Hướng Dẫn Tạo Usb Ghost Qua 3 Bước

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 1 cái usb ghost trong trường hợp bạn bị lỗi win thì chỉ cần có file Ghost (.GHO) mà bạn tự nén hoặc download từ mạng, bạn chỉ việc bung ghost ra và sẽ có ngay 1 hệ điều hành mới việc này chỉ mất 5 đến 10p nên sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Hiren’s boot CD là tập hợp các phần mêm tiện ích trợ giúp mỗi khi máy tính gặp sự cố mà trong đó tích hợp rất nhiều công cụ

Yêu cầu: 1 USB cỡ 512mb hoặc 1gb trở lên là dùng được vô tư vì bạn nên sắm 1 cái USB dành riêng cho GHOST nếu dùng để lưu tài liệu nữa là rất dễ bị virus và hỏng.

Lưu ý: Bạn cần tìm hiểu cách sử dụng USB Ghost để tạo ghost và bung ghost, đồng thời biết cách chọn và download file ghost phù hợp với máy bạn.

Thực hiện qua 3 bước: Fomat USB, Master Boot Record, Copy File Boot vào USB Các file cần thiết: http://www.mediafire.com/?dw6flb2w6c2us1m

Hướng dẫn tạo USB Ghost qua 3 bước

Bước 1: Fomat USB

Bạn cần Fomat USB bằng phần mềm USB Disk Storage FormatDùng Winrar để giải nén file 

usb_format.zip

vừa tải về

 sau khi giải nén bạn đuợc file 

usb_format.exe

 nhấp đúp chuột vào file này và xem hướng dẫn bên dưới:

Các bước thực hiện Fomat USB

Bước thực hiện:

Buớc 2: Tạo Master Boot Record cho USB (MBR)

Dùng Winrar để giải nén file 

grub4dos.zip

, sau khi giải nén xuất hiện thư mục 

grub4dos

, mở thư mục này lên, bạn nhấp đúp chuột vào file grubinst_gui.exe để chạy phần mềm 

Grub4Dos 

Installer 1.1

 (Hình bên dưới):

Trong phần Device Name:

(3) Options: Chọn “Don’t search floppy”

Bước 3: Tải Hiren’s BootCD

Thực hiện:

[tintuc][/tintuc]

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Win 10 Thông Qua 3 Bước Đơn Bản

Việc cài Win 10 luôn khiến chúng ta mất nhiều thời gian thao tác và chờ đợi. Vì thế, hiện nay nhiều bạn đã không lựa chọn việc làm mới máy tính bằng cách cài win. Thay vào đó, họ chọn cách Ghost Win 10 để đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được cách Ghost Win 10. Yếu tố đầu tiên bạn cần phải có file Ghost Win 10. Vậy, phải làm sao để tạo ra được file Ghost Win 10. Bài viết https://quydinh.com sau sẽ hướng dẫn tạo file Ghost Win 10 nhanh nhất cho bạn.

Các bước hướng dẫn tạo file Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost Bước 1: Tải Onekey Ghost Bước 2: Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Thường thì các bạn nên tạo bản Ghost Win 10 sau khi cài đặt windows xong. Đồng thời, lúc này các chương trình, phần mềm cần thiết đã được cài thành công vào máy tính. Lúc này, bạn sẽ tạo ra một bản Ghost Win 10 để lưu vào USB hay ổ cứng máy tính. Đến khi cần cài lại Win, bạn chỉ cần đem ra Ghost lại là xong.

Cách tạo file Ghost Win 10 được thực hiện đơn giản thông qua các bước làm sau:

Đầu tiên, bạn sẽ mở phần mềm Onekey Ghost để bắt đầu thực thi công việc.

Lúc này, công cụ sẽ mất 1 khoảng thời gian nhất định để tìm ra các tập tin Ghost. Các tập tin này sẽ có đuôi là .GHO trên máy tính. Trường hợp, máy tính của bạn chưa có file này thì OneKey Ghost sẽ không quét được ra.

Tại giao diện của phần mềm Onekey Ghost bạn sẽ kích vào Backup. Sau đó, bạn sẽ chọn đường dẫn để giúp bạn lưu được file Ghost Win 10. Cuối cùng, bạn hãy chọn Yes để bắt đầu thực thi việc tạo bản Ghost Win 10 cho mình.

Bước 3: Tạo file Ghost Win 10 thành công

Cách tốt nhất các bạn nên tự cài đặt một bản Win sạch cho máy tính của mình. Sau đó, bạn sẽ tiến hành tạo bản Ghost theo hướng dẫn tạo file Ghost Win 10 mà chúng tôi hướng dẫn.

Cách Ghost máy tính với Onekey Ghost

Như vậy, phần trên Quydinh đã hướng dẫn tạo file Ghost Win 10 thành công cho bạn. Lúc này, nếu bạn muốn Ghost Win 10 lại cho máy tính. Bạn sẽ thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khởi động Onekey Ghost

Bạn kích và Restore.

Bạn chọn vào đường dẫn chứa bản Ghost Win 10 mà bạn muốn bung.

Bước 2: Bung Ghost Win 10

Sau khi bạn nhập vào các thông tin để có thể Ghost Win 10 thành công. Bạn chỉ cần kích chọn vào Yes để quá trình bung Ghost Win 10 được thực thi. Đương nhiên, lúc này hệ thống sẽ tự động Ghost Win 10 cho bạn. Nhiệm vụ lúc này của bạn chỉ có thể chờ đợi mà thôi.

Thường thì công việc bung Ghost Win 10 sẽ mất khoảng 20-30 phút chờ đợi của bạn. Mọi thứ sẽ được hoàn thành theo đúng ý bạn một cách tự động. Hệ thống sẽ thông báo thành công tới bạn khi việc bung Ghost Win 10 được hoàn tất.

9 Bước Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Bằng Usb Nhanh, Đơn Giản

Việc tạo một bản sao lưu dữ liệu cho hệ điều hành Windows 7 bằng usb rất đơn giản. Giúp người dùng có thể thực hiện việc cài đặt lại hệ điều hành nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách ghost win 7 bằng usb thì hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết sau.

Tại sao nên ghost win 7 bằng usb?

Người dùng có thể tự thực hiện việc tạo ghost ngay tại nhà mà không cần phải đến các tiệm sửa máy tính. Vừa giúp tiết kiệm tiền bạc, vừa không mất thời gian di chuyển và chờ đợi.

Việc ghost win 7 bằng usb rất tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần bạn có một chiếc usb boot, một bản ghost win 7 chuẩn là có thể thực hiện ở bất kỳ đâu.

Cách ghost win 7 sẽ không làm mất dữ liệu nào có trong máy tính. Giúp tiết kiệm thời gian thực hiện cài lại win ở các cửa hàng sửa chữa.

Chuẩn bị để tiến hành ghost win 7 bằng usb

Để thực hiện ghost win 7 bằng usb các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết. Cụ thể như sau:

Một chiếc usb có dung lượng thấp nhất là 1GB để có thể chứa được các file ghost win7.

Một số công cụ để format, định dạng lại usb về mặc định là FAT32. Những công cụ này có thể dễ dàng tìm thấy trên google.

Công cụ dùng để tạo khả năng boot đối với usb.

Công cụ được dùng để boot và chỉnh sửa máy tính như Norton Ghost.

Một file win 7 được định dạng sẵn ở đuôi .GHO để tiến hành ghost win 7.

Hướng dẫn cách ghost win 7 bằng usb

Bước 1

Bước đầu tiên các bạn cần tạo usb ghost win 7 bằng Hiren’s BootCD. Đây là bước cố định cho dù bạn thực hiện trên hệ điều hành nào thì cũng phải thực hiện. Việc này sẽ giúp cho quá trình cài ghost win cho máy tính được thực hiện chính xác.

Bước 2

Hãy truy cập vào giao diện của BIOS theo phím tắt. Ở mỗi dòng máy tính được cài đặt phím tắt riêng, vì vậy ở bước này bạn cần tìm hiểu xem loại máy mình đang dùng có thể truy cập vào BIOS dựa vào phím tắt nào để truy cập.

Sau đó các bạn hãy thiết lập chế độ Boot từ USB thay vì sử dụng đĩa hoặc từ ổ cứng của máy tính. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn vào tab boot sau đó dùng các mũi tên có sẵn để điều hướng và lựa chọn hình thức Boot Removable Devices. Đối với win 7 các bạn nên lựa chọn usb hoặc ổ cứng được gắn ở ngoài để tiến hành boot. Tiếp đó hãy nhấn F10 và chọn yes để lưu lại lựa chọn vừa thực hiện.

Bước 3

Nhấn vào mục Dos Program và chọn số 2 để chọn Backup Tools. Nếu bạn đang dùng một phiên bản khác thì không có Backup Tools mà thay bằng Custom Menu. Hai mục này là một, nhưng đã được thay tên nên các bạn cần chú ý để lựa chọn cho chính xác.

Bước 4

Sau khi chọn Backup Tools một giao diện mới hiện ra với danh sách của Norton Ghost. Bạn hãy nhấn vào phím số 6 để truy cập cho thiết bị của mình. Tiếp theo chọn số 8 để Ghost cho win 7.

Bước 5

Việc tạo ghost cho win 7 bằng usb sẽ được chạy một cách tự động. Vì vậy bạn hãy chờ đợi đến khi hệ thống chạy xong và xuất hiện trên màn hình giao diện của phần mềm thì hãy bấm ok để tiếp tục. Tiếp đó chọn Local, chọn Partition và tiếp tục chọn vào From Image.

Bước 6

Máy tính sẽ xuất hiện một giao diện mới, các bạn hãy sử dụng phím di chuyển mũi tên lên xuống để có thể tìm kiếm được thư mục chúng tôi và mở thư mục này lên.

Bước 7

Sau khi mở thư mục chúng tôi bạn cần lựa chọn một ổ đĩa để thực hiện cài đặt. Thông thường sẽ có 2 ổ đĩa để bạn lựa chọn đó là HDD và usb. Lựa chọn ổ đĩa mà mình muốn cài đặt sau đó nhấn Ok để tiếp tục.

Bước 8

Trong bước này bạn cần lựa chọn phân vùng để thực hiện việc ghost win 7 bằng usb. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên cài đặt vào phân vùng hệ thống mà bạn đã cài đặt hệ điều hành từ trước. Điều này sẽ giúp Norton Ghost có thể ghi đè lên được. Đặc biệt là những dữ liệu tại phân vùng bạn chọn sẽ bị xóa hết, hãy nhấn ok để quá trình thực hiện được tiếp tục.

Bước 9

Một hộp thoại thông báo sẽ hiển thị với yêu cầu xác nhận yes hoặc No. Bạn hãy chọn vào yes để đồng ý ghost win. Như vậy Norton Ghost đã tiến hành việc ghost win 7 bằng usb tự động thành công. Bạn chỉ cần đợi cho quá trình này hoàn tất là đã thực hiện xong cách ghost win 7 bằng usb.

Cách ghost win 7 bằng usb không hề khó, các bước được thực hiện đơn giản, rõ ràng và không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật. Vì vậy chỉ cần bạn nghiên cứu và thực hiện chính xác là có thể ghost win thành công ngay tại nhà. Với những chia sẻ bên trên hy vọng các bạn sẽ cài đặt ghost win thành công cho máy tính của mình.

Hướng Dẫn 3 Bước Bấm Cáp Mạng Nhanh Chóng

Chuẩn bị trước khi bấm cáp mạng

Đây là công việc cần thiết trước khi thực hiện bấm cáp mạng mà bạn cần làm. Cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành công việc đó. Trước khi thực hiện các bạn cần nắm rõ câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Muốn nối hai máy tính lại với nhau hay máy tính và các thiết bị phát mạng thì cần có những gì?

Vì sao cần phải sử dụng hai chuẩn dây mạng T568A (chuẩn A) và T568B (chuẩn B).

Cần sử dụng thiết bị, công cụ nào để thực hiện việc bấm mạng.

Cần chuẩn bị những gì để thực hiện bấm mạng, bạn lưu ý những dụng cụ và vật liệu như:

Dây cáp mạng.

Hạt mạng, cụ thể là sử dụng đầu RJ45 (Nhiều người nhầm lẫn với hạt mạng RJ11 là loại dùng cho điện thoại bàn và chúng có kích cỡ nhỏ hơn.)

Kìm bấm mạng chuyên dụng. Là loại kìm có tác dụng để bấm dây mạng chứ không phải như các loại kìm bấm thông thường.

Cần có máy tính, Switch hay modem mạng để có thể kiểm tra mạng sau khi bấm dây mạng xong.

Các chuẩn bấm dây mạng A và B

Nhưng chúng tôi đã nói như trên thì chuẩn dây mạng A và B còn được gọi là T568A và T568B. Khi nào nên dùng chuẩn A và khi nào nên dùng chuẩn B? Theo định nghĩa trong các lý thuyết thì cứ muốn nối 2 thiết bị với nhau thì bấm chuẩn chéo, còn nối các thiết bị khác loại nhau thì bấm chuẩn thẳng. Để phân biệt chúng thì sẽ dựa vào màu sắc của dây, và chúng được phân biệt như sau:

Chuẩn A (còn được gọi là chuẩn thẳng – dùng để nối các thiết bị khác loại với nhau). Đặc điểm của chuẩn A là bao gồm: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu. Dây cáp mạng này để kết nối hai thiết bị khác nhau chẳng hạn như máy tính với modem hay máy tính đến switch…

Chuẩn B (Còn được gọi là chuẩn chéo – chúng kết nối các thiết bị cùng loại lại với nhau). Đặc điểm của màu chuẩn dây mạng này bao gồm: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu. Loại dây này để kết nối các thiết bị cùng loại chẳng hạn như kết nối máy tính với máy tính.

Tiến hành bấm dây mạng

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ và nắm rõ đặc điểm các loại chuẩn dây mạng thì sẽ tiến hành bấm dây theo cách hướng dẫn bấm dây mạng. Chúng tôi sẽ gói gọn trong 3 bước đơn giản để các bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Bước 1:

Xác định thiết bị bạn cần thực hiện dùng dây chuẩn A hay chuẩn B. Sau đó hãy đo khoảng cách mà bạn muốn kết nối từ thiết bị này đến thiết bị kia. Đừng lấy quá ngắn hay quá dài. Xác định được khoảng cách thì bạn cầm phía đầu dây, đặt kìm bấm ở khoảng cách 2 đến 3cm, cắt 1 đoạn vỏ bên ngoài. Như vậy sau khi cắt lớp vỏ bên ngoài sẽ làm bạn lộ ra các lõi dây mạng bên trong ( Bao gồm 8 màu).

Bạn cần giữ cho các dây màu đỏ càng thẳng càng tốt. Bằng cách miết sợi dây sao cho chúng đều với nhau. Khi mà các sợi dây đều nhau thì thực hiện việc bấm mới dễ hơn. Làm sao cho các sợi dây màu đỏ được thẳng tắp không bị lồi lõm. Dùng kìm bấm phía đầu để chúng ngang bằng nhau. Mỗi sợi dây tương ứng với một khe nhỏ trên hạt mạng. Và bạn cần lấy hạt mạng ra và tra các dây vào trong.

Tuần tự cho các chuẩn dây mạng thì các màu sẽ được để theo thứ tự là:

Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu

Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu

Các màu khác nhau ở các vị trí nên các bạn cần nắm rõ điều này để bấm dây mạng chuẩn nhất.

Bước cuối cùng các bạn dùng kìm bấm mạng chuyên dụng để kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng và sau đó bấm chặt tay.

Thật sự rất đơn giản đúng không các bạn. Để kiểm tra xem bạn đã bấm dây mạng đúng hay chưa thì hãy nhanh chóng kết nối thử vào các thiết bị điện tử của bạn như máy tính với switch hoặc modem.

Hướng Dẫn Làm Ghost Đa Cấu Hình Với Easysysprep 3

Hiện tại, SPAT và Syspacker đang được các ghoster sử dụng để tạo nên các bản ghost đa cấu hình bởi tính đơn giản và tiện dụng và khả năng sử dụng tốt trên khá nhiều máy của nó. Vừa rồi mình có giới thiệu đến các bạn công cụ làm ghost mới là Nowprep 1.8, đó cũng là một phần mềm làm ghost khá tốt và cũng được các ghoster ở Trung Quốc sử dụng. Nhưng hôm nay LH sẽ giới thiệu một phần mềm làm ghost mà theo mình là tốt nhất hiện nay đó là EasySysprep 3. Phần mềm này mình cũng đã giới thiệu ở bài làm Ghost Windows 7 All Main sử dụng EasySysprep rồi. Nhưng phiên bản lúc đó bằng Tiếng TQ nên rất khó để các bạn mới làm quen config. Nhưng nay với phiên bản ES3 hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh, mọi việc bây giờ trở nên khá đơn giản hơn cho các bạn. Kết quả thử nghiệm của mình giữa SPAT và ES3 thì ES3 cho kết quả hơn hẳn về tính ổn định, tốc độ và khả năng tương thích giữa các phần cứng.

Đối với ES3 bạn có thể thư mục chứa Driver ở đâu tùy ý trong ổ C, không như Syspacker hay Spat là phải để trong Sysprep. Ví dụ ở đây mình tạo một thư mục Sysprep trong ổ C, copy ảnh nền, file nén programfiles, fonts, dx9c, drivers….vào.

Tiến hành:

 Chương trình hỗ trợ 2 ngôn ngữ là Tiếng Trung và Tiếng Anh bên cạnh đó các thông tin hệ điều hành đang sử dụng được liệt kê chi tiết và cụ thể. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2:

Mục này để import lại các thao tác bạn đã  lưu trước đó. Nếu lần đầu chạy nó thì bạn chỉ việc nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3.

Tại bước này tùy theo mỗi người mà chọn hết hoặc một số chức năng cơ bản để tạo nên bản ghost đa cấu hình. ES3 hỗ trợ cài đặt hotfixes sau khi ghost, nếu bạn có hotfixes nào cần cập nhật thì chọn thêm nó. Còn như hướng dẫn thì mình chỉ chọn một số chức năng như hình là vừa đủ. Chọn xong và nhấn Next.

Bước 4.

Tập hợp các tỉnh registy giúp máy hoạt động nhanh hơn. Bạn để mặc định và nhấn Next.

Bước 5:

Điền thông tin của bạn vào ở mục Oem info, Registed to…. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6:

ES3 bắt buộc phải điền cd-key vào. Do đó hãy chuẩn bị Cdkey của Windows đang dùng để điền vào khung Serial Number. Thay đổi hình nền khi ghost ở mục Deployment Background Setting. Nhớ chọn chức năng Dllcahe Processing để nó backup các files trong thư mục dllcache ( system32). Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7.

 Ở bước này bạn có thể để mặc định và nhấn Next hoặc chỉnh 1 tí ở mục Resolution Setting – Fist Logon : chỉnh lại Auto Set ( tự động điều chỉnh độ phân giải màn hình).

Bước 8.

 Bước này là bước quan trọng nhất. Tại đây bạn có thể thêm EasyDriver hoặc PowerDriver, Drvs3 để trích xuất và cài đặt driver sau khi ghost, fonts, dx9….

Như hình trên mình sử dụng EasyDriver để thêm vào. Để add EasyDriver vào thì tại khung Program nhấn nút (….) và tìm đến thư mục bạn để EasyDriver, nhấn nút Add, sẽ xuất hiện một thông báo và bạn chọn nút Pre-Deploy. Còn đối với Fonts, Program thì bạn chọn tương tự hoạt chọn After-Deploy cũng đươc.

 Nếu muốn khi vào windows sẽ xuất hiện hộp thoại Device Manager, quét virus autorun trong ổ đĩa, đẩy khe đĩa CD ROM, xóa thư mục Driver trong ổ C trước khi vào Windows thì chọn First Desktop.

Còn để xóa một thư mục khi vào Windows thì các bạn có thể add nó vào tại khung Del Dir và chọn chức năng First Desktop ( sẽ xóa thư mục được chỉ định sau khi đăng nhập vào Windows ). Bạn áp dụng nó để xóa thư mục chứa Drivers, Fonts, ProgramFiles, Hình nền….như đã nói ở trên.

Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9.

Bỏ chọn nút Please set http://www.2345.com/… Nếu bạn không muốn nó làm trang mặc định khi mở IE. Nhấn Finish – OK.

Kết luận:

ES3 là tập hợp rất nhiều công cụ để tạo nên một bản ghost đa cấu hình chuẩn và ổn định. Hướng dẫn tuy dài nhưng nếu thực hiện thành thạo chỉ mất 1 vài phút. Một phần mềm có một ưu – nhược điểm riêng, còn theo bản thân mình thì ES3 là phần mềm đáng để các ghoster sử dụng để tạo nên bản ghost đa cấu hình.

Download EasySysprep 3 (Sever ThichCongNghe.Com)

ES3 hỗ trợ Windows XP (x86), Windows Server 2003 (x86), Windows Server 2003 R2 (x86), Windows 7 (x86), Windows 7 (x64), Windows Server 2008 R2 (x64).  

Tiến trình gỡ bỏ Drivers trên máy tính, thực hiện các thao tác bạn đã chọn ở các bước trên.Sau khi xong thì nhấn Yes để khởi động lại máy tính và sao lưu chúng tôi là tập hợp rất nhiều công cụ để tạo nên một bản ghost đa cấu hình chuẩn và ổn định. Hướng dẫn tuy dài nhưng nếu thực hiện thành thạo chỉ mất 1 vài phút. Một phần mềm có một ưu – nhược điểm riêng, còn theo bản thân mình thì ES3 là phần mềm đáng để các ghoster sử dụng để tạo nên bản ghost đa cấu hình.ES3 hỗ trợ Windows XP (x86), Windows Server 2003 (x86), Windows Server 2003 R2 (x86), Windows 7 (x86), Windows 7 (x64), Windows Server 2008 R2 (x64).