Cách Xem Tuổi Làm Nhà, Xây Nhà Theo Tuổi 12 Con Giáp Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Nhanh Tuổi Làm Nhà
 • Cách Xây Dựng Nhà Yến Theo Công Nghệ Mới
 • Yahoo! Messenger Đóng Cửa Chat Room
 • Yahoo! Messenger Đóng Cửa Phòng Chat Công Cộng
 • Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi
 • Xem tuổi làm nhà năm 2022 để làm gì?

  Với phong tục tập quán có từ lâu đời ở nước ta có câu “có thờ có kiêng, có kiêng có lành” trước những sự kiện quan trọng như xây nhà, mở cửa hàng, mua đất,…mọi người thường chọn ngày lành thành tốt, vận mệnh, xem tuổi có hợp với gia chủ hay không.

  Nhất là việc xây nhà, tất cả mọi người đều băn khoăn lo lắng không biết mình xây nhà năm nay có được không, có hợp với tuổi mình không, năm nào có thể xây dựng được,…giúp gia chủ làm ăn phát đạt để tiền vào như lúc.

  Nhà cửa là chuyện lâu dài, nên việc xem phong thủy trước khi làm nhà là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, xem tuổi làm nhà được nhiều người quan tâm và xem xét, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi.

  Vì vậy, chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây nhà là nhằm mục đích mong ước một cuộc sống ấm êm, ôn hòa và tài lộc thịnh vượng sau này. Việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi là một điều cần thiết, hãy lựa chọn các tuổi làm nhà mà phạm phải các kiêng kỵ đại kỵ để tránh những hiểm họa, dễ gặp điều không may và những tai họa không lường trước được điều gì.

  Chọn tuổi xây nhà năm 2022 đẹp nhất giúp cải vận, hút may mắn

  Cách xem năm 2022 tuổi nào làm nhà được tốt nhất

  Xem tuổi để làm nhà là xem tuổi của ai?

  Từ xưa ông bà ta có cách tính tuổi nhà theo phong thủy “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông để biết được thời gian xây nhà chuẩn nhất.

  Ngoài xem tuổi xây nhà 2022 nói riêng và xem tuổi làm nhà nói chung thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để để đảm bảo phong thủy nhà.

  Xem tuổi xây nhà năm 2022 âm hay dương

  Về phong thủy xem ngày đẹp luôn luôn tính dựa trên lịch âm mà không phải là dương lịch. Bởi vậy cách tính số tuổi đẹp làm nhà năm 2022 hay các năm khác sẽ là tuổi âm tức tuổi bà mụ để làm căn cứ theo công thức sau: Tuổi mụ (tuổi âm) = năm xây nhà – năm sinh + 1″

  Tìm hiểu thêm những thủ tục trong lễ nhập trạch về nhà mới, văn phòng mới trên trang.

  Xem tuổi làm nhà 2022 người nào hợp nhờ cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai Xem tuổi làm nhà 2022 không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai

  Khi xem tuổi làm nhà năm nào đẹp cần căn cứ vào tuổi của chủ sự trong năm đó có phạm phải các đại kỵ Kim Lâu – Hoàng Ốc (Hoang Ốc) – Tam Tai hay không. Đây là cách xem tuổi xây nhà, cất nhà tuổi nào đẹp, tuổi nào tốt nên lưu ý.

  Chỉ cần trong năm đó, tuổi chủ sự bị phạm 1 trong 3 đại kỵ xây nhà này là được xem là năm không tốt. Nếu không bị phạm bất cứ đại kỵ nào thì năm đó là năm có thể làm nhà đẹp nhất. Do đó, nếu như bạn muốn xem năm 2022 tuổi nào làm nhà được chỉ cần kiểm tra xem tuổi có phạm các đại hạn

  – Nếu xem tuổi làm nhà phong thủy mà các tuổi làm nhà phạm phải năm Kim Lâu thì nói đến gia chủ nhà đó sẽ gặp phải tổn hại lớn về bản thân, vợ, con, làm ăn phụ thuộc vào tuổi Kim Lâu phạm phải là kim lâu gì. Những tuổi phạm Kim lâu thường là các năm 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi.

  – Gia chủ làm nhà phạm phải phải năm Hoang Ốc (ngôi nhà bỏ hoang) sẽ rất xấu do Hoàng Ốc. Trong cách tính Hoang Ốc có 6 cung với 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc). Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc cung xấu bao gồm các năm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

  – Nếu gia chủ chẳng may phạm phải Tam Tai thì sẽ gặp phải các tai họa có thể ập đến bất ngờ, khó lường trước được. Lưu ý hạn Tam Tai là nạn 3 năm liên tiếp cho tuổi phạm và không thể tránh nên thường không được chọn là năm làm nhà.

  • Những tuổi Thân, Tý, Thìn: Năm phạm Tam Tai (Dần, Mão, Thìn);
  • Những tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Năm phạm Tam Tai (Thân, Dậu, Tuất);
  • Những tuổi Hợi, Mão, Mùi: Năm phạm Tam Tai (Tỵ, Ngọ, Mùi);
  • Những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Năm phạm Tam Tai (Hợi, Tý, Sửu).

  Tuy nhiên, trong trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được nhưng cần chú ý đến thời gian khởi công và hoàn thành công trình. Nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa..

  Thống kê những tuổi làm nhà năm 2022 đẹp sinh phú quý, an khang

  Căn cứ vào bảng thống kê trên có thể xem tuổi làm nhà năm 2022 đẹp nhất hay nói cách khác xem tuổi cất nhà năm 2022, những tuổi làm nhà 2022 tốt nhất bao gồm các tuổi sau:

  1. Người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão (70 tuổi)
  2. Người sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ (67 tuổi)
  3. Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý (61 tuổi)
  4. Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần (59 tuổi)
  5. Người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão (58 tuổi)
  6. Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý (49 tuổi)
  7. Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ ( 43 tuổi)
  8. Người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão (34 tuổi)
  9. Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ (31 tuổi)
  10. Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý (25 tuổi)

  Như vậy bạn sẽ biết được những tuổi nào xây nhà năm 2022 đẹp nhất giúp việc làm nhà thuận lợi, thu hút lộc tài, cuộc sống an nhiên, viên mãn sau khi cất nhà mới.

  Đồng thời, trong trường hợp tuổi của bạn không hợp xây nhà, làm nhà trong năm có thể lựa chọn những người có tuổi đẹp làm nhà 2022 để mượn tuổi người đó làm nhà, hóa giải thế bí khi cần làm nhà vào năm 2022.

  Các lưu ý khi mượn tuổi xây nhà năm 2022 theo phong thủy

  – Phải mượn tuổi của người đàn ông có sự nghiệp, công danh, tài lộc, sức khỏe tốt, không quá trẻ và không quá 75 tuổi, ăn ở có phúc có đức, tính tình lương thiện hào phóng sẽ mang lại nhiều sự may mắn đó cũng là cách xem tuổi làm nhà hợp phong thủy.

  – Tính tuổi người mượn làm nhà cũng là tuổi âm lịch (tuổi mụ)

  – Người cho mượn tuổi làm nhà không đang đứng tuổi xây một căn nhà khác mà công trình đó chưa xong.

  – Chỉ mượn tuổi làm nhà chứ không được mượn tuổi để sửa nhà (xây thêm, cơi nới) gian thờ, nhà kho.

  – Nên chọn người có tuổi đẹp xây nhà năm 2022 hợp với tuổi mệnh, cùng hướng xây nhà đẹp với gia chủ để đảm bảo sự hòa hợp khi hợp tác và sau này có chuộc lại “khế ước” nhà ở cũng thuận tuổi, hợp hướng.

  • Nên chọn tuổi tam hợp khi mượn tuổi làm nhà: Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi.
  • Tránh tuổi tứ hành xung khi mượn tuổi xây nhà: Dần – Thân – Tỵ – Hợi , Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.

  Tìm hiểu thêm những thủ tục trong lễ nhập trạch về nhà mới, văn phòng mới trên trang nhà đất chúng tôi

  III. Chọn hướng làm nhà cho những tuổi hợp xây nhà năm 2022

  Xem hướng cho những người hợp tuổi làm nhà 2022

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Tân Mão 1951

  Nam tuổi Tân Mão thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Tùng Bách Mộc, cung mệnh Tốn Mộc . Do vậy, tuổi Tân Mão sinh năm 1951 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Giáp Ngọ 1954

  Nam tuổi Giáp Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Sa Trung Kim, cung mệnh Khảm Thủy. Do vậy, tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Canh Tý 1960

  Nam tuổi Canh Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Bích Thượng Thổ, cung mệnh Tốn Mộc. Do vậy, tuổi Canh Tý sinh năm 1960 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Nhâm Dần 1962

  Nam tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Kim Bạch Kim, cung mệnh Khôn Thổ. Do vậy, tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);
  • Hướng xấu (hung họa): Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại);

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Quý Mão 1963

  Nam tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Kim Bạch Kim, cung mệnh Khảm Thủy. Do vậy, tuổi Nhâm Dần sinh năm 1963 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);
  • Hướng xấu (hung họa): Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại);

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tý 1972

  Nam tuổi Nhâm Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Tang Đố Mộc, cung mệnh Khảm Thủy. Do vậy, tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

  Nam tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Thiên Thượng Hỏa, cung mệnh Tốn Mộc. Do vậy, tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Đinh Mão 1987

  Nam tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Lư Trung Hỏa, cung mệnh Tốn Mộc. Do vậy, tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Canh Ngọ 1990

  Nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Lộ Bàng Thổ, cung mệnh Khảm Thủy. Do vậy, tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  Hướng làm nhà năm 2022 cho người tuổi Bính Tý 1996

  Nam tuổi Bính Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, mệnh theo lục thập hoa giáp Giảm Hạ Thủy, cung mệnh Tốn Mộc. Do vậy, tuổi Bính Tý sinh năm 1996 làm nhà nên lưu ý về hướng tốt – xấu như sau:

  • Hướng tốt (cát): Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).
  • Hướng xấu (hung họa): Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xây Nhà Trong Clash Of Clan Vững Chắc Cho Người Mới
 • Làm Thế Nào Để Đưa Ra Những Thứ. Làm Thế Nào Để Cung Cấp Các Mặt Hàng Trong Unturned? Cách Tạo Cho Mình Một Vật Phẩm Trò Chơi Trong Unturned
 • Hướng Dẫn Việt Hóa Skyrim Giúp Bạn Có Cái Nhìn Mới Mẻ Trong Game
 • 10 Bí Ẩn Có Thể Khiến Bạn Muốn Chơi Lại Skyrim (P1)
 • Skyrim Cập Nhật Tính Năng Xây Dựng… Gia Đình
 • 252 Bài Toán Luyện Thi Violympic Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Dạng Toán Trong Kì Thi Violympic Lớp 4
 • Bộ Đề Thi Giải Toán Violympic Lớp 4 Có Đáp Án
 • Cách Xem Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2022 Chuẩn Và Nhanh Nhất
 • Trang Web Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Ô Tô C Gồm Những Gì
 • Đề luyện thi giải toán qua Internet lớp 3

  Đề luyện Violympic Toán lớp 3

  Đề thi tự luyện nâng cao lớp 3

  Bài 1: Tìm x

  a. x – 452 = 77 + 48

  b. x + 58 = 64 + 58

  c. x – 1 – 2 – 3 – 4 = 0

  Bài 2: Thứ năm tuần này là ngày 25 tháng 3. Hỏi thứ năm tuần sau là ngày nào?

  Bài 3: Khối lớp 3 có 169 bạn được chia vào các lớp 3A, 3B, 3C, 3D, 3E sao cho mỗi lớp có nhiều hơn 32 bạn. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu bạn, biết rằng lớp 3A có ít bạn hơn mỗi lớp còn lại.

  Bài 4: Một quãng đường AB dài 102 km. ở A có cột mốc ghi số 0 km là cột mốc thứ nhất và cứ sau 1 km lại có một cột mốc lần lượt ghi 1km, 2km … đến B cỳ cột mốc ghi số 102 km. Hỏi có bao nhiêu cột mốc trên quãng đường AB? Cột mốc chính giữa quãng đường AB là cột mốc thứ mấy và ghi số nào?

  Bài 5: Một thửa vườn hình chữ nhật có chiều rộng 30m, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Người ta muốn làm một hàng rào xung quanh thửa ruộng đó (có để 2 cửa ra vào, mỗi cửa rộng 3 m). Hỏi hàng rào đó dài bao nhiêu m?

  Bài 6: An, Bình, Hoà được cụ giáo cho một số nhãn vở. Nếu An cho Bình 6 nhãn vở, Bình lại cho Hoà 4 nhãn vở thì số nhãn vở của mỗi bạn đều bằng 12 cái. Hỏi lúc đầu mỗi bạn có mấy nhãn vở?

  Bài 7: Viết biểu sau thành tích 2 thừa số rồi tính giá trị của biểu thức đó:

  a) 15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5

  b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)

  c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26

  Bài 8: Bạn An viết dãy số: 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1… (Bắt đầu là số 1, tiếp đến 2 số 0 rồi lại đến số 1, …) Hỏi:

  a. Số hạng thứ 31 là số 1 hay số 0?

  b. Khi viết đến số hạng thứ 100 thì ta viết bao nhiêu số 1, bao nhiêu số 0?

  Bài 9: Tích của hai số là 75. Bạn A viết thêm chữ số 0 vào bên phải thừa số thứ nhất và giữ nguyên thừa số thứ hai rồi nhân hai số với nhau. Hỏi tích mới là bao nhiêu?

  Bài 10: Người ta cần xe ô tô có 40 chỗ ngồi để chở 195 người đi dự hội nghị. Hỏi ít nhất phải điều mấy xe ô tô cùng loại để chở hết số người đi dự hội nghị?

  Bài 11: Một hình chữ nhật có chiều rộng 12 cm. Biết chu vi gấp 6 lần chiều rộng, tính chiều dài hình chữ nhật đó.

  Bài 12: Anh đi từ nhà đến trường hết giờ. Em đi từ nhà đến trường hết giờ. Hỏi ai đi nhanh hơn? Nếu em đi học mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi kịp em không? Nếu có, thì đuổi kịp chỗ nào trên quãng đường đó?

  Bài 13: Tính giá trị của biểu thức :

  a) 2 + 4 + 6 + 8 + … + 34 + 36 + 38 + 40

  b) 1 + 3 + 5 + 7 + … + 35 + 37 + 39

  Bài 14: Hiện tại em học lớp 1, còn anh học lớp 6. Hỏi sau 5 năm nữa anh học hơn em mấy lớp, biết rằng mỗi năm mỗi người đều được lên lớp?

  Bài 15: Gia đình bạn Bình có 3 người thì bình quân mỗi người thu nhập được 250 nghìn đồng một tháng. Nếu gia đình bạn Bình thêm 3 người nữa mà tổng thu nhập không thay đổi thì bình quân mỗi người thu nhập được bao nhiêu nghìn đồng một tháng?

  Bài 16: Một hình chữ nhật có 2 lần chiều rộng thì hơn chiều dài 5m. Nhưng 2 lần chiều dài lại hơn 2 lần chiều rộng 10m. Tính chu vi hình chữ nhật đó.

  Bài 17: Lúc đầu nhà trường thuê 3 xe ô tô để chở vừa đủ 120 học sinh khối lớp 3 đi tham quan. Sau đó có thêm 80 học sinh khối lớp 4 đi cùng. Hỏi phải thuê tất cả bao nhiêu ô tô cùng loại để chở học sinh khối lớp 3 và khối lớp 4 đi tham quan.

  Bài 18: Biết

  Bài 19: Tính giá trị của biểu thức:

  Bài 20: Hiệu hai số bằng 76. Nếu thêm vào số bị trừ 12 và giữ nguyên số trừ thì hiệu hai số thay đổi như thế nào? Tính hiệu đó.

  Bài 21: Hãy nêu “qui luật” viết các số trong dãy số sau rồi viết tiếp 3 số nữa:

  a) 1, 4, 7, 10, …

  b) 45, 40, 35, 30, …

  c) 1, 2, 4, 8, 16, …

  Bài 22: Cô giáo có 5 gói kẹo, mỗi gói có 24 chiếc. Cô chia đều cho các cháu ở lớp mẫu giáo, mỗi cháu được 5 cái kẹo. Hỏi lớp đó có bao nhiêu cháu?

  Bài 23: Tìm thương của hai số biết thương đó gấp 2 lần số bé nhưng chỉ bằng nửa số lớn.

  Bài 24: Một hình chữ nhật có chu vi 72cm. Nếu giảm chiều rộng đi 6cm và giữ nguyên chiều dài thì diện tích giảm đi 120cm 2.

  Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó.

  Bài 25: Tính bằng cách thuận tiện nhất:

  a) 100 + 100 : 4 – 50 : 2

  b) (6 x 8 – 48) : ( 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15)

  Bài 26: Cho dãy số : 2, 4, 6, 8, 10, 12, … Hỏi:

  a) Số hạng thứ 20 là số nào?

  b) Số 93 có ở trong dãy trên không? Vì sao?

  Bài 27: Tìm số có 3 chữ số, biết rằng khi xoá bỏ chữ số 7 ở hàng đơn vị, ta được số mới kém số phải tìm là 331.

  Bài 28: Người ta trồng chuối xung quanh một mảnh đất hình chữ nhật có chiều rộng là 8m, chiều rộng bằng

  Bài 29: Có hai ngăn sách. Cô thư viện cho lớp 3A mượn

  Bài 30: Em đi học lúc 7 giờ và đến trường lúc 7 giờ 20 phút. Hỏi em đã đi hết bao nhiêu phút?

  ………..

  Ngoài 252 bài Toán luyện thi Violympic lớp 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Đề Luyện Thi Violympic Toán Lớp 3
 • Đăng Ký Ioe Thi Thử Tiếng Anh Online Cho Cấp Tiểu Học, Cấp 2,3
 • Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Từ Lý Thuyết Tới Thực Hành
 • Cách Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Máy
 • Hướng Dẫn Thi Thực Hành Bằng Lái Xe Máy
 • 120 Bài Toán Luyện Thi Violympic Lớp 5

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Gd&đt Hướng Dẫn Ôn Tập Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Ra Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Ra Hướng Dẫn Ôn Tập Thi Thpt Quốc Gia Quốc Gia Năm 2022
 • Hướng Dẫn Ôn Thi Vào Lớp 10 Thpt Tỉnh Cao Bằng Năm 2022
 • Thái Bình Hướng Dẫn Ôn Thi Vào Lớp 10 Năm 2022
 • Bộ đề luyện thi giải toán qua Internet

  Đề luyện Violympic toán lớp 5

  Thi Violympic lớp 5 Trực Tuyến 2022 – 2022

  Bộ đề Violympic Toán lớp 5 năm 2022 – 2022 Các bài toán hay và khó trên Violympic lớp 5 Tuyển tập các bài Toán hay luyện thi Violympic lớp 5 Có đáp án

  CÁC DẠNG BÀI THI VIOLYMPIC LỚP 5

  Bài số 1: Tìm một phân số biết mẫu số hơn tử số 45 đơn vị và biết phân số đó có giá trị bằng 2/5

  Trả lời: Phân số đó là: 30/75

  Bài số 2: Tìm hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng 2011 và biết giữa chúng có tất cả 9 số chẵn.

  Bài giải:

  Hai số tự nhiên liên tiếp có tổng bằng 2011 là:

  (2011 + 1) : 2 = 1006

  (2011 – 1) : 2 = 1005

  Vì khoảng giữa có 9 số chẵn nên ta có:

  Số nhỏ là: 1005 – 9 = 996

  Số lớn là: 1006 + 9 = 1015

  Bài số 3: Tìm 2 số biết tổng cả chúng bằng 571 và biết giữa chúng có tất cả 18 số chẵn.

  Bài giải:

  Hai số tự nhiên liên tiếp có tổng là 571 của nó là:

  Số lớn là: (571 + 1) : 2 = 286

  Số bé là : (571 – 1) : 2 = 285

  Vì có 18 số chẵn ở giữa nên ta có:

  Số lớn đó là: 286 + 18 = 304

  Số bé đó là: 285 – 18 = 267

  Đáp số: 267 và 304

  Test: Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 7 năm 2022-2016 Trắc nghiệm online: Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 8 năm 2022-2016

  Bài số 4: Tìm số bị chia và số chia đó.

  Bài giải:

  Gọi số chia là x theo bài toán ta có:

  Vậy số bị chia là:

  (97 x 3) + 24 = 315

  Đáp số: Số bị chia là 315; số chia là 97

  Bài số 5: Số tự nhiên bé nhất có các chữ số khác nhau mà tổng các chữ số bằng 20 là số nào?

  Bài giải: Số tự nhiên đó là: 389

  Bài số 6: Tìm hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng 571 và biết giữa chúng có tất cả 18 số chẵn.

  Trả lời:

  Số bé là: (571 – 1) : 2 – 18 = 267

  Số lớn là: (571 +1) : 2 + 18 = 304

  Bài số 7 : Tìm hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng 999 và biết giữa chúng có tất cả 25 số lẻ.

  Trả lời:

  Số bé là: (999 – 1) : 2 – 25 = 474

  Số lớn là: (999 + 1) : 2 + 25 = 525

  Đề thi Violympic Toán lớp 5 Vòng 2 năm 2022 – 2022 Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 6 năm 2022-2016

  Bài số 8: Tìm một phân số biết tổng của tử số và mẫu số của phân số đó bằng 215 và biết phân số đó có giá trị bằng 38/57. (tức 2/3)

  Trả lời: Phân số đó là: 86/129

  Bài số 9: Biết trung bình cộng của hai số bằng 185 và biết số lớn hơn số bé 24 đơn vị. Tìm hai số đó.

  Trả lời:

  Số bé là: : 2 = 197

  Bài số 10: Cho một hình chữ nhật có chu vi bằng 120 cm. Biết chiều dài hơn chiều rộng 8cm. Tính số đo mỗi cạnh của hình chữ nhật đó.

  Trả lời:

  So đo chiều rộng là: 26 cm

  Số đo chiều dài là: 34 cm

  Bài số 11: Tìm một phân số biết mẫu số hơn tử số là 52 đơn vị và tổng giữa tử số và mẫu số của phân số đó bằng 86.

  Trả lời: Phân số đó là: 17/69

  Bài số 12: Một ô tô trong 3 giờ đi được 135km. Hỏi trong 5 giờ ô tô đó đi dược bao nhiêu km?

  Trả lời: Trong 5 giờ ô tô đó đi được: 225km

  Bài số 13: Hiệu của hai số bằng 85. Tỉ số của hai số đó là 3/2. Tìm hai số đó.

  Trả lời:

  Số bé là: 170

  Số lớn là: 255

  Bài số 14: Một công nhân nếu làm 26 ngày thì được trả 3900000 đồng. Hỏi nếu người đó chỉ làm trong 10 ngày thì được trả bao nhiêu tiền? (số tiền được trả mỗi ngày là như nhau.)

  Trả lời: Số tiền trong 10 ngày công nhân đó làm được: 1500000 đồng

  Bài số 15: Một hình chữ nhật có chu vi 190cm, biết chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Tính số đo chiều dài, chiều rộng.

  Trả lời:

  Số đo chiều dài là: 57cm

  Số đo chiều rộng là: 38cm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thí Nghiệm Khoa Học Vui Giúp Ươm Mầm Khoa Học Cho Trẻ Em
 • Lác Mắt Với Những Thí Nghiệm Khoa Học Đơn Giản Có Thể Làm Tại Nhà
 • 20 Thí Nghiệm Khoa Học Vui Dễ Làm Cho Trẻ Mầm Non
 • Cùng Làm Thí Nghiệm Khoa Học Vui Cho Trẻ Tại Nhà Để Con Phát Triển Tư Duy
 • Tài Liệu Hướng Dẫn Thí Nghiệm Vật Lý Đại Cương Điện
 • Bài Văn Tả Con Vật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Động Vật Cho Android
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Autodraw, Công Cụ Vẽ Hình Nhanh Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Để Biết Một Người Con Gái Thích Hoặc Yêu Mình
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Con Gái Thích Mình
 • Suy Nghĩ Về Thân Phận Người Phụ Nữ Dưới Xã Hội Cũ Qua Nhân Vật Vũ Nương Trong Chuyện Người Con Gái Nam Xương Của Nguyễn Dữ
 • Đề bài: Em hãy miêu tả con vật mà em yêu thích

  Bài văn tả con vật 1 – Chú chó thông minh

  Trong nhà em nuôi rất nhiều loài vật nhưng thông minh và gắn bó với em nhất là chú chó Lu Lu.

  Lu Lu được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu, tính đến nay cũng 2 tuổi, bằng tuổi đứa em gái em. Lúc mới về nhà, chắc vừa phải xa mẹ nên chú cún nhút nhát vô cùng, ai cho gì ăn nấy chỉ quanh quẩn nơi góc bếp chứ chẳng dám chạy nhảy hay đi đâu. Sau một thời gian quen dần với mọi người trong gia đình thì Lu Lu bắt đầu dạn dĩ hơn. Bố làm cho Lu Lu một căn nhà nhỏ trong hiên nhà rồi lót vài mảnh vải ấm. Lu Lu có vẻ rất thích chiếc chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự chui vào như một trò chơi của trẻ con.

  Lu Lu có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Năm nay 2 tuổi Lu Lu nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn. Lu Lu nặng tầm khoảng 15 kg. Đối với người trong nhà, chú rất hiền lành nhưng đối với khách lạ thì trái lại rất dữ tợn. Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở. Đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên. Chiếc đuôi cong cong ngoáy tít lên mỗi khi em xoa đầu hoặc chơi đùa với nó.

  Lu Lu rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu. Cậu biết đi vệ sinh đúng chỗ, không bao giờ bước chân vào nhà, bao giờ cũng đợi người cho ăn mới ăn chứ không khi nào ăn vụng. Không những thế Lu Lu còn biết đi bằng 2 chân như một chú chó trong rạp xiếc. Trong nhà em không khi nào có chuột bởi Lu Lu bắt chuột rất tài, lũ chuột phá phách vậy mà không bao giờ dám bén mảng đến gần. Lu Lu thích nhất là chơi trò đuổi bắt. Cứ mỗi lần em chạy là chú lại đuổi theo với vẻ mặt vô cùng hào hứng.

  Đêm đến, khi cả gia đình ngủ say thì Lu Lu lại âm thầm thức canh cho giấc ngủ của mọi người. Cả nhà em ai cũng yêu quý chú. Lu Lu cũng rất gắn bó với mọi người. Đã từ lâu Lu Lu như là một thành viên không thể thiếu của gia đình.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 2 – Cô gà mái mơ chăm chỉ, cần mẫn

  Nhà em có nuôi rất nhiều gà, trong đó có một cô gà mái mơ thường xuyên đẻ trứng và ấp thành công rất nhiều những chú gà con xinh xắn. Vườn nhà em trở nên đông đúc nhộn nhịp hơn cũng là nhờ công của cô gà mái mơ này.

  Cô gà mái mơ nhà em có một bộ lông rất dày, màu nâu trông không rực rỡ nhưng lại rất hài hòa, giản dị. Những chiếc lông ở cánh của cô không mềm mại như ở thân và cổ mà nó rất cứng cáp, nhất là những lúc chú xòe to đôi cánh, vỗ phành phạch thì đôi cánh lúc ấy giống như chiếc quạt làm bay tung đống mùn nhỏ ở vườn. Cô gà mái không được cao lớn như những chú gà trống mà thân hình khá nặng nề vì đã nhiều lần đẻ trứng và ấp con.

  Đôi chân thon nhỏ đi lại nhẹ nhàng. Gà mái mơ cũng có mào đỏ ở trên đầu nhưng nó nhỏ hơn rất nhiều so sới gà trống. Bố em nói đó chính là đặc điểm để phân biệt hai loại gà. Gà mái mơ nhà em rất chăm chỉ, cần mẫn tìm kiếm thức ăn. Ngày nào mái mơ cũng ra vườn để nhặt nhạnh những hạt thóc vương vãi, những chú giun đất. Cũng nhờ sự chịu khó ấy của cô mà vườn nhà em trở nên sạch sẽ hơn.

  Gà mái mơ ngày nào cũng đẻ một quả trứng nhỏ ở cái ổ rơm ấm áp và an toàn mà mẹ em làm cho cô ấy. Khi số lượng trứng vừa đủ, khoảng 15 đến 20 quả, mái mơ bắt đầu ngày đêm dùng hơi ấm của mình để ấp trứng cho đến khi nào chúng nở thành những chú gà con xinh xắn mới thôi. Thỉnh thoảng, mái mơ mới rời chuồng để nhấm nháp chút thức ăn và uống nước, sau đó lại vào ấp tiếp.

  Khi những quả trứng đã nở ra thành những chú gà chiếp rất dễ thương thì lúc này gà mái mơ đã được làm mẹ. Dù đi kiếm ăn hay đi về chuồng ngủ thì lúc nào cô cũng dẫn theo đàn con nhỏ. Khi kiếm ăn thì hướng dẫn những chú gà con biết cách tìm mồi, khi về chuồng thì chú gà mái mơ lại dang rộng đôi cánh để đón những đứa con vào lòng. Khi những chú gà con bị bắt nạt bởi những chú gà trống to lớn khác thì gà mái mơ sẵn sàng dang cánh, xù lông để bảo vệ những đứa con của mình.

  Nhìn hình ảnh cô gà mái mơ bảo vệ, che chở cho đàn con, em rất cảm động. Hình ảnh đó làm em nhớ đến mẹ em, lúc nào cũng quan tâm chăm sóc chị em em từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. Em rất yêu quý cô gà mái mơ nhà mình vì mái mơ không chỉ chăm chỉ, cần mẫn kiếm ăn mà nó còn rất tốt bụng, lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc những đứa con nhỏ của mình.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 3 – Chú lợn ủn ỉn nhà bác em

  Nhà bác em có nuôi một con lợn. Mỗi lần về quê em thường theo ra xem bác cho lợn ăn. Chú lợn rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

  Bác có ý định nuôi lâu dài nên chọn giống lợn sề. Chú lợn tính đến nay đã được 6 tháng tuổi. Ngày mới bắt về chú chỉ nhỏ xíu nhưng giờ đã nặng tới 60 kg. Bác em thường xuyên cân chú để biết tình hình rồi chăm sóc cho tốt hơn. Chú lợn có màu khoang đen trắng, nổi bật trên đó là những hàng lông ngắn và cưng cứng, vuốt cảm giác hơi tê tê tay. Đầu chú nhìn như quả dưa hấu nhỏ, suốt ngày gục gặc rất đáng yêu. Tai chú như 2 chiếc lá mít, mỗi khi cử động lại rung rung. Em để ý tai chú còn còn thể phe phẩy một cách rất ngộ nghĩnh.

  Đôi mắt chú nhỏ dài, màu đen nhánh như 2 hòn bi. Hai lỗ mũi nhỏ hồng hồng suốt ngày khụt khịt, thỉnh thoảng lại hắt xì rất đáng yêu. Chiếc mõm chú dài với hàm răng nhọn hoắt. Lúc mới mua về bác em còn phải nhổ răng nanh cho chú lợn khiến chú kêu ầm ĩ hết cả nhà. Thân hình chú tròn trịa, cái bụng cồng kềnh sệ xuống sát mặt đất. Mông chú căng tròn, nở nang. Bốn chân chắc khỏe, vững chãi với bộ móng dày và cứng. Đuôi chú không dài lắm, suốt ngày ve vẩy đuổi ruồi, cuối đuôi có một chùm lông ngắn màu đen.

  Chú lợn rất ham ăn. Bác em rất mừng vì điều này, nó ham ăn thì mới chóng lớn. Mỗi khi nghe thấy có tiếng bước chân người đến gần là chú lại vùng dậy, nghển cổ kêu ụt ịt, cọ mõm vào thanh xà cửa chuồng lợn ra vẻ đói lắm. Khi thức ăn đổ đầy vào máng chú vục mõm vào ăn ngon lành, vừa ăn vừa kêu ụt ịt ra chiều thích thú. Bình thường chú chỉ ăn 2 bữa một ngày, sáng và chiều, thỉnh thoảng bác em cho chú ăn thêm rau muống.

  Chú rất thích ăn rau muống. Mỗi lần về quê em thường đi hái rau muống rồi vứt cho chú ăn. Chú rau rau ráu một cách ngon lành làm em cũng thấy rất vui. Ăn xong chú lại lặc lè quay vào trong một góc rồi nằm xuống lim dim. Thỉnh thoảng có con ruồi hay muỗi nào bén mảng đến chú lại lấy đuôi phe phẩy đuổi đi. Buồn quá thì chú dụi đầu vào góc tường ủi ủi. Ngắm nhìn chú lợn đáng yêu trong chuồng là một điều rất thú vị.

  Em rất yêu quý chú lợn vì những hành động ngộ nghĩnh của chú. Mỗi lần về quê em đều ra ngắm nhìn chú. Nhìn chú lớn lên mỗi lần là em lại cảm thấy rất vui. Một ngày nào đó chú lợn sẽ giúp cho kinh tế gia đình bác em khá lên. Điều đó khiến em càng thêm yêu quý chú hơn.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 4 – Con hổ trong vườn bách thú

  Mỗi tháng 1 lần, bố mẹ đưa em đi chơi vườn thú vào ngày chủ nhật. Ở đó có nhiều loài thú lạ, em xem hoài không chán. Nhưng thích nhất vẫn là con hổ.

  Chuồng hổ được đặt ở góc trong cùng của vườn thú và rộng nhất so với các chuồng thú khác. Trong chuồng hổ có một cây cổ thụ mọc tự nhiên và người ta còn làm núi giả, có cả suối nước chảy hẳn hoi. Ở đó chỉ có duy nhất một con hổ. Đó là một con hổ rất lớn. Thân nó cao khoảng một thước, dài hơn một thước rưỡi. Từ đầu đến chân hổ phủ một lớp lông ngắn màu vàng sậm có những vằn đen. Cả cái đuôi dài cũng một màu lông như thế. Đầu hổ tròn, lớn hơn quả dừa, nối với thân bằng một cái cổ ngắn, rất khỏe.

  Hai tai ngắn, vểnh lên. Cặp mắt tròn, to bằng quả chanh, màu vàng nhạt, lúc nào cũng long lên trông rất dữ tợn. Cánh mũi có màu hồng sậm, lúc nào cũng phập phồng như đang đánh hơi. Miệng rộng, xung quanh có những sợi ria vàng, thỉnh thoảng lại nhe ra để lộ hàm răng khỏe có những chiếc nanh nhọn hoắt. Em thích nhất là nhìn hổ đi. Bốn chân khỏe, bước những bước chậm rãi, êm ái. Toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng, nhịp nhàng theo bước chân đi.

  Khi bước lên sườn núi, con hổ dừng lại và phóng mắt nhìn ra xung quanh. Dáng hổ vươn cao theo dốc núi, đuôi cong lên, trông thật đẹp đẽ và oai vệ. Nhưng chỉ được một chốc, nó lại khoanh mình dưới gốc cổ thụ, nằm thiu thiu ngủ. Bố em bảo có lẽ nó nhớ núi rừng quê hương của nó. Có lần em thấy bác trong vườn thú cho nó ăn. Từng tảng thịt bò lớn được ném vào chuồng. Hổ nằm dài, chân trước đặt lên tảng thịt, dùng răng ngoạm và xé từng miếng thịt lớn rất dễ dàng bằng những chiếc răng nanh nhọn sắc.

  Ăn xong, hổ uể oải đứng dậy, đi đến bên dòng suối uống nước rồi lại trở về cuộn mình nằm bên gốc cây. Em rất thích ngắm con hổ. Trong cảm nhận của em, con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 5 – Chú bạch mã đáng yêu

  Tuần trước, bố em có gặp lại người bạn cũ cùng chiến hữu năm xưa. Sau một hồi trò chuyện, bố quay sang em và hỏi:

  – Đây là bạn của bố, bác hiện đang là chủ nhân của một trang trại ngựa nổi tiếng. Hôm nay, bác ngỏ lời mời chúng ta thăm trang trại của bác một chuyến. Con có đồng ý dạo chơi cùng bố không?

  Đương nhiên là em chấp nhận rồi. Vì được ngắm và cưỡi những con ngựa thật sự, thay cho mấy chú ngựa gỗ ở công viên là điều em đã hằng mong ước bấy lâu nay. Ở trang trại đó không biết bao nhiêu là chú ngựa khỏe mạnh, khôi ngô. Nhưng em chỉ thích nhất là chú ngựa Bạch Mã có màu trắng tuyết mượt mà.

  Chà, bộ lông chú đẹp quá! trắng muốt như màu của những đám mây trắng ngày thu bồng bềnh trôi. Hai cái tai vểnh lên, xinh xắn, mọc trên ngọn cái bờm thẳng tắp, êm mượt. Đôi mắt luôn mở to, hình quả bàng, mọc lồi về phía trước trông giống như mắt cá sấu, dữ tợn. Cái mũi dài động đậy, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm. Ngực nở vòng cung.

  Cặp giò khỏe mạnh cao ráo. Bốn chân chắc nịch, đi đi, lại lại, lộp cộp nghe thật vui tai. Chùm lông đuôi thướt tha, liễu rũ. Chú ngựa này khỏe lắm! Phi như nước đại nhanh như bay. Khi cưỡi chú thì dù đi trên dốc cao cũng chẳng khác gì như đang đi ở giữa đồng bằng. Bây giờ, em mới thực sự hiểu tại sao người dân miền núi lại chọn ngựa làm vật đi lại, thay cho xe mô tô, xe hon đa,…

  Chú ta khỏe đến nỗi em cứ ngỡ rằng: Chú là con Xích Thố ngày đi ngàn dặm mà Đổng Trác đã dâng tặng Lã Bố năm xưa. Em yêu chú lắm! Vì em biết chú cũng như bao chàng ngựa khác, kéo thồ rất giỏi. Cả gánh hàng nặng đến hàng trăm, hàng ngàn kí chất lên lưng chú, nhưng chú vẫn đi đứng nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất. Có hôm, Bạch Mã còn chở bố con em lên rừng nghe tiếng chim hót, tiếng gió rì rào kể chuyện cổ tích suốt ngày đêm. Tiếng suối róc rách chảy như đang dạo lên bản nhạc vui, cùng tiếng lá cây xào xạc trong nắng sớm…

  Bao nhiêu thứ đó, bấy nhiêu yêu thương, khiến người ta như đang ngây ngất, đang say say một thứ men gì. Với em Bạch Mã là như thế đó: gần gũi, thân quen và thật khôn ngoan!(Hết)

  Tuyển chọn 10 bài văn tả con vật hay nhiều cảm xúc nhất

  Vào ngày sinh nhật lần thứ 8 của em, bà ngoại có tặng em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Vừa nhìn thấy chú là em đã vui mừng và thích thú lắm! Em thường gọi chú với cái tên dễ thương là Mi.

  “Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, mỗi khi em ngồi vào bàn học bài là chú Mi lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Mi thân thiết và gắn bó với em từng ngày. Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ nhưng bây giờ thì nó đã to bằng cái chai Cô-ca bự rồi. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng và điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp. Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha.

  Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Mi được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh.

  Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt. Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Mi di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại dấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em.

  Chao ôi ! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao ! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Mi đang rình chúng đấy. Ban đêm, Mi ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được.

  Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Mi ngụy trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Mi nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng “chít” một cách tuyệt vọng, Mi ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Mi tha con chuột đó ra vườn.

  Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát. Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Mi tỏ vẻ sung sướng lắm. Mi ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em thường nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả không sai.

  Dù đói đến đâu thì Mi cũng ăn rất từ tốn. Khác với Vàng – chú cún tinh nghịch nhà em, cứ ăn hùng hục. Vàng và Mi rất thân với nhau. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả. Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Mi nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Mi cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

  Em rất yêu quý Mi. Mi không chỉ là vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Mi giúp nhà em rất nhiều trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có Mi, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Mi cho khỏe, chơi với Mi vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Mi cho em.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 7 – Chú gà trống oai vệ của nhà em

  Phương Đông vừa ửng hồng. Bỗng, một tiếng gáy vang lên giòn giã, khỏe khoắn xua tan màn sương sớm. Đó chính là tiếng gáy của con gà trống nhà em mà em rất yêu quý.

  Bầy gà nhà em nhiều lắm, có đến vài chục con, nhưng duy nhất chỉ có mình chú là khác giống. Chú thuộc giống gà pha, to khỏe như một đô vật ngoại hạng. Chú khoác trên mình một tấm áo màu đỏ tía. Hai cánh và đuôi pha màu xanh biếc. Đầu chú to bằng nắm tay em, chiếc mào đỏ chót như chiếc vương miện tí hon. Đôi mắt tròn xoe như hai hạt nhãn. Cái mỏ khoằm khoằm vàng sậm. Đôi chân màu vàng nghệ, cựa của chú sắc và nhọn.

  Hai cái cánh to như hai cái quạt của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc. Cái đuôi đủ màu sắc nhưng nổi hơn cả là màu đen và xanh cong cong như hình lưỡi liềm. Những chiếc lông có ba màu đỏ, xanh, đen quăn lại như một nét hoa văn càng tôn thêm vẻ “hào hoa phong nhã” cho chú. Trong sinh hoạt với đàn, có lẽ chú là người có tấm lòng độ lượng bao dung nhất. Mỗi lần em vãi thức ăn ra sân chú cũng chạy đến nhưng không thấy chú tranh giành với ai cả. Thậm chí có miếng mồi ngon chú cũng chia năm sẻ bảy cho những cô mái tơ.

  Em rất yêu chú gà trống này. Chú không những góp phần vào việc tăng gia sản xuất cho nhà em mà còn giống như một chiếc đồng hồ báo thức, thúc giục mọi người dậy đúng giờ để đi làm, còn tụi nhỏ chúng em thì đến trường đi học.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 8 – Đàn gà con lon ton theo mẹ kiếm mồi

  Vài tuần trước cô gà mái nhà tôi đã ấp thành công và nở ra một đàn gà con rất xinh xắn, dễ thương. Mới ngày nào chúng là những quả trứng còn đang nằm trong lòng mẹ mà bây giờ đã thành những chú gà con lon ton đi kiếm mồi. Nhìn cảnh chúng kiếm mồi thật là thích thú biết bao.

  Đàn gà có tất cả tám con. Trông chúng mới đẹp làm sao! Con nào con nấy khoác một bộ lông vàng óng ả ngắn cũn cỡn trông giống như những cuộn len lăn tròn trên sân thật ngộ nghĩnh. Chúng quanh quẩn bên chân gà mẹ cứ ríu rít mãi không thôi. Thỉnh thoảng có con đang đi thì bỗng lạc được một đoạn khá xa. Nó lại lon ton chạy theo kêu “chiếp, chiếp, mẹ ơi đợi con với”.

  Đàn gà đi qua sân vào bãi đất trống ngay đầu ngõ để kiếm mồi. Đã đến được nơi, chúng dừng lại quan sát mẹ mình và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm thức ăn. Do chúng cũng chưa có kinh nghiệm trong việc kiếm mồi nên nhìn chúng vẫn còn gượng gạo lắm. Một số con gà đầu đàn rất nhanh nên đã kiếm được những con giun đầu tiên. Chúng vui vẻ ăn ngon lành, tỏm tẻm. Những con gà nhỏ hơn chưa quen được với việc đi kiếm mồi nên nhìn chúng có vẻ hơi lúng túng. Có lúc chúng chán qua quay sang mổ nhau.

  Đôi khi con gà mẹ mớm cho những đứa con chưa kiếm được mồi một vài con giun. Chúng thích lắm, nuốt ngấu nghiến, nhìn chúng thật là dễ thương biết bao. Mặt trời đã lên cao. những ánh nắng đã trải xuống khu đất chói chang. Đã đến lúc phải ra về, đàn gà con lại theo chân mẹ để đi vào chuồng. Nhìn chúng vẫn cái dáng vẻ lẽo đẽo ấy nhưng đã có phần nhanh nhẹn hơn khi sáng rất nhiều lần. Thế là đàn gà con đã đi kết thúc một buổi kiếm mồi của chúng.

  Mai đây chúng sẽ trở thành những con gà bố gà mẹ dẫn các con của mình đi kiếm mồi như thế. Buổi chiều tôi cho chúng ăn thêm một chút thức ăn nữa. Trông chúng lúc này thật là thích và dường như chúng đã lớn thêm rất nhiều lần. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt để chúng lại sinh ra những con gà đẹp tuyệt vời như thế nữa. (Hết)

  Bài làm văn tả con vật 9 – Chú khỉ con làm trò

  Hôm nay là chủ nhật, mẹ đưa anh em tôi đến vườn bách thú, để tận mắt được xem những con vật vốn ở tận rừng xanh, mà tôi mới chỉ được thấy qua ti-vi. Đi thăm rất nhiều chuồng thú, nhưng với tôi, những chú khỉ – nhà biểu diễn xiếc tài ba – là đáng yêu nhất.

  Chú khỉ con này nổi bật nhất trong đàn. Chú với bộ lông màu nâu vàng. Lông của chú không mượt, trái lại nó hơi xù lên, trông ngộ ghê! Khuôn mặt chú gần giống hình tam giác, má hóp lại, gò má nhô cao như người già. Đôi mắt chú tròn xoe, liến láu nhìn quanh, trông thật tinh ranh. Mũi nó rất cao, nhưng hơi hếch lên, nhìn rõ cả hai lỗ mũi, trông rất nghịch ngợm. Miệng nó rộng đến tận mang tai, nhất là những lúc nó ngoác miệng ra cười, trông càng rộng hơn.

  Nó rất hay cười, nhưng vì hàm của nó chìa ra, nên trông lúc nào cũng nhăn nhở. Những chiếc răng nhỏ hơn răng người, nhưng trắng như sữa. Thân hình chú khỉ này hơi gầy, nó ngồi trên cành cây trông rúm ró. Tuy vậy, nhưng nó nhanh nhẹn lắm. Với đôi tay dài lòng khòng, những ngón tay gần giống tay người và đầy lông lá, nó có thể đu bám chắc và chuyền cành nhanh thoăn thoắt.

  Trong chuồng của những chú khỉ, có một cái cây to, để cho các chú chơi đùa như khi ở trong rừng. Thấy mọi người đứng xem, nó có vẻ thích chí, nên trổ tài biểu diễn, mua vui cho mọi người. Đang đứng trên nóc bể, thoắt cái, nó lấy đà, rồi bật nhanh lên một cành cây, một tay bám vào cành, tay kia gãi gãi làm trò. Lúc này, tôi mới nhìn rõ một mảng đỏ dưới mông chú. Thảo nào, ở tấm biển gắn trên chuồng, người ta ghi là “Khỉ đít đỏ”.

  Mọi người vỗ tay cổ vũ, nó càng khoái chí, buông cả hai tay, dùng đuôi cuốn chặt cành cây, đu mình xuống, miệng kêu “khẹc, khẹc…”. Bỗng chú tuột đuôi rơi xuống, ai nấy đều giật mình, nhưng nhanh như cắt, chú nhảy sang bám vào một cành cây gần đó, rất điêu luyện như diễn viên xiếc. Làm trò chán, nó nhảy xuống, giơ tay ra ngoài hàng song sắt, để xin ăn. Tôi ném cho nó mấy cái bim bim, cả bầy xô lại cướp. Nhưng nó rất nhanh, lúc nào cũng cướp được nhiều nhất, và đưa hết vào mồm, nhai nhồm nhoàm, trông thật tham ăn.

  Mặc kệ chú đùa nghịch, bên cạnh đó, con khỉ mẹ vẫn đang chăm chỉ bắt giận cho khỉ con – chắc là em của nó. Trông gia đình khỉ cũng rất tình cảm. Những chú khỉ trong vườn thú, đặc biệt là chú khỉ con tinh nghịch kia thật dễ mến! Tạm biệt những chú khỉ đáng yêu, em mong sao những chú khỉ này sẽ được chăm sóc tốt hơn, để lần sau trở lại thăm vườn thú, em sẽ được gặp lại những chú khỉ tinh nghịch, thông minh, nhưng khỏe mạnh và xinh xắn hơn.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 10 – Chú voi ở vườn bách thú

  Nghỉ hè, em được mẹ thưởng cho một chuyến tham quan vườn thú. Em háo hức ngắm nhìn từng con thú đến từ rừng xanh, nhưng có lẽ con vật làm em thích thú nhất đó chính là con voi. Vừa ngắm, em vừa ngân nga bài hát: “Chú voi con ở bản Đôn” và có những liên tưởng rất thú vị.

  Chà, chú mới to làm sao ! Mẹ nói chú phải nặng đến vài tấn chứ chẳng chơi. Nhìn chú mà em tưởng tượng ra cả một tòa nhà lớn. Bốn cái chân to lớn như cái cột đình. Còn cái tai thì chẳng khác gì một cái quạt lúc nào cũng phe phẩy. Thích nhất là chiếc vòi dài, càng về đỉnh lại càng nhỏ đi và có nhiều vòng tròn rất đều nhau. Mõm nép dưới cái vòi to tướng, nhìn sơ qua khó mà có thể thấy được.

  Hai chiếc răng nanh sắc nhọn, cong cong hình con tôm, chìa ra khỏi hàm răng, trông thật giống một con ác thú. Chú có cái đuôi dài thượt, dẻo như chiếc roi mây của cô em. Cùng với thân hình vạm vỡ, tròn tròn, nước da nhăn nheo, tựa như màu đất bùn ở những đồng ruộng xâm xấp nước đưa lên. Cái kiểu chú ăn trông thật kì lạ. Đầu tiên, chú gắp thức ăn lên. Dùng vòi cuộn tròn lại rồi quăng tuột vào mồm. Chiếc vòi hữa ích ấy còn giúp chú làm được nhiều việc nữa cơ, chẳng hạn: “Bắt tay, chào người lớn,…”

  Khi ra về, em lại có cảm giác nuối tiếc. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, em chia tay chú mà lòng buồn rười rượi. Mẹ nói nếu em cứ học tập tốt rồi hè nào mẹ cũng đưa đi chơi vườn bách thú để ngắm chú voi đáng yêu đó cùng những con vật khác. (Hết)

  Những bài văn miêu tả về con vật mà em yêu thích hay nhất

  Bài làm văn tả con vật 11 – Tả con gà trống

  Các bạn đều biết đó chính là chú gà trống bảnh bao, đỏm dáng đúng không?

  Chao ôi! Bộ cánh của chú gà trống mới lộng lẫy làm sao! Chú gà ta to bằng cái ấm đun nước, nhưng không giống chiếc ấm cứng chắc đâu, thân gà mềm mại, óng mượt như một cục bông nhiều màu sắc. Chú lúc nào cũng xuất hiện với dáng vẻ oai vệ của người đầu đàn.

  Cái đầu thon nhỏ cùng đôi mắt nhỏ xíu của chú gà lúc nào cũng lắc lư để ngó nghiêng khắp phía. Chiếc mỏ nhọn hoắt không chỉ để mổ thức ăn mà còn để chống chọi với những đối thủ. Điểm thu hút ánh nhìn nhất và cũng là điều mà chú gà tự hào nhất chính là chiếc mào. Chiếc mào be bé với hình rang cưa ở đầu, đỏ chót như một chiếc vương miện.

  Chú gà thường nghiêng đầu chắc cũng để khoe chiếc vương miện duyên dáng này với những cô gà mái đây mà. Chú còn vỗ vỗ đôi cánh để tạo ấn tượng. Mỗi khi xòe cánh, bộ lông mềm mượt của gà bỗng trở nên đẹp mắt. Bộ lông như một chiếc áo choàng được thêu dệt bởi nhiều màu sắc khác nhau. Phần lông vàng tươi trùm kín cổ. Hai bên cánh, lông gà nâu đen bóng bẩy. Trên lưng là những chiếc lông cam đỏ rực rỡ. Chiếc đuôi đen óng ả, dài thườn thượt so với thân gà chẳng khác nào chiếc chổi lông mềm mượt. Đôi chân gà manh mai trong đôi tất vàng nâu. Những ngón chân gầy xương nhưng bước đi hay bới thức ăn một cách nhanh nhẹn.

  Bỗng, chú gà vỗ cánh bay lên trên nóc đống rơm ở góc sân. Đôi cánh đen óng xòe rộng, chao nghiêng trong gió. Chú khẽ “ọ” một tiếng lấy hơi rồi cất vang ò ó o liên hồi. Tiếng gà gáy vang rộn, truyền lanh lảnh đi muôn nơi. Mỗi sáng, cứ thanh âm này cất lên là người dân tỉnh giấc sau đêm dài để đón chào ngày mới. Những nàng gà mái phía dưới thích thú ngước nhìn rồi hưởng ứng bằng những tràng cục ta cục tác không ngớt. Hóa ra, chàng trống nhà ta đang làm dáng với lũ gà mái. Anh chàng này thật biết cách thu hút đối phương.

  “Ò ó o ò” – Chắc hẳn ai cũng được lớn lên trong lời dạy của bà, của mẹ rằng đó là tiếng của chú gà gáy sáng. Khi nghe âm thanh đó là biết rằng mình đang thức giấc ở một vùng quê thanh bình yên ả, với buổi sáng trong lành cùng tiếng gà rộn vang. (Hết)

  Bài làm văn tả con vật 12 – Chim họa mi

  Không phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn thường ví những giọng nói hay giọng hát với giọng hót của họa mi. Chắc chắn bởi vì loài chim này có giọng ca trong veo, lảnh lót. Mỗi khi họa mi cất tiếng, em biết ngoài kia bình minh cũng đang hé gọi.

  Chàng họa mi nhỏ nhắn, khoảng bằng cổ tay người lớn. Họa mi xinh xắn khoác trên mình bộ y phụ bằng lông mềm mại. Kết hợp với nền lông nâu vàng là một mảng lông trắng muốt kéo từ miệng xuống dưới bụng. Cái đầu nhỏ tròn được điểm chiếc mỏ nâu đen, nhọn hoắt và đôi mắt đen láy, tròn xoe. Dưới nắng sớm, đôi mắt họa mi long lanh tựa hai giọt mực. Hai giọt mực này lúc nào cũng chớp chớp, tinh nhạy. Viền mi trắng muốt bám quanh đôi mắt rồi kéo dài tới cổ, trông rất nổi bật. Phải chăng chính vì đặc điểm này mà người ta đặt cho loài chim này cái tên mĩ miều “họa mi”? Họa mi có đôi chân nhỏ xíu, mảnh mai nhưng vô cùng dẻo dai, chắc khỏe. Đôi chân này có thể bám chắc bất cứ chiếc cành nào để chú chim thỏa sức bay nhảy, hát ca. Mỗi khi nhảy nhót chuyền cành, cái đuôi dài thượt cũng vung vẩy theo sau. Đuôi của họa mi cùng màu với thân, chúng là những chiếc cánh nhỏ xếp chồng lên nhau. Khi hoa mị xòe cánh tung bay, đuôi và cánh của chú giống như một chiếc quạt nan bay trong gió.

  Họa mi bay lượn khắp mọi nơi. Chú bay lên cành, chuyền từ cành này qua cành khác rồi lượn sà xuống mặt đất nhặt nhanh vài thứ trên sân. Nhưng mỗi khi cất tiếng hót, chú thường bám trên cành cao, ngẩng cao cổ rồi chu đôi mỏ của mình ra ngân vang tiếng hót. Lúc này, trông họa mi như một chàng ca sĩ tí hon đang say mê cất cao bài ca trên sân khấu. Tiếng hót họa mi mới trong trẻo làm sao! Tiếng hót ấy cứ líu lo, líu lo, rộn vang khu vườn. Vòm là được đà, khẽ rung rinh trong gió như múa ca theo bản nhạc họa mi hót.

  Nắng mới rực rỡ, hoa mi duyên dáng khoe bộ lông mịn mượt và tiếng hót lảnh lót của mình. Có lẽ với họa mi, ngày mới đến cũng là niềm háo hức, hân hoan của chú.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 13 – Chim công

  Ngày còn bé thơ, chắc ai cũng từng nghe những lời ca nhí nhảnh “Tập tầm vông. Con công hay múa. Nó múa làm sao. Nó rụt cổ vào. Nó xòe cánh ra…” Những điệu rụt cổ vào, xòe cánh ra luôn được chú công thể hiện để tỏ vẻ bảnh bao, oai phong.

  Chú công to gần bằng đà điểu, nhưng chú ta đỏm dáng hơn bởi khoác trên mình một bộ cánh lỗng lẫy, rực rỡ sắc màu. Đầu và thân chú công xanh biêng biếc, mượt mà và óng ánh. Đầu công thon nhỏ, ngẩng cao kiêu hãnh như một chiếc móc lộn ngược. Mũi của chiếc móc ấy chính là cái mỏ trăng trắng nhọt hoắt của chú. Mỗi khi ăn, chiếc mỏ mổ từng nhát mạnh bạo. Trên đỉnh đầu, chú ta đội một chiếc vương miện màu xanh duyên dáng. Chiếc vương miện này chính là cái mào. Chiếc mào đi cùng với đôi mắt đen tuyền, sắc sảo tạo nên vẻ mạnh mẽ, quyền lực của chú công. Lưng công hòa quyện đủ thứ màu, mảng giữa xanh cốm, hai mảng cánh tim tím xen giữa những đốm xanh biếc. Có lẽ, chiếc đuôi dài thướt tha, mềm mại chính là điểm thu hút ánh nhìn nhất ở chú công. Khi xếp lại, trông chiếc đuôi này như tà váy duyên dáng của người thiếu nữ. Nhưng chú xòe rộng ra, chiếc tà váy bỗng chốc biến thành một cái quạt lớn có đính muôn viên ngọc bích lóng lánh. Ôi mới rực rỡ làm sao! Ông mặt trời thật biết cách điểm tô cho sắc đẹp chú công khi gửi những tia nắng vàng tươi xuống, rọi chiếu vào chiếc đuôi khiến chú ta tỏa sáng lấp lánh hơn bất cứ loài chim nào. Phải chăng ông cũng muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt hảo của chú?

  Như hiểu được vẻ đẹp của mình, chú công lúc nào cũng bước những bước kiêu hãnh trên đôi chân thon dài, thanh mảnh. Mỗi khi thấy ai đó để mắt tới mình, chú công lại múa điệu múa quen thuộc ” xòe cánh ra”. Chú xoay người, khẽ nghiêng nghiêng rồi xòe đôi cánh tuyệt đẹp, bước qua bước lại. Chẳng thể cưỡng lại ánh nhìn, mọi người đều trầm trồ khen ngợi điệu múa của chú. Chú cũng không ngần ngại trình diễn điệu múa này khi thoáng thấy một nàng công đi qua. Dưới ánh nắng, chú ta lại thêm phần hào nhoáng và quyến rũ.

  Tạo hóa thật diệu kì khi ban tặng cho chú công một bộ y phục lỗng lẫy đến vậy. Có lẽ vì thế mà loài công là hoa vương sắc đẹp của họ hàng nhà chim. (Hết)

  Bài làm văn tả con vật 14 – Chú mèo mimi

  Nhà em nuôi rất nhiều con vật thân thuộc: chó, gà…. nhưng có lẽ mèo là con vật em yêu quý nhất. Chú mèo có tên là Mi Mi, rất đáng yêu.

  Mi Mi là tên em đặt ngay từ ngày đầu tiên mà chú được đưa về nhà. Chú mèo là món quà tặng sinh nhật lần thứ 10 của em của bố. Còn nhớ phút giây phút em vui mừng khi đón Mi Mi từ tay của bố em vào ngày sinh nhật của mình.

  Chú mèo thuộc loại tam thể cái nên bộ lông có ba màu: trắng, đen vàng với màu trắng là màu chủ đạo. Mang trên mình bộ lông ba màu nên Mi Mi trông rất nổi bật và “xinh gái” đặc biệt hơn. Hai con mắt của cô mèo trong như hai hòn bi ve, rất tinh nhanh và nhạy bén mà cùng long lanh như vì sao lấp lánh trên bầu trời. Hai bên ria mép thì dài và con vút. Cái đuôi cong vút lúc nào cũng nghoe nguẩy trông rất tinh nghịch. Dưới mỗi chân là một lớp thịt đệm rất mềm, ẩn dưới lớp thịt hồng hào ấy là bộ móng nanh vuốt rất sắc bén của cô mèo, được coi là thứ vũ khí lợi hại đặc trưng cho loài mèo.

  Mi Mi rất tinh nghịch và nhanh nhẹn, những lần cô mèo bắt được một con chuột thì lại được thưởng thêm một con cá – món ăn khoái khẩu của Mi Mi. Một lần chứng kiến được cảnh Mi Mi bắt chuột, em cảm thấy rất bất ngờ. con mắt tinh anh phát sáng ngay cả trog đêm tối giúp cho cô mèo dễ dàng di chuyển mà không hề gì sự thiếu ánh sáng, có thể đi lại nhanh nhẹn và hoạt động linh hoạt như bình thường. từng bước chân nhẹ nhàng, cẩn trọng tiến dần đến con mồi và cuối cùng là cú nhảy vồ ấn tượng lao về phía con mồi và cắn trọn con chuột đáng thương trong miệng như một kì tích. Thêm vào đó cô mèo còn rất tinh. Chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng đủ làm cho cô mèo ta bật tỉnh, tròn mắt với tư thế đầy cảnh giác cùng đôi tai vểnh lên để nghe ngóng. Trông rất đáng yêu!

  Mi Mi còn có sở thích là sưởi nắng, vào những ngày mặt trời chiếu rọi thì cửa sổ phòng khách luôn là địa điểm lí tưởng để cô mèo có thể thỏa thích tắm nắng và “làm dáng” cho mình. Hơn nữa còn rất thích leo trèo, cây cau sau vườn nhà em là khu vui chơi lí thú thể thỏa mãn sở thích ấy.

  Mi Mi dường như giờ đây trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Em hứa sẽ chăm sóc chu đáo và cẩn thận cho người bạn mèo đáng yêu này của mình.(Hết)

  Bài làm văn tả con vật 15 – Chú mèo nhà em

  Từ xưa, động vật nuôi trong gia đình đã trở nên phổ biến, nhiều nhà có cho mình những con vật dễ thương và coi chúng như một thành viên trong gia đình. Trong đó mèo là loài vật gắn bó thân thiết với con người chúng ta. Nhà em có nuôi một chú mèo, nó rất xinh và nghe lời.

  Chú mèo nhà em khoác trên mình với bộ lông ba màu trắng vàng đen. Đôi tai hình tam giác, mỏng , thính nhạy của chú mèo bình thường thì dựng lên nghe những âm thanh bên ngoài những khi em sờ vào thì lại cụp xuống. Chú có đôi mắt màu xanh lam, tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi đỏ hồng lúc nào cũng ươn ướt khịt khịt. Khi mới về nhà em , chú nhỏ xíu kêu meo meo suốt cả một ngày như khóc vì nhớ mẹ vậy.Bốn chân với những móng vuốt sắc để rình con mồi , dưới chân là những nệm thịt màu hồng êm ái để mỗi lần chú leo chèo hay nhảy xuống đất một cách nhẹ nhàng. Chú càng ngày càng lớn , bây giờ đã rất thân quen với gia đình em và em.

  Em thích nhất bộ lông mềm mượt không bị xù hay bết , mỗi lần được vuốt chúng bàn tay em như được sờ vào tấm nhung vậy. Đuôi chú lúc nào cũng vẩy lên vẩy xuống , cùng dáng đi thư thái quanh chiếc ghê sofa trông thật ra dáng ông hoàng. Mùa đông đến cũng là lúc chú thích cuộn tròn thân hình mũm mĩm, đôi mắt lim dim nằm trong lòng em để ngủ nướng, chiếc ria mép động đậy như những chiếc ăng ten bé xíu vậy. Có lần, đang ăn trong phòng bếp, bỗng có một tiếng động “cạch”, bỗng chú mèo lao mình xuống khỏi đùi em cái phốc, đôi mắt tròn sáng quắc lạ thường, lông dựng lên , những móng vuốt chìa ra vồ mạnh về phía tủ lạnh. Thế là con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của chú cựa quậy cái đuôi nhỏ không sao thoát ra được. Ôi chú thật cừ khi mỗi lần bắt những con chuột chui vào trong phòng bếp. Sau đó chú mèo chén ngon lành và dụi cái đầu nhỏ vào chân em như khoe chiến công hiển hách của mình vậy. Ngày ngày cùng nhau vui đùa chơi với những quả bóng đã gắn kết em và chú lại với nhau, mỗi khi đi học về em đều nghe thấy tiếng “meo” gọi em đến để vuốt ve chú.

  Chú mèo đã trở thành người bạn hàng ngày cùng em chơi đùa, thiếu chú , không gian ngôi nhà trở nên tẻ nhạt vô cùng. Em rất yêu quý chú mèo nhà em- một dũng sĩ diệt chuột tài ba.(Hết)

  BAIVIET.COM CHỌN LỌC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Tường Cực Dễ Với 4 Bí Quyết Của Họa Sĩ
 • Vẽ Tranh Đề Tài Quê Hương Cách Vẽ Và Những Ý Tưởng Thú Vị
 • Treo Tranh Phong Thủy Trong Phòng Khách Hợp Tuổi Đón Nhiều Tài Lộc
 • Vẽ Tranh Tường Hợp Phong Thủy
 • Nghệ Thuật Trang Trí Tường Bằng Tranh Graffiti Đường Phố
 • Đăng Ký Violympic. Hướng Dẫn Cách Dang Ky Violympic

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Vioedu
 • Đăng Ký Violympic, Tạo Tài Khoản Violympic Thi Toán Tiếng Anh, Tiếng Việt Và Vật Lý
 • Sao Việt Một Thời Vang Bóng (1): Dv Diễm Hương
 • Nhan Sắc Đã Đổi Thay Của Diễm Hương
 • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chay Tại Nhà
 • , Founder at Tạp chí Tên Miền: http://edomainname.net

  Published on

  Đăng ký Violympic. Hướng dẫn cách đăng ký Violympic chính xác nhất và mới nhất. Tạo lập tài khoản thi toán Violympic. Đăng ký đăng nhập Violympic

  1. 2. Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng kí Khi đó sẽ xuất hiện màn hình đăng ký thành viên như hình phía dưới.
  2. 3. Lưu ý: Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào những phần có kí hiệu (*). – Ví dụ: Để đăng ký thành viên Ngô Bảo Châu – Mục họ và tên đệm bạn điền: Ngô Bảo – Mục tên bạn điền : Châu – Mục tên đăng nhập: Bạn có thể dùng số, chữ cái viết liền không dấu ( chú ý tên đăng nhập của tất cả các thành viên phải khác nhau) – Phần Mật khẩu: bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ cho bạn (Vì nếu bạn quên mật khẩu thì bạn sẽ không đăng nhập được). Lưu ý: khi gõ mật khẩu bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì 1 số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập nhưng lần sau. – Phần Xác nhận lại mật khẩu: bạn hãy
  3. 5. – Phần Tình/Thành phố, Quận Huyện, Trường: chính là địa chỉ và tên trường bạn đang học hoặc làm việc. – Phần Khối: bạn hãy chọn khối lớp mà bạn đang học để tham gia thi. Bạn chọn khối nào thì sẽ chỉ được thi ở khối đó. – Phần Lớp: chính là lớp bạn đang học (Ví dụ: A1, A2…). – Phần Ngày sinh: bạn hãy chọn ngày tháng năm sinh của bạn. – Phần Nhập mã xác nhận: bạn điền chính xác các ký tự xuất hiện ở phía trên. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin bạn hãy chọn vào ô “Tôi đồng ý với các quy định của Violympic” rồi ấn nút đăng ký. Khi trang web thông báo “Bạn đã đăng ký thành công, xin mời bạn đăng nhập hệ thống” có nghĩa bạn đã chính thức là thành viên của trang web. Nếu không thấy xuất hiện thông báo trên có nghĩa

  Recommended

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghe Bài Hát Trầm Hương Dâng Mẹ
 • Lỡ Làm Hỏng Cái Gối Nên Bị Chủ Quát Phạt Đứng Góc, Chú Chó Trưng Bộ Mặt Đáng Thương Để Xin Tha
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Yahoo Messenger
 • Hướng Dẫn Hủy Đăng Ký 3G Viettel 5000 1Ngày Mt5
 • Đăng Ký Gói D5 Mobifone, Cách Đăng Kí 3G Mobifone 5K/ngày
 • Hướng Dẫn Cách Hack Game Chiến Cơ Huyền Thoại Hack Vàng Kim Cương Exp Năng Lượng Vũ Khí Vật Phẩm Giáp Tàu Con Thách Đầu Bất Tử 100% Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Code Vua Hải Tặc H5, Lấy Giftcode Game Ở Đâu?
 • Hướng Dẫn Cách Hack Game Vua Hải Tặc Trên Iphone Dễ Nhất
 • Cach Hack Game I Am Naruto.html
 • Bật Mí: Cách Hack Chìa Khóa Chicken Invaders 5 Cực Đơn Giản
 • Jurassic Park Builder Cheats Hack Gian Lận Abesthackit.xyz
 • Hướng dẫn cách Hack game chiến cơ huyền thoại hack vàng kim cương exp năng lượng vũ khí vật phẩm giáp tàu con thách đầu bất tử 100% thành công

  Hack Chiến cơ huyền thoại bằng Cheat Engine mới nhất 28/6/2015

  bởi Hack Game Việt by Cường

  2 tháng trước53.602 lượt xem

  Link Dowload Hack Gold ccht : http://ouo.io/5k93u ▻Hướng dẫn sử dụng AUTO cày Vàng + Thách Đấu + EXP Chiến Cơ Huyền …

  Hack Vàng Và Kim Cương Chiến Cơ Huyền Thoại.

  1 tháng trước50.953 lượt xem

  Hướng dẫn hack one hit chiến cơ huyền thoại bằng bluestack trên pc

  1 tháng trước23.427 lượt xem

  「HOT」→ Hướng dẫn Hack ”Kim Cương” Chiến Cơ Huyền Thoại – thật 100% không Ảo ( 11/08/2015 )

  bởi Hack Game Việt by Cường

  4 tuần trước37.448 lượt xem

  Hack Bug 1200 ”Kim Cương” Chiến Cơ Huyền Thoại – với 2 Sever TH + EN ( 22/8/2015 )

  bởi Hack Game Việt by Cường

  2 tuần trước12.325 lượt xem

  Chiến Cơ Huyền Thoại Hack Boss Thách Đấu ra liên tục

  1 tháng trước3.299 lượt xem

  Hướng dẫn nhận hack Chiến Cơ Huyền Thoại miễn phí (ĐÀI LOAN, VIỆT NAM)

  1 tháng trước17.095 lượt xem

  1 tháng trước2.503 lượt xem

  chức năng hack bất tử chiến cơ huyền thoại all map Hướng dẫn hack: Bước 1: Gỡ cài đặt chiến cơ huyền thoại trên máy Bước 2: …

  Hack game Chiến Cơ Huyền Thoại dễ như đùa!!!

  3 tháng trước26.642 lượt xem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Hill Climb Racing Mod Tiền Và Kim Cương
 • Hill Climb Racing 2 Mod Apk 1.41.1 (Full Xe/coins/gems)
 • Hill Climb Racing Mod Apk 1.46.6 (Hack Full Tiền/xăng)
 • Tải Hill Climb Racing (Mod Vô Hạn Tiền) Apk
 • Tải Hill Climb Racing Hack V1.45.2 (Mod, Vô Hạn Tiền) Cho Android
 • Bài 12. Đề Tài Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cách Vẽ Tranh Ký Họa Cây Cối
 • Mách Bạn Những Kỹ Thuật Vẽ Tranh Ký Họa Đẹp Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Một Số Kỹ Thuật Vẽ Ký Họa Ngoài Trời Đẹp
 • Hướng Dẫn Vẽ Kí Họa Người Nhanh
 • Hướng Dẫn Từng Bước Vẽ Nên Trang Truyện Tranh Hấp Dẫn
 • Nhiệt liệt chào mừng

  Các thầy cô giáo đã về dự tiết học hôm nay

  Chủ đề: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 Trường THCS Lê Bình

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài Gia đình

  Hãy kể tên một số những hoạt động sinh hoạt diễn ra trong nhà mình ?

  -Bữa cơm gia đình; cả nhà quây quần nói chuyện xem Ti Vi; cả nhà đi thăm ông bà ngày nghỉ,ngày lễ, ngày tết; Bà kể chuyện cho cháu nghe…

  Ngoài các hoạt động sinh hoạt tập thể ra, còn có các hoạt động sinh hoạt cá thể nào khác?

  -Giặt quần áo, phơi thóc, quét sân, quét nhà, học bài, băm rau, cho lợn ăn…

  Các hoạt động đơn lẻ đó có thể diễn ra trong cùng một không gian được không?

  -Có thể diễn ra trong cùng một không gian, mỗi người một công việc

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  *Những hoạt động ,sinh hoạt thường diễn ra trong gia đình:

  -Trong các bức tranh bên đã vẽ những nội dung gì?

  -Bữa cơm gia đình- cả nhà cùng nói chuyện vào buổi tối;cả nhà cùng đón giao thừa; và những hoạt động đơn lẻ của mỗi người như cho gà, cá ăn…

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài .

  -Trong các bức tranh các hoạ sĩ và các bạn học sinh thường chọn những nội dung để vẽ về đề tài gia đình như:

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  Với đề tài này em sẽ chọn nội dung nào để vẽ ?

  Nên chọn nội dung nào gần gũi ,mình yêu thích nhất,để lại cho ta nhiều cảm xúc nhất.

  .

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  II. Cách vẽ tranh

  -Nên chọn nội dung nào gần gũi ,mình yêu thích nhất,để lại cho ta nhiều cảm xúc nhất để vẽ.

  Cách vẽ bài này cũng giống như các bài vẽ tranh đề tài trước.

  – Bước1: Chọn nội dung cụ thể và dựng khung hình tranh.

  – Bước 2: Phác mảng chính, mảng phụ tìm bố cục.

  – Bước 3: Sửa hình vẽ chi tiết.

  – Bước 4: Vẽ màu hoàn chỉnh.

  Em hãy nhắc lại cách tiến hành một bài vẽ tranh đề tài?

  – Có 4 bước vẽ tranh.

  Bài 12: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  -Nên chọn nội dung nào gần gũi ,mình yêu thích nhất,để lại cho ta nhiều cảm xúc nhất để vẽ.

  II. Cách vẽ tranh

  Cách vẽ bài này cũng giống như các bài vẽ tranh đề tài trước.

  Lưu ý : Khi vẽ tranh chúng ta cần tránh những dạng bố cục như sau.

  Bố cục các mảng hình rời rạc.

  Bố cục các mảng hình người nhà bị cắt ở đáy, đỉnh và cạnh tranh .

  Bố cục các mảng hình nhà người cùng nằm trên một đường thẳng,, bố cục trống ở dưới.

  Bố cục các mảng hình nên có sự liên kết chặt chẽ .

  .

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  II. Cách vẽ tranh

  -Nên chọn nội dung nào gần gũi ,mình yêu thích nhất,để lại cho ta nhiều cảm xúc nhất để vẽ.

  -Hình ảnh chính trong tranh đề tài gia đình nên vẽ gì?

  -Hình ảnh chính trong tranh đề tài gia đình nên vẽ :ông, bà, bố ,mẹ, anh chị em.

  -Hình ảnh phụ có thể vẽ: bàn ghế ,tủ sách ,ti vi ,cây cối ,đống rơm…

  -Có thể vẽ không gian trong nhà ,hoặc ở ngoài trời.

  -Màu sắc nên vẽ hài hoà tươi sáng ,có đậm nhạt góp phần thể hiện không khí ấm cúng của gia đình.

  II. Cách vẽ tranh .

  Suy nghĩ tìm hình ảnh và nội dung định vẽ cho phù hợp và làm rõ trọng tâm bức tranh.

  – Bước1: Dựng khung tranh.

  – Bước 2: Phác mảng chính, mảng phụ.

  – Bước 3: Sửa hình vẽ chi tiết.

  – Bước 4: Vẽ màu hoàn chỉnh.

  III. Thực hành.

  Các em hãy vẽ một bức tranh về đề tài gia đình.trên khổ giấy A4.

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài gia đình

  I. Tìm và chọn nội dung đề tài

  -Bữa cơm gia đình; cả nhà quây quần nói chuyện xem Ti -Vi; cả nhà đi thăm ông bà ngày nghỉ,ngày lễ, ngày tết; Bà kể chuyện cho cháu nghe…

  Nên chọn nội dung nào gần gũi ,mình yêu thích nhất,để lại cho ta nhiều cảm xúc nhất.

  Bài 14: Vẽ tranh

  Đề tài Gia đình

  Tranh tham khảo

  Bài 12: Vẽ tranh

  Đề tài Gia đình

  Tiết học đến đây là kết thúc,

  xin cám ơn

  các thầy giáo, cô giáo

  và các em học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Dạy Vẽ Tranh Cho Trẻ Em , Các Bé Thiếu Nhi Tphcm, Lớp Vẽ Tranh Cho Trẻ Em
 • Cách Vẽ Tranh Tĩnh Vật Lọ Hoa Và Quả
 • Dạy Bé Vẽ Hình Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Quê Hương Của Học Sinh Cấp 2
 • Bộ Sưu Tập Tranh Vẽ Cô Giáo Và Học Sinh
 • Bài 8. Nặn Con Vật Quen Thuộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trẻ Làm Đồ Chơi Bằng Nguyên Vật Liệu Thiên Nhiên
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Cổng Cưới Bằng Lá Dừa
 • Kỷ Lục Gia “biến Vỏ Trứng Thành Mèo”
 • Ước Mơ Của Nghệ Nhân Tạo Hình Từ Vỏ Trứng
 • Khúc Biến Tấu Của Vỏ Trứng
 • TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG MỸ 1

  MĨ THUẬT

  LỚP 4D

  GIÁO VIÊN: LÊ QUỐC KHƯƠNG

  ĐẤT NẶN

  BÚT CHÌ

  TẨY, MÀU VẼ

  Thứ năm, ngày 31 tháng 10 năm 2022

  KIỂM TRA ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

  MĨ THUẬT

  VỞ TẬP VẼ

  Thứ năm, ngày 31 tháng 10 năm 2022

  NẶN CON VẬT QUEN THUỘC

  MĨ THUẬT

  Bài 5: Tập nặn tạo dáng

  Thứ năm, ngày 31 tháng 10 năm 2022

  Mỹ thuật

  Bài 5: Tập nặn tạo dáng: Nặn con vật quen thuộc

  Hoạt động 1: Quan sát và nhận xét

  CON VOI

  CON TRÂU

  CON GÀ

  CON THỎ

  Hoạt động 1: Quan sát và nhận xét

  Kết luận: Xung quanh chúng ta có rất nhiều con vật khác nhau, mỗi con vật đều có một đặc điểm riêng, con to, con nhỏ và màu sắc khác nhau.

  Hoạt động 1: Quan sát và nhận xét

  Để nặn bài hôm nay em sẽ chọn con vật gì? Hình dáng của con vật đó như thế nào?

  Hoạt động 2: Hướng dẫn cách nặn

  Chuẩn bị đất nặn:

  * Nếu là đất nặn: Chọn màu, sau đó nhào cho

  mềm và dẽo trước khi nặn.

  * Nếu là đất sét: Đất phải được nhào nhuyễn.

  Cách nặn: Có thể nặn theo 2 cách:

  Cách 1: Nặn con vật từ một thỏi đất

  * Vuốt, nặn…từ một thỏi đất thành các bộ phận chính (đầu, mình, chân, đuôi

  * Nặn thêm các chi tiết (mắt, mũi, tai, …)rồi ghép,dính vào cho giống với hình dáng, đặc điểm con vật.

  * Tạo các dáng khác nhau: đi, đứng, ngoái cổ lại, vươn cổ lên

  Cách 2: Nặn từng bộ phận rồi ghép dính lại:

  – Lấy lượng đất vừa với từng bộ phận của con vật

  – Nặn các bộ phận đầu, mình, chân, đuôi,…

  – Nặn các chi tiết khác mắt, mũi, miệng…

  – Ghép dính thành hình con vật và tạo dáng cho sinh động

  (nằm, đứng, đi, chạy, nhảy…)

  Chú ý:

  – Có thể nặn con vật bằng đất một màu hoặc nhiều màu.

  – Nặn thêm người, cây, con vật,…để tạo thành đề tài: đàn gà, chọi trâu, em bé cưỡi trâu, em bé cho gà ăn…

  Hoạt động 2: Hướng dẫn cách nặn

  Một số sản phẩm của các anh chị lớp trước:

  Hoạt động 3: Thực hành

  Nặn con vật theo ý thích

  IV. Nhận xét đánh giá:

  + Hình dáng con vật.

  + Màu sắc

  + Tìm ra bài đẹp.

  Về nhà vẽ màu vào hình cẽ con vật.

  Chuẩn bị bài sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Ý Tưởng Tuổi Thơ Đơn Giản Mà Đẹp
 • 30 Mô Hình Lọt Vào Vòng Chung Kết Sân Chơi “ý Tưởng Trẻ Thơ” 2022
 • Bật Mí Cách Vẽ Tranh Ý Tưởng Trẻ Thơ Đơn Giản Nhất
 • Ngắm Những Bức Vẽ Về Biển Đảo Quê Hương
 • Soạn Mĩ Thuật Lớp 9: Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Làng Quê Việt Nam Đẹp
 • Cách Đăng Ký Violympic, Tạo Tài Khoản Violympic Thi Toán Tiếng Anh, Ti

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thôi Miên Cơ Bản Cho Những Người Mới Bắt Đầu
 • ‘mê Hồn Trận’ Học Thôi Miên
 • Làm Thế Nào Để Thổi Tiêu Kêu
 • Tự Học Harmonica: Học Thổi Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Thổi Harmonica 10 Lỗ Hiệu Quả
 • Tiến hành đăng ký Violympic giúp bạn tạo tài khoản tham gia các kỳ thi trên Violympic với các môn thi Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và môn Vật Lý. Thông tin đăng ký tài khoản Violympic cần phải chính xác để nhận được nhiều hỗ trợ từ bản tổ chức chương trình thi trực tuyến Violympic.

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký violympic, tạo tài khoản Violympic toán, tiếng anh. Sau khi tạo tài khoản thì bạn có thể tham gia thi với vô số bộ đề thi được cung cấp sẵn bởi FPT University.

  Đăng ký violympic, tạo tài khoản violympic toán, tiếng anh

  Bước 1: Để đăng ký violympic, tạo tài khoản Violympic toán, tiếng anh, bạn truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY

  Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhập các thông tin như sau.

  Đăng ký violympic, tạo tài khoản violympic thi toán, anh

  Một số tùy chọn thông tin bên dưới thì bạn chọn theo thông tin của mình.

  Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn bấm vào nút Đăng ký để hoàn tất.

  Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách Đăng ký violympic, tạo tài khoản violympic toán, tiếng anh. Sau khi đăng ký thì bạn có thể tham gia thi được rồi. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập thì bạn phải lập lại tài khoản chứ Viomlympic không có chức năng tìm lại mật khẩu.

  Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Violympic, các bạn cần theo dõi lịch thi Violympic thường xuyên để biết được thời gian tổ chức thi của các môn thi, theo dõi thường xuyên lịch thi Volympic sẽ giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn tập có khoa học nhất.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-violympic-tao-tai-khoan-violympic-toan-tieng-anh-5050n.aspx

  Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn đăng ký IOE, tạo tài khoản IOE – một trang web trực tuyến về tiếng Anh, với những bạn yêu thích tiếng Anh thì IOE là một sân chơi bổ ích để rèn luyện kiến thức tiếng Anh của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thi Tốt Violympic Toán Đạt Điểm Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Mua Lượt Thi Thử Ioe.
 • Etherlords: Heroes And Dragons V1.5.2.39933 Mod Apk
 • Top Game Chiến Thuật Android Đáng Chơi Nhất
 • Lmht: 3 Lối Lên Đồ Hot Nhất Hiện Nay Cho Ezreal
 • Bài 12: Sử Dụng Bootstrap Thiết Kế Website

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng Bootstrap Responsive (Phần 2)
 • Bài 2: Hệ Thống Lưới Trong Bootstrap Và Responsive
 • Thiết Kế Giao Diện Website Responsive Bằng Bootstrap Qua Ví Dụ Cụ Thể
 • Bootstrap Là Gì? Cài Đặt Bootstrap, Web Chuẩn Responsive
 • Bootstrap Buttons Guide: Examples And Tutorials
 • Bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng Bootstram để thiết kế giao diện cho một website hoàn chỉnh

  Giới thiệu Bootstrap:

  Bootstrap là một Front-end framework phổ biến nhất cho việc phát triển các ứng dụng responsive, mobile trên nền Web.

  Bootstrap bao gồm một bộ sưu tập miễn phí và mã nguồn mở của các công cụ cho việc tạo ra các mẫu trang web và các ứng dụng web. Nó chứa CSS, Icon Font và Javascript để tạo ra các mẫu thiết kế web cho kiểu chữ, hình thức, các nút, menu và các thành phần giao diện khác nhằm tạo nên một mẫu web hoàn chỉnh. Bootstrap chứa những khuôn mẫu đã được thiết kế sẵn, đó là những giao diện cho người sử dụng.

  Thiết kế cho tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu. Bootstrap hỗ trợ phát triển các dự án web phía front-end nhanh hơn và dễ dàng hơn. Được tạo ra để làm việc với tất cả các mức độ kỹ năng khác nhau của lập trình viên, tất cả các thiết bị khác nhau, và các mức độ dự án khác nhau.

  • Bộ tiền xử lý: Ngoài vanilla CSS, Bootstrap còn hỗ trợ hai bộ tiền xử lý CSS phổ biến nhất là Less và Sass.
  • Responsive across devices
  • Một framework, mọi thiết bị: Bootstrap dễ dàng tích hợp và hiệu quả với quy mô dự án của bạn, Với một bộ mã nguồn căn bản, từ mobile đến tablet đến desktop.
  • Tài liệu đầy đủ: Với Bootstrap, bạn sẽ có được tài liệu phong phú và trong sáng với hàng trăm ví dụ, code mẫu, và nhiều hơn nữa.

  Bước 1: Tải bộ Bootstrap .Phiên bản hiện tại là 3.1.1

  Có một số cách rất đơn giản để bắt đầu với Bootstrap (phiên bản hiện tại v3.1.1), mỗi cách phù hợp với các trình độ và các nhu cầu khác nhau. Hãy đọc qua và xem cách nào phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

  Bước 2: Giải nén bộ Bootstrap đã tải về

  Khi tải về, hãy giải nén thư mục và bạn sẽ nhìn thấy cấu trúc của Bootstrap (đã biên dịch) tương tự như thế này:

  Cấu trúc thư mục bên trong gồm có:

  bootstrap/ ├── css/ │ ├── chúng tôi │ ├── chúng tôi │ ├── chúng tôi │ └── chúng tôi ├── js/ │ ├── chúng tôi │ └── chúng tôi └── fonts/ ├── chúng tôi ├── chúng tôi ├── chúng tôi └── glyphicons-halflings-regular.woff

  Bước 3: Tạo Template cơ bản

  Bạn copy đoạn mã sau và paste vào một trang html.

  Thiết kế một giao diện theo cấu trúc sau:

  Code của giao diện trên như sau (Tuy nhiên đây chỉ khuôn mẫu)

  Thiết kế website

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bootstrap, Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Bootstrap, Framework Front
 • Latest Bootstrap Carousel Examples, Codes, Templates
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Responsive Carousel Bằng Bootstrap
 • Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bootstrap 3
 • Bootstrap Là Gi? Hướng Dẫn Sử Dụng Bootstrap