Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Aegisub / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Phụ Đề Cho Video Bằng Phần Mềm Aegisub

data-full-width-responsive=”true”

Trước khi vào hướng dẫn thì mình có một lời khuyên cho các bạn là nếu có đủ kiên nhẫn thì hãy tiếp tục :P, bởi vì việc làm sub này rất tỉ mỷ và nó đòi hỏi ở bạn tính kiên nhẫn và có đôi chút sáng tạo nữa.

Và tất nhiên là vẫn như thường lệ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn và cố gắng nói một cách dễ hiểu nhất cho các bạn dễ hình dung.

OK, nếu như bạn đã quyết tâm làm rồi thì bắt tay vào vấn đề chính luôn, ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm miễn phí Aegisub để làm Sub video, bạn có thể tạo phụ đề Tiếng Việt cho phim hoặc làm sub karaoke đều được hết.

I. Tại sao bạn nên sử dụng Aegisub?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc tạo phụ đề cho video nhưng có lẽ phần mềm Aegisub hiện nay vẫn là phổ biến nhất, bởi vì:

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ phiên bản Portable không cần phải cài đặt khi sử dụng.

Chức năng không hề thua kém một phần mềm trả phí nào cả.

Hỗ trợ tạo phụ đề cho video, hoặc chỉnh sửa phụ đề video nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề.

Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề

Và còn vô số tính năng hay khác mà bạn có thể tin tưởng vào Aegisub.

II. Downoad Aegisub mới nhất

Trang chủ: www.aegisub.org

Và đây là link chi tiết:

III. Cần chuẩn bị những gì?

data-full-width-responsive=”true”

1/ Tải và cài đặt phần mềm NotePad++.

2/ Tải bài hát mp3 về máy tính, vào trang chúng tôi để tải cho dễ.

3/ Tải Video về, lên Youtube để tải hoặc sử dụng bất kỳ video nào mà bạn đang muốn chèn lời bài hát vào.

4/ Bật chế độ hiển thị đuôi file trên Windows để tiện cho việc hướng dẫn của mình.

IV. Hướng dẫn tạo sub Tiếng Việt cho Video

Note: Các bạn nên đọc hết hướng dẫn một lần, sau đó tiến hành thực hiện theo từng bước 1. Nói chung là cũng không khó lắm.

Sau khi bạn vừa giải nén xong phần mềm Aegisub thì hãy nhấn vào file aegisub64.exe hoặc aegisub32.exe để chạy chương trình. Giao diện chính của phần mềm đây, rất đơn giản như thế này thôi:

Sau đó bạn lưu lại với tên sub.txt, bạn nên để ở ngoài màn hình Desktop để tý nữa dễ tìm.

Bước 2: Thêm lời bài hát vào phần mềm Aegisub

Nếu như Video đó chỉ có hình mà không có âm thanh như ví dụ mình đang thực hiện thì bạn hãy làm thêm các bước sau:

Bước 4: Căn chỉnh thời gian cho sub và lời bài hát trùng nhau

+ Sau khi đã biết được thời gian bắt đầu của lời bài hát đầu tiên ở giây thứ 23 thì bạn hãy kéo con lăn đến khoảng đó.

Tiếp theo nhấn chuột trái để chọn điểm bắt đầu (nhấn chuột trái sẽ xuất hiện vạch kẻ màu đỏ – tức là điểm bắt đầu)

Sau đó nhấn chuột phải sẽ xuất hiện vạch kẻ màu xanh để chọn điểm kết thúc, các bạn cứ áng chừng trước đã chưa cần chính xác ngay đâu.

Tiếp theo bạn nhấn phím Space để nghe lại xem chính xác lời bài hát xuất phát từ giây thứ bao nhiêu, bạn có thể nhấn Speace liên tục nếu như bạn chưa nghe rõ.

Trong trường hợp này, câu đầu tiên (điểm đầu) sẽ ở vị trí chính xác là 23,36s

Biết được điểm đầu rồi thì chúng ta tiếp tục tìm điểm cuối, tức là chúng ta sẽ nghe hết câu ” Tấm thiệp mời trên bàn thời gian địa điểm rõ ràng ” – điểm cuối là kết thúc chữ “ràng”.

Thực hiện: Nhấn Space để nghe, nghe đến điểm cuối thì bạn hãy nhấn chuột phải để đánh dấu điểm cuối. Điểm cuối kết thúc ở 28,88s.

Lời thứ 2 là câu ” Lại một đám mừng ở trong làng ” . Điểm đầu của câu thứ 2 là điểm kết thúc của câu thứ nhất rồi nên chúng ta chỉ cần xác định điểm cuối của câu thứ 2 nữa thôi.

Bước 5: Chèn Video và tùy chỉnh Font chữ

+ Giờ bạn hãy thay đổi font chữ, kích thước chữ, màu chữ….

V. Trang web cung cấp phụ đề phim (subtitle) miễn phí

Dành cho những bạn hay làm sub cho phim hoặc video. Các bạn chỉ cần vào trang chúng tôi sau đó gõ tên phim vào là ra cả rổ, tha hồ mà download về Vietsub lại 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

#3: Cơ Bản Về Phần Mềm Aegisub

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chúng tôi để tải bản cài đặt phù hợp với máy tính của bạn.

Nên chọn bản cài đặt hoàn chỉnh tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng!

Bước 2: Tiến hành cài đặt như bình thường.

Thông báo lỗi trên Mac sẽ tương tự như vầy Bạn có thể tùy chỉnh thiết lập giống như vầy: (1) Bật System Preference; (2) Chọn “Security & Privacy” rồi chọn tab “General”; (3) Ở phần “”Allow applications downloaded from:” bạn hãy chọn “Anywhere”; (4) Chọn đồng ý khi có cảnh báo bảo mật.

Bước 3: Tải video và phụ đề Engsub cho video mà bạn muốn dịch về (để làm mẫu)

Video đầu tiên nên có thời lượng tầm khoảng 3 phút + có sẵn Engsub để làm quen.

Sau khi chọn xong thì search trên SOSUB xem có trùng không, video đó đã dịch chưa. Nên gõ tên tác giả với từ khóa SOSUB. Ví dụ Google theo cú pháp [site:sosub.org Bill Gates]

Cách tải video trên YouTube: (độ phân giải nào cũng được, không quan trọng)

Cách 1: Tải từ một trang trung gian, ví dụ như chúng tôi hoặc bất kỳ trang nào khác (search: save YouTube video)

Sau khi tải video, giờ bạn cần tiếp là tải phụ đề của video đó (chỉ dành cho các video YouTube có CC). Còn nếu không thì bạn phải tự tay làm phụ đề Engsub cho video đó từ đầu.

Cách tải phụ đềcủa video trên YouTube:

Sử dụng chúng tôi để tải phụ đề về. Nhớ tải cả 2 bản, sau đó về mở lên để chọn lại sau.

Bước 4: Thiết lập ban đầu cho Aegisub

Sau đó bạn có thể thay đổi các hotkey (phím tắt) cho các thao tác thường dùng để có thể thao tác nhanh hơn.

Ctrl+D: edit/line/duplicate : Đúp các dòng đang chọn

Ctrl+E: time/continuous/end : Khiến các dòng đang chọn liền nhau, thay đổi “end time”, giữ nguyên “start time”

Ctrl+Shilf+E: time/continuous/start : Vẫn khiến các dòng đang chọn liền nhau, nhưng thay đổi “start time”

Ctrl+J: edit/line/join/concatenate: Kết hợp các dòng đang chọn thành 1 dòng

Vậy là xong phần thiết lập ban đầu. Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách cân chỉnh thời gian.

Tải Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Aegisub Làm Phụ Đề Cho Video

Nhắc tới phần mềm làm phụ đề clip thì Aegisub thường là cái tên được nhắc tới đầu tiên. Aegisub là một công cụ mã nguồn mở không mất phí, giúp đỡ đa nền tảng, giúp bạn tạo và chỉnh sửa phụ đề cho clip, phim, chương trình TV… Sở dĩ Aegisub được hàng triệu người khắp thế giới ham thích bởi nó dễ dàng để sử dụng, thân thiện người dùng và cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ, gồm có cả xem trước clip đang làm phụ đề tại thời gian thực.

Cách dùng phần mềm Aegisub không quá khó. Chỉ phải hành động vài bước đơn giản là bạn đã có phụ đề cho phim ham muốn rồi.

Một khi cài đặt xong ứng dụng bạn hãy mở lên và chọn . Bạn cần phải sử dụng clip có đuôi dạng .MP4 để Aegisub dễ biết được, vì nó không hỗ trợ nhiều định dạng clip nên bạn nên sử dụng đuôi .MP4, nếu clip của bạn có định dạng lạ thì bạn nên đổi thành .MP4

Sau đấy chọn clip bạn muốn làm sub và bấm Open.

Sau khi chọn được clip mong muốn làm sub thì bạn có thể chọn kích cỡ của clip nếu nó quá lớn, và có khả năng tăng kích cỡ nếu như nó hơi nhỏ.

Một khi chọn tỷ lệ clip bạn sẽ thấy clip của mình điều chỉnh kích cỡ ở góc bên trái.

Bạn có khả năng chọn biểu tượng Spectrum Analyzer Mode để chuyển thanh hiển thị âm thanh để tiện chỉnh sửa hơn.

Mở xong các bạn sẽ thấy hiển thị thanh âm thanh với các đường sóng như hình, kiểu này có thể giúp bạn dễ chỉnh sửa hơn từng câu sub trong clip.

Lúc này bạn sẽ tiếp tục tiến hành làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề, dĩ nhiên nó sẽ có thời điểm bắt đầu và dừng lại, bạn hãy lưu ý dưới hình, số 1 là hai biểu tượng bắt đầu và dừng thời gian hiển thị câu sub, phần số 2 là dòng chứa các thông tin như thời gian bắt đầu và dừng lại câu sub, nội dung câu sub.

Giờ bạn hãy chọn đoạn nào mà được nhiều người biết đến nói của nhân vật rồi bấm hai phím ở mục 1 đó là Set start of selected subtitles to current clip frame, hoặc đơn giản hơn hãy bấm Ctrl + 3, một khi bạn bấm thì ứng dụng sẽ ghi lại thời gian bạn tiếp tục cho câu sub. Tiếp đấy hãy bấm phím Set end of selected subtitles to current clip frame hoặc bấm phím tắt Ctrl + 4 để làm mốc dừng lại cho câu sub. Ở phần âm thanh bạn sẽ thấy hai cột đỏ và xanh, cột đỏ là mốc bắt đầu và cột xanh để kết thúc.

Nếu khó căn giờ cho câu sub bằng phím tắt quá thì bạn có thể chỉnh lại mốc giờ ở hai khung thời gian như dưới hình này, có thể nhớ chúng chỉ thay đổi được khi mà bạn đã tạo thời gian cho câu sub rồi (khi đã bấm Ctrl +3 và Ctrl + 4), ô bên trái là thời gian tiếp tục, ô bên phải là thời gian kết thúc. Ở hai ô này bạn có thể chỉnh hẳn phần của giây, rất chính xác.

Đến phần nhập nội dung cho câu sub, ở ô thông tin bạn có thể điền đầy đủ các chữ, số, ký tự để thông tin câu sub đầy đủ và thú vị hơn, tạo thông tin xong hãy bấm Enter để thực hiện một câu sub mới. Nếu bạn nào làm Karaoke thì sẽ phải thay đổi chi tiết hơn thời gian và câu chữ hiển thị, còn nếu như làm sub thì chỉ phải tương đối thôi có thể cũng không luôn phải căn chỉnh thời gian và câu từ quá cặn kẽ như Karaoke.

Tiếp đấy bạn chỉ phải lặp lại những bước ở trên là có khả năng tạo sub cho những câu thoại, lời bài hát có trên clip rồi.

Một bí kíp khác mà bạn sở hữu thể hành động nếu câu sub quá dài, đó là bạn có thể cho xuống dòng bằng việc ghi thêm ký tự N như trên hình để phù hợp mắt người coi, làm giảm việc phụ đề bị lộn xộn.

Nhấp chuột phải vào dòng thông tin câu sub bạn sẽ thấy các tùy chọn như chèn thêm một ô trước, sau câu sub, nhân đôi câu sub lên… Nếu mong muốn xóa câu sub bạn chỉ cần chọn Delete Lines hoặc chọn sử dụng thông tin và bấm phím tắt Ctrl + Delete.

Bước 8:

Tiếp đó ghi tên file ở , ở phần Save as type thì hãy để nguyên .ass và sau đấy ấn Save

Những cập nhật mới nhất trong Aegisub 3.2.2:

– Cung cấp ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ukraina, Hungary, Phần Lan

Aegisub cho phép người sử dụng nhập các phụ đề có bộ giải mã Unicode gồm UTF-7, UTF-8, UTF-16LE và UTF-16BE và không phải Unicode từ hơn 30 bộ giải mã ký tự. Nó cũng hỗ trợ các định dạng phụ đề thương hiệu cao như Substation Alpha (.ass), Substation Alpha (.ssa), Subrip (.srt) và Plain-Text (.txt). Chế độ Audio giúp đỡ người dùng mở các tập tin định dạng Wave, mp3, Ogg Vorbis, AAC, AC3…

Hiện nay, để kết hợp nhiều bức ảnh trong một clip ngắn, phần mềm ProShow Producer được nhiều người xác định nhất, nhờ khả năng làm việc với nhiều định dạng ảnh không giống nhau, cho phép chèn nhạc nền, thêm chú thích ảnh…. ProShow Producer sẽ tao ra các video ở nhiều định dạng không giống nhau, để bạn có khả năng ghi đĩa DVD hay share lên mạng.

– Thay đổi phụ đề hoặc tạo phụ đề mới – Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề – Quản lý phụ đề hoàn toàn tự động – Nhập các phụ đề có bộ giải mã Unicode – Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề – Thực hiện các thao tác cắt, dán và sao chép phụ đề

Lộc Đạt-Tổng hợp

Quay Video Trên Win 7 Không Dùng Phần Mềm

Nếu thích đơn giản, bạn hoàn toàn có thể quay video trên Win 7 mà không cần phải dùng đến bất cứ phần mềm nào. Thủ thuật này ít được chia sẻ và không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ phía dưới.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng quay video, ghi lại video màn hình máy tính cũng như ghi video game trên máy tính. Có thể kể tới một số phần mềm nổi tiếng như Camtasia Studio hay Bandicam … và rất nhiều phần mềm khác nữa.

Camtasia Studio hỗ trợ người dùng ghi lại video màn hình và một số trò chơi không cần cài đặt DirectX trên máy tính. Sau khi quay video bằng Camtasia Studio, các bạn có thể chỉnh sửa video bằng cách xóa, thêm âm thanh, chèn chú thích … Xuất ra nhiều định dạng video và file âm thanh MP3

Còn với Bandicam, để quay video game, các bạn cần cài đặt DirectX vào máy tính, sau đó tiến hành quay video game, chất lượng thì không phải bản cãi vì Bandicam ghi video với chất lượng cao nhất, hình ảnh và âm thanh sống động.

Tuy nhiên, cả Camtasio Studio và Bandicam đều là những phần mềm thương mại, khi quay video sẽ hiển thị tên, logo của phần mềm trong video, các bạn cần phải mua bản quyền để sử dụng. Để không muốn rườm rà mất thời gian, bạn có thể sử dụng công cụ Problem Steps Recorder được cài sẵn trong Win 7 để quay video.

Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới để biết cách quay video trên Win 7 không dùng phần mềm.

Tải và cài đặt Win 7

Bước 1: Vào Start tiếp đến gõ Problem Steps Recorder để mở phần mềm.

Bước 2: Bấm vào nút Start Record để bắt đầu ghi hình.

Bước 3: Bấm Stop Record để dừng việc ghi hình lại.

Bước 4: Trong mỗi thao tác ghi hình, nếu muốn lưu ý thứ gì đó bạn bấm vào Add Comment.

Bước 5: Sau khi ghi hình xong, bạn cần chọn nơi lưu lại. File lưu lại có đuôi Zip. Sau khi giải nén đuôi file có dạng .MHT, bạn có thể xem lại file này bất cứ khi nào mình muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quay-video-tren-win-7-khong-dung-phan-mem-4213n.aspx Các bước quay video trên Win 7 không dùng phần mềm chỉ đơn giản như vậy. Bạn chỉ có những chức năng rất cơ bản khi sử dụng Problem Steps Recorder. Nếu sử dụng thường xuyên và chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên quay video màn hình bằng Camtasia Studio để có được những video game chất lượng cao.