Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Online Đơn Giản

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một công cụ cực kì hữu ích. Giúp bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Phần mềm Online Audio Cutter sẽ giúp bạn cắt MP3 một cách dễ dàng.

Online Audio Cutter là phần mềm ứng dụng trực tuyến với chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu giúp người dùng có thể cắt những bản nhạc mp3 từ các trang lưu trữ trực tuyến Google Drive, Dropbox, hay link URL. Vì phần mềm đã có hết tất cả mọi công cụ giúp người sử dụng có thể chỉnh nhạc theo ý mình nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác và hoàn toàn sử dụng miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhạc chuông cho iPhone ngoài cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes vẫn sử dụng.

Cách cắt nhạc trực tuyến với Online Audio Cutter

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này, rồi nhấn vào nút Open file để mở file nhạc cần cắt. Ngoài ra, bạn có thể mở file từ Google Drive, Dropbox hoặc URL.

Cửa sổ file to upload by chúng tôi xuất hiện, bạn hãy tìm tới thư mục lưu trữ file nhạc cần cắt, rồi nhấn nút Open để mở.

Bước 2: Bạn hãy đợi một vài giây để tải bài hát đó lên công cụ này, rồi sử dụng 2 thanh trượt màu xanh da trời để di chuyển đến khung thời gian cần cắt. Công cụ này sẽ tự động cho bạn nghe trước đoạn nhạc sau khi di chuyển xong nút đánh dấu bắt đầu hoặc kết thúc.

Bước 3: Nhấn vào nút Space (dấu cách) trên bàn phím để nghe lại đoạn nhạc. Sau đó lựa chọn định dạng tập tin đầu ra:

Định dạng MP3.

iPhone ringtone: Tạo nhạc chuông cho iPhone.

Nhấn vào More bạn có thể lựa chọn thêm 3 định dạng khác: AMR, WAV, AAC.

Còn muốn thêm hiệu ứng cho đoạn nhạc mà bạn định cắt thì nhấn vào nút Fade In và Fade Out. Khi sử dụng chức năng này âm thanh sẽ bắt đầu từ sự im lặng và dần dần trở nên to hơn trong vòng vài giây.

Bước 4: Sau khi lựa chọn các thiết lập xong, nhấn vào nút Cut để bắt đầu cắt nhạc.

Bước 5: Xuất hiện thanh xử lý, bạn hãy đợi một lát để chương trình hoàn tất quá trình cắt nhạc.

Bước 6: Cuối cùng sau khi nó hoàn thành bạn chỉ cần nhấn nút Download để tải về máy sử dụng. Tại đây, bạn cũng có thể lưu về Google Drive hoặc Dropbox.

Đây là “thành quả” chúng ta đạt được:

Hơn nữa, Online Audio Cutter còn cho phép bạn tải video lên, sau đó chương trình sẽ tự động trích xuất thành tập tin âm thanh, rồi bạn tiến hành cắt bình thường:

Rất tuyệt vời phải không các bạn? Giờ đây bạn có thể tự thiết kế nhạc chuông cho bản thân và gửi tặng những người thân yêu rồi.

Hướng Dẫn Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Chuyên Nghiệp Mới Nhất 2024

Cắt nhạc Trực tuyến bằng miễn phí Audio Editor

Có khá nhiều phần mềm đặt cùng tên với nhau là free Audio Editor, nguyên nhân là bởi hầu hết các nhà tăng trưởng muốn phần mềm của mình được có xếp hạng tốt trên Google. Ở đây chúng tôi đề cập đến software cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh được tạo ra bởi các chuyên gia mạng tại DVDVideoSoft chứ không hề là tool của FAEMedia.

Giao diện của miễn phí Audio Editor khá dễ dàng, không có menu hay thanh công cụ quá khó khăn.

Điểm thu hút của software là sở hữu một tool cắt nhạc, cắt âm thanh dễ dàng, nhưng cùng lúc cũng sở hữu trình chỉnh sửa siêu dữ liệu hào hứng cho các tệp nhạc và rất nhiều định hình xuất để bạn đủ nội lực lưu các bản nhạc ở định dạng thêm vào với nhiều thiết bị của mình.

Đây là một software chỉnh sửa và cắt nhạc Trực tuyến hiệu sẽ giúp một số sản phẩm yêu cầu phải trả tiền cảm thấy e ngại, mặc dù giao diện ban đầu có vẻ hơi choáng ngợp cho những người mới, nhưng khi quen dần thì software này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì những tiện ích nó mang lại.

Audacity được trang bị một bộ tool tích hợp rộng rãi, cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin được ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm hoặc thậm chí truyền phát nhạc và podcast, chắc chắn là cả cắt ghép nhạc theo nhu cầu của bạn. Có support cho một loạt các định hướng âm thanh cho cả nhập và xuất, phạm vi hiệu ứng tích hợp rất ấn tượng.

3 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Ocenaudio

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc online mạnh mẽ khác, nhưng dễ kiểm soát hơn Audacity:

1. lựa chọn hào hứng của bộ lọc2. Giao diện rạch ròi 3. không có hiệu ứng xếp chồng

giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền móng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù k bùng nổ với các tính năng của mình, nhưng đây là một tool hào hứng để cắt ghép nhạc cũng như chỉnh sửa âm thanh hàng ngày.

Bằng việc giúp người dùng xem trước các hiệu ứng, phần mềm giúp gia tăng tốc và tối ưu công việc của bạn vì k cần phải vận dụng refresh chỉ để thử. cùng lúc bạn cũng đủ nội lực không khó khăn vận dụng hàng loạt các hiệu ứng lên file mp3, file nhạc vừa cắt trước đó.

4 Cắt nhạc online bằng Ashampoo Music Studio 2024 5 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Trực tuyến Acoustica Basic Edition

Acoustica Basic Edition – một software chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc Trực tuyến đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đã search một tool để sản xuất nhạc. Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và xây dựng file MP# từ PC của mình, bạn cũng đủ sức nhập bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng theo định hình bạn lựa chọn.

Nếu chỉ dùng phiên bản free của phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này, bạn sẽ bỡ lỡ khá nhiều các chức năng và hiệu ứng chuyên biệt. Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện rất chuyên nghiệp và vô vàn các hiệu ứng cũng như bộ lọc khác nhau.

6 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Trực tuyến Audio Cutter

online Audio Cutter – một website support cắt và ghép nhạc mp3 trên máy tính, với thao tác dễ dàng bạn đủ nội lực cắt bất cứ đoạn nhạc nào trong bài hát.

7 Cắt nhạc online bằng chúng tôi

Lời bài hát Cứ Tưởng Thế Nào [Hương Ly] [Lyrics Kèm Hợp Âm] Lời bài hát Hãy Để Anh Yêu Em Lần Nữa [Nguyễn Đình Vũ x Chung Thanh Duy] [Lyrics Kèm Hợp Âm] Lời bài hát Là 1 Thằng Con Trai [JACK] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

công cụ cắt nhạc Trực tuyến này hỗ trợ hầu hết các định dạng của âm thanh giống như MP3, WAV, AAC, AC3… Còn thêm chức năng khuếch đại/ suy giảm âm thanh ở đầu hoặc cuối đoạn để tránh bắt đầu hoặc chấm dứt đột ngột khi bạn đặt làm nhạc chuông ĐT.

Nguồn: https://atpcare.vn/

5 Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc (File Mp3) Online Miễn Phí

Dù bạn làm việc với các file MP3, các đoạn nhạc hàng tuần hay chỉ một vài lần trong năm, một phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc, chỉnh sửa âm thanh miễn phí chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức quý báu của mình.

Sự phức tạp, nhiều chức năng của một số phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh sẽ làm bạn những người chưa quen sử dụng cảm thấy khá e ngại, và nhiều khả năng là bạn phải trả phí cho các phần mềm chuyên sâu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có những công cụ cắt nhạc online miễn phí và khá dễ sử dụng, với giao diện thân thiện cho người dùng mà bạn có thể thành thạo trong vài phút.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt nhạc để giúp tạo nhạc nền cho phim gia đình của bạn hoặc một công cụ nào đó để giúp bạn chuyển đổi bản thu âm, ghi âm và bộ sưu tập băng cũ thành định dạng MP3 trong khi loại bỏ nền tĩnh, vẫn có một trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí dành cho bạn.

1. Audacity

Linh hoạt và mạnh mẽ – Phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay:

1. Công cụ và phần mềm chỉnh sửa âm thanh, cắt ghép nhạc dễ dàng, mạnh mẽ 2. Plugin hỗ trợ 3. Đa dạng các hiệu ứng âm thanh

Có sẵn cho bất kỳ nền tảng máy tính nào mà bạn sử dụng, Audacity là phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí đầu tiên trong danh sách này. Phần mềm này sở hữu một lượng lớn người sử dụng bởi những tính năng vượt trội mà nó đem lại.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa và cắt nhạc mạnh mẽ sẽ khiến một số sản phẩm yêu cầu phải trả tiền cảm thấy e ngại, mặc dù giao diện ban đầu có vẻ hơi choáng ngợp cho những người mới, nhưng khi quen dần thì phần mềm này sẽ khiến bạn bất ngờ vì những tiện ích nó đem lại.

Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp rộng rãi, cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin được ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm hoặc thậm chí truyền phát nhạc và podcast, tất nhiên là cả cắt ghép nhạc theo nhu cầu của bạn. Có hỗ trợ cho một loạt các định dạng âm thanh cho cả nhập và xuất, phạm vi hiệu ứng tích hợp rất ấn tượng.

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn bổ trợ của các phần mềm bên thứ ba để làm cho nó trở nên linh hoạt hơn (một trong những mục ưa thích của chúng tôi là công cụ bổ trợ Gsnap tự động, cho hiệu ứng Drake) và có sẵn một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn nắm bắt với các mục phức tạp hơn của phần mềm.

Sức mạnh tuyệt đối và bộ tính năng đáng kinh ngạc của nó khiến Audacity trở thành trình chỉnh sửa âm thanh, phần mềm cắt nhạc online miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống ngay hôm nay.

2. Ocenaudio

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc online mạnh mẽ khác, nhưng dễ làm chủ hơn Audacity:

1. Lựa chọn tuyệt vời của bộ lọc 2. Giao diện rõ ràng 3. Không có hiệu ứng xếp chồng

Giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù không bùng nổ với các tính năng của mình, nhưng đây là một công cụ tuyệt vời để cắt ghép nhạc cũng như chỉnh sửa âm thanh hàng ngày. Bằng việc giúp người dùng xem trước các hiệu ứng, phần mềm giúp tăng tốc và tối ưu công việc của bạn vì không cần phải áp dụng thay đổi chỉ để thử . Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng ứng dụng hàng loạt các hiệu ứng lên file mp3, file nhạc vừa cắt trước đó.

Bạn có thể sử dụng Ocenaudio để làm việc với các file nhạc, file MP3 được lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở những file nhạc online. Giao diện hơi quá đơn giản của phần mềm này lại là một ưu điểm cho những người mới khi sử dụng và nếu bạn dành một chút thời gian để làm quen với các phím tắt, chắc chắn việc sử dụng phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này này trở nên vô cùng đơn giản

Ocenaudio cung cấp một loạt các hiệu ứng tốt, với nhiều plugin có sẵn hơn và thậm chí còn có tùy chọn xuất các sản phẩm của bạn làm nhạc chuông cho điện thoại.

Tham khảo các kho hình nền điện thoại đẹp

3. Free Audio Editor

Một công cụ cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời giúp công việc chỉnh sửa và cắt ghép trở nên đơn giản nhất có thể:

1. Giao diện phần mềm được thiết kế tốt 2. Chọn các định dạng âm thanh để xuất 3. Không có bộ lọc sáng tạo

Có khá nhiều phần mềm đặt cùng tên với nhau là Free Audio Editor, lý do là bởi hầu hết các nhà phát triển muốn phần mềm của mình được có xếp hạng tốt trên Google. Ở đây chúng tôi đề cập đến phần mềm cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh được tạo ra bởi các chuyên gia truyền thông tại DVDVideoSoft chứ không phải là công cụ của FAEMedia.

Không giống như Audacity, phần mềm này sẽ không giúp bạn tạo ra một tập file nhạc MP3 hoàn hảo, hay loại bỏ độ nhiễu của âm thanh nền – nhưng đó không phải là chức năng chính của nó. Free Audio Editor giúp cắt nhạc online và chuyển đổi các tập tin âm thanh đơn giản nhất có thể – ngay cả đối với những người chưa bao giờ sử dụng một phần mềm nào tương tự trước đây.

Giao diện của Free Audio Editor khá đơn giản, không có menu hay thanh công cụ quá phức tạp. Điểm thu hút của phần mềm là sở hữu một công cụ cắt nhạc, cắt âm thanh đơn giản, nhưng đồng thời cũng sở hữu trình chỉnh sửa siêu dữ liệu tuyệt vời cho các tệp nhạc và rất nhiều định dạng xuất để bạn có thể lưu các bản nhạc ở định dạng phù hợp với nhiều thiết bị của mình.

4. Ashampoo Music Studio 2024

Không chỉ là một phần mềm cắt ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh – Music Studio là một trình phát đa phương tiện

1. Được thiết kế tốt và dễ sử dụng 2. Bao gồm các công cụ quản lý phương tiện 3. Chỉ chỉnh sửa hoặc cắt ghép được một file âm thanh một lần

Quá trình làm việc trên phần mềm này cũng đơn giản hơn Audacity – không chỉ bởi vì nó chỉ cho phép cắt ghép hay chỉnh sửa một bản nhạc duy nhất, mà nó còn rất lý tưởng cho các tác vụ nhỏ hơn như chia nhỏ tệp, cắt nhạc, ghép nhạc hoặc tăng giảm âm lượng của file. Ashampoo Music Studio 2024 bao gồm các công cụ cắt, sao chép và dán và mặc dù không có công cụ giảm tiếng ồn của âm thanh nền hoặc các bộ lọc khắc phục khác, nó có mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa cơ bản.

Như tên cho thấy, phần mềm này được thiết kế dành cho âm nhạc và bao gồm một số công cụ bổ sung để phát và quản lý các bài hát của bạn.

Bạn có thể tạo danh sách phát bằng cách nhập từng bản nhạc hoặc toàn bộ thư mục và trích xuất âm thanh từ video (mặc dù chỉ khi chúng được lưu trữ trên PC của bạn). Music Studio 2024 cũng có thể chỉnh sửa đa dạng các file dữ liệu, chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến và kiểm tra tệp nếu file nhạc MP3 bị thiếu hoặc bị hỏng.

5. Acoustica Basic Edition

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc, ghép nhạc nâng cao hơn, cung cấp khả năng làm chủ với đa dạng các hiệu ứng.

Ưu điểm của phần mềm này bao gồm:

1. Chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh dễ dàng 2. Dễ dàng khám phá 3. Sở hữu phiên bản miễn phí

Acoustica Basic Edition là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc online đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để sản xuất nhạc. Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và mở file MP# từ PC của mình, bạn cũng có thể nhập bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng theo định dạng bạn chọn.

Thật không may, không có phiên bản miễn phí của Acoustica 7; phiên bản gần đây nhất của Acoustica Basic là phiên bản 6, bạn sẽ tìm thấy trên trang web của Acon Digital trong phần phiên bản cũ và các sản phẩm đã ngừng sản xuất . Thật đáng ngại khi công ty quyết định không tiếp tục phát triển sản phẩm miễn phí nữa và nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hoàn toàn miễn phí có tính cập nhật thì có lẽ đây không phải lựa chọn phù hợp.

Nếu chỉ sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này, bạn sẽ bỡ lỡ khá nhiều các tính năng và hiệu ứng chuyên biệt. Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện rất chuyên nghiệp và vô vàn các hiệu ứng cũng như bộ lọc khác nhau.

Phần mềm này hiện chỉ có sẵn cho Windows.

nguồn: Techradar

Điểm Danh Các Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Tốt Và Dễ Dùng Nhất Hiện Nay

Auvid Tuner là một trong số những phần mềm cắt ghép nhạc được đông đảo người sử dụng nhất với số lượt tải miễn phí về là rất lớn. Đây là phần mềm thích hợp cho việc sử dụng cắt ghép nhạc, video trên máy tính có giao diện hiện đại, tiện ích và dễ dàng sử dụng đối với người dùng.

Auvid Tuner là công cụ chỉnh sửa video, cắt nhạcmiễn phí trên máy tính có giao diện hiện đại, dễ sử dụng hiện nay.

Là phần mềm cắt ghép nhạc hiện đại và sử dụng trên máy tính nên loại phần mềm Auvid Tuner chỉ tương thích với hệ điều hành của win 10. Với việc hỗ trợ mọi định dạng như video, audio cùng với các thao tác mở file kéo thả đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể dễ dàng cắt, ghép nhạc một cách đơn giản với sự hỗ trợ của phần mềm cắt ghép nhạc Auvid Tuner.

Phần mềm cắt ghép nhạc Audio Toolkit

Phần mềm Audio Toolkit cũng là những phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí cho người dùng có thể tải về và sử dụng. Với thiết kế giao diện bắt mắt, dễ sử dụng phần mềm cắt ghép nhạc có tên là Audio Toolkit sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những bài nhạc độc đáo và dễ dàng sử dụng trên máy tính có sự tương tác với windows 10.

Với thiết kế giao diện bắt mắt, dễ sử dụng phần mềm cắt ghép nhạc có tên là Audio Toolkit sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những bài nhạc độc đáo và dễ dàng sử dụng trên máy tính có sự tương tác với windows 10

Với những tính năng nổi bật vượt trội như giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng cắt, ghép và chuyển đổi định dạng các file nhạc cũng như việc hỗ trợ nâng cao chất lượng nhạc sau khi cắt, đây là phần mềm đã và đang được nhiều người dùng đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng.

Phần mềm cắt ghép nhạc Mp3DirectCut

Cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong việc cắt ghép và tạo ra những bản âm thanh đặc sắc, mới lạ, phần mềm Mp3DirectCut được ứng dụng và hỗ trợ tải miễn phí cũng như sử dụng tương thích với tất cả hệ điều hành.

Ứng dụng ghép nhạc Mp3DirectCut hỗ trợ tải miễn phí cũng như sử dụng tương thích với tất cả hệ điều hành.

Với những tính năng nổi bật tiêu biểu như hỗ trợ âm thanh định dạng cắt ghép, xử lý cùng lúc hàng loạt file âm thanh với tốc độ cao và cho phép người dùng có thể dễ dàng cắt ghép các bài nhạc mà không hề lo sợ ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Nhờ ưu điểm đó mà Mp3DirectCut cũng được sử dụng rộng rãi và được nhiều người dùng biết đến, tải về và sử dụng.

Phần mềm Power Mp3 Cutter

Nói đến việc tìm kiếm phần mềm cắt nhạc mp3 thì không thể không nhắc đến cái tên đình đám này Power Mp3 Cutter. Đây là một trong những phần mềm sử dụng trên máy tính và cho phép người dùng có thể thao tác ngay trên những file âm thanh có kích thước lớn, cùng với đó là có thêm các tính năng thêm hiệu ứng âm thanh mang đến sự độc đáo, mới lạ cho file nhạc bạn cần xử lý một cách dễ dàng và tiện ích.

Đây là một trong những phần mềm cắt ghép nhạc mp3 sử dụng trên máy tính và cho phép người dùng có thể thao tác ngay trên những file âm thanh có kích thước lớn

Việc sử dụng phần mềm Power Mp3 Cutter giúp cho quá trình thao tác cắt ghép nhạc cũng như chuyển đổi định dạng file cực kì nhanh chóng và dễ dàng dành cho người dùng.

cố định dòng trong excel 2010 Phần mềm cắt nhạc mp3

Phần Mềm Cắt Nhạc Miễn Phí Tốt Nhất (Có Hướng Dẫn Dùng)

data-full-width-responsive=”true”

Có rất nhiều phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc bao gồm cả miễn phí và trả phí nhưng bạn đã tìm được phần mềm nào ưng ý với mình chưa?

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách cắt nhạc và những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể cắt một đoạn nhạc hay từ một bài hát bạn yêu thích để làm nhạc chuông cho điện thoại một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

I. Phần mềm cắt nhạc tốt nhất

Free MP3 Cutter là một phần mềm miễn phí, nhỏ gọn hỗ trợ tính năng cắt nhạc nhanh chóng. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp cho người sử dụng rất nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt để bạn chèn vào đoạn nhạc bạn vừa cắt.

1.1. Tính năng chính của Free MP3 Cutter

Cắt, tách âm thanh từ một file audio dài và dung lượng lớn.

Hỗ trợ các định dạng âm thanh đầu vào như: MP3, WAV, WMA, OGG.

Hỗ trợ tính năng kéo và thả tập tin để bạn có thể thao tác nhanh hơn.

Cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt.

Bạn có thể tùy chỉnh lại chất lượng âm thanh đầu ra.

Nghe trước đoạn âm thanh bạn sẽ cắt.

Và một vài tính năng thú vị khác.

1.2. Download Free MP3 Cutter 1.3. Hướng dẫn sử dụng Free MP3 Cutter

Giao diện cũng rất đơn giản, bạn nhấn vào Open.. và chọn đến file nhạc mà bạn muốn cắt.

Nhấn Play để bắt đầu nghe.

Khi nghe đến đoạn bạn thích thì nhấn vào “Set Start” (tức là điểm bắt đầu). Ví dụ ở đây mình lấy điểm đầu từ giây thứ 49.

Tiếp tục nghe đến đoạn bạn muốn cắt và bấm vào ” Set End” (điểm kết thúc).

Nghe thử đoạn nhạc bạn vừa đánh dấu để chuẩn bị cắt.

Lưu lại đoạn nhạc bạn vừa cắt.

Bạn có thể kéo sang trái, sang phải để điều chỉnh lại thời gian bạn muốn cắt.

Rất đơn giản vậy thôi, phần mềm này cũng rất dễ sử dụng đúng không 😀

data-full-width-responsive=”true”

#2. Cắt nhạc với phần mềm mp3DirectCut

Mp3DirectCut là một phần mềm cắt nhạc hoàn toàn miễn phí hỗ trợ cắt nhạc và không làm giảm chất lượng âm thanh so với âm thanh của file gốc.

Ngoài ra phần mềm này còn cho phép chuyển đổi các định dạng audio sang định dạng MP3 nhanh chóng để tương thích với các thiết bị di động như iPhone, iPad…

Các bạn có thể tạo ra các đoạn nhạc chuông độc đáo cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, iOS, BlackBerry, Windows Phone…

2.1. Tính năng chính của mp3DirectCut

Cắt nhạc, sao chép nhạc, paste các đoạn nhạc nhanh chóng và dễ dàng.

Thay đổi âm lượng âm thanh mà không làm ảnh hưởng đến các âm thanh của toàn bản nhạc.

Hỗ trợ thay đổi âm lượng của mỗi khung hình âm thanh.

Bạn có thể ghi lại âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn khác nhau.

Hỗ trợ CUE sheet.

Hỗ trợ tốt kiểu gõ Unicode.

Lưu lai các file audio với định dạng MP3 cùng với bộ mã hóa ACM, LAME.

……………………………….

Ưu điểm: Phần mềm rất nhẹ và khi hoạt động không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống.

2.2. DownLoad mp3DirectCut 2.3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm mp3DirectCut

Phần mềm này nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra nó rất dễ sử dụng nếu bạn đọc qua hướng dẫn này. Và với phần mềm này bạn có thể làm được nhiều việc hơn so với phần mềm Free MP3 Cutter.

Ví dụ như thế này: Selection: 1’30.00 – 3’00.00 (0’00.00) . Có nghĩa là mình sẽ cắt lấy một đoạn nhạc từ 1 phút 30 giây đến phút thứ 3 của file nhạc gốc.

Còn rất nhiều tính năng thú vị khác trên phần mềm này các bạn có thể tự khám phá thêm. Ở bài viết này mình đang đi sâu vào vấn đề cắt nhạc nên mình không nói nhiều vào các vấn đề khác.

#3. Free MP3 Cutter and Editor

Thêm một phần mềm khá thú vị và đơn giản nữa cho việc cắt nhạc của bạn đó là phần mềm Free MP3 Cutter and Editor.

Đối với phần mềm này thì bạn không cần phải rành và am hiểu về máy tính cũng như các phần mềm chỉnh sửa nhạc thì bạn vẫn có thể thực hiện được một cách dễ dàng vì nó rất đơn giản.

3.1. Tính năng nổi bật

Hỗ trợ xóa một đoạn nhạc bất kỳ từ file audio.

Hỗ trợ định dạng MP3, WAV.

Bạn có thể thay đổi âm lượng Audio dễ dàng.

Chuyển đổi âm thanh từ Stereo/Mono.

Hỗ trợ nghe trước đoạn âm thanh bạn sẽ cắt.

3.2. Download Free MP3 Cutter and Editor 3.3. Hướng dẫn sử dụng Free MP3 Cutter and Editor

Delete Selected: Xóa vùng bôi đen.

Delete Unselected: Xóa tất cả trừ vùng được bôi đen.

Change Volume..: Thay đổi âm lượng đoạn audio.

Maximize Volume: Chọn âm thanh mức to nhất.

Fade in – Fade out: Điều chỉnh âm thanh to dần hoặc nhỏ dần từ đầu đoạn được chọn.

II. Trang web cắt nhạc online

Ngoài những phần mềm cắt nhạc ở trên ra thì bạn cũng có thể sử dụng các trang web online để cắt nhạc.

Nếu như bạn đang vội và không có thời gian để cài phần mềm hoặc bạn không muốn sử dụng phần mềm thì đây cũng là một lựa chọn khá tốt cho bạn.

Vì là website ngôn ngữ Tiếng Việt nên mình không cần hướng dẫn gì. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau để cắt nhạc trực tuyến dễ dàng.

III. Một số phần mềm hỗ trợ cắt – nối video hiệu quả khác

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com