Hướng Dẫn Chơi Ma Sói Ultimate / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Chơi Ma Sói Ultimate / 2023

Một board game sở hữu khá nhiều các phiên bản được cái tiến, bổ sung các tuyến nhân vật giúp cho trò chơi không bao giờ đánh mất sự hấp dẫn qua từng giai đoạn. Và có lẽ, với Sói Ultimate – Ultimate Werewolf cùng những chi tiết mới mẻ, sẽ không làm các tín đồ board game Ma Sói thất vọng.

Đang xem: Cách chơi ma sói ultimate

Đóng góp đánh giá

Vui vẻ: 1

Tính toán: 1

Thời gian: 1

Có lẽ các board game “thủ” đã không còn xa lạ với bộ board game Ma Sói đình đám, gần như là một board game nhập môn đáng để chơi nhất. Đây cũng là một board game sở hữu khá nhiều các phiên bản được cái tiến, bổ sung các tuyến nhân vật giúp cho trò chơi không bao giờ đánh mất sự hấp dẫn qua từng giai đoạn. Và có lẽ, với Sói Ultimate – Ultimate Werewolf cùng những chi tiết mới mẻ, sẽ không làm các tín đồ board game Ma Sói thất vọng.

1. Giới thiệu về board game Sói Ultimate – Ultimate Werewolf

Vẫn là bối cảnh ngôi làng Châu Âu nhỏ nhắn thời trung cổ, vào thời kỳ mà các nhân vật huyền bí như Ma Sói, Ma cà rồng,…lên ngôi. Sói Ultimate được đánh giá là một phiên bản Ma Sói khá đầy đủ, thiết kế đẹp mắt và tất nhiên là hấp dẫn nhất trong các phiên bản được tung ra thị trường từ trước đến nay.

Sói Ultimate – Ultimate Werewolf vẫn dựa trên những cốt lõi, tính chất đặc trưng từ trước đến nay của một board game xã hội, ẩn vai trò đòi hỏi các người chơi phải tham gia biện luận, thể hiện khả năng thuyết phục và phân tích của mình. Nhưng trong phiên bản này, sẽ xuất hiện thêm một số tuyến nhân vật mà họ sở hữu những chức năng thú vị, hứa hẹn mang đến những tình tiết vui vẻ cho người chơi.

Mục tiêu sau cùng của người chơi phe Dân Làng vẫn là cố gắng sâu chuỗi lời nói của người chơi khác, đưa ra phán đoán ai là Sói và ai là đồng minh. Ngược lại, người chơi thuộc phe Sói chính là tìm cách trà trộn, nguỵ trang cho bản thân để không bị phe Dân Làng phát hiện cái “đuôi” và biểu quyết treo cổ.

Khi màn đêm buông xuống, phố lên đèn thì Sói lên đồ…mình nhầm…Sói hiện nguyên hình và đi giết người. Tuy nhiên, Sói ta không dễ dàng gì thực hiện được ý đồ một cách vẹn toàn vì các nhân vật tham gia sở hữu những chức năng để chống lại Sói.

2. Bộ board game Sói Ultimate – Ultimate Werewolf gồm có

69 card nhân vật cơ bản với hơn 40 chức năng6 nhân vật bộ mở rộng Expension Sói1 lá Blank Card cho bạn thoả sức sáng tạo trong quá trình chơi1 quyển điều luật vô cùng chi tiết1 tờ note hướng dẫn bạn cách setup board game.

3. Điều kiện thắng

Phe Sói sẽ thắng khi: số Sói bằng số Dân LàngPhe Dân Làng thắng khi: khi Dân Làng giết hết SóiPhe thứ 3 thắng khi: hoàn thành nhiệm vụ dành cho phe của mình.

4. Thiết lập board game Sói Ultimate – Ultimate Werewolf

Nhóm người chơi chỉ định một người làm Quản Trò và cung cấp giấy bút để tiện ghi chú lại quá trình trò chơi.

Cố gắng giữ cho nơi diễn ra trò chơi Sói Ultimate thật yên tĩnh, hạn chế số lượng chơi nhiều làng trong cùng một phòng (trừ khi phòng đủ lớn cho phép 2 làng cùng chơi mà không ảnh hưởng đến quá trình của nhau).

Sắp xếp ghế theo vòng tròn, cho người chơi khoảng trống mỗi bên. Cũng có thể bố trí cho Quản Trò có nhiều không gian để Quản Trò dễ dàng đi lại giữa các người chơi ra hiệu bằng cách đụng vào vai hoặc tay người chơi. Hoặc nếu có thể, hãy sắp xếp để mọi người có không gian trống phía sau lưng người chơi để Quản Trò có thể di chuyển sau lưng người chơi và nếu người đó bị giết vẫn có thể lui ra sau, quan sát diễn biến cuộc chơi.

Một số hướng dẫn thiết lập game dành cho Quản Trò

Mỗi chức năng khác nhau trong Sói Ultimate đều mang cho mình những chức năng đặc biệt ảnh hưởng đến các phe trong trò chơi, người chơi có thể dễ dàng dựa vào con số ở phía góc dưới tay trái mỗi lá bài, số dương càng cao, thì càng có lợi cho Dân Làng, số càng âm thì càng có lợi cho phe Sói. Các số này sẽ giúp trò chơi giữ trạng thái cân bằng hơn nếu giữ tổng các lá bài có trong game tiến gần về phía không nhất.

Nếu nhóm của bạn có nhiều người không biết nhau thì phe Sói đang có lợi thế hơn. Thêm khoảng +5 điểm để có thể cân bằng game.

Khi bạn xét thấy nhóm của bạn hầu hết là những người chơi có kinh nghiệm và đã từng chơi với nhau nhiều. Phe Sói cần phải được giúp đỡ nhiều tức là thêm dưới 5 điểm để cân bằng game. Còn khi bạn, đã chơi quen rồi, thiết lập theo ý của mình nhưng điểm vẫn nên nằm trong khoảng từ -10 điểm đến +10 điểm, nếu không game thực sự sẽ mất đi trạng thái cân bằng giữa các phe.

5. Cách chơi

Sói Ultimate được cải tiến để có thể chơi với nhóm tối đa 75 người và tối thiểu 5 người bởi những tuyến nhân vật sở hữu những chức năng thú vị, tăng thêm mức độ hấp dẫn cho trò chơi.

Luật chơi khá đơn giản, trò chơi sẽ được chia thành 2 giai đoạn Ngày và Đêm. Mỗi đêm, Quản Trò sẽ gọi các nhân vật theo thứ tự thức dậy và thực hiện chức năng mà nhân vật đó sở hữu. Những nhân vật thức dậy sẽ thực hiện chức năng trong yên lặng, không được lên tiếng trao đổi.

Khi chơi Sói Ultimate, bạn có thể bắt đầu với nhóm có tối thiểu 5 người cùng 1 Quản Trò. Sau đó, có những kịch bản mở rộng để bạn có thể tăng số người chơi lên đến 75 người.

Khi Quản Trò lấy bài, thì số Sói nên bằng 1/3 số người chơi, số Dân Làng nên là 1/3 và những người chơi còn lại sẽ mang những nhân vật có chức năng khác. Đặc biệt, trong mỗi ván Tiên Tri là nhân vật bắt buộc phải có trong quá trình diễn ra trò chơi.

Trong các phiên bản Ma Sói thì Sói Ultimate có lẽ là phiên bản “hack não” nhất bởi tuyến nhân vật và số lượng nhân vật “khủng”, thậm chí có đếm 3 “bè phái” trong phiên bản này. 3 phe chính bao gồm: phe Dân Làng, phe Sói, và phe thứ 3 (là những lá không thuộc phe Dân Làng và cả phe Sói).

Giai đoạn Ban Đêm

Khi màn đêm buông xuống, giai đoạn Đêm bắt đầu. Quản Trò đọc hiệu lệnh cho tất cả người chơi đi ngủ. Sau đó, phe Sói sẽ thức giấc và chọn một người chơi để “làm thịt” bằng cách đưa tay chỉ về phía người chơi đó. Sau Sói, Quản Trò sẽ tiếp tục gọi tên từng nhân vật thức dậy thực hiện chức năng của mình. Khi đã gọi hết các nhân vật, Quản Trò có thể thông báo trời sáng và mọi người cùng thức dậy.

Lưu ý nhỏ, nhân vật Dân Làng sẽ không được gọi dậy trong giai đoạn này.

Giai đoạn Ban Ngày

Để bắt đầu ngày mới, Quản Trò sẽ thông báo người chơi đã bị Sói giết hôm qua. Người chơi sẽ im lặng rời cuộc chơi, nhưng không lật bài của mình ngay lập tức. Tiếp theo đó mọi người sẽ bàn luận và đoán xem ai là Sói rồi biểu quyết “treo” người đó lên giàn. Người có số biểu quyết cao nhất tất nhiên sẽ bị “treo cổ” tức là bị loại khỏi cuộc chơi. Đây là giai đoạn quan trọng đối với phe Dân Làng khi phải cân nhắc thật kỹ, quan sát người chơi cẩn thận để phát hiên ra ai là Sói.

Phe Dân Làng

Mục đích cuối cùng của Dân Làng thiện lành chính là tìm ra được ai là Sói, dựa vào hành động, lời nói, cử chỉ, ánh mắt,…của các người chơi khác trong quá trình bàn luận.

Phe Dân Làng là những lá bài nhân vật màu xanh, nhìn chung Dân Làng không có chức năng gì đặc biệt ngoài khả năng…ngủ suốt đêm. Tuy nhiên, phía phe Dân Làng cũng sẽ có những nhân vật mang chức năng đặc biệt để bạn tìm ra đối thủ dễ dàng hơn, ví dụ: nhân vật Tiên Tri.

Những chức năng hỗ trợ phe Dân Làng giành chiến thắng

Trong hầu hết các phiên bản Ma Sói, phe Dân Làng luôn chiếm số người chơi lớn nhất, tuy nhiên họ lại là phe khó nhận biết nhau nhất và cũng khó mà tin người khác nhất…

APPRENTICE (Tiên Tri tập sự) Điểm: +3 Trăng tròn (được gọi dậy mỗi đêm)

Tiên Tri tập sự là nhân vật sẽ trở thành Tiên Tri nếu Tiên Tri “tiền bối” chẳng may vắng số và rời cuộc chơi. Tiên Tri tập sự sẽ được gọi cùng lúc với Tiên Tri, sau đó Quản Trò thông báo Tiên Tri tập sự trở thành Tiên Tri vì Tiên Tri tiền bối đã chết rồi (sẽ bị Quản Trò đụng vào vào vai gọi dậy trong lượt gọi Tiên Tri vào giai đoạn Ban Đêm, nếu Tiên Tri đã chết).

AURA SEER (Tiên Tri hào quang) Điểm: +4 Trăng tròn

Tiên Tri Hào Quang tìm kiếm người chơi có chức năng, không phải Dân Làng hay Sói.

Quản Trò nên xác định rõ ràng số lượng chức năng có trong trò chơi để tránh nhầm lẫn hoặc gọi thiếu chức năng. Càng sử dụng nhiều chức năng trong quá trình chơi, thì chức năng Tiên Tri Hào Quang càng phát huy mạnh “công lực” của mình.

BODYGUARD (Bảo Vệ) Điểm: +3 Trăng tròn

Bảo vệ sẽ chọn một người khác nhau mỗi tối để bảo vệ họ (nhưng không được. chọn người giống nhau 2 lần liên tiếp), người đó sẽ được bất tử vào ban đêm vì đã nhận được sự bảo vệ.

OLD HAG (Phù Thuỷ Già) Điểm: +1 Trăng tròn

Vào mỗi đêm, Phù Thuỷ Già sẽ gieo 1 căn bệnh lên 1 người chơi, và người đó phải rời khỏi ngôi làng (khu vực chơi) trong 1 ngày, tất nhiên cũng không tham gia bàn luận, biểu quyết hoặc bất cứ hoạt động nào trong ngày hôm đó (người đó cũng được an toàn khỏi Thợ Săn cũng như những tác nhân giết người khác).

Phù Thuỷ Già không thể tự gieo bệnh cho mình.

PARANOMAL INVESTIGATOR (Thám Tử) Điểm: +3 Trăng tròn

Một đêm trong xuyên suốt trò chơi, Thám Tử sẽ chọn 1 người và sẽ được cho biết rằng có ít nhất 1 Sói tính từ người bên trái, bên phải có chính người bị chỉ có Sói hoặc không.

PRIEST (Thầy Tu) Điểm: +3 Trăng tròn

Một đêm trong suốt trò chơi, Thầy Tu có thể chọn bất kỳ một người chơi để bảo vệ. Nỗ lực tiếp theo giết người chơi đó bởi bất kỳ lý do gì xem như thất bại.

TROUBLEMAKER (Kẻ Phá Rối) Điểm: -3 Trăng tròn

Một lần duy nhất trong suốt trò chơi, Kẻ Phá Rối sẽ ra hiệu cho Quản Trò vào giai đoạn Ban Đêm, ngày hôm sau sẽ có 2 cuộc biểu quyết. Mỗi đêm, Quản Trò nên hỏi:” Kẻ Phá Rối ơi, tối nay có muốn phá làng phá xóm không?” Nếu Kẻ Phá Rối muốn, Quản Trò sẽ thông báo cho mọi người biết sau khi lượt treo cổ đã hoàn thành.

SEER (Tiên Tri) Điểm: +7 Trăng tròn

Mỗi đêm, Tiên Tri sẽ được Quản Trò gọi dậy và được chọn 1 người chơi mà họ muốn biết thân phận thật của người đó là Sói hay Dân Làng. Tiên Tri sẽ chỉ vào người mà họ nghi ngờ, Quản Trò sẽ ra hiệu cho Tiên Tri biết người đó là Sói hoặc không phải Sói.

WITCH (Phù Thuỷ) Điểm: +4 Trăng tròn

Phù Thuỷ có thể sử dụng quyền năng của mình để chữa lành 1 lần trong suốt game để cứu chữa cho ai đó bị tấn công vào ban đêm. Phù Thuỷ cũng có thể sử dụng quyền năng của mình để giết 1 lần suốt game 1 người mà mình chọn. Quản Trò sẽ gọi Phù Thuỷ dậy và hỏi xem liệu Phù Thuỷ có muốn dùng quyền năng nào trong đêm đó hay không? Kể cả khi đã dùng hết quyền năng rồi.

Lưu ý, Phù Thuỷ có thể sử dụng cả 2 quyền năng trong 1 đêm.

SPELLCASTER (Người Phù Phép) Điểm: +1 Trăng tròn

Hằng đêm, Người Phù Phép có thể chọn 1 người chơi bất kỳ để cho họ câm vào ngày tiếp theo. Người Phù Phép sẽ chỉ vào người đó và Quản Trò gõ vào vai người chơi bị phù phép để họ biết. Người chơi bị “dính” phép sẽ không được nói chuyện, không được cất tiếng trong giai đoạn Ban Ngày, nhưng vẫn có thể tham gia vote, thể hiện bằng hành động).

Người Phù Phép cũng có thể tự làm phép để mình câm, nhưng không thể cho 1 người câm 2 lần trong 1 ván game.

VILLAGER (Dân Làng) Điểm: +1 Khăng có trông

Dân Làng nhìn chung sẽ không có chức năng đặc biệt nào. Vì vậy Dân Làng sẽ phải ngủ suốt đêm. Mục đích duy nhất của dân làng là bàn luận, phán đoán để tìm ra Sói trong làng của mình và treo cổ chúng. Dân Làng cũng là một vị trí đòi hỏi người chơi phải biết tổng kết thông tin và đưa ra quyết định biểu quyết đúng đắn, để không treo cổ phải người vô tội…

Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói Ultimate Dulex Việt Hóa Chi Tiết / 2023

Những năm gần đây, trào lưu bài ma sói bắt đầu du nhập và thịnh hành tại văn hóa giới trẻ Việt Nam. Là một trò chơi khá hack não, thử thách sự nhạy bén, phán đoán chính xác. Ma Sói xuất hiện ngày một nhiều hơn tại các trường học, hội nhóm, tại những nơi giải trí nhóm,… Để các bạn hiểu hơn về trò chơi này, W88club sẽ hướng dẫn chơi bài ma sói Ultimate Deluxe Việt hóa qua bài viết sau.

Ma sói ultimate duluxe là một dạng boardgame dành để giải trí chung với nhóm bạn đông người có nguồn gốc từ phương Tây. Đây là trò chơi đang rất giới trẻ Việt Nam ưa chuộng, bởi không chỉ có cách chơi đơn giản mà còn thú vị, kịch tính. Với bộ bài đặc biệt, dành cho từ 5 đến 75 người chơi với các vai trò, nhân vật khác nhau.

Dù chỉ là một trò boardgame nhưng trò chơi này lại có đến 40 chức năng, 18 kịch bản và có đến 78 lá bài. Kèm theo đó, các bạn sẽ có thể tự setup các kịch bản để tăng phần kịch tính cho trò chơi. Đây là trò chơi được nhiều người chơi nhất trong các dịp cắm trại, hội họp bạn bè với nhau.

Phiên bản Ma sói Ultimate Duluxe Việt hóa nhằm thích hợp với người chơi tại Việt Nam hơn. Mặc dù vậy cách chơi cũng không quá khác biệt với phiên bản gốc. Với bản này, người chơi vẫn có các vai và nhân vật như bản gốc chỉ là được Việt hóa cho thích hợp hơn. Dù cho vậy, sức hút từ trò chơi vẫn luôn tăng lên theo nhu cầu của giới trẻ.

Các nhân vật trong Ma sói Ultimate Duluxe Việt hóa

Để chơi được trò ma sói ultimate duluxe bản Việt hóa thì các bạn cần phải nắm được các tuyến nhân vật. Chỉ có vậy thì các bạn mới có thể nhập vai vào bất cứ nhân vật nào mà mình gặp được trong lúc chơi.

Với game ma sói ultimate duluxe thì có 3 phe, 2 phe chính và một phe phụ để tăng thêm phần sinh động. Phe dân làng bao gồm nhiều nhân vật, tái hiện lại một làng quê với đầy đủ các thành phần có trong xã hội thực tại. Dù là mỗi người sẽ có vai trò khác nhau, nhưng nhiệm vụ chung nhất đó là tiêu diệt Sói.

Dân làng là tuyến nhân vật sẽ xuất hiện nhiều nhất trong game này, có vai trò khá là quan trọng. Khi các bạn là dân làng, thì sẽ thức dậy và hoạt động vào ban ngày. Điều quan trọng nhất đó là làm sao để giết được sói trước khi nó giết hết toàn bộ dân làng. Nhìn chung nghe tên nhân vật thì khá bình thường, nhưng nhiệm vụ lại rất quan trọng.

Nói đến tiên tri thì chắc các bạn cũng sẽ tưởng tượng được về tuyến nhân vật này. Cụ thể khi là tiên tri, các bạn sẽ đoán xem ai là Sói. Nhân vật này sẽ được gọi dậy mỗi đêm bởi quản trò để dự đoán người nào đang là sói chà trộn vào dân làng. Nếu đúng, quản trò sẽ gật đầu để ra dấu, và tiên tri sẽ phải dùng lập luận, để dân làng nhận ra và giết sói. Trường hợp Tiên tri bị sói cắn thì sẽ phải dừng cuộc chơi và thua cuộc.

Là người có chức năng cứu và bảo vệ người dân khác trong làng. Người được bảo vệ chọn cứu mỗi đêm dù có bị sói cắn thì sáng hôm sau vẫn sẽ được sống xót. Điều đặc biệt là người có vai trò bảo vệ vẫn có thể chọn tự cứu mình, tránh bị soi tiêu diệt. Tuy vậy, bảo vệ vẫn sẽ bị giết chết nếu bị phù thủy đầu độc.

Vào mỗi lượt chơi buổi tối, thợ săn sẽ được quyền chọn một người để bắn. Trong trường hợp mà Thợ săn bị sói cắn, người bị bắn cũng sẽ chết theo thợ săn. Tuy nhiên, các bạn sẽ có quyền lựa chọn chết trong đêm hoặc chết vào ban ngày.

Trường hợp chết vào ban đêm, người bị bắn sẽ không phải chết theo. Trường hợp thợ săn chết ban ngày, thì người này được quyền chọn một nhân vật khác bị treo cổ cùng mình.

Phù thủy là người sở hữu 2 lọ thuốc, một là thuốc giải, một là thuốc độc và họ có quyền sử dụng hai lọ thuốc này với bất cứ ai. Vào ban đêm, phù thủy sẽ được tiết lộ người bị sói cắn, và vai trò của phù thủy là quyết định xem có cứu người đó không.

Ngoài ra, đây cũng là nhân vật có khả năng giết được sói khi sử dụng lọ thuốc độc với kẻ tình nghi. Trường hợp phù thủy dùng cùng lúc 2 lọ thuốc thì tác dụng của thuốc cũng biến mất.

Cupid có vai trò ở đầu ván game đó là gán ghép hai người lại với nhau. Hai người này sẽ được gọi dậy ngay sau khi được gán ghép để biết mặt và vai trò của nhau. Nếu trong các vòng sau, một trong hai người bị sói cắn, thì người kia cũng sẽ chết theo. Trường hợp mà hai người một bên là Sói một bên thuộc dân thường thì sẽ có vai trò là sống sót đến cuối cùng.

Người có vai là già làng là người có quyền lực nhất về phe dân làng, vì được cả làng bảo vệ. Trường hợp bị sói cắn, thì già làng vẫn được sống vì có tới 2 mạng. Nếu già làng bị treo cổ, thợ săn bắn hoặc phù thủy bỏ thuốc thì vẫn sẽ chết. Khi già làng chết, thì những nhân vật còn lại trừ thợ săn ra đều mất hết chức năng của mình.

Đây là một nhân vật tưởng như không quan trọng, nhưng thực tế lại có quyền năng đặc biệt. Người này có khả năng hí mắt để nhìn thấy được ai là sói. Tuy nhiên, nhân vật này cũng đối diện với nguy hiểm vì là đối tượng tiêu diệt đầu tiên của sói. Nếu để sói phát hiện ra thì sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

Người chơi hầu như đều có thể nhận được lá bài này trừ lá bài mà họ đang nắm giữ. Mọi người sẽ cùng bỏ phiếu để bầu chọn ra cảnh sát trưởng. Còn khi mọi người cùng bỏ phiếu để trao giàn người chơi khác thì phiếu của cảnh sát trưởng được tính là 2 phiếu. Trường hợp cảnh sát trưởng chết thì có thể nhượng quyền này cho bất kỳ người chơi nào.

Trong game ma sói Ultimate Duluxe thì hẳn là không thể thiếu nhân vật vào vai Sói, phe phản diện chính của game này. Là nhân vật có quyền lực vô cùng cao vào mỗi khi đêm dần xuống và mọi cùng đi ngủ. Chúng có quyền xông vào làng, chọn cắn bất cứ ai mà chúng muốn.

Khi các bạn vào vai sói thì nhiệm vụ chính là giết chết tất cả dân làng trong ván chơi. Ngoài ra, phải dùng khả năng diễn xuất, lời nói để mạo danh dân làng, duy trì sự sống cho mình đến cuối cùng. Trong boardgame ma sói ultimate duluxe thì có đến hai loại sói:

Sói thường: Mỗi đêm người giữ lá bài ma sói sẽ được quản trò gọi dậy để chọn cắn bất cứ ai trong ván chơi. Thậm chí có thể chọn giết cả đồng đội của mình để tăng phần kịch tính cho game.

Sói con: Sói con thì có nhiệm vụ như sói thường, tuy nhiên nếu sói con chết thì sói thường sẽ được cắn chết người hai lần vào sáng ngày hôm sau.

Với phe thứ ba, các bạn sẽ có nhiệm vụ trong từng vai trò khác với hai phe còn lại. Nhìn chung thì phải là người sống sốt đến cuối cùng dù có giết được sói hay không. Trong đó các trường hợp sau được xem là phe thứ 3:

Để chơi được ma sói ultimate duluxe thì điều quan trọng là luật chơi, với bản ma sói ultimate duluxe Việt hóa thì quy luật có phần dễ hiểu hơn. Nhóm chơi sẽ phân ra người làm quản trò để điều hành trò chơi. Sau khi phân quản trò, người này sẽ bắt đầu chi cho mỗi người một lá bài.

Người chơi sẽ giữ bí mật về lá bài và vai trò của mình ứng với lá bài đó. Tiếp đến, mọi người sẽ chơi ma sói ultimate duluxe Việt hóa theo hai giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Trò chơi bắt đầu vào một đêm tối, khi cả làng bắt đầu đi ngủ. Quản trò sẽ gọi lần lượt từng người có vai trò đặc biệt như sói, phù thủy, thợ săn dậy để thực hiện vai trò của mình. Mọi hoạt động diễn ra trong im lặng, không một ai được lên tiếng mà chỉ ra dấu bằng cử chỉ.

Giai đoạn 2: Ban ngày, khi quản trò ra lệnh cho toàn bộ người chơi thức dậy, cuộc chiến mới bắt đầu. Cả dân làng sẽ bình chọn 1 người tình nghi là sói để treo giàn. Nếu có 2 người cùng bị bình chọn với phiếu bầu ngang nhau thì sẽ không ai bị treo cổ cả.

Nắm được luật chơi cơ bản rồi thì đòi hỏi các bạn phải vào chơi thật mới có trải nghiệm rõ nét hơn được.

Ngoài ra, hãy theo dõi trang nhà cái W88 để biết thêm thông tin về các game, trò chơi hấp dẫn khác. W88 không chỉ là sòng bạc casino online đẳng cấp, mà còn là nơi cung cấp những game cá cược, slot game hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. Lựa chọn nhà cái W88 để có thêm một sân chơi bổ ích tràn đầy kiến thức về thế giới game giải trí hot nhất hiện nay.

W88 tặng 90,000 VND Cược miễn phí trải nghiệm trò chơi W88. Thắng tiền rút thẳng về tài khoản ngân hàng

Bật Mí Cách Chơi Và Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate / 2023

Nếu kể tên những trò chơi board game nhập vai thu hút được lượng người chơi lớn nhất từ trước đến nay thì không thể không nhắc đến ma sói Ultimate Deluxe (Việt hóa).

Với một cốt truyện hay, đúng tính chất của một ván bài do các nhân vật trong ma sói Ultimate không hề biết danh tính của nhau, trò chơi này khiến người chơi phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra đâu là ma sói thực sự.

Giới thiệu bộ bài ma sói Ultimate

Bài ma sói có rất nhiều phiên bản khác nhau như: Werewolf Character, Werewolf One Night Daybreak, Werewolf Ultimate Deluxe Edition,… Trong đó phiên bản Werewolf Ultimate Deluxe Edition hay viết tắt là Werewolf Ultimate (ma sói Ultimate) là hoàn chỉnh và hấp dẫn nhất.

Bối cảnh trong game là một ngôi làng nhỏ ven sông vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Vào thời điểm này, những nhân vật như ma sói hay ma cà rồng luôn là nỗi ám ảnh của con người. Chúng chỉ hiện hình vào ban đêm để gây hại, còn ban ngày vẫn là người bình thường nên rất khó để phân biệt các nhân vật trong ma sói Ultimate đâu là người đâu là ma sói.

Sau một đêm trăng tròn, ma sói sẽ hiện hình và đi giết người. Ngày hôm sau sẽ có một phiên tòa xét xử để tìm ra ai là thủ phạm. Sau phiên tòa này sẽ có người bị giết (vì cho đó chính là ma sói – thủ phạm gây ra cái chết cho con người đêm hôm trước) bất kể đó là ma sói hay người.

Cuối cùng, khi một bên sói hoặc người bị chết hết thì sẽ kết thúc cuộc chơi. Đó chính là luật chơi ma sói Ultimate.

Các nhân vật trong ma sói Ultimate

Khi bắt đầu chơi ma sói Ultimate Deluxe nhân vật sẽ được phân chia như sau:

Người – Phe dân làng

Nếu thuộc phe dân làng, bạn sẽ được phát một tấm thẻ màu xanh. Nhiệm vụ của bạn chính là tìm và giết được toàn bộ ma sói.

Dân làng không có một chức năng đặc biệt nào, có chăng chính là khả năng biện minh khi bị lên án. Thêm nữa, dân làng sẽ không biết được ai là ma sói, ai là người ngoài mình nên cần phải có khả năng suy đoán cao.

Các nhân vật ma sói Ultimate sẽ được phát một lá bài màu đỏ. Cứ mỗi lần đêm đến ma sói sẽ đi săn mồi. Ma sói phải biết cách che giấu thân phận để không bị phát hiện và tồn tại đến cuối cùng.

Bên phe ma sói sẽ có một số nhân vật được tăng sức mạnh để thực hiện một số chức năng đặc biệt giúp phe sói dễ dàng dành chiến thắng hơn.

Đây là một phe riêng biệt, không phải người, không phải sói nhưng vẫn phải thực hiện nhiệm vụ riêng để dành chiến thắng.

Ở các nhân vật trong ma sói Ultimate, phe thứ 3 lúc đầu có thể là sói, người hoặc là một phe bất kỳ. Điều này có hơi khó hiểu nhưng khi chơi một vài ván thì bạn sẽ biết được nhân vật này có vai trò gì trong game.

Ngoài ra trong game còn có quản trò là người chỉ định phân chia nhân vật và điều hành cuộc chơi.

Hướng dẫn chơi ma sói Ultimate

Khi bắt đầu chơi game, mọi người sẽ ngồi thành hình tròn và người quản trò bắt đầu phân chia nhân vật theo ý của mình. Lúc này quản trò phải giao nhân vật sao cho thật công bằng về số lượng để trò chơi diễn ra hấp dẫn nhất.

Các nhân vật trong ma sói Ultimate sau khi được quản trò phân vai sẽ úp bài xuống và giấu kín thân phận của mình. Trò chơi bắt đầu.

Đêm đầu tiên

Quản trò sẽ thông báo cho các nhân vật nhắm mắt để ngủ. Lúc này ma sói thức dậy dưới hiệu lệnh của quản trò và mở mắt để đi tìm con mồi trong im lặng. Việc xác định con mồi của ma sói chỉ có quản trò biết.

Trò chơi Ma Sói có nhiều phiên bản, nhiều nhân vật khác nhau. Nhưng về cơ bản thì luật chơi bài Ma Sói đều giống nhau.

Sau một đêm ma sói đi kiếm mồi sẽ có một người chết. Dân làng sẽ họp nhau để tìm ra đâu là ma sói thật.

Những đêm và ngày tiếp theo

Cách chơi ma sói Ultimate cứ tiếp tục như vậy. Đêm đến sói sẽ đi tìm mồi và ngày hôm sau mọi người sẽ họp bàn để tìm ra đâu là thủ phạm giết người.

Cho đến cuối cùng, khi người hoặc ma sói chết hết thì trò chơi sẽ kết thúc, lúc này thân phận của mỗi người sẽ được tiết lộ.

Cách chơi bài ma sói Ultimate khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh ý và óc suy luận để tìm ra đâu là kẻ nói thật, đâu là kẻ nói dối. Sau mỗi lần chơi, các thành viên sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình nhằm nâng cao khả năng biện minh và óc phán đoán.

Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói One Night / 2023

– Số lá bài chơi sẽ bằng số người chơi + 3

– Chọn nhân vật chơi cơ bản ( ví dụ cho 5 người chơi )

+ 2 lá sói (bắt buột)

+ 2 lá dân

+ 1 lá tanner – thằng chán đời

+ 1 lá seek – tiên tri

+ 1 lá robber – trộm

+ 1 lá troubler marker – kẻ gây rối

Lưu ý: đây chỉ là gợi ý, ngoại trừ 2 lá sói là bắt buột, 1 lá tanner để tạo thành phe thứ 3 trong game tạo kịch tính, có thể hoán đổi một số nhân vật khác tùy ý

Phần quyết định thắng game sẽ diễn ra trong phần treo cổ ở giai đoạn sáng

– Phe sói thắng nếu người bị treo cổ là dân làng ( trừ thằng tanner – chán đời ).

– Phe dân làng thắng nếu người bị treo cổ là sói ( chỉ cần treo đúng 1 sói).

– Thằng tanner – chán đời sẽ thắng nếu nó là người bị treo cổ

– Phát cho mỗi người chơi 1 lá bài, và để 3 lá bài còn dư ở giữa bàn chơi

– Trò chơi sẽ chơi ở 2 giai đoạn đêm tối và sáng

– Giai đoạn đêm tối là giai đoạn tất cả người chơi phải nhắm mắt, sau đó lần lượt những nhân vật có chức năng sẽ được gọi dậy.

– Giai đoạn sáng, mọi người được mở mắt ra, bắt đầu tranh luận và chọn 1 người bị nghi là sói và treo cổ.

– Điểm khác biệt của ma sói 1 đêm với ma sói thường là chỉ diễn ra 1 đêm, và sáng quyết định sẽ thắng hoặc thua. Nên game sẽ diễn ra nhanh chóng vòng 10-15ph

a) Những nhân vật được gọi vào giai đoạn tối: các nhân vật này sẽ bắt buột phải được gọi theo đúng thứ tự:Cách gọi lúc bắt đầu buổi tối: Màn đêm buông xuống, mọi người đi ngủ.

Cách gọi khi kết thúc buổi tối: Trời sáng rồi, mọi người tỉnh dậy.

b) Những nhân vật không được gọi vào buổi tối.

– Doppelganger – Kẻ Nhân Bản: nó sẽ được gọi vào buổi tối và trước cả sói. Khả năng của nó là xem 1 lá bài nhân vật và bắt chước theo khả năng và theo phe đó luôn. Đây là nhân vật khá khó chơi, nếu đang chơi cơ bản thì chưa nên đụng nó.