Đổi Mật Khẩu Wifi Tp Link Vnpt, Thay Pass Wifi Tp Link Vnpt

Bạn đang dùng wifi TP Link VNPT và phát hiện mạng chập chờn, vậy hãy thử cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT xem có hiệu quả không. Theo kinh nghiệm của chúng tôi sau một thời gian sử dụng, để tăng tính bảo mật cho wifi thì bạn nên đổi pass wifi thường xuyên.

Cách này giúp bạn:– Có các link truy cập – Dễ dàng đổi mật khẩu/pass wifi Tp Link VNPT

Với người dùng Internet hiện nay, mật khẩu mạng Wifi luôn là ưu tiên hàng đầu cần phải làm mỗi khi thiết lập một mạng wifi mới. Mật khẩu chắc sẽ giúp bảo vệ mạng wifi trước nguy cơ bị tin tặc hay kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào mạng Internet nhà bạn với mục đích xấu, đặc biệt làm chậm tốc độ duyệt web nói chung.

Thay đổi pass wifi TP Link VNPT trên máy tính, điện thoại dễ dàng

Để giải quyết vấn đề này, đổi mật khẩu mạng wifi là việc cần làm thường xuyên và định kỳ để đảm bảo tối đa cho mạng wifi nhà bạn. Tham khảo bài viết đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi fpt, tenda, tp-link phổ biến trên thị trường đã được chúng tôi giới thiệu trước đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu tới bạn hướng dẫn đổi mật khẩu TP-Link chúng tôi sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo, đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

Bước 2: Bạn có thể truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt Chrome, Firefox hoặc CocCoc đều được. Thông thường địa chỉ IP sẽ là 192.168.1.1.

Sau đó, bạn cần nhập Username và password thông thường sẽ là “admin” hoặc ” megavnn“.

Bước 4: Bạn có thể đặt mật khẩu tùy ý, sau đó nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

Mặc định, modem sẽ thông báo cho người dùng biết về việc cần khởi động lại để xác nhận mọi sự thay đổi.

Lưu ý: Một số dòng router Tp-Link sẽ có phần cài đặt khác nhau.

Thông thường, chúng ta sử dụng các loại Router như TP-Link, Dlink … để phát WiFi. Tuy nhiên, ít người dùng biết rằng bạn có thể sử dụng một số phần mềm như Virtual Router để phát WiFi từ laptop, giao diện của Virtual Router khá đơn giản, cho phép bạn tạo tên WiFi, mật khẩu WiFi, chọn mạng phát sóng.

Ngoài ra, nếu sử dụng modem phát wifi DLink, bạn cũng có thể đổi tên wifi Dlink một cách dễ dàng để không cho người khác biết đó là mạng wifi của nhà mình, tham khảo cách đổi tên wifi Dlink để biết cách thực hiện

Nếu như bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu Wifi mạng VNPT của bạn nữa, thì cách đơn giản nhất là bạn nên đổi pass wifi vnpt thường xuyên. Với cách này cũng sẽ giúp cho đường truyền mạng nhanh hơn, ổn định hơn rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-wifi-tp-link-vnpt-7222n.aspx

Cách Thiết Lập Wifi Tp Link

1. Mỡ trình duyệt Internet gõ địa chỉ 192.168.1.1( hoặc 192.168.0.1 hoặc chúng tôi ) để đăng nhập Một cửa sổ mỡ ra yêu cầu đăng nhập Username và Password

– Chúng ta lật sản phẩm lên xem phía dưới có thông tin Username và Password đăng nhập

2. Một cửa sổ giao diện mới mở ra như hinh

3. Để cài đặt WiFi chung ta chọn vao thẻ Wireless như hình

4. Ở mục Wireless Settingđể đỡ bị giới hạn về sóngvàonếu bỏ không tích thì– Wireless Network Name: để đặt tên WIFI– Region: chọn tên quốc gia muốn cài đặt thường để Unitted States – Channel: Chọn Auto hoặc chọn kênh nào đó mà không trùng với kênh mạng xung quanh

tên WiFi sẻ bị ẩn đi nên khi kết nối chúng ta phải gõ tên của WiFi vào(cái này dùng để đấu tên – Enable WDS Bridging: chức năng này thường không tích vào nếu tích vào để sử dụng chức năng này chúng ta có 1 bài viết riêng về cách cài đặt WDS – Xong ta WiFi).– Enable SSID Broadcast: Chúng ta tích vào để hiện (Nhìn thấy) tên WiFi , – Mode: để 11bgn mixed– Channel Width: chọn Auto – Max Tx Rate: Chọn mức cao nhất – Enable Wireless Router Radio: chúng ta chọn tích 5. Ở mục Wireless Security hình dưới

6. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng WANkhác lớp với hệ thống mạng mìnhkhác chỉ số thứ 2 cuốiđổi thành : 192.168.x.1 ở đây x#1. ở – Chúng ta chọn tích vào WPA/WPA2-Personal– Version: chọn Automatic – Network vào LAN để thay đổi địa chỉ

muốn lắp WiFi ở đây chúng ta – Encryption: chọn Automatic – VD: IP hệ thông mạng :192.168.1.1 thì – Password: chúng ta gõ pass WiFi mình muốn cài đặt vào đây(pass từ 8 đến 63 ký tự) đây mình đổi thành 192.168.100.1 – Xong ta – Xong ta IP Address chỉ cần IP Address SAVE

– Network chọn WAN (hình dưới)

: Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Động và khi cắm dây: Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Tĩnh(hình dưới). – WAN Connection Type: + Chọn Dynamic IP Internet vào cổng WAN trên sản phẩm, thì hệ thống phải cấp được địa chỉ đến Router WiFi giống như hình trên – Xong ta + Chon Static IP Ta phải nhập các thông số: IP Address, Subnet Mask, Default Gateway, Primary DNS giống như 1 máy tính trong hệ thống mạng. (lưu ý IP Address phải kiểm tra không được trùng với thiết bị khác trong hệ thống mạng) – Xong ta SAVE

– Chọn PPPoE/Russia PPPoE : (hình dưới)

7. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng LAN -Chỉ lựa chọn chức năng này khi chúng ta cấu hình Modem ở chế độ Bridge Mode – Trước hết ta vào muc LAN(hình dưới) hoặc sử dụng trực tiếp với đường truyền quang qua Converter quang: – User name và Password: Điền đúng user name và password do nhà mạng cung cấp – Connect Automatically: tích vào đây để tự động kết nối – Xong ta

– IP Address: Đổi về cùng với lớp mạng của hệ thống (Vd: mạng của hệ thống 192.168.1.1 ta đổi IP Address thành 192.168.1.x với x#1 và không được trùng với IP của thiết bị khác trong hệ thống mạng) – Subnet Mask : Để giống với hệ thống đang sử dụng – Xong ta vào muc DHCP: + DHCP Server: Chọn tích vào Disable như hình dưới – Xong ta SAVE

Cách lập mật khẩu wifi

Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Đổi pass WiFi FPT bằng máy tính

Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

Mở trang web trình duyệt trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Username là admin và Password là admin.

Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

Phương án 1: sử dụng cổng WAN

Ở phương án này, ta sẽ nối cáp mạng từ cổng LAN (màu vàng trong hình) của modem đến cổng WAN trên router wifi. Vì modem có 4 cổng LAN nên ta sẽ sử dụng luôn 4 cổng LAN này để nối đến cổng WAN của các router (mỗi router có 1 cổng WAN).

Nhận xét:

– Nhìn vào bảng trên các bạn thấy ngay mỗi router chạy ở một dải mạng khác nhau (ví dụ router 2 có IP 192.168.3.1 và cấp phát DHCP nên các thiết bị khác bắt sóng của cục phát wifi này sẽ được cấp IP chạy ở dải mạng 192.168.3.x với x là một con số từ 1 đến 254 tùy theo bạn ấn định khi thiết lập cấp phát DHCP).

– Các máy bắt wifi ở các dải mạng khác nhau sẽ không nhìn thấy nhau, do vậy tăng tính bảo mật giữa các máy vì ít bị nhòm ngó.

– Khó chia sẻ, không truyền dữ liệu hay dùng chung máy in từ máy nọ qua máy kia bằng phương án chuyển qua mạng LAN được.

Phương án 2: sử dụng cổng LAN LAN TO LAN

Phương án này thực hiện nối dây cable mạng từ cổng LAN của Modem đến cổng LAN của Router wifi (trên mỗi thiết bị có 04 cổng LAN đánh số từ 1 đến 4 có vai trò, công năng như nhau do đó bạn có thể cắm bất kỳ cổng nào). Hình trên chỉ rõ các đường cable kết nối từ modem đến các router.

Khi bạn thực hiện theo phương án kết nối bằng các cổng LAN này tức là bạn hoàn toàn bỏ không dùng đến các cổng WAN trên thiết bị do đó tất cả các thiết bị hiện có trong mạng và các thiết bị bắt sóng wifi cũng như cắm qua mạng LAN đều hoạt động trong cùng một dải IP (từ 192.168.1.1 cho đến 192.168.1.254)

Vì hoạt động trong cùng một dải IP nên việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị, dùng chung thiết bị như máy in, ổ đĩa mạng khá dễ dàng.

Vì tất cả các thiết bị chạy chung 1 dải IP nên máy nọ có thể “nhòm ngó” được đến máy kia nếu biết tài khoản và mật khẩu do vậy tính bảo mật thấp hơn so với phương án LANTOWAN.

Thiết lập ip tĩnh cho wifi tp link

Bước 1 : Mở trình duyệt web, nhập lên thanh địa chỉ : 192.168.1.1

Bước 2 : Đăng nhập với thông tin username, password (đều là admin)

Tag: tenda nguy cơ laptop nội bộ viettel totolink

Cách Reset Modem Wifi Tp Link, Thiết Lập Lại Modem Tp Link

Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập vào router TP-Link và tệ hơn là bị người dùng nào đó biết được mật khẩu và thay đổi mật khẩu wifi khiến bạn không vào được wifi và truy cập Internet nhưng bình thường nữa. Cách giải quyết duy nhất là reset lại router Wifi TP-Link nhưng reset router wifi TP-Link như thế nào thì chuẩn không hề đơn giản.

Mặc định tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) của router TP-Link là admin. Tuy nhiên nhưng nếu nếu bạn hoặc người khác thay đổi mật khẩu wifi và không còn nhớ mật khẩu đó, bạn coi như không còn có thể vào wifi được nữa, tệ hơn bạn lại không vào được trang cấu hình modem, router để thay đổi mật khẩu wifi và làm bộ phát wifi nữa. Trong trường hợp này, bạn cần reset lại router, modem TP-Link về mặc định và cấu hình lại như một thiết bị mới.

Cách reset lại router wifi TP-link, cấu hình lại wifi TP-Link

Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link Cách 1: Sử dụng nút Reset nằm ở sau của modem, router wifi TP-Link

Cắm nguồn cho Wireless Router, Nhấn và giữ nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây, tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ nó khởi động lại.

*Lưu ý: Bạn cần luôn bật router trước khi router được khởi động lại. Địa chỉ IP đăng nhập mặc địn là 192.168.1.1 và 192.168.0.1, hoặc bạn cũng có thể gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/ để đăng nhập và tên đăng nhập, mật khẩu đều đặt chung là: admin.

Cách 2: Sử dụng trang cấu hình modem, router để reset lại router wifi TP-Link

Bước 1: Truy cập trang cài đặt và cấu hình modem, router wifi TP-Link bằng cách nhập dòng lệnh sau vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1.

Mỗi modem lại có một tên đăng nhập và mật khẩu truy cập khác nhau để truy cập vào trang cấu hình modem, để đổi mật khẩu wifi hay thậm chí là thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi TP-Link.

Router TP-Link là một công cụ thu lại mạng từ modem và phát wifi cho các thiết bị khác, tuy nhiên công cụ phát wifi này cũng hay gặp nhiều sự cố mà người dùng thường phải đối mặt, ví dụ như quên mật khẩu wifi và không thể đăng nhập được nữa, sau đó nếu muốn vào, người dùng phải áp dụng nhiều cách khác nhau để lấy lại mật khẩu wifi, trong đó có việc reset lại router TP-Link.

Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N

Bộ phát wifi TP Link WR841N khá quen đối với nhiều hộ gia đình. Cho nên bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn người dùng tự cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N khi cần thiết với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Các bước cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N

Để tiến hành cài đặt thông số cho Wireless Router TP Link WR841N không hề khó một chút nào hết. Các bạn chỉ cần áp dụng theo 4 bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Kết nối Router TP Link WR841N với máy tính thông qua cổng Lan

Sử dụng một đoạn dây mạng LAN đã được bấm sẵn tại hai đầu để kết nối giữa cổng Lan cùng với bộ phát wifi, máy tính.

Thực hiện khởi động lại chiếc máy tính sau đó mới khởi động Router.

Bước 2: Đăng nhập vào Router TP Link WR841N

Nhập vào trên báo thông báo username & password là admin để tiến hành login vào trong router.

Bước 3: Thiết lập lại bảng thông số cho Router TP Link WR841N

Lúc này Router TP Link WR841N sẽ tự động được reset lại từ đầu.

Nếu như muốn truy cập vào lại Router bạn sẽ vào web rồi gõ 192.168.0.1. Sau đó bạn vẫn sẽ nhập username & password là admin để tiếp tục.

Bước 4: Thiết lập thông số Wireless Router cho bộ phát wifi TP Link WR841N

SSID: Lựa chọn tên mạng wifi nhà bạn.

Security Type sau đó chọn WPA-PSK/WPA2-PSK. Khuyến nghị nên là WPA2-PSK.

Phần PSK PassPhrase bạn sẽ nhập password mà bạn đang mong muốn nhập cho wifi nhà mình.

Nhấn Save để hoàn tất được quá trình cài đặt Wireless Router TP Link WR841N.

Lưu ý khi đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N thời gian dài

Các bạn hãy chú ý sau một thời gian dài đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N chắc chắn kiểu gì nó cũng sẽ xảy ra lỗi hết. Có thể là trường hợp mạng chậm, mạng lag hoặc là gặp phải lỗi kết nối các kiểu… Lúc này các bạn hãy thử rút điện từ bộ phát wifi ra, sau đó cắm lại vào.

Trong trường hợp vẫn xảy ra lỗi thì bạn sẽ thực hiện một cách giải quyết cao cấp hơn chính là Reset lại bộ phát wifi TP Link WR841N. Cái này khá tương tự với việc ngày xưa máy tính windows cứ gặp phải lỗi lầm gì là y như rằng sẽ tiến hành reset lại máy hoặc đi cài lại win sau đó vẫn sẽ chạy ngon lành.

Ở một số bộ phát thì nút reset thường sẽ được thiết kế nằm ẩn vào bên trong để tránh việc người dùng vô tình chạm vào. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng đến một chiếc que tăm, đầu bút bi là vẫn có thể nhấn giữ vô tư.

Cách Hẹn Giờ Bật Tắt Wifi Modem Tp Link, Viettel

Với sự phát triển quá nhanh và mạnh mẽ của mạng internet hiện nay thì hầu hết bất xung quanh ta nhà nào cũng đều trang bị cho gia đình một nguồn internet ổn định. Tuy nhiên do nhiều hoàn cảnh khác nhau mà nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình vì thế cũng khác nhau. Chẳng hạn như nhiều nhà con cái còn nhỏ và họ muốn hạn chế chúng sử dụng internet hay một số cơ quan đoàn thể hạn chế giờ truy cập internet trong một khoảng thời gian nhất định… Điều này khá dễ dàng thực hiện, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy mà hôm nay, với bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ bật tắt wifi modem để từ đó đưa ra cho mình một cách quản lý internet tại nhà hay cơ quan một cách hữu hiệu nhất.

Cách hẹn giờ bật tắt wifi modem

Bước 1: Để hẹn giờ bật tắt wifi modem trước tiên các bạn cần phải kết nối trực tiếp thiết bị với máy tính thông qua dây mạng và đảm bảo rằng dây mạng được cắm trên cổng LAN (màu vàng) của wifi modem.

Bước 2: Sử dụng trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào địa chỉ Default Gateway của thiết bị là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 tùy vào từng thiết bị và nhập thông tin đăng nhập admin/admin tương ứng với các trường username/password.

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào được trang quản lý wifi modem, các bạn tìm cột bên trái mục Access Control và chọn Schedule rồi nhấn Add New để thêm mới lịch hẹn giờ wifi.

Bước 4: Tại cột bên phải các bạn bắt đầu thiết lập lịch hẹn giờ bật tắt wifi modem

Trong đó các thông số bạn có thể thiết lập như sau:

Schedule Description: tên lịch hẹn giờ

Day: Các bạn có thể lựa chọn Everyday (Hàng ngày) hoặc Select Days (Chọn ngày)

Time: chọn 24h hoặc chỉ định thời gian bắt đầu và thời gian dừng lại tùy ý bằng việc loại bỏ dấu kiểm.

Start Time: thời gian bắt đầu nhập định dạng HHMM (HHMM là 4 số). Ví dụ: 0800 là 8:00.

Stop Time: thời gian dừng ở định dạng HHMM (HHMM là 4 số). Ví dụ, 2000 là 20:00.

Sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn Save để lưu lại.