Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Đĩa Hiren Boot Huong Dan Cach Ghost Lai Win Xp Bang Dia Cd Doc

Cách ghost Win XP bằng đĩa CD

Bạn cần mua một đĩa CD Hiren Boot . Ghost cho ph ép đóng gói toàn bộ những gì ch úng ta cài đặt gồm Hệ điều hành và các phần mềm lại thành 1 file ảnh. Khi chúng ta muốn khôi phục lại tình trạng trước đó chúng ta chỉ cần bung file ảnh đó ra sẽ có toàn bộ Hệ điều hành và các phần mềm đã cài đặt mà không phải mất thời gian cài đặt lại: Trung bình chỉ 5 phút để Ghost so với 120 phút cài đặt HĐH và các phần mềm.

Để tiến hành ghost thì chúng ta cần có đĩa boot để vào Dos ở đây mình dùng Boot9.2. Trước khi sử dụng cần thiết đặt boot cho ổ CD trong Bios. Ở đây mình không nói đến vấn đề này. Mà mình ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn mở chương trình ghost bằng đĩa boot và sử dụng nó để khôi phục khi Window của bạn có vấn đề.

Đầu tiên chúng ta đưa đĩa boot vào, chờ qua màn kiểm tra thiết bị chúng ta sẽ đến với menu lựa chọn để vào đĩa boot. Các bạn chỉ việc làm theo hình:

Hình 1 – Menu khởi động của HBCD

Các bạn chỉ việc làm theo hình:

Hình 5 chọn Ok

H ình 7: chọn ” Partition”

H ình 8: chọn “From image”

Hình 9: chọn mũi tên đổ xuống bạn tìm file ghost mà bạn đã lưu lúc tạo file ghost ở đâu thì bây giờ bạn tìm tới vị trí đó. chọn file có màu vàng vàng đó bạn (của mình thì lưư ở ổ D. hiển nhiên không ai lại đi tạo file ghost và lưu vào ổ C vì khi Ghost là t a khôi phục ổ C )

Hình 10: Chọn Open

Hình 11: chọn OK

Ở mục lựa chọn ổ các bạn phải chọn ổ có Type là Primary đừng có chọn nhầm cái khác đấy kẻo mất dữ liệu

Thông thường thì ổ C của chúng ta nằm ở vị trí số 1 (tức là trên cùng) bạn chọn và nhấn ok

Hình 12: chọn Yes và đợi khoảng 5 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ yêu cầu Reset lại máy tính. Vậy là chúng ta đã Ghost xong máy của mình rồi.

(Lưu ý: Hiện nay đã có đĩa boot 13.0. Hình ảnh trên mang tính chất minh họa nhưng các thao tác ghost thwucj hiện tương tự.)

Dương Thị Lươi Tiểu học Yên Trạch

Cách Ghost Từ Ổ Cứng Của Win 7 8 Xp Với Norton Ghost 11.5 Easybcd

Mỗi khi cài lại win chúng ta thường phải làm lại tất cả các bước sau như cài win, cài driver, cài phần mềm , tùy chỉnh … Có 1 cách giúp bạn không phải làm nhưng việc nhàm chán này nữa đó là Ghost. Ghost thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

Hiểu 1 cách máy móc thì Ghost là backup 1 phân vùng ổ cứng (thường là ổ C) thành 1 file .GHO. File này sẽ chứa toàn bộ những dữ liệu của phân vùng đó và được nén lại. Khi các bạn muốn phân vùng ổ cứng đó trở lại trạng thái ban đầu(Tức là trạng thái lúc tạo file ghost) thì chúng ta chỉ việc bung file .GHO đó ra.

Có rất nhiều cách ghost khác nhau có thể từ USB boot, từ ổ cứng mỗi cái có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế thì ghost từ ổ cứng vẫn là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn vì không phải lúc nào cũng có USB mang theo.

Ở bài này thủ thuật vn sẽ giới thiệu với các bạn sử dụng Norton Ghost trực tiếp từ ổ cứng khá đơn giản.

Cách tạo boot từ ổ cứng

Trước tiên các bạn download 2 cung cụ này về

https://www.mediafire.com/file/j3gwgoikkhd04m5/EasyBCD_2.2.exe/file

https://www.mediafire.com/file/q6kwwyycso9h8gg/Ghost.11.5.1.iso/file

Sau đó tùy chỉnh boot menu như đổi tên, vị trí, thời gian….

Tuyệt đối ko kích chuột vào Nhấn Skip the boot menu vì nó sẽ bỏ qua menu boot không vào ghost đc, bạn chỉnh thời gian hiện menu boot lại cho hợp lí, tốt nhất là để thời gian 10-15s vào. Save settings là bạn đã thêm Norton Ghost hoặc Acronic vào menu boot của máy. Từ nay về sau muốn ghost thì restart máy là ghost được rồi. Bạn có thể dùng phần mềm này thể thêm các file iso vào menu boot để tạo những bản ghost có sẵn mục ghost khi khởi động, nó rất tiện khi máy bạn bị lỗi win hay nhiễm virus nặng không vào win được.

Chú ý: Đường dẫn tới file iso không có dấu cách, không viết có dấu, tốt nhất bạn nên vứt mấy file iso ở thư mục riêng ổ đĩa khác HĐH

Hướng dẫn sử dụng Norton Ghost 11.5.1: Cách TẠO FILE GHOST Norton Ghost 11.5

Tùy vào menu và cách thức để vào ghost, ở đây mình sẽ hướng dẫn khi bắt đầu vào ghost 11.5.1

Nhấn OK

Bước này cực kì quan trọng, bạn phải chú ý chọn Partition chứ không chọn Disk

Hộp thoại hiện lên với 3 ô chọn là Fast, Normal va Hight thì bạn chọn Hight cho mình

Quá trình tạo file ghost bắt đầu

Đợi chạy tới 100% là bạn đã ghost (tạo file .GHO) xong.

Cách bung file ghost với norton ghost

Quá trình bung ghost các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh trường hợp đáng tiếc mất dữ liệu.

Đặc biệt mọi thao tác ghost chỉ làm với Partition (Phân vùng ổ cứng) không chọn Drive

Quá trình bung file ghost ngược lại với tạo file ghost.

Tìm nơi chứa file ghost

Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng thì phải chú ý

Chọn đúng Ổ cứng chứa phân vùng cần bung ghost

Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) để bung file ghost lên. Chú ý nếu là bung HDH thì bạn cần chọn phân vùng Primary

Quá trình bung ghost (Restore file .GHO) bắt đầu:

Sau khi hoàn tất restart lại máy tính là xong

Cách Ghost Từ Ổ Cứng Hdd Của Win 7 8 Xp Với Norton Ghost 11.5 Easybcd

Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

Ghost là 1 thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên đối với đa phần các bạn không rành về tin học thì có thể chưa hiểu rõ về nó vì thường các bạn có cài máy tính thì cũng Thay vì làm tất cả những bước đó khi các bạn muốn máy tính trở lại trang thái ban đầu thì chúng ta sử dụng Ghost. Nó thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

Các bạn có thể hiểu 1 cách máy móc thì Ghost là backup 1 phân vùng ổ cứng(thường là ổ C) thành 1 file .GHO. File này sẽ chưa toàn bộ những dữ liệu của phân vùng đó và được nén lại. Khi các bạn muốn phân vùng ổ cứng đó trở lại trạng thái ban đầu(Tức là trạng thái lúc ghost) thì chúng ta chỉ việc bung file .GHO đó ra. Khi đó những thay đổi trên phân vùng ổ cứng C sẽ bị mất hết, tất nhiên kể cả virus trojan và những file hệ thống bị virus ăn chẳng hạn.

Có rất nhiều cách ghost khác nhau có thể từ USB, ổ đĩa. Tuy nhiên thực tế thì ghost từ ổ cứng vẫn là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên nó không di động được như USB.

Trước đây mình cũng đã giới thiệu 1 bài khá chi tiết về việc ghost và tạo file ghost ở bài viết: Cách bung file ghost win 7 8 xp đơn giản nhất. Tuy nhiên cách đó dùng Onekey ghost – 1 phần mềm của Trung Quốc nên mình không thích lắm. Ở bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn sử dụng Norton Ghost trực tiếp từ ổ cứng khá đơn giản.

Trước tiên các bạn download 2 cung cụ này về [DLL]mega.co.nz/#!ckwAlByJ!TDp2u24ImmegOpP7NI65WRpMiqY2vjeppeA_KnmFmw4 fshare.vn/file/1LZHMR8EFG/[/DLL]

Nhấn Add Entry, nó báo success bên dưới là ok. Sau đó bạn có thể thay đôi tại mục Edit boot menu như đổi tên, vị trí, thời gian….

Bạn không Kích chuột vào Skip the boot menu vì nó sẽ bỏ qua menu boot không vào ghost đc, bạn chỉnh thời gian hiện menu boot lại cho hợp lí, tốt nhất cứ để 10-15s vào.

Nhấn Save settings là bạn đã thêm Norton Ghost hoặc Acronic vào menu boot của máy rồi đó, từ nay mún ghost thì restart là ghost được rồi. Bạn có thể dùng phần mềm này thể thêm các file iso vào menu boot để tạo những bản ghost có sẵn mục ghost khi khởi động, nó rất tiện khi máy bạn bị lỗi win hay nhiễm virus nặng không vào win được.

Chú ý: Đường dẫn tới file iso không có dấu cách, không viết có dấu, tốt nhất bạn nên vứt mấy file iso ở thư mục gốc của ổ đĩa như D:,E:… để tránh mắc lỗi.

2. Hướng dẫn sử dụng Norton Ghost 11.5.1:

Cách TẠO FILE GHOST Norton Ghost 11.5

Tùy vào menu và cách thức để vào ghost, mình sẽ hướng dẫn khi bắt đầu vào ghost 11.5.1

Nhấn OK

Quá trình tạo file ghost bắt đầu

Đợi chạy tới 100% là bạn đã ghost (tạo file .GHO) xong.​

BUNG FILE GHOST + Quá trình bung ghost các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh những trường hợp đáng tiếc mất dữ liệu. + Cần phân biệt rõ Drive (Ổ cứng) & Partition (Phân vùng ổ cứng). Chỉ cần nhầm một bước nhỏ Partition thành Disk là có thể toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của bạn sẽ ra đi không lời từ biệt. Nó ngược lại với tạo file ghost.

Tìm nơi chứa file ghost

Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng thì phải chú ý Chọn đúng Ổ cứng chứa phân vùng cần bung ghost

Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) để bung file ghost lên. Chú ý nếu là bung HDH thì bạn cần chọn phân vùng Primary

Quá trình bung ghost (Restore file .GHO) bắt đầu:

Cách Ghost Lại Winxp Huong Dan Tao File Ghost Bang Dia Hiren Boot Doc

HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT (Dzí Dzụ HIREN BOOT 8.3) – Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot. – Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD. – Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter. – Bấm chọn mục Ghost ( Normal ). – Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK. – Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save. – Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High. Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast. – Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes. – Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất. Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO). HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3 Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost. – Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost. – Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image. – Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open. – Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK. – Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất. Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu

Hd Tạo File Ghost Huong Dan Tao File Ghost Bang Dia Hiren Boot Doc

HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT (Dzí Dzụ HIREN BOOT 8.3-các đời đĩa hiren boot khác cũng ghost tương tự)

– Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot. – Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD. – Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter. – Bấm chọn mục Ghost ( Normal ). – Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK. – Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save. – Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High. Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast. – Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes. – Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất. Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO). HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3 Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost. – Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost. – Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image. – Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open. – Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK. – Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất. Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

Lưu ý : khi vào Menu Local đừng có dại mà chọn nhầm Disk thay vì Partition , vì sao, lựa chọn đó sẽ khiến 3 ổ đĩa máy bạn chập lại làm 1 thay vì phân ra làm C,D,E

Hướng dẫn ghost cực chi tiết

Hướng Dẫn Sử Dụng Hiren’s Bootcd toàn tập

Game show tháng 12/2009 Cung cấp Key windows + Office bản quyền từ Microsoft