Dota 2: Hướng Dẫn Đi Offlane Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Nếu Muốn Thắng, Chỉ Pick Hero Đi Rừng Khi Team Bạn Hội Tụ Đủ 5 Yếu Tố Sau
 • Cách Tìm Phòng Lobby Trong Dota Auto Chess Theo Rank, Theo Khu Vực
 • Một Số Trang Web Và Công Cụ Hữu Ích Về Dota
 • Hướng Dẫn Chơi Map Dota Trong Warcraft 3 Trên Mạng Lan Game
 • Dota 2: Mô Tả Nhanh Về Mùa Rank Đầu Tiên
 • Đây là một khoảng thời gian khó khăn cho offlaner, đặc biệt là trong pub. Tuy nó còn tùy thuộc vào rank của bạn, nhưng các người chơi pub không thích đổi lane tùy theo diễn biến trận đấu. Do đó, các offlaner thường không được hỗ trợ từ các lane khác khi bị gank. Trilane hiện đang hoành hành trong meta hiện nay, và việc không có Iron Talon, không còn Poor man’s shield, trong khi lượng XP đi rừng bị giảm,khiến cho việc chơi offlane thành công có nghĩa là đừng để bị chết. Nhưng có vài phương pháp để các offlaner có thể thở dễ dàng hơn và kiểm soát tốt hero của mình.

  LEVEL MỘT KHÔNG CÓ GÌ XẤU HỔ

  Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận là mình đang đối đầu với trilane, và sức ảnh hưởng của bạn ở đầu game là cực kỳ giới hạn. Những gì thường xảy ra đó lá áp lực phải làm gì đó, bất kỳ thứ gì, và điều đó dẫn đến sai lầm – feed. Chơi offlane thường là trải nghiệm đơn độc, cảm giác vô vọng. Bạn đang bị support bên đó ép, trong khi phải nhìn đối phương giành last hit này qua last hit nọ, và bị deny lượng XP và vàng mà bạn đang thèm khát. Bạn đang than vãn tình cảnh của mình với đồng đội rằng mình không có nắm kiểm soát được, và bản thân cảm thấy trận đấu đang trong tay đối phương. Mong rằng, đồng đội bạn đang áp đảo đối phương ở phía bên kia bản đồ, bởi vì bạn biết chắc rằng mình mất lane 99% rồi.

  Điều đầu tiên cần phải nhớ đó là, level một không có gì xấu hổ cả, khi mà bạn đang đối đầu với trilane và bị support đối phương quấy rối. Nếu bạn không tạo được biến động gì ở offlane (không tính feed), và vẫn level một, bạn có lẽ tốt hơn là đi farm rừng hoặc thử gank ở mid. Nguyên tắc cơ bản là đừng chết, nhưng nếu có chết, hãy đảm bảo là cái chết đó đáng giá, có mục đích. Đừng chết bởi vì bạn lúc đang bận đánh nhau với support bên kia và sau đó lại chết vì đi gank lòng vòng. Có thể đối phương lao vào lane mình quá sâu, tạo ra sơ hở để cho đội bạn phản pháo. Hoặc bạn chết trong khi giành pull và ráng ăn creep, cái chết này sẽ lấy mất kinh nghiệm của vài đợt creep của bạn trong khi ngồi đếm số.

  Có rất nhiều thứ bạn có thể làm nếu không nhận được XP hoặc Gold. Bạn có thể rotate sang mid, ăn rune, và quan trọng hơn, bạn có thể gián đoạn saffe lane bằng cách quấy rối pull creep. Nếu như bạn vẫn level một bởi vì bạn đang giữ chân support, khiến cho chúng bận rộn, điều này có nghĩa là bạn đang tạo ra khoảng trống cho đồng rồi. Có nghĩa là support của đối phương không thể sang làm phiên hero đi mid của mình, và nó tạo ra cánh cửa để support bên bạn có thể rotate sang mid.

  Bạn sẽ chỉ phải ở level một trong thời gian ngắn. Chắc chắn, dù sớm hay muộn, bạn vẫn sẽ nhận được kinh nghiệm của vài đợt creep. Và đối với hầu hết các offlane, đó là điều kiện thấp nhất để bạn có thể từ từ lớn mạnh hơn.

  GIÁN ĐOẠN ĐIỂM CÂN BẰNG CREEP

  Đôi khi người chơi phải mạo hiểm để có thể làm được điều gì đó, và đôi khi đó lại là nỗ lực đặt nhầm chỗ. Các offlaner có thể chủ động để trở nên hiệu quả, nhưng những gì họ nên làm là phá rối carry ở safelane, và một cách hiệu quả để phá rối là làm gián đoạn điểm cân bằng của creep (creep equilibrium. Điểm cân bằng là nơi creep của hai bên giáp mặt nhau trên bản đồ. Nó càng gần trụ của bạn, bạn càng an toàn hơn.

  Điều này có thể làm ngay tại 0:00. Bạn có thể chạy đến trụ T3, giữ creep đối phương lại trong 10 giây, và bạn có thể chạy về trụ của mình, hoặc TP về trụ. Một cách khác nữa là chặn creep đối phương ở giữa T1 và T2. Điều này có thể bị vô hiệu hóa, với những chiêu pull, nhưng với đại đa số pub game, nó sẽ trở nên hiệu nghiệm để đưa điểm cân bằng về phía bạn và giành được ít nhất kinh nghiệm của một đợt creep.

  Nếu bạn cảm thấy không thể di chuyển an toàn trong rừng địch mà không bị bắt, một cách khác nữa là tự chặn đợt creep của mình. Giống với chặn creep ở mid, ngoại trừ, bạn sẽ block creep được lâu hơn. Hãy để ranged creep đi trước ở gần cuối là cách tốt để di chuyển điểm cân bằng về phía bạn.

  Ngoài ra cũng có những chiến thuật khác cho offlane: cắm ward ở pull camp, tự đi pull creep ở hard camp. Cả Radiant và Dire offlane đều có camp pull của riêng mình, từ đó mở ra thêm một khu vực nữa để support đối phương phải tranh giành, còn không thì carry bên đó sẽ bị mất một đợt creep.

  THEO DÕI PRO CHƠI TRONG PUB

  Theo dõi pro chơi pub là một kinh nghiệm quý báu. Dù cho lời khuyên đơn giản để thắng Dota là “chơi giỏi hơn,” quan sát pro chơi cùng những đối thủ kém hơn sẽ giúp bạn rút ra được nhiều thứ. Chúng ta có Khezu, thường có các stream hướng dẫn, vì anh đang leo MMR bằng offlane. Admiral Bulldog là người khởi xuống một thế hệ Nature Prophet, bằng cách cho mọi người thấy anh có thể quấy rối trilane như thế nào với chỉ 2 summon: vừa điều khiển đợt creep và vừa stack camp trong rừng mình. Tuy iceiceice giờ đây kết hợp chơi safelane và carry nhiều hơn, nhưng thái độ bình tĩnh của anh trên stream cộng với thói quen nói ra suy nghĩ của mình khi đang áp đảo đối thủ, sẽ dạy cho người theo dõi rất nhiều bài học.

  GIAO TIẾP TRƯỚC

  Đôi khi, chỉ có offlaner mới biết được đi offlane khó như thế nào. Giao tiếp với đội bạn khi nghĩ rằng mình sẽ đối đầu với trilane. Không cần thiết phải nói “AM free farm, gg.” Mọi người đều biết điều đó. Cho nên hãy tập trung vào game của bạn.

  Cho đồng đội biết nếu support bên kia biến mất, và nếu bên đó không biến mất, cũng hay cho đồng đội bạn biết. Việc đi offlane rất là khó, cho nên bạn đừng buồn khi cảm thấy mình không thể thắng 1v3. Trở nên chủ động, tích cực, và đừng để thất bại trong 10 phút đầu ảnh hưởng đến bạn chơi trong suốt thời gian còn lại của trận đấu.

  Nguồn: Dotabuff

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đã Có Thể Tải Dota 2 Reborn
 • Làm Quen Với Dota 2: Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Mô Tả Chi Tiết Về Những Cách Chơi Necrophos Dota 2
 • Phần Mềm Soi Pass Dota 2
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Morphling, Khẩu Shotgun Cơ Động
 • Hướng Dẫn Đi Mid Dota 2 Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ Cho Nhân Vật Bounty Hunter Dota 2 Hiệu Quả
 • Bounty Hunter Build Guide Dota 2: Bounty Hunter
 • Mini Guide Dota 2: Dragon Knight
 • Dota 2: Dragon Knight Thật Sự Cần Lên Đồ Gì?
 • Hướng Dẫn Chơi Dragon Knight Dota
 • Trong tất cả các tựa game MOBA, Midlaner luôn là vị trí quan trọng nhất để quyết định chiến thắng mọi game đấu. Cùng với Lis cựu đội trưởng của Aces Gaming và Team 496, PureSkill xin giới thiệu khóa học đi mid cơ bản với mục tiêu giúp anh em game thủ có cái nhìn căn bản về vị trí này và có thể làm chủ Midlane một cách dễ dàng.

  Về chúng tôi

  Pure Skill là đơn vị cung cấp nền tảng chia sẻ kiến thức về các bộ môn eSports. Nói cách khác, nền tảng Pure Skill được thiết kế và phát triển nhằm tạo cầu nối giữa các huấn luyện viên, pro-player, streamer với người dùng có mong muốn cải thiện kỹ năng chơi game. Chúng tôi là đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp nền tảng nền tảng E-Learning về eSports tại Việt Nam và tầm nhìn là trong cả khu vực Đông Nam Á.

  Đội ngũ Pure Skill đều là những game thủ đam mê và có mong muốn phát triển cũng như thúc đẩy phong trào trong cộng đồng eSports tại Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng muốn góp phần nâng tầm game thủ Việt ở mặt trình độ.

  Lis hay Secret là một cựu game thủ Dota 2 chuyên nghiệp, thuộc thế hệ pro player đầu tiên của Dota 2 Việt Nam bên cạnh những Kinzu, Misa,… Trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, Lis từng gặt hái rất nhiều danh quốc nội như quán quân NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament season 2, VECL 2014 và cùng với đó là tấm huy chương đồng tại MPGL 2014 – một giải đấu có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á ở thời điểm đó.

  Trong bộ video hướng dẫn đi mid Dota 2 cơ bản cùng Lis, chúng ta sẽ bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như cách pick Hero hợp lý cho từng game đấu cho tới tư duy đi farm, đi roam nâng cao như một pro. Mong rằng với bộ video này, những học viên của Lis sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đảm nhận vị trí Mid Lane.

  Bạn sẽ học được gì từ bộ video hướng dẫn này?

  Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp tại nhiều giải đấu lớn nhỏ sẽ được Lis chia sẻ trong 7 video độc quyền với Pureskill với những nội dung sau:

  Bài 1: Midlaner là gì? Những nhóm hero đi mid cơ bản

  Bài 2: Cách pick Hero hợp lý

  Bài 3: Cách mua đồ khởi điểm khi đi Mid

  Bài 4: Cách cắm ward và cách sử dụng Bottle

  Bài 5: Đánh giá kèo đấu và các kĩ năng tổng hợp khi đi Mid

  Bài 6: Những trang bị cần thiết

  Bài 7: Cách di chuyển Farm và Roam hợp lý

  Ngoài bộ video Hướng dẫn đi mid Dota2 cơ bản, Pure Skill cũng cung cấp những bộ video khác về Dota2, cùng với đó là rất nhiều các video về các bộ môn khác như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Valorant,… với sự tham gia sản xuất từ những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu của nền Esports Việt Nam. Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại:

  – Facebook: https://www.facebook.com/pureskillvn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota2 : Templar Assassin Hd Wallpapers
 • Templar Assassin Build Guide Dota 2: Mightycookie’s Guide To Templar Assassin
 • 【100+ Cách】Ative Office 2013, Crack Office 2013 Vĩnh Viễn
 • Cách Crack Microsoft Office 2013 Professional Plus Trên Win 10
 • Bật Mí Cách Chơi Và Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate
 • Lmht: Hướng Dẫn Shen Đi Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Ngọc Akali Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Akali Và Cách Khắc Chế
 • Cách Khắc Chế Akali Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Combo Akali Mới Làm Lại Mùa 8 2022 Chuẩn Mạnh Nhất
 • Cách Chơi, Guide Akali Mùa 10
 • Fizz Jungle: Fish Jungling Op Season 5
 • Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu tướng mạnh như Sett bị cấm, các lựa chọn còn lại thì quá phụ thuộc vào tình huống, vậy vị tướng nào đủ khả năng để thay thế và được chọn từ sớm? Câu trả lời đã được các team Châu Âu/Bắc Mỹ phần nào tìm ra với lượt pick cực kì lạ – Shen đi rừng.

  Team SoloMid và G2 Esports là những đội đi tiên phong trong việc sử dụng Shen đi rừng

  Nguyên nhân đầu tiên khiến Shen được lựa chọn đó là vị tướng này mang lại quá nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình của bạn, dù chơi ở vị trí nào. Bên cạnh kỹ năng E – Vô Ảnh Bộ cung cấp khả năng khống chế tốt, chiêu W – Bảo Hộ Linh Hồn và R – Nhất Thống của Shen là những công cụ bảo vệ đồng minh quá tuyệt vời.

  Bên cạnh đó, Shen chính là một trong những vị tướng được tăng sức mạnh trong đợt mở rộng bể tướng đi rừng hồi đầu năm của Riot Games. Cụ thể thì kỹ năng Q – Công Kích Hoàng Hôn được tăng sát thương tối đa lên quái rừng, điều này giúp cho Shen farm dễ hơn và có nhiều thời gian trong việc đi giúp đồng đội hay kiểm soát tầm nhìn.

  Mặc dù những update của Shen đã có từ bản 10.6, tuy nhiên dự án mở rộng tướng đi rừng của Riot Games nhìn chung là thất bại thảm hại, vì thế người ta đã vô tình bỏ qua những thay đổi này. Điều đó vô hình chung khiến cho tiềm năng đi rừng của Shen bị bỏ lỡ trong một khoảng thời gian dài. Mãi cho tới những ngày gần đây, khi các vòng đấu cuối của LCS và LEC Mùa Hè 2022 diễn ra, thì Shen đi rừng mới xuất hiện.

  Không dừng lại ở đó, Shen vẫn là một lựa chọn mạnh ở đường trên, các đội tuyển hoàn toàn có thể hoán đổi vị trí của vị tướng này để tìm ra kèo đấu thích hợp nhất. Nếu bạn gặp những đối thủ quá khó chịu ở vị trí đi rừng thì có thể đẩy Shen lên đường trên như phong cách truyền thống.

  Về cách lên đồ thì bạn không cần Rìu Tiamat để đẩy đường, chỉ với Phù Phép Quỷ Lửa là bạn có thể farm rừng rất nhanh rồi. Những trang bị quan trọng của Shen đi rừng như Lời Thề Hiệp Sĩ, Dây Chuyền Iron Solari hay Dây Chuyền Chuộc Tội đều phục vụ mục đích bảo vệ đồng đội và giúp chủ lực của bạn thoải mái xả sát thương.

  Tóm lại thì Shen đi rừng là một lối chơi khá toàn diện ở đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này đảm bảo khả năng gank đầu trận, chống chịu và bảo vệ đồng đội ở giai đoạn sau. Đây hứa hẹn sẽ là “lá bài tẩy” được các đội tuyển phương Tây sử dụng tại CKTG 2022 sắp tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Ashe Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Guide Ashe Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Ashe 2022
 • Cách Chơi Ashe Mùa 10 Mạnh Nhất Hiện Nay !!! !!!
 • Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Sp Cực Bá Đạo Không Thể Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Về Vị Trí Đi Rừng & Cách Đi Rừng Hiệu Quả Trong Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Zalo Phiên Bản Miễn Phí Cho Mobile
 • Tải Zalo Cho Điện Thoại Samsung Galaxy Y
 • Cách Chơi Zing Speed Hay
 • Cách Chơi Zing Speed Trên Win 7, Cách Cài Đặt Game 2S Zing Speed Trên Máy Tính
 • Cách Tải Video Trên Youtube Về Điện Thoại Android Nhanh Gọn Nhất
 • Rừng là một trong những vị trí khó chơi và yêu cầu người chơi phải có nhiều kỹ năng cần thiết mới phát huy được sự quan trọng của Rừng trong Tốc Chiến.

  Tương tự như phiên bản Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, Tốc Chiến cũng có vị trí đi rừng. Trong bài viết này, Mọt Game xin chia sẻ cho các bạn newbie biết về thông tin khu rừng trong Summoner’s Rift. Qua đó, có thể giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản của việc quản lý khu rừng và tầm quan trọng của người đi rừng trong tựa game này.

  Trong bản đồ Summoner’s Rift ở tựa game Tốc Chiến, chúng ta sẽ có một khu rừng chiếm diện tích trung tâm của toàn bộ bản đồ. Được chia cắt bởi dòng sông ở giữa, chảy dài từ đường Baron cho tới tận đường Rồng, phân chia thành khu vực rừng của team mình và rừng của team địch. Cả 2 khu vực này có địa hình đối xứng nhau, và đều có những bãi quái như sau:

  Bên cạnh đó, trên dòng sông sẽ còn có 2 bãi quái lớn khác chính là Baron và hang Rồng. Giữa dòng sông sẽ có thêm 2 Cua Kỳ Cục đối xứng nhau thường đi qua lại trước hang Rồng và Baron.

  Cách đi rừng hiệu quả

  Khác với Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, Tốc Chiến có lối đi rừng đơn giản hơn và nhanh hơn, điều này đẩy nhịp đấu trở nên dồn dập hơn và sẽ có nhiều pha combat hơn. Tuy nhiên, đơn giản hơn không đồng nghĩa với việc dễ. Chúng ta vẫn cần những vị tướng năng động, linh hoạt và có những chiêu thức phù hợp cho việc đi rừng, cũng như gank lane nhằm giúp đồng đội combat tốt hơn. Với sự thay đổi về bản đồ, về chiêu thức của tướng và cả đồ đi rừng trong Tốc Chiến. Chúng ta có thể tự tin mang một số vị tướng vốn khó chơi nay trở nên dễ thở hơn vào rừng dành cho newbie như Lee Sin hoặc Xin Zhao, Master Yi.

  Thông thường, người đi rừng sẽ bắt đầu với bùa xanh hoặc bùa đỏ, tùy vào vị tướng mình chơi. Chẳng hạn Lee Sin không cần bùa xanh lắm, nên có thể ưu tiên lấy bùa đỏ. Còn Xin Zhao thời gian đầu cần bùa xanh, chúng ta nên ưu tiên “ăn” nó trước rồi mới di chuyển sang bùa đỏ. Thường thứ tự chúng ta di chuyển sẽ thế này

  Nếu ăn bùa đỏ trước:

  Hiệu ứng & lợi thế của từng bùa

  Nếu ăn bùa xanh trước:

  Ngoại trừ việc hưởng kinh nghiệm từ các bãi quái và bùa xanh/đỏ, thì bản thân các bùa cũng hỗ trợ khá nhiều cho cá nhân người đi rừng hoặc thậm chí là cả team đồng minh nếu ăn được bãi Rồng và Baron. Theo đó, hiệu ứng của bùa xanh (hoặc còn được gọi là bùa Thấu Thị) sẽ hỗ trợ hồi nội năng/ mana và máu cho người sở hữu. Còn đối với bùa đỏ (hoặc còn gọi là bùa Tro tàn) sẽ hỗ trợ làm chậm kẻ địch bị đánh (đối với tướng đánh tầm xa thì hiệu ứng sẽ yếu hơn). Cả bùa xanh và bùa đỏ đều sẽ chỉ hỗ trợ cho người nhận bùa một khoảng thời gian ngắn, chứ không vĩnh viễn.

  Ngoài ra, bùa Rồng cũng tùy vào loại Rồng mà hỗ trợ tương ứng cho cả đội. Đặc biệt hơn, hiệu ứng nhận được từ bùa Rồng sẽ áp dụng vĩnh viễn cho toàn bộ đội của người chơi giết được Rồng. Thế nên, đây cũng chính là một trong những thứ người chơi Tốc Chiến cần lưu ý nhằm tính toán, cướp hoặc ăn Rồng hiệu quả.

  Đối với bùa Baron, hiệu ứng sẽ là “khủng khiếp” nhất, tăng sát thương cho toàn bộ quân đồng minh và thậm chí là buff luôn cho cả lính trên lane. Vì quá khủng khiếp, nên bùa Baron cũng sẽ chỉ có giới hạn một thời gian ngắn, chứ không áp dụng vĩnh viễn như bùa Rồng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng ở tất cả các loại bùa hưởng lợi theo thời gian ngắn như bùa xanh/đỏ và bùa Baron đều sẽ mất hiệu ứng, thậm chí là bị “cướp” hiệu ứng khi bạn bị giết chết lúc bùa vẫn còn được áp dụng.

  Bên cạnh các bãi quái và bùa lợi mạnh mẽ đó, chúng ta vẫn còn 2 chú “Cua Kỳ Cục” cực dễ thương thường lãng vãng ở gần 2 đầu cửa hang Baron và Rồng. 2 chú cua này thì chẳng làm gì bạn đâu, cũng chẳng gây sát thương hoặc làm phiền gì ai, nhưng nếu giết được 2 chú cua này, bạn sẽ được 1 bùa nho nhỏ ở vị trí trước hang Baron và Rồng, giúp bạn và đồng minh có thêm 1 Trạm Tăng Tốc để tăng tốc độ di chuyển mỗi khi đi ngang qua, và thậm chí là tạo thêm tầm nhìn trong thời gian ngắn ở khu vực đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ Và Chơi Tướng Sát Thủ Tốc Chiến Lmht
 • Yasuo Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Yasuo Mạnh Nhất
 • Soạn Bài Vội Vàng Ngữ Văn 11: Quan Niệm Sống Độc Đáo
 • Hướng Dẫn Làm Lý Lịch Tư Pháp Online (Trực Tuyến) Chi Tiết Nhất 2022
 • Trình Tạo Sơ Yếu Lý Lịch Trực Tuyến
 • Lmht: Hướng Dẫn Chơi Ekko Đi Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tổng Quan Về Ekko
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Ekko
 • Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Elise Mùa 10 Cực Kỳ Chuẩn Chỉ Hot
 • 3 Xu Hướng Kết Hợp Trí Tuệ Nhân Tạo Ai Và Robot
 • Hướng Dẫn Chơi Robot Chiến Trận
 • – Cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game

  – Tốc độ dọn rừng tương đối nhanh

  – Giao tranh tổng mạnh nhờ khả năng gây đột biến

  – Late game không còn quá mạnh

  – Tác dụng khá ít khi bị dẫn trước

  – Không chiêu cuối = dễ đột tử trong giao tranh

  – Yêu cầu kĩ năng cao để sử dụng hiệu quả

  Lee Sin : Đối đầu với Ekko, Lee Sin có thể sốc chết đối phương bằng combo của mình trước khi Ekko kịp ú ớ và phản kháng.

  Rek’Sai : Vị tướng đi rừng cực mạnh vào giai đoạn đầu game, Ekko gặp phải mụ lúc chưa xanh hoặc chưa có trang bị thì phần thua là cực cao.

  Hecarim : Vượt trội hơn ở khoản tốc độ dọn rừng, nếu xanh thì chỉ 1 đạp là Ekko đi học đếm là chuyện có thể xảy ra.

  Warwick : Nếu bảo đánh nhau tay đôi thì Ekko lấy cửa gì ra đấu với Warwick. Bộ kĩ năng của Warwick có thể nói là khắc chế hoàn toàn sức mạnh của Ekko.

  Ekko đi rừng sẽ lựa chọn ngọc bổ trợ chính là Sốc Điện. Với lượng sát thương đột biến trong bộ kĩ năng kết hợp với Sốc Điện thì việc “magic” mục tiêu xấu số trong một nốt nhạc là chuyện “rất-chi-là-bình-thường”.

  Tác Động Bất ChợtThu Thập Nhãn Cầu giúp Ekko tăng các chỉ số như xuyên kháng phép và sức mạnh phép thuật. Còn Thợ Săn Tham Lam giúp Cậu Bé Thời Gian có thêm chút hút máu.

  Các mảnh ngọc cho tướng đi rừng tất nhiên sẽ là : Tốc đánh, sát thương và giáp để đi rừng dễ dàng hơn.

  Như các tướng đi rừng khác, Ekko sẽ lựa chọn Tốc Biến và Trừng Phạt để có độ cơ động cao nhất.

  Khởi đầu với W – Lưỡng Giới Đồng Quy để có thể giữ được lượng máu càng nhiều càng tốt để có thể. Sau đó tối đa kĩ năng Q rồi tới E, chiêu cuối tăng đúng cấp độ

  Trang bị khởi đầu:

  Với một tướng sử dụng kĩ năng liên tục, Bùa Thợ Săn là trang bị đi rừng tốt hơn Rựa Thợ Săn rất nhiều. Bình Thuốc Tái Sử Dụng sẽ tốt hơn Bình Máu nhờ khả năng sạc lại mỗi lần biến về.

  Trang bị cho lần về đầu tiên :

  Gươm Truy Tung thích hợp với Ekko hơn là Đao Đụng Độ nhờ khả năng làm chậm đối phương sau khi trừng phạt, giúp tăng khả năng hạ gục được đối phương khi đi gank. Lam Ngọc và Sách Quỷ giúp tăng một chút năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu, quan trọng nhất đây cũng là trang bị nhỏ để ghép lên Gươm Truy Tung – Thần Vọng. Giày sẽ giúp Ekko có khả năng di chuyển nhanh hơn trong việc đi gank và đi ra đường.

  Bộ 3 trang bị trấn phái cho Ekko :

  Là một tướng sử dụng SMPT thì Trang bị Gươm Truy Tung – Thần Vọng cho Ekko những gì để tỏa sáng : SMPT , Năng Lượng, Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, Làm Chậm. Về cơ bản đây là phiên bản đi rừng của Vọng Âm Luden

  Song Kiếm Tai Ương ( Lichbane ) cho Ekko khả năng sốc sát thương sau khi sử dụng kĩ năng. Đai Lưng Hextech giúp Ekko gia tăng độ cơ động cũng như dồn sát thương.

  Về giày Ekko có thể linh động trong việc lựa chọn giữa : Giày pháp sư là lựa chọn cơ bản và tối ưu hóa sức mạnh của Ekko nhất. Giày Ninja và Giày Thủy Ngân sẽ giúp Ekko sống sót dễ dàng hơn.

  Các trang bị tình huống cho ekko bao gồm :

  Ekko nên khởi đầu ở bùa xanh để tránh tình trạng thiếu năng lượng. Hãy cố gắng farm lên cấp 3 nhanh nhất có thể: 2 bùa + 1 bãi quái sẽ cho bạn được cấp độ 3, sau đó ăn Cua Kì Cục rồi setup một pha gank ở khu vực gần đó.

  Khi có chiêu cuối, đừng ngần ngại trong việc cướp rừng đối phương để lấy tài nguyên. Đừng ngần ngại trao đổi với đối phương sau đó dùng chiêu cuối để hồi lại lượng máu đã mất.

  Giai đoạn giữa và cuối game, hãy nhớ mình là một sát thủ, đừng ngần ngại rình rập và trừng phạt những sai lầm của đối phương để có lợi thế bằng cách ăn các mục tiêu lớn hoặc các công trình.

  Trong giao tranh, hãy dùng Lưỡng Giới Đồng Quy để khép góc đối phương, nếu những mục tiêu quan trọng đang ở trong vùng kĩ năng thì đừng ngần ngại lao vào mở giao tranh.

  Nếu đội hình không mạnh giao tranh tổng, hãy call để đồng đội giữa chân còn bản thân sẽ đi đẩy lẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Ngọc Ekko Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Chơi Ekko Đường Giữa Sốc Điện
 • Bảng Ngọc Caitlyn Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Caitlyn Và Cách Khắc Chế
 • Download Bootstrap Và Nhúng Bootstrap Vào Website
 • Hướng Dẫn Tạo Giao Diện Responsive Bằng Bootstrap.css, Chi Tiết Bằng Hình Minh Họa
 • Cách Nhảy Bunny Trong Truy Kích, Di Chuyển Tốc Độ Hơn Game Thủ Khác
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Master Yi Đi Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Như Nào Để Có Thể Chơi Master Yi Như Faker?
 • Cách Chơi Master Yi Cách Lên Đồ Master Yi
 • Mách Bạn Cách Tải Gta San Andreas Mod Full Xe + Skin Đẹp
 • Hướng Dẫn Mod Âm Thanh
 • (Video #11) Hướng Dẫn Mod Âm Thanh
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh:
   • 3 viên kháng phép ở cấp 18
   • 6 viên giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18
  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

  Với việc là một vị tướng phụ thuộc cũng như là có nhiều tốc độ đánh để tận dụng các đòn đánh thường, thì Master Yi có cho mình khả năng dọn dẹp các bãi quái trong rừng rất tốt. Điều này cho phép vị kiếm sư không mất nhiều thời gian trong việc có được những bãi quái và tăng tiến cấp độ tốt hơn, đồng thời có thể có được khoảng trống để tiến sang xâm lăng rừng đối phương hoặc đi gank các đường.

  Ngoài ra, Thiền cũng là một chiêu thức rất quan trọng trong vòng 5 cấp độ đầu, khi nó có thể duy trì lượng máu tốt cho Master Yi sau những tình huống ăn quái.

  Pentakill cùng Master Yi trong tay Nightblue3

  Master Yi là một vị tướng rất cần các món đồ để có thể có được cho mình lượng sát thương cần thiết. Một khi đã có được lợi thế để có thể mua được các trang bị, thì Kiếm Sư Wuju với bộ kĩ năng của mình có thể một tay “càn quét” đội hình đối phương, khi hắn ta có sát thương chuẩn để đối đầu với những vị tướng trâu bò, nhưng đồng thời lượng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cực cao khi bật chiêu cuối sẽ khiến các vị trí mỏng cơm của đối thủ gặp khó khăn trong việc chạy trốn (trừ khi họ có khả năng làm choáng).

  Nhắc đến Yi là phần đông người chơi sẽ nhớ đến Cowsep

  Chính vì sự thật là Master Yi là một vị tướng phụ thuộc vào trang bị, nên càng về cuối trận, kể cả việc hắn có tụt lại phía sau ở giai đoạn trước, thì Kiếm Sư Wuju vẫn có cách để gây ảnh hưởng, khi với chiêu cuối tăng tốc độ và miễn nhiễm khả năng làm chậm cùng với sát thương chuẩn, Master Yi sẽ là một mối đe dọa lớn với các vị trí máu giấy của đối phương.

  Điểm yếu

  Cũng đúng thôi, khi đây là chiêu thức duy nhất cho phép Master Yi tiếp cận đối thủ ở khoảng thời gian 5 cấp độ đầu tiên. Người chơi sẽ phải suy tính rất cẩn thận thời điểm nên dùng chiêu thức này, nếu như không muốn lãng phí thời gian của mình vào các cuộc gank thay vì ăn quái và tăng cấp độ.

  • Hãy giữ lấy Tuyệt Kĩ Alpha đến chừng nào có thể, vì đây là chiêu thức tiếp cận đối phương duy nhất của bạn. Cứ lao vào đánh thường, và chờ đến khi đối phương chạy đi bằng chiêu thức hoặc Tốc Biến rồi mới sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha.
  • Tuyệt Kĩ Alpha có thể cho phép Yi né rất nhiều kĩ năng và đòn đánh của đối thủ (kể cả của trụ), hãy tận dụng điều này khi có thể.

  Ví dụ như né phát bắn từ trụ

   Thiền có thể sử dụng để tái tạo đòn đánh thường.

   Hãy cố gắng kích hoạt Võ Thuật Wuju ngay trước khi bạn chuẩn bị có một pha “chém đôi”, để có thể tối đa hóa lượng sát thương chuẩn gây ra của chiêu thức này.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Master Yi Mùa 9 Cowsep
 • Guide Master Yi Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi, Lên Đồ Master Yi 2022
 • Tạo Custom Skins Bằng Phần Mềm Maya 2022
 • Hướng Dẫn Mod Skin Liên Minh Huyền Thoại
 • Cười Bể Bụng Với Màn Hướng Dẫn Make Up Kiểu Hàn Quốc “một Mất Một Còn” Của Hari Won
 • Cách Đi Rừng Lmht Mùa 9: Hướng Đi Rừng, Chống Cướp Rừng Và Kiểm Soát Tầm Nhìn

  --- Bài mới hơn ---

 • Guide Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Akali
 • Cách Lên Đồ, Tăng Bảng Bổ Trợ Akali Đi Mid, Top Mùa 11
 • Akali Mùa 10: Bảng Ngọc Akali Đi Top, Mid Sát Thủ Full Ap
 • Fotm Report: How To Play Tank Akali Top
 • Cách Khắc Chế Akali: Hướng Dẫn Counter Akali Mùa 10
 • Để trở thành một người đi rừng gánh team thì trước hết, bạn cần phải nắm rõ được các cách đi rừng LMHT cơ bản để định hình lối chơi của mình!!!

  Người đi rừng có vai trò cực kì quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, có ảnh hướng lớn đến trận đấu – 1 trận đấu dễ dàng nếu jungler hiểu biết rõ mình cần phải làm gì và nắm bắt được lợi thế mình có ra sao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đồng đội đến chiến thắng.

  Và sau đây, đầu tiên, hãy đến với 4 hướng đi rừng LMHT phổ biến nhất trong mọi trận đấu:

  PHẦN 1: CÁC HƯỚNG ĐI RỪNG PHỔ BIẾN

  I. Hướng dẫn đi rừng cơ bản cho mọi vị tướng LMHT:

  Với việc hoàn thành xong 3 bãi rừng, bạn đạt được cấp độ 3 với đầy đủ 3 kĩ năng, nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ mở ra nhiều hướng trên bản đồ để bạn lựa chọn như: ăn Cua kiểm soát, gank Đường Trên hoặc Đường Giữa nếu thấy sơ hở.

  Đây chính là lối đi rừng thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, phù hợp với tất cả các tướng đi rừng và người chơi.

  II. Mẹo cướp rừng LMHT cho tướng hổ báo thích ăn thịt:

  Ví dụ như đối phương Team 2 ăn rừng theo kiểu mình vừa nói ở phần I và tất nhiên sẽ ăn Blue trước vì gần Đường dưới rồi, điều bạn cần làm là ăn Bùa Red trước để có thể hạ gục hắn ta ở bãi Red phía bên kia bản đồ.

  Chọn tướng jungle LOL ăn thịt hay ăn cỏ, là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới hướng đi rừng của bạn đấy!

  III. Cách đi jungle dành cho người muốn hỗ trợ Đường Dưới

  IV. Hướng đi rừng tối ưu nhất:

  • Theo mình nghĩ bạn nên cắm mắt trong rừng đối phương để nắm bắt là điều tốt nhất.

  Khởi đầu thì đơn giản thôi, trên xuống hay dưới lên cũng được, bạn chỉ cần clear gọn gàng các bãi rừng bạn thấy rồi biến về nhà, ra bãi rừng thứ 2 bạn ăn thì đảm bảo nó sẽ hồi thôi (bãi đầu thường là Bùa lợi nên chưa hồi).

  PHẦN 2: PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CƯỚP RỪNG Ở ĐẦU TRẬN?

  Có 2 lí do chính mà bạn không cần phải lo lắng về việc bị cướp Rừng:

  1 – Ở giai đoạn đầu trận, một người đi Rừng chỉ cần 3 bãi quái + Cua Kì Cục để lên cấp độ 3 và bắt đầu đi gank, tạo áp lực lên toàn bản đồ. Mất đi 1 bãi Rừng như đã nói ở trên, chỉ làm khởi đầu của bạn chậm đi 1 chút, bạn vẫn còn đó tới 5 bãi quái Rừng để farm và lên cấp 3 dễ dàng.

  2 – Không một tướng đi Rừng nào có thể farm hết toàn bộ bãi quái ở vòng Rừng đầu tiên sau khi sang cướp Rừng của đối phương ngay từ những cấp độ đầu cả. Việc này chỉ xảy ra khi bạn afk và để yên cho đối phương tự do hành động mà thôi. Điều này có nghĩa bạn vẫn còn cơ hội cướp lại Rừng của đối thủ và cân bằng về lượng vàng + kinh nghiệm.

  Điều cần nhất của 1 người chơi đi Rừng trong tình huống này là sự bình tĩnh và nhanh chóng vạch ra 1 hướng đi Rừng mới để gỡ gạc lại những thứ đã mất. Và đây chính xác là những việc mà bạn cần phải làm:

  Di chuyển ngay lập tức sang phần Rừng còn lại để ăn bãi quái khác nhằm lên cấp 2 nhanh nhất có thể.

  • Trường hợp 1: Đối phương sẽ quay trở lại ăn nốt các bãi quái Rừng và gank ở đường cùng phía với mình (Ví dụ như nếu đối phương cướp bùa Đỏ xong sẽ trở ra sông ăn Cua, về ăn nốt bùa Xanh và gank đường dưới)
  • Trường hợp 2: Đối phương ngay lập tức di chuyển về phần Rừng của mình ở hướng ngược phía để bảo vệ bùa lợi của mình (Ví dụ cướp bùa Đỏ của bạn xong lập tức quay về để kiểm soát bùa Đỏ nhà mình để tránh bị bạn cướp).

  Để có thể biết được đối phương đang sử dụng hướng đi Rừng nào, việc của bạn chỉ là nhờ đồng đội cắm dùm 1 con mắt ngay sông mà thôi.

  Và đây là hướng đi Rừng mà bạn nên tham khảo để giải quyết 2 trường hợp này:

  Trường hợp 1

  Trường hợp 2

  Tóm gọn lại, đây là những việc bạn cần phải làm để tránh việc bị thọt khi bị cướp Rừng ở đầu trận:

  • Bình tĩnh, không được rối trong mọi tình huống.
  • Không cố gắng tranh chấp.
  • Không đi cùng hướng với kẻ địch.

  PHẦN 3: CẮM MẮT ĐỂ KIỂM SOÁT TẦM NHÌN TRONG RỪNG

  Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách cắm mắt trên internet, từ mức độ cơ bản cho đến nâng cao. Nhưng tựu chung những bài viết ấy đều không hướng đến 1 thực tế rõ ràng là người chơi đi Rừng ở thời điểm hiện tại chỉ có thể cắm được tối đa là 3 con mắt cùng 1 lúc (2 mắt Vật Tổ và 1 mắt Kiểm Soát). Kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đầu trận, nói thẳng ra là kiểm soát được hướng di chuyển và hành động của người đi Rừng đối phương, từ đó có thể trực tiếp cảnh báo cho đồng đội hoặc đưa ra những phương án phản công hiệu quả.

  Vậy với 3 con mắt, làm sao để bao quát hết tầm nhìn trên bản đồ?

  1 – Xác định khu vực mà bạn muốn “cắm trại”:

  Một người đi Rừng khôn ngoan sẽ biết mình nên tập trung hỗ trợ cho 1 đường và dựng lều Cắm Trại (Camp) ở đường đó trong suốt giai đầu của trận đấu. Bạn phải đưa ra dự đoán và quyết định của riêng mình, tránh việc bị phân tâm bởi những lời kêu gọi của đồng đội dẫn đến hoang mang và không biết nên gank ở đâu.

  Có 2 trường hợp để bạn bắt đầu phân tích và đưa ra quyết định của mình nên tập trung hỗ trợ cho đường nào:

  • Sau khi giai đoạn cấm/chọn kết thúc
  • Kẻ địch ở đường mất Tốc Biến từ phút thứ 3 – 5.

  Trường hợp 1, quyết định của bạn dựa vào việc bạn đưa ra nhận định đâu là đường dễ gank nhất và có khả năng gánh đội cao nhất nếu đồng đội của bạn xanh. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  + Sát thương của bạn và đồng đội: Sát thương của cả 2 có đủ để dứt điểm kẻ địch nhanh chóng hoặc có được lợi thế khi đánh 2 – 2 hay không ?

  + Bạn và đồng đội có nhiều kĩ năng khống chế cứng không: Tất nhiên là nếu quyết định cắm trại 1 đường thì việc có kĩ năng khống chế cứng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn chẳng thể nào gank Camille khi đồng đội của bạn là Malphite phải không nào ? Cũng như việc lựa chọn Camp cho cặp đôi Caitlyn – Morgana sẽ là lựa chọn hợp lí hơn rất nhiều.

  + Khả năng gánh đội của đồng đội bạn: Nếu các đường đều thỏa mãn những yếu tố trên, thì việc còn lại của bạn là xem đường nào có khả năng gánh đội tốt nhất. Nhưng vì đây là những trận đấu Xếp hạng, nên hãy ưu tiên cho những đường có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, snowball mạnh và phát huy sức mạnh tối đa ở giai đoạn giữa trận.

  Trường hợp 2, việc gank kẻ địch khi hắn không có Tốc Biến vô cùng dễ dàng và không cần đến các yếu tố đã kể ở Trường hợp 1. Thêm vào đó, nếu bạn gank thành công 1 lần, bạn và đồng đội sẽ có cơ hội snowball đường đó rất mạnh vì Tốc Biến cần tới 5 phút để hồi lại.

  2 – Cách cắm mắt dành cho Jungler:

  Giải thích: Nếu bạn đã quyết định camp đường nào, thì hãy cắm mắt kiểm soát ở đường còn lại. Làm như vậy, bạn sẽ bao quát được tầm nhìn trên cả khu vực lớn. Dễ dàng kiểm soát được tầm nhìn và hướng di chuyển của người đi Rừng đối phương.

  Một điều bạn cần lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng có 3 con mắt trong người. Vì thời gian hồi của Mắt Vật Tổ rất lâu, nên hầu hết trong các trường hợp bạn chỉ có thể cắm được 2 con mắt (1 mắt Vật Tổ và 1 mắt Kiểm Soát). Bạn cũng có thể thấy, tầm nhìn gần khu vực bãi chim là quan trọng nhất bất kể ở trường hợp nào đi chăng nữa. Đây là khu vực mà người đi Rừng thường xuyên qua lại nhất. Nên hãy luôn ưu tiên có mắt ở địa điểm này.

  PHẦN 4: DÙNG MÁY QUÉT ORACLE ĐỂ KIỂM SOÁT TẦM NHÌN

  Chỉ đổi sang Máy Quét Oracle từ phút thứ 9 trở đi.

  Tại sao lại là phút thứ 9 ? Vì đây là lúc người chơi Hỗ Trợ của bạn đã có trang bị cắm mắt. Khi chưa có trang bị cắm mắt, người chơi Hỗ Trợ cũng chỉ có thể cắm tối đa 2 con mắt cùng lúc, nên họ chỉ có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực đường của mình, rất khó để có thể bao quá hết tất cả. Vì thế nếu bạn đổi từ Mắt Vật Tổ sang Máy Quét Oracle quá sớm, cả đội sẽ rơi vào trường hợp thiếu tầm nhìn nghiêm trọng.

  Hơn thế nữa, Máy Quét Orcale có nhiệm vụ là quét và phá mắt. Đồng nghĩa với việc nếu bạn phát hiện ra mắt đối thủ, thì chúng cũng sẽ phát hiện ra bạn. Nên Máy Quét Orcale không thích hợp để sử dụng trong công việc đi gank ở giai đoạn đầu trận, mà chỉ dùng để kiểm soát khi trận đấu bước sang giai đoạn giữa trận, thời điểm cần phải triệt tiêu tầm nhìn của đối thủ để ăn các mục tiêu lớn hoặc mở giao tranh bất ngờ mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Hướng Dẫn Chơi Ashe Phong Cách ‘cô Bé Mùa Đông’, Mạnh Và Lạnh Như Crush Của Bạn
 • Ashe Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Ashe Đi Ad (Skt Bang)
 • Lmht: Ashe Và Cách Chơi Cơ Bản Mùa 2022
 • Season 5 (Dc’s Legends Of Tomorrow)
 • Cách Chơi Xạ Thủ Ashe Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Hướng Dẫn Chơi Ekko Đi Rừng Mùa 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Ekko Top Tank
 • Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Ekko Mùa 11 Lmht
 • Ekko Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ekko Mạnh Nhất
 • Cách Lên Đồ Ekko Ad Top Dị Mà Hay Trong Lmht
 • Lmht: Cách Chơi Ekko Phát Huy Sức Mạnh Đỉnh Cao Tại Mùa 10
 • Ekko mùa giải 2022 được các game thủ khá ưa chuộng với lối đánh khá phong phú và đa dạng. Có thể thiên biến vạn hóa vơi nhiều vị trí trên bản đồ Summoner’s Rift vì khả năng cơ động khá cao. Trong mùa giải mới này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một cách chơi – cách lên đồ Ekko đi rừng hoàn toàn mới để các bạn tham khảo.

  Tổng quan về Ekko

  • Máu : 660 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 330 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương : 62 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.625 (+3.3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 340
  • Hồi máu : 9.9 (+0.9 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 30 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép :33.25 (+1.25 mỗi cấp)
   Các đòn đánh và chiêu thức của Ekko cộng dồn nguồn năng lượng tức thời từ Động Cơ Zero. Đòn thứ ba gây thêm sát thương và hút tốc độ di chuyển của mục tiêu. Nếu đó là một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ tương ứng.

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90
  • Khoảng cách: 1075
  • Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.
  • Ekko ném ra một thiết bị gây 60/75/90/105/120 (+10% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường phóng đi. Nó phát tán thành một vùng làm chậm ở tướng đầu tiên trúng chiêu, khiến tất cả nạn nhân bên trong đều bị làm chậm 32/39/46/53/60%. Sau thoáng chốc, thiết bị bay trở lại Ekko, gây 60/85/110/135/160 (+60% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng chiêu trên đường bay về.
  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70
  • Khoảng cách: 1600
  • Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.
  • Nội tại: Các đòn đánh cơ bản của Ekko gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch dưới 30% tương ứng với 5% (+1.8% Sức mạnh Phép thuật) lượng máu đã mất của chúng (tối đa 150 sát thương lên lính và quái).
  • Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, thứ sẽ làm chậm những kẻ địch dám bước vào đi 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận một lớp khiên hấp thụ tối đa 80/100/120/140/160 (+150% Sức mạnh Phép thuật) sát thương trong 2 giây. Kẻ địch bị giữ lại bên trong sẽ bị làm choáng trong 2.25 giây.
  • Tiêu hao: 40/50/60/70/80
  • Khoảng cách: 325
  • Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.
  • Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm 50/80/110/140/170 (+20% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.
  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: Tự tác động
  • Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.
  • Khiến Ekko được miễn nhiễm sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi dịch chuyển tức thời cậu về vị trí cũ của mình 4 giây trước đấy. Ekko tự hồi máu lại theo 100/150/200 + 20% (+[7% Sức mạnh Phép thuật]%) lượng sát thương phải gánh chịu trong suốt 4 giây đó, đồng thời gây 200/350/500 (+130% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch gần bên khi tới nơi.

  Phép bổ trợ cho Ekko đi rừng mùa 6

   Các trang bị khởi đầu Ekko đi rừng mùa 6

   Các trang bị giữa game cho Ekko đi rừng mùa 6

   Các trang bị đầy đủ cho Ekko đi rừng mùa 6

   Các trang bị thay thế cho Ekko đi rừng mùa 6

  Cách chơi Ekko đi rừng cực chất mùa 6

  • Giai đoạn đầu
   • Nâng chiêu W đầu tiên để đi rừng một cách tốt nhất
   • Khả năng gank cùng Biến Chuyển Pha và Lưỡng Giới Đồng Quy là cực lơn khi chỉ với 2 kĩ năng này, nếu sử dụng chính xác, bạn vừa có thể tiếp cận, vừa có thể làm choáng mục tiêu trong một khoảng thời gian đủ để đồng đội có thể gây sát thương hoặc kèm thêm các hiệu ứng khống chế khác.

    Việc kiểm soát tầm nhìn cùng với giao tiếp với đồng đội để biết được các phép bổ trợ, kĩ năng của địch còn hay không là vô cùng quan trọng.

   • Yêu tiên gank các lane bị mất phép bổ trợ và các lane bị đối phương ép đường
   • Với 2 nội tại của mình, Ekko có thể dễ dàng vừa gây sát thương cho kẻ địch, vừa có lượng tốc để bám đuổi hoặc chạy trốn khá an toàn.
  • Giai đoạn giữa trận
   • Kiểm soát tầm nhìn tốt ở các mục tiêu để có thể chủ động trong những quyết định tiếp theo.
   • Gank và gank ở những đường “nóng”.
   • Giai đoạn Ekko đã có được kĩ năng Đột Biến Thời Gian, thì đó chính là lúc mà kẻ địch sẽ không còn đường chạy nào cả. Hãy sử dụng W trước trong bụi, sau đó căn thời gian sử dụng E ( hoặc cần thiết là cả flash để có thể gây bất ngờ ) làm choáng đối thủ, sau đó gây sát thương với R cùng với các đòn đánh thường.
   • Nếu đối phương Tốc Biến đi, đừng lo, bạn đã có nội tại từ nội tại lượng tốc đó sẽ giúp bạn có thể bắt kịp kẻ địch và tiếp tục gây sát thương. Khi cảm thấy đồng đội đã đủ sát thương hoặc kết liễu xong mục tiêu thì lập tức sử dụng Đột Biến Thời Gian để có thể bay về và hồi cho mình một lượng máu nhất định.
  • Giai đoạn cuối trận
   • Cắm mắt để bao quát tầm nhìn để có thể bắt lẻ và tránh kẻ đi săn thành con mồi
   • Căn thời gian sử dụng W khi combat tổng sao cho dính càng nhiều mục tiêu càng tốt, Q + E sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt được nội tại của Ekko, nhờ vào đó để có thể tiếp tục truy đuổi kẻ địch.
   • Hãy cố gắng bám vào các mục tiêu ít máu, hoặc các mục tiêu nhiều sát thương của đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư.
   • Nếu cảm thấy bị dồn quá nhiều sát thương hoặc đã ép góc thành công, hãy sử dụng R về để gây sát thương vào tuyến trên của địch và hồi cho mình lượng máu cần thiết.
   • Kĩ năng Q và E của Ekko có thời gian hồi chiêu khá ngắn, thế nên trước khi vào giao tranh, bạn cũng có thể sử dụng Q để cấu rỉa máu địch. Trong giao tranh, nếu đối phương là người chủ động mở giao tranh trước, bạn hoàn toàn có thể đặt Lưỡng Giới Đồng Quy tại địa điểm đồng minh đang đứng ( hoặc xạ thủ ). Tất cả những kẻ địch lao vào sẽ bị làm choáng hết, và nhiệm vụ của bạn lúc đó chính là làm chậm kẻ địch, chặn kẻ địch, cho “carry” của mình có thể gây sát thương thoải mái nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Ekko Rừng Mùa 6
 • Clip Hướng Dẫn Cách Chơi Ekko Đi Top Mid Full Ap
 • Ekko Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Lên Đồ & Cách Chơi Ekko Mid, Rừng
 • Khoá Học Đắp Móng Bột Chuyên Nghiệp Tại Hương Nail
 • Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Kalista Mùa 11, Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Kalista
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Jax Đi Rừng Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Convert Jar Sang Apk Chạy Giả Lập Java Trên Android Với J2Me Runner
 • Cài Đặt Java Kê Khai Thuế Điện Tử Etax Mới Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Java Để Nộp Tờ Khai Thuế Qua Mạng 2022
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Qua Mạng
 • Những Cách Fake Ip Làm Offer
 • Hướng dẫn cách sử dụng Jax khi chơi ở vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại

  Jax là một vị tướng rất mạnh về late trong Liên minh huyền thoại, mình đã giới thiệu vị tướng này qua bài viết ” Hướng dẫn cách đánh jax khi chơi ở đường trên (solo top)”. Ngoài đường trên, Jax còn đi rừng khá hiệu quả. Để giúp các bạn có thể sử dụng Jax đi rừng sau đây mình xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách đánh jax đi rừng LMHT”.

  Cách chơi jax khi đánh đi rừng

  Khởi đầu ở bùa xanh, kêu gọi đồng đội giúp để ăn nhanh mà không dùng đến phép trừng phạt. Tiến ngay đến bùa đỏ để đạt lever 3 sớm nhất và đi gank. Chú ý tình hình trên các đường để đảo đi gank hợp lý. với bộ kỹ năng rất hiệu quả của mình, Jax hoàn toàn có thể dễ dàng gank thành công. Combo là E – Q – W. hãy liên tục gank cho đồng đội để tạo lợi thế cho họ và gây áp lực lên đối phương.

  Khi đã đạt được lever 6 hãy tham gia gank và đẩy trụ. Với W, Jax đẩy trụ rất nhanh. Khi tham gia combat nhớ dùng chiêu choáng trúng càng nhiều đối phương càng tốt. Khi gank thì nhớ nhắm vào tướng chủ lực của đối phương để kết thúc.

  Ở giai đoạn cuối của trận đấu, bạn đã có lượng trang bị tương đối nhiều nhưng đừng vì thấy thế mà bạn hổ báo nhảy vào đội hình đối phương để chịu đấm ăn xôi nhưng rồi xôi cũng không có mà ăn và hậu quả là phải lên bảng đếm số. Nên nhớ rằng bạn không phải là tướng chịu đòn nên không thể mở đầu trong những pha giao tranh, hãy canh me nhửng tướng chủ lực của đối phương mà nhảy vào tiễn đưa hắn lên bảng đếm số.

  Bộ kỹ năng của Jax trong Liên Minh Huyền Thoại

  Nội tại : Không Khoan Nhượng

  Jax được gia tăng tốc độ tấn công sau mỗi đòn đánh cơ bản, có thể cộng dồn nhiều lần.

  Kĩ năng bị động mới của Jax. Mỗi khi Jax tấn công một đơn vị địch, anh ta nhận được từ 4-10% tốc độ đánh (cộng dồn 6 lần). Kĩ năng này khiến Jax có lợi hơn trong những tình huống trao đổi chiêu thức hay đặc biệt là sau khi Jax đã có chiêu cuối.

  Jax nhảy bổ vào một mục tiêu đồng thời tấn công nạn nhân bằng vũ khí của hắn.

  Sau khi được sửa lại, kĩ năng này đã trở nên có lợi hơn cho Jax vào khoảng thời gian đầu trận: thời gian hồi chiêu ngắn hơn, lượng sát thương cơ bản cao hơn… Điều đặc biệt, kĩ năng này có thể nhảy vào một đơn vị bất kì như mắt hay đồng đội, quân lính…, nó khiến Jax dễ dàng hơn trong những pha truy đuổi hay chạy trốn.

  Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí, khiến đòn đánh kế gây thêm sát thương.

  Kĩ năng này giúp Jax trao đổi chiêu cực kì hiệu quả hoặc phá trụ nhanh hơn với những tình huống: đánh thường, W, đánh thường… Nếu bạn sử dụng kết hợp kĩ năng này với Q hoặc bị động của chiêu cuối thì sẽ gây lên một lượng dồn sát thương cực lớn, rất có lợi cho việc cấu máu, quấy rối đối phương.

  Sự thiện chiến của Jax giúp hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh.

  Khoảng thời gian đầu trận, Phản công giúp Jax tránh được những tình huống gank hoặc phối hợp với người đi rừng tốt hơn trong những tình huống gank đối phương. Kĩ năng này đặc biệt mạnh vào khoảng thời gian cuối trận khi tướng chủ lực của đối phương đã có nhiều trang bị, Jax với 100% né sát thương vật lí sẽ dễ dàng hơn để áp sát và tiêu diệt tướng chủ lực của đối phương.

  Kỹ năng R : Sức mạnh bậc thầy

  Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm sát thương phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn.

  Chiêu cuối của Jax khiến cho anh ta không cần phải lên quá nhiều trang bị phòng thủ mà vẫn đảm bảo được độ cứng, “trâu” trong những pha giao tranh giữa hai đội. Trong giai đoạn đi đường, bị động này khiến khả năng quấy rối, trao đổi chiêu thức của Jax cũng được tăng lên đáng kể. Đặc biệt, kĩ năng bị động khiến khả năng dồn sát thương của Jax tốt hơn rất nhiều trong những tình huống tay đôi hay giao tranh.

  Cách tăng kỹ năng Jax khi chơi đi rừng

  Khi đi rừng hay solo top vẫn tăng max kỹ năng W cho Jax, sau đó lần lượt là Q và E. Tăng R ngay khi nào có thể.

  Truyền thuyết và những hình ảnh đẹp của Ashe

  Hướng dẫn chơi Amumu đi rừng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Jailbreak Iphone 4/ipod Touch 4/iphone 3Gs Ios 6.0.1 Bằng Redsn0W 0.9.15B3
 • Thủ Thuật Jailbreak Ios 6.1 Beta 4 Bằng Redsn0W 0.9.15B3.
 • Jailbreak Ipod Touch 3.1.3 Firmware With Redsn0W 0.9.4
 • Cách Hiện Phần Trăm Pin Cho Ipod Touch Gen 5
 • Jailbreak Ios 4.2.1 Và Những Vấn Đề Liên Quan?
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Pangolier Đi Mid Phiên Bản 7.07B

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Nhập Môn Dota 2 (P2): Những Kiểu Hero Mà Newbie Không Nên Động Vào
 • Cẩm Nang Nhập Môn Dota 2 (P1): Những Thủ Thuật Giúp Trải Nghiệm Của Bạn Tuyệt Vời Hơn
 • Những Kĩ Năng Nâng Cao Cho Vị Trí Solo Mid Dota 2
 • Mini Guide Dota 2: Morphling
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Custom Game Trong Dota 2
 • Pangolier hiện đang là cái tên rất HOT trong đấu trường DOTA 2.

  Đầu tiên chúng ta sẽ khái quát về mạnh/yếu của hero này.

  Điểm mạnh:

  – Shock damage mạnh. Lương stat khởi đầu ổn

  – Bộ skill có khả năng phá combat cực kì mạnh

  – Bộ skill có thể dùng để chạy khi bị gank cực tốt

  – Tank tốt trong combat

  Điểm yếu:

  – Mana luôn là vấn đề quan trọng với các hero phải dùng skill để farm như Pangolier

  – Cần khoảng trống 1 chút khi combat nổ ra để có thể gây sự khó chịu tối đa

  Pangolier đối với mình là hero được sinh ra để dành cho chiến trường, những cuộc đi roam gank liên tục. Với bộ skill rất khó chịu. Đặc biệt với phiên bản 7.07b lại là 1 sự buff nhẹ cho Pangolier. Giờ đây việc cầm Pangolier bay nhảy là 1 điều quá tuyệt vời. Nhưng trước hết chúng ta có thể liên tưởng 1 số thứ với việc buff nhẹ Pangolier này. Đây cũng là 1 điểm yếu mà chúng ta nên thêm vào.

  – Cần có kỹ năng cao

  Giờ chúng ta sẽ nói về cách đi mid của Pangolier

  Với thời đại meta hiện nay, hầu hết những hero tay dài đều đi mid. Với sự xóa bỏ Poorman Shield quả thật là 1 ác mộng với những hero tay ngắn không những ở mid mà ở tất cả các lane. Thế nên mình sẽ khởi đầu với những item cơ bản nhất.

  Với việc là hero tay ngắn. Công việc chính của bạn ở mid lane thời điểm từ level 1-3 sẽ là cố gắng trụ lane. Kéo creeps về trụ và farm. Tùy vào việc hero bên kia là gì thì 4 items tiếp theo của bạn sẽ vẫn là những items như thế này.

  Ring of Aquila: Không gì hơn việc có mana regen 1 lượng giáp ổn định và 1 lượng damage nhỏ. Giúp bạn rất nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

  Magic Wand: Với việc đi roam gank liên tục và bạn luôn là người ở tuyến trên. Đây là thứ sẽ giúp bạn sống sót. Tùy vào việc hero mid bên kia có phải là hero spam skills hay không sẽ giúp bạn ưu tiên thứ này hơn RoA 1 chút.

  Boots of Speed: Ai mà chẳng cần giày chứ. Nhưng đừng up giày tiếp theo vội.

  Cách tăng skill

  Với cách nâng trên. Skill 2 Shield Crash sẽ là skill gây damage chính bởi vì skill 1 Swashbuckle là skill định hướng lao vào tạo yếu tố bất ngờ. Nếu bạn quá chú tâm lo phần điều hướng của skill 1 thì có thể bạn đã mất đi cơ hội tốt nhất để lao vào cuộc gank.

  Thường ở những mức rank thấp, việc TP back up là 1 việc hầu như không có. Nhưng bắt đầu ở tầm trung thì đã có những TP back up. Đây chính là lúc Ultimate Rolling Thunder của bạn làm việc. Thay vì quá chú tâm vào việc ăn mạng đối phương và để lại 2 mạng của đồng đội. Bạn nên kích hoạt ngay Ultimate và lao vào những kẻ địch đang chuẩn bị úp sọt team bạn và sau đó cùng cả team lùi về an toàn.

  Những items tiếp theo ở giai đoạn mid game mà bạn cần đoạt được

  Thường thì mình sẽ nhắm tới Radiance đầu tiên vì Pangolier có thể tối đa lượng sát thương và với việc roam gank thành công thì đây sẽ là item tốt nhất dành cho hero này vì hero này khá là trâu khi nhận được shield từ skill 2. Nhưng đối với 1 số line-up có khả năng Shock damage cực mạnh và team mình không có tanker đúng nghĩa thì mình sẽ chọn Vanguard đầu tiên. Đánh như kiểu Spectre, sau đó thì là Randiance.

  Giai đoạn late game

  Đây là 2 items quan trọng nhất mà Pangolier có thể lên để giúp tăng mạnh khả năng sống trong combat và giúp team khá nhiều.

  Ngoài ra cũng có 1 số items linh hoạt mà Pangolier có thể lên.

  Bật BKB, blink vào, dùng skill 2 và Ultimate quẩy tung combat. Tại sao không? Team địch có khả năng chạy trốn cao? Có tinker núp lùm? Ok. Giáp Shiva sẽ giúp bạn.

  Team địch quá nhiều shock damage intel, Ok. Aeon Disk giúp bạn trở thành 1 người mở combat tuyệt vời nhất nếu bạn chưa đủ tiền lên BKB. Hoặc có thể dùng chung với BKB nếu bạn không kịp bật BKB mà bị kẻ địch úp sọt.

  Ngoài ra với việc được buff nhẹ khi skill 1 Swashbuckle của Pangolier stack với các items hiệu ứng thì bạn cũng có thể chọn 1 số item để lên như Diffu, Búa sét.

  Một số lời khuyên cho các bạn rank thấp khi pick Pangolier là đừng nên lên 2 items mình vừa kể trên nếu bạn xác định dùng Skill 1 Swashbuckle vì skill này khá là khó dùng khi phải định hướng tốt mới có thể tối đa lương sát thương mà hãy dùng skill 1 Swashbuckle để lao vào và dùng skill 2 Shield Crash gây damage và slow kể địch.

  Phong cách máu lửa và trâu chó, đánh core nhưng không thuần damage để phần còn lại cho đồng đội lo. Mình cứ quẩy cái đã.

  Phong cách Aura man, sống sót tối đa nhưng ít damage. Và bạn sẽ là người chết cuối cùng nếu team thua combat.

  Theo GameK

  Vị trí nào phù hợp cho bộ đôi hero mới Pangolier và Dark Willow trong DOTA 2? Hero mới luôn tạo ra sự phấn khích cho người chơi và trường hợp của bộ đôi Pangolier và Dark Willow cũng không ngoại lê, tuy nhiên vị trí nào mới là phù hợp nhất cho bộ đôi này? Pangolier không phải là một Carry Một điều khá…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Một Số Cách Cắm Mắt Cho Support Dota 2
 • Hướng Dẫn Cắm Mắt Dota 2 Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi
 • #1 : Những Tướng Cho Người Mới Chơi Dota 2 Đơn Giản Dễ Trúng Thưởng
 • Giảm Ping Dota 2 Siêu Thần Tốc Với Những Cách Làm Sau Đây
 • #1 : Tổng Hợp Những Cách Giảm Ping Dota 2 Dành Cho Game Thủ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100