Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Dùng 7 Máy Tập Cơ Bản Tại Phòng Gym # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Dùng 7 Máy Tập Cơ Bản Tại Phòng Gym # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Dùng 7 Máy Tập Cơ Bản Tại Phòng Gym được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, gym là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều người quan tâm.Nhưng họ muốn đến phòng gym luyện tập nhưng lại ngại không biết bắt đầu từ đâu?Hoặc là không biết sử dụng các máy tập, dụng cụ như thế nào cho đúng? Không chỉ có những người mới bắt đầu mà ngay cả những người đã tập lâu năm cũng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn vì chưa biết lựa chọn máy tập gym nào cho phù hợp và cách sử dụng máy tập gym sao cho hiệu quả nhất. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được các loại máy tập gym phù hợp nhất, giúp đạt hiệu quả tốt nhất và rút ngắn thời gian đạt đến mục tiêu của bạn.

– Máy chạy bộ có 2 nút: Nút bắt đầu (START) và nút dừng lại (STOP). – Đầu tiên, bạn đứng ở vành đai hai bên, chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h để máy có thể bắt đầu khởi động. – Sau đó đưa chân từ từ vào thảm chạy, nên để tốc độ chậm trước nhằm thích ứng dần với máy, sau đó mới tăng tốc độ một cách từ từ chậm rãi. – Việc tăng tốc độ từ từ giúp cho cơ thể của bạn có thể quen dần với những thay đổi của cơ hay nhịp tim. – Trước khi ngừng chạy khoảng 5 phút, thì giảm tốc độ. Sau đó mới nhấn nút STOP để máy ngừng hẳn

2.Máy tập xe đạp

– Sau khi chọn loại xe đạp phù hợp, bạn điều chỉnh chỗ ngồi. Điều chỉnh chiều cao của nó sao cho bàn đạp của bạn ở mức thấp nhất hoặc xa nhất về phía trước cho xe đạp nằm nghiêng; đầu gối của bạn chỉ nên uốn cong nhẹ. – Khi tập với xe đạp thì tư thế chuẩn đó là hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng và dùng cách thở bằng bụng. Hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng và đồng thời ý tới nhịp điệu đạp xe. – Điều chỉnh tay lái để bạn có thể nắm chúng mà không nghiêng về phía trước, khuỷu tay hơi cong. – Sử dụng dây đai chân, không nên buộc đai quá chặt sẽ khó chịu khi sử dụng và lúc dời chiếc xe đạp xe khó khăn hơn. – Luyện tập bắt đầu chậm và tăng tốc độ, sức đề kháng sau một vài phút. Ở cuối tập luyện, làm chậm và giảm sức đề kháng để nhịp tim của bạn xuống, không nên dừng đột ngột, có hại cho tim.

Chỉnh cáp cao hoặc thấp phù hợp với bài tập (Cáp cao tập tay sau,Cáp thấp tập tay trước) + Bài tập kéo cáp với tay sau: -Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu và tập trung gồng lực vào cơ bắp tay sau của bạn

– Tại vị trí cao nhất bạn bắt đầu hít sâu và hơi chồm ít người ra phía trước đồng thời gồng cơ tay trước hạ tạ từ từ xuống vị trí lúc đầu

– Giữ tay lại 2s ở điểm cao nhất của tạ tức là lúc cơ lưng căng tối đa, giữ lại 1s tại vị trí cơ lưng ép tối đa (tức là lúc đòn tạ sắp chạm cổ hay ngực), điều này không bắt buộc nhưng nếu bạn làm được sẽ rất tốt

-Lên chậm xuống nhanh nên theo tỉ lệ , có nghĩa là nếu :2 bạn thực hiện động tác kéo cây đòn xuống cổ hoặc ngực mất 1s thì bạn cần từ từ căng cơ đưa cây đòn lên vị trí cao với thời gian chậm lại gấp đôi (2s), cảm giác cơ xô căng là đúng (căng nhiều hay ít tùy thuộc khả năng từng người)

– Không khóa khớp cùi chỏ (tay không thẳng 100% trong khi bạn hạ tạ xuống [tay trên cao]) không dùng cơ tay là nhân tố chính thực hiện động tác, nên tập trung điều khiển xô lưng kéo tạ (cái này các bạn từ từ luyện sẽ quen). Bạn cần phải thực hiện được như vậy để đảm bảo rằng cơ xô lưng của bạn đang hoạt động chứ không phải là lực tác động của tay.

-Khi kéo cây đòn gần chạm cổ hay ngực, bạn cần ưỡn ngực 1 chút để cơ lưng được ép vào nhiều hơn

Bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 12 reps trong 1 set là cơ đùi của bạn cảm thấy mỏi mệt, không thể thực hiện thêm 1 rep nào trong set đó nữa

– Giữ chân lại 1s ở điểm cao nhất của động tác, điều này không bắt buộc nhưng nếu bạn làm được sẽ rất tốt

– Không khóa khớp gối, tức là không đá chân lên thẳng 100% (đùi và bắp chân không tạo thành 1 đường thẳng tuyệt đối), bạn chỉ cần đá thẳng chừng 95% là cơ đùi trước đã co hết cỡ rồi. Nên chú ý ở điểm này nhằm bảo vệ cho đôi chân được an toàn

Trung tâm thể dục thể thao Like Fitness với hệ thống máy móc hiện đại chuẩn Quốc tế sẽ đem đến cho bạn cảm giác tập luyện chuyên nghiệp nhất tại Hải Phòng.

Hướng Dẫn 10 Bài Tập Cơ Ngực Cho Nam Và Nữ Tốt Nhất Tại Phòng Gym

Có rất nhiều bạn bỏ rất nhiều thời gian ra tập ngực nhưng không đạt được kết quả như ý. Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích tình trạng này. Một trong số đó chính là việc chọn và phân bố bài chưa phù hợp.

Hướng dẫn chi tiết các bài tập cơ ngực nở nang cho nam và nữ tại gym

Như đã nói ở trên, cũng như thực tế khi bạn tham gia các nhóm tập gym trên facebook…, sẽ thấy nhiều bạn có cơ ngực phát triển chưa đều và đẹp do tập thiếu nhóm cơ, vùng cơ. Chính bài viết này sẽ giúp cho bạn, đặc biệt là những người mới tập có 1 buổi tập ngực đầy đủ nhất.

Barbell Bench Press – Bài này sẽ tập trung nhiều nhất vào vùng ngực giữa.

Incline Dumbbell Bench Press – Cơ ngực trên

Dumbbell Flyes – Kéo giãn cơ ngực, tập cho khe ngực

Dips – Cơ ngực dưới

Nào giờ thì bắt đầu thôi!

1. Barbell Bench Press

Tên khác: Barbell Bench Press, bài tập đẩy ngực

Loại: Sức mạnh

Nhóm cơ chính: Cơ ngực giữa

Dụng cụ: Tạ đòn

Cấp độ: Dễ

Hướng dẫn bài tập Barbell Bench Press – Medium Grip

Nằm ngửa lưng trên ghế thẳng. Hai tay nắm chặt thanh đòn (sao cho khi hạ tạ xuống ở giữa đường cánh tay tạo góc 90 độ ở khuỷu tay), nhấc thanh đòn khỏi giá đỡ, duỗi thẳng trên ngực. Đây là vị trí ban đầu.

Hít vào, từ từ hạ tạ xuống cho tới khi nào gần chạm ngực giữa.

Dừng 1 giây, đẩy ngược thanh tạ lên lại vị trí ban đầu, thở mạnh ra. Tập trung dùng lực cơ ngực để đẩy. Siết cơ ngực ở đỉnh, giữ trong 1 giây và từ từ hạ xuống lại. Lưu ý, thời gian hạ tạ nhiều gấp 2 lần đẩy tạ lên.

2. Dumbbell Bench Press

Hướng dẫn thực hiện bài tập ngực cho nam Dumbbell Bench Press

Nằm ngửa người trên 1 ghế thẳng, mỗi tay giữ 1 tạ đơn, đặt trên đỉnh của hai đùi. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Sau đó dùng lực hai đùi để nâng 2 tạ lên đồng thời sao cho bạn giữ hai tạ ngang chiều cao của vai.

Xoay hai cổ tay về phía trước sao cho hai lòng bàn tay về phía trước. Hai tạ ở hai bên ngực, tay trên và cẳng tay tạo thành 1 góc 90 độ. Đây là vị trí ban đầu.

Khi thở ra, dùng lực cơ ngực để đẩy tạ đơn lên. Khóa chặt hai cánh tay ở đỉnh, căng cứng cơ ngực, giữ trong vài giây, hít vào và từ từ hạ tạ xuống. Mẹo nhỏ, thời gian hạ tạ xuống phải gấp đôi nâng lên.

Lặp lại.

3. Barbell Incline Bench Press

Hướng dẫn bài tập Barbell Incline Bench Press Medium-Grip

Chuẩn bị 1 thanh tạ đòn với mức tạ phù hợp để tập luyện.

Nằm trên ghế tập, hai bàn chân đặt thẳng trên sàn, đẩy lực qua hông. Lưng cong tự nhiên và hai xương bả vai siết lại.

Hai tay giữ thanh tạ, rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng ra khỏi thân người. Nhấc tạ khỏi khung xà, giữ tạ ngay trên ngực, hai tay hơi duỗi thẳng. Đây là vị trí ban đầu.

Hít vào, hạ thanh tạ đòn xuống xương ức bằng các gập hai cùi chỏ lại. Giữ yên trong vài giây và không được nhấc tạ khỏi ngực. Cơ lưng xô giữ cố định và hai cùi chỏ hơi kéo vào trong.

Sau khi thanh xà chạm thân người, thở ra, duỗi hai để đẩy tạ về vị trí ban đầu.

4. Incline Dumbbell Bench Press

Hướng dẫn thực hiện bài tập Incline Dumbbell Press

Nằm ngửa lưng trên 1 ghế dốc lên, hai tay giữ 1 cặp tạ đơn ở trên đỉnh của hai đùi. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Sau đó, dùng lực hai đùi để đẩy tạ đơn lên, nâng đồng thời sao cho bạn có thể giữ ngang vai. Hai tay duỗi ra sao cho cẳng tay và cánh tay trên tách nhau ra tạo góc hơn 90 độ.

Một khi hai tạ tay ở ngang vai, xoay cổ tay về phía trước sao cho hai lòng bàn tay hướng về phía trước. Đây là vị trí ban đầu.

Luôn kiểm soát hai tạ đơn. Sau đó thở ra và đẩy hai tạ thẳng trên ngực.

Khóa chặt hai cánh tay ở đỉnh, giữ trong 1 vài giây và sau đó từ từ hạ tạ xuống. Hạ tạ xuống sẽ tốn nhiều thời gian gấp 2 lần khi nâng lên.

Lặp lại.

Khi hoàn tất, hãy đặt hai tạ xuống hai đùi và sau đó đặt trên sàn.

5. Straight Arm Dumbbell Pullover

Hướng dẫn bài tập Straight-Arm Dumbbell Pullover

Nằm thẳng người trên ghế thẳng, hai chân gập lại, đặt thẳng cố định trên sàn, đỉnh đầu ở 1 đầu của ghế.

Chuẩn bị 1 tạ đơn đặt ở 1 đầu ghế, hai tay nắm chặt tạ và duỗi thẳng trên ngực, hai lòng bàn tay ép chặt vào nhau. Đây là vị trí ban đầu. Lưu ý: Đảm bảo phải dùng tạ chắc chắn, không lỏng hay rung lắc, tránh trường hợp gây chấn thương.

Từ từ hạ tạ xuống tạo 1 đường cong ra sau đầu đồng thời hít vào cho tới khi nào bạn cảm thấy cơ ngực duỗi hoàn toàn.

Lúc này, đẩy tạ ngược lên lại vị trí ban đầu theo đường cong ban đầu và thở ra dứt khoát.

Giữ tạ ở vị trí ban đầu trong 1 giây và lặp lại.

6. Incline Dumbbell Flyes

Loại: Sức mạnh

Nhóm cơ chính: Cơ ngực

Nhóm cơ phụ: Bắp tay

Dụng cụ: Tạ đôi

Cấp độ: Dễ

Hướng dẫn bài tập Incline Dumbbell Flyes

Mỗi tay nắm chặt 1 thanh tạ đơn, nằm ngửa lưng trên ghế dốc lên khoảng tầm 30 độ. Duỗi thẳng 2 tay trên người, 2 cùi chỏ hơi gập lại.

Xoay cổ tay sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau. Mẹo nhỏ: Ngón út đặt sát bên nhau. Đây là vị trí ban đầu.

Hít vào, bắt đầu từ từ hạ 2 tay sang 2 bên. Xoay 2 cổ tay sao cho lòng bàn tay hướng lên trần ở cuối động tác.

Đưa 2 tạ trở lại vị trí ban đầu, xoay 2 tay sao cho 2 ngón út kế bên nhau, thở ra. Mẹo nhỏ: Động tác chỉ xảy ra ở khớp vai và cổ tay. Còn cùi chỏ vẫn giữ nguyên.

Lặp lại.

7. Butterfly

Ngồi xuống máy tập, tựa lưng vào tấm đệm.

Hai tay nắm chặt tay cầm. Tay trên song song với sàn, điều chỉnh máy tập cho phù hợp. Đây là vị trí ban đầu.

Từ từ đẩy hai tay cầm vào nhau, siết cứng cơ ngực ở giữa, thở ra.

Giữ yên ở vị trí siết cứng trong 1 giây. Hít vào, từ từ đưa tay về vị trí ban đầu cho tới khi nào cơ ngực duỗi ra hoàn toàn.

Lặp lại.

8. Dip Chest

Đối với bài tập này, bạn cần 1 cặp xà kép. Vào tư thế sẵn sàng, hai tay nắm chặt thanh xà, duỗi thẳng tay.

Hít vào, từ từ hạ người xuống, thân người hơi nghiêng về trước khoảng 30 độ, cùi chỏ hơi xòe ra 2 bên cho tới khi nào ngực hơi căng duỗi ra là được.

Khi bạn cảm thấy ngực duỗi ra, dùng lực cơ ngực đẩy ngược người về vị trí ban đầu, thở ra. Mẹo nhỏ: Siết cứng cơ ngực ở đỉnh trong 1 giây.

Lặp lại.

9. Decline Dumbbell Bench Press

Móc 2 chân vào đầu cuối của ghế dốc xuống, mỗi tay nắm chặt 1 tạ đơn, đặt trên đùi. Lòng bàn tay hướng vào nhau.

Khi nằm xuống, đưa 2 tay thẳng lên trên ngực, bằng vai.

Xoay cổ tay về phía chân. Đây là vị trí ban đầu.

Hít vào, từ từ hạ tạ xuống 2 bên. Cẳng tay luôn vuông góc với sàn.

Dùng lực cơ ngực, đẩy tạ lên, thở ra. Giữ yên 1 giây và từ từ hạ tạ xuống. Mẹo nhỏ: Thời gian hạ tạ gấp 2 lần đẩy tạ.

Lặp lại.

10. Push Up

Tên khác: Push-Up, Push Up, hít đất, chống đẩy

Loại: Sức mạnh

Nhóm cơ chính: Cơ ngực

Dụng cụ: Thân người

Cấp độ: Dễ

Chống 2 tay xuống sàn, các đầu ngón tay hướng về trước, hai tay ở dưới hai vai. Duỗi thẳng người từ vai tới mông, và chân.

Hít vào, từ từ hạ người xuống cho tới khi nào ngực gần chạm sàn.

Dùng lực cơ ngực đẩy ngược người dậy về lại vị trí ban đầu, thở ra.

Siết cứng cơ ngực trong 1 giây, và lặp lại.

Cách Tăng Cơ Bắp Tại Nhà Đúng Khoa Học, Chẳng Cần Tới Phòng Gym

Cách tăng cơ bắp tại nhà như thế nào là hợp lý để kích thích các bó cơ phát triển tối đa? Làm thế nào để tập gym ngay tại nhà giúp lên cơ bắp tốt nhất? Đây chắc chắn là 2 trong số rất nhiều câu hỏi của cả nam và nữ, đặc biệt là những người không có điều kiện, thời gian tới phòng tập. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để tăng cơ ngay tại nhà.

Đây là chia sẻ của HLV thể hình Nguyễn Nam, chúng tôi về phương pháp tập và cả chế độ dinh dưỡng cho các anh chị em có thể phát triển cơ bắp ngay tại nhà dù không có thể tới phòng gym như các bạn khác.

Nếu các bạn có thời gian đảo qua 1 số nhóm gym, thể hình trên facebook, cũng sẽ dễ dàng nhận ra có không ít anh chị em chỉ nhờ tập tại nhà mà body 6 múi, ngực săn chắc, chân khỏe, tay vai đẹp chẳng kém cạnh gì các anh em tới phòng gym.

Hướng dẫn cách tăng cơ bắp tại nhà nhờ ăn uống và tập luyện khoa học

Để hỗ trợ tập luyện tốt hơn, bạn có thể chọn mua thêm tạ đơn (dumbbell).

4 bài tập cơ bản cho người muốn tăng cơ hiệu quả

1. Hít đất: Đối với động tác này, bạn chỉ cần tập đúng và đều trong 8 tuần là sẽ thấy khác biệt hoàn toàn. Bài tập này tập trung vào cơ ngực, tay, vai sau. Chỉ cần thay đổi vị trí tay để thay đổi tác động vào từng nhóm cơ khác nhau, tay dạng rộng sẽ ăn vào cơ ngực nhiều hơn. Mỗi ngày chỉ cần tập 3 hiệp, 15 lần/hiệp.

2. Plank: Chắc chắn bạn chẳng có gì quá xa lạ với bài tập này đúng không nào. Khi tập, chỉ cần giữ đầu, lưng thẳng, 2 cùi chỏ chống xuống sàn, tạo góc 90 độ, gồng cứng bụng, mông.

3. Gập bụng: Đây là 1 trong những bài tập phát triển cơ bụng tốt nhất hiện nay. Chỉ cần đặt 2 tay sau gáy, 2 chân co lại, đặt trên sàn. Gập người lên, lưng dưới giữ trên sàn, hạ người xuống. 3-5 hiệp, 15 lần/hiệp.

4. Squat: Đây là 1 trong những bài tập phát triển cơ mông, đùi tốt nhất tại gym và nhà.

Chế độ dinh dưỡng khi tập gym, thể hình

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện, chế độ ăn uống luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tăng cơ tại nhà. Hãy nhớ bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất sau: tinh bột hấp thụ chậm, chất béo tốt, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Hãy bổ sung nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều protein.

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa/ngày. Cơ thể cần cung cấp dinh dưỡng và chất đạm liên tục để phát triển cơ. Tuy nhiên, mọi thứ nên cân bằng, vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa. Ăn uống không khoa học sẽ gây tích mỡ, thừa cân.

Có nhiều người nói rằng nên hạn chế ăn tinh bột. Tuy nhiên, bạn hãy đọc kỹ bài viết tinh bột là gì. Tinh bột rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động. Nếu lo lắng, hãy chon thực phẩm giàu tinh bột chậm.

Cách Làm Ghế Tập Tạ Tự Chế Dùng Tập Gym Tại Nhà Dễ Dàng Nhất

Hiện nay, phong trào tập thể hình tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và thu hút được ;nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện. Tập thể hình hàng ngày không chỉ mang lại cho bạn một thân hình quyến rũ, săn chắc mà còn giúp bạn khỏe mạnh và giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Hướng dẫn làm ghế tập tạ tự chế

Trước hết là bước chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm ghế tập tạ tự chế. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị cho mình những vật liệu gồm:

– Chuẩn bị các đoạn ống thép tròn và thép hộp vuông dày dùng để hàn khung ghế với kích thước theo mẫu ghế tập tạ ở hình ảnh bên dưới. Một điều lưu ý dành cho bạn đó là để giúp ghế tạ tự chế bền hơn và không bị han rỉ khi sử dụng lâu ngày thì bạn nên lựa chọn ống kẽm để làm khung ghế.

– Thép lá dày dùng để hàn giá để đòn tạ.

– Tấm ván phẳng mịn dùng để làm yên ghế nằm tập. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng tấm nện giúp êm hơn và tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện.

Ghế tập tạ tự chế

Như vậy là đã đầy đủ các vật liệu để làm ghế tập tạ tự chế rồi đó. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu thì bạn bước vào giai đoạn hàn khung cho chiếc ghế tập tạ tự chế của mình. Với công đoạn hàn ghép này thì bạn nên chú ý những điều sau:

– Hàn các chi tiết đúng theo mẫu thiết kế như hình phía trên. Các mối hàn phải chắc chắn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tập.

– Khi hàn tới giá đỡ đòn tạ và giá đỡ thanh điều chỉnh độ dốc yên ghế thì bạn phải đánh dấu hàn sao cho vị trí hai bên là cân bằng, tránh trường hợp bị lệch khi sử dụng.

– Với yên ghế của ghế tập tạ tự chế thì bạn có thể thiết kế dạng chốt để điều chỉnh độ dốc khi sử dụng được dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp đa dạng bài tập để tránh nhàm chán và đồng thời mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất cho người tập.

– Đối với bộ phận cố định chân khi tập thì bạn có thể bọc mút hoặc vải để giúp êm chân hơn và tránh chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

Sau khi hoàn thành quá trình hàn ghép, thiết kế thì đây là thành quả mà bạn có thể đạt được. Chiếc ghế tạ tự chế này sẽ hỗ trợ bạn các bài tập Gym gồm đẩy tạ (ngực ngang, dốc lên và dốc xuống) và gập cơ bụng.

Kích thước ghế tập tạ tự chế

Với chiếc ghế tập tạ tự chế này thì chi phí dự tính bao gồm cả vật liệu và tiền thuê hàn là rơi vào khoảng 1.3 triệu đồng. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều mẫu ghế tập tạ đa năng với thiết kế khá đẹp, luyện tập hiệu quả và giá bán nằm trong mức giá này. Và ở trong phần tiếp theo của bài viết này, https://dungcutheduc.vn/ xin giới thiệu với bạn một số mẫu như vậy và đang được rất nhiều bạn lựa chọn, mua về sử dụng.

Các mẫu ghế tập tạ phổ biến nhất

1. Ghế tập tạ đơn Xuki

Ghế tập tạ đơn Xuki là mẫu ghế tạ được gia công tại Việt Nam, thiết kế với khung ghế làm từ thép hộp vuông 50 x 50mm và sơn chống rỉ sét. Chiếc ghế tập tạ này có giá thành tương đối rẻ chỉ 1.250.000 đồng và được rất nhiều người mua về để sử dụng tập luyện tại nhà. Ghế hỗ trợ các bài tập cơ bản gồm:

– Đẩy tạ gồm đẩy ngực ngang, dốc lên và dốc xuống.

– Tập hít đất.

– Tập xà kép.

– Tập gập cơ bụng.

Ghế tập tạ đơn Xuki

2. Ghế tập tạ đa năng Xuki

Ghế tập tạ đa năng Xuki cũng là mẫu ghế được gia công tại Việt Nam và nó chính là bản nâng cấp của chiếc ghế tập tạ đơn ở trên. Ghế được thiết kế chắc chắn với khung chính làm từ thép hộp vuông 50 x 50mm và tích hợp nhiều bài tập thể hình hiệu quả. Cụ thể, chiếc ghế này hỗ trợ các bài tập cơ bản gồm:

– Đẩy tạ gồm đẩy ngực ngang, dốc lên và dốc xuống.

– Tập kéo xô.

– Ép ngực nằm.

– Tập chân + tập tay.

– Tập gập cơ bụng.

Ghế tập tạ đa năng Xuki

3. Ghế tập tạ đa năng Thanh Xuân

Ghế tập tạ đa năng Thanh Xuân được thiết kế chắc chắn từ khung thép hộp chịu lực 50 x 50mm, độ dày thép 1.8mm và phù hợp sử dụng để tập thể hình tại nhà cho Gymer. Chiếc ghế này hiện đang được bán ra tại Dụng Cụ Thể Dục với mức giá 2.250.000 đồng (chưa bao gồm đòn tạ và bánh tạ). Với mẫu ghế tập này thì nó tích hợp các bài tập cơ bản gồm:

– Bài tập đẩy tạ.

– Bài tập kéo xô.

– Tập ép ngực.

– Tập đá chân và móc đùi.

– Tập xà kép.

– Tập gập cơ bụng.

Ghế tập tạ đa năng Thanh Xuân

Tổng kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Dùng 7 Máy Tập Cơ Bản Tại Phòng Gym trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!