Xu Hướng 9/2023 # Tải Phần Mềm Onekey Ghost Và Cách Ghost Win 7 8 10 Bằng Onekey # Top 14 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tải Phần Mềm Onekey Ghost Và Cách Ghost Win 7 8 10 Bằng Onekey # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tải Phần Mềm Onekey Ghost Và Cách Ghost Win 7 8 10 Bằng Onekey được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ghost máy tính là cách nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính. Giờ đây các bạn không còn phải sử dụng những đĩa hiển boot hay cài đặt boot từ USB mà các bạn có thể tạo Ghost ngay từ trên hệ điều hành Windows 7,8, 10 cũ với Onekey Ghost.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Onekey ghost 7 8 10 bằng Onekey.

Ghost máy tính là một trong những công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là đối với người dùng có sở thích vọc vạch phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, bạn cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó cũng là lúc cần cài lại Win nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu các bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy tính sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống mà vẫn khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất và vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Tải phần mềm Onekey Ghost trước theo đường link Sau: Bấm vào đây để tải về

Các chức năng chính của Onekey Ghost

Trong Onekey ghost mới nhất có 4 chức năng chính là Restore, Backup, Ghost 64 và Install.

Restore có chức năng là bung file Ghost đang được lưu trong máy tính. Chức năng này cũng là chức năng chính để Ghost lại máy tính.

Backup là chức năng tạo file Ghost Win đang dùng.

Ghost 64 Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install tùy chỉnh cách thức Ghost.

Tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win? Đơn giản là vì nếu hệ điều hành Windows của các bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì các bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng phần mềm Onekey ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác không lưu tại ổ chứa hệ điều hành hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy tính các bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng phần mềm ghost win 7 mà bạn đã tạo.

Sau khi các bạn đã tải và cài đặt Onekey ghost ở bước trên, các bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Để tạo file Ghost win, các bạn tích vào mục Backup (vòng màu đỏ) rồi chọn đặt tên cho nó (nhưng theo mình bạn cứ để tên mặc định), chọn nơi lưu file và sau đó ấn save và cuối cùng ấn yes.

Sau khi chọn xong sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi các bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes. Sau đó tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng các bạn lưu file ghost thì quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Vậy là các bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey ghost rồi. Hãy theo dõi tiếp phần dưới để xem cách bung file Onekey ghost đã tạo hoặc file ghost có sẵn được tải trên mạng về.

Sau khi tạo file Ghost bằng Onekey ghost ở phần trên, các bạn có thể sử dụng chính file ghost đó cho việc ghost win khi máy bạn bị lỗi win.

Tải phần mềm Onekey Ghost

Để bung file ghost, các bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1. Mở Onekey ghost lên và tích vào ô Restore

Bước 2. Chọn nơi lưu file ghost. Nếu các bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì các bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Bước 3. Chọn ổ để bung file Onekey ghost ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 4. Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, các bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà các bạn chọn bung.

Sau khi bung file ghost xong, máy tính sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Các bạn chỉ cần đợi khi nào máy restart lại win và chạy xong các cài đặt thì các bạn có thể vào win được như bình thường.

Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost

Ghost win bằng Onekey Ghost là phương pháp cài lại hệ điều hành Windows cho , có độ hiệu quả cao cũng như tiết kiệm được kha khá thời gian so với việc dùng USB hay đĩa CD để boot. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng phần mềm Onekey Ghost để ghost lại win.

À quên!! Trước khi vào nội dung chính bài viết, bạn cần tải phần mềm Onekey Ghost trước theo đường link: Bấm vào đây để tải về

Các chức năng chính của Onekey Ghost

Trong Onekey Ghost có 4 chức năng chính là Restore, Backup, Ghost 64 và Install.

Restore: Có chức năng là bung file Ghost đang được lưu trong máy. Chức năng này là chức năng chính để Ghost lại máy

Backup: Đây là chức năng tạo file Ghost Win đang dùng.

Ghost 64: Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

Tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win? Đơn giản vì, nếu hệ điều hành Windows của bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng Onekey Ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác (không lưu tại ổ chứa hệ điều hành) hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng file ghost mà bạn đã tạo.

OK! Sau khi bạn đã tải và cài đặt Onekey Ghost ở bước trên, bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Sau khi chọn xong, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes.

Vậy là bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey Ghost rồi. Hãy theo dõi tiếp phần dưới để xem cách bung file ghost đã tạo hoặc file ghost có sẵn được tải trên mạng về.

Bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Sau khi tạo file Ghost bằng Onekey Ghost ở phần trên, bạn có thể sử dụng chính file ghost đó cho việc ghost win khi máy bạn bị lỗi win.

Để bung file ghost, bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1: Mở Onekey Ghost lên và tích vào ô Restore

Bước 2: Chọn nơi lưu file ghost. Nếu bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Bước 3: Chọn ổ để bung file Ghost. Ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 5: Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà bạn chọn bung. Hãy tranh thủ thời gian này làm việc khác như là đọc quyển sách hay chơi game mobile.

Hướng Dẫn Ghost Windows Xp, 7, 8, 10 Bằng Phần Mềm Onekey Ghost 2023

Onekey Ghost được cộng đồng phản ánh nhiều về việc xảy ra lỗi trong quá trình Ghost

OneKey Ghost

Ưu điểm: Giao diện thân thiện, dễ sử dụng hơn so với cách Ghost bằng USB.

Nhược điểm: Nếu file Ghost bị lỗi hoặc trong quá trình Ghost xảy ra lỗi thì sẽ không thể vào lại được Windows, đó là lí do tại sao các phần mềm Onekey Ghost đôi khi bị người dùng đánh giá thấp.

Lưu ý: Check mã MD5 của file Ghost trước khi thực hiện để tránh lỗi có thể xảy ra.

Các công cụ cần thiết

1. Bản Ghost Windows đuôi GHO.

2. Phần mềm check mã MD5. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra mã MD5, bạn có thể xem hướng dẫn cách kiểm tra mã MD5.

3. Phần mềm Onekey Ghost 2023.

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost

Các bạn download phần mềm Onekey Ghost về rồi mở ra. Giao diện của bản Onekey Ghost 2023 sẽ như sau:

Để thực hiện Ghost, bạn tick vào mục Restore( khôi phục từ file GHO).

Ghost Image File: Bạn chọn đường dẫn đến File Ghost mà bạn đã tải về, đuôi file GHO.

Mục bên dưới là chọn ổ đĩa để bung File Ghost, thường là ổ C, nơi chứa hệ điều hành.

Sau đó chọn Yes. Một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra:

Không: Khi chọn không, phần mềm sẽ bị tắt đi và chức năng Ghost sẽ được thực hiện cho đến khi nào bạn tự tắt máy hoặc khởi động lại máy.

Hủy bỏ: Hủy bỏ hoàn toàn các thiết lập.

Sau khi bạn khởi động lại, máy tính sẽ tự động thực thi bung file Ghost dựa trên những gì mà bạn đã thiết lập tại Onekey.

Quá trình Ghost thông thường sẽ mất từ 5-15 phút tùy vào bản Ghost và cấu hình của máy tính.

Lỗi khi GHOST

Hậu quả: Không vào được Win, không làm được gì… Và rất là oải.

Cách khắc phục:

1. Đơn giản nhất: Nhờ bạn bè, người thân, mang ra ngoài tiệm 😛

2. Thủ công:

– Dùng một công cụ nào đó để thực hiện Boot rồi ghost lại( bằng 1 bản ghost khác).

– Cài lại win từ đĩa hoặc USB( lâu nhưng tỉ lệ thành công cao hơn)

Lỗi 2: Cập nhật…

Cách Bung File Ghost Win 7 8 Xp Bằng Onekeyghost

Khi sử dụng máy tính rất dễ gặp tới những trục trặc phải cài lại win hoặc ghost lại máy. Tuy nhiên đối với những bạn không rành máy tính thì việc ghost lại máy là cách đơn giản nhất thay vì cài lại win các bạn phải cài lại nhiều phần mềm và đặc biệt là cài driver tương thích là việc khá khó khăn. Các bạn cũng có thể dễ dàng download các file ghost mà các bạn yêu thích ở trên mạng tùy cấu hình máy tính và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên cũng nên download file ghost ở những nguồn đáng tin cây để tránh bị cài những phần mềm gián điệp.

Có rất nhiều cách để bung file ghost và sử dụng các phần mềm khác nhau và các bạn có thể bung từ ổ đĩa DVD/CD, USB, ổ cứng… Tuy nhiên cách đơn giản nhất có lẽ là sử dụng cách bung ghost từ ổ cứng không cần bất kỳ ổ đĩa hay USB nào. Và việc thao tác cũng cực kỳ đơn giản.

Trước tiên các bạn phải download phần mềm mới nhất về, dành cho cả windows xp, win 7, win 8. Nếu máy tính bạn đang sử dụng bình thường bạn muốn tạo file ghost thì có thể xem ở bài viết bên đó.

Sau khi download phần mềm onekey ghost về các bạn tiến hành giải nén bình thường và mở phần mềm đó lên, nên Run as Aministrator

Sau đó nhấn OK, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và chuyển sang màn hình xử lý bung file ghost. Khi đó màn hình sẽ tương tự màn hình này.

Ở bước này phần mềm sẽ cài các driver cho máy tính của bạn, nên giao diện máy tính lúc này ở mức khác lớn. Các bạn đợi cho tới lúc cài xong driver

Các bạn có thể tháo bỏ những phần mềm không cần thiết, hoặc tiến hành sửa một số lỗi không tương thích. Nếu không được thì bạn có thể download những file ghost khác thích hợp với máy tính của mình hơn.

Cách Ghost Windows 7/8, Windows 10 Bằng Onekey Ghost

Ghost máy tính là công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là đối với người dùng có sở thích “vọc vạch” phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó là lúc cần cài lại Win, nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Tạo bản ghost Windows 7/8/10 với OneKey Ghost

Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.

Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa có file nào thì nó sẽ không quét ra).

Chọn Backup

Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong GHO WIM ISO ImageFile

Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng cách nhấn vào Advanced.

Nếu không có sẵn một bản ghost trên máy hoặc USB, bạn sẽ phải tìm một bản ghost trên mạng. Bản ghost này có thể tương thích với máy của bạn hoặc không, thậm chí có thể được gắn thêm những yếu tố không an toàn. Vì vậy hãy chú ý khi tải các bản ghost ở trên mạng. Nếu các bạn hay ghost máy, tốt nhất nên tự cài một bản Win sạch, tạo một bản ghost dự phòng để dùng khi cần.

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Rồi đó, bạn có thể yên tâm lướt Quản Trị Mạng đọc bài, tìm tips khác, uống cà phê, xem phim hay làm gì đó và trở lại sau khoảng 20 phút để tận hưởng thành quả. Mọi thứ sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành, bạn không cần động tay vào bất cứ việc gì cả.

Khá đơn giản phải không? Hi vọng bạn sẽ thích nó.

Lưu ý: Có một số phần mềm diệt virus sẽ báo là virus, bạn cần điều chỉnh vào mục an toàn hoặc tắt phần mềm diệt virus. Lúc đấy bạn có thể sử dụng bình thường.

Cách Dùng Onekey Ghost Để Ghost Win 7/10

Onekey ghost chính là phần mềm dùng để ghost win 7 và win 10 huyền thoại. Là một trong những phần mềm mà bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng để giúp máy tính chạy nhanh hơn hay nâng cấp máy tính lên phiên bản mới đơn giản nhất.

Thường muốn boot được phần Ghost của Window thì bạn phải cần có đĩa Hiren boot, hoặc USB tích hợp Hiren Boot. Còn nếu bạn muốn cài Win thì bạn cũng cần phải có đĩa Win. Vậy nhưng có một cách nhanh hơn rất nhiều đó là sử dụng combo Oneykey Ghost + bản ghost Win. Không cần phải thêm bất cứ thứ gì gắn ngoài bạn đã có thể Ghost win đơn giản và hiệu quả.

Tải OneKey Ghost

OneKey Ghost

Tên phần mềm: Onekey ghost

Mô tả: Ghost Windows 10, 8.1, 7

Nhà phát hành: OneKey

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows All

Phiên bản hiện tại: 13.9.15.212 (Hiện có nhiều phiên bản, và phiên bản mới nhất là Onekey Ghost 2023 – Tuy nhiên bản 13.9 này mình thấy ổn định nhất nên share với mọi người)

Công dụng của Onekey Ghost

Trước tiên bản cần phải hiểu chức năng của nó đã. Vì có rất nhiều bạn đã làm sai vì không hiểu chức năng của nó.

Restore: Là công dụng là bung file ghost, là chức năng để ghost máy tính của bạn. (Yêu cầu có file ghost sẵn)

Backup: Bạn muốn sao lưu lại bản win của bạn hiện hành vì nó quá ổn định, thì đây chính là chức năng mà bạn cần

Ghost 64: Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

Cách bung file Ghost

Trước tiên để Bung file Ghost thì bạn cần có một File Ghost trong đó những bản ghost tốt và những phiên bản window mà bạn nên xài hiện nay là Win 7 và Win 10. Là 2 bản Win tốt nhất hiện nay.

Download bản ghost win 7 tại: https://lehait.net/ghostwin7/

Download bản ghost win 10 tại: https://lehait.net/ghostwin10/

Một số lưu ý khi down bản Ghost

No soft: là không có phần mềm đi kèm như Office, IDM … Ghost lại chỉ có phần mềm mặc định

Ghost win 10 thì không cần driver, Còn win 7 thì cần Driver. Bản Win 7 Full Driver tức khi ghost lại máy tính sẽ có đầy đủ Driver (Tuy nhiên bạn nên chứa sẵn Driver mạng trước khi ghost win để đảm bảo lỗi cũng dễ dàng khắc phục)

Bản ghost và phần mềm onekey ghost phải nằm ở ổ đĩa khác với ổ chưa Win (tức không nằm ở ổ C)

Nếu ghost win 7 cần phải chuẩn bị Driver mạng để phòng trường hợp mất driver mạng

Không tắt máy tính khi đang Ghost

Khi ghost thì máy tính sẽ mất hết dữ liệu ổ C (ổ được Ghost)

Cách sử dụng Backup bằng Onekey Ghost

Bạn là người muốn làm bản ghost hay thấy máy tính đang ổ định với bản win hiện tại. Hãy thử xài bản Onekey ghost để sao lưu lại bản win hiện tại của mình. Khi nào cần thì Bung Ghost ra để xài.

Bản Backup phòng trong trường hợp máy tính bạn có lỗi gì thì bạn có thể trở lại thời điểm này. Điểm đặc biệt khác nhau giữa backup và chức năng Restore point trên Window đó chính là bạn cũng có thể chia sẻ bản ghost này cho bất kì ai một cách đơn giản.

Hỏi đáp về onekey ghost và ghost win 7/10

Khi nào thì cần Ghost win?

Khi máy tính bạn bị chậm, khi bạn muốn lên bản win mới, khi bạn muốn cái bản mới không cá nhân hóa, khi bạn muốn chạy lại máy tính cho nhẹ …

Ghost win có hư ổ cứng?

Đây là lời đồn truyền thuyết nhưng theo mình thấy thì chẳng ảnh hưởng gì cả. Giống như xóa file đi rồi ghi lại thôi. Mà nếu bạn xài SSD nữa thì đảm bảo an tâm luôn.

Nếu ghost win bị lỗi thì sao?

Khả năng là bạn cần phải mua đĩa Win để cài lại bằng đĩa thôi, hoặc cũng có thể xài đĩa Hirent boot để cài lại bản ghost.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tải Phần Mềm Onekey Ghost Và Cách Ghost Win 7 8 10 Bằng Onekey trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!