Xu Hướng 2/2023 # Sử Dụng Backup Và Restore Trên Windows 7 Như Thế Nào? # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sử Dụng Backup Và Restore Trên Windows 7 Như Thế Nào? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Backup Và Restore Trên Windows 7 Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thiết lập sao lưu (Backup)

Windows sẽ tìm kiếm các ổ phù hợp để lưu trữ sao lưu hoặc bạn có thể lựa chọn một vị trí trên mạng để sao lưu. Nếu chọn sao lưu vào một vị trí mạng (Save on a network…) bạn sẽ cần mật khẩu để chia sẻ.

Bạn có thể thiết lập Windows lựa chọn những gì cần sao lưu hoặc bạn có thể chọn các tập tin và thư mục cụ thể cần sao lưu, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn thiết lập cho Windows lựa chọn, Windows sẽ không sao lưu Program Files, và bất cứ thứ gì được định dạng bằng tập tin hệ thống FAT, các tập tin trên Recycle Bin hoặc các bất kỳ tập tin tạm thời có dung lượng 1 GB hoặc nhiều hơn.

Lựa chọn các tập tin và thư mục để sao lưu. Ngoài ra bạn có thể đánh tích chọn tùy chọn Include a system image of drives: (C:) để tạo hình ảnh của ổ đĩa của bạn.

Tại đây bạn cũng có thể lên lịch trình sao lưu theo ngày và giờ.

Lưu lại các thiết lập sao lưu và quá trình Backup sẽ được thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy 2 tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh nếu bạn chọn sao lưu cả hai. Nếu bạn sao lưu dữ liệu khoảng 20 GB thì mất khoảng 15 phút bao gồm cả hệ thống hình ảnh đến 11GB.

Kích đúp chuột vào tập tin sao lưu và bạn có thể restore (khôi phục) các tập tin hoặc quản lý kích thước các thư mục sao lưu.

2. Khôi phục các tập tin từ sao lưu

Quá trình khôi phục phụ thuộc vào kích thước dữ liệu và vị trí khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã chọn.

3. Quản lý kích thước sao lưu

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi việc giữ lại hình ảnh của hệ thống từ các bản sao lưu cũ trước đó.

Làm Thế Nào: Sử Dụng Tor Cho Windows

Tor là một dịch vụ tình nguyện cung cấp sự riêng tư và ẩn danh trên mạng bằng cách che giấu bạn là ai và bạn đang kết nối từ đâu. Dịch vụ này cũng bảo vệ bạn từ chính mạng Tor – bạn có thể bảo đảm là bạn giữ được ẩn danh đối với những người dùng Tor khác.

Đối với những người có thể đôi khi cần ẩn danh và sự riêng tư khi truy cập các trang web, Trình duyệt Tor là một giải pháp sử dụng mạng Tor nhanh chóng và dễ dàng.

Trình duyệt Tor hoạt động như một trình duyệt bình thường khác. Trình duyệt web là các ứng dụng để vào xem các trang mạng. Thí dụ như trình duyệt Chrome, Firefox, và Safari. Không như các trình duyệt khác, Trình duyệt Tor gửi thông tin liên lạc của bạn xuyên qua mạng Tor, khiến cho những ai đang giám sát bạn gặp khó khăn hơn khi muốn biết chính xác những gì bạn đang làm trên mạng, và làm cho những người đang giám sát các trang web bạn vào khó mà biết được bạn đang kết nối từ đâu.

Lưu ý là chỉ có các hoạt động của bạn bên trong Tor Browser mới được ẩn danh. Có Trình Duyệt Tor cài đặt trên máy tính của bạn không giúp cho việc sử dụng các phần mềm khác (chẳng hạn như dùng trình duyệt thường) trên cùng máy tính được sự ẩn danh.

Mở một trình duyệt như Firefox, Chrome, Internet Explorer, hoặc Microsoft Edge và vào trang:

https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Nếu bạn dùng một công cụ tìm kiếm để tìm Trình Duyệt Tor, phải đảm bảo đường dẫn cho đúng.

Đừng dùng bất cứ nguồn nào khác, và nếu bạn được hỏi để chấp thuận chứng chỉ bảo mật HTTPS (SSL/TLS) nào khác, đừng tiếp tục.

Trang web sẽ tự động dò tìm ra hệ điều hành của bạn và sẽ đưa đúng phiên bản của Windows. Nếu không được, bạn có thể bấm vào đường dẫn kế bên nút màu tím để tải xuống cho đúng phiên bản.

Một số trình duyệt sẽ hỏi để xác nhận rằng bạn muốn tải về tập tin này không. Microsoft Edge hiển thị một thanh ở dưới cùng của cửa sổ trình duyệt. Cho tất cả trình duyệt, tốt nhất là lưu tập tin lại trước khi tiếp tục. Bấm nút Save (Lưu)

Ví dụ này cho thấy Trình Duyệt Tor phiên bản 8.0.3, là phiên bản mới nhất tại thời điểm soạn hướng dẫn này. Có thể có phiên bản mới hơn để tải về khi bạn đọc bài này, nếu thế thì tải xuống và dùng phiên bản mới nhất mà Dự Án Tor cung cấp.

Sau khi bấm đúp vào trình cài đặt Trình Duyệt Tor, một cửa sổ mở với cảnh báo về nguồn gốc của phần mềm. Bạn phải nên luôn luôn chú ý đến cảnh báo đó và bảo đảm rằng bạn tin tưởng vào phần mềm muốn cài đặt và bạn lấy bản chính gốc từ trang web chính thức xuyên qua một kết nối an toàn. Vì bạn đã biết bạn muốn gì, và biết nơi có được phần mềm và tải về từ website an toàn HTTPS của Dự Án Tor, nhấn vào Run (Chạy).

Một cửa sổ nhỏ mở ra và hỏi bản chọn ngôn ngữ cho giao diện của Trình Duyệt Tor. Sẽ có nhiều chọn lựa. Chọn ngôn ngữ bạn muốn rồi nhấn vào nút OK.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới cho bạn biết nơi mà Trình Duyệt Tor được cài đặt. Vị trí mặc định là bàn làm việc (desktop). Bạn có thể thay đổi nơi khác mà bạn muốn, nhưng bây giờ cứ giữ mặc định.

Quá trình cài đặt hoàn tất khi bạn thấy một cửa sổ thông báo hoàn thành quá trình cài đặt. Nếu bạn nhấn vào nút Finish (Kết thúc), Trình Duyệt Tor sẽ bắt đầu ngay lập tức và lối tắt “Start Tor Browser” (Bắt Đầu Trình Duyệt Tor) sẽ được thêm vào Menu Start (Bắt đầu) và trên Bàn làm việc (desktop)

Khi Trình Duyệt Tor chạy lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép thay đổi một số thiết đặt nếu thấy cần. Bạn có thể trở lại và thay đổi một số cấu hình cài đặt, nhưng cứ tiếp tục và thử kết nối với mạng Tor bằng cách nhấn vào nút Connect (Kết nối)

Một cửa sổ mới xuất hiện với một thanh công cụ màu xanh lá minh hoạ tiến triển kết nối của Trình duyệt Tor vào mạng Tor

Lần đầu tiên khi Tor Browser chạy có thể lâu hơn bình thường, nhưng xin kiên nhẫn, trong vài phút Trình duyệt Tor sẽ mở ra để chào mừng bạn.

Bạn sẽ thấy một trang chào mừng hiện ra.

Bấm vào biểu tượng quả địa cầu ở góc trái phía trên màn ảnh để xem bài chỉ dẫn cách hoạt động của mạng Tor.

Bài chỉ dẫn giải thích cách làm việc của mạng Tor ra sao để giúp giữ riêng tư của bạn khi lướt mạng.

Một số chức năng của một trình duyệt bình thường có thể gây ra yếu điểm để bị lối tấn công của kẻ-trung-gian. Những chức năng khác trước đây có lỗi làm tiết lộ danh tính của người dùng. Kéo thanh trượt bảo mật lên nấc cao hơn để tắt các chức năng này đi. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn không bị kẻ tấn công dồi dào tài lực xen lấn vào đường kết nối mạng hoặc dùng những lỗi chưa ai biết trong các chức năng này. Điều đáng tiếc là khi tắt các chức năng này đi có thể không xem được một số trang mạng. Thiết đặt mặc định cấp thấp cũng đủ dùng cho việc bảo vệ riêng tư thường nhật, nhưng bạn có thể dùng thiết đặt cao hơn nếu lo ngại về các đối thủ tinh vi, hoặc nếu bạn không màng là một số trang web không hiển thị đúng.

Sau cùng, lướt mạng với Tor có khác đôi chút với việc lướt mạng bằng các trình duyệt bình thường. Chúng tôi đề nghị bạn đọc những lời mách bổ ích để lướt mạng với Tor cho đúng cách và giữ cho bạn ẩn danh.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lướt mạng một cách ẩn danh với Trình duyệt Tor.

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Windows Dvd Maker

Windows DVD Maker là một tính năng rất tiện dụng có xây dựng trong Windows 7. Nó cho phép bạn thực hiện DVD của chương trình truyền hình yêu thích của bạn, phim ảnh, hình ảnh hoặc phương tiện khác rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể hiển thị sáng tạo của bạn bằng cách tùy biến đĩa DVD trình đơn và văn bản phong cách trước khi đốt DVD của bạn. Ở đây chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng trình tạo DVD này.

1. thêm và sắp xếp các video và hình ảnh

Để ghi một đĩa DVD, đầu tiên bạn cần phải thêm video và hình ảnh. Bạn cũng có thể sắp xếp thêm video và hình ảnh theo mong muốn của bạn (Thêm vào hình ảnh sẽ hiển thị như chiếu). Sau đó, bạn có thể xem DVD của bạn để xem tất cả mọi thứ theo kế hoạch của bạn. Sau đó, bắt đầu để ghi.

Làm thế nào để thêm và sắp xếp các khoản mục vào một đĩa DVD

Thực hiện theo các thủ tục sau đây từng bước để thêm và sắp xếp khoản mục:

Nhấp chuột vào Thêm mục để thêm hình ảnh và video trên đĩa DVD của bạn. (Để chọn một số hình ảnh và video bấm và giữ phím ctrl sau đó chọn mong muốn hình ảnh và video của bạn). Tôi f bạn cần phải thêm thêm hình ảnh hoặc phim sau đó bấm vào Thêm bản ghi lại và chọn mục để thêm vào đĩa DVD của bạn.

Nếu bạn cần thay đổi các đơn đặt hàng thêm hình ảnh, hoặc phim sau đó nhấp vào video hoặc slideshow và nhấp di chuyển lên hoặc di chuyển. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống trong danh sách.

Để xóa một mục khỏi danh sách chỉ cần chọn mục đó và nhấp vào Xoá mục. Để loại bỏ các hình ảnh từ slideshow chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa và nhấp vào Xoá mục. Bạn có thể loại bỏ một số khoản mục bằng cách bấm và giữ phím ctrl và chọn mục bạn muốn xoá. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự của các bức ảnh của chiếu.

Nếu bạn có nhiều hơn một đĩa DVD, sau đó chọn đầu ghi DVD để ghi DVD của bạn.

Tên DVD tiêu đề và bấm vào tiếp theo.

Nếu tất cả được thiết lập, bấm vào đốt.

Làm thế nào để xem trước của bạn DVD

Trước khi đốt DVD của bạn, xem trước cho phép bạn xem các hình ảnh và video trên nó. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn thực hiện thay đổi bất kỳ đĩa DVD.

Để xem trước các DVD, trên ‘Sẵn sàng’ để ghi DVD trang, hãy nhấp vào ‘Xem trước’.

Để chơi các bản xem trước, bấm vào chơi trong màn hình xem trước.

Bạn có thể kiểm soát phát lại bằng cách nhấp vào chơi, tạm dừng, trước chương, nút chương tiếp theo.

Để xem trình đơn DVD, nhấp vào trình đơn và điều hướng thông qua cách nhấn vào lên, xuống, bên phải, hoặc các mũi tên trái để phim trên đĩa DVD trình đơn xem trước, và sau đó bấm nút Enter để chơi khoản mục đã chọn.

2. tùy chỉnh của bạn DVD

Windows DVD Maker là một chương trình mới bắt đầu để ghi DVD Tuy nhiên, nó có một số tính năng nâng cao cho phép bạn tuỳ chỉnh của bạn DVD theo khẩu vị của bạn. Bạn có thể cung cấp cho nó nhìn mong muốn của bạn bằng cách thay đổi các kiểu menu DVD, phong cách văn bản và các nút cho DVD menu. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của chiếu hình ảnh của bạn.

1. để tùy chỉnh phong cách văn bản

Nhấp vào trình đơn văn bản trên các sẵn sàng để ghi trang. Sau đó thực hiện một trong những điều sau đây:

Bấm vào ô chữ và chọn loại phông chữ, màu sắc, Bold hoặc nghiêng.

Cung cấp cho một tiêu đề để DVD của bạn.

Gõ một nhãn cho nút cảnh khác nhau để xem những cảnh khác nhau.

Thêm một ghi chú trong hộp lưu ý nếu bạn muốn thêm bất kỳ nhận xét.

2. để tùy chỉnh kiểu menu DVD

Để áp dụng kiểu menu bấm vào một trong các phong cách menu DVD ngày sẵn sàng để ghi DVD màn hình.

Nhấp vào tùy chỉnh menu và làm theo một hoặc nhiều của các thủ tục sau đây:

Nhấp vào hộp chữ và thay đổi kiểu chữ, màu sắc, kiểu phông.

Để chọn một kiểu menu với nền trước và nền video tùy chọn, trong hộp video tiền cảnh, thêm video hoặc hình ảnh của xác định vị trí và chọn hình ảnh của bạn mong muốn xuất hiện ở phía trước.

Để thêm một hình ảnh hoặc video dưới nền của trình đơn DVD, thêm video hoặc hình ảnh tương tự như nền trước.

Để thêm âm nhạc vào menu DVD, gần hộp âm thanh trình đơn, nhấp vào trình duyệt và chọn tập tin âm thanh như Mp3 hoặc WMA định dạng tập tin và chọn thêm.

Để thay đổi phong cách nút cảnh trên đĩa DVD của bạn, nhấp vào nút cảnh, chọn từ các hình dạng khác nhau được xác định trước.

Sau khi tuỳ chỉnh xem trước menu DVD để kiểm tra xem nếu tất cả mọi thứ đi tốt với các tuỳ biến.

Bạn cũng có thể lưu các menu DVD tùy chỉnh như phong cách mới menu DVD. Bạn có thể sử dụng nó thời gian tiếp theo bạn muốn ghi bất kỳ đĩa DVD.

3. để chọn các thiết đặt cho trình chiếu vào đĩa DVD

Thực hiện theo các thủ tục:

Nhấp vào trình chiếu trên các sẵn sàng để ghi trang.

Bạn có thể thêm âm nhạc, sắp xếp lại những hình ảnh hoặc loại bỏ bất kỳ hình ảnh không mong muốn về việc thay đổi trang cài đặt trình chiếu của bạn.

Để thêm âm nhạc, bấm vào Thêm bản nhạc để thêm bản ghi âm nhạc yêu thích của bạn. Bạn có thể thay đổi thứ tự của bạn tập tin âm thanh Nếu thêm vào nhiều hơn một tệp nhạc.

Để loại bỏ bất kỳ tập tin âm thanh chọn tệp và bấm vào Xoá.

Để phù hợp với chiếu thời gian và chiều dài của tập tin nhạc chọn hộp “Thay đổi hiển thị slide dài để phù hợp với chiều dài âm nhạc.”

Bạn cũng có thể xác định thời hạn của mỗi hình ảnh hiển thị trong trình chiếu từ danh sách dài hình ảnh.

Bạn có thể áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau bằng cách chọn một loại chuyển tiếp từ quá trình chuyển đổi hộp.

Để áp dụng hiệu ứng zoom chọn “Sử dụng chảo và phóng to các hiệu ứng cho hình ảnh.”

Xem trước slideshow để đảm bảo chỉnh sửa của bạn là ok trong màn hình xem trước.

Nếu tất cả mọi thứ sau đó nhấp vào “thay đổi Slide Show” để áp dụng những thay đổi.

3. ghi đĩa DVD

Sau khi sắp xếp và tùy biến, nó là thời gian để ghi DVD của bạn. Chúng ta hãy xem làm thế nào chúng tôi có thể làm như vậy.

Sau khi bạn đã thêm và sắp xếp các tập tin (và tùy chỉnh của bạn DVD nếu bạn đã chọn để làm điều đó), bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi DVD của bạn.

Nhấp vào ghi khi bạn đã sẵn sàng. Nó mất một thời gian tuỳ thuộc vào số tiền của khoản mục được thêm vào đĩa DVD, khả năng của máy tính của bạn cũng như đầu ghi DVD.

Sau khi quá trình đốt cháy hoàn tất, bạn có thể làm cho một bản sao của đĩa DVD hoặc đóng chương trình.

DVD của bạn đã sẵn sàng để chơi trên DVD player hoặc bất kỳ máy tính.

Làm Thế Nào Để Cài Đặt Vpn Trên Windows 7

Phần 2: Top 5 dịch vụ VPN cho Windows 7

Như bạn thấy, để kết nối với một VPN trên Windows 7, bạn sẽ cần một máy chủ VPN Windows 7. Có rất nhiều tùy chọn trên mạng mà bạn có thể chọn. Để giúp bạn, chúng tôi đã liệt kê 5 phần mềm VPN hàng đầu cho Windows 7 mà bạn có thể sử dụng.

1. TunnelBear

TunnelBear là một dễ sử dụng và triển khai VPN Windows 7 máy chủ hiện nay được kết nối trong hơn 20 quốc gia. Nó có một chế độ cảnh giác cho Windows để bảo vệ tất cả các giao thông ngay cả khi hệ thống của bạn bị ngắt kết nối từ mạng.

* Hoàn toàn tương thích với Windows 7 và các phiên bản khác

* Nó hỗ trợ một mã hóa mạnh mẽ của mã hóa AES 256-bit.

* Công cụ này là 100% trong suốt và duy trì không đăng nhập dữ liệu của bạn

* Nó đã được sử dụng bởi hơn 10 triệu người trên toàn thế giới.

Giá: Bạn có thể thử phương án miễn phí của nó (500 MB một tháng) hoặc thử kế hoạch bảo hiểm của nó bắt đầu từ $9.99 hàng tháng

Website: www.tunnelbear.com

Nord là một trong những VPN sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó tương thích với tất cả các phiên bản hàng đầu của Windows (kể cả Windows 7). Nó đi kèm với một tiền lại đảm bảo 30 ngày là tốt, vì vậy bạn có thể sử dụng VPN Client Windows 7 mà không cần bất kỳ rắc rối.

* Nó có hơn 2400 máy chủ và bạn có thể kết nối đến 6 thiết bị cùng một lúc.

* Cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa cho các kết nối P2P trong Windows 7

* Tính năng SmartPlay của nó làm cho nó dễ dàng hơn để stream video dựa trên địa điểm khác nhau (hỗ trợ Netflix quá)

* Bên cạnh đó Windows, bạn cũng có thể sử dụng nó trên máy Mac, iOS và Android

Giá: $11.95 một tháng

Website: www.nordvpn.com

3. tốc VPN

Khi chúng ta nói về VPN client Windows 7, Express VPN có lẽ là công cụ đầu tiên mà nói đến cái tâm của chúng tôi. Với một tầm rộng rãi trong hơn 140 địa điểm, nó là một trong những máy chủ VPN lớn nhất trên thế giới.

* VPN hoạt động trên Windows 7, 8, 10, XP, và Vista

* Nó có một giao diện người dùng thân thiện và sau một quá trình trực quan

* Nó có một tính năng NetworkLock để bảo vệ sự riêng tư của bạn

* Hỗ trợ OpenVPN

* Bạn có thể lưu các vị trí yêu thích của bạn và kết nối với họ trong một cú nhấp chuột

* Đi kèm với một tiền lại đảm bảo 30 ngày cũng

Giá: $ 12.95 một tháng

Website: www.expressvpn.com

4. Goose VPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN Windows 7 miễn phí, sau đó bạn có thể cho Goose VPN thử. Nó có một phiên bản thử nghiệm miễn phí cho Windows 7 mà bạn có thể sử dụng trước khi một thuê bao trả phí.

* Cực kỳ an toàn và có khả năng tương thích đầy đủ với tất cả các phiên bản hàng đầu của Windows (kể cả Windows 7)

* 100% log-miễn phí với một công cụ kết nối P2P

* Nó cung cấp một an ninh ngân hàng cấp và có thể cho phép bạn kết nối với mạng công cộng mà không làm xáo trộn sự riêng tư của bạn.

Giá: $ 12.99 mỗi tháng

Website: www.goosevpn.com

5. Buffered VPN

Coi là một trong những tốt nhất VPN Windows 7, nó được biết đến với giao diện người dùng thân thiện của nó. Bạn không cần phải tự thiết lập một VPN khi bạn đang sử dụng Buffered. Đơn giản chỉ cần khởi động máy khách VPN này Windows 7 và kết nối đến vị trí bạn đã chọn.

* Nó hỗ trợ một mã hóa mức phí bảo hiểm dành cho Windows 7

* Bạn có thể kết nối với 5 thiết bị cùng một lúc

* Nó có máy chủ tại 45 + nước

* Bên cạnh đó Windows, bạn có thể sử dụng đệm trên Linux và Mac cũng

Website: www.buffered.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Backup Và Restore Trên Windows 7 Như Thế Nào? trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!