Hướng Dẫn Cài Đặt Access Point / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Cài Đặt Wgr614 Làm Access Point / 2023

Mong muốn sử dụng mạng không dây kết nối và chia sẻ internet cũng như tài nguyên của mạng LAN cho các máy tính xách tay một cách an toàn.

Giải pháp

Sử dụng WGR614 của Netgear. Thiết bị hoạt động ở chế độ độ Access Point làm cầu nối cho máy tính xách tay và các thiết bị mạng kết nối với mạng LAN và Internet.

Mã hóa WEP đảm bảo an toàn cho kết nối trong hệ thống mạng không dây.

Hướng dẫn cấu hình chi tiết

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi hướng dẫn các bạn cài đặt nhanh một hệ thống sử dụng WGR614 của Netgear.

Để cài đặt hoàn thiện căn bản cho một hệ thống mạng đáp ứng mong muốn của người sử dụng, bạn cần tiến hành những bước sau.

Phần I: Cài đặt cơ bản cho hệ thống mạng sử dụng WGR614

Cài đặt các thiết bị theo mô hình

Thông thường các thông số mặc định WGR614 của Netgear như sau:

Username/ Password: admin / password

Sau khi đăng nhập màn hình giao diện như bên dưới:

Trong Basic Settings bạn thực hiện các bước như sau:

Ở đây, bạn điền các thông số như sau:

Chọn Wireless Settings để cấu hình tính năng wireless, 1menu hiện ra với các mục như sau:

Mục Wireless Network gồm có Name (SSID) Điền tên và kênh hệ thống mạng wireless bạn có thể đặt tùy ý (ví dụ để SSID là Earl, kênh là 11); Region để chọn vùng tương ứng.

Mục Wireless Access Point, kích hoạt 2 chế độ là Enable Wireless Access Point và Allow Broadcast of Name (SSID)

Vẫn trong hoặc để Wireless Setting , tại phần Shared key Automatic trong Authentication Type. Security Encryption (WEP) chọn

Tại mục Với lựa chọn này cho phép điển mật khẩu tới 10 ký tự hoặc 26 ký tự Encryption Strength sử dụng lựa chọn 64-bit or 128-bit WEP ()

Điền mật khẩu cho hệ thống mạng wireless vào các lựa chọn Key 1 hoặc Key 2 hoặc Key 3 hoặc Key 4. (Trong ví dụ này lựa chọn trong Key 1)

Hướng Dẫn Cấu Hình Cài Đặt Access Point Engenius Tích Hợp Giải Pháp Cloud Controller Namhi / 2023

1.1. Chuẩn bị: 1.2. Thiết lập Wifi (SSID, password): 1.3. Guest Network:2. Cấu hình qua ezMaster controller: 2.1. Chuẩn bị: 2.2. Cấu hình AP trên ezMaster: 2.3. Cấu hình Guest Network: 2.3.1. Tạo Profile Captive Portal 2.3.2. Thêm Profile Captive Portal3. Cấu hình qua cloud ezMaster NAMHI 2.3.1. Tạo Profile Captive Portal 2.3.2. Thêm Profile Captive Portal

-Sử dụng cáp Ethernet kết nối giữa PC và AP qua port LAN trên AP.

-Cấu hình IP trên PC theo lớp mạng 192.168.1.0/24

-Sử dụng trình duyệt web truy cập vào IP: 192.168.1.1

-Giao diện đăng nhập xuất hiện, nhập vào username/password lần lượt là admin/admin

-Giao diện cấu hình AP sau khi đăng nhập thành công:

-Mục LAN Information sẽ hiển thị các thông số đang kết nối như: Address, Subnet mask, Gateway, DNS Address, DHCP Client…

1.2.Thiết lập Wifi (SSID, password):

-AP Engenius hỗ trợ phát 08 SSID cho mỗi băng tầng.

-Tìm đến mục Wireless Security và chọn chuẩn bảo mật ở Security Mode là WPA-PSK Mixed, đặt password ở ô Passphrase.

1.3.Guest Network:

-Chức năng này cho phép người quản trị tạo thêm 01 SSID để quản lý việc truy cập internet của khách vãng lai, bạn bè đến chơi.

-Mạng này sẽ tách biệt hoàn toàn với hệ thống mạng chính, đây cũng là điều mà các công ty, cửa hàng thường thực hiện nhằm tránh dữ liệu nhạy cảm bị khai thác thông qua kết nối không dây, đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng.

-Cấu hình bảo mật Guest Network cũng tương tự như việc thiết lập ở mục 1.2. Các chức năng chứng thực cao hơn phải sử dụng controller để cấu hình (xem mục 2).

– Để quản lý các AP tập trung, vận hành nhanh chóng, chúng ta sử dụng công cụ được cung cấp miễn phí bởi Engenius tên là ezMaster.

– Khách hàng mua bất kỳ sản phẩm AP EnGenius từ NAMHI sẽ được tặng tài khoản quản trị cloud EnGenius của chúng tôi. Quý khách không cần phải tốn thêm server để cài đặt ezMaster, bất kỳ chi phí quản trị nào, mọi thứ đã có NAMHI sẵn sàng hỗ trợ quý khách rồi.

-Truy cập link này để download các phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong bài hướng dẫn này sử dụng ezMaster trên Vmware. (đòi hỏi có kiến thức cái đặt server trên các công cụ ảo hóa như VMware, Virtualbox, Hyper-V).

-Sau khi add ezMaster vào VMware, chúng ta cấu hình IP cho ezMaster theo lớp mạng sử dụng, username/password lần lượt là admin/password.

2.2.Cấu hình AP trên ezMaster:

-Sau khi khởi chạy lần đầu, sẽ được yêu cầu nhập email để đăng ký.

-Nếu add thành công sẽ thấy tên chữ Online xuất hiện bên cạnh AP.

-Cấu hình bảo mật cho AP cho băng tầng 2.4Ghz, chọn mục WLAN Settings – 2.4GHz

2.3.Cấu hình Guest Network:

-Đặt tên cho Captive Portal, chọn loại chứng thực, ở đây chọn chứng thực đơn giản nhất là Splash & Go ở mục Authentication Type.

-Chúng ta có thể tùy chỉnh logo giao diện Splash Page đơn giản bằng cách chọn Browse và trỏ đến tập tin hình ảnh đã lưu trong máy.

-Chỉnh sửa text của mục Term of Use theo nhu cầu sử dụng.

-Redirect Behavior: Chuyển tiếp đến trang web định sẵn hoặc chuyển tiếp đến trang web người dùng đã truy cập trước đó.

-User Session: Thời gian hết phiên truy cập của User, sau thời gian định sẵn User sẽ được thấy giao diện trang Splash Page lần nữa và phải thao tác lại từ đầu.

-Enable Captive Portal và chọn các Profile đã tạo trước đó.

-Guest Network trên AP Engenius chỉ cho chúng ta thiết lập một mạng Wifi Marketting đơn giản, dễ sử dụng nhưng ít chức năng, chưa đáp ứng được các công ty số số lượng khách hàng lớn.

-Để thiết lập phức tạp hơn, vui lòng liên hệ với NAMHI, công ty chúng tôi cung cấp giải pháp Wifi Marketing với đầy đủ chức năng và thực hiện chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

-Về bản chất thì cloud ezMaster của NAMHI chính là Controller ezMaster đã được đề cập ở mục 2, nhưng đã được cài sẵn lên server riêng biệt của NAMHI

-Khách hàng khi mua thiết bị Access Point Engenius sẽ được tặng kèm account để truy cập ezMaster.

-Do là cloud nên quý khách hàng có thể truy cập vào controller cloud và quản lý được tất cả các thiết bị AP của khách hàng từ bất kỳ nơi nào với bất kỳ thiết bị nào thông qua trình duyệt web (PC, Laptop, Phone…), miễn là nơi đó có thể truy cập được internet.

-Khuyết điểm duy nhất của cloud mà NAMHI xây dựng sẵn là khách hàng không thể tự add AP vào controller mà phải liên hệ với NAMHI, NAMHI sẽ add AP của quý khách, quý khách có thể tự cấu hình hoặc NAMHI sẽ hỗ trợ.

Giải pháp khác

Cấu Hình Cơ Bản Access Point / 2023

Phần 2: Cấu hình xác thực Access Point tập trung

Xem bài : Ẩn sóng Wifi + Bài hack Wireless

Cấu hình cơ bản Access Point

Mỗi hãng thiết bị thường có giao diện khác nhau nhưng cơ bản thì có các mục tương tự. Trong ví dụ bài viết này tôi xin minh họa trên thiết bị Access Point Linksys

Bước 1: Bạn hãy dùng dây mạng, nối từ máy tính hoặc laptop vào cổng Lancủacần cấu hình (cổng Lan thường là các cổng có chung một màu và có màu vàng).

Bước 2. Thiết lập địa chỉ IP cho máy tính ở chế độ Automatic

Ta nhấn nút cửa sổ Window + R tại mục Run

Tại đây nếu bạn muốn xem địa chỉ IP của máy ta nhấp đúp vào biểu tượng card mạng và chọn Detail như hình

Bước 3: Tiếp theo bạn vào một trình duyệt bất kì (như Firefox, Google Chorme, IE … v v), tạithanh Address nhập IP của Modem, khi màn hình đăng nhập sẽ hiện ra, bạn hãy gõ Username là admin, Password là admin.

+ Tài khoản này thường có trong tài liệu kèm theo thiết bị + Hoặc bạn xem trên thiết bị

+ Hoặc bạn có thể vào trang www.defaultpassword.com/ và tìm thiết bị của bạn có mật khẩu mặc định là gì

+ Trong trường hợp Access Point của bạn không phải lần đầu tiên cấu hình nên đã có người khác đặt, vậy ta có thể nhấn nút Reset trên thiết bị Access Point (cắm nguồn rồi nhấn nút, một số thiết bị nút Reset này rất nhỏ và khó thấy)

Ở mục Internet Setup: mặc định là nhập IP động từ thiết bị có dây về

Nếu bạn muốn cấu hình IP tĩnh ta chọn mục Static và nhập các thông số IP cùng dải với mạng có dây. (Default gateway trỏ về ADSL (hoặc về router kết nối Internet)

+ Phần Network Setup chính là IP của Access Point và AP phát ra giải này cho các thiết bị không dây bắt sóng. Ta có thể để mặc định nếu dãi ADSL không trùng với dải này, còn nếu ADSL dùng dải này thì ta nên đổi dải khác.

Bước 5: Phần thiết lập Wireless Wireless Setting:

+ Tại mục Wireless Basic Setting:

– Standard Channel: Nếu trong vùng chỉ có 1 AP thì để AUTO, còn nếu nhiều AP gần nhau thì ta nên chọn mỗi AP có kênh khác nhau.

Cuối cùng là chờ Modem Wifi khởi động lại 100% là xong phần cài đặt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

(còn tiếp)

Lượt xem (6266)

Hướng Dẫn Các Bước Cấu Hình Đơn Giản Cho Access Point / 2023

Khi mà tất cả các hoạt động trong cuộc sống đều cần đến Internet thì việc sở hữu riêng cho mình một đường mạng là điều cần thiết. Tuy nhiên, modem được ISP cấp kèm theo mỗi gói cước đôi khi chưa đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Do đó, một số người dùng có nhu cầu lắp đặt thêm một số thiết bị Access Point với mong muốn có được một vùng phát Wi-Fi rộng hơn với chất lượng sóng tốt hơn so với modem từ ISP. Nhưng việc lắp đặt và cấu hình cho các thiết bị Access Point đôi khi vẫn làm người dùng thấy lúng túng. Vì vậy, TOTOLINK mong muốn người dùng sẽ hiểu và biết cách cấu hình thiết bị Access Point thông qua bài viết này

Access Point là gì? Khái niệm về Access Point

Access Point là gì? Access Point là một điểm truy cập không dây, chúng nhận tín hiệu mạng từ Router thông qua Ethernet và chuyển đổi thành tín hiệu không dây (Wi-Fi) ở băng tần 2.4GHz hoặc 5GHz để phục vụ cho nhu cầu sử dụng mạng Wi-Fi trong khu vực đang lắp đặt.

Access Point hoạt động tương tự như chế độ Bridge (Bridge with AP) trên Router.

Access Point không cấp DHCP như Router.

Access Point sẽ nhận địa chỉ IP trong cùng đường mạng do Router cấp xuống và các thiết bị người dùng cuối kết nối với Access Point sẽ nhận được địa chỉ IP cùng đường mạng do Router cấp.

Trong bài viết này, TOTOLINK sẽ đem đến mô hình kết nối mạng cơ bản nhất dành cho một Access Point. Điều này sẽ hỗ trợ người dùng có cái nhìn khái quát hơn trong việc lắp đặt các thiết bị Access Point trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bước 1: Kết nối máy tính với thiết bị Access Point theo mô hình sau

Cách đơn giản nhất để truy cập vào giao diện cấu hình của các thiết bị Access Point là sử dụng trình duyệt Web. Mỗi thiết bị đều có một địa chỉ IP mặc định để sử dụng trong việc truy cập vào để cấu hình thiết bị. Để biết được địa chỉ IP mặc định của Access Point, người dùng có thể quan sát thông tin được dán ở phía sau của mỗi sản phẩm.

Gán IP tĩnh: Chọn thẻ LAN Setting, sau khi trang LAN setting hiện ra, chọn phương thức dùng IP là thủ công (Manual). Nhập địa chỉ IP tĩnh mà bạn muốn cấp cho thiết bị.

Thay đổi tên và mật khẩu Wi-Fi: Tên Wi-Fi và mật khẩu Wi-Fi cần được thay đổi khi bạn bắt đầu sử dụng một thiết bị Access Point. Điều này sẽ giúp Access Point tránh được các xâm nhập trái phép và giúp hệ thống mạng của bạn được ổn định hơn.