Cách Hack Website Wordpress / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Uta.edu.vn

Cách Hack Website WordPress Như Thế Nào ? / 2023

Bạn có biết rằng mỗi năm có khoảng 170.000 website sử dụng wordpress bị hack

Số liệu từ năm 2013 – Con số này có lẽ đã tăng lên rất rất nhiều!

51% trong số đó bị hack bởi sử dụng các plugin/ giao diện được phát triển kém về bảo mật, 41% bị hack qua hosting kém chất lượng, và chỉ có 8% website bị website wordpress bị hack vì sử dụng mật khẩu quản trị yếu.

5 Cách phổ biến nhất để hack website sử dụng wordpress

Nguồn : 5 Common WordPress Security Issues

1. Brute Force Attacks – Tấn công vào mật khẩu quản trị yếu

Brute Force Attacks – là phương pháp hacker sử dụng nhằm tìm được tên người dùng và mật khẩu quản trị. Với phương pháp này, hacker sử dụng một hoặc nhiều công cụ gửi thông tin( một list những tên đăng nhập và mật khẩu phổ biến) vào trang đăng nhập của wordpress cho đến khi kết quả trả về thành công.

Cài đặt mặc định của wordpress là không giới hạn lần đăng nhập – tức bạn có thể nhập mật khẩu sai hàng chục, hàng trăm lần mà vẫn không bị khóa IP, với những quản trị website sử dụng mật khẩu dễ đoán (ngày sinh, số điện thoại, tên miền, kí tự mà ai cũng đoán được..) thì việc dùng phương pháp này tỷ lệ sẽ thành công rất cao.

Có một công cụ miễn phí cho việc này gọi là WPScan:

Chỉ với 1 dòng lệnh để scan password:

ruby wpscan –url www.test.local –wordlist pwd_dict.txt –username admin

url : website bạn muốn tấn công

wordlist: danh sách mật khẩu – có thể tìm và tải trên mạng, có thể bổ xung những mật khẩu dễ đoán của quản trị website như :sdt, ngày sinh, tên miền, số cmnd, email…. và0 danh sách này.

username: admin – hầu hết các đơn vị thiết kế website đều dữ lại tên quản trị cấp cao nhất là “admin”

Không chỉ là công cụ để Brute Force Attacks , WPscan còn là công cụ để quét ra những lỗ hổng bảo mật trên website.

Dù hacker không thành công, nhưng điều này cũng có thể gây tốn tài nguyên trên hosting của bạn( thường dẫn đến web chạy chậm, lỗi 500- không truy cập được website), nếu hacker tấn công thường xuyên còn có thể dẫn đến đơn vị cung cấp hosting sẽ khóa host của bạn.

2. Khai thác những tệp bị lộ.

Sau Brute Force Attacks, Những lỗ hổng lỗi bảo mật trên file manager của wordpress là cách hacker tấn công phổ biến nhất. WordPress là mã nguồn mở, vì thế nó cho phép những plugin, giao diện sử dụng những thông tin quan trọng để plugin, giao diện đó hoạt động. Tuy nhiên, nếu người viết plugin, giao diện bị “yếu” xuất hiện những lỗi bảo mật, hacker có thể dùng lỗi này để trích xuất thông tin từ file manager.Một hướng dẫn hack wordpress website kết hợp file explorer và SQL

3. SQL Injections

WordPress vận hành trên MySQL database, SQL Injections là phương thức tấn công vào cơ sở dữ liệu SQL của wordpress từ đó trích xuất được những thông tin quan trọng trên website, phổ biến nhất ở đây chính là tên tài khoản và reset mật khẩu quản trị của website wordpress.

4.Cross-Site Scripting (XSS).

84% lỗ hổng bảo mật trên internet được gọi là Cross-Site Scripting hay XSS attacks. Lỗ hổng XSS thường phổ biến nhất ở các plugin wordpress.

Cơ chế cơ bản để hacker sử dụng các lổ hổng XSS là : hacker tìm cách để người dùng trang web có chứa mã không an toàn. Người dùng khi truy cập sẽ kích hoạt những đoạn mã này, họ không hề biết những thông tin mà họ gửi đểu có thể bị lấy cắp qua trình duyệt. Phổ biến nhất của việc hacker qua XSS là khi người dùng điền thông tin vào các form, thông tin từ các form này có thể bị hacker sử dụng.

5.Malware

Malware viết tắt là Malicious Software – Phần mềm độc hại, là mã độc được cài vào website để trích xuất những thông tin quan trọng từ website bị hack .

Có 4 loại malware hổ biến nhất là :

Backdoors

Pharma hacks

Malicious redirects

 Hiểu được cách hacker tấn công website của bạn, bạn sẽ dể dàng hiểu được cách bảo mật cho website của mình.

 Còn nếu bạn muốn thử sức trong việc hack wordpress website? hãy bắt đầu với Ubuntu, Terminal và WPscan.

PS: Tôi không nhận hack bất cứ website nào hay hướng dẫn cách hack, làm ơn đừng hỏi

Cách Để Sửa Website WordPress Bị Hack: Hướng Dẫn Chi Tiết / 2023

Dấu hiệu của website WordPress bị tấn công

Sự tăng, giảm đột ngột lưu lượng website, được báo cáo bởi Google Analytics.

Tiêm dữ liệu, liên kết xấu đến website, thường được thực hiện thông qua việc tạo backdoor tại website WordPress.

Xác định trang chủ website, đó là dấu hiệu dễ thấy nhất. Tuy nhiên, việc xóa trang chủ tránh được nếu tin tặc muốn không bị phát hiện thời gian dài hơn.

Không thể đăng nhập tài khoản WordPress với tư cách quản trị viên, điều này chỉ ra tài khoản quản trị viên WordPress bị tin tặc xóa.

Tạo tài khoản người dùng spam tại tài khoản WordPress, gồm cả người có quyền người dùng quản trị viên.

Bổ sung tệp, tập lệnh không xác định trên thư mục máy chủ web

Website chậm, không phản hồi gây ra do quá tải yêu cầu HTTP được gửi đến máy chủ web.

Không có khả năng gửi, nhận email bằng WordPress, thường gây ra do hack máy chủ thư WordPress.

Bổ sung nhiệm vụ đột xuất vào máy chủ web bởi tin tặc.

Lưu lượng truy cập website được chuyển hướng đến địa chỉ URL khác.

Trình duyệt cảnh báo về rủi ro bảo mật khi người dùng cố gắng truy cập website bị xâm nhập, bị tấn công, do phát hiện mã đáng ngờ, tập lệnh đang chạy tại website.

Những bước cần tuân thủ để khắc phục website WordPress bị hack?

Tiếp theo đây là bước bạn cần thực hiện để khắc phục website bị xâm nhập:

Bạn cũng được kiểm tra Báo cáo minh bạch Google sử dụng công cụ chẩn đoán từ họ, cho biết trạng thái bảo mật hiện tại website.

Khi bạn đã xác định vị trí tệp phần mềm độc hại, bạn so sánh chúng với phiên bản sao lưu dữ liệu gần đây xem thứ đã thay đổi. Loại bỏ hack thường gồm:

Làm sạch tệp WordPress bị hack: Bạn thực hiện sửa lỗi thủ công ở bất kỳ tệp bị nhiễm lõi nào, chẳng hạn tệp chúng tôi hay thư mục nội dung wp. Tệp tùy chỉnh bị nhiễm khác được làm sạch nhờ sử dụng tệp sao lưu or bản sao mới tải xuống.

Làm sạch bảng cơ sở dữ liệu bị tấn công: Điều này là bắt buộc để xóa mọi tệp phần mềm độc hại bị nhiễm ra ngoài bảng cơ sở dữ liệu. Bạn cũng được sử dụng tìm kiếm cơ sở dữ liệu để xác định vị trí bất kỳ ở chức năng PHP độc hại điển hình như eval, base64_decode, hoặc preg_replace .

Hướng dẫn dọn dẹp

Sử dụng giải pháp bảo mật WordPress

Khôi phục sao lưu website

Hướng dẫn dọn dẹp

Xóa thủ công mọi tệp bị nhiễm bằng tệp WordPress mới or thay thế mọi tệp WordPress bằng tệp đã tải xuống.

Thay thế thủ công các tập tin bị nhiễm bằng bản sao đã tải xuống.

Chỉ báo website bị tấn công là sự hiện diện mã độc được chèn vào hàm mã eval (base64_decode), được đặt ở tệp chúng tôi Hầu hết tin tặc thêm rồi ẩn mã độc hại từ chúng ở chức năng này, điều này trở nên khó xác định từ mã thông thường.

Giải pháp bảo mật WordPress

Giải pháp bảo mật WordPress như MalCare hay SecuPress thực hiện biện pháp bảo mật tốt nhất như chặn thực thi PHP ở thư mục không tin cậy, thay đổi khóa bảo mật. Hầu hết giải pháp bảo mật có sẵn đều khắc phục website bị tấn công bằng thực hiện bước sau, cụ thể là:

Quét để xác định vị trí phần mềm độc hại cùng tệp bị nhiễm. Plugin WordPress phổ biến như Sucuri WordPress Audit chỉ ra trạng thái bảo mật tệp WordPress cốt lõi, cùng với việc hiển thị vị trí tệp bị hack.

Làm sạch để sửa chữa, làm sạch phần mềm độc hại nằm. Khi giải pháp bảo mật WordPress như MalCare cung cấp phương tiện làm sạch tự động, Trình kiểm tra xác thực giao diện (hay TAC) kiểm tra bất kỳ mã độc hại nào ở giao diện đã cài đặt và cung cấp hai chế độ thực hiện sửa lỗi, đó là xóa thủ công mã bị nhiễm hoặc thay thế tập tin bị nhiễm với tập tin sạch ban đầu.

Khôi phục website WordPress từ bản sao lưu

Hạn chế khác ở phương pháp khôi phục sao lưu là nó không hoạt động ở việc loại bỏ bất kỳ tệp, thư mục bị nhiễm mới nào được tin tặc thêm vào để khiến chúng xâm phạm website nhiều lần.

Khắc phục lỗ hổng của website WordPress

Sử dụng bản cập nhật mới nhất ở mọi phần mềm tại website WordPress, vì hầu hết lỗ hổng phát sinh do phiên bản công cụ phần mềm lỗi thời.

Cập nhật mọi plugin, giao diện WordPress đã cài đặt. Vì phần lớn vụ hack WordPress xảy ra do lỗ hổng ở plugin, giao diện bên thứ ba, điều quan trọng là phải báo cáo nhóm phát triển plugin, người phát triển, phát hành bản vá bảo mật. Nếu bạn không sử dụng plugin nhất định, hãy xóa chúng khỏi website.

Bước bổ sung gồm kiểm tra quyền người dùng đối với quyền quản trị viên WordPress, vô hiệu hóa cookie người dùng tại quản trị viên WordPress để ngăn chặn vụ hack tương lai, cập nhật mật khẩu tài khoản WordPress.

Làm cứng website WordPress bằng nhiều công cụ phần mềm để giảm điểm xâm nhập tin tặc. Áp dụng đề xuất từ WordPress về cách làm cứng website. Thêm nữa, bạn sử dụng giải pháp bảo mật WordPress, như MalCare cung cấp tính năng làm cứng website tự động.

Cài đặt plugin tường lửa WordPress để cung cấp bảo vệ website, giảm khả năng bị hack ở tương lai.

Phần kết luận

Mọi ý kiến thắc mắc hay tham khảo, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Website : taowebsite.com.vn .

Hướng Dẫn Làm Website WordPress Từ A / 2023

WordPress là một blogging platform có mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và CSDL MySQL, giúp bạn có thể tạo một website thông qua các bước tạo lập tài khoản và thiết lập nhanh.

Bước 1: Bắt đầu chọn mua shared hosting, domain

Chi phí đầu tư cho Hosting, domain không quá cao, hơn nữa đó là việc hoàn toàn đúng đắn, vì bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ chọn trả phí còn bạn chọn miễn phí.

Bước 2: Kết nối domain, hosting lại với nhau

Website của bạn chỉ chạy được khi domain và hosting được kết nối với nhau, để làm được việc này bạn phải :

-Thêm domain vào host, thao tác trên giao diện quản lý hosting.

-Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host, thao tác này được thục hiện ở cài đặt domain.

Bước 3: Tiến hành cài đặt WordPress cho website

Sau khi domain và hosting đã được kết nối với nhau. Thì bạn sẽ tiến hành cài đặt nền tảng WordPress vào website của bạn để có thể chỉnh sửa và bắt đầu xây dựng trang web.

Việc cài đặt nền tảng này có thể thực hiện theo 2 cách :

Cài đặt tự động: Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.

Cài đặt bằng tay: Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Bước 4: Chọn giao diện cho trang web của bạn (themes)

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn miễn phí hoặc trả phí. Riêng WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Sẽ có đa dạng các giao diện website cho bạn lựa chọn: website tin tức, website bán hàng, blog,…

Giao diện (theme) sẽ chia làm 2 loại miễn phí và có tính phí:

Miễn phí thì các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với việc làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…

Trả phí sẽ đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Và bạn phải trả phí để sử dụng

Sau khi đã có giao diện, bạn có thể sửa đổi lại sao cho trang web của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Bước 5: Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà mã nguồn WordPress không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí, bạn có thể chọn 1 loại phù hợp với khả năng của mình.

Kết luận

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng WordPress, Thiết Kế Web Bằng WordPress / 2023

Bài 1 – Thiết kế website bằng WordPress

Bước 1: Tạo domain (mua hoặc tạo một domain miễn phí)

Bước 2: Đăng ký thuê một hosting (hoặc cũng có thể đăng ký một web hosting miễn phí trên mạng)

Hosting là nơi chứa các cơ sở dữ liệu của website bạn. Công việc của bạn là add tên domain vào host và upload một version mới nhất của wordpress lên.

Bước 3: Upload wordpress

Bạn có thể truy cập website: chúng tôi và tải về phiên bản mới nhất của wordpress.

Sử dụng chức năng Files manager trong trang quản trị host hoặc phần mềm như Cute FTP để upload wordpress lên.

Bước 4: Sau khi đã upload thành công, bạn vào website của mình và làm theo hướng dấn để nhập thông tin cần thiết.

Bước 5: Chọn themes

Để có một giao diện website giá rẻ mà đẹp, trước hết bạn phải lựa chọn cho mình một themes phù hợp. Themes wordpress có thể lấy từ website: chúng tôi ( có thể tìm từ chính trang quản trị của website).

Việc lựa chọn themes là một công việc rất khó bởi nó phải phù hợp với lĩnh vực thông tin mà bạn muốn có trên website.

Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn kỹ hơn về các mẫu website giá rẻ bằng wordpress, mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Bài 2 – Hướng dẫn thiết kế Website bằng WordPress

Hôm nay Harry xin hướng dẫn mọi người cách làm một website hoàn chỉnh từ A – Z. Hướng dẫn này giúp cho những người mới đầu làm quen với WordPress có thể bắt tay vào thiết kế 1 website đơn giản theo ý thích của mình. Cụ thể Harry sẽ giúp mọi người thiết kế 1 website giống như Blog Radio. Kiến thức này Harry cũng mò mẫm sưu tầm trên mạng và là những gì cơ bản nhất khi đến với wordpress. Harry cũng hy vọng rằng sau bài viết này những người chưa bao giờ làm website bằng wordpress cũng có thể tự học wordpess và tạo cho mình 1 website hoản chỉnh.

1. Giới Thiệu về WordPress cho mọi người dễ hiểu hơn WordPress là gì? 2. Cài đặt WordPress ở Localhost.

Tại sao chúng ta lại phải cài localhost? Một câu hỏi đặt ra cho các bạn mới bắt đầu đến với thiết kế website. Theo Harry được biết thì khi làm ở localhost thì chúng ta dễ dàng làm việc hơn không cần phải kết nối mạng vẫn có thể chỉnh sửa website mình và tốc độ sửa không phụ thuộc vào đường truyền mạng nữa. Chúng ta chỉ cần sửa ở máy tính xong up code lên nữa là xong. Và cách cài đặt WordPress ở localhost các bạn xem ở hướng dẫn sau:

Cài dặt WAMP (xem bài 3 ở dưới)

5. Và bây giờ chỉ cần gõ http://localhost/wordpress là ra website của mình. Chú ý wordpress là thư mục code wordpress đặt trong www.

7. Có được themes rồi thì chỉ cần cài đặt nó nữa thôi.

– upload các file themes vào thư mục wp-contentthemes

– Cài đặt Widgets . nhìn vào bên phải chưa các chỗ để bỏ widgets.

+ Mục Side bar : WPZOOM Tab , Category , Links

+ Homepage Widgets (full-width) : WPZOOM : 3 Featured Categories

Vậy là các bạn có thể tự tạo cho mình một website cá nhân ở Localhost rồi đó. nếu không dùng themes của blog radio thì bạn có thể làm từ bước 1 – 6 ,8còn bước 7 thì tùy từng themes mà cài đặt widgets riêng.Bài sau Harry hướng dẫn upload code wordpress lên hosting.

Bài 3 – Cài đặt WAMP Cài đặt Windows – Apache – MySQL – PHP

WAMP là chữ viết tắt của Windows – Apache – MySQL – PHP và đây là phần mềm mã nguồn mở được phát triển cho những người sử dụng Windows. Để cài đặt WAMP rất đơn giản. Bạn chỉ cần download nó về tại trang chủ của WAMP và sau đó cài đặt như bạn thường làm với các phần mềm khác.

Khi cài đặt thành công và kích hoạt WAMP Shortcut, bạn sẽ thấy một hình biểu tượng nhỏ bên góc dưới tay phải của màn hình. Nhấn vào đó và chọn Start All Services. Sau đó bạn có thể vào PhpMyadmin hoặc Localhost để sử dụng. Nên nhớ là từ giờ trở đi nếu bạn muốn thử với mã PHP nào bạn phải copy nó vào trong thư mục C:wampwww (nếu bạn cài đặt trong ở C:) và mở file đó bằng cách gõ vào trình duyệt localhost/folder/tenfile.php. Lưu ý bạn là trước đó bạn phải kích hoạt Wamp Server.

Thay đổi Username và Password cho MySQL

Nếu bạn vào WAMP lần đầu tiên có thể bạn sẽ thấy dưới cuối màn hình dòng chữ màu đỏ đại loại là bạn chưa có mật khẩu cho PhpMyadmin và khuyên bạn nên tạo mật khẩu cho nó. Cách làm như sau:

Bước 1: Trong PhpMyadmin bạn chọn phím Privileges. Trong đó sẽ có Username mặc định là root và Password là No. Bạn nhấn vào phím Edit và điền mật khẩu vào. Mật khẩu nào ngắn ngắn thôi cho dễ nhớ chứ “vừng ơi mở cửa ra đi em” thì dài quá.

Bước 2: Sau khi bạn đổi xong có thể bạn sẽ bị out ra khỏi PhpMyadmin nhưng đừng vội hoảng, vẫn còn có tôi ở đây cơ mà. Bạn mở file chúng tôi trong đường dẫn như sau C:wampappsphpmyadminconfig.inc.php bằng Notepad chẳng hạn. Nhần Ctrl-F để tìm và gõ vào:

Sau đó thì phần password bạn đổi lại thành cái gì cũng được! tên người yêu thằng bạn thân đi cho nó máu. Lưu lại và đăng nhập lại vào PhpMyadmin với Username là “root” và mật khẩu là tên bạn gái của thằng bạn thân.

Tạo Database trong PhpMyadmin

Xong xuôi chúng ta có thể bắt đầu tạo database rất đơn giản. Trong ô Create new database bạn điền vào tên database muốn tạo. Vì chúng ta sẽ cài đặt WordPress nên chúng ta đặt tạm là WordPress đi cho nó tiến bộ. Nhấn nút Create là xong. Đơn giản hỉ? Bạn không cần Username và Password bởi vì nó sẽ sử dụng Username và Password bạn thiết lập ở bước trên.

Sử dụng hàm mail() với localhost

Đa phần khi sử dụng localhost hàm mail() trong PHP không hoạt động vì ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn người ta sợ người dùng lạm dụng nó để Spam thiên hạ dẫn đến đại loạn giang hồ. Do đó cách sau có thể được hoặc có thể không tùy thuộc vào ISP của bạn. Hay nói ngắn gọn là cũng hên xui thôi.

Để tìm ra được SMTP Server của các ISP ở Việt Nam thì chắc bạn phải Google thôi. Tôi thử thì thấy Viettel là chúng tôi mà không biết có đúng không nữa. Chắc hên xui nhỉ?.

Bài ” Thiết kế website bằng WordPress” Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!