Xu Hướng 2/2023 # Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

2 muỗng canh bơ

3 – 4 nhánh tỏi tây

1 củ hành tây cỡ trung bình

1,3kg khoai tây vàng

6 chén nước

1 muỗng cà phê tiêu đen

1 muỗng canh muối

1/4 chén heavy cream

Kem chua để trang trí

Hành lá để trang trí

2. Cách làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món súp khoai tây

Đầu tiên chúng ta cần sơ chế một số nguyên liệu tươi cho món súp khoai tây. Với tỏi tây, bạn đem rửa sạch đi và cắt bỏ những phần úa hỏng nếu có. Sau đó chúng ta cắt tỏi tây ra thành 2 phần là phần ngọn màu xanh và phần thân trắng. Với phần thân trắng thì chúng ta đem thái lát mỏng rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống dưới còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Chúng ta vớt tỏi tây ra khỏi bát và để sang một bên.

Kế đó với hành tây bạn đem bóc vỏ và cắt miếng dạng khối lập phương. Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Khoai tây ta đem nạo bỏ vỏ rồi cũng cắt thành những khối vuông nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món súp khoai tây

Đun hỗn hợp khoai tây tới khi mềm rồi thì bạn tắt bếp và bắc nồi khoai tây xuống. Bạn cho hỗn hợp này vào máy xay để để nhay nhuyễn ra nhiều lần. Nếu hỗn hợp bị đặc thì bạn có thể cho thêm nước nóng vào cùng để xay.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm kem heavy cream vào hỗn hợp khoai tây này rồi khuấy đều lên. Bạn cũng có thể rắc chút muối để phù hợp khẩu vị gia đình hơn.

Khi ăn, chúng ta múc hỗn hợp ra bát, trang trí với chút kem tươi, rắc hành lá xắt nhỏ lên, vậy là món súp khoai tây đã hoàn thành rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Thêm mẹo cho các bạn để chế biến món súp khoai tây đó là nếu bạn có thể nướng qua khoai tây từ 5 – 10 phút trước khi xào thì khoai sẽ có mùi thơm hơn. Tuy đơn giản nhưng món ngon cũng hơi mất thời gian chế biến, bạn có thể cân nhắc nấu món súp khoai tây vào bữa trưa hoặc tối.

Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu:

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Các bước thực hiện:

 Khoai tây

 Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu ăn dặm.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu:

 Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò

Các bước thực hiện:

 Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

 Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

 Khoai tây

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Các bước thực hiện:

 Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

 Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ, có thể lấy thìa cà nhuyễn, hoặc xay nhỏ.

 Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

 Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Các bước thực hiện:

 Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

 Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô mai vào trộn đều là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé thưởng thức.

Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art

Tổ yến với 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng đã và luôn là món ăn dinh dưỡng cho mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Trong bài viết này, Nest Art xin giới thiệu đến các bạn những món súp tổ yến thơm ngon, đơn giản, dễ làm.

Tổ yến chứa một lượng rất lớn các chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Tổ yến không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…

1. Súp yến thả gà.

Một món ăn đặc trưng, không thể không nhắc đến khi nấu súp tổ yến. Một chút dai, ngọt từ gà hòa quyện với những sợi yến giòn đặc trưng của tổ yến và mùi thơm dịu nhẹ sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

– 1 con gà.

– Tổ yến đã làm sạch: 2-3 tai yến (20 -30g)

– Nước sạch.

– Cà rốt, nấm rơm.

– Hành lá, ngò.

– Gia vị cần thiết.

Cách nấu súp yến thả gà.

– Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt gà.

Gà rửa sạch, để ráo nước. Hấp chín gà, để nguội lọc lấy thịt và xé nhỏ. Xương ninh nhừ để lấy nước. Nêm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 2: Sơ chế cà rốt, nấm rơm, hành ngò.

Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên, tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt thành khoanh hoặc tỉa hình hoa để cho đẹp mắt.

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 3: Tổ yến sau khi làm sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút để sợi yến nở ra.

– Bước 4: Nấu súp yến thả gà.

Cho tổ yến, thịt gà đã xé nhỏ, nấm rơm, cà rốt vào thố, đổ nước gà đã ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt bếp và cho hành ngò vào. Sau đó có thể thưởng thức.

Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một chén súp yến thả gà bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

2. Súp nấm tổ yến.

Chuẩn bị:

– 1- 2 tai yến (10 – 20g). Tổ yến đã làm sạch.

– Nấm bào ngư

– Nấm linh chi

– Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).

– 50g bộp bắp.

– 1 củ hành tây.

– Nước cốt gà (nước ninh xương gà).

– Hành ngò, gia vị cần thiết.

Cách nấu súp nấm tổ yến.

– Bước 1: Chưng cách thủy tổ yến.

Tổ yến sau khi làm sạch, đem ngâm với nước khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút.

– Bước 2: Sơ chế nấm, hành ngò.

Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Bước 3: Xào nấm.

Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 4: Nấu súp nấm tổ yến.

Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.

3. Chế biến món súp cua tổ yến.

Súp cua tổ yến là món ăn giúp bổ sung canxi, chống loãng xương, tăng chiều cao cho trẻ, loại bỏ tế bào chết,… Ngoài ra, món ăn này còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đối với chị em phụ nữ.

Chuẩn bị:

– 1 đến 2 tai yến đã làm sạch lông: khoảng 10 – 20g.

– 3 con cua thịt.

– 1 trái bắp Mỹ.

– 100g nấm đông cô.

– 50g bột bắp.

– Hành lá, ngò và gia vị cần thiết.

Chế biến súp cua tổ yến.

Bước 1: Chế biến tổ yến.

Ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến tơi ra.

Chưng cách thủy khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến cua.

Rửa sạch cua, sau đó hấp cách thủy để giữ được vị ngon của cua. Để nguội và tách lấy thịt.

Bước 3: Sơ chế bắp, nấm, hành ngò.

Bắp Mỹ rửa sạch và tách thành từng hạt. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành 3 phần.

Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Nấu súp cua.

Đun sôi nước dùng vừa đủ ăn, cho bắp Mỹ đã  tách hạt và đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho nấm đông cô, thịt cua, nêm gia vị vừa miệng.

Khi nồi súp sôi, khuấy đều bột bắp với nước rồi cho vào nồi nước. Khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Múc yến sào đã chưng vào bát, sau đó cho thêm súp cua vào và trộn đều. Nêm hành lá, tiêu vào để thêm đậm đà hương vị.

Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

5

/

5

(

9

votes

)

0

0

Đánh giá

Đánh giá

Cách Làm Kẹo Lạc Thơm Giòn Cực Dễ Tại Nhà

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Lạc nhân đã bóc vỏ cứng: Với lạc nhân đã bóc vỏ, bạn có thể chọn loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. Tuy nhiên, với loại lạc quế (Vỏ màu đỏ nâu sẫm) thì sẽ thơm, ngậy và bùi hơn. Thông thường với một đĩa kẹo lạc, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng nửa cân (500 gram) lạc nhân (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn) là được.

Vừng (mè): Vừng được lựa chọn để làm kẹo lạc thường là vừng trắng. Tuy nhiên nếu bạn muốn đĩa kẹo lạc của mình trở nên khác biệt thì bạn cũng có thể phá cách bằng vừng đen. Tỉ lệ vừng/lạc thường rơi vào khoảng 1/5.

Đường: Đường để làm kẹo thường là đường kính trắng (nếu bạn có điều kiện có thể dùng các loại đường kính khác cao cấp hơn). Lượng đường bạn dùng sẽ tỉ lệ 1:1 với lượng lạc bạn dùng để làm kẹo (khoảng nửa cân)

Mạch nha: Lượng mạch nha bạn chuẩn bị cũng tương đương với lượng vừng bạn chuẩn bị, khoảng 100 gram mạch nha.

Bột nếp: Bạn không cần quá nhiều bột nếp để làm kẹo, chỉ cần khoảng 3 thìa cafe bột nếp là được.

Cách làm kẹo lạc ngon

Bước 1: Sơ chế vừng, lạc

Lạc cho vào chảo khô đảo đều tới khi nghe đều tiếng lách tách của vỏ lạc và mùi thơm của lạc thì tắt bếp. Tiếp tục đảo trong khoảng 3 – 5 phút nữa cho lạc chín đều và không bị cháy rồi trút ra một chiếc khăn sạch, để nguội

Sau khi lạc đã nguội, bạn chà sát nhẹ vào vỏ lạc để lạc tách vỏ, sau đó đem sàng hoặc thổi cho bay hết vỏ lạc, chỉ còn giữ lại phần nhân lạc trắng. Để phần nhân có được vào một chiếc tô sạch

Vừng trắng cũng làm tương tự như lạc. Bạn rang chín vừng (đảo đều vừng trong chảo rang cho tới khi vừng vàng và có mùi thơm là được) sau đó cũng trút ra bát để nguội.

Bước 2: Làm mạch nha kết dính

Đường kính trắng: Cho đường kính trắng vào một chiếc chảo hoặc một chiếc nồi có đáy dày, sâu lòng và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và ngả sang màu vàng nâu. Ở công đoạn này bạn cần đặc biệt chú ý để tránh đường bị quá lửa sẽ dễ bị cháy đen.

Mạch nha: Sau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy sém do để lâu dưới lửa.

Bước 3: Làm kẹo

Sau khi đường và mạch nha chín tới, bạn nhanh chóng tắt bếp rồi cho toàn bộ số lạc nhân + 4/5 số vừng đã rang chín vào đảo thật đều.

Sau khi vừng, lạc và hỗn hợp đường mạch nha đã quện đều với nhau thì bạn nhanh chóng cho hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã được thoa một lớp bột mì (hoặc bột gạo đã rang chín) lên bề mặt để chống dính.

Tiếp đó bạn dùng cán thực phẩm cán mỏng lớp kẹo vừa cho ra mâm. Bạn có thể phết một lớp dầu ăn lên cán để cán không bị dính phần kẹo vào. Sau khi cán mỏng lớp kẹo, bạn dùng dao hoặc kéo sắc cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn theo hình thù mong muốn là được.

Sau khi đã cắt kẹo, bạn rắc đều lượng vừng còn lại lên bề mặt kẹo. Bạn có thể dùng cán để cán lại một lần nữa cho đều vừng hoặc không. Chờ kẹo khô trong khoảng từ 5 – 10 phút là được.

Yêu cầu đối với cách làm kẹo lạc cũng như chất lượng kẹo lạc sau khi làm là phải đảm bảo vệ sinh, kẹo lạc ăn giòn, không dính và đạt được độ thơm, dẻo của các thành phần tạo thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!