Công Cụ Dùng Để Hack Mã Pin Iphone Được Dựa Trên Các Dự Án Jailbreak Iphone

Cellebrite, công ty bảo mật có trụ sở tại Israel, được cho là đã giúp FBI mở khóa mã PIN của chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng, sau khi Apple từ chối tạo ra một bản iOS tùy biến. Hồi tháng 01/2023, Cellebrite đã bị hack mất 900GB dữ liệu, hacker ẩn danh đã tiết lộ nhiều thông tin khác về công ty.

Về cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple, quay lại hồi đầu năm 2023, Bộ Tư Pháp Mỹ yêu cầu Apple tạo ra một firmware tùy biến cho chiếc iPhone 5C được sử dụng bởi nghi phạm xả súng tại thành phố San Bernardino. FBI muốn hack vào trong chiếc điện thoại vật chứng để tìm hiểu những thông tin khác có thể có ích cho cuộc điều tra. Apple đã từ chối với lý do vụ việc có thể gây ra tiền lệ xấu về tính bảo mât và quyền riêng tư. Sau đó, FBI tuyên bố đã nhờ một bên thứ ba phá khóa thành công, và nhiều người tin rằng bên thứ ba chính là Cellebrite.

Theo thông tin tiết lộ, Cellebrite đã dùng mã nguồn của các công cụ jailbreak được phân phối rộng rãi để vượt qua cơ chế bảo mật của iOS. Công ty cũng dùng cách tương tự để bẻ khóa Android, BlackBerry và một số model iPhone cũ hơn.

Ngoài ra, Cellebrite còn có một sản phẩm chủ lực, gọi là Universal Forensic Extraction Device (UFED). Đây là một thiết bị nhỏ, có kích thước tương đương một chiếc laptop và có khả năng trích xuất SMS, email, danh bạ và nhiều loại dữ liệu khác từ hàng nghìn model điện thoại khác nhau. UFED sẽ cần phải được kết nối vật lý với chiếc điện thoại muốn hack, chứ không thể thực hiện từ xa.

Theo trang Motherboard, cảnh sát Mỹ cùng với các cơ quan tuần tra đã chi nhiều triệu USD để mua công nghệ của Cellebrite. Trong khi đó, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE cũng là những quốc gia có sử dụng dịch vụ hoặc thiết bị do Cellebrite cung cấp.

Khi hacker thực hiện giải mã folder lấy được từ Cellebrite, đã phát hiện thấy một folder lớn chứa nhiều folder con bên trong đặt tên theo dạng “ufed” + tên hãng sản xuất điện thoại (chẳng hạn như: ufed_samsung, ufed_blackberry). Tiếp tục mở vào từng folder sẽ thấy các thư mục con với tên nhiều model điện thoại, bên trong chứa một đoạn script viết bằng ngôn ngữ lập trình Python để khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị tương ứng.

Riêng với thư mục dùng để vượt mặt iOS, hacker cho biết đã thấy những dòng chữ trong file README rất giống với thứ được viết trong các công cụ jailbreak đang được phân phối rộng rãi trên Internet. Nhà nghiên cứu bảo mật Jonathan Zdziarski cũng đồng ý với điều đó, vì nhiều file cấu hình có nhắc đến “limera1n”, một tool jailbreak rất nổi tiếng được tạo bởi hacker Geohot. Còn có một số đoạn code khác tương tự như dự án jailbreak QuickPwn nhưng đã được chỉnh sửa để đoán mò mã PIN của iPhone.

Zdziarski cho rằng, nếu Cellebrite thực sự dùng những công cụ trên trong UFED hay các sản phẩm khác của họ, nó sẽ là bằng chứng cho thấy Cellebrite đang dùng sản phẩm của cộng đồng jailbreak, vốn không an toàn và mang tính thử nghiệm, cho những dịch vụ đáng ra phải có tính khoa học cao.

Người phát ngôn của Cellebrite phản hồi, những file bị rò rỉ là một phần trong gói ứng dụng cung cấp cho khách hàng và không đi kèm mã nguồn nào. Cellebrite thường xuyên theo dõi những nghiên cứu từ các viện, cơ quan và cộng đồng bảo mật để biết về những phương thức điều tra, những công cụ phá khóa mới, trong đó bao gồm cả những công cụ jailbreak. Công nghệ của Cellebrite được cho là dùng để đấu tranh chống tội phạm buôn bán và lợi dụng trẻ em, xâm hại tình dụng, giết người, buôn ma túy và các tội ác mang tính băng đảng…

Cách Tiết Kiệm Pin Dành Cho Iphone 8 Và Iphone 8 Plus

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 8/8 plus bạn nên áp dụng ngay: 1. Vô hiệu hóa chức năng Raise to Wake:

Raise to Wake là tính năng mới xuất hiện trong iOS 10. Về cơ bản, màn hình iPhone tự động sáng lên khi phát hiện bạn nhấc nó lên khỏi mặt bàn hay lôi từ túi ra. Tuy tiện lợi, nó lại làm iPhone hết pin nhanh hơn vì chỉ một xáo động nhỏ, màn hình cũng bật. Nếu muốn tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8 Plus, bạn nên vô hiệu hóa nó.

2.Thiết lập lại dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị là một trong những tính năng khá hay trên các thiết bị smartphone hiện nay, khi nhờ vào vị trí của bạn mà ứng dụng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất… nhưng không phải ứng dụng nào cũng cần thiết tính năng này. Để tiết kiệm một phần dung lượng pin trên iPhone bạn nên thiết lập lại các tinh chỉnh ”cho phép” sử dụng dịch vụ định vị chỉ ở một số ứng dụng thật sự cần thiết.

3.Chọn lọc ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình khoá

Chiếc iPhone vẫn tốn pin khi nhận các thông báo với một số ứng dụng vì màn hình sẽ sáng lên. Thế nên, bạn có thể tiết kiệm thêm pin nếu vô hiệu hóa đi thông báo màn hình khóa (vd: trình tin nhắn, Messeger,…) còn lại hãy vô hiệu hoá tất cả, nhất là những ứng dụng game.

4. Vô hiệu hóa làm mới trong nền:

Nhiều ứng dụng không cần phải làm mới nội dung thường xuyên vì thực tế, cả tuần bạn cũng không đụng đến chúng. Vì vây, cách tốt nhất là hạn chế tính năng làm mới trong nền và chỉ giữ lại thông báo đẩy.

5.Rút ngắn thời gian tự động khóa máy:

Chúng ta thường để điện thoại lên bàn và quên mất nó vẫn đang bật. Nếu cài thời gian tự động khóa là 1 phút hay thậm chí là 5 phút, iPhone 8/8 Plus sẽ hết pin nhanh hơn bạn nghĩ. Bạn nên rút gọn thời gian này lại.

6.Vô hiệu hoá tự cập nhật trên App Store

Nếu ở trong nhà thì tính năng này khá hữu ích khi sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, nhưng khi ở văn phòng, ngoài trời hay trường học,… thì những lúc này mới thấy lượng pin còn lại trong máy quan trọng như thế nào. Hãy vô hiệu hoá ứng dụng, và bạn có thể cập nhật thủ công một loạt ứng dụng khi thấy thông báo từ App Store, nó cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Với chiếc iPhone 8, 8 Plus, sử dụng hệ điều hành iOS 11, bạn không thể tắt hoàn toàn Wifi, Bluetooth, vì thế, bạn phải vào mục Settings. Bạn cũng cần tắt cả AirDrop khi không cần sử dụng vì khi bật tính năng này thì nó cũng sẽ tự động kích hoạt cả Wifi và Bluetooth.

8. Giữ theo dõi việc sử dụng Pin:

Bất cứ khi nào bạn thấy lượng pin trên iPhone đột nhiên tụt nhanh chóng hơn bình thường. Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ngay vào phần ”sử dụng pin” để xem những ứng dụng nào đang làm hao tổn tài nguyên pin của bạn. Từ đó bạn có thể cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản cao nhất hoặc xoá ứng dụng nếu không cần thiết để tiết kiệm tối đa lượng pin.

Bạn có thể cài đặt để motor rung (taptic engine) chỉ hoạt động khi tắt tiếng và bạn cũng có thể xóa phản hồi xúc giác khi bấm nút.

10.Cài đặt thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong Mail:

Bạn có thể thiết lập thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong ứng dụng Mail theo mỗi giờ, mỗi 30 phút hay mỗi 15 phút. Chu kỳ càng dài, lượng pin tiêu hao càng ít.

Hướng Dẫn Cách Đỗi Chữ Pin Yếu Trên Iphone

Đổi chữ pin yếu trên iPhone đơn giản không phải ai cũng biết

1. Đổi trực tiếp từ iFile

Đối với cách làm này cần iPhone đã được jailbreak và đã cài sẵn iFile trong máy.

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở iFile, tìm đến thanh “/”, bấm chọn “System” 

rồi vào theo đường dẫn: /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app

– Bước 2: Bạn hãy kéo để tìm đến dòng ghi là “vi.lpoj”. Ở đây, chữ “vi” có nghĩa là iPhone đã sử dụng tiếng Việt thì chọn “vi”. Nếu bạn dùng tiếng anh thì chọn dòng ghi “English.Iproj”.

– Bước 3: Bấm chọn tệp “springboard.strings” rồi bấm vào và chọn mở bằng Property List Viewer. Tại đây bạn sẽ thấy toàn ký tự và ngôn ngữ tiếng Anh xem kẽ các đoạn code nhỏ.

– Bước 4: Lúc này, bạn hãy tìm và thay đổi mọi thông báo pin yếu iOS. Bạn hãy tìm đến dòng LOW_BATT_TITLE rồi đánh từ bạn muốn thay thế vào

Tìm đến dòng LOW_BATT_MSG_LEVEL rồi đánh từ bạn muốn thay thế vào

Tìm đến dòng DISISS_ALERT rồi đánh từ bạn muốn thay thế vào

Lưu ý khi điền từ thay thế không nên đánh cụm từ quá dài vì nó dễ bị lỗi.

– Bước 5: Bấm “Done” ở góc bên phải phía trên màn hình, thoát iFile và Resping để hoàn tất đổi thông báo pin cho iPhone.

2. Đổi bằng cách sử dụng iFunbox

Với cách này, bạn cũng cần vào Cydia trên iPhone rồi cài vào tweak Open SSH hoặc các tweak nào hộ trợ SSH. Sau khi cài xong, bạn mở nó trên iPhone và dùng cáp kết nối với máy tính đã được cài iFunbox. Sau đó bạn mở lên rồi bấm vào phần SSH Terminal và phần filesystem. Tiếp theo đó bạn hãy vào đường dẫn “System-library-coreservices-springboard.ap” để thay đổi thông báo pin. Các bước sau đó bạn làm tương tự như đối với cách thay đổi thông báo pin bằng iFile đã hướng dẫn ở trên.

Cách Tự Kiểm Tra Độ Chai Pin Iphone 7 Plus

Khi phát hiện chiếc iPhone 7 Plus của mình nhanh hết pin mà khi sạc pin nhanh đầy hơn bình thường thì bạn có thể áp dụng các cách bên dưới để kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus. Thuận Phát Mobile sẽ hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus để tìm cách sửa chữa tốt nhất.

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 7 Plus

Việc kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời kiểm soát được tuổi thọ của pin đang sử dụng, từ đó có thể điều chỉnh cách sử dụng thích hợp hơn để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại iPhone 7 Plus.

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 7 Plus bằng phần mềm Battery Care:

Sử dụng phần mềm Battery Care cho iPhone để tiến hành kiểm tra pin iPhone 7 Plus: hãy khởi động Battery Care sau khi phần mền đã bhạy bạn sẽ thấy trên giao diện máy xuất hiện các thông số về tuổi thọ của pin, lúc này bạn có thể xác định được độ chai của pin iPhone 7 Plus nhanh chóng.

Cài đặt phần mềm Battery Care vào máy có biểu tượng như trong hình

Kiểm tra độ chai pin của iPhone 7 Plus mà không dùng phần mềm:

Sử dụng cách này bạn sẽ nhận được kết quả với độ chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy từ chính Apple. Nhưng bạn phải đợi kết quả hơi lâu từ 1 đến 2 ngày mới có kết quả.

Nếu pin điện thoại của bạn đã bị chai ở mức độ cao, có dấu hiệu bị phồng thì tốt nhất là thay pin iphone 7 plus mới để khỏi ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy.

Một số “bệnh” thường gặp ở iPhone 7 Plus

Nếu điện thoại của bạn gặp các “bệnh” trên thì hãy đưa đến Thuận Phát Mobile để được “thăm khám” nhanh đồng thời đưa ra các giải pháp sửa chữa và tiết kiệm chi phí.

Các thông tin có thể bạn đang tìm

Cách Khắc Phục Dung Lượng Tối Đa Pin Iphone Tụt Nhanh

Có một số lý do tại sao bạn có thể cần phải khắc phục dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh. Nhưng trong mọi trường hợp, đây là cách bạn có thể xử lý các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone.

Cách khắc phục các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone

Cho dù bạn khôi phục từ bản sao lưu hay thiết lập như mới, iPhone mới mua của bạn hoặc phiên bản cập nhật iOS 14 (đọc bài đánh giá iOS 14 của chúng tôi để biết thêm về các tính năng mới) có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin để tải xuống ứng dụng, trò chơi, thư, ảnh và nội dung khác. Đó là bởi vì đài Wi-Fi vẫn bật trong một thời gian dài và Spotlight – hệ thống tìm kiếm iOS – phải lập chỉ mục mọi thứ. Một số ứng dụng cũng xây dựng lại thư viện và cơ sở dữ liệu của riêng chúng. Khi radio và bộ xử lý không thể ngủ, mức tiêu thụ điện năng sẽ tăng lên.

Các sản phẩm nên mua

Nếu bạn vừa nâng cấp lên iPhone mới, cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc khôi phục iPhone của mình, hãy chờ một ngày hoặc lâu hơn để mọi thứ kết thúc và trở lại bình thường.

Ngoài việc hệ thống mất một lúc để thực sự hoàn tất việc chuyển giao mọi thứ, chúng ta cũng có xu hướng dành nhiều thời gian chơi với điện thoại mới và các tính năng mới. Điều đó đặc biệt đúng với những ứng dụng như Animoji, Portrait Lighting và Augmented Reality (AR). Vì vậy, màn hình vẫn sáng, bộ nhớ được ghi vào, WI-Fi và có thể radio di động luôn sáng và điện năng tiêu thụ.

Nói cách khác, nếu pin của bạn dường như chỉ dùng được một nửa thì bước đầu tiên để khắc phục là tìm hiểu xem bạn có đang sử dụng nó nhiều gấp đôi hay không.

Vì vậy, hãy ghi lại thời lượng pin bạn còn lại. Sau đó, đặt iPhone của bạn xuống trong 20 đến 40 phút. Khi bạn nhặt lại, hãy ghi lại thời lượng pin bạn còn lại. Nếu không có thay đổi lớn khi ở chế độ chờ, có lẽ bạn không sao và tuổi thọ pin của bạn sẽ trở lại bình thường khi mức sử dụng của bạn trở lại bình thường (sau khi tính năng mới hết).

Nếu cách này không khắc phục được các vấn đề về pin của iPhone và nó tiếp tục hao và nhanh hết pin, ngay cả khi bạn không sử dụng, hãy tiếp tục đọc!

Cách đặt lại iPhone (Reset iPhone) của bạn

Khởi động lại hoặc đặt lại là câu sáo rỗng lâu đời nhất trong việc khắc phục sự cố. Bởi vì nó hoạt động. Đôi khi, một thiết lập lại tốt là tất cả những gì cần thiết để giải phóng các bit xấu.

Để đặt lại iPhone 8, iPhone SE thế hệ thứ 2 hoặc iPhone có Face ID:

Nhanh chóng nhấp và thả nút Tăng âm lượng .

Nhanh chóng nhấp và thả nút Giảm âm lượng .

Nhấn và giữ nút nguồn Bên

Nhấn và giữ nút Bật / Tắt ở phía bên phải

Trong khi tiếp tục giữ nút Bật / Tắt , hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng ở bên trái iPhone của bạn.

Giữ cả hai nút khi màn hình tắt và tiếp tục giữ chúng cho đến khi màn hình bật trở lại và hiển thị logo Apple.

Nhấn và giữ đồng thời cả nút Sleep / Wake và nút Home .

Nhấn và giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Cách kiểm tra mức sử dụng pin của iPhone

iOS có mức sử dụng pin khủng khiếp – hay còn gọi là pin shaming – tiện ích cho phép bạn biết chính xác ứng dụng và dịch vụ nào đang sử dụng pin và cách thức sử dụng.

Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

Nhấn vào Pin . Chờ một chút để Mức sử dụng pin xuất hiện

Nhấn vào nút Hiển thị hoạt động để xem bảng phân tích mức sử dụng năng lượng nền và nền.

Nhấn vào 10 ngày qua để có cái nhìn bao quát hơn về mức tiêu thụ điện năng theo thời gian.

Tại thời điểm đó, bạn có thể buộc thoát khỏi một ứng dụng giả mạo và có khả năng mức tiêu thụ điện năng của bạn trở lại bình thường.

Để buộc thoát ứng dụng trên iPhone bằng nút Màn hình chính:

Nhấp đúp vào nút Trang chủ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng nhanh.

Vuốt đến ứng dụng bạn muốn buộc thoát.

Chạm vào thẻ ứng dụng và kéo nó lên và tắt màn hình

Vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay của bạn tại chỗ trong giây lát cho đến khi giao diện đa nhiệm giống như thẻ xuất hiện.

Vuốt đến ứng dụng bạn muốn buộc thoát.

Vuốt thẻ ứng dụng lên.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

IPhone của bạn có một phần hiển thị thông tin Tình trạng pin. Nó tiết lộ công suất tối đa hiện tại và khả năng hiệu suất cao nhất. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn nếu iPhone của bạn đang bị chậm lại, liệu nó có cần bảo dưỡng hay không và thậm chí sẽ cho phép bạn tắt quản lý năng lượng nâng cao – bây giờ được gọi là quản lý hiệu suất – nếu bạn muốn.

Nhấn vào Pin trong ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào Tình trạng pin .

Cần lưu ý phần trăm bạn thấy trên màn hình Tình trạng pin thực sự có ý nghĩa gì. Ở mức 100% sức khỏe, người đánh bóng của bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Khi Tình trạng pin ở mức 95%, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đã gặp sự cố tắt máy và quản lý Hiệu suất hiện đã được áp dụng. Nếu tình trạng pin của điện thoại của bạn ở mức 79% trở xuống, nó đã bị suy giảm đáng kể. Lúc này, có lẽ bạn nên mang iPhone của mình đến Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để thay thế.

Cách khôi phục iPhone của bạn như mới

Đôi khi việc khôi phục từ bản sao lưu cũ, đặc biệt là bản sao lưu của một thiết bị khác như iPad, có thể ít lý tưởng hơn. Cruft tích tụ và mọi thứ không chạy như trước nữa. Đôi khi thiết lập mới một lần của bạn cũng trở nên cũ kỹ.

Nếu bạn nghi ngờ trường hợp đó, bạn có thể tháo nó ra và thiết lập iPhone của mình như mới . Vâng, đó có thể là một vấn đề đáng kinh ngạc đối với các ứng dụng, nhưng nếu bạn gặp sự cố nghiêm trọng và liên tục và không có cách nào khác có thể khắc phục được, thiết lập như mới có thể là một giải pháp. Trước tiên, bạn cần xóa iPhone của mình.

Nhấn vào Chung trong ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào Đặt lại .

Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

Nhấn vào Xóa ngay vì bạn sẽ khôi phục iPhone của mình như mới.

Sau khi đã đưa thiết bị của mình trở lại thời kỳ đồ đá, bạn sẽ cần thiết lập thiết bị như một thiết bị mới , thay vì chuyển dữ liệu trở lại thiết bị của mình.

Cách bật Chế độ nguồn điện thấp

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt từ Màn hình chính.

Nhấn vào Pin .

Chuyển đổi Power Mode thấp để vào .