Hướng Dẫn Đi Rừng Dota 2 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Dota 2: Hướng Dẫn Đi Offlane Hiệu Quả

Đây là một khoảng thời gian khó khăn cho offlaner, đặc biệt là trong pub. Tuy nó còn tùy thuộc vào rank của bạn, nhưng các người chơi pub không thích đổi lane tùy theo diễn biến trận đấu. Do đó, các offlaner thường không được hỗ trợ từ các lane khác khi bị gank. Trilane hiện đang hoành hành trong meta hiện nay, và việc không có Iron Talon, không còn Poor man’s shield, trong khi lượng XP đi rừng bị giảm,khiến cho việc chơi offlane thành công có nghĩa là đừng để bị chết. Nhưng có vài phương pháp để các offlaner có thể thở dễ dàng hơn và kiểm soát tốt hero của mình.

LEVEL MỘT KHÔNG CÓ GÌ XẤU HỔ

Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận là mình đang đối đầu với trilane, và sức ảnh hưởng của bạn ở đầu game là cực kỳ giới hạn. Những gì thường xảy ra đó lá áp lực phải làm gì đó, bất kỳ thứ gì, và điều đó dẫn đến sai lầm – feed. Chơi offlane thường là trải nghiệm đơn độc, cảm giác vô vọng. Bạn đang bị support bên đó ép, trong khi phải nhìn đối phương giành last hit này qua last hit nọ, và bị deny lượng XP và vàng mà bạn đang thèm khát. Bạn đang than vãn tình cảnh của mình với đồng đội rằng mình không có nắm kiểm soát được, và bản thân cảm thấy trận đấu đang trong tay đối phương. Mong rằng, đồng đội bạn đang áp đảo đối phương ở phía bên kia bản đồ, bởi vì bạn biết chắc rằng mình mất lane 99% rồi.

Điều đầu tiên cần phải nhớ đó là, level một không có gì xấu hổ cả, khi mà bạn đang đối đầu với trilane và bị support đối phương quấy rối. Nếu bạn không tạo được biến động gì ở offlane (không tính feed), và vẫn level một, bạn có lẽ tốt hơn là đi farm rừng hoặc thử gank ở mid. Nguyên tắc cơ bản là đừng chết, nhưng nếu có chết, hãy đảm bảo là cái chết đó đáng giá, có mục đích. Đừng chết bởi vì bạn lúc đang bận đánh nhau với support bên kia và sau đó lại chết vì đi gank lòng vòng. Có thể đối phương lao vào lane mình quá sâu, tạo ra sơ hở để cho đội bạn phản pháo. Hoặc bạn chết trong khi giành pull và ráng ăn creep, cái chết này sẽ lấy mất kinh nghiệm của vài đợt creep của bạn trong khi ngồi đếm số.

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm nếu không nhận được XP hoặc Gold. Bạn có thể rotate sang mid, ăn rune, và quan trọng hơn, bạn có thể gián đoạn saffe lane bằng cách quấy rối pull creep. Nếu như bạn vẫn level một bởi vì bạn đang giữ chân support, khiến cho chúng bận rộn, điều này có nghĩa là bạn đang tạo ra khoảng trống cho đồng rồi. Có nghĩa là support của đối phương không thể sang làm phiên hero đi mid của mình, và nó tạo ra cánh cửa để support bên bạn có thể rotate sang mid.

Bạn sẽ chỉ phải ở level một trong thời gian ngắn. Chắc chắn, dù sớm hay muộn, bạn vẫn sẽ nhận được kinh nghiệm của vài đợt creep. Và đối với hầu hết các offlane, đó là điều kiện thấp nhất để bạn có thể từ từ lớn mạnh hơn.

GIÁN ĐOẠN ĐIỂM CÂN BẰNG CREEP

Đôi khi người chơi phải mạo hiểm để có thể làm được điều gì đó, và đôi khi đó lại là nỗ lực đặt nhầm chỗ. Các offlaner có thể chủ động để trở nên hiệu quả, nhưng những gì họ nên làm là phá rối carry ở safelane, và một cách hiệu quả để phá rối là làm gián đoạn điểm cân bằng của creep (creep equilibrium. Điểm cân bằng là nơi creep của hai bên giáp mặt nhau trên bản đồ. Nó càng gần trụ của bạn, bạn càng an toàn hơn.

Điều này có thể làm ngay tại 0:00. Bạn có thể chạy đến trụ T3, giữ creep đối phương lại trong 10 giây, và bạn có thể chạy về trụ của mình, hoặc TP về trụ. Một cách khác nữa là chặn creep đối phương ở giữa T1 và T2. Điều này có thể bị vô hiệu hóa, với những chiêu pull, nhưng với đại đa số pub game, nó sẽ trở nên hiệu nghiệm để đưa điểm cân bằng về phía bạn và giành được ít nhất kinh nghiệm của một đợt creep.

Nếu bạn cảm thấy không thể di chuyển an toàn trong rừng địch mà không bị bắt, một cách khác nữa là tự chặn đợt creep của mình. Giống với chặn creep ở mid, ngoại trừ, bạn sẽ block creep được lâu hơn. Hãy để ranged creep đi trước ở gần cuối là cách tốt để di chuyển điểm cân bằng về phía bạn.

Ngoài ra cũng có những chiến thuật khác cho offlane: cắm ward ở pull camp, tự đi pull creep ở hard camp. Cả Radiant và Dire offlane đều có camp pull của riêng mình, từ đó mở ra thêm một khu vực nữa để support đối phương phải tranh giành, còn không thì carry bên đó sẽ bị mất một đợt creep.

THEO DÕI PRO CHƠI TRONG PUB

Theo dõi pro chơi pub là một kinh nghiệm quý báu. Dù cho lời khuyên đơn giản để thắng Dota là “chơi giỏi hơn,” quan sát pro chơi cùng những đối thủ kém hơn sẽ giúp bạn rút ra được nhiều thứ. Chúng ta có Khezu, thường có các stream hướng dẫn, vì anh đang leo MMR bằng offlane. Admiral Bulldog là người khởi xuống một thế hệ Nature Prophet, bằng cách cho mọi người thấy anh có thể quấy rối trilane như thế nào với chỉ 2 summon: vừa điều khiển đợt creep và vừa stack camp trong rừng mình. Tuy iceiceice giờ đây kết hợp chơi safelane và carry nhiều hơn, nhưng thái độ bình tĩnh của anh trên stream cộng với thói quen nói ra suy nghĩ của mình khi đang áp đảo đối thủ, sẽ dạy cho người theo dõi rất nhiều bài học.

GIAO TIẾP TRƯỚC

Đôi khi, chỉ có offlaner mới biết được đi offlane khó như thế nào. Giao tiếp với đội bạn khi nghĩ rằng mình sẽ đối đầu với trilane. Không cần thiết phải nói “AM free farm, gg.” Mọi người đều biết điều đó. Cho nên hãy tập trung vào game của bạn.

Cho đồng đội biết nếu support bên kia biến mất, và nếu bên đó không biến mất, cũng hay cho đồng đội bạn biết. Việc đi offlane rất là khó, cho nên bạn đừng buồn khi cảm thấy mình không thể thắng 1v3. Trở nên chủ động, tích cực, và đừng để thất bại trong 10 phút đầu ảnh hưởng đến bạn chơi trong suốt thời gian còn lại của trận đấu.

Nguồn: Dotabuff

Hướng Dẫn Về Vị Trí Đi Rừng &Amp; Cách Đi Rừng Hiệu Quả Trong Tốc Chiến

Rừng là một trong những vị trí khó chơi và yêu cầu người chơi phải có nhiều kỹ năng cần thiết mới phát huy được sự quan trọng của Rừng trong Tốc Chiến.

Tương tự như phiên bản Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, Tốc Chiến cũng có vị trí đi rừng. Trong bài viết này, Mọt Game xin chia sẻ cho các bạn newbie biết về thông tin khu rừng trong Summoner’s Rift. Qua đó, có thể giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản của việc quản lý khu rừng và tầm quan trọng của người đi rừng trong tựa game này.

Trong bản đồ Summoner’s Rift ở tựa game Tốc Chiến, chúng ta sẽ có một khu rừng chiếm diện tích trung tâm của toàn bộ bản đồ. Được chia cắt bởi dòng sông ở giữa, chảy dài từ đường Baron cho tới tận đường Rồng, phân chia thành khu vực rừng của team mình và rừng của team địch. Cả 2 khu vực này có địa hình đối xứng nhau, và đều có những bãi quái như sau:

Bên cạnh đó, trên dòng sông sẽ còn có 2 bãi quái lớn khác chính là Baron và hang Rồng. Giữa dòng sông sẽ có thêm 2 Cua Kỳ Cục đối xứng nhau thường đi qua lại trước hang Rồng và Baron.

Cách đi rừng hiệu quả

Khác với Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, Tốc Chiến có lối đi rừng đơn giản hơn và nhanh hơn, điều này đẩy nhịp đấu trở nên dồn dập hơn và sẽ có nhiều pha combat hơn. Tuy nhiên, đơn giản hơn không đồng nghĩa với việc dễ. Chúng ta vẫn cần những vị tướng năng động, linh hoạt và có những chiêu thức phù hợp cho việc đi rừng, cũng như gank lane nhằm giúp đồng đội combat tốt hơn. Với sự thay đổi về bản đồ, về chiêu thức của tướng và cả đồ đi rừng trong Tốc Chiến. Chúng ta có thể tự tin mang một số vị tướng vốn khó chơi nay trở nên dễ thở hơn vào rừng dành cho newbie như Lee Sin hoặc Xin Zhao, Master Yi.

Thông thường, người đi rừng sẽ bắt đầu với bùa xanh hoặc bùa đỏ, tùy vào vị tướng mình chơi. Chẳng hạn Lee Sin không cần bùa xanh lắm, nên có thể ưu tiên lấy bùa đỏ. Còn Xin Zhao thời gian đầu cần bùa xanh, chúng ta nên ưu tiên “ăn” nó trước rồi mới di chuyển sang bùa đỏ. Thường thứ tự chúng ta di chuyển sẽ thế này

Nếu ăn bùa đỏ trước:

Hiệu ứng & lợi thế của từng bùa

Nếu ăn bùa xanh trước:

Ngoại trừ việc hưởng kinh nghiệm từ các bãi quái và bùa xanh/đỏ, thì bản thân các bùa cũng hỗ trợ khá nhiều cho cá nhân người đi rừng hoặc thậm chí là cả team đồng minh nếu ăn được bãi Rồng và Baron. Theo đó, hiệu ứng của bùa xanh (hoặc còn được gọi là bùa Thấu Thị) sẽ hỗ trợ hồi nội năng/ mana và máu cho người sở hữu. Còn đối với bùa đỏ (hoặc còn gọi là bùa Tro tàn) sẽ hỗ trợ làm chậm kẻ địch bị đánh (đối với tướng đánh tầm xa thì hiệu ứng sẽ yếu hơn). Cả bùa xanh và bùa đỏ đều sẽ chỉ hỗ trợ cho người nhận bùa một khoảng thời gian ngắn, chứ không vĩnh viễn.

Ngoài ra, bùa Rồng cũng tùy vào loại Rồng mà hỗ trợ tương ứng cho cả đội. Đặc biệt hơn, hiệu ứng nhận được từ bùa Rồng sẽ áp dụng vĩnh viễn cho toàn bộ đội của người chơi giết được Rồng. Thế nên, đây cũng chính là một trong những thứ người chơi Tốc Chiến cần lưu ý nhằm tính toán, cướp hoặc ăn Rồng hiệu quả.

Đối với bùa Baron, hiệu ứng sẽ là “khủng khiếp” nhất, tăng sát thương cho toàn bộ quân đồng minh và thậm chí là buff luôn cho cả lính trên lane. Vì quá khủng khiếp, nên bùa Baron cũng sẽ chỉ có giới hạn một thời gian ngắn, chứ không áp dụng vĩnh viễn như bùa Rồng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng ở tất cả các loại bùa hưởng lợi theo thời gian ngắn như bùa xanh/đỏ và bùa Baron đều sẽ mất hiệu ứng, thậm chí là bị “cướp” hiệu ứng khi bạn bị giết chết lúc bùa vẫn còn được áp dụng.

Bên cạnh các bãi quái và bùa lợi mạnh mẽ đó, chúng ta vẫn còn 2 chú “Cua Kỳ Cục” cực dễ thương thường lãng vãng ở gần 2 đầu cửa hang Baron và Rồng. 2 chú cua này thì chẳng làm gì bạn đâu, cũng chẳng gây sát thương hoặc làm phiền gì ai, nhưng nếu giết được 2 chú cua này, bạn sẽ được 1 bùa nho nhỏ ở vị trí trước hang Baron và Rồng, giúp bạn và đồng minh có thêm 1 Trạm Tăng Tốc để tăng tốc độ di chuyển mỗi khi đi ngang qua, và thậm chí là tạo thêm tầm nhìn trong thời gian ngắn ở khu vực đó.

Cách Đi Rừng Lmht Mùa 9: Hướng Đi Rừng, Chống Cướp Rừng Và Kiểm Soát Tầm Nhìn

Để trở thành một người đi rừng gánh team thì trước hết, bạn cần phải nắm rõ được các cách đi rừng LMHT cơ bản để định hình lối chơi của mình!!!

Người đi rừng có vai trò cực kì quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, có ảnh hướng lớn đến trận đấu – 1 trận đấu dễ dàng nếu jungler hiểu biết rõ mình cần phải làm gì và nắm bắt được lợi thế mình có ra sao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đồng đội đến chiến thắng.

Và sau đây, đầu tiên, hãy đến với 4 hướng đi rừng LMHT phổ biến nhất trong mọi trận đấu:

PHẦN 1: CÁC HƯỚNG ĐI RỪNG PHỔ BIẾN

I. Hướng dẫn đi rừng cơ bản cho mọi vị tướng LMHT:

Với việc hoàn thành xong 3 bãi rừng, bạn đạt được cấp độ 3 với đầy đủ 3 kĩ năng, nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ mở ra nhiều hướng trên bản đồ để bạn lựa chọn như: ăn Cua kiểm soát, gank Đường Trên hoặc Đường Giữa nếu thấy sơ hở.

Đây chính là lối đi rừng thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, phù hợp với tất cả các tướng đi rừng và người chơi.

II. Mẹo cướp rừng LMHT cho tướng hổ báo thích ăn thịt:

Ví dụ như đối phương Team 2 ăn rừng theo kiểu mình vừa nói ở phần I và tất nhiên sẽ ăn Blue trước vì gần Đường dưới rồi, điều bạn cần làm là ăn Bùa Red trước để có thể hạ gục hắn ta ở bãi Red phía bên kia bản đồ.

Chọn tướng jungle LOL ăn thịt hay ăn cỏ, là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới hướng đi rừng của bạn đấy!

III. Cách đi jungle dành cho người muốn hỗ trợ Đường Dưới

IV. Hướng đi rừng tối ưu nhất:

Theo mình nghĩ bạn nên cắm mắt trong rừng đối phương để nắm bắt là điều tốt nhất.

Khởi đầu thì đơn giản thôi, trên xuống hay dưới lên cũng được, bạn chỉ cần clear gọn gàng các bãi rừng bạn thấy rồi biến về nhà, ra bãi rừng thứ 2 bạn ăn thì đảm bảo nó sẽ hồi thôi (bãi đầu thường là Bùa lợi nên chưa hồi).

PHẦN 2: PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CƯỚP RỪNG Ở ĐẦU TRẬN?

Có 2 lí do chính mà bạn không cần phải lo lắng về việc bị cướp Rừng:

1 – Ở giai đoạn đầu trận, một người đi Rừng chỉ cần 3 bãi quái + Cua Kì Cục để lên cấp độ 3 và bắt đầu đi gank, tạo áp lực lên toàn bản đồ. Mất đi 1 bãi Rừng như đã nói ở trên, chỉ làm khởi đầu của bạn chậm đi 1 chút, bạn vẫn còn đó tới 5 bãi quái Rừng để farm và lên cấp 3 dễ dàng.

2 – Không một tướng đi Rừng nào có thể farm hết toàn bộ bãi quái ở vòng Rừng đầu tiên sau khi sang cướp Rừng của đối phương ngay từ những cấp độ đầu cả. Việc này chỉ xảy ra khi bạn afk và để yên cho đối phương tự do hành động mà thôi. Điều này có nghĩa bạn vẫn còn cơ hội cướp lại Rừng của đối thủ và cân bằng về lượng vàng + kinh nghiệm.

Điều cần nhất của 1 người chơi đi Rừng trong tình huống này là sự bình tĩnh và nhanh chóng vạch ra 1 hướng đi Rừng mới để gỡ gạc lại những thứ đã mất. Và đây chính xác là những việc mà bạn cần phải làm:

Di chuyển ngay lập tức sang phần Rừng còn lại để ăn bãi quái khác nhằm lên cấp 2 nhanh nhất có thể.

Trường hợp 1: Đối phương sẽ quay trở lại ăn nốt các bãi quái Rừng và gank ở đường cùng phía với mình (Ví dụ như nếu đối phương cướp bùa Đỏ xong sẽ trở ra sông ăn Cua, về ăn nốt bùa Xanh và gank đường dưới)

Trường hợp 2: Đối phương ngay lập tức di chuyển về phần Rừng của mình ở hướng ngược phía để bảo vệ bùa lợi của mình (Ví dụ cướp bùa Đỏ của bạn xong lập tức quay về để kiểm soát bùa Đỏ nhà mình để tránh bị bạn cướp).

Để có thể biết được đối phương đang sử dụng hướng đi Rừng nào, việc của bạn chỉ là nhờ đồng đội cắm dùm 1 con mắt ngay sông mà thôi.

Và đây là hướng đi Rừng mà bạn nên tham khảo để giải quyết 2 trường hợp này:

Trường hợp 1

Trường hợp 2

Tóm gọn lại, đây là những việc bạn cần phải làm để tránh việc bị thọt khi bị cướp Rừng ở đầu trận:

Bình tĩnh, không được rối trong mọi tình huống.

Không cố gắng tranh chấp.

Không đi cùng hướng với kẻ địch.

PHẦN 3: CẮM MẮT ĐỂ KIỂM SOÁT TẦM NHÌN TRONG RỪNG

Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách cắm mắt trên internet, từ mức độ cơ bản cho đến nâng cao. Nhưng tựu chung những bài viết ấy đều không hướng đến 1 thực tế rõ ràng là người chơi đi Rừng ở thời điểm hiện tại chỉ có thể cắm được tối đa là 3 con mắt cùng 1 lúc (2 mắt Vật Tổ và 1 mắt Kiểm Soát). Kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đầu trận, nói thẳng ra là kiểm soát được hướng di chuyển và hành động của người đi Rừng đối phương, từ đó có thể trực tiếp cảnh báo cho đồng đội hoặc đưa ra những phương án phản công hiệu quả.

Vậy với 3 con mắt, làm sao để bao quát hết tầm nhìn trên bản đồ?

1 – Xác định khu vực mà bạn muốn “cắm trại”:

Một người đi Rừng khôn ngoan sẽ biết mình nên tập trung hỗ trợ cho 1 đường và dựng lều Cắm Trại (Camp) ở đường đó trong suốt giai đầu của trận đấu. Bạn phải đưa ra dự đoán và quyết định của riêng mình, tránh việc bị phân tâm bởi những lời kêu gọi của đồng đội dẫn đến hoang mang và không biết nên gank ở đâu.

Có 2 trường hợp để bạn bắt đầu phân tích và đưa ra quyết định của mình nên tập trung hỗ trợ cho đường nào:

Sau khi giai đoạn cấm/chọn kết thúc

Kẻ địch ở đường mất Tốc Biến từ phút thứ 3 – 5.

Trường hợp 1, quyết định của bạn dựa vào việc bạn đưa ra nhận định đâu là đường dễ gank nhất và có khả năng gánh đội cao nhất nếu đồng đội của bạn xanh. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Sát thương của bạn và đồng đội: Sát thương của cả 2 có đủ để dứt điểm kẻ địch nhanh chóng hoặc có được lợi thế khi đánh 2 – 2 hay không ?

+ Bạn và đồng đội có nhiều kĩ năng khống chế cứng không: Tất nhiên là nếu quyết định cắm trại 1 đường thì việc có kĩ năng khống chế cứng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn chẳng thể nào gank Camille khi đồng đội của bạn là Malphite phải không nào ? Cũng như việc lựa chọn Camp cho cặp đôi Caitlyn – Morgana sẽ là lựa chọn hợp lí hơn rất nhiều.

+ Khả năng gánh đội của đồng đội bạn: Nếu các đường đều thỏa mãn những yếu tố trên, thì việc còn lại của bạn là xem đường nào có khả năng gánh đội tốt nhất. Nhưng vì đây là những trận đấu Xếp hạng, nên hãy ưu tiên cho những đường có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, snowball mạnh và phát huy sức mạnh tối đa ở giai đoạn giữa trận.

Trường hợp 2, việc gank kẻ địch khi hắn không có Tốc Biến vô cùng dễ dàng và không cần đến các yếu tố đã kể ở Trường hợp 1. Thêm vào đó, nếu bạn gank thành công 1 lần, bạn và đồng đội sẽ có cơ hội snowball đường đó rất mạnh vì Tốc Biến cần tới 5 phút để hồi lại.

2 – Cách cắm mắt dành cho Jungler:

Giải thích: Nếu bạn đã quyết định camp đường nào, thì hãy cắm mắt kiểm soát ở đường còn lại. Làm như vậy, bạn sẽ bao quát được tầm nhìn trên cả khu vực lớn. Dễ dàng kiểm soát được tầm nhìn và hướng di chuyển của người đi Rừng đối phương.

Một điều bạn cần lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng có 3 con mắt trong người. Vì thời gian hồi của Mắt Vật Tổ rất lâu, nên hầu hết trong các trường hợp bạn chỉ có thể cắm được 2 con mắt (1 mắt Vật Tổ và 1 mắt Kiểm Soát). Bạn cũng có thể thấy, tầm nhìn gần khu vực bãi chim là quan trọng nhất bất kể ở trường hợp nào đi chăng nữa. Đây là khu vực mà người đi Rừng thường xuyên qua lại nhất. Nên hãy luôn ưu tiên có mắt ở địa điểm này.

PHẦN 4: DÙNG MÁY QUÉT ORACLE ĐỂ KIỂM SOÁT TẦM NHÌN

Chỉ đổi sang Máy Quét Oracle từ phút thứ 9 trở đi.

Tại sao lại là phút thứ 9 ? Vì đây là lúc người chơi Hỗ Trợ của bạn đã có trang bị cắm mắt. Khi chưa có trang bị cắm mắt, người chơi Hỗ Trợ cũng chỉ có thể cắm tối đa 2 con mắt cùng lúc, nên họ chỉ có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực đường của mình, rất khó để có thể bao quá hết tất cả. Vì thế nếu bạn đổi từ Mắt Vật Tổ sang Máy Quét Oracle quá sớm, cả đội sẽ rơi vào trường hợp thiếu tầm nhìn nghiêm trọng.

Hơn thế nữa, Máy Quét Orcale có nhiệm vụ là quét và phá mắt. Đồng nghĩa với việc nếu bạn phát hiện ra mắt đối thủ, thì chúng cũng sẽ phát hiện ra bạn. Nên Máy Quét Orcale không thích hợp để sử dụng trong công việc đi gank ở giai đoạn đầu trận, mà chỉ dùng để kiểm soát khi trận đấu bước sang giai đoạn giữa trận, thời điểm cần phải triệt tiêu tầm nhìn của đối thủ để ăn các mục tiêu lớn hoặc mở giao tranh bất ngờ mà thôi.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Pangolier Đi Mid Phiên Bản 7.07B

Pangolier hiện đang là cái tên rất HOT trong đấu trường DOTA 2.

Đầu tiên chúng ta sẽ khái quát về mạnh/yếu của hero này.

Điểm mạnh:

– Shock damage mạnh. Lương stat khởi đầu ổn

– Bộ skill có khả năng phá combat cực kì mạnh

– Bộ skill có thể dùng để chạy khi bị gank cực tốt

– Tank tốt trong combat

Điểm yếu:

– Mana luôn là vấn đề quan trọng với các hero phải dùng skill để farm như Pangolier

– Cần khoảng trống 1 chút khi combat nổ ra để có thể gây sự khó chịu tối đa

Pangolier đối với mình là hero được sinh ra để dành cho chiến trường, những cuộc đi roam gank liên tục. Với bộ skill rất khó chịu. Đặc biệt với phiên bản 7.07b lại là 1 sự buff nhẹ cho Pangolier. Giờ đây việc cầm Pangolier bay nhảy là 1 điều quá tuyệt vời. Nhưng trước hết chúng ta có thể liên tưởng 1 số thứ với việc buff nhẹ Pangolier này. Đây cũng là 1 điểm yếu mà chúng ta nên thêm vào.

– Cần có kỹ năng cao

Giờ chúng ta sẽ nói về cách đi mid của Pangolier

Với thời đại meta hiện nay, hầu hết những hero tay dài đều đi mid. Với sự xóa bỏ Poorman Shield quả thật là 1 ác mộng với những hero tay ngắn không những ở mid mà ở tất cả các lane. Thế nên mình sẽ khởi đầu với những item cơ bản nhất.

Với việc là hero tay ngắn. Công việc chính của bạn ở mid lane thời điểm từ level 1-3 sẽ là cố gắng trụ lane. Kéo creeps về trụ và farm. Tùy vào việc hero bên kia là gì thì 4 items tiếp theo của bạn sẽ vẫn là những items như thế này.

Ring of Aquila: Không gì hơn việc có mana regen 1 lượng giáp ổn định và 1 lượng damage nhỏ. Giúp bạn rất nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Magic Wand: Với việc đi roam gank liên tục và bạn luôn là người ở tuyến trên. Đây là thứ sẽ giúp bạn sống sót. Tùy vào việc hero mid bên kia có phải là hero spam skills hay không sẽ giúp bạn ưu tiên thứ này hơn RoA 1 chút.

Boots of Speed: Ai mà chẳng cần giày chứ. Nhưng đừng up giày tiếp theo vội.

Cách tăng skill

Với cách nâng trên. Skill 2 Shield Crash sẽ là skill gây damage chính bởi vì skill 1 Swashbuckle là skill định hướng lao vào tạo yếu tố bất ngờ. Nếu bạn quá chú tâm lo phần điều hướng của skill 1 thì có thể bạn đã mất đi cơ hội tốt nhất để lao vào cuộc gank.

Thường ở những mức rank thấp, việc TP back up là 1 việc hầu như không có. Nhưng bắt đầu ở tầm trung thì đã có những TP back up. Đây chính là lúc Ultimate Rolling Thunder của bạn làm việc. Thay vì quá chú tâm vào việc ăn mạng đối phương và để lại 2 mạng của đồng đội. Bạn nên kích hoạt ngay Ultimate và lao vào những kẻ địch đang chuẩn bị úp sọt team bạn và sau đó cùng cả team lùi về an toàn.

Những items tiếp theo ở giai đoạn mid game mà bạn cần đoạt được

Thường thì mình sẽ nhắm tới Radiance đầu tiên vì Pangolier có thể tối đa lượng sát thương và với việc roam gank thành công thì đây sẽ là item tốt nhất dành cho hero này vì hero này khá là trâu khi nhận được shield từ skill 2. Nhưng đối với 1 số line-up có khả năng Shock damage cực mạnh và team mình không có tanker đúng nghĩa thì mình sẽ chọn Vanguard đầu tiên. Đánh như kiểu Spectre, sau đó thì là Randiance.

Giai đoạn late game

Đây là 2 items quan trọng nhất mà Pangolier có thể lên để giúp tăng mạnh khả năng sống trong combat và giúp team khá nhiều.

Ngoài ra cũng có 1 số items linh hoạt mà Pangolier có thể lên.

Bật BKB, blink vào, dùng skill 2 và Ultimate quẩy tung combat. Tại sao không? Team địch có khả năng chạy trốn cao? Có tinker núp lùm? Ok. Giáp Shiva sẽ giúp bạn.

Team địch quá nhiều shock damage intel, Ok. Aeon Disk giúp bạn trở thành 1 người mở combat tuyệt vời nhất nếu bạn chưa đủ tiền lên BKB. Hoặc có thể dùng chung với BKB nếu bạn không kịp bật BKB mà bị kẻ địch úp sọt.

Ngoài ra với việc được buff nhẹ khi skill 1 Swashbuckle của Pangolier stack với các items hiệu ứng thì bạn cũng có thể chọn 1 số item để lên như Diffu, Búa sét.

Một số lời khuyên cho các bạn rank thấp khi pick Pangolier là đừng nên lên 2 items mình vừa kể trên nếu bạn xác định dùng Skill 1 Swashbuckle vì skill này khá là khó dùng khi phải định hướng tốt mới có thể tối đa lương sát thương mà hãy dùng skill 1 Swashbuckle để lao vào và dùng skill 2 Shield Crash gây damage và slow kể địch.

Phong cách máu lửa và trâu chó, đánh core nhưng không thuần damage để phần còn lại cho đồng đội lo. Mình cứ quẩy cái đã.

Phong cách Aura man, sống sót tối đa nhưng ít damage. Và bạn sẽ là người chết cuối cùng nếu team thua combat.

Theo GameK

Vị trí nào phù hợp cho bộ đôi hero mới Pangolier và Dark Willow trong DOTA 2? Hero mới luôn tạo ra sự phấn khích cho người chơi và trường hợp của bộ đôi Pangolier và Dark Willow cũng không ngoại lê, tuy nhiên vị trí nào mới là phù hợp nhất cho bộ đôi này? Pangolier không phải là một Carry Một điều khá…