Các Bài Hướng Dẫn Illustrator / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Uta.edu.vn

60 Bài Hướng Dẫn Tuyệt Vời Về Adobe Illustrator

1. Tạo một tệp Illustrator mới

Trong video này, bạn sẽ được học cách thiết lập một tệp Illustrator mới với chiều dài, chiều cao, chế độ màu sắc và chế độ hiển thị lưới.

2. Sử dụng công cụ chọn Selection

Hướng dẫn này giúp ta sử dụng vài cách để chọn một đối tượng trong Illustrator, bao gồm các công cụ Selection và Direct Selection, tùy chọn Select Similar và cách dùng bảng hiện thị Layers.

3. Sử dụng Pen và Pencil

Bộ công cụ Pen và Pencil thì đơn giản, nhưng để sử dụng chúng thành thạo thì cần đòi hỏi một chút luyện tập. Video hướng dẫn này hướng dẫn cách làm thế nào để bắt đầu sử dụng công cụ Pen để tạo ra đám mây và các công cụ Pencil để tạo ra những ngọn đồi.

4. Tạo đối tượng với công cụ Shape

Trong video này, bạn sẽ thấy cách thức sử dụng công cụ Shape để tạo ra các khôi hình cơ bản. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách dùng công cụ Shape để kết hợp các khối hình với nhau thành hình dạng theo ý mình.

5. Sử dụng công cụ lưới (Gird)

Lưới (Grid) là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể căn chỉnh thiết kế của mình sao cho cân đối. Video sau sẽ sẽ giúp bạn hiểu thêm về công cụ này.

6. Tạo một nhóm màu với Live Color

Việc lựa chọn một bảng màu cho một bảng màu hoặc cho một thương hiệu mới có thể tốn rất nhiều thời gian. Và Lee Barnes chỉ cho chúng ta cách thức sử dụng công cụ Color Live để giải quyết vấn để này.

7. Sử dụng các công cụ Bút chì (Pencil) mới trong Illustrator CC

Công cụ Pencil trong Illustrator CC đã được thiết kế lại để vẽ đường dẫn vector. Hướng dẫn từ Adobe cho chúng ta biết làm thế nào để sử dụng nó.

8. Thay đổi hình dạng với công cụ Warp

Các công cụ warp, còn được gọi là công cụ Liquify, không khác mấy so với Liquify công cụ của Photoshop. Ở Illustrator, nó được chia thành bảy loại khác nhau. Bạn cần nắm vững cách thức sử dụng chúng qua hướng dẫn ở đây.

9. Tự tạo một cọ vẽ trong Illustrator CS6

Khi cọ vẽ mặc định của Illustrator là không đủ, bạn có thể tự tạo ra một chiếc cọ vẽ tạo riêng của bạn. Hướng dẫn này cho chúng ta thấy quá trình đó dễ dàng như thế nào.

10. Tạo đồ thị trong Illustrator CS6

Nếu bạn không quen với việc tạo ra các đồ thị trong Adobe Illustrator, hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được đồ thị mình cần.

11. Tạo một lớp phủ trong suốt (Gradient opacity masks) lên đối tượng

Hướng dẫn này sẽ cho thấy cách bạn sử dụng một gradient cơ bản như là một lớp phủ trong suốt (Opacity masks). Khi nắm rõ phương pháp này, bạn có thể sử dụng nó theo những cách khác nhau để mang lại sự tiện lợi cho thiết kế ví dụ như là một sự thay thế cho masks clipping.

12. Chỉnh sửa bản vẽ tay với Image Trace

Làm thế nào để giữ lại những nét vẽ tay, cải thiện chất lượng của các tác phẩm nghệ thuật của mình trong Adobe Illustrator, công cụ Image Trace và hướng dẫn từ Adobe sẽ cho bạn thấy cách làm điều đó như thế nào.

13. 5 lời khuyên dành cho các bản vẽ trong Adobe Illustrator

Trong video này Terry White sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để bắt đầu với Adode Illustrator.

Hướng Dẫn Sử Dụng Illustrator Cho Người Mới Bắt Đầu _ Bài 1

Hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu. Là một loạt các bài học, và video hướng Của Tự Học Đồ Hoạ dẫn giúp các bạn cập nhật những kiến thức bổ ích nhất về illustrator. Với loạt bài này chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn cách tiếp cận hoàn toàn mới. Cách học cách tư duy khác biệt, Những bài hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu bài 1.

Hướng dẫn sử dụng ở đây; được hiểu là việc Tự Học Đồ Hoạ giúp cho các bạn làm quen với phần mềm; làm quen với công cụ; làm quen với cách kết hợp các lệnh; nhóm lệnh vào trong từng trường hợp cụ thể. Từ đó giúp các bạn làm quen và từng bước tạo ra các sản phẩm sáng tạo độc đáo.

2.1 Những vấn đề tổng quát về đồ hoạ vector.

Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Vì vậy bạn cần hiểu được những vấn đề cơ bản về đồ hoạ vector như sau.

Khái niệm về phần mềm đồ hoạ vector: Đây là một khái niệm hết sức quan trọng, các bạn cần hiểu và phân biệt giữa đồ hoạ điểm (bitmap) và Nhắc lại một chút, đồ hoạ vector l à việc tạo ra hình ảnh bằng việc sử dụng các thuật toán thay vì sắp xếp các điểm ảnh.

Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector: Trong bài Illustrator là gì? Tôi đã nói rất kĩ về phần mềm này. Theo đó, AI (illustrator) là phần mềm đồ hoạ giúp các bạn tạo ra các sản phẩm thiết kế; dựa trên sự xếp chồng vô số các đối tượng(mảng màu) được giới hạn bởi các đường, và tô màu dựa trên thuật toán. và illustrator là một phần mềm chuyên vẽ chứ không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Illustrator không chỉnh sửa được ảnh: Như đã nói, Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Chính vì vậy AI không có tính năng chỉnh sửa ảnh như photoshop. AI chỉ có thể tự tạo ra các đối tượng, hoặc sử dụng sản phẩm của các phần mềm đồ hoạ điểm để thiết kế.

Trong bài 1 này đối với phần mềm bạn buộc phải nắm vững các kiến thức về sử dụng phần mềm như sau:

Thao tác với file làm việc mới: Nắm được kiến thức về tạo file làm việc mới như thế nào. Làm sao để thiết lập kích thước trang làm việc, cấu hình hệ màu trong in ấn và hệ màu trong hiển thị.

Lưu trữ và xuất file ảnh: Bạn cần hiểu được cách làm thế nào để lưu trữ file. Những định dạng file mà bạn có thể lưu trữ. Ai là phần mềm vector, vì thế chỉ có thể xem được sản phẩm khi (jpg, png,…). Việc đó được thực hiện như thế nào

Làm quen với giao diện của AI: Làm quen với giao diện illustrator cách quản lý các bảng điều khiể, thanh công cụ, vùng làm việc…

3. Mục đích của bài hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu bài 1.

Hướng Dẫn Tập Các Bài Yoga Nâng Cao

✅ Da đẹp rạng ngời với các bài tập yoga đơn giản tại nhà. Chỉ với vài phút tập yoga mỗi ngày để làn da khỏe đẹp từ bên trong.

✅ Tập yoga giúp làm đẹp da trắng sáng & giảm cân nhanh an toàn. Không thể phủ nhận sức mạnh “thần thánh” của yoga đối với cơ thể. Vậy nhưng tập yoga cũng làm đẹp da, giảm cân nhanh bạn có tin không?

✅ Yoga là bộ môn nổi tiếng vì tác dụng cải thiện vóc dáng thon gọn, sức khỏe thể chất và tinh thần trong nhiều thế kỷ qua.

✅ Luyện tập yoga là một trong những biện pháp giúp chị em có sức khỏe dồi dào và thân hình luôn thon thả.

✅ Những tư thế yoga này không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp bạn giảm mỡ bụng, làm săn chắc vòng hai hiệu quả.

✅ Yoga giảm mỡ bụng các bài tập yoga có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả có thể dễ dàng tập tại nhà dành cho người mới tạp yoga.

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

yoga ,yoga nguyễn hiếu ,yoga cơ bản ,yoga giảm mỡ bụng ,yoga nguyễn hiếu bài 2 ,yoga cho người mới bắt đầu ,yoga giảm cân ,nguyễn hiếu yoga ,yoga nguyễn hiếu giảm mỡ bụng ,yoga trị liệu ,học yoga ,tập yoga giảm cân ,do yoga ,tập yoga có giảm cân không ,yoga hatha ,bài tập yoga giảm cân ,yoga ananda ,nauli yoga ,yoga giam can ,tập yoga có giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân ,yoga có giảm cân không ,bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nguyen hieu ,tập yoga giảm cân tại nhà ,cách tập yoga giảm cân ,giảm cân yoga ,tập luyện yoga ,tập yoga giảm cân trong vòng 7 ngày ,tập yoga giảm cân nhanh tại nhà ,yoga giảm cân tại nhà ,những bài tập yoga giảm cân ,luyện tập yoga ,tác dụng của yoga giảm cân ,tập yoga có giảm cân được không ,bài tập yoga giảm cân cấp tốc ,yoga có giảm cân ,tập yoga giảm béo ,yoga có giúp giảm cân không ,yoga giảm béo ,tập yoga giảm cân không ,lợi ích của yoga giảm cân ,yoga slim giảm cân ,tập yoga giảm cân có hiệu quả không ,cách tập yoga giảm eo ,những bài tập yoga giúp giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ không ,giảm cân bằng yoga ,bài tập yoga giảm cân của nguyễn hiếu ,các bài tập yoga giảm eo ,yoga giảm cân nguyễn hiếu ,tap vo ga giam can ,yoga giảm cân cấp tốc ,hướng dẫn tập yoga giảm cân tại nhà ,bài tập yoga giảm cân nhanh ,bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh ,tập yoga tại nhà giảm cân ,dạy tập yoga giảm cân ,tập yoga để giảm cân ,yoga 7 ngày giảm mỡ bụng ,cách tập yoga giảm cân tai nha ,những bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nhanh ,tập yoga có giúp giảm cân không ,yoga nguyễn hiếu giảm cân ,yoga giảm cân hiệu quả ,yoga tại nhà giảm cân ,bài yoga giảm cân ,bài tập yoga giảm eo giữ dáng ,huấn luyện viên yoga cá nhân ,yoga giảm cân trong 7 ngày ,yoga giảm cân sau sinh ,bài tập yoga giúp giảm cân ,bai tap yoga giam can ,yoga giúp giảm cân ,tập yoga giảm cân nhanh ,hướng dẫn tập yoga giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ bụng không webtretho ,học yoga có giảm cân không ,the duc yoga giam can ,tìm hiểu về yoga giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân tại nhà ,luyện yoga ,tập yoga có tác dụng giảm cân không ,giảm cân với yoga ,các bài tập yoga tại nhà giúp giảm cân ,cách tập yoga để giảm cân

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

Hướng Dẫn Sử Dụng Actions Trong Illustrator

Hôm nay Việt Designer xin chia sẻ một hướng dẫn rất cơ bản cách sử dụng actions trong Illustrator dành cho những ai đang bắt đầu tập tành học cách sử dụng phần mềm Adobe Illustrator, đây là bài hướng dẫn của thành viên Dù Kun VietDesigner.

Thực ra việc sử dụng Actions trong Illustrator thì không khác gì bên Photoshop cả. Nhưng nhiều bạn mới biết đến Photoshop hay Illustrator thì rất cần những hướng dẫn cơ bản này.

Đầu tiên các bạn có thể download actions này về để có thể tập thực hành.

1. Actions là gì?

Action trong Photoshop hay Illustrator là quá trình ghi lại các thao tác mà bạn đã làm với tấm ảnh A và được lưu với đuôi mở rộng là *.aia (Actions Illustrator). Với tấm ảnh B,C,D… bạn cũng thực hiện tương tự các thao tác như tấm ảnh A, thì lúc này bạn nên sử dụng action để tiết kiệm thời gian. Action sẽ có nhiệm vụ tự động thực hiện lại các thao tác mà bạn làm cho tấm ảnh A để áp dụng cho tấm ảnh B,C,D…một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Cách mở Actions.

Trong cửa sổ làm việc của Illustrator chúng ta vào menu Window chọn Actions

3. Tổng quan về các tính năng có trong Actions.

New Actions: Tạo một file actions mà ta muốn ghi lại khi ta thực hiện những thao tác.

New Set: Tạo một nhóm quản lý cho một file actions.

Duplicate: Nhân đôi một file action nào đó.

Delete: Xóa một file action nào đó.

Play: Chạy file actions nào đó để áp dụng cho một đối tượng mà ta cần thực hiện.

Start Recording: Bắt đầu ghi lại những thao tác ta làm việc.

Record Again: Thực hiện lại bước ghi trước đó.

Insert Menu Item: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Insert Stop: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Select Object: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Action Options: Nói một cách nhanh gọn là đổi tên một actions nào đó.

Playback Actions: Bỏ qua vì ít sử dụng.

Clear Actions: Xóa tất cả các actions hiện tại có trong bảng điều khiển (Panel)

Reset Actions: Thiết lập lại một actions nào đó

Load Actions: Tìm một file actions (.aia) nào đó từ các ổ đĩa mà ta đã download về hoặc từ thư mục actions có sẵn của Illustrator.

Replace Actions: Thay thế một actions nào đó từ actions A này sang actions B.

Save Actions: Lưu lại tất cả các thao tác mà ta đã thực hiện trên một file action có định dạng .aia

Button Mode. Đây là chế độ cho các actions có một nút riêng biệt được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau khi ta tạo một actions nào đó.

Batch: Cái này chưa bao giờ dùng nên chả biết =) nhưng xem qua thì cũng dễ hiểu thôi.

4. Làm thế nào để tạo một actions?

Để tạo một actions cho nó ghi lại các bước thao tác mà ta thực hiện trên tiến trình làm việc ta nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên trên cùng góc phải trong bảng điều khiển actions. Sau đó chọn New Actions như trong hình.

5. Làm thế để load actions.

Nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên trên cùng góc phải trong bảng điều khiển actions. Sau đó chọn Load Actions.

Tìm file .aia sau đó open.

Nếu bạn muốn file actions đó có sẵn trong Illustrator thì bạn có thể sao chép file đó vào thư mục của nó theo đường dẫn mặc định như sau:

actions illustratorillustratorillustrator tutorial

Thông tin tác giả