Xu Hướng 2/2023 # Tô Màu Trong Illustrator – Cách Đổ Màu, Sao Chép Màu Trong Ai # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tô Màu Trong Illustrator – Cách Đổ Màu, Sao Chép Màu Trong Ai # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tô Màu Trong Illustrator – Cách Đổ Màu, Sao Chép Màu Trong Ai được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan về Tô màu trong illustrator

Một số hình thức tô màu trong illustrator 

STT

Tên bài học

Link bài học

Mô tả cách tô màu

1

Tô màu lưới https://tuhocdohoa.vn/mesh-tool-trong-illustrator/

Là hình thức tô màu dựa trên nguyên lý tô màu loang trên hệ thống lưới. Mỗi mắt lưới đại diện cho một màu, chúng loang ra và phối trộn màu sắc với nhau.

2

Tô màu Gradient https://bit.ly/3mOm2od

Là hình thức tô màu dựa theo dải màu, đây còn gọi là hình thức tô màu chuyển sắc. Một giải màu gradient là một chuỗi các giải màu song song phối trội với nhau.

3

Tô màu Stroke https://tuhocdohoa.vn/stroke-trong-illustrator/

Đối tượng có 2 phần gồm stroke và fille. Trong đó stroke là đường bao xung quanh của 1 đối tượng vector.

4

Blend màu trong corel https://tuhocdohoa.vn/blend-trong-llustrator/

Là hình thức tô màu dựa trên nguyên tắt tạo ra vô số đối tượng xen giữa 2 đối tượng ban đầu. Các đối tượng này có màu sắc và hình dạng hợp thành từ 2 đối tượng gốc.

Một số lưu ý khi tô màu trong illustrator.

Trong quá trình tô màu trong illustrator bạn cần nắm được một số kiến thức cơ bản. Qua đó giúp bạn có thể hình dung được cách mà illustrator quản lý màu sắc. Các lưu ý khi tô màu trong illustrator như sau:

Hệ thống quản lý màu tô độc lậ

p

Các đối tượng được chọn sẽ được tô cùng một màu

Mọi đối tượng được chọn cùng một lúc sẽ được tô cùng một mã màu và áp dụng cùng một hiệu ứng. Có nghĩa là cho dùng đối tượng của bạn là đơn hay group hay khác layer. Chỉ cần bạn chọn nó và chọn tô màu thì chúng sẽ có cùng hệ thống mã màu và thuộc tính. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều đối tượng cùng một lúc (tạo vùng chọn trong illustrator). Tuy vậy cách này bạn chỉ có thể chọn các đối tượng có cùng thuộc tính nào đó bạn có thể tham khảo tại: https://tuhocdohoa.vn/magic-wand-tool-trong-illustrator/

Cách tô màu trong illustrator

Cách chọn hình thức tô màu trong illustrator

Trước khi tiến hành tô màu cho đối tương trong illustrator. Bạn cần xác định cách thức mà bạn sẽ tô màu cho đối tượng. Lúc này bạn để ý tới 2 ô màu ở cuối thanh công cụ; đây chính là nơi để bạn chọn cách thức sẽ tô màu trong illustrator. Trong bảng quản lý bạn cần quan tâm đến các thuộc tính như sau.

Stroke (X): Lựa chọn cho phép bạn có thể tô màu stroke (đường viền) cho các đối tượng được chọn.

Swap Fill And Stroke: Biểu tượng mũi tên 2 chiều cho phép bạn có thể lựa chọn đảo chiều ô màu fill và Stroke. Ô màu nào nằm trên tức là bạn đang quản lý thuộc tính màu đó của đối tượng. Biểu tượng tương đương với việc bạn ấn phím X trên bàn phím

Default Fill And Stroke (D): Lệnh cho phép đưa mọi thiết lập về màu của fill và stroke về 2 màu cơ bản đen và trắng.

Color (<): Thuộc tính cho phép bạn tô màu đơn sắc (Solid Color) cho đối tượng cả fill và stroke.

Cách tô màu fill trong illustrator.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tô màu fill cho đối tượng. Đây còn gọi là hình thức tô màu tràn đầy trong illustrator. Đối tượng sẽ được tô màu trong miền không gian giới hạn bởi đường path. Tôi gọi là miền không gian bởi vì, ngay cả những đối tượng vector hở cũng được tô màu fill. Các bước thực hiện tô màu fill cho đối tượng được thực hiện như sau.

Bước 1: Chọn đối tượng cần đổ màu trong illustrator

Bước 2: Chọn kiểu tô màu fill trong illustrator

Bước 3: Chọn màu cần tô cho đối tượng

Bây giờ bạn có vô số cách để tô màu fill cho đối tượng. Tuỳ vào thói quen và từng trường hợp mà bạn có thể có cách tô màu trong illustrator khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách tô màu stroke trong illustrator.

Stroke hay còn gọi là đường viền hay đường bao của đối tượng. Stroke dược quản lý bởi màu sắc và độ dày của màu sắc (độ dày stroke). Việc tô màu của Stroke trong illustrator tương tự như thực hiện với màu fill, chúng chỉ khác nhau ở bước thứ 2 mà thôi.

Bước 1: Chọn đối tượng cần tô

Bước 2: Chọn kiểu tô màu stroke

Bước 3: Chọn

màu cần tô cho stroke.

Bước 4: Chọn độ dày và hiệu ứng stroke

Cuối cùng sau khi đã lựa chọn được màu sắc cho đối tượng bạn có thể thiết lập các thuộc tính cho stroke của mình. Bạn có thể thực hiện thay đổi độ dày stroke; kiểu stroke; bo góc và thiết lập rất nhiều thuộc tính khác nhau của stroke thông qua bảng properties. Bạn có thể tham khảo ở bài viết về stroke mà chúng tôi đã nêu ra ở phần trên.

Tô màu theo mảng trong ilustrator.

Tô màu theo mảng trong illustrator hay còn gọi là tô màu theo khu vực. Đây là hình thức tô màu được áp dụng khi bạn lựa chọn một nhóm các đối tượng cắt nhau. Sau đó bạn thực hiện đổ từng mảng màu theo các khu vực được tạo ra nhờ sự cắt nhau của các đối tượng. Trường hợp này áp dụng nhiều cho vẽ minh hoạ, và vẽ hoạt hình. Các bước thực hiện tô màu theo mảng trong illustrator được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn các đối tượng cần tô màu trong illustrator

Bước 2: Chọn công cụ tô màu live paint bucket

Bước 3: chọn màu cần tô cho đối tượng

Bước 4: Tiến hành tô màu theo mảng trong illustrator

Sao chép màu đối tượng trong illustrator.

Bước 1: Chọn đối tượng cần tô.

Tương tự như mọi trường hợp khác bạn cần chọn các đối tượng cần tô màu trước. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị mẫu màu, ở đây là các đối tượng vector hoặc hình ảnh có sẵn màu sắc. Nếu là các đối tượng vector khi hút màu có thể bạn sẽ lấy cả thuộc tính khác của đối tượng mẫu vào đối tượng mới.

Bước 2: Sao chép màu sắc cho đối tượng

Hướng Dẫn Cách Tô Màu Gradient Cho Text Trong Illustrator

Tô màu Gradient cho text trong illustrator. Hay còn gọi là tô màu chuyển sắc cho text trong Illustrator không phải ai cũng biết. Những cách tô màu cho text thường được áp dụng thường xuyên gây ra những phiền toái. Vậy cách làm nào là đúng và hiệu quả nhất.

1 Tô màu Gradient cho text không phải dễ

Đây là cách cổ điển nhất. Chúng tôi gọi đó là phương pháp thổ dân. Bạn không thể ad được màu chuyển sắc cho text như đối tượng bình thường. Chính vì vậy giải pháp được lựa chọn là biết Text thành đối tượng bằng lênh expand. Hoặc nhanh hơn bạn có thể ấn tổ hợp phím ctrl +shift +O. Sau đó áp dụng Gradient bình thường.

Nhưng phương pháp tô màu chuyển sắc cho text này có 1 nhược điểm lớn là. Bạn không thể thay chỉnh sửa đoạn text của mình được nữa. Như vậy thì nó rất không tối ưu và mất thời gian.

Đây cũng là 1 phương pháp được nhiều người sử dụng. Phương pháp áp dụng màu chuyển sắc cho văn bản này chúng tôi gọi là. Phương pháp của kẻ vũ phu. Tại sao vậy, giải pháp của cách này là sử dụng 1 đối tượng thứ 2 là đối tượng vector. Bạn tô màu gradient cho nó, sau đó viết chữ đè lên đối tượng này. Tiếp theo bạn chọn 2 đối tượng và áp cho nó 1 hiệu ứng clipping mask

Cách tô màu gradient cho text này được đánh giá cao hơn cách thứ nhất. Vì bạn có thể thay đổi đoạn văn bản của mình mà không sợ bị ảnh hưởng đến màu sắc. Nhưng vấn đề là bạn bị phụ thuộc vào 1 đối tượng vector thứ 2. Vô cùng phiền phức và mất thời gian khi chỉnh sửa nó.

2.Tô màu Gradient cho text trong illustrator

Bạn không thể tô màu chuyển sắc cho văn bản của mình bằng cách thông thường trong AI. Để có thể tô màu cho đối tượng đặc biệt này bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau.

Bước 1: Chọn văn bản cần tô màu chuyển sắc

Bước 2: Loại bỏ hoàn toàn màu của văn bản

Khác với 1 đối tượng thông thường, Để tô màu gradient cho text bạn cần loại bỏ hoàn toàn màu của đoạn văn bản này.

Hãy đảm bảo rằng biểu tượng Swatch Fill , phía dưới công cụ của bạn nằm ở phía trên. Bạn có thể ấn phím X để đảo vị trí của stroke và fill. Sao cho Swatch Fill

Bước 3: Áp dụng hiệu ứng gradient cho text

Bạn hoàn toàn có thể quản lý bảng gradient cho văn bản của mình như một đối tượng thông thường.

Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia Cách Chỉnh Màu, Đổ Màu Trong Photoshop

Để biết được cách đổ màu trong photoshop các bạn cần phải biết được cách lựa chọn, quản lý tất cả những màu sắc tương ứng ở trên phần mềm.

Theo đó, trong quá thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều màu sắc tô khác nhau như:

Bảng màu color (F6);

Foreground/background foreground background trong phần mềm photoshop;

Color picker;

…;

Tuy nhiên, thông thường các chuyên gia thiết kế đồ họa thường lựa chọn foreground/ Background. Trong quá trình thiết kế chúng ra sẽ lựa chọn tất nhiều đến nó, vì vậy cần phải thực hiện thao tác thường xuyên để dễ dàng hơn trong khâu thực hiện.

Tìm hiểu về bảng màu Color picker

Có thể lựa chọn màu theo hệ RGB/ CMKY, hay có thể kéo màu tự do ở trên ô màu, thanh màu. Đồng thời, các bạn cũng có thể lựa chọn tích vào ô tương ứng ” Only web color” ở phía dưới để dễ lựa chọn màu sắc hơn. Bước cuối cùng hãy nhấn ” OK “.

Trong trường hợp tô màu ở ô phía trên, hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím ” Alt+Delete“. Tuy nhiên, để có thể tô màu ở ô phía dưới thì hãy nhấn ” Ctrl+Delete “.

Hướng dẫn các bước đổ màu trong photoshop

Nhằm có thể đổ màu cho từng đối tượng trong bức ảnh các bạn có thể lựa chọn nhiều phần mềm chỉnh sửa khác như như: Photoshop, Snag It, Paint,… Tuy nhiên, theo đánh gia khi đổ màu nền trong photoshop sẽ tạo nên được một bức ảnh đẹp toàn diện, đặc biệt mức độ chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Bước 1: Trước tiên các bạn muốn đổ màu mới cho đối tượng trên hình ảnh, khi đó cần phải lựa chọn vùng ảnh, xóa nền gốc để thay bằng một nền mới. Tiếp đến hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím ” Ctrl + Shift + L“, mục đích khiến cho hình ảnh sáng hơn bằng cách điều chỉnh ” Auto Levels“. Tại đây, hãy khoanh vùng nền muốn xóa bằng cách sử dụng ” Magic Wand Tool “.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cần xóa bỏ nền. Trong quá trình thực hiện thao tác xóa các bạn hãy giữ đồng thời phím “Shift”, nhằm có thể lựa chọn được nhiều vùng trong cùng một lúc, tiết kiệm hơn về thời gian.

: Sau khi đã lựa chọn xong tất cả những vùng muốn xóa, tiếp đến hãy xóa nền cũ bằng cách sử dụng ” Magic Eraser Tool “.

: Ở bước này các bạn sẽ tiến hành đổ màu nền bằng cách sử dụng công cụ ” Paint Bucket Tool“. Sau khi đã lựa chọn công cụ này thì các bạn hãy lựa chọn màu phù hợp để đổi màu ở trong phần ” Color Picker “.

Để bức ảnh sau khi đổ màu vào vùng chọn trong photoshop được hoàn chỉnh và trông tự nhiên hơn các bạn cần chỉnh sửa thêm một số chi tiết tương ứng như:

Mức độ tương phản (Levels);

Độ sáng (Brightness/ Contrast);

Mức độ phơi sáng (Exposure);

Video hướng dẫn đổ màu vùng chọn chi tiết từ chuyên gia

Thao tác chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng

Thao tác chỉnh sửa màu và độ sáng trong hình ảnh là rất cơ bản và sử dụng thường xuyên trong phần mềm photoshop. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa màu và độ sáng theo ý muốn, nhưng đánh giá chung cho thấy photoshop luôn là một trong những phần mềm tiện ích và mang lại những bức ảnh chân thực nhất nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Bước 3 : Tùy vào từng hiệu ứng khác nhau, khi đó các bạn sẽ có những thành kéo điều chỉnh tương ứng. Ví dụ như: trên Brightness/Contrast chúng ta sẽ có thể kéo tăng hoặc giảm độ sáng Brightness, mức độ tương phản của Contrast.

Trong quá trình thực hiện một lớp hiệu ứng riêng, đồng thời hãy giảm chút tác động hiệu ứng từ ” Max ” 100% xuống ở mức thấp. Đối với những bạn nào sử dụng phần mềm photoshop CC mới nhất, khi đó sẽ có thể thực hiện được thao tác đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng nếu như cần thiết.

Bước 4: Một điều tất yếu là chúng ta sẽ chồng tất cả nhiều lớp cho một bức ảnh để có thể đạt được kết quả như ý muốn. Trong trường hợp các bạn muốn tạm ẩn một lớp nào, nhằm có thể so sánh giữa trước và sau khi áp dụng, khi đó hãy bấm tắt biểu tượng mắt của lớp đó đi.

Hoặc nếu như trong trường hợp các bạn có nhiều lớp và muốn xem lại hình gốc, khi đó hãy bấm biểu tượng mắt ở lớp gốc trong khi giữ phím ” Alt” khi đó sẽ tắt tất cả các lớp còn lại. Nhưng nếu như cảm thấy không hài lòng khi đó hãy xóa lớp bằng thao tác đơn giản bấm vào biểu tượng thùng rác hoặc có thể bấm phím ” Delete “.

Hướng dẫn chỉnh màu cơ bản trong photoshop qua video hướng dẫn chi tiết

Với tất cả những thông tin các chuyên gia công nghệ HPConnect chia sẻ về những bước cụ thể trong quá trình đổ màu và chỉnh màu background trong photoshop đã giúp mọi người hiểu rõ, từ đó tự tay chỉnh sửa và thiết kế được sản phẩm dành riêng cho mình. Trong quá trình thực hiện nếu như có bất kỳ sai sót gì hoặc không hiểu rõ mọi người có thể liên hệ theo:

Cách Tô Màu Trong Photoshop Nhanh Và Đẹp Nhất

Trong video này mình sẽ hướng dẫn cách tô màu trong Photoshop nhanh và đẹp nhất chỉ trong mười phút.

Tô màu vùng chọn hay tô màu đậm nhạt trong Photoshop là những thao tác rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu công cụ để tô màu chính xác và chuyên nghiệp.

Ngoài video ở đầu bài viết thì mình cũng sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng công cụ Paint Bucket Tool và Gradient Tool để tô màu đơn giản và tô màu đậm nhạt cực dễ (Gradient).

I. Hướng dẫn tô màu trong Photoshop

Để tô màu trong Photoshop đơn giản thì bạn có thể sử dụng công cụ Paint Bucket Tool theo các bước sau.

Bước 1: Bấm vào Paint Bucket Tool trên thanh công cụ (hoặc bấm phím tắt Shift + G hai lần).

Bước 2: Bấm vào ô Set foreground color để chọn màu.

Bước 3: Chọn màu trong cửa sổ Color Picker (Foreground Color).

Ngoài cách chọn màu tự do, chọn màu bất kỳ thì bạn cũng có thể bấm vào Color Libraries để truy cập thư viện màu trong Photoshop.

Bạn có thể chọn một trong những danh sách hệ thống màu trong mục Book, chọn màu bất kỳ sau đó bấm OK.

Bước 4: Tô màu:

Đơn giản để tô màu bằng Paint Bucket Tool trong PTS thì bạn di chuột đến vùng muốn tô màu rồi bấm chuột trái.

Để khắc phục tình trạng trên thì chúng ta sẽ sử dụng công cụ tạo vùng chọn sau đó mới tô màu.

Hướng dẫn tô màu vùng chọn trong Photoshop

Bước 1: Sử dụng bất kỳ công cụ tạo vùng chọn nào mà bạn thích, còn mình sẽ kết hợp hai công cụ sau để tạo vùng chọn chuẩn nhất.

Quick Selection Tool Magnetic Lasso Tool

Bước 2: Tạo vùng chọn rồi bấm Ctrl + J để copy vùng chọn sang một Layer mới.

Bước 3: Sử dụng Paint Bucket Tool để tô màu.

Kết quả:

Bạn hãy làm tương tự đối với những vùng khác, thao tác đơn giản là tạo vùng chọn rồi tiếp tục sử dụng Paint Bucket Tool để tô màu.

II. Hướng dẫn tô màu đậm nhạt trong Photoshop bằng Gradient Tool

Phối màu Gradient, tô màu đậm nhạt hay tô màu chuyển sắc trong PTS là một trong những tên gọi của cách tô màu này.

Đây là một trong những cách tô màu với Photoshop rất thú vị. Thay vì tô một màu đơn giản như thông thường thì với công cụ Gradient Tool, màu bạn tô lên sẽ chuyển dần từ một màu này sang màu khác, đương nhiên bạn cũng có thể thêm rất nhiều chứ nó không chỉ dừng lại ở số lượng 2 màu.

Để tô màu trong Photoshop với công cụ Gradient Tool, bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Chọn Gradient Tool trên thanh công cụ (hoặc bấm phím tắt G).

Bước 2: Bấm vào giải màu trên thanh Options để thay đổi màu.

Bước 3: Thiết lập màu trong hộp thoại Gradient Editor.

Photoshops có sẵn một số Preset như Basics, Blues, Purples, Pinks tương ứng với một số màu cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tải về Presets Gradient tuyệt đẹp và sử dụng trong ứng dụng Adobe Photoshop trên máy tính.

Bạn hãy bấm vào các nút Opacity Stop và Color Stop để thay đổi / thêm màu bắt đầu, kết thúc và độ đậm nhạt của dải màu theo ý thích.

Bước 4: Tô màu:

Bạn hãy sử dụng thao tác kéo thả bằng chuột trái để tô màu với Gradient Tool.

Kết quả: Nếu bạn không tạo vùng chọn thì Gradient Tool sẽ tô màu toàn bộ bức hình, từ đó giúp tạo nền (Background) Gradient rất đẹp.

Áp dụng vào bức ảnh ở ví dụ trong mục I, chúng ta tạo vùng chọn và sử dụng Gradient Tool để tô màu.

Kết quả: Bằng cách chọn màu hợp lý và tạo vùng chọn thì mình đã tô màu cho bức hình rất sinh động với công cụ Gradient Tool trong PTS.

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa nắm rõ cách tô màu chuyển sắc, tô màu đậm nhạt trong Photoshop thì đừng quên xem video ở đầu website nha, mình tin rằng khi xem nó thì bạn sẽ dễ hiểu hơn.

Bài viết hướng dẫn cách tô màu trong Photoshop đến đây là kết thúc, bạn đừng ngần ngại chia sẻ thủ thuật này tới đồng nghiệp và bạn bè khi họ chưa biết cách tô màu / tô màu chuyển sắc trong PTS nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tô Màu Trong Illustrator – Cách Đổ Màu, Sao Chép Màu Trong Ai trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!