Hướng Dẫn Chơi Hero Dota 2 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Hero Mới Mars

THIS IS DOTAAAAAA!!!

Rõ ràng là Mars không phải hero auto-attack bạn thường thấy và đây là tướng strength, điều đó đồng nghĩa Mars thích hợp chơi ở vị trí tank.

Chọn vị trí cho cây thương của bạn

Đầu tiên, ba bộ skill của Mars là để di chuyển hoặc đánh bật đối thủ nên bạn cần biết chọn vị trí của mình để đẩy đối phương vào thế khó. Skill đầu (Q), Spears of Mars, cho phép bạn đẩy 1 hoặc 2 hero (nếu trúng) về phía tường, địa hình hoặc cây. Nếu đẩy chúng vào được vị trí đó, thời lượng stun sẽ kéo dài lâu hơn.

Cho nên, combo hiệu quả là kết hợp support như Sleep của Bane, Sinister Gaze của Lich hoặc bất kỳ chiêu stun đủ lâu nào để giúp Mars đứng đằng sau đối phương và dùng Q lên hắn. Trong giai đoạn đi lane hoặc thủ high ground, bạn có thể đẩy đối phương ra khỏi vị trí an toàn và về phía mình rồi kết liễu hắn.

Bristleback phiên bản nâng cấp

Tiếp theo, Mars chắc chắn là hero offlane mạnh vì nhiều lý do, chủ yếu là nhờ skill 3, Bulwark (E). Skill này chặn rất nhiều sát thương khi đối phương tấn công bạn trực diện. Nó có cơ cấu hoạt động tốt hơn hẳn Bristleback bởi vì bạn có thể last hit mà không lo ngại phải quay lưng lại.

Tất nhiên, Mars vẫn để lộ sơ hở nếu cần chạy thoát, do sẽ quay lưng về phía đối phương. Do đó, dù skill này mạnh, bạn cũng chỉ nên nâng một level và tập trung vào skill 2, được xem là skill mạnh nhất của Mars, God’s Rebuke (W).

Quấy rối đối phương

Tiếp theo, skill chính hấp dẫn Mars nhất chính là W, nguồn sát thương chính của hero. Tưởng tượng đó là Double Edge của Centaur (và không tự gây sát thương lên bản thân) cộng với khả năng giật crit gần gấp 3 lần lượng sát thương đó!

Chỉ tốn có 55 mana, chiêu này cho phép bạn quấy rối đối phương khi đi lane. Do nó là chiêu dựa vào crit (nhảy số), sát thương của bạn càng cao, khả năng bạn có thể một chiêu tiễn đối phương lên bảng đếm số càng cao.

Chơi support nếu muốn

Muốn chơi Mars nhưng không muốn carry? Không sao cả! Tuy không phải là hero support tốt nhất, Mars vẫn có thể là tank support ổn. Khác với các support thường máu yếu và dễ chết, Mars có thể chịu đòn trước carry. Và nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy dùng thương của bạn và (Q) để đẩy đối phương dính vào cây. Hoặc nếu một đống hero lao vào giết bạn, hãy đẩy chúng ra bằng chiếc khiên to lớn của bạn!

Nhờ có những skill giúp đẩy lùi đối phương, Mars có thể cứu carry của mình trốn thoát. Sử dụng Q hoặc W thường đủ đế giúp carry chạy trốn, nhưng nếu mọi thứ trở nên nguy cấp, đừng quên bạn có thể đặt lồng xuống để trói đối phương trong 5 giây!

Cô lập đối phương

Như đã đề cập, Mars là hero thay đổi vị trí đối phương tốt, có thể đẩy đối thủ ra khỏi chỗ an toàn. Chiêu 1 của Mars đơn thuần là Skewer cộng stun. Một chiến thuật hữu dụng khác có thể sẽ giúp bạn nhận được nhiều Commend sau khi chiến thắng game là lên Blink, blink ra đằng sau đối phương, dùng skill lên chúng (hoặc một carry), và dùng ultimate của bạn lên carry đối phương.

Đồng đội của carry đó không thể tham gia trận chiến trong 5 giây do Arena chặn tất cả sát thương từ bên trong lẫn bên ngoài vòng. Đó là lúc đồng đội bạn có thể tham gia xử lý carry đối thủ. Nếu carry đó chết, bạn có khả năng thắng game cao nhờ lợi thế 5vs4.

LÊN ĐỒ

Cuối cùng, Mars là hero mở combat tốt và teamfight mạnh khi biết combo cùng đồng đội. Mars sở hữu bộ skill có thể co cụm các hero đối thủ lại trong khi disable chúng, đó chính là chìa khóa thắng game. Skill W của Mars gây AoE crit, tức mọi hero ở trong phạm vi nhỏ này đều sẽ bị đánh trúng.

Còn về lên đồ, tập trung vào 2 khía cạnh giúp hero này mạnh, vị trí và sát thương crit. Còn món Attack Modifier như Desolator và Satanic sẽ tăng sát thương, trong khi món đồ chọn vị trí tốt nhất mà bạn có thể lên hiển nhiên là Blink Dagger. Nếu muốn thật sự chơi giỏi Mars, hãy theo dõi gameplay của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Theo VP Esports

Hướng Dẫn Cách Chơi Barathrum Dota 2, Guide Hero 7

Lấy 1 điểm Charge of Darkness (Q) ở cấp đầu tiên để tùy theo tình huống bạn với đồng đội có thể ăn fb hay không (dù sao thì lấy 2 kĩ năng kia trước cũng chả có lợi nhiều lắm) sau đó nâng tối đa kĩ năng Greater bash (E) trước để hưởng lợi từ kĩ năng này (vì Charge of Darkness (Q) và ultimate luôn luôn kích hoạt Greater bash (E) khi bạn sử dụng chúng). Lấy 1 điểm Empowering haste (E) để cải thiện độ lù đù của bạn lúc ban đầu và nâng tối đa thứ 2 để tăng tính cơ động cũng như sát thương cộng thêm vào Greater bash (E). Ultimate dĩ nhiên sẽ được lấy đúng lv2. Cách lên đồ a. Trang bị khởi đầu.

Cách khởi đầu này tiết kiệm nhất cho bạn, đồng thời tăng khả năng phòng ngự ban đầu.Mình thấy đây là cách khởi đầu khá hiệu quả với SB, 2 cái găng tay sẽ ép lên Urn of Shadow sau này, 2 cành cây để ép Magic wand, sát thương tay hắn to sẵn rồi, canh chuẩn một tí là bạn last hit rất dễ dàng nên không khuyến khích mua rìu chẻ củi

Hay khởi đầu nghèo nàn hơn 1 chút nếu như vạn bất đắc dĩ bạn phải mua courierb. Early game

Magic stick: nếu như có tướng địch spam thì món này quá ư hợp lí luôn.

Urn of Shadow: với những ganker thuộc tuýp Sức mạnh, đây là trang bị luôn luôn phải có.

Boots of Speed: giày ghẻ cải thiện độ lù đù của bạn

Town portal scroll: dùng kĩ năng thứ nhất chạy ra ngoài base đi gank, gank xong phù về mua cái phù mới rồi dùng kĩ năng 1 đi gank tiếp, cứ như thế đều như vắt chanh Đối với SB, có được 4 món như trên là đi gank tẹt ga luôn rồi, việc còn lại phụ thuộc vào đồng đội của bạn có biết kết hợp hay không mà thôic. Mid gameĐây là giai đoạn bạn phải đưa ra nhận định xem team địch đang như thế nào vào team mình đang như thế nào để có thể lên đồ một cách hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo những cuộc đi gank của bạn an toàn ít thiệt hại:

Power tread:mua cái này trước tiên vào giai đoạn này đã.Mask of Madness: nếu như bạn muốn đập đối phương bất tỉnh luôn thì lên cái này, nhưng cũng khá phiêu lưu vì lượng sát thương bạn nhận thêm không hề nhỏ chút nào nếu như bị bật lại.

Black king bar: an toàn là trên hết, với việc ủi thẳng vào đối phương thì đây là trang bị có thể bảo vệ bạn rất tốt.Sange: thứ này về sau có 2 trang bị nâng cấp lên từ nó, chỉ số rất tốt cho bạn, lên được thì cứ lên đi, sau này chắc chắn sẽ dùng tới.Tùy thuộc vào mức độ xanh đỏ của bạn mà cuối giai đoạn này bạn có thể lên Aghanim’s Scepter, nếu không thì hãy bỏ qua trang bị này, tập trung tiền vàng cho các trang bị về late game.

Aghanim’ Scepter: 20 giây 1 phát ultimate quả là thốn, bạn có thể gank liên tục từ lane này sang lane khác, vấn đề quan trọng là bạn đủ mana hay không thôi.Heaven’s Halberd: nếu như bên đối phương có nhiều tướng thiên về đòn tay, món này sẽ giúp bạn công thủ vẹn toàn.

Sange & Yasha:nâng cấp từ Sange nếu đối phương không có quá nhiều sát thương tay thì lên cái này, cộng chỉ số Sức mạnh và Nhanh nhẹn rất tốt kèm theo 2 chức năng bị động cực kì hữu dụng cho việc truy đuổi cũng như cầm chân đối phương.

Cách Chơi Ursa Dota 2 Hero Guides On Dotafire, Hướng Dẫn Chơi Ursa Warrior

Tên guide:Guide hero Ursa Warrior – Chiến binh gấu version6.61 Tác giả:Thiensu28694=====================================

Đang xem: Cách chơi ursa dota 2

Trước khi có cuộc Xâm lăng của Scourge , một chủng tộc gấu thông thai’ tên goi. Fulbogs đã tạo dựng một xã hội Thần thánh ở sâu trong trai’ tim của Azshara .Với những mưu đồ đen tối của Undead , các Fulbogs được đưa đến Sentinel để được bảo vê.Và các Fulbogs quyết định cho Ursa Warrior-Chiến binh mạnh nhất của họ gia nhâp. Sentinel .Tức giận vì quê hương mình bị xâm phạm , Ursa biến cơn giận của mình thành một loat. Đòn đánh cực nhanh và đầy tàn bạo , đồng thời sử dụng những móng vuốt sắc để tăng sức mạnh cho đôi tayStats

Strength : 23+2,9/lv

Agility :18+2,1/lv

Intelligent: 16+1,5/lv Tổng stats : 6,5 (rất cao)Attack range: 100(melee)Movespeed:310 (khá nhanh )Damage:45-49Armor:5HP: 587MP:208Pros and consPros:1 Tanker trâu bò bậc nhất dota , hp có khi lên tới hơn 50002 Dễ chơi , dễ kill3 Tổng stats rất cao là 6,54 Lượng giáp ban đầu tương đối5 Một trong những late hero của dota với increase 400% , dam + 6% hp , và với cách build nhìu hearts thì để giết dc nó là rất khóCons:1 Nếu bị hero int đè ngay từ đầu thì sẽ rất khó chơi2 Di. ứng với các hero có skill stun , disable3 Khó bắt tướng cũng như chạy trốn khi đi một mình vì không có skill stun , disableVới những ưu , khuyết kể trên thì có thể nói ursa là một hero mạnh nhưng hok hẳn là hok thể trị nổi .Skills:

Earthsock (hotkey:e) Làm lở đất , gây dam và làm chậm đối phươngLevel 1 – 70 damage, 25% slow.Level 2 – 120 damage, 35% slow.Level 3 – 170 damage, 45% slow.Level 4 – 220 damage, 55% slow.Cooldown: 7 seconds./Mana cost :75AoE theo từng lv lần lượt là : 325/335/345/355Lasts 4 secondsAOE khá nhỏ , đây là skill control lane duy nhất của ursa và là skill quan trọng để bắt tướng

Overpower (hotkey : v) Tăng tốc độ đánh của ursa lên gấp 4 lần (400%) , tồn tại trong 15s.Số lượng cú đánh mỗi lv là:Level 1: 3 hit /Mana cost 45Level 2 : 4 hit/ Mana cost 55Level 3: 5 hit/ Mana cost 65Level 4: 6 hit/ Mana cost 75Cooldown :10sVới tốc độ đánh khủng (tăng gấp 4 lần) Skill này đưa Ursa trở thành hero đánh nhanh nhất dota , dùng để kill tướng là chínhKể từ v6.60 , skill này đã được cải tiến để trở nên mạnh hơn . Ở những bản trước tốc độ đánh của skill sẽ tăng theo lv lần lượt là 100%/200%/300%/400% và số cú đánh max chi? Là 5 hit Nhưng ở bản này thì ngay từ lv 1 của skill bạn đã có thể sở hữu tôc độ đánh kinh hoàng và lv 4 của skill có đén 6 hit

Fury swipes

Enrage (hotkey : r) Khi hoat. Động lượng dam của ursa dc cộng thêm .Cu. thể như sau:Level 1: 4% lượng máu đang có chuyển thành damLevel 2: 5% lượng máu đang có chuyển thành damLevel 3: 6% lượng máu đang có chuyển thành damCooldown : 25s / Manacost:0Skill khủng khíp của ursa , biến nó thành dam dealer thứ thiệt , có thể dùng để farm , harass và đăc biệt là kill tướng nhanh chóngChú ý rằng lượng dam dc lấy từ lượng máu đang có .Vd như ban có 4000hp nhưng bị creeps đánh còn lai. 3800 máu thì khi ban cast skill lượng dam dc cộng sẽ lấy từ 3800 hp đó , làm một phep tínhDam cộng = 3800 .6% =228 dam (sao lớn zậy ta!!!)Có 1 điều nữa là critical hok dc công. EnrageCách build skill nè :1/ Build để đi farm rừng , farm creepsLevel 01 – Fury SwipesLevel 02 – OverpowerLevel 03 – Fury SwipesLevel 04 – OverpowerLevel 05 – Fury SwipesLevel 06 – EnrageLevel 07 – Fury SwipesLevel 08 – OverpowerLevel 09 – EnrageLevel 10 – EarthshockLevel 11 – OverpowerLevel 12 – EarthshockLevel 13 – EarthshockLevel 14 – Attribute BonusesLevel 15 – EarthshockLevel 16 – EnrageLevel 17 to 25 – Attribute Bonuses2/ Build để bắt tướngHai cách này không khác nhau là mấy. Bạn sẽ lên earth ở lv 4 , sau khi max fury o? lv 7 bạn tiếp tuc. Lên xen kẽ over và earthsock đến khi max 2 cái,cuối cung max enrage ở lv 16 Tùy vào từng trường hợp , bạn nên lên earthshock khi mún bắt tướng sớm và nếu bạn chỉ mún kill tgs khi vào late là lúc ursa manh nhất thì max fury trc đến over , earth và enrageLý do tai. sao: Fury là skill farm chính ở early nên max trc , hok có nó ban sẽ khó sống sót lúc đầu game , típ theo khi bắt tướng 1 mình thì chi? Có earth là skill slow duy nhất nên phải lên nó để có thể bắt tg hoặc chạy trốn còn khi farm thì hok cần xài nhìu vì tốn mana mà cung chg? dc. Nhìu dam lắm.Thực ra với ursa mún bắt tướng 1 mình ở early là cực khó , vì vậy cần trợ giúp của đồng đội , Earthshock cũng chỉ giúp bạn phần nào đó kill dễ dàng hơn.ItemsVanguard : item giúp ursa sống sót tốt lúc early , hok có nó , bạn die chắc . Lưu ý là bắt buộc phải lên cái này đầu tiên.

SandKing: caustic finale26. Geomancer: Geostrike27. Geomancer: Earthbind28. Witch Doctor: Voodoo restoration29. Spiritbreaker: Greater bash30. Spiritbreaker: Netherstrike31. Pit Lord: Pit Of Malice(Note that you cannot cast BKB too when you are stopped by pit during that 3 seconds too)32. Storm Spirit: GrappleSpell không gây damage lên người đối phương nhưng vẫn có tác dụng phụ1. Bane Elemental: Fiend”s Grip2. Necrolyte: Reaper”s Scythe3. Treant Protector: Overgrowth4. Butcher: Dismember5. Butcher: Meat Hook6. Antimage: Mana Void7. Terrorblade: Sunder8. Spirit Bear: Entangle9. Enigma: Black Hole10. Mercurial: Spectral Dagger – No damage but slowed11. Sniper: Assasinate -No damage but will still stun and give vision to the target12. Poison Touch – Can be casted on BKBed hero but will have no effect. If BKB used after Poison Touch, hero will be immune to slow but not the damage.13. Weave – Can be casted on BKBed hero but will have no effect. If BKB is casted after weave, weave will still take effect.14. Warlock : Infernal – Immune to damage but not immune to stun15. Warlock : Fatal bonds – Immune if you were targeted directly, not immune if it was bounced to you16. Sacred Warrior: Inner Vitality: If BKB is casted after inner vitality, inner vitality buff will not be removed.17. Storm Spirit: Barrier: If BKB is casted after barrier, barrier buff will not be removed.18. Magnataur: Reverse Polarity19. Beastmaster: Primal RoarItem gây tác dụng xuyên qua BKB1. Dagon : Cast bình thường nhưng không gây ra damage lên đối tượng2. Maelstrom/Mjolnir (Chain lightning) : Vẫn xuất hiện tia sét bt nhưng không gây ra damage lên đối phương3. Corruption : Goes through it completely4. Maim : Goes through it completely5. Skadi”s frost : Goes through it completelyHeart of tarassque :Item chính của ursa , cho thêm máu , hồi máu và đặc biệt nó quyết định lượng dam công thêm khi cast enrage Chú ý là mua càng nhìu Heart càng tốt , co’ thể là 2,3,4 hok thành vấn đề

BoT:Cái này thì hok ai hok cần

Kelen dagger:Dùng để bắt tướng . Vì hok có skill stun nên phải lên cái này ,nhưng để sử dụng nó tốt nhất cũng hok fai? Chuyện dễ , vì có lúc lượng mana hok đủ để bạn cast nó zzz Ngoài ra , bạn có thể lên các món khác như:

Cruiass giúp tăng giáp , cũng tốt nếu mua dc nó lúc early . Bởi về late , với lượng máu cực lớn cùng tốc độ hồi khá nhanh thì hok cần lắm cái này

Butterfly: Một số người chơi ursa thg lên cái này . Nó giúp tăng agility cũng như khả năng né đòn(evasion) .Nhưng theo tôi thì hok nên lên , bởi cái này thường lên lúc late mà khi đó lượng dam của bạn sẽ tăng cao khi cast enrage và với bọn creeps thì có thể xử dễ dàng , cứ để bọn chúng tự nhiên đánh bạn , sẽ hok chết dc đâu mà lo.

Nếu farm tốt ,thì đến lv 6 bạn sẽ được thêm

+

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Venomancer, Hero Đang Nổi Lên Trong Meta 7.23

Khi nghĩ về những hero offlane, bạn thường nghĩ ngay đến những tướng strength. Thế nhưng, bài viết này không đề cập đến hero strength, mà sẽ là hero agility!

Hero đó chính là Venomancer. Đây là một trong những hero offlane mạnh nhất mà bạn có thể pick trong pub kể từ khi update Outlanders ra mắt.

Tại thời điểm của bài viết này, Venomancer đang có tỉ lệ thắng 52.38% với tỉ lệ pick là 8.26% ở mức rank Divine/Immortal.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Venomancer lại mạnh và hướng dẫn những cách chơi phổ biến.

VEVNOMANCER KHẮC CHẾ CÁC HERO TRONG META

Một trong những lý do Venomancer mạnh như vậy là do hero này đối đầu khỏe với các hero đang phổ biến của meta và chỉ bị yếu thế trước những hero không được nhiều người sử dụng.

Venomancer có thể khắc chế tốt các hero phổ biến trong meta hiện tại

Danh sách hero bị Venomancer khắc chế gồm có Tiny, Clockwerk, Templar Assassin, Doom, Ember Spirit, Ursa, Keeper of the Light và Riki. Bạn thấy những hero kể trên xuất hiện bao nhiêu lần trong các game? Phải nói là khá thường xuyên.

Còn về phần những đối thủ mà Venomancer ngại nhất, chúng gồm có Broodmother, Arc Warden, Dark Seer, Terrorblade, Sniper và Medusa. Đây là những hero không được pick phổ biến trong một game pub bình thường.

CÁCH LÊN ĐỒ

Venomancer là một trong những hero cơ động nhất hiện nay. Có vài item phổ biến cho hero này nhưng không đồng nghĩa bạn phải lên chúng ở mọi game.

Trong tháng rồi, top 5 item được mua nhiều nhất cho Venomancer (không bao gồm Magic Wind và các boots không phải Guardian Greeves) là:

Veil of Discord

Aghanim’s Scepter

Force Staff

Spirit Vessel

Guardian Greeves

Những item này vẫn chưa thể hiện toàn bộ các cách lên đồ bởi vì có đến 19 item khác nhau được Venomancer lên trong hơn 100,000 game. Venomancer rất đa dạng về lối lên đồ, khác hẳn so với Enigma – hero chỉ có 5 item được mua trong hơn 100,000 game.

Một lối lên đồ hiệu quả mà bài viết khá ưa thích là rush Aghanim’s Scepter. Nếu bạn có Aghanim’s Scepter trước phút thứ 20, điều đó khiến cho đối phương khó team fight lại bạn bởi sát thương Venomancer gây ra quá cao. Với cách build này, bạn chỉ việc bước vào giữa combat, sử dụng ultimate, rồi ngồi chơi và nhìn đồng đội rượt đuổi đối thủ.

CÁCH BUILD

Cách nâng skill có tỉ lệ thắng cao nhất và cách nâng skill phổ biến nhất đều tập trung lên Poison Sting tối đa khi đạt level 7. Trong patch 7.23, Poison Sting có hiệu ứng mới: giảm hồi máu.

Điều này có tác động khá lớn. Poison Sting là một trong những chiêu quấy rối mạnh nhất trong lane hiện tại, trong khi Venomancer vốn đã là hero cấu rỉa trong lane cực kỳ hiệu quả. Hồi máu đóng vai trò quan trọng trong khoảng thời gian đầu của giai đoạn đi lane. Thậm chí là Poison Sting chỉ yêu cầu đánh tay nên bạn không phải mất tí mana nào.

Poison Sting là chiêu rất mạnh khi đi lane

Sau khi nâng Poison Sting thì tập trung vào nâng Plague Wards tối đa. Cách lên phổ biến nhất là lấy Poison Nova ở level 6 trong khi nâng nó tại level 8 đạt tỉ lệ thắng cao nhất. Venomous Gale hoàn toàn bị bỏ qua, chỉ nâng 1 điểm ở level 2. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do Poison Sting giờ là chiêu có tầm ảnh hưởng hơn.

TALENT

Về talent, phần lớn mọi người đều có lựa chọn giống nhau.

Ở level 10, 74% chọn +90 GPM và 26% lấy -8 giây cooldown Venomous Gale. Khá bất ngờ, talent giảm cooldown lại có tỉ lệ thắng cao hơn 1.1% so với talent GPM.

Ở Level 15, 77.4% chọn Hero dính Gale Summon 2 Wards và 22.6% chọn -12% Poison Sting Slow (làm chậm thêm 12% cho Poison Sting). Lựa chọn summon wards chỉ có tỉ lệ thắng cao hơn 0.7% so với slow.

Ở level 20, 74% chọn +7 giây thời lượng Poison Nova và 26% chọn 15% Spell Lifesteal. 15% Spell Lifesteal có tỉ lệ thắng cao hơn 3.2%.

Ở level 25, 63.5% lấy 3x HP/Sát thương Plague Ward và 36.5% chọn +800 Poison Nova AoE. Lựa chọn đầu tiên có tỉ lệ thắng cao hơn 1.4%.

LỜI KẾT

Venomancer là một hero dễ chơi và khá thú vị. Một trong những cách chơi đặc biệt của Venomancer là thu hút chú ý trong team fight nhiều nhất, và gây sát thương hết sức có thể rồi hy sinh vì đồng đội. Đây là điều Venomancer làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có thể tung ultimate hiệu quả.

Theo Dotabuff