Hướng Dẫn Ghost Lại Win 7 Bằng Onekey / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Bằng Onekey Ghost / 2023

Ghost Win là gì?

Ghost Win đơn giản là việc sao lưu lại dữ liệu của máy tính, thiết lập lại cài đặt, sao lưu phần mềm, dữ liệu để máy trở về hiện trạng như ban đầu. Thông thường, người ta sẽ Ghost Win khi laptop bị virus tấn công, lỗi Win.

Khi gặp lỗi ở laptop, thay vì cài lại Win tốn nhiều tiếng đồng hồ thì việc thiết lập file Ghost chỉ kéo dài 15-20 phút, giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Đồng thời, việc cài Ghost Win không đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định về IT, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính và làm theo đúng tuần tự chỉ dẫn là có thể tự cài đặt được. Có thể sử dụng các bản fullsoft, full driver, download từ trên mạng về mà không cần làm gì cả.

Tuy nhiên, Ghost Win cũng đem đến những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng máy tính. Khi sử dụng một file Ghost không rõ nguồn gốc, laptop của bạn sẽ dễ bị nhiễm phần mềm độc hại. Và ngay cả khi người cung cấp bản Ghost bạn đang dùng tắt hoặc xóa Ghost đi thì đột nhiên Ghost Win của bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Tất nhiên, việc tìm được một bản Ghost phù hợp với PC và an toàn thì cũng không phải là điều dễ dàng gì. Nếu không tương thích, năng suất hoạt động của máy tính sẽ dễ bị suy giảm và gần như không có tác dụng bảo về, fix lỗi cho máy.

Chức năng của Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là phần mềm Ghost Win đơn giản, đạt hiệu quả cao, đặc biệt tương thích với hệ điều hành Window 7. So với Ghost Win bằng USB hay đĩa cứng thì việc sử dụng Onekey Ghost sẽ đem đến nhiều tiện dụng hơn. Phần mềm này có cách chức năng chính sau:

Restore: Chức năng này đóng vai trò chính nhất trong quá trình Ghost Win nhờ khả năng bung file, cung cấp, phục hồi lại phần mềm, dữ liệu khi bị mất do lỗi Win.

Back up: Mang vai trò hình thành tạo dựng lên Ghost Win.

Ghost 64: Mang khả năng Ghost Win trực tiếp trên laptop, nhưng bắt buộc phải có file chúng tôi thì chức năng này mới có thể vận hành.

Install: Giúp người dùng căn chỉnh được các chức năng Ghost, đảm bảo phù hợp với laptop và nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost

Đầu tiên để tạo được file Ghost thì bạn cần phải download phần mềm Onekey Ghost về laptop, thực hiện giải nén như thông thường.

Lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn lưu file Ghost vào, thông thường sẽ là ổ đĩa C.

Thay vì chọn Back up như khi khởi tạo thì bạn chọn Restore.

Điền vào ô, mục mà bạn đã lưu file trước đó.

Chọn mục để bung file Ghost, có thể là ổ đĩa C hoặc bất kỳ thư mục nào bạn muốn.

Khởi động lại máy để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng.

Lưu ý khi Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost: Bạn nên lựa chọn download Onekey Ghost ở những trang uy tín, để tránh trường hợp bị nhiễm virus. Nếu không chắc chắn với khả năng tin học của mình thì có thể nhờ bạn bè làm giúp. Ghost Win có thể fix được nhiều lỗi cơ bản, nhưng trong trường hợp laptop của bạn gặp phải vấn đề lỗi Win nặng hoặc quá hạn phiên bản thì nên đưa đến các trung tâm bảo dưỡng để thiết lập lại phần mềm, không tự ý cài đặt hay fix lỗi khi không chắc chắn.

Tải Phần Mềm Onekey Ghost Và Cách Ghost Win 7 8 10 Bằng Onekey / 2023

Ghost máy tính là cách nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính. Giờ đây các bạn không còn phải sử dụng những đĩa hiển boot hay cài đặt boot từ USB mà các bạn có thể tạo Ghost ngay từ trên hệ điều hành Windows 7,8, 10 cũ với Onekey Ghost.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Onekey ghost 7 8 10 bằng Onekey.

Ghost máy tính là một trong những công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là đối với người dùng có sở thích vọc vạch phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, bạn cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó cũng là lúc cần cài lại Win nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu các bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy tính sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống mà vẫn khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất và vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Tải phần mềm Onekey Ghost trước theo đường link Sau: Bấm vào đây để tải về

Các chức năng chính của Onekey Ghost

Trong Onekey ghost mới nhất có 4 chức năng chính là Restore, Backup, Ghost 64 và Install.

Restore có chức năng là bung file Ghost đang được lưu trong máy tính. Chức năng này cũng là chức năng chính để Ghost lại máy tính.

Backup là chức năng tạo file Ghost Win đang dùng.

Ghost 64 Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install tùy chỉnh cách thức Ghost.

Tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win? Đơn giản là vì nếu hệ điều hành Windows của các bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì các bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng phần mềm Onekey ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác không lưu tại ổ chứa hệ điều hành hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy tính các bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng phần mềm ghost win 7 mà bạn đã tạo.

Sau khi các bạn đã tải và cài đặt Onekey ghost ở bước trên, các bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Để tạo file Ghost win, các bạn tích vào mục Backup (vòng màu đỏ) rồi chọn đặt tên cho nó (nhưng theo mình bạn cứ để tên mặc định), chọn nơi lưu file và sau đó ấn save và cuối cùng ấn yes.

Sau khi chọn xong sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi các bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes. Sau đó tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng các bạn lưu file ghost thì quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Vậy là các bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey ghost rồi. Hãy theo dõi tiếp phần dưới để xem cách bung file Onekey ghost đã tạo hoặc file ghost có sẵn được tải trên mạng về.

Sau khi tạo file Ghost bằng Onekey ghost ở phần trên, các bạn có thể sử dụng chính file ghost đó cho việc ghost win khi máy bạn bị lỗi win.

Tải phần mềm Onekey Ghost

Để bung file ghost, các bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1. Mở Onekey ghost lên và tích vào ô Restore

Bước 2. Chọn nơi lưu file ghost. Nếu các bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì các bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Bước 3. Chọn ổ để bung file Onekey ghost ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 4. Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, các bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà các bạn chọn bung.

Sau khi bung file ghost xong, máy tính sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Các bạn chỉ cần đợi khi nào máy restart lại win và chạy xong các cài đặt thì các bạn có thể vào win được như bình thường.

Cách Dùng Onekey Ghost Để Ghost Win 7/10 / 2023

Onekey ghost chính là phần mềm dùng để ghost win 7 và win 10 huyền thoại. Là một trong những phần mềm mà bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng để giúp máy tính chạy nhanh hơn hay nâng cấp máy tính lên phiên bản mới đơn giản nhất.

Thường muốn boot được phần Ghost của Window thì bạn phải cần có đĩa Hiren boot, hoặc USB tích hợp Hiren Boot. Còn nếu bạn muốn cài Win thì bạn cũng cần phải có đĩa Win. Vậy nhưng có một cách nhanh hơn rất nhiều đó là sử dụng combo Oneykey Ghost + bản ghost Win. Không cần phải thêm bất cứ thứ gì gắn ngoài bạn đã có thể Ghost win đơn giản và hiệu quả.

Tải OneKey Ghost

OneKey Ghost

Tên phần mềm: Onekey ghost

Mô tả: Ghost Windows 10, 8.1, 7

Nhà phát hành: OneKey

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows All

Phiên bản hiện tại: 13.9.15.212 (Hiện có nhiều phiên bản, và phiên bản mới nhất là Onekey Ghost 2018 – Tuy nhiên bản 13.9 này mình thấy ổn định nhất nên share với mọi người)

Công dụng của Onekey Ghost

Trước tiên bản cần phải hiểu chức năng của nó đã. Vì có rất nhiều bạn đã làm sai vì không hiểu chức năng của nó.

Restore: Là công dụng là bung file ghost, là chức năng để ghost máy tính của bạn. (Yêu cầu có file ghost sẵn)

Backup: Bạn muốn sao lưu lại bản win của bạn hiện hành vì nó quá ổn định, thì đây chính là chức năng mà bạn cần

Ghost 64: Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

Cách bung file Ghost

Trước tiên để Bung file Ghost thì bạn cần có một File Ghost trong đó những bản ghost tốt và những phiên bản window mà bạn nên xài hiện nay là Win 7 và Win 10. Là 2 bản Win tốt nhất hiện nay.

Download bản ghost win 7 tại: https://lehait.net/ghostwin7/

Download bản ghost win 10 tại: https://lehait.net/ghostwin10/

Một số lưu ý khi down bản Ghost

No soft: là không có phần mềm đi kèm như Office, IDM … Ghost lại chỉ có phần mềm mặc định

Ghost win 10 thì không cần driver, Còn win 7 thì cần Driver. Bản Win 7 Full Driver tức khi ghost lại máy tính sẽ có đầy đủ Driver (Tuy nhiên bạn nên chứa sẵn Driver mạng trước khi ghost win để đảm bảo lỗi cũng dễ dàng khắc phục)

Bản ghost và phần mềm onekey ghost phải nằm ở ổ đĩa khác với ổ chưa Win (tức không nằm ở ổ C)

Nếu ghost win 7 cần phải chuẩn bị Driver mạng để phòng trường hợp mất driver mạng

Không tắt máy tính khi đang Ghost

Khi ghost thì máy tính sẽ mất hết dữ liệu ổ C (ổ được Ghost)

Cách sử dụng Backup bằng Onekey Ghost

Bạn là người muốn làm bản ghost hay thấy máy tính đang ổ định với bản win hiện tại. Hãy thử xài bản Onekey ghost để sao lưu lại bản win hiện tại của mình. Khi nào cần thì Bung Ghost ra để xài.

Bản Backup phòng trong trường hợp máy tính bạn có lỗi gì thì bạn có thể trở lại thời điểm này. Điểm đặc biệt khác nhau giữa backup và chức năng Restore point trên Window đó chính là bạn cũng có thể chia sẻ bản ghost này cho bất kì ai một cách đơn giản.

Hỏi đáp về onekey ghost và ghost win 7/10

Khi nào thì cần Ghost win?

Khi máy tính bạn bị chậm, khi bạn muốn lên bản win mới, khi bạn muốn cái bản mới không cá nhân hóa, khi bạn muốn chạy lại máy tính cho nhẹ …

Ghost win có hư ổ cứng?

Đây là lời đồn truyền thuyết nhưng theo mình thấy thì chẳng ảnh hưởng gì cả. Giống như xóa file đi rồi ghi lại thôi. Mà nếu bạn xài SSD nữa thì đảm bảo an tâm luôn.

Nếu ghost win bị lỗi thì sao?

Khả năng là bạn cần phải mua đĩa Win để cài lại bằng đĩa thôi, hoặc cũng có thể xài đĩa Hirent boot để cài lại bản ghost.

Cách Ghost Win 7 64Bit, 32Bit Bằng Onekey Ghost Và Ghost32 Mới Nhất / 2023

Hướng dẫn chi tiết cách ghost máy tính win 7 32bit,64 bit bằng các phần mềm onekey ghost, norton ghost, ghost 32 trực tiếp trên win ai cũng làm được; đồng thời hướng dẫn sử dụng tỉ mỉ các chức năng của các phần mềm đó.

Đây là video phần 4-bài 21 và chúng ta sẽ tập trung đi vào cách sao lưu-phục hồi trên chuẩn máy tính LEGACY BIOS với công cụ Symantec Ghost bao gồm những nội dung chính sau: 1. Điều kiện và những lưu ý: – windows còn hoạt động được tức là vẫn vào được hệ điều hành – File ghost phải là file có đuôi GHO – Cấu trúc ổ cứng phải là MBR – Cách này có thể sao lưu hoặc phục hồi (bung) được cả windows 32 bit và 64 bit. – Với phần mềm Ghost32 thì sẽ dùng được trên cả win 32 và 64 bit – Với Ghost64 thì chỉ dùng được trên win 64 bit thôi. 2. Cách dùng Onekey Ghost để sao lưu và phục hồi Hệ điều hành win 7 hiện tại: Khi các bạn đã có 1 bản windows ưng ý cùng với các phần mềm cần thiết rồi thì các bạn tiến hành sao lưu thành 1 bản Ghost GHO của riêng bạn, riêng máy tính đó để sau này nếu bị lỗi các bạn không cần cài lại Win nữa mấy thời gian mà tiến hành phục hồi lại chính bản đã tạo này là windows lại như mới. 3. Cách dùng Ghost chúng tôi và Ghost chúng tôi để ghost, bung ghost win 7 64bit và 32 bit.

Bài 1: Cần làm gì trước khi cài bất cứ windows nào:

Bài 2: Cài win là gì? Ghost là gì? Ưu nhược điểm? Nên cài lại Windows hay ghost?

Bài 4: Cách cài win 7, win 10, 8 từ ổ cứng bằng lệnh rất chi tiết và đơn giản

Bài 10: Hướng dẫn sử dụng MiniTool Partition Wizard: Gộp, chia ổ đĩa; set active ổ cứng; test ổ cứng…

Bài 13: [Phần 1] Cần làm gì sau khi cài win 7, win 8, win 10 để tối ưu Windows nhất?

Bài 14: [Phần 2] Cần làm gì sau khi cài win 7, win 8, win 10 để tối ưu Windows nhất?

Bài 15: Tải và cách cài đặt phần mềm máy tính cần thiết cho windows

Bài 16: Phần 2: Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm diệt virut bản quyền 2 năm cho bạn

Bài 17: Hướng dẫn tải và cài đặt bộ Microsoft office 2007 toàn tập:

Bài 18: Office 2016 toàn tập – có key Bản quyền cho bạn Phần 1: Phần 2: Bài 19: Tải và cài đặt Microsoft Office 2003 full toàn tập:

Bài 20: Tải và cài đặt Microsoft Office 2013 full crack chi tiết nhất

Bài 21-Ghost toàn tập: Chuẩn bị gì trước khi ghost win máy tính chuẩn nhất: Bài 21-Ghost toàn tập-Phần 2: Hướng dẫn cách check mã MD5, SHA1 bằng phần mềm chi tiết nhất: Bài 21-Ghost toàn tập-Phần 3: Cách chuyển chuẩn máy tính từ Legacy Bios sang Uefi và ổ cứng từ MBR sang GPT:

===============================