Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Từ Win 8 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Cài Win 8.1 Từ Usb, Cài Windows 8.1 Bằng Usb

Cài Win 8.1 đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng máy tính, nhưng cài windows 8.1 bằng USB như thế nào không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang muốn cài đặt windows 8.1 thì tham khảo bài viết này là hợp lý.

Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb

Bước 1: Bạn cần Format USB. Chọn Restore device Default sau đó nhấn Start

Bước 3: Khởi động phần mềm lên:

– Mục Select a USB Device: Chọn USB bạn muốn Boot– Chọn Search ISO dẫn đến nơi chứa File *iso của Windows 8.1– Tích vào ô Show copying nếu xem quá trình diễn ra– Tích vào ô Fomat deive nếu bạn muốn fomat lại lần nữa– Sau khi thiết lập tùy chọn xong chọn Create để chương trình bắt đầu quá trình tạo boot Windows 8.1

Quá trình tạo Boot đang diễn ra.

Sau khi thành công các file có trong USB, có thể quan sát thấy chẳng khác gì những File có trong đĩa DVD cài Windows 8.1

Thực hiện cài đặt Win 8.1 từ USB đã tạo ở trên.

Bước 1: Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quá trình cài Windows 8.1 bắt đầu.

Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows.

Ở đây mình chọn Custom.

Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format → Next.

Bước 7: Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 10: Tiếp tục chờ cho hệ điều hành cài đặt các tính năng cần thiết.

Bước 17: Chờ để Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18: Xuất hiện màn hình User Screen đặc trưng của Windows 8.

Đến đây quá trình cài Win 8.1 đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm những tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang lại cho máy tính của bạn được rồi.

Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh Từ A

Windows 8.1 là một phần đầu tiên trong hành trình liên tục của Microsoft kể từ khi phát hành Windows 8. Windows 8.1 sẽ giúp người dùng thăng hoa trên các phiên bản máy tính, máy tính bảng thế hệ kế tiếp của các đối tác lắp ráp máy tính. Với Windows 8 người dùng, dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, sẽ luôn có trải nghiệm phong phú, năng suất và bắt kịp nhu cầu của họ trong mọi thời điểm.

Windows 8.1 còn có tên gọi là Windows Blue.

Cấu hình tối thiểu của hệ thống Windows 8.1 được dự kiến là vi xử lý 1 GHz trở lên, RAM 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit), ổ cứng 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit), card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 có driver WDDM 1.0 trở lên.

HƯỚNG DẪN CÀI WIN 8.1 CHI TIẾT

– Cài Windows 8.1 có rất nhiều cách: Cài từ đĩa DVD, USB, file ISO.. bài viết này chúng tôi hướng dẫn cài từ DVD. – Trước tiên bạn chuẩn bị đĩa DVD Windows 8.1, tùy theo cấu hình máy mà bạn chọn phiên bản cho phù hợp. Ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cài Windows 8.1 Pro còn các phiên bản khác tương tự. Bước 1: Trước tiên các bạn chỉnh Boot bằng CD-DVD rom bằng cách vào Bios của máy. Tùy theo dòng máy cách vào Bios khác nhau thông thường F1, F2, F10… Mẹo: Khi các bạn vừa mở máy tính, laptop lên thường có hiện các phím chức năng Bios, Boot cuối màn hình.

Sau khi chọn boot CD-DVD thành công sẽ hiện lên màn hình giống bên dưới.

Kế tiếp phần chọn ngôn ngữ, định dạng ngày tháng, kiểu gõ bàn phím. Thông thường ta để mặc định và chọn Next để tiếp tục.

Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.

Time and currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.

Keyboard or input method: Kiểu gõ bàn phím sử dụng.

Bước này chúng tôi hướng dẫn cài windows nên các bạn chọn Install Now để tiếp tục.

Check vào mục I accept the license terms và chọn Next để tiếp tục.

Trường hợp này nếu các bạn mua máy tính, Laptop mới hoặc thay HDD (ổ cứng) mới chưa chia ổ đĩa các bạn chọn New để chia Patition chứa hệ điều hành. Tùy theo HDD các bạn có dung lượng lớn hay nhỏ bạn chia patition cho phù hợp, tối thiểu 25GB-30GB. Nếu máy tính, Laptop của các bạn trước đây đã chia đĩa và cài đặt windows chúng ta bỏ qua bước này.

Sau khi chia Patition chứ hệ điều hành các bạn bấm next để tiếp tục cài đặt. Nếu như máy tính, Laptop trước đây đã chia Patition và cài đặt HĐH windows bước này các bạn chọn Patition chứa HĐH windows (Primary) và chọn Format Patition trước khi chọn Next. Bước này rất quan trọng, nếu các bạn không chắc ăn có thể tham khảo anh em bạn bè, tránh trường hợp Format nhầm mất dữ liệu.

Bước này Windows bắt đầu coppy giải nén cài đặt. Bước này chiếm thời gian nhiều nhất trong các bước cài đặt windows 8.1.

Sau khi Installing Windows xong máy tính, laptop sẽ tự khởi động lại và tiếp tục cài đặt.

Bước này các điền PC name có thể lấy tên của các bạn. Ở đây chúng tôi đặt ThanhVinh rồi chọn next.

Kế tiếp các bạn chọn Customize.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Tới đây đa số các bạn lúng túng, nếu các bạn có tài khoản Microsoft thì quá dễ dàng, đăng nhập tên tài khoản và password rồi bấm next.

Nếu các bạn chưa có tài khoản Micosoft thì sao?

Hướng giải quyết: Các bạn điền bất kỳ một email, password nào đó. Bạn để ý bên phải hiện lên dòng cảnh báo: Your email or password is incorrect. If don’t remember your password. Continue without a Microsoft account.

Các bạn chọn: Create a local account

Bước này các bạn đặt User name tùy ý, chúng tôi đặt tên chúng tôi Password các bạn có thể bỏ trống rồi chọ Finish.

Sau đó màn hình dưới hiện ra. Windows 8.1 sẽ tự động cài đặt, và thiết lập hệ thống.

Tới đây cài windows 8.1 coi như đã thành công.

Để vào được màn hình desktop quen thuộc. Các bạn chọn Desktop trên màn hình.

Lưu ý: Đến đây xem như chúng ta đã cài Windows 8.1 thành công. Nhưng để máy tính, laptop khai thác được sức mạnh, cũng như sử dụng được các chức năng cần thiết. Các bạn phải tiếp tục cài thêm ít nhất những phần sau đây.

– Cài đặt đầy đủ các driver cho máy tính, laptop để khai thác triệt để sức mạnh của máy tính, laptop. Bước này có thể tùy thuộc vào máy, mạng, đĩa driver.. mà thời gian thực hiện khá lâu. Có thể mất 1-2h.

– Kế đến các bạn cài đầy đủ các software như Office, Fonts, Bộ gõ tiếng việt, flash, Codec… Nếu như các bạn không có đĩa cài đặt thì bước này cũng tiêu tốn một khoản thời gian không kém bước trên.

Hiện nay chi phí cài đặt HĐH windows ở các cửa hàng vi tính,trung tâm cũng không quá cao. Tùy theo đời máy thời gian cài đặt tầm 30-60 phút. Máy tính, laptop sẽ được đầy đủ driver, software khai thác triệt để sức mạnh cũng như các ứng dụng cần thiết của máy tính, laptop.

Nếu các bạn trước giờ chưa cài windows 8.1, không có đĩa driver, đĩa software chúng tôi khuyên các bạn ra cửa hàng vi tính, trung tâm gần nhất để họ cài đặt. Tuy tốn phí nhưng giúp các bạn rút ngắn được thời gian, khai thác sức mạnh máy tính, laptop. Đặc biệt crack các ứng dụng, phần mềm, HĐH… Quan trọng nhất đảm bảo là dữ liệu của các bạn tránh trường hợp cài nhầm, format nhầm ổ đĩa.

Người viết: Sualaptop24h.net

Tạo 1 Usb Cài Win Xp/Vista/7/8/8.1 (32

USB boot đã quá phổ biến và được sử dụng rộng rãi . Mình cũng đã có bài viết hướng dẫn và được khá nhiều bạn quan tâm . Tuy nhiên công nghệ ngày một đổi mới , bài viết đã cũ nên mình xin mạn phép cập nhật nó lên một tầm cao mới .

USB – Công cụ không tưởng

BẢN QUYỀN BÀI NÀY THUỘC VỀ BÁC CA_VANG BÊN VOZ , MÌNH ĐÃ XIN PHÉP ĐẦY ĐỦ

– Một chiếc USB có khả năng cài đặt toàn bộ các window hiện có : XP , Vista , Win7 , Win 8 ( cả bản 32-64bit ) – Các bạn có muốn chiếc USB nhỏ xíu của mình thành công cụ cực kỳ tiện lợi phục vụ các công việc cài đặt hệ điều hành , cứu dữ liệu , sao lưu , …. – Tích hợp cả Hiren boot , minixp , win7PE , ghost , …… – Tích hợp cả các Antivirus , phần mềm quản lý ổ đĩa , ….. – Và còn nhiều , nhiều , nhiều và nhiều hơn nữa …… Bây giờ là cách để các bạn biến chiếc USB nhỏ xíu thành công cụ không tưởng

dropbox.com/s/mqj6v9b2zcb1vhb/RMPrepUSB_708.zip dropbox.com/s/8qwukmlpp4izhpp/Easy2Boot.zip dropbox.com/s/467mafgonflfptm/DP_MassStorage_wnt5_x86-32_1209.7z

Sau khi download, các bạn làm như sau:

Step 1:

1. Cài đặt chương trình RMPrepUSB. Sau khi cài đặt xong chạy RMPrepUSB

2. Cắm USB Stick (ít nhất là 16 GB, nên dùng 32 GB) ( Hoặc USB dung lượng nhỏ hơn cũng được , miễn sao phù hợp với nhu cầu của các bạn . Tối thiểu là 512Mb) . Mình xài USB 8Gb để chứa các bản cài win 8

Step 2:

Giải nén Easy2Boot về thẳng USB . Trong khi giải nén sẽ có file grldr bị ghi đè , các bạn chọn file nào mới nhất ( Yes )

Step 3:

Giải nén Driver Pack về USB theo đường dẫn : _ISOe2bgrubDPMS và đổi tên file: _ISOE2BgrubDPMSDriverPack_MassStorage_wnt5_x8 6-32.ini

thành:

_ISOE2BgrubDPMSDriverPack.ini Step 4:

Copy các files .ISO mà các bạn muốn sang USB như sau:

Đặc biệt chú ý: 1. Tất cả các file phải có định dạng đuôi .ISO , tên file không được có khoảng trắng 2. Sau mỗi lần copy 1 file sang USB, các bạn chạy chương trình RMPrepUSB rồi ấn Ctrl+F2 và OK. Nếu không khi cài đặt Windows hoặc chạy chương trình gì đó từ USB sẽ xuất hiện lỗi: Error 60: File not contiguous

Thế là xong, các bạn có thể boot PC từ USB Stick và sau đó cài đặt Windows hay test PC thoải mái. Chiếc USB giờ đã là công cụ đắc lực cho các bạn . Không cần bận tâm đến cả chồng đĩa , ko bận tâm máy hư win , lo mất dữ liệu , …….

Cách Cài Win 8.1 Cho Laptop Bằng Usb

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một USB đã chứa Windows 8.1 hoặc đĩa cài chứa Windows 8.1.

Tải về và lưu trên thiết bị của bạn file Windows 8.1 dạng ISO.

Một Usb dung lượng 4G đã được Format sẵn

Download phần mềm Windows 8 USB Installer Maker.

Các bước thực hiện

Bước 1: Format USB. Chọn Restore device Default sau đó nhấn Start

Bước 2: Cài đặt phần mềm Windows 8 USB Installer Maker để hỗ trợ tạo USB Boot Windows 8.1.

Bước 3: Khởi động phần mềm vừa cài đặt lên:

Mục Select a USB Device: Chọn USB bạn muốn Boot.

Chọn Search ISO dẫn đến nơi chứa File *iso của Windows 8.1.

Tích vào ô Show copying nếu xem quá trình diễn ra.

Tích vào ô Fomat deive nếu bạn muốn fomat lại lần nữa.

Sau khi thiết lập tùy chọn xong chọn Create để chương trình bắt đầu quá trình tạo boot Windows 8.1.

Bước 4: Đợi để phần mềm thực hiện quá trình tạo Boot và Copy file vào USB.

Sau khi quá trình này hoàn tất, các file có trong USB, có thể quan sát thấy chẳng khác gì những File có trong đĩa DVD cài Windows 8.1.

Tiến trình cài đặt Windows 8.1 trên máy

Bước 2: Sau khi khởi động lại trên màn hình sẽ xuất hiện Windows Setup, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Install Now.

Bước 4: Bạn chọn I accept the license terms. Sau đó ấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Trên màn hình máy xuất hiện 2 trường hợp để bạn lựa chọn:

► Upgrade: Đây là lựa chọn khi bạn muốn nâng cấp từ một phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 8.1.

► Custom : Đây là tùy chọn bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

Vì bạn đang thực hiện việc cài đặt mới, bạn nên chọn Custom để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 6: Sau đó các bạn chọn dòng nào có chữ System tiếp tục chọn Fomat ổ cài đặt chương trình, thường sẽ là ổ C:. Cuối cùng thì chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Màn hình cài đặt Windows sẽ bắt đầu, nó có thể mất một ít thời gian và điều này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Các bạn phải chờ khoảng 15 phút để máy thực hiện quá trính này.

Bước 8: Sau khi chạy xong win 8.1 các bạn điền tên tài khoản của mình vào thích đặt là gì thì đặt. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

Bước 9: Bạn chọn Customize để tiếp tục.

Bước 10: Bạn cứ chọn Next bao giờ hết thì thôi.

Bước 11: Bạn điền tên tài khoản và mật khẩu nếu bạn đã tạo với Microsoft. Sau đó chọn Next.

► Sau đó bạn điền các thông tin yêu cầu vào. Sau đó chọn Finish.

Bước 12: Mọi thứ đã xong và bây giờ bạn chỉ việc tận hưởng thành quả của mình với bản Windows 8.1 hoàn toàn mới mà thôi.