Kinh Nghiệm Chơi Game This War Of Mine

--- Bài mới hơn ---

 • This War Of Mine On Steam
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Tenda N301 Làm Bộ Mở Rộng Sóng
 • Bộ Phát Wifi Tenda W308R 300Mbps 2 Ăng Ten Sóng Khỏe Cho Gia Đình Văn Phòng
 • Bộ Kích Sóng Wifi Totolink Ex200 2 Anten, Có Repeater Chính Hãng
 • Kích Sóng Wifi Với Tp
 • Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm để sinh tồn trong This War of Mine cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

  Kinh nghiệm sinh tồn

  Khám phá “nhà của chúng ta”

  Đây có thể là việc hiển nhiên nhưng với những ai mới lần đầu trải nghiệm có thể dễ dàng bỏ qua điều này. Mỗi khi “chơi lại”, bạn sẽ có nhân vật mới và đồ loot mới, tất nhiên là cả ngôi nhà cũng mới. Hãy tận dụng thời gian để khám phá mọi ngóc ngách và đồ đạc trong ngồi nhà này, lập tức sử dụng mớ tài nguyên tìm được để bắt đầu chế tạo càng sớm càng tốt những thứ quan trọng nhất như bếp nấu ăn hay giường. Chưa kể, gần như chắc chắn mọi lần chơi sẽ có một nhân vật bị bệnh, nên bạn cũng cần tìm kiếm thuốc hoặc băng gạc trong nhà gì đó để giúp nhân vật khỏe hơn.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật ngược lại là không đào bới gì trong nhà cả mà để nguyên đó cho đến khi bạn bị cướp lần đầu tiên. Mặc dù cách này có thể giúp giảm thiểu việc bị cướp đi những tài nguyên quý giá, nhưng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong giai đoạn ban đầu khi có không ít thứ cần thiết phải làm với những tài nguyên kiếm được trong nhà. Chọn lựa cách nào thì tùy ở quan điểm và chiến thuật của bạn, vì không có cách nào là tốt nhất cả.

  Ăn uống đúng cách

  * Vấn đề lớn nhất trong This War of Mine là thực phẩm khá khan hiếm và bạn phải quản lý rất kỹ vấn đề này nếu không muốn khiến mọi người đói và bắt đầu có cảm xúc tiêu cực vì những hệ quả từ nó. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải cho mọi người ăn mỗi ngày, vì như thế sẽ rất phí thực phẩm. Thay vào đó bạn chỉ cần cho các nhân vật ăn cách ngày là đủ, miễn sao không để mọi người quá đói gây ảnh hưởng đến tâm trạng là được.

  * Để hạn chế phung phí thực phẩm, bạn nên để các nhân vật có kỹ năng “đầu bếp” thực hiện việc nấu ăn vì họ sẽ giúp tiết giảm lượng thực phẩm thô cần thiết hơn, từ đó tiết kiệm được kha khá nguyên liệu nấu nướng. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng gỗ hoặc sách để đun lửa vì đây là thứ vật phẩm dùng để đun nấu hiệu quả hơn các vật liệu khác.

  * Nước cũng là một tài nguyên khá khan hiếm trong trò chơi. Bạn nên chế tạo nhiều bộ lọc nước và dụng cụ hứng nước mưa để lấy nước sử dụng, thay vì trông chờ vào việc đi tìm kiếm tài nguyên từ các khu nhà khác. Vì có nhiều thứ nguyên liệu quan trọng và khó kiếm hơn, trong khi hành trang đựng đồ của bạn thì khá hạn chế trong mỗi lần đi “thu gom”.

  Ngủ ngày, thức đêm

  * Ban đêm, khi một nhân vật đi “thu gom” đồ từ các nơi khác, các thành viên còn lại trong nhà rất dễ bị cước bóc bởi những kẻ đang lâm phải tình trạng giống bạn. Do vậy lời khuyên là bạn nên để hai nhân vật canh gác trong khi nhân vật còn lại đi gom đồ ở bên ngoài. Cách này không những tăng cơ hội phòng thủ khi bạn bị cướp, mà còn giúp giảm thiểu số đồ đạc bị cướp khi tình hình xấu xảy ra. Tuy nhiên, để có thể thức đêm thì bạn phải cho hai nhân vật ngủ ngày và chỉ sử dụng một nhân vật đi chế đồ các thứ rồi sau đó xoay ca mỗi khi họ thức giấc.

  * Một gợi ý nhỏ giúp giảm thiểu số lương thực khi bị cướp là bạn hãy nấu thành món tất cả những nguyên liệu thô còn dư. Như vậy những thứ đã nấu chín rồi sẽ nằm trên bếp, có thể sử dụng bất cứ khi nào và cơ chế của trò chơi khiến bạn không bị cướp những món này. Tất nhiên những nguyên liệu nấu ăn thô khác còn dư không kịp nấu sẽ vẫn bị cướp, nhưng nhờ đã nấu để dành rồi nên sẽ ít hơn. Tuy nhiên, do chỉ có thể nấu tối đa 5 món đặt trên bếp, nhưng những ngày mùa đông lạnh thì bếp còn dùng để sưởi ấm nên bạn cần tránh nấu quá nhiều đồ ăn khiến bếp chật chỗ, không thể sử dụng để sưởi ấm được nữa cũng là một điều rất tai hại.

  Kinh nghiệm thu thập tài nguyên

  * Ghi nhớ những thứ bạn cần và chuẩn bị những thứ cần mang theo trước khi đi, thậm chí ghi chép ra ngoài giấy hay các ứng dụng ghi chú trên điện thoại, nếu cần thiết. Các trang bị cần thiết khi đi là kim mở khóa hoặc cưa hay xà beng, đôi khi bạn cũng sẽ cần đến cái xẻng nữa.

  * Luôn cho nhân vật có nhiều ô chứa đồ nhất trong hành trang đi thu thập. Nếu mọi người đều có số ô chứa đồ ngang nhau thì ưu tiên nhân vật chiến binh hoặc chạy nhanh. Điều quan trọng là bạn phải canh giờ để nhân vật quay trở về nhà trước 5 giờ sáng, nếu không nhân vật có thể quay về trễ hơn và có thể gặp tai nạn gì đó dọc đường về.

  * Với những khu vực rộng lớn, hãy quay về vào lúc 3g sáng và những khu vực nhỏ hơn thì bạn cũng nên quay về vào lúc 4 giờ sáng, đừng về trễ hơn. Nên nhớ, thời gian trong trò chơi không phải theo thời gian thực và nó trôi qua nhanh hơn rất nhiều.

  * Thực phẩm luôn là thứ quan trọng nhất khi bạn đi thu thập, do đó hãy luôn giữ hành trang đầy những thứ này và thay đổi thêm bớt những thứ quý hiếm khác khi cần thiết, thay vì làm ngược lại. Sau thực phẩm thì ưu tiên các bộ phận, gỗ và thuốc vì đây cũng là những thứ quan trọng không kém khác.

  * Dựa vào phần mô tả của những khu vực mà bạn lựa chọn nơi nên đến, bao gồm cả việc trong đó đề cập có thứ gì ở đó là nhiều nhất. Luôn lựa chọn những nơi không có người trước và thu thập tất cả những thứ ở đó, vì đây là nơi an toàn nhất. Cố gắng tránh quay lại một nơi đã từng “vơ vét” trước đó vì có khả năng sẽ xuất hiện những người “vơ vét” giống bạn ở đó vào lần sau. Tuy nhiên, cũng có một số nơi có vật phẩm ẩn, bạn cần phải xem xét thật kỹ bằng biểu tưởng hình con mắt để không bỏ sót.

  * Hành động lén lút là cách tốt nhất để thu thập đồ, tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào số lượng kẻ thù ở khu vực đó và vũ khí mà bạn có trên tay. Nếu bạn có ý định “ra tay” thì tốt nhất là sử dụng nhân vật Roman khi có thể, vì đây là nhân vật không có cảm xúc gì khi phải “tiễn người sang thế giới bên kia”. Tuy nhiên chỉ nên dùng nhân vật này để “làm điều xấu” thôi, nếu muốn “dọn đồ” thì nên quay lại vào hôm sau với nhân vật có hành trang nhiều ô chứa hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẹo Chơi This War Of Mine Kinh Điển, Phá Đảo Game Cực Dễ Dàng (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi This War Of Mine: Nhân Vật (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Bộ Phát Wifi Tplink, Tenda
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Cho Bộ Phát Wifi 4G Zte Mf253
 • Hướng Dẫn Sử Dụng, Cài Đặt Tên Và Mật Khẩu Bộ Phát Wifi Zte 3G/4G Vodafone R218
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi This War Of Mine, Kinh Nghiệm Chơi Game This War Of Mine

  --- Bài mới hơn ---

 • Mình Viết Xin Financial Aid Của Coursera Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Xin Hỗ Trợ Miễn Giảm Học Phí Trên Coursera Và Edx
 • Những Điều Cần Biết Khi Xin Trợ Cấp Tiền Học (Financial Aid)
 • Nộp Đơn Xin Hỗ Trợ Tài Chính Trong 8 Các Bước Dễ Dàng
 • Oral Sex Và 10 Tư Thế Quan Hệ Bằng Miệng Kèm Clip Hướng Dẫn Cực Đã !!!
 • Nhờ được miễn phí trên Epic Games Store , rất nhiều game thủ Việt đã có thể tiếp cận với This War of Mine , 1 trong những game sinh tồn chiến tranh cực kì hấp dẫn.

  Game sinh tồn This War of Mine bất ngờ mở cửa cho chơi miễn phí Những cung bậc cảm xúc khi chơi This War of MineGame sầu não This War of Mine: The Little Ones hẹn ngày lên di động

  This War of Mine sử dụng 1 lối chơi cuốn hút cho phép game thủ điều khiển 1 nhóm nhân vật tham gia sinh tồn trong khi đất nước đang bị chiến tranh. Bằng việc cân bằng các nguồn lực, bạn phải tìm cách cứu sống tất cả số người này, đồng thời hỗ trợ những NPC khác cùng sinh tồn.

  Đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách chơi this war of mine

  Đây là một sản phẩm tương đối khó chơi với rất nhiều người bởi không khí u ám bao trùm và những quyết định mang tính bước ngoặt cho toàn bộ game . Vì vậy, nó bắt buộc phải có một số mẹo để bạn chơi dễ dàng và hiệu quả hơn.

  1, Luôn mang Crowbar – Xà beng khi vào Supermarket

  Dụng cụ này có tác dụng bẩy thùng hàng hoặc bẻ các lớp cửa bị khóa. Trong 1 số trường hợp, nó cũng có thể sử dụng với vai trò để tự vệ cực tốt với lượng sát thương khá lớn.

  2, Chú ý các sự kiện

  Bạn phải craft Radio càng sớm càng tốt để nghe các sự kiện này. Nó cho phép người chơi biết các vùng xảy ra chiến sự trên bản đồ để tránh, cho biết giá các vật phẩm trao đổi nào đang lên giá để đầu tư sản xuất và bán lại cho con buôn đồng thời đổi đồ thức ăn, nước uống hoặc nhiều phụ kiện khác.

  Dù là game sinh tồn thì thương mại vẫn phát triển rực rỡ nếu bạn biết cách trao đổi đồ.

  3, Chủ động lấy Wood (Gỗ) và Component (Linh kiện) từ Trader Franko

  Gỗ và Linh kiện chiếm rất nhiều ô trong hòm đồ của người chơi đến mức gây ra những bất tiện không đáng có. Thậm chí, có khi bạn phải mất hẳn 2-3 buổi đêm chỉ để đi gom đồ và điều này là hết sức phí phạm thời gian. Thay vào đó, hãy trao đổi những vật phẩm hiếm khác kiểu như thức ăn, nước uống, thuốc để đổi lấy gỗ và linh kiện với số lượng nhiều nhất.

  Cứ sau khoảng vài ngày sẽ có 1 trader – con buôn tên Franko đến gõ cửa nhà bạn. Hãy trao đổi các vật phẩm trên để đổi nhiều gỗ và linh kiện nhất có thể.

  4, Bỏ qua mấy đống rác, tập trung loot container

  Rác xuất hiện phổ biến trong This War of Mine nhưng phần lớn chỉ là gỗ và linh kiện hoặc vật liệu cơ bản. Theo như phương án thứ 3, bạn có thể bỏ qua chúng để tập trung vào loot tủ lạnh hoặc hòm gỗ lấy những đồ giá trị hơn.

  5, Trade đồ với Matey ở Garage: Đồ thơm giá hợp lý.

  Đây là cách dễ nhất để nhận được những công cụ giá rẻ bằng việc trao đổi thuốc chữa bệnh. Một trong những thứ bạn bắt buộc phải có trên người là Axe – Rìu.

  Nó giúp người chơi đập bỏ các đồ đạc không cần thiết trong nhà để có thêm gỗ. Tăng tốc độ nâng cấp Workshop và vá lại căn nhà để nâng cao phòng thủ khi bị tấn công vào ban đêm. Mặt khác, rìu cũng có khả năng gây sát thương rất ổn lên kẻ địch.

  6, Đừng bao giờ đánh chết con buôn

  Những con buôn như Matey được phân bổ ở 1 số địa điểm cố định trên bản đồ và trừ trường hợp quá nguy cấp như họ cố gắng bắn bạn, bạn không nên hãm hại họ. Franko sẽ thường xuyên ghé qua các địa điểm này để trao đổi buôn bán và cứ sau vài ngày lại quay trở lại căn nhà của bạn để trade đồ. Ngoài ra, việc các trader còn sống cũng sẽ giúp cuộc sống dễ thở khi thỉnh thoảng họ có thể mang đồ ăn, cứu thương đến cho người chơi.

  7, Cái gì cần thiết xây trước, cái gì phụ bỏ lại sau

  This War of Mine không cung cấp cho bạn 1 nguồn lực dồi dào, không muốn nói đôi khi rất ít ỏi. Vì vậy, người chơi phải cân đối xem cái gì cần thiết cái gì không. Lộ trình cho việc xây dựng sẽ như sau:

  – Bạn sẽ cần Bed (giường) đầu tiên vì nó giúp nhân vật có thể hồi phục thể lực, tinh thần và có trí óc minh mẫn.

  – Sau đó, lập tức craft Metal Workshop (bàn chế tạo) để có công cụ dụng cụ như xẻng, móc bẻ khóa, rìu… Các công cụ này tăng tốc quá trình sửa nhà và hỗ trợ khi đi ăn đêm.

  – Stove (Bếp) là ưu tiên thứ 3, nó giúp bạn nấu chín thức ăn đảm bảo người chơi hoạt động tốt.

  – Tiếp theo, tính đến việc sửa 3 lỗ hổng trong nhà để nâng cao khả năng chống tấn công vào ban đêm.

  Ưu tiên nâng cấp cho bàn chế tạo và bếp lên sớm nhất có thể để mở khóa thêm các công cụ dụng cụ.

  Từ đây sinh ra thêm nhiều thiết bị khác như lò sưởi, hệ thống lọc nước, gây giống cây trồng…

  8, Trao đổi thế nào để lợi nhất

  – Franko cung cấp cho người chơi 1 lượng lớn các vật liệu cơ bản như linh kiện, thành phần, gỗ, giúp tiết kiệm thời gian đi ăn đêm

  – Matey cho phép bạn trao đổi công cụ với giá cực rẻ chỉ bằng 1 2 viên thuốc, rút ngắn số lượng vật liệu cơ bản phải tốn

  – Khu vực quân đội cần rất nhiều thuốc lá. Trao đổi với họ các vật phẩm cứu thương là điều cực kì cần thiết.

  Lưu ý rằng: Mỗi trader lại ưa thích 1 kiểu vật phẩm nhất định. Họ càng ưa thích vật phẩm đó bao nhiêu, bạn càng có thể đổi lại nhiều đồ.

  – Franko và Viktor ưa thích vũ khí. Matey mặc nhiên thích đồ cứu thương. Bojan có thể trao đổi men và thuốc lá

  – Khu vực chợ đen tỉ lệ đổi đồ thậm chí tốt hơn. Đây là khu vực ưa thích Café, thuốc và rau. Bạn có thể đổi cả tá lương thực cho nhiều ngày ở đây

  – Mùa đông ảnh hưởng đến giá gỗ. Do đó, tích gỗ và đổi vào mùa đông để lấy đồ là rất hợp lý

  – Nhân vật Katia có kĩ năng tăng tỉ lệ trao đổi với tất cả trader. Đây là nhân vật có thể tận dụng trao đổi tốt nhất, có lợi nhất.

  (Còn tiếp…)

  Theo Game4V

  2 game cực hay This War of Mine và Moonlighter đang phát MIỄN PHÍ trên Epic Games Store

  Độc giả chỉ cần tạo hoặc sở hữu một tài khoản Epic Games Store là đã có thể nhận một lúc 2 tựa game miễn phí cực hay là This War of Mine và Moonlighter.

  Nhằm quảng bá cho Epic Games Store, hàng tuần, nền tảng này vẫn phát miễn phí từ 1 đến 2 tựa game cho game thủ. Và ở thời điểm hiện tại, 2 tựa game cực kỳ hay một thời là This War of Mine và Moonlighter đang được phát hoàn toàn MIỄN PHÍ trên cửa hàng này, game thủ chỉ cần sở hữu hoặc tạo một tài khoản tại Epic Games Store (cũng miễn phí) là có thể chơi thoải mái 2 tựa game bản quyền vô cùng chất lượng này rồi . Được biết, giá gốc của mỗi tựa game này là 7.99 đô-la Mỹ. Như vậy, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là game thủ đã có miễn phí 16 đô trong tay rồi.

  This War of Mine

  Moonlighter

  Theo Game4V

  This War of Mine – Tuyệt tác game sinh tồn đang được bán với giá 0 đồng Nhanh tay lên các bạn, sự kiện này của Epic Games Store sẽ không kéo dài lâu. Bạn nghĩ sao về một tựa game sở hữu hơn 35000 lời khen cùng với đó là chỉ số đánh giá 95% ? Đúng, đó là một siêu phẩm, một tựa game sinh tồn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, nhất là khi nó…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngừng Ngay 5 Điều Này Nếu Lông Mày Của Bạn Đang Dần “trơ Trụi”
 • Cách Ứng Tiền Vinaphone 5K 10K 20K 50K Thành Công 100% 2022
 • +4 Cách Ứng Tiền Vinaphone Nhanh Từ 5K, 10K, 20K, 30K Đến 50K Đơn Giản Nhất
 • Cách Ứng Tiền Vinaphone Nhanh Từ 5K, 10K, 20K, 30K Đến 50K Mới 2022
 • Cách Ứng Tiền Vinaphone Từ 5.000Đ Đến 50.000Đ 2022
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Game This War Of Mine, Hướng Dẫn Cách Chơi This War Of Mine

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Router Tp
 • Cài Đặt Và Sử Dụng Bộ Kích Sóng Wifi Xiaomi ( Repeater Wifi Xiami )
 • Cục Kích Sóng Wifi Repeater Wireless
 • Cách Xem Bóng Đá Trên Ace Stream
 • Cách Xem Bóng Đá Bằng Acestream Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Nhờ được miễn phí trên Epic Games Store , rất nhiều game thủ Việt đã có thể tiếp cận với This War of Mine , 1 trong những game sinh tồn chiến tranh cực kì hấp dẫn.

  Game sinh tồn This War of Mine bất ngờ mở cửa cho chơi miễn phí Những cung bậc cảm xúc khi chơi This War of MineGame sầu não This War of Mine: The Little Ones hẹn ngày lên di động

  This War of Mine sử dụng 1 lối chơi cuốn hút cho phép game thủ điều khiển 1 nhóm nhân vật tham gia sinh tồn trong khi đất nước đang bị chiến tranh. Bằng việc cân bằng các nguồn lực, bạn phải tìm cách cứu sống tất cả số người này, đồng thời hỗ trợ những NPC khác cùng sinh tồn.

  Đang xem: Cách chơi game this war of mine

  Đây là một sản phẩm tương đối khó chơi với rất nhiều người bởi không khí u ám bao trùm và những quyết định mang tính bước ngoặt cho toàn bộ game . Vì vậy, nó bắt buộc phải có một số mẹo để bạn chơi dễ dàng và hiệu quả hơn.

  1, Luôn mang Crowbar – Xà beng khi vào Supermarket

  Dụng cụ này có tác dụng bẩy thùng hàng hoặc bẻ các lớp cửa bị khóa. Trong 1 số trường hợp, nó cũng có thể sử dụng với vai trò để tự vệ cực tốt với lượng sát thương khá lớn.

  2, Chú ý các sự kiện

  Bạn phải craft Radio càng sớm càng tốt để nghe các sự kiện này. Nó cho phép người chơi biết các vùng xảy ra chiến sự trên bản đồ để tránh, cho biết giá các vật phẩm trao đổi nào đang lên giá để đầu tư sản xuất và bán lại cho con buôn đồng thời đổi đồ thức ăn, nước uống hoặc nhiều phụ kiện khác.

  Dù là game sinh tồn thì thương mại vẫn phát triển rực rỡ nếu bạn biết cách trao đổi đồ.

  3, Chủ động lấy Wood (Gỗ) và Component (Linh kiện) từ Trader Franko

  Gỗ và Linh kiện chiếm rất nhiều ô trong hòm đồ của người chơi đến mức gây ra những bất tiện không đáng có. Thậm chí, có khi bạn phải mất hẳn 2-3 buổi đêm chỉ để đi gom đồ và điều này là hết sức phí phạm thời gian. Thay vào đó, hãy trao đổi những vật phẩm hiếm khác kiểu như thức ăn, nước uống, thuốc để đổi lấy gỗ và linh kiện với số lượng nhiều nhất.

  Cứ sau khoảng vài ngày sẽ có 1 trader – con buôn tên Franko đến gõ cửa nhà bạn. Hãy trao đổi các vật phẩm trên để đổi nhiều gỗ và linh kiện nhất có thể.

  4, Bỏ qua mấy đống rác, tập trung loot container

  Rác xuất hiện phổ biến trong This War of Mine nhưng phần lớn chỉ là gỗ và linh kiện hoặc vật liệu cơ bản. Theo như phương án thứ 3, bạn có thể bỏ qua chúng để tập trung vào loot tủ lạnh hoặc hòm gỗ lấy những đồ giá trị hơn.

  5, Trade đồ với Matey ở Garage: Đồ thơm giá hợp lý.

  Đây là cách dễ nhất để nhận được những công cụ giá rẻ bằng việc trao đổi thuốc chữa bệnh. Một trong những thứ bạn bắt buộc phải có trên người là Axe – Rìu.

  Nó giúp người chơi đập bỏ các đồ đạc không cần thiết trong nhà để có thêm gỗ. Tăng tốc độ nâng cấp Workshop và vá lại căn nhà để nâng cao phòng thủ khi bị tấn công vào ban đêm. Mặt khác, rìu cũng có khả năng gây sát thương rất ổn lên kẻ địch.

  6, Đừng bao giờ đánh chết con buôn

  Những con buôn như Matey được phân bổ ở 1 số địa điểm cố định trên bản đồ và trừ trường hợp quá nguy cấp như họ cố gắng bắn bạn, bạn không nên hãm hại họ. Franko sẽ thường xuyên ghé qua các địa điểm này để trao đổi buôn bán và cứ sau vài ngày lại quay trở lại căn nhà của bạn để trade đồ. Ngoài ra, việc các trader còn sống cũng sẽ giúp cuộc sống dễ thở khi thỉnh thoảng họ có thể mang đồ ăn, cứu thương đến cho người chơi.

  7, Cái gì cần thiết xây trước, cái gì phụ bỏ lại sau

  This War of Mine không cung cấp cho bạn 1 nguồn lực dồi dào, không muốn nói đôi khi rất ít ỏi. Vì vậy, người chơi phải cân đối xem cái gì cần thiết cái gì không. Lộ trình cho việc xây dựng sẽ như sau:

  – Bạn sẽ cần Bed (giường) đầu tiên vì nó giúp nhân vật có thể hồi phục thể lực, tinh thần và có trí óc minh mẫn.

  – Sau đó, lập tức craft Metal Workshop (bàn chế tạo) để có công cụ dụng cụ như xẻng, móc bẻ khóa, rìu… Các công cụ này tăng tốc quá trình sửa nhà và hỗ trợ khi đi ăn đêm.

  – Stove (Bếp) là ưu tiên thứ 3, nó giúp bạn nấu chín thức ăn đảm bảo người chơi hoạt động tốt.

  – Tiếp theo, tính đến việc sửa 3 lỗ hổng trong nhà để nâng cao khả năng chống tấn công vào ban đêm.

  Ưu tiên nâng cấp cho bàn chế tạo và bếp lên sớm nhất có thể để mở khóa thêm các công cụ dụng cụ.

  Từ đây sinh ra thêm nhiều thiết bị khác như lò sưởi, hệ thống lọc nước, gây giống cây trồng…

  8, Trao đổi thế nào để lợi nhất

  – Franko cung cấp cho người chơi 1 lượng lớn các vật liệu cơ bản như linh kiện, thành phần, gỗ, giúp tiết kiệm thời gian đi ăn đêm

  – Matey cho phép bạn trao đổi công cụ với giá cực rẻ chỉ bằng 1 2 viên thuốc, rút ngắn số lượng vật liệu cơ bản phải tốn

  – Khu vực quân đội cần rất nhiều thuốc lá. Trao đổi với họ các vật phẩm cứu thương là điều cực kì cần thiết.

  Lưu ý rằng: Mỗi trader lại ưa thích 1 kiểu vật phẩm nhất định. Họ càng ưa thích vật phẩm đó bao nhiêu, bạn càng có thể đổi lại nhiều đồ.

  – Franko và Viktor ưa thích vũ khí. Matey mặc nhiên thích đồ cứu thương. Bojan có thể trao đổi men và thuốc lá

  – Khu vực chợ đen tỉ lệ đổi đồ thậm chí tốt hơn. Đây là khu vực ưa thích Café, thuốc và rau. Bạn có thể đổi cả tá lương thực cho nhiều ngày ở đây

  – Mùa đông ảnh hưởng đến giá gỗ. Do đó, tích gỗ và đổi vào mùa đông để lấy đồ là rất hợp lý

  – Nhân vật Katia có kĩ năng tăng tỉ lệ trao đổi với tất cả trader. Đây là nhân vật có thể tận dụng trao đổi tốt nhất, có lợi nhất.

  (Còn tiếp…)

  Theo Game4V

  2 game cực hay This War of Mine và Moonlighter đang phát MIỄN PHÍ trên Epic Games Store

  Độc giả chỉ cần tạo hoặc sở hữu một tài khoản Epic Games Store là đã có thể nhận một lúc 2 tựa game miễn phí cực hay là This War of Mine và Moonlighter.

  Nhằm quảng bá cho Epic Games Store, hàng tuần, nền tảng này vẫn phát miễn phí từ 1 đến 2 tựa game cho game thủ. Và ở thời điểm hiện tại, 2 tựa game cực kỳ hay một thời là This War of Mine và Moonlighter đang được phát hoàn toàn MIỄN PHÍ trên cửa hàng này, game thủ chỉ cần sở hữu hoặc tạo một tài khoản tại Epic Games Store (cũng miễn phí) là có thể chơi thoải mái 2 tựa game bản quyền vô cùng chất lượng này rồi . Được biết, giá gốc của mỗi tựa game này là 7.99 đô-la Mỹ. Như vậy, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là game thủ đã có miễn phí 16 đô trong tay rồi.

  This War of Mine

  Moonlighter

  Theo Game4V

  This War of Mine – Tuyệt tác game sinh tồn đang được bán với giá 0 đồng Nhanh tay lên các bạn, sự kiện này của Epic Games Store sẽ không kéo dài lâu. Bạn nghĩ sao về một tựa game sở hữu hơn 35000 lời khen cùng với đó là chỉ số đánh giá 95% ? Đúng, đó là một siêu phẩm, một tựa game sinh tồn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, nhất là khi nó…

  --- Bài cũ hơn ---

 • This War Of Mine Apk Mod V1.5.5 + Data Android
 • Tải Game This War Of Mine Mod Apk 1.5.10 (Mở Khóa Cốt Truyện)
 • This War Of Mine Tăng Khả Năng Chia Sẻ Mod Trong Bản Cập Nhật Mới
 • Tải This War Of Mine (Mod Thuốc Men, Mở Khóa All Dlc ) Miễn Phí
 • Điện Thoại Bắt Wifi Yếu Phải Làm Sao
 • This War Of Mine On Steam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Tenda N301 Làm Bộ Mở Rộng Sóng
 • Bộ Phát Wifi Tenda W308R 300Mbps 2 Ăng Ten Sóng Khỏe Cho Gia Đình Văn Phòng
 • Bộ Kích Sóng Wifi Totolink Ex200 2 Anten, Có Repeater Chính Hãng
 • Kích Sóng Wifi Với Tp
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Wireless Router Linksys Wrt54Gs (Wrt54G2)
 • Reviews

  This War of Mine: Final Cut is available now for free!

  It has been a long road. However, all stories must come to an end.

  This War of Mine has been giving you a thrilling experience of living through the war as a civilian for five years since its release. Numerous updates and expansions have broadened the experience and filled it with more shades and tonalities of hard civilian existence during wartime. Now, honoring the 5th anniversary of the original release, 11 bit studios proudly psents to you This War of Mine: Final Cut.

  This War of Mine: Final Cut contains all the updates and free expansions released so far and introduces not only a new scenario but also expands all scenarios with the locations known from Stories DLCs – even if you don’t own those. In short words – that means you can now experience lots of never-seen-before playthroughs and struggle with new challenges.

  Major changes and new content:

  • One new classic scenario
  • All locations from TWoM Stories added to the original game
  • New quests and Events on Stories locations
  • Remastered versions of all the classic locations
  • A brand-new character
  • Vanilla version of the game
  • Minor changes and tweaks:
  • 64bit and 32bit version
  • 21:9 aspect ratio support
  • 4k UI adjustments
  • new main menu
  • additional smaller bugfixes and tweaks

  To launch the Vanilla version of This War of Mine:

  • From the drop-down list, choose vanilla – This War of Mine: Original Release 1.0
  • Close the window and update the game

  This War of Mine: Final Cut marks an end of an era for 11 bit studios, so let’s hear what the art director Przemyslaw Marszal, the person who created the unique style of This War of Mine, has to say: “We wanted to put the last touch to this phenomenon. The phenomenon, which made us who we are today as a team, equally in terms of creative fearlessness and business direction, and helped us pave our further way. Fantastic support from the gaming community was a huge part of that success, so it was without any doubt that this update must be free. We think of the Final Cut as a closing episode to the one-of-a-kind series This War of Mine has been. It will remain pcious to our hearts and I don’t know what ideas the future will bring but Final Cut is final by no means. The creative minds in our studio, who were with the game up to this point, started to pursue new challenges. So we’re excited about what’s coming.”

  About This Game

  Recently updated with This War of Mine: Final Cut!

  This War of Mine: Final Cut is the conclusive, remastered edition of the game that contains all the updates and free expansions released so far and introduces not only a new scenario but also expands all scenarios with the locations known from Stories DLCs – even if you don’t own those. In short words – that means you can now experience lots of never-seen-before playthroughs and struggle with new challenges.

  ABOUT THIS WAR OF MINE:

  In This War Of Mine you do not play as an elite soldier, rather a group of civilians trying to survive in a besieged city; struggling with lack of food, medicine and constant danger from snipers and hostile scavengers. The game provides an experience of war seen from an entirely new angle.

  The pace of This War of Mine is imposed by the day and night cycle. During the day snipers outside stop you from leaving your refuge, so you need to focus on maintaining your hideout: crafting, trading and taking care of your survivors. At night, take one of your civilians on a mission to scavenge through a set of unique locations for items that will help you stay alive.

  Make life-and-death decisions driven by your conscience. Try to protect everybody from your shelter or sacrifice some of them for longer-term survival. During war, there are no good or bad decisions; there is only survival. The sooner you realize that, the better.

  This War of Mine – main features:

  • Inspired by real-life events
  • Control your survivors and manage your shelter
  • Craft weapons, alcohol, beds or stoves – anything that helps you survive
  • Make decisions – an often unforgiving and emotionally difficult experience
  • Randomized world and characters every time you start a new game
  • Charcoal-stylized aesthetics to complement the game’s theme

  The universe of This War of Mine has been expanded by following DLCs:

  • The Little Ones – explores the hardships of wartime survival as seen from an entirely new perspective – that of a child.
  • This War of Mine: Anniversary Edition – this free DLC, created especially for the 2nd Anniversary of the game, adds new characters, new locations to explore, and most importantly – a whole new ending, leading to a different outcome to the game. The dilemma though remains the same – how far will you go, to protect the ones you care about?
  • This War of Mine: Stories DLCs:

   • Episode 1: The Father’s Promise – a heartbreaking tale of loss and hope in a war-torn city
   • Episode 2: The Last Broadcast – where, as a radio operator, you are going to face moral dilemmas and decide, whether there is a price too high for the truth
   • Episode 3: Fading Embers – portrays a story of Anja living in a warzone and carrying a heavy burden as she has to answer to herself what is more important – survival of human legacy or the survival of a man…

  © 2014 11 bit studios S.A. This War of Mine™, 11 bit studios™ and respective logos are trademarks of 11 bit studios S.A. All rights reserved.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chơi Game This War Of Mine
 • Những Mẹo Chơi This War Of Mine Kinh Điển, Phá Đảo Game Cực Dễ Dàng (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi This War Of Mine: Nhân Vật (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Bộ Phát Wifi Tplink, Tenda
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Cho Bộ Phát Wifi 4G Zte Mf253
 • This War Of Mine Hd Mod

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Miễn Phí This War Of Mine Và Moonlighter Trên Epic Games
 • Bán Hướng Dẫn Lắp Và Cài Đặt Repeater Tp
 • Hướng Dẫn Lắp Và Cài Đặt Repeater Tp
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Nhanh Bộ Phát Wifi Tl
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Wifi Repeater Tenda A12
  • This War of Mine là một game thể loại mô phỏng lấy cốt truyện từ những vấn đề đã diễn ra trong lịch sử xen lẫn các yếu tố khoa học viễn tưởng và ly kỳ cực hay dành cho dòng máy Android. Người chơi khi tham gia vào game sẽ hoá thân thành một nhóm dân thường mắc kẹt trong một thành phố bị bao vây bởi những tên lính ngoại xâm và các quái vật ăn xác thối từ những cuộc đụng độ của đôi bên. Bạn sẽ giúp họ sống sót trong một điều kiện khắc nghiệt đến khó tin, thiếu lương thực, nước uống và thuốc men, liệu họ có sống sót đến khi được giải cứu hay không? Tất cả đều nhờ vào bàn tay dịu kỳ của bạn, hãy thể hiện đi nào!
  • Điểm nổi bật của game This War of Mine:

   – Đồ hoạ được thiết kế mờ mờ ảo ảo nhưng cho chất lượng rất tốt.

   – Lối chơi đầy tính thử thách và huyền ảo.

   – Game lấy cảm hứng từ các sự kiện trong lịch sử.

   – Kiểm soát những người may mắn sống sót.

   – Nhiều loại vũ khí để bạn có thể lựa chọn.

   – Nhiều màn chơi ở nhiều thế giới khác nhau.

   – Luôn luôn được cập nhật mới.

  • This War of Mine của hãng game 11 bit studios phát triển và phát hành, phiên bản game This War of Mine mod tiền cho Android chia sẻ tại blog hoàn toàn miễn phí.

  Yêu cầu và thông tin trò chơi

  • Hỗ trợ cài đặt trên các dòng máy chạy Android 4.0 trở lên.
  • Phiên bản chia sẻ: 1.3.9.
  • Dung lượng: 383 MB (Bao gồm game và data).
  • Game sau khi cài đặt sẽ chiếm 404 MB bộ nhớ.
  • Phiên bản game This War of Mine chia sẻ tại chúng tôi đã được mod mở khoá tất cả chế độ chơi [Unlocked/ Cracked].
  • Google Play (giá: , link gốc): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.elevenbitstudios.twommobile.
  • Game chơi không cần kết nối Internet.

  Ảnh màn hình trò chơi This War of Mine

  Video game

  1. Vào đường dẫn cài đặt game. Tải 2 tập tin ở đó về máy, giải nén data .zip được 1 thư mục com.elevenbitstudios.twommobile.
  2. Sao chép thư mục com.elevenbitstudios.twommobile vào đường dẫn /sdcard/Android/Obb.
  3. Cài đặt game .apk vào máy.
  4. Mở game và chơi thôi (Không cần mở mạng Internet).

  Tải xuống trò chơi This War of Mine mod tiền cho Android

  Tải This War of Mine HD v1.3.9 hack full data cho Android

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thiết Lập Modem Zyxel P600 Series. Kết Nối Modem Với Máy Tính. Các Bước Sơ Bộ Với Máy Tính Xách Tay Hoặc Máy Tính Để Bàn
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Cáp Quang Gpon Zte F600W Của Vnpt
 • Hướng Dẫn Đổi Tên Wifi Bằng Cách Đăng Nhập 192.168.1.1
 • Tổng Hợp Lỗi Samsung Galaxy Y: Lỗi Wifi, Liệt Nút Back, Danh Bạ, Màn Hình, Treo Logo
 • Nguyên Nhân Khiến Galaxy E5 Không Bắt Được Wifi Và Cách Khắc Phục
 • This War Of Mine Cheats And Trainers For Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Tp
 • Để Xem Camera Từ Xa Bằng Tên Miền Ddns Tôi Phải Mở Những Cổng Nào Trên Modem ?
 • Ddns Cho Camera Ip: Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Để Xem Từ Xa ⋆ Fptc Cung Cấp Hệ Thống Camera An Ninh Chất Lượng Cao
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Xem Camera Cho Điện Thoại Bằng Ứng Dụng Xmeye Camera Giám Sát
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Xem Camera Giám Sát Dòng Questek Camera Giám Sát
 • Comments

  This game wasn’t supported before but now it runs like a charm you guys keep doing amazing work!

  been playing this game since i first saw it on mobile, now wit all these special tweeks, it changes everything.

  Would want more cheats but its Okay

  though the game occasionally crashes it works!!!

  Thank you for the good free service you’re providing.

  Is good, but I wish there was a way to bring the other features that this mode used to have without crashing the game.

  Thank you developers of WeMod for such an useful software! I’ll definitely subscribe when I have the extra funds!

  Things work, though I wish there was a cheat for unlimited item stacks or no craft requirements to make the game easier.

  It crashed my game but works good

  Nice Cheats

  works well with game

  Good, but it crash sometimes, you should fix it.

  There are mods, but I wish I were to rely on WeMod if possible

  Good Trainer. But the game crashes after using table

  It works but sometimes it crashes the game at least it saves

  Thanks. Has crashed the game only once but still works wonderfully.

  Cheats still seem to work. Had an unexpected crash but I’m not sure if it’s related to the cheats, could easily be a “too many items” bug.

  the trainer is good even if my game chrashed lmao but thats ok i prolly just pushed it by making 64 cigarrettes

  It says incompatible, but I didnt really have a problem with it. If you just update some of the code it should run quite smoothly.

  Thanks For the great work, some functions don’t work.

  All cheats worked as intended. Even though the game was listed as not-compatible. Thank you.

  Join the discussion

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phát Wifi Từ Samsung Đơn Giản Nhất
 • Cách Cài Đặt Và Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan
 • Netis Wf2411: Xem Xét, Thiết Lập Và Phần Sụn
 • Hướng Dẫn Dùng Wifi Miễn Phí Không Cần Password
 • Cách Truy Cập Vào Bộ Định Tuyến Wi
 • #1 This War Of Mine: Stories

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Fafsa
 • Cách Gấp Hạc Giấy Đơn Giản Và Đẹp
 • 1# Hướng Dẫn Fid Rừng Ss9, Cách Lên Đồ Fiddlesticks Đi Rừng
 • Bj Là Gì? Hướng Dẫn Bj Cho Chàng Lên Đỉnh Nhanh Sướng Nhất
 • Cách Quan Hệ Bằng Miệng Cho Chàng Hưng Phấn Tột Độ
 • This War of Mine: Stories – The Last Broadcast – chiến tranh khóc liệt

  Xin chào anh em!! Như vậy sự kiện xổ số trúng bàn phím cơ vừa kết thúc, tạm thời đã qua đi để lại bao nhiêu luyến tiếc cũng như sự vui mừng của anh em trúng giải :V. Thôi tạm gác lại những điều này. Quay lại vấn đề chính của ngày hôm nay :v. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn tựa game This War of Mine: Stories – The Last Broadcast theo yêu cầu của một Fan cứng Thành Phúc của Page.

  Đây là một tựa game làm về chiến tranh rất là hay. Nơi mà bạn không phải vào vai chiến binh mà là những người dân chạy giặc (Một ý tưởng thật là hay phải không nào). Trước đây Khí Phách đã có giới thiệu đến cho các bạn phần 1 của tựa game này ( This War Of Mine Phần 1). Phải nói được rất nhiều bạn đón nhận, 3K lượt xem và tầm 1k lượt download.

  Cấu hình yêu cầu để chơi game này

  Cấu hình tối thiểu để chơi game

  ➤ CPU: Intel(R) Core(TM)2 Duo 2.4, AMD Athlon(TM) X2 2.8 Ghz

  ➤ CPU SPEED: Info

  ➤ RAM: 2 GB

  ➤ OS: Windows XP SP3 (32 bit) / Vista

  ➤ VIDEO CARD: Geforce 9600 GS, Radeon HD4000, Shader Model 3.0, 512 MB

  ➤ SOUND CARD: DirectX compatible

  Cấu hình đề nghị để chơi game

  ➤ CPU: Intel(R) Core(TM)2 Quad 2.7 Ghz, AMD Phenom(TM)II X4 3 Ghz

  ➤ CPU SPEED: Info

  ➤ RAM: 4 GB

  ➤ OS: Windows 7/Windows 8/Windows 10

  ➤ VIDEO CARD: GeForce GTX 260, Radeon HD 5770, 1024 MB, Shader Model 3.0

  ➤ SOUND CARD: DirectX compatible

  Tải This War of Mine: Stories – The Last Broadcast Việt Hóa Full

  CLICK DOWNLOAD GAME NGAY!!!

  Pass giải nén nếu có: khiphach.vn

  Hướng dẫn cài đặt game This War of Mine: Stories – The Last Broadcast Full

  Bước #3: Chọn xong thì nhấn Install và chờ đợi thôi.

  Hướng dẫn Việt Hóa Game This War Of Mine

  Bước #1: Vào game và chọn Classic mode nha. Sau đó bấm vào bablel ở dưới góc phải.

  Bước #2: Bấm vào Refresh sau đó chọn Vietnamese và chọn tiếp Download. Xong rồi thì bấm Back ra màn hình chính.

  Bước #3: Bấm vào nút hình răng cưa ở góc phải để vào phần cài đặt. Xuống phần laguage và chọn qua Vietnamese và bấm Apply. Vậy là ok rồi đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Chơi This War Of Mine Dành Cho Người Mới
 • Download This War Of Mine Việt Hóa Full Cho Pc
 • Download Game This War Of Mine Việt Hóa Full Cho Pc (All Dlcs)
 • Cộng Đồng War Of Crown Việt Nam Nên Ngừng Chia Sẻ Bug Game
 • Chăm Chút Cho Đôi Chân Mày
 • Cách Nhận Miễn Phí This War Of Mine Và Moonlighter Trên Epic Games

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Hướng Dẫn Lắp Và Cài Đặt Repeater Tp
 • Hướng Dẫn Lắp Và Cài Đặt Repeater Tp
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Nhanh Bộ Phát Wifi Tl
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Wifi Repeater Tenda A12
 • Bộ Khuếch Đại Wifi Wireless
 • Epic Games đang áp dụng chính sách mới, liên tục tung ra game miễn phí để thu hút người dùng đến với cổng game Epic Store sau rất nhiều tai tiếng hồi đầu năm 2022. Theo đó, cứ mỗi tuần từ thứ 6 tuần này đến hết thứ 5 tuần kế tiếp, Epic Games sẽ cho người dùng mua 2 game với giá 0 USD và chỉ được phép mua trong thời gian kể trên. Nếu quá thời gian đó, người dùng sẽ phải mua game với giá tiền ban đầu.

  Danh sách trò chơi đang được miễn phí trên Epic Games

  This War of Mine là một game indie thể loại sinh tồn đến từ nhà phát triển 11 Bit Studios, trong game người chơi sẽ vào vai những thường dân mắc kẹt giữa cuộc nội chiến trong một thành phố Pogoren thuộc quốc gia giả tưởng Graznavia. Bạn phải giúp những người dân này tìm cách sinh tồn giữa cuộc chiến, xây dựng nơi trú ẩn, tìm kiếm nhu yếu phẩm để chống chọi lại với cái đói, cái khát, cái rét và thậm chí là phải vượt lên trên bản ngã của chính bản thân họ khi nỗi tuyệt vọng lấn át.

  Bản thân cốt truyện của This War of Mine không rắc rối nhưng nó ẩn chứa rất nhiều triết lý nhân văn sâu sắc. Bạn đối xử với người khác như thế nào cuộc đời sẽ đối xử với bạn như vậy. Đây không phải chỉ là cuộc chiến để sinh tồn, đây còn là cuộc chiến của chính bạn, quyết định thực hiện hay không thực hiện, quyết định ở lại hay ra đi. Sự đối nghịch luôn diễn ra trong suốt toàn bộ tựa game này. Bạn sẽ phải cân nhắc từng ly từng tí các chi tiết để có thể sinh tồn tới ngày cuối cùng.

  11 Bit Studios đã tạo ra tựa game có một không hai, sử dụng 3 yếu tố nguồn lực hạn chế, nguyên vật liệu hạn chế, sức khỏe thể lực và tâm trí hạn chế làm trọng tâm cùng 2 yếu tố ngẫu nhiên và cân bằng làm bản lề để xây dựng tựa game này. Game thủ phải huy động tối đa khả năng tính toán như trong các tựa game chiến thuật, đồng thời phải suy luận kĩ hơn trong mỗi nước đi. This War of Mine đảm bảo giữ lối chơi liền mạch, đủ dài nhưng không lặp, đôi lúc đầy ngẫu hứng. Hình ảnh và âm thanh là 2 thứ bổ trợ tuyệt vời cho cốt truyện nhưng gameplay chất lượng đã quyết định cả tựa game.

  Tiếp tục là một game đến từ 11 Bit Studios, ra mắt năm 2022, Moonlighter lập tức thu hút rất nhiều fan cứng của dòng game indie. Nội dung của game xoay quanh Will, một cậu trai trẻ thừa kế lại cửa tiệm tạp hóa tên Moonlighter của ông nội mình. Ngày ngày cậu bán hàng cho người dân làng Rynoka nơi cậu sống cùng các nhà thám hiểm đi ngang qua nhưng khi đêm xuống, Will liều lĩnh xông pha xuống hệ thống hầm ngục ở rìa ngôi làng mình sống để tìm kiếm các vật phẩm giá trị đem bán kiếm lời.

  Moonlighter được thiết kế theo phong cách 2D Pixel với đồ họa 8 bit cổ điển, tuy nhiên không thể nào chê được chất lượng đồ họa của game. Từ mô hình nhà cửa, cây cối, rừng rậm, đồi núi, con người cho đến các chuyển động mượt mà cùng các hiệu ứng môi trường xung quanh. Hệ thống tính năng của game vô cùng đa dạng và cuốn hút nhờ sự kết hợp giữa quản lý cửa hàng với phong cách nhập vai phiêu lưu hành động. Ngoài ra hầm ngục Ryonan sẽ luôn luôn thay đổi mỗi lần người chơi bước vào, không lần nào giống lần nào tạo ra giá trị chơi lâu dài cho game.

  Đến với Moonlighter, bạn sẽ không hề cảm thấy hối tiếc khi giành ra hàng giờ đồng hồ chơi tựa game này. Moonlighter từng đạt được danh hiệu Game Indie hay nhất năm 2022 do GDC bình chọn hay game Indie đáng mong chờ nhất trong sự kiện E3 2022. Game phù hợp với những bạn hoài cổ về thời kỳ game 2D, điện tử bốn nút.

  --- Bài cũ hơn ---

 • This War Of Mine Hd Mod
 • Cách Thiết Lập Modem Zyxel P600 Series. Kết Nối Modem Với Máy Tính. Các Bước Sơ Bộ Với Máy Tính Xách Tay Hoặc Máy Tính Để Bàn
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Cáp Quang Gpon Zte F600W Của Vnpt
 • Hướng Dẫn Đổi Tên Wifi Bằng Cách Đăng Nhập 192.168.1.1
 • Tổng Hợp Lỗi Samsung Galaxy Y: Lỗi Wifi, Liệt Nút Back, Danh Bạ, Màn Hình, Treo Logo
 • Huong Dan Su Dung Arduino

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Windows 7 Bằng Usb Bằng Hình Ảnh
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng Usb Từ A
 • Hướng Dẫn Thiết Lập Khởi Động Từ Hiren Boot – Thủ Thuật Công Nghê – Thủ Thuật Máy Tính, Thủ Thuật Tin Học, Phần Mềm Hay
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8
 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra, Sửa Lỗi Bad Sector Ổ Cứng
 • HƯỚ NG BẢN ARDUINO NG DẪ DẪN SỬ  SỬ  DỤNG  DỤNG CƠ BẢN

  TP.HCM, Tháng 5, Năm 2014.

  MỤC LỤC: Lờ i nói đầu. đầu. Chương 1: Tổng Tổng quan về về Arduino Uno. ……………………… …………………………………….. ……………………………. …………………………. ………….. 1 1. Tổng quan. ……………………………. …………………………………………… ……………………………. ……………………………. …………………………….. ………………………. ………. 1 …………………………………………… ……………………………. ……………………………. …………………. ….. 2 2. Sơ đồ chân đồ chân củ của Arduino. ……………………………. Chương 2: Cài đặt chương trình Arduino IDE và Driver cho Arduino ………………….. ………………….. 4 …………………………………………… ……………………………. …………………. ….. 4 1. Cài đặt chương trình Arduino IDE ……………………………. …………………………………………. ……………………………. ……………………………. …………………………….. ……………………. ……. 5 2. Cài đặt đặt Driver ………………………….. …………………………………………… ……………………………. ……………………………. …………………………….. ……………………. ……. 7 3. Arduino IDE ……………………………. Chương 3: Hướ ng ng dẫn dẫn cài đặt đặt bả bản mô phỏ phỏng Arduino trên Proteus…………………….. ……………………. 11 Chương 4: Giao tiếp tiế p Arduino vớ  vớ i mộ một số số linh kiện kiện điện điện tử  tử . …………………………… ………………………………….. ……..13 …………………………………………. ……………………………. ……………………………. ……………….. … 13 1) Project 1: Led nhấ nhấp nháy. ………………………….. 2) Project 2 : Đèn sáng khi nhấn nhấ n phím. ………………………….. …………………………………………. ……………………………. ……………….. … 18 …………………………… 21 3) Project 3 : Led sáng dầ d ần từ  từ led led 1 đến led 10 và ngượ c lạ lại. ……………………………. 4) Project 4 : Led sáng dầ d ần từ  từ led led 1 đến led 10 và ngượ c lạ lại thờ  thờ i gian delay thay đổi đượ c. ………………………………………….. ……………………………. ……………………………. ……………………………. ……………………………. ……………….. … 24 c. …………………………… ……………………………………….. ………….. 27 5) Project 5: Điều Điều khiể khiển tốc tốc độ động cơ bằng bằng PWM. …………………………… Điề u khiển bằng L293D. ……………………………. …………………………………………… …………………. ….. 31 6) Project 6 : Điều khiển động cơ bằng …………………………………………… …………………. ….. 34 7) Project 7: Giao tiế ti ếp Arduino vớ  vớ i LCD 16×2. ……………………………. …………………………………………… …………………………….. ………………….. ….. 47 8) Project 8: Giao tiế ti ếp vớ  vớ i máy tính. ……………………………. 9) Project 9. Đo nhiệt độ môi trườ ng ng dùng LM35D hiể hiển thị thị LCD và Serial …………………………………………… ……………………………. ……………………………. ……………………………. ……………………………. ……………….. … 49 Monitor. ……………………………. ……………………………………….. …………..54 10) Project 10: Giao tiế ti ếp Arduino vớ  vớ i Servo motor. …………………………… Tài liệ liệu tham khả khảo. …………………………… ………………………………………….. ……………………………. ……………………………. …………………………….. ………………….. ….. 56

  Lờ i Nói Đầ Đầu. u. Arduino đã và đang đượ c sử dụng r ất r ộng rãi trên thế giớ i,i, và ngày càng chứng tỏ

  đượ c sức mạnh của chúng thông qua vô số ứng dụng độc đáo của ngườ i dùng trong cộng đồng nguồn mở . Arduino thực sự đã gây sóng gió trên  thị trường ngườ i dùng trên toàn thế giới trong vài năm gần đây , số lượng ngườ i dùng cực lớn và đa dạng với trình độ tr ải r ộng từ bậc phổ thông lên đến đạ i học đã làm cho ngay cả  những ngườ i tạo ra chúng phải ngạc nhiên về mức độ phổ biến.Tuy nhiên tại Việt Nam Arduino vẫn còn chưa đượ c biết

  “HƯỚ NG NG DẪ DẪN SỬ  SỬ  DỤNG  DỤNG CƠ BẢN BẢN ARDUINO”. ARDUINO”. Trong tài liệu này cung cấ p cho bạn ng kiến thức cơ  b  bản nhất về Arduino cũng như các ứng dụng thực tế của nó. đọc một lượ ng Tài liệu gồm có các nội dung sau:

  Chương 1: Tổ ng ng quan về  Arduino  Arduino Uno. Chương 2: Chương 2: Cài đặt chương trình Arduino IDE và Driver cho Arduino. Chương 3: Hướ ng ẫn cài đặt bản mô phỏng Arduino trên Proteus. ng d ẫn Chương 4: Giao tiế  p Arduino vớ i một số  linh ử.   linh kiện điện t ử  Khi biên soạn, tác giả đã tham khảo một số tài liệu nướ c ngoài để tài liệu vừa đảm  bảo về mặc nội dung vừa có thể tiế p cận đượ c vớ i bạn đọc. Khi viết tác giả đã có gắng để tài liệu đượ c hoàn chỉnh nhất song chắc chắn không tránh khỏi sai sót, vì v ậy r ất mong nhận đượ c sự góp ý của bạn đọc. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ: = {4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13}; int direction = 1; int currentLED = 0; void setup() {  for (int x=0; x

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  21

  void loop() {  for (int x=0; x

  if (currentLED == 9) {direction = -1;} if (currentLED == 0) {direction = 1;} delay(500);  } 

  Giải thích chương trình. Trong Project này chúng ta s ử dụng 10 chân digital để điều khiển 10 led, để cho

  ở đây tôi sử dụng mảng 1 chiều gồm 10 phần t ử trong đó chứa chương trình ngắn gọn thì ở đâ 10 vị trí chân led mà ta s ử dụng trong project byte ledPin, ntLED], HIGH);

  Vì ta đã khai báo currentLED = 0 nên mãng sẽ truy xuất phần tử đầu tiên trong mãng có giá tr ị là 4 vì thế led ở  v  vị trí chân digital số 4 sẽ sáng. currentLED += direction;

  Tăng currentLED lên 1 đơn vị ( direction =1 ). Vòng lặ p tiế p theo sẽ là led ở  chân  chân digital 5 sáng và cứ như thế cho đến led ở  chân  chân số 13 sáng, thì lúc này currentLED == 9, câu lệnh “ if (currentLED == 9) {direction = -1;} ” sẽ thực hiện và led sẽ sáng ngượ c lại từ led 10 xuống led thứ 1. Hai câu lệnh : if (currentLED == 9) {direction = -1;} if (currentLED == 0) {direction = 1;}

  dùng để quy định chiều sáng của led là tăng dần hay giảm dần. Nếu là Led th ứ 10 sang thì tiế p theo sẽ giảm xuống led thứ 9 và ngượ c lại nếu led thứ 0 sang thì chu k ỳ tiế p theo led 1 sẽ sáng.

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  23

  4) Project 4 : Led sáng d ần từ led ừ  led 1 đến led 10 và ngượ c lại thờ i gian c. delay thay đổi đượ c. 

  Sơ đồ ơ đồ mạch : Trong project này hoàn toàn giống project 3 chỉ thêm một biến tr ở   dùng để điều ch chỉnh ở dùng

  thờ i gian delay cho chương trình

  c. Hình 24: Led sáng dần từ led 1 đến led 10 thời gian delay thay đổi đượ c. 

  Code chương trình. int ledPin = {

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  38

   B01110,  B00000  };

  ữ “ơ” byte char2 = {

  ữ “ơ” byte sad[8] = { t ạo chữ “ơ”  B01110,  B00001,  B00010,  B01110,  B10001, HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  45

   B10001,  B01110,  B00000  };

  Sau khi đã tạo đượ c ký tự mong muốn ta sử dụng câu lệnh: lcd.createchar(num,data);

  Trong đó: num: là các chữ số tứ 0 đến 7. data: là các mãng chứa ký tự của chúng ta.

  Câu lệnh này sẽ gán ký tự ta đã tạo vào một chữ số. lcd.createChar(0, lcd.createChar(0, happy); lcd.createChar(1, lcd.createChar(1, sad);

  Để hiển thị một ký tự ra màn hình ta dùng câu lệnh lcd.write(data). Hiển thị chữ “ô” ra màn hình LCD. lcd.write(byte(0));

  Hiển thị chữ “ơ” ra màn hình LCD lcd.write(byte(1));

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  46

  8) Project 8: Giao ti ếp vớ i máy tính. Trong phần này tôi sẽ trình bày cách để  giao tiế p giữa Arduino vớ i máy tính thông qua chuẩn giao tiế p nối tiế p không đồng bộ UART.

  Điều khiển bật tắt bằng cách gửi lệnh từ máy tính. 

  Sơ đồ mạch:

  ở  Dùng cáp USB k ết nối Arduino vớ i máy tính. Led n ối vớ i chân 13 thông qua điện tr ở  220 ohm. 

  Code chương trình: int ledpin =13; void setup() { Serial.begin(9600);  pinMode(ledpin,OUTPUT);  pinMode(ledpin,OUTPUT);  }

  {

  digitalWrite(ledpin,HIGH); digitalWrite(ledpin,HIGH); break;  } case ‘0’: { digitalWrite(ledpin,LOW digitalWrite(ledpin,LOW); ); break; }}} HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  47

  Giải thích chương trình:  Serial monitor b ằng cách nhấ p Để có thể điều khiển đượ c led bật tắt chúng ta cần mở  Serial vào biểu tượ ng ng

  :

  Hình 35: Serial Monitor. Trong chương trình ta cần chú ý tớ i các câu lệnh sau: Serial.begin(9600);

  Câu lệnh này dùng để kiểm tra xem có dữ liệu truyền tớ i hay không. Ngoài ra Serial.available() còn tr ả về cho chúng ta số ký tự đã đượ c truyền tớ i Arduino HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  48

  char setupled = Serial.read( Serial.read(); );

  Khi dữ liệu đượ c truyền tớ i Arduino thì dữ liệu sẽ đượ c lưu vào bộ nhớ đệ ớ đệm. Chúng ta khai báo biến setupled vớ i ki ểu dữ liệu char và dùng hàm Serial.read() để truy suất dữ liệu trong bộ nhớ đệ ớ đệm và lưu vào trong nó. Như vậy ký tự đầu tiên trong chuỗi ký tự đượ c truyền tớ i sẽ đượ c gán vào setupled. Dùng hàm Switch-case để kiểm tra, nếu là “1” thì sáng led, nếu là “0” thì tắt led, các trườ ng ng hợ  p còn lại thì không làm gì.

  9) Project 9. Đo nhiệt độ môi trườ ng ng dùng LM35D hiển thị  LCD và Serial Monitor. 

  Sơ đồ ơ đồ mạch.

  Hình 36: giao tiế p vớ i LM35, LCD và Serial monitor. 

  Code chương trình: #include  LiquidCrystal  LiquidCrystal lcd(12, 11, 5, 4, 3, 2);

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  49

  int scale = 1; int buttonPin=8;

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  50

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  51

  Giải thích chương trình:

  Tổng quan: chương trình sẽ kiểm ta mức điện áp ngõ ra của LM35 tương ứng v ớ i nhiệt độ của môi trườ ng ng hiển thị trên Lcd và Serial Monitor. Nhiệt độ của môi trườ ng ng đượ c tính bằng độ C và độ F, nếu nhấn phím thì sẽ thay đổi hiển thị là độ C hay độ F. Bắt đầu chương trình ta khai báo thư viện Lcd và định ngh ĩ a chân cũng như các biến cần dùng cho toàn bộ chương trình. #include  LiquidCrystal  LiquidCrystal lcd(12, 11, 5, 4, 3, 2);

  Trong hàm setup() chúng ta cần quan tâm tớ i câu lệnh: analogReference(INTERNAL);

  Khai báo điện áp tham chiếu cho bộ chuyển đổi ADC bên trong Arduino Uno là 1,1V ( đây là giá tr ị điện áp tham chiếu nội mặc định của Arduino Uno). ng chúng ta cần lưu ý những điểm sau: Để tính toán đúng nhiệt độ môi trườ ng Bộ chuyển đổi ADC gồm 10 bit tức là 1024 mức. HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  52

  Điện áp tham chiếu cho bộ chuyển đổi ADC là 1,1V. ng. Đối vớ i LM35 thì điện áp ngõ ra tuyến tính vớ i nhiệt độ của môi trườ ng. Hệ số chuyển đổi điện áp sang nhiệt độ là 10mV/10C = 0,01V/10C. Xây dựng công thức tính nhiệt độ. Ta biết: 1,1 volt (1100 mV) có 1024 mực biểu diễn, vậy 1 mức sẽ là 1,1/1024 (volt),

  để chuyển đổi từ điện áp sang nhiệt độ thì ta chia tiế p cho 0,01V. Từ đây ta thấy cứ 1 mức chuyển đổi của ADC tương ứng vớ i

  1,1

  0

  1024.0,01

  C = 0.10742188 0C.

   Như vậy chúng ta chỉ cần đọc giá tr ị đầu vào ở  chân  chân A0 (giá tr ị nằm trong khoảng 0 – 1023) và gán chúng cho biến integer sensor. int sensor = analogRead(0); analogRead(0);

  Để tính ra nhiệt độ chính xác chúng ta nhân giá tr ị của sensor vớ i 0.10742188. Trong chương trình con celsius(int sensor) ta có câu lệnh: int temp = sensor* 0.1074188; 0.1074188;

  Trong chương trình con fahrenheit(int sensor) ta có câu lệnh chuyển đổi từ độ C sang độ F là:  float temp = ((sensor ((sensor * 0.1074188) 0.1074188) * 1.8)+32; 1.8)+32;

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  53

  10) Project 10: Giao ti ếp Arduino vớ i Servo motor. 

  ơ đồ mạch Sơ đồ

  Hình 37: Giao tiế p vớ i Servo motor 

  Code chương trình. #include Servo servo1; void setup() {  servo1.attach(5);  servo1.attach(5);  } void loop() { int angle = analogRead(0);

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  54

   servo1.write(angle);  servo1.write(angle); delay(15);  } 

  Giải thích chương trình: Khai báo thư viện cho Servo motor bằng câu lệnh. #include

  Khai báo đối tượ ng ng có tên là servo1 Trong hàm setup() ta định ngh ĩ a chân cho Servo:  servo1.attach(5)  servo1.attach(5) ;

  Chân số 5 của Arduino sẽ nối vớ i chân input của Servo motor.

  Đọc giá tr ị điện áp của biến tr ở  ở và  và gán nó cho biến integer angle : int angle = analogRead(0); analogRead(0);

  Giá tr ị đọc đượ c từ biến tr ở  ở s  sẽ nằm trong khoảng 0 đến 1023 và góc quay của Servo từ 00 đến 1800 ta sử dụng câu lệnh : angle=map(angle, angle=map(angle, 0, 1023, 0, 180);

  ở sang   sang góc quay tương ứng của Câu Lệnh này sẽ chuyển đổi từ giá tr ị của biến tr ở  Servo. Để điều khiển góc quay của Servo ta dùng câu l ệnh:  servo1.write(angle);  servo1.write(angle);

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  55

  Tài liệu tham khảo.    

  Beginning Arduino – Mike McRoberts Arduino cookbook –  Michael  Michael Margolis http://arduino.cc http://blogembarcado.blogspot.com

  HỌC VIỆ N HÀNG KHÔNG

  SV: NGUYỄ N TRUNG TÍN

  56

  --- Bài cũ hơn ---

 • Android — Làm Cách Nào Để Cài Đặt Android Studio Trên Ubuntu?
 • Ảo Thuật Đoán Bài – Giải Mã Năng Lực Đặc Biệt Hay Chỉ Là Thủ Thuật?
 • Lỗi Cài Đặt Autocad 2007
 • Hướng Dẫn Cài Autocad 2007 Trên Wn 8 Pro
 • Tổng Hợp Key Cài Đặt Windows Xp
 • Download Game This War Of Mine Việt Hóa Full Cho Pc (All Dlcs)

  --- Bài mới hơn ---

 • Download This War Of Mine Việt Hóa Full Cho Pc
 • Mẹo Chơi This War Of Mine Dành Cho Người Mới
 • #1 This War Of Mine: Stories
 • Những Điều Cần Biết Về Fafsa
 • Cách Gấp Hạc Giấy Đơn Giản Và Đẹp
 • This War of Mine: Siêu phẩm game sinh tồn đỉnh cao

  Game được phát hành cho Microsoft Windows , OS X và Linux vào tháng 11 năm 2014.

  Gói mở rộng DLC đầu tiên mang tên This War of Mine: The Little Ones đã được phát hành cho PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 29 tháng 1 năm 2022.

  DLC tiếp theo mang tên This War of Mine: Fathers Promise được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2022.

  DLC tiếp theo mang tên This War of Mine: The Last Broadcast được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2022.

  DLC tiếp theo mang tên This War of Mine: Fading Embers được phát hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2022.

  Gameplay

  Theo Wikipedia

  This War of Mine thuộc thể loại game sinh tồn. Trong đó người chơi điều khiển một nhóm người sống sót dân sự trong một nơi trú ẩn tạm thời ở thành phố hư cấu bị chiến tranh tàn phá ở Pogoren, Graznavia. Mục tiêu chính của trò chơi là sống sót trong cuộc chiến với các công cụ và vật liệu mà người chơi có thể thu thập với các nhân vật mà họ điều khiển. Hầu hết các nhân vật dưới sự điều khiển của người chơi không có nền tảng quân sự cũng như bất kỳ loại kinh nghiệm sinh tồn nào và sẽ cần người chơi can thiệp liên tục để sống sót. Người chơi có trách nhiệm duy trì sức khỏe, mức độ đói và tâm trạng của nhân vật cho đến khi tuyên bố ngừng bắn , xảy ra sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên.

  Cấu hình chơi game

  Cấu hình yêu cầu

  Tổng hợp tất cả các bản DLC hiện tại theo thứ tự từ cũ đến mới (chơi bản nào cũng đc nha mọi người)

  This War of Mine: The Little Ones This War of Mine: Fathers Promise This War of Mine: The Last Broadcast

  Trân trọng cảm ơn đội ngũ Game Tiếng Việt đã Việt Hóa bản game này cho cộng đồng

  This War of Mine: Fading Embers

  Hướng dẫn cài đặt Việt Hóa

  • Bước 1: Giải nén file RAR.
  • Bước 4: Bước cờ rắc (nếu cần). Copy tất cả các file trong thư mục “SKIDROW” vào thư mục cài đặt game.
  • Bước 5: Mở game. Kích vào ô “Babel” ở góc dưới bên phải màn hình.

  Tổng hợp tất cả các bản DLC hiện tại theo thứ tự từ cũ đến mới (chơi bản nào cũng đc nha mọi người)

  Trân trọng cảm ơn đội ngũ Game Tiếng Việt đã Việt Hóa bản game này cho cộng đồng

  This War of Mine: The Little Ones This War of Mine: Fathers Promise This War of Mine: The Last Broadcast This War of Mine: Fading Embers

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cộng Đồng War Of Crown Việt Nam Nên Ngừng Chia Sẻ Bug Game
 • Chăm Chút Cho Đôi Chân Mày
 • Lông Mày Quá Rậm Phải Làm Sao? Ưu Điểm Của Dịch Vụ Wax Tỉa Lông Mày
 • Sản Phẩm Wax Lông Mày Tốt Nhất Năm 2022
 • Hướng Dẫn Waxing Lông Mày An Toàn Cho Xx Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×