Xu Hướng 3/2023 # Top Sách Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top Sách Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Top Sách Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay chúng ta đang sống và làm việc trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy, Tiếng anh đã có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công việc, cuộc sống và giúp mọi người thành công hơn. Bên cạnh đó, mọi người không có thời gian đến các trung tâm để tham gia các lớp học tiếng anh, một phần do bận gia đình, …

1. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách giúp các bạn có thể tự học được tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Sách áp dụng phương thức học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, với vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu – mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Điều hấp dẫn của cuốn sách mang lại trải nghiệm cho các bạn phương pháp học tiếng anh bằng ứng dụng trên điện thoại thay cho các đĩa CD như trước đây.

2. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Đây là cuốn sách được đánh giá là “người thầy hoàn hảo” cho việc học phát âm tiếng Anh, đồng thời sách còn đưa ra nhiều lời khuyên cho việc học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả.

Cuốn sách dựa trên chính kinh nghiệm huấn luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới của tác giả. Cuốn sách cũng hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Phương pháp học phát âm trong cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học cảm thấy rất thú vị.

3. Học đánh vần tiếng Anh

Cuốn sách chỉ ra phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm đúng và chuẩn, đó là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp thu kỹ năng nghe và nói dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, sách hệ thống các nguyên tắc qua “Sơ đồ tư duy tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” để các bạn rèn luyện và ghi nhớ các quy tắc, đồng thời thuần thục đánh vần tiếng Anh dễ dàng.

Thông qua cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn:

– Cách đọc đa dạng từ tiếng Anh và chỉ với những quy tắc đơn giản.

– Hiểu và giải thích được tại sao từ tiếng Anh lại được đọc như vậy.

– Viết được phiên âm của từ vựng không cần dùng đến từ điến.

– Biết người khác đang nói tiếng Anh đúng hay sai.

– Hướng dẫn, dạy người khác các quy tắc nhận dạng đánh vần tiếng Anh

– Sửa được các lỗi đã mắc phải trong việc đọc và nói tiếng Anh.

– Học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.

– Biết cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả.

4. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cuốn sách giúp bạn hệ thống từ vựng phong phú và chủ động hơn trong cách giao tiếp cũng như diễn đạt ý nghĩ của mình. Đây là cuốn sách được thiết khoa học dựa trên những từ ngữ từ đơn giản, đến phức tạp, từ những thứ cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng trong công việc, nghiên cứu và học tập.

5. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách giới thiệu phương pháp “Nghe tiếng Anh thụ động” hay với tên gọi khác “tắm ngôn ngữ” – đây là hình thức bạn bật audio tiếng Anh lên và vẫn làm những việc khác bình thường.

Cuốn sách gồm 150 bài luyện nghe đều là những tình huống thực tế (Learning Real English) nên rất tiện dụng và dễ tiếp cận cho các bạn. Ngoài ra với lối dẫn dắt ngắn gọn và vui nhộn, từ vựng gần gũi và được sử dụng hàng ngày nên người học sẽ nhanh chóng nắm bắt được nội dung.

6. Basic Tactics For Listening

Basic Tactics for Listening dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản. Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe để có được nhiều kỹ năng khác nhau: Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, ghi nhận và xác định thông tin.

Bộ sách gồm ba cuốn tương ứng ba cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding). Basic Tactics for Listening gồm 24 bài học luyện nghe tiếng Anh với những đề tài quan trọng trong cuộc sống như hỏi tên tuổi, mô tả người, mua hàng, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch…Những bài nghe giúp bạn nghe các từ khóa, nắm được các chi tiết và ý chính trong một đoạn hội thoại, có thể trả lời những câu hỏi…

7. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Hơn nữa, Phương Pháp Shadowing – cuốn sách này còn giúp bạn tăng cường phản xạ tình huống nhanh của mình trong việc rèn kỹ năng nghe nói và ghi nhớ. Qua đó, các bạn có thể đánh giá được khả năng tập trung và nghe nói hiệu quả, từ đó tự tin hơn với tiếng Anh và thấy mình tiến bộ rõ nét.

8. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Để rèn luyện, bồi dưỡng trình độ kỹ năng nói của ban, thì cuốn Easy English Conversation sẽ không làm bạn thất vọng, bởi nội dung sẽ hệ thống các phương pháp nghe dễ hiệu phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, cụ thể như sau:

– Giới thiệu cách thức luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.

– Sử dụng phương pháp học sơ đồ tư duy (Mindmap) để kích thích tư duy người học hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó tăng khả năng phản xạ cho người học.

– Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp thêm các câu thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp nhằm giúp người học mở rộng vốn từ, vốn câu để thuận tiện và linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài.

9. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm na

Cuốn sách ” Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay ” gồm 127 mẩu truyện cười song ngữ Anh – Việt được chọn lọc.

Hơn thế nữa cuốn sách còn được thu âm do người bản ngữ đọc, giúp bạn có thể luyện nghe cũng như phát âm chuẩn xác các từ vựng.

Cuốn sách hay học tiếng anh này có nội dung được chăm chút kỹ càng, với cách sắp xếp khoa học, những phiên âm từ vựng theo chuẩn quốc tế đặt trong các trang trí màu sắc bắt mắt, giúp việc học trở nên sinh động và kích thích thần kinh giúp bạn tiếp thu vốn từ tốt hơn. Đây là điều giúp cuốn sách của The Windy luôn tạo nên những khác biệt rõ ràng so với những ấn phẩm cùng loại.

9. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Cuốn “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá” trình bày khoa học và chi tiết thích hợp với những bạn đang tự học, mới học. Cuốn sách là những kiến thức được tác giả đúc kết từ chính trải nghiệm của bản thân để nghiên cứu và tìm tòi ra phương pháp mới mà vẫn phù hợp, dễ áp dụng cho tất cả độc giả.

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking sẽ giúp bạn học tiếng anh một cách thoải mái như một đứa trẻ: Nghe và bắt chước. Đó là phương pháp có vẻ nhàm chán nhưng nếu bạn kiên trì thì việc giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ trở thành thói quen và tự tin hơn trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, sách cung cấp từ vựng và cấu trúc chọn lọc luyện nói theo sơ đồ tư duy (Mindmap) và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, học là dùng được ngay..

Hướng Dẫn Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Tầm quan trọng của phát âm trong việc học tiếng Anh

Ở bất kỳ loại ngôn ngữ nào cũng vậy, phát âm chuẩn là cách nhanh nhất giúp người nghe hiểu được ý nghĩa bạn muốn diễn đạt. Ngược lại, nếu bạn phát âm sai, cái sai đó sẽ theo bạn và trở thành thói quen khó sửa. Thói quen xấu này sẽ cản trở và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của chính bạn.

Lấy một ví dụ: Với từ “School” phiên âm quốc tế là /sku:l/. Tuy nhiên, do ngôn ngữ địa phương bạn đã quen khi nói tiếng Việt, bạn đọc sai thành /sku:n/. Điều này làm thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ và khiến người nghe hiểu nhầm ý trong câu nói của bạn.

Ngoài ra, phát âm chuẩn còn giúp bạn ghi điểm ấn tượng với đối tượng giao tiếp của mình nữa đấy. Hẳn rồi vì chẳng ai muốn giao tiếp với một người phát âm không chuẩn để phải đoán già đoán non ý của họ đúng không?

Hướng dẫn tự học phát âm tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bước 1. Học và vận dụng bảng phiên âm IPA tiếng Anh

Học thuộc và luyện tập thành thạo bảng phiên âm IPA là bước đầu tiên mà bất kỳ ai học phát âm tiếng Anh đều phải trải qua.

Bảng phiên âm IPA tiếng Anh chứa 44 âm trong đó có 20 nguyên âm và 24 phụ âm. Các nguyên âm trong bảng sẽ được phân thành 12 nguyên âm đôi và 8 phụ âm. Các âm này kết hợp với nhau hình thành nên cách phát âm của các từ Tiếng Anh. Nói cách khác, cách phát âm của tất cả các từ trong tiếng Anh đều được cấu thành từ các nguyên âm và phụ âm trong bảng phiên âm IPA Tiếng Anh.

Bước 2. Luyện tập các âm đơn trong Tiếng Anh

Khi đã chắc chắn mình thành thạo với bảng phiên âm IPA rồi. Bạn có thể tra cách phát âm trong từ điển để phát âm một cách hết sức tự tin. Đặc biệt, hiện nay các công cụ từ điển online, các app từ điểm xuất hiện sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc tra cách phát âm. Hệ thống từ điển online còn cung cấp cho bạn cách phát âm của các âm bằng âm thành chân thực giúp bạn dễ dàng vận dụng hơn.

Thế nào là âm đơn trong tiếng Anh? Trong tiếng Anh quy định, âm đơn là âm mà sau phụ âm không có sự xuất hiện của một nguyên âm. Hoặc một phụ âm nối với một nguyên âm dài cũng được coi là một đơn âm. Học cách đọc âm đơn sẽ tạo tiền đề cho bạn khi sau này học phát âm từ.

Ví dụ: Từ “with” được cấu thành từ 2 đơn âm là /wi-θ/. Bạn có thể đọc tách các âm đơn trước khi nối chúng lại thành từ.

Bước 3. Luyện tập phát âm theo từ Tiếng Anh

Sau khi đọc và xác định thành thạo các âm đơn trong tiếng Anh, giờ đây bạn có thể tự mình ghép chúng thành các từ và tập phát âm với chúng. Luyện phát âm chuẩn từ cũng cần đi liền với việc nâng cao khả năng từ vựng của bạn. Mẹo nhỏ cho bạn là khi đứng trước bất kỳ từ mới nào. Bạn hãy tra từ điển, xem cách họ phát âm và nói theo. Làm theo cách này liên tục, bạn sẽ thấy khả năng phát âm của mình tiến bộ rõ rệt.

Ngoài ra, sau khi tập nói các từ riêng lẻ, bạn cũng nên tập phát âm các cụm từ để luyện thêm kỹ năng nối âm. Đây được xem là một trong những kỹ năng làm khó người học tiếng Anh ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bước 4. Luyện phát âm cả câu, cả đoạn văn

Với việc hoàn thành thực hành phát âm theo từ. Giờ đây bạn bắt đầu đủ kiến thức để chinh phục các câu nói hay đoạn văn tiếng Anh. Với việc bắt đầu thực hành nói theo câu và theo đoạn, bạn nên ghi âm lại và nghe lại cách mình phát âm một cách liên tục để phát hiện các lỗi sai.

Nói theo câu sẽ khác việc bạn phát âm theo từng từ. Khi nói theo câu bạn còn phải luyện cả ngữ điệu, cách nhấn nhá trọng âm, cách nối âm và cách đọc các âm gió từ cơ bản cho đến các trường hợp đặc biệt. Tất nhiên rồi chúng đều có quy tắc và chỉ số ít trong chúng là bất quy tắc thôi. Vì vậy, việc của bạn là kiên trì và luyện tập mỗi ngày.

Bước 5. Luyện nối âm, nuốt âm, nói đúng ngữ điệu

Cũng giống như âm nhạc, tiếng Anh cũng có những giai điệu riêng của nó. Người học tiếng Anh nếu muốn nói hay, muốn giao tiếp chuẩn ngoài việc thuộc từ vựng, thuộc cách giao tiếp bạn còn cần thêm kỹ năng nối âm và biết thể hiện nhịp điệu của câu nói.

Điểm khác biệt ở Tiếng Anh với tiếng Việt là tiếng Anh có sử dụng các trọng âm để người nghe dễ dàng bắt được keyword chính trong câu. Nếu các từ ngữ khác trong câu bạn phát âm chưa được chuẩn nhưng keyword bạn nhấn nhá chuẩn thì người nghe vẫn có thể hiểu được bạn nói gì.

Ngoài ra, cũng nên thể hiện cảm xúc của mình trong mỗi câu nói. Các trạng thái tình cảm của bạn như đau lòng, tức giận, buồn phiền đều có thể được thể hiện qua ngôn ngữ. Nó trở thành thông điệp để người nghe hiểu được bạn. Vì vậy, nếu muốn truyền đạt cảm xúc của bản thân đến người nghe, bạn cần luyện cho mình kỹ năng nói theo ngữ điệu.

Bước 6. Tập thực hành giao tiếp với người bản ngữ

Tắm ngôn ngữ là cách nhanh nhất giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm trong tiếng Anh. Vì vậy, khi đã tập nói theo câu, theo đoạn văn rồi. Bạn hãy tìm cho mình một nguời bạn người bản ngữ và thực hành giao tiếp với họ. Tin rằng với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0 điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian khoảng 20-30 phút nói chuyện cùng người bản ngữ. Bạn sẽ học được cách nguời đó nói chuyện. Học được cách thể hiện ngữ điệu của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ họ sửa cho mình những lỗi sai về phát âm mà bạn đang mắc phải. Vừa có thêm kiến thức, vừa có thêm một người bạn, phương pháp này rất tuyệt đúng không nào.

Ngoài ra, với người mới học phát âm Tiếng Anh từ đầu. Bạn nên tham gia một lớp dạy phát âm Tiếng Anh để được gíao viên hướng dẫn tỉ mỉ cách phát âm cũng như sửa các lỗi sai mà bạn hay mắc phải. Hiện nay, có rất nhiều các trung Tâm tiếng Anh có hỗ trợ lớp dạy phát âm cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt sau khóa học. Bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm dạy Tiếng Anh. Và nếu bạn ở Hà Nội và chưa biết nên học ở đâu thì Trung tâm Anh ngữ Oxford chính là địa chỉ mà bạn cần.

Kết luận

3 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với các nhà khoa học, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu. Bởi việc học ngôn ngữ khá phức tạp, đây cũng là lý do lớn tạo nên điểm khác biệt giữa con người và động vật.

Khoa học tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người và cách họ học cũng như nói chuyện. Nhiều nghiên cứu khoa học tập trung vào việc tìm hiểu cách học ngôn ngữ của con người. Trong đó, một số nghiên cứu tìm kiếm lý do con người học ngôn ngữ; số khác lại tìm ra lợi ích của việc học ngôn ngữ. Một số nghiên cứ chỉ tập trung vào trẻ sơ sinh, bắt đầu học nói; số khác lại tìm hiểu việc học ngôn ngữ của người lớn.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” ( con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

Liên kết từ mới với hình ảnh

Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó ( dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” ( ấm áp) hay “hot” ( nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu? Công Thức Học Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

Mình mất gốc hoàn toàn thì học như thế nào?

Có công thức nào giúp mình thành công trong việc học tiếng Anh?

Phát âm là nền tảng của việc học ngôn ngữ. Hãy tưởng tượng một em bé khi mới tập nói, điều đầu tiên mà em bé được luyện tập là cách phát âm những từ đơn giản, gần gũi như bố, mẹ,… Nhờ vậy, những định nghĩa đầu tiên về thế giới đã được thiết lập vào trong đầu của em bé. Với việc học Tiếng Anh cũng vậy, khi gặp những từ mới, chẳng hạn như Car, Sun, Mother,… bạn hãy tập trung phát âm những từ này cho thật chuẩn, kết hợp với việc liên tưởng đến hình ảnh của từ để những từ mới đi vào trong não bộ một cách tự nhiên nhất. Đây là bước đầu tiên sẽ cho bạn thấy được nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Từ vựng luôn là chiếc chìa khóa quan trọng để giao tiếp mọi ngôn ngữ. Hãy trang bị vốn từ vựng nền tảng vững chắc để có thể sử dụng thành thạo trong đời sống hằng ngày.

Vậy cần học bao nhiêu từ?

Khoảng 1200-1500 từ. Học từ trình độ cơ bản, mới bắt đầu vì đây là những từ chiếm tới 80% các kênh giao tiếp đời sống hằng ngày. Sau khi bạn mới nâng cao dần lên trình độ trung cấp và cao cấp.

Ngoài việc học từ vựng riêng lẻ, hãy học theo các cụm từ. Vì mục đích của việc học là bạn có thể sử dụng được. Các cụm từ không chỉ giúp bạn ứng dụng được nhiều trong giao tiếp, chúng còn giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nhờ sự gắn kết với các sự kiện thường ngày trong cuộc sống. Chẳng hạn như:

Học tiếng anh bắt đầu từ đâu

Nếu bạn học Tiếng Anh với mục đích học thuật, để đọc và dịch được tài liệu Tiếng Anh, những điều ở trên đã phần nào giải quyết được câu hỏi “Bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu?” của bạn rồi. Tuy nhiên sao chúng ta không thử tiến xa thêm một chút lên Tiếng Anh giao tiếp nhỉ?

Kỹ năng tiếp theo mà bạn cần phải luyện tập chính là kỹ năng nghe . Trong tất cả các kỹ năng, nghe là kỹ năng dễ luyện tập nhất và cũng vui nhất nữa. Vì sao lại thế? Bởi bạn có thể sử dụng những nguồn video, phim ảnh, ca nhạc cực kỳ phong phú để phục vụ cho việc học tập của mình. Ngoài những bài tập nghe – hiểu, nghe – điền từ truyền thống ra, bạn hoàn toàn có thể thư giãn với một bộ phim hoặc một vài bản nhạc, thật tuyệt vời phải không nào. Một lưu ý duy nhất là hãy lựa chọn những tài liệu nghe phù hợp với trình độ của mình, bởi nếu chọn tài liệu “quá trình” thì bạn sẽ rất dễ bị chán nản và bỏ cuộc sớm.

Sau nghe sẽ là nói. Nói như nào? Khi đã có nền tảng phát âm tốt ngay từ đầu, những gì bạn cần làm tiếp theo chỉ là bắt chước cách nói của người bản địa. Hãy xem thật nhiều các chương trình truyền hình, các bộ phim để thấy được trong Tiếng Anh người ta giao tiếp như thế nào và học theo họ. Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng giao tiếp bạn cũng nên gia tăng vốn từ vựng của mình. Với vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ không bị lặp từ khi giao tiếp. Vậy thôi, chỉ cần làm theo các lời khuyên của Step Up cộng thêm một chút tài ăn nói, trò chuyện bằng Tiếng Anh sẽ chỉ là chuyện nhỏ.

Đặt ra một khung giờ để ngồi vào bàn học

Nếu bạn bị mất gốc, việc học Tiếng Anh sẽ rất dễ gây nản chí và làm cho bạn cảm thấy lười biếng. Do đó bạn cần phải ngồi vào bàn học một cách thật chăm chỉ để thấy được những kết quả tốt nhất. Hãy chọn một khung giờ mà bạn cảm thấy hào hứng nhất. Chẳng hạn như buổi sáng bạn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng và sẵn sàng cho mọi thử thách, thì hãy chọn học vào buổi sáng.

Tìm ra một nguồn động lực cho bản thân

Giống như việc đi tập gym, bạn có động lực là muốn có một cơ thể đẹp, khỏe mạnh, thì bạn cũng nên tìm ra động lực cho việc học Tiếng Anh. Nếu tập gym giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để tránh bệnh tật và thu hút người yêu, thì việc thuần thục Tiếng Anh sẽ mở ra những cơ hội mới cho bản thân. Động lực sẽ chỉ đơn giản là những gì giúp bạn luôn tiến về phía trước.

Có một người bạn học cùng hay một người gia sư kèm cặp

Việc có một người đồng hành sẽ giúp mọi chuyện của bạn dễ dàng hơn đáng kể, từ việc học tập cho đến việc quản lý thời gian học tập, tài liệu học tập. Suy cho cùng thì 2 cái đầu vẫn tốt hơn 1 đúng không nào?

Sử dụng cuốn sách “Hack Não” 1500 từ Tiếng Anh

Từ vựng giống như những viên gạch xây dựng nên ngôn ngữ. Việc có một vốn từ vựng lớn sẽ giúp bạn hiểu được phần lớn ngữ cảnh trong hầu hết mọi trường hợp và còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách “Hack Não” sẽ cung cấp cho bạn 1500 từ vựng thông dụng nhất của người bản xứ, với cách học thông minh sẽ khiến bạn “thuộc làu làu” những từ này trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn hiểu được mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Sách Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!