Hướng Dẫn Ghost Hdd / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Ghost Win Là Gì? Hướng Dẫn Ghost Win 10 Từ Ổ Cứng Hdd Nhanh Gọn

Ttốt vày setup lại hệ quản lý Windows thì người tiêu dùng thường xuyên tìm kiếm phương pháp Ghost Windows để tiết kiệm ngân sách thời gian rộng. Hiện giờ Ghost Windows 10, 8.1, 8 đang vô cùng phổ cập, người dùng rất có thể Ghost Windows theo vô số phương pháp khác biệt như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hoặc như là vào nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu mang lại chúng ta bí quyết Ghost Windows bởi ổ cứng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost win 10 từ ổ cứng

Nếu nhỏng không có thời gian nhằm thiết lập Windows 10, 8.1, tốt Windows 7 thì thực hiện phương pháp áp dụng Ghost Windows (Bản sao của Windows) cũng là một trong những giải pháp hợp lý. Nhất là lúc chúng ta có thể Ghost Windows 10, 8.1, 7 trực tiếp từ bỏ ổ cứng mà lại không yêu cầu USB xuất xắc các thứ khác đề xuất thuận lợi với nkhô hanh hơn giải pháp mua Windows thường thì không hề ít.

– Bộ Ghost Win 7

– Bộ Ghost Win 8

– Sở Ghost Win XP

2. Chuẩn bị ứng dụng hỗ trợ

– Tải USBHDDBOOT, ứng dụng giúp cho bạn chế tạo ra boot rất nhanh trên Windows.

Cách 1: Sau Khi mua USBHDDBOOT về máy tính, bạn bấm vào tệp tin cài đặt, đồ họa phần mềm đang hiện ra nhỏng minc họa với 2 sự chắt lọc.quý khách nhấp vào Tạo MENU BOOT mang lại Windows để tạo ghost Windows trực tiếp tự ổ cứng.

Cách 2: Sau đó hiện lên bảng thông tin bước đầu thực hiện thiết đặt. Công đoạn này diễn ra hơi nkhô cứng cần chúng ta chỉ cần bấm vào Bắt đầu là được.

Một thông tin xong hiện ra, các bạn nhấp vào nút ít OK để gửi quý phái bước tiếp đến.

3. Các bước Ghost Windows

Cách 1: Bạn chỉ cần Khởi động lại máy là được thôi.

Cách 2: Lúc tiến hành khởi động lại trang bị chúng ta, hệ thống sẽ mở ra thêm 1 sàng lọc vào Windows nữa mang tên USB-HDD BOOT nhưng chúng ta vừa cài đặt. Quý khách hàng hãy bấm vào để thực hiện Ghost Windows 10, 8.1, 7 từ bỏ ổ cứng.

Bước 3: Tại hình ảnh thao tác của ứng dụng, lựa chọn Khởi đụng Aukhổng lồ Ghost 11.5 để tiếp tục.

Cách 4: Một bối cảnh DOS nữa đang lộ diện, hãy nhận số 1. Hệ thống vẫn tự động hóa gửi bạn vào đồ họa của ứng dụng GHOST.

Bước 5: Giao diện quen thuộc của phần mềm Ghost hiện ra, hãy thừa nhận OK để ban đầu áp dụng.

Lưu ý: Nếu hệ thống không sở hữu và nhận chuột thì chúng ta có thể áp dụng các phím điều phối nhằm dịch chuyển. Nhấn phím Tab nhằm thay đổi bảng và nhận Enter để chọn.

Bước 7: Lựa lựa chọn ổ cứng tất cả cất tệp tin Ghost cơ mà các bạn vẫn thiết lập về sản phẩm công nghệ trước đó.

Lưu ý: Không được nhằm file ghost trong ổ bạn phải ghost lại thiết bị.

Cách 9: Hệ thống trải đời bạn chọn ổ cứng, công đoạn này không có gì đặc biệt cho nên hãy thừa nhận OK.

Bước 10: Cuối cùng bạn lựa chọn phân vùng ổ mong mỏi Ghost lại Windows, thường thì là ổ C (Có nghĩa là ổ thứ 2 trong bài), hãy bấm vào đó rồi chứng thực OK.

Cách 11: Một thông tin nữa tồn tại chú ý cho chính mình biết việc này đang làm mất không còn dữ liệu cũ trên ổ được Ghost, dấn Yes nhằm triển khai.

Quá trình này nhanh hay lừ đừ tùy nằm trong vào dung tích file ghost. Hiện giờ, chúng ta chỉ bài toán ngồi ngóng thôi.

Các lỗi hay chạm chán lúc GHOST

1. Ghost ngừng bị mất phân vùng, chỉ từ phân vùng chứa WindowsNguyên ổn nhân rất có thể vì chưng chúng ta đã lựa chọn nhầm phân vùng Khi Ghost hoặc xảy ra lỗi khiến những phân vùng không giống bị ẩn đi.- Trường vừa lòng nhầm phân vùng: Quý khách hàng phân tách lại ổ cứng và Ghost lại từ đầu.- Trường phù hợp phân vùng ẩn: Quý khách hàng dùng đĩa giỏi USB cứu nạn nhằm vào Mini Windows để bật hiển thị là được.

2. Sau lúc Ghost chỉ từ một vài phân vùng A, B,… mất những phân vùng C, D, E (ổ HDD) Lỗi này thường xuyên xảy ra bởi những phần đề Hartware. Trước tiên bạn hãy chất vấn lại coi cáp liên kết đã có đính chặt tuyệt không, ổ cứng còn giúp Việc không xuất xắc BIOS có thừa nhận ổ cứng không? Nếu ko, bạn phải tải ổ cứng mới.

3. Lỗi đĩa, usb khởi hễ không tương thích Trong quy trình Ghost, nếu screen xuất hiện thông tin nhỏng “Boot files not found”, “Loading failed” tuyệt “A:GHOSTERR. TXT” thì bạn đang gặp gỡ lỗi ko tương thích Hartware hoặc đĩa Ghost bị trầy không gọi được dữ liệu. Để hạn chế và khắc phục, bạn phải tạo lại đĩa hoặc USB boot new.

4. Không tìm kiếm thấy file Ghost– Kiểm tra thương hiệu file Ghost đang mang tên đúng định hình đuôi *.GHO không.- Tlỗi mục đựng file Ghost bao gồm đựng dấu giờ đồng hồ Việt hay là không.- File Ghost bao gồm hiện giờ đang bị ngơi nghỉ tâm lý ẩn không.Nếu tệp tin Ghost bị ẩn, chúng ta msinh sống Windows Explore (phím tắt Windows + E), chọn tab View và vứt khắc ghi làm việc mục Hidden items là được. 5. Ghost báo lỗi Lúc chạy nửa chừng Đôi khi Ghost chạy nửa chừng rồi báo lỗi là vì nguyên ổn nhân vì chưng RAM có dung tích nhỏ xuất xắc RAM vẫn quá cũng. Thông thường người dùng Ghost thành công thì vào quá trình áp dụng Windows vẫn tiếp tục lộ diện màn hình xanh chết người.Người dùng thử thay đổi một tkhô cứng RAM không giống, hoặc bổ sung cập nhật thêm RAM cho sản phẩm công nghệ.

6. Phân vùng Ghost bị mờ, không cho Ghost Lỗi này khá thi thoảng gặp, đa phần xảy Lúc bạn mua ổ cứng bắt đầu còn chưa kịp phân vùng giỏi kích hoạt ổ cứng. Để khắc chế, các bạn chỉ việc cần sử dụng Boot USB phân vùng cùng phối active sầu ổ cứng là được.

7. Ghost xong màn hình hiển thị bị Đen còn chỉ xuất hiện thêm một dấu nháy Lỗi Ghost này hơi nghiêm trọng, nguyên ổn nhân đa phần là vì mất MBR. Trong thời điểm này bạn cần sử dụng đĩa CD tuyệt USB Boot để nạp lại MBR cho trang bị.

bởi thế là họ đã hoàn tất câu hỏi ghost Windows 10, 8.1, 7 trường đoản cú ổ cứng nhưng ko nên đến USB tốt bất cứ sản phẩm nước ngoài vi rồi đấy, thật đơn giản dễ dàng và dễ dàng buộc phải không nào.

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows 10 Trực Tiếp Từ Ổ Cứng Hdd Nhanh Gọn

Đừng lo! Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện điều này, bằng cách sử dụng phần mềm ghost gọn nhẹ. Mời các bạn cùng theo dõi!

[no_toc]

Các bước tiến hành Ghost Win 10 từ ổ cứng HDD 1. Chuẩn Bị File Ghost Win 10

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng mình đã có tập tin Ghost đã tạo trước đó, nếu không bạn có thể lên mạng tìm và tải về tập tin Ghost đa năng, tức có thể tương thích drivers được với hầu hết các máy tính PC & Laptop.

Cá nhân mình khuyên bạn chỉ nên tải các bộ Ghost nguyên bản, tức không cài bất kỳ phần mềm nào khác vào vì như thế nó sẽ nhẹ hơn và đồng thời bạn có thể cài đặt nhanh được các phần mềm cần thiết mà mình muốn mà không phải tốn thời gian xóa bỏ đi các phần mềm đã được cài sẵn vào trong hệ điều hành.

Có một điều bạn cần lưu ý là không được lưu file Ghost tại ổ cài hệ điều hành, nếu không thì phần mềm sẽ không thể thực hiện lệnh.

Lên đầu trang ↑

2. Chuẩn Bị Phần Mềm Ghost

Chúng ta đang thực hiện ghost win 10 từ ổ cứng HDD hoặc SSD nên cần phải tải công cụ ghost và cài đặt nó trên máy tính.

Bước 1. Bạn tải về phần mềm USBHDDBOOT, đây là công cụ giúp bạn tạo boot rất nhanh chóng trên hệ điều hành Windows.

Bước 2. Sau khi tải xong phần mềm ghost về máy tính, bạn tiến hành cài đặt USBHDDBOOT.

Trong giao diện chính của công cụ này sẽ có hai tùy chọn chính, để ghost từ ổ cứng máy tính thì các bạn nhấn chọn vào Tạo MENU BOOT cho Windows (như hình bên dưới).

Chú ý: Nếu như phần mềm Ghost không nhận chuột thì các bạn sử dụng phím tab để điều hướng tới các tùy chọn, sử dụng phím mũi tên để di chuyển và Enter để chọn.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hướng Dẫn Ghost Win 7 Từ Ổ Cứng Hdd Không Cần Đĩa Hay Usb, Cách Ghost Windows 10, 8

Hướng dẫn ghost Windows 7 8.1 10 tự ổ cứng ko cần đĩa, USB.

CÁCH GHOST WINDOWS 10, 8.1, 7 TỪ Ổ CỨNG HDD, KHÔNG CẦN ĐĨA, USB

1. Chuẩn Bị File Ghost

– Sở Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bitDownload Ghost Win 10 Pro 32bit

– Sở Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bitDownload Ghost Win 7 32bit

– Sở Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bitDownload Ghost Win 8 32bit

– Bộ Ghost Win XP

Download Ghost Win XPhường SP3

2. Chuẩn Bị Phần Mềm Hỗ Trợ

– Tải USBHDDBOOT, ứng dụng giúp cho bạn sinh sản boot cực nkhô cứng bên trên Windows.

Cách 1: Sau Lúc mua USBHDDBOOT về máy tính xách tay, chúng ta nhấp vào setup với hình ảnh phần mềm đã hiển thị như sau đây với 2 sự lựa chọn. Để hoàn toàn có thể ghos Windows thẳng tự ổ cứng họ đề xuất chọn lọc Tạo MENU BOOT cho Windows.

Bước 2:Sau kia tồn tại bảng thông tin ban đầu thực hiện thiết đặt, quy trình này diễn ra hơi nhanh khô đề xuất chúng ta chỉ cần nhấn vào Bắt đầu là được

Một thông tin nữa hiện hữu khuyên bảo chúng ta sử dụng cũng như việc mua khối hệ thống boot vào ổ cứng đang hoàn chỉnh.

Bây tiếng chúng ta chỉ việc khởi hễ lại máy là được thôi.

Bước 4:Giao diện phần mềm hiện hữu, chọn khởi đụng Auto lớn Ghost 11.5 để liên tiếp.

Bước 5:Một đồ họa DOS nữa đã xuất hiện thêm, hãy nhận số 1 với hệ thống đang auto chuyển chúng ta vào đồ họa của ứng dụng GHOST.

Lưu ý: Nếu hệ thống không sở hữu và nhận con chuột thì bạn cũng có thể sử dụng những phím điều hướng để di chuyển. Nhấn phím Tab để chuyển đổi bảng với nhấn Enter nhằm chọn.

Bước 8: Tiếp sẽ là chọn lựa ổ cứng, nơi cất file ghost mà bạn vẫn thiết lập về thiết bị trước kia.

Lưu ý: Không được nhằm file ghost vào ổ bạn cần ghost lại thứ.

Cách 9:Tìm mang đến địa điểm cất file ghost rồi nhấn Open nhằm mlàm việc.

Cách 10:Hệ thống tận hưởng các bạn lựa chọn ổ cứng, quy trình này không có gì quan trọng nên hãy nhấn Next.

Tiếp theo là chọn ổ cứng của khách hàng hãy nhấn Next.

Bước 11:Cuối cùng chọn phân vùng ổ mong ghost lại Windows, thông thường là ổ C (tức là ổ thứ hai trong bài), hãy bấm vào kia rồi xác nhận OK.

Cách 12:Một thông tin nữa hiện hữu lưu ý cho bạn biết bài toán này sẽ làm mất đi hết dữ liệu cũ bên trên ổ được ghost, nhấn Yes để tiến hành.

Bởi vậy là họ đang hoàn chỉnh Việc ghost Windows 10, 8.1, 7 tự ổ cứng nhưng mà ko yêu cầu đến USB xuất xắc bất kể thứ nước ngoài vi rồi đấy, thiệt đơn giản dễ dàng cùng thuận tiện bắt buộc ko nào.

Cách Chuyển Hệ Điều Hành Windows Từ Hdd Sang Ssd Với Onekey Ghost

1. Có thể chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD?

Một số dòng laptop được trang bị ổ cứng HDD, bạn muốn nâng cấp ổ cứng lên SDD để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Tuy nhiên, bạn không muốn cài đặt lại Windows, các ứng dụng có bản quyền. Lúc này, bạn có thể Ghost Windows để chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Onekey Ghost để thực hiện chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD.

2. Chuyển hệ điều hành WIndows từ HDD sang SSD bằng Onekey Ghost

Đầu tiên, tiến hành tải và cài đặt phần mềm Onekey Ghost tại Link.

– Tạo file bản Ghost Windows để lưu trữ (Backup)

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, hãy mở phần mềm. Chờ một vài giây để phần mềm liệt kê các ổ đĩa trên laptop.

Bước 3: Tại màn hình thông báo, hãy nhấn Yes để máy tính khởi động lại bắt đầu sao lưu.

– Bạn chỉ nên ghost Windows khi hệ điều hành Windows của bạn không có lỗi.

– Bản ghost Windows bạn nên lưu ở ổ D hoặc E.

Lưu ý:

– Nên sử dụng user có quyền Administrator để tạo bản ghost Windows.

– Bung file Ghost để chuyển từ Windows sang SSD

Sau khi ghost Windows trên ổ cứng HDD, bạn hãy tiến hành thay ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD và thực hiện các bước sau

Bước 1: Tại giao diện phần mềm Onekey Ghost, tích chọn Restore và chọn đường dẫn lưu bản Ghost Windows trước đó.

Bước 2: Chọn phân vùng dể bung file Ghost Windows.

– Format ổ cứng SSD ngay trên Windows cực đơn giản

Sau khi chọn Yes, máy tính bắt đầu bung file ghost trong ổ đĩa của bạn. Bạn chỉ việc đợi, sau khi cài đặt xong các bạn khởi động lại máy và bấm F12 để vào Menu Boot, ở mục Menu Boot này các bạn chọn Boot vào ổ cứng SSD, sau khi vào được Windows các bạn bắt đầu tiến hành format lại ổ HDD để có thêm 1 ổ cứng để lưu trữ.