Huong Dan Ghi Video Ra Dia Dvd Bang Nero 8 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Ghost Máy Tính. Huong Dan Tao File Ghost Bang Dia Hiren Boot Doc

HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT

– Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot. – Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD. – Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter. – Bấm chọn mục Ghost ( Normal ). – Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK. – Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save. – Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High. Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast. – Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes. – Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất. Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO).

HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3 Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost. – Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost. – Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image. – Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open. – Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK. – Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất. Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT

Để cài 1 PC thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver … thì bèo lắm cũng phải gần 2 tiếng đồng hồ.

Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng hờ khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại.

Đầu tiên bạn cần có đĩa BOOT Hiren CD. Bạn cho đĩa này vào và boot bằng CD

Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

Giao diện chương trình sẽ hiện ra như trong hình sau:

Tiếp 1 bảng sẽ hiện ra:

Sau đó 1 hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu lại file Image này, bạn chọn ổ D, hay ổ E tùy ý. thường ổ D có dạng 1:2 [Tên ổ đĩa]. Sau đó bạn đặt tên cho file này và chọn Save:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High:

Và như cẩn thận, chương trình hỏi bạn có chắc muốn làm điều này ko. Bạn chọn YES và đợi cho chương trình hoàn thành 100% là xong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm)

Chương trình này còn có chức năng sao chép partition này sang partition khác:

Ổ cứng này sang ổ cứng khác:

Và bạn dò tới ổ đĩa bạn đã lưu file Ghost này và chọn Open

Sau đó chọn lại ổ đĩa cần phục hồi thông thường là ổ đầu tiên, và cứ thế Yes . đợi 100% là xong

Phần Mềm Ghi Video Ra Đĩa Dvd, Blu

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm hỗ trợ ghi video ra đĩa DVD, ghi video ra Blu-ray Disc hoặc ghi video ra file ISO… cực kỳ chuyên nghiệp. Phần mềm mang tên Wondershare DVD Creator !

Hỗ trợ tạo đĩa DVD với bất kỳ định dạng Video nào: Phần mền này hỗ trợ 150 định dạng Video, bạn có thể ghi video ra đĩa DVD, đĩa Blu-ray hoặc có thể ghi ra file ISO…. một cách cực kỳ đơn giản.

Hỗ trợ nhiều lại đĩa phổ biến hiện nay như: DVD-9 và DVD-5; DVD-R / RW, DVD + R / RW, DVD + R DL, DVD-R DL, DVD-RAM; BD-R, BD-RE, BD-25, BD-50, BD-100.

Hỗ trợ chỉnh sửa video DVD với các công cụ cựu kỳ mạnh mẽ: Bạn có thể cắt xén bớt phần không mong muốn của video, cắt video theo kích thước phù hợp, cắt các khoảng trống, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản của video, thêm watermark hoặc văn bản vào video để giữ bản quyền cho video, hỗ trợ thêm phụ đề vào video trên DVD của bạn (nếu như các có các file sub có định dạng như .srt, .ass hoặc .ssa ).

Hỗ trợ trình tạo Slideshow thông minh để tạo trình chiếu ảnh + nhạc: Bạn có thể điều chỉnh lại cài đặt chuyển tiếp giữa các hình, thêm nhạc nền, thêm văn bản, đặt thời lượng trình chiếu hình ảnh để cá nhân hóa Slideshow của bạn..

data-full-width-responsive=”true”

Hỗ trợ ghi đĩa dữ liệu từ Video, nhạc và hình ảnh: Ghi đĩa với tốc độ siêu nhanh và ít xảy ra lỗi, bạn có thể sao chép các file dữ liệu như video, ảnh… vào đĩa dữ liệu mà không làm giảm chất lượng so với bản gốc.

Trang chủ: dvdcreator.wondershare.com Link download: Từ trang chủ

Sau khi tải về bạn hãy nháy đúp chuột vào file *.exe đó để bắt đầu cài đặt.

+ Bước 1: Cửa sổ giao diện đầu tiên bạn nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nếu như thông tin bản quyền của bạn nhập chính xác thì nó sẽ xuất hiện thông báo thành công như hình bên dưới.

Trong đó:

Data Disc: Ghi file, tập tin ra đĩa dữ liệu để sao lưu.

Video Editor: Cắt xén video, thêm sub phụ đề vào video, thêm các hiệu ứng vào video….

Slideshow Maker: Tạo Slideshow trình chiếu hình ảnh kết hợp nhạc cực kỳ đẹp mắt.

DVD to DVD: Sao chép đĩa DVD sang tập tin ISO hoặc trực tiếp vào thư mục DVD.

DVD to Video: Hỗ trợ chuyển đổi DVD sang video định dạng MP4, AVI, MKV và rất nhiều định dạng khác.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Cách Ghi, Burn File Iso Ra Đĩa Trắng Cd/ Dvd Bằng Nero Burning Rom

Ghi, Burn file ISO ra đĩa CD/DVD bằng Nero Burning ROM giúp bạn cài đặt chương trình từ đĩa mà không cần lưu file trên ổ cứng máy tính, đặc biệt sử dụng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều đĩa cài Windows, đĩa Boot khác nhau thay vì trước đây phải ra quán mua. Nhanh tay download Nero và trải nghiệm tính năng hữu ích này.

Nero là phần mềm ghi đĩa khá nổi tiếng. Với nhiều tính năng có trong chương trình, người dùng có thể sử dụng nó để sao chép đĩa CD bằng Nero, ghi đĩa trực tiếp từ các thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng … một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong bài thủ thuật trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách ghi đĩa Data bằng Nero thì ở bài viết này các bạn sẽ biết thêm cách burn đĩa từ file ISO bằng Nero Burning ROM

Hướng dẫn ghi đĩa từ file ISO bằng Nero Chuẩn bị:

– Tải và cài đặt Nero trên máy tính– Đĩa trắng CD/DVD.– Máy tính sử dụng phải có ổ đĩa CD/DVD.

Mở chương trình vừa cài đặt đồng thời cho đĩa CD/DVD trắng vào khay của máy tính

Kích vào vị trí như hình dưới sau đó chọn đĩa CD/DVD của bạn

Bên mục File Browse bạn dẫn đến nơi chứa File ISO cần bung ra đĩa sau đó kéo thả file đó sang mục Disk Content

Sau khi thao tác xong nhìn bên phải phía dưới chọn Burn Now

Bước 7: Đợi một lúc cho tiến trình hoàn thành

Bước 8: Chương trình sẽ tự động nhả khay đĩa khi hoàn thành bạn tiến hành lấy đĩa ra kiểm tra và sử dụng

Trong giới hạn bài viết chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn ghi đĩa từ file ISO bằng Nero. Sau khi đọc xong bài này, bạn hoàn toàn có thể tự ghi đĩa để phục vụ học tập, giải trí và công việc của mình.

Đĩa Blu-ray hiện nay được nhiều người biết tới nhiều hơn so với trước kia, chính vì thế mà cách tạo đĩa Bluray từ video bất kỳ đang là phương pháp có nhiều người dùng tìm kiếm nhất hiện nay, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo bài hướng dẫn tạo đĩa Bluray từ video mà Taimienphi đã thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghi-dia-tu-file-iso-bang-nero-1962n.aspx Ngày nay, Nero, Ashampoo Burning Studio, Wise DVD Creator … đều là những phần mềm hỗ trợ ghi đĩa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Các bạn có thể download Nero, hoặc download Ashampoo Buring Studio cũng như download Wise DVD Creator, tùy theo cấu hình máy tính để sử dụng.

Cách Ghi Đĩa Dvd Với Nero ? Full Tutorial

Sao hồ sơ một DVD với Nero. Mới mua Nero, sự nổi tiếng phần mềm ghi âm, để đưa tất cả dữ liệu vào CD, DVD và Blu-Ray. Nhưng anh ấy vẫn chưa hiểu cCách ghi đĩa DVD với Nero. Trong hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện thao tác đơn giản này bằng phần mềm này. Tôi sẽ giải thích các hình thức viết khác nhau mà bạn có thể sử dụng dựa trên kiểu dữ liệu. Bằng cách này, bạn có thể tạo DVD video hoặc audio hoặc một đĩa dữ liệu đơn giản để lưu trữ tất cả các loại tệp.

Tải xuống Nero

Nero là phần mềm bao gồm các công cụ để ghi dữ liệu ra đĩa (CD, DVD hoặc Blu-ray). Thông qua trang web chính thức, bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của Nero Burning ROM với chi phí € 34.95. Nhưng bộ hoàn chỉnh với các công cụ ghi âm hữu ích bổ sung có giá là € 54.95.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử chương trình mà không phải trả phí thì hiện tại, bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử 14 ngày miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web Nero, mà tôi đã cung cấp cho bạn ở những dòng trên và đi đến phần tải về trong menu trên cùng.

Sau đó bấm vào nút xả và nhập địa chỉ e-mail và nhấn nút Tải xuống ngay bây giờ.

Sau khi lấy tập tin , nhấp đúp chuột vào nó và nhấn Vâng trong cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng. Bây giờ, trên màn hình xuất hiện, hãy đợi tải xuống và cài đặt các thành phần cần thiết để Nero hoạt động.

Ở cuối, hãy chọn hộp kiểm để chấp nhận các điều kiện giấy phép và nhấn nút siguiente. Một khi điều này được thực hiện, chờ vài phút để cài đặt hoàn tất và nhấn nút Khởi chạy Nero.

Ghi đĩa DVd

Bây giờ bạn đã cài đặt đen trên PC, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Trong các chương tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn một số chế độ ghi có thể phù hợp.

Tôi sẽ cho bạn biết về chế độ Video dvd, để tạo DVD để phát phim trên bất kỳ đầu phát tương thích nào. Cũng từ âm thanh, để ghi lại của bạn nhạc y dữ liệu, để giữ bất kỳ loại dữ liệu nào trên đĩa. Và cuối cùng, tôi sẽ giải thích cách ghi ảnh đĩa vào DVD.

Ghi đĩa video

Để ghi lại Video dvd tương thích với tất cả các đầu đọc phòng khách, cần phân biệt hai trường hợp:

-Tạo một đĩa mà bạn đã có các tệp trong thư mục AUDIO_TS y VIDEO_TS

-Tạo DVD từ tệp video ở định dạng MP4, AVI, MKV, Vv

Bạn không biết tôi đang nói về cái gì? Đừng lo lắng: Tôi sẽ giải thích cho bạn trong vài dòng tiếp theo.

Tạo đĩa định dạng DVD

Thường thì thư mục đầu tiên trống, nhưng thư mục được gọi là VIDEO_TS Nó chứa tất cả dữ liệu để phát lại đúng DVD trên một đầu đĩa cổ điển.

Bây giờ bạn cần nhập các tệp vào các thư mục AUDIO_TS y VIDEO_TS của dự án video đã tạo trước đó, trong các thư mục tương ứng ở thanh bên trái của Nero.

Sau đó nhấp vào thư mục VIDEO_TS và sử dụng tuyến đường điều hướng ở bên phải để đến nguồn của tệp sẽ được nhập. Thực hiện quy trình tương tự với thư mục AUDIO_TS nếu nó chứa.

Sau khi nhập tất cả dữ liệu, hãy kiểm tra xem, thông qua thanh ở phía dưới, các tệp không vượt quá ngưỡng được thiết lập. Nếu bạn có DVD hai lớp, bạn sẽ cần phải cấu hình DVD9 trong menu thả xuống ở phía dưới; mặt khác đối với DVD cổ điển, vui lòng chọn mục DVD5.

Sau đó, nhấn nút Ghi lại, ở giữa trên cùng và nhấp vào nút chú thích, trên màn hình hiển thị để bắt đầu quá trình ghi. Nếu đĩa chưa được đưa vào, khay ổ đĩa sẽ mở ra, chờ bạn đưa đĩa DVD có thể ghi.

Sử dụng Nero Express

Trong phần mới, nhấn nút thêm và đi đến thư mục VIDEO_TS của dự án. Sau đó bấm vào nút thêm, để nhập các tệp vào Nero. Nhấn nút siguiente, nhập tiêu đề cho dự án, sử dụng hộp Tên đĩa, rồi bấm vào nút Ghi lại.

Tệp MP4 hoặc AVI

Nếu bạn có tệp video ở định dạng MP4, AVI hoặc tương tự, các tùy chọn là hai: coi dự án như một DVD dữ liệu hoặc chuyển đổi các tập tin thành một dự án DVD với menu và sau đó ghi nó vào đĩa.

Trong trường hợp thứ hai, hãy bắt đầu dạng Video Nero và bấm vào Nhập tệp trên màn hình bạn đang xem, chọn video để nhập.

Ghi đĩa DVD

Nếu bạn muốn ghi lại một DVD âm thanh, bạn có thể tạo một DVD dữ liệu, mà tôi sẽ nói với bạn trong chương tiếp theo hoặc Đĩa DVD, hỗ trợ tập tin MP3, WMA y AAC nero. Để thực hiện thao tác cuối cùng này, hãy bắt đầu Nero Express và chọn biểu tượng nhạc, sau đó chọn mục Âm thanh DVD Jukebox.

Khi điều này được thực hiện, trên màn hình xuất hiện, bạn sẽ được yêu cầu chèn một đĩa DVD tương thích. Bây giờ bấm vào nút thêm và nhập tất cả các bản nhạc để chèn vào đĩa DVD trên PC. Sau đó nhấn nút siguiente và viết tên để gán cho đĩa, thông qua trường Tên đĩa. Cuối cùng bấm vào trong ghi âm, để bắt đầu quá trình ghi âm.

Ghi dữ liệu DVD

Trong trường hợp bạn muốn tạo một DVD chung chứa các loại tệp khác nhau hoặc không được liên kết với các cài đặt dự án được chỉ ra trong các chương trước, giải pháp khả thi duy nhất là tạo một DVD dữ liệu.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng cả hai Nero Burning ROM như Nero Express. Trong trường hợp thứ hai, thủ tục tạo đĩa DVD nhanh hơn.

Do đó, hãy bắt đầu Nero Express, chọn biểu tượng dữ liệu và chọn tùy chọn DVD dữ liệu. Bây giờ, trên màn hình bạn thấy, hãy nhấp vào nút thêm và chọn tất cả các tệp và thư mục để nhập, cẩn thận xem thanh ở phía dưới, để không vượt quá giới hạn dung lượng của đĩa DVD.

Thay vào đó, sử dụng Nero Burning ROM, thủ tục ghi dữ liệu yêu cầu thêm một vài bước. Điểm xuất phát Nero Burning ROM và, trên màn hình tạo dự án, chọn mục DVD, trong menu thả xuống ở trên cùng và sau đó nhấp vào biểu tượng DVD-ROM (UDF).

Bạn có thể sử dụng các tab khác nhau để tùy chỉnh quá trình ghi đĩa, nhưng tôi khuyên bạn nên giữ nguyên chúng để sử dụng cài đặt mặc định.

Một khi điều này được thực hiện, nhấn nút bên dưới mới và, trong màn hình mới, sử dụng khu vực chính xác để truy cập các thư mục và tệp được thêm vào dự án, bằng cách kéo chúng sang phần bên trái.

Sau khi bạn đã nhập tất cả các tệp, hãy nhấp vào nút Đốt ở trung tâm trên cùng và trên màn hình bạn nhìn thấy, nhấn nút chú thích để bắt đầu quá trình ghi dữ liệu vào đĩa DVD.

Ghi hình ảnh DVD

Trong trường hợp bạn đã sao chép một đĩa DVD vào PC của mình, bạn sẽ nhận được hình ảnh đĩa ở định dạng , NRG, GỢI Ý o IMG, bạn có thể ghi nó vào DVD thông qua Nero.

Trên màn hình xuất hiện, chọn tệp hình ảnh nằm trên PC của bạn và nhấn nút. mở ra. Sau đó, nhấn nút hồ sơ, để ngay lập tức bắt đầu ghi dữ liệu hình ảnh vào đĩa DVD.

Sau khi chọn dự án, nhấn mở ra và trên màn hình mới nhấn nút chú thích, để bắt đầu quá trình ghi âm.