Xu Hướng 1/2023 # Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học (Mã Trường: Dtz) # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học (Mã Trường: Dtz) # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học (Mã Trường: Dtz) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“CHÁY” HƯỚNG DẪN VIÊN NỘI ĐỊA MÙA DU LỊCH

Dưới cái nóng oi ả của mùa hè 2018, hàng triệu người đổ dồn về các khu du lịch, nghỉ dưỡng để mong tìm kiếm sự mát mẻ, và đó cũng là các hướng dẫn viên du lịch chạy bở hơi tai để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của ngành “dịch vụ không khói” này.

Theo số liệu Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2018 ước đạt 1.183.102 lượt, tăng 1,9% so với tháng 5/2018 và tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 7.891.530 lượt khách, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Mùa hè đến, nhu cầu du lịch tăng cao khiến cho các công ty du lịch chật vật trong việc tìm kiếm hướng dẫn viên các tour nội địa và cả quốc tế.

Cát Bà “thất thủ” – Ảnh được cung cấp từ HDV Du lịch

Bãi biển Sầm Sơn

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan – Giám đốc điều hành công ty du lịch Monisa Travel, đồng thời cũng là giảng viên Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Thái Nguyên cho biết: “Hiện nay công ty tôi gồm có 10 nhân sự, trong đó có 05 nhân sự làm full-time, còn lại là các sinh viên và các cộng tác viên làm bán thời gian. Trong những tháng cao điểm này, chúng tôi liên tục tuyển các hướng dẫn viên du lịch tự do với mức công tác phí 500.000 đồng/ngày, song không đủ để đáp ứng”.

Nguyễn Thị Ngọc Lan (đứng giữa) – Giám đốc điều hành công ty du lịch Monisa Travel, giảng viên Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học

Bạn Vũ Khắc Điệp, hướng dẫn viên du lịch công ty Âu Lạc chia sẻ: “Là hướng dẫn viên du lịch mới vào nghề chưa được bao lâu, nhưng số lượng tour du lịch của tôi cũng khá nhiều, có thể tính khoảng 20ngày/tháng. Đến nỗi nhiều lúc mệt đến nỗi nghĩ xách balo lên đi là oải, chỉ muốn về với gia đình”.

Vũ Khắc Điệp – SV ngành Du lịch K12

Hiện cả nước có hơn 13.500 hướng dẫn viên quốc tế phục vụ cho gần 13 triệu lượt khách quốc tế và hơn 7 triệu lượt khách Việt ra nước ngoài; hơn 8.200 hướng dẫn viên nội địa phục vụ hơn 73 triệu lượt khách. Ước tính để phục vụ lượng khách trên, cần tối thiểu khoảng 25.000 hướng dẫn viên quốc tế và 50.000 hướng dẫn viên nội địa. Có thể thấy rằng, với nhu cầu hiện nay, áp lực đặt ra với các cơ sở giáo dục trong việc đào tạo cử nhân Du lịch đáp ứng được nhu cầu xã hội là rất lớn/.

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI NGÀNH DU LỊCH

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện nay, nguồn lao động của ngành Du lịch mới đáp ứng được hơn một nửa nhu cầu thực tế. Trong số đó, chỉ có 42% được đào tạo bài bản, đáp ứng được chuyên môn, kỹ năng của ngành. Điều này đã đặt ra bài toán về sự THIẾU và YẾU trầm trọng nguồn nhân lực ngành Du lịch. 

Nhận thức được điều đó, Khoa Du lịch – Đại học Khoa học Thái Nguyên đã và đang nỗ lực “thay máu” nguồn lao động, góp phần giải bài toán về CHẤT và LƯỢNG của ngành du lịch. 

NHỮNG ƯU VIỆT KHI HỌC NGÀNH DU LỊCH CÙNG CHÚNG TÔI

Chương trình ngành Du lịch sẽ giúp các bạn trở thành những nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết, tay nghề cao về lĩnh vực Du lịch; đáp ứng nhu cầu về kỹ năng, chuyên môn của đối tượng lao động như: Nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quầy bar…

Sinh viên ngành du lịch được trang bị những kiến thức nền tảng về:

           - Kiến thức chung về du lịch như: Địa lý du lịch, Tài nguyên du lịch, Du lịch sinh thái, Pháp luật du lịch, Kinh tế du lịch, Tập quán và tâm lý du khách, Tuyến điểm du lịch, Marketing du lịch, Phát triển du lịch bền vững, Quản trị kinh doanh du lịch, Du lịch cộng đồng…

           - Kiến thức chuyên sâu về nghề như: Nghiệp vụ hướng dẫn, Nghiệp vụ lữ hành, Nghiệp vụ khách sạn cơ bản, Nghiệp vụ nhà hàng, Tổ chức sự kiện, Nghiệp vụ pha chế đồ uống, Nghiệp vụ chế biến món ăn (Âu – Á)…

Hình thành và rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng phát triển nghề:

           - Kỹ năng về Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn: Gồm các kỹ năng về kỹ thuật pha chế đồ uống; Kỹ thuật làm bánh; Kỹ thuật chế biến món ăn; Xây dựng và phát triển thực đơn; Trang thiết bị và dịch vụ bổ sung trong khách sạn; Giao tiếp và ứng xử trong khách sạn; Giám sát khách sạn; Chăm sóc khách hàng…

           - Kỹ năng về Nghiệp vụ lữ hành – hướng dẫn: Gồm các kỹ năng về phương pháp hướng dẫn du lịch; Kỹ năng thiết kế tour chuyên nghiệp; Kỹ năng hoạt náo du lịch; Kỹ năng sơ cấp cứu trong hướng dẫn du lịch; Kỹ năng tổ chức sự kiện; Kỹ năng truyền thông sự kiện…

Nhà trường luôn chủ động thiết kế các chương trình studytour cho sinh viên theo hình thức đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Kết thúc thời gian thực hành nghề, sinh viên có cơ hội làm việc tại chính doanh nghiệp mình thực tập.

Chúng tôi tự hào là đơn vị luôn tích cực và tiên phong trong việc liên kết với các doanh nghiệp du lịch về đào tạo nghề, thực tập, thực hành nghề và cung cấp nguồn nhân lực theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Do đó, chúng tôi đã:

           - Cung cấp 80% nguồn nhân lực cho các khách sạn, công ty lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

           - Mang lại cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của mình ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Là đơn vị đào tạo đại học đi đầu trong Đại học Thái Nguyên về việc trang bị phòng thực hành nghề du lịch và các cơ sở vật chất khác, chúng tôi đảm bảo nhu cầu thực hành nghề theo yêu cầu của các doanh nghiệp du lịch.

Trước nhu cầu lớn đến vậy của ngành du lịch thời gian tới, hãy để chúng tôi giúp các bạn đón bắt nhu cầu xã hội

trong tầm tay!!!!

[NGÀNH DU LỊCH] CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

[NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH]

TNUS MEDIA

Các Trường Đại Học Có Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

HỌC NGÀNH DU LỊCH Ở ĐÂU?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học có đào tạo ngành du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam, tiêu biểu như: 1. Đại học Hà Nội, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh). 2. Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. 3. Đại học Văn hóa Hà Nội, ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch/lữ hành, Hướng dẫn du lịch). 4. Viện Đại học Mở Hà Nội, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch. 5. Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa Du lịch và Khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 6. Đại học Thương mại, Khoa Khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 7. Đại học Huế, Khoa Du lịch, ngành Du lịch (Kinh tế du lịch, Quản lý lữ hành và hướng dẫn du lịch), ngành Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh du lịch, Tổ chức và quản lý sự kiện, Truyền thông và Marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ). 8. Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort. 9. Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Chương trình giảng dạy chuyên ngành Du lịch của Đại học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam. Tại đây sinh viên có thể được đào tạo trở thành các nhà quản lý, giám đốc điều hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành.

Đồng thời các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình, giáo trình chuẩn quốc tế của các nước Anh, Úc, Hoa Kỳ. Nhờ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, các công ty, tập đoàn lớn.

Tại đây, bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trên 80% các thầy cô có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ, Úc. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng nhiều kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia đến từ các tập đoàn, công ty du lịch, khách sạn lớn

Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại khoa Du lịch học có cơ hội được nhận học bổng của trường và một số học bổng quốc tế khác. Ngoài ra, sinh viên thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ trường, khoa và một số đơn vị liên kết như học bổng Vietravel.

Ngành Du lịch của Đại học Văn hóa Hà Nội được triển khai giảng dạy từ năm 1993. Trường hiện có 2 ngành đào tạo là Du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành với 3 chuyên ngành: Văn hóa Du lịch, Lữ hành – hướng dẫn du lịch và Quản lý du lịch.

Đặc điểm đào tạo ở Đại học Văn hóa Hà Nội là định hướng nghiên cứu ứng dụng. Trong đó, trường có 3 thế mạnh cơ bản gồm: Kiến thức văn hóa, lịch sử chuyên sâu – kiến thức chuyên ngành và kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành.

Để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy, nhà trường đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống phòng thực hành với các kỹ năng nghề nghiệp như lễ tân khách sạn, buồng phòng, văn phòng điều hành du lịch lữ hành, phòng thuyết trình, thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Điều này giúp học viên có thể vừa học lý thuyết và làm việc trong môi trường thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Khoa Du lịch của Đại Học Mở là một trong những đơn vị đào tạo ngành du lịch đầu tiên của cả nước. Khoa đã và đang đào tạo các hệ: chính quy, tại chức, bồi dưỡng ngắn hạn, đào tạo và cấp chứng chỉ về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tiếng Anh du lịch, nghiệp vụ quản trị lễ tân, nghiệp vụ buồng, bàn, bar, nghiệp vụ giám sát khách sạn…

Tại đây, sinh viên có cơ hội được học tập bằng tiếng Anh với những chuyên gia đến từ Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới của Canada (WUSC). Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và trình độ tiếng Anh của sinh viên khoa Du lịch. Ngoài ra, khoa còn hợp tác với các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, Viện nghiên cứu và nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch để mang đến cho sinh viên những điều kiện học tập thuận lợi nhất.

Khoa Du lịch và Khách sạn Đại học Kinh tế Quốc dân đã có hơn 20 năm phát triển, là một trong những đơn vị được Tổng cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Mục tiêu của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch đảm bảo các yêu cầu chuyên sâu về quản trị kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp (xây dựng doanh nghiệp mới).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tại doanh nghiệp lữ hành,công ty du lịch quốc tế và nội địa, văn phòng du lịch, đại lý du lịch hay địa điểm du lịch… Ngoài ra, bạn cũng có thể tác nghiệp tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về du lịch nói riêng hay trường đào tạo về du lịch.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Hướng Dẫn Điền Phiếu Đkxt Và Nộp Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ Vào Trường Đại Học Văn Lang Năm 2022

Từ ngày 01/04 – 30/04/2020, thí sinh toàn quốc bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Đại học Văn Lang bằng kết quả học tập THPT (học bạ). Nhà trường tuyển sinh 32 ngành đào tạo đại học hệ chính quy, với những chính sách linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong giai đoạn nghỉ học dài ngày do dịch Covid-19. Thí sinh có thể dùng điểm 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) để xét tuyển vào Văn Lang mà không sợ trễ lộ trình tuyển sinh do thời gian kết thúc học kỳ 2 trễ hơn dự kiến.

Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh).

Tải hình ảnh học bạ/ phiếu điểm, CMND trên trang đăng ký trực tuyến.

Gửi hình ảnh học bạ/ phiếu điểm, CMND về địa chỉ email tuyensinh@vanlanguni.edu.vn. Trên tiêu đề email, thí sinh ghi rõ Mã hồ sơ hoặc CMND.

Lưu ý: hình ảnh hợp lệ là hình ảnh phải đủ sáng; rõ chữ và số; đầy đủ các thông tin về trường THPT; họ và tên thí sinh; lớp; điểm các môn; chữ ký của giáo viên từng môn; xác nhận của giáo viên chủ nhiệm; xác nhận của Hiệu trưởng.

2/ Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh). Thí sinh gửi hồ sơ về Trụ sở: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM).

Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ năm 2020

Trong hồ sơ đăng ký tuyển sinh, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ năm 2020 theo mẫu của Trường Đại học Văn Lang. Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất, Trường ĐH Văn Lang gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách điền thông tin trên Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2020 như sau:

Mã hồ sơ: Thí sinh không ghi mục này

Mục 1 (họ, tên): Ghi đúng như giấy khai sinh, viết bằng chữ in hoa có dấu. Giới tính: Nữ ghi số 1, Nam ghi số 0.

Mục 2 (ngày, tháng, năm sinh): Ghi đúng như giấy khai sinh. 02 ô đầu tiên ghi ngày, 02 ô tiếp theo ghi tháng, 04 ô còn lại ghi năm sinh. Nếu ngày, tháng nhỏ hơn 10 (từ 1-9), thì ghi thêm số 0 vào ô phía trước (ví dụ: 01, 02…. 09).

Mục 4 (dân tộc), Mục 5 (tôn giáo): Ghi đúng như giấy khai sinh.

Mục 6 (Số CMND/Thẻ CCCD): Với Chứng minh nhân dân mẫu cũ (9 chữ số), 3 ô đầu để trống, ghi 9 số vào 9 ô còn lại. Với Chứng minh nhân dân mẫu mới (12 số) hoặc Thẻ căn cước công dân, ghi đủ 12 số vào 12 ô tương ứng.

Mục 9, 10 (Học lực, Hạnh kiểm lớp 12): Nếu tốt nghiệp năm 2020, thí sinh không ghi mục này. Nếu tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước, thí sinh đánh dấu “x” vào ô tương ứng với Học lực và Hạnh kiểm trung bình năm học lớp 12.

Mục 13 (Khu vực): Đánh “x” vào ô tương ứng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn, thì hưởng ưu tiên khu vực đó.

Phương án xét tuyển: Thí sinh chọn 01 trong 02 phương án, ghi đủ điểm các môn vào ô tương ứng theo phương án đã chọn. Nếu thí sinh học tiếng Anh trong chương trình phổ thông thì ghi điểm vào ô tiếng Anh; nếu học môn tiếng Pháp, ghi điểm vào ô tiếng Pháp.

Ngành đăng ký xét tuyển, mã ngành, mã tổ hợp: Ghi tên ngành học vào dòng kẻ chấm; Ghi đủ 7 chữ số vào ô Mã ngành; 3 chữ số vào ô Mã tổ hợp. Một hồ sơ có tối đa 03 nguyện vọng. Thí sinh có thể sử dụng cả 03 nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Chọn chương trình học (không bắt buộc): Dành cho thí sinh có nguyện vọng theo học Chương trình Đào tạo Đặc biệt (CTĐTĐB) hoặc Chương trình Tiên tiến (CTTT). Nếu chọn, thí sinh đánh dấu “x” vào ô tương ứng. Nếu không chọn, thí sinh bỏ qua.

Địa chỉ liên hệ (để gửi kết quả thi tuyển/xét tuyển): Ghi rõ họ tên người liên hệ, địa chỉ: xóm/số nhà, thôn/đường phố, ngõ/hẻm, xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố.

Điện thoại, email: Ghi rõ số điện thoại, địa chỉ email cá nhân để nhận thông báo của Trường Đại học Văn Lang.

Đấu Trường Toán Vioedu Học Dành Riêng Cho Học Sinh Tiểu Học Toàn Quốc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một cuộc thi kiến thức Toán học theo mô hình đấu trường dành cho học sinh Tiểu học trên toàn quốc được tổ chức bởi Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Ban Công nghệ FPT). Đấu trường Toán học VioEdu mang tới cho học sinh toàn quốc một sân chơi trí tuệ hấp dẫn và vui vẻ vào dịp Tết Nguyên Đán theo hình thức hoàn toàn mới, thi đấu đấu trường và đổi thưởng.

1.1. Đối tượng

Học sinh tiểu học từ lớp 1 – Lớp 5 trên toàn quốc.

1.2. Cách thức dự thi

Tất cả các thí sinh tham gia Đấu trường Toán học VioEdu cần có tài khoản được kích hoạt trên hệ thống VioEdu trước thời điểm diễn ra các vòng thi đấu. Thí sinh cần xác thực tài khoản bằng hai cách sau đây:

Với các thí sinh chưa có tài khoản VioEdu/ Violympic: Thí sinh đăng ký tài khoản trên hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (miễn phí: https://vio.edu.vn/register/step-one).

Thí sinh cần online và tham gia thi đấu đúng thời giantrên hệ thống khi các thử thách/vòng thi mở ngay từ vòng sơ loại.

2. Thể lệ và hình thức thi đấu

2.1. Thể lệ: Đấu trường Toán học VioEdu được tổ chức theo 02 vòng thi:

Vòng sơ loại – Thi online trên hệ thống www.vio.edu.vn:Gồm 10 thử thách (15 phút/ 1 thử thách) – tính điểm tích luỹ bằng kim cương trên hệ thống. Thử thách được hệ thống mở tự động cho các thí sinh tham gia thi đấu trực tiếp trên chúng tôi lịch mở các thử thách như sau:

Lịch mở các thử thách vòng thi sơ loại

Thí sinh dự thi cần online đúng giờ và tham dự thử thách đúng thời gian thử thách diễn ra. Mỗi thử thách hệ thống sẽ chỉ mở trong 15 phút; thí sinh vào sau sẽ bị giảm thời gian tham gia làm bài.

Thí sinh vào hệ thống sau thời gian 15 phút kể từ khi thử thách 1 mở sẽ phải chờ đến lượt mở thử thách kế tiếp và tương tự với các thử thách khác mà không được thi lại các thử thách đã mở trước đó.

Thí sinh thuộc khối lớp nào chỉ được tham gia thi vòng thi của khối lớp đó. BTC sẽ xác nhận thông tin khi thí sinh đổi thưởng, nếu vi phạm BTC có quyền cắt bỏ quyền lợi đổi thưởng của thí sinh vi phạm.

Các thí sinh không cần tham gia lần lượt/ đầy đủ các thử thách mà có thể tham dự vòng sơ loại ở bất kỳ thử thách nào và vẫn được xếp hạng bình thường. Tuy nhiên BTC khuyến cáo việc tham dự đầy đủ các thử thách để tích luỹ điểm qua mỗi trận đấu sẽ giúp thí sinh có lợi thế điểm tích luỹ cho các vòng sau để đổi thưởng và tham dự vòng chung kết.

Cách tính điểm vòng sơ loại:

Học sinh tham gia các thử thách trong vòng sơ loại để tích lũy kim cương trên hệ thống và đổi thưởng (hiện vật). Tham gia càng nhiều thử thách, xếp hạng tại mỗi thử thách càng cao, điểm tích luỹ kim cương càng cao. Mức thưởng kim cương được quy định như sau:

Thí sinh có thể tích luỹ cộng dồn kim cương qua 10 thử thách và đổi các phần thưởng hiện vật giá trị cao hơn hoặc có thể đổi phần thưởng kể từ thử thách thứ 6 nếu tích luỹ đạt đủ số lượng kim cương theo bảng quy đổi hiện vật.

Từ thử thách 1-6, các thí sinh có thể tham gia bất kì thử thách nào mà không cần tham gia lần lượt, đầy đủ các thử thách. Tuy nhiên, BTC khuyến khích tham gia đầy đủ vì việc này sẽ giúp thí sinh có lợi thế trong việc tích lũy Kim cương và đổi thưởng.

Hệ thống giải thưởng hiện vật bao gồm:

Thử thách số 7 – số 10 là thử thách xếp hạng, các thí sinh bắt buộc phải tham gia tối thiểu 2/4 thử thách này (BTC khuyến khích thí sinh nên tham gia đầy đủ 4 thử thách để được lựa chọn 2 thử thách có kết quả cao nhất cho xếp hạng và có lợi thế khi xét tiêu chí phụ). BTC sẽ lấy tổng kết quả cao nhất của 2/4 thử thách để xếp hạng và chọn ra 70 thí sinh xếp hạng cao nhất tham dự vòng “Chung kết Quốc gia”.

Tiêu chí xếp hạng:

Tổng điểm cao nhất.

Tổng thời gian suy nghĩ ngắn nhất.

Trường hợp tổng điểm và tổng thời gian bằng nhau BTC sẽ xét đến tiêu chí phụ:

Tổng điểm của 4 thử thách xếp điểm cao nhất.

Tổng thời gian suy nghĩ của thử thách xếp hạng ngắn nhất.

Vòng chung kết Quốc gia: Thi offline tại Hà Nội – Tính điểm chung cuộc ngay tại sự kiện thi đấu.

Vòng Chung kết Quốc gia: 10 phút/ lượt đấu/ khối lớp

Dựa trên bảng xếp hạng tổng điểm 2/4 thử thách xếp hạng (thử thách số 7 – số 10), BTC sẽ chọn ra 70 học sinh có xếp hạng cao nhất để tham gia vòng “Chung kết Quốc gia”.

Học sinh tham dự vòng Chung kết quốc gia cần xác nhận với BTC trong thời gian quy định, nếu không quyền tham dự sẽ thuộc về những học sinh xếp hạng kế tiếp.

Vòng chung kết Quốc gia sẽ được tổ chức thi offline, thi đấu và trao giải trực tiếp.

Địa điểm dự kiến: Tp Hà Nội.

Lệ phí tham dự: miễn phí.

BTC có xe đưa đón học sinh tại các điểm đón (sẽ được thông báo cụ thể trên website)

70 học sinh mỗi khối lớp sẽ thi đấu trực tiếp tại đấu trường và chọn ra Top 10 bạn đứng đầu để nhận giải thưởng hiện vật từ BTC.

Toàn bộ các bạn tham dự đều nhận được giấy chứng nhận từ BTC.

BTC sẽ trao giải trực tiếp tại sự kiện.

Lưu ý: Đề thi các thử thách và vòng chung kết sẽ được ban nội dung thực hiện theo đúng chương trình học của các khối lớp theo chuẩn lộ trình học của Bộ GDĐT, không vượt quá khối lượng kiến thức các bé học tại trường.

III. Giấy chứng nhận và giải thưởng

Ban tổ chức xét giải, cấp giấy chứng nhận và phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong sự kiện.

Phần thưởng và giấy chứng nhận

Vòng sơ loại – các thử thách lấy điểm tích lũy

BTC sẽ gửi giấy chứng nhận online về tài khoản tham dự của học sinh Top 100 và công bố toàn bộ thứ hạng các thí sinh trên bảng xếp hạng tại website www.vio.edu.vn.

Top 70 học sinh có thành tích cao sẽ được lựa chọn vào vòng 2 – Chung kết Quốc gia.

Toàn bộ thí sinh tham dự sẽ nhận được giấy chứng nhận từ BTC.

Top 1: Giải thưởng trị giá 10.000.000đ + Cup chương trình + linh vật.

Top 2 – 5: Giải thưởng trị giá 3.000.000đ + linh vật.

Top 6 – 10: Giải thưởng trị giá 1.000.000đ + linh vật.

Giải Trường có nhiều học sinh tham dự nhất: 5.000.000 + kỉ niệm chương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học (Mã Trường: Dtz) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!