Mẹo Chơi Final Fantasy Xii: The Zodiac Age

Đây là mẹo quan trọng nhất mà tôi có thể cho bạn: Hãy có một kế hoạch! Mỗi thành viên trong số sáu thành viên trong nhóm của bạn sẽ có thể chọn hai công việc (một ở đầu trò chơi và một công việc thứ hai khi bạn nhận được Esper đầu tiên của mình), nhưng khi bạn đã chọn từng công việc, bạn không thể chọn lại. Vì vậy, thật thông minh khi lên kế hoạch, biết chính xác cách bạn muốn cân bằng từng nhân vật. Đừng lo lắng về việc tăng tối đa hoặc bất cứ điều gì, nhưng hãy suy nghĩ một chút về cách bạn muốn phân phối lượng máu, sát thương và phép bổ trợ của mình.

Đây là bữa tiệc của tôi, làm ví dụ:

Vaan: Monk / Shikari

Balthier: White Mage / Machinist

Fran: Red Battlemage / Archer

Basch: Uhlan / Hiệp sĩ

Ashe: Foebreaker / Bushi

Penelo: Time Battlemage / Black Mage

Tôi sử dụng Balthier và Fran làm người chữa lành, Vaan và Penelo làm người gây sát thương, còn Ashe và Basch làm xe tăng. Điều đó đưa tôi đến đây …

Final Fantasy XII cho phép bạn hoán đổi các thành viên trong nhóm ra vào trận chiến bất cứ lúc nào, mặc dù họ sẽ chỉ nhận được kinh nghiệm khi chiến đấu. Lời khuyên của tôi là bạn cố gắng giữ cho bữa tiệc của mình được cân bằng. Thay vì tăng tối đa ba nhân vật siêu mạnh, hãy cố gắng giữ cho tất cả sáu anh hùng của bạn ở cùng một cấp độ để bạn có thể phụ trong các trận đấu chật chội (chẳng hạn như khi một quả bom của kẻ thù thổi bay bạn). Tôi khuyên bạn nên giữ ít nhất hai cấu hình bên (như Vaan / Ashe / Fran và Basch / Penelo / Balthier) và luân phiên giữa chúng.

Đi đến các quán bar và kiểm tra bảng săn càng thường xuyên càng tốt. Săn quái vật không chỉ là một cách thú vị để chơi xung quanh với hệ thống chiến đấu độc đáo của Final Fantasy XII , nó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền mặt và chiến lợi phẩm.

Rất dễ bỏ lỡ, nhưng đầu trò chơi, bạn nên dừng lại ở Hội trường Gia tộc ở góc tây bắc của Rabanastre. Nói chuyện với Montblanc thường xuyên và anh ta sẽ kết bạn với phần thưởng và những cuộc săn quái vật ưu tú.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm nó, hãy truy cập điểm đánh dấu người ở đây:

Bạn có thể lấy tất cả chúng tại cửa hàng gambit (viên kim cương màu cam trên bản đồ của bạn). Đặc biệt tập trung vào những điểm cho HP đồng minh thấp hơn một số phần trăm nhất định, điểm yếu của kẻ thù và đồng minh bị trúng các hiệu ứng trạng thái khó chịu.

Hầu hết quái vật sẽ không rơi gil, chỉ là những vật phẩm bạn có thể mang đến cửa hàng và bán lấy tiền mặt. Bạn đang an toàn khi bán được khá nhiều thứ, nhưng hãy kiên trì với Đá Dịch chuyển và Gysahl Greens. Một điều đáng chú ý: Mỗi khi bạn bán chiến lợi phẩm, nó sẽ được Bazaar đăng ký. Một số kết hợp chiến lợi phẩm nhất định sẽ khiến một số đồ vật nhất định xuất hiện trên Bazaar, từ những món đồ bình thường (hai lọ thuốc!) Cho đến những vũ khí hiếm nhất trong trò chơi. Bạn có thể đọc hướng dẫn Bazaar này nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả về các combo, nhưng đừng quá căng thẳng – trò chơi sẽ tự động theo dõi mọi thứ bạn bán.

Mỗi khi Grimoire xuất hiện tại Bazaar, hãy mua nó. Nó sẽ biến thành một vật phẩm khiến kẻ thù thả ra chiến lợi phẩm tốt hơn.

Hơn bất kỳ game Final Fantasy nào khác , FFXII yêu cầu bạn chú ý đến hiệu ứng trạng thái của mình. Tận dụng các ưu điểm như Haste and Protect và đảm bảo bạn có sẵn gambits trong trường hợp nhân vật của bạn bị tấn công bởi các debuff như Poison và Stone.

Đánh dấu bằng Haste hoặc Protect có thể khiến một ngày của bạn trở nên tồi tệ hơn – sử dụng Dispel (hoặc sử dụng Dispel Mote) bất cứ khi nào bạn nhìn thấy những hiệu ứng này đối với một con trùm hoặc quái vật khó nhằn.

Thật hấp dẫn để mở khóa các kỹ năng và khả năng mới thường xuyên nhất có thể, nhưng điều đó đáng để bảo tồn LP khi bạn ở ngoài tự nhiên, đề phòng trường hợp bạn nhặt được một vũ khí hiếm tuyệt vời hoặc đến một cửa hàng mới với đầy đủ các thiết bị mạnh mẽ hơn. Không có gì khó chịu hơn việc đến một thành phố mới với đầy đủ các nâng cấp vũ khí chỉ để nhận ra rằng bạn không có đủ LP để mở khóa giấy phép bạn cần để sử dụng những vũ khí đó. Mà nói…

Bạn luôn có thể mở khóa giấy phép khi đang ở ngoài thiên nhiên.

Một điều thú vị về hệ thống công việc kép (mới có trong The Zodiac Age ) là bạn có thể lật giữa hai bảng cấp phép cho mỗi nhân vật. Vì vậy, nếu bạn muốn kết nối Balthier với, chẳng hạn như Phụ kiện 10 nhưng nó ở xa trên một bảng, bạn luôn có thể kiểm tra bảng khác và xem liệu anh ta có gần mở khóa nó hơn không.

Cuộc sống thật ngắn ngủi và bạn có thể nhấn vào cản trái để tua nhanh trò chơi bất cứ lúc nào, ở tốc độ 2X hoặc 4X, bạn có thể hoán đổi trong menu. (Tôi thích 2X hơn.) Đừng xấu hổ khi tận dụng tính năng này khi đi du lịch, chiến đấu và đi săn.

Có một số lượng nhiệm vụ phụ đáng ngạc nhiên trong Final Fantasy XII và bạn sẽ bỏ lỡ chúng trừ khi bạn nói chuyện với mọi người, từ những Seeq ngẫu nhiên trên núi tuyết cho đến những người pha chế trên phi thuyền của bạn. Thêm vào đó, các NPC luôn có những điều thú vị để nói.

Final Fantasy XII là một trò chơi khổng lồ, và có khá nhiều khu vực mà bạn sẽ không nhìn thấy trừ khi bạn dành thời gian khám phá bên ngoài câu chuyện chính. Đừng lo lắng về việc vấp phải những kẻ thù gấp đôi cấp độ của bạn- Zodiac Age có tính năng tự động lưu sẽ giúp bạn không bị mất tiến độ, ngay cả khi bạn bị dậm chân tại chỗ.

Những người hâm mộ Final Fantasy XII chắc chắn sẽ nhớ đến Zodiac Spear, một vũ khí cực mạnh mà bạn chỉ có thể có được nếu quyết định không mở một số rương kho báu một cách khó hiểu. Trong The Zodiac Age , bạn không phải lo lắng về những chiếc rương. Bạn có thể nhận được giáo bất kể.

Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Xii (Us)

Hướng dẫn Hoàn chỉnh Final Fantasy XII (US) Hãng sản xuất :Square-Enix

Hệ máy (bài viết này chỉ được post tại S2 Thể LoạI :RPG Người Viết :Ayetolivewww.Forum.gamevn.com không post trên tất cả các Forum còn lại ) Theo phiên bản thử ra ngày 1-10-2006 (Us) Hướng dẫn Phiên bản 1.0a -Bổ sung phần hướng dẫn cơ bản (21-11-2006)

Tài liệu hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản US phát hành 30-10-2006 Hướng dẫn này được viết dựa trên tham khảo :HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH FFXII (JPN) CỦA Roice ,Liệt kê nộI dung (Xin lưu ý bạn nên dùng tổ hợp phím ‘Ctrl’ ,’F” và 1 vài từ khóa để tìm kiếm nộI dung muốn đọc )

-A- LờI Nói đầu (sơ lược nộI dung ban đầu + nhân vật )

-B- Những hướng dẫn cơ bản

-C- Hướng dẫn chi tiết (dựa vào tên vùng đất lãnh thổ bạn sẽ băng qua trên suốt hành trình )

01/[Rabanastre] 02/[The Dalmasca Estersand] 03/[Royal City of Rabastre] 04/[Giza Plains] 05/[The Garamsythe Waterway] 06/[The Royal Palace of Rabanastre] 07/[The Nalbina Dungeons] 08/[The Barheim Passage] 09/[The Skycity of Bhujerba] 10/[The Lhusu Mines] 11/[Mision Skycity of Bhujerba] 12/[The Dreadnought Leviathan] 13/[The Oglr-Yensa Sandsea] 14/[The Nam-Yensa Sandsea] 15/[The Tomb of Raithwall] 16/[Ozmone Plain] 17/[Jahara, Land of the Garif] 18/[The Golmore Jungle] 19/[Eruyt Village] 20/[The Henne Mines] 21/[The Paramina Rift] 22/[Mt. Bur-Omisace] 23/[The Stillshrine of Miriam] 24/[Nalbina Fortress] 25/[The Mosphoran Highwaste] 26/[The Salikawood] 27/[The Phon Coast] 28/[The Tchita Uplands] 29/[The Sochen Cave Palace] 30/[Old Archades] 31/[The Imperial City of Archadia] 32/[The Droklor Laboratory] 33/[The Port of Balfonheim] 34/[The Feywood] 35/[The Ancient City of Giruvegan] 36/[The Ridorana Cataract] 37/[The Pharos at Ridorana] 38/[First Ascent – Horizon of the First Light] 39/[Second Ascent – Reach of Diamond Law] 40/[Third Ascent – Mete of Destiny] 41/[Sky Fortress Bahamut]

D} Phần Phụ Lục: Nhiệm vụ phụ + Mini game

E} Bảng Item

F } Bảng Gambits

G} Bảng Magic

H} Bảng Technique

I} Danh Sách Trade Item

-A- LờI Nói đầu (sơ lược nộI dung + nhân vật )

( Xin lưu ý FFXII là phiên bản cuốI cùng của dòng FF trên hệ máy PS2 .Về sau FFXIII phát hành mùa xuân năm 2007 trên hệ máy PS3 )

-Sơ Lược NộI Dung Ban Đầu : Đế quốc Dalmasca bị xâm chiếm ,cuộc chiến đã cướp đi Raler (phu quân của Ashe ).và Reks (anh trai của Vaan ) .Vaan 1 thanh niên trẻ vớI giấc mơ được bay trên con tàu và vùng trờI tự do , đã vô tình cuốn vào lực lượng kháng chiến giúp đỡ công chúa Ashe giảI phóng Dalmasca ,vớI lòng nhiệt huyết và tình yêu cùng các ngườI bạn đồng hành ,họ sẽ giảI phóng được Dalmasca ?…..câu trả lờI đang chờ các bạn ! nào chúng ta cùng khám phá .

-Nhân vật : +Vaan :là nhân vật chính trong câu chuyện ,17 tuổI vớI giấc mơ được thuyền trưởng Airship (bay trên vùng trờI tự do ,mất cả gia đình trong chiến tranh ( là dân mồ côi ),Vaan hy vọng mang lạI bầu trờI tự do cho mọI ngườI yêu quý tạI Dalmasca

+Penelo :NgườI yêu của Vaan (có lẽ là vậy cô coi Vaan là ngườI thân duy nhất ),16 tuổI ,xinh đẹp dễ thương và đầy lòng nhân hậu .cô cũng mất cả gia đình trong cuộc chiến ấy ,sống lang thang tạI khu ổ chuột Dalmasca khiến cô trở nên cứng cỏI ,cô có tài trong ca múa nhưng giấc mơ ấy phảI tạm gác lạI để trở thành 1 ngườI lính cùng nhóm bạn chiến đấu giảI phóng Dalmasca

+Ashe :Công chúa xinh đẹp ,19 tuổI ,cha và người yêu dấu nàng đã mất trong cuộc chiến ấy .Cô lãnh đạo lực lượng kháng chiến chiến đấu vì lý tưởng hoà bình cho vùng Dalmasca .con ngườI vớI vẻ bề ngoài cứng cỏI ,sắc đá nhưng bên trong là tình yêu và lòng nhiệt huyết tuồI trẻ

+Basch : Nguyên là tướng quân Dalmasca ,36 tuổI ,từng được nghi là kẻ phản bộI , giết vui Dalmasca (Cha của Ashe) .Nhưng liệu đó là sự thật hay âm mưa của ai khác …? bạn sẽ dần sáng tỏ (Kẻ phản bội lơi ích dân tộc phải chết cho dù đó là ai ), Basch là 1 vị tướng tài ba luôn xứng đáng là vị anh hùng số 1 Dalmasca

+Balflear: 22 tuổI .Là 1 tay cướp airship sừng sỏ ,không thuộc vùng Dalmasca .Anh ta luôn có 1 luật chỉ cướp của nhửng kẻ xấu xa (không biết có chia cho ngườI nghèo ).Vô tình vướng vào chuyện thị phi (đụng phảI Vaan trong kho báu Dalmasca) và trở thành 1 thành viên không thể thiếu trong hành trình

-B- Những hướng dẫn cơ bản

FFXII là 1 game RPG full 3D ,có lẽ sẽ khá khó khăn cho các bạn khi chơi nhưng không sao rùi các bạn sẽ quen thôi .khi vừa vào games bạn sẽ thấy 1 menu hiệu chỉnh ,không có ghì đáng quan tâm ,Nếu bạn thích bạn có thể chỉnh tay cầm rung “vibration”( mặc định không rung ) ,hay tắt lờI thuyết minh đi “subtitle”(mặc định là có )…….v…v Tay cầm điều khiển cũng khá dễ bạn sẽ được hướng dẫn ngay khi vào games ( cứ nhấn thử không chết đâu mà sợ , là bạn sẽ quen thôi ).Mình xin nói sơ : +cần quay trái và phảI để điều khiển nhân vật trưởng nhóm di chuyển ,thay đổI góc nhìn camera ,X ,O,Tam giác để ra lệnh cho nhân vật ,nút lên xuống thay đổI nhân vật trưởng nhóm ,R2 chạy lẹ khỏI kẻ thù ,select :mở nhanh đến maps v…v… + Thanh điều khiển (nhấn Tam giác )ban đầu không đầy đủ ,sau sẽ được điền đầy vào trong hành trình của bạn ,và games cũng đưa ra nhưng hướng dẫn cơ bản cho bạn nắm.Thanh điều khiển chính bao gồm: *Party :chọn lựa nhân vật tham gia nhóm tối đa 3 nhân vật *Status :Xem trạng thái ,khả năng của nhân vật *Equip :Ráp vũ khí áo giáp và các thiết bị hỗ trợ *Liscenses :bảng nần cấp Liscenses *Gambits :Bảng hỗ trợ auto *World Map :bảng đồ chi tiết toàn bộ Thế giới FF *Inventory :Thông tin mọi item bạn đang có *Clan Rrimer :thông tin về Clan *Hiệu chỉnh :chỉnh sửa hiệu ứng trong game (xin lưu ý bảng này đầu game không đủ bạn sẽ được cập nhật đủ trong quá trình chơi ) +Tiếp theo ta có bảng attack (nhấn nút X để hiển thị bảng này ) *Attack :tấn công vật lý 1 đối tượng bạn chọn *Magic&Technicks :pháp thuật và kĩ năng *Mist :triệu gọi thần thú và limit *Gambitsn/off :bật tắt chức năng gambits *itemùng item + Trong games bạn sẽ cần luyện Exp ,Lp ,Tiền .Bạn đừng quá lo lắng khi thật khó khăn khi luyện lvl ,kiếm Lp bạn hãy theo hướng dẫn mình đi và mọI điều sẽ được giảI quyết khá dễ dàng ,Còn Tiền bạn sẽ có được khi bán 1 vài món lượm được khi giết quái vật +Games được viết vớI độ chau chuốt kĩ về 3d ,sự thay đổI thờI tiết (mưa , tuyết rớI v..v..) .và bạn cũng đừng lo lắng nếu bỏ lỡ điều ghì vì mọI nhiệm vụ phụ +item ,Gf ,sẽ không mất đi bạn hoàn toàn có thể quay lạI khi nào thích .

LEVEL : đây là chỉ số báo trình độ đẳng cấp hiện tạI của các nhân vật ,Khi nhân vật tăng một Lvl Này thì một vài chỉ số sẽ được gia tăng ( Như Hp , Mp ….) .MỗI lần gia tăng một lvl chỉ tăng cho bạn một ít các chỉ số tuy nhiên nếu gia tăng nhiều lvl sẽ tăng một lượng sức mạnh đáng kể . Để tăng lvl bạn cần một lượng Kinh ngiệm (EXP ) yêu cầu ,và giết quái vật bạn sẽ được kinh ngiệm .HP : Là vạch máu của bạn ,nếu vạch máu này gần hết bạn sẽ trong tình trạng nguy kịch ( Critical ) .và khi hết vạch máu bạn sẽ cho tình trạng chết ( KO ) . để hồI phục lượng máu bạn cn dùng các phép hoặc item tăng máu .Nhưng khi đã rơi vào tình trạng chết (KO ) bạn cần phảI dùng các phép hoặc item hồI sinh .Các điểm save và cổng dịch chuyển có thể phục hồI hoàn toàn vạch máu của bạn ,bạn có thể kích hoạt các ô trong bảng liscenses để gia tăng một lượng đáng kể Hp ,và dùng chiêu pháp thuật Bubble để nhân hai lượng Hp tốI đa .MP : Là Lượng pháp thuật bạn có “Magic Points” ,khi bạn sử dụng pháp thuật ,tuyệt chiêu hay các phép triệu gọI bạn đều mất đi các số MP này .Khi bạn học 3 quả cầu hoặc trần thú cấp độ 3 trong bảng Liscences thì lượng Mp bạn sẽ được gia cấp lên gấp 3 lần . Để hồI phục Mp bạn có thể dùng Item :Either ,Hi -Either ,Phép Syphon hút MP của kẻ thù hoặc học các phép sau khi tiêu diệt kẻ thù sẽ được hồI một lượng Mp trong bản Liscenses .EXP : Là điểm kinh nghiệm ,Khi đủ một số Điểm kinh ngiệm yêu cầu thì nhân vật gia tăng lvl , Điểm kinh ngiệm có thể kiếm được bằng cách tiêu diệt các kẻ thùLp : Là Linh hồn các quái vật ,bạn cần phảI thu thập các Lp này để kích hoạt các ô trong bảng Liscenses ,Bạn có thể kiếm được các Lp này khi tiêu diệt kẻ thù .

ATTACK : Đây là chỉ số tấn công vật lý “physical atk” của nhân vật , gần như chỉ số này được quyết định bằng trang bị vũ khí vũ khí (súng và nỏ có thểm đạn và mũi tên hỗ trợ ).DEFENSE : Là chỉ số phòng thủ chống lạI sát thương vật lý của kẻ thù ,nếu bạn có lượng Def này càng cao thì độ sát thương càng được giảm .Chỉ số này phục thuộc chính vào Áo Giáp .MAGIC :là khả năng kháng pháp thuật của nhân vật , nếu bạn có chỉ số này cao thì khả Resist -Năng chống lạI các tương tác pháp thuật sẽ cao .EVADE : Trong các phiên bản trước Eva có nghĩa là khả năng né dòn của nhân vật .Nhưng tạI phiên bản này Eva có nghĩa là khả năng đỡ đòn không gây sát thương của Khiên (Block ) .MAGIC : Giống như “Eva ” nhưng đây là chỉ số né tránh đòn sát thương đốI vớI các chiêu Evade -thức pháp thuật .STRENGTH :Sức mạnh của nhân vật ,chỉ số này cộng chung vớI chỉ số atk để hình thành ra độ sát thương vật lý của nhân vật ,có nhiều cách gia tăng chỉ số ,như gia tăng lvl kích hoạt các ô gia tăng Str trong bảng liscenses hoặc sử dụng các áo giáp nặng.MAGIC Power : Đây là chỉ số sát thương pháp thuật của nhân vật ,nó có tác động rất lớn đến các chiêu thức pháp thuật .Cũng như Str để gia tăng mag bạn có nhiều cách như gia tăng lvl ,kích hoạt các ô mag trong bảng Liscenses và sự dụng mũ +áo giáp nhẹ .Chỉ số này cũng gia tăng tấn công cho một số vũ khí (katana và một số gậy )VITALITY :Thông tin sẽ được bổ sung (chưa rõ )SPEED : Đây là chỉ số tốc độ .Nó là cho thanh Atb chạy nhanh thêm .Chỉ số này cũng gia tăng tấn công cho một số vũ khí (ninja katana )

Xin lưu ý : Các Trạng thái Bất lợi và cách giải :Blind :làm giảm 50 %khả năng đánh trúng . Giải bằng :Eye Drops, Remedy, Blina ,Esuna .Confuse : Làm nhân vật mất điều khiển ,tấn công cả nhân vật đồng minh Giải bằng :Smelling Salts ,Remedy ,Esuna và bợp tại 1 cái cho tỉnh (L2 )Critical Hp :trạng thái nhân vật trong tình trjang nguy kịch hp thấp. Giải bằng :item và pháp thuật bơm máu .(cure,cura,potion ….)KO :chết Giải bằng :item và phép hồi sinh (Phoenix Down ,life ,full-life )Disable :chỉ còn di chuyển được ,các khả năng khác không còn . Giải bằng :Remedy ,EsumaDoom :Thần chết chờ bạn ,đến số 0 là chết . Giải bằng :remedyXích chân :mất khả năng di chuyển . giải bằng :remedy .Esuma .Oil : bị tẩm dầu ,nhân 3 độ sát thương khi dính các chiêu hỏa giải bằng :Remedy ,giấy thấm dầuPetrifying :hóa đa sau khi thời gian còn 0 Giải bảng :chưa hóa đá thì Remedy ,Esuma nếu đã hóa đá thì Gold NeedlePoison :Mất máu theo thời gian Giải bằng :Antidote ,remedy ,Posiona ,Esuma Reverse :bị tấn công là bơm Hp và bơm Hp là chít Giải bằngispel (L2 )Silence :không cho sử dụng phép thuật Giải bằng :Echo Herb ,Remedy ,Esuma ,VocalSleep :ngủ vùi khi đang đánh nhau Giải bằng :chuông báo thức Alam Clock ,RemedySlip (không rõ tên ) :tụt Hp liên tục Giải bằng :regen ,Esuma ,Remedy .Slow :giảm tốc độ thanh thực hiện 25 % Giải bằng :tăng tốc :HasteStone :hóa đá sau thời gian đếm Petrify Giải bằng :Gold NeedleStop :mất toàn bộ khả năng Giải bằng :remedy ,Chronos Tear.Virus (ko rõ tên ) :Lượng Hp tối đa bạn giảm dần cuối cùng còn 1/1 Giải bằng :Remedy ,reboot ,Vaccine .

-các trạng thái trên nếu không thể giải được bạn vui lòng kiểm tra các thiết bị ráp vào người có mang trạng thái đó không -Esunaga giống như Esuna ,Hastega giống như Haste -Remedy là item chữa độc hiệu quả nhất và bạn có thể mua được tại các item shop sau này

Các trạng thái có lợi cho nhân vật

Đa số các trjang thái co lợi này bạn nên bơm vào trước khi chiên mộ trùm mạnh và muốn giải nó bạn phải dùng Dispel vài nhân vật của mình dùng nút L2

Berserk :nhân vật mất khả nảng kiểm soát ,dính máu điên tấn công kẻ thù bảng tấn công vật lý và tăng sức mạnh cung như Combo atk

-Brave :trái tim quả cảm tăng atk

-Bubble :nhân hai lượng Hp tối đa

-Faith :tảng cường sức mạnh phép thuật

-Float :né các cạm bẫy

-Haste :tăng 25 % tốc độ tấn công

– Decoy ụ giỗ quái vật tấn công nhân vật này (lure)

– Libra :nhìn thấy Hp và cạm bẫy trên đường

– Protect :giảm 25% dame từ tấn công vật lý của kẻ thù

– Reflect :pháp thuật bị phản hồi

– Regen : hp tăng tự động theo thời gian

– Shell :giảm 25 % từ tấn công bảng phép thật của kẻ thù .

(thông tin đang bổ sung )

có một số hiệu chỉnh ban dầu của game bạn hãy lựa chọn theo sở thích ,như rung ,có phụ đề bên dưới chế độ Wait và Active thực ra các chế đọ này bạn có thể chinh lại bất cứ khi nào trong game

-hiện chỉnh Wait và Active Wait :Khi bạn chọn một Command nào , tất cả họat động của đồng đội và đối thủ đều dừng lại .iệc chọn như vậy sẽ làm chậm qua trình chơi của bạn .vì đa số đã có gambit hỗ trợ bạn chỉ chọn wait khi thực sự gặp những trùm khó và buộc phải thao tác tay 100 % Còn lời khuyên của mình là Active Lúc này khi chọn Command lệnh , đồng đội và đối thủ không dừng lại mà vẫn thực hiện gâbit hoạc các lệnh trước đó của bạn .sẽ giống thực hơn và tiết kiệm không ít thời gian cho bạn . Ngoài ra để tăng tốc độ game bạn nên chỉnh thanh ATb lên tối đa ( thanh màu cam khi bạn thực hiện một hành động nó sẽ chạy ) bạn có thể chỉnh lên cao nhất trong phần Config . Khi mọi thứ đã sẵn sàng nào chũng ta cùng khám phá thế giới FFXII đầy màu sắc

-C- Hướng dẫn chi tiết :

Năm 706 VALENDIA

Một trong số đám tàn quân ấy là Reck (anh trai của Vaan ),Bạn sẽ điều khiển Reck cùng tướng Bash chạy về cứu vua Dalmasca ,thực ra bạn đang được luyện tập để quen vớI cách chơi của FFXII vì vậy không có ghì đáng quan tâm bạn chỉ việc chạy thẳng ,qua nhưng cánh cửa ,băng qua cầu thang và đến tâng trên cùng ,Reck ở lạI cản nhưng tên lính để tướng Bash lên .Sau đó bạn chỉ việc chạy lên mở của và 1 sự kiện thật bất ngờ ,Bash giết các cận thần của vua ,xác chết nằm la liệt .Reck giật mình hỏI Bash :TạI sao ngài làm vậy .Tướng Bash trả lờI . Đức Vua đang bán Dalmasca chúng ta cho bọn họ . Đó là kẻ phản bộI . (Thông tin sẽ được sáng tỏ dần trong suốt hành trình )

Những tên lính ồ ạt kéo vào trong ,Vayne khuyên Bash đầu hàng ,Bash trả lờI khẳng khái :Chúng ta không bao giờ chấp nhận đầu hàng .Vua là 1 thằng phản bộI khi giao đất nước này vào tay bọn đê hèn !Vayne :Chiến tranh đã kết thúc rồI Bash ,rồI mọI ngườI tạI Dalmasca sẽ xét xử mày ,bắt lấy hắn ta. Reck …..Hấp hối…….. Vaan . (nếu bạn quan tâm đến câu chuyện FFXII xin vui lòng tìm đọc phần phụ lục dịch toàn bộ câu truyện FFXII )

2 Năm sau khi Damasca thất thủ Rabanastre dưới sự đô hộ của đế chế.Vaan đang săn chuột nhắt tạI cống ngầmKẻ thù -3 con Dire Rat Lv : 1 HP : 60

,bạn chỉ việc giảI quyết 3 con 1 đoạn cắt cảnh sẽ nốI tiếp .Thanh menu Wordmap sẽ được cập nhật vào menu chính của bạn ,từ nay bạn có thể dùng nút select để mở nhanh Map hiện tạI đang đứng .bạn sẽ có một map nhỏ hiển thị ngay bên góc phải màn hình và một tấm bản đồ trong thanh menu chính (Xin lưu ý vớI các bạn games sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc kiếm đường đi ,bạn chỉ việc mở Wordmap và kiếm vị trí đánh dấu X (1 dấu x màu đỏ ) trên maps ,nếu trên Word map không có dấu X thì bạn xem vùng đất nào nhấp nháy là nơi bạn cần phảI đến) Bây giờ chỗ đánh dấu X đầu tiên là item shop của Migero (Migelo’s Sundries),sau đó bạn đi đến chỗ đánh dấu X tiếp theo là quán Bar (The Sandsea ) ,1 đoạn cắt cảnh Tại đây bạn sẽ có một hoạt cảnh với Tomaj và rồi bạn sẽ nhận được nhiệm vụ Đi Săn.Và bạn sẽ nếm thử hương vị đi săn 1 trong những thú khi chơi FFXII lần đầu tiên (thực ra FFXII này đa số là các nhiệm vụ bạn nhận nhiệm vụ từ khách hàng sau đó thực hiện và quay trờ về để nhận tặng phẩm )

Bạn sẽ được hướng dẫn sơ bộ về Liscend ,sau đó bảng Clan Report và bảng Liscend sẽ cập nhật vào Menu chính ,đây là một bảng nó giúp bạn học được magic ,skill ,cũng như mang được các item ,tăng khả năng bản thể bảng này dùng LP để nâng cấp ,bạn nên chú ý bảng Liscense này bạn nên dùng Lp luyện các ô cộng trược tiếp vào bảng thể trước ,sau đó nếu mua được magic , vũ khí ,áo giáp ,kĩ năng nào thì tìm nó trên bảng Liscen và học thì bạn có thể dùng được vũ khí đó .vũ khí ,áo giáp magic bạn có thể mua trong shop hoặc kiếm được trên các hành trình .Các shop về sau sẽ bán những món hữu dụng hơn

Hiện tại trong các ô trực tiếp bản thể bạn nên ưu tiên ô cộng Hp ,cộng tốc độ .các ô có chứ G sẽ tăng một Slot trong bảng gambits chúng ta có thể né ra để sau Bạn đã có thể học được 1 số quả cầu Red Spiral cũng như các phép triệu gọI thần ,trên bảng Liscenses (các quả cầu này nằm ở rìa của bảng ),thì bạn sẽ có Mist tạI bảng tấn công bạn có thể học được tốI đa 3 quả cầu lượng mp bạn sẽ được chia làm các vạch đỏ mỗI lầ bạn dùng sẽ mất 1 lượng vạch tương ứng 1 nhân vật đã học rồi các nhân vật khác không được phép học nữa,theo mình bạn nên cho 1 nhân vật học 3 quả cầu Red Spiral đầu tiên để lượng MP tăng gấp 3 lần hỗ trợ rất nhiều cho việc train lvl cũng như giết trùm đó bạn.(theo mình các chiêu Limit ở đây giống Mana Burn hơn là limit cũ của FF series ).bạn nên biết các chiêu Mist limit này có thể phối hợp với các nhân vật khác để tăng hit và sức mạnh của nó .

Đi đến căn nhà bên tay Trái ở phía Bắc của MAP,bạn hãy nói chuyện với tên kỳ đà ngay cửa.Bên trong,bạn đi lên cầu thang và nói chuyện với con thỏ Mon Blan . và trở thành hội viên của Clan . ( bạn hay thường xuyên quay lạI đây để nhận được các item hỗ trợ ban đầu từ lvl 1 -lvl 12 .sau sự kiện trốn ngục Nalbina bạn sẽ thực sự nhận nhiệm vụ từ đây ) (Xin Lưu ý , bạn sẽ làm những nhiệm vụ Mobs Hunt của Clan và của Bar để kiếm được nhưng item cuốI và đốI đầu vớI nhưng trùm mạnh nhất trong games.Mình sẽ hướng dẫn các bạn giết các Mobs Hunt ngay trên hướng dẫn chính để thật thuận tiện ,và sẽ có bảng tổng kết .Bạng sẽ có các cấp trong Clan ,khi lên cấp tại shops của Clan sẽ được cập nhập item mớI ). Bạn có thể mua 1 vài bình bơm máu Potion nếu thích ,sau đó bạn hay qua cửa Đông Dalmasca ,tạI đây save lạI nếu thích (bạn sẽ được phục hồI 100% thể lực khi nhấn vào điểm save

Bạn đễ dàng gặp con cần săn Tomato đang đứng trên mỏn đá cao ngay cửa (nó nhỏ xíu như 1 con ngườI rơm nhỏ,đầu trông giống củ hành),Tomato không mạnh nhưng vớI lvl 1 bạn cần cẩn thận bơm máu khi cần thiết .Sau khi đánh ½ máu Tomato bỏ chạy bạn chỉ việc đuổI theo và giảI quyết nó nhiệm vụ hoàn thành (bạn có thể luyện lên lvl 2-3 nhưng hãy cẩn thận con khủng long Wild Zaurus,mình lvl 7 dẫm nhầm vào đuôi nó đợp cho 1 nhát là End ngay) .Bạn sẽ nhận được bông hoa Galvana ,sau đó bạn chỉ việc quay lạI cổng khi nãy bạn ra ,lúc này cổng đã bị bọn lính chặn lạI ,có 1 đám đông đứng tạI đây ,bạn hãy hỏI cô gái có đeo cái túi ,1 đoạn cắt cảnh bạn sẽ vào được thành phố.

03/[Royal City Of Rabanastre]

Kẻ thù trong Map

-Giza Rabbit (thỏ Giza ) Lvl 1-2 Hp 70 -105 Yếu : lửa Rớt /chôm :Anti ,Pebble ,Phoenix Down .Potion-Hyena lvl :2-3 HP:95 -115 Yếu :nước Rơt /Chôm : Cotton Cap,Fire Stone,Pebble,Wolf Pelt ,potion-Slaven LVl :4-5 Hp :280-302 Yếu :gió Rớt /Chôm :Earth Stone,Eye Drops ,Tanned Hide,Shortbow,Pebble– Urstrix Lvl :3-4 Hp :!70-190 Yếu :gió Rớt /Chôm :Echo Herbs ,Earth Stone ,Headguard,Large Feather,Pebble ,Potion-Werewolf Lvl :19-21 Hp :2200 -2570 Yếu :Gió Rớt /Chôm :Earth Stone ,Kotetsu ,Potion ,Quality Hide ,Pebble-Wild Snake Lvl :3-5 Hp :210 -250 Yếu :đất Rớt /chôm :Leather Plate ,Pebble ,Snake Skin ,Telepo-Stone ,Wind Stone

Việc đầu tiên cần làm bạn hãy mở bản đồ ra và tìm điểm đánh dấu X đỏ , đó là 1 ngôi làng nhỏ năm ở giữa thảo nguyên (Normad’s Village).Bạn hãy chạy đến đó ngay không cần quan tâm đến bọn quái vật dọc đường ,vào làng bạn hãy nói chuyện vớI cô gái Mashua (cô gái đứng ngay tảng đá đen ) ,và chọn lựa đầu tiên ,ngay sau đó Penelo sẽ gia nhập bạn .bạn có thể họI thăm mọI ngườI trong làng để biết thêm thông tin nếu thích .Nói chuyện vớI cô bé Kamina đứng ngay shop bán đồ để nhận nhiệm vụ tìm Gin,sau đó rờI làng Penelo sẽ tặng bạn 1 sô món item . Bây giờ bạn hãy xem map,bạn cần tớI vùng nhỏ phía dướI làng (chỗ cũng có 1 điểm save).Bạn hãy tớI đó nhưng nhớ cẩn thận vớI 2 con Were Wolf phía tây nam nó sẽ tiễn bạn lên đường trong 1 hit .TạI vùng đất nhỏ bạn sẽ thấy Gin đang đứng gần 1 viên đá đen bạn hãy hỏI chuyện cậu bé Gin và chọn lựa chọn đầu ,Gin sẽ đưa bạn Shade stone bây giờ bạn nhận nhiệm vụ nạp năng lượng cho viên Shade stone này bạn hãy tớI các tảng đá sáng trên Tn Giza để nạp năng lượng (Các tảng đá năng lượng hiện thị trên maps như 1 chỗ lưu ý ) .Sau khi nạp đầy (100%) Shade stone sẽ chuyển thành Sun Stone ,quay trở lạI chỗ nhóc Gin và bạn sẽ nhận được 1 vài tặng phẩm +Sun stone ,không còn việc ghì làm ở đây nữa quay lạI gặpDaran lão già sống tạI thị trấn ngầm tạI Rabanastre (nơi bạn nhận nhiệm vụ tớI Tn Giza ).lúc này Penelo đã rờI khỏI nhóm bạn ,nhó nói chuyện vớI lão Daran lần nữa để Nhận được Crescent Stone .Lúc này đấu X trên map sẽ hiển thị ở nhà kho số 5 phía bắc thị trấn ngầm bạn tớI đó nói chuyện vớI Caits để xuống Cống ngầm Garamsythe . (xin lưu ý lục này bạn đã nhận được nhiệm vụ săn Texta (con sói chúa ) Nói chuyện vớI Gasly ngồI ngay quán Bar ,bạn qua cổng Tây Rabanastre đi về ngọn đồI phía bên trái là bạn sẽ gặp nó thôi quay lai nhận tặng phẩm từ Gasly ,từ lúc này bạn có thể trao đổI tạI chợ trờI Bazzard ) Bazzard là một trong những nhiệm vụ trade bạn kiếm Loot trên suốt qua trình đi sau đó bán vào shop tại phàn Bazzard trong tất cả các shop sẽ xuất hiện tên các gói Item bán lại cho bạn ,khi bạn đầy đủ các Loot yêu cầu .

05/[The Garamsythe Waterway] Kẻ thù trong Map-Dire Rat Lvl :1-4 Hp :62-112 Yếu :nước Rớt /Chôm :Antidote ,Fire Stone ,Leather Shield ,Libra Gem .-Ichthon Lvl :3-4 Hp :130 -141 Yếu :Sét Rớt ra :Eye Drops ,Fish Scale ,Potion ,Phoenix Down ,Pebble ,Water Stone.-Steeling Lvl 2-3 Hp :94-100 Yếu :Đất Rớt /Chôm :Antidote , Bat Fang ,Phoenix Down ,Wind Stone ,Pebble

Sẽ có 1 điểm save tạI đây , không có ghì quan trọng bạn chỉ việc băng qua đây ,bạn sẽ gặp 1 vài con chuột ,mấy con dơi 1 vài item nằm ở góc lấy chúng nếu thích ,khi thấy nhưng bậc thang là bạn đã vượt qua cống ngầm này rồI ,chọn dòng đầu 2 lần để rờI khỏI cống ngầm.06/[The Royal Palace of Rabanastre] Lấy maps vùng này tạI bức tượng màu vàng ,trong vùng có 1 rương giấu chứa Elixir nhưng tốt nhất bạn đừng đụng vào bất cứ thùng nào,nếu không thích bạn có thể mở thùng và lấy kích đó bằng cách khác (vì sao ? Vì để bạn có thể lấy sớm được thanh kích mạnh nhất trò tạI rương đó). Đi đến gặp tên lính ,sau đó bạn nói chuyện vớI 1 gã ngườI thú ngay đó ,gã sẽ hướng dẫn bạn dùng nút vuông huýt sáo dụ tên lính canh rờI khỏI vị trí , đi vòng sau lưng tên lính ,lên cầu thang để lên tầng trên TạI tầng này có nhưng tên lính canh tạI các điểm khác nhau bạn hãy dùng nút vuông để dụ nó rồI chạy sang đường khác(giống trò cút bắt vậy ,nhưng tên lính chạy khá chậm ) Bây giờ bạn hãy đến giữa hành lang thứ 2 tính từ bên trái sang ,tạI đây có 1 vết nứt dùng Crescent Stone kích hoạt phiến đá dướI sàn nhà ,1 khúc cắt cảnh chiếu cánh cửa có đốm lửa màu xanh ,bây giờ bạn hãy tớI đó (nó nằm ở góc Tây-Nam của bản đồ) ,nhưng cánh cửa tạI đây không mở ,bạn hãy kiểm tra 1 cái công tác nhỏ ngay bức tường đốI diện cánh cửa .sau khi vào phòng sẽ có 1 hoạt cảnh ,và bạn chôm được Magic Stone of Goddess (2 tên cướp đường sẽ nhẩy vào đòi cướp nó, Nhưng… rùi mọI ngườI cùng có chung 1 con đường vì vậy nên họ đã …).Sau cắt cảnh Batheir và Fran sẽ gia nhập bạn . Xuất hiện thêm các Quái vật mới :Quái vật bạn gặp

-Ghost Lvl :5-6 Hp :324 -334 Yếu với :anh sáng Rớt /Chômark Magicite ,Dark Stone ,Echo Herbs ,Glass Gem ,Pebble ,Telepo-Stone -Gigantoad Lvl :5-6 Hp :341 -346 Yếu :lửa Rớt /Chôm :50 tiền ,Horn ,Leather Helm ,Water Stone ,Potion . Imperial Swordsman Lvl : ko rõ Hp :150-160 Yếu : ko rõ Rớt/Chôm :potion

Lúc này Gambit cũng sẽ được cập nhật vào trong menu chính của bạn (gamebit là 1 hệ thống hỗ trợ điều khiển cho các nhân vật bạn khá hiệu quả ,nó như 1 mệnh đề điều kiện, sẽ gồm 2 vế .Vế thứ 1 là điều kiện ,vế thứ 2 là hành động .ví dụ như vế thứ 1 bạn chọn Hp< 70% vế thứ 2 bạn chọn cure điều này có ngĩa là nếu hp các nhân vật trong party nhỏ hơn 70 % thì nhân vật này sẽ dùng phép chữa thương cure,game bit sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều như auto bơm máu, bơm các phép hỗ trợ ,giảI độc ,tấn công quái vật v..v…, bạn nên đặt game bit cho phù hợp )

07/[The Nalbina Dungeons] Kẻ thù trong Bản đồ -Imperial Hoplite Lvl :9 Hp :283 Rớt /Chômotion ,phoenix-Imperial Magus lvl 8 Hp 205 Chôm /Rớtotion ,Phoenix down– Imperial Marksman lvl :8 Hp :180-220 Chôm/rớtotion-Imperial Swordsman Lvl 8-9 Hp :180-237 Chôm /Rớtotion ,Phoenix Down

Bây giờ bạn đang ở tạI ngục Nalbina(lục 1 vài item nếu thích nhưng theo mình không cần )có 1 con đường nhỏ gần chỗ save vào đó đánh 1 trận boxing thủ tục và sau đó Fran sẽ gia nhập nhóm bạn Bây giờ bạn sẽ lấy lạI được đồ cũ Lưu ý đùng mở các thùng ở đây để lấy được kích mạnh sơm ,nếu bạn không quan tâm thì cứ mở lấy Elixir sau đó cứ tiến cho đến 1 cắt cảnh và bạn sẽ cứu được Cựu sĩ quan Basch.Và anh ta se gia nhập nhóm của bạn vớI tư cách khách mờI ,và bây giờ bạn đang ở tạI đường hầm Barhem.

08/[The Barheim Passage] Kẻ thù trong khu này

-Zombie Lvl :7-8 HP : 277-286 Yếu :Ánh sáng Rớt /Chôm đượcark Stone ,Antidote

09/[The Skycity of Bhujerba]

Hoàng tử nhỏ Larsa sẽ gia nhậplàm Guest nhóm bạn ngay khi bạn đến nhưng lúc nầycaju ta đang dấu thân phận và dùng tên giả , đi tớI 1 chút bạn sẽ gặp 1 chú thỏ moogle ,bạn hãy mua 2 tấm map nó bán gia 70 và 650 Gil .lúc này toàn bộ các ngã di đều bị chắn bạn chỉ có 1 con đường duy nhất dẫn đến Mỏ Lhusu (ngay chỗ có 1 điểm save ),bạn có thể sắm 1 vài thứ nếu cần tạI các shop dọc lốI đi ,sau khi đã chuẩn bị save lạI và vào khu mỏ10/[The Lhusu Mines] Kẻ thù trong vùng

11/[Mision Skycity of Bhujerba]

Sau 1 đoạn cắt cảnh ,bây giờ nhiệm vụ bạn là loan tin mình là Basch đã trở về , đừng tin nhưng điều đế chế này bịa đặt .Bạn hãy dùng nút vuông trước những ngườI bạn có thể hỏI chuyện được và yêu cầu hoàn tất 100% quá trình loan tin ,bạn hãy nhanh lên vì % này sẽ giảm xuống theo thờI gian.Bạn hãy cẩn thận đừng loan tin cho nhưng tên lích canh đi dò xét bạn sẽ bị trừ 1 lượng lớn % công việc đó .Bạn hãy tìm nhưng ngướI hướng dẫn đây ( ngườI tay ôm quyển sách) sẽ kiếm được nhiều %.Sau khi hoàn thành 100% loan tin 1 khúc cắt cảnh bạn bị tóm cổ dẫn vào quán Bar những ngườI dân tạI đây sẽ tra xét bạn ,Nhưng không lo nhóm Basch đã tớI giảI thích vớI họ . Đi dạo và mua sắm 1 vài thứ nếu thích .Bạn nhớ mua magic hỗ trợ như cure ,protect và luyện dùng nó lạI bảng lescenses . TạI thành phố bay bạn vào quán bar nhận được một nhiệm vụ săn mớI là con Nidhog ,khách hàng là Eicom đướng trước khu mỏ Lhusu,con này không mạnh ,nó nằm ngay giữa khu mỏ nhân lúc đi giết Rùa già bạn săn nó ,sau đó quay lạI khách hàng để nhận được tặng phẩm

Nếu bạn đã nhận nhiệm vụ Hunt Clan thứ 2 rùi và có 1 lượng lvl khá ( lvl 15+) bạn hãy đi săn con rùa già tạI mỏ Lhusu , bạn ra chỗ chỗ có hình giống như con tàu nằm phía Tây -nam (nơi này giống như 1cái chợ trờI) .Bạn sẽ hỏI chuyện 1 con thỏ Moogle AeKom (nó đứng ngay trên bồn hoa phía Tây-Nam ,hỏI chuyện để nhận được nhiệm vụ săn rùa già ,bây giờ bạn quay lạI mỏ Lhusu ngay khu khai thác mỏ số 2 nơi bạn gặp 4 tên bị thịt ,nhưng lúc này tạI đây là con rùa già ,tiêu diệt nó sau đó quay lạI chỗ thỏ moogle AeKom để nhận được 1 vài tặng phẩm .

Sau khi xong bạn đi đến cổng có 2 tên lính canh (gần chỗ bán áo giáp ),xin được vào Yết kiến hầu tước Ondore ,mong gã giúp đỡ cứu công chúa Ashe ,nhưng ngờ đâu gã lạI hô lính tóm cổ nguyên nhóm tống lên Tàu chiến Leviathan .12/[The Dreadnought Leviathan

Kẻ thù trong vùng

-Imperial Gunner Lvl :9 HP : 562 Chôm /Rớtotion <phonex Down

-Imperial Swordsman Lvl 10-11 Hp :615 Chôm/Rớt : potion ,Phonex down

Một loạt các hoạt cảnh xảy ra và Vossler sẽ giảI cứa bạn và gia nhập bạn vớI tư cách Guest ,Vosler sẽ cực mạnh hắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều (Mình đến đây vẫ lvl <10 ) bạn hãy rờI khỏI phòng này băng cánh cửa bên canh điểm lưu ,trong nhưng lốI đi có nhưng lướI laser nếu dụng vào sẽ bật chuông báo động (nhưng theo mình mặc kệ cứ đi qua nếu bạn thích ,bọn lính ra giết luyện cho khỏe . ),nào bây giờ bạn hãy đi đến khu vực trung tâm ,giảI quyết vài tên lính và vào cánh cửa bên dướI ,tạI vùng dướI này bạn đi đi đến trung tâm và gặp 1 nhóm lính ,sử chúng không quá khó khăn vì Vosler sẽ hỗ trợ bạn (gã này đẹp trai ác ). Sau đó bạn vào khu vực có 4 cánh cửa bạn thoảI mái mở nó ra ,1 cửa bên trái có 1 shop cửa bên phảI có điểm save và 1 thẻ khóa ,và bạn giảI cứu Ashe tạI phòng bên phảI tiếp theo ,phong còn lạI trống không(Ashe căm thù Basch vì Basch giết cha Nàng ,nhưng tạm gác lạI đó chạy lẹ trước đã ).Lúc này chuông báo động sẽ reo vang Ashe sẽ gia nhập nhóm bạn ,bây giờ bạn có thể xuống phòng điều khiển trung tâm dùng chìa khoá mớI lượm được ngắt hệ thông báo động trong 60s để cho đúng kịch bản nhưng theo mình thì không cần bạn hãy chạy thoát ra ngoài theo lốI cũ bạn vào.Sau 1 đoạn cắt cảnh Vosler sẽ rời khỏI nhóm bạn đi kiếm tàu thoát ra đây , Và Penelo sẽ được Lansa đưa trả lạI nhóm bạn , đồng thờI bạn nhận được 1 viên đá ma thuật .Và sau đó bạn sẽ chạm trán vớI Trùm Gudge Ghis (có tình trạng Protect sẵn ) Hp 😕 Hắn ta sẽ bỏ chạy khi còn ít máu . Không cò ghì quan trọng bạn chỉ việc xông vào giết 3 tên lính hộ vệ trước sau đó đến tên trùm , Đừng quên cài gambits hợp lý bơm cure và protect cho bạn ,giữ lượng máu luôn cao hơn ½ và mọI việc sẽ dễ dàng thôi ,sau khi hắn còn 1 ít máu hắn sẻ bỏ trốn còn bạn Vossler đã mang tàu đến chúng ta rờI khỏI nơi này thôi.

(xin lưu ý bạn là tất cả quái vật bạn gặp trước tớI giờ không có đồ ghì quan trọng để chôm -1 trong những trò 2 ngón của Vaan ,nhưng nếu thích bạn hãy chôm thử sẽ có 1 vài bình Potion hay 1 ít itemko quan trọng ,Mình sẽ lưu ý bạn nếu con quái vật hay trùm đó có Item xịn).

Bây giờ bạn sẽ được trả lạI thành phố bay Bhujerba ,hãy nói chuyện vớI tên lính canh lúc trươc 1 lần nữa (ngay bên cạnh Armor Shop ) ,và 1 hoạt cảnh nữa ,sau hoạt cảnh bạn sẽ ở phía tây samạc Dalmasca có 1 điểm save tạI đây ,sắm ít hành trang nếu bạn thích ,bây giờ sẽ có 2 con đường 1phía đông quay trở lạI Rabanastre hai phía tây thẳng tiến biển cát Ogil Yensa .

13/[The Oglr-Yensa Sandsea] Kẻ thù trong vùng

Khu này khá rộng do ngườI Dalmasca xây dựng để chống lạI kẻ thù , bạn chỉ việc lên cầu thang rùi dựa vào nhưng cầu nốI thẳng tiến về hướng tây ,bạn sẽ gặp lạI Vossler hắn đã thay bộ đồ khác và xin theo bạn vớI tư cách khách mờI ,Bạn cứ theo hướng tây đến 1 chỗ save ,qua chỗ save này là 1 tên thỏ moogle ,nếu bạn theo hướng Tây-Nam sẽ gặp 1 chỗ bán đồ .dọc đường đi bạn sẽ gặp khá nhiều quái vật luyện 1 tí cũng không sao chúng yếu vớI loạI pháp thuật Wind .bạn cứ thẳng tiến là tớI Biển cát Nam Yensa (TạI khu vực này có quái vật Dead Spirit Salamander ,cầu lửa Rất mạnh so vớI bạn hiện tạI -thường nằm khu phía đông bắc , đừng dạI đột thử sức vớI nó ).14/[The Nam-Yensa Sandsea]

Kẻ thù trong vùng

Nói chuyện vớI Moogle để biết thêm thông tin ,qua khu vực tiếp theo bạn sẽ thấy 1 nhóm Yesan vây đánh 1 con Rùa già,giết con rùi đó để giúp đỡ nhóm Yesan sau đó bạn quay lạI Moogle để nhận tặng phẩm . Đi tiếp bạn sẽ gặp 1 tiệm bán đồ tạI đây có bán Hi-potion , sau đó bạn tiến vào hang động và nhớ save game vì khu vực kế tiếp bạn sẽ chạm trán vớI 1 trùm khá mạnh (đây là 1 con quái vật bay bạn nên mang vũ khí đánh xa như cung ,súng sẽ thuận tiện cho bạn ).Sau khi sửa soạn xong vào khu vực kế tiếp và bạn sẽ đụng :

Kẻ thù trong vùng

Ragoh TạI đây sẽ có những đèn dịch chuyển nhanh giúp bạn ra vào dễ dàng .Bây giờ bạn hay đi sâu vào trong ,có 1 cây cầu ở giữa ,nhưng khi bạn vừa bước xuống Thì 1 con Demon Wall sẽ xuất hiện ngay sau lưng bạn ,Nếu thật mạnh bạn mớI có thể đánh bạI nó còn không bạn hãy dọt lẹ mở cánh cửa trước mặt ra ,và bạn sẽ chạm chán vớI 1 con Demon Wall Nữa (2 con khác nhauchứ không phảI 1 ) ,nhưng lần này đường rất dài và có những cột lửa bên tay phảI nếu bạn tương tác vào cột này đúng lúc Demon Wall đứng gần thì nó sẽ dừng lạI 1 thờI gian ngắn ,Nào chúng ta diệt Demon Wall này thôi .

Trùm Demon Wall Hp :khoảng 10.000 Con này hay dùng độc ,ru ngủ ,làm mù bạn ,và bạn nhớ những cột lửa xanh bên cạnh không nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy . Đánh bạI nó nhanh trước khi chạm vào cửa , Sau khi đánh bạI trùm bạn thẳng tiến vào ngôi cổ mộ ,ngôi mộ này chia ra 2 bên trái phảI đều có 2 công tắc nằm ở trung tâm 2 khu vực bên cạnh 2 công tắc này có 2 đèn dịch chuyển đưa bạn thoát ra ngoài để save nếu thích ,sau đó bạn cứ theo đèn dịch chuyển mà vào lạI cũng rất nhanh ,Bạn lưu ý sau khi gạt 2 công tắc sẽ có 1 đám Ma Lich xuất hiện chúng có thể làm bạn bị nhiểm tình trạng oil ( tình trạng này bị Fire đánh nhân 3 lần dame ) nhớ chuẩn bị 1 ít giảI độc oil vì bạn sắc chiên 1 con Chúa Lửa đó . đồng thờI vớI ma lich xuất hiện là 2 khốI đá sẽ hạ xuống để lộ 1 con đường dẫn bạn đến khu mộ chính ,nhưng bạn đừng vộI mừng vì có tên canh mộ đấy (quay trở lạI save để chắc 100% !),tạI hành lang này có item Elixir

Thẳng tiến vào bạn sẽ đụng độ vớI Trùm :Belias Hp :15.900 Tên này tấn công cực mạnh ,nhưng tốc độ rùa bò ,bạn có thể cho hắn chậm hơn vớI chiêu Slow ,dùng băng khắc hỏa khi còn ½ hp hắn sẽ dùng tuyệt chiêu khá mạnh bạn hãy cẩn thận ,nhớ giảI tìng trạng oil nếu trúng ,bạn sẽ diệt được nó thôi . Sau khi hạ Belias bạn se thấy xuất hiện 1 ô mớI trong bảng Licenses , Ô này là triệu gọI thần thú nó tương tự như là quả cầu lửa Red Spiral vậy nhân vật nào đã học nhân vật khác không thể học được (minh xin khuyên bạn cho 1 nhân vật chỉ học gọI thần thú thôi và không cho nhân vật ấy học cầu lửa vì cả 6 nhân vật đều rất cần để chiến vớI siêu trùm sau này , đừng bỏ bất kì ai ) đi qua cánh cửa và đến cuốI đường 1 cắt cảnh , Ashe gặp lạI vị hôn phu 1 giây phút Chia Xa ,và bạn nhận đựoc 1 item Fragment of Dawn cái này dùng như item mở khoá sau này ,không còn việc ghì làm ở đây nữa theo đèn đich chuyển ra ngoài nhớ save lạI vì có 1 cuộc chiến bất ngờ vớI 1 ngườI bạn đấy .Sau đó chỉ việc chạy xuống nhưng bậc thang

Sau 1 đoạn cắt cảnh bạn sẽ bị chộp bắt về tàu chiến ,kẻ phản bộI sẽ lòi mặt và đến lúc bạn thanh lý môn hộ rùi : Trùm :Vossler Hp : Không rõ Một vài tên lính sẽ tham gia vớI Vossler để tấn công bạn tốt nhất là xử mấy tên lính đó trước ,và dồn sức tấn công Vossler ,không có chiến thuật ghì bạn chỉ việc tấn công và giữ lượng máu cao ,Khi anh ta gần chít anh ta sẽ vô cùng nguy hiểm đánh combo liên tục bạn hãy cẩn thận ,sau khi hạ anh ta 1 đoạn cắt cảnh bạn bỏ chạy tha mạng cho Vossler. Sau đó bạn sẽ chạy về kinh thành Rabanastre ,Cả nhóm sẽ bàn kế hoạch và nhiệm vụ hiển thị trên World map lần này là đến Jahara nhưng đây là hành trình dài và bạn phảI băng qua rất nhiều vùng đất và lãnh thổ .Trước tiên bạn từ Rabanastre băng qua thảo nguyên Giza ( lúc này Giza sẽ là mùa mưa ) ,Từ Giza bạn sẽ đi tớI Thảo nguyên Ozmorne rồI tớI Jahara vùng đất của Garif ,Nhưng trước hết bạn có thể thực hiện một vài Nhiệm vụ Mod Hunt (các nhiệm vụ Hunt này mình sẽ gộp lại hướng dẫn bạn ngay sau khi đến chúng tôi ).Mình chỉ hướng dẫn bạn 2 nhiệm vụ chính có thể thực hiện được khi Giza vào mùa mưa ví sau này quay lạI sẽ rất phiền cho bạn :

Mod Hunt quán Bar Con Kerogeros chỉ bạn đến Làng Normad mùa mưa ,Nói chuyện và nhận nhiệm vụ vớI 1 gã đứng giữa làng Tên Sardeen sau đó bạn qua vùng hướng Tây-Nam gần cây cầu là gặp nó ,sau khi giết xong nó bạn sẽ nhận được Nhẫn Frog ,Nhẫn này bạn cần quay lạI làng Normad này vào mùa khô đưa cho bà già sẽ nhận được hậu tạ ,quay trở lạI nói chuyện vớI Sardeen để nhận đựoc tặng phẩm (thông tin sẽ được bổ sung sau !)

TớI quán Bar và nhận các nhiệm vụ mớI ,Lúc này nếu bạn đã thực hiện 2 nhiệm vụ Mod Clan thì hãy tớI clan Hall để nhận được nhiệm vụ săn Rùa Khổng lồ (con này bạn phảI lvl 30+ mớI có khả năng giết ,nó ở tạI cao nguyên Giza mùa mưa Bạn hỏI cô gái tạI Crystal Glade-chô gặp Gin trước đây để nhận nhiệm vụ ,tạI đây có 6 cây nằm rảI rác dọc dòng sông bạn phảI đốn ngã hết các cây này trôi về hướng đông Nam và kết thành 1 con đường dẫn tớI 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Giza vào vùng đất này sẽ được Bansato giúp đỡ lúc trờI mưa nặng hạt (trờI sấm chớp ) bạn sẽ gặp nó sau đó giết nó ,bạn nhớ bơm Silence -để nó không thể chơi magic ,dùng blind để làm mù ,khi bạn quay lạI chô nhận nhiệm vụ cô gái đã đi bỏ lạI 1 là thư hẹn gặp bạn tạI làng Normad nằm giữa thảo nguyên vào Mùa Khô, và bạn phảI đi thôi vì bây giờ là mùa mưa ) Săn

Sau khi làm xong nhiệm vụ săn Flower Saboten bây giờ bạn đi đến ngôi làng ven sông trại Nebra ( thực ra làng này gồm 2 phần nằm 2 bên sông 1 chỗ có cổng dich chuyển ,bạn có thể đi đến bằng 2 cách ,cách thứ 1 từ dướI hướng tây Rabanastre ,cách thứ 2 thuê chocobo rùi vòng từ trên The Mosphoran Highwaste chỗ lốI ra pháo đài Nalbina nhưng cách nào cũng được ) và nói chuyện với vợ của Dantro rồi cậu bé Chiguri 1 hoạt cảnh vè các con xương rông ) ngồi ở mép sông gần con Chocobo.Rồi quay trở lại cái trại nhỏ nó chuyện với Dantro và quay lại trại Nebra để đi thuyền lên phía Bắc cho một hoạt cảnh nhỏ.nói chuyện với vợ của Dantro rồi ra sau nhà đem con Flower Saboten (thực ra cô ta bỏ sau nhà bông hoa bạn săn được nhiệm vụ Flower saboten và nó mọc thành cái này ) theo bạn lên khu trại phía Bắc ( 1 hoạt cảnh nữa ).

Sau đó quay về gặp vợ Dantro,cô ta cần 1 Item mà bạn sẽ lấy ngay mép sông chỗ có 1 cô gái đứng đó (nó là vật phát sáng).Sau đó,vợ Dantro lại yêu cầu bạn đi lấy Nebralin từ Dantro.Đi gặp anh ta và Nebralin từ đống đồ trước mặt của Dantro rồi quay lại vợ Dantro.Bây giờ cô ấy cần món cuối cùng là Drop Of The Valley Flower,bạn hãy vượt sông đi lên phía Bắc từ khu trại phía bắc và tới vùng rộng lớn và kiểm tra vài bông hoa (giống như hoa đào đang nở ở đó thì bạn sẽ lấy được nó.Rồi quay lại vợ Dantro đưa cho cô ta bông hoa (thực ra lấy nhưng item cô ta đòi để chữa bệnh cho cô gái bị thương nằm sau nhà các item này nằm gần đó ) .Thoát ra rồi vào lại gặp cô ta lần nữa rồi vòng ra sau nhà gặp 1 cô gái rất xinh bạn sẽ nhận lờI đa tạ ,cô ta sẽ đưa bạn chìa khoá và 1 cái găng tay Pháp thuật . (khu này bạn có thể gặp nhầm lẫn hãy cẩn thận nếu vợ dantro yêu cầu bạn kiếm thứ ghì hãy đi vòng sau nhà và kiếm ,hoặc có thể yêu cầu bạn bông hoa nằm trên vùng thảo nguyên bên kia sông ,hãy chú ý những item vợ Dantro yêu cầu để hoàn thành nhiệm vụ .)

Bây giờ,bạn đi xuống phía Đông Nam từ trại Nebra để tới vùng nhỏ hang đá lúc bạn cứu Basch ra (xin đặc biệt lưu ý bạn hay nhầm lẫn chỗ này nếu nhìn trên maps vì nó không hiển thị lên map nó là chỗ không có điểm save vì chỗ điểm save đã bị đá làm sập mất rồI vậy trên map sẽ có 2 chỗ đến Barheim Passage,bạn sẽ thấy 1 vùng mới phía Đông ở đây.Đi tới khi có 2 nhánh và chọn nhánh trên để đi và cuối cùng bạn sẽ gặp Zelhera tại Terminal Station 7th. (bạn đừng vào đây vộI trong này có 1 thần thú ma dơi ôm em gái cực mạnh và độc hãy vào khi lượng lvl bạn là 45+ )

Nhiệm vụ săn Wyvern Lord , Bạn vào chỗ bán vũ khí tạI thành phố chính Rabanastre nhận khách hàng là Shaluar (tên lính đế quốc ) ,bây giờ bạn dịch chuyển tức thờI về mộ vua từ đây chạy ra ngoài là Nham Yensa Sandsea ,bạn chỉ việc qua ngã rẽ gần nhất sau đó thẳng là bạn gạp ngay con Wyvern Lord bay lơ lửng trên bờ cỏ bạn dùng cung bắn hạ nó sau đó bạn quay trở lạI Rabanastre nhận hậu tạ từ tên lính trong tiệm bán vũ khí.

Con White Moose (giống con Flan trong các FF khác ) ,Sau khi coi tạI Bar Rabannastre bạn hay ra nói chuyện vớI con thỏ Moogle cổng tây Rananastre (con này cho phép bạn di chuyển tức thờI trong thành phố Rabannastre ,nó sẽ chỉ bạn xuống Garamsythe Waterway ,bây giờ bạn xuống thành phố ngầm dướI Rabannastre rùi tiếp tục xuống cống ngầm tạI đây bạn đi qua hướng tây sẽ có dường dẫn bạn xuống tận cùng hướng Nam đó là khu (!) bạn xuống đến đó đi vào nước là nó xuất hiện ra hù bạn ngay ,giệt nó và nhận tặng phẩm từ khách hàng (con Moogle).Nhân đây cũng nói luôn sau khi bạn giết con này xong sẽ có chìa khoá công ngầm trong lần quay lạI lần sau bạn sẽ có thể làm nhiệm vụ săn thần thú – Đi tới Cống Ngầm Garamscythe ở Rabanastre.Trước tiên bạn hãy đóng bộ điều khiển thứ 11 (Đông) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam) của Phòng điều khiển chính -10–11- -3-4- (ngay cổng chính) – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Bắc của khu vực cống ngầm số 4 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 10 (Tây). – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Tây của khu vực cống ngầm số 3 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam). – Sau đó đến khu vực số 1 thì bạn sẽ gặp Cuchulainn (1 trong nhưng thần thú bạn có thể thu phục được ,cái này mình sẽ nói rõ lạI sau ) .Tên nó là King Of Impurity Queklain Bạn chỉ có thể giết nó khi thực sự mạnh lvl 40+. Tiếp theo là con Ring Dragon con này khách hàng là anh chàng Balzac đang đứng tạI phía Tây thành phố ngầm Rabanastre hỏI chuyện anh ta và nhận Quest sau đó bạn dich chuyển tức thờI đến Dalmasca Westersand sau đó bạn đi ngược về phía Rabanastre nếu gặp thờI tiết bão cát bạn sẽ gặp nó ngay ,Con này khá bự hình thù khá dữ dằn .sau khi giết nó xong bạn quay lạI nhận tặng phẩm .(tạI khu vưc này lên phía Bắc có 1 con khủng long trong bảo cát bạn sẽ giết dễ dàng bằng cách hỏI chuyện 1 tên mình thú tạI của đông hắn ta cầm theo 1 cái túi hắn ta sẽ gợI ý bạn tìm 1 ngườI đứng ngay bồn phun nước trung tâm 3 cửa Rabanastre sau đó bạn xuống dướng làng ngầm downtown hỏI chuyện norton tên này ngồI ngay phía đông-nam tiệp bán đồ phía dướI ngay ngã 3 khu nhà kho số 5 tên này sẽ chỉ bạn đến 1 vùng đất tạI phía Đông Dalmasca ,bạn đến phía đông này thuê 1 con chococbo và nhìn bản đồ bạn sẽ thấy 1 vùng đất chia làm 2 mảnh vớI 2 lốI đi khác nhau bạn hãy đến mảnh nhỏ xíu bằng lốI đi Đông-bắc tớI đây sẽ có hai bụI gai xương rồng bạn hãy vào và kiếm chiếc nhẫn trên hai bụI gai này -bây giờ nó đã cho bạn kiểm tra ,nếu không thấy ra và vào lạI bạn sẽ thấy nó thôi )

Còn lạI sẽ là con Enceladus nhưng con này ở tạI Jahara vùng đất bạn đang tớI đấy Mình sẽ thông tin bạn khi bạn đến Jahara vùng đất ngườI đầu trâu . Đặc biệt lúc này có nhiệm vụ giúp cô gián điệp để sau này nhận được thanh Salamander nếu bạn không làm bây giờ có thể để lỡ mất nó đấy bạn hãy teleport tớI In Nalbina Fortress tớI 2 tên lính canh vùnhg Mosphoran Highwaste ,bạn hãy thuê 1 con chocobo và chạy thẳng qua 1 đoạn hoạt cảnh và bạn sẽ nhận được lờI cảm ơn từ cô gái gián điệp (mình sẽ có thông tin sau khi bạn đến nhiệm vụ cô ta).Nếu bạn đi sâu vào Mosphoran Highwaste bạn sẽ gặp 3 con Bom king ,băng qua ba con bom này bạn đến thành phố chết nabadis 1 chỗ mua đồ ần trong thành phô này bạn mua được Either vớI giá 220 tiền,và những kẻ thù hơi mạnh so vớI bạn bây giờ tốt nhất chúng ta quay về và làm nhiệm vụ chính thôi

Còn có 1 nhiệm vụ nhỏ mà bạn có thể làm được lúc này là giết con khủng long trong cát (Earth Dragon ).Mình xin viết ra ,Tạ Rabanastre bạn ra cổng Tây ,bạn hỏI chuyện Limzatt ,tiếp theo bạn đến khu trung tâm giữa 3 cánh cửa tạI bồn phun nước hỏI thăm Katze ,tiếp theo bạn xuống phía Bắclàng Ngầm (Down town )hỏI chuyện Norton đứng Phía Đông Nam của Shop, ,bạn đến phía đông này thuê 1 con chococbo và nhìn bản đồ bạn sẽ thấy 1 vùng đất chia làm 2 mảnh vớI 2 lốI đi khác nhau bạn hãy đến mảnh nhỏ xíu bằng lốI đi Đông-bắc tớI đây sẽ có hai bụI gai xương rồng bạn hãy vào và kiếm chiếc nhẫn trên hai bụI gai này -bây giờ nó đã cho bạn kiểm tra ,nếu không thấy ra và vào lạI bạn sẽ thấy nó thôi ,lấy the Wind Direction Ring Nếu lần này không có bạn chịu khó ra rùi quay lạI ,sau đó quay trở lạI đưa cho Limzatt ,bạn sẽ nhận được Wind-Reading Compass sau tất cả nhưng điều này.Lưu lạI và bạn trở lạI khu nằm ở Đông bắc Dalmasca bạn có thể đánh vớI Earth Dragon ,không biết được ghì nhưng có lẽ Clan sẽ tặng cho bạn 1 vài món quà

Xin Đặc biệt Lưu ý vớI các bạn là nếu như các bạn đã làm xong 3 Nhiệm vụ Clan bạn hãy quay lạI chỗ chợ trờI Bazzard để mua phép Nhân gấp đôi lượng máu của bạn ,phép này là Magic bây giờ lượng máu của bạn đáng kể rồI đấy .

Nhưng nhiệm vụ Mod Hunts sẽ ngốn của bạn một thờI gian rất lớn và bạn có thể tạm gác lạI để tiếp tục câu chuyện khi lvl cao hơn bạn sẽ thực hiện .Bây giờ bạn ra cổng phía Nam Rabanastre (nơi có save dich chuyển màu cam ) ,tốt nhất là thuê 1 con chocobo vượt qua Thảo nguyên Giza mùa mưa ,nếu không bạn đi bộ luyện 1 ít lvl cũng được ,Băng qua thảo nguyên Giza bạn thẳng tiến về hướng Nam ,tạI đây bạn cẩn thận có 1 số quái vật đốm sáng Sét chúng rất mạnh phảI Lvl 40+ mớI khả năng tiêu diệt chúng ,bạn đừng dạI chọc vào chúng . Đến tận cùng phương Nam của Thảo nguyên Giza có một đường núi dẫn bạn đến Thảo nguyên Ozmorne.

Khu vực này khá rộng và bạn không có Bản đồ ,Bạn thích thám hiểm thì bây giờ là dịp tốt cho bạn đấy ,nếu không mình xin gợI ý cho bạn đi xuống Tây-Nam bạn sẽ tớI Jahara , nếu bạn đi thẳng hướng Nam sẽ ra 1 vùng đất ở giữa có LốI đi tớI Zertinian Carvens (thực ra động này là động bạn săn con Rắn Chúa ,nếu bạn chưa hạ Adramelech một trong những thần thú thì bây giờ bạn có thể giết ,khu động này cũng khá tốt cho bạn lên vài lvl nhưng mà bạn phảI lvl trên 30 mớI nên vào đây ,bạn cứ đi vào trong động đến khi gặp 1 vùng đất mà bản đồ bị nhiễu là bạn đã gặp Adramelech rồI ,con này khá mạnh đặc biệt lạI có thêm rất nhiều Zombie trợ giúp ,lạI còn thường xuyên chưởng sét rất nguy hiểm bạn nên thận trọng ,sau khi đánh bạn nó bạn sẽ được Raging Sacred Emperor Adramelech nhập vào ô Liscenses ).

Còn nếu từ Thảo nguyên Ozmone bạn qua hướng đông sẽ đến Khu Rừng Golmore – Làng Eruyt chúng ta sẽ viếng thăm chúng sau vì bây giờ nhiệm vụ chúng ta là đến Jahara Vùng Đất của Garif .có nghĩa là bạn men theo hướng Tây Nam mà đi .17/[Jahara, Land of the Garif] Sẽ có ngườI bán Map cho bạn ngay chỗ Chocobo và điểm save ,nói chuyện vớI ngườI lính Garis canh cầu ,sau đó tiếp tục nói vớI ngườI lính mớI đến anh ta sẽ dẫn bạn vào trong .Bạn đi vào trong gặp trưởng làng Eldest ,trưởng làng sẽ nhờ bạn hộ tống Larsa về chúng tôi (đó là 1 con đường dài bạn phảI đi qua vài nơi trước ).Bạn ra ngoài thuê 1 con Chocobo đi cho lẹ nhá ,

Bạn còn nhớ mình đã nhận 1 nhiệm vụ Mod Hunt Bar tạI đây bạn đã nhận không ,bây giờ bạn băng qua cầu và rẽ hướng tây nói chuyện vớI Shugum để biết thông tin về con Enceladus này (con này hình dạng giống như con đá 2 chân không lồ ),Shugum sẽ cho bạn biết con này nằm ở tận cùng hướng nam thảo nguyên Ozmone, vùng … (bạn còn nhớ vùng có 1 đường đi xuống Zertinian Carvens ,ngạy tạI vùng này sẽ có 1 đường nữa dẫn xuống vùng đất nhỏ không có lốI ,từ vng đất nhỏ này bạn nhìn qua sẽ thấy The Henne Mines ,bây giờ nhiệm vụ của bạn là giết sạch không còn quái vật nào ,ra ngoài và vào lạI là bạn sẽ gặp nó ngay ),sau khi đánh bạI nó bạn quay lạI Shugum sẽ nhận được tặng phẩm . Từ Jahara bạn đi về hướng Đông -Nam quay trở lạI thảo nguyên Ozmone sẽ có một con ngỏ nhỏ dẫn bạn đến Khu rừng Gorme làng của Fran .

Nơi này giống như là 1 hang rộng mọc đầy nhưng cây kì lạ ,nhưng bây giờ mọI lốI đi đều bị phong ấn bạn không thể đi sâu vào trong ,bạn chỉ viềc đi về hướng Đông -Nam đến khi gặp cánh cửa phong ấn ,sẽ có 1 đoạn cắt cảnh ,và Fran sẽ chỉ bạn đến làng cô ta Làng Erut ngõ vào ngay bên cạnh chỗ phong ấn này đi về hướng đông 1 chút .thì ra đây là làng của Fran nên có ta biết rõ như vậy nào chúng ta vào làng Viera và có 1 chuyện nhỏ phảI làm tạI đây.19/[Eruyt Village]. TạI đây Fran nói cho mọI ngườI biết 1 chút chuyện xích mích và không muốn vào làng , cô ta sẽ đứng lạI cửa .Ngay cửa làng là 1 shop và bạn có thể mua map vùng Golmore tạI đây ,mua 1 vài item nếu bạn thấy cần .Sau đó bạn đi thẳng vào làng kiếm cô trưởng làng Yorte cô ta cho bạn biết Murin cô em gái của Fran đang bị đi giết quái vật tạI khu mỏ henne và viêc này rất nguy hiểm cho cô ta .bạn phảI ra tay tương trợ thôi .và bạn rờI khỏI làng ,khi đến cửa ra Fran sẽ cho bạn biết về khu mỏ The Henne ,nằm ở một con đương bí mật tạI thrao nguyên Ozmone bít kín bằng cỏ và bạn chỉ có thể đến đó bằng Chocobo.

Để đến được khu mỏ này bạn phảI quay trở ra Thảo nguyên Ozmone ,ngay chỗ save 2 ngườI lính bị thương bạn cho họ 1 bình potion để chữa thương và lờI cảm ơn là 1 con chocobo miễn phí .bây giờ bạn cưỡI Chocobo ra khuc vực tiếp theo tạI khu vực này bạn sẽ thấy 1 con Chocobo đang đứng trong nhưng bụI cây (đây là 1 đường bí mật không hiển thị trong Map ) bạn hãy dùng Chocobo băng qua bụI cỏ và đến được 1 khu vực khá rộng ,tạI đó bạn thấy một hang động đó chính là The Henne Mines20/[The Henne Mines] Bạn đi vào trong Khu Mỏ Henne tạI đây sẽ có những công tắc chọn thay đổI giữa màu xanh và đỏ bên đường nhưng công tắc này khi bạn chọn sẽ thay đổI cửa cho bạn vào ,dùng những công tắc này để mở cửa cho bạn đi tiếp.cái thứ 1 bạn nhấn vào đó ,cái thứ 2 bạn quên đi và rẽ qua phảI ( nếu bạn nhấn vào nó sẽ dẫn bạn đến rương bản đồ của mỏ) . Đến công tắc thứ 3 hơi khó bạn phảI đi đường vòng nhưng bạn sẽ đi đường vòng , đến cuốI sẽ có 1 cổng save .save lạI và vào trong ,Khi đến nơi bạn sẽ đánh với BOSS Tiamat.Bạn có thể dùng Magic Slow lên nó để hãm bớt tốc độ tấn công của nó.chia 3 nhân vật làm 3 hướng giáp công (xin lưu ý khi đánh nhưng con to lớn bạn nên chia 3 nhân vật ra 3 phía giáp công ,nhân vật nào bị tấn công quá thì bỏ chạy sẽ làm thế tấn công đốI phương thay đổI ,nhân đây mình cũng xin góp ý vớI các bạn nên chơi một nhóm 3 nhân vật búa ,kiếm tấn công sẽ lẹ nhưng rất tốn Mp. 3 nhân vật trong đó 1 ngườI sự dụng kiếm khiên làm lá đỡ ,1 nhân vật dùng gậy mặc đồ tăng magic để bơm máu tấn công bằng magic ,1 nhân vật còn lạI có thể dùng cung ,súng hỗ trợ .,nhưng tấc cả tùy thuộc lựa chọn của bạn . Either tăng 70 mp có thể mua được vớI giá 222 gil tạI thành phố chết Nabadis )

Sau khi đánh xong thì hoạt cảnh Murin đã trở lại bình thường (Murin là em gái của Fran) và bạn nhận được Item Tears of Rent. Sau cuộc chiến một hoạt cảnh và bạn sẽ trở về Làng Eruyt tự động.Nếu bạn qua phong ấn phía Nam thì bạn sẽ đến Rừng Fey ,1 vùng đất quái vật khá mạnh chúng ta sẽ quay lạI nơi đây sau .

Bây giờ bạn có thể đi qua con đường phía đông có phong ấn lúc đầu.bạn sẽ bảng qua được phong ấn này thẳng tiến và bạn sẽ đến 1 điểm Save Sau khi Save xong bạn sẽ đối đầu với Boss Elder Dragon và 2 tên Trent.Trùm rồng độc này rất nguy hiểm và bạn nhớ mang theo những bình thuốc giảI độc .Boss này có tuyêt chiêu làm cả nhóm bạn dính đủ các lạI độc khá đánh sợ cứ dùng chiến thuật cũ bủa lướI tấn công .tăng tốc độ của cả nhóm bằng haste ,giữ lượng máu cao ,dùng slow làm chậm Boss và giảI độc kịp thờI bạn sẽ chiến thắng dễ dàng thôi Sau khi đánh xong bạn tiếp tục tiến thẳng về hướng Đông để tới hẻm núi Paramina .

21/[The Paramina Rift

Tiến thẳng tới con đường phía Đông Bắc và sẽ có hoạt cảnh xảy chúng tôi vực này khá rộng tuyết phủ (thực ra khu này thờI tiết cũng thay đổI có khi tuyết rơi có khi bão tuyết 1 vài quest sau này cần phảI có bão tuyết ) và không có map nếu bạn thích có thể đi sâu vào mở rộng maps nếu thích (vùng này có 3 lốI đi 1 lốI tớI Rừng Fey ,1 lốiI tớI The Stillshrine of Miriam và lốI còn lạI tớI thánh địa Omiaisu) ,còn theo mình bạn đi men theo đường núi phía Tây-bắc để đến Thánh Địa Bur Omisaisu .

22/[Mt. Bur-Omisace]

Ngay tạI chỗ vào bạn sẽ gặp 1 diểm save có 1 mob nhỏ bán Map và 1 tiệm bán đồ tạI tiệm này giờ có bán găng tay thief giúp bạn chôm được nhưng item xịn (thực ra chỗ này bạn đã nhận được nhiệm vụ giết chocobo đạI ca nhưng chúng ta sẽ làm nó sau ) ,mua map xong bạn hay đi thẳng vào trong qua 2 vùng và bạn đến 1 vùng lớn có 1 cổng đạI điện bên trái bạn hãy vào đó để gặp đạI pháp sư Anastasis đứng đầu và Al Cid 1 hoạt cảnh xảI ra và Larsa sẽ rờI nhóm bạn .và có 1 lờI gợI ý bạn hãy đến The Stillshrine of Miriam (mở map và bạn sẽ thấy điểm này nhấp nháy và bạn đã hình dung nó ở đâu rồI ) Bây giờ quay trở lại khe núi Paramina ( vùng khe núi tuyết ) và đi xuống khu vực tận cùng phía Nam để Đền Thờ Miriam(bạn đã có mua map trước lốI vào đền có 1 khu trạI nhỏ có điểm save ).

23/[ The Stillshrine of Miriam] bạn đi thẳng và vượt qua của đạI điện vào trong đền tạI khu vực đầu tiên rộng có 2 cửa 2 bên nhưng đã bị khoá , ở trung tâm có 1 công cần gạt mà hễ bạn ấn khở động nó thì sẽ xuất hiện 3 con Zombie và bạn kg thể đi đâu được trong này cả ,bạn dừng lo lắng và hãy deo vương miện Fragment Of Dawn bạn đã lấy được từ Raithwall Tomb **Khi bạn ấn vào hàng 1 nó sẽ nói bạ n hả I đeo vương miện Fragment (có chức năng tăng 20 chống Magic nhưng sẽ triệt tiêu hết MP=0 ) vào người.Bây giờ bạn có thể hoạt động được công tắc rồi đấy!!! nó sẽ tự động đưa bạn đến 1 khu vực rộng lớn là tầng ngầm dườI đạI điện bạn chỉ việc chạy ra ngoài và tìm cần gạt thứ hai đeo vương miệng vào và kích hoạt cần gạt thứ 2 và nó sẽ hạ thấp hai bên xuống thành hai đường trờ lạI lốI cũ theo hai con đường này thẳng tiến và bạn sẽ đến 1 nơi có điển save giả (nếu bạn đã mua găng tay thief thì chôm của nó thử còn không chém nó và nó sẽ trở điểm save ,save lạI và đi tớI sẽ ra 1 đạI sảnh lớn tạI đây có 1 bức tượng đá bự 1 1 tên titan cầm cây kiếm chống xuống đất che 1 lốI ngầm trong đó và 1 cánh cổng bị đóng kín hãy kiểm tra thanh kiếm và cánh cổng đã hé mở không còn việc ghì làm ở đây bạn hãy vào đèn dịch chuyển (waystone ) nó sẽ đưa bạn quay lạI đạI diện chính bạn còn nhớ 2 cánh của 2 bên bị đóng chặt bởI 1 sức mạnh vô hình bạn hãy kiểm tra lạI cánh của bên trái đó đã mở rồI đấy Bây giờ đi xuống cánh cửa phía bên trái. Và đi vào đấy băng qua các ngã rẽ và bạn sẽ nhìn thầy 1 bức tượng (bạn sẽ gặp tất cả 3 bức tượng và nhiệm vụ của bạn là quay nó về trung tâm bức tượng thiệt lớn ở giữa thực ra bạn đang đi trên các hành lang bao quanh đạI điện bạn đã hình dung ra đường đi )Khi bạn gặp bức tượng chiến binh 1 thì bạn hãy xoay nó hướng về phía Đông. tiếp con đường bạn di đến hành lang giữa Khi gặp bức tượng chiến binh 2 thì hãy xoay nó về hướng Bắc. và bạn tiếp tục con đường nó dẫn bạn tớI hàng lang bên phảI và khi đến đây bạn có thể mở được cửa thông ra đạI điện rồI đấy quay ra ngoài save lạI nếu thích còn không bạn chỉ việc rẽ qua cửa bên phảI và dẫn bạn đến vớI Boss Khi đến nơi bạn sẽ đánh BOSS Vinuskar.Cẩn thận với chiêu Múa Kiếm của nó sẽ đánh trúng cả một vùng rộng đấy.vẫn trò cũ bơm máu dùng slow ,haste ,magic và bạn sẽ dễ dàng kết thúc trận chiến Đi vào căn phòng kế bạn sẽ thấy bức tượng chiến binh 3 và hãy xoay nó về hướng Tây. Và bạn nge thầy 1 tiếng động nhỏ rờI khỏI đây đến đạI điện bạn sẽ cắt cảnh bức tượng khổng lồ cầm kiếm đã nâng kiếm lên ể lộ 1 con đường dướI đó ,bạn còn nhớ chỗ lúc nãy bạn kiểm tra để hé mở cánh cửa không bây giơ là lúc chúng ta quay lạI đó rồI ,trở lạI chỗ đèn dịch chuyển tạI cuốI cùng đạI điện (bạn đã từ đó thoát ra đạI điện ) và đến con đường dướI thanh kiếm ,thẳng vào và bạn chỉ có 1 con đường duy nhất để lựa chọn là chiến vớI

BOSS Summon Matius và 5 em băng nhỏ .Đây là Boss Băng vì vậy bạn hãy tránh dùng vũ khí tính hỏa hoặc phép hỏa đánh nó.(dùng băng sẽ tăng Hp ) ,cô nàng có tốc độ khá cao việc đầu tiên là diệt 5 tên thuộc hạ tay chân và luôn giữ lượng hp cao bạn có thể dùng limit Mist của Bash để kết thúc chận chiến (đừng dùng Mist Knack của ashe ) Khi đã hạ xong Bossvà nó sẽ lên bảng license của bạn ngồI .Đi tới căn phòng kế để lấy Sword of Tyrant cũng giông như vương miện Fragment bạn có thể đeo nó mà không cần phảI học License.không còn việc ghì làm tạI đây bạn hãy quay ra cánh cửa bên ngoài và 1 hoạt cảnh xảy ra ,có khói bốc lên cao và 1 đòn quân đang tiến đánh Bur omisace (thật ra tên Vayne Nous đã làm phản giết vua và quốc hộI hắn muốn bắt hoàng tử nhỏ Larsa về .) save lạI và bạn hãy trở về Thánh Địa Bur Omiseis .vửa vào bạn sẽ thầy cảnh đổ nát hoang tàn ,mau chạy đến đạI điện chính bạn đã giao Larsa tạI đó và 1 khúc cắt cảnh bạn sẽ đấu vớI

Trùm :Judge Belga ,và 3 tên Judge Hp : không rõ nhưng ít lắm 1 chận chiến khá dễ mang tính thủ tục giết 3 tên Judge trước và bạn xử tên Belga sau .sau khi đánh bạI trùm đạI điện bị nhưng ngườI cầu ngyện vây kín bạn không thể vào trong được nữa hãu hỏI 1 thầy tế lùn ngay tạI đây hắn ta đứng ngay trước cửa đạI điện gần đám đông đang cầu nguyện và bạn sẽ đựoc tặng Condemn Maseki magicite ,viên đá này sẽ dẫn bạn đến 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Stillshrine of Miriam bà bạn sẽ đựng vớI 1 thần thú khá mạnh tạI đây (lvl nên trên 50 ),Nếu bạn mạnh và thính chu phục nó ngay bây giừo thì bạn hay kiếm bình hồI sinh thiệt nhiều ,lúc này chưa mua được X-potion ,bạn mua đỡ Hi-potion ( vi thần thú này không cho bạn chơi phép chỉ cho chơi item bạn hãy cẩn thận nếu không có nhiều item xịn ) và quay lạI đạI điện Stillshrine of Miriam bạn tờI và kiểm tra cái đèn dich chuyển nằm cuốI đạI điện và sẽ có 1 lựa chọn mớI là dùng Condemn Maseki mớI được cho (nhớ là bơm các phép hỗ trợ vào ),chọn nó và bạn sẽ vào đấu vớI thần thú Zeromus

Thần thú :Zeromus Đây là 1 tên chúa tể bóng tốI vớI 1 lượng máu hơi nhiều hắn ta gọI các Zombie ra hỗ trợ liên tục bạn nhớ gỉai đọc và bơm máu bằng bình khi cần thiết ,nếu có X-potion thì sẽ dễ nếu không thực khó khưn cho bạn đó (khi còn ½ hp nó sẽ chơi tuyệt chiêu độc phép mù trờI khi còn 1/10 hp là lúc bạn dùng Mist limit đả bạI nó -Mình hay dùng từ limit thay cho từ Knack ).nếu bạn thấy quá kho chúng ta sẽ quay lạI sau khi có 99 bình X-potion và 99 bình hồI sinh . Sau đó nhiệm vụ bạn sẽ là đến thành phố Archadia sẽ băng qua nhiều vùng đất và lãnh thổ nên , bây giờ chúng ta hãy làm các Nhiệm vụ săn phụ của Clan và Bar

-Bạn còn nhớ mùa mưa và mùa khô tạI thảo nguyên Giza ,nếu các nhiệm vụ tạI đây bạn chưa làm hãy quay lạI và hoàn thành nó nếu đã làm rồI hãy chờ đến mùa khô vào trong làng hỏI mọI ngườI để kết thúc mọI các nhiệm vụ đó (thực ra bạn còn nhớ nhiệm vụ săn rùa , đốn cây bạn chỉ hoàn tất được nó khi gặp 2 chi em này tạI làng vào mùa khô ).(lúc này có 1 nhiệm vụ phụ giao thư cho 7 chị em bằng cách đi tàu airship giữa các nhà ga và hỏI cô phục vụ tạI đây nhưng nhiệm vụ này không quan trọng bạn có thể tự làm nếu thích ).

Ixtab ,bạn kiểm tra trong Bar (sand sea) nó sẽ chỉ bạn đến vùng Jahara ,dịch chuyển tực thờI bằng cổng dich chuyển vàng đến Jahara vùng đất của Garis tạI nhà phía tây bạn hỏI chuyện vớI khách hàng Zayal và nhận nhiệm vụ săn con này (hình thù con này giống con ma ),và bạn lạI dịch chuyển tớI mỏ Henne Maseki đi vào trong và có 1 cửa đưa bạn đến vùng ngoài ,bạn còn nhớ chỗ xhúng ta lấy rương bản đồ của vùng chỗ ngay cần gạt thứ hai ,bạn vào đó là gặp Ixtab ngay diệt nó quay lạI khánh đặt hàng nhận tặng phẩm .

–Mind Flame (con này bạn có thể làm kèm vớI con trên ) sau khi kiểm tra Bar khách hàng chúng ta vẫn nằm tạI Jahara nhưng làn này là trưởng làng Grom (ngồI ngay lều trưởng làng bạn đã vào đây dắt Larsa ra ).Và lần này vị trí Flame vẫn là mỏ Hene Maseki bạn quay lạI mỏ từ chỗ cổng dịch chuyển bạn đi ra cổng rùi vào khúc giữa nơi có nhiều ngả đan nhau bạn sẽ gặp nó ngay rất dễ gặp nó cũng khá yếu giảI quyết nó quay trở về gặp khách hàng để nhận được tặng phẩm .

-Trickster (con Chocobo huyền thoạI ). Con này khỏe cực ,bạn nhận nhiệm vụ từ Monblanc (Clan) .sau đó địch chuyển tức thờI đến Bur Omisace Khách hàng chúng ta là Monblanc tai thỏ cho thuê chocobo (tạI quest này bạn sẽ co 1 chiến binh từ Clan tớI trợ giúp gã này cũng khá khỏe ).Nhiệm vụ bạn giờ là thuê 1 con Chocobo và theo đường hướng Nam (bạn còn nhớ đường đến The Stillshrine of Miriam không bạn cứ theo đường đó đi sẽ gặp chiến binh từ Clan tớI giúp ).Khu vực Trickster này xuất hiện nằm ngay giữa vùng khe núi Paramina ,và bạn phảI đặc biệt lưu ý là thờI tiết yêu cầu là phảI có bão tuyết trong mùa tuyết rơi (mình không rõ nhưng khi mình gặp trờI tuyết không nhiều ). bạn ra rùi vào lạI nhiều lần sẽ gạp nó thôi Khi nó xuất hiện gã chiến binh sẽ nói vớI bạn cuốI cùng tôi cũng tìm ra nó ,con Gà thần Trickster đặc biệt sợ chiêu Bio(theo mình nhớ chiêu này mua tạI Shop Old Archades là nớI chúng ta sắp tớI )nếu bạn chưa có chúng ta dùng đanh tay cũng được bạn đầu con này toàn chạy bạn cứ việc rược theo nhưng khi còn 1/3 lượng máu nó sẽ quay lạI tử chiến vớI bạn ,nó dùng chiêu bật lá khiên bất hoạI lên (thực ra chiêu Bio có thể xuyên qua )- bây giờ đến phiên chúng ta bỏ chạy nào chạy đến khi là khiên bất hoại của nó không còn Và đó là lúc bạn xử nó .Làm chậm nó bằng Slow bạn có thể Ru ngu (sleep) nó và chờ đến khi ta phục hồI thể lực để đấu tiếp ,nếu vẫn không đánh bạI được nó bạn hãy chờ đến khi mạnh hơn .Sau khi giết nó xong bạn quay lạI Chocobo shop cho phần tặng phẩm và hoàn thành nhiệm vụ . Tại đây nếu bạn có Mist combo kha khá có thể dùng mist limit đánh nó chết khi nó gần hết máy trước khi nó chụp lá khiên bất hoại

-Choppa ,con này dễ tìm ,và cũng cực yếu sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ Bar đi tớI gặp khách hàng ngay gần chocobo shop làm nhiệm vụ Trickster hỏI chuyện anh ta và bạn đến khe núi Paramina ,bạn còn nhớ lúc đến đền Stillshrine of Miriam chúng ta có qua 1 khu trạI nhỏ có điển save không bây giờ bạn quay lạI đó và rẽ trái (ko phảI chỗ bắt Trickter )là thấy Choppa đang đứng đó trên mõn núi cao sau khi cho nó vài dao bạn quay về khách hàng nhận lờI hậu tạ.

-Bhopal Bunny (con này như con thỏ chạy cực lẹ ) sau khi đọc thông cáo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến làng Eruyt village ngay khu giữa vòng xoay ,nói chuyện vớI cô gái tai thỏ Nephilia cô ta sẽ cho bạn biết vị trí con thỏ này bây giơ bạn rờI khỏI làng ra Golmore Jungle (bạn còn nhớ lốI dẫn đến rừng Fey không ) bây giờ nhiệm vụ chúng ta đến khu vực ngay lốI đến Feywood ,khu có sói ,chó và 1 con khủng long .theo 1 số tài liệu là bạn phảI giết hết quái vật trong vùng nay sẽ gặp xương 950 exp và 1 con xương chúa cực mạnh sau đó sẽ gặp Bhopal Bunny ,nhưng khi mình đến đã gặp nó ngay (?) nó cực yếu nhưng chạy cực lẹ bạn chỉ việc dí theo và giảI quyết nó sau khi giết xong bạn sẽ nhận được đuôi thỏ và quay lạI khách hàng để nhận tặng phẩm ,một tiểu xảo giết nó lẹ là bạn bơm máu điên lên người nó nó sẽ quay lại tử chiến với bạn

– Bloody (con này giống con dơi ma trong Dragon quest 8) sau khi đọc thông báo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến phía Đông Dalmasca làng chài ven sông ,bạn sẽ thấy 2 gã thú màu xanh biển đứng ngay mép sông tớI bắt chuyện vớI ngườI tù bí số 381 và bạn nhận được nhiệm vụ săn Bloody trong Barheim Passage ,nhưng bây giừo nhiệm vụ bạn là phảI có chìa khoá Barheim còn nếu không bạn phảI làm nhiệm vụ cứu cô gái tạI nhà Vợ Dantro (xin phép nhắc lạI nhiệm vụ đó Sau khi làm xong nhiệm vụ săn Flower Saboten bây giờ bạn đi đến ngôi làng ven sông trại Nebra ( thực ra làng này gồm 2 phần nằm 2 bên sông 1 chỗ có cổng dich chuyển ,bạn có thể đi đến bằng 2 cách ,cách thứ 1 từ dướI hướng Đông Rabanastre ,cách thứ 2 thuê chocobo rùi vòng từ trên The Mosphoran Highwaste chỗ lốI ra pháo đài Nalbina nhưng cách nào cũng được ) và nói chuyện với vợ của Dantro rồi cậu bé Chiguri 1 hoạt cảnh về các con xương rồng ) ngồi ở mép sông gần con Chocobo.Rồi quay trở lại cái trại nhỏ nó chuyện với Dantro và quay lại trại Nebra để đi thuyền lên phía Bắc cho một hoạt cảnh nhỏ.nói chuyện với vợ của Dantro rồi ra sau nhà đem con Flower Saboten (thực ra cô ta bỏ sau nhà bông hoa bạn săn được nhiệm vụ Flower saboten và nó mọc thành cái này ) theo bạn lên khu trại phía Bắc ( 1 hoạt cảnh nữa ). Sau đó quay về gặp vợ Dantro,cô ta cần 1 Item mà bạn sẽ lấy ngay mép sông chỗ có 1 cô gái đứng đó (nó là vật phát sáng).Sau đó,vợ Dantro lại yêu cầu bạn đi lấy Nebralin từ Dantro.Đi gặp anh ta và Nebralin từ đống đồ trước mặt của Dantro rồi quay lại vợ Dantro.Bây giờ cô ấy cần món cuối cùng là Drop Of The Valley Flower,bạn hãy vượt sông đi lên phía Bắc từ khu trại phía bắc và tới vùng rộng lớn và kiểm tra vài bông hoa (giống như hoa đào đang nở ở đó thì bạn sẽ lấy được nó.Rồi quay lại vợ Dantro đưa cho cô ta bông hoa (thực ra lấy nhưng item cô ta đòi để chữa bệnh cho cô gái bị thương nằm sau nhà các item này nằm gần đó ) .Thoát ra rồi vào lại gặp cô ta lần nữa rồi vòng ra sau nhà gặp 1 cô gái rất xinh bạn sẽ nhận lờI đa tạ ,cô ta sẽ đưa bạn chìa khoá và 1 cái găng tay Pháp thuật .) nếu bạn đã có chìa khóa thì bạn hãy rờI làng và rẽ bên trái chỗ lốI vào hiển thị trên bản đồ chỉ là một vùng đất nhỏ bạn đừng nhầm lẫn vớI lốI vào đã bị sập có điểm save nhá .chạy đến đó sẽ gạp lạI cô gái bạn giúp đỡ đi sâu vào trong là bạn gặp ngay cánh cổng dùng chìa khoá mở cổng bạn vào lạI barheim vào đây bạn nhớ kích hoạt lạI cổng dịc chuyển tức thờI sau đó quay ra bạn sẽ thấy 1 khu vực bên dướI cổng dich chuyển lõm vào trong hay tớI đó kiểm tra và có hai lốI đi ,chọn lốI đi nhỏ và cứ thẳng tiến theo các ngả đường (chỗ này quái vật khá mạnh lvl 50+ vào là hợp lý ) đến 1 đoạn đường ray bị kẹt bạn kiểm tra bên phảI sẽ có 1 chỗ , đập vào đó và có 1 lốI đi nhỏ vây giờ con đường đã dận bạn tớI hang ổ của ma và xương ,bạn vào đó con Bloody này sẽ xuất hiện ngay giữa khu vực này chỗ đường hẹp ,băng qua khu vực vày và save lạI luyện 1 tí nếu bạn thích .

Nếu bạn chưa giết thần thú Ma dơi ôm em gái tạI đây thì giờ bạn có thể xử nó ,nếu đi tiếp nó sẽ dẫn bạn đến cống ngầm Garamsythe dướI làng ngầm (down town ) .RờI khỏI đây và dịch chuyển về làng ven sông gặp ngườI tù để nhận tặng phẩm .

(xin đặc biệt lưu ý thực ra bạn có nên làm hết các nhiệm vụ săn không! .Theo mình nếu bạn muốn chiến vớI Omega MK XII thì bạn phảI làm không sót nhiệm vụ nào ,nếu bạn chỉ muốn hoàn tất game thì theo mình ko cần làm bất kì nhiệm vụ nào lvl 40+ là hoàn toàn có thể hoàn thành game này rồI .)

– Antlion (con này giống con nhện máy hút điện nhưng nó cực bự ). Nhận nhiệm vụ từ Clan sau đó bạn đến Thành phố bay Bhujerba bằng airship hoạc dịch chuyển đều được .Sau đó bạn gặp gặp khách hàng Nilei cô gái ôm mặt khóc tạI khu nhà Stylus (mở map kiếm cho lẹ ).sau đó Nilei sẽ đưa bạn chìa khóa khu mỏ số 3 .Bây giờ bạn vào lạI khu mỏ Lhusu theo vết chân em bé Elron và vào tận cùng dùng chìa khoá mở đường đi tiếp và cứ theo bản đồ bạn đi sâu vào trong ,trên bản đồ bạn thấy có lốI từ đây thông vớI bên ngoài mỏ bạn có thể đến đó mở nếu thích còn không cứ việc đi sâu vào trong đến 1 chỗ cổng dich chuyển save lạI và thẳng vào trong bạn sẽ găp Elron.Vào trong sẽ gặp một cái hang nhìn qua bên trái có cổng số 11 chúng ta sẽ quay lạI đó sau bạn hãy nhớ lấy nó ,bây giờ nhiệm vụ chúng ta là đi sâu vào trong bạn sẽ thấy cảnh 1 đàn mantis ,bây giờ nếu bạn không mạnh lắm hãy bỏ chạy đàn Mantis sẽ rượt theo bạn sẽ giết đàn Matis con này trước và sau đó là Antlion Matis chúa ,sau khi giết nó xong ,bạn về lạI Nilei nhận tặng phẩm ,hỏI chuyện Elron để biết thông tin chìa khoá số 11 ,em bé sẽ nói để rơi đâu mất .

– Carrot ,Atomos ,Bly ,Lobbby (bạn đã đọc trên Bar mình sẽ hướng dẫn khi bạn đi đến vùng đất có thể gặp nó ). Bây giờ hay thực hiện nhiệm vụ chính , đó là đến Pháo đài Nalbina rùi lên hướng đông Mosphonran Highwaste qua hướng bắc đến rừng Salika ,rùi băng qua Phon Coast, Tchita Uplands, Sochen Cave Palace và cuốI cùng đến Old Archades, Imperial City Of Archades mình nói để bạn dễ hình dung ra con đường

dich chuyển tớI nơi đây và 2 tên lính đế quốc canh tạI đây đã không còn ,bạn có thể thuê 1 con chocobo và rẽ qua hướng đông để đến vùng bị tàn phá Mosphoran ,bạn có thể vào pháo đài Nalbina để gặp 3 vị khách hàng để tiện hơn trong việc săn

– Carrot ,Bạn nhận được nhiệm vụ này trên bảng thông báo bar ,và chỗ trạm Airship hỏI chuyện tận cùng trong trạm này (Terminal ) hỏI chuyện Zamadoria ,khách hàng sẽ nói bạn kiếm Carrot tạI Rừng Salika – Atomos ,bạn nhận nhiệm vụ từ bar và đến pháo đài Nalbina kiếm vị khách hàng Block vị này đứng ngay chợ trờI khu bên trái tiệm gambits anh ta sẽ chỉ bạn đến Móphoran Highwaste – Lobby ,nhận thông báo tạI Bar và khách hàng chúng ta và vào tận cùng pháo đài Nalbina bên phảI chỗ Airship ko vào trạm Terminal ( Khách hàng này đứng ngay bên phảI chỗ bán vũ khí ) hỏI chuyện – Morgan ,tên ngườI thú đứng trong góc này sẽ nói bạn kiếm Carrot tạI Nabreus của vùng đất chết – Bly ,nhận thông báo tạI Bar ,và khách hàng của chúng ta tạI Mosphoran Highwaste (sẽ nói sau )Và nhiệm vụ chúng ta bây giờ là đến phế tích Mosphoran .25/[The Mosphoran Highwaste] Khu này khá Rộng ở giữa có 1 làng nhỏ vớI công dịch chuyển và 1 shop bán đồ vớI 3 tháp có thể khởi động được (cái này chúng ta sẽ ngiên cứu sau ) ,Save lạI và sắm vài món nếu bạn thích ,Nếu bạn muốn đến khu vực kế tiếp là rừng Salika thì chỉ việc theo hướng bắc thẳng tiến,hướng tây dẫn bạn về phía đông Dlamasca nơi có làng chài ven sông , nhưng bây giờ chúng ta đang có 1 vài nhiệm vụ Mob hunt phảI làm .

– Bly bạn đã đọc thấy thông báo về con này trên Bar và bây giờ bạn hãy gặp khách hàng vị khách này đứng ngay làng Mosphoran này tên Vagansa ngay shop đồ và Mod của chúng ta ở salikawood

– Automos con này bạn đã nhận nhiệm vụ ,bây giờ bạn lên phía bắc chỗ đường lên đến rừng Salika ngay khu vực thứ 2 cuốI cùng của khu vực và con Automos sẽ xuất hiện trở lạI khách hàng Bloch để nhận tặng phẩm nếu bạn rãnh . và nơi tiếp theo chúng ta đến sau khi băng qua phế tích Mosphoran về phía bắc là rừng Salika

LạI 1 khu vực rộng lớn và rất nhiều ngóc ngách nữa.bạn rất dễ bị lạc trong khu vực này Khi tới rừng Salika bạn cứ đi hết con đường bên phía Tây trước và trên dọc đường bạn sẽ lấy được Map khu vực này .Khi tới khu vực bạn sẽ gặp 1 chú Moogle yêu cầu đi kiếm 9 con Moogle khác để chúng hộI họp. Bây giờ bạn hãy đi nói chuyện với 9 con Moogle nằm rãi rác trong các ổ gốc cây khu vực này (bật Map lên vi chỗ các con này đều hiển thị trên Maps rồi quay trở lại gặp Moogle đã yêu cầu bạn.Đồng thời bạn sẽ nhận được Đôi Giầy Caitsmoth. Và con đường băng qua khu rừng này đã mở ra rồI .Nhunưg chúng ta phảI làm 1 vài nhiệm vụ Hunt tạI đây đã

29/[The Sochen Cave Palace] Đúng vớI nghĩa hang động khu này khá rộng nhưng chỉ có một con đường duy nhất cho bạn là tiến lên phía trước ,khi đến 1 cánh cửa bạn dùng chìa khoá mớI nhận được mở ra và trong đó là

Trùm 5 Mobs Hunt. Onion Queen, King Alraune, Mandra Prince, Pumpkin Star, Tomato Captain Hãy nhớ cài đặt lại Gambit của bạn với khả năng dùng những Item giải các loại Độc Tố (có thể dùng Remedy là tốt nhất vì nó giải được hết các loạI độc sau khi bạn học hết bảng licenes).Chiến thuật đánh là bạn luôn đi cùng vớI nhau giết con Onion Prince trước .Nếu bạn hơi yếu thì hãy đồn sức giết một con trước có thể dùng Mist Knack và luôn luôn Và nếu thích chôm được 1 số Item của mỗi con củ hành!(Bạn sẽ nhận được phần thưởng khi quay trở lại gặp cậu bé ở Cao Nguyên Tchita nhưng chúng ta sẽ làm cái này sau còn bây giờ chúng ta tiến tớI ).mở cánh cửa bên trái ra và bạn sẽ thấy 1 diểm save nhưng nó là hàng giả .Chỗ Save sẽ xuất hiện khi bạn xử cái Save giả. Đi tớI khu vực kế tiếp và tìm trong góc bạn sẽ có bản đồ của vùng này ,khu này hơi rắc rốI nó giống như 1 trò chơi giảI đố .nếu bạn lấy bản đồ rồI thì bạn hãy đi theo đường xoắn ốc bắc đầu từ chỗ bạn lấy Map ,nếu bạn thấy quá rắc rốI thì thôi vì trong đó cũng có vài Item Kouga Ninja Sword, chúng tôi Matter or gils.Bạn chỉ việc mở các cửa và thẳng tiến vào trong và đây là bài giải cho khu vực thác nước :Sau khi giết Trùm 5 Mobs Hunt. Onion Queen, King Alraune, Mandra Prince, Pumpkin Star, Tomato Captain. thì qua cánh cửa bên tay phải và nó sẽ dẫn đến khu vực có 2 ngã rẽ : đông và tây ( phía đông có 2 lối thông lên trên và phía tây cũng có 2 lối và 1 cánh cửa đóng kín). Đi qua phía đông để lấy bản đồ . Trên bản đồ bạn thấy phía bắc chỗ mình đứng là 2 khu vực tiếp theo có 5 ngã thông nhau , duy nhất có chỗ bạn đứng là có 4 vì 1 đã bị đóng. Nếu muốn mở cánh cửa còn lại thì làm như sau ( cánh cửa này tuy chỉ mang ý nghĩa đi tắt nhưng nó sẽ quan trọng khi bạn muốn mở hết tất cả bản đồ để lấy nhân vật trong bảng Clan Primer ). Tính từ trên xuống tổng cộng có 10 ngõ nối liền 3 khu vực . Cụ thể như sau (Mình dùng kí tự để đại diện cho lối đi nằm ở 3 khu vực): A-B-C-D-E

F-G-H-I-J (Đây là khu thác nước K-L-M-N-O

P-Q-CỬA-S-T

*** thực ra tạI đây có một hệ thống các cánh cửa và có 1 cánh cửa không mở được nó như sau : Cửa Bắc / ….. / …… Cửa bị khoá – Trung tâm- Cửa Đông ….. / …… / Cửa Nam

Bạn sẽ đánh BOSS Arinman Hp :khoảng 63000 ,có thể chôm được Heaven’s Orb Boss này có những chiêu như Divide,Sentence of Death,Confuse,Thunderga.Bạn nên chuẩn bị Remedy để đối phó với nó. GiảI độc bơm máu và bụp nó ,trùm sẽ gia tăng tấn công khi còn ½ hp Sau khi hạ xong trùm mở các cảnh cửa bên trái và cứ thẳng tiến bạn sẽ tìm thấy một thang máy ở đây và kiểm tra bộ điều khiển ở đó.sau 1 đoạn cắt cảnh bạn sẽ được đưa lên tầng trên và thẳng qua con đường nhỏ nó sẽ đưa bạn đến Thành Phố Cổ Archades.

Điều quan trọng ở đây là bạn có thể mua được đồ Nhân Hai Exp ở Shop và 1 điểm save chỗ này không khó nhưng có thể làm bạn hoang mang bạn cứ đi đến cuốI thành phố .Hai tên lính canh cửa ở đây .Nói chuyện với tên lính thì hoạt cảnh xảy chúng tôi đó tên Joel tớI xin đểu bạn 15.000 tiền đừng keo kiệt bạn phảI đưa thôi rồi nói với hắn ta một lần nữa. Bây giờ bạn quay lạI khu vực trước đó Nói chuyện với mọi người ở khu vực trước đó .Sau đó bạn quay lạI và thấy tên Joule này đã đứng chỗ khác , nói chuyện với Joule rồi sự kiện xảy ra.mọI ngườI sẽ đứng đó cằn nhằn ,hai tên lính pó tay đành mở của cho mọI ngườI vào và bạn cùng vào và nó sẽ dẫn bạn đến Kinh Đô Archades.

31/[The Imperial City of Archadia] Một khu vực mớI có nghĩa là bạn có nhưng Shop mớI ,nào bây giờ bạn hay đi sắm đồ 1 chút ,có X-potion bán trong shop đất mua vũ khí nếu thích ,nếu lúc trước bạn đã làm nhiệm vụ Juliet gián điệp thì bây giờ tớI tiệm Magic shop nhận lờI cảm ơn (salamader) Bạn đừng coi thường nó vì nó sẽ dùng để trade cho súng khá xịn đấy nếu bạn là ngườI mê súng Nói chuyện với Taxi Guide.và tiếp bị xin đểu từ Joule,Đành phảI cho thôi (ức ko Pk nó được )

Nói chuyện với lại với Taxi Guide và bạn được yêu cầu đi thu thập 9 lá trắng (White Leafs).Để lấy được những chiếc lá này thì bạn cần trao đổi thông tin với khách hàng và sau đó đi tìm gặp người có cùng thông tin đấy (tức là người bạn của người khách hàng).Khi bạn đứng gần 1 ai nói chuyện được thì tên của họ sẽ hiển thị trên đầu họ và việc bạn cần làm là tìm ngườI chấp nhận thông tin .Cái này nói có vẻ ghê ghê nhưng thực ra bạn chỉ việc nhận thông tin rồI nhớ thông tin đó chạy ngay trong vùng đó kiếm ngườI có thể ghép thông tin đó được là bạn sẽ có ngay 1 chiếc lá ,9 chiếc là bạn có thể qua được khu này (nếu bạn rãnh thì kiếm đủ 28 chiếc luôn bạn sẽ được tớI 1 khu vực rất cần cho nhiệm vụ phụ sau này nếu không thì thôi chúng ta sẽ làm sau )

Khi bạn đã kiếm 9 chiếc lá thì bạn có thể trao đổi chúng ở tầng trệt ở bất kì shop nào cũng được Shop cho 1 chiếc vé xe – (vé xe này để đi Taxi ). Sau khi đi taxi tới nơi,bạn sẽ nói chuyện với tên lính đế chế 1 đoạn cắt cảnh .Sau đó quay lạI Taxi và đã có một khu vực mớI mở trên tuỳ chọn ,Bạn chọ n tuỳ chọn mớI và nó sẽ đưa bạn tớI Phòng Thí Nghiệm Draklor. **Việc kiếm 28 cái lá (khó hiểu ) này không khó 1 khu vực mình dễ dàng chắp nốI 6 thông tin bạn chỉ cần 1 chút kiên nhẫn thế là xong -và bạn cần kiên nhẫn nhiều nếu muốn hoàn tất 100% games .32/[The Droklor Laboratory] Bạn đang ở một khu phòng thí nghiệm khu này gồm nhiều phòng bao quanh khu trung tâm có thang máy để đi lạI giữa các phòng bạn đang ở phòng 66 ,bây giờ bạn đi thẳng hướng Nam ,rẽ trái và bạn đến phòng trung tâm ,tìm thang máy và bạn chọn bảng điều khiên thang máy tầng 67 .Sau khi đi thang máy lên tầng 67F rồi nhận được Card Key và MAP tại Phòng thí nghiệm. Đi tới phòng số 3 bên khối 67E bật công tắc xanh. Dùng thang máy lên tầng 68F. Đi tới phòng 3 bên khối 68E bật công tắc đỏ. Đi tới phòng 4 bên 68W bật công tắc xanh. Đi tới phòng 11 bên 68W bật công tắc xanh. ( thực ra tầng này có 2 thang máy phòng trung tâm chia làm hai chúng ta phảI dùng cách đóng mở này để đến được cái thang máy thứ hai dùng thang máy này bạn mớI có thể lên tầng 70 ) Lên tầng 70F tại thang máy phía Nam.

BOSS Tiến sĩ.Cid. Máu :60.000 Tên này khá ngạo mạn ,việc đầu tiên bạn cần làm là Dispel hắn trước sau đó thì bơm hộ trợ tăng tốc tấn công ,bạn sẽ dễ dàng đánh bạn hắn thôi ,cuốI trận hắn sẽ tung ra các tuyệt chiêu rất đẹp mắt ,tăng tốc tấn công kết thúc hắn , Sau đó bạn sẽ có 1 đoạn cắt cảnh và chúng ta ở 1 nơi rất xa lạ cảng Balfonheim .33/[The Port of Balfonheim] Hướng đông cửa khu cảng có một trạm Airship , Đông Nam có một cổng dịch chuyển và một chô thuê chocobo bán Map và một con đường thoát ra Thảo nguyên Cerobi (Cerobi Steppe) , Nhiệm vụ chúng ta lần này đến Feywood nhưng trước hết chúng ta cùng làm vài nhiệm vụ phụ giảI trí Bạn mở bản đồ ra và khu vực này có một quán Bar đó ,vào đó để nhận thông tin về quái vật cần săn và vị trí khách hàng .-Dark Steel (con này hình thù như con rùa khổng lồ ) vị khách hàng ở tạI ở tiệm vũ khí và áo giáp tạI thành phố Archade (cái thành phố bạn phảI kiếm mấy cái lá ).và vị trí con này tạI động Sochen (động có dòng chảy ở giữa ) ,nhưng Dark Steel này sẽ xuất hiện ngay khu vực trước chỗ cổng dịch chuyển ,bạn chỉ việc dịch chuyển tớI là dòm thấy nó chúng tôi khi hoàn thành đừng quên nhận tặng phẩm

– Over Lord Khách hàng tạI tiệm bán Tech thành phố Archade nhiệm vụ này có thể kèm vớI nhịem vụ trên làm 1 lúc và vị trí con này tạI động Sochen (động có dòng chảy ở giữa ) ,nhưng Dark Steel này sẽ xuất hiện trước khu có nhiều dòng chảy này bạn nên vào động từ phía Nam tức từ cao nguyên Tchita bạn cứ đi băng qua Sochen là gặp thôi nó nằm trong khu trung tâm .sau khi hoàn thành đừng quên quay lạI khách hàng nhận tặng phẩm

– Villar Sau khi đọc thông báo tạI bảng Bar bạn nói chuyện vớI Viera (cô gái chiến bịnh tai thỏ cùng dân tộc vớI Fran ) Cô gái này cũng đang đứng tạI Bar The Port of Balfonheim ,bạn tớI nói chuyện vớI cô ta và nhận nhiệm vụ (cô ta nói sẽ giúp bạn một tay ).Bây giờ bạn rờI khỏI cảng Balfonheim theo lốI phía bắc (chỗ có cổng dịch chuyển và một chococbo Shop ,có bán Map và cho thuê Chocobo ).Nó sẽ dẫn bạn đến Thảo Nguyên Cerobi (Cerobi Steppe một nơi bạn chưa bao giơ tớI trước đây ),khu này khá rộng và nó có đường dẫn tớI cao nguyên Tchita ,nhưng nhiệm vụ chúng ta là đi về hướng Đông bắc của thảo nguyên Cerobi này .Khu vực này có nhiều cốI xay gió ,Sau khi đi theo hướng Đông bắc bạn đến một khu vực và gặp Viera con Villar đó cũng ở ngay đấy thôi ,sau khi săn xong Viera sẽ hẹn gặp lạI bạn tạI Bar ,quay về để nhận tặng phẩm là Một cái vảy rồng .

Lúc này cửa bị khóa sẽ dẫn bạn đến đấu vớI Một trùm mở rộng của game Rồng ngàn tuồI .

Trùm này Hp vào khoảng 8.5 Triệu .lượng Hp được chia làm 50 vạch nhỏ và bạn có thể thoát ra khỏI trận chiến và vì đây là một trùm đặc biệt nên lượng Hp sẽ không tăng lạI ,bằng đúng vớI lúc bạn rờI khỏI .Nhưng khi bạn quay lạI sẽ có dòng chữ Stage 2 ,rồI 3 ,4 v….v…. Nếu có thể hãy hạ nó trong lần đầu gặp (con này là Trùm phụ không yêu cầu bạn phảI giết ).

– LindWurm Sau khi đọc thông báo trên bảng Bar bạn tớI Thành phố cổ Archades (Old Archades ) .Vị khách hàng Bulmon sẽ tạI hướng bắc từ điểm save ,và vị trí quái vật chúng ta cần săn là Cao nguyên Tchita (khu có đường xuống đọng Sochen ).Nhưng con này hơi khó hơn con khác bạn phảI chờ cho thờI tiết Mây mù nhưng không mưa (mây mù là u ám không thấy mặc trờI nếu bạn đến thấy trờI trong xanh thì thoát ra và vào lạI khi khác có thể vài giờ sau đó )Và quái vật thú ba sừng này chỉ xuất hiện vào thờI tiết như thế ,và khu vực gần giữa cao nguyên , bạn chú ý có một điểm Save (thực ra chỗ này có 2 diểm save và 1 điểm dich chuyển nhưng ở đây nói tớI điểm save ở trung tâm ,không nói tớI điểm save gần lốI vào khu Thảo nguyên Cerobi ).Từ điểm save (nằm trên 1 vùng rất nhỏ ) bạn đi qua vùng Nhỏ phía Đông nam là bạn sẽ gặp LindWurm,vùng này có nhiều rắn chó hoang và khá nhỏ bạn có thể nhìn bao quát cả vùng .LindWurm có một lượng Hp khá lớn và có tình trạng protect sẵn bạn nhớ thường xuyên Dispel nó .Sau khi đánh bạI nó bạn quay lạI khách hàng Bulmon cho tặng phẩm . ***Nên dùng gà đi từ The Port of Balfonheim sang Thảo nguyên Cerobi rùi Cao nguyên Tchita là hay nhất vì 2 khu thảo nguyên và cao nguyên thông nhau , nếu như cao nguyên mưa thì thảo nguyên sẽ là mây mù u ám ( đi theo lộ trình này khả năng rất lớn vì nếu dịch chuyển thì thường là trời nắng )

– Goliath Sau khi đọc thông báo bạn sẽ biết vị trí khách hàng nằm tạI pháo đài Nalbina ,Barong gần tiệm bán vũ khí (hắn đứng ngay trên thềm của góc cầu thang).hắn ta sẽ chỉ bạn đến Đền Nabudis ( bạn có thể đến Nabudis bằng cách băng qua vùng đất chết Nabreus hoặc từ Rừng Salika ) tạI ngay cổng vào bạn sẽ gặp nó thôi hình thù to lớn như cái tháp ,Sau khi giết nó xong quay lạI bạn sẽ nhận được tẳng phẩm thanh Save The Queen atk+100 .Bạn có thể dùng phép Máu điên để hạ cho lẹ – Death Scythe (lưỡI hái tử thần ). Khi đã đọc trên bảng Bar ,bạn đến pháo đài Nabudis (nhiệm vụ này có thể làm kèm vớI cái trên ) nói chuyện vớI Popol gần tiệm bán Tech .và vị trí quái vật chúng ta săn cũng là khu Đền Nabudis .Nếu bạn đã mở hết Điện Nabudis này thì nó được chia làm ba khu qua lạI bằng cầu thang .Quái vật này sẽ xuất hiện ngay khu trung tâm ngay khi hai trong số ba nhân vật bạn ở tình trạng nguy kịch ,nó sẽ xuất hiện không cần bạn phảI kiếm ,và việc bạn cần làm là chạy lẹ bơm đầy máu và quay lạI xử nó ,quái vật này có chiêu bất hoạI trong 1 khoảng thờI gian bạn nên cẩn thận .Sau đó quay trở lạI khách hàng cho tặng phẩm . – Gilgamesh . Đây là nhiệm vụ tạI Clan ,sau khi nhận nhiệm vụ từ Clan (bạn phảI làm nhiệm vụ Antlion trước -nhiệm vụ giết nhện máy không lồ có chìa khoá khu mỏ số ba Lhusu ).Bây giờ bạn dịch chuyển tớI Lhusu (nếu đã kích hoạt cổng dịch chuyển) .Sau đó bạn qua hướng tây sẽ gặp Gigamesh . Trùm :Gigamesh.Enkidou

bạn còn nhớ Jamato trong FFX không ?.gã này tương đốI hơi giống ,gã có dắt theo một con chó , đầu tiên việc bạn cần làm là Dispell gã ,sau đó hạ con chó Enkidou để rãnh tay .Nhớ tăng cường bằng các phép Hatse ,protect ,Tăng attack Bubble,sau khi mất một lượng Hp hắn ta sẽ thay đổI kiếm đồng thờI attack cũng tăng theo đến lần thay đổI kiếm thứ hai bạn nhớ chôm của hắn sẽ có Khiên Geji .sau đó hắn thay kiếm tiếp và bạn sẽ chôm được Găng tay Geji (bạn nhớ đeo acc găng tay Thief vào nhá có thể rất khó chôm được nhưng bạn cần kiên nhẫn đến khi nó không còn có ghì thì thôi ).Hắn có thể chơi chiêu bất hoạI và lúc đó bạn chỉ việc dọt lẹ chờ đến lúc hết khiên này thì bạn hãy đấu tiếp .Gigamesh thường chơi các tuyệt chiêu combo khá đẹp mắt nó là Kyuukyoku Gensou có nghĩa là Final Fantasy .Sau khi hết máu gã sẽ hút sáo gọI chó và cả chủ lẫn tớ dọt lẹ .Nhưng nhiệm vụ chúng ta chưa kết thúc .

Gigamesh và Enkidou chạy vào trong mỏ ,khu mỏ số 11 nhưng bạn đừng lo lắng bây giờ chúng ta đi kiếm chìa khoá trước .quay lạI cổng dịch chuyển và bây giờ bạn dich chuyển đến bảI biển Phon (Phon Coast ) ,tạI chỗ làng chài bạn sẽ tìm thấy chìa khoá nó nằm dướI đất ,ngay chỗ 2 đứa đang nói chuyện vớI nhau ,phía tây của điểm dịch chuyển ,sau khi có nó dich chuyển quay lạI khu mỏ Lhusu***Xin lưu ý tạI đây có một nhiệm vụ khá hay là kiếm các con quái vật hiếm Rare Monster nếu bạn quan tâm mình xin hướng dẫn sơ (bảng 80 rare Monster sẽ được cập nhập cuốI HD )

tạI Hunter’s camp này bạn sẽ gặp Hunt master (gã ngườI thú ),nói chuyện vớI hắn ta hai lần để nhận lờI giúp đỡ kiếm Thalasinon (rùa).Sau đó bạn qua khu vực hướng đông (Vaddustrand ) tạI đây bạn nhìn thấy một dường vòng theo vách núi cao lên trên đó bạn sẽ giết một con chim .từ đây bạn nhìn xuống dướI và chờ cho đến khi bạn nhìn thấy một con rùa từ biển bơi vào (có trạng thái auto Protect )bạn chạy xuống săn nó và trở lạI Hunt master bạn sẽ nhận được nhiệm vụ săn 80 quái vật hiếm cho ba gã .Stock ,Block ,atak .Các gã này sẽ mở shop và bán nhưng món khá hay khi bạn thoả yêu cầu săn của gã .

Nhớ quay lạI Clan cho tặng phẩm là thanh Masumane (katana atk+93 )một thanh được coi là kiếm cuốI của loạI katana (tạI mỏ Lhusu bạn có thể gặp rare moster hình thù zombie có trạng thái auto refect có thể rớt thanh kiếm cuốI lạI ninja katana mình thích thanh này nhất dù nó có trạng thái attack dark ).

BerithSau khi nhận nhiệm vụ tạI Clan giúp đỡ Moni cho cuộc thi đấu tạI Centra Junction (vùng đất nhỏ tạI The Nam-Yensa Sandsea chỉ có một lốI đến duy nhất là từ động Zeruthenian ).Nhưng lốI này lạI bị một hố cát chặn lạI nếu bạn chưa thông bằng cách cho đá xuống thì bạn chỉ có một cách duy nhất là phảI quay lạI The Oglr-Yensa Sandsea va tạI khu Withering shores này sẽ có lốI vào động Zeruthenian ,và từ đây bạn sẽ đi đến Centra Junction ,bạn cứ di thẳng vào trong cho đến khi gặp Moni và giúp anh ta chiến vớI ba tên kì đà ngày xưa đuổI chúng ta tạI mỏ Lhusu ,bạn nên dồn sức tiêu diệt một tên trước ,sau khi đánh bạI ba tên này bạn quay lạI Clan cho tặng phẩm . Nếu bạn đã làm nhiệm vụ lấy cho Rokkenmou and Rokkenmuu bạn quay lạI vùng đất chết Nabreus nói chuyện vớI Mcreio ,cả ba ngườI này sẽ biến mất ,bây giờ bạn đến khu chúng ta đã săn Lobby (con đường ẩn và khu núi cao tạI vùng đất chết ) ,nếu bạn chưa làm nhiệm vụ này thì mình xin nhắc lạI ,Từ cổng dich chuyển này bạn đi ngược về hướng Nam .Nếu bạn đã có bản đồ bạn sẽ thấy có 1 vùng đất nằm ngoài không có lốI vào vì lốI vào không hiển thị trên bản đồ nếu chưa có thì bạn chịu khó nhìn quanh xem xét .Kiểm tra khu vực phía tây nam bạn sẽ thấy 1 lốI nhỏ nằm men theo sườn đồI và Hồ đường này không có trên map bạn rất dễ bỏ lỡ nó và lốI đi này sẽ dẫn bạn đến 1 vùng đất nhỏ và bây giờ bạn đến đó .bạn đến đỉnh đồI và thấy một cách cửa sau một hoạt cảnh về 3 nhân vật Mcreio, Rokkenmou and Rokkenmuu sẽ siêu thoát và tặng bạn lạI ba chìa khoá Medal Of Courage, Love vàPower Without Power (hai chìa khoá nằm dướI đất bạn nhớ nhặt nó ).Bây giờ bạn còn nhớ đền Nabudis có 3 cánh cửa không mở được ,nếu bạn đã mở hết khu vực Nabudis thì bây giờ bạn quay lạI đó và mở hai cánh cửa hai bên (cánh cửa trung tâm sẽ mở khi bạn diệt 2 trùm ở hai cánh cửa bên ),mỗI cánh cửa sẽ có một boss khá mạnh canh dữ ,sau khi diệt 2 trùm Humbaba và Fury thì cánh cửa trung tâm đã mở bạn có thể vào đấu vớI Chao

Thần thú :Chao VớI trùm này toàn bộ atk tay không được bạn phảI dùng các phép Magic để tấn công ,bạn có thể dùng Bio nó khá hiệu quả ,nếu phép thuật của bạn chưa đủ chúng ta sẽ quay lạI sau sự kiện hảI đăng khi có đủ các phép cuốI .Nếu bạn đánh bạI Chao sẽ cập nhật vào bảng Liscenses của bạn TạI đây bạn có thể làm sự kiện phụ 7 chị em tạI máy bay mình xin Hd sơ qua ,bạn vào một chuyến bay Rabanastre và thành phố bay Bhujerba bạn sẽ gặp và nhận một lá thư tạI chỗ tiếp tân ,sau đó bạn hãy bay theo các chuyến bay khác và giao thư cho 7 cô gái và sẽ có một món quà nhỏ cho bạn .

Đi xuống phía Nam để tới Rừng Fey ,hay dich chuyển đến một nởI gần đó vì bạn biết rằng cả khe núi băng và rừng Golmore đều có lốI dẫn đến rừng sương mù Fey

Khu vực này cũng có 5 toàn đền và cũng chỉ có 3 dấu ấn sáng thôi bạn hãy đi vòng vòng kiểm tra ,tương tự như cái trên bạn phảI mở 1 cái cái sau sẽ kích hoạt và phát sáng làm như thế đến khi có đủ 3 cái (nhìn trên map bạn sẽ thấy 3 điểm chú ý ).Sau khi xong thì bạn đi tiếp cho tới khi gặp cánh cổng.hãy gọi Summon Berias ra để nó mở cánh cổng này cho bạn.( đây là lốI đi của các vị thần và bạn phảI Sumon thần thú ra mớI có thể vượt qua khu vực này .

35/[The Ancient City of Giruvegan]

Đi tới Save,rồi đi lên chỗ dịch chuyển (waystone). vùng này như 1 ngôi đền cổ kính bạn sẽ có nhiều việc phảI làm thẳng tiến và bạn sẽ gặp gã không lồ canh cửa

Sau khi đi qua 2 khu vực như vậy bạn sẽ đến điểm save ,lưu xong bạn sẽ đi tới khu không có lối đi nhưng (cổng địa ngục lửa là 1 trong nơi có Mobhunt sau này)… hãy để ý ở hành lang trung tâm bạn sẽ thấy có một đoạn không có lang cang bảo vệ.Và đây chính là lối đi ẩn. Một trận đánh với BOSS Tyrant ,dispell nó và dùng phép băng để hạn nó không quá khó khăn Sau khi hạ trùm đó chỗ dịch chuyển hiện ra. ***Bây giờ bạn vào trong 1 khu vực ảo ảnh 1 trong nhưng khu phức tạp và không có bản đồ của game nhưng hiện giờ bạn chỉ được đi rất hạn chế 1 vài khu vực nhỏ trong vùng này và bạn chỉ quan tâm đến những đường xuống ,bạn sẽ dễ dàng bằng qua nó thôi Bây giờ đi qua lối bên trái của cái cổng phép để đến chỗ dịch chuyển VII. Đi qua lối bên trái để tắt 1 cổng phép rồi quay trở lại đi qua lối bên phải tới chỗ dịch chuyển V. Đi qua bên trái trước để tắt 1 cổng phép rồi quay lại và đi lối bên phải tắt thêm 1 cổng phép nữa. Tiếp tục đi xuống để đến chỗ dịch chuyển III rồi tới chỗ Save và dịch chuyển I. Đi tới trước và bạn sẽ đán BOSS chúng tôi khi hạ Boss xong bạn sẽ nhận được thần thú Summon Shumihaza (cập nhập trong bảng liscense ) Thẳng tới trước và đến chỗ dịch chuyển kiểm tra nó.Rồi1 đạon hoạt cảnh bạn nhận được Sword of the Pact. Bây giờ bạn tiếp tục kiểm tra chỗ dịch chuyển và bạn sẽ được đưa trực tiếp ra ngoài

***chúng ta sẽ quay lạI nơi này sau…….

36/[The Ridorana Cataract]

Một đoạn hoạt cảnh và bạn được đưa quay lạI cảng ,mua sắm vài thứ nếu bạn thích Đi tới phía Tây Nam và nói chuyện với tên cướp biển trong nhà của Reddas. Sau đó Reddas sẽ theo bạn đồng thời một chú Moogle nói bạn có thể dùng Airship Strahl để đi đến nơi Pharos at Ridorana và bây giờ bạn có thể điều khiển chiếc tàu riêng mình rồI …. Nói chuyện với người tiếp tân thứ 2 bên trái ở Airship Terminal để lấu chiếc tàu của mình rồi nhắm tới Thác Ridorana ngay phía bên dưới của cảng Barfonheim.

37/[The Pharos at Ridorana]

Bản đồ khu này nằm trong một ngóc của đấu trường Colosium ,bạn sẽ quay lạI nơi này cho một cuộc chiến khốc liệt sau . Ngay khi bước vào đây bạn sẽ phải đánh với BOSS Hydro liền lập tức.Boss này thuộc nhóm Undead nên bạn có thể dùng phép hồi HP để tấn công nó được.Tuy nhiên bạn nên dùng các loại phép hỗ trợ trước khi bạn vào đây.Phép Slow và Confuse có tác dụng lên Boss này nên bạn có thể vô tư xử nó.Nhớ giảI độc và bơm máu hợp lý sau đó cứ việc đi thẳng và vào trong Ngọn hảI đăng (dịch theo Roice )

38/[First Ascent – Horizon of the First Light] [Tầng thứ 1]

Khi bạn đánh nó được nửa cột HP thì nó sẽ dùng phép Full Barrier,lúc này bạn sẽ kg làm gì được nó và phải đợi một chút nó mới hết công dụng của phép thì mới đánh tiếp tục được.Sau khi hạ xong Boss thì quay về chỗ Save ban đầu và dùng dịch chuyển ở đây lên tầng trên. Ở tầng này bạn hãy đi tìm những con đầu đá lửa xanh lá cây để tiêu diệt nhằm mở cho bạn đường đi tiếp.Chú ý khi lên tới khu vực có xuất hiện 3 con đầu đá lửa đỏ thì đừng đánh nó vì nó sẽ làm mất đi một khối đá mà lửa xanh đã tạo.Khi đã mở xong hết đường bằng lửa xanh thì bạn hãy quay lại xử mấy con lửa đỏ để mở con đường bí mật màu đỏ.(chính xác mà nói bạn cần chú ý đến đốm lửa trên đầu nó việc đầu tiên bạn cần làm là chỉ giết các con đốm lửa màu vàng ,ko giết con màu đỏ tạo nên lốI đi chính sau khi băng qua nó sẽ hóa đá lốI đi .Sau khi đã đến tầng 48 bây giờ các lốI đi chính đã hoá đá chỉ còn các lốI phụ để dẫn tớI một vài rương có giá trị .bạn có thể giết các con đốm lửa màu đỏ nhưng bây giờ các con đóm lử màu vàng lạI phá lốI bạn ..) Sau khi lên tới tầng 49 bạn sẽ đánh với BOSS Slyt.Hãy dùng những phép hỗ trợ trước khi vào cổng và cài đặt Gambit mọi người đều xài phép Lửa tấn công vì Boss này rất sợ Lửa.Sau khi xong dùng dịch chuyển lên tiếp tầng trên.

39/[Second Ascent – Reach of Diamond Law] [Tầng thứ 2]

40/[Third Ascent – Mete of Destiny [Tầng thứ 3]

Tầng này gồm nhiều mảng được kết nốI vớI nhau bảng các cổng dịch chuyển ,nếu bạn nhầm lẫn trong các cổng nó sẽ đưa bạn quay lạI tầng 79 và tạI đây bạn có thể lấy Bản đò nhưng cái giá của bạn là một chận chiến bắt buộc vớI một số đong quái vật dark .sau khi diệt xong cách cửa sẽ mở ra đửa trả bạn lạI chỗ ban đầu tầng 80 Bây giờ bạn hãy đi tới dịch chuyển màu Đen. Đi lên trên rồi rẽ phải đánh vỡ bức tường giả ở phía hẻm nhỏ bên tay phải khi qua khỏi cầu thang rồi tới cái dịch chuyển màu Xanh Lá.Đánh vỡ tường giả kế rồi tới cái màu Đỏ. Dùng cái dịch chuyển màu Vàng ngay bên phải.Kế đó,quay ngược lại đi tới cuối con đường cụt ở đây và phá vỡ bức tường giả rồi dùng dịch chuyển (cái này là dịch chuyển ko màu ) và lên tầng 90F.(bạn lưu ý tạI đây bạn có thể gặp Tower-hình tháp và nó rớt ra mũ theo mình nó là xịn nhất đấy) Từ đây không còn việc ghì nữa bạn cứ chảy thảng vào sau một đọn cắt cảnh nó sẽ đưa bạn đến trước cánh cửa (không cần quay lạI chúng ta cứ thẳng tiến ) BOSS Hashmurim

Sau khi đánh xong bạn sẽ có được Bằng Summon Hashmurim. Lên tới tầng 92F thì hoạt cảnh xảy ra.Đi tới tiếp cho đến khi đến chổ dịch chuyển ở tầng 99F. Bạn hãy dùng phép hỗ trợ trước khi dịch chuyển vì sẽ có trận đánh BOSS tiếp theo nữa.nhớ save lạI nhá

BOSS Gabranth. Khi đánh được nửa HP thì anh ta sẽ dùng Full Barrier,lúc này thì bạn chỉ có chờ đợi đến lúc hết tác dụng của Barrier mới đánh được.Đừng dùng phép thuật lên anh ta.

BOSS chúng tôi Sau khi bạn đánh hắn ta còn ½ HP thì hắn ta sẽ gọi Summon Famfrit ra.Hãy dùng Dispel lên Famfrit để nó mất đi phép hỗ trợ phòng thủ của nó.Sau khi hạ xong cả 2 bạn sẽ nhận được Summon Famfrit.và thời khắc của Reddas đá đến gã sẽ chơi đòn hy sinh cứu cả nhóm bạn Và sau một đoạn cắt cảnh gã Guest sẽ hy sinh bạn sẽ được đưa lạI cảng .Bây giờ bạn có thể dùng máy bay bay đến pháo đài bay Bahamut (Bahamut đã hiển thị nhấp nháy trên bản đồ bên cạnh Rabanastre ) .Tuy nhiên bây giờ tất cả các Shop đều tăng cường bán nhưng Item xịn nhất có thể rồI đấy bạn nên đi vòng kiểm tra xem sao .Shop tạI làng ven sông phía Đông Dlamasca có bán vòng Diamond (cái này dùng lấy một vài item hiếm ) ,TạI cảng bán khá nhiều vũ khí tốt .Tên bán dạo ẩn trong Nabudis (ngôi đền kiếm thần thú Chaos ) đã bán các Magic cuốI áo giáp Maxi.NgườI bán rong trong Barheim Passage làng Eruyt Village các thành phố Archades v…v… đều đã cập nhật mớI

***Phần đặc Biệt ****

Sau khi bạn biết được vị trí của Pháo Đài Bay Bahamut cũng là lúc bạn nên quyết định đi tới màn cuối cùng của game này hay không. Tại sao?Vì khi bạn đi tới đó cũng đồng nghĩa với việc một đi không trở lại nữa.Bạn sẽ còn rất nhiều nhiệm vụ phụ như đi săn Mobs trong danh sách 32 con ở Bar và 13 con cho Clan nữa.Thêm vào đó là 13 Summon Thần thú còn lại mà bạn chưa lấy và những danh sách này hiện tôi đã có hết dưới phần Phụ Lục của hướng dẫn này.Nếu bạn muốn xem đoạn kết và Trùm cuối ra sao thì xin mời bạn tiếp tục trò chơi này… Còn bây giờ Mình xin Hd tiếp những Mob săn ,cũng như nhưng siêu trùm trong Game .Omega XII và Yazmat niềm kiêu hãnh của Series FF

-Ixion .

Đây là một nhiệm vụ săn Clan ,và khách hàng là con gái chủ quán Bar tạI cảng Barformheim .Sau khi nói chuyện cô ta bạn dịch chuyển lạI Pharos At Ridorana bây giờ bạn hãy chú ý đến ngay giữa vòng tròn giữa có một cái thang máy (ngay chỗ cổng dịch chuyển nhìn thấy nó )bạn lạI đó và chọn vào đó nó sẽ đưa bạn đến tầng ??F-có tê n (mình tạm gọI là tầm Hầm số 1 ).TạI khu vực tầng hầm số một này có 4 cánh cửa ,nhưng Ixion của chúng ta chỉ xuất hiện ngay hàng lang ngoài vòng trọn mà thôi ,bạn hãy đi vòng ngoài để kiếm nó ,nếu không gặp bạn hãy ra rùi vào lạI .xin nói thêm khu này quái vật khá mạnh mỗi cửa bạn vào sẽ có một bục để bỏ Black Orb ,ngay tầng này có bục bạn phảI bỏ vào 19 viên để sáng ,sáng có nghĩa là không bỏ thêm được nữa chứ không có nghĩa là xuất hiện viên ngọc trên bục .sau khi bỏ đủ vào cả 4 cánh cửa bạn ra cầu thang và được xuống tầng hai của tầng ngầm ,các viên Black orb này bạn có thể kiếm khi giết các quái vật tạI 4 cánh cửa này ,trong khoảng 25 giây nếu bạn không lấy các viên này sẽ bị hút nhập vào một viên ngọc lớn nằm ngẫu nhiên trong 4 cánh cửa ,bạn hãy chú ý chiều bay của viên ngọc để kiếm ra viên ngọc lớn này .Sau khi hạ xong Ixion quay lạI khách hàng và nhận tặng phẩm là thanh Ragnarok (109 atk ). *** Luy ý :Ixion xuất hiện tại tầng ngầm thứ 1 và khi nó xuất hiện các quái vật như ngựa ,ếch không xuất hiện nữa-Berith

Sau khi nhận nhiệm vụ tạI Clan giúp đỡ Moni cho cuộc thi đấu tạI Centra Junction (vùng đất nhỏ tạI The Nam-Yensa Sandsea chỉ có một lốI đến duy nhất là từ động Zeruthenian ).Nhưng lốI này lạI bị một hố cát chặn lạI nếu bạn chưa thông bằng cách cho đá xuống thì bạn chỉ có một cách duy nhất là phảI quay lạI The Oglr-Yensa Sandsea va tạI khu Withering shores này sẽ có lốI vào động Zeruthenian ,và từ đây bạn sẽ đi đến Centra Junction ,bạn cứ di thẳng vào trong cho đến khi gặp Moni và giúp anh ta chiến vớI ba tên kì đà ngày xưa đuổI chúng ta tạI mỏ Lhusu ,bạn nên dồn sức tiêu diệt một tên trước ,sau khi đánh bạI ba tên này bạn quay lạI Clan cho tặng phẩm . Nếu bạn đã làm nhiệm vụ lấy cho Rokkenmou and Rokkenmuu bạn quay lạI vùng đất chết Nabreus nói chuyện vớI Mcreio ,cả ba ngườI này sẽ biến mất ,bây giờ bạn đến khu chúng ta đã săn Lobby (con đường ẩn và khu núi cao tạI vùng đất chết ) ,nếu bạn chưa làm nhiệm vụ này thì mình xin nhắc lạI ,Từ cổng dich chuyển này bạn đi ngược về hướng Nam .Nếu bạn đã có bản đồ bạn sẽ thấy có 1 vùng đất nằm ngoài không có lốI vào vì lốI vào không hiển thị trên bản đồ nếu chưa có thì bạn chịu khó nhìn quanh xem xét .Kiểm tra khu vực phía tây nam bạn sẽ thấy 1 lốI nhỏ nằm men theo sườn đồI và Hồ đường này không có trên map bạn rất dễ bỏ lỡ nó và lốI đi này sẽ dẫn bạn đến 1 vùng đất nhỏ và bây giờ bạn đến đó .bạn đến đỉnh đồI và thấy một cách cửa sau một hoạt cảnh về 3 nhân vật Mcreio, Rokkenmou and Rokkenmuu sẽ siêu thoát và tặng bạn lạI ba chìa khoá Medal Of Courage, Love vàPower Without Power (hai chìa khoá nằm dướI đất bạn nhớ nhặt nó ).Bây giờ bạn còn nhớ đền Nabudis có 3 cánh cửa không mở được ,nếu bạn đã mở hết khu vực Nabudis thì bây giờ bạn quay lạI đó và mở hai cánh cửa hai bên (cánh cửa trung tâm sẽ mở khi bạn diệt 2 trùm ở hai cánh cửa bên ),mỗI cánh cửa sẽ có một boss khá mạnh canh dữ ,sau khi diệt 2 trùm Humbaba và Fury thì cánh cửa trung tâm đã mở bạn có thể vào đấu vớI Chao

không hiểu sao chỗ này lại bị mất thông tin xin hướng dẫn lại cách gặp thần thú Chao : Làm Mob Hunt Wraith và White Mousse sẽ được Blackened Fragment và Sluice Gate Key. Dùng khóa này xuống Garamsythe Gateway, tắt hết các đèn 3, 4, 10, 11 đi, rồi bật sáng đèn 11, bật sáng đèn 4, tắt đèn 11, bật đèn 3 và tắt đèn 4. Rồi tìm ở phía nam của khu vực hình bán nguyệt này một vật sáng bạn sẽ được Dull Fragment.

Đến Dalan’s House (Rabanastre Lowtown) nói chuyện với Roh’Kenmou, rồi ra ngoài tìm con bé tên là Filo (ở phía đông nam của Lowtown).

Lên trên mặt đất, đến khu Southern Plaza, nói chuyện với Curious Women ở gần bồn nước.

Đến khu Muthru Bazaar, nói chuyện với mấy thằng Merchant và chọn hỏi về cái vòng cổ (ask about Necklace) (có 4 thằng thì phải, nói chuyện đến khi nào có thằng trả lời bạn).

Sau đó đến Magick Shop tìm thằng Sotted Imperial, nói chuyện với nó, và chọn lựa chọn thứ nhất (nói cho anh ta nghe về người phụ nữ ở bồn nước).

Quay lại Lowtown, nói chuyện với Filo. Chọn “Let’s go”, bạn sẽ quay lại Magick Shop. Nói chuyện với Sotted Imperial, sẽ có vài hoạt cảnh, sau đó bạn nhận được Grimy Fragment.

Đến Dalan’s House, đưa mấy mảnh Medallion cho Roh’Kenmou. ông ta sẽ biến mất.

Bây giờ đến Archades, vào Magick Shop nói chuyện với Roh’Kenmou, sau đó xuống Old Archades, ở khu vực phía tây, tìm 1 thằng là Otto, nói chuyện bạn sẽ được Moonsilver Medallion. Mang cái này về cho Roh’Kenmou.

Teleport đến Nabreus Deadlands, nói chuyện với Ma’Kleou.

Đến khu phía tây bắc, nơi bạn làm Mob Hunt Roblon (đi qua đường ẩn trên bản đồ), lên đó nói chuyện với Ma’Kleou bạn sẽ nhận được Medallion Of Bravery, Medallion Of Love và Lusterless Medallion.

Bây giờ đến Necrohol of Nabudis, dùng 2 cái Medallion of Bravery và Medallion of Love để mở 2 cánh cửa phía tây và đông (Mở ra sẽ đánh 2 Boss là con thỏ Fury và Humbaba), đánh xong 2 Boss này thì Lusterless Medallion sẽ được dùng để mở cửa còn lại vào chiến Chaos. (trích từ forum FFXII ) Thần thú :Chao VớI trùm này toàn bộ atk tay không được bạn phảI dùng các phép Magic để tấn công ,bạn có thể dùng Bio nó khá hiệu quả ,nếu phép thuật của bạn chưa đủ chúng ta sẽ quay lạI sau sự kiện hảI đăng khi có đủ các phép cuốI .Nếu bạn đánh bạI Chao sẽ cập nhật vào bảng Liscenses của bạn

TạI đây bạn có thể làm sự kiện phụ 7 chị em tạI máy bay mình xin Hd sơ qua ,bạn vào một chuyến bay Rabanastre và thành phố bay Bhujerba bạn sẽ gặp và nhận một lá thư tạI chỗ tiếp tân ,sau đó bạn hãy bay theo các chuyến bay khác và giao thư cho 7 cô gái và sẽ có một món quà nhỏ cho bạn .

Nếu bạn đã làm đủ Những nhiệm vụ săn Atomos, Lobby, Goliath, Carrot và Death Scythe .Các nhiệm vụ săn này khách hàng đều ở tạI pháo đài Nalbina và bạn sẽ thấy các khách hàng này gọI một gã ngườI thú tớI ,nếu bạn đã làm xong các nhiệm vụ trên thì bạn quay lạI pháo đài Nalbina ngay trước cửa sân bay airship gã ngườI thú sẽ chạy qua chạy lạI chỗ này ,hỏI chuyện hắn một đọan cắt cảnh và cuốI cùng bạn nhận được một vài Item có giá trị . Ngay tạI đây bạn có thể làm nhiệm vụ (chính xác là game nhỏ )là câu cá ,tạI làng ven sông phía Đông Dalmasca bạn nói chuyện vớI ngườI đứng ngay cầu ra sông hắn ta sẽ cho bạn biết hắn ta muốn đi câu nhưng ko có cần ,bây giờ bạn dịch chuyển lạI cảng Braforheim ngay trước vùng sân bay Air ship (Barfonheim Terminal) có một lão già đang câu cá tạI đây (chính xác mà nói là gã ngồI ngay thành trái của cầu vừa vào vùng này bạn đã nhìn thấy gã) bạn hỏI chuyện gã hai lần sau đó đi vòng vòng khoảng một phút ngay đó (ko được ra vùng khác ) . sau đó bạn nhìn lạI gã đã bỏ đi nhưng chỗ ngồI gã có một cái ghì nhoa nhóa ,chộp ngay đó là cần câu cá (Fish Rob ) quay về đưa cho gã ngay cầu Phía đông Dalmasca là bạn có thể câu cá được rồI .

-Pile Raster (con khủng long bạo chúa )

Đây là nhiệm vụ săn bar sau khi đọc thông báo trên bar bạn nói chuyện vớI gã Rickie (ngườI bạn có thể hỏI chuyện để chơi game nhỏ là chay đua ) sau khi chạy đua một lần để biết thông tin bây giờ bạn dịch chuyển lạI chỗ hảI đăng Ridorana từ chỗ dịch chuyển bạn chạy ra ngoài và bạn sẽ gặp Pile Raster ngay ,con này atk không mạnh nhưng có một lượng Hp kha khá bạn nhớ Dispell nó

Sau khi đánh bạI nó quay lạI cảng gặp Rickie cho tặng phẩm .

-God/Darkness God Bạn nên kết hợp nhiệm vụ này với nhiệm vụ săn con Ixion <và lưu ý là phải giết 1 con trùm là phụng hoàng lửa ở cửa phía Đông Bắc ( phá bức tường sẽ có 1 lối đi bí mật ) . Nếu không thì không xuống tầng 4 được dù tên tầng 4 đã hiện ra ở cầu thang.

-Death Gaze .

Sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ bảng thông báo tạI Bar ,nhiệm vụ này tương đốI hơi khác so vớI các nhiệm vụ khác .Khác hàng bạn là một gia đình mê du lịch nhìn thấy con Death Gaze này ,và để kiếm gia đình này bạn phảI đi khắp các trạm Terminal airship để kiếm gia đình này (tức là nằm ở sân bay thôi ko phảI trên máy bay đâu ),sau khi kiếm ra gia đình thích du lịch 3 ngườI 1cặp vợ chồng và một cậu con trai .HỏI thăm cậu con trai để nhận nhiệm vụ này thường thì thằng bé sẽ nói câu có từ Hurry thì bạn lên tàu sẽ gặp ngay .Sau đó bạn lên bất kì chuyến bay nào sẽ có thông báo đặc biệt quái vật tấn công và bạn chọ giúp đỡ ,sau đó chạy lên Cabin boong tàu (Deck) và bạn sẽ chạm chán vớI Death Gaza thôi ,Xin lưu ý nếu bạn không gặp quái vật này bạn hãy hỏI chuyện lạI gia đình kia để biết thêm thông tin và sau đó đi một chuyến khác .Sau khi đánh bạn nó quay lạI nơi gia đình thích du lịch để nhận tặng phẩm (mình gặp gia đinh này tạI sân bay Archade .và gặp con Death này tạI chuyến bay đến Rabanastre đây là mình đi các bạn có thể khác ).

-Pisco demon (pháp sư ma ) .

Sau khi đọc thông báo trên bảng Bar bạn dịch chuyển tớI Bur-Omisace ,qua khu vực số 3 từ cổng dịc chuyển và bạn nói chuyện pháp sư già Ivanus đứng trước một cánh cửa kì lạ ,pháp sư này sẽ chỉ bạn đến Gate of Fire trong Giruvegan ,bạn dich chuyển đến Giruvegan và sau đó qua hai khu vực là bạn đến Gate ò Fire (chỗ có cầu vô hình ở trung tâm ).Pisco Demon sẽ đi vòng vòng tạI đây bạn sẽ tìm thấy gã ko mấy khó khăn ,hắn yếu như quái vật thường vậy vì thế bạn không cần lo lắng ,sau khi hạ xong nhớ quay lạI Khách hàng cho tặng phẩm.

-Wild Molboro

Kiểm tra bảng thông báo Bar cho khách hàng .Sau đó bạn dịch chuyển tớI làng cô gái tai thỏ (Eruyt Village ) . đi sâu vào trong và kiếm khach hàng Retina cô ta sẽ cho bạn biết con Molboro này ở tạI rừng Fey .bây giờ bạn đến lạI rừng Fey và từ chỗ save bạn đi qua hướng nam sẽ gặp Molboro ,con này không khó tìm ,Hp và atk yếu nhưng dùng độc rất khá bạn nên cẩn thận save lạI trước .sau khi hạ xong quay lạI khách hàng cho tạng phẩm .

-Catoblepas

Sau khi nhận thông báo trên Bar và vị khách hàng chúng ta tạI Jahara ,bây giờ bạn dịch chuyển đến làng jahara vùng đất của dân Garif và hỏI chuyện vị khách Spinel tạI lốI đi phía nam .Vi khách này chỉ bạn đến động Zertinian (Zertinian Caverns) .bạn thuê chocobo và vào động này ,ngay chỗ điểm save bạn sẽ tìm thấy một lốI đi không có hiển thị trên bẩn đồ (nó bị bao phủ bớI một thác cát chảy và có lốI đi ở giữa ) ,tạI đây sẽ có một lốI nhỏ dẫn bạn đến một hẻm núi nhỏ (chính xác là hành lang có 5 con Bom nếu bạn vào lúc trước ) ,bạn sẽ gặp catoblepas tạI đây ,sẽ có một chiến sĩ Garif tớI giúp bạn .sau khi đánh bạI nó quay lạI khách hàng cho tặng phẩm . *** Nếu như bạn đã hoàn thành không thiếu một nhiệm vụ nào trong các nhiệm vụ săn trên thì bây giờ tạI Clan bạn sẽ nhận được một nhiềm vụ đặc biệt là

Sau khi hạ xong nó bạn quay lạI khách hàng cho tặng phẩm là 500G và hai bình giảI độc ,nhưng ko sao bây giờ bạn dịch chuyển đến Bur-Omisace tạI khu vực thứ hai nơi có một cái mỏn đá nhô ra hình thù như một đàu con rồng ,bây giờ bạn co thể tương tác được nó rồI đấy nhưng đừng vộI bỏ vũ khí Vaan ra đã ,và đấm vào nó bạn sẽ nhận được 500k G và một cây gậy cuốI pháp sư .

Zodiac (vị thần được coi là mạnh nhất )

Khi có được 10 Summon thì đi tớI Jahara vùng đất của ngườI Garif nói vớI Geomancer (ngườI này ngồI gần như đốI diện vớI shop bán đồ tạI Jahara hơi lệch qua phía Đông-Nam ) anh ta sẽ cho bạn biết là cánh cửa bí mật tạI mỏ Henne đã được giảI .Bây giờ bạn dịch chuyển đến Khu Mỏ Henne Từ cổng dịch chuyển bạn đi lên phía Bắc quay lạI chỗ hang rộng đánh trùm trước đây ,tạI nơi này phía Đông có một cánh cửa đã mở vào cánh cửa mớI đó nó sẽ dẫn bạn đến một vùng mớI .bạn cứ đi thảng nhìn thấy một cuộc giao chiến giữa con rồng và lũ dớI ,tìm gần đó bạn sẽ kiếm được bản đò khu vực này (dơi tạI khu vực này 3000 exp+ ,tuy bạn có bản đồ nhưng nó hiển thị không rõ có rất nhiều ngóc ngách không hiện thị trên bản đồ và khu này là một trong nhưng khu bạn có thể lấy được nhưng item cuốI (nhớ đeo vòng Diamond ) ,bạn cứ tiến sâu vào trong đến chỗ gạt công tắc ,bạn vào đó gạt công tắc để mở lốI đi tiếp (khi bạn gạt sẽ có khoảng 15 con dơi bay ra tấn công bạn ,dùng Magic cuốI hạ nó để lấy được một lượng exp đáng kể ) . Bây giờ bạn đi sâu vào sẽ đến một vùng khác toàn các quái vật Undead từ đay bạn đi ngược lên hướng Tây-Bắc sẽ có một lốI vào chạm trán vớI Zodiac ,ko có điểm save tạI đây nên bạn cần hết sức cẩn thận

Thần thú Zodiac

Vừa vào bạn sẽ gặp một màn chào hỏI hết sức thịnh tình từ Zodiac một Limit có thể làm chết cả ba nhân vật của bạn ( nếu có thể bạn chỉ mang một nhân vật vào ) ,nếu cả 3 nhân vật bị chết ko sao bạn lôi ba nhân vật còn lạI ra dùng phép HồI sinh đầy Hp (Aerist ) cho các nhân vật chết trong bảng (dùng nút L1 để chỉ vào đốI tượng chết trong bảng ).Bạn nhớ thường xuyên Dispell Zodiac để xoá các phép hỗ trợ ,khi còn ít Hp Zodiac sẽ tạo lá chắn bất hoạI ,sau khi lá chắn hết nếu bạn không kịp thờI giết nó Zodiac có thể tạo ra lá chắn lần 2 Sau khi hạ xong Thần thú Zodiac sẽ được cập nhập vào bảng Liscense của bạn Cũng xin lưu ý thêm là các thần thú khác hay ra chiêu Limit khi kết thúc thờI gian ,hay lúc chủ nhân ,hoạc thú đó trong tình trạng hấp hốI .Riêng Zodiac này ra chiêu Limit trong tình trạngchủ nhân bạ dính độc hóa đá .

Holy Angel Ultima (được coi là thần thú xinh nhất ): Tại Crystal Grande là nơi cuối cùng của thành phố cổ Giruvegan,nơi mà không có bản đồ hay minimap chỉ hướng cho bạn.Và bạn phải đi long vòng trong mê cung này qua những cánh cửa phong ấn trước đây.Thực ra lúc trước bạn đã vào đây rồI nhưng lúc đó nó khoá lạI không cho bạn lên trên mà chỉ cho xuống dướI thôi ,còn bây giờ đường lên các tầng Trên đã được mở vậy bạn chỉ cần chú ý các đường dẫn bạn lên thôi bây giờ bạn hãy vào Ancientcty of Giruvegan,sau đó đến Crytatal Grande Bây giờ,bạn ở trong Crystal Grand chỗ đầu tiên bạn là tầng Sô VIII có một cánh cửa bị phong ấn qua bên phải để mở phong ấn khi qua bên phảI bạngặp công tắc sau khi mỏ công tắc quay lạI chỗ phong ấn sẽ dẫn bạn lên tầng trên .Đi vào đó và dùng dịch chuyển tới vùng khác.bạn cứ đi cho đến khi đến được tầng số X , ***Xin lưu ý :tạI nơi này sẽ có các cánh cửa bị phong ấn và bạn chỉ có thể mở được cánh cửa này khi bạn tìm đúng công tắc Ví dụ như có cánh cửa Leo1 và Leo 2 và một công tắc Leo ,khi bạn gạt công tắc Leo nó sẽ cho bạn một khoảng thờI gian để bạn có thể mở được một trong hai cánh cửa Leo ,và nếu bạn mở Leo1 rồI thì bạn sẽ ko mở được Leo 2 nữa ,các điều này cũng tương tự vớI các là phong ấn nhưTaurus ,Libra ,Virgo,Aquarius .và đích đến bạn lúc này là tầng XX (hai mươi )

Bạn sẽ ở trong vùng với dịch chuyển (DC) X,đi lên hướng trên từ đây.Bạn sẽ gặp DC XX ở giữa và có 3 hướng: – Hướng N sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius. – Hướng NE cũng dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius. – Hướng NW dẫn tới Gate Sagittarius 2.Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 2. Rồi đi tới DC XII. – Hướng SE dẫn tới Gate Sagittarius 1. Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 1. Rồi đi tới DC XI.(từ tầng 11 này bạn có thể đến tầng XIII (13 và từ đây đi lên tầng 15 vẫn được nơi này có hai kho báu ) Nhưng bạn cũng có thể chọn mở cổng Sag 2và cổng này sẽ đưa bạn tớI tầng XII (12),rồI đến tầng 14 và từ nơi này sẽ có công tắc Leo và hai lá phong ấn Leo1 và Leo2 và cuốI của con đường này vẫn dẫn bạn đến tầng XV (15 ) nhưng ngay tạI tầng XIV (14 bạn có thể kiếm được thanh Excalibur chính xác là tạI vị trí tàng 14 DC XIV và: – Hướng S sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Leo và Gate Leo 1. – Hướng N sẽ dẫn tới Excalibur và Gate Leo 2. Bây giờ hãy kiểm tra bộ điều khiển Gate Leo,bỏ qua Gate Leo 1 và đi lên hướng Bắc để tới Gate Leo 2.Trên đường đi bạn sẽ có 2 hướng chọn lựa nữa: – Hướng NW sẽ dẫn tới Excalibur.( tạI chỗ lấy thanh kiếm này có thể có vài Gil hoặc một item nếu sau khi lấy bạn thấy một item nữa xuất hiện ngay đúng chỗ đó đấy là thanh Excalibur khá mạnh còn nếu không thấy thì bạn ra đi dạo khoảng thay đổI 4 khu vực rồI quay lạI tỷ lệ ra thanh này khoảng 1/3 đó bạn) – Hướng W sẽ dẫn tới Gate Leo chúng tôi đó bạn sẽ tới chỗ DC XV.

Sau khi tiêu diệt xong Ultima là bạn đã có đủ 13 Summon của Final Fantasy rồi. Đã đến thờI khắc cho cuộc chạm chán vớI siêu trùm cuốI cùng trong games -Điều kiện là bạn đã hạ xong Yazmat 50 triệu Hp TạI Crystal Grande _Ancient city of Giruvegan . TạI điểm save tầng XX của Crystal bạn qua bên phòng (Platform ) phía Đông sẽ có công tắc Aquarius ,Sau khi mở công tắc này bạn chạy xuống phía Nam (chạy đến tận cùng ) để mở cửa Aquarius1 ,trong này sẽ có phong vớI công tắc Taurus _bây giờ bạn dùng công tắc Taurus này để mở 2 cổng Taurus 1 sẽ dẫn bạn đến OmegaMk XII còn Taurus 2 là 1 rương bạn có thể lấy được khiên mạnh nhất games (nhớ deo vòng Diamond ) Trên dọc đường đi bạn có bị kẹt cửa caprion 2 công tắc cửa này gần ngay Taurus .Sau khi mở phong ấn Taurus 1 bạn sẽ đến tầng XXI (21 ) rồI XXII (22) rồI XXIII (23 ) chỉ việc đi thẳng nơi này bạn sẽ chạm chán vớI Omega XII (thật khó nói được con đường chính xác nhưng nó cũng logic chỉ là việc mở khóa và chạy đến cửa trong những thời gian hạn định ,bạn có thể tham khảo bản đồ chi tiết trong forum FFXII ) Trùm Omega XII (trùm mở rộng ) Hp :vào khoảng 3 triệu Đây có thể coi là trùm mạnh nhất của games (tất nhiên là Mở rộng thôi ),nếu bạn đã hạ được Yazmat thì con này sẽ ko còn khó khăn ,trùm này đánh khá mạnh nếu bạn đấu trực tiếp có lẽ sẽ cực kì khó khắn ,tốc độ của nó cũng rất lẹ .Nhưng nó đánh cực kì đơn giản chỉ là bắn tia Lazer gây sát thương lớn thôi ,vậy để hạ nó mình xin mách một mẹo nhỏ là bạn dùng Reverse (hoán đổI atk thành +hp và bơm hp là chít ) ,và decoy (giống như là dụ nó đánh nhân vật này ) lên nhân vật Mạnh nhất ,Omega sẽ chỉ tấn công nhân vật này thôi ,nhưng nhớ là để 3 nhân vật cùng bơm thì mớI kịp (gambits ) nhưng có lẽ đó là một mẹo , riêng mình thì cách diệt nó là đấu tay đôi dùng hồI sinh phục hồI 100 % lượng Hp , Sau khi còn 20% lượng Hp Omega XII sẽ tăng sức mạnh và def lên gấp đôi ,sau khi hạ xong nó nhớ lượm huy hiệu Omega rớt trên mặt đất .VớI huy hiệu Omega này huy hiệu Yazmat và tấm Huy hiệu cuốI cùng bạn kiếm được bằng nhiệm vụ phụ câu cá (sau khi câu toàn bộ các khúc sông ) ,sau đó bán 3 tấm huy hiệu này vào Shop bạn sẽ mua được Thanh Gươm huyền thoạI .Có lẽ thanh gươm này vớI ban bây giờ không còn ý nghĩa ,vì không còn một Siêu trùm nào nữa để bạn thử sức .

Kết thúc hướng dẫn chính tạI đây Xin mờI các bạn thích khám phá , xem Phần phụ lục Bổ trợ kiến thức cho FF XII ,Chân thành cảm ơn các bạn quan tâm

Phần pHụ Lục :đang ………Loading ……Khúc trên Pót quá dày nên sửa lại không biết chỗ nào luôn

ai thấy chỗ nào sai vui lòng nhắn tin cho mình chân thành cảm ơn

Phần phụ lục FFXII :Nhiệm vụ phụ + Minigame 01-Danh sách các thần thú***có những thần thú hiển nhiên bạn sẽ lấy được trong hành trình của mình bạn sẽ không bị lỡ mất nó ,và một số do bạn tìm kiếm ngoài Tên của các thần thú lần này được đặt theo thần thoại bắc âu Mình xin phép được tổng kết theo thứ tự ABC 1. Adrammelech – Cơn Thinh Nộ của Thần

Tuyệt chiêu – lưỡI sét-ngày tận thế Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ )Adramelech một trong những thần thú thì bây giờ bạn có thể giết ,khu động này cũng khá tốt cho bạn lên vài lvl nhưng mà bạn phảI lvl trên 30 mớI nên vào đây ,bạn cứ đi vào trong động đến khi gặp 1 vùng đất mà bản đồ bị nhiễu là bạn đã gặp Adramelech rồI ,con này khá mạnh đặc biệt lạI có thêm rất nhiều Zombie trợ giúp ,lạI còn thường xuyên chưởng sét rất nguy hiểm bạn nên thận trọng ,sau khi đánh bạn nó bạn sẽ được Raging Sacred Emperor

2. Belias – Chúa Tể lửa

LP Học : 10Thiên văn Học : cung bạch dươngThuộc tính : HỏaNơi Thu phục : The Tomb Of Raithwall

Tuyệt chiêu – lửa địa ngục Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) * bạn sẽ nhận được con này mặc định trên hành trình

3. Chaos – Hiện thân của vì vua (thờI hỗn mang )

Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) LP học: 90Thiên văn học : Sao kim ngưuThuộc tính : nhiều thuộc tínhNơi thu phục : Necrohol Of Nabudis (đền Nabudis )

Tyệt chiêu – Cơn bão vũ trụ Bạn quay lạI nói chuyện vớI Mcreio sau đó Nếu bạn đã làm xong Mob Hunt của Clan HQ đi giết Orthros (con một độI toàn nữ tớI khu trung tâm phía Nam cống ngầm ) thì bạn đã có được 1 miếng Satined Fragment. Bây giờ đi tới Cống ngầm Garamscythe và tới chỗ có 4 cái cần gạt ngay chỗ đánh BOSS Blast Fire.Bây giờ bạn sẽ gạt cần như sau theo sơ đồ đóng cổng : 11-4-11-3-4 (thực ra khúc này bạn chú ý 11 đóng , 4 đóng ,11mở ,3 đóng ,4 mở .vạy cuối cùng chỉ có cái số 3 đóng mà không bao giờ 2 cái cùng đóng ). Cứ theo đúng mấy số này bạn sẽ nge 1 âm thanh.Đi tới cái cổng bạn vừ đóng xuống ( thật ra cái này là cổng chắn nước ) và bạn sẽ thấy 1 mãnh Dusty Fragment nằm dướI đất trong vùng đóng mở công tắc thôi bạn sẽ không khó khăn tìm ra nó đâu.Sau đó đi tới nhà Daran ở Downtown của Rabanastre rồi nói chuyện với Rokkemmou (giống như 1 bà lão ) gần ngay Daran.Rồi tới nói chuyện với em gái nhỏ nằm trong hẻm nhỏ gần nhà Daran ở phía Đông Bắc của ngay chỗ đám 2-3 đứa nhỏ đang chơi để biết thông tin (em gái này nói bạn biết 2 thông tin ).Đi lên thành phố nói chuyện với một cô gái đứng gần bồn phun nước ở khu vực giữa ba cánh cửa của Rabanastre.Đi tới khu Chợ Trời nói với vài tay buôn ở đây khoảng 3-4 tên để biết thêm thông tin rồi tới Magic Shop nói với tên lính canh ở đây (hắn đang cầm cái cốc uống nước .Rồi xuống Downtown gặp ??? (tên này là ghì không rõ nhưng đó cũng là 1 đứa nhóc nằm ngay khu nhà kho số 5 đang đứng trước cửa đó ,khu nhà kho số 5 là chỗ bạn xuống cống ngầm đó !) và chọn đồng ý bạn sẽ được đưa đến Magic shop lần nữa gặp tên lính và bạn lấy được Dirty Fragment Sau khi đủ 3 cái hãy quay lạI đưa hết chúng cho Rokkemmou tạI nhà Daran Nếu bạn đã làm nhiệm vụ lấy cho Rokkenmou and Rokkenmuu bạn quay lạI vùng đất chết Nabreus nói chuyện vớI Mcreio ,cả ba ngườI này sẽ biến mất ,bây giờ bạn đến khu chúng ta đã săn Lobby (con đường ẩn và khu núi cao tạI vùng đất chết ) ,nếu bạn chưa làm nhiệm vụ này thì mình xin nhắc lạI ,Từ cổng dich chuyển này bạn đi ngược về hướng Nam .Nếu bạn đã có bản đồ bạn sẽ thấy có 1 vùng đất nằm ngoài không có lốI vào vì lốI vào không hiển thị trên bản đồ nếu chưa có thì bạn chịu khó nhìn quanh xem xét .Kiểm tra khu vực phía tây nam bạn sẽ thấy 1 lốI nhỏ nằm men theo sườn đồI và Hồ đường này không có trên map bạn rất dễ bỏ lỡ nó và lốI đi này sẽ dẫn bạn đến 1 vùng đất nhỏ và bây giờ bạn đến đó .bạn đến đỉnh đồI và thấy một cách cửa sau một hoạt cảnh về 3 nhân vật Mcreio, Rokkenmou and Rokkenmuu sẽ siêu thoát và tặng bạn lạI ba chìa khoá Medal Of Courage, Love vàPower Without Power (hai chìa khoá nằm dướI đất bạn nhớ nhặt nó ) .Bây giờ bạn còn nhớ đền Nabudis có 3 cánh cửa không mở được ,nếu bạn đã mở hết khu vực Nabudis thì bây giờ bạn quay lạI đó và mở hai cánh cửa hai bên (cánh cửa trung tâm sẽ mở khi bạn diệt 2 trùm ở hai cánh cửa bên ),mỗI cánh cửa sẽ có một boss khá mạnh canh dữ ,sau khi diệt 2 trùm Humbaba và Fury thì cánh cửa trung tâm đã mở bạn có thể vào đấu vớI Chao Thần thú :Chao VớI trùm này toàn bộ atk tay không được bạn phảI dùng các phép Magic để tấn công ,bạn có thể dùng Bio nó khá hiệu quả ,nếu phép thuật của bạn chưa đủ chúng ta sẽ quay lạI sau sự kiện hảI đăng khi có đủ các phép cuốI .Nếu bạn đánh bạI Chao sẽ cập nhật vào bảng Liscenses của bạn

4. Exodus/Ex-Death – Cán Cân công lý (ngày phán xét )

5. Famfrit – Thủy thần công công

Tuyệt chiêu – ĐạI hông thủy Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) * Thần thú mặc định

6. Hashmalim – Địa chấn

Tuyệt chiêu – Cơn thịnh nộ của Gaia Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc ngườI triệu gọi trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) *Lấy được mặc định

7. Mateus – Nữ hoàng băng

Tuyệt chiêu : Bão băng Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) * Thần thú mặc định

8. Queklain – Sự suy đồi của vì vua

Điều kiện ra tuyệt chiêu :ThờI gian gọI gần hết hoặc thần thú trong tình trạng nguy kịch LP học : 50Thiên văn học : Cung hổ cáp (bò cạp)Thuộc tính : ĐộcNơi thu phục : Garamsythe Waterway

Tuyệt chiêu – Nọc đọc của quỷ

luôn sau khi bạn giết con White Moose xong sẽ có chìa khoá công ngầm trong lần quay lạI lần sau bạn sẽ có thể làm nhiệm vụ săn thần thú – Đi tới Cống Ngầm Garamscythe ở Rabanastre.Trước tiên bạn hãy đóng bộ điều khiển thứ 11 (Đông) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam) của Phòng điều khiển chính -10–11- -3-4- – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Bắc của khu vực cống ngầm số 4 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 10 (Tây). – Đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 1 phía Tây của khu vực cống ngầm số 3 Quay trở lại phòng điều khiển chính đóng cái cổng nước ở bộ điều khiển thứ 3 (Tây Nam) và bộ điều khiển thứ 4 (Đông Nam). – Sau đó đến khu vực số 1 thì bạn sẽ gặp Cuchulainn (1 trong nhưng thần thú bạn có thể thu phục được , Thực ra khu vực này nó có 4 cái công tắc ,bạn nhấn hai công tắc mỗi bên bất kì rồi sau đó chạy ra cái cửa nó rút nước xuống kiếm một công tắc gần đó ,làm tương tự với bên còn lại .Sau đó đóng hai công tắc ở giữa và chạy ra giữa là bạn cham chán với siêu độc này ngay

9. Shumihaza – Kẻ phản bộI LP học : 50Thiên văn học : Cung nhân mãThuộc tính : tâm (tâm linh )Nơi thu phục : Ancient City Of Giruvegan

Tuỵet chiêu – Phát tán linh hồn (oán Hờn ) Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) * Thu phục mặc định

10. Ultima – Thiên sứ

Tuyệc chiêu – Cổng địa đàng LP học : 90Thiên văn học : cung sử nữThuộc tính : Thần thánh (linh thiên )Nơi thu phục : Ancient City Of Giruvegan

Điều kiện ra tuyệt chiêu :ngườI triệu gọI hoặc thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) Holy Angel Ultima (được coi là thần thú xinh nhất ): Tại Crystal Grande là nơi cuối cùng của thành phố cổ Giruvegan,nơi mà không có bản đồ hay minimap chỉ hướng cho bạn.Và bạn phải đi long vòng trong mê cung này qua những cánh cửa phong ấn trước đây.Thực ra lúc trước bạn đã vào đây rồI nhưng lúc đó nó khoá lạI không cho bạn lên trên mà chỉ cho xuống dướI thôi ,còn bây giờ đường lên các tầng Trên đã được mở vậy bạn chỉ cần chú ý các đường dẫn bạn lên thôi bây giờ bạn hãy vào Ancientcty of Giruvegan,sau đó đến Crytatal Grande Bây giờ,bạn ở trong Crystal Grand chỗ đầu tiên bạn là tầng Sô VIII có một cánh cửa bị phong ấn qua bên phải để mở phong ấn khi qua bên phảI bạngặp công tắc sau khi mỏ công tắc quay lạI chỗ phong ấn sẽ dẫn bạn lên tầng trên .Đi vào đó và dùng dịch chuyển tới vùng khác.bạn cứ đi cho đến khi đến được tầng số X , ***Xin lưu ý :tạI nơi này sẽ có các cánh cửa bị phong ấn và bạn chỉ có thể mở được cánh cửa này khi bạn tìm đúng công tắc Ví dụ như có cánh cửa Leo1 và Leo 2 và một công tắc Leo ,khi bạn gạt công tắc Leo nó sẽ cho bạn một khoảng thờI gian để bạn có thể mở được một trong hai cánh cửa Leo ,và nếu bạn mở Leo1 rồI thì bạn sẽ ko mở được Leo 2 nữa ,các điều này cũng tương tự vớI các là phong ấn nhưTaurus ,Libra ,Virgo,Aquarius .và đích đến bạn lúc này là tầng XX (hai mươi ) Bạn sẽ ở trong vùng với dịch chuyển (DC) X,đi lên hướng trên từ đây.Bạn sẽ gặp DC XX ở giữa và có 3 hướng: – Hướng N sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius. – Hướng NE cũng dẫn tới bộ điều khiển Gate Sagittarius. – Hướng NW dẫn tới Gate Sagittarius 2.Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 2. Rồi đi tới DC XII. – Hướng SE dẫn tới Gate Sagittarius 1. Kiểm tra bộ điều khiển Gate Sagittarius rồi quay trở lại Gate Sagittarius 1. Rồi đi tới DC XI.(từ tầng 11 này bạn có thể đến tầng XIII (13 và từ đây đi lên tầng 15 vẫn được nơi này có hai kho báu ) Nhưng bạn cũng có thể chọn mở cổng Sag 2và cổng này sẽ đưa bạn tớI tầng XII (12),rồI đến tầng 14 và từ nơi này sẽ có công tắc Leo và hai lá phong ấn Leo1 và Leo2 và cuốI của con đường này vẫn dẫn bạn đến tầng XV (15 ) nhưng ngay tạI tầng XIV (14 bạn có thể kiếm được thanh Excalibur chính xác là tạI vị trí tàng 14 DC XIV và: – Hướng S sẽ dẫn tới bộ điều khiển Gate Leo và Gate Leo 1. – Hướng N sẽ dẫn tới Excalibur và Gate Leo 2. Bây giờ hãy kiểm tra bộ điều khiển Gate Leo,bỏ qua Gate Leo 1 và đi lên hướng Bắc để tới Gate Leo 2.Trên đường đi bạn sẽ có 2 hướng chọn lựa nữa: – Hướng NW sẽ dẫn tới Excalibur.( tạI chỗ lấy thanh kiếm này có thể có vài Gil hoặc một item nếu sau khi lấy bạn thấy một item nữa xuất hiện ngay đúng chỗ đó đấy là thanh Excalibur khá mạnh còn nếu không thấy thì bạn ra đi dạo khoảng thay đổI 4 khu vực rồI quay lạI tỷ lệ ra thanh này khoảng 1/3 đó bạn) – Hướng W sẽ dẫn tới Gate Leo chúng tôi đó bạn sẽ tới chỗ DC XV.

11 Zahara -Thần chết tuyệt chiêu :Thần chết (tiễn bạn lên đường )Lp học :25Thiên văn học :cung song sinhThuộc tính :chếtNơi thu phục : Barheim Passage

Điều kiện ra tuyệt chiêu : đốI phương trong tình trạng nguy kịch máu đỏ

12. Zeromus – TộI ác Bạo chúa

Điều kiện ra tuyệt chiêu :thờI gian gọI gần hết hoặc Thần thú trong tình trạng nguy kịch (máu đỏ ) LP học : 50Thiên văn học : xấu xa -cung cự giảiThuộc tính : ma Lực (lực hút)Nơi thu phục : The Stillshrine Of Miriam

tuyệt chiêu – Pháo thăng thiên

nữa hãu hỏI 1 thầy tế lùn ngay tạI đây hắn ta đứng ngay trước cửa đạI điện gần đám đông đang cầu nguyện và bạn sẽ đựoc tặng Condemn Maseki magicite ,viên đá này sẽ dẫn bạn đến 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Stillshrine of Miriam bà bạn sẽ đựng vớI 1 thần thú khá mạnh tạI đây (lvl nên trên 50 ),Nếu bạn mạnh và thính chu phục nó ngay bây giừo thì bạn hay kiếm bình hồI sinh thiệt nhiều ,lúc này chưa mua được X-potion ,bạn mua đỡ Hi-potion ( vi thần thú này không cho bạn chơi phép chỉ cho chơi item bạn hãy cẩn thận nếu không có nhiều item xịn ) và quay lạI đạI điện Stillshrine of Miriam bạn tờI và kiểm tra cái đèn dich chuyển nằm cuốI đạI điện và sẽ có 1 lựa chọn mớI là dùng Condemn Maseki mớI được cho (nhớ là bơm các phép hỗ trợ vào ),chọn nó và bạn sẽ vào đấu vớI thần thú Zeromus Thần thú :Zeromus Đây là 1 tên chúa tể bóng tốI vớI 1 lượng máu hơi nhiều hắn ta gọI các Zombie ra hỗ trợ liên tục bạn nhớ gỉai đọc và bơm máu bằng bình khi cần thiết ,nếu có X-potion thì sẽ dễ nếu không thực khó khưn cho bạn đó (khi còn ½ hp nó sẽ chơi tuyệt chiêu độc phép mù trờI khi còn 1/10 hp là lúc bạn dùng Mist limit đả bạI nó -Mình hay dùng từ limit thay cho từ Knack ).nếu bạn thấy quá kho chúng ta sẽ quay lạI sau khi có 99 bình X-potion và 99 bình hồI sinh

13. Zodiac – Điều răn của chúa

Diều kiện ra tuyệt chiêu ngườI triêu gọI trong tình trạng hoá đá LP Học : 200Thiên văn học : quỷ sa tăng (con rắn )thuộc tính : bóng đêmNơi thu phục : Henne Mines

Tuyệt chiêu – Lu mờ vũ trụ Zodiac (vị thần được coi là mạnh nhất ) Khi có được 10 Summon thì đi tớI Jahara vùng đất của ngườI Garif nói vớI Geomancer (ngườI này ngồI gần như đốI diện vớI shop bán đồ tạI Jahara hơi lệch qua phía Đông-Nam ) anh ta sẽ cho bạn biết là cánh cửa bí mật tạI mỏ Henne đã được giảI .Bây giờ bạn dịch chuyển đến Khu Mỏ Henne Từ cổng dịch chuyển bạn đi lên phía Bắc quay lạI chỗ hang rộng đánh trùm trước đây ,tạI nơi này phía Đông có một cánh cửa đã mở vào cánh cửa mớI đó nó sẽ dẫn bạn đến một vùng mớI .bạn cứ đi thảng nhìn thấy một cuộc giao chiến giữa con rồng và lũ dớI ,tìm gần đó bạn sẽ kiếm được bản đò khu vực này (dơi tạI khu vực này 3000 exp+ ,tuy bạn có bản đồ nhưng nó hiển thị không rõ có rất nhiều ngóc ngách không hiện thị trên bản đồ và khu này là một trong nhưng khu bạn có thể lấy được nhưng item cuốI (nhớ đeo vòng Diamond ) ,bạn cứ tiến sâu vào trong đến chỗ gạt công tắc ,bạn vào đó gạt công tắc để mở lốI đi tiếp (khi bạn gạt sẽ có khoảng 15 con dơi bay ra tấn công bạn ,dùng Magic cuốI hạ nó để lấy được một lượng exp đáng kể ) . Bây giờ bạn đi sâu vào sẽ đến một vùng khác toàn các quái vật Undead từ đay bạn đi ngược lên hướng Tây-Bắc sẽ có một lốI vào chạm trán vớI Zodiac ,ko có điểm save tạI đây nên bạn cần hết sức cẩn thận Thần thú Zodiac Vừa vào bạn sẽ gặp một màn chào hỏI hết sức thịnh tình từ Zodiac một Limit có thể làm chết cả ba nhân vật của bạn ( nếu có thể bạn chỉ mang một nhân vật vào ) ,nếu cả 3 nhân vật bị chết ko sao bạn lôi ba nhân vật còn lạI ra dùng phép HồI sinh đầy Hp (Aerist ) cho các nhân vật chết trong bảng (dùng nút L1 để chỉ vào đốI tượng chết trong bảng ).Bạn nhớ thường xuyên Dispell Zodiac để xoá các phép hỗ trợ ,khi còn ít Hp Zodiac sẽ tạo lá chắn bất hoạI ,sau khi lá chắn hết nếu bạn không kịp thờI giết nó Zodiac có thể tạo ra lá chắn lần 2 Sau khi hạ xong Thần thú Zodiac sẽ được cập nhập vào bảng Liscense của bạn .

,mà cái trên trình bày sao mà vào mục sửa đứng máy luôn ,không làm sao sửa được . Hỏi :game này có Cheat được Ko ? Trả lời :ko rõ mình ko dùng cheat nhưng co lẽ là được ! Hỏi :có thanh giáo cuối +150 atk nge nói lấy nó rất khó ,phải không lấy Rương tại trước nhà Daran và 3 nơi khác nữa mình mới chơi 12h có nên chơi lại không . Trả lời :tùy bạn đúng là thanh Zodiac Spear (+150 atk) có thể lấy tại Nabudis khi thỏa ddieefu kiện là không lấy 4 rương báu -Trước nhà Daran phố ngầm (Down town ) -Lấy Elxilin tại Rabanastre -Lấy 16 rương tại bãi biển Phon -Và 1 một nơi nữa quên mất ….(cập nhập sau ) Nếu bạn tới trung tâm Nabudis mà không thấy thanh này nằm trong cái hoc có nghĩa là bạn mất nó rồi ,nhưng ko sao bạn có thể vào Mỏ Hene khu mỏ thần thú Zodiac để kiếm thanh này Nhưng tỷ lệ ra hơi thấp bạn phải chịu khó

Hỏi :cốt truyện bên dưới hình như không đúng lắm Trả lời :Mình dịch theo trí nhớ sau khi chơi chứ không phải chép lại dịch vì thế chỉ đúng khoảng 90 % nhưng vẫn đảm bảo cốt truyện không thay đổi , Hỏi :Mấy cái vụ mưa tuyết ,trời mây mù sao khó kiếm qua Trả lời :chịu thôi ai cũng như bạn ,hãy cỗ kiên nhẫn thử xem sao Hỏi :Sau khi nhận nhiệm vụ săn các Quái vật Rare (hiếm) thì gặp một lần và không gặp nữa ? Trả lời :thường thì các quái vật bạn gặp một lần là quái vật bạn chỉ gặp khi nhận nhiệm vụ săn .còn các con Rare (hiếm ) thường bạn sẽ gặp đầy đừng lo chúng ko mất đi đâu.Mà nhiệm vụ săn Rare này bạn không cần hoàn thành 100 % đâu . Hỏi :sao bạn không viết tiếp những item xịn nhất và phần phụ lục Trả lời :mình đã viết xong rồi nhưng nó chưa đúng với phiên bản mới nên không dám đưa lên(tên chưa kiểm tra được ) ,đang chờ kiểm tra với phiên bản mới ngay 31-10 Mình xin Đưa lên tập hợp Gf và 80 thú săn nhưng chưa chính xác tên khu vực ,mong các bạn thông cảm Hỏi Có mấy cái ghì :bangaa ;mogggle là ghì vậy Trả lời :đó là các giống người trong game gồm 4 bộ tộc chính Bangaa

5 tộc người này đều có những nét nổi bật riêng của mình . Viera và Bangaa là 2 bộ tộc có tuổi thọ rất cao, hơn hẳn người bình thường . Trong khi Moogle lại là 1 bộ tộc có trí thông minh rất cao . Và Seeq lại là bộ tộc khoẻ mạnh và to lớn . Hẳn nhiên , mỗi bộ tộc sẽ có vai trò nhất định trong game , dù ít hay nhiều …. Nhìn từ 1 hướng khác,chiến tranh ko phải là vấn đề nhức nhối duy nhất đối với người dân ở Ivalice.Một vấn đề khác cũng ko kém phần quan trọng đó là sức mạnh và quyền lực đã thiết lập nên 1 chủ nghĩa phân biệt chủng tộc giữa dân tộc ,vương quốc của họ và ranh giới đất nước của họ,do đó đây là lý do làm cho tình trạng nô dịch là trở thành điểm hạn chế của những giống người trí thức này (trích giới thiệu FF của Ro_t3) Hỏi :Riêng mình thấy Viera không có nam ? Trả lời :đúng vạy Dân tộc Viera không có Nam mà chỉ toàn các nữ với hình thù cao thon và có đôi tai thật độc

Thú Hiếm Số 01

Tên : Aspid Clone

THú hiếm số 02

Tên : Venerance

Thú Hiếm Số 03

Tên : Greed

Thú hiếm số 04

Tên : Blu-dile

Thú Hiếm số 05

Tên : Gaviar (301)

Thú hiếm sô 05

Tên : Counter Wolf (303)

Thú hiếm 07

Tên : Kaiser Wolf

Thú hiếm số 08

Tên : Limble Wolf

Thú hiếm số 09

Tên : Dread Guard

Thú hiếm số 10

Tên : Crypt Bunny (thỏ)

thú hiếm sô 11

tên : Spee

Thú hiếm sô 12

Tên : Rain Dance (315)

Thú hiếm số 13

Tên : Laser Fin

Thú hiếm số 14

Tên : Apsarus

Thú hiếm số 15

Tên : Rage Crow

Thú hiếm sô 16

Tên : Bide Cutter

thú hiếm số 17

Tên : Sneak Frog

Thú hiếm sô 18

Tên : Tarask

Thú hiếm số 19

Tên : Grimalkin

Thú hiếm sô 20

Tên : Neckbet (331)

Thú hiếm số 21

Tên : Glaring Eye

Thú hiếm số 22

Tên : Carte Lich

Thú hiếm sô 23

Tên : Evil Spirit

Thú hiếm số 24

Tên : Juggernaut

thú hiếm Số 25

tên : Amusty (341)

Thú hiếm sô 26

Tên : Tower (hp Khá nhiều )

Thú hiếm sô 27

Tên : Balt Viper

Thú hiếm số 28

Tên : Midgar Zolem

Thú hiếm Số 29

Tên : Nalnir (349)

thú hiếm số 30

tên : Victor

Thú hiếm sô 31

Tên : Jewelhorn

Thú hiếm Sô 32

Tên : Light Of Light

Thú hiếm sô 33

Tên : Soul Of Chaos (357)

Thú hiếm số 34

Tên : Imduagdo

Thú hiếm Số 35

Tên : Chocobo Leader

Thú hiếm số 36

Tên : Skull Ash (363)

Thú Hiếm thứ 37

Tên : Mice

Thú săn số 38

Tên : Helvinek

thú hiếm sô 39

Tên : Pal (369)

Thú hiếm Số 40

Tên : Ferrow

thú hiếm sô 41

Tên : Aerial (294)

Thú hiếm sô 42

Tên : Anubis

thú hiếm số 43

Tên : Balma

Thú hiếm số 44

Name : Vishnu

Thú hiếm số 45

Tên : Iserial

Thú hiếm số 46

Tên : Meltessery

Thú hiếm số 47

Tên : Kabus (306)

Thú hiếm số 48

Tên : Pineapple

Thù hiếM số 49

Tên : Bullit

Thú hiếm Số 50

Tên : Huge Bomb

Thú hiếm Sô 51

Tên : Pider Bomb

Thú hiếm Số 52

Tên : Rampager

Thú hiếm sô 53

Thú hiếm số 54

Tên : Minimum Bug

Thú hiếm sô 55

Tên : Targetter

Thú hiếm Số 56

Tên : Kris

Thú hiếm số 57

Tên : Deed

Thú hiếm số 58

Tên : Aeroth

Thú hiếm sô 59

Tên : Scarecrow

Thú hiếm sô 60

Tên : Abelisk

Thú hiếm số 61

Tên : Dustiar

Thú hiếm Số 62

Tên : Isteen

Thú hiếm số 63

Tên : Vorreth

Thú hiếm Số 64

Tên : Negalmur

Thú hiếm Số 65

Tên : Larvae Eater

Thú hiếm số 66

Tên : Ariok

Thú hiếm sô 67

Tên : Vidir

Thú hiếm số 68

Tên : Crystal Knight

Thú hiếm số 69

Tên : Grave Lord

Thú hiếm sô 70

Tên : Zombie Lord

Thú hiếm sô 71

Tên : Durauna

Thú hiếm sô 72

Tên : Veryl

Thú hiếm sô 73

Tên : Dismal

Thú hiếm số 74

Tên : Ankboulder

Thú hiếm sô 75

Tên : Wendis

thú hiếm sô 76

tên : Ankhaggar

Thú hiếm số 77

Tên : Blue Blood

thú hiếm sso 78

tên : Avenger

Thú hiếm sô 79

Tên : Artique

Thú hiếm cuốI số 80

Tên : Wultan Yensa Race

– Rank E– Red & Rotten in the Desert – ( Rogue Tomato ) –

– Dalmasca’s Desert Bloom – ( Flowering Cactoid ) –

– Rank E – Texta Nơi săm : Dalmasca Westersand,Khu Galtia Down

Dalmasca’s Desert Bloom – ( Flowering Cactoid ) –

– Rank E – Flower Saboten Tọa độ săn : Dalmasca chúng tôi Yardang Labyrinth

Khách hàng : Dantro Phía Tây sa mạc Dalmasca ,Dantro (Estersand Outpost)

Tặng phẩm : 500 gil, Potion x 10 giết con xương rồng ,bạn tới khu trạI phía đông Dalmasca nói chuyện vớI Dantro ,Mod này cũng nằm ở Phía đông sa mạc Dalmasca khu Ripples Maze

Waterway Haunting – ( Wraith ) – – Marauder in the Mines – ( Nidhogg ) – Little Love on the Big Plains – ( Cluckatrice

Tặng phẩm : 1,000 gil, Jack Boot, Rainbow Tamago *vớI nhiệm vụ này bạn qua khu vực bên cạnh tàn sát hết sau đó ra rồI vo lạI . Đàn gà hung dữ này bạn khá dễ tìm được nó bạn hãy tớI làng Nomad ,cao nguyên Giza vào mùa khô gặp cô Dinia đứng giữa chuồng gà ,cô ta sẽ cho bạn biết có 1 đàn gà hung thần vầ nhờ bạn xử nó khi hỏI chuyện ngườI chăn gà bạn hãy qua lốI đi bên phảI (đốI diện vớI lốI đi bên cạnh điểm save ).tạI khu vực này (Gizar North Bank ) nhiệm vụ bạn là đi quét sạch không còn bất kì 1 con Monster nào ,sau đó bạn rờI khỏI khu vực đó để cho đàn gà ra rùi quay lạI sẽ thấy ngay đàn gà vàng ,còn chờ ghì nữa xông vào chiến .sau khi hoàn thành quay lạI nói chuyện vớI gã chăn gà nhận nhiệm vụ để nhận được 1 vài tặng phẩm .

– The Cry of Its Power – ( Rocktoise ) – – Rank E – Rock Titus Nơi săn : Lhusu Mines, Nơi bạn bỏ chạy vớI đám thú (rượt đuổI) Khách hàng : , Pilika (Bhujerba, Khus Skygrounds), một tên moogle

Tặng phẩm : 1,200 gil, Hi-potion x 2, Bulky Coat Nếu bạn đã nhận nhiệm vụ Hunt Clan thứ 2 rùi và có 1 lượng lvl khá ( lvl 15+) bạn hãy đi săn con rùa già tạI mỏ Lhusu , bạn ra chỗ chỗ có hình giống như con tàu nằm phía Tây -nam (nơi này giống như 1cái chợ trờI) .Bạn sẽ hỏI chuyện 1 con thỏ Moogle AeKom (nó đứng ngay trên bồn hoa phía Tây-Nam ,hỏI chuyện để nhận được nhiệm vụ săn rùa già ,bây giờ bạn quay lạI mỏ Lhusu ngay khu khai thác mỏ số 2 nơi bạn gặp 4 tên bị thịt ,nhưng lúc này tạI đây là con rùa già ,tiêu diệt nó sau đó quay lạI chỗ thỏ moogle AeKom để nhận được 1 vài tặng phẩm .

– A Scream from the Sky – ( Wyvern Lord ) – – The Defense of Ozmone Plain – ( Enkelados ) –

– Rank D – Enceladus Nơi săn : Ozmone Plains,Khu The Shred

Khách hàng : ,Jahara, Land Of The Garif, ,Low-Chief Sugumu

Tặng phẩm : 1,100 Gil, Ether, Golden Amulet *Tiêu diệt toàn bộ các con quái vật khu vực này sau đó quay lạI .

bây giờ bạn băng qua cầu và rẽ hướng tây nói chuyện vớI Shugum để biết thông tin về con Enceladus này (con này hình dạng giống như con đá 2 chân không lồ ),Shugum sẽ cho bạn biết con này nằm ở tận cùng hướng nam thảo nguyên Ozmone, vùng … (bạn còn nhớ vùng có 1 đường đi xuống Zertinian Carvens ,ngạy tạI vùng này sẽ có 1 đường nữa dẫn xuống vùng đất nhỏ không có lốI ,từ vng đất nhỏ này bạn nhìn qua sẽ thấy The Henne Mines ,bây giờ nhiệm vụ của bạn là giết sạch không còn quái vật nào ,ra ngoài và vào lạI là bạn sẽ gặp nó ngay ),sau khi đánh bạI nó bạn quay lạI Shugum sẽ nhận được tặng phẩm

– A Ring in the Rain – ( Croakadile ) –

– Rank D – Croakadile Nơi săn : Giza Plains (trờI mưa ),Khu Starfall Field

Khách hàng : Ngay tạI điểm save trung tâm Giza Plains,

Tặng phẩm : 1,200 Gil, Snake Rod, Telepo Stone Mod Hunt quán Bar Con Kerogeros chỉ bạn đến Làng Normad mùa mưa ,Nói chuyện và nhận nhiệm vụ vớI 1 gã đứng giữa làng Tên Sardeen sau đó bạn qua vùng hướng Tây-Nam gần cây cầu là gặp nó ,sau khi giết xong nó bạn sẽ nhận được Nhẫn Frog ,Nhẫn này bạn cần quay lạI làng Normad này vào mùa khô đưa cho bà già sẽ nhận được hậu tạ ,quay trở lạI nói chuyện vớI Sardeen để nhận đựoc tặng phẩm

– The Dead Ought Sleep Forever – ( Ixtab ) –

– Rank D – Ishutam

Nơi săn : Henne Mines,Khu Phase 1 Shaft

– For Whom the Wyrm Tolls – ( Ring Wyrm ) –

– Rank C – Ring Dragon Nơi săn : Dalmasca Westersand,Khu Windtrace Dunes.

Khách hàng : Tây thành phố ngầm Rabanastre,Balzac (Rabanastre Lowtown

Tặng phẩm : 200 gil, Moon Ring, Ice Brand * Tiếp theo là con Ring Dragon con này khách hàng là anh chàng Balzac đang đứng tạI phía Tây thành phố ngầm Rabanastre hỏI chuyện anh ta và nhận Quest sau đó bạn dich chuyển tức thờI đến Dalmasca Westersand sau đó bạn đi ngược về phía Rabanastre nếu gặp thờI tiết bão cát bạn sẽ gặp nó ngay ,Con này khá bự hình thù khá dữ dằn và có chiều renew hồi toàn bộ Hp của nó bạn nên chú ý.sau khi giết nó xong bạn quay lạI nhận tặng phẩm

– A Chase Through the Woods – ( Vorpal Bunny ) –

Tặng phẩm : 2,000 gil, Thunder Arrow, Gilly Boots -Bhopal Bunny (con này như con thỏ chạy cực lẹ ) sau khi đọc thông cáo trên Bar bạn hãy dich chuyển đến làng Eruyt village ngay khu giữa vòng xoay ,nói chuyện vớI cô gái tai thỏ Nephilia cô ta sẽ cho bạn biết vị trí con thỏ này bây giơ bạn rờI khỏI làng ra Golmore Jungle (bạn còn nhớ lốI dẫn đến rừng Fey không ) bây giờ nhiệm vụ chúng ta đến khu vực ngay lốI đến Feywood ,khu có sói ,chó và 1 con khủng long .theo 1 số tài liệu là bạn phảI giết hết quái vật trong vùng nay sẽ gặp xương 950 exp và 1 con xương chúa cực mạnh sau đó sẽ gặp Bhopal Bunny ,nhưng khi mình đến đã gặp nó ngay (?) nó cực yếu nhưng chạy cực lẹ bạn chỉ việc dí theo và giảI quyết nó sau khi giết xong bạn sẽ nhận được đuôi thỏ và quay lạI khách hàng để nhận tặng phẩm

– Trouble in the Hills – ( Atomos ) –– Rank C – Atomos Nơi săn : Mosphoran Highwaste,khu trước rừng Salika ( Salikawood ).Khu Northern Skirts Khách hàng : Bazaar tại Nalbina Fortress, Burrogh (Nalbina Tặng phẩm : 1,800 gil, Earth Rod, Diamond Shield Atomos ,bạn nhận nhiệm vụ từ bar và đến pháo đài Nalbina kiếm vị khách hàng Block vị này đứng ngay chợ trờI khu bên trái tiệm gambits anh ta sẽ chỉ bạn đến Móphoran Highwaste Automos con này bạn đã nhận nhiệm vụ ,bây giờ bạn lên phía bắc chỗ đường lên đến rừng Salika ngay khu vực thứ 2 cuốI cùng của khu vực và con Automos sẽ xuất hiện trở lạI khách hàng Bloch để nhận tặng phẩm nếu bạn rãnh

– Paradise Risen – ( Gil Snapper ) –– Rank C – Gilgame Nơi săn : Giza Plains (mùa mưa), Khu vực bạn cần đốn ngã cây làm cầu qua Khách hàng : hai chị em tạI Giza plains đứng ngay gần chỗ save , Nanau (Giza Plains) phải quay lại làng mua khô hoàn thành nhiệm vụ tặng phẩm : 3,000 gil, Phoebus Leaf (quay lạI khi Giza mùa khô để kết thúc nhiệm vụ này ) * TớI quán Bar và nhận các nhiệm vụ mớI ,Lúc này nếu bạn đã thực hiện 2 nhiệm vụ Mod Clan thì hãy tớI clan Hall để nhận được nhiệm vụ săn Rùa Khổng lồ (con này bạn phảI lvl 30+ mớI có khả năng giết ,nó ở tạI cao nguyên Giza mùa mưa Bạn hỏI cô gái tạI Crystal Glade-chô gặp Gin trước đây để nhận nhiệm vụ ,tạI đây có 6 cây nằm rảI rác dọc dòng sông bạn phảI đốn ngã hết các cây này trôi về hướng đông Nam và kết thành 1 con đường dẫn tớI 1 khu vực hoàn toàn mớI trong Giza vào vùng đất này sẽ được Bansato giúp đỡ lúc trờI mưa nặng hạt (trờI sấm chớp ) bạn sẽ gặp nó sau đó giết nó ,bạn nhớ bơm Silence -để nó không thể chơi magic ,dùng blind để làm mù ,khi bạn quay lạI chô nhận nhiệm vụ cô gái đã đi bỏ lạI 1 là thư hẹn gặp bạn tạI làng Normad nằm giữa thảo nguyên vào Mùa Khô, và bạn phảI đi thôi vì bây giờ là mùa mưa )

– The Mine Flayer – ( Mind Flayer ) –

– Rodeo to the Death – ( Braegh ) – Rank B – Bly Nơi săn : Salikawood, Khu vực bạn đến Necrohol Of Nabudis.Corridor of Ages Client : Khách hàng Mosphoran Highwaste ngay khu vực cổng dịch chuyển , Va’Kansa (Mosphoran Highwaste tặng phẩm : 1,700 gil, Obelisk, Hi-Ether

Bly (con ngựa trờI ). Bạn đã nhận nhiệm vụ từ này từ vangasa khu vực trước ,bây giờ bạn đến chỗ cổng dịch chuyển băng qua chỗ đánh vớI Bomking rồI từ đây sẽ có 2 ngã rẽ bạn chọn đi về phía ngã rẽ dướI và trước khi qua vùng Nabudis bạn sẽ gạp nó ,bạn sẽ không khó khăn ghì khi giết nó , đừng quên quay lạI nhận tặng phẩm từ tay khách hàng vangasa .

Shelled Obstruction – ( Darksteel ) – – Rank B – Dark Steel Nơi săn : Sochen Cave Palace,Khu The Acolyte’s Burden Khu vực ngay trước chô đánh trùm Khách hàng : ngay tiệm bán áo giáp Archades,người không nhà (Archades

– Lost in the Pudding – ( White Mousse ) –

– Crime and Punishment – ( Orthros ) –

Ngay trước chỗ save . Khách hàng : Moogle cho thuê chocobo tạI Bur Omisace tặng phẩm : 4,800 gil, Demos Clay

Khách hàng : Cô gái Niel tạI thành phố bay Bhujerba tặng phẩm : 4,300 gil, Bubble Chain, Sable Size *bạn sẽ nhận được chìa khoá cổng số 3 ,từ đay tìm đến khu số 9 cho việc đả bạn Antlion

-Antlion (con này giống con nhện máy hút điện nhưng nó cực bự ). Nhận nhiệm vụ từ Clan sau đó bạn đến Thành phố bay Bhujerba bằng airship hoạc dịch chuyển đều được .Sau đó bạn gặp gặp khách hàng Nilei cô gái ôm mặt khóc tạI khu nhà Stylus (mở map kiếm cho lẹ ).sau đó Nilei sẽ đưa bạn chìa khóa khu mỏ số 3 .Bây giờ bạn vào lạI khu mỏ Lhusu theo vết chân em bé Elron và vào tận cùng dùng chìa khoá mở đường đi tiếp và cứ theo bản đồ bạn đi sâu vào trong ,trên bản đồ bạn thấy có lốI từ đây thông vớI bên ngoài mỏ bạn có thể đến đó mở nếu thích còn không cứ việc đi sâu vào trong đến 1 chỗ cổng dich chuyển save lạI và thẳng vào trong bạn sẽ găp Elron.Vào trong sẽ gặp một cái hang nhìn qua bên trái có cổng số 11 chúng ta sẽ quay lạI đó sau bạn hãy nhớ lấy nó ,bây giờ nhiệm vụ chúng ta là đi sâu vào trong bạn sẽ thấy cảnh 1 đàn mantis ,bây giờ nếu bạn không mạnh lắm hãy bỏ chạy đàn Mantis sẽ rượt theo bạn sẽ giết đàn Matis con này trước và sau đó là Antlion Matis chúa ,sau khi giết nó xong ,bạn về lạI Nilei nhận tặng phẩm ,hỏI chuyện Elron để biết thông tin chìa khoá số 11 ,em bé sẽ nói để rơi đâu mất .

Khách hàng : Monblanc, từ clan Rabanastre. Giúp đỡ một ngườI bạn bi đánh hộI đồng . phần thưởng : 5,100 gil, Last-Elixir

Berith Sau khi nhận nhiệm vụ tạI Clan giúp đỡ Moni cho cuộc thi đấu tạI Centra Junction (vùng đất nhỏ tạI The Nam-Yensa Sandsea chỉ có một lốI đến duy nhất là từ động Zeruthenian ).Nhưng lốI này lạI bị một hố cát chặn lạI nếu bạn chưa thông bằng cách cho đá xuống thì bạn chỉ có một cách duy nhất là phảI quay lạI The Oglr-Yensa Sandsea va tạI khu Withering shores này sẽ có lốI vào động Zeruthenian ,và từ đây bạn sẽ đi đến Centra Junction ,bạn cứ di thẳng vào trong cho đến khi gặp Moni và giúp anh ta chiến vớI ba tên kì đà ngày xưa đuổI chúng ta tạI mỏ Lhusu ,bạn nên dồn sức tiêu diệt một tên trước ,sau khi đánh bạI ba tên này bạn quay lạI Clan cho tặng phẩm

– The Black Sorcerer – ( Piscodaemon ) –– Rank A – Pisco demon Nơi săn : Ancient City Of Giruvegan, Khu cổng địa ngục (gate of fire ).Khu Gate of Fire Khách hàng : Pháp sư già tạI Bur-Omisace

Tặng phẩm : 3,800 gil, Dark Shot, Collapse Fragment -Pisco demon (pháp sư ma ) . Sau khi đọc thông báo trên bảng Bar bạn dịch chuyển tớI Bur-Omisace ,qua khu vực số 3 từ cổng dịc chuyển và bạn nói chuyện pháp sư già Ivanus đứng trước một cánh cửa kì lạ ,pháp sư này sẽ chỉ bạn đến Gate of Fire trong Giruvegan ,bạn dich chuyển đến Giruvegan và sau đó qua hai khu vực là bạn đến Gate of Fire (chỗ có cầu vô hình ở trung tâm ).Pisco Demon sẽ đi vòng vòng tạI đây bạn sẽ tìm thấy gã ko mấy khó khăn ,hắn yếu như quái vật thường vậy vì thế bạn không cần lo lắng ,sau khi hạ xong nhớ quay lạI Khách hàng cho tặng phẩm.

Khách hàng : ngay tiệm bán kĩ năng Archades,

tặng phẩm : 3,500 gil, Hi-Ether x 2, Telepo Stone Over Lord Khách hàng tạI tiệm bán Tech thành phố Archade nhiệm vụ này có thể kèm vớI nhịem vụ trên làm 1 lúc và vị trí con này tạI động Sochen (động có dòng chảy ở giữa ) ,nhưng Dark Steel này sẽ xuất hiện trước khu có nhiều dòng chảy này bạn nên vào động từ phía Nam tức từ cao nguyên Tchita bạn cứ đi băng qua Sochen là gặp thôi nó nằm trong khu trung tâm .sau khi hoàn thành đừng quên quay lạI khách hàng nhận tặng phẩm

– The Creature Collector – ( Goliath ) –

– Rank S – Goliaty Nơi săn : Necrohol Of Nabudis,Hall of Slumbering Might

Khách hàng : Nalbina Fortress Khu Hall of Slumbering Might

– Dead City Watch – ( Deathscythe ) –

– Paying for the Past – ( Catoblepas ) – – Rank S – Catoblepas ,The Undershore Nơi săn : Zertinan Cavern, từ điểm save qua khu vực có mấy con Bom Khu The Undershore Khách hàng : Jahara, Land Of The Garif, South from the shop, the most behind garif. Tặng phẩm : 3,200 gil, Volcano Type, Antarctic Wind *đây là một con đường ko hiển thị trên Map -Catoblepas Sau khi nhận thông báo trên Bar và vị khách hàng chúng ta tạI Jahara ,bây giờ bạn dịch chuyển đến làng jahara vùng đất của dân Garif và hỏI chuyện vị khách Spinel tạI lốI đi phía nam .Vi khách này chỉ bạn đến động Zertinian (Zertinian Caverns) .bạn thuê chocobo và vào động này ,ngay chỗ điểm save bạn sẽ tìm thấy một lốI đi không có hiển thị trên bẩn đồ (nó bị bao phủ bớI một thác cát chảy và có lốI đi ở giữa ) ,tạI đây sẽ có một lốI nhỏ dẫn bạn đến một hẻm núi nhỏ (chính xác là hành lang có 5 con Bom nếu bạn vào lúc trước ) ,bạn sẽ gặp catoblepas tạI đây ,sẽ có một chiến sĩ Garif tớI giúp bạn .sau khi đánh bạI nó quay lạI khách hàng cho tặng phẩm .

Khách hàng : Eruyt,Cô gái ngay tạI làng tai thỏ

– Fishy Dreams – ( Ixion ) – – Rank S – Ixion Nơi săn : Pharos at Ridorana,Penumbra/Umbra/Abyssal tầng ngầm số 1 . Khách hàng : Ngay quán Bar (Barformheim ) ,con gái Ông chủ quán cô gái ang đứng quầy

– God or Devil? – ( The Seer/Shadowseer ) –– Rank S – God (thần thánh hay quỷ ) Nơi săn : Pharos at Ridorana tầng 4 (unknow ). Khách hàng : Monblanc, Ngay Clan Rabanastre.

Tặng phẩm : 20,000 gil, Last-Elixir x 2 *bạn phảI vượt qua ba tầng hầm để có thể đến tầng này Số Ngọc bạn phảI bỏ ở mỗI tầng là :Tầng 1 – South-West 6, South-East 3, North West 9, North-East 18 Tầng 2- South-West 18, South-East 15, North West 9, North-East 15 Tầng 3- South-West 12, South-East 27, North West 21, North-East 15 Tầng 4- Chiến

– Visitor on Deck – ( Deathgaze ) –– Rank H – Death Gaze Nơi săn : Airship (máy bay du lịch ) Khách hàng : Gia đình thích du lich xuất hiện ngẫu nhiên trên các sân bay tặng phẩm : 3,400 gil, Elixir x 2 *Có lẽ bạn phảI kiếm hơi khó vị khách hàng này Death Gaze . Sau khi bạn nhận nhiệm vụ từ bảng thông báo tạI Bar ,nhiệm vụ này tương đốI hơi khác so vớI các nhiệm vụ khác .Khác hàng bạn là một gia đình mê du lịch nhìn thấy con Death Gaze này ,và để kiếm gia đình này bạn phảI đi khắp các trạm Terminal airship để kiếm gia đình này (tức là nằm ở sân bay thôi ko phảI trên máy bay đâu ),sau khi kiếm ra gia đình thích du lịch 3 ngườI 1cặp vợ chồng và một cậu con trai .HỏI thăm cậu con trai để nhận nhiệm vụ này .Sau đó bạn lên bất kì chuyến bay nào sẽ có thông báo đặc biệt quái vật tấn công và bạn chọ giúp đỡ ,sau đó chạy lên Cabin boong tàu (Deck) và bạn sẽ chạm chán vớI Death Gaza thôi ,Xin lưu ý nếu bạn không gặp quái vật này bạn hãy hỏI chuyện lạI gia đình kia để biết thêm thông tin và sau đó đi một chuyến khác .Sau khi đánh bạn nó quay lạI nơi gia đình thích du lịch để nhận tặng phẩm (mình gặp gia đinh này tạI sân bay Archade .và gặp con Death này tạI chuyến bay đến Rabanastre đây là mình đi các bạn có thể khác ).

– Who’s the Strongest!? – ( Pylraster ) – – Rank H – Pileraster Nơi săn : Pharos at Ridorana, Ngay trước lốI vào . Khách hàng : Port Of Balfonheim, gã đòi chơi thể thao , bạn phảI chơi chay đua một vài vòng tặng phẩm : 8,000 gil, Grand Mace, Collapse Fragment x 2 -Pile Raster (con khủng long bạo chúa ) Đây là nhiệm vụ săn bar sau khi đọc thông báo trên bar bạn nói chuyện vớI gã Rickie (ngườI bạn có thể hỏI chuyện để chơi game nhỏ là chay đua ) sau khi chạy đua một lần để biết thông tin bây giờ bạn dịch chuyển lạI chỗ hảI đăng Ridorana từ chỗ dịch chuyển bạn chạy ra ngoài và bạn sẽ gặp Pile Raster ngay ,con này atk không mạnh nhưng có một lượng Hp kha khá bạn nhớ Dispell nó Sau khi đánh bạI nó quay lạI cảng gặp Rickie cho tặng phẩm .

– Farewell to a Legend – ( Yiazmat ) – – Rank X – Yazmat Nơi săn : Ridorana Cataract, Ngay đấu trường đỏ nát Colosseum. Khách hàng : Monblanc,Clan Rabanastre. Tên luôn đưa nhiệm vụ cho bạn và đay là Nv cuối. Tặng phẩm : 30,000 gil, Godkiller Crest. *Yêu vầu bạn phảI hạ được con rồng 8.5 chai Hp

Ngoài các Thú hiếm bạn có thể chạm chán với các Spirit ,các con này có thể rớt các item Spirit khá cần cho việc mua đồ từ Bazzard 1. Spirit Salamander thuộc tính : Fire Rớt : Salamander, Spirit Stone, Ether, Fire Crystal, Electrum. Chôm: Salamander, Spirit Stone, Fire Crystal. Nơi XH : Ogir-Yensa trời nắng ở khu Bắc hoặc trung tâm

Foe – hp=100% – steal : Tự động steal monster khi HP chúng 100% <……Nếu không chôm được thì ? nếu bạn có ý định chôm nên cho hẳn một nhân vật chôm và bơm các chiếu hỗ trợ Foe – Fire weak – Firaga (<……néu bạn không phải là một tay Magic thực thụ thì tốt nhất ko nên dùng phép này )

Foe – nearest invisible – attack : cái này là tấn công địch thủ gần bạn nhất ,nên lắp cho leader mà bạn chọn. (các đồng đội nên lắp foe – leader’s target -attack để chúng cùng hỗ trợ tấn công với leader) Foe – Flying enemy – spell : cứ địch thủ bay là tấn công bằng spell mà bạn chọn

Foe – Flying enemy – melee attack : tấn công bằng technick từ xa (<……các con bay tỷ lệ Miss khá cao vì vậy bạn cần dùng cái này nhưng như Minh hiệp vậy là làm sai bạn phải đảo ngược cái này trên cái Foe – nearest invisible – attack ) Mặt khác nếu như khi bạn đang giã lvl cũng nên cho một nhân vật trạng thái Máu điên như thế sẽ khá tiện lợi cho bạn ,bạn có thể cho một nhân vật bơm thêm các chiêu hỗ trợ tốc độ và atk để việc quét quái vật trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết và bạn đừng quên Nên lắp Gambit: Foe – lowest hp – attack thay cái Foe – nearest visible của leader vì có thể sẽ cả nhóm sẽ tấn công 1 con còn đầy hp, trong khi còn 1 con đang ngáp ngáp Tuy nhiên Lời khuyên của mình khi chiến với các trùm đặc biệc là các siêu độc bạn nên gỡ bỏ gambit chuyển qua thao tác tay Không có một bảng gambit nào là không có sở hở cả ,được lợi nhiều bạn phải chịu mất thời gian ,Mana

Đã dồn bài lên trên cho các bạn dễ lưu về máy . Bạn nào quan tâm đến bài hát trên FFXII ? Một bài hát khá hay .Mình xin phép được dịch nó ra tiếng việt cho các bạn đọc cho biết .Dịch dựa theo nguồn Gamefaq.com

Đây là bài hát tiếng nhật :

Hane wo ageru kara Shinjite tobe-pa ii

Kiss me good-bye, love is memory Anatawo ushinattemo

Kiss me good-bye, sayonara Atarashii watashi ni kawaru

Kiss me good-bye Kiss me good-bye

Kiss me good-bye, love is memory Atarashii futari ni kawaru nara

Kiss me good-bye, nakanai Anata wo aiseta kara

Anata wo aiseta kara .

Composer: Nobuo Uematsu Lyrics: Angela Aki Vocal: Angela Aki

Note: This _is_ the English version of the song, it is not a translation or an interpretation of the Japanese version.

Here is the path you’re looking foran open door Leading to worlds you long to explore

Go, if you must move on alone I’m gonna make it on my own

-Main Chorus-

-End Main Chorus-

As times goes by I know you’ll see this of me I loved you enough to let you go free

Go, I will give you wings to fly Cast all your fears into the sky

1. Loop Demo …………. 16. Coexistence (Imperial Version) 2. FINAL FANTASY ~FFXII Version~ ………… 17. Signs of a Change 3. Opening Movie (Theme of FFXII) ……….. 18. Mission Start 4. Infiltration ……………. ….. 19. Rabanastre Downtown 5. Boss Battle …………….. 20. Mission Failure 6. Auditory Hallucination ………….. 21. A Quiet Decision 7. Secret Practice ……………… 22. The Dalmasca Westersand 8. Small Happiness …………. …. 23. Clan Headquarters 9. Royal Capital Rabanastre City Upper …………24. Small Bargain Ground 10. Penelo’s Theme ……….. 25. Giza Plains 11. The Dream to be a Sky Pirate …… 26. Separation with Penelo 12. Little Scoundrel …………. 27. The Garamscythe Waterway 13. The Dalmasca Estersand …….. 28. Omen 14. Level Up! …………… 29. Rebellion 15. Naivety …………… 30. Nalbina Fortress Town Area

1. The Sandsea ………… 13. Clash on the Big Bridge ~FFXII Version~ 2. Esper Battle ………….. 14. Abandoning Power 3. Sorrow (Imperial Version) ………. 15. The Stilshrine of Miriam 4. Seeking Power ………… 16. Time for Rest 5. Fight to the Death ………… 17. White Room 6. Jahara, Land of the Garif ……….. 18. The Saikawood 7. Ozmone Plain ………….. 19. The Phon Coast 8. The Golmore Village ………….. 20. Destiny 9. Eruyt Village …………… 21. The Sochen Cave Palace 10. You’re Really a Child… ………… 22. Momentary Relief 11. Chocobo ~FFXII Version~ ……. 23. Neighbourhood of Water 12. An Imminent Threat ……….. 24. The Mosphoran Highwaste

1. The Cerobi Steppe ………….. 13. To the Summit 2. Esper ………………. 14. The Sky Fortress Bahamut 3. The Port City of Balfonheim ………… 15. Shaking Bahamut 4. Nap ………………. 16. Battle for Freedom 5. The Zertinan Caverns …………. 17. The End of Battle 6. A Land of Memories …………. 18. Ending Movie 7. The Forgotten Capital …………. 19. Kiss me Good-Bye -featured in 8. The Feywood ……….. FINAL FANTASY XII 9. Ashe’s Theme …………… 20. Theme of FINAL FANTASY XII 10. Giruvegan’s Mystery ……….. (Presentation Version) 11. To the Place of Gods ……….. 21. Symphonic Poem Hope ~FINAL FANTASY XII 12. Beginning of the End ……… PV ver.~ Bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để mua những bản nhạc này

Hướng Dẫn này được trình bày theo kiểu bảng danh sách

Nguồn :gamefaq

những vũ khí một tay bạn có thể cầm chung với khiên tăng cường khản năng đỡ

-Swords

Vũ khí là Swords (kiếm nhẹ một tay )thường có khả năng sát thương không cao ,nhưng khá hữu dụng khi dùng chung với khiên

-Daggers (dao găm)

Dao có tốc độ khá cao ,nhưng khả nằng sát thương không cao vì vạy chỉ những nhân vật có sức mạnh bản thể tốt mới có thể dùng .toàn bộ dao +5 Eva riêng Main Gauche +34 Eva

Lưu ý đạt *Chain 20+ khu vực Necrophobia trong Crytal Grande. sau đó đi vòng vòng tại các ô XIII hoặc XIVThú hiếm Số 65

Tên : Larvae Eater

Nơi kiếm được Loot :

Charged Gizzard:Rớt từ Thunderbug (Henne Mines)

Wyrm Bone:Rớt từ Skulwyrm(Zertinian Caverns)

Scorpio Gem:Chôm từ Gargoyle Baron(Giruvegan) Chôm từ thú hiếm;Larvae Eater *Nơi mà bạn Chain lên 20 con ma và đi vòng vòng xung quang tầng 12 hoặc 13

Cộng tùm lum ,Hỗ trợ nhiều nhưng không chuyên

Nơi tìm các Loot :

Adamantite:Nhiệm vụ săn (Orthos Hunt) Rớt ra từ Adamantitans *Nó thường rất khó lấy từ con Adamantitans

Death Powder:Rớt ra từ Bogeys(Zertinian Caverns)

Gnoma Halcyon:Chôm/Rớt ra từ Gnoma Entite(Dalmascan Sands)

Nơi tìm Loot :

Nơi tìm được các Loot trên :

Omega Badge:Rớt ra từ Omega MK XII(Great Crystal, Upper Layer) -OmegaXII

Godslayer Badge:Nhiệm vụ săn ;Farewell to a Legend(Rank VIII) -Yahamat

Lu Shang’s Badge:Hoàn thành Fishing mini-game

Chain loài Werewolves lên cao để có được thanh Kotetsu từ rất sớm ,tuy rớt ra khá khó khăn nhưng nó sẽ thật tuyệt và xứng đáng vớI công sức bạn bỏ ra . có thể kiếm loài này tạI Starfall Field.

****để xuất hịện con thú hiếm này bạn cần chain combo loài Urutan-Yensa lên đến 100 và con đạI ca (Urutan Exile )sẽ xuất hiện tạI khu vực Nam-Yensa.

Lưu ý : Kho báu ngầm trong khu vực second Ascent tạI đây bạn cần phảI giết những quái vật có đốm lửa xanh để hình thành con đường chính .Sau khi toàn bộ con đường chính đã hoàn thanh (hoá đá )bạn cần mở các con đường phụ để kiếm kho báu lúc đó bạn chỉ được phép giết các con quái vật có đốm lửa đỏ . ở tận Cùng con đường cuốI do các quái vật này hình thành bạn sẽ tìm được Muramasa

để làm cho con Crypt Bunny xuất hiện bạn cần giết thất cả các quái vật phía bắc của điểm Save trong rừng Feywood. Nó có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở rất nhiều khu vực trong rừng Fey này bạn nên kiên nhẫn di vòng để kiếm . Để cho rớt ra thanh kiếm này lạI một lần khó khăn bạn có thẻ kiếm nó tạI kho báu trong HảI đăng Pharos

Avenger xuất hiện khoảng 40% tạI trước cửa các thang máy , khoảng tầng thứ 63 khu second ascent.

Nơi tìm Loot :

Orichalcum:Rớt ra từ con Deidar(Pharos) Chôm từ con thú hiếm ;Vishno(Pharos) *Để làm cho Vishno bạn cần phảI giết con Deidar và nó sẽ xuất hiện khoảng tầng thứ 48.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Ninja Swords ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Ninja Swords là thanh kiếm các bạn vẫn thường thấy trong Ninja Master Nhật sử dụng ,tất cá đều có thuộc tính bóng đêm và +20 eva ,về độ combo hit có lẽ Ninja katana là số một ,mặt khác sức mạnh các thành này còn phụ thuộc vào các chỉ số streng và speed . Genji Gloves/ Cat-Ear Hood làm thanh Ninja katana càng Thêm mạnh mẽ .Nhưng có một điều có lẽ làm bạn hơi phiền lòng vì tất cả các thanh ninja mang thuộc tính bóng đêm vì vậy không dùng để giết các kẻ thù Undead được .

Cách kiếm Loot:

Coeurl Whiskers:rớt từ con Ose(Great Crystal, Upper Layer) Chôm từ thú hiếm ;Grimalkin(Tchita Uplands)

Sickle-Blade:Rớt từ con Preying Mantis(Feywood) Chôm từ thú hiếm ;Rageclaw(Salikawood)

Cancer Gem:rớt từ Preying Mantis(Feywood)

Bombshell xuất hiện rất ngẫu nhiên , khu phía tây-Nam từ Gate Crystal (cổng dịch chuyển ). thường xuất hiện ngay chỗ đường ray có hai con rồng ,tỷ lệ rớt ra Yagyu Darkblade ko cao

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Spears ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Giáo là một loạI vũ khí có sức tấn công mạnh nhất ,và cũng không quá khó cho việc kiếm thanh giáo cuốI Zodiac nếu bạn đọc kĩ Hd và né những kho báu không được lấy .bạn sẽ sớm có thanh giáo cuốI ngay ngôi đền Nabudis

Nơi tìm Loot:

Ketu Board:

Broken Spear:

Mystletainn:

Vagrant Soul Xuất hiện trong Subterra B3F(Pharos), Khu phía Bắc , Đi từ cánh cửa khu Tây-Bắc Điều kiện tiên quyết là đã thực hiện xong nhiệm vụ săn God or Devil

Abelisk cũng xuất hiện trong Ridoran Cataract, khu vực thứ hai của Airship Angle, Xuất hiện thường cũng rất ngẫu nhiên .

Luxollid sẽ xuất hiện sau khi bạn giết Vagrant Soul, Dừng rờI khỏI khu vực khác , Duy chỉ quay lạI Subterra B2F, Khu phía Nam . Đi từ cánh cửa phía ???????.

Pallicant xuất hiện tạI Ridoran Cataract. Phía bắt từ đấu trường Colosseum (khu vực vòng tròn đổ nát ), Giết hết tất cả quái vật nơi đây vào vào ra lạI sẽ gặp nó ngay .không quá khó khăn để kiếm vài cây nỏ dạng này xài .nếu khó chôm bạn có thể đeo găng tay hỗ trợ chôm đồ .

Giá :17,800 Bazaar:Bomb Shell x4, Book of Orgain-Cent x3, Fire Crystal x7

Kuto Board

Omega Badge Orichalcum

Udin Halcyon

Vampyr Fang Virgo Gem

Final Fantasy Xii: The Zodiac Age

Lúc này, những “đầu” game hết sức thành công và được người hâm mộ tung hô lên đến “tận trời”, điển hình: Final Fantasy VI, Final Fantasy VII, Final Fantasy VIII, Final Fantasy IX và Final Fantasy X/X-2… Đến nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài viết so sánh độ hấp dẫn của những phiên bản Final Fantasy kể trên và thường khó mà “phân tài cao thấp”.

Tuy nhiên, cho đến giữa dòng đời của chiếc máy PlayStation 2, phiên bản 12 của Final Fantasy được ra mắt.

Mặc dù cũng nhận lại nhiều lời khen và các điểm đánh giá cực cao từ những trang báo uy tín thời bấy giờ, nhưng nó lại không được “tôn thờ” như những tựa game trước.

Riêng với bản thân người viết, Final Fantasy XII lại luôn chứa đựng một sức hút riêng biệt mà không bất kỳ phiên bản nào trước đây có thể thay đổi.

Bởi thế, người viết luôn tự hỏi rằng liệu có phải mình quá “dễ dãi” khi cảm thấy ấn tượng với Final Fantasy XII hay không?

Ngoài ra, tới thời điểm hiện tại, người viết còn có thêm một thắc mắc liệu rằng sự “phá cách” trong lối chơi của Final Fantasy XII nếu đem so sánh với những tựa game hiện giờ, nó có quá lỗi thời và trở nên nhàm chán không?

Sau gần 8 năm khi người viết có cơ hội trải nghiệm lại tựa game Final Fantasy XII với một “bộ cánh mới” từ phía Square Enix – Final Fantasy XII: The Zodiac Age độc quyền trên PlayStation 4, thì những câu hỏi trên dường như đã có lời giải đáp.

HƯƠNG VỊ MỚI LẠ

Có thể nói rằng, Final Fantasy XII: The Zodiac Age xứng đáng được xem là tựa game Final Fantasy “kỳ lạ” nhất trong những sản phảm cùng tên từ phía Square Enix.

Nếu như bạn đã từng chơi qua Final Fantasy VII đến X rồi sau đó tiến hành “phá đảo” Final Fantasy XII, sẽ rất dễ dàng để người chơi cảm thấy sự khác biệt đến từ phiên bản này.

Những gì mà Square Enix đã làm để cố gắng đưa vào Final Fantasy XII một phong cách chiến đấu hoàn toàn mới mẻ, khiến cho người chơi phải thay đổi khái niệm của mình đối với Final Fantasy khi so sánh với những phần trước đó.

Điều này phần nào khiến một số người hâm mộ “gạo cội” của dòng game này cảm thấy vô cùng khó chịu, và không ít người sẵn sàng xem đây là “đứa con rơi” của dòng game Final Fantasy truyền thống.

Tuy nhiên, đối với người viết, cơ chế chiến đấu của Final Fantasy XII vẫn mang một “hương vị” đặc biệt mà đến nay, chưa có tựa game nhập vai (RPG) nào tái thể hiện thành công.

Chi tiết hơn về cơ chế chiến đấu, Final Fantasy XII: The Zodiac Age sử dụng hệ thống chiến đấu mang tên Active Dimension Battle (ADB), đây cũng là hệ thống duy nhất được sử dụng trong phiên bản Final Fantasy XII này và Square Enix cũng sử dụng nó để làm nền tảng cho lối chiến đấu của các bản Final Fantasy hậu bối, điển hình nhất là Final Fantasy XV.

Trong hệ thống này, người chơi điều khiển nhân vật của mình đối mặt trực tiếp với đối phương và đưa ra mệnh lệnh bao gồm tấn công, phép thuật hoặc sử dụng vật phẩm.

Thay vì các nhân vật chỉ đứng một chỗ và chờ đến lượt để tấn công như ở những phiên bản trước đây thì ở Final Fantasy XII: The Zodiac Age, người chơi được quyền di chuyển xung quanh bản đồ cũng như phát lệnh một cách thoải mái.

Thậm chí, để trì hoãn đòn đánh của đối phương, người chơi còn có thể cho nhân vật chạy xa khỏi tầm đánh.

Để hỗ trợ cho cơ chế ADB này, Square Enix còn giới thiệu thêm chức năng Gambits.

Đây thực sự là một cơ chế vô cùng sáng giá tạo nên sự hoàn thiện trong cơ chế chiến đấu của Final Fantasy XII: The Zodiac Age.

Sẽ vô cùng “lằng nhằng” nếu như người chơi phải phát lệnh cho từng nhân vật một chỉ để tiêu diệt một mục tiêu rồi sau đó lập lại hành động này với mục tiêu khác, và còn “thảm họa” hơn nữa nếu như bạn để các nhân vật khác tự động điều khiển mà không theo bất kỳ một quy luật nào. Vì thế, Gambits như một lời giải cho bài toán đầy hóc búa nói trên.

Chức năng Gambits cho phép người chơi thoải mái tùy chỉnh những hành động mà một nhân vật sẽ thực hiện tùy vào hoàn cảnh nhất định. Ví dụ như ra lệnh cho nhân vật Ashe sử dụng kỹ năng hồi máu (Cure) khi có bất cứ một đồng minh nào với lượng máu thấp hơn 50% hoặc để bảo vệ những xạ thủ “máu giấy” trong đội hình, bạn có thể ra lệnh cho các nhân vật đỡ đòn đổi mục tiêu khi chúng tấn công vào xạ thủ… Có vô số những tình huống bạn có thể lựa chọn ở chức năng Gambits, từ việc “soi” số máu của đồng minh, đến số máu của đối phương rồi đến những hiệu ứng mà đồng minh hoặc đối phương mắc phải… Vì thế bạn hoàn toàn có thể kiếm soát những hành động mà các nhân vật đưa ra. Hơn thế nữa, cục diện của một trận chiến hơn 70% là do cách sắp xếp Gambits quyết định.

Với những tình huống mới, đội hình mới và thậm chí là khi đối đầu với những con trùm, người chơi phải liên tục thay đổi lệnh Gambits cho toàn bộ đội hình. Một khi Gambits đã trở nên hoàn thiện, công việc của người chơi sau đó chỉ là điều khiển nhân vật đi lại và chiêm ngưỡng “thành quả” của bản thân. Đối với Final Fantasy XII: The Zodiac Age, đôi lúc bạn có thể cho các nhân vật tự động “cày cuốc” mà không cần mảy may chạm vào chiếc tay cầm. Tuy nhiên để làm được điều này, công sức bỏ ra nghiên cứu và sắp xếp lệnh Gambits tối ưu là hết sức cần thiết, chứ không như các chế độ “tự động cày” thường thấy ở các game online “rẻ tiền” ngày nay!

NHỮNG NÂNG CẤP SÁNG GIÁ

Về cơ bản ngay tại thời điểm ra mắt, Final Fantasy XII đã là một tựa game hoàn thiện. Tuy nhiên, Square Enix và các game thủ thời bấy giờ cũng nhận thấy bản thân tựa game này cần có những thay đổi nhất định để khiến nó trở nên “tiệm cận” với mức hoàn hảo.

Thay đổi lớn nhất mà người viết nhận ra đó chính là hệ thống License. Cho những ai chưa từng chơi qua Final Fantasy XII, hệ thống License được xem như là nền tảng để phát triển nhân vật. Thông thường, mỗi nhân vật sẽ có một bản license khá “to” để có thể sử dụng điểm License Point (LP) mở khóa những khả năng đặc biệt, bao gồm nâng cấp giáp, tuyệt chiêu mới, gia tăng sức mạnh… Nếu ở phiên bản Final Fantasy XII cũ, bản License ở mỗi nhân vật tương đối giống nhau, người chơi có thể mở khóa kỹ năng tùy thích cho từng nhân vật, bạn có thể cho nhân vật A đảm nhận đủ mọi vài trò gồm pháp sư lẫn hỗ trợ và nếu có thể thì kiêm luôn cả đỡ đòn cho đồng đội. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho việc phát triển nhân vật theo một hướng nhất định trở nên vô cùng khó khăn và gặp không ít những lời phê bình từ phía game thủ.

Vì thế, Square Enix quyết định thay đổi toàn bộ hệ thống này. Thay vì một bản khổng lồ để người chơi tự do như trước đây thì Final Fantasy XII: The Zodiac Age thu hẹp phạm vi phát triển lại, mỗi nhân vật chỉ được chọn hai nghề nghiệp nhất định (có tổng cộng 12 nghề nghiệp với vũ khí và khả năng hoàn toàn khác biệt) và người chơi chỉ có thể nâng cấp nhân vật trong phạm vi nghề nghiệp đó thôi. Nói là vậy, nhưng số lượng nâng cấp rất đa dạng khiến cho quá trình phát triển nhân vật không trở nên tuyến tính, người chơi có thể linh động trong việc tính toán lối chơi và chiến thuật cá nhân.

Ngoài ra, kế bên những thay đổi nho nhỏ khác như thay đổi tên kỹ năng, cân bằng lại sức mạnh cho những nhân vật trong game hay cơ chế New Game+ thì còn có hai chức năng mới trong Final Fantasy XII: The Zodiac Age mà người viết cảm thấy cần được “vinh danh”.

Thứ nhất là Trial Mode, đây là chế độ chơi nằm ngoài phần chơi chính. Tuy nhiên, người chơi có thể sử dụng bản lưu (save) đang sử dụng để tham gia chế độ này. Ở Trial Mode, người chơi sẽ lần lượt chiến đấu với 100 lượt quái khác nhau với cấp độ gia tăng dần cho đến tầng cao nhất, chiến đấu ở Trial Mode có thể đem đến cho người chơi nhiều phần thưởng có giá trị về mặt vật phẩm, vì thế đây cũng được xem là một nơi lý tưởng để “cày đồ” cũng như tìm kiếm những trang bị hiếm. Những thử thách mà Trial Mode mang lại cũng không thể nào xem nhẹ, ngay cả khi bạn sở hữu một đội hình cực mạnh với hàng tá trang bị “khủng” cũng đừng nên quá chủ quan, vì có thể sẽ bị “ăn hành” bất cứ lúc nào!

Chức năng mới thứ hai chức năng mà người viết yêu thích nhất trong Final Fantasy XII: The Zodiac Age, đó chính là khả năng gia tăng tốc độ chung của game (Torbo Speed Mode). Bằng việc nhấn phím L1, toàn bộ mọi thứ diễn ra trong game sẽ được tua nhanh với tốc độ gấp đôi! Final Fantasy XII nói riêng và cũng như những game nhập vai Nhật Bản (JRPG) nói chung phần lớn đều đòi hỏi một quá trình “cày cuốc” không hề nhẹ của người chơi để có thể khiến nhân vật trở nên “bá đạo”, song một số game khiến việc cày cuốc này trở thành cực hình khi không hề có công cụ hỗ trợ mà thay vào đó là game thủ phải tự xử tất cả. Nhờ vào cơ chế gia tăng tốc độ kết hợp với hệ thống Gambits, thời gian cũng như “công sức” cày cuốc của người chơi được gia giảm hơn rất nhiều lần.

Phần đồ họa cũng được xem là một trong những nâng cấp chính xuất hiện ở Final Fantasy XII: The Zodiac Age. Tuy chỉ có những nâng cấp độ phân giải của hình ảnh, một chút gia tăng hiệu ứng ánh sáng cũng như đổ bóng và mặt nước, nhưng nhìn chung, hình ảnh của Final Fantasy XII: The Zodiac Age về mặt tổng thể lại không đến mức khó chịu khi so sánh với các game hiện nay. Thậm chí, việc nâng cấp đồ họa “nhẹ” này cũng khiến cho sự khác biệt giữa những đoạn CGI và hình ảnh thực tế của game được rút ngắn lại phần nào.

Không chỉ có hình ảnh, mảng âm thanh cũng được “tút” lại hoàn toàn. Giờ đây, Final Fantasy XII: The Zodiac Age còn hỗ trợ thêm cả hệ thống âm thành vòm 7.1, kèm với giọng lồng tiếng chất lượng cao, hỗ trợ cả hai ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Chưa kể, âm nhạc cũng được thu âm lại với chất lượng cũng như công nghệ mới hơn. Người chơi còn có quyền thay đổi chọn lựa âm nhạc cũ và mới cho game.

THẾ GIỚI RỘNG LỚN

Chính vì thế, cốt truyện của Final Fantasy XII cũng chứa đựng màu sắc chiến tranh, xung đột chính trị cũng như mối quan hệ phức tạp giữa các quốc gia.

Lục địa Ivalice mang được xây dựng với quy mô khá lớn, mặc dù không tự do để người chơi có thể “phá phách” mọi nơi như các tựa game thế giới mở khác, nhưng nó vẫn đủ rộng để ẩn chứa bên trong vô vàn bí mật cũng như những hầm ngục đâu đó đang chờ người chơi khám phá.

Xét về mặt tổng thể, Final Fantasy XII: The Zodiac Age thật sự xứng đáng được xem là một tựa game hay. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những khuyết điểm mà hãng phát triển có thể dễ dàng cải thiện để khiến tựa game trở nên trọn vẹn hơn.

Đối với một tựa game rất đa dạng trong cách phát triển nhân vật như Final Fantasy XII: The Zodiac Age, thì việc bạn bị lỡ nâng sai kỹ năng hoặc lựa chọn nhầm chức năng cho nhân vật là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Final Fantasy XII: The Zodiac Age lại không cho phép người chơi đưa ra những thử nghiệm để có thể “xé nháp” và làm lại từ đầu thông qua các chế độ như thu hồi lại những điểm LP đã sử dụng. Vì thế, nếu bạn có lỡ làm sai điều gì thì chỉ có hai lựa chọn, một là… cắn răn đi tiếp… hai là chơi lại từ đầu.

Cốt truyện của Final Fantasy XII đồng ý là có khác so với nhiều phiên bản Final Fantasy khác, nhưng nhịp độ của nó lại không mấy cuốn hút. Mặc dù có ẩn chứa những tình tiết gây bất ngờ nhưng lối dẫn chuyện lại khó thành công trong việc kích thích người chơi đi sâu hơn vào câu chuyện. Thay vì tạo nên những nút thắt hay cao trào trong tuyến cốt truyện thì nhà phát triển lại chọn cách kể lể lòng vòng rồi sau đó “bùm”, kết cục xảy ra một cách nhanh chóng và người viết không cảm thấy có chút ấn tượng nào đối với từng sự kiện xảy ra. Chưa kể, nhiều sự phá cách trong cốt truyện lẫn lối chơi của Final Fantasy XII: The Zodiac Age, không khỏi khiến cho những ai đã từng chơi qua Final Fantasy từ những bản đầu tiên cho tới bản thứ 10 đều cảm thấy Final Fantasy XII có hơi bị….”lạc quẻ”.

Dàn nhân vật chính bao gồm 6 người với nhiều giai cấp, thứ hạng khác nhau trong xã hội. Song vai trò của nhân vật chính (Vaan) lại khá mờ nhạt, tính cách của anh chàng này lại không được thể hiện rõ nét làm cho người viết có cảm giác chính những người đồng hành của anh mới là nhân vật chính trong toàn bộ cốt truyện của Final Fantasy XII: The Zodiac Age.

GAME ĐƯỢC CHƠI TRÊN HỆ PS4

Final Fantasy Xii: Hướng Dẫn Lớp Công Việc Zodiac Age

Bất cứ khi nào bạn gặp phải một nhân vật có thể chơi mới tham gia nhóm Final Fantasy XII, bạn sẽ có thể giao cho họ một công việc lâu dài. Bạn sẽ cần phải chọn một cách khôn ngoan vì bạn sẽ không thể thay đổi công việc này trong suốt trò chơi. Các công việc 12 bao gồm:

Sau khi bạn đạt được L Board Plus cho nhân vật của mình trong suốt quá trình chơi, bạn sẽ có thể mở khóa lớp công việc thứ hai.

Youtuber Final Fantasy Liên minh tập hợp một video video 14 bao gồm từng công việc và cách họ làm việc, nhưng họ cũng lưu ý rằng việc phân công công việc sẽ không thực hiện hoặc phá vỡ khả năng thành công của bạn trong trò chơi. Bạn vẫn sẽ cần phải dựa vào việc tăng cấp, trang bị và chiến thuật trong trận chiến để tận dụng tối đa khả năng của đội bạn.

Họ bắt đầu với Lớp công việc White Mage, trong đó tập trung vào chữa bệnh và buff phép thuật. Họ lưu ý trong video rằng White Mage cũng có quyền truy cập vào các kỹ năng của Green Mage, bao gồm cả buff và debuff như Faith, Drain, Siphon và Holy.

White Mage tập trung vào việc sử dụng nhân viên và gậy, nhưng họ cũng có thể sử dụng những thanh kiếm tuyệt vời trong những điều kiện hiếm hoi. Họ vẫn hoàn toàn là một lớp hỗ trợ.

Lớp nghề nghiệp Uhlan: Uhlan là một lớp mới, dựa trên kỵ binh Ba Lan từ nhiều năm trước. Uhlan là lớp duy nhất trong trò chơi có thể sử dụng giáo Zodiac; và vì chúng chủ yếu là sát thương theo định hướng, chúng thiếu khả năng sử dụng khiên. Họ cũng đề cập rằng các combo của lớp Uhlan với Archer và Time Battlemage trên sân nếu bạn đang muốn khen ngợi họ trong khi chiến đấu.

Lớp nghề thợ máy: Lớp học xoay quanh việc hỗ trợ súng, gây sát thương từ xa và có quyền truy cập vào ma thuật giới hạn thời gian như sự vội vàng và một số buff khác để giúp giảm sát thương nhanh chóng. Hãy nhớ rằng Balthier có thể đã được tạo ra để trở thành một Machinist, nhưng anh ta cũng có tốc độ bắn khá chậm, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi gán nhân vật cho các lớp.

Tiểu đoàn đỏ: Red Battlemage kết hợp chiến đấu cận chiến với các đòn tấn công ma thuật tầm xa. Vũ khí chính của họ là chùy, và vũ khí phụ của họ là một từ khóa. Red Battlemages cũng có thể sử dụng Arcane Magic, Green Magic, Time Magic, Black Magic và White Magic, chủ yếu có thể sử dụng debuff, tấn công ma thuật và một số ma thuật phân tán ánh sáng. Red Battlemage là lớp duy nhất có thể sử dụng phép thuật Arcane. Chúng tôi đề xuất rằng hai nhân vật tốt nhất để trở thành Red Battlemages là Ashe và Penelo.

Lớp hiệp sĩ: Các hiệp sĩ có quyền truy cập vào một loạt các thanh kiếm, và chủ yếu dựa vào các cuộc tấn công cận chiến và vật lý. Các hiệp sĩ cũng có một chút quyền truy cập vào các khả năng của White Magic, tương tự như một lớp Paladin, bao gồm tẩy rửa, nhầm lẫn, đức tin, regen, curaja và esuna. Hiệp sĩ hoạt động tốt với Time Battlemage cùng với Bushi.

Lớp sư: Công việc của Monk phụ thuộc vào các cuộc tấn công vật lý, đúng như tên gọi của nó. Họ cũng có quyền truy cập vào White Magic khi nói đến buff và hồi máu, bao gồm khả năng sử dụng phép bảo vệ phép thuật và một số phép thuật thần thánh. Monk có thuộc tính sức mạnh cao nhất, vì vậy, nó được đề cập trong video rằng chúng kết hợp tốt với lớp Bushi và Black Mage.

Thời gian chiến đấu: Nếu bạn đang có tâm trạng thao túng một chút thời gian, bạn không thể sai ở đây. Cuộc chiến thời gian ở Final Fantasy XII: The Zodiac Tuổi có quyền truy cập vào một số Ma thuật Xanh và Trắng nhẹ, chẳng hạn như cura, mồi nhử, cống và bong bóng, nhưng trọng tâm chính của nó là biến dạng và gỡ rối thời gian, như dừng lại và chảy máu, nổi và điên cuồng, phản xạ, trọng lực, vội vàng, tan biến, cân bằng, vô hiệu hóa, chậm và bất động. Nếu bạn đang có tâm trạng ngăn chặn kẻ thù của mình ngay tại đó, thì đó không phải là một lớp học tồi. Do thiếu ma thuật tấn công và tập trung vào các hiệu ứng trạng thái, bạn sẽ cần phải dựa vào một số đòn tấn công vật lý từ vũ khí như nỏ và kiếm một tay.

Lớp nhân viên: Đây là một lớp nhân vật hoàn toàn mới trong thế giới của Ảo thức. Đó là một lớp học không có bất kỳ mối quan hệ phép thuật nào, nhưng nó có lượng sát thương vật lý cao. Những con bọ cánh cứng có thể sử dụng rìu, búa, chùy và một trong những vũ khí mạnh nhất trong trò chơi, Scorpion Tail. Theo hướng dẫn bằng video, Lớp foebreaker hoạt động khá gắn liền với một nhân vật như Vaan.

Lớp học bắn cung: Cung thủ có nhiều kỹ thuật nhất trong số tất cả các lớp khác trong Zodiac Age. Họ có được một số kỹ thuật và khả năng khác nhau để buff, gỡ rối, gây sát thương và hồi máu trong suốt giai đoạn chiến đấu. Họ có thể hồi sinh đồng đội, đánh cắp vật phẩm của kẻ thù, chuyển đổi MP thành HP và thậm chí kích hoạt hiệu ứng trạng thái để gây nhầm lẫn cho kẻ thù để kiểm soát đám đông. Họ không gây sát thương nhiều như Monk hay Uhlan, nhưng đó là lớp chiến thuật dành cho những người biết sử dụng khoảng cách và chiến thuật đội để làm lợi thế cho họ. Đoạn video cho thấy Fran là thủ phạm hoàn hảo để nhận biệt danh lớp Archer.

Phap sư đen: Black Mage là một lớp nhân vật tốt khác để kiểm soát đám đông và tấn công ma thuật đa mục tiêu. Black Mage không tốt với vũ khí cận chiến, và họ cũng đánh vào HP. Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ cần phải tập trung mạnh vào việc giữ khoảng cách và tấn công dồn dập vào những kẻ thù gây sát thương cao. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp Black Mage với Red Battlemage hoặc Monk để giúp khen ngợi hiệu ứng trạng thái của Red Battlemage, hoặc gây sát thương trạng thái phép thuật bên cạnh sát thương vật lý của Monk. Penelo được đề nghị là ứng cử viên hoàn hảo để ban tặng khả năng của Black Mage.

Lớp Bushi: Lớp Bushi là một lớp dựa trên vật lý khác, sử dụng vũ khí chủ yếu là samurai. Tuy nhiên, lớp Bushi thể hiện khả năng sử dụng chủ nghĩa thần bí, như áo giáp thần bí. Thiết bị cho phép lớp giúp tăng cường đầu ra thiệt hại của lớp Bushi. Chúng tôi đề nghị lập nhóm Bushi với Monk hoặc Shikari.

Lớp Shikari: Đây là lớp cuối cùng trong danh sách, và nó là lớp thợ săn. Lớp Shikari tập trung vào dao găm, shintos và các vũ khí đâm ngắn khác. Là vũ khí phụ, Shikari cũng có thể trang bị súng, biến chúng thành một lựa chọn thay thế phù hợp cho chiến đấu tầm xa nếu tình hình yêu cầu. Họ có quyền truy cập vào các phép thuật bảo vệ White Magic cơ bản, và đề nghị loại bỏ lớp học trên Vaan vì cho rằng đó là về các cuộc tấn công nhanh và gây sát thương nhanh.

Nếu bạn cần trợ giúp thêm với việc gán các lớp nhân vật cho các nhân vật và tạo ra các con số về khả năng và phép thuật tốt nhất để sử dụng, thì có một Bảng tính Google mà người dùng Reddit kết hợp với nhau để giúp bạn lên kế hoạch kết hợp tốt nhất có thể cho các lớp công việc nhân vật.

Ngoài ra, một số người đã hỏi về công việc canon; đó là một câu hỏi trong tâm trí của những người muốn chơi qua ở dạng thuần khiết nhất. Đối với các nhân vật chính, hầu hết xem xét những điều sau đây là Lớp học Canon cho các công việc đầu tiên và thứ hai:

Vaan: Shikari / foebreaker

Balthier: Máy gia công / Battlemage đỏ

Fran: Cung thủ / Pháp sư đen

Basch: Hiệp sĩ / Bushi

Cây dương xỉ: Pháp sư trắng

Ashe: Hiệp sĩ thời gian / Hiệp sĩ

Final Fantasy Xii (Usa) Iso For Ps2

OverviewFinal Fantasy XII is the twelfth core title in the renowned RPG franchise, featuring dramatic changes from other titles in the series, among them a real-time, gambit-oriented battle system, and a setting in the world of Ivalice.

Final Fantasy XII is a final fantasy game for the PS2. You play as Vaan and are on a quest to stop a corrupt government faction. FF XII features a unique license system where you use points to upgrade your skills. Enemies in this game appear on the map so you know what enemy you will be facing. In battle you can select many different commands. When you attack an enemy, a line will appear and a small amount of time will pass before you hit the enemy. The game is turn-based, but with a little more focus on trying to be more real-time. While FF XII is a little different from other final fantasy games, it is still a decent game.

Final Fantasy 12 was among those Final Fantasy titles that divided the fanbase when it launched. Personally, I really played it a lot back in the day (by a lot, I mean 100%, every weapon, armor kind of thing).

I was among those who really liked the game when it came out. It introduced new mechanics to the Final Fantasy universe particularly by doing away with the random battles. Now, players can see the enemies onscreen and it is up to you to engage them or not. The game world is also more of an open world and players can go anywhere they like (provided you had the necessary items or keys to open areas and were a level higher than the local enemies in those areas.) The battle system also had a big makeover. Battles are now pseudo real-time with ATB elements; players and enemies move in real time but action s in battle like magic, attack, etc. require a full ATB gauge to execute. One addition to the battle system was the divisive Gambits system. Basically it is algorithms for RPG in that players program the player characters on what to do on a particular situation. It is even theoretically possible to use Gambits to automize everything that your party does in the game and all you have to do is move them, buy from shops and talk to NPCs.

Love it or hate it, Final Fantasy 12 will either enchant you or disgust you. For me, I love it.

Submit a description

Videos and Image Media: