Hướng Dẫn Chơi Blade And Soul Dành Cho Newbie – Phần 2 / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Chơi Blade And Soul Dành Cho Newbie

Là một tựa game lâu đời nhưng luôn giữ được sức nóng nhất định, Blade & Soul với cơ chế chiến đấu cùng đồ họa đỉnh cao, sẽ khiến cho bạn choáng ngợp khi mới bước chân vào thế giới võ thuật đầy màu sắc.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nhất định nhằm giúp bạn làm quen với Blade & Soul một cách dễ dàng.

Tham khảo chuỗi bài hướng dẫn Blade & Soul Races ( Tộc người)

Dù mang hình dáng con người, nhưng mỗi tộc lại tương thích với những Class (nghề) khác nhau. Vựa lựa chọn Races sẽ giúp bạn lựa chọn nhân vật bạn chơi thuộc vào nghề nào, thiên về các đòn tấn công vật lý tầm gần, hay là các pháp sư quyền năng với các đòn tấn công tầm xa.

Tộc Nhân (Jin)

Với bề ngoài là con người nhưng các chiến binh tộc Jin có thế chất khỏe mạnh và tâm hồn trong sáng. Người Jin tin rằng, họ được một con Hắc Quy thần phù trợ và cung cấp sức mạnh vật lý cũng như sức mạnh tâm linh mạnh mẽ. Người Jin bao gồm các lớp nhân vật sau:

Assassin (Sát thủ): là lớp nhân vật với những kỹ năng tàng hình đặc trưng, Sát Thủ có thể lặng lẽ tiến lại gần đối phương và kết liễu mà không ra một tiếng động nào, khả năng dồn sát thương cũng như độ cơ động cao, sẽ là lớp nghề yêu thích cho các bạn đam mê thể loại Sealth Action.

Blade Master (Kiếm Sư): Nhanh nhẹn, dứt khoát và đáng sợ, thanh kiếm trong tay Kiếm Sư lướt nhẹ nhàng qua đối phương và kết liễu khi kẻ địch còn chưa nhận thức được chuyện gì. Blade Master là một chiến binh có khả năng đối đầu với tất cả mọi đối thủ dù cho chúng có mạnh mẽ như thế nào. Blade Master là một trong 3 lớp nhân vật mạnh và có khả năng Tank nhất Blade & Soul.

KungFu Master (Võ Sư): Linh hoạt và gan lỳ, Võ Sư có bộ kỹ năng thuần túy để tạo ra sức tấn công cao nhất có thể, cũng như đối đầu trước những đòn tấn công dữ dội nhất. Một người chơi thuần phục Kung Fu Master có thể được coi là người chơi có kỹ năng cao nhất game vì đây là một Class mạnh mẽ nhưng đòi hỏi lượng kỹ năng cá nhân cực cao để có thể phát huy hết khả năng của Kung Fu Master.

Tộc Long (Gon)

Được sinh ra từ hơi thở của rồng cổ đại, Long mang trên mình cơ thể khổng lồ cũng nhưng món vũ khí cực đại, chứng minh cho mọi người thấy khả năng thuần túy về sức mạnh cơ bắp, tuy nhiên bên cạnh đó, năng lực tâm linh của Gon cũng rất mạnh mẽ đủ để giúp cho họ có thể thông thạo hết sức mạnh của các nguyên tố tự nhiên và dùng chúng để tiêu diệt kẻ thù. Gon bao gồm các lớp nghề sau:

Destroyer (Cuồng Long): Là lớp đặc trưng cho tộc Gon, thuần túy về sức mạnh vật lý cùng khả năng chống chịu cao, Destroyer sẽ dụng các kỹ năng có sức hủy diệt cao nhất cùng với hiệu ứng gây choáng, khiến cho đối phương không thể làm gì được trước những đòn tấn công điên cuồng của Destroyer. Trong PVE, có một Destroyer trong Party sẽ giúp cho bạn an tâm về khả năng Disable boss, và thích hợp để làm một Semi Tanker.

Kung Fu Master (Võ Sư)

Force Master (Pháp sư): Là một nghề với khả năng tấn công từ xa, Force Master với hai nguyên tố lửa và bang bắt buộc kẻ địch phải chôn chân trong băng giá, sau đó bị thiêu đốt thành than với lửa quỷ. Force Master với vai trò chính là một DPS chính hiệu với khả năng dồn sát thương nhanh cùng với khả năng kiểm soát tình hình rất tốt, hổ trợ cho team trong những tình huống nguy hiểm.

Tộc Thiên (Yun)

Là tộc chỉ toàn phụ nữ, và được thừa hưởng sức mạnh từ phượng hoàng. Mục tiêu của Yun chỉ nhằm mục đích khôi phục lại sự cân bằng của thế giới, kết hợp với nguồn sức mạnh từ thiên nhiên, Yun khiến cho kẻ thù khiếp sợ dù cho họ chỉ là nữ nhi. Các Nghề:

Force Master (Pháp Sư)

Blade Master (Kiếm Sư)

Kung Fu Master (Võ Sư)

Tộc Linh (Lyn)

Được xem như là Tiên tọc với bề ngoài của các tiên tử, lổ tai nhọn dài và cơ thể nhỏ con, cùng với cái đuôi cực đáng yêu. Tộc Lyn được xem như là một tộc bí ẩn và khó đoán nhất trên thế giới. Với khả năng sinh tồn cực kết hợp với sức mạnh của gió và Đất, Lyn có sức sống mãnh liệt kể cả khi chiến đấu với những quái vật vĩ đại nhất. Bao gồm các Class sau:

Summoner (Triệu Hồi Sư): Là lớp nghề đặc biệt khi khi sẽ có một chú mèo dễ thương song hành cũng bạn, là lớp nghề cực thích hợp cho những người chơi muốn tập làm quen với Blade & Soul. Khả năng hồi máu cho đồng đội cùng và bộ kỹ năng kiểm soát tình hình, Summoner sẽ là thành viên không thể thiếu ở các trận đánh boss.

Force Master (Pháp Sư)

Blade Dancer (Kiếm Vũ): Với thanh kiếm cùng và thân hình nhỏ con, Blade Dancer là một nhân vật khá nguy hiểm khi có thể tiêu diệt đối phương với những kỹ năng chí mạng và lượng sát thương cực cao, tuy nhiên Blade Dancer lại khá yếu khi phải tank trước các boss vì bộ kỹ năng không có quá nhiều khả năng chống chịu.

Lớp nhân vật tầm xa với khả năng dồn sát thương không thua kém Force Master, hiện nay Warlock là nghề duy nhất có kỹ năng làm thức tỉnh sực mạnh tiềm ẩn của các thành viên trong Party giúp tăng lượng DPS lên cực cao, là một trong những nghề không thể thiếu trong các Party đi phụ bản. Lớp nghề đa dụng với khả năng vừa cận chiến vừa tấn công tầm xa, cùng với khả năng hồi máu giống như Summoner, nếu trong Party tồn tại Soul Fighter và Summoner thì bạn sẽ không phải lo về chuyện máu nữa. Leveling (Cấp độ)

Dù là game chuyên về kỹ năng cá nhân, nhưng bạn cũng phải nâng Level cho nhân vật của mình nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ cốt truyện, mở ra các kỹ năng mới để hoàn thiện bộ Combo của bản thân, đồng thời đạt đủ điều kiện để tham gia vào các phụ bản (Dungeons) trong chúng tôi đó, tùy thuộc vào việc bạn có làm quen với trò chơi nhanh hay chậm, mà tốc độ lên Level của bạn cũng nhanh hay chậm.

Ngoài ra khi mới tham gia trò chơi, bạn nên bổ sung các kỹ năng thiên về điều khiển quái với số lượng lớn nhằm mục đích hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể. Mỗi khi lên Level bạn đều sẽ được điểm kỹ năng và bạn có thể xóa các điểm kỹ năng đã cộng để xây dựng cây kỹ năng hoàn toàn mới, phù hợp với từng trường hợp dành riêng cho PVP, PVE, PVB (Đối đầu với Boss).

Lượng kinh nghiệm chính giúp bạn lên cấp nhanh đó chính là từ nhiệm vụ cốt truyện (Nhiệm vụ vàng), ngoài ra các nhiệm vụ thường cũng cung cấp một lượng kinh nghiệm vừa đủ để bạn đạt Cấp độ để làm tiếp các nhiệm vụ vàng tiếp theo. Nhiệm vụ cốt truyện ngoài kinh nghiệm còn cung cấp cho bạn những trang bị, vật phẩm hổ trợ cho bạn trong tương lai.

Quest (Nhiệm vụ): Điều khiển (Controller):

W: Đi tới trước.

S: Đi lùi.

A: Đi qua trái.

D: Đi qua phải.

Run: nhấn 2 lần W hoặc giữ Shift + W.

F: Tương tác với NPC hoặc môi trường xung quanh như thu thập vật liệu, nguyên liệu.

Phím di chuyển:

Các phím đã được cố định bao gồm :

TAB: kỹ năng đặc biệt cho từng Class khác nhau.

F: Phím kỹ năng chung, thường xuất hiện khi có những kỹ năng nền trước đó.

1, 2, 3, 4: Kỹ năng.

Z, X, C, V: Kỹ năng.

Q, E: Các kỹ năng riêng của từng nghề, thường dành cho Summoner.

5, 6, 7, 8: Trang bị ( thuốc hồi máu, thức ăn)

Còn tiếp…

Những Lưu Ý Quan Trọng Dành Cho Newbie Khi Chơi Blade And Soul Việt Nam

Tập trung nâng tối đa cấp độ vũ khí

Phần quan trọng của hầu hết thể loại RPG là việc mua vũ khí cùng những trang bị khác, thì Blade & Soul lại khác ở chỗ là có cả một hệ thống nâng cấp cấp độ của vũ khí. Việc nâng cấp này giúp bạn có trang bị mạnh hơn trong game và sống sót lâu hơn. Nếu dư dả tài nguyên, bạn có thể Khảm ngọc hoặc Tiến hóa vũ khí.

Sử dụng cả bộ Vệ hồn

Trang phục trong Blade & Soul đôi khi chỉ là đồ trang sức mặc cho đẹp thôi. Không có bất kỳ sức mạnh nào được tăng nếu mặc trang phục cả (việc mặc đồ đôi khi còn bất lợi nữa). Vậy nên bạn có thể mặc bất cứ trang phục nào bạn nghĩ là đẹp nhất (hoặc xấu nhất).

Thay vì áo giáp như những game khác, Blade & Soul có Vệ hồn, gồm 8 mảnh mà bạn có thể thấy khi mở rương đồ lên. Khiên vệ hồn cung cấp tất cả chỉ số phòng ngự và các chỉ số cộng thêm cùng với giáp, trang bị đủ 8 mảnh trong một bộ sẽ kích hoạt các dòng chỉ số ẩn. Bạn cũng có thể lựa chọn phối nhiều loại Khiên vệ hồn với nhau để đạt được những chỉ số bạn mong muốn.

Trong những ngôi làng lúc đầu game, bạn sẽ gặp phe phái Thiên Thanh và Huyết Tộc và được yêu cầu chọn 1 trong 2 phe. Khi bạn ở 1 phe và mặc trang phục phe đó, phe còn lại có thể tấn công bạn. Tuy đây là 2 phe phái lớn nhất trong Blade & Soul nhưng không có nghĩa là không còn trang phục của những phe phái đối nghịch khác. Đôi khi bạn sẽ không để ý bộ trang phục mình đang mặc trên người là trang phục phe phái, vậy nên bạn rất dễ bị tấn công bởi người chơi mặc trang phục phe đối nghịch. Hãy cân nhắc kỹ về trang phục trước khi quyết định mặc.

Vòng quay định mệnh

Một trong những hoạt động hay nhất mỗi khi vào game Blade & Soul chính là Vòng quay định mệnh. Tại đây, bạn có thể sở hữu những vũ khí cao cấp thông qua việc thu thập các tinh chất. Nhưng để thu thập các tinh chất, bạn sẽ phải chiến đấu với các Boss khu vực.

Boss khu vực đầu tiên mà người chơi phải đối phó chính là Cương thi Thiên Lĩnh. Ở trong những level đầu tiên, rất ít game thủ mới chơi có thể “solo” con boss này.

Đừng lãng phí Chìa khóa và Bùa giải phong ấn

Vào đầu game, bạn được cấp cho chìa khóa và Bùa giải phong ấn miễn phí để hỗ trợ bạn trong việc mở niêm phong rương vũ khí cùng khiên vệ hồn. Chìa khóa và Bùa được tặng có giới hạn. Chúng khá đắt đó. Hãy tiết kiệm chúng để dành cho sau này. Khi bạn đã đạt được đủ bộ Vệ hồn đầu tiên và nâng cấp tối đa vũ khí, sẽ nhanh chóng thôi ấy mà, thì bạn đừng dùng giải phong ấn bất kỳ vũ khí hay rương đồ khóa nào.

Phân tách

Khi bạn có món vũ khí và những mảnh Khiên vệ hồn không cần thiết, bạn chắc hẳn sẽ muốn bán đi cho đỡ rác. Tuy nhiên, mỗi món chỉ đáng giá 1 đồng thôi và việc này không xứng đáng chút nào. Thay vào đó, hãy ấn vào món đồ đó và chọn ký hiệu nhỏ cho phép bạn Phân tách nó.

Phân tách vũ khí, Vệ hồn, và những trang bị khác cho bạn những nguyên liệu, dùng để tạo những vật phẩm hữu ích, như là túi đồ và rương đồ cho bạn những vật phẩm ngẫu nhiên. Đồng thơi, các mảnh rác mà bạn nhận được từ việc Phân tách đáng giá hơn chính những món vũ khí ấy khi bán cho NPC.

Chuyển đổi kênh

Blade & Soul dùng “kênh” trong mỗi server để hạn chế việc quá đông người trong một khu vực. Khi bạn ở một nơi và người xung quanh thật đông đúc, hãy ấn nút chuyển kênh để đến với kênh khác trong cùng một server.

Cách này rất hữu ích khi bạn đi đánh boss. Có một vài boss được triệu hồi theo thời gian ở 1 khu vực, rất đông người chơi tập trung xung quanh để chờ giết boss hoặc kể cả hy vọng được đánh dù chỉ một vài đòn. Nếu bạn thấy rằng vị trí bạn đang đứng chờ boss có quá đông người chơi xung quanh, hãy thử chuyển kênh để tìm nơi khác ít người hơn.

Đạt Thành tựu

Trong Blade & Soul, có một danh sách các thành tựu cần đạt được. Một số thành tựu dễ dàng như việc chỉ cần ấn chụp màn hình thôi, số khác thì khó đễn nỗi chỉ có thể đạt được ở cuối game. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó.

Thành tựu trong game này cho bạn những chỉ số cộng thêm, đặc biệt hữu ích vào đầu game. Kiểm tra danh sách thành tựu và nhìn xem thành tựu nào bạn có thể đạt được nhanh nhất. Những chỉ số cộng thêm này sẽ không được tính trong đấu trường PvP.

Giao dịch ở cấp độ 15

Ở đầu game, bạn cần rất nhiều đồ và thật khó khăn để tự đạt được nó. Hãy tập trung nâng cấp cấp độ nhân vật của bạn, khi bạn đạt đến cấp 15, bạn có thể đến Chợ, đây là nơi mọi người chơi có thể mua bán vật phẩm.

Chợ có thể được truy cập ở bất kỳ khu vực nào trong game và là nguồn nguyên liệu, thậm chí là doanh thu chính của bạn trong game, tùy thuộc vào việc bạn có bao nhiêu mặt hàng quý hiếm để đem ra bán. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc nâng cấp đồ thì hãy nhanh chóng đạt cấp 15 để có thể giao dịch tại Chợ.

>>> Thanh niên Việt Nam lại khoe độ trẩu và hung hãn trong Blade and Soul

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Về Vệ Hồn Dành Cho Người Mới Chơi Blade &Amp; Soul

Hướng dẫn phối Vệ Hồn thì khá là dễ , nhưng tốt nhất nếu bạn tự biết nên lựa vệ hồn gì thì sẽ dễ dàng hơn.

SẼ CẬP NHẬT CHỈNH SỬA DẦN THEO BẢN CẬP NHẬT

Nói thẳng luôn là không quan trọng. Cao lắm bạn xài sau tầm 10 cấp độ sẽ bỏ. Trước lv 50 , mọi thứ chỉ là tutorial.

Tại đây sẽ nói về vệ hồn 45-50 là chủ yếu.

Chỉ số Vệ hồn cấp 45 – 50

HỌC TỰ PHỐI CHỈ SỐ VỆ HỒN

Đây sẽ là thứ vô cùng giúp ích cho bạn trong con đường chinh phục Blade and Soul

Hẳn bạn có biết về lý thuyết cơ bản của vệ hồn:

Bắt đầu với các câu hỏi thường gặp

Đây là một ví dụ về một bộ phối vệ hồn sẽ có ở phó bản sau này:

Hãy xem thử tổng hiệu ứng lần lượt nếu:

Dùng 8 mảnh Hắc Long:

[+7 Lực tấn công] [+12% Sát thương chí mạng] [+284 Xuyên giáp , +2000 HP]

Dùng 8 mảnh Lãng Quên: Dùng 3 Hắc Long + 5 Lãng Quên:

[+7 Lực tấn công] [+7% Sát thương chí mạng]

Dùng 5 Hắc Long + 3 Lãng Quên: [+7 Lực tấn công] [+19% Sát thương chí mạng]

Bạn thấy đó , hiệu ứng tốt nhất có được là khi dùng 5 Hắc Long 3 Lãng Quên vì [+19% Sát thương chí mạng] là rất nhiều.

Điểm đặc biệt của sát thương chí mạng là nó là chỉ số rất mạnh , nói đơn giản thì nó là loại hiệu ứng của Vô Cực Kiếm – thứ giúp bạn chí mạng 250% thay vì 200%. Vì thế xuyên giáp và HP ( hai chỉ số khá dễ kiếm qua từ Vệ Hồn và trang sức ) không thể so sánh được.

Nên chú ý: Phối lấy hiệu ứng 5 mảnh – 3 mảnh tốt nhất có thể.

Thường sẽ có luật nhất định để lấy trọn chỉ số ngon của cả hai bộ vệ hồn.

Ví dụ về việc này có thể nói đến bộ phối 5 Huyền Thoại 3 Xanos

Bình thường , ta sẽ thấy dùng luôn 8 mảnh Huyền Thoại về hiệu ứng của nó. Nhưng đôi lúc người chơi có thay đổi riêng của mình để tận dụng tối đa tác dụng. Và ví dụ ở đây là 1-5-6-7-8-9 Huyền thoại , 2-3-4 Xanos

Có thể dễ dàng thấy: Chỉ số Xanos mảnh 2-3-4 cao hơn hẳn mảnh 2-3-4 Huyền thoại. Bởi điều này , khi ta dùng 5 Huyền Thoại 3 Xanos , ta thay thế 3 mảnh có chỉ số yếu nhất với 3 mảnh Xanos

Tức : Khi chọn 3 mảnh hiệu ứng phụ , lựa 3 mảnh có chỉ số cao hơn 3 mảnh thay vào. Với điều này , ta có cả chỉ số và hiệu ứng tốt nhất có thể từ hai loại vệ hồn ta ghép đôi.

Mình sẽ bổ sung bài viết đó sau ( ^ – ^). Nếu d ài quá ngại đọc thì ưu tiên như sau:

Lưu ý: Bảng chỉ đề cập đến các chỉ số thường thấy trên Vệ Hồn

Có hai loại cường hóa:

Mua được từ NPC loại cấp thấp hoặc đặc biệt , còn lại chủ yếu từ nghề chế tác.

5 loại chỉ số thường được tăng:

Chỉ số chỉ tác động trong hai loại pvp: 6v6 và phe phái

Vì thời đại vệ hồn huyền thoại PVP chưa đến nên có nhiều chỗ rất cần cân nhắc. Vệ hồn PVP sẽ thay đổi rất nhiều.

Hiện tại , đây là một số vệ hồn mình khuyên sử dụng cho PVP 6v6

Còn phối ra sao?KÉO LÊN TRÊN ĐỌC !

Naksun Địa Ngục Mê cung Naryu ( Phòng Thủ ) Bọ Cạp Chiến Thần

Chỉ số tổng quát tốt , nhưng chỉ ở tầm trung trong PVP khi so với Naksun / Địa Ngục

Có qua Cung Tuyết Ngọc

Thay nhanh Vệ Hồn

Fun Fact về Vệ Hồn

Không khó để thấy nhỉ? VỆ HỒN THỰC CHẤT LÀ BÁT QUÁI.

Hướng Dẫn Chơi Kiếm Sư: Blade And Soul

Kiếm Sư là hệ phái công thủ toàn diện, sử dụng vũ khí kiếm để áp chế đối thủ trên chiến trường. Võ công của Kiếm Sư dựa trên tốc độ tấn công nhanh và kĩ thuật di chuyển xung quanh địch thủ. Kiếm Sư có thể né tránh và đỡ đòn của đối phương mà không phải ngưng trệ, cũng như phản công quyết liệt với những tuyệt chiêu của mình.

Cùng thanh trường kiếm trong tay, các Blade Master (Kiếm Sư) trong thế giới Blade & Soul là một trong những bậc thầy cận chiến hàng đầu với khả năng chống đỡ trước mọi thế lực lớn nhỏ khác nhau

Tổng quan về hệ phái Kiếm Sư trong Blade and Soul

Khi chiến đấu, Kiếm Sư có thể chuyển đổi giữa hai tấn pháp: Thế Cơ Bản với hàng loạt kĩ năng phối hợp tấn công hoặc Thế Rút Kiếm với các tuyệt chiêu tập trung vào tốc độ. Kiếm Sư còn có thể triệu hồi Lục Thần Kiếm, cho phép hệ phái này chiếm thế thượng phong trước kẻ địch.

Độ khó: 3,5/5

Tộc khả dụng: Nhân, Thiên.

Nguyên tố: Lửa/Sét.

Một thanh kiếm đại diện cho sự cân bằng, và Blade Master (Kiếm Sư) cũng chính là hình ảnh của một class gần như hoàn hảo ở mọi mặt trong thế giới Blade & Soul. Cân bằng giữa cả tấn công lẫn phòng thủ, Kiếm Sư có thể chiến đấu đơn lẻ hoặc kết hợp với bất kì class nào khác vẫn rất tốt – và đây cũng có thể là class được nhà phát hành ưu ái nhất.

Đặc điểm nhận diện (và kĩ năng ngầu nhất) mà bạn có thể thấy ở một Kiếm Sư đó là khả năng điều khiển một hàng kiếm bay sau lưng mình. Đây cũng có thể là ấn tượng đầu tiên đối với người chơi mới khi chọn class này (nếu không thích vẻ ngầu của Cuồng Long hay “loli” như Triệu Hồi Sư). Bên cạnh vẻ ngoài này, Kiếm Sư cũng đóng vai trò khá quan trọng trong các phụ bản đặc biệt về sau – ở vị trí tanker chính.

Ưu điểm

Sát thương AOE rộng, dồn sát thương lớn.

Cơ động: tốc độ di chuyển cao, bộ kỹ năng linh hoạt.

Có nhiều kỹ năng hồi máu.

Có kỹ năng bảo vệ đồng đội rất ưu chuộng.

Có đầy đủ kỹ năng khống chế (Crowd Control – CC): choáng, gục ngã…

Nhược điểm

Cần Nội Năng để duy trì Thế Rút Kiếm.

Rất phụ thuộc vào buff Hỏa Khí hoặc Lôi Khí (Fulmination) để duy trì DPS.

Hầu hết kỹ năng không chế ở Thế Cơ Bản.

Vai trò của Kiếm Sư trong game Blade and Soul

Tanker: Kiếm sư thường là những người chịu đòn chính của Team, tạo điều kiện cho những thành viên khác trong nhóm tấn công. Với kỹ năng đỡ đòn dễ sử dụng và hồi chiêu nhanh, Kiếm Sư còn có khá nhiều chiêu thức khống chế kẻ thù.

DPS: Ở Thế Rút Kiếm, Kiếm Sư có thể tấn công với tốc độ cao, đồng thời gây ra lượng sát thương rất lớn lên kẻ thù.

Cách Pk Kiếm sư trong Bladde and soul

Vì là class khá cân bằng ở mọi mặt, Kiếm Sư khá “thân thiện” với người chơi mới: dồn sát thương nhanh, cơ động trong chiến đấu, kĩ năng thoát hiểm hiệu quả, khống chế vừa phải và cực kì trâu khi kết hợp giữa đỡ đòn và né đòn hợp lý.

Bên cạnh đó, giai đoạn làm quen với Kiếm Sư cũng không quá khó khăn. Bạn sẽ có thể làm quen dần với thế tấn công thông thường hoặc thế tấn công chém nhanh (Draw Stance) cùng với một vài combo hất tung đơn giản. Đặc biệt nhất, kĩ năng đỡ đòn là thứ mà bạn sẽ muốn tập luyện từ sớm để không quá “bở ngỡ” khi trở thành tanker chính ở mọi phụ bản.

Như đã nói trên, Kiếm Sư cân bằng ở mọi mặt, do đó bạn vẫn có thể kết hợp các kĩ năng khống chế boss khá đơn giản. Bên cạnh đó, Kiếm Sư cũng có một kĩ năng khá đặc biệt, giúp kháng tất cả sát thương và hiệu ứng cho cả đội trong thời gian ngắn. Kĩ năng này rất quan trọng (nếu bạn biết sử dụng đúng lúc), có thể giúp cả đội bạn sống sót sau một (hoặc một nùi) chiêu gây sát thương diện rộng không thể đỡ thường từ boss.

Đặc biệt nhất, khả năng tank đủ mọi loại boss của Kiếm Sư gần như là độc nhất (nếu không kể đến Kungfu Master – Võ Sư). Nếu bạn chưa biết, cơ chế tank của Blade & Soul không chỉ là đứng đưa mặt ra cho boss đánh và hồi máu liên tục để sống sót, mà boss sẽ dựa vào mức “đe dọa” của ai cao nhất thì sẽ tấn công người đó – tức là Kiếm Sư đấy.

Tại đây, kĩ năng Đỡ thần thánh của Kiếm Sư giải quyết mọi vấn đề. Kĩ năng này cho phép Kiếm Sư đỡ bất kì đòn đánh nào (trừ aoe đỏ từ boss và độc/mất máu theo thời gian) trong vòng 4 giây nhưng lại hồi chiêu có 1 giây thôi. Bạn sẽ không bao giờ ngưng đỡ được, và việc làm duy nhất chính là canh thời gian đỡ sao cho khớp với đòn đánh của boss. Tuy nhiên lưu ý rằng các kĩ năng diện rộng (màu vàng) sẽ không thể đỡ hoàn toàn mà bạn sẽ mất một ít máu đấy. Nhưng cùng các kĩ năng hồi máu khác, chắc chắn đây không là vấn đề gì rồi.

Dù khá cân bằng, tuy nhiên phần lớn các Kiếm Sư cũ lại không được đánh giá cao trong chiến trường PvP. Nhưng mọi thứ đã khác biệt rồi…

Combo đơn giản, hiệu quả và rút máu siêu nhanh, Kiếm Sư có thể lật lại tình hình một cách chớp nhoáng nếu đối thủ sơ ý một chút thôi. Không cần khống chế cứng như Cuồng Long hay Võ Sư, Kiếm Sư chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ ra chiêu để kéo máu đối thủ bất ngờ (nếu trúng chiêu).

Các combo nhỏ (nhưng cực kì hiệu quả) của Kiếm Sư bao gồm đánh té, phóng dây kéo mục tiêu bị choáng tới vị trí của mình và hất tung đều có thể kết nối với nhau để “đốt” kĩ năng thoát hiểm của mục tiêu và kết liễu sau đòn khống chế cuối cùng.

Bên cạnh khả năng tấn công chớp nhoáng này, đừng quên khả năng đỡ vô tận của các Kiếm Sư. Dù không dễ đoán như boss phụ bản, tuy nhiên một số người chơi pro vẫn có thể đoán trước và đỡ/phản đòn khá tốt trước combo của người chơi khác khá hiệu quả. Tất cả đều nhờ việc biết trước kĩ năng của đối thủ thường dùng là gì thôi.

Thật sự, class Kiếm Sư cũng không có quá nhiều thứ để giới thiệu vì class quá cân bằng và kĩ năng khá rõ ràng. Bạn cũng không cần đầu tư quá hao tốn để thật sự mạnh (trừ khi muốn đẩy sát thương lên thật nhanh thôi). Một Kiếm Sư thông thường vẫn có thể tank boss trước các đồng đội có sát thương cao hơn (đừng vượt cao quá là được) và tất cả đều nằm ở kĩ năng của người chơi.