Xu Hướng 2/2023 # Sữa Đậu Nành Trà Xanh # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sữa Đậu Nành Trà Xanh # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Sữa Đậu Nành Trà Xanh được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sữa đậu nành trà xanh

Nguyên liệu làm matcha sữa đậu nành:

– Sữa đậu nành : 200ml

– Bột trà xanh : 01 thìa cafe

– Mật ong : 01 thìa cafe

– Nước lọc

– Máy đánh trứng mini

Các bước làm matcha sữa đậu nành:

Bước 1: cho bột trà xanh lọc qua rây cho mịn hơn và không bị cặn.

Bước 2: thêm nước và dùng máy đánh trứng mini đánh nhanh trong 2-3’ để hỗn hợp mịn, không vón cục.

Bước 3: rót mật ong vào và đánh thêm một lần nữa để mật ong tan đều trong hỗn hợp trà xanh.

Bước 4: dùng máy đánh trứng mini đánh cốc sữa đậu nành để tạo bọt sữa trong 4-5’

Bước 5: đổ phần trà xanh mật ong vào cốc rồi gạn bọt sữa đậu nành, rót từ từ sữa vào cốc theo 1 dòng chảy nhất định đến khi cách ly khoảng 1cm thì dùng thìa hớt bọt sữa phủ đều kín miệng cốc.

Bước 6: thêm đá viên hoặc để tủ lạnh rồi thưởng thức thì sẽ ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món đồ uống vừa giúp giảm cân lại vô cùng thơm ngon, dễ uống.

Có thể bạn chưa biết?

Các nhà khoa học đã tìm hiểu và nhận thấy một chất được tìm thấy trong trà xanh là Selenium được cho là có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cứ 100 gram trà thì có độ 500 g vitamin C, va 1.2 mg vitamin B2, gấp 4 lần trong các lọai đậu nành, gấp 9 lần trong cơm gạo. Ngoài ra còn có các chất như B1, A, nhưng trái lại chất caffeine lại ít hơn những thứ trà khác nên bột trà xanh không gây mất ngủ. Chất polyphenols có trong trà xanh còn có tác dụng chống viêm cứng thành mạch máu, hạ huyết áp, hạ chất mỡ và cholesterol từ đó trở thành thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Một cuộc khảo sát của các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown (Mỹ) cho thấy bổ sung đậu nành ở mức độ vừa phải giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú. Không những thế dùng đậu nành thích hợp có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cung cấp đủ chất dinh dưỡng như kali, chất xơ, magie, canxi…nên còn giúp giảm thiểu các bệnh về xương khớp, chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời kể trên mà khi kết hợp matcha và đậu nành mang đến một thức uống dinh dưỡng vừa giúp giảm cân lại có lợi cho sức khỏe con người. Phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiêm như ung thư, tim mạch…

Máy Làm Sữa Đậu Nành Supor

Được thành lập vào năm 1994, sau gần 20 năm phát triển và nỗ lực, Supor đã trở thành công ty lớn thứ 3 trên thế giới về sản xuất dụng cụ nhà bếp. Với nỗ lực và thái độ thực sự cầu thị, bằng chính các sản phẩm chất lượng cao, Supor đã xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng và tạo được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường thế giới.

Được biết mỗi ngày một ly sữa đậu nành sẽ giúp bạn phòng chống lão hóa, tiểu đường, cao huyết áp, đẹp dáng trắng da…và rất nhiều những công dụng khác. Là người nội trợ đảm đang, bạn luôn có thể tự tay chuẩn bị những ly sữa dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình rất đơn giản với máy làm sữa đậu nành Supor.

D – TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MÁY LÀM SỮA ĐẬU NÀNH SUPOR:

Đun nấu thông minh với 5 bước gia nhiệt: 5 bước gia nhiệt thông minh (luộc, tách vỏ, nấu chín, xay đánh, nấu) vừa đánh vừa xay vừa nấu, cho sữa đậu thơm ngon, dinh dưỡng hơn. Bạn chỉ cần bỏ đậu đã rửa và đổ nước rồi bấm nút, đợi máy xay và báo hoàn tất là có thể rót ra uống mà không phải cho vào máy xay sinh tố, lọc bằng vải rồi đun trên bếp. Cơ chế nấu thông minh còn có tác dụng giảm mùi hăng trong đậu, đậu được nấu nở đều, chín kỹ, sữa đậu thơm ngon, dinh dưỡng hơn. Chức năng gia nhiệt hiện đã có ở nhiều dòng máy làm sữa đậu nành khác như Komasu, Midea, Philips, Saiko…

Thiết kế bộ phận gia nhiệt ở đáy: Bộ phận gia nhiệt nằm ở đáy, bên ngoài lồng cối, không trực tiếp tiếp xúc với nước sữa, không xảy ra hiện tượng khét đáy.

Đa chức năng: Máy xay đậu nành Supor có thể làm sữa đậu nành (đậu không ngâm), sữa đậu nành (đậu ngâm), sữa đậu xanh, chè đậu, sữa bắp, nước trái cây. Với nhiều loại thức uống đa dạng thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của mọi thành viên trong gia đình. Hiện trên thị trường, các dòng máy làm sữa đậu nành Saiko, máy làm sữa đậu nành Komasu, máy làm sữa đậu nành Philips cũng là những dòng máy đa năng mà bạn có thể lựa chọn.

Xay đánh nhuyễn mịn: 4 rãnh trên thành lồng máy có tác dụng làm đậu chuyển động theo vòng xoáy. Dao xay lập thể 4 cánh với độ nghiêng của mỗi cánh dao khác nhau, phân thành nhiều tầng, nhiều góc, xay đánh toàn diện. Rãnh và dao xay kết hợp với nhau giúp giúp đậu được xay nhuyễn mịn, chất dinh dưỡng được ngấm trọn vẹn vào nước sữa.

Thanh cảm biến chống trào: Khi nấu, bọt sữa dâng cao chạm vào thanh cảm biến, máy sẽ tự động dừng gia nhiệt cho đến khi bọt sữa hạ xuống, lại tiếp tục quá trình gia nhiệt và nấu. Như vậy, bọt sữa sẽ không bị tràn ra khỏi máy trong quá trình nấu.

Thiết kế an toàn: Máy xay đậu nành Supor thiết kế an toàn với hai lớp cách nhiệt, inox 304 bên trong và nhựa chống bỏng cao cấp bên ngoài. Giữa hai lớp này còn có 1 khoảng không nên nhiệt độ bên ngoài lớp vỏ không vượt quá 70 độ C, an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế không chụp xay: Đuôi máy trơn láng, thiết kế dao xay không chụp, trơn láng, không có góc chết giúp người dùng vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng.

A – PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG

I – LÀM SỮA ĐẬU NÀNH (chức năng DRY BEAN, ABSORBED BEAN):

1. Lấy 3 ly đậu nành khô đong bằng ly đong đậu kèm theo máy. Chú ý: Khi làm sữa đậu nành với đậu đã ngâm, chỉ cần dùng 2 ly đậu nành khô đã được ngâm từ 6-8 tiếng. 2. Đem đậu nành đã rửa sạch bỏ vào trong cối xay, sau đó cho nước vào theo vạch mực nước giới hạn trên cối xay. 3. Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng tương ứng với loại đậu đã cho vào (đậu đã ngâm “Absorbed bean” hay đậu khô “Dry Bean”); khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động. 4. Sau nhiều lần xay và gia nhiệt, khoảng 20 phút sau máy sẽ phát ra tiếng nhạc báo hiệu, đồng thời hiển thị chức năng tương ứng bật sáng, thể hiện quá trình xay đậu đã hoàn thành. Trước khi uống cần rút dây điện /nguồn, sau đó tháo đầu máy ra, và cuối cùng đổ sữa ra dùng.

B – VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN

1. Sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy ngay và đặt ở nơi khô thoáng, tiện cho lần sau sử dụng. 2. Cấm không dùng nước rửa thân máy hoặc ngâm cả máy vào trong nước để cọ rửa. 3. Chờ máy nguội mới rửa để máy để tránh bị hỏng. 4. Sau khi rửa sạch trục cối xay, dao xay, đầu máy và lòng cối xay xong để ra nơi có gió để hong khô.

C – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, ổ cắm sử dụng phải được nối với hệ thống dây mát, đồng thời không cho trẻ em tiếp cận và thao tác máy, tránh bỏng do hơi nóng và sự cố xảy ra. 2. Không đặt máy làm sữa đậu nành trên bề mặt nghiêng hoặc không chắc chắn khi dùng. 3. Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới, tỉ lệ lượng nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, máy không hoạt động hay hoạt động không bình thường. Không cho nước nóng vào lòng cối để xay nấu, nếu không sẽ làm sữa đậu trào ra ngoài khi nấu. Nên cho đường và các chất điều vị khác vào sữa sau khi xay nấu xong. 4. Không được cho thêm nước, thêm nguyên liệu khi máy đang hoạt động, nghiêm cấm nhấc phần đầu máy lên khi đang sử dụng. 5. Khi đang sử dụng máy, để bảo vệ quy trình hoạt động của máy được ổn định, không được ngắt rồi cắm lại dây vào nguồn điện. 6. Khi cúp điện hoặc máy do bị tác động mà ngắt điện trong lúc đang làm việc (đặc biệt là khi máy xay gần xong), không được nhấn lại nút khởi động chương trình làm việc cho máy khi có điện lại, nếu không sẽ làm cho sữa đậu hoặc nước hồ bị trào ra, làm cháy máy hoặc đóng khét ở đáy cối. 7. Cần phải rửa sạch thực phẩm để loại bỏ hết tạp chất còn sót lại trước khi cho vào cối xay. 8. Lưỡi dao xay của máy rất bén, nên cẩn thận khi cọ rửa để tránh bị đứt tay. 9. Phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy, mỗi lần sử dụng xong phải rửa sạch các bộ phận có dính cặn đậu như lòng cối xay, thanh cảm biến chống trào, dao xay, trục máy v.v…,sau đó lau khô. 10. Nghiêm cấm lật ngược đầu máy để vệ sinh, nghiêm cấm ngâm đầu máy và thân máy vào trong nước để chùi rửa, để tránh làm hư hại các mạch điện trong máy, gây nguy hiểm khi dùng. 11. Tránh để nước ngấm vào khớp an toàn, mâm gia nhiệt và lỗ cắm điện trên thân bình. 12. Nghiêm cấm đặt máy làm sữa đậu nành vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đá, hơi lạnh sẽ ngưng tụ làm bộ phận điện tử của máy xảy ra sự cố, đồng thời không đặt máy vào tủ tiêu độc ở nhiệt độ cao để khử độc. 13. Khi máy không sử dụng hoặc không có người trông coi, cần rút ổ cắm nguồn. 14. Nghiêm cấm dùng máy làm sữa đậu nành để nấu nước. 15. Phần dưới của đầu máy có thể bị nhuộm màu của trái cây khi thêm các loại rau quả khác vào xay nấu chung với sữa đậu nành. Đây là hiện tượng bình thường. 16. Nếu dây cắm nguồn bị hỏng thì phải thay thế bằng dây cắm chuyên dụng hoặc dây cắm do bộ phận bảo hành của nhà sản xuất chỉ định sử dụng. 17. Sản phẩm có thiết kế tự động và bảo vệ an toàn, khi trong cối xay thiếu nước, máy sẽ ngưng hoạt động; sau khi thêm nước tới vị trí quy định, đợi 15 phút sau máy nguội mới được tiếp tục xay. Để nâng cao tuổi thọ của máy xay sữa đậu nành, để máy nghỉ 30 phút trước khi xay cối thứ 2. 18. Máy làm sữa đậu nành chỉ sử dụng trong các hộ gia đình, đề nghị không sử dụng với mục đích thương mại.

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trà Xanh Ngon Tuyệt

Bước 1:

– Trước tiên, các bạn cho 2 chén nước chuẩn bị vào nồi. Các bạn đem đun sôi nước trên bếp với nhiệt độ cao. Tiếp theo, các bạn cho thêm trân châu khô vào và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước là được.

Bước 3:

– Trong khi đợi trân châu, các bạn có thể quay sang làm si rô đường đơn giản để tạo ngọt cho trà sữa và bảo quản chúng sau khi làm xong bằng cách: Cho ½ chén nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó giảm nhiệt và cho đường vào đảo đều đến khi tan hết. Khi đã làm xong, các bạn đặt qua một bên cho nguội.

Bước 5:

– Sau khi trân châu được nấu chín, các bạn hãy vớt ra ngoài và cho vào trong một bát nhỏ. Tiếp đó, các bạn đổ si rô đường lên trên cho đến khi ngập hết trân châu. Giữ nguyên cho đến khi hạt trân châu có nhiệt độ bình thường, ít nhất là 15 phút hoặc trong tủ lạnh.

Bước 6:

– Các bạn đổ trà xanh đã được chuẩn bị vào một chiếc ly lớn. Sau đó cho thêm bát trân châu si rô vào. Bạn có thể cho thêm nước trái cây, kem, sữa hoặc đơn giản là nước để thay đổi mùi vị và thưởng thức.

Những lưu ý để có ly trà sữa trà xanh ngon tuyệt

– Nếu các bạn muốn thưởng thức trà sữa trà xanh lạnh, hãy kết hợp: trà xanh, sữa, nước trái cây,… vào trong bình lắc cocktail. Các bạn lưu ý là không cho trân châu vào cùng. Sau đó, các bạn cho thêm một vài viên đá và lắc bình trong khoảng 20 giây rồi đổ ra ly. Thêm trân châu vào và thưởng thức.

– Thời gian không cho phép và bạn muốn rút ngắn khoảng thời gian nấu trân châu, hãy nấu chúng trong khoảng 5-10 phút thôi và sử dụng ngay sau khi chúng được làm mát. Thời gian nấu ngắn nên trân châu sẽ không giữ được lâu, sẽ chuyển cứng sau khoảng vài giờ nhưng sẽ rất ngon nếu thưởng thức ngay lập tức.

– Khi nấu quá nhiều trân châu và không dùng hết, các bạn hãy đem chúng cùng với si rô bảo quản trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu nên đến vài ngày.

Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Trà sữa thái matcha là loại thức uống thơm ngon được hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, trà sữa không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cứ 10 quán trà sữa thì có 8 quán sử dụng nguyên liệu Trung Quốc để làm. Vậy, cách làm trà sữa thái matcha tại nhà như thế nào? Có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm trà sữa thái tại nhà đơn giản để vẫn có thể được uống trà sữa như yêu thích mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bột trà xanh: 40g (khoảng 5 thìa cà phê). Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho đảm bảo. Nếu mua, nên chọn mua bột trà xanh matcha Nhật Bản ở những nơi uy tín.

Cách phân biệt bột trà xanh thật và giả:

Màu sắc: Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

Hương thơm: Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

Độ mịn: Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

Mùi vị: Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

Bột trà xanh thật sau khi uống cảm giác khỏe ra, bột trà xanh giả của Trung Quốc thường thì uống xong có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi.

Giá: Bột trà xanh giả có giá khá mềm, vì dùng nguyên liệu rẻ. 1kg bột trà xanh matcha giả khoảng 500-900k. Bột trà xanh thật thì khoảng 2-3 triệu một kg.

Sữa tươi có đường: 600ml

Bột rau câu dẻo: 5g

Đường bột: 50g

Nước: 400ml

Cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước. Cho bột trà xanh vào bát, đổ nước sôi vào. Quấy đều theo một chiều sau đó để yên vài phút cho trà ngấm.

Trộn đều bột rau câu dẻo với đường bột. Lấy khoảng 50ml nước trà xanh lúc nãy cho vào và khuấy để chúng hòa tan vào nhau.

Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và để lên bếp, thêm 200ml nước còn lại, cho lửa nhỏ và đun sôi nhẹ. Vừa cho sôi vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay, tránh tạo bọt. Nếu có bọt thì vớt bọt ra bỏ đi.

Múc ra hộp nhựa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch màu xanh matcha. Cho thạch ra dĩa, thái dạng sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nước trà sữa

Cho sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ, sữa nổi các bóng nước nhỏ li ti thì cho phần nước trà xanh còn lại đã làm ở bước 1 vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để nguội.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Đậu Nành Trà Xanh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!