Cách Hack Wifi Mạng Viettel / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Ẩn Tên Wifi Viettel, Cách Cài Đặt Mạng Wifi Ẩn

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel, cách cài đặt mạng wifi ẩn để không bị hacker nhìn thấy và ngăn chặn hack wifi. Bảo về tốc độ và chất lượng đường truyền mạng wifi Viettel nhà bạn.

Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel giúp bạn bảo mật và để phòng nạn hack wifi miễn phí. Ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng wifi đang dùng.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình hiện nay có thói quen sử dụng chung mạng wifi Viettel. Điều này nhìn chung khá tiện lợi và nhanh gọn so với việc lắp bằng mạng LAN thông thường. Thế nhưng lại mang nhiều rủi ro, bởi những hacker, những người thường xuyên chỉ thích dùng mạng wifi chùa. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng bị hack wifi? Làm ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng mạng internet của nhà mình? Mạng Viettel xin hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel. Điều này giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn.

Các hacker giỏi rất dễ xâm nhập mạng wifi nhà bạn. Tuy nhiên có phương pháp để hạn chế điều này. Đơn giản khi sử dụng mạng wifi Viettel, muốn tránh được những người dùng ké mà không cho phép, bạn chỉ cần ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Khi ẩn tên truy cập mạng wifi có nghĩa là chúng ta đã ẩn đi thuộc tính SSID Broadcast. Chỉ có chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy và phân quyền cho các đối tượng sử dụng. Điều này giúp hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt hack và truy cập dùng chùa mạng wifi Viettel nhà bạn.

Các bước ẩn tên mạng wifi Viettel từ SSID:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ quản lý modem, router theo đường dẫn https://192.168.1.1 (có loại router sẽ có IP là 192.168.0.1) với tên truy cập và mật khẩu cũ của bạn đã cài đặt.

Bước 2: Bên menu trái, nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings. Sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi Viettel. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình. Bởi vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Cách Tự Hack Mạng Wifi Của Chính Mình

Một cách để tăng cường sự hiểu biết về bảo mật WiFi là thử hack mạng. Nhưng bạn tuyệt đối đừng xâm nhập vào mạng của công ty hoặc nhà hàng xóm. Thay vào đó, hãy hack “một cách có đạo đức” và thử nghiệm thâm nhập mạng WiFi một cách hợp pháp (được thực hiện với sự hợp tác của chủ sở hữu mạng) để có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các điểm mạnh và hạn chế của bảo mật không dây. Hiểu rõ về các lỗ hổng WiFi tiềm năng có thể giúp bạn bảo vệ tốt hơn những mạng đang quản lý và đảm bảo kết nối an toàn hơn khi bạn truy cập các mạng không dây khác.

Bắt đầu với một WiFi stumbler

WiFi stumbler là một ứng dụng phần mềm sẽ giúp tìm thấy các mạng không dây ở phạm vi gần. Đây là những công cụ đơn giản nhất để thêm vào bộ công cụ pen test. WiFi stumbler cho phép bạn thấy các điểm truy cập (access point) gần đó và thông tin chi tiết về chúng, chẳng hạn như mức tín hiệu, loại bảo mật/mã hóa và địa chỉ MAC.

Sử dụng một stumbler, bạn có thể tìm thấy các mạng sử dụng các giao thức bảo mật yếu, chẳng hạn như WEP hoặc phiên bản gốc của WPA, cũng như tiết lộ các điểm truy cập lừa đảo được thiết lập bởi những người có thể mở mạng của bạn để tấn công. Ngay cả với các điểm truy cập được thiết lập với SSID ẩn, một số stumbler cũng có thể nhanh chóng tiết lộ SSID đó.

Một ví dụ về stumbler là Vistumbler, một ứng dụng Windows mã nguồn mở hiển thị các chi tiết cơ bản về điểm truy cập, bao gồm các phương thức xác thực và mã hóa chính xác, có thể tiết lộ SSID cũng như mức tín hiệu. Vistumbler cũng hiển thị biểu đồ mức tín hiệu và mức sử dụng kênh. Vistumbler rất tùy biến và cung cấp các tùy chọn cấu hình linh hoạt. Vistumbler hỗ trợ tên điểm truy cập để giúp phân biệt chúng. Tính năng này cũng giúp phát hiện các điểm truy cập giả mạo. Vistumbler hỗ trợ ghi nhật ký GPS và theo dõi trực tiếp trong ứng dụng bằng Google Earth.

Nếu bạn không muốn sử dụng máy tính xách tay và có thiết bị di động, hãy cân nhắc sử dụng AirPort Utility trên thiết bị iOS hoặc tải xuống ứng dụng trên Android.

Tùy chọn di động Wifi Analyzer là một ứng dụng Android miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm các điểm truy cập trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng dựa trên Android. Wifi Analyzer liệt kê các chi tiết cơ bản của những điểm truy cập trên băng tần 2.4GHz và các thiết bị được hỗ trợ trên băng tần 5GHz.

Bạn có thể xuất danh sách điểm truy cập (ở định dạng XML) bằng cách gửi nó đến email hoặc ứng dụng khác hay chụp ảnh màn hình. Wifi Analyzer cũng có các biểu đồ hiển thị tín hiệu theo kênh, lịch sử và xếp hạng sử dụng. Bên cạnh đó, Wifi Analyzer còn có tính năng đo tín hiệu để giúp tìm các điểm truy cập.

WiFi sniffer

WiFi sniffer (một công cụ portable để định vị kết nối không dây gần nhất). Thay vì chỉ lấy các chi tiết mạng, sniffer nắm bắt và hiển thị, thậm chí phân tích các gói thô được gửi qua sóng. Lưu lượng truy cập có thể được nhập vào các công cụ khác, chẳng hạn như một công cụ bẻ khóa mã hóa. Một số sniffer cũng bao gồm các chức năng thực hiện phân tích hoặc bẻ khóa. Ngoài ra, một số sniffer chỉ tìm kiếm và báo cáo về lưu lượng truy cập mạng nhất định, chẳng hạn như có các sniffer được thiết kế để tiết lộ mật khẩu gửi bằng văn bản rõ ràng.

CommView for WiFi là một trình phân tích và WiFi sniffer thương mại phổ biến, cung cấp bản dùng thử giới hạn 30 ngày. CommView for WiFi có một tính năng stumbler để hiển thị chi tiết mạng, cộng với các số liệu thống kê và việc sử dụng kênh. CommView for WiFi có thể theo dõi các kết nối IP và ghi lại bất kỳ phiên VoIP nào. Công cụ này cũng cho phép bạn chụp và xem các gói thô.

Nếu kết nối với mạng WiFi, bạn có thể nhập cụm mật khẩu PSK để hiển thị các gói được giải mã. Bạn cũng có thể đặt quy tắc lọc dữ liệu nhìn thấy và đặt cảnh báo để theo dõi các thiết bị giả mạo. Các tính năng thú vị khác bao gồm một trình tạo lưu lượng, tái tổ chức node để tự khởi động máy khách và xây dựng lại TCP để theo dõi tốt hơn dữ liệu đã chụp (bằng văn bản hoặc ảnh).

Kismet là một stumbler WiFi mã nguồn mở, packet sniffer và hệ thống phát hiện xâm nhập có thể chạy trên Windows (với framework WSL), Mac OS X, Linux và BSD. Kismet hiển thị chi tiết điểm truy cập, bao gồm SSID của các mạng “ẩn”. Nó cũng có thể chụp các gói không dây thô, sau đó bạn có thể nhập vào Wireshark, TCPdump và nhiều công cụ khác. Trong Windows, Kismet chỉ hoạt động với adapter không dây CACE AirPcap do giới hạn về driver Windows. Tuy nhiên, Kismet hỗ trợ nhiều adapter không dây trong Mac OS X và Linux.

Các công cụ tiết lộ chi tiết mạng WiFi

Mặc dù khá dễ dàng để tìm ra các key đã lưu trong Windows 7 và những phiên bản trước thông qua GUI Windows thông thường, nhưng đến Windows 10 thì mọi việc đã trở nên khó khăn hơn. WirelessKeyView nhanh chóng đưa ra danh sách có thể xuất của tất cả các mạng đã lưu, bất kể phiên bản hệ điều hành đang dùng là gì.

Những công cụ như WirelessKeyView có thể tiết lộ cách một thiết bị chứa thông tin nhạy cảm, ngoài các tài liệu thông thường, bị xâm nhập hoặc đánh cắp. Những công cụ này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng xác thực 802.1x, trong đó người dùng sẽ có thông tin đăng nhập riêng cho WiFi và không dễ gặp phải loại vấn đề này.

Aircrack-ng.org là một bộ công cụ mã nguồn mở, thực hiện nhiệm vụ bẻ khóa WEP và WPA/WPA2-Personal.

Aircrack-ng chạy trên Windows, Mac OS X, Linux và OpenBSD. Công cụ này cũng có thể tải xuống dưới dạng image VMware và Live CD. Bạn có thể xem những mạng WiFi xung quanh, bao gồm cả các SSID ẩn.

Bản phân phối Linux để kiểm tra thử hack và thâm nhập

Một trong những bản phân phối phổ biến nhất cho pen test là Kali Linux. Ngoài cài đặt hệ điều hành Linux thông thường trên máy tính, bạn có thể tạo đĩa khởi động trực tiếp, tải xuống image VMware hoặc VirtualBox. Kali Linux chứa rất nhiều các công cụ bảo mật và forensic, ví dụ như công cụ Kismet và Aircrack-ng. Bạn có thể sử dụng một trong số các công cụ đó để pen test WiFi.

Một số công cụ WiFi khác có trong Kali Linux là Reaver để hack mạng thông qua mã PIN WPS không an toàn, FreeRadius-WPE, để thực hiện các cuộc tấn công man-in-the-middle nhắm vào xác thực 802.1X và Wifi Honey để tạo honey pot, thu hút các client kết nối với một AP giả với hy vọng chiếm được lưu lượng truy cập của client và thực hiện các cuộc tấn công man-in-the-middle.

Dốc toàn lực với một công cụ phần cứng

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về bảo mật không dây và muốn thử tìm ra các lỗ hổng đang tồn tại, bạn phải biết về WiFi Pineapple. Đây là một giải pháp dựa trên phần cứng được thiết kế đặc biệt để kiểm tra WiFi và pen test. Bạn có thể quét, nhắm mục tiêu, ngăn chặn và báo cáo về nhiều mối đe dọa và điểm yếu không dây.

WiFi Pineapple trông khá giống một router thông thường và bao gồm GUI web.

WiFi Pineapple hiện cung cấp hai tùy chọn phần cứng: NANO băng tần đơn bỏ túi có giá từ $99,99 (2.300.000VND) và TETRA băng tần kép giống như router có giá từ $199,99 (4.600.000VND).

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mới 2023 Mạng Ftp, Viettel, Vnpt, Cài Password

Chúng ta có thể áp dụng cách đổi mật khẩu Wifi mới 2023 mạng FPT, Viettel, VNPT để hạn chế được người lạ sử dụng wifi nhà bạn, đồng thời tăng tốc độ đường truyền hiệu quả. Vậy đổi pass Wifi như thế nào?

Bài viết này giúp bạn:– Có được các lưu ý khi đổi password wifi– Dễ dàng đổi mật khẩu cho wifi FPT, Viettel … trên máy tính, điện thoại– Tránh được các mật khẩu dễ – …

Nếu bạn đang chia sẻ Wifi với nhiều người nhưng lại có quá nhiều người mình không mong muốn lại biết được pass wifi của bạn hay đơn giản là bạn muốn thay đổi pass Wifi để làm giảm những truy cập trái phép vào mạng Wifi của bạn thì việc thay đổi pass wifi là một việc hữu hiệu nhất. Với những mật khẩu wifi khó đoán, bạn sẽ cũng không phải bận tâm lắm về việc đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen tạo mật khẩu wifi đơn giản, dễ nhớ và được nhiều người dùng thì trường hợp bị dùng chung wifi là điều có thể xảy ra.

Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT, trên điện thoại hoặc laptop

Theo Wikipedia thì Wi-Fi (hay Wifi) là viết tắt từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio.Hiện nay Wifi có ở nhiều nơi như nhà riêng, công ty, quán ăn, quán nước, khách sạn, … bất kể nơi nào cũng có, thậm chí nếu dùng ta dùng các công cụ dò Wifi như thì có thể thấy trên bản đồ hiển thị “chi chít” các mạng Wifi khác nhau.

I. Các chú ý trước khi đổi mật khẩu Wifi II. Chi tiết cách đổi mật khẩu wifi 1. Với mạng FPT 2. Với mạng VNPT III. Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại IV. Vì sao cần đổi mật khẩu Wifi

Nếu sử dụng wifi không cẩn thận bạn có thể đễ dàng trở thành nạn nhân bị hack pass nhằm mục đích sử dụng chùa của người khác, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hoặc tốc độ mạng không được ổn định. Chính vì vậy việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người dùng, tốc độ đường truyền hoặc tránh tình trạng bị lỗi mạng. Mỗi mạng Wifi có phương pháp đổi mật khẩu riêng mà bạn cần phải lưu ý.

V. Nên đặt mật khẩu Wifi như thế nào ? VI. Những mật khẩu wifi nên tránh

Đôi khi có một số người sợ quên password wifi thường đặt những mật khẩu rất đơn giản, chính vì vậy những người dùng chùa thường hay dò được, việc đó cũng khiến tốc độ mạng và tình trạng nghẽn tắc cục bộ hay xảy ra. Bạn nên tránh những khiểu đặt mật khẩu wifi như là 88888888, 12345678, 66666666, 99999999 hoặc số điện thoại chính mình, tên wifi ….

VII. Quên mật khẩu wifi cần phải làm gì ? VIII. Những lỗi thường gặp khi đổi pass wifi IX. Cách từ chối khéo khi bị hỏi xin mật khẩu wifi

Có rất nhiều cách để từ chối khéo khi bị hỏi xin mật mà bạn có thể áp dụng vào thực tế, đơn giản như là:– Để hỏi kỹ thuật lắp mạng: Trước bạn kỹ thuật lắp mạng bạn ý cài cho nên mình cứ thế dùng thôi, để lúc nào hỏi lại cho.– Không biết là gì: Chị không rõ mật khẩu là như thế nào, bên kỹ thuật lắp mạng bạn cài cho nên chị không nhớ.– Mạng đang bị lỗi, hiện tại chưa có mạng: Mình không có vào được mạng, đang bị làm sao mà chả chẳng vào được mạng, hiện tại đang dùng 3G.

X. Vì sao không nên cung cấp mật khẩu wifi cho người khác

Như đã nói ở trên, khi bạn chia sẽ mạng Wifi cho người khác đồng nghĩa với việc bạn đang chia sẻ băng thông, cứ mỗi một máy điện thoại hoặc laptop kết nối thì tốc độ của chúng sẽ bị giảm xuống. Không chỉ thế, người dùng có thể thực hiện tải xuống những dữ liệu bất hợp pháp hoặc phần mềm độc hại lây lan sang các thiết bị khác qua đường truyền Wifi. Taimienphi khuyên bạn nên tránh chia sẽ cho người ngoài, người không quen biết.

XI. Có nên để Modem Wifi chạy liên tục không ?

Đa số người dùng thường hay thắc mắc việc để để Modem Wifi chạy liên tục có nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến người khác không hoặc chúng có khiến tốc độ mạng thỉnh thoảng bị làm sao không ? Xin thưa với bạn đọc là điều này không sao cả, sóng của Wifi không ảnh hưởng tới não kể cả khi bạn đặt chúng trong phòng ngủ, cái này người ta thường hay hư cấu lên mà thôi. Nếu có ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn đã được nhà mạng khuyến cáo ngay từ ban đầu hoặc bị cấm rồi.

XII. Vị trí đặt modem wifi để có tốc độ cao

Để có tín hiệu sóng Wifi luôn có tốc độ cao, ổn định thì bạn cần phải đặt thiết bị một số vị trí sau và tránh các nơi như sau:– Đặt thiết bị phát sóng Wifi ở trung tâm nhà.– Đặt Wifi ở vị trí cao, luôn hướng ăng ten (bộ râu của thiết bị wifi) lên trên.– Tránh xa bếp hay điện thoại bàn.– Tránh tường hoặc vật cản, kim loại có tiết diện lớn sẽ khiến bạn không thể bắt được Wifi.

XIII. Số tổng đài hỗ trợ mạng XIV. Hỏi đáp

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ tạo cho bạn thói quen với nhiều tài khoản khác mà bạn có trên internet như tài khoản ngân hàng, tài khoản game … Hiện nay tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) đang rất là HOT, mà muốn chơi LOL bạn cần phải tạo tài khoản Garena để đăng nhập hệ thống game này, khí có tài khoản, các bạn cũng cần thường xuyên đổi mật khẩu Garena để tránh sự nhòm ngó của game thủ khác, cách đổi mật khẩu Garena rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào phần quản lý tài khoản Garena chọn chức năng đổi mật khẩu là xong.

Khi bạn sở hữu một chiếc của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như cách đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là “wifi chùa“ vì ai cũng có thể sử dụng.

Xem Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo. Mật khẩu Đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

Mẹo: Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn. Định kỳ nên đổi mk wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách ẩn wifi được thực hiện cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn là cách an toàn nhất, hãy tự mình tìm cách đặt mật khẩu wifi độc đáo nhất, an toàn nhất.

Hack Mạng Wifi Qua Điểm Yếu Trong Wps

Trước đây, công nghệ WPA2 được coi là đủ an toàn để bảo vệ mạng wifi khỏi sự truy cập trái phép. Nhưng mới đây, người ta đã phát hiện ra rằng có thể hack mạng wifi bằng cách khai thác các điểm yếu trong giao thức Thiết lâp bảo vê mạng (WPS).

Cái giá của việc đơn giản hóa

Số lượng các điểm truy cập mở – AP (Access Point) có thể kết nối không cần mật khẩu đang ngày một ít đi. Nếu như trước đây, người ta thậm chí không cần biết rằng mạng không dây có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, thì ngày nay chủ sở hữu AP luôn được nhắc nên sử dụng tính năng này. Hầu hết các AP hiện nay đều hỗ trợ cơ chế WPS (Wifi Protected Setup). Nhờ nó mà chỉ cần vài giây, người dùng đã có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ cho mạng wifi của mình. Bằng cách nhập mã PIN (PIN- code) gồm 8 chữ số (Hình 1). Tháng 12/2011, có hai nhà nghiên cứu đã chỉ ra điểm yếu nghiêm trọng trong giao thức WPS. Điểm yếu đó có thể coi là một kênh ngầm cho phép kiểm soát một AP bất kỳ. Hầu hết AP đều kích hoạt mặc định WPS. Lưu ý rằng, ở đây ta nhấn mạnh là WPS được kích hoạt mặc định. Và điểm yếu trong giao thức WPS khiến cho thời gian để dò ra PIN- code chỉ tính bằng giờ.

Điểm yếu trong giao thức WPS

Thực tế đã công nhận rằng, ý tưởng của những người xây dựng WPS là rất tốt. Cơ chế được xác định bởi WPS sẽ tự động đặt tên cho mạng và kích hoạt chế độ mã hóa. Nhờ đó mà người dùng (chủ sở hữu AP) không phải tốn thời gian tìm hiểu giao diện web để thiết lập cấu hình cho AP – một việc khá phức tạp. Chính vì thế mà các nhà sản xuất thiết bị mạng như Cisco/Linksys, Netgaer, D- Link, Belkin, Buffalo, ZyXEL đều đưa ra các AP có hỗ trợ WPS. WPS hỗ trợ ba chế độ làm việc như sau:

Chế độ “Push-Button-Connect” (PBC): Người dùng nhấn vào một nút đặc biệt trên AP để kích việc cấu hình AP. Vì khả năng tiếp cận vật lý tới AP không khó nên ta không xem xét chế độ này.

Chế độ nhập PIN-code vào giao diện web: Người dùng truy cập vào trang web quản trị của AP, nhập vào PIN- code để tiến hành cấu hình. Việc này chỉ thích hợp với cấu hình lần đầu, và do đó ta cũng sẽ không xem xét chế độ này.

Chế độ nhập PIN- code trên máy người dùng (Hình 1): Một máy tính có thể thực hiện một phiên kết nối đặc biệt tới AP. Khi đó, người dùng được yêu cầu nhập PIN- code. Nếu nhập đúng thì có thể xem và thay đổi cấu hình của AP. Như vậy, về lý thuyết, PIN- code có thể bị tấn công vét cạn. Và đây là điều mà chúng ta quan tâm. Vì PIN- code có 8 chữ số nên có 108 (100.000.000) khả năng. Nhưng thực ra, chữ số thứ 8 đóng vai trò là tổng kiểm tra nên số khả năng còn lại chỉ là 107 (10.000.000). Vẫn chưa hết, người ta khám phá ra rằng việc kiểm tra PIN- code gồm hai giai đoạn. PIN- code được chia làm 2 phần bằng nhau, mỗi phần được kiểm tra riêng rẽ (Bảng 1).

Thực hiện tấn công Có thể chống lại tấn công này?

Hiện tại, chỉ có một cách để chống lại dạng tấn công này, đó là tắt WPS trên AP. Tuy nhiên, điều đó không phải bao giờ cũng thực hiện được. Thêm vào đó, vì điểm yếu này tồn tại trong chính giao thức chứ không phải trong cài đặt giao thức, cho nên không thể đợi các nhà sản xuất phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề. Điều mà họ có thể làm bây giờ là làm tăng tối đa thời gian vét cạn. Ví dụ, phát hành bản cập nhật, trong đó khóa WPS trong vòng một tiếng sau mỗi 5 lần nhập sai PIN- code. Trong trường hợp đó, thời gian để vét cạn sẽ vào khoảng 90 ngày. Nhưng vấn đề là để thực hiện việc cập nhật cho hàng triệu AP đang hoạt động trên khắp thế giới thì hẳn là cần thời gian không ít.

Nguồn: chúng tôi

Kinh nghiệm thực tập 2 năm tại một công ty an toàn thông tin, nghiên cứu chuyên sâu về Web Security, Network Monitoring