Cách Sử Dụng Lệnh Blend Trong Corel Draw

Cách sử dụng lệnh blend trong corel draw

Chúng ta sẽ dụng công cụ blend để làm nên một hình trái tim như sau:

Để làm được hình trái tim như trên với công cụ blend chúng ta có các bước như sau:

B1: Chúng ta sử dụng công cụ ellipse để vẽ nên một hình tròn sau khi vẽ xong chúng ta đổ màu fountain fill (F11)

B2: sau khi chúng ta tô màu xong chúng ta nhân bản một hình tròn đó lên và quét chọn cả hai đối tượng sau đó sử dụng công cụ blend 

B3: Khi chúng ta đã blend xong đối tượng và muốn những đối tượng đó nằm đều thành hình trái tim chúng ta có thể chọn hình trái tim có sẵn trong corel bằng cách chọn basic shapes tool/ basic shapes/ chọn hình trái tim rồi chúng ta vẽ bình thường.

B4 : Sau khi vẽ xong trái tim chúng ta chọn lại công cụ blend và chọn new path sau đó chỉ vào hình  trái tim

B5: sau đó chúng ta sẽ được hình như trên tiếp tục muốn những hình tròn đó dàn đều trên hình trái tim chúng ta chọn tiếp vào blend along full path để dàn đều .

sau khi đã dàn đều chúng ta có thể thay đổi số lượng hình tròn bằng cách thay đổi thông số như trên hình vẽ. và cuối cùng chúng ta sẽ có được hình trái tim như mong muốn.

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Khi chúng ta đã blend xong đối tượng và muốn những đối tượng đó nằm đều thành hình trái tim chúng ta có thể chọn hình trái tim có sẵn trong corel bằng cách chọn basic shapes tool/ basic shapes/ chọn hình trái tim rồi chúng ta vẽ bình thường.B4 : Sau khi vẽ xong trái tim chúng ta chọn lại công cụ blend và chọn new path sau đó chỉ vào hình trái timsau đó chúng ta sẽ được hình như trên tiếp tục muốn những hình tròn đó dàn đều trên hình trái tim chúng ta chọn tiếp vào blend along full path để dàn đều .sau khi đã dàn đều chúng ta có thể thay đổi số lượng hình tròn bằng cách thay đổi thông số như trên hình vẽ. và cuối cùng chúng ta sẽ có được hình trái tim như mong muốn.

Hướng Dẫn Xén Và Lồng Ảnh Trong Coreldraw

Cho dù bạn làm việc với một bản vẽ hay một hình bitmap, công cụ CROp cho phép bạn xóa bỏ một phần hình ảnh một cách nhanh chóng vả dễ dàng. Bạn không còn cần phải ungroup (Ctrl+U), break apart (Ctrl+K), hay convert to curves (Ctrl+Q) đối tượng để điều chỉnh nhằm loại bỏ những khu vực không mong muốn.

Để cắt các đối tượng, bạn cần xác định một khu vực hình chữ nhật (cropping area) chứa vùng mà bạn muốn giữ lại, những vùng bên ngoài sẽ được xóa bỏ. Bạn có thể thay đổi vị trí và kích thước, hoặc xoay vùng cắt một cách dễ dàng như sử dụng photoshop. Thao tác như sau:

– Trước hết, hãy chọn hình ảnh (hoặc đối tượng) mà bạn muón cắt xén. Nếu có đối tượng được chọn thì chỉ những đối tượng này được cắt, nếu không có đối tượng nào được chọn thì lệnh cắt sẽ có tác dụng trên toàn tập tin (tức mọi đối tượng bên ngoài vùng crop sẽ được xóa bỏ).

– Bạn hãy chọn công cụ Crop từ thanh công cụ.

– Kéo chuột để xác định vùng cần giữ lại.– Nếu cần điều chỉnh vùng cắt, bạn thao tác như sau:+ Để di chuyển vùng cắt, bạn hãy nhấn giữ chuột vào bên trong vùng này và kéo nó đến một vị trí mới. Để có được một vị trí chính xác thì bạn có thể nhập tọa độ vào mục Crop position trên thanh Properties.+ Để thao đổi kích thước vùng cắt, bạn hãy kéo một trong 8 điểm điều khiển vùng cắt. Nếu bạn muốn có một kích thước chính xác thì hãy nhập giá trị vào mục Crop Size trên thanh Properties.

+ Để xoay vùng cắt, bạn nhấp chuột vào bên trong vùng cắt một cái. Lúc này sẽ xuất hiện các mũi tên xoay ở 4 góc, hãy đưa chuột vào đây, nhấn giữ chuột và kéo để xoay. Bạn cũng có thể nhập giá trị ở mục Angle of rotation để có được góc xoay chính xác theo‎ muốn.

– Nhấp đôi chuột vào vùng cắt để đối được của bạn được xén bỏ những phần không mong muốn.

LỒNG ẢNH:Mời bạn xem một mẫu poster sau:

+ Nếu muốn tách hai đối tượng hình và khuôn ra riêng biệt như ban đầu, bạn hãy chọn lệnh Extract Contents.+ Khi cần điều chỉnh vùng hình trong khuôn, bạn chọn Edit Contents, và chọn lệnh Finish Editting This Level (hoặc nhấn nút Finish Editting Object) để hoàn tất việc điều chỉnh.

Mặc dù hai tính năng trên khá là đơn giản, nhưng hẳn sẽ giúp ích nhiều khi bạn sử dụng CorelDRAW thực hiện các thiết kế.

Huong Dan Hack Robux Trong Roblox

Hưᔛng DẔn Chi Tiết Cach Nạp ThẔ huong dan hack robux trong roblox Robux Trong Roblox Năm 2023

hưᔛng dẔn cach nạp roblox

pat and jen roblox hide n seek Dominus Hack Video Podval

how to get

roblox jailbreak fast run

free dominus hack

money codes for roblox mad city 2023

Mᔛi Bắt Ēầu

all roblox hackers names Huong Dan Mua Bc Roblox

hưᔛng dẔn lấy

how to hack ice cream simulator roblox

robux free trong roblox code lấy robux 2023 thanh cong

roblox email code Cach Hack Rp Piece

roblox hackercom

Roblox ฟร ว ด โอออนไลน ด

the hacking incident roblox creepypasta

ท ว ออนไลน คล ป

roblox huong dan hack auot fam va tp roblox rob! ux generator without offers dfyami one piece pirates wrath

Skachat roblox adopt me party Cho Nick Roblox 100 Thanh Cong Smotret

roblox how to get ultimate trolling gui

Onlajn

cho nick roblox 100 thanh cong

Robloxwin Com Earn roblox high school 2 promo codes 2023 wiki Free Robux

earn free robux for roblox

Roblox 50000 robux hack Hack How To Get Free Robux Roblox Cheats Android Ios roblox dungeon quest fandom wiki

roblox hack how to get free robux roblox cheats android ios tin tᔩc roblox cursed islands codes 2023 cong nghᔇ trangcongnghe com

roblox meepcity song ids

Cho Phep Avatar Cᔧa Mᔙt Ēᔩa TrẔ Bᔋ

roblox egg hunt best eggs

Ham

Ä’o la thá”i gian dai Ēᔃ co Ēưᔣc cac chi nhanh trong thế download roblox hack ios giá”›i thá”±c cho cac cuá”™c tấn cong trong game co thᔃ co can someone hack you on roblox hậu quả tam ly lau dai Ēᔑi

Skachat Hưᔛng DẔn Hack roblox redeem codes Jailbreak Ēơn G! iản Nhất Roblox roblox promo codes music R Bown Mp3

hÆ°á”›ng dẔn kiếm tiá”n nhanh nhat roblox free robux download trong roblox jailbreak

Skachat Hưᔛng DẔn Hack Robux Thanh Cong 100 How roblox hide and seek extreme script To Hack Robux 100

hackergamingvn hưᔛng dẔn hack robux 100 sẽ thanh

aesthetic roblox outfits cheap

cong

Download Mp3 Mua Robux Trong Roblox 2023 2023 Free

creepypasta de roblox

download mp3 mua robux trong

memes of roblox

roblox 2023 free thumb hưᔛng dẔn

Hưᔛng DẔn Chi Tiết Cach

is there hackers in roblox

Nạp ThẔ Robux Trong Roblox Năm 2023

roblox oof kid

Hưᔛng DẔn Ēăng Ky Tai roblox uncopylocked granny Khoản Muacash Robux Miᔅn Phi Mccash Miᔅn

hưᔛng dẔn roblox toys all Ēăng ky tai khoản muacash robux miᔅn phi mccash miᔅn

roblox run meme song Tải VᔠUnlimited Free Robux Roblox Pranking 1 0 2 Apk Com

tải vá”

roblox gorilla simulator 2 codes

unlimited free robux roblox pranking

roblox meme simulator

1 0 2 ! apk com robloxtool app apk miá”…n phi

Hưᔛng roblox account dump discord 2023 DẔn Chi Tiết Cach Chơi Game Roblox Cho roblox id mine Cac Tan Thᔧ

Cách Tạo Và Sử Dụng Công Cụ Gradient Tool Trong Corel Draw.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách kết hợp các kiểu khác nhau vào một thiết kế biểu tượng trong với công cụ Gradient Tool trong Corel Draw. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với công cụ Gradient Tool, cho phép người dùng tự đặt góc, phân bố và bố trí một gradient trong một đối tượng. Cuối cùng, chúng ta sẽ sử dụng Transparency và Merge Mode để render các đối tượng.

Hãy bắt đầu với các gradient phổ biến nhất: Linear Gradient. Tương tự như khi hay illustrator, tôi đã sử dụng công cụ Rectangle Tool (F6)để vẽ một hình chữ nhật và làm tròn các góc trong Property Bar. Trong Properties Object, đặt Outline là none và chọn Fountain Fill từ Fill options.

Chọn hình vuông đầu tiên, Gradient tuyến tính. Nhấp vào mỗi màu trong thanh trượt gradient để thay đổi màu sắc trong trình đơn thả xuống. Nhấp đúp vào thanh trượt để thêm màu. Nhấp đúp vào một màu để xóa nó (bạn không thể xóa các màu trái nhất và phải nhất). Tôi đặt góc 90 ° vì vậy gradient là ngang chứ không phải là dọc.

Sử dụng công cụ Ellipse Tool (F7) để vẽ một hình tròn chồng lên hầu hết hình chữ nhật tròn. Từ tuỳ chọn Fountain Fill trong công cụ bổ sung thuộc tính Object, chọn Radial Gradient lần này. Lưu ý rằng gradient sắc nét có thể được áp dụng cho bất kỳ hình dạng nào. Chọn cả hai hình dạng và nhấn Intersect trong Property Bar. Xóa vòng kết nối.

Như trước, thiết lập Outline to none và thay đổi màu của gradient(vì chúng sẽ xuất hiện như mặc định là màu đen và trắng). Lần này, thay đổi cả hai màu sang trắng. Lưu ý biểu tượng kính nhỏ bên dưới thanh trượt gradient. Đây là cài đặt Độ trong suốt. Chọn màu trắng trái và đặt Transparency thành 100% .

Hãy điều chỉnh Radial Gradient để nó là điểm nhấn của điểm sáng chứ không chỉ là một vòng tròn màu trắng. Trong Thanh công cụ , bạn sẽ tìm thấy công cụ Tương tác Điền(G) . Điều này cho phép bạn kiểm soát góc, phân phối và sắp xếp gradient của bạn một cách dễ dàng, mà không cần phải đặt Rotate, Skew, hoặc các thiết lập Transformation khác theo cách thủ công trong các tuỳ chọn Fountain Fill .

Với Radial Gradient được áp dụng và hình dạng được lựa chọn, sử dụng Interactive Fill Tool để thay đổi vị trí của toàn bộ gradient.

Nếu bạn Xoay hình vuông bên ngoài của gradient và Quy mô biểu tượng vòng tròn (xem bên dưới), bạn có thể thay đổi gradient hình tròn thành một hình elip.

Xoay gradient lần thứ hai để gradient hiện hình elip nằm ở giữa hình chữ nhật được làm tròn.

Bước cuối cùng của bước này có một điểm nóng Radial Gradient sáng trong Gradient tuyến tính màu xám ban đầu của tôi. Nhóm (Control-G) hình chữ nhật tròn có hình dạng Nền xuyên.

Sử dụng cùng một gradient tuyến tính từ Bước 1, tôi có thể áp dụng nó vào một hình elip và tạo ra một thiết kế dây chuyền. Đơn giản chỉ cần vẽ một ellipse với Công cụ Ellipse, chồng lên một hình elip nhỏ hơn ở giữa của đầu tiên, và nhấn Minus Front trong Property Bar. Sử dụng Công cụ Eyedropper thuộc tính để sao chép gradient từ hình chữ nhật được làm tròn lên ô-o được tạo mới.

Sau đó chồng lên nhau hình chữ nhật tròn và hình o-ring. Sao chép (Control-C) và Dán(Control-V) hai liên kết để tạo thành một chuỗi lớn. Xoay đối tượng bằng cách nhấp đúp vào chúng bằng công cụ Chọn .

Để chứng minh sức mạnh của gradient trong , chúng ta hãy tạo ra một mặt dây chuyền cho dây chuyền của chúng tôi. Vẽ một hình elip lớn bằng công cụ Ellipse Tool. Trong công cụ Định vị đối tượng thuộc tính. Đặt Đường viền tới 3,0 điểm và màu xám trung bình.

Đặt điền vào Fountain Fill, Linear Gradient và cùng một gradient như chúng ta đã sử dụng trong bước đầu tiên. Màu xám được sử dụng cho phác thảo phải phù hợp với một trong các màu từ gradient tuyến tính. Hãy xem xét bước này để làm mới lại một cách đơn giản khi áp dụng một gradient đơn giản. Tiếp tục nào.

Vẽ một ellipse nhỏ hơn bên trong đầu tiên. Đặt Fountain Fill thành Radial Gradient. Tôi đã chọn màu vàng turquoise và màu kem như màu gradient của tôi. Sử dụng công cụ Gradient Tương tác để kéo Radial Gradient đến phía trên bên trái của hình elip.

Trong phần Blend Transition, thiết lập Acceleration đến -7.0 và chọn Smooth ở bên phải hộp Acceleration. Các cài đặt này thay đổi cách các màu trong gradient pha trộn với nhau.

Dưới các tùy chọn Outline trong Object, đặt Outline là 2,0 pt và màu là màu xanh lam. Trong các lựa chọn minh bạch, chọn Fountain Fill . Đặt gradient thành Radial và chọn Outline từ các tùy chọn bên dưới Vị trí Nút. Điều này sẽ đưa ra phác thảo một sự xuất hiện tinh tế hơn, và cho bạn biết làm thế nào nhiều trường hợp của gradients, minh bạch, và phác thảo có thể tạo ra chiều sâu trong một thiết kế nhỏ.

Bây giờ bạn đã có một giới thiệu về các công cụ gradient trong Corel Draw. Sử dụng Star Tool, tôi đã thu hút các ngôi sao bốn cánh nhỏ như lấp lánh với White Radial Gradient từ elip ban đầu được áp dụng. Ngoài ra, tôi đã vẽ hình bầu dục màu xanh và màu vàng và hình dạng lưỡi liềm trên mặt dây chuyền của chính nó.

Để tô bóng thêm chuỗi. Sử dụng Pen Tool để vẽ các hình dạng Gradient tuyến tính chuyển từ 0% Transparent sang 100% Transparent. Tôi đã sử dụng Gradient Tool để điều chỉnh vị trí của mỗi gradient và thiết lập Merge Mode để Nhân trong Các tùy chọn Transparency .

Xuất File In Bạt, In Pp Trong Corel Draw Như Thế Nào?

Xuất thêm Xuất file vector thành file PSD từ Corel Draw

Bài hướng dẫn này áp dụng trong việc xuất file cho in bạt, in pp, in decal giấy ảnh, in backlit các kiểu con đà điểu.

Máy in phun khổ lớn trên thị trường Hà Nội đa số là các máy  sử dụng file ảnh để in. Tất cả đều xử lý file *.tif một số ít là file *.jpg. File ảnh tif tối ưu hơn về chất lượng nên tôi chỉ nói về việc xuất từ Corel Draw ra loại file này thôi.

Mở file mới ra và xuất file để in bạt và in PP nào:

Như các bạn đã thấy trên bản thiết kế đồ họa “Autumn” ở đây, có rất nhiều ảnh vector và bitmap đan xen. Và một trong số đó là cái mà ta cần phải xuất sang định dạng file ảnh Tif nói trên.

Chọn đối tượng cần xuất file ảnh để in

Chọn File/Export hoặc bấm Ctr E.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn như sau:

Mục định dạng, bạn chọn đuôi *tif

Mục Selection để đảm bảo ta chỉ xuất đối tượng vừa rồi bạn đã chọn, không chọn tức là bạn xuất toàn bộ những gì có trong file Corel kể trên.

Mục Compress bạn chọn  chuẩn nén LZW, điều này khiến file tif giảm kích thước gần một nửa mà chất lượng không thay đổi.

Nhấn Export!

Và Cửa sổ tiếp theo hiện lên là tùy chọn về độ phân giải, không gian màu và kích thước.

Nói thêm về màu sắc, độ phân giải và kích thước khi in ra:

Còn nếu bạn dự định in backlit, in PP, in decal PVC hay in giấy ảnh khổ lớn, với kích thước bạn cần in thì bạn phải để độ phân giải tối thiểu là 150 ppi in mới đẹp được.

Đặt độ phân giải cao hơn thì in có nét hơn không?

Sở dĩ chúng tôi dùng từ tối ưu, bởi lẽ chúng ta cần chất lượng bản in tốt, cũng như cần thời gian xử lý công việc nhanh nhất có thể.

File in đảm bảo sẽ không bị lỗi do vô tình chỉnh sửa hoặc lỗi font chữ, thiếu link…

Nhà in không phải xuất file, khiến thời gian in rút ngắn.

Trong một số trường hợp file Corel có cấu trúc phức tạp, file tif có kích thước nhỏ hơn khiến thời gian gửi đi nhanh hơn.