Xu Hướng 3/2023 # Tôi Đã “Hack Mật Khẩu Wifi” Hàng Xóm Như Thế Nào? # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tôi Đã “Hack Mật Khẩu Wifi” Hàng Xóm Như Thế Nào? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tôi Đã “Hack Mật Khẩu Wifi” Hàng Xóm Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào các bạn, nếu bạn trông chờ vào một hướng dẫn hack mật khẩu wifi hàng xóm thì vui lòng bỏ qua bài viết này. Đơn giản là trong bài viết này không hướng dẫn bạn hack mật khẩu wifi nên bạn đừng có hy vọng quá nhiều để rồi sẽ thất vọng đấy.

Muốn kể câu chuyện này phải dài lắm nhưng mình sẽ cố gắn tóm gọn gọn thôi. Chuyện bắt đầu từ lúc mình gom được tiền mua cái laptop đầu tiên trong đời với giá hơn mười triệu đồng. Cảm giác sài máy mới sướng lắm, chắc nhiều bạn sài máy mới sẽ hiểu được cảm giác này. Lúc đó khoảng năm 2010, mình đang làm việc ở Quận 12, do mới mua laptop xong cũng ngại đẹp vô công ty nên để ở nhà không dám đem theo lên công ty, vì ở công ty đã có máy tính bàn riêng rồi. Làm việc ở công ty thì mạng vi vu luôn, chả cần phải lo nghĩ làm sao để lướt facebook, đọc báo, chém gió yahoo này nọ, nhưng về đến nhà lại lại một câu chuyện khác.

Mới mua được vài ngày nhưng không có wifi nên buổi tối cảm giác thiếu thốn khi không online được. Bật cột wifi lên thì xung quanh có wifi đầy luôn nhưng bị đặt mật khẩu bảo mật hết rồi. Dò tìm một hồi mới phát hiện có cái wifi của cái quán cafe gần đó bắt được hai cục sóng yếu ớt, vậy là sáng thứ bảy tuần đó, mò tìm ra cái quán cafe đó để xin mật khẩu ngay lập tức. Vậy là xong, tối về được hai cục wifi yếu xìu luôn, chập chờn lúc có lúc không. Mình đem chuyện vụ wifi nói với thằng nhóc con bà chủ cho thuê trọ, thế là nó cho ngay mật khẩu wifi nhà ông Cậu nó cách đó mấy căn. Vậy là ngon luôn, có wifi, có máy mới lượt facebook, chat yahoo rồi.

Nhưng sống ở đó được vài tháng thì có sự cố công ty nên mình xin nghỉ làm và chuyển đi chổ khác ở. Lần này là dời nhà trọ qua ở chung với thằng bạn cũng ở gần đó chổ cũ tầm hai cây số, gần khu cầu vượt An Sương thôi. Công cuộc không wifi về đêm lại tiếp diễn, mình tìm được công việc tận quận 1 nên đi làm có xa một chút, nhưng có máy tính cá nhân nên mọi việc cũng dễ làm hơn. Công ty không có máy tính để bàn, mọi người đều làm việc online bằng laptop, mình làm về thiết kế website nên cũng không cần cấu hình máy tính phải mạnh mẽ lắm. Lúc đó đang sài con Asus i3 thôi à, thuộc loại tầm trung thị trường lúc đấy.

Chuyển sang chổ trọ mới, việc mỗi buổi tối mình thường hay làm là dò mật khẩu wifi gần đó. Cũng có khá nhiều wifi xung quanh nhưng dò mãi chả được cái nào, suốt hai tháng trời sau đó mỗi tối không có wifi online gì hết, sáng vô công ty đi làm, tải phim về rồi tối mở ra xem chứ không xem được trực tiếp online.

Đến một hôm, vô tình đọc được bài viết nói về cách đặt mật khẩu wifi bá đạo trên mạng, lúc đó lan truyền trên yahoo cũng nhiều lắm, mình lưu lại định rằng tối về sẽ thử áp dụng với mấy cái wifi gần nhà xem thế nào. Tối đó vừa về đến nhà xong là mở máy tính liền luôn, bật wifi lên thấy cái nào nhiều sóng nhất là nhập vô tội vạ mấy cái mật khẩu lưu được trên mạng. Đáng buồn là chả có cái nào vô được. Nhưng không vì thế mà mình nản chí, vẫn phải mò mật khẩu wifi của hàng xóm thôi.

Gần đó có khá nhiều công ty, một trong số đó là cái tên Minh Sương ( công ty này chuyên sản xuất giày dép nhựa), wifi thì chỉ được có hai cục thôi, không lên được bốn cục bao giờ. Đã thử nhập rất nhiều mật khẩu wifi nhưng đều không kết nối được, từ cái tên công ty, rồi tám số một, tám số tám, rồi từ một đến chín tùm lum các kiểu vẫn ko vô được.

Nhưng ông trời chắc không phụ long người, sau hơn hai tháng trời không online được buổi tối thì cuối cùng cũng cho mình dò được cái mật khẩu wifi của cái công ty Minh Sương đó. Hôm đó chả hiểu sau lại nhập đúng cái mật khẩu wifi “minhsuong123” thế là nó vào mạng. Tối đó thằng bạn về nhà thấy mình đọc báo nó ngạc nhiên hỏi sau có mạng hay vậy, mình chỉ im im và nói là “tao mới hack nó xong đó”. Vậy đó, mình đã dò được mật khẩu của cái mạng wifi đó sau hơn hai tháng trời.

Sống ở đó cũng được gần một năm sau thì mình phải chuyển chổ ở tiếp tục, lần này là chuyển sang quận 5, do công ty cũng đã chuyển từ quận 1 sang quận 5 và nhà trọ ngoài kia bà chủ lấy lại để làm công việc riêng. Chuyển qua quận 5 sống chung với thằng em trong công ty, phòng cũng nhỏ, vừa đủ cho hai thằng sống thôi. Khi chuyển chổ là coi như wifi không còn, lại bắt đầu tìm wifi mới từ đầu.

Ở chổ mới trước đó có người ở và câu mạng internet nhưng sau khi bỏ đi thì mạng cũng bị cắt và người đó không thanh toán tiền mạng luôn. Do mượn thông tin CMND của con bé cháu cô chủ nhà làm thủ tục nên giờ nó phải gánh tiền internet hơn 2 tháng. Mình muốn câu mạng lại nhưng vướng tiền cũ nên không câu được. Đành chịu cảnh không internet tiếp tục vậy.

Không lắp được mạng nên công việc dò mật khẩu wifi xung quanh lại tiếp tục, lần này cũng giống như lần trước, mình đã mò nát các mật khẩu thường dùng cho các wifi xung quanh nhưng không có cái nào tác dụng hết. Cũng đã thử nhập tên wifi và thêm số như cái wifi minhsuong123 nhưng vẫn không ăn thua gì hết. Một tuần trôi qua không có wifi buổi tối buồn tẻ, chả có việc gì làm, mở máy tính cũng chỉ làm vài thứ offline linh tinh thôi.

Sau hai tuần trôi qua, hôm đó là thứ bảy, ở nhà rảnh nên ngồi dò tiếp tục mấy cái mật khẩu wifi hàng xóm. Tự dưng hôm đó lại nhớ đến mấy cái mật khẩu mà ông sếp cũ hay đặt cho mấy con server, thấy nó cũng vừa rắc rối và khó nhớ nên thử điền vào xem sao. May ra có một wifi tên Teddy gần đó vào được, mừng quá vậy là thoát cảnh không wifi buổi tối rồi. Nhưng sóng wifi cũng chỉ có hai cục yếu ớt mà thôi, ngồi cạnh cửa ra vào nó mới ổn định, còn ngồi trong phòng thì thôi rồi luôn, chập chờn vô đối. Vào buổi trưa thì thôi khỏi online luôn, trời thì nóng mà quạt thì cứ như quạt hơi nóng và wifi thì chập chờn không kết nối được.

Qua nhà mới, wifi lại không có, internet lại càng khó vì không phải nhà của mình nên không đăng ký được, muốn đăng ký phải có người bảo lãnh mới được. Mình đánh liều qua tiệm net gần nhà hỏi để câu ké mạng nhưng không được. Họ nói khó tính tiền lắm vì họ dùng cáp quang, một tháng tiền internet cả triệu đồng, shared lại cho mình chả biết lấy tiền bao nhiêu, hơn nữa bà vợ lại không quyết được, bảo là để bàn lại với chồng. Hôm sau qua hỏi thăm thì bị từ chối không cho kéo luôn.

Lúc đó bí quá đành chuyển qua sài 3G, gom tiền mua được con SamSung Ace3 kèm cái Sim 11 số về kết nối 3G để sài tạm, mỗi tháng đóng 70k tiền internet. Thật ra mình có dò thử mật khẩu wifi hàng xóm trước khi quyết định sài 3G nhưng gần đó thì sóng wifi gần mạnh thì chỉ có hai ba cái thôi, có cái nhà bên cạnh hoặc ở đâu đó khá mạnh nhưng chả biết nó ở đâu, xung quanh nhà nào cũng có người xâm mình nên cũng hơi ngại qua hỏi thăm, mà chắc gì người ta chịu nói mật khẩu cho mình.

Sài được một thời gian thấy tốn kém quá mà mạng lại không nhanh nên bàn với vợ câu internet vào, vợ phải đi mượn CMND của bà chủ về để làm thủ tục lắp internet. Lắp xong sài được một thời gian thì lại phải chuyển nhà đi chổ khác, lần này là dọn nhà qua quận 7. Trước khi chuyển đi, mình sợ rắc rối với bên nhà mạng nên ra đại lý của VNPT đóng tiền và yêu cầu ngắt kết nối, nhưng bên đó lại nói là phải đích thân chủ sở hữu đăng ký mới ngắt kết nối được. Muốn phát điên luôn, mượn được CMND đã khó, giờ nhờ bà chủ đi cái vụ này thấy ngại quá nên bỏ luôn, sau hơn hai tháng không thanh toán tự bên đó ngắt internet nhưng lại bị âm tiền chưa thanh toán là hai tháng, muốn kéo internet lại cái địa chỉ đó thì chỉ còn cách là thanh toán tiền nợ cụ thôi.

Dọn nhà là phải tìm internet mới. Lần này khó hơn lần trước, không thể lăp internet được vì bà chủ nhà ở đây đang ở nước ngoài rồi, người nhà của bà ấy ở Việt Nam cho thuê lại căn nhà này giùm thôi. Mình cũng không muốn phiền phức vụ lắp dây nữa nên cũng chần chừ cho qua mọi chuyện. Buổi tối không wifi lại bắt đầu, bù lại thì ông Cậu dọn nhà nên tặng lại cái tivi nhỏ coi cũng đỡ buồn mỗi tối. Vụ kéo cáp truyền hình thì có thằng bạn nó làm giùm chứ mình chả biết gì về vụ này.

Thật ra không có wifi internet ở cái chổ mới nhà tầm gần một tuần thôi là có mật khẩu wifi hàng xóm tiếp tục rồi. Đơn giản lắm lần này không phải dò hack nữa mà hỏi mật khẩu. Mình ở trên lầu một, bên dưới đang kinh doanh, kế bên có anh mở quầy vé số, thấy ảnh có wifi sài nên lân la hỏi thăm thì ảnh nói đang sài wifi của chủ nhà mà ảnh đang thuê mặt bằng để bán vé số. Vậy là xong, có cái mật khẩu wifi luôn mà chả cần phải dò tìm cho mệt. Mật khẩu lần này là “hoilamgi” nhập cái vào luôn chả cần phải dò nữa. Đó là wifi của cái nhà bên phải mình đang ở, nhà bên trái cũng có wifi nhưng coi bộ khó gần và không thiện cảm mấy. Wifi nhà bên phải thì ở dưới mặt đất khá ổn, còn lên lầu một thì bị tuột sóng một cục. Còn nhà bên trái thì ngược lại.

Ở chổ mới này có con bé nó cũng có cái máy tính bảng của SamSung để coi phim, mà nó ở tận lầu 2 và sóng thì không hút được cục nào nên nó đánh bạo qua nhà bên trái hỏi mật khẩu, bên đó không nói mà cầm cái máy rồi nhập vô cho nó chứ hở lời nào. Vậy là có wifi nhưng không biết mật khẩu là gì nên cũng không shared cho mình biết được. Thấy vậy mình mới google từ khóa hack mật khẩu wifi, may thay thế nào mà tìm được cách dò hack mật khẩu wifi thật các bạn à.

Sau khi tải và cài đặt xong phần mềm hack dò mật khẩu wifi và dò thấy được mật khẩu của cái nhà bên trái là “minhthu1234” lại cái kiểu mật khẩu cũ đây mà. Sau đó tiếp tục dò tìm mật khẩu các wifi xung quanh nhưng chả được cái nào nữa cả. Lại tiếp tục google tìm nguyên nhân thì phát hiện là cách hack đó chỉ có tác dụng với các moderm có phần mềm phiên bản cũ version 0.0 mà thôi, các moderm phiên bản 1.0 thì không tài nào dò và hack được cả.

Sài wifi hai nhà được một thời gian thì nhà bên trái đột nhiên không vào được nữa, bật phần mềm lên dò lại thì phát hiện họ đã thay moderm mới rồi. Vậy là mất một wifi bên trái, còn wifi bên phải cũng đỡ. Sau đó vài tháng thì wifi nhà bên phải tự dưng không vào được nữa, lần này lại xuống hỏi con em của anh bán vé số ( anh bán vé số chuyển chổ khác bán, để lại cho con nhỏ em bán), em đó lại nhiệt tình shared cho lại cái mật khẩu mới do nhà bên đó đổi mạng mới không sài mạng cũ nữa nên mật khẩu cũng đổi luôn.

Sống ở đó được hơn một năm thì bà chủ nhà lại không cho thuê nữa. Lý do là nhà bên trái bị người ta đòi lại mặt bằng đang kinh doanh quần áo, ông nhà bên trái lại là tài xế cho ông chủ nhà mình đang ở, không biết ổng nói sau đó mà ông chủ nhà mình đang ở lấy lại nhà và cho ổng thuê. Do đó mình lại phải chuyển nhà, lần này là gần đó khoảng 500 mét thôi. Một lần chuyển nhà là một lần cực khổ đủ thứ chuyện.

Qua chổ ở mới, cũng là chổ ở mình đang ở hiện nay thì bà chủ của vợ mình lắp mạng internet để phục vụ cho việc kinh doanh nên cũng đỡ vất vả vụ internet. Nhưng mình lại ở tận lầu 2, việc kéo dây rất bất tiện. Có người ở chung nhà trên lầu 3 thuê người kéo dây, lắp moderm hết 800 ngàn, sau đó đòi chia tiền nếu mình muốn sài wifi. Sóng wifi chỉ hoạt động mạnh ở tầng dưới thôi, lên trên lầu là coi như mất hút, chả thấy cục nào đâu hết. Mình lại không muốn tốn tiền chia sẻ wifi nên đành tìm cách hack mật khẩu vậy.

Wifi xung quanh thì nhiều lắm, ngồi dò một hồi thì cũng mò ra được tận hai cái luôn các bạn ạ. Một cái của tiệm vé số bên kia đường, một cái của shop hoa cách đó 2 căn. Cả hai sóng wifi đều rất yếu, phải ra lan can trước phòng trên tầng 2 mới bắt được hai cục sóng. Bên vé số thì đặt cái mật khẩu wifi y chang như cái tên wifi luôn, còn bên shop hoa thì đặt mật khẩu là số điện thoại mình dò được do cài phần mềm shared wifi chùa trên con Sam Sung Ace3 cùi chậm chập. Ngồi trong phòng là vô phương kết nối, đóng cửa phòng lại là mất tăm luôn.

Cũng có chút kiến thức về internet nên mình hiểu nếu mình truy cập được mạng ở tầng trệt, mà moderm tầng 3 có kết nối với moderm tầng trệt thì kiểu gì mình cũng kết nối được với cái moderm tầng 3 mà thôi. Ở tâng dưới dùng địa chỉ 192.168.1.1 để đăng nhập vào admin của moderm thì ở tầng 3 bên trên dùng địa chỉ 192.168.0.1 để vào. Vậy là ngồi máy tính bàn ở dưới, mình gõ địa chỉ IP của tầng 3 là vô được trang quản trị moderm của tầng 3 luôn, may thay mật khẩu admin moderm không bị đổi mà để mặt định, lò mò vô phần wifi setting thì thấy ngay cái mật khẩu wifi tầng 3 hiện ra trước mắt. Vậy là xong, có ngay và luôn cái mật khẩu của tầng trên mà không cần phải shared tiền.

Nhưng mạng cách nhau một tầng cũng không chậm lắm, đặc biệt là do cái moderm thuộc loại yếu nên lúc nào cũng chỉ ở múc hai cục mà thôi, lúc trời mưa rồi tạnh thì có khá hơn đổi chút. Vậy là mình quyết định dò thêm mấy cái wifi ở xung quanh gần đó, biết đâu được lại mò được mật khẩu wifi thì sao. Nói là làm mình lại dò tiếp các wifi nhà bên cạnh.

Nhà bên cạnh có chị kia kinh doanh online, mở shop bán đồ online trên facebook nên đặt cái tên shop là “SHOPMEzzz” ( mình không ghi đầy đủ được, các bạn thông cảm). Lần đầu thử nhập mấy con số thường dùng, rồi mật khẩu thườn dùng nhưng vô phương, không đăng nhập được. May mắn thay, nhập đúng cái tên shop thì nó lại vào được ấm ầm, và sóng thì vi vu, có khi được tận 5 cục luôn, quá đã. Vậy là xong, có được cái mật khẩu wifi của nhà hàng xóm tiếp tục.

Sử dụng cũng hơn một năm rồi thấy vẫn ổn định, mấy ngày đứt cáp có chập chờn đổi chút nhưng nói chung là vẫn sài được. Nhưng lại có thêm sự cố làm cả hai wifi thay đổi mật khẩu, mình lại phải tìm mọi cách dò lại mật khẩu mới tiếp tục nữa rồi. Sự cố lần này có thể là do mình cũng nên.

Sài kích sóng khoảng hơn hai tuần thì thấy mọi người than không truy cập được mạng nữa, mà mình trên này mạng nó cũng nhảy lung tung, kích sóng wifi tầng trên để mình ở tầng dưới sài cũng chập chờn luôn, mình kích sóng wifi nhà bên cạnh cũng bị chập chờn luôn. Dò tìm thì phát hiện IP và DNS của mấy cái wifi đều bị thay đổi tự động sang cái địa chỉ mà cái kích sóng đó đang hoạt động, nhất là cái DNS làm cho toàn bộ mạng mà nó kết nối bị chậm theo. Sau đó có gọi cả nhân viên nhà mạng tới kiểm tra, mình rút con kích wifi ra thì mạng vô ổn định trở lại, moi kết nối vô wifi không bị chuyển đổi DNS nữa. Giờ thì dẹp nó qua một bên luôn rồi.

Mạng tầng 3 bên trên vô chậm nên đã bị đổi mật khẩu, máy tính bàn ở tầng dưới cũng gặp sự cố nên mình không vô được để mà dò lại mật khẩu. Còn nhà bên cạnh tự dưng không dò thấy được tên wifi đó nữa. Khoảng hơn một tuần sau mới thấy cái wifi mới với tên gọi mới, không còn như cũ nữa và dĩ nhiên mật khẩu wifi cũng đã bị thay đổi mất rồi. Mật khẩu wifi ở tầng 3 mình có thể lấy được bất cứ lúc nào vì mình đã nắm được nguyên lý và cách lấy rồi, nhưng wifi phát ra khá yếu nên cũng không mặn mà dò tìm cho lắm.

Mấy ngày trong phòng không có wifi, mỗi tối lại đem máy tính xuống tâng dưới mà online thôi. Được hơn tuần thì phát hiện nhà bên cạnh mới đổi cái tên wifi mới nên lại nhàu vô dò mật khẩu mới thôi. Nhập cái mật khẩu cũ vô thì được thông báo là không được nữa rồi. Sau đó thử vô vàn các mật khẩu khác cũng không xong, chẳng vô được. Ngồi suy nghĩ một hồi mình mới nhớ lại ở Tân Bình cũng có trường hợp bà chủ shop quần áo lấy luôn số điện thoại của bà làm mật khẩu wifi, số điện thoại thì được in hẳn lên bảng hiệu để trước cửa, nên chỉ cần nhìn là biết mật khẩu liền luôn khỏi cần phải hỏi. Sau đó mình mới thử áp dụng cho cái wifi nhà bên cạnh mới mở lại.

Nhưng có điều là mình không biết số điện thoại đó là số mấy. Lại phải dò tìm bằng cách tìm theo tên Shop mà trước đây đã đặt và mình vô được Fanpage của Shop, trong đó lại có số điện thoại di động. Vậy là xong, nhập số di động vào wifi với tên mới cái kết nối luôn. Lại tiếp tục có được wifi chùa nhà bên cạnh. Còn wifi của tâng 3 mình cũng chả cần phải tìm nữa rồi mà trên đó tự đọc cho bà chị ở tầng dưới luôn rồi, thế là shared ra mình lại có mật khẩu wifi của cả hai mạng.

Chúng Tôi Đã Hacknhư Thế Nào ?

VnEdu là dịch vụ giáo dục trực tuyến, được xây dựng theo công nghệ điện toán đám mây. Đây là công cụ hữu ích, là trường học điện tử thực sự giúp các đơn vị trong ngành giáo dục, các trường học thực hiện tin học hóa một cách triệt để, ứng dụng CNTT sâu rộng nhất trong lĩnh vực quản lý giáo dục, dạy và học, đồng thời hỗ trợ Sở GD-ĐT quản lý tập trung toàn bộ dữ liệu của ngành Giáo dục Thành phố. Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong giáo dục được coi là chiến lược then chốt để đạt được các mục tiêu của giáo dục trên diện rộng và nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau nhiều vụ bảo mật của các website trường bị hack mình bắt đầu khi thác ở các website giáo dục lớn . Và quả nhiên , vào ngày 16/8/2017 và 2/8/2017 ngày mình đã phát hiện 2 lỗ hổng bảo mật mang tên “XSS” tại website giáo dục chúng tôi !

Có lẽ các bạn không biết chúng tôi là một website con của chúng tôi do MegaFun Desktop Cloud (Diễn đàn MegaFun) chuyên cung cấp các site cho các trường học

Lỗ hổng đã được mình phát hiện tại website trường mình do chúng tôi cung cấp . Bước đầu mình vô tình phát hiện tại khung tra cứu của website chưa bị mã hóa các ký tự mình đã chèn cặp thẻ

n bản 2.0, chạy thử nghiệm)

Vậy là mình đã thay đổi giao diện được với hình ảnh . Sau đó mình kết luận chúng tôi đã bị XSS !

Trong lúc tra cứu điểm mình đã phát hiện được lỗ hổng XSS này khi các kĩ thuật viên của chúng tôi dùng phương thức GET của PHP ma chưa mã hóa kiến cho Website đã bị dính lỗi XSS .

Tạm kết : Đây chỉ là phương thức chèn ảnh , ngoài ra chúng ta có thể chèn thêm các mã javascript gây hại cho website mà JBR-Team thường dùng khi khi thách lỗ hổng thì thiệt hại khỏi bàn .

Video khai thác lỗi hổng tại Truelife.vn…

Sign up here with your email

Tôi Đã Tự Học Indesign Thế Nào?

Mình thấy có rất nhiều bạn đã phải bỏ một số tiền lớn để đi học nhưng kết quả lại không được như ý muốn tất nhiên là cũng có rất nhiều người đã học thành công, tuy nhiên cá nhân mình thì mình không có đủ điều kiện để đóng các khoản học phần mềm đó nên mình đã tự bỏ thời gian ra để nghiên cứu. Cũng mất khoản thời gian khá lâu các bạn ạ. Vì vậy, để giúp cho những ai yêu thích Indesign và mới bắt đầu tập tành như mình thì các bạn cùng tìm hiểu cách học với mình nha.

Indesign là gì?

Trước khi vào phần học thì mình muốn giới thiệu sơ qua một chút về phần mềm Indesign để các bạn nắm rõ hơn. Indesign là phần mềm chuyên dùng để thiết kế những ấn phẩm nhiều trang như báo, tạp chí, brochure, catalogue,… Phần mềm Indesign giúp người dùng có thể quản lý nhiều hình ảnh hay nhiều trang cùng một lúc mà không cần phải phức tạp hay chuyên biệt như Photoshop hay Illustrator. Indesign sẽ giúp bạn thiết kế một tạp chí hoàn hảo của riêng bạn bằng cách kết hợp tối đa hình ảnh, văn bản và màu sắc,…

Bước 1: Đầu tiên các bạn nên photo giáo trình mà thầy Tú đã soạn, link giáo trình của thầy:

Bước 3: Sau khi đã học xong của thầy rồi thì mình chuyển qua học một kênh của thầy giáo nước ngoài mà thầy Tú đã giới thiệu luôn

Nếu các bạn thành thạo tiếng anh thì có thể để phụ đề tiếng Anh để học, còn không thì nên chuyển qua phụ đề tiếng Việt vì mình thấy phần phụ đề tiếng Việt dịch không thuận lắm với truyền tải không hết nội dung ^^.

Bước 4: Khi bạn đã thành thạo các bước cũng như các công cụ mà thầy Tú dạy thì các bạn đã có thể hiểu video của thầy nước ngoài và hãy tập làm theo những gì thầy ấy dạy trong video trên. Bước đầu các bạn nên tập “bắt chước” thôi. Sau khi đã nhuần nhuyễn rồi các bạn sẽ có ý tưởng và sáng kiến riêng cho bản thân.

Thành phẩm “bắt chước” của mình hehe

Do mình không tìm được hình giống nên phải tìm hình khác hic. Bước đầu như vậy là đã vui rồi dù sản phẩm không phải do mình nghĩ ra.

Wattpad của mâm: https://www.wattpad.com/user/DungThy909 Xem tất cả bài viết bằng mâm

Tấn Phát: Uống Axit, Tôi Nghĩ Sự Nghiệp Mình Đã Tiêu Tan

Có mặt trong đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam’s got talent vào tối qua, Tấn Phát đã lên tiếng chính thức về màn biểu diễn của mình. Chàng ảo thuật gia trẻ gây xôn xao suốt tuần qua vì sự cố uống nhầm axit cho biết anh chỉ kịp nghĩ đến sự nghiệp đã chấm dứt chứ không hề quan tâm đến tính mạng khi đứng trên sân khấu.

Tấn Phát có thể chia sẻ rõ ràng về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình được không?

Tôi đã xuất viện được 1 ngày trước đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam’s got talent. Khi cấp cứu ngay trong đêm thi ở một bệnh viện tư nhân, sức khỏe của tôi cũng đã ổn định nhưng vì đây không phải là bệnh viện chuyên về phỏng nên sáng hôm sau, tôi được chuyển đến Chợ Rẫy để kiểm tra sâu hơn.

Khi uống nhầm ly axit trong quá trình biểu diễn, dù đã nhổ ra nhưng tôi lại uống liên tiếp những ly nước còn lại, điều này khiến bác sỹ nghi ngờ có thể còn chút axit đã lỡ vào bên trong người. Tuy nhiên, may mắn sức khỏe của tôi vẫn ổn. Hiện giờ tôi chỉ cần kiêng đồ nóng, nước đá… để vết thương ở môi mau lành.

Lý do gì khiến bạn chọn một tiết mục mạo hiểm với sự rủi ro cao để tham dự đêm Bán kết?

Trước khi tôi biểu diễn cũng đã có nhiều ý kiến từ BTC về tiết mục này nhưng tôi vẫn kiên quyết lựa chọn vì đã chờ đợi cuộc thi 2 năm qua. Tôi đã tập luyện rất nhiều cho tiết mục biểu diễn của mình và cho rằng đây là một tiết mục kịch tính, tạo được sự hồi hộp cho khán giả.

Tiết mục này tôi lấy cảm hứng từ một màn biểu diễn của nước ngoài nhưng họ dùng súng – có và không có đạn) còn khi đem về Việt Nam, tôi lấy axit và nước để phục vụ cho màn biểu diễn của mình. Khi tập luyện với các thí sinh khác mọi thứ đều rất bình thường nhưng lên sân khấu do áp lực mà tôi gặp sự cố.

Gia đình phản ứng thế nào trước sự cố mà anh gặp phải?

Gia đình rất lo lắng và muốn từ quê ở Vũng Tàu lên thăm nhưng tôi đã khuyên không cần. Ở đây tôi được ekip chương trình chăm sóc rất chu đáo nên cảm thấy cũng không cần làm phiền đến người nhà.

Mọi người nhìn vào đánh giá thì có thể cho rằng tiết mục biểu diễn của tôi dễ thực hiện, nhưng khi biểu diễn mới hiểu rõ được áp lực làm sao để không uống nhầm ly axit.

Tôi cũng cảm thấy có lỗi với BTC khi họ gặp phải nhiều rắc rối vì mình. Nhân đây tôi khẳng định BTC hoàn toàn không hề hợp tác với tôi để cố tình tạo scandal như nhiều người suy đoán.

Nhiều người chỉ trích việc anh không dừng ngay tiết mục biểu diễn khi đã uống nhầm ly axit vì cho rằng tính mạng con người luôn phải là ưu tiên hàng đầu?

Tôi đã chờ đợi rất lâu để có thể biểu diễn ở Vietnam’s got talent và khẳng định mình trên sóng truyền hình. Lên sân khấu tôi suy nghĩ rất nhiều điều về tương lai, sự nghiệp… tất cả đều đặt hết lên màn biểu diễn lần này.

Khi uống phải ly axit tôi đã nghĩ sự nghiệp của mình như vậy là tiêu tan chứ không còn đủ tỉnh táo để nghĩ gì đến bản thân. Chương trình đang trực tiếp tôi không thể vì sự cố của mình ra dấu hiệu ngưng biểu diễn vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ ekip. Chính vì vậy mà tôi cố gắng chịu đựng để hoàn tất phần trình diễn.

Đối với một người trẻ như tôi có lẽ sự nghiệp còn quan trọng hơn cả tính mạng của mình. Đây chắc chắn là bài học lớn trong cuộc đời để mình bước tiếp sau này.

Tấn Phát cho rằng sự nghiệp của mình đã tiêu tan khi uống phải ly axit. Ngoài sự cố lần này, Tấn Phát có bao giờ bị thương khi biểu diễn ảo thuật chưa?

Trước đây tôi có biểu diễn nuốt kim. Màn này từng khiến tôi đau họng rất nhiều nhưng không có gì nghiêm trọng. Ảo thuật không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong quá trình tập luyện cũng sẽ có những cảm giác khác nên ít khi xảy ra lỗi gì, còn khi biểu diễn trên sân khấu do áp lực có thể sẽ dẫn đến những so suất như sự cố vừa rồi. Đây là tai nạn lớn nhất trong sự nghiệp của tôi, ngoài ra tôi không có một vết thương nào khác trong việc tập luyện ảo thuật.

Tấn Phát bắt đầu với đam mê ảo thuật từ khi nào và anh học từ đâu?

Tôi đam mê ảo thuật từ khi còn rất nhỏ, ở quê xem trên TV cảm thấy những người biểu diễn ảo thuật rất tuyệt vời, từ đó bắt đầu học hỏi, tìm tòi. Khi lên Sài Gòn học Đại học khoa Dược trường Nguyễn Tất Thành, có nhiều điều kiện hơn để nuôi dưỡng niềm đam mê của mình nên quyết định chuyển hướng sang ảo thuật.

Ở Việt Nam hiện nay thực chất không có nhiều nơi đào tạo ảo thuật chủ yếu do năng khiếu và học từ sách báo, internet… sau đó tập luyện và sáng tạo ra những chiêu mới để biểu diễn.

Anh có thể chia sẻ rõ hơn về hoàn cảnh gia đình và làm thế nào để thuyết phục người thân cho phép theo đuổi niềm đam mê của mình?

Nhà tôi có 4 người, bố, mẹ, chị gái và tôi. Tất cả vẫn còn sinh sống ở Vũng Tàu trong khi tôi đang đi làm ở TPHCM. Bố mẹ sẽ luôn hỏi con cái đam mê gì nhưng chắc chắn ai cũng mong muốn con mình học để trở thành Bác sỹ, kỹ sư… Tuy nhiên, con cái lớn rồi thì bố mẹ cũng không cách nào quản được, cũng sẽ tôn trọng quyết định của con thôi. Tôi nghĩ chỉ có đam mê mới mang lại thành công cho mình.

Suy nghĩ của anh khi phải dừng bước sớm ở Vietnam’s got talent?

Với sự cố ở đêm thi vừa rồi tôi nghĩ việc mình dừng bước là điều dễ hiểu. Nếu được đi tiếp tôi sẽ rất vui và cố gắng hoàn tất trọn vẹn màn biểu diễn không để ra bất kỳ sơ suất gì. Tuy nhiên, dừng lại ở cuộc thi này không có nghĩa là tôi không tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tôi nhận được sự hỗ trợ từ một ảo thuật gia nổi tiếng của Việt Nam và sẽ chuẩn bị cho những tiết mục biểu diễn đặc sắc hơn gửi đến khán giả thời gian tới.

Sẽ tái hiện toàn bộ phần thi uống axit để chứng minh Tấn Phát trong sạch

Có mặt ở hậu trường đêm Trình diễn và công bố kết quả Bán kết 4 của Vietnam’s got talent, Petey Majik – ảo thuật gia Việt kiều Úc nổi tiếng từng tham gia đóng phim Âm mưu giày gót nhọn, Ngày nảy ngày nay cho biết Tấn Phát là ảo thuật gia chịu sự quản lý của công ty mình.

Petey là ảo thuật gia được nhiều người biết đến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Anh cho biết mình đã rất lo lắng khi Tấn Phát gặp sự cố biểu diễn và nhận xét đây là một ảo thuật gia trẻ có tài và đam mê mãnh liệt với ảo thuật. Anh cũng đã theo dõi đoạn clip được đăng tải trên mạng về việc cho rằng Tấn Phát cố tình dựng nên sự cố uống axit.

Trước những ý kiến trái chiều về màn biểu diễn của thí sinh Vietnam’s got talent, Petey nhận xét: “Ảo thuật là một trong những nghề bị soi nhiều nhất trên thế giới. Sau mỗi đêm diễn lớn về ảo thuật luôn sẽ có người đưa ra giải mã về chiêu trò được sử dụng trong những màn trình diễn nên việc mọi người nhận xét về tiết mục của Phát, tôi không lấy gì làm lạ nhưng chắc chắn những gì đã phân tích trong đoạn video kia không phải là sự thật”.

Theo Petey, ekip ghi hình của Vietnam’s got talent đã sai sót trong việc quay cận từng ly chất lỏng, quá trình đổ nước của Huy Tuấn trong khi đáng ra sẽ chỉ để khán giả truyền hình nhìn thấy đúng với những gì BGK và khán giả tại trường quay xem (4 ly nước được che lại bởi 1 tấm nhôm chắn).

Màn biểu diễn lựa chọn nước và axit cũng không nằm cót lõi ở việc lựa chọn đúng ly vì điều này khá dễ dàng mà quan trọng là ảo thuật gia làm sao tạo cảm giác kịch tính, hồi hộp, lôi cuốn được khán giả chờ đợi tiết mục biểu diễn của mình.

Tuy nhiên, ảo thuật gia Việt kiều cho biết để chứng minh Tấn Phát trong sạch và màn biểu diễn của anh ở Bán kết 4 vừa qua không hề như những nhận xét tiêu cực, công ty quản lý đã quyết định sẽ thực hiện một đoạn video tái hiện lại phần thi này và giúp khán giả có cái nhìn rõ ràng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Đã “Hack Mật Khẩu Wifi” Hàng Xóm Như Thế Nào? trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!