Đổi Mật Khẩu Wifi Tp Link Vnpt, Thay Pass Wifi Tp Link Vnpt

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đổi Mật Khẩu Modem Tplink, Thay Pass Modem Wifi Tp Link
 • Hướng Dẫn Bật Wifi Laptop Dell Cho Người Mới Sử Dụng
 • Hướng Dẫn Cài Đặt 2 Cục Wifi Nối Tiếp Nhau
 • Bộ Phát Wifi 4G Trên Ô Tô. Review Bộ Phát Tốt, Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt
 • Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay
 • Bạn đang dùng wifi TP Link VNPT và phát hiện mạng chập chờn, vậy hãy thử cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT xem có hiệu quả không. Theo kinh nghiệm của chúng tôi sau một thời gian sử dụng, để tăng tính bảo mật cho wifi thì bạn nên đổi pass wifi thường xuyên.

  Cách này giúp bạn:

  – Có các link truy cập

  – Dễ dàng đổi mật khẩu/pass wifi Tp Link VNPT

  Với người dùng Internet hiện nay, mật khẩu mạng Wifi luôn là ưu tiên hàng đầu cần phải làm mỗi khi thiết lập một mạng wifi mới. Mật khẩu chắc sẽ giúp bảo vệ mạng wifi trước nguy cơ bị tin tặc hay kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào mạng Internet nhà bạn với mục đích xấu, đặc biệt làm chậm tốc độ duyệt web nói chung.

  Thay đổi pass wifi TP Link VNPT trên máy tính, điện thoại dễ dàng

  Để giải quyết vấn đề này, đổi mật khẩu mạng wifi là việc cần làm thường xuyên và định kỳ để đảm bảo tối đa cho mạng wifi nhà bạn. Tham khảo bài viết đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi fpt, tenda, tp-link phổ biến trên thị trường đã được chúng tôi giới thiệu trước đó.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu tới bạn hướng dẫn đổi mật khẩu TP-Link chúng tôi sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo, đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

  Bước 2: Bạn có thể truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt Chrome, Firefox hoặc CocCoc đều được. Thông thường địa chỉ IP sẽ là 192.168.1.1.

  Sau đó, bạn cần nhập Username password thông thường sẽ là “admin” hoặc ” megavnn“.

  Bước 4: Bạn có thể đặt mật khẩu tùy ý, sau đó nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

  Mặc định, modem sẽ thông báo cho người dùng biết về việc cần khởi động lại để xác nhận mọi sự thay đổi.

  Lưu ý: Một số dòng router Tp-Link sẽ có phần cài đặt khác nhau.

  Thông thường, chúng ta sử dụng các loại Router như TP-Link, Dlink … để phát WiFi. Tuy nhiên, ít người dùng biết rằng bạn có thể sử dụng một số phần mềm như Virtual Router để phát WiFi từ laptop, giao diện của Virtual Router khá đơn giản, cho phép bạn tạo tên WiFi, mật khẩu WiFi, chọn mạng phát sóng.

  Ngoài ra, nếu sử dụng modem phát wifi DLink, bạn cũng có thể đổi tên wifi Dlink một cách dễ dàng để không cho người khác biết đó là mạng wifi của nhà mình, tham khảo cách đổi tên wifi Dlink để biết cách thực hiện

  Nếu như bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu Wifi mạng VNPT của bạn nữa, thì cách đơn giản nhất là bạn nên đổi pass wifi vnpt thường xuyên. Với cách này cũng sẽ giúp cho đường truyền mạng nhanh hơn, ổn định hơn rất nhiều.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-wifi-tp-link-vnpt-7222n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Mật Khẩu Wifi Trên Iphone, Ipad Ios 11, Share Password Wifi
 • Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Các Dòng Thiết Bị Phát Wifi 3G/4G Huawei
 • Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Kết Nối Modem Wifi Với Máy Tính
 • Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel, Cách Đổi Pass Wifi Modem Viettel Tp Link, T

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Combo Chiêu Đỉnh Của Yasuo Trong Đánh Liên Minh
 • Yamikaze & Yeager’s Challenger Yasuo Guide
 • Lmht: Hướng Dẫn Tất Cả Các Cách Combo Yasuo Để Bạn Chơi Như Thách Đấu
 • Hướng Dẫn Chuyên Sâu Về Yasuo
 • 1# Tướng Và Cách Khắc Chế Yasuo Mid Top Mùa 10
 • Khi mạng giật lag, thấy nhiều người truy cập vào, bạn nên thử thay đổi mật khẩu Wifi Viettel – Mạng nhà bạn đang dùng. Đây là giải pháp giúp bạn tăng độ đảm bảo wifi cũng như tăng tốc độ đường truyền rất hiệu quả mà chi phí không hề tốn kém.

  Cách này giúp bạn:

  – Đổi mật khẩu wifi viettel các dòng như tp link, totolink, cáp quang, alacatel

  – Biết được username/password đăng nhập

  Sau một thời gian sử dụng wifi, các bạn nhận thấy wifi nhà mình chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài tính chất khách quan như gần đây cá mập cắn cáp quang nhiều lần thì một trong những nguyên nhân làm wifi chậm đi có thể là do bị hàng xóm sử dụng wifi chung. Cho dù mật khẩu của bạn có khó đến mấy thì rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ mật khẩu này với hàng xóm chưa kể đến việc mật khẩu của bạn thiết lập quá dễ để đánh cắp.

  Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính, laptop

  Nếu người dùng muốn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, hãy xem bài viết chi tiết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

  Đổi mật khẩu wifi Viettel, cách đổi pass wifi viettel tp link, totolink, cáp quang, alacatel

  Để thực hiện đổi mật khẩu wifi Viettel tại gia đình bạn thì trước tiên bạn cần phải xác định được tên cũng như địa chỉ để truy cập vào thiết bị phát wifi nhà bạn là gì? Hiện tại thì các thiết bị hỗ trợ phát wifi phổ biến của Viettel cung cấp khi lắp Internet hiện nay sẽ có các thông tin địa chỉ IP, username/password như sau:

  Sau khi đã tìm và biết được các thông tin của thiết bị phát wifi nhà mình, các bạn có thể đổi mật khẩu wifi Viettel như sau.

  Bước 1: Cắm nguồn Router, kết nối Router Tplink WR841ND với máy tính qua dây LAN. Mở trình duyệt web bất kỳ lên v nhấn vào khung Address nhập dải IP: 192.168.1.1

  Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị để đăng nhập, các bạn nhập thông tin quản trị lần lượt Username/password: admin/admin rồi nhấn Enter.

  Bước 3: Chuyển qua thẻ Wireless Security, đây sẽ là nơi các bạn tạo mật khẩu cho wifi nhà mình. Mục tiêu của các bạn là sẽ thiết lập mật khẩu tại WPA/WPA2 – Personal (Recommended). Mục Version (Phiên bản) và Encryption (Mã hóa) các bạn để chế độ Automatic, Wireless Password sẽ là mật khẩu mới. Sau khi đã thiết lập xong các bạn nhấn Save để lưu cài đặt. Ví dụ ở đây mình đặt mật khẩu vẫn là Taimienphi.vn.

  2. Cách đổi pass wifi mạng Viettel Toto Link N151RT Viettel.

  Bước 1: Trên trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào đường dẫn Trước tiên các bạn vào đường dẫn với địa chỉ IP: 192.168.1.1.

  Ngay lập tức một hộp thoại hiện lên yêu cầu nhập thông tin Username/password quản trị, các bạn nhập lần lượt là admin/admin rồi nhấn Đăng nhập.

  3. Cách đổi pass wifi Alcatel Lucent Viettel.

  Bước 1: Cũng tương tự như các thiết bị khác, các bạn truy cập địa chỉ 192.168.1.1 trên một trình duyệt bất kỳ rồi đăng nhập vào Username/password mặc định là admin hoặc bạn xem ở mặt sau thiết bị modem wifi được cấp.

  Chú ý
  Khi thực hiện, nếu đăng nhập modem không được có thể do đã bị đổi mật khẩu trước đó, bạn nên gọi tổng đài Viettel để hỗ trợ, hoặc nếu có mật khẩu đường truyền, bạn có thể reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định.
  Cách reset modem như sau: Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset trên modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem sáng đồng loạt rồi tắt thì thả ra, nếu không rõ tốt nhất bạn nên gọi tổng đài Viettel 1900.8198 để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Cơ Bản Để Update, Cập Nhật Driver Cho Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Usb Wi
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng
 • Mẹo Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Lên Mức Cao Nhất
 • Cách Đổi Mật Khẩu Modem Tplink, Thay Pass Modem Wifi Tp Link

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật Wifi Laptop Dell Cho Người Mới Sử Dụng
 • Hướng Dẫn Cài Đặt 2 Cục Wifi Nối Tiếp Nhau
 • Bộ Phát Wifi 4G Trên Ô Tô. Review Bộ Phát Tốt, Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt
 • Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cài Đặt 3 Phần Mềm Phát Wifi Cho Laptop Tốt Nhất Hiện Nay
 • Không chỉ giúp hạn chế người lạ dùng wifi nhà bạn mà cách đổi mật khẩu wifi TPLink giúp bạn truy cập web, các ứng dụng nhanh chóng hơn, khi đường truyền mạng tăng cao. Vậy đổi pass modem wifi TPLink như thế nào?

  Thông qua bài viết này, bạn sẽ:

  – Đổi password wifi các dòng Tplink nhanh chóng

  – Có địa chỉ truy cập wifi

  Đổi mật khẩu modem Tp-Link là một thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể ngăn chặn những người cùng sử dụng chung modem, router lạm dụng băng thông và truy cập để thay đổi các thiết lập như đổi tên wifi hay đổi mật khẩu wifi

  Hướng dẫn đổi password wifi TPLink nhanh chóng, hiệu quả

  Bên cạnh cách đổi pass đăng nhập trang tùy chỉnh router, modem Tp-Link, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách đổi mật khẩu wifi để tránh người ngoài đăng nhập và làm giảm băng thông mạng Internet của bạn.

  Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink

  Bước 1: Truy cập trang thiết lập của modem router hoặc modem thông qua địa chỉ: 192.168.1.1 (hoặc gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/)

  Hoặc thử với các địa chỉ sau:

  – Địa chỉ 1:192.168.1.1

  – Địa chỉ 2: 192.168.0.1

  – Địa chỉ 3: Uta.edu.vn Địa chỉ 4: tplinklogin.net

  Bước 2: Đăng nhập vào trang thiết lập wifi với tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) là: admin. Hãy chắc chắn là địa chỉ IP của máy tính phải cùng subnet với thiết bị. Nghĩa là địa chỉ IP của máy tính phải có dạng 192.168.0.X (X trong khoảng 2-253) và subnet mask là 255.255.255.0

  Bước 4: Tiếp tục nhập tên người dùng, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới ở phía dưới. Nhấn Save để lưu lại tên người dùng, mật khẩu đã tạo mới.

  * Đổi mật khẩu modem TpLink model TL-WR940N, TL-WR941ND

  Bước 1: Truy cập trang thiết lập của modem router hoặc modem thông qua địa chỉ: 192.168.1.1 (hoặc gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/)

  Bước 2: Đăng nhập vào trang thiết lập wifi với tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) là: admin. Hãy chắc chắn là địa chỉ IP của máy tính phải cùng subnet với thiết bị. Nghĩa là địa chỉ IP của máy tính phải có dạng 192.168.0.X (X trong khoảng 2-253) và subnet mask là 255.255.255.0

  Bước 4: Tiếp tục nhập tên người dùng, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới ở phía dưới. Nhấn Save để lưu lại tên người dùng, mật khẩu đã tạo mới.

  *Đổi mật khẩu modem TpLink model TD-W8960N, TD-W8960NB, TD-W8950ND

  Bước 1: Đăng nhập địa chỉ cài đặt router thông qua địa chỉ: 192.168.1.1 trên bất kỳ trình duyệt nào (hoặc gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/)

  Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu cho router. Mặc định các router sẽ luôn đặt là admin. Hãy chắc chắn là địa chỉ IP của máy tính phải cùng subnet với thiết bị. Nghĩa là địa chỉ IP của máy tính phải có dạng 192.168.0.X (X trong khoảng 2-253) và subnet mask là 255.255.255.0

  Tới đây, bạn có thể nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập mới cho router của bạn.

  Bước 4: Cuối cùng, nhấn Save/Apply để lưu lại mọi thay đổi

  *Đổi mật khẩu modem TpLink model TD-W8961ND, TD-W8951ND, TD-W8901G, TD-W8901GB, TD-W8901G, TD-W8101G, TD-8840T, TD-8817, TD-8816

  Bước 1: Đăng nhập địa chỉ cài đặt router thông qua địa chỉ: 192.168.1.1 trên bất kỳ trình duyệt nào (hoặc gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/)

  Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu cho router. Mặc định các router sẽ luôn đặt là admin. Hãy chắc chắn là địa chỉ IP của máy tính phải cùng subnet với thiết bị. Nghĩa là địa chỉ IP của máy tính phải có dạng 192.168.0.X (X trong khoảng 2-253) và subnet mask là 255.255.255.0

  Tới bước này, bạn có thể tùy ý thay đổi mật khẩu mới để đăng nhập vào router. Đáng tiếc dòng model trên của Tpl-Link không hỗ trợ đổi tên người dùng wifi.

  Bước 4: Nhấn Save để lưu lại toàn bộ cấu hình đã thiết lập.

  Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách đổi mật khẩu modem wifi Tp-Link.

  Cách đổi mật khẩu modem Wifi TP-Link trong bài áp dụng với các mẫu modem phổ biến như: TL-WR840N, TL-WR841N, TL-WR740N, TL-WR940N, TL-MR3420 và nhiều mẫu modem khác cùng hãng

  Router là công cụ trung gian giúp bạn phát wifi tới các thiết bị khác. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm như Connectify để phát wifi cho các thiết bị trong gia đình, Connectify hỗ trợ tạo điểm phát wifi mạnh mẽ trên laptop của bạn, có thể dùng điện thoại hoặc laptop khác để bắt sóng wifi từ Connectify

  Hiện nay có rất nhiều modem mạng khác nhau với những thông tin, tài khoản truy cập địa chỉ 192.168.1.1 khác nhau, vì vẫn bạn cần biết mật khẩu 192.168.1.1 trên modem của gia đình, công ty bạn để có thể đổi mật khẩu cũng như thiết lập, tuỳ chỉnh hệ thống mạng.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-modem-wifi-tplink-7252n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Mật Khẩu Wifi Tp Link Vnpt, Thay Pass Wifi Tp Link Vnpt
 • Chia Sẻ Mật Khẩu Wifi Trên Iphone, Ipad Ios 11, Share Password Wifi
 • Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Các Dòng Thiết Bị Phát Wifi 3G/4G Huawei
 • Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7
 • Cách Thiết Lập Wifi Tp Link

  --- Bài mới hơn ---

 • Laptop Không Nhận Wifi Phải Làm Sao? Cách Kiểm Tra Và Khắc Phục.
 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop
 • Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Trên Windows 7/ 8/ 10 Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Laptop Chập Chờn
 • Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi
 • 1. Mỡ trình duyệt Internet gõ địa chỉ 192.168.1.1( hoặc 192.168.0.1 hoặc chúng tôi ) để đăng

  nhập Một cửa sổ mỡ ra yêu cầu đăng nhập Username và Password

  – Chúng ta lật sản phẩm lên xem phía dưới có thông tin Username và Password đăng nhập

  2. Một cửa sổ giao diện mới mở ra như hinh

  3. Để cài đặt WiFi chung ta chọn vao thẻ Wireless như hình

  4. Ở mục Wireless Settingđể đỡ bị giới hạn về sóngvàonếu bỏ không tích thì

  – Wireless Network Name: để đặt tên WIFI

  – Region: chọn tên quốc gia muốn cài đặt thường để Unitted States

  – Channel: Chọn Auto hoặc chọn kênh nào đó mà không trùng với kênh mạng xung quanh

  tên WiFi sẻ bị ẩn đi nên khi kết nối chúng ta phải gõ tên của WiFi vào(cái này dùng để đấu tên – Enable WDS Bridging: chức năng này thường không tích vào nếu tích vào để sử dụng chức năng

  này chúng ta có 1 bài viết riêng về cách cài đặt WDS

  – Xong ta

  WiFi).

  – Enable SSID Broadcast: Chúng ta tích vào để hiện (Nhìn thấy) tên WiFi ,

  – Mode: để 11bgn mixed

  – Channel Width: chọn Auto

  – Max Tx Rate: Chọn mức cao nhất

  Enable Wireless Router Radio: chúng ta chọn tích 5. Ở mục Wireless Security hình dưới

  6. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng WANkhác lớp với hệ thống mạng mìnhkhác chỉ số thứ 2 cuốiđổi thành : 192.168.x.1 ở đây x#1. ở

  – Chúng ta chọn tích vào WPA/WPA2-Personal

  – Version: chọn Automatic

  – Network vào LAN để thay đổi địa chỉ

  muốn lắp WiFi ở đây chúng ta – Encryption: chọn Automatic

  – VD: IP hệ thông mạng :192.168.1.1 thì

  – Password: chúng ta gõ pass WiFi mình muốn cài đặt vào đây(pass từ 8 đến 63 ký tự)

  đây mình đổi thành 192.168.100.1

  – Xong ta

  – Xong ta IP Address chỉ cần IP Address SAVE

  – Network chọn WAN (hình dưới)

  : Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Động và khi cắm dây: Nếu hệ thống mạng đang sử dụng cấp IP Tĩnh(hình dưới).

  – WAN Connection Type:

  + Chọn Dynamic IP

  Internet vào cổng WAN trên sản phẩm, thì hệ thống phải cấp được địa chỉ đến Router

  WiFi giống như hình trên

  – Xong ta + Chon Static IP

  Ta phải nhập các thông số: IP Address, Subnet Mask, Default Gateway, Primary DNS

  giống như 1 máy tính trong hệ thống mạng. (lưu ý IP Address phải kiểm tra không được

  trùng với thiết bị khác trong hệ thống mạng)

  – Xong ta SAVE

  – Chọn PPPoE/Russia PPPoE : (hình dưới)

  7. Cài đặt để Ruoter WIFI cắm nguồn Internet vào cổng LAN

  -Chỉ lựa chọn chức năng này khi chúng ta cấu hình Modem ở chế độ Bridge Mode

  – Trước hết ta vào muc LAN(hình dưới)

  hoặc sử dụng trực tiếp với đường truyền quang qua Converter quang:

  – User name và Password: Điền đúng user name và password do nhà mạng cung cấp

  – Connect Automatically: tích vào đây để tự động kết nối

  – Xong ta

  – IP Address: Đổi về cùng với lớp mạng của hệ thống (Vd: mạng của hệ thống

  192.168.1.1 ta đổi IP Address thành 192.168.1.x với x#1 và không được trùng với IP của

  thiết bị khác trong hệ thống mạng)

  – Subnet Mask : Để giống với hệ thống đang sử dụng

  – Xong ta vào muc DHCP:

  + DHCP Server: Chọn tích vào Disable như hình dưới

  – Xong ta SAVE

  Cách lập mật khẩu wifi

  • Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin UsernameadminPasswordadmin.

  Đổi pass WiFi FPT bằng máy tính

  Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

  • Mở trang web trình duyệt trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin UsernameadminPasswordadmin.

  Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

  Phương án 1: sử dụng cổng WAN

  Ở phương án này, ta sẽ nối cáp mạng từ cổng LAN (màu vàng trong hình) của modem đến cổng WAN trên router wifi. Vì modem có 4 cổng LAN nên ta sẽ sử dụng luôn 4 cổng LAN này để nối đến cổng WAN của các router (mỗi router có 1 cổng WAN).

  Nhận xét:

  – Nhìn vào bảng trên các bạn thấy ngay mỗi router chạy ở một dải mạng khác nhau (ví dụ router 2 có IP 192.168.3.1 và cấp phát DHCP nên các thiết bị khác bắt sóng của cục phát wifi này sẽ được cấp IP chạy ở dải mạng 192.168.3.x với x là một con số từ 1 đến 254 tùy theo bạn ấn định khi thiết lập cấp phát DHCP).

  – Các máy bắt wifi ở các dải mạng khác nhau sẽ không nhìn thấy nhau, do vậy tăng tính bảo mật giữa các máy vì ít bị nhòm ngó.

  – Khó chia sẻ, không truyền dữ liệu hay dùng chung máy in từ máy nọ qua máy kia bằng phương án chuyển qua mạng LAN được.

  Phương án 2: sử dụng cổng LAN LAN TO LAN

  Phương án này thực hiện nối dây cable mạng từ cổng LAN của Modem đến cổng LAN của Router wifi (trên mỗi thiết bị có 04 cổng LAN đánh số từ 1 đến 4 có vai trò, công năng như nhau do đó bạn có thể cắm bất kỳ cổng nào). Hình trên chỉ rõ các đường cable kết nối từ modem đến các router.

  • Khi bạn thực hiện theo phương án kết nối bằng các cổng LAN này tức là bạn hoàn toàn bỏ không dùng đến các cổng WAN trên thiết bị do đó tất cả các thiết bị hiện có trong mạng và các thiết bị bắt sóng wifi cũng như cắm qua mạng LAN đều hoạt động trong cùng một dải IP (từ 192.168.1.1 cho đến 192.168.1.254)
  • Vì hoạt động trong cùng một dải IP nên việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị, dùng chung thiết bị như máy in, ổ đĩa mạng khá dễ dàng.
  • Vì tất cả các thiết bị chạy chung 1 dải IP nên máy nọ có thể “nhòm ngó” được đến máy kia nếu biết tài khoản và mật khẩu do vậy tính bảo mật thấp hơn so với phương án LANTOWAN.

  Thiết lập ip tĩnh cho wifi tp link

  Bước 1 : Mở trình duyệt web, nhập lên thanh địa chỉ : 192.168.1.1

  Bước 2 : Đăng nhập với thông tin username, password (đều là admin)

  Tag: tenda nguy cơ laptop nội bộ viettel totolink

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cấu Hình Modem Wifi Tp
 • Cách Thay Đổi Kênh Wifi Của Bạn, Để Tối Ưu Kết Nối !
 • Tăng Tốc Mạng Không Dây Bằng Cách Thay Đổi Kênh Wi
 • Cách Thay Đổi Kênh Wifi Tutorial Hướng Dẫn Từng Bước
 • Kênh Truyền Wifi Là Gì? Cách Tối Ưu Kênh Truyền Wifi
 • Cách Reset Modem Wifi Tp Link, Thiết Lập Lại Modem Tp Link

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Reset Wifi Fpt, Đặt Lại Modem Wifi Mạng Fpt
 • Kết Nối Wifi Ẩn, Truy Cập Vào Mạng Wifi Bị Ẩn Trên Máy Tính, Laptop
 • Ẩn Wifi, Ẩn Ssid Viettel, Fpt, Gpon, Huawei Trên Laptop
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mới 2022 Mạng Ftp, Viettel, Vnpt, Cài Password
 • Cách Sửa Chữa Các Vấn Đề Wifi Sau Khi Bật Máy Tính
 • Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập vào router TP-Link và tệ hơn là bị người dùng nào đó biết được mật khẩu và thay đổi mật khẩu wifi khiến bạn không vào được wifi và truy cập Internet nhưng bình thường nữa. Cách giải quyết duy nhất là reset lại router Wifi TP-Link nhưng reset router wifi TP-Link như thế nào thì chuẩn không hề đơn giản.

  Mặc định tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) của router TP-Link là admin. Tuy nhiên nhưng nếu nếu bạn hoặc người khác thay đổi mật khẩu wifi và không còn nhớ mật khẩu đó, bạn coi như không còn có thể vào wifi được nữa, tệ hơn bạn lại không vào được trang cấu hình modem, router để thay đổi mật khẩu wifi và làm bộ phát wifi nữa. Trong trường hợp này, bạn cần reset lại router, modem TP-Link về mặc định và cấu hình lại như một thiết bị mới.

  Cách reset lại router wifi TP-link, cấu hình lại wifi TP-Link

  Cách reset modem wifi TP link, thiết lập lại modem TP Link Cách 1: Sử dụng nút Reset nằm ở sau của modem, router wifi TP-Link

  Cắm nguồn cho Wireless Router, Nhấn và giữ nút Reset (vòng tròn đỏ) trong khoảng 10 giây, tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt, lúc đó bạn thả tay ra khỏi thiết bị và chờ nó khởi động lại.

  *Lưu ý: Bạn cần luôn bật router trước khi router được khởi động lại. Địa chỉ IP đăng nhập mặc địn là 192.168.1.1 và 192.168.0.1, hoặc bạn cũng có thể gõ địa chỉ http://tplinklogin.net/ để đăng nhập và tên đăng nhập, mật khẩu đều đặt chung là: admin.

  Cách 2: Sử dụng trang cấu hình modem, router để reset lại router wifi TP-Link

  Bước 1: Truy cập trang cài đặt và cấu hình modem, router wifi TP-Link bằng cách nhập dòng lệnh sau vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1.

  Mỗi modem lại có một tên đăng nhập và mật khẩu truy cập khác nhau để truy cập vào trang cấu hình modem, để đổi mật khẩu wifi hay thậm chí là thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi TP-Link.

  Router TP-Link là một công cụ thu lại mạng từ modem và phát wifi cho các thiết bị khác, tuy nhiên công cụ phát wifi này cũng hay gặp nhiều sự cố mà người dùng thường phải đối mặt, ví dụ như quên mật khẩu wifi và không thể đăng nhập được nữa, sau đó nếu muốn vào, người dùng phải áp dụng nhiều cách khác nhau để lấy lại mật khẩu wifi, trong đó có việc reset lại router TP-Link.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Tra, Chặn Người Dùng Wifi Chùa Bằng Điện Thoại
 • Dùng Wifi Chùa Vn Dò Mật Khẩu Wifi Hàng Xóm Dễ Dàng
 • Chần Chờ Gì? Cài Đặt Ngay Wifi Chùa Pc Cực Đơn Giản!
 • Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Wukong 3.0 Lmht
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Wukong: Ngộ Không Đi Đường Trên Cho Game Thủ
 • Bộ Phát Wifi Tp Link Wr841N

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đổi Pass Wifi Fpt Chi Tiết
 • 3 Cách Vào Wifi Không Cần Mật Khẩu Vô Cùng Đơn Giản
 • 3 Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại Iphone, Android Hiệu Quả
 • Đổi Mật Khẩu Wifi Fpt, Viettel, Vnpt Bằng Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Modem Wifi Fpt
 • Bộ phát wifi TP Link WR841N khá quen đối với nhiều hộ gia đình. Cho nên bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn người dùng tự cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N khi cần thiết với các thao tác cực kỳ đơn giản.

  Các bước cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N

  Để tiến hành cài đặt thông số cho Wireless Router TP Link WR841N không hề khó một chút nào hết. Các bạn chỉ cần áp dụng theo 4 bước hướng dẫn như sau:

  Bước 1: Kết nối Router TP Link WR841N với máy tính thông qua cổng Lan

  • Sử dụng một đoạn dây mạng LAN đã được bấm sẵn tại hai đầu để kết nối giữa cổng Lan cùng với bộ phát wifi, máy tính.
  • Thực hiện khởi động lại chiếc máy tính sau đó mới khởi động Router.

  Bước 2: Đăng nhập vào Router TP Link WR841N

  • Nhập vào trên báo thông báo username & password là admin để tiến hành login vào trong router.

  Bước 3: Thiết lập lại bảng thông số cho Router TP Link WR841N

  • Lúc này Router TP Link WR841N sẽ tự động được reset lại từ đầu.
  • Nếu như muốn truy cập vào lại Router bạn sẽ vào web rồi gõ 192.168.0.1. Sau đó bạn vẫn sẽ nhập username & password là admin để tiếp tục.

  Bước 4: Thiết lập thông số Wireless Router cho bộ phát wifi TP Link WR841N

  • SSID: Lựa chọn tên mạng wifi nhà bạn.
   Security Type sau đó chọn WPA-PSK/WPA2-PSK. Khuyến nghị nên là WPA2-PSK.

  • Phần PSK PassPhrase bạn sẽ nhập password mà bạn đang mong muốn nhập cho wifi nhà mình.
  • Nhấn Save để hoàn tất được quá trình cài đặt Wireless Router TP Link WR841N.

  Lưu ý khi đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N thời gian dài

  Các bạn hãy chú ý sau một thời gian dài đã sử dụng bộ phát wifi TP Link WR841N chắc chắn kiểu gì nó cũng sẽ xảy ra lỗi hết. Có thể là trường hợp mạng chậm, mạng lag hoặc là gặp phải lỗi kết nối các kiểu… Lúc này các bạn hãy thử rút điện từ bộ phát wifi ra, sau đó cắm lại vào.

  Trong trường hợp vẫn xảy ra lỗi thì bạn sẽ thực hiện một cách giải quyết cao cấp hơn chính là Reset lại bộ phát wifi TP Link WR841N. Cái này khá tương tự với việc ngày xưa máy tính windows cứ gặp phải lỗi lầm gì là y như rằng sẽ tiến hành reset lại máy hoặc đi cài lại win sau đó vẫn sẽ chạy ngon lành.

  Ở một số bộ phát thì nút reset thường sẽ được thiết kế nằm ẩn vào bên trong để tránh việc người dùng vô tình chạm vào. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng đến một chiếc que tăm, đầu bút bi là vẫn có thể nhấn giữ vô tư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Đường Thẳng Trong Microsoft Word
 • Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Thu Nhỏ Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Bộ Gõ/cách Gõ Tiếng Việt
 • Cách Xoay Ngang Trang Giấy Trong Word Đơn Giản
 • Cách Chuyển File Pdf Sang File Word Để Không Bị Lỗi Font Chữ
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi, Đổi Pass Wifi Fpt, Tenda, Tp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng, Cài Đặt Tên Và Mật Khẩu Bộ Phát Wifi Zte 3G/4G Vodafone R218
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Cho Bộ Phát Wifi 4G Zte Mf253
 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Bộ Phát Wifi Tplink, Tenda
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi This War Of Mine: Nhân Vật (Phần 1)
 • Những Mẹo Chơi This War Of Mine Kinh Điển, Phá Đảo Game Cực Dễ Dàng (Phần 1)
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đổi mật khẩu Wifi, đặt mật khẩu Wifi, hãy Comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay

  Với những mật khẩu wifi khó đoán, bạn sẽ cũng không phải bận tâm lắm về việc đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen tạo mật khẩu wifi đơn giản, dễ nhớ và được nhiều người dùng thì trường hợp bị dùng chung wifi là điều có thể xảy ra

  Khi bạn sở hữu một chiếc Modem của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như cách đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là wifi chùa vì ai cũng có thể sử dụng.

  Xem Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo. Mật khẩu Đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

  Lựa chọn cách đổi mật khẩu wifi ứng với modem của bạn

  * Cách đổi mật khẩu wifi FTP

  * Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

  * Cách đổi mật khẩu wifi LINKSYS

  * Cách đổi mật khẩu wifi iGATE

  * Cách đổi mật khẩu wifi DLINK

  * Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

  *Cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT

  * Cách đổi mật khẩu wifi VNPT Yes Telecom

  Cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK

  Bước 1: Thông thường thì các thông số của Modem đều được các nhà sẳn xuất ghi rõ ở mặt sau của thiết bị, bạn có thể vào theo những thông tin đó, trong trường hợp nhà sản xuất không ghi, bạn có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

  Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của modem là mình là 192.168.1.1, tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Với các Modem của các hãng khác nhau thì các thông số này có thể khác nhau ví dụ như 192.168.0.1 trên modem Tenda chẳng hạn, thậm chí trên modem Strongrising, địa chỉ IP mặc định còn là 192.168.43.1. Tiếp theo bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin.

  Mẹo: Nếu không vào được bằng tài khoản này thì bạn Reset cho Modem trở về trạng thái ban đầu bằng cách nhấn và giữ nút Reset (có modem là lỗ nhỏ bạn dùng tăm ấn vào lỗ nhỏ này trên modem wifi) khoảng 10s, và lúc đó bạn sẽ đăng nhập vao được bằng tài khoản mặc định admin như trên. Đây cũng là cách phải làm khi bạn chót quên mật khẩu đăng nhập quản trị modem sau khi đổi.

  Chờ cho đến khi mạng khởi động lại xong và bạn có thể đăng nhập modem wifi với pass mà bạn vừa đặt là được.

  Đổi pass wifi LINKSYS

  Bước 3: Bạn chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại Security Mode bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp, bài viết này chúng tôi lựa chọn WEP (bạn có thể lựa chọn WPA hoặc WPA2 tùy theo nhu cầu của bạn), sau đó nhập mật khẩu và chọn Save Settings (Hình bên dưới)

  Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

  Cài đặt pass wifi Tenda là một trong nhiều bước của quá trình cấu hình Router Wireless Tenda để bảo vệ wifi của bạn, không cho người khác truy cập sử dụng làm yếu sóng wifi của bạn.

  Đổi pass wifi Tenda

  Bước 2: Bạn tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID (Hình bên dưới)

  Cài pass wifi VNPT, Viettel, FPT, CMC thực chất cũng như cài mật khẩu modem TP-Link, Tenda, LinkSYS, Zyxel mà chúng tôi đã hướng dẫn tạo mật khẩu, đổi tên mạng ở trên, có điều pass đăng nhập của các nhà mạng có thể khác nhau do nhà sản xuất tạo mật khẩu theo yêu cầu của nhà mạng với VNPT thường User: megavnn Password: megavnn

  Mẹo: Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn. Định kỳ nên đổi mk wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

  Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách ẩn wifi được thực hiện cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn là cách an toàn nhất, hãy tự mình tìm cách đặt mật khẩu wifi độc đáo nhất, an toàn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điện Thoại Xiaomi Không Vào Được Wifi
 • Cách Chia Sẻ Máy In Trong Win 7 Qua Mạng Lan Hoặc Wifi
 • Cách Tải Driver Wifi Cho Laptop Nhanh Chóng
 • 10+ Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Win 10, 7 Nhanh Chóng
 • Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Đơn Giản Ai Cùng Làm Được
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi, Đổi Pass Wifi Vnpt, Fpt, Tenda, Tp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi
 • Mẹo Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Lên Mức Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Usb Wi
 • WiFi nhà bạn bỗng dưng có dấu hiệu chậm kết nối, thậm chí tín hiệu còn ngắt kết nối, ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những nhu cầu khác cần sử dụng Internet. Có khá nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ truy cập WiFi, chẳng hạn do vị trí đặt router chưa phù hợp, sử dụng với cường độ liên tục khiến router bị nóng,… hoặc WiFi nhà bạn đang bị sử dụng “chùa”.

  1. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,… Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tương tự như nhau, cho dù bạn sử dụng loại router nào đi chăng nữa.

  Bạn đọc tham khảo bài viết Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda? để biết chi tiết cách thực hiện.

  Tham khảo cách làm chi tiết trong bài viết Làm sao để đổi mật khẩu wifi Tp-Link?.

  3. Đổi pass WiFi FPT bằng máy tính

  Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

  Bài viết chi tiết tham khảo Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT.

  Cũng tương tự như những modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần phải truy cập vào giao diện trang quản lý modem rồi từ đó thay đổi mật khẩu cho WiFi.

  Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng dòng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cách quản lý cũng như cách thay đổi mật khẩu các modem đó cũng tương tự như nhau.

  Bài hướng dẫn chi tiết trong Cách đổi mật khẩu WiFi DLink cho các nhà mạng.

  6. Cách đổi pass WiFi iGate VNPT

  Việc thay đổi mật khẩu của WiFi modem iGate VNPT sẽ giúp cho tốc độ đường truyền Internet nhà bạn được ổn định hơn, tránh trường hợp truy cập trái phép.

  • Chúng ta truy cập địa chỉ IP là 192.168.1.1. Sau đó cũng nhập thông tin UseradminPasswordadmin, rồi nhấn Login.

  Tham khảo bài viết chi tiết trong Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi iGate VNPT.

  7. Thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel

  Chúng ta có thể kể đến một số những modem WiFi của Viettel như TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel cũng tương tự như một số những modem khác.

  Sau đó, thay đổi mật khẩu WiFi tại Pre Shared Key. Cách thay mật khẩu WiFi chi tiết trong Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel.

  8. Đổi pass WiFi modem HuaWei VNPT

  Đối với modem HuaWei VNPT, chúng ta có thể kiểm tra thông tin quan trọng ngay ở mặt sau của modem.

  Tham khảo cách đổi pass WiFi trong Cách đổi mật khẩu WiFi modem HuaWei VNPT như thế nào?.

  9. Thay mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom

  Việc thay đổi pass cho WiFi modem VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước đơn giản là truy cập vào trang quản lý và đổi mật khẩu WiFi là xong.

  Bài hướng dẫn chi tiết tham khảo trong Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mới 2022 Mạng Ftp, Viettel, Vnpt, Cài Password
 • Cách Hack Pass Wifi Hàng Xóm 100% Thành Công Với Mọi Mật Khẩu
 • Wukong Mùa 10, Bảng Ngọc Bổ Trợ Wukong, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Warwick Mới Từ A
 • Cách Lên Đồ Warwick Jungle Mới Lạ Trong Lmht
 • Cách Chống Hack Pass Wifi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Không Bị Hack Wifi
 • Tổng Hợp 5 Cách Chống Hack Wifi Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cách Dùng Cheat Engine Mua Cây Nhanh Trong Plants Vs Zombies
 • Hướng Dẫn Hack Plants Vs Zombies Vô Hạn Không Cần Phần Mềm
 • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Hack Plant Vs Zombie 2 Chi Tiết Nhất
 • Khi giá thành cáp quang ngày càng giảm thì số lượng người dùng sử dụng mạng tốc độ cao kèm theo những bộ router, modem wifi phát wifi ngày càng tăng cao. Và việc bảo mật wifi, thông tin cá nhân cũng được chú ý hơn khi liên tiếp gần đây có các sự cố về bảo mật.

  Thông thường đa số người dùng hack wifi thông qua các phần mềm có sẵn trên mạng(vforum cũng có

  ) và có thể lấy được pass wifi. Khi kết nối nếu bạn chưa đổi thông tin đăng nhập trang quản lý modem thì rất có thể sẽ bị kiểm soát.

  Cũng có 1 cách hạn chế việc hack wifi là dùng những modem có độ bảo mật cao, được tin tưởng, đặt password wifi dài có chứa các ký tự đặc biệt, ký tự hoa và chọn kiểu mã hóa WPA2 có thể giúp bạn an tâm hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên để phòng tránh việc hack pass wifi này bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng mạnh hơn chỉ cho phép những laptop, điện thoại nhất định kết nối wifi của bạn thông qua địa chỉ MAC của thiết bị đó.

  Trước đây chúng tôi cũng đã từng viết bài hướng dẫn trên các dòng modem phổ biến như TP-link, Tenda…, các bạn có thể tham khảo tại:

  Còn trên bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên dòng modem Huawei mới của VNPT, trước tiên các bạn vào đường dẫn:

  192.168.100.1/

  Sau đó đăng nhập với thông tin:

  User: root

  Password: admin

  Tại đây các bạn sẽ nhập đĩa chỉ MAC của thiết bị bạn muốn cho phép truy cập, tuy nhiên nên chọn thiết bị hiện tại đang kết nối wifi trước để tránh việc bị ngắt kết nối mạng giữa chừng.

  Để biết được địa chỉ MAC các bạn có thể xem hướng dẫn sau:

  Sau đó thêm vào danh sách chọn Apply, mỗi danh sách các bạn cần phải tạo mới 1 lần.

  Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn Blacklist(Chặn những thiết bị nhất định) tuy nhiên lựa chọn này thì khả năng bảo mật sẽ không cao vì thường những thiết bị hack wifi của bạn có thể là nhiều laptop điện thoại khác nhau.

  Sau khi chặn hoàn thành thì kể cả hacker có hack được pass wifi của bạn thì cũng không thể kết nối wifi được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hack Minecraft Cực Kỳ Hiệu Quả Và Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Cheat Engine Trên Windows 10
 • Cách Lấy Lại Mật Khẩu Tài Khoản Truy Kích
 • Share Acc Truy Kích Miễn Phí , Vip 2022
 • Cách Khôi Phục Tài Khoản Truy Kích
 • Cách Hẹn Giờ Bật Tắt Wifi Modem Tp Link, Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Wifi Khi Sử Dụng Usb Wifi Hãng Comfast
 • Usb Thu Wifi Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Chọn Mua Thiết Bị Phù Hợp Đúng Nhu Cầu Sử Dụng
 • (Best) +8 Usb Thu Sóng Wifi Tốt Nhất (Cực Mạnh: 2022)
 • Mua Usb Thu Sóng Wifi Nào Tốt, Giá Rẻ Nhất 2022 Bạn Đã Biết Chưa?
 • Làm Sao Để Nâng Cấp Firmware Cho Wireless Router?
 • Với sự phát triển quá nhanh và mạnh mẽ của mạng internet hiện nay thì hầu hết bất xung quanh ta nhà nào cũng đều trang bị cho gia đình một nguồn internet ổn định. Tuy nhiên do nhiều hoàn cảnh khác nhau mà nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình vì thế cũng khác nhau. Chẳng hạn như nhiều nhà con cái còn nhỏ và họ muốn hạn chế chúng sử dụng internet hay một số cơ quan đoàn thể hạn chế giờ truy cập internet trong một khoảng thời gian nhất định… Điều này khá dễ dàng thực hiện, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy mà hôm nay, với bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ bật tắt wifi modem để từ đó đưa ra cho mình một cách quản lý internet tại nhà hay cơ quan một cách hữu hiệu nhất.

  Cách hẹn giờ bật tắt wifi modem

  Bước 1: Để hẹn giờ bật tắt wifi modem trước tiên các bạn cần phải kết nối trực tiếp thiết bị với máy tính thông qua dây mạng và đảm bảo rằng dây mạng được cắm trên cổng LAN (màu vàng) của wifi modem.

  Bước 2: Sử dụng trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào địa chỉ Default Gateway của thiết bị là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 tùy vào từng thiết bị và nhập thông tin đăng nhập admin/admin tương ứng với các trường username/password.

  Bước 3: Sau khi đã truy cập vào được trang quản lý wifi modem, các bạn tìm cột bên trái mục Access Control và chọn Schedule rồi nhấn Add New để thêm mới lịch hẹn giờ wifi.

  Bước 4: Tại cột bên phải các bạn bắt đầu thiết lập lịch hẹn giờ bật tắt wifi modem

  Trong đó các thông số bạn có thể thiết lập như sau:

  Schedule Description: tên lịch hẹn giờ

  Day: Các bạn có thể lựa chọn Everyday (Hàng ngày) hoặc Select Days (Chọn ngày)

  Time: chọn 24h hoặc chỉ định thời gian bắt đầu và thời gian dừng lại tùy ý bằng việc loại bỏ dấu kiểm.

  Start Time: thời gian bắt đầu nhập định dạng HHMM (HHMM là 4 số). Ví dụ: 0800 là 8:00.

  Stop Time: thời gian dừng ở định dạng HHMM (HHMM là 4 số). Ví dụ, 2000 là 20:00.

  Sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn Save để lưu lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Sửa Lỗi Wifi Điện Thoại Xiaomi Nhanh Nhất Có Thể
 • Sửa Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi, Không Bắt Được Internet
 • Tổng Hợp Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Máy Ảo Vmware Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Router Wifi? Mua Router Wifi Tại Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100