Hướng Dẫn Ghost 3 Bước / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Usb Ghost Qua 3 Bước / 2023

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 1 cái usb ghost trong trường hợp bạn bị lỗi win thì chỉ cần có file Ghost (.GHO) mà bạn tự nén hoặc download từ mạng, bạn chỉ việc bung ghost ra và sẽ có ngay 1 hệ điều hành mới việc này chỉ mất 5 đến 10p nên sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Hiren’s boot CD là tập hợp các phần mêm tiện ích trợ giúp mỗi khi máy tính gặp sự cố mà trong đó tích hợp rất nhiều công cụ

Yêu cầu: 1 USB cỡ 512mb hoặc 1gb trở lên là dùng được vô tư vì bạn nên sắm 1 cái USB dành riêng cho GHOST nếu dùng để lưu tài liệu nữa là rất dễ bị virus và hỏng.

Lưu ý: Bạn cần tìm hiểu cách sử dụng USB Ghost để tạo ghost và bung ghost, đồng thời biết cách chọn và download file ghost phù hợp với máy bạn.

Thực hiện qua 3 bước: Fomat USB, Master Boot Record, Copy File Boot vào USB Các file cần thiết: http://www.mediafire.com/?dw6flb2w6c2us1m

Hướng dẫn tạo USB Ghost qua 3 bước

Bước 1: Fomat USB

Bạn cần Fomat USB bằng phần mềm USB Disk Storage FormatDùng Winrar để giải nén file 

usb_format.zip

vừa tải về

 sau khi giải nén bạn đuợc file 

usb_format.exe

 nhấp đúp chuột vào file này và xem hướng dẫn bên dưới:

Các bước thực hiện Fomat USB

Bước thực hiện:

Buớc 2: Tạo Master Boot Record cho USB (MBR)

Dùng Winrar để giải nén file 

grub4dos.zip

, sau khi giải nén xuất hiện thư mục 

grub4dos

, mở thư mục này lên, bạn nhấp đúp chuột vào file grubinst_gui.exe để chạy phần mềm 

Grub4Dos 

Installer 1.1

 (Hình bên dưới):

Trong phần Device Name:

(3) Options: Chọn “Don’t search floppy”

Bước 3: Tải Hiren’s BootCD

Thực hiện:

[tintuc][/tintuc]

Hướng Dẫn 3 Bước Bấm Cáp Mạng Nhanh Chóng / 2023

Chuẩn bị trước khi bấm cáp mạng

Đây là công việc cần thiết trước khi thực hiện bấm cáp mạng mà bạn cần làm. Cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành công việc đó. Trước khi thực hiện các bạn cần nắm rõ câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Muốn nối hai máy tính lại với nhau hay máy tính và các thiết bị phát mạng thì cần có những gì?

Vì sao cần phải sử dụng hai chuẩn dây mạng T568A (chuẩn A) và T568B (chuẩn B).

Cần sử dụng thiết bị, công cụ nào để thực hiện việc bấm mạng.

Cần chuẩn bị những gì để thực hiện bấm mạng, bạn lưu ý những dụng cụ và vật liệu như:

Dây cáp mạng.

Hạt mạng, cụ thể là sử dụng đầu RJ45 (Nhiều người nhầm lẫn với hạt mạng RJ11 là loại dùng cho điện thoại bàn và chúng có kích cỡ nhỏ hơn.)

Kìm bấm mạng chuyên dụng. Là loại kìm có tác dụng để bấm dây mạng chứ không phải như các loại kìm bấm thông thường.

Cần có máy tính, Switch hay modem mạng để có thể kiểm tra mạng sau khi bấm dây mạng xong.

Các chuẩn bấm dây mạng A và B

Nhưng chúng tôi đã nói như trên thì chuẩn dây mạng A và B còn được gọi là T568A và T568B. Khi nào nên dùng chuẩn A và khi nào nên dùng chuẩn B? Theo định nghĩa trong các lý thuyết thì cứ muốn nối 2 thiết bị với nhau thì bấm chuẩn chéo, còn nối các thiết bị khác loại nhau thì bấm chuẩn thẳng. Để phân biệt chúng thì sẽ dựa vào màu sắc của dây, và chúng được phân biệt như sau:

Chuẩn A (còn được gọi là chuẩn thẳng – dùng để nối các thiết bị khác loại với nhau). Đặc điểm của chuẩn A là bao gồm: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu. Dây cáp mạng này để kết nối hai thiết bị khác nhau chẳng hạn như máy tính với modem hay máy tính đến switch…

Chuẩn B (Còn được gọi là chuẩn chéo – chúng kết nối các thiết bị cùng loại lại với nhau). Đặc điểm của màu chuẩn dây mạng này bao gồm: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu. Loại dây này để kết nối các thiết bị cùng loại chẳng hạn như kết nối máy tính với máy tính.

Tiến hành bấm dây mạng

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ và nắm rõ đặc điểm các loại chuẩn dây mạng thì sẽ tiến hành bấm dây theo cách hướng dẫn bấm dây mạng. Chúng tôi sẽ gói gọn trong 3 bước đơn giản để các bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Bước 1:

Xác định thiết bị bạn cần thực hiện dùng dây chuẩn A hay chuẩn B. Sau đó hãy đo khoảng cách mà bạn muốn kết nối từ thiết bị này đến thiết bị kia. Đừng lấy quá ngắn hay quá dài. Xác định được khoảng cách thì bạn cầm phía đầu dây, đặt kìm bấm ở khoảng cách 2 đến 3cm, cắt 1 đoạn vỏ bên ngoài. Như vậy sau khi cắt lớp vỏ bên ngoài sẽ làm bạn lộ ra các lõi dây mạng bên trong ( Bao gồm 8 màu).

Bạn cần giữ cho các dây màu đỏ càng thẳng càng tốt. Bằng cách miết sợi dây sao cho chúng đều với nhau. Khi mà các sợi dây đều nhau thì thực hiện việc bấm mới dễ hơn. Làm sao cho các sợi dây màu đỏ được thẳng tắp không bị lồi lõm. Dùng kìm bấm phía đầu để chúng ngang bằng nhau. Mỗi sợi dây tương ứng với một khe nhỏ trên hạt mạng. Và bạn cần lấy hạt mạng ra và tra các dây vào trong.

Tuần tự cho các chuẩn dây mạng thì các màu sẽ được để theo thứ tự là:

Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu

Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu

Các màu khác nhau ở các vị trí nên các bạn cần nắm rõ điều này để bấm dây mạng chuẩn nhất.

Bước cuối cùng các bạn dùng kìm bấm mạng chuyên dụng để kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng và sau đó bấm chặt tay.

Thật sự rất đơn giản đúng không các bạn. Để kiểm tra xem bạn đã bấm dây mạng đúng hay chưa thì hãy nhanh chóng kết nối thử vào các thiết bị điện tử của bạn như máy tính với switch hoặc modem.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Google Analytics Với 3 Bước / 2023

1. Đăng ký Google Analytics

Bước 3: Sau khi hoàn tất, chọn “Nhận ID theo dõi“. Rồi bạn tick xanh tất cả và nhấn “Tôi chấp nhận“. Như vậy bạn đã tạo tài khoản google analytics thành công.

Đăng ký Google analytics rất đơn giản

Google analytics cho bạn một đoạn mã. Bây giờ thêm đoạn mã này vào website nữa là xong. Nếu bạn không hiểu rõ về code, bạn có thể liên hệ với bên xây dựng website cho bạn để họ có thể dán mã giúp bạn.

2. Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho website

Có 3 cách để thêm web vào analytics:

Chúng ta chèn trực tiếp đoạn code này vào thẻ Header của website.

Với  WordPress bạn có thể sử dụng plugin Insert Headers and Footers. Sử dụng phương pháp này, việc thêm code vào header dễ dàng mà không cần biết nhiều về code.

Gán mã theo dõi Google analytics vào Google tag manager: Đây là phương pháp tối ưu hơn cả. Soka tôi xin sẽ  hướng dẫn ở một bài riêng.

Tham Khảo:

Sử dụng plugin trong WordPress là cách đơn giản và hầu hết các an em sẽ làm được. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn cài google analytics theo cách này:

a. Cài Plug in: Insert Headers and Footers

Sau khi có plugin Headers and Footers thì chúng ta tiến hành chèn mã code analytics

b. Chèn code analytics và website

Bạn kick hoạt plugin xong vào phần cài đặt (setting) của Insert Headers and Footers. Và dán đoạn mã analytics cung cấp vào khu vực này theo từng bước như sau:

B1:  Vào phần Appearance của website rồi chọn tiếp Editor.

B2: Tìm và nhấn vào file  chúng tôi phía bên cột phải.

B3: Lấy đoạn mã code ở phần 1 để paste vào phần trên thẻ heading

B4: Chọn update file để hoàn thành toàn bộ quá trình cài đặt.

Hướng Dẫn Scan Tài Liệu Với 3 Bước Đơn Giản / 2023

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì máy scan cũng như máy in là thiết bị không thể thiếu. Người dùng có thể scan được nhiều loại tài liệu văn bản khác nhau như báo cáo, file tài liệu, các tài liệu quan trọng cần phải sao lưu hoặc cần phải gửi mail cho đồng nghiệp hoặc đối tác bạn có thể thực hiện dễ dàng trên chiếc máy scan.

Bước 1: Chuẩn bị

Để scan tài liệu, bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị:

1. Một máy scan

Việc cài đặt phần mềm thường khá đơn giản. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp trong phần hướng dẫn sử dụng để cài đặt.

2. Phần mềm phù hợp

Để chạy máy scan, bạn cần phải có các phần mềm phù hợp. Các chương trình như Adobe Acrobat cho phép bạn có thể chuyển các nội dung cần scan sang dạng tài liệu đọc được. Ngoài ra các chương trình như Adobe Photoshop cho phép bạn chỉnh sửa và fix các lỗi scan ảnh hoặc chuyển tài liệu scan vào spread lớn hơn.

3. Các tài liệu để scan

Bước 2: Scan tài liệu

1. Mở máy scan

Sau khi máy scan đã kết nối với máy tính, bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình scan tài liệu của mình. Mở nắp máy scan lên, giống như cách mà bạn mở máy photo.

2. Úp bề mặt của hình ảnh hay tài liệu cần quét xuống dưới, áp sát vào mặt kính. Chiều và vị trí của hình ảnh hoặc tài liệu phải nằm đúng vị trí được đánh dấu trên máy, vị trí này thường được đánh dấu hình mũi tên hoặc số 0. Sau khi đặt đúng vị trí thì đậy nắp máy lại.

3. Mở phần mềm scan

Bước tiếp theo là mở phần mềm scan trên máy tính của bạn. Bạn có thể truy cập các phần mềm này bằng nhiều cách khác nhau. Cố gắng cài đặt các phần mềm thành các biểu tượng có thể dễ dàng có thể truy cập được.

4. Điều chỉnh cài đặt máy scan

Điều chỉnh một số cài đặt cần thiết trước khi scan tài liệu của bạn. Một số tài liệu chỉ cần scan đen trắng, nhưng một số tài liệu khác yêu cầu scan cả ảnh và poster. Khi đó mở cài đặt máy scan và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

5. Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt và chỉnh sửa, nhấn chọn nút Scan trên phần mềm hoặc nút Scan trên máy scan để bắt đầu scan tài liệu của bạn.

6. Điều chỉnh thêm nếu cần thiết. Sau khi tài liệu của bạn đã được scan xong, phần mềm của bạn sẽ cung cấp các tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh thêm, chẳng hạn như thay đổi hướng của hình ảnh,….

Chú ý đến định dạng file trên tài liệu được lưu. Bạn có thể lựa chọn các định dạng khác hoặc định dạng mặc định.

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu của bạn

1. Chỉnh text: Sau khi tài liệu của bạn đã scan xong, bạn có thể sử dụng chương trình như Adobe Acrobat để chuyển đổi các file thành file PDF hoặc ghép lại thành một tài liệu có nhiều trang. Ngoài ra bạn có thể thiết lập Acrobat để tìm các văn bản cần scan.

2. Chỉnh sửa hình ảnh: Mở hình ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm hình ảnh cơ bản trên máy tính hoặc mở Photoshop. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa độ sáng,… của hình ảnh.