Xu Hướng 2/2024 # Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiền dưỡng sinh trường sinh học chữa bệnh như thế nào?

11:37 – 14/02/2024

Từ xưa tới nay, một trong những phương pháp rèn luyện thân thể được y học đề cao nhất chính là ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh theo phương pháp trường sinh học. Học thiền dưỡng sinh không hề khó, ai cũng có thể thực hành được, bạn hãy thử xem.

Những ưu điểm của phương pháp thiền dưỡng sinh chữa bệnh

Thứ nhất, ngồi thiền dưỡng sinh phù hợp với mọi đối tượng, bất kể là trẻ em hay người cao tuổi.

Thứ hai, ngồi thiền không chỉ luyện gân cốt mà còn có tác dụng khai thông kinh lạc.

Thứ ba, nếu học thiền đúng cách, mỗi ngày bạn chỉ cần ngồi thiền 30 phút cũng có thể đạt được công dụng trẻ hóa cơ thể, không lo bệnh tật.

Thứ tư, kiên trì tập thiền hằng ngày sẽ giúp người tập giảm tình trạng đau mỏi thắt lưng, tăng cường tinh khí cho thận và bảo vệ cột sống.

Đặc điểm nổi bật của thiền Trường Sinh học Dưỡng sinh

Thiền dưỡng sinh theo phương pháp trường sinh học của tiến sĩ Đassira Narađa được bộ môn Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam đưa vào giảng dạy trong hơn 20 năm qua với hơn 3 vạn học viên mang lại tác dụng rất lớn trong đời sống xã hội, đã làm thay đổi cách nhìn nhận các hiện tượng kỳ lạ của con người từ chỗ sai lệch trở nên khoa học và đúng đắn hơn. Hiện nay, ở thành phố Hà nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có những trung tâm, các câu lạc bộ nghiên cứu hướng dẫn ứng dụng năng lượng sinh học. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy các phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người; không phân biệt nam nữ, già trẻ, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội.

Ngồi thiền tốt nhất nên tiến hành hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần nên luyện tập từ 30 phút hoặc hết một bài nhạc thiền có lời dẫn của bộ môn Thiền Dưỡng Sinh. Đối với người có bệnh nặng, cần cố gắng duy trì tập từ 2 tiếng 1 lần trở lên.

Cần lưu ý rằng, khi ngồi thiền buổi sáng, người tập nên tiến hành trước bữa sáng hoặc sau khi ăn ít nhất một tiếng đồng hồ.

Nếu luyện tập ngồi thiền vào buổi sáng, bạn nên chú ý lựa chọn những món ăn thanh đạm, dễ tiêu, tốt nhất nên ăn đồ chay.

Sau khi kết thúc bài tập ngồi thiền, người tập nên duỗi thẳng hai chân, thả lỏng cơ thể, tuyệt đối không nên lập tức đứng thẳng.

Khi thực hành thiền dưỡng sinh, không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích trong vòng 4 tiếng trước khi luyện tập.

Thời gian tập thiền dưỡng sinh Unesco tốt nhất là khung giờ tí, hướng thiền quay về hướng Nam.

Thiền dưỡng sinh hỗ trợ tích cực trong điều trị ung thư

Một số người tin rằng quá trình tinh thần của một người hoặc trạng thái tâm trí có thể là một yếu tố góp phần hoặc thậm chí nguyên nhân gây bệnh. Khi áp dụng phương pháp thiền sẽ giúp tâm khỏe mạnh, suy nghĩ tích cực và có thể được chữa khỏi cùng với ung thư.

Các câu chuyện đang xuất hiện trên khắp các trang web của lời chứng thực cuộc sống thực tế từ các cá nhân tuyên bố họ chữa khỏi bệnh ung thư thông qua thực hành thiền định. Bệnh nhân bị ung thư giảm mức độ căng thẳng ít nhất 80% một cách tự nhiên khi thực hành thiền.Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả của phương pháp ngồi thiền chữa bệnh ung thư.Một nghiên cứu có kiểm soát công bố năm 2000 đã khảo sát 90 bệnh nhân ung thư đã suy nghĩ về chán nản dựa trên phương pháp suy giảm stress (MBSR) trong 7 tuần. Họ phát hiện ra rằng những người suy niệm có 31% các triệu chứng căng thẳng thấp hơn và 67% ít rối loạn tâm trạng hơn những người không thiền định.

Tại Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu về áp dụng năng lượng sinh học trong thiền dưỡng sinh trong hỗ trợ và điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh nan y.

Tác dụng của thiền dưỡng sinh với các bệnh mất ngủ, trầm cảm

Trong giai đoạn đầu học thiền dưỡng sinh, chúng ta cần đấu tranh với chính tâm trí của mình vì khi nhắm mắt lại, những suy nghĩ chợt ùa về làm chúng ta không thể tập trung đặc biệt là trong giai mới học thiền. Bạn có thể loại bỏ những tạp niệm đó bằng cách quan sát hơi thở. Mỗi khi tạp niệm ùa về, đừng theo đuổi suy nghĩ, hãy gác chúng qua một bên và quay lại quan sát hơi thở, dần dần tạp niệm sẽ ít hơn và tâm trí sẽ đi vào trạng thái tâm không vô thức. Trong sự tĩnh lặng đó, bạn sẽ phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn, sự lo lắng, ức chế gây ra mất ngủ cũng sẽ theo đó mà tan biến.

Để được hướng dẫn học thiền mở luân xa một cách bài bản, an toàn, đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, quý vị hãy đến với lớp học Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 2 A12 Khu tâp thể Văn Chương, Ngõ Văn Chương, Hà Nội

www.thienduongsinh.com chúng tôi www.youtube/ThienDuongSinh https://thienduongsinh.business.site/

Đăng ký khóa học thiền mở luân xa

Kết Quả Của Việc Học Ngồi Thiền Dưỡng Sinh Chữa Bệnh

Kết quả của việc học ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh

22:10 – 04/10/2024

– Thầy Nguyễn Xuân Điều thành phố Hà Nội

Vợ tôi và các con đã nhiều lần động viên tôi đi học thiền dưỡng sinh trường sin học để tự chữa bệnh nhưng tôi thấy rất phân vân về ngồi thiền chữa bệnh? 1- Nhân duyên đến với Trường năng lượng sinh học thôn Hội Vân

Cách đây trên 4 năm tôi không tin vào “ngồi Thiền mà chữa được bệnh”. Vì năm 2008 cả nhà tôi (vợ và hai con trai) đã đến cơ sở trung tâm hướng dẫn dậy ngồi thiền chữa bệnh: Đó là Trung tâm Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều- nhà B1-phòng 207 ; PHỐ TÔ HIỆU, PHƯỜNG NGHĨA TÂN,QUẬN CẦU GIẤY, HÀ NỘI học thiền. Các con tôi do khi đó tuổi rất trẻ nên học thiền để nâng cao sức khỏe ; còn vợ tôi khi đó có bệnh kinh niên về “hội chứng tiền đình” đã đi chữa bệnh nhiều nơi không khỏi và bệnh kéo dài nhiều năm (từ năm 1996 đến 2008; đi khám các bác sỹ đều chẩn đoán có bệnh “hội chứng tiền đình”); Sau khi học thiền ở trung tâm của Thầy Nguyễn Xuân Điều thì có kết quả rất khá gần như đã khỏi hết bệnh và có thể tự đánh giá của gia đình tôi là đã khỏi bệnh “hội chứng tiền đình”.

Vợ tôi và các con đã nhiều lần động viên tôi đi học thiền để tự chữa bệnh nhưng tôi thấy rất phân vân …không biết học ngồi thiền có thật chữa được bệnh không? Về bệnh thì từ năm 2006 tôi đã bị huyết áp cao và uống thuốc thường xuyên mỗi ngày 1 viên coversyl-5 (loại 30 viên); đến tháng 9/2010 tôi nghỉ hưu thì vẫn duy trì khám sức khỏe định kì. Đến năm 2010 cơ thể lại tự sinh ra thêm bệnh Tiểu đường tuyp1 ; điều trị bằng thuốc Tây cứ ba tháng một lần bệnh không giảm mà đến năm 2011 tăng lên tuyp2. Sau đó tôi bị thêm bệnh gút , đại tràng và mỡ máu cao. Như vậy trong người lúc này đã có 5 bệnh tấn công: huyết áp cao, tiểu đường tuyp2, gút, mỡ máu cao và đại tràng. Khi này nhà tôi và các con tôi vận động nên đi học ngồi thiền để tự chữa bệnh. Bản thân thấy phân vân, đến nước này tôi thấy cũng phải đi học Thiền để yên lòng vợ con, nhưng học ở đâu?

2- Nhân duyên đến với Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều thành phố Hà Nội

Về nhà “tự ngồi thiền” được hai tháng;Sắp đến ngày 1/7/2012 theo lời dặn của cô Hồ Thị Thu là vào học tiếp chương trình nâng cao chỉ có một ngày. Tôi đang phân vân thì vợ con tôi nói “chỉ có một ngày mà bay vào Phù Cát nếu đi máy bay thì hơi lãng phí; thì nên xem xét đến trung tâm của Thầy Nguyễn Xuân Điều mà học chương trình cũng giống cô Thu mà!”; và tôi đã đăng kí học ở cơ sở Trung tâm Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều.

Có một điều rất thú vị là: Thời gian giao lưu tuy không nhiều, chỉ được hơn một giờ đồng hồ; Thầy Nguyễn Xuân Điều và Thầy Trần Văn Mai đã cho biết là: Trung tâm ở Hà Nội và các lớp “Dạy ngồi thiền của Thầy Trần Văn Mai” ở khắp các tỉnh trong cả nước cũng như của Cô Hồ Thị Thu ở Bình Định là cùng một phương pháp, sử dụng năng lượng sinh học dưỡng sinh để cơ thể tự “phòng và tự điều chỉnh bệnh” của Tiến sĩ Đasira Narađa.

(Ở Hà Nội duy nhất chỉ có cơ sở của Thầy Nguyễn Xuân Điều là hướng dẫn dậy “ngồi thiền” theo phương pháp của Tiến sĩ Đasira Narađa; còn những cơ sở khác ở Hà Nội cũng dậy “ngồi thiền” nhưng rất khác : Thiền-Khí công; thiền-Yoga…Học rất khó!)

Đến nay , sau khi ” tự ngồi thiền ” hơn bốn tháng, kết quả kiểm tra sức khỏe của tôi thật bất ngờ, tất cả các chỉ số sinh hóa đều rất tốt. Bước đầu các bệnh đã dừng phát triển và đang có xu hướng khỏi dần.

Có được kết quả này tôi xin trân trọng cảm ơn : Cô Hồ Thị Thu chủ nhiệm Trường năng lượng sinh học thôn Hội Vân xã Cát Hiệp huyện Phù Cát tỉnh Bình Định. và Thầy Nguyễn Xuân Điều, Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh ở Hà Nội ( thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Gia đình & dòng họ Việt Nam).

Với tôi mới học và “ngồi thiền” trên bốn tháng nhưng thấy rất rõ tác dụng của thiền: Thiền có tác dụng điều chỉnh mọi hoạt động của cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại. Ngoài tác dụng thư giãn, nó còn giúp phòng và chữa các bệnh do mất cân bằng chức năng cơ thể; điều dễ nhận thấy nhất là những chứng bệnh thường gặp như hắt hơi, sổ mũi khi giao mùa, thay đổi thời tiết bất thường, hiện tượng cúm cảm thì hầu như không còn nữa. Tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được tiếp cận một lĩnh vực rất mới mẻ và thực sự khoa học. Ước gì tôi được biết môn học này từ vài chục năm về trước!

Ngô Lê Lợi

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2012

Phương Pháp Ngồi Thiền Chữa Bệnh Với Thiền Dưỡng Sinh

Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh với Thiền Dưỡng Sinh

10:26 – 10/10/2024

Thiền dưỡng sinh chữa bệnh là phương pháp bổ sung cho y học hiện đại. Tại sao thiền chỉ cần ngồi một chỗ và hít thở mà lại chữa được bệnh? Chúng ta hãy tìm hiểu cơ chế chữa bệnh của thiền dưỡng sinh.

Các nhà khoa học hiện đại cho rằng sự biến đổi của môi trường, địa lý, thức ăn độc hại, hóa chất, virut, vi khuẩn xâm nhập… là tác nhân gây bệnh thứ nhất cho con người. Nhưng tác nhân này chỉ chiếm 10% nguyên nhân gây bệnh. Tác nhân thứ hai chiếm đến 90% nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể chính là từ bên trong mỗi chúng ta.

Thành phần nhỏ nhất của cơ thể con người chúng ta là các tế bào. Từ tế bào tạo thành mô, mô tạo ra cơ phận và các cơ phận tạo thành cơ thể hoàn chỉnh. Cũng như những tấm pin năng lượng, tế bào luôn đòi hỏi được nạp đầy và được cân bằng năng lượng điện áp trên màng tế bào của nó. Khi nguồn năng lượng bị thiếu hụt, tế bào sẽ bị mất cân bằng điện áp gây ra những sự xáo trộn trong hoạt động. Đó chính là các hiện tượng khi lao động chân tay lâu ta bị mỏi mệt và cơ thể đòi hỏi phải được nghỉ ngơi, ăn uống để nạp năng lượng tái tạo cho hoạt động khác của cơ thể. Nếu không được đáp ứng đầy đủ năng lượng trong một thời gian dài, các tế bào mất cân bằng điện tích làm tổn thương đến mô, cuối cùng dần dần gây bệnh cho một bộ phận nào đó trên cơ thể ốm bệnh, kiệt sức.

Đây chính là điểm cốt yếu mà thiền đưa vào vận dụng trong phương pháp tập luyện. Khi ngồi thiền, thu năng lượng giúp cơ thể tự điều chỉnh tái lập sự quân bình cho điện áp màng tế bào thì cơ phận được cân bằng, cơ thể sẽ dần từ yếu bệnh sẽ khỏe mạnh trở lại.

Thiền là phương pháp bổ sung, hỗ trợ rất tích cực cho y học đương đại về lâu dài. Đối với các bệnh cấp tính, đòi hỏi tính khẩn trương kịp thời thì vẫn phải sử dụng đến y học đương đại và sau đó kết hợp với phương pháp thiền để điều chỉnh cơ thể quân bình đến tận gốc tế bào.Người Ấn Độ và Ai Cập cổ đại đã phát hiện trên cơ thể người có hàng ngàn những điểm mà khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh.

Ngoài những kỳ huyệt và huyệt đặc biệt thì có khoảng 365 huyệt, nằm rải đều trên 12 đường kinh và 2 mạch lớn của cơ thể là mạch Nhâm và mạch Đốc, tạo ra một cấu trúc vận hành lưu thông khí huyết vô cùng tinh vi trong cơ thể con người. Khi các kinh mạch này lưu thông đều đặn, liên tục thì mọi bộ phận trong cơ thể tràn đầy sinh khí và người ta được khỏe mạnh, sống vui vẻ cân bằng.

Sau khi khai mở các luân xa thì hệ thống kinh mạch bị ách tắc của cơ thể được khai thông, dinh dưỡng lại được cung cấp đầy đủ tới các cơ quan bị tổn thương, dần dần tạo lập lại sự quân bình cho toàn bộ cơ thể – đó chính là cơ chế trị bệnh của thiền.

Cách ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng. Bí mật của ngồi thiền là ngồi thở, ngồi chơi, không suy nghĩ, không tính toán, không mong cầu, không căng thẳng.

Ngồi thiền phải làm sao để toàn thân thật thoải mái, không đau nhức, không khó thở hay mệt mỏi. Thế ngồi thiền vững nhất là thế kiết già (hoa sen): Hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt trên bắp chân trái và chân trái trên bắp chân phải. Nếu cảm thấy không thoải mái với thế ngồi này, nên chuyển sang thế ngồi bán kiết già: Chỉ chân này chéo qua chân kia. Trong trường hợp không ngồi được cả 2 tư thế trên thì có thể ngồi tư thế thật thoải mái, giữ lưng thẳng, thả lỏng toàn thân, hai tay đặt ngửa trên đầu gối trong tư thế thiền.

Trong khi ngồi thiền, không được động đậy. Ngồi thiền là để tâm trí được thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức, quá sức chịu đựng thì có thể xả thiền để thay đổi tư thế. Tốt nhất nên xả thiền đứng dậy, đi lại từng bước chậm rãi.

Ngồi thiền, có người ví như ngồi chơi bên bờ sông và tâm thức giống như một dòng sông. Ngồi thiền đúng cách giúp tâm sáng suốt nên có thể thấy rõ mọi hoạt động trong tâm ý. Tâm ý tự đến, dù hạnh phúc hay buồn khổ, dù an lạc hay bất an cũng không xua đuổi, không bám víu. Bạn giữ cho tâm ý yên như hồ nước lặng, để cảm nhận rõ nhất con người mình.

Theo các nhà tâm lý, việc ngồi thiền có thể giúp con người kiềm chế cảm xúc và lạc quan hơn. Các công trình nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh: Thiền mang lại nhiều tác động tích cực, giúp giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo…

Như vậy, thiền là một cách tập luyện giúp cho tâm trí được thanh tịnh hơn. Khi cuộc sống có quá nhiều những lo lắng, căng thẳng dẫn đến tâm bệnh thì thiền sẽ giúp cho chúng ta bớt suy nghĩ hơn. Thiền bù đắp những năng lượng đã bị thiếu hụt. Trong quá trình chúng ta ngồi thiền, tâm trí và thể lực đều được tác động. Nhưng không phải ai ngồi thiền cũng có thể chữa được bệnh, để thiền chữa được bệnh, thì cần phải thoát được khỏi những suy nghĩ lo toan, tiêu cực, mà điều này không hề đơn giản.

Để có thể thực hiện được thiền chúng ta cần có một không gian thực sự yên tĩnh, không có bất cứ một hoạt động nào, nơi có ít người qua lại như vậy sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình ngồi.

Mỗi ngày chúng ta nên ngồi khoảng một giờ, kết hợp với chế độ ăn hạn chế các chất độc hại. Xen kẽ các bữa ăn thanh tịnh không thịt, dầu mỡ để cơ thể được thanh lọc.

Khi đã bắt đầu vào ngồi thiền, tuyệt đối không nên nghĩ ngợi bất cứ một điều gì. Mọi suy nghĩ đều phải loại bỏ ra khỏi tâm trí như vậy thì hiệu quả đạt được mới cao.

Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam.

http://g.page/thienduongsinh

Ngồi Thiền Chữa Bệnh Ung Thư Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào?

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng

Bí mật của ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng. Bí mật của ngồi thiền là ngồi thở, ngồi chơi, không suy nghĩ, không tính toán, không mong cầu, không căng thẳng.

Tư thế ngồi vẫn là tư thế vững chãi nhất để đi sâu vào thiền định, thế nhưng để khai mở suối nguồn an lạc, thảnh thơi, trị liệu cho thân thể và tâm hồn, bạn có thể thiền bằng mọi tư thế, miễn sao thân thể được thư thái để tập trung vào hơi thở.

Ngồi thiền giống như ngồi chơi, tức là phải làm sao để toàn thân thật thoải mái, không đau nhức, không khó thở hay mệt mỏi. Thế ngồi thiền vững nhất là thế kiết già (hoa sen): Hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt trên bắp chân trái và chân trái trên bắp chân phải. Nếu cảm thấy không thoải mái với thế ngồi này, nên chuyển sang thế ngồi bán già: Chỉ chân này chéo qua chân kia; Hoặc muốn ngồi như thế nào cũng được, miễn là tư thế thật thoải mái, giữ lưng thẳng, thả lỏng toàn thân, hai tay chạm vào nhau và bắt ấn thiền định.

Khi ngồi chú ý không để sống lưng cong quá, gù quá hoặc cố ép cơ thể ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực. Điều mấu chốt của ngồi thiền là lưng thoải mái. Bởi hai bên sống lưng là hai luồng năng lượng, có những dây thần kinh và nhiều huyệt mạch điều khiển tất cả hoạt động trong cơ thể. Khi ngồi đúng, thì năng lượng trong cơ thể mới lưu chuyển cho tâm thức thông suốt và mạnh khỏe.

Điều mấu chốt của ngồi thiền là lưng thoải mái

Tại một vài thiền viện, trong khi ngồi thiền, thiền sinh không được động đậy, dù thân mỏi hay chân bị tê nhức, cũng phải cố gắng chịu đựng cho đến cùng. Điều này là không cần thiết, vì ngồi thiền là để tâm trí được thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức, quá sức chịu đựng thì có còn gì là hạnh phúc nữa?

Nên đọc

Trong khi ngồi thiền, nếu chân bị tê đau, lưng mỏi, bạn có thể thay đổi tư thế. Vừa thay đổi chậm rãi, vừa theo dõi hơi thở và tâm vẫn an trú trong định. Nếu vẫn cảm thấy cơ thể nhức mỏi, chân đau, tốt nhất bạn nên đứng dậy đi thiền hành từng bước chậm rãi.

Thiền định mở luân xa chữa bệnh?

Về ngồi thiền, có người ví như ngồi chơi bên bờ sông và tâm thức giống như một dòng sông. Khi thiền, bạn sẽ thấy rõ những gì trôi trên dòng sông ấy như cánh bèo, khúc củi khô, cành cây trôi dạt trên dòng nước… Bạn ngồi thiền bên bờ sông tâm linh để nhìn sông tâm ý cho rõ ràng. Ngồi thiền đúng cách giúp tâm sáng suốt nên có thể thấy rõ mọi hoạt động trong tâm ý. Tâm ý tự đến, dù hạnh phúc hay buồn khổ, dù an lạc hay bất an cũng không xua đuổi, không bám víu. Bạn giữ cho tâm ý yên như hồ nước lặng, để cảm nhận rõ nhất con người mình.

Theo các nhà tâm lý, việc ngồi thiền có thể giúp con người kiềm chế cảm xúc và lạc quan hơn. Các công trình nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh: Thiền mang lại nhiều tác động tích cực, giúp giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo…

Thầy Nguyễn Xuân Điều – Trưởng Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh, Trung tâm văn hóa UNESCO, Văn hóa Dòng họ và Gia đình Việt Nam, cho biết: Theo quan niệm của triết học phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ, có cấu tạo tinh vi, hoạt động theo một chu kỳ đặc biệt gọi là “chu kỳ sinh học” hay “đồng hồ sinh học”.

Đông đảo người ngồi thiền và học thiền tại nhà bà Thu (Ảnh: Đỗ Doãn Hoàng)

Y học phương Đông đã tìm ra trên cơ thể con người rất nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được nhiều bệnh. Tập hợp các điểm này thành 365 huyệt, một số cặp đại huyệt có khả năng trực tiếp thu năng lượng từ bên ngoài, còn gọi là các luân xa. Nếu được tác động, các luân xa này sẽ mở ra, chuyển động quay và thu năng lượng từ không gian, vũ trụ. Khi năng lượng tràn vào cơ thể, đến những vùng bị bệnh, sẽ điều chỉnh, xác lập cân bằng năng lượng sinh học, đưa những khí độc thoát ra ngoài, thu nguồn dưỡng khí tốt vào. Đó chính là khả năng phòng bệnh và điều chỉnh bệnh của trường sinh học dưỡng sinh. Luân xa chính là cửa ngõ giao tiếp, trao đổi năng lượng giữa cơ thể với môi trường bên ngoài.

Đã có nhiều câu chuyện kỳ diệu về chữa bệnh của thiền. Gần đây, truyền thông có phản ánh về chuyện của bà Hồ Thị Thu (58 tuổi, thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhờ ngồi thiền mà chiến thắng được căn bệnh ung thư. Từ đó, bà đã mở lớp dạy thiền mở luân xa để trị bệnh cứu người, đến nay đã 17 năm và hướng dẫn cho hơn 60.000 người.

Trong số những người được bà Thu cứu giúp có chị Hoàng Thị Vũ (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) bị ung thư tủy. Chị bị Trung tâm Huyết học ở chúng tôi trả về và không còn đi được nữa, hai khớp háng bị thoái hóa không thể cử động chân được. Người nhà phải bế chị đến gặp bà Thu. Sau 1 tháng ngồi trên ghế để thiền, khai mở huyệt đạo, luyện tập âm-dương, chị đã có thể đứng lên đi lại, khiến cả lớp học và khu dân cư bất ngờ.

Bí quyết chiến thắng bệnh tật của bà Hồ Thị Thu chỉ đơn giản là: Ngồi thiền hàng ngày và mở được luân xa đúng cách. Sau khi ngồi xuống thật thoải mái, hai bàn tay xòe ra, 4 đầu ngón tay chụm lại, ngón tay cái quặp lại để trên đầu gối. Tập trung vào hơi thở, mũi hít vào sâu, thở ra bằng miệng, lặp lại 3 lần. Trước khi kết thúc buổi thiền, cũng lặp lại đúng nhịp thở này, giống như lúc ban đầu.

Sau đó là chìm vào tĩnh lặng tuyệt đối, để cơ thể tự vận hành. Suy nghĩ tập trung vào hệ thống luân xa. Lấy khí lành qua luân xa số 6 trước trán, rồi đào thải khí độc trong cơ thể ra ngoài. Tuy nhiên, tùy theo bệnh tình của mỗi người để vận khí vào một “cửa luân xa” nhất định trong cơ thể.

An An H+ (Tổng hợp)

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Tập Dưỡng Sinh

“Luyện tập dưỡng sinh giúp ích tôi rất nhiều” là lời phát biểu của một học viên lớp dưỡng sinh xã Bảo Bình , huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Đều đặn 10 giờ sáng thứ bảy và thứ hai hàng tuần tại chi hội dưỡng sinh xã Bảo Bình , huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trực thuộc Hội dưỡng sinh tỉnh Đồng Nai có hơn 40 học viên thực hiện các bài tập thiền , hít thở, dưỡng sinh tại một góc sân ở trung tâm Chi hội .

Lớp hướng dẫn do ông Cao Hạnh phụ trách phần lý thuyết và trực tiếp hướng dẫn thực hành.

Một thành viên trong nhóm hỗ trợ giúp đỡ người bệnh thực hiện phương pháp thiền dưỡng sinh

Lớp học còn có sự tham gia của một số cán bộ hưu trí xã Bảo Bình, một số do người thân trong gia đình bước đầu tập luyện hiệu quả, giới thiệu nhau vào học. Ông Trình Ngọc Huỳnh – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Bảo Bình cho biết: “Vợ ông là bà Bùi Thị Sâm, cách đây hơn 1 năm bị tình trạng nhược cơ, khó thở, nói nghe không rõ. Gia đình đưa đi thăm khám tại bệnh viện nhiều lần không khỏi, sau khi biết lớp học và đăng ký tập luyện dưỡng sinh hơn 1 năm đã thấy tình trạng tiến triển nhiều, nói dễ nghe hơn trước, việc hít thở cũng trở nên dễ dàng hơn”. Thấy hiệu quả ông Huỳnh cũng kết hợp tập luyện cùng vợ.

Trường hợp khác là ông Lê Văn Trường – ngụ ấp 5, Xuân Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết ông khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán xơ vữa mạch máu, các đốt đầu ngón tay tụ mủ và hoại tử đen dần, mỗi ngày mỗi đau, phải phẫu thuật mới giảm đau, tuy nhiên theo bệnh lý của ông, khả năng cắt thành công thấp có khi phải trở thành người thực vật. Không còn cách nào khác, ông về đăng ký lớp học thiền dưỡng sinh, sau 6 tháng thì cảm giác đau giảm hẳn, các đầu ngón tay hoại tử khô dần, ông đến nhờ bệnh viện cắt bỏ 3 đốt trên 3 ngón tay thuận tiện hơn.

Ông Trình Ngọc Huỳnh (ở giữa, đeo bảng Ban tổ chức) – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Bảo Bình chia sẻ quá trình tập luyện dưỡng sinh của vợ chồng ông.

Thực tế, nhiều người đã có được sức khỏe tốt nhờ tập thiền, dưỡng sinh tự đẩy lùi bệnh tật cho chính mình và có thể giúp đỡ những người xung quanh. Các học viên cho biết, điều kiện cần và đủ để một người có trường năng lượng mạnh là thường xuyên tự giác tập luyện thiền, dưỡng sinh đúng, tập luyện đều, tập luyện đủ.

Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người, không phân biệt trình độ địa vị … Các bài tập giúp tinh thần thư thái, khí huyết lưu thông. Các bài tập phải đều đặn, kết hợp với luyện thở mới đạt được kết quả cao, tùy sức khỏe mỗi người.

Phương pháp này tuy không thể chữa hoàn toàn các loại bệnh, nhưng là phương pháp hỗ trợ, cải thiện và tùy theo tính chất bệnh tật mà phát huy tác dụng. Để chữa bệnh tốt nhất, cần có sự kết hợp giữa việc luyện tập thiền định dưỡng sinh với các phương pháp Đông, Tây y, kết hợp với việc tuân thủ thăm khám, chẩn đoán của bác sĩ, ăn uống, dùng thuốc hợp lý sẽ góp phần giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh mạn tính, giúp sống lâu, sống khỏe, sống có ích… Hiện tại, ở nước ta chưa có kết luận chính thức về phương pháp điều trị này.

Trọng Duy- Mộc Đức- Duy Trường

Theo sao .baophapluat

Cháy nhà kho Rạng Đông: Ngoài thủy ngân kịch độc, còn nhiều hóa chất khác

Chất độc phát tán sau vụ cháy kho công ty Rạng Đông có thủy ngân, bột huỳnh quang… đều không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc hay hít thở.

Chất độc phát tán sau vụ cháy kho công ty Rạng Đông có thủy ngân, bột huỳnh quang… đều không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc hay hít thở

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chúng tôi Trần Hồng Côn (nguyên giảng viên Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) khẳng định: “Sau vụ cháy lớn ở kho hàng Công ty Bóng đèn, phích nước Rạng Đông, chất độc phát tán ra ngoài không khí có thủy ngân, bột huỳnh quang… Đó đều là các chất không tốt cho sức khỏe con người khi tiếp xúc hay hít thở”.

Theo lý giải của ông Côn, các chất độc như đã nêu trên phát tán ở nhiệt độ cao ra ngoài không khí, ngưng đọng lại khi gặp nhiệt độ thấp hơn và lắng xuống mặt đất… Do vậy chất độc không chỉ có trong không khí, mà còn có ở các nguồn nước hở, nước đựng trong bể, thùng hay các vật dụng, cây trồng, đất đai đều có khả năng tiếp nhận các chất độc hại này.

Ông Côn cũng cho biết: Mức độ có tiêu chuẩn thủy ngân được tính dưới 1 phần tỷ, nghĩa là nồng độ cực thấp mới không ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của con người.

“Thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế nêu: “Thủy ngân thuộc nhóm đầu các độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Thủy ngân là chất độc tích lũy sinh học rất dễ hấp thụ qua da, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa. Thủy ngân tạo ra sự ô nhiễm đáng kể đối với môi trường vì nó tạo ra các hợp chất hữu cơ trong cơ thể sinh vật. Một trong những hợp chất độc nhất của nó là đimêtyl thủy ngân, độc đến mức chỉ vài micrôlít rơi vào da có thể gây tử vong”.

“Hiện nay điều cần làm là nhanh chóng xác định nguồn hóa chất thất thoát ra môi trường qua vụ cháy.

Để làm điều này cần có con số thống kê cụ thể từ nhà máy Rạng Đông về loại hóa chất và số lượng. Bên cạnh đó, cần dựa vào quan trắc cụ thể từ các đơn vị quan trắc của Bộ Tài nguyên môi trường, để có đánh giá chi tiết mức độ đến đâu mới đưa ra được những khuyến cáo chính xác”, TS. Trần Hồng Côn chia sẻ.

Còn theo TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam, các sự cố cháy nổ lớn thường có tác động môi trường lớn đến khu vực xung quanh, như ô nhiễm bụi mịn, phát thải các khí độc. Vì thế cần huy động cơ quan chuyên môn tiến hành quan trắc chất lượng không khí liên tục xung quanh khu vực cháy, trong đó có quan trắc hàm lượng thủy ngân trong không khí. Trên cơ sở đó xác định mức độ ô nhiễm và có giải pháp xử lý phù hợp.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đám cháy nhà kho Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông bùng phát lúc 18h chiều 28/8. Vụ cháy khiến khoảng 300 m2 nhà kho đổ sập, khung thép và mái tôn bị sức nóng của ngọn lửa uốn cong. Đến gần 23h vụ cháy cơ bản được khống chế.

Ngay sau vụ cháy này, UBND phường Hạ Đình đã phát đi thông tin về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, trong đó có yêu cầu “người dân nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng nước muối sinh lý nhiều hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày tới.

Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá, lợn… được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong 21 ngày tới…

Theo baogiaothong

Lương y thương binh vì đồng đội, đồng bào Tại buổi giao lưu giữa thế hệ trẻ và thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2024 thuộc sự kiện Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2024 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tháng 7 vừa qua, khi người thương binh nặng…

Trường Đh Sân Khấu Điện Ảnh Tuyển Sinh Như Thế Nào?

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (THBT, THCN, TH nghề khối nghệ thuật hệ 3 năm). Riêng nhóm ngành múa, Thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nghệ thuật múa.

– Có đủ sức khoẻ để học tập.

– TS dự thi các ngành diễn viên SKĐA, Chèo, Cải Lương độ tuổi từ 17 đến 22. Người cân đối. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65, nữ: 1m55. Không có khuyết tật hình thể. Có tiếng nói giọng hát tốt, không nói ngọng, nói lắp. TS nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

– Riêng thí sinh dự thi các ngành: Quay phim (Điện ảnh, Truyền hình ) và Nhiếp ảnh còn phải biết sử dụng máy ảnh cơ để thực hiện bài thi.

Thi năng khiếu gồm hai vòng: Sơ tuyển và Chung tuyển.

Chỉ có những thí sinh đạt ở vòng sơ tuyển mới được dự thi ở vòng chung tuyển.

Thí sinh được vào vòng chung tuyển phải thi thêm môn Văn (hệ số 1). Đề thi văn tương đương đề thi khối C theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm trung bình các môn năng khiếu vòng chung tuyển được nhân hệ số 2 để cộng vào tổng điểm.

3. Quy trình thi Năng khiếu khối các ngành nghệ thuật

– Ngành Biên kịnh Điện ảnh:

+ Bài 1: Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh theo đề thi (hệ số 2)

+ Bài 2: Vấn đáp- Kiểm tra khả năng sáng tác kịch bản, hiểu biết về điện ảnh, và về truyện ngắn nộp khi ĐKDT (hệ số 1)

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Ngành Lý luận phê Bình điện ảnh:

+ Bài 1: Xem phim và viết bài phân tích phim (hệ số 2)

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Ngành Đạo diễn Điện ảnh; Điện ảnh Truyền Hình:

* Sơ tuyển: Thi viết kiến thức chung về văn hoá xã hội và văn học nghệ thuật

+ Bài 1: Xem phim, viết bài phân tích phim và thể hiện khả năng sáng tác theo đề thi (hệ số 2).

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Ngành Quay phim điện ảnh; Quay phim truyền hình:

+ Bài 2: Thực hành chụp ảnh. Sau đó thi vấn đáp phân tích các bức ảnh đã chụp (kể cả ảnh nộp khi ĐKDT ) và các bức ảnh theo đề thi (hệ số 1)

+ Bài 3: Thi môn Văn.

+ Bài 1: Viết một bài phân tích tác phẩm nhiếp ảnh theo đề thi (hệ số 1).

– Thực hành chụp ảnh (ảnh mầu)

– Vấn đáp về ảnh thí sinh đã chụp (kể cả ảnh TS nộp khi ĐKDT).

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Ngành Diễn viên Sân khấu điện ảnh:

– Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10′

– Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ 2. Thời gian không quá 10′.

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Ngành Diễn viên chèo; Diễn viên cải lương:

– Kiểm tra hình thể, giọng nói, tiếng hát: Tự chuẩn bị và biểu diễn 2 bài hát (Chèo, Cải Lương hoặc hát mới), có thể đọc hay ngâm một bài thơ hoặc đọc một đoạn văn xuôi.

– Tự chuẩn bị và biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10′.

– Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm (hệ số 2)

– Hình thể: Kiểm tra hình thể và múa các động tác theo yêu cầu của giảng viên chấm thi (hệ số 1)

– Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ 2. Thời gian không quá 10′.

+ Bài 3: Thi môn Văn.

-Ngành Thiết kế Trang phục nghệ thuật:

+ Bài 1: Vẽ theo mẫu tĩnh vật bằng bột màu (hệ số 1)

+ Bài 3: Thi môn Văn.

* Sơ tuyển: Vẽ hình hoạ đen trắng theo mẫu.

+ Bài 1: Vẽ theo mẫu tĩnh vật bằng bột màu (hệ số 1)

+ Bài 2: Vẽ trang trí không gian bằng bột màu, theo đề thi. (hệ số 2)

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Thực hiện từ 3 đến 5 tổ hợp động tác múa cổ điển Châu Âu và từ 1 đến 3 tổ hợp múa dân gian VN theo yêu cầu.

– Nghe nhạc và trình bày cảm xúc của mình.

+ Bài 1: Biên và trình bày một tiểu phẩm múa theo âm nhạc quy định trong đề thi. Thời gian từ 2 đến 3 phút. Tiểu phẩm không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày (hệ số 2).

+ Bài 2: Biên bài tập huấn luyện múa cổ điển Châu Âu hoặc múa dân gian dân tộc VN theo đề thi. Thí sinh trực tiếp trình bày.

+ Bài 3: Thi môn Văn.

– Thực hiện từ 3 đến 5 tổ hợp động tác múa cổ điển Châu Âu và từ 1 đến 3 tổ hợp múa dân gian VN theo yêu cầu.

+ Bài 1: Biên và trình bày một tiểu phẩm múa theo âm nhạc quy định trong đề thi. Thời gian từ 2 đến 3 phút. Tiểu phẩm không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày (hệ số 1).

+ Bài 2: Biên bài tập huấn luyện múa cổ điển Châu Âu hoặc múa dân gian dân tộc VN theo đề thi. Thí sinh trực tiếp trình bày.

+ Bài 3: Thi môn Văn.

Đối với khối A, tuyển sinh cả nước. Thi tuyển theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Trường chỉ tổ chức thi tại trường (khu văn hoá nghệ thuật Mai Dịch). Không tổ chức thi tại các địa điểm khác.

*Điểm xét tuyển vào các ngành nghệ thuật gồm 2 điểm:

+ Điểm chuyên môn (đã nhân hệ số 2, làm tròn đến 0.5 điểm).

+ Tổng điểm. Gồm điểm chuyên môn, điểm văn và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có).

-Theo quy chế tuyển sinh, Trường không nhận đơn phúc khảo điểm thi năng khiếu.

* Điểm xét tuyển các ngành kỹ thuật: Lấy theo nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

– Hồ sơ của tất cả các thí sinh dự thi vào các ngành đào tạo chính quy của trường, theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2008. Yêu cầu thí sinh đăng ký đúng ngành dự thi.

Thí sinh thi khối S có thể đăng ký dự thi nhiều ngành để lựa chọn. ở vòng sơ tuyển, nếu điều kiện thời gian cho phép, thí sinh có thể dự thi các ngành đã đăng ký. Nhưng ở vòng chung tuyển, thí sinh chỉ được dự thi ở một ngành.

– Hồ sơ dự thi nộp tại Sở Giáo dục – Đào tạo, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú, theo đúng thời gian mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hoặc nộp trực tiếp tại Trường (không nộp qua bưu điện).

Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ và các bài viết, ảnh chụp… riêng của một số ngành tại Trường từ ngày 14/04/2008 đến hết ngày 09/05/2008, nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định của Nhà nước.

Ban Thư ký – Hội đồng tuyển sinh, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; Địa chỉ của trường: Khu Văn hoá Nghệ thuật Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04. 8341522. Fax: 84-04-8348732

6. Lịch tập trung thí sinh dự thi tại trường

– Khối S: + Ngành Diễn viên Sân khấu Điện ảnh: 8h00′ ngày 01/7/2008 .

Lịch thi cụ thể của từng ngành sẽ thông báo trong ngày tập trung thí sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!