Tải Diablo 2 Mod Hell Unleashed

Tóm lại, đây là Diablo II được tăng cường rất nhiều với nhiều bất ngờ, thách thức và tính năng mới! Diablo như nó có nghĩa là để được! Bản Diablo 2 Mod Hell Unleashed này tập trung vào phần chơi mạng theo cách mà một nhóm bạn hoặc người chơi có thể bắt đầu các nhân vật mới và chiến đấu qua các thế lực địa ngục cạnh nhau, mặc dù có sẵn phiên bản solo. Vì nhiều người chơi là trọng tâm chính ở đây, chơi Solo theo nghĩa tiến lên không được khuyến khích.

Chơi Solo được sử dụng chủ yếu như một phương tiện săn kho báu, bắt kịp trong kinh nghiệm hoặc thiết bị lọc dầu và các kỹ năng … Những đơn thuần quan tâm đến việc chơi một mình sẽ tìm thấy một trở ngại rất lớn trong trùm, vì chúng được thiết kế chủ yếu để chiến đấu nhiều người …

Đặc sắc Diablo 2 Mod Hell Unleashed

Xây dựng char / nhóm của bạn với các trận đấu trùm, không phải rác rưởi

Trừ khi nhóm của bạn bị hạn chế nghiêm trọng về kích thước, hãy lấy các kỹ năng có lợi cho nhóm trước. Đó là, các lệnh chiến đấu tối đa, cây xô thơm sồi, nhận được những lời triệu tập và lời nguyền đó (1 pt giúp bạn đi một chặng đường dài ở đây), có được hào quang trên paladin

Duy trì sự linh hoạt trong các lựa chọn thiết bị của bạn, trong suốt mức bình thường và thậm chí là nm / hell ở mức độ thấp hơn, bạn sẽ cần nhiều vật phẩm cho các khe cắm thiết bị của mình tùy thuộc vào cuộc chạm trán.

Giảm sát thương vật lý / ma thuật thẳng rất mạnh và rất cần thiết cho xe tăng bình thường. Cách dễ nhất để có được điều này là bằng cách sử dụng mũ và áo giáp có khối kim cương. Sử dụng các vị trí khác để bao gồm các độ bền bạn cần cho một cuộc gặp gỡ cụ thể.

Ghi nhớ rares & craft. Tôi nhận thấy rất nhiều người có kinh nghiệm về D2 hạn chế có xu hướng chỉ nhắm đến các bộ / đơn cho tất cả các vị trí vật phẩm của họ. Điều thú vị với hàng thủ công là sự thật là bạn có thể nhận được 4 ổ cắm trong đó khá dễ dàng một khi bạn đạt được hành động 5 bình thường và với những viên đá quý có sức mạnh như chúng ở đây, những thứ này thường sẽ vượt xa nhiều thứ bạn có thể tìm thấy ở thời gian. Kiểm tra các hàng thủ công tại các trang web vá, liên kết ở phía dưới.

Nếu bể của bạn kém hoặc bạn chơi mà không có người chữa trị, có lẽ bạn sẽ cần rất nhiều trẻ hóa. Tìm kiếm những điểm có quái vật vô địch vì chúng sẽ thả chúng thường xuyên.

Cố gắng sử dụng giới hạn cấp độ phù hợp cho các trò chơi bạn lưu trữ. Bạn không muốn những người ngẫu nhiên tham gia trò chơi của bạn và do đó tăng hp quái vật nếu họ không giúp đỡ bạn tại chỗ. Bạn cũng có thể tránh các đường cao tốc tham gia và mang bạn qua điều này.

Đối với hầu hết các ký tự, bạn sẽ cần nhiều Sức sống nhất có thể. Cố gắng đi tối thiểu về sức mạnh / khéo léo và lưu một số chỉ số bổ sung trong trường hợp bạn đột nhiên cần nhiều hơn.

Tải Diablo 2 Mod Hell Unleashed

Bản Hell Unleashed 2.3 Full tải về giải nén ra là chơi Bản Mod Hell Unleashed 2.3 D2SE Tools D2SE

Cấu hình Diablo 2 Mod Hell Unleashed

Hệ điều hành: Windows XP / Vista / Windows 7 /8/10

CPU: Intel Pentium 4 trở lên.

RAM: 512 MB

Dung lượng đĩa cứng: 2 GB

Hướng dẫn cài đặt Diablo 2 Mod Hell Unleashed

Trước khi cài game nên cài đặt các phần mềm quan trọng trước

Giải nén Diablo 2 Lord Of Destruction

Giải nén Mod – Hell Unleashed

Cài đặt D2SE chọn cài vào đúng folder Diablo 2 Lord Of Destruction

Chạy D2SE chọn đúng phiên bản Start Plugin

Có thể chơi online ip: chúng tôi xem video cài đặt Windows 10 – 64bit

Lưu ý bạn nào thấy cái rắc rối thì tải bản full về giải nén ra chơi luôn đỡ mệt

Cách Chơi Earth Spirit Dota 2, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit Core

Có vẻ như rất nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Trong nhiều năm qua, cộng đồng đã bị tư tưởng đó đeo bám, khiến cho nhiều người phớt lờ hoàn toàn Earth Spirit, bởi họ nghĩ hero này quá khó chơi. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Đang xem: Cách chơi earth spirit

RÕ RÀNG YẾU ĐI, NHƯNG VẪN MẠNH KHÔNG TƯỞNG

Một trong những patch gần đây loại bỏ các lợi ích thêm từ chỉ số và Earth Spirit chắc chắn mất rất nhiều từ thay đổi này. Nhưng lý do lớn nhất khiến hero này bị nerf nhiều hơn hầu hết các hero khác là do chỉ số của Earth Spirt tăng theo mỗi level quá khủng. Earth Spirit nhận thêm 4.4 Strength và 2.4 Agility mỗi level: chỉ số Strength tăng đứng thứ hai trong tất cả hero còn chỉ số Agility tăng đứng thứ nhì trong mọi hero Strength.

Đây là lý do tại sao hero này rất trâu: Earth Spirit có thêm hàng đống máu mỗi level, trong khi lượng giáp và tốc độ tấn công cũng tăng đáng kể. Đây là lý do cho phép Topson thành công khi sử dụng hero này ở vị trí mid trước đây và đó cũng là lý do khiến bài viết thật sự tin rằng Earth Spirit có thể là hero core cực kỳ mạnh: với lượng chỉ số này không, hero có thể làm tướng tank đi đầu, trong khi gây ra lượng sát thương lớn.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Vấn đề lớn với những support tay ngắn là họ luôn gặp khó khăn trong việc trade hit ở giai đoạn đi lane. Ngoại lệ duy nhất hiện nay là Ogre Magi và Nyx Assassin, cả hai đều có giá trị hồi máu cơ bản lớn và giáp cao. Các hero như Tusk và Earthshaker không trade máu tốt bằng và yêu cầu phải đánh chuẩn xác, khiến chúng là những support có độ rủi ro cao. Đây thường là điều bạn không muốn đánh cược trong meta hiện tại và không hẳn là ý tưởng hay nhất để chơi matchmaking Solo Q.

Earth Spirit đối diện với vấn đề tương tự, nhưng các công cụ của Earth Spirit ở những level đầu không có tầm ảnh hưởng bằng: Tag Team của Tusk có thể giết được một support đứng sai vị trí trong vài giây, trong khi Fissure chuẩn cho phép bạn đánh đối phương tha hồ. Ở level 1, Earth Spirit có 0.8 giây stun, rồi theo sau đó là chiêu làm chậm 1.25s ở level 2.

Cả Rolling Boulder và Boulder Smash mạnh về sau và có thể đạt được những giá trị không tưởng, có điều Earth Spirit phải có level đủ cao. Và như đã bàn luận trước đó hero không có khả năng đi lane tốt như vài support melee khác và không thể tự phục hồi ở trong rừng. Earth Spirit rất mạnh, nhưng chỉ khi hero này có thêm thời gian trong game. Đây là lý do chúng ta đưa Earth Spirit sang vị trí core để phát huy được hero này.

VAI TRÒ KHÔNG GIỐNG LANE

Có hai cách chính để phân loại hero này trong Dota: Một là theo hệ thống số từ một đến năm, hoặc sử dụng lane làm độ định hướng. Nhiều người lầm tưởng hai cách phân loại này là một và giống nhau, dù chúng thường đi đôi với nhau. Có điều chúng khác nhau ở một số trường hợp.

Earth Spirit ở vị trí core phù hợp nhất cho hero position 3, nhưng điều đó không nhất thiết phải chơi offlane. Earth Spirit xuất sắc khi làm tank đi đầu cho đội. Hero là ứng cử viên giỏi để lên item bổ trợ và aura, trong khi công việc của mình không phải chỉ là farm và lớn mạnh hơn: Earth Spirit lên level nhanh và bắt đầu tung hoành ngang dọc.

Bạn có thể đạt điều này tại mid, như Topson đã từng làm trước đây. Bạn có thể chơi offlane, hoặc bạn có thể chơi cả ở safelane, nếu carry của đội không phù hợp đối đầu với offlaner đối phương. Dù cho đi đâu ở thời điểm ban đầu, bạn nên là người mở combat và lên những item đồng đội ở giữa game, giống như cách Earth Spirit support phải làm, nhưng với độ hiệu quả và ổn định nhiều hơn.

TẠI SAO NÓ LẠI HIỆU QUẢ

Không có lý do gì để chiêu stun 2 giây với 4 giây cooldown lại không hiệu quả trong thế giới của Dota cả, đặc biệt là khi chúng ta có thể đạt được điều này trong 10 phút đầu. Kết hợp với nó là chiêu Silence và Slow khá mạnh, cộng với thân hình cứng cáp để tank và bạn đã có được một position 3 tốt đúng nghĩa với meta hiện nay. Nhưng như vẫn vậy chưa hết!

Earth Spirit, vì một vài lý do, cũng có cho mình một trong các talent level 10 mạnh nhất game: +50 Sát thương ở level 10 với BAT “bình thường” và khả năng tăng trưởng Agility tuyệt vời sẽ biến Earth Spirit gây sát thương rất đau trong những cú đánh tay. Điều này không có nghĩa là Earth Spirit nên chuyển sang core đánh tay vào cuối game, nhưng nó mở ra rất nhiều lựa chọn trong giai đoạn đầu và giữa game của bạn.

Tất cả những điều trên có thể đạt được mà không cần đầu tư Blink Dagger, có điều Earth Spirit phải ổn định trong giai đoạn đi lane và có nguồn XP dồi dào. Hero này không cần phải thắng lane tuyệt đối, chỉ cần đạt level 7 và level 10 kịp lúc mà thôi.

TẠI SAO NÓ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Vậy tại sao chúng ta không thấy nhiều Earth Spirit position 3 trong đấu trường chuyên nghiệp? Bài viết tin rằng đó là do thói quen: phải có lý do các tuyển thủ chuyên nghiệp có “các hero tủ” – họ tập luyện chúng kỹ lưỡng và biết cách phát huy chúng trong lòng bàn tay. Earth Spirit rõ ràng là hero cần đầu tư nhiều để hiểu hết và do hero chủ yếu chơi ở position 4, chúng ta không có nhiều offlaner có thể phát huy Earth Spirit tốt như Jerax hay Cr1t.

Ngoài ra, điều này cũng rất quan trọng, Earth Spirit thường chỉ khóa chân được một đối tượng. Các hero offlaner phổ biến nhất hiện nay luôn có chiêu stun nhiều đối tượng cùng lúc và tuy chúng không có lượng sát thương cao cũng như bổ trợ làm chậm và silence nhiều như Earth Spirit, các hero này làm tốt vai trò chính của mình hơn. Những hero này giúp đồng đội dễ dự đoán điều gì sẽ xảy ra để đưa ra quyết định hợp lý hơn.

Cuối cùng, Earth Spirit không đem đến khả năng đẩy trụ. Trong khi Centaure có thể tank và phản sát thương trụ, còn Mars bảo vệ đồng đội mình khỏi bị trụ bắn, thì Earth Spirit chỉ có thể đánh tay mà thôi. Rõ ràng không cao bằng nhiều offlaner khác. Với hero được xem là pick tốt, support hoặc ít nhất một core của đội phải gây sát thương cao lên trụ, còn không bạn buộc phải thắng nhiều combat vì một mục tiêu duy nhất. Đây là điều Earth Spirit và lượng Remnant giới hạn của mình không thể làm được.

LỜI KẾT

Mục tiêu của bài viết này không phải để phá các game pub, mà để tăng cường kiến thức cho người chơi mới lẫn cũ. Sự thật là đối với hầu hết các game thủ, “meta của pro” không mấy quan trọng.

Bài viết tin rằng một hero không thuộc meta chơi giỏi sẽ tốt hơn rất nhiều so với hero phổ biến và thành công nhất trong pro nhưng chơi kém, ít nhất là đối với pub. Hãy tìm ra hero ưa thích của bạn trong vai trò mình muốn và tìm ra những hướng đi giúp chúng hiệu quả. Đó có lẽ là cách tốt nhất để trải nghiệm Dota và bài viết hy vọng sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng này.

Cách Chơi Earth Spirit Dota 2 Quotes, Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

1. Tiểu sử hero

Sâu thẳm ở chính giữa nơi vách đá hiểm trở vùng Upland, có một lớp ngọc thạch bí ẩn đã bị bỏ quên cách đây đã lâu vẫn tuôn chảy. Từ những lớp đá quý này, chân dung của vị tướng quân Kaolin được tạc nên, cùng với đạo quân hàng vạn người đưa tang ông cũng được chạm khắc từ núi đá bởi những người thợ điêu khắc, họ được an táng dưới vực sâu tối tăm hàng thiên niên kỷ trong vòng tay của đất Mẹ.

Đang xem: Cách chơi earth spirit dota 2

Nhưng có một điều mà những người thợ điêu khắc vẫn chưa hề biết, đó là chảy trong sâu thẳm của lớp ngọc thạch bí ẩn ấy là linh hồn của Thổ thần (tinh linh của Đất – spirit of the Earth), một trong những nguyên tố của hành tinh này. Nguồn năng lượng từ lớp đá quý tự ngắt mình ra khỏi dòng chảy của thế giới, tập trung sức mạnh của nó trong hàng ngàn năm đến khi phát sáng và nhập vào bức tượng của Kaolin. Và giờ đây tướng quân Kaolin thức giấc, sải bước trên con đường hiểm trở của vùng núi đá Upland, chiến đấu vì linh hồn của Đất, và khi cần anh ta có thể triệu hồi những đồng minh của mình ngủ sâu trong vòng tay ôm chặt của đất đá để cùng anh ta tham chiến.

Một trong những gương mặt thuộc vào top những hero khó chơi nhất dota 2, sở hữu bộ skill có khả năng kết hợp và hỗ trợ nhau rất hiệu quả gây sát thương mạnh ở early và mid game, sở trường gây lượng sát thương phép khủng bố và mang theo các debuff khó chịu. Nhược điểm của bộ skill này là rất khó dùng, cần phải có kinh nghiệm và căn thời gian chuẩn để tạo ra các chuỗi combo sát thủ. Sử dụng tốt bộ skill này Earth Spirit có thể đảm nhận rất nhiều vai trò: 1 initiator, disabler, stunner, ganker mạnh với khả năng gây damage, stun, silence, slow tốt. Do vậy mà lối chơi của hero này cũng hết sức đa dạng tuỳ thuộc vào tình hình combat. Ở đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chơi Earth Spirit ở vị trí Ganker middle lane. Một điểm nhấn chính của hero này là bộ combo chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi phối hợp với những viên đá (rock) mang tên Stone Remnant, những viên rock giúp tăng cường sát thương cũng như thêm các hiệu ứng xấu cho bộ skill của ông ta khi chiến đấu. Do vậy mà việc sử dụng các Stone Remnant là điều tối quan trọng trong việc thực hiện các combo của Earth Spirit.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 21 + 2.9 (chỉ số chính)

Linh hoạt: 17 + 1.5

Trí tuệ 18 + 2.4

Sinh lực (HP): 549/549

Nội lực (Mana): 234/234

Tốc độ di chuyển: 305

Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800

Sát thương cơ bản: 46 – 56 (cận chiến)

Giáp cơ bản: 3.38

Tốc độ đánh cơ bản: 0.58 attack/s (xấp xỉ 2 đòn tấn công mỗi giây)

Base Attack Time (BAT): 1.7

Earth Spirit là một hero thuộc hệ tướng Sức mạnh đánh cận chiến, có thể đảm nhận nhiều vai trò nhưng điển hình là Ganker.

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

1. Stone Remnant (D) (chỉ định mặt đất): Tác dụng: Triệu hồi 1 hình nhân đá mang tên Stone Remnant tại 1 vị trí xác định để phối hợp với những kĩ năng của Earth Spirit. Viên Remnant không thể bị sát thương, không cho tầm nhìn và cũng không tương tác với những gì khác ngoài những skill của Earth. Đây là kĩ năng có sẵn của Earth Spirit Tầm thi triển: 900 Khoảng cách xung quanh Earth SpiritThời gian hiệu lực: 120s Thông tin thêm:

6. Enchant Remnant (F) (chỉ định mục tiêu)(Cần có Aghanim Scepter để mở khóa kĩ năng này)

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kĩ năng

Giải thích: Boulder Smash (Q) và (Geomagnetic Grip) (E) là 2 công cụ gây sát thương lớn và hỗ trợ nhau rất tốt trong các combo, cần max trước và có thể lên xen kẽ nhau. Rolling Boulder (W) chỉ cần lấy 1 điểm lúc đầu để lấy công cụ tiếp cận, lên cấp cho kĩ năng này không tăng sức mạnh cho nó lên ngoài việc làm giảm thời gian hồi chiêu. Magnetize (R) sẽ lấy đúng level và các Attribute bonus sẽ lên sau cùng.

2. Cách lên đồa. Trang bị khởi đầu

Tương tự như trên, nó giúp bạn cứng cáp hơn nhiều trước sự quấy rối của các kẻ địch tay dài cùng lane.

Spam kĩ năng thoải mái, không lo hết mana

Intel nhiều, dùng kĩ năng được nhiều hơn

Nếu may mắn nhặt được Rune Bounty, đây là thứ duy nhất bạn có thể lên.

b. Giai đoạn Early Game

Hoàn thành một số những item sau:

Bottle: Nếu bạn đã lấy nó ở đầu game rồi thì tốt. Nó sẽ giúp bạn duy trì việc đảo lane đi gank tốt hơn, ngoài ra còn có thể đựng rune.

Bracer: Hoàn thành nó từ Circlet và Gauntlet of Strength, nếu cần sau này có thể lên Drum of Endurance nếu thích

3 loại giày khá phù hợp cho Earth Spirit là Phase Boots, Arcane Boots và Power Tread. Tùy theo tình huống hãy cân nhắc việc lựa chọn 1 trong 3. Những bạn mới chơi có thể sẽ gặp vấn đề về mana nên lựa chọn ưu tiên nên là Arcane Boots. Còn bình thường thì sẽ có Bottle lo vấn đề này.

Urn of Shadows: Nhiều ganker rất cần món này, hồi sức sau khi đánh nhau và gây damage làm ngắt blink cũng rất tốt.

c. Giai đoạn Mid Game

Blink Dagger: Quá nhanh quá nguy hiểm, bất chợt xuất hiện, bất chợt biến mất, vô cùng hữu dụng cho nhiều hero không chỉ riêng Earth Spirit.

Veil of Discord: Khuếch đại sát thương phép theo vùng, tốt cho ultimate của bạn

Eul Scepter of Divinity: Tùy tình huống có thể lên món này, cung cấp một disable khá hiệu quả, mà chơi trò cò quay cũng tốt

d. Giai đoạn Late Game

Heart of Tarrasque: Máu trâu sống lâu, thích hợp cho mọi tướng Strength và còn gì tốt hơn?

Assault Cuirass: Chẳng phải ngẫu nhiên mà nó có tên là giáp hấp diêm

Cách Chơi Earth Spirit Dota 2: Kéo Và Đẩy, Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit

1 Tổng quan về tướng Earth Spirit Dota 22 Hướng dẫn chơi Earth Spirit Dota 2- Lên đồ hiệu quả nhất4 Cách chơi Earth Spirit Dota 2 chuẩn xác nhất

Đang xem: Cách chơi earth spirit

Tổng quan về tướng Earth Spirit Dota 2

Earth Spirit được khắc bằng ngọc bích và bị chôn vùi dưới lòng đất cùng một vạn binh sĩ bằng đá. Linh hồn và sức mạnh tiềm ẩn trong pho tượng ngọc bích này đã khiến cho rất nhiều kẻ thù phải khiếp sợ. Để định hướng được cách chơi Earth Spirit Dota 2 hiệu quả, các bạn cần phải nắm vững những thông tin cơ bản sau đây:

Thông số cơ bản

Attack Animation:0.35 / 0.65Damage:46-56Casting Animation:0.01 / 0Armor:4Base Attack Time:1.7Movespeed:305Missile Speed:InstantAttack Range:128Sight Range:1800 / 800Strength 21 + 2.9Agility 17 + 1.5Intelligence 18 + 2.4

Chỉ số cơ bản của hung thần Dota 2

Earth Spirit là hero nằm trong nhóm Strength, có chỉ số khởi điểm khá, tốc độ di chuyển khá, lượng giáp trung bình. Dựa vào những chỉ số cơ bản trên, Earth Spirit rất thích hợp đảm nhiệm các vị trí như: Carry, Nuker, Ganker, Support.

Ưu điểm

Earth Spirit Dota 2 là một tướng linh hoạt, có thể gây thiệt hại lớn về cuối game.Khởi đầu combat hoàn hảo.Mạnh nhờ kỹ năng.

Nhược điểm

Tốc độ tấn công hơi chậm.Bộ skill sư dụng khó.

Hướng dẫn chơi Earth Spirit Dota 2- Lên đồ hiệu quả nhất

Ngoài những trang bị khởi điểm trước khi bắt đầu vào trận chiến, cách chơi Earth Spirit Dota 2 có thể lên các item theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

Tạo ra một cái cây nhỏ tại vị trí chỉ định, tồn tại trong 20 giây.Tầm sử dụng: 200Thời gian tồn tại: 20tác dụng làm khuất sight

Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230Có thể bám rừng tốt.

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắnTầm sử dụng: 500Tổng hồi máu: 400

Tầm sử dụng: 600Tổng số lần sử dụng: 3 (Dùng để chứa runes.

Khả năng phục hồi mana AOE rất hữu dụngTăng tốc độ di chuyển.

Trang bị giữa game

cho máu bản thânhồi máu để hỗ trợ đồng đội.

+10 Strength+24 DamageVô hiệu hóa các skill phép.Hỗ trợ sử dụng skill ultimate.

Tăng khả năng làm choáng.Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

Tăng thêm một lượng statPhục vụ mục đích gank/push rất tốt

Trang bị cuối game

Item dùng để hỗ trợ đồng đội. Nếu trong team có người lên rồi thì có thể bỏ qua.

Tăng tốc độ đánhNâng khả năng regen

Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.Trụ lane tốt.

Tăng damage và tốc độ chạyPhản lại lực sát thương của hero địch.

Giảm tốc độ tấn công của kẻ thù.+ 30 Intelligence+ 15 Armor AURA SLOW: 25%Manacost: 100Cooldown: 30

Bảng kỹ năng chơi của tướng Earth Spirit

Hệ thống kỹ năng của Earth Spirit Dota 2 hơi khó sử dụng. Nếu là một tân thủ mới chơi Dota 2 không có nhiều kinh nghiệm, các bạn cần bỏ chút thời gian để alfm quen và rèn luyện cho thành thạo.

AOE: 150Speed: 800/1600 (lăn qua Stone Remnant) Damage 90/135Slow: 80%Thời gian slow: 2sEarth Spirit sẽ hóa thành một viên đá và lăn về phía trước trong vòng 800 range. Đồng thời gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi. Viên đá sẽ dừng lại nếu chạm phải đối phương hoặc bị stun.

Cast skill lên Stone Remnant hoặc một đồng minh về phía mình. Kẻ địch bị mục tiêu va phải sẽ bị stun, và nhận damage nếu mục tiêu là Stone Remnant.

AOE: 300 AOE khiến Stone Remnant phát nổ: 300AOE khi Stone Remnant phát nổ: 600Thời gian tác dụng: 6sgây damage lan xung quanh bản thân khi active Ultimate.

Dựa và cách hoạt động của các skill trên, chúng ta có thể thấy Boulder Smash là skill gây damage chính của hero này. Do đó, các bạn cần nâng điểm tối đa cho skill này trước. Tiếp theo nâng thêm 1-2 điểm cho skill Geomagnetic Grip để có thời gian stun lâu hơn. Tăng 2 điểm cho skill Rolling Boulder để giảm cooldown. Skill Ultimate vẫn lên đúng theo level.

Cách chơi Earth Spirit Dota 2 chuẩn xác nhất

Dựa theo những trang bị và kỹ năng của hero Earth Spirit, các bạn có thể sử dụng cách chơi Earth Spirit Dota 2 trong vai trò là một Ganker hoặc Supporter đều được.

Giai đoạn đầu game

Nếu bạn muốn bắt đầu trận đấu với vai trò là một Supporter, vậy hãy đi theo Carry đội mình để hỗ trợ farm cũng như ăn last hit kiếm tiền. Trong trường hợp bạn và Carry bị quấy rối, hãy kích hoạt skill Geomagnetic Grip để kéo Carry về phía mình. Sau đó sử dụng skill Rolling Boulder để kéo một viên đá từ phía đối thủ để gây damage lên chúng.

Lựa chọn vai trò Supporter trong giai đoạn đầu của trận đấu

Giai đoạn giữa game

Tới giai đoạn này, bạn có thể thực hiện những combo gank lên một mục tiêu bất kỳ mà mình nhắm tới. Đầu tiên, bạn hãy đặt Stone Remnant ngay tại vị trí địch đang đứng. Sau đó, kích hoạt skill Geomagnetic Grip để kéo Stone Remnant về phía mình và stun. Tiếp theo, hãy sử dụng kỹ năng Rolling Boulder để lăn tới, chọn vị trí đá tên địch về trụ hoặc lane mà đồng đội đang tập trung. Trong trường hợp, kẻ địch đang ở quá gần với đồng đội của bạn, vậy hãy dùng skill Boulder Smash để Silence và gây damage lên chúng.

Tiến hành trở thành một Ganker thực thụ

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, vai trò của bạn là khởi xướng và mở đầu combat. Giống như giai đoạn giữa game, bạn sử dụng Rolling Boulder để biến thành viên đá cuộn về phía đối thủ. Sau đó làm choáng và và chọn Magnetize để gây damage lên các tên địch xung quanh. Lưu ý, ở giai đoạn này hãy lên BKB đầu tiên để đảm bảo khả năng sống sót lâu trong combat.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit Core

Có vẻ như rất nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Trong nhiều năm qua, cộng đồng đã bị tư tưởng đó đeo bám, khiến cho nhiều người phớt lờ hoàn toàn Earth Spirit, bởi họ nghĩ hero này quá khó chơi. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

RÕ RÀNG YẾU ĐI, NHƯNG VẪN MẠNH KHÔNG TƯỞNG

Một trong những patch gần đây loại bỏ các lợi ích thêm từ chỉ số và Earth Spirit chắc chắn mất rất nhiều từ thay đổi này. Nhưng lý do lớn nhất khiến hero này bị nerf nhiều hơn hầu hết các hero khác là do chỉ số của Earth Spirt tăng theo mỗi level quá khủng. Earth Spirit nhận thêm 4.4 Strength và 2.4 Agility mỗi level: chỉ số Strength tăng đứng thứ hai trong tất cả hero còn chỉ số Agility tăng đứng thứ nhì trong mọi hero Strength.

Đây là lý do tại sao hero này rất trâu: Earth Spirit có thêm hàng đống máu mỗi level, trong khi lượng giáp và tốc độ tấn công cũng tăng đáng kể. Đây là lý do cho phép Topson thành công khi sử dụng hero này ở vị trí mid trước đây và đó cũng là lý do khiến bài viết thật sự tin rằng Earth Spirit có thể là hero core cực kỳ mạnh: với lượng chỉ số này không, hero có thể làm tướng tank đi đầu, trong khi gây ra lượng sát thương lớn.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Vấn đề lớn với những support tay ngắn là họ luôn gặp khó khăn trong việc trade hit ở giai đoạn đi lane. Ngoại lệ duy nhất hiện nay là Ogre Magi và Nyx Assassin, cả hai đều có giá trị hồi máu cơ bản lớn và giáp cao. Các hero như Tusk và Earthshaker không trade máu tốt bằng và yêu cầu phải đánh chuẩn xác, khiến chúng là những support có độ rủi ro cao. Đây thường là điều bạn không muốn đánh cược trong meta hiện tại và không hẳn là ý tưởng hay nhất để chơi matchmaking Solo Q.

Earth Spirit đối diện với vấn đề tương tự, nhưng các công cụ của Earth Spirit ở những level đầu không có tầm ảnh hưởng bằng: Tag Team của Tusk có thể giết được một support đứng sai vị trí trong vài giây, trong khi Fissure chuẩn cho phép bạn đánh đối phương tha hồ. Ở level 1, Earth Spirit có 0.8 giây stun, rồi theo sau đó là chiêu làm chậm 1.25s ở level 2.

Cả Rolling Boulder và Boulder Smash mạnh về sau và có thể đạt được những giá trị không tưởng, có điều Earth Spirit phải có level đủ cao. Và như đã bàn luận trước đó hero không có khả năng đi lane tốt như vài support melee khác và không thể tự phục hồi ở trong rừng. Earth Spirit rất mạnh, nhưng chỉ khi hero này có thêm thời gian trong game. Đây là lý do chúng ta đưa Earth Spirit sang vị trí core để phát huy được hero này.

VAI TRÒ KHÔNG GIỐNG LANE

Có hai cách chính để phân loại hero này trong Dota: Một là theo hệ thống số từ một đến năm, hoặc sử dụng lane làm độ định hướng. Nhiều người lầm tưởng hai cách phân loại này là một và giống nhau, dù chúng thường đi đôi với nhau. Có điều chúng khác nhau ở một số trường hợp.

Earth Spirit ở vị trí core phù hợp nhất cho hero position 3, nhưng điều đó không nhất thiết phải chơi offlane. Earth Spirit xuất sắc khi làm tank đi đầu cho đội. Hero là ứng cử viên giỏi để lên item bổ trợ và aura, trong khi công việc của mình không phải chỉ là farm và lớn mạnh hơn: Earth Spirit lên level nhanh và bắt đầu tung hoành ngang dọc.

Bạn có thể đạt điều này tại mid, như Topson đã từng làm trước đây. Bạn có thể chơi offlane, hoặc bạn có thể chơi cả ở safelane, nếu carry của đội không phù hợp đối đầu với offlaner đối phương. Dù cho đi đâu ở thời điểm ban đầu, bạn nên là người mở combat và lên những item đồng đội ở giữa game, giống như cách Earth Spirit support phải làm, nhưng với độ hiệu quả và ổn định nhiều hơn.

TẠI SAO NÓ LẠI HIỆU QUẢ

Không có lý do gì để chiêu stun 2 giây với 4 giây cooldown lại không hiệu quả trong thế giới của Dota cả, đặc biệt là khi chúng ta có thể đạt được điều này trong 10 phút đầu. Kết hợp với nó là chiêu Silence và Slow khá mạnh, cộng với thân hình cứng cáp để tank và bạn đã có được một position 3 tốt đúng nghĩa với meta hiện nay. Nhưng như vẫn vậy chưa hết!

Earth Spirit, vì một vài lý do, cũng có cho mình một trong các talent level 10 mạnh nhất game: +50 Sát thương ở level 10 với BAT “bình thường” và khả năng tăng trưởng Agility tuyệt vời sẽ biến Earth Spirit gây sát thương rất đau trong những cú đánh tay. Điều này không có nghĩa là Earth Spirit nên chuyển sang core đánh tay vào cuối game, nhưng nó mở ra rất nhiều lựa chọn trong giai đoạn đầu và giữa game của bạn.

Tất cả những điều trên có thể đạt được mà không cần đầu tư Blink Dagger, có điều Earth Spirit phải ổn định trong giai đoạn đi lane và có nguồn XP dồi dào. Hero này không cần phải thắng lane tuyệt đối, chỉ cần đạt level 7 và level 10 kịp lúc mà thôi.

TẠI SAO NÓ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Vậy tại sao chúng ta không thấy nhiều Earth Spirit position 3 trong đấu trường chuyên nghiệp? Bài viết tin rằng đó là do thói quen: phải có lý do các tuyển thủ chuyên nghiệp có “các hero tủ” – họ tập luyện chúng kỹ lưỡng và biết cách phát huy chúng trong lòng bàn tay. Earth Spirit rõ ràng là hero cần đầu tư nhiều để hiểu hết và do hero chủ yếu chơi ở position 4, chúng ta không có nhiều offlaner có thể phát huy Earth Spirit tốt như Jerax hay Cr1t.

Ngoài ra, điều này cũng rất quan trọng, Earth Spirit thường chỉ khóa chân được một đối tượng. Các hero offlaner phổ biến nhất hiện nay luôn có chiêu stun nhiều đối tượng cùng lúc và tuy chúng không có lượng sát thương cao cũng như bổ trợ làm chậm và silence nhiều như Earth Spirit, các hero này làm tốt vai trò chính của mình hơn. Những hero này giúp đồng đội dễ dự đoán điều gì sẽ xảy ra để đưa ra quyết định hợp lý hơn.

Cuối cùng, Earth Spirit không đem đến khả năng đẩy trụ. Trong khi Centaure có thể tank và phản sát thương trụ, còn Mars bảo vệ đồng đội mình khỏi bị trụ bắn, thì Earth Spirit chỉ có thể đánh tay mà thôi. Rõ ràng không cao bằng nhiều offlaner khác. Với hero được xem là pick tốt, support hoặc ít nhất một core của đội phải gây sát thương cao lên trụ, còn không bạn buộc phải thắng nhiều combat vì một mục tiêu duy nhất. Đây là điều Earth Spirit và lượng Remnant giới hạn của mình không thể làm được.

LỜI KẾT

Mục tiêu của bài viết này không phải để phá các game pub, mà để tăng cường kiến thức cho người chơi mới lẫn cũ. Sự thật là đối với hầu hết các game thủ, “meta của pro” không mấy quan trọng.

Bài viết tin rằng một hero không thuộc meta chơi giỏi sẽ tốt hơn rất nhiều so với hero phổ biến và thành công nhất trong pro nhưng chơi kém, ít nhất là đối với pub. Hãy tìm ra hero ưa thích của bạn trong vai trò mình muốn và tìm ra những hướng đi giúp chúng hiệu quả. Đó có lẽ là cách tốt nhất để trải nghiệm Dota và bài viết hy vọng sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng này.