Xu Hướng 2/2023 # Thi Đại Học Khối C Và Mẹo Làm Bài. # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thi Đại Học Khối C Và Mẹo Làm Bài. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thi Đại Học Khối C Và Mẹo Làm Bài. được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là những môn học bài nhưng thí sinh (TS) cũng cần có phương pháp ôn tập khoa học và “mẹo” làm bài mới có thể đạt kết quả cao.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, TS không được sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam. Về cách làm bài, TS nên đọc kỹ đề ít nhất 3 lần, gạch chân ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát để bài làm đầy đủ theo đúng trình tự và nên xuống dòng sau mỗi ý. Không viết tắt, không dùng các ký hiệu như mũi tên, vòng tròn, hoa thị… Chọn câu dễ, câu ngắn làm trước.Đọc lại bài trước khi nộp, nếu thấy sai chỉ cần gạch chéo, tránh tô, xóa. Nếu thấy thiếu, không viết chen vào vì nhiều khi chữ nhỏ quá hoặc các dòng chèn vào nhau khó đọc. Tốt nhất làm bổ sung ở bên dưới, nhớ ghi câu số mấy và ghi thêm chữ bổ sung (ví dụ: câu 3 bổ sung). Khi chấm đến phần cuối, giám khảo sẽ cho điểm bổ sung vào câu đó.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, TS không được sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam. Về cách làm bài, TS nên đọc kỹ đề ít nhất 3 lần, gạch chân ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát để bài làm đầy đủ theo đúng trình tự và nên xuống dòng sau mỗi ý. Không viết tắt, không dùng các ký hiệu như mũi tên, vòng tròn, hoa thị… Chọn câu dễ, câu ngắn làm trước.Đọc lại bài trước khi nộp, nếu thấy sai chỉ cần gạch chéo, tránh tô, xóa. Nếu thấy thiếu, không viết chen vào vì nhiều khi chữ nhỏ quá hoặc các dòng chèn vào nhau khó đọc. Tốt nhất làm bổ sung ở bên dưới, nhớ ghi câu số mấy và ghi thêm chữ bổ sung (ví dụ: câu 3 bổ sung). Khi chấm đến phần cuối, giám khảo sẽ cho điểm bổ sung vào câu đó.

Ôn Thi Đại Học Khối C: Thí Sinh Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Cẩm nang nghề nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm học khối C cho sĩ tử trong kỳ thi Đại học 2013

Khi kỳ thi tốt nghiệp của các em học sinh lớp 12 vừa kết thúc, kỳ thi Đại học đầy cam go lại đang bắt đầu. Nghe một vài tâm sự của các em học sinh về các môn học xã hội, xem danh sách của các em đăng ký thi khối C mà tôi buồn lòng vô cùng.

Trước hết, đối với môn lịch sử là môn học mà nhiều em cho là “khó nhằn” nhất. Môn học này đòi hỏi các em phải có một tư duy lôgíc, và phương pháp khoa học để đạt hiệu quả cao.

Thứ nhất, các em cần ôn kỹ từng phần của mỗi bài trong sách giáo khoa, sau mỗi bài học tự làm nghiêm túc các câu hỏi cuối bài, đây là những câu hỏi kiến thức cơ bản, quan trọng nhất trong mỗi bài học mà các em cần nắm được.

Khi ôn tập xong mỗi chương, mỗi giai đoạn lịch sử, các em cần có một bảng tóm tắt những nội dung quan trọng gắn với từng mốc lịch sử và đây sẽ là tài liệu bất ly thân trong quá trình các em ôn luyện. Bởi chỉ khi nắm được nội dung tổng quát nhất, các em mới làm được những câu hỏi về nội dung cụ thể, gắn với một giai đoạn lịch sử và tránh nhầm lẫn sự kiện trong quá trình làm bài.

Ôn thi đại học khối C: Học theo bảng tổng hợp các sự kiện

Sau khi đã ôn luyện toàn bộ chương trình, các em cần có một bảng tổng hợp những sự kiện lịch sử đầu tiên là tưng giai đoạn lớn, sau đó các em chia nhỏ những giai đoạn lịch sử quan trọng rồi từng năm có những sự kiện quan trọng nào. Trước ngày thi, chỉ cần nhìn qua sơ đồ là có thể nhớ lại toàn bộ nội dung chương trình.

Thứ hai, đối với bộ môn Văn: Môn văn bây giờ có nhiều câu hỏi mở giúp các em được thể hiện quan điểm, suy nghĩ riêng của bản thân. Tuy nhiên, để làm được những câu hỏi mở đạt điểm cao các em cũng cần có một hiểu biết nhất định về những kiến thức xã hội. Đặc biệt là những vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội nổi bật đang diễn ra tại thời điểm hiện tại các em liên hệ vào đề thi sẽ được đánh giá rất cao.

Với những đề thi về kiến thức trong chương trình học, một yêu cầu bắt buộc là các em phải học thật kỹ từng tác phẩm, tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm và những nội dung quan trọng trong tác phẩm. Các tác phẩm thơ- cần học thuộc toàn bài, các tác phẩm văn xuôi – cần đọc kỹ và học thuộc một số đoạn, một số câu mang tính chất điểm nhấn của tác phẩm để khi làm bài trích dẫn vào bài viết tăng tính thuyết phục cho bài làm.

Ngoài ra, các em cũng cần nhớ những đoạn văn, những câu thơi trong các tác phẩm khác có mối quan hệ đến nội dung tác phẩm đang làm bài để khi cần thiếu có thể trích dẫn tăng tính phong phú cho bài viết của mình.

Ôn thi đại học môn Địa lý

Thứ ba đối với môn Địa lý có lẽ là môn “nhẹ ký” hơn so với môn Lịch sử và môn Ngữ văn. Bởi lẽ, môn địa có tính thực tế, gần gũi với các em hơn nhiều so với những sự kiện lịch sử, hay những vần thơ văn bay bổng.

Trong quá trình ôn luyện các em có thể dành thời gian vẽ bản đồ, đánh dấu những đặc điểm của từng khu vực (Ví dụ: Với khu vực Tây Nguyên những điểm nào có nhiều khoáng sản, phổ biến nhất là khoáng sản gì…). Nhờ đó, khi làm bài, mọi hình ảnh về vị trí địa lý, đặc điểm của vùng đất sẽ hiện lên trong trí nhớ qua hình ảnh về bản đồ sẽ giúp các em làm bài tự tin, tránh nhầm lẫn đặc điểm của các vùng với nhau.

Một kinh nghiệm chung mà tôi đã từng tự ôn luyện rất thành công khối C là việc tự căn thời gian làm đề thi ở nhà một cách nghiêm túc giống như khi thi thật. Các em có thể sưu tầm đề thi học sinh giỏi, đề thi thử Đại học, đề thi học kỳ hoặc các đề thi đại học của những năm trước, sau đó tự bấm giờ làm bài theo đúng thời gian quy định, các em cần làm nghiêm túc, cẩn thận như khi đang trong phòng thi thật, không được dùng tài liệu.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo giáo dục – Xem tin gốc )

Kinh Nghiệm Thi Đại Học Khối A Đạt Trên 24 Điểm

Thi khối A hay thi tổ hợp môn xét tuyển A00 gồm 3 môn học: Toán, Vật lý và Hóa học. Đây luôn là khối thi chiếm đại đa số trong nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học lớn như Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương,…

Phân bổ thời gian học các môn hợp lý

Không học tủ

Kinh nghiệm thi đại học khối A với từng môn

Mặc dù các môn học trong tổ hợp A00 đều thiên về khoa học tự nhiên, nhưng mỗi môn học sẽ có những đặc thù riêng nên phương pháp ôn thi cũng phải hợp lý với từng môn.

Ôn thi môn Toán

Năm 2017 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thi Toán dưới hình thức thi trắc nghiệm. Trong quá trình ôn tập, các bạn lưu ý để đạt điểm Toán cao không phải nhờ mẹo hay thủ thuật giải, mà quan trọng là ở tư duy. Trong quá trình làm bài thi, bạn phải chắc chắn làm đúng tất cả 20 câu hỏi ở phần đầu với kiến thức cơ bản, một sai sót trong phần này là vô cùng đáng tiếc. Tiếp sau đó là làm bài với phương châm “dễ trước, khó sau” và kiểm tra lại bài trước khi rời phòng thi.

Ôn thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên

Các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên sẽ có 80 câu, làm trong 50 phút. Do vậy bạn cần phải rèn luyện kỹ năng tính toán nhanh nhưng phải chắc chắn để vượt qua những áp lực về thời gian.

Điều cuối cùng, các bạn hãy tự tạo cho mình những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn trước ngày thi để tạo tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này.

101 Các Ngành Khối C Dễ Xin Việc Ở Các Trường Đại Học Năm 2022

31 Tháng 01, 2019

Em là người đang theo học các môn học xã hội với mong muốn đỗ các trường đại học uy tín. Nhưng em chưa biết lựa chọn ngành và trường phù hợp. Để nắm được các ngành khối C dễ xin việc hiện nay mà các trường đang đào tạo em hãy đọc bài viết sau của CCBook – Đọc là đỗ.

Trước khi tìm hiểu về các ngành khối C dễ xin việc. Em nên tìm hiểu kỹ các tổ hợp thi khối C để thêm cơ hội đạt điểm trường mà mình mong muốn.

Chắc chắn sẽ có nhiều em thắc mắc khối C gồm những môn nào? Và những ngành khối C dễ đỗ ở các trường đại học gồm những ngành nào? Để hiểu rõ nhất em hãy đọc những thông tin trong bài viết.

Hiện các ngành khối C dễ xin việc gồm các tổ hợp thi như sau:

Tham khảo điểm chuẩn các trường đại học miền Bắc dành cho 2K1

Các trường đại học đào tạo các ngành khối C dễ xin việc uy tín năm 2019

Hiện nay các ngành khối C dễ xin việc có nhiều trường đại học đào tạo. Là cơ hội để em học tập một cách bài bản nhất. Các em có thể tham khảo các trường và điểm chuẩn cụ thể qua bảng tổng hợp sau của CCBook – Đọc là đỗ.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Có thể nói trong những ngành học khối C dễ xin việc. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường có điểm chuẩn cao. Danh sách các ngành khối C của trường này gồm nhiều chuyên ngành khác nhau:

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Để thi vào trường này em có thể tìm hiểu khối C gồm những ngành nào 2018. Sau khi thi và học khối C làm nghề gì? Ở trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn có nhiều chuyên ngành khác nhau. Em sẽ có nhiều cơ hội để chọn lựa ngành mà bản thân yêu thích.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Ngành Luật kinh tế tổ hợp C00 lấy điểm trúng tuyển cao nhất – 26,5 điểm. Điểm chuẩn đối với tổ hợp A00, A01 của ngành này là 21 trong khi tổ hợp D01 lấy 22,05 điểm.

Ngành Luật tổ hợp A01 lấy 18 điểm. Đây là mức điểm chuẩn thấp nhất vào ĐH Luật Hà Nội trong đợt xét tuyển này.

Có thể nói các ngành khối C dễ xin việc của đại học Luật thường có số điểm chuẩn cao hơn so với các khối khác. Chính vì vậy khi lựa chọn ngành học này em phải ôn tập kỹ các kiến thức để cố gắng đạt điểm cao.

Bí quyết giúp em chinh phục các ngành khối C dễ xin việc của các trường đại học top đầu

Để giúp em chinh phục các trường đại học top đầu. Và theo học những ngành khối C dễ xin việc. NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook – Đọc là đỗ đã phát hành bộ sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019. Bộ sách được tiếp nối thành công từ bộ ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2017 và 2018.

Sách ôn luyện chính là cẩm nang giúp em học và thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút. Giúp em tổng hợp được đầy đủ kiến thức từ A – Z để ôn thi các ngành khối C dễ xin việc một cách hiệu quả nhất.

Điện thoại: 024.3399.2266

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Đại Học Khối C Và Mẹo Làm Bài. trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!