Hướng Dẫn Ghost Uefi Gpt / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Ghost Ổ Cứng Gpt Uefi ⋆ Duyai Tech&Amp;Edu, Cách Ghost File Tib Chuẩn Uefi

Ở lúc này, vấn đề ghost lại vật dụng đã có thực hiện khôn xiết thuận lợi. Đôi khi với đông đảo máy tính xách tay đời cũ, cai quản mainboard qua BIOS (Legacy) và ổ cứng phân vùng định dạng MBR, câu hỏi ghost lại khá đơn giản thông qua công tác Ghost. Còn với rất nhiều máy tính đời bắt đầu rộng, thống trị mainboard qua UEFI với ổ cứng phân vùng định hình GPT thì khá phức hợp rộng một tí. Bài viết này lí giải các bạn cách bung file ghost làm việc format .TIB đến ổ cứng GPT.

Bạn đang xem: Ghost ổ cứng gpt

1. GPT – UEFI là gì?

Đây là tên gọi viết tắt của nhì chuẩn cai quản mainboard với ổ cứng tiên tiến nhất hiện giờ. UEFI là chuẩn thống trị mainboard nỗ lực đến BIOS truyền thống lịch sử, còn GPT là format phân vùng của ổ cứng cân xứng với UEFI. Cả nhị đều sở hữu ưu điểm đối với chuẩn cũ như thời gian khởi hễ khối hệ thống đang nhanh hơn, quản lý phân vùng tốt rộng, bảo mật thông tin hơn…

Ổ cứng format MBR thì chỉ cài được Windows Legacy. Còn ổ cứng định hình GPT thì chỉ download được Windows UEFI (EFI). bởi thế MBR vẫn nối sát cùng với BIOS (legacy), trong những khi đó GPT đã nối liền với UEFI (EFI). Hệ điều hành và quản lý Windows mua bên trên chuẩn UEFI – GPT thì call là Windows UEFI. Còn Win cài bên trên chuẩn chỉnh Legacy – MBR thì Gọi là Windows Legacy

2. Làm sao biết laptop có cung ứng UEFI không?

Quý Khách vào BIOS chất vấn xem sinh hoạt mục Boot Mode bao gồm mục UEFI không? Nếu bao gồm thì mainboard tất cả hỗ trợ. Thường đông đảo máy tính xách tay new vừa mới đây (chế tạo sau 2011) sẽ có cung cấp UEFI. Lưu ý là chuẩn chỉnh UEFI bao gồm cung ứng ngược cho chuẩn chỉnh BIOS (legacy) nên hay sẽ có 2 chế độ tuyển lựa boot.

Hoặc cũng rất có thể đánh giá bên trên Windows coi BIOS đang hoạt động là giao diện BIOS Legacy giỏi UEFI và / hoặc ổ cứng đang sinh hoạt format nào bằng phương pháp thừa nhận Start – Run gõ msinfo32 – Enter rồi xem nghỉ ngơi mục BIOS Mode, hoặc kiểm soát ổ cứng bằng phương pháp nhấn Start – Run gõ chúng tôi – Enter rồi thừa nhận đề xuất vào đầu ổ đĩa phải khám nghiệm, lựa chọn Properties – lịch sự thẻ Volume đã thấy Partition Style là MBR tuyệt GPT.

Kiểm tra vào MSInfo32 giúp thấy mẫu mã BIOS

Nếu Windows download theo chuẩn chỉnh UEFI / GPT thì sẽ có 4 phân vùng Recovery, System (FAT32), MSR (16MB) và ổ C. Còn Windows Legacy sẽ có được 3 phân vùng (không có MSR), thông thường chỉ có 1 phân vùng là ổ C. Lưu ý với ổ cứng GPT, phân vùng FAT32 (thường sẽ có dung tích 100MB) rất quan trọng đặc biệt để hấp thụ phân vùng khởi đụng EFI lúc ghost hoặc thiết lập bắt đầu Windows.

3. Định dạng .TIB là kiểu định dạng nào?

Với ổ cứng MBR, bài toán tạo tệp tin ghost thường thì xuất xắc dùng phần mềm Norton Ghost hình nhỏ ma. Ffile được tạo thành sau khi sao lưu lại phân vùng (Partition – To Image) là file .GHO đựng báo cáo của chỉ 1 phân vùng sao lưu lại. Còn so với ổ GPT tuỳ fan sinh sản file backup nhưng file tạo ra sẽ chứa công bố của những phân vùng hệ thống hay không. File tạo nên (bằng các áp dụng nhỏng Acronic True Image…) sẽ có định dạng .TIB

4. Hướng dẫn bí quyết bung ghost cho ổ cứng GPT – UEFI bởi file .TIB

Chuẩn bị

– Chia sẻ tệp tin ghost Windows 10 full soft full driver format .TIB cho các bạn. File ghost này đã bao gồm sẵn các phân vùng hệ thống nhằm tiến hành đúng như hướng dẫn phía bên dưới.

TẢI VỀ FILE GHOST WINDOWS 10 FULL SOFT .TIB

Tác giả: PhuongPV5Được làm cho từ bản Win10pro 1703 nguim gốc down trực tiếp trường đoản cú microsoft, đã ActiveKhông lượt sút các dịch vụ, ko tắt cảm giác giao diện so với bản 64bit tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn vật dụng chạy bất biến rộng win cài đặt thủ côngBật Windows Defender đến phiên bản 64 BitHoàn toàn ko cá nhân hóa.Cài sẵn soft cơ phiên bản nhắm tới đối tượng người dùng người chuyên đi sở hữu vật dụng (bao hàm Unikey, Full Font, Chrome, CocCoc, Winrar, trò chơi mini, Teamviewer, trọn bộ Office 2016)Sở hình nền Full HD

– quý khách nên phân chia sẵn các phân vùng cần thiết mang lại Windows UEFI: ít nhất 1 phân vùng 100 MB để chế tạo ra phân vùng EFI thống trị khởi rượu cồn và 1 phân vùng nhằm hồi sinh Windows (khoảng chừng 50Gb tuỳ ổ cứng của bạn).

Cách 1. Boot vào WindowsPE, mở phần mượt Acronic True Image tích phù hợp sẵn. Sau đó lựa chọn My Disk làm việc mục Recover để vào chế độ phục sinh.

Cách 2. Nhấn nút ít Browse… và duyệt y đến tệp tin .TIB sẽ sẵn sàng. OK với dìm Next để lịch sự bước tiếp theo sau.

Cách 4. Chọn phân vùng rất cần được hồi sinh bên trên tệp tin .TIB (gồm sẵn trong tệp tin .TIB) Như ví dụ nghỉ ngơi dưới, file .TIB sẽ có sẵn phân vùng EFI nhằm cai quản khởi rượu cồn cùng phân vùng Windows. Tích chọn cả hai phân vùng này với xem xét KHÔNG ĐƯỢC CHỌN Ô MBR và Track 0 do sau thời điểm bung ghost hoàn thành sẽ ảnh hưởng MẤT HẾT DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG. Sau kia nhận Next để tiếp tục.

Bước 5. Đến phần Setting of Partition G, phần mềm đang hỏi bạn phải hồi sinh phân vùng khởi cồn EFI vào đâu. Quý Khách nhấp vào New location rồi lựa chọn tiếp phân vùng 100MB vẫn chuẩn bị. Nếu không chuẩn bị trước phân vùng mới mà lại chỉ có phân vùng đang xoá (Unallocated) thì ứng dụng tự động giảm và tạo nên một phân vùng mới bởi cùng với dung tích phân vùng EFI của tệp tin .TIB. Nhấn Accept nhằm gật đầu đồng ý rồi dấn Next.

Cách 6. Tiếp theo là phần Setting of Partition C, tức hồi phục phân vùng Windows vào phân vùng làm sao. Tương tự các bạn lựa chọn phân vùng phải phục sinh vào đó rồi Accept, Next.

Cách 7. Sau Lúc vẫn tương đối đầy đủ lên tiếng, phần mềm sẽ hiển thị bước tổng kết. quý khách hàng kiểm soát lại đợt tiếp nhữa thông tin xem có đúng chuẩn ko. Nếu đúng, thừa nhận nút ít Proced để bước đầu.

Kết

Uefi Là Gì? Hướng Dẫn Cài Win Theo Chuẩn Uefi – Gpt

UEFI là gì? Tìm hiểu về UEFI

Legacy BIOS và UEFI là hai giao diện phần mềm kiểm tra các thiết bị vào ra trên máy tính, giữ cho máy tính hoạt động bình thường. Hai phần mềm này đóng vai trò như một thông dịch viên giữa hệ điều hành và phần mềm máy tính khi máy khởi động. Khi khởi động máy tính thì BIOS hoặc UEFI sẽ khởi tạo các thành phần phần cứng và khởi tạo hệ điều được lưu trữ trên ổ cứng sau đó máy tính sẽ được khởi động.

Legacy BIOS thường được gọi là BIOS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Basic Input Output system) truyền thống, được ra đời vào năm 1975. Đây là một phần mềm được lưu trữ trên một chip trên bo mạch chủ của máy tính, về cơ bản nó là một tập hợp các hướng dẫn chạy các thiết bị để khởi động hệ điều hành máy tính.

UEFI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh của Unified Extensible Firmware Interface, dịch ra nghĩa là “Giao diện firmware mở rộng hợp nhất”, là công nghệ tương lai thay thế cho BIOS đã lỗi thời.

UEFI là một phần mềm mở rộng dùng để kết nối phần mềm máy tính với hệ điều hành của nó. Phần mềm này được phát triển bởi Intel để giải quyết những yếu điểm của BIOS cũng như sẽ thay thế dần chuẩn BIOS cũ kỹ, già cỗi. UEFI hoạt động mạnh mẽ  và dần thay thế chuẩn Legacy BIOS. Giống với Legacy BIOS, UEFI cũng được cài đặt và là chương trình đầu tiên chạy khi máy tính khởi động, nó cũng kiểm tra những thành phần, thiết bị phần cứng, kích hoạt các thành phần và đưa chúng vào hoạt động cùng hệ điều hành.

UEFI là gì? Tìm hiểu về UEFI

Ưu điểm của UEFI

Các hệ thống UEFI có các ưu điểm lợi thế như sau:

Hệ thống PC hoạt động hiệu quả hơn nhờ khởi động nhanh và rút ngắn được thời gian khắc phục sự cố do có thể tích hợp sẵn khả năng nối mạng và các công cụ sửa lỗi cơ bản mà BIOS đang bị giới hạn.

Khả năng quản lý thiết bị lưu trữ chính có dung lượng lớn hơn. Nếu BIOS không thể khởi động từ các đĩa cứng với dung lượng lớn hơn 2,2TB (terabyte) thì với việc sử dụng các ổ đĩa lớn hơn 2TB đang trở nên phổ biến, các nhà sản xuất OEM không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang UEFI trên các PC, máy chủ cao cấp.

UEFI sử dụng bảng phân vùng GUID (Globally Unique IDentifier), kết hợp lại để thay thế cho cung mồi MBR và các phân vùng địa chỉ. GUID đem đến khả năng khởi động từ ổ đĩa cứng có dung lượng lớn cỡ 9,4ZB (zetabyte) – có thể coi gần như là vô hạn, gạt bỏ mọi lo lắng về quản lý ổ cứng dung lượng lớn.

Với UEFI, các nhà sản xuất OEM có thể tích hợp sẵn khả năng nối mạng và các công cụ sửa lỗi cơ bản.

UEFI là một hệ điều hành tối giản “nằm trên” phần cứng (hardware) và firmware của máy tính. Thay vì được lưu trong firmware giống như BIOS, chương trình UEFI được lưu trữ ở thư mục /EFI/ trong bộ nhớ non-volatile (là bộ nhớ đảm bảo cho dữ liệu không bị hỏng mỗi khi mất điện). 

UEFI có thể chứa trong bộ nhớ flash NAND trên bo mạch chính (mainboard) hoặc cũng có thể để trên một ổ đĩa cứng, hay thậm chí là ngay cả trên một vùng tài nguyên mạng được chia sẻ. 

UEFI sẽ giúp quá trình khởi động an toàn hơn nhờ tính năng Secure Boot. Tính năng này chỉ hỗ trợ PC khởi động với một hệ điều hành duy nhất là Windows 8.

Cách xem máy tính chuẩn UEFI hay Legacy

Cách 1: Sử dụng lệnh msinfo32 trong hộp thoại Run

Tại đây bạn có thể kéo xuống và tìm đến phần BIOS Mode để xem máy tính của bạn đang khởi động ở chuẩn nào. Ví dụ như trong hình máy tính của mình đang chạy theo chuẩn UEFI.

Cách 2: Sử dụng lệnh list disk trong cửa sổ cmd

Các bạn để ý cột Gpt, nếu như dòng tên ổ cứng nào ở cột Gpt có dấu * thì tức là ổ cứng đó đang chạy theo chuẩn GPT, nếu không có dấu * thì là chuẩn MBR.

Cách 3: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Bạn mở ứng dụng lên và nhấn chuột phải vào ổ Basic rồi để ý đến dòng sau:

Convert MBR Disk to GPT Disk: Chuyển từ định dạng MBR sang GPT.

Convert GPT Disk to MBR Disk: Chuyển từ định dạng GPT sang MBR.

Nếu dòng nào sáng lên nghĩa là bạn đang ở chuẩn đó, cụ thể ở đây là MBR.

Hướng dẫn cài Win theo chuẩn UEFI – GPT bằng WinNTSetup

Cần chuẩn bị những gì trước khi cài win theo chuẩn UEFI?

Việc cài Win chuẩn theo UEFI bằng WinNTsetup không phải quá khó, tuy nhiên các bạn cần lưu ý chuẩn bị các công cụ đầy đủ để thực hiện được một cách thành công nhất.

Một bộ cài Windows (7,8.1,10) 64-bit tùy theo nhu cầu của bạn. 

Bạn phải thiết lập chuẩn UEFI trong BIOS trước khi cài win chuẩn UEFI.

Các bước cài Win theo chuẩn UEFI

Quá trinh thực hiện cài Win bằng WinNTsetup khá dài, bạn sẽ phải thực hiện trong 9 bước rất cụ thể và chi tiết.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần boot vào Win PeE (mini Windows) rồi giải nén bộ công cụ đã tải.

Bước 2: Khởi động phần mềm Partition Winzard lên để tạo một phân vùng trống. Cụ thể là bạn hãy thực hiện theo thứ tự lần lượt như sau đây:

Bước 3: Đối với ổ cứng của máy có định dạng là MBR (Convert MBR Disk to CPT Disk sẽ sáng), lúc này bạn hãy nhấn vào đó để thực hiện thao tác chuyển sang chuẩn GPT.

Lưu ý: Nếu dòng Convert GPT Disk to MBR Disk sáng lên thì đồng nghĩa với việc ổ cứng của máy tính bạn đã là định dạng GPT và bạn sẽ không cần phải chuyển đổi. 

Khi đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang chuẩn GPT thì các phân vùng sẽ có dạng là GPT.

diskpart

list disk

select disk 0

create partition efi size=200

Format quick fs=fat32 label=“EFI”

Assign letter=M

Create partition primary

Format quick fs=NTFS label=”Windows”

Assign letter=N

Exit

Khi này một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn OK để bắt đầu Mount. Ô Drive là ổ ảo và bộ cài Windows sẽ được mount vào đó.

Nhấn OK là hoàn tất mount.

Bước 7: Tải và cài đặt phần mềm WinNTsetup, sau đó khởi động phần mềm lên.

Option Edition: Ở mục này bạn cần chọn đúng phiên bản Windows mà bạn chuẩn bị cài.

Để hoàn tất quá trình thiết lập thì bạn hãy nhấn Setup là xong.

Tổng hợp

Rate this post

Cách Tạo Và Bung Ghost Ở Chuẩn Uefi Và Ổ Cứng Gpt Chuẩn Nhất

Để tạo và bung ghost chuẩn UEFI – GPT thì bạn cần có:

– Một chiếc USB Boot HirenBoot hoặc DLC Boot. Các bạn có thể xem lại hướng dẫn tạo USB Boot tại bài viết sau: http://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-usb-boot-cuu-ho/

Bước 1: Trong bài viết mình sử dụng USB Boot HirenBoot CD và mình sẽ tiến hành khởi động mini Windows 10 PE từ USB boot.

2. Bung file ghost chuẩn UEFI với ổ cứng GPT chuẩn nhất.

Để bung file ghost chuẩn UEFI và ổ cứng GPT chuẩn nhất thì chúng ta cần chuẩn bị:

– USB Boot HirenBoot CD hoặc DLC Boot (khuyên dùng HirenBoot CD).

– File ghost chuẩn UEFI.

Trong bài viết mình sử dụng file ghost với định dạng .ADI tạo bởi phần mềm AOMEI Backupper trong hướng dẫn bên trên. Để bung file ghost thì trước tiên chúng ta phải xóa phân vùng chứa hệ điều hành (thông thường là ổ C: ) và chuyển đổi ổ đĩa đó sang chuẩn GPT rồi mới thực hiện bung file ghost. Hướng dẫn chi tiết cách bung ghost chuẩn UEFI – GPT như sau.

2.1. Xóa phân vùng cài hệ điều hành và định dạng ổ đĩa chuẩn GPT.

Để cài ghost trên ổ đĩa GPT thì tất nhiên chúng ta cần phải có ổ đĩa với chuẩn GPT rồi. Cách thực hiện như sau:

– Enable Universal Restore: Tính năng này cho phép bạn cài đặt bản ghost bất kì mà không cần driver gốc từ hệ thống.

– Align partition to optimize for SSD: Với những máy có SSD thì bạn nên tích vào dòng này bởi tùy chọn này sẽ tối ưu tốc độ bung ghost trên SSD.

Bạn bấm Start Restore (2) để bắt đầu quá trình khôi phục.

Hướng Dẫn Cài Windows 7/8/10 Chuẩn Uefi Gpt Trên Windows Pe

Để cài Windows trên chuẩn UEFI thì có khá là nhiều cách như là cài Windows bằng công cụ Rufus, cài trong môi trường Windows PE. Nhưng với những cách này thì các bạn phải đến công cụ phần mền hỗ trợ. Hôm nay VuTienIT hướng bạn cài Windows 8/10 theo chuẩn UEFI – GPT sử dụng Command Prompt (CMD) trên hệ thống Windows 10 PE mà bạn không cần phải sử dụng bất kì một phần mền nào cả. Nếu bạn muốn cài Windows chuẩn Legacy trên Windows PE bằng CMD thì VuTienIT bạn tham khảo bài viết này “Hướng Dẫn Cài Windows 10 Chuẩn Legacy MBR Trên Windows PE“.

Để bạn có thể cài được chuẩn UEFI bằng CMD thì bạn cần có chút kiến thức về máy tính, cài Win đơn giản để bạn không phải bỡ ngỡ, nản lòng khi có quá nhiều dòng lệnh. Oke chúng ta cần chuẩn bị những công cụ sau:

Sau khi bạn đã chuẩn bị thành công các công việc trên thì bắt đầu thực hiện. Bạn hãy cắm USB Boot vào máy tính và bật máy tính Boot bằng USB và bạn hãy truy cập vào Windows 10 PE 64 Bit

Ví dụ là hệ thống của VuTienIT có 1 phân vùng chống chưa định dạng gì co dung lượng là 30GB

Bước 1: Lệnh “diskpart” này giúp bạn quản lý các phân vùng có trên hệ thống của bạn

diskpart

Bước 2: Bạn cần kiểm tra trong hệ thống của bạn chứa có bao nhiêu ổ đĩa được gắn vào kiểm tra xem nó thuộc số thứ tự thứ mấy bằng lệnh “list disk”

list disk

Như bạn đã thấy hình bên trên. Trên hệ thống của VuTienIT được gắn 2 Disk đó là Disk 0 có dung lượng là 30GB Disk là thuộc về ổ cứng gắn vào máy tính. Và Disk 1 có dung lượng là 772MB là chiếc USB Boot (8GB) gắn vào máy tính dể Boot. Những thông số này có thể khác so với máy tính của bạn.

Bước 3: Để truy cập vào phân vùng 30GB để dịnh dạng thì bạn cần gõ lệnh “select disk 0” để truy cập. Số 0

đó là thuộc về phân vùng 30GB bạn nhìn hình bên trên bạn sẽ hiểu.

select disk 0

Để theo đúng chuẩn cài Windows UEFI – GPT thì điều kiện bạn cần phải có đó là bạn phải tạo ra được 4 phân vùng theo thứ tự như sau:

Phân vùng 1: Phân vùng ẩn EFI Boot có dung lượng 100MB.

Phân vùng 2: Phân vùng ẩn MSR có dung lượng 16MB.

Phân vùng 3: Phân vùng nổcó dung lượng tùy chọn để chứa hệ điều hành Windows.

Phân vùng 4: Phân vùng ẩn Recovery có dung lượng 450MB. (Tìm hiểu phân vùng 450MB).

Bước 4: Tạo các phân vùng để cài Windows. Cũng đang ở CMD bạn hãy gõ các lệnh sau:

I. Hướng dẫn tạo phân vùng EFI Boot

– Khởi tạo phân vùng 100MB

create partition efi size=100

– Sau khi bạn tạo thành công thì bạn cần định dạng phân vùng cho nó là FAT32 và đặt tên cho nó là “System” bằng lệnh sau:

format quick fs=fat32 label="System"

– Tiếp theo bạn đặt kí tự của cho phân vùng này là “S” bằng lệnh

assign letter="S"

Như vậy bạn đã tạo thành công phân vùng EFI Boot 100MB rồi đó.

II. Hướng dẫn tạo phân vùng MSR có dung lượng 16MB

Để tạo phân vùng 16MB thì bạn gõ lệnh sau:

create partition msr size=16

III. Hướng dẫn tạo phân vùng chứa hệ điều hành

Ở đây VuTienIT sẽ tạo ra 1 phân vùng có dung lượng là 20GB để chứa hệ điều hành Windows. Bạn hãy lần lượt gõ các lệnh sau:

– Sau khi bạn khởi tạo phân vùng chứa Windows xong bạn cần định dạng phân vùng này thành định dạng “NTFS” đặt tên “Local Disk”

format quick fs=ntfs label="Local Disk"

– Sau đó bạn hãy đặt Ký phân vùng cài Windows là “W”

assign letter="W"

IV. Hướng dẫn tạo phân vùng Recovery 450MB

Với phân vùng Recovery 450 MB này thì cách tạo cũng tương tự như cách bên trên đó là

create partition primary size=450

– Bây giờ bạn cần định dạng phân vùng này là “NTFS” và có tên là “Recovery” bằng lệnh sau:

– Tiếp đó bạn đặt ký tự phân vùng Recoverynày là “K”

assign letter="K"

Oke vậy là bạn đã hoàn thành tạo song phân vùng sửa lỗi Boot Recovery 450 MB cung như hoàn thành tạo xong 3 phân vùng kia.

Bước 4: Định dạng phân sang GPT

Ở bước 3 mới là tạo ra các phân vùng. Bây giờ đối với hệ thống UEFI thì ổ cứng của bạn cần phải là GPT bởi vậy bạn cần chuyển đổi tất cả các phân vùng là GPT bằng dòng lệnh sau:

gpt attributes=0x8000000000000001

Để kiểm tra các phân vùng bạn vừa khởi tạo như ý muốn chưa thì bạn cần dùng lệnh sau:

list volume

OKE tất cả các công việc chuẩn bị đã hoàn thành rồi.

Bây giờ bạn cần đó là bạn hãy “Mount” file cài đặt Windows ra ổ đĩa ảo trong môi trwownfd Windows PE

Chú thích: File cài đặt Win thì VuTienIT khuyến khích bạn để file cài đặt nằm trên ổ cứng khác ổ cài Windows. Bạn cũng có thể cho file cài đặt vào USB nhưng thì tốc độ truy xuất dữ liệu ở USB sẽ chậm hơn trên ổ cứng bởi vậy sẽ làm giảm tốc độ cài Win vào hệ thống. (Lưu ý là file cài Windows phải là 64Bit).

Bước 1: Sau khi bạn Mount thành công file ISO ra ổ đĩa ảo. Bạn tiếp tục gõ các lệnh sau trong Windows PE để bung file iso vào phân vùng Windows

dism /Apply-Image chúng tôi /Index:1 /ApplyDir:W:

Như hình bên trên thì ký tự E là định danh của phân vùng ổ đĩa ảo mà bạn mount ra. Còn ký tự W là định danh phân vùng chứa file Windows trên hệ thống. Ở máy tính của bạn có thể là một ký tự khác.Từ đó bạn có thể thay thế cho phù hợp.

Bước 2: Tiếp theo bạn cận Add thêm Boot vào phân vùng EFI để hệ thống có thể Boot được

W:WindowsSystem32bcdboot W:Windows /s S:

Bước 3:

Bạn cần tạo thư mục Windows RE trong phân vùng Recovery 450MB bằng lệnh sau:

md K:RecoveryWindowsRE xcopy /h W:WindowsSystem32RecoveryWinre.wim K:RecoveryWindowsRE W:WindowsSystem32Recoverywinre.wim

Cuối cùng bạn thoát CMD

exit

Sau khi bạn cài đặt Windows 10 xong. Bạn hãy vào Windows sau đó mở This PC ta sẽ có phân vùng cài Windows và phân vùng Recovery như hình bên dưới

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đăng ký và kích hoạt Windows RE và làm ẩn phân vùng Recovery 450MB này đi. Khi ẩn phân vùng đi sẽ tránh làm hỏng file khi bạn truy cập vào xóa file hoặc virut xâm nhập.

Bạn hãy mở CMD ở Desktop bằng quyền Admin sau đó gõ các lệnh sau đây:

Ở đây ký tự C đó là ký hiệu của phân vùng Windows, ký tự F là ký hiệu phân vùng Recovery. Ở máy tính bạn có thể khác.

Lệnh để đăng ký và kích hoạt Windows RE

C:WindowsSystem32Reagentc /Setreimage /Path F:RecoveryWindowsRE /Target C:Windows

Lệnh kiểm tra thông tin Windows RE

C:WindowsSystem32Reagentc /Info /Target C:Windows

Lệnh ẩn phân vùng Recovery

Tiếp theo là các lệnh sau

select volume 3setRemovelist volumeexitexit

Và cuối cùng là thành quả quá trình cài Windows 10 trên Windows PE bằng CMD thành công!

Nếu bạn muốn cài Windows chuẩn UEFI – GPT nhanh hơn bạn hãy xem video này