Xu Hướng 11/2022 # Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? / 2023 # Top 17 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiền dưỡng sinh trường sinh học chữa bệnh như thế nào?

11:37 – 14/02/2020

Từ xưa tới nay, một trong những phương pháp rèn luyện thân thể được y học đề cao nhất chính là ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh theo phương pháp trường sinh học. Học thiền dưỡng sinh không hề khó, ai cũng có thể thực hành được, bạn hãy thử xem.

Những ưu điểm của phương pháp thiền dưỡng sinh chữa bệnh

Thứ nhất, ngồi thiền dưỡng sinh phù hợp với mọi đối tượng, bất kể là trẻ em hay người cao tuổi.

Thứ hai, ngồi thiền không chỉ luyện gân cốt mà còn có tác dụng khai thông kinh lạc.

Thứ ba, nếu học thiền đúng cách, mỗi ngày bạn chỉ cần ngồi thiền 30 phút cũng có thể đạt được công dụng trẻ hóa cơ thể, không lo bệnh tật.

Thứ tư, kiên trì tập thiền hằng ngày sẽ giúp người tập giảm tình trạng đau mỏi thắt lưng, tăng cường tinh khí cho thận và bảo vệ cột sống.

Đặc điểm nổi bật của thiền Trường Sinh học Dưỡng sinh

Thiền dưỡng sinh theo phương pháp trường sinh học của tiến sĩ Đassira Narađa được bộ môn Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam đưa vào giảng dạy trong hơn 20 năm qua với hơn 3 vạn học viên mang lại tác dụng rất lớn trong đời sống xã hội, đã làm thay đổi cách nhìn nhận các hiện tượng kỳ lạ của con người từ chỗ sai lệch trở nên khoa học và đúng đắn hơn. Hiện nay, ở thành phố Hà nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có những trung tâm, các câu lạc bộ nghiên cứu hướng dẫn ứng dụng năng lượng sinh học. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy các phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người; không phân biệt nam nữ, già trẻ, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội.

Ngồi thiền tốt nhất nên tiến hành hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần nên luyện tập từ 30 phút hoặc hết một bài nhạc thiền có lời dẫn của bộ môn Thiền Dưỡng Sinh. Đối với người có bệnh nặng, cần cố gắng duy trì tập từ 2 tiếng 1 lần trở lên.

Cần lưu ý rằng, khi ngồi thiền buổi sáng, người tập nên tiến hành trước bữa sáng hoặc sau khi ăn ít nhất một tiếng đồng hồ.

Nếu luyện tập ngồi thiền vào buổi sáng, bạn nên chú ý lựa chọn những món ăn thanh đạm, dễ tiêu, tốt nhất nên ăn đồ chay.

Sau khi kết thúc bài tập ngồi thiền, người tập nên duỗi thẳng hai chân, thả lỏng cơ thể, tuyệt đối không nên lập tức đứng thẳng.

Khi thực hành thiền dưỡng sinh, không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích trong vòng 4 tiếng trước khi luyện tập.

Thời gian tập thiền dưỡng sinh Unesco tốt nhất là khung giờ tí, hướng thiền quay về hướng Nam.

Thiền dưỡng sinh hỗ trợ tích cực trong điều trị ung thư

Một số người tin rằng quá trình tinh thần của một người hoặc trạng thái tâm trí có thể là một yếu tố góp phần hoặc thậm chí nguyên nhân gây bệnh. Khi áp dụng phương pháp thiền sẽ giúp tâm khỏe mạnh, suy nghĩ tích cực và có thể được chữa khỏi cùng với ung thư.

Các câu chuyện đang xuất hiện trên khắp các trang web của lời chứng thực cuộc sống thực tế từ các cá nhân tuyên bố họ chữa khỏi bệnh ung thư thông qua thực hành thiền định. Bệnh nhân bị ung thư giảm mức độ căng thẳng ít nhất 80% một cách tự nhiên khi thực hành thiền.Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả của phương pháp ngồi thiền chữa bệnh ung thư.Một nghiên cứu có kiểm soát công bố năm 2000 đã khảo sát 90 bệnh nhân ung thư đã suy nghĩ về chán nản dựa trên phương pháp suy giảm stress (MBSR) trong 7 tuần. Họ phát hiện ra rằng những người suy niệm có 31% các triệu chứng căng thẳng thấp hơn và 67% ít rối loạn tâm trạng hơn những người không thiền định.

Tại Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu về áp dụng năng lượng sinh học trong thiền dưỡng sinh trong hỗ trợ và điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh nan y.

Tác dụng của thiền dưỡng sinh với các bệnh mất ngủ, trầm cảm

Trong giai đoạn đầu học thiền dưỡng sinh, chúng ta cần đấu tranh với chính tâm trí của mình vì khi nhắm mắt lại, những suy nghĩ chợt ùa về làm chúng ta không thể tập trung đặc biệt là trong giai mới học thiền. Bạn có thể loại bỏ những tạp niệm đó bằng cách quan sát hơi thở. Mỗi khi tạp niệm ùa về, đừng theo đuổi suy nghĩ, hãy gác chúng qua một bên và quay lại quan sát hơi thở, dần dần tạp niệm sẽ ít hơn và tâm trí sẽ đi vào trạng thái tâm không vô thức. Trong sự tĩnh lặng đó, bạn sẽ phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn, sự lo lắng, ức chế gây ra mất ngủ cũng sẽ theo đó mà tan biến.

Để được hướng dẫn học thiền mở luân xa một cách bài bản, an toàn, đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, quý vị hãy đến với lớp học Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 2 A12 Khu tâp thể Văn Chương, Ngõ Văn Chương, Hà Nội

www.thienduongsinh.com chúng tôi www.youtube/ThienDuongSinh https://thienduongsinh.business.site/

Đăng ký khóa học thiền mở luân xa

Ngồi Thiền Chữa Bệnh Ung Thư Giai Đoạn Cuối Như Thế Nào? / 2023

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng

Bí mật của ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng. Bí mật của ngồi thiền là ngồi thở, ngồi chơi, không suy nghĩ, không tính toán, không mong cầu, không căng thẳng.

Tư thế ngồi vẫn là tư thế vững chãi nhất để đi sâu vào thiền định, thế nhưng để khai mở suối nguồn an lạc, thảnh thơi, trị liệu cho thân thể và tâm hồn, bạn có thể thiền bằng mọi tư thế, miễn sao thân thể được thư thái để tập trung vào hơi thở.

Ngồi thiền giống như ngồi chơi, tức là phải làm sao để toàn thân thật thoải mái, không đau nhức, không khó thở hay mệt mỏi. Thế ngồi thiền vững nhất là thế kiết già (hoa sen): Hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt trên bắp chân trái và chân trái trên bắp chân phải. Nếu cảm thấy không thoải mái với thế ngồi này, nên chuyển sang thế ngồi bán già: Chỉ chân này chéo qua chân kia; Hoặc muốn ngồi như thế nào cũng được, miễn là tư thế thật thoải mái, giữ lưng thẳng, thả lỏng toàn thân, hai tay chạm vào nhau và bắt ấn thiền định.

Khi ngồi chú ý không để sống lưng cong quá, gù quá hoặc cố ép cơ thể ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực. Điều mấu chốt của ngồi thiền là lưng thoải mái. Bởi hai bên sống lưng là hai luồng năng lượng, có những dây thần kinh và nhiều huyệt mạch điều khiển tất cả hoạt động trong cơ thể. Khi ngồi đúng, thì năng lượng trong cơ thể mới lưu chuyển cho tâm thức thông suốt và mạnh khỏe.

Điều mấu chốt của ngồi thiền là lưng thoải mái

Tại một vài thiền viện, trong khi ngồi thiền, thiền sinh không được động đậy, dù thân mỏi hay chân bị tê nhức, cũng phải cố gắng chịu đựng cho đến cùng. Điều này là không cần thiết, vì ngồi thiền là để tâm trí được thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức, quá sức chịu đựng thì có còn gì là hạnh phúc nữa?

Nên đọc

Trong khi ngồi thiền, nếu chân bị tê đau, lưng mỏi, bạn có thể thay đổi tư thế. Vừa thay đổi chậm rãi, vừa theo dõi hơi thở và tâm vẫn an trú trong định. Nếu vẫn cảm thấy cơ thể nhức mỏi, chân đau, tốt nhất bạn nên đứng dậy đi thiền hành từng bước chậm rãi.

Thiền định mở luân xa chữa bệnh?

Về ngồi thiền, có người ví như ngồi chơi bên bờ sông và tâm thức giống như một dòng sông. Khi thiền, bạn sẽ thấy rõ những gì trôi trên dòng sông ấy như cánh bèo, khúc củi khô, cành cây trôi dạt trên dòng nước… Bạn ngồi thiền bên bờ sông tâm linh để nhìn sông tâm ý cho rõ ràng. Ngồi thiền đúng cách giúp tâm sáng suốt nên có thể thấy rõ mọi hoạt động trong tâm ý. Tâm ý tự đến, dù hạnh phúc hay buồn khổ, dù an lạc hay bất an cũng không xua đuổi, không bám víu. Bạn giữ cho tâm ý yên như hồ nước lặng, để cảm nhận rõ nhất con người mình.

Theo các nhà tâm lý, việc ngồi thiền có thể giúp con người kiềm chế cảm xúc và lạc quan hơn. Các công trình nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh: Thiền mang lại nhiều tác động tích cực, giúp giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo…

Thầy Nguyễn Xuân Điều – Trưởng Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh, Trung tâm văn hóa UNESCO, Văn hóa Dòng họ và Gia đình Việt Nam, cho biết: Theo quan niệm của triết học phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ, có cấu tạo tinh vi, hoạt động theo một chu kỳ đặc biệt gọi là “chu kỳ sinh học” hay “đồng hồ sinh học”.

Đông đảo người ngồi thiền và học thiền tại nhà bà Thu (Ảnh: Đỗ Doãn Hoàng)

Y học phương Đông đã tìm ra trên cơ thể con người rất nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được nhiều bệnh. Tập hợp các điểm này thành 365 huyệt, một số cặp đại huyệt có khả năng trực tiếp thu năng lượng từ bên ngoài, còn gọi là các luân xa. Nếu được tác động, các luân xa này sẽ mở ra, chuyển động quay và thu năng lượng từ không gian, vũ trụ. Khi năng lượng tràn vào cơ thể, đến những vùng bị bệnh, sẽ điều chỉnh, xác lập cân bằng năng lượng sinh học, đưa những khí độc thoát ra ngoài, thu nguồn dưỡng khí tốt vào. Đó chính là khả năng phòng bệnh và điều chỉnh bệnh của trường sinh học dưỡng sinh. Luân xa chính là cửa ngõ giao tiếp, trao đổi năng lượng giữa cơ thể với môi trường bên ngoài.

Đã có nhiều câu chuyện kỳ diệu về chữa bệnh của thiền. Gần đây, truyền thông có phản ánh về chuyện của bà Hồ Thị Thu (58 tuổi, thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhờ ngồi thiền mà chiến thắng được căn bệnh ung thư. Từ đó, bà đã mở lớp dạy thiền mở luân xa để trị bệnh cứu người, đến nay đã 17 năm và hướng dẫn cho hơn 60.000 người.

Trong số những người được bà Thu cứu giúp có chị Hoàng Thị Vũ (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) bị ung thư tủy. Chị bị Trung tâm Huyết học ở chúng tôi trả về và không còn đi được nữa, hai khớp háng bị thoái hóa không thể cử động chân được. Người nhà phải bế chị đến gặp bà Thu. Sau 1 tháng ngồi trên ghế để thiền, khai mở huyệt đạo, luyện tập âm-dương, chị đã có thể đứng lên đi lại, khiến cả lớp học và khu dân cư bất ngờ.

Bí quyết chiến thắng bệnh tật của bà Hồ Thị Thu chỉ đơn giản là: Ngồi thiền hàng ngày và mở được luân xa đúng cách. Sau khi ngồi xuống thật thoải mái, hai bàn tay xòe ra, 4 đầu ngón tay chụm lại, ngón tay cái quặp lại để trên đầu gối. Tập trung vào hơi thở, mũi hít vào sâu, thở ra bằng miệng, lặp lại 3 lần. Trước khi kết thúc buổi thiền, cũng lặp lại đúng nhịp thở này, giống như lúc ban đầu.

Sau đó là chìm vào tĩnh lặng tuyệt đối, để cơ thể tự vận hành. Suy nghĩ tập trung vào hệ thống luân xa. Lấy khí lành qua luân xa số 6 trước trán, rồi đào thải khí độc trong cơ thể ra ngoài. Tuy nhiên, tùy theo bệnh tình của mỗi người để vận khí vào một “cửa luân xa” nhất định trong cơ thể.

An An H+ (Tổng hợp)

Vài Điểm Cần Nhớ Khi Tập Thiền Trường Sinh Học / 2023

       Hiện nay, Thiền Trường Sinh học đang tiếp tục hoàn thiện, đòi hỏi người tập phải luôn có sự cập nhật thường xuyên và chế độ luyện tập đều đặn tăng dần. Tập Thiền Trường Sinh học đúng cách, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu để đem lại hiệu quả cho sức khỏe (cả tâm lẫn thân) của bạn.        Tập dưỡng sinh Trường Sinh học kết hợp việc thiền, hít thở sâu với việc lấy tịnh tâm làm căn bản. Hít thở đúng cách cách kết hợp với việc tịnh tâm nhằm tích lũy sinh năng (gọi là khí hay prana, hay còn gọi là ngồi thu năng lượng vũ trụ). Sinh năng này được xem là nguồn năng lượng của sự sống, có thể làm tăng cường nội lực cơ thể và tự chữa bệnh cho bản thân. Trong khi tập cần kiểm soát và làm chủ các giác quan, các bộ phận nhạy cảm, xung thần kinh và các bộ phận thi hành rồi đưa dần về trạng thái tịnh tâm vô thức.        Khi tập Thiền Trường Sinh học, người luyện tập và nhất là những người mới bước chân vào môn học đòi hỏi sự kiên nhẫn này nếu không kiên trì hoặc tập luyện không đúng cách sẽ gặp phải những vấn đề trục trặc. Sự sung sức quá mức trong khi tập cũng khiến người tập dễ gặp “sự cố”. Nhiều người tự ép mình thực hiện bài tập quá sức rất dễ thất bại trong việc tự lắng nghe cơ thể mình. Ngược lại, nhiều người thiếu niềm tin và sự quyết tâm đã không vượt qua được những khó khăn ban đầu, ngồi không đạt yêu cầu tối thiểu đề ra, thu được kết quả chậm, dễ sinh ra nản chí. Tốt nhất là người tập đừng tự gây ra các áp lực lớn, đòi hỏi giải quyết bệnh tật tức thì, cứ để mọi chuyện diễn ra theo đúng quy luật tự nhiên của nó và kết quả sẽ đến bất ngờ.        Một hướng dẫn viên tốt là người luôn chỉ cho các học viên các tư thế phù hợp với thể lực người tập, tập luyện đúng cách, động viên người tập cố gắng vươn lên theo thời gian, góp ý xây dựng chân thành. Điều quan trọng nhất là người tập phải tự biết lắng nghe chính mình và sự đóng góp của những hướng dẫn viên có nhiều kinh nghiệm.        Trong thực tế có rất nhiều người cố gắng luyện tập để chứng tỏ bản thân. Khi mang suy nghĩ đó, bạn sẽ không bao giờ học được môn dưỡng sinh này theo đúng nghĩa. Thiền Trường Sinh học cần có thời gian, hướng tới sự điềm tĩnh và tập trung chú ý.        Thời gian luyện tập: Phù hợp nhất là buổi sáng (mới thức dậy, trước khi ăn sáng), giữa trưa và tối muộn (trước khi ngủ). Tránh ăn quá no (trừ bữa ăn nhẹ) trong khoảng 2 giờ trước buổi tập. Mỗi ngày bạn bỏ thời gian để tập luyện được 3 lần thì rất tốt.        Trang phục: Sử dụng quần áo rộng và thật thoải mái để tập luyện, bạn có thể mua ngay các bộ trang phục (kín đáo) dành cho tập thể thao cũng được. Không gian tập luyện cần yên tĩnh, thoáng đãng, hợp vệ sinh. Học và cùng tập luyện với hướng dẫn viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm, uy tín lâu năm càng tốt. Biết lắng nghe ý kiến đóng góp phê bình của hướng dẫn viên. Nếu bạn chưa hiểu rõ một vấn đề nào đó hãy hỏi ngay hướng dẫn viên, tránh tình trạng làm sai, đảo lộn các động tác, đến khi đã “thành tật” thì rất khó chữa. Có thể tham khảo ý kiến các hướng dẫn viên về những trường hợp trục trặc khó nói có thể xảy ra khi tập luyện tại nhà.        Luôn chú ý lắng nghe cơ thể mình. Bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi nếu cảm thấy đau, tê nhức quá mức, nếu gặp cơn đau nghiêm trọng nên báo cho hướng dẫn viên để được tư vấn. Thiền Trường Sinh học là một phương pháp dưỡng sinh rèn luyện sức khỏe cả về thể xác và tinh thần. Bạn không cần áp đặt thời gian bạn luyện với nó là cả đời, chăm chỉ luyện tập theo bài bản và cố gắng thư giãn hết sức là bạn đã có một bước khởi đầu thành công. Đừng cố gắng làm quá sức bằng bất cứ cách nào khi điều đó đem lại hiệu quả cho bạn. Không yêu cầu những điều kiện tập luyện đầy đủ, hiện đại hay thời tiết tốt,.. mới có thể tập Thiền Trường Sinh học. Bạn nên giữ cho mình thói quen tập luyện đúng bài bản, tập luyện đều đặn, tập luyện đủ thời gian và số lần tập mỗi ngày. Theo những hướng dẫn viên kinh nghiệm thì mỗi ngày tập luyện 3 lần, mỗi lần tập luyện ít nhất 60 phút (nhiều hơn càng tốt) sẽ có tác dụng to lớn trong việc đẩy lùi bệnh tật, kể cả những căn bệnh nan y (tất nhiên là ở giai đoạn đầu).        Hãy tin rằng Thiền Trường Sinh học là môn dưỡng sinh tuyệt vời giúp bạn nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Niềm tin và tinh thần quyết tâm tập luyện là hai yếu tố rất quan trọng, quyết định kết quả tập luyện của bạn. Một tinh thần thư thái và một niềm tin trọn vẹn sẽ giúp đẩy năng lượng thu được trong quá trình luyện tập của bạn lên cao nhất và hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn. Đây là một môn dưỡng sinh đòi hỏi lòng kiên trì trong tập luyện rất cao. Một vài cản trở ban đầu trong tập luyện và sinh hoạt hay những đau nhức trên cơ thể có thể khiến bạn nản lòng và buông xuôi. Nhưng hãy luôn ghi nhớ các hướng dẫn viên sẵn sàng giúp đỡ bạn, hãy nhìn về những người “đi trước” đã tập luyện trong thời gian dài và kết quả họ đạt được. Chắc chắn bạn sẽ được củng cố niềm tin.  

Bạn Hướng Dẫn Thực Tập Sinh Như Thế Nào? / 2023

Việc mình tuyển dụng, đào tạo hướng dẫn Sinh viên thực tập Tuyển dụng kéo dài xuyên suốt hơn 5 năm nhưng cách thức mình hướng dẫn công việc cho các bạn cũng không có nhiều thay đổi vì cơ bản mình thấy nó vẫn hiệu quả.

Quá trình hướng dẫn để Thực tập sinh làm quen, nắm bắt các bước và tự tin thực hiện công việc của Chuyên viên Tuyển dụng được thực hiện qua các bước như sau (Khi mình tuyển Thực tập mình luôn mong đợi và đặt mục tiêu là sau tối đa 2 tháng bạn sẽ tuyển dụng thành công một vài vị trí trong công ty, dĩ nhiên là các vị trí không đòi hỏi Ứng viên quá nhiều kinh nghiệm (Công tác viên, Fresher, Thực tập sinh, Sales, CSKH,…):

1. Đào tạo kiến thức: Cung cấp kiến thức về các bước trong quy trình tuyển dụng, hướng dẫn cách làm các bước (Lý thuyết)

Trong quá trình hướng dẫn mình luôn yêu cầu các bạn ghi chép cụ thể từng bước, thậm chí là từng câu từng chữ chi tiết khi trao đổi với Ứng viên. Sau khi hướng dẫn lý thuyết mình sẽ cho bạn một kịch bản gọi điện thoại cho Ứng viên.

Cũng nói thêm công việc của các bạn Thực tập sinh Tuyển dụng thường là: Nhập data base Ứng viên vào hệ thống quản lý tuyển dụng; Liên hệ UV đặt lịch phỏng vấn và đón tiếp UV đến phỏng vấn; Tuyển dụng một số vị trí đã nói bên trên: Hiểu rõ MTCV, business của công ty, tìm kiếm sàng lọc hồ sơ, sơ vấn qua điện thoại, tham gia phỏng vấn (Thường 3 tháng đầu bạn chỉ được ngồi dự thính phỏng vấn, sau đó mới được phỏng vấn trực tiếp một số vị trí Thực tập sinh khác), chủ động tiếp cận mời UV ứng tuyển khi search được CV từ các trang việc làm.

2. Làm mẫu: Mình sẽ làm việc việc search CV và gọi điện mời UV ứng tuyển, khi mình làm các bạn sẽ quan sát và ghi chú lại và sau mỗi trường hợp mình yêu cầu bạn so sánh với kịch bản gọi điện thoại cho UV mình đã cung cấp để đánh giá, nhận xét, làm mẫu khoảng 2-3 ứng viên mình sẽ sang bước 3.

3. Cho các bạn thực hành: Công việc quan trọng nhất của Thực tập là tìm được CV ứng viên và gọi điện thoại mời ứng tuyển, thử thách lớn nhất đầu tiên trong nghề là gọi điện thoại. Với việc tìm CV mình sẽ cho các bạn tìm, chọn lọc gửi cho mình và mình đánh giá độ phù hợp của từng CV với vị trí tuyển dụng để bạn rút kinh nghiệm, mình sẽ chia sẻ cụ thể vì sao CV phù hợp, vì sao không,…nội dung này sẽ lặp lại khoảng 5 – 10 CVs tuỳ vị trí, sau đó mình thấy các bạn sẽ sàng lọc tốt hơn rất nhiều.

Vòng gọi điện thoại mình sẽ cho các bạn thực hành lý thuyết thuần thục với mình (bảo đảm thuộc bài) sau đó chọn ra một số CV không tiềm năng lắm cho các bạn gọi, sau mỗi cuộc gọi mình sẽ nhờ bạn tự nhận xét đánh giá sau đó mình chỉ ra những chỗ bạn cần điều chỉnh, cải thiện khi gọi điện thoại cho UV. Sau khi gọi khoảng 3-5 UV thì các bạn sẽ trở nên thuần thục và sẵn sàng “ra trận”.

4. Kiểm tra: Khi bạn ra trận thực sự (Gọi điện thoại mời UV ứng tuyển) thì mình hay để bạn ngồi cạnh mình gọi để vừa có thể quan sát, lắng nghe và giúp bạn điều chỉnh khi cần, hoặc phòng hờ những trường hợp UV hỏi lại mà bạn chưa biết cách trả lời.

5. Động viên: Đây là bước phải thực hiện xuyên suốt từ lúc bắt đầu “trả bài” kịch bản gọi điện thoại cho đến mãi về sau, sau mỗi bước bạn làm dù chưa thực sự tốt nhưng có sự tiến bộ thì mình khen ngợi, động viên để bạn tự tin hơn.

Bạn làm gì khi Thực tập sinh làm sai?

Nguyên tắc của mình là không la mắng, mà:

Gọi bạn ra nói chuyện riêng và hỏi tìm hiểu kỹ xem bạn có biết vì sao bạn làm sai hay suy nghĩ, qquan điểm của bạn như thế nào khi bạn làm vậy, từ đó mình chỉ ra cho bạn thấy rõ nguyên nhân sai sót và cách điều chỉnh.

Cho bạn thấy tầm quan trọng của công việc bạn đang làm, nó có ảnh hưởng như thế nào đến bạn, team và công ty, từ đó giúp bạn nhận thấy được giá trị của công việc mình làm và chú ý hơn để giảm thiểu sai sót.

So với 5-7 năm trước thì Sinh viên bây giờ rất dạn dĩ, lanh lợi, nhiều kinh nghiệm nên việc hướng dẫn cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn khá nhiều, mặc dù vậy mình cũng không bỏ qua bước nào trong 5 bước trên. Thậm chí trong quá trình hướng dẫn mình cho các bạn ghi âm để nghe lại khi cần và nhấn mạnh là bắt buộc bạn phải ghi chép cẩn thận.

Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp được ít nhiều các bạn trẻ mới bắt đầu hướng dẫn cho Sinh viên thực tập! *Photo: Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiền Dưỡng Sinh Trường Sinh Học Chữa Bệnh Như Thế Nào? / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!