Xu Hướng 3/2023 # Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nghề hướng dẫn viên du lịch, nghe thật hấp dẫn, hào nhoáng, được đi đó đây, được giao tiếp với nhiều người đặc biệt là người nước ngoài. Nhưng để trở thành một người hướng dẫn giỏi, chuyên nghiệp, bạn cần phải tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam – VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch bao gồm tất cả các công việc hướng dẫn du lịch ở 5 bậc trình độ từ nhân viên hỗ trợ chương trình du lịch (bậc 1) đến quản lý chương trình du lịch (bậc 5). Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cũng đã được tích hợp các tiêu chuẩn về môi trường du lịch tại sở tại cũng như các lĩnh vực chuyên biệt như thuyết minh du lịch.

Hướng dẫn viên là những người dẫn các đoàn khách tới tham quan những khu vực có các điểm hấp dẫn về lịch sử, văn hóa. Họ cung cấp sự hiểu biết chuyên sâu về điểm đến mà khách du lịch quốc tế và trong nước thường xuyên đến tham quan. Hướng dẫn viên thường được đào tạo tại chỗ nhưng cũng rất nhiều hướng dẫn tốt nghiệp từ các trường cao đẳng hay đại học có văn bằng về hướng dẫn du lịch.

Tại Việt Nam, tất cả các hướng dẫn viên cần phải có thẻ nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp để được phép hoạt động. Thẻ hướng dẫn viên quốc tế do Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp.

Hướng dẫn viên có thể làm việc cho các công ty lữ hành hoặc khách sạn như một nhân viên mùa vụ, theo hợp đồng độc lập hoặc nhân viên toàn thời gian. Họ có thể dẫn khách đi các chương trình du lịch như đi bộ, các chương trình du lịch theo phương tiện đường bộ, tàu thủy du lịch, chương trình tham quan Vườn quốc gia, chương trình du lịch di sản, bảo tàng hoặc các điểm tham quan hấp dẫn khác tại địa phương.

Hướng dẫn viên phải có khả năng ghi nhớ các sự kiện lịch sử, ngày tháng, các giai thoại và truyền tải điều đó đến du khách một cách hào hứng và hiểu biết.Thông thường, họ phải có khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác, đặc biệt nếu họ hướng dẫn những chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Tại Việt Nam, thuyết minh viên di sản và thuyết minh viên tại điểm đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá du lịch bền vững và có trách nhiệm tại những khu vực trọng điểm về du lịch văn hóa, tâm linh và di sản.

Các chức danh nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Công việc cơ bản: Nhân viên hỗ trợ chương trình du lịch; hướng dẫn viên tập sự; trưởng đoàn tập sự; hướng dẫn viên địa phương tập sự; hướng dẫn viên du lịch sinh thái tập sự; Hướng dẫn lái xe tập sự.

Công việc bậc trung: Hướng dẫn viên; trưởng đoàn; hướng dẫn viên địa phương; hướng dẫn viên du lịch sinh thái; hướng dẫn lái xe; đại diện các khu nghỉ dưỡng; hướng dẫn viên c huyên biệt về di sản; thuyết minh viên Du lịch.

Công việc bậc cao: Hướng dẫn viên cao cấp; trưởng đoàn; quản lý đoàn; giám sát đoàn.

Các chứng chỉ VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Video Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Tải tài liệu VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Download “Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch” tieu-chuan-vtos-nghiep-vu-huong-dan-du-lich.pdf – Downloaded 1001 times – 3 MB

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn bộ Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Hi vọng, những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuyển Sinh Lớp Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là nhân viên làm nghề hướng dẫn phụ trách dẫn tour cho đối tượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam.

Nhiệm vụ của một hướng dẫn viên quốc tế là thay mặt công ty trực tiếp thực hiện các điều khoản kí kết theo thỏa thuận, hợp đồng, chương trình tour trước đó. Sẵn sàng phục vụ, đón khách, đưa khách đi tham quan, giới thiệu những điểm đến cho du khách hiểu về văn hóa vùng miền, con người Việt Nam… Kiểm tra các dịch vụ nhà hàng khách sạn, điểm tham quan, xử lí các tình huống phát sinh khác …

Người hướng dẫn viên du lịch quốc tế ngoài cơ hội được đi du lịch miễn phí, làm quen với bạn bè từ nhiều nước trên thế giới. Hướng dẫn viên du lịch nói chung, hdv quốc tế nói riêng cũng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế là rất lớn. Nhưng đội ngũ hướng dẫn viên đáp ứng đủ nhu cầu trở thành hdv quốc tế là không nhiều. HDV tiếng hiếm như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đã khó nay còn ví như “đãi cát tìm vàng”…

Ngoài việc thông thạo ít nhất một loại ngoại ngữ khác kèm theo kiến thức chuyên ngành về địa lý, lịch sử, tour tuyến…Bạn còn cần phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế ( Thẻ hành nghề). Đây là điều kiện bắt buộc phải có khi dẫn tour cho bất kì một công ty du lịch nào .

Áp dụng luật du lịch 2017 được sự ủy quyền của Tổng Cục Du Lịch, CTCP Giáo dục Việt Nam tổ chức lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch dành cho những học viên có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng, Đại học ngành du lịch nhưng không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch khung chương trình nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế lấy chứng chỉ nghiệp vụ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Nội dung chương trình học lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Phiếu đăng ký học (do cơ sở chiêu sinh cấp)

Hình 3×4 ( 3 tấm).

Bản photo chứng minh nhân dân.

Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học

, 0902767663 để được hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập học, hồ sơ xin cấp thẻ .

Khóa Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Toàn Quốc.

NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA HOẶC QUỐC TẾ

I. Mục tiêu đào tạo khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch:

– Bổ sung cho học viên kiến thức về Địa lý, Lịch sư, Văn Hóa, Kinh tế – Xã hội, Chính trị của Việt Nam. Rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho học viên tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Trang bị cho học viên kiến thức về du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

– Bổ sung điều kiện về chứng chỉ cho học viên để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

II. Đối tượng tham dự:

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

III. Chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch:

Là những giảng viên giàu kinh nghiệm từ Khoa du lịch các trường Đại học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các công ty Du lịch lớn trong và ngoài nước.

– Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cấp theo quy định của Tổng cục du lịch.

– Thẻ hướng dẫn viên du lịch: Học viên mang chứng chỉ Hướng dẫn du lịch và bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến sở Văn hóa các tỉnh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Thủ tục nhập học Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch bao gồm:

+ Phiếu đăng ký học (do cơ sở chiêu sinh cấp).

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thời gian khai giảng: khai giảng lớp mới hàng tháng (chúng tôi sẽ thông báo về thời gian và địa điểm học đến từng học viên).

Địa Chỉ: Phòng 105 – Số 70 Giáp Nhất – Nhân chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0967 20 20 59 – 0962 86 86 70 – 0969 650 997 – 0985 86 86 57

Website : http://giaoducquocte.com.vn

Tiêu Chuẩn Trang Phục Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Trang phục của hướng dẫn viên (HDV) phải gọn đẹp, phù hợp với loại hình du lịch, lộ trình tham quan. Ngoài ra, trang phục cũng cần phù hợp với thời tiết, khí hậu trong thời gian du lịch. Ví dụ, khi leo núi, xuyên rừng phải mặc những trang phục thoải mái dễ chịu, dễ hoạt động. Hay khi dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm, phải mặc trang phục lịch sự, kín đáo. Màu sắc của quần áo, váy cũng cần màu tao nhã phù hợp. Hiện nay ở nhiều hãng du lịch, HDV du lịch thường có đồng phục theo hãng. Lưu ý giày dép của HDV khi hành nghề phải có ma sát chống trơn tốt, luôn lau chùi sạch sẽ.

Nhìn chung, HDV cần có trang phục phù hợp vừa thể hiện được bản sắc dân tộc vừa lịch sự, gây được thiện cảm. HDV cũng cần phải chú ý đến tâm lý, phong tục tập quán ăn mặc ở mỗi vùng miền, quốc gia sẽ đến cho phù hợp. Đặc biệt, khách từ các nước: Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Thái Lan rất coi trọng trang phục.

Đối với nữ HDV du lịch cần trang điểm và biết trang điểm cho đẹp, lịch sự. Tuy nhiên cần phù hợp với gương mặt, hình thể, màu da của mình. Về độ dài hay kiểu tóc, HDV cũng cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Tóc luôn phải được chải gọn gàng, sạch sẽ, móng tay, móng chân cần được giữ gìn.

Hành nghề HDV du lịch bạn cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ, hơi thở thơm tho. Khi sử dụng nước hoa nên tránh sử dụng mùi thơm nồng. Hoặc chỉ cần dùng các loại nước hoa nhẹ mùi đề phòng những trường hợp khách dị ứng với nước hoa. Tốt nhất không nên dùng nước hoa khi không cần thiết.

Tiêu chuẩn trang phục của hướng dẫn viên du lịch luôn phải đảm bảo gọn gàng, lịch sự và phù hợp với hoàn cảnh. Ngoài trang phục, thái độ và tác phong làm việc cũng góp phần quyết định sự thành công của HDV du lịch. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không làm mất lòng tự trọng cá nhân, tự tôn dân tộc, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và thiếu tôn trọng hay xúc phạm khách. Với những người đã học trái ngành du lịch, bạn có thể đăng ký học chứng chỉ HDV du lịch bằng cách nộp hồ sơ đăng ký tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!