Huong Dan Chinh Sua Anh Trong Corel Draw / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Sử Dụng Lệnh Blend Trong Corel Draw

Cách sử dụng lệnh blend trong corel draw

Chúng ta sẽ dụng công cụ blend để làm nên một hình trái tim như sau:

Để làm được hình trái tim như trên với công cụ blend chúng ta có các bước như sau:

B1: Chúng ta sử dụng công cụ ellipse để vẽ nên một hình tròn sau khi vẽ xong chúng ta đổ màu fountain fill (F11)

B2: sau khi chúng ta tô màu xong chúng ta nhân bản một hình tròn đó lên và quét chọn cả hai đối tượng sau đó sử dụng công cụ blend 

B3: Khi chúng ta đã blend xong đối tượng và muốn những đối tượng đó nằm đều thành hình trái tim chúng ta có thể chọn hình trái tim có sẵn trong corel bằng cách chọn basic shapes tool/ basic shapes/ chọn hình trái tim rồi chúng ta vẽ bình thường.

B4 : Sau khi vẽ xong trái tim chúng ta chọn lại công cụ blend và chọn new path sau đó chỉ vào hình  trái tim

B5: sau đó chúng ta sẽ được hình như trên tiếp tục muốn những hình tròn đó dàn đều trên hình trái tim chúng ta chọn tiếp vào blend along full path để dàn đều .

sau khi đã dàn đều chúng ta có thể thay đổi số lượng hình tròn bằng cách thay đổi thông số như trên hình vẽ. và cuối cùng chúng ta sẽ có được hình trái tim như mong muốn.

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Khi chúng ta đã blend xong đối tượng và muốn những đối tượng đó nằm đều thành hình trái tim chúng ta có thể chọn hình trái tim có sẵn trong corel bằng cách chọn basic shapes tool/ basic shapes/ chọn hình trái tim rồi chúng ta vẽ bình thường.B4 : Sau khi vẽ xong trái tim chúng ta chọn lại công cụ blend và chọn new path sau đó chỉ vào hình trái timsau đó chúng ta sẽ được hình như trên tiếp tục muốn những hình tròn đó dàn đều trên hình trái tim chúng ta chọn tiếp vào blend along full path để dàn đều .sau khi đã dàn đều chúng ta có thể thay đổi số lượng hình tròn bằng cách thay đổi thông số như trên hình vẽ. và cuối cùng chúng ta sẽ có được hình trái tim như mong muốn.

Cách Tạo Và Sử Dụng Công Cụ Gradient Tool Trong Corel Draw.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách kết hợp các kiểu khác nhau vào một thiết kế biểu tượng trong với công cụ Gradient Tool trong Corel Draw. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với công cụ Gradient Tool, cho phép người dùng tự đặt góc, phân bố và bố trí một gradient trong một đối tượng. Cuối cùng, chúng ta sẽ sử dụng Transparency và Merge Mode để render các đối tượng.

Hãy bắt đầu với các gradient phổ biến nhất: Linear Gradient. Tương tự như khi hay illustrator, tôi đã sử dụng công cụ Rectangle Tool (F6)để vẽ một hình chữ nhật và làm tròn các góc trong Property Bar. Trong Properties Object, đặt Outline là none và chọn Fountain Fill từ Fill options.

Chọn hình vuông đầu tiên, Gradient tuyến tính. Nhấp vào mỗi màu trong thanh trượt gradient để thay đổi màu sắc trong trình đơn thả xuống. Nhấp đúp vào thanh trượt để thêm màu. Nhấp đúp vào một màu để xóa nó (bạn không thể xóa các màu trái nhất và phải nhất). Tôi đặt góc 90 ° vì vậy gradient là ngang chứ không phải là dọc.

Sử dụng công cụ Ellipse Tool (F7) để vẽ một hình tròn chồng lên hầu hết hình chữ nhật tròn. Từ tuỳ chọn Fountain Fill trong công cụ bổ sung thuộc tính Object, chọn Radial Gradient lần này. Lưu ý rằng gradient sắc nét có thể được áp dụng cho bất kỳ hình dạng nào. Chọn cả hai hình dạng và nhấn Intersect trong Property Bar. Xóa vòng kết nối.

Như trước, thiết lập Outline to none và thay đổi màu của gradient(vì chúng sẽ xuất hiện như mặc định là màu đen và trắng). Lần này, thay đổi cả hai màu sang trắng. Lưu ý biểu tượng kính nhỏ bên dưới thanh trượt gradient. Đây là cài đặt Độ trong suốt. Chọn màu trắng trái và đặt Transparency thành 100% .

Hãy điều chỉnh Radial Gradient để nó là điểm nhấn của điểm sáng chứ không chỉ là một vòng tròn màu trắng. Trong Thanh công cụ , bạn sẽ tìm thấy công cụ Tương tác Điền(G) . Điều này cho phép bạn kiểm soát góc, phân phối và sắp xếp gradient của bạn một cách dễ dàng, mà không cần phải đặt Rotate, Skew, hoặc các thiết lập Transformation khác theo cách thủ công trong các tuỳ chọn Fountain Fill .

Với Radial Gradient được áp dụng và hình dạng được lựa chọn, sử dụng Interactive Fill Tool để thay đổi vị trí của toàn bộ gradient.

Nếu bạn Xoay hình vuông bên ngoài của gradient và Quy mô biểu tượng vòng tròn (xem bên dưới), bạn có thể thay đổi gradient hình tròn thành một hình elip.

Xoay gradient lần thứ hai để gradient hiện hình elip nằm ở giữa hình chữ nhật được làm tròn.

Bước cuối cùng của bước này có một điểm nóng Radial Gradient sáng trong Gradient tuyến tính màu xám ban đầu của tôi. Nhóm (Control-G) hình chữ nhật tròn có hình dạng Nền xuyên.

Sử dụng cùng một gradient tuyến tính từ Bước 1, tôi có thể áp dụng nó vào một hình elip và tạo ra một thiết kế dây chuyền. Đơn giản chỉ cần vẽ một ellipse với Công cụ Ellipse, chồng lên một hình elip nhỏ hơn ở giữa của đầu tiên, và nhấn Minus Front trong Property Bar. Sử dụng Công cụ Eyedropper thuộc tính để sao chép gradient từ hình chữ nhật được làm tròn lên ô-o được tạo mới.

Sau đó chồng lên nhau hình chữ nhật tròn và hình o-ring. Sao chép (Control-C) và Dán(Control-V) hai liên kết để tạo thành một chuỗi lớn. Xoay đối tượng bằng cách nhấp đúp vào chúng bằng công cụ Chọn .

Để chứng minh sức mạnh của gradient trong , chúng ta hãy tạo ra một mặt dây chuyền cho dây chuyền của chúng tôi. Vẽ một hình elip lớn bằng công cụ Ellipse Tool. Trong công cụ Định vị đối tượng thuộc tính. Đặt Đường viền tới 3,0 điểm và màu xám trung bình.

Đặt điền vào Fountain Fill, Linear Gradient và cùng một gradient như chúng ta đã sử dụng trong bước đầu tiên. Màu xám được sử dụng cho phác thảo phải phù hợp với một trong các màu từ gradient tuyến tính. Hãy xem xét bước này để làm mới lại một cách đơn giản khi áp dụng một gradient đơn giản. Tiếp tục nào.

Vẽ một ellipse nhỏ hơn bên trong đầu tiên. Đặt Fountain Fill thành Radial Gradient. Tôi đã chọn màu vàng turquoise và màu kem như màu gradient của tôi. Sử dụng công cụ Gradient Tương tác để kéo Radial Gradient đến phía trên bên trái của hình elip.

Trong phần Blend Transition, thiết lập Acceleration đến -7.0 và chọn Smooth ở bên phải hộp Acceleration. Các cài đặt này thay đổi cách các màu trong gradient pha trộn với nhau.

Dưới các tùy chọn Outline trong Object, đặt Outline là 2,0 pt và màu là màu xanh lam. Trong các lựa chọn minh bạch, chọn Fountain Fill . Đặt gradient thành Radial và chọn Outline từ các tùy chọn bên dưới Vị trí Nút. Điều này sẽ đưa ra phác thảo một sự xuất hiện tinh tế hơn, và cho bạn biết làm thế nào nhiều trường hợp của gradients, minh bạch, và phác thảo có thể tạo ra chiều sâu trong một thiết kế nhỏ.

Bây giờ bạn đã có một giới thiệu về các công cụ gradient trong Corel Draw. Sử dụng Star Tool, tôi đã thu hút các ngôi sao bốn cánh nhỏ như lấp lánh với White Radial Gradient từ elip ban đầu được áp dụng. Ngoài ra, tôi đã vẽ hình bầu dục màu xanh và màu vàng và hình dạng lưỡi liềm trên mặt dây chuyền của chính nó.

Để tô bóng thêm chuỗi. Sử dụng Pen Tool để vẽ các hình dạng Gradient tuyến tính chuyển từ 0% Transparent sang 100% Transparent. Tôi đã sử dụng Gradient Tool để điều chỉnh vị trí của mỗi gradient và thiết lập Merge Mode để Nhân trong Các tùy chọn Transparency .

Kỹ Thuật In Ấn Xuất File Trong Corel Draw

Error message

Notice: Undefined offset: 1 in nice_menus_block_view() (line 306 of /home/mamast08nv/public_html/sites/all/modules/nice_menus/nice_menus.module).

Với những ai trong nghề thiết kế đồ họa chắc hẳn đang hoặc đã từng gặp rắc rối khi in ấn. Bởi vì khi thiết kế là một chuyện, để in ra được một tác phẩm hoàn thiện theo đúng ý muốn của mình lại là một chuyện khác. Trừ khi bạn là người có nhiều kinh nghiệm thì công việc xuất File mới nhẹ nhàng, còn bạn mới vào nghề, chắc hẳn bạn sẽ gặp những vấp ngã nho nhỏ với việc in ấn. Tronmg bài này, Kỹ thuật in ấn xuất file trong Corel draw. chúng tôi hướng dẫn cho các bạn các thủ thuật để xuất File in ấn với CorelDraw.

Kỹ thuật in ấn trong Corel draw

Xuất file trong Corel draw

Đối với Text: Thông thường với mỗi máy tính khác nhau sẽ có những bộ Font chữ khác. Có một số font chữ rất khó để xuất phim, hoặc là máy để in không có Font chữ của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng có chọn tất cả chữ rồi chuyển đổi thành các Curvers bằng cách vào Menu Object, chọn lệnh Convert To Curvers hoặc là bấm tổ hợp phím Ctrl + Q. Các bạn làm đến khi nào trong mục Document Info – Text Statistics không còn đối tượng chữ nào nữa là được.

Xuất File in trong Corel draw

Đối với Vector: Thông thường đối với những bạn mới thiết kế thì các đường nét các bạn thêm rất nhiều node cho dễ vẽ, điều này vô tình sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình xuất phim (thường là lỗi Unknown Errors). Trong khi xuất hình thì thường phát sinh ra các Node mà bạn không muốn, để chỉnh sửa lại thì tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, có một số trường hợp bạn thiết kế File rất nhẹ nhưng mà đợi xuất phim từ sáng tới tối vẫn chưa xong. Vậy nên trong quá trình thiết kế, các bạn nên hạn chế các Node dư thừa, vừa đảm bảo thẩm mĩ, vừa dễ dàng hơn cho việc in ấn.khi thiết kế thì rất đẹp.

Về phần ảnh Bitmaps : Ảnh Bitmaps cũng giống như Vectors vậy, khi đã đưa vào Corel rồi thì hệ màu cũng cần phải được điều chỉnh lại. Các bạn nên kiểm tra lại xem ảnh của bạn đưa vào có phải là CMYK không ? Nếu là RBG thì bạn nên chuyển đổi lại thành CMYK để chắc là khi in ra không bị lệch màu. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop thì tốt hơn, bạn có thể vừa chuyển đổi hệ màu, vừa cân chỉnh lại những vùng sáng tối khi convert.

Như vậy là Việt Tâm Đức đã chia sẽ tới các các kỹ thuật in ấn trong Corel draw để giúp các bạn có thể in sản phẩm của mình một cách đẹp nhất, sắc nét và không bị lòe màu.

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

Học thiết kế đồ họa tại Thái Hà

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Position Trong Corel Draw

Trong bài này Việt Tâm Đức giới thiệu tới các bạn công cụ Posotion trong corel draw. Các bạn có thể tham gia khóa học Corel draw tại Hà Nội của Việt Tâm Đức để được thực hành mọt cách tốt nhất, và có thể thể sử dụng nó thành thạo trong việc thiết kế.

Sản phẩm từ công cụ position

Đầu tiên, chúng ta sử dụng công cụ rectangle (phím tắt là F6) vẽ một hình chữ nhật, các bạn nên để kích thước là một số dễ tính toán.

Tiếp đó sử dụng công cụ xoay Transformations với góc xoay là 90 copy lên 1 đối tượng sau đó nhấn apply để xoay và copy lên 1 hình như bên dưới.

Như hình bên dưới chúng ta sử dụng align top ( phím tắt là T)

Sau đó cần di chuyển hình chữ nhật ngang lên trên đỉnh của hình chữ nhật dọc; chúng ta sử dụng công cụ position để di chuyển lên trên chứ không di chuyển thủ công và bằng tay. Các bạn đặt thông số như hình vẽ nhớ rằng khi chúng ta di chuyển hình lên trên chúng ta đặt thông số và cột y là chiều cao của hình chữ nhật nằm ngang.

Tiếp theo là tô màu và copy thêm 1 hình chữ nhật nằm ngang nữa; để chắc chắc rằng hình chữ nhật chúng ta copy ra sẽ có tâm trung; với tâm của hình chữ nhật đứng các bạn công thêm vào thông số cột y là 1/3 chiều cao của cột đứng.

Để được như hình bên dưới các bạn chỉ cần căn chỉnh cả 2 hình sang bên phải và sử dụng công cụ postion; đưa hình nằm ngang sang bên phải 1 đoạn bằng chiều dài của hình thẳng đứng.

Hình bên dưới là sản phẩm khi vừa xoay hình chữ nhật nằm ngang vừa copy thêm 1 hình nữa; sau đó sử dụng công cụ position; để đưa hình lên trên. Vậy là chúng ta đã có 1 đối tượng cơ bản của hình mà các bạn muốn làm

Sử dụng công cụ postion để nhân bản đối tượng lên theo chiều ngang và theo chiều dọc như 2 hình bên dưới

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Thầy Mr.Dương “vui tính”

Đừng ngại cứ gọi không học không sao