Xu Hướng 2/2023 # Server Minecraft, Hướng Dẫn, Chế Tạo, Minigame # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Server Minecraft, Hướng Dẫn, Chế Tạo, Minigame # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Server Minecraft, Hướng Dẫn, Chế Tạo, Minigame được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Minecraft

Là một trò chơi điện tử độc lập trong một Thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi một công ty ở Thụy Điển là Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D được tạo ra một cách thủ tục. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo, chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, và chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.

(Nguồn Wikipedia)

Giới thiệu về Server VietMine

VietMine là server Minecraft của Việt Nam. Được thành lập ngày 1 tháng 3 năm 2015. Với sứ mệnh tạo ra một sân chơi bền vững, vui vẻ, kết nối tất cả cộng đồng người chơi Minecraft ở Việt Nam. Server bao gồm rất nhiều chế độ chơi khác nhau như: Survival, Factions, KingDom, Cretive, Skyblock, AcidIsland, KitPVP, Prison, Skywar, RPG và vô số các minigame khác. Hi vọng Server sẽ mang lại nhiều niềm vui cho các bạn như sứ mệnh của nó!

IP: VietMine.Com

Một số chế độ chơi

 Survival

Sinh tồn trong một thế giới rộng lớn, trải qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự nguy hiểm của lũ zombie hay có khi là từ những người chơi khác.

Skyblock

Prison

KitPvP

Sau những thời gian sinh tồn hoặc đào bới (…) bạn muốn giải trí, hay đơn giản là thỏa mãn chính mình? Vào nhận trang bị và đi đánh nhau, chiến lợi phẩm là tiền, đầu đối thủ. Mang đi bán hoặc đặt ở nhà để minh chứng cho chiến tích. Sau đó dùng tiền kiếm được mua những trang bị mạnh hơn để…. Có các chế độ 1vs1 , teamvsteam hay kiểu như đánh nhau hội đồng^^

Skywar

Eggwars

Build Battles

Thể hiện tài nằng, năng khiếu và óc sáng tạo của bạn với những người khác. Các bạn sẽ cùng nhau tham gia 1 cuộc thi, trong cuộc thi các bạn sẽ được Gamemode 1. để xay dựng, Khi hết thời gian các bạn sẽ chấm bài cho nhau…

Và còn rất nhiều minigame khác:

Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Máy Móc Trong Minecraft

Có hai nơi mà người chơi có thể tiến hành chế tạo đồ trong Minecraft:

– Khu vực chế tạo 2×2 ô trong túi đồ

Khi bạn mới bắt đầu chơi Minecraft, bạn sẽ có một khu chế tạo 2×2, dùng để chế tạo các đồ vật đơn giản. Mở khu vực này bằng cách nhấn phím E( trên bản PC) hoặc nhấn phím ba chấm ở bên phải của Hotbar ( trên bản Mobile).

Khu vực 2×2 này rất tiện lợi khi mới bắt đầu, nhưng dần dần bạn sẽ thấy nó không đủ lớn để có thể chế tạo các vật phẩm phức tạp hơn như công cụ, vũ khí và áo giáp. Do đó bạn cần phải nâng cấp lên bàn chế tạo đồ 3×3.

– Bàn chế tạo đồ 3×3 ô

Để mở được khu vực này, bạn cần một bàn chế tạo đồ. Kích vào chuột phải vào Bàn chế tạo đồ để mở khu vực 3×3 này. Vì vậy thông thường bạn hãy đưa nó ra Hotbar để có thể kích vào nó bắt cứ lúc nào.

Nếu bạn chưa có Bàn chế tạo đồ, bạn có thể tạo ra nó bằng 2 cách sau:

Cách 1: Mở khu vực chế tạo đồ 2×2. Sử dụng bất kì 4 miếng gỗ của bất kì loại gỗ nào như gỗ sồi, vân sam, bạch dương,…

Lưu ý: phải đặt các miếng gỗ theo chính xác như hình ảnh dưới, khi đó hình bên phải sẽ hiển thị ra Bàn chế tạo đồ. Bạn nhớ kéo Bàn chế tạo đồ vào túi của mình.

Cách 2: Nếu bạn đang sử dụng Cheat code, bạn có thể gõ câu lệnh sau:

/give @p crafting_table 1

hoặc

/give @p crafting_table 1 0

Sau khi mở Bàn chế tạo, dựa vào các công thức chế tạo, bạn di chuyển các thành phần từ Túi đồ bằng cách kéo thả vào khung lưới.

Lưu ý: nguyên tắc quan trọng khi tạo vật phẩm, đó là phải sắp xếp các thành phần vào đúng vị trí trên lưới. Nếu đúng công thức, vật phẩm bạn muốn tạo sẽ hiển thị ở ô bên phải.

Cách Chế Tạo Thức Ăn Trong Minecraft

Chế tạo thức ăn trong Minecraft là cách để người chơi sinh tồn trong thế giới game. Nhất là khi người chơi thi đấu ở chế độ sinh tồn, việc chế tạo thức ăn trong Minecraft sẽ quyết định đến sự sống của bạn. Chính vì vậy hãy học cách chế tạo thức ăn trong Minecraft để chuẩn bị kho lương thực cho mình.

Minecraft là tựa game phổ biến và HOT hiện nay, cách chơi Minecraft để thành pro không phải ai cũng biết, nếu như bạn đã gắn bó với Minecraft kể từ khi ra mắt thì chắc hẳn bạn đã có cho mình cách chơi Minecraft hiệu quả nhất.

Để phục hồi sức khỏe và năng lượng trong game Minecraft, người chơi cần thường xuyên ăn thức ăn. Có thể thấy tựa game Minecraft mô phỏng rất chân thực cuộc sống, khi mà người chơi phải tìm cách chế tạo thức ăn, chế tạo vũ khí, chế tạo dụng cụ để khai thác. Điều đầu tiên cần làm khi chơi game đó là học cách chế tạo thức ăn trong Minecraft. Trong số các loại thức ăn của Minecraft, không chỉ có thức ăn giúp tăng năng lượng, sức khỏe mà một số loại còn trợ giúp nhân vật trong game. Ví dụ như khi chế tạo được cà rốt, người chơi có thể sử dụng để đi săn bắt heo. Khi khai thác được các loại cây trồng, lương thực người chơi cũng cần biết cách chế tạo thức ăn trong Minecraft thì mới có thể nhận được lương thực.

Cách chế tạo thức ăn trong Minecraft:

Khi cần vắt sữa bò nấm hoặc đựng súp nấm thì người chơi cần sử dụng Tô. Khi ăn hết súp người chơi vẫn có thể thu hồi lại vật phẩm tô. Vật phẩm này có thể xếp chồng lên nhau.

– Công thức:

3 tấm gỗ ván.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

2. Chế tạo Súp nấm.

Súp nấm là món ăn giúp phục hồi 3 thanh thức ăn. Cần sử dụng nấm đỏ, nấm nâu và tô để chế biến.

– Công thức:

1 cái tô.

1 nấm đỏ.

1 nấm nâu.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

3. Chế tạo bánh mì.

Tương tự như súp nấm, bánh mì cũng có khả năng phục hồi 3 thanh thức ăn. Ngoài khả năng phục hồi năng lượng thì bánh mì còn có thể sử dụng để đổi ngọc lục bảo.

– Công thức:

3 bó lúa mì.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

4. Chế tạo đường.

Để chế biến bánh kem, bánh bí ngô và thuốc tốc độ thì cần nguyên liệu đường. Đế chế tạo được đường người chơi cần sử dụng nguyên liệu sau.

– Công thức:

1 bó mía.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

5. Chế tạo bánh kem.

Bánh kem giúp phục hồi 1 thanh thức ăn.

– Công thức:

3 lúa mì.

2 đường.

1 trứng.

3 sữa.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

6. Chế tạo bánh quy.

Sử dụng bánh quy để phục hồi sức khỏe nhân vật. Bánh quy giúp phục hồi 1 thanh thức ăn.

– Công thức:

2 lúa mì.

1 hạt cacao.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

7. Chế tạo táo vàng.

Mỗi táo vàng phục hồi 2 thanh thức ăn. Cùng với đó táo vàng cũng giúp nhân vật phục hồi lại 1 số lượng máu.

– Công thức:

8 vàng thỏi.

1 quả táo.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

8. Chế tạo táo vàng được phù phép.

Táo vàng phù phép giúp hồi 2 thanh thức ăn, hồi máu người chơi trong 30s. Ngoài ra táo vàng phù phép còn có tính năng kháng lửa trong 5 phút.

– Công thức:

8 vàng khối.

1 quả táo.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

9. Chế tạo hạt dưa.

Giống như đời thực, muốn có hạt dưa tất nhiên bạn cần có quả dưa hấu. Để có hạt dưa gieo trồng, người chơi cần sử dụng dưa hấu để chế tạo.

– Công thức:

1 dưa hấu.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

10. Chế tạo hạt bí ngô.

Tương tự dưa hấu, sử dụng bí ngô để nhận được hạt bí ngô. 1 bí ngô đổi được 4 hạt bí ngô

– Công thức:

1 bí ngô

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

11. Chế tạo bánh bí ngô.

Bánh bí ngô giúp hồi 4 thanh thức ăn.

– Công thức:

1 bí ngô.

1 đường.

1 quả trứng.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

12. Chế tạo bó rơm.

Bó rơm là thức ăn cho ngựa.

– Công thức:

9 lúa mì.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

13. Chế tạo cà rốt vàng.

Cà rốt vàng giúp phục hồi năng lượng, phục hồi 3 thanh thức ăn và là nguyên liệu chế biến thuốc.

– Công thức:

1 củ cà rốt.

8 hạt vàng.

Kéo nguyên liệu lên phần Crafting trong game để chế tạo.

Hướng Dẫn Cài Đặt Minecraft Server Trên Centos 7

Minecraft là một trong những game phổ biến nhất mọi thời đại. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn cấu hình cài đặt Minecraft Server trên CentOS 7.

Minecraft là một trong những game phổ biến nhất mọi thời đại. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn các bước cần thiết để cấu hình và cài đặt Minecraft Server trên CentOS 7.

HOSTVN sẽ sử dụng Systemd để chạy máy chủ Minecraft và tiện ích mcrcon để kết nối với phiên bản đang chạy. Ngoài ra HOSTVN cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động backup server với Cron Jobs.

Cài đặt Minecraft Server trên CentOS 7

Một server sử dụng hệ điều hành CentOS 7

CPU 2 core trở lên

Tối thiểu 1GB RAM (Đáp ứng cho 1-4 người chơi)

Nếu bạn chưa có VPS hãy tham khảo ngay các gói Cloud VPS của HOSTVN.

Cài đặt các gói cần thiết để build mcrcon:

yum install git -y yum group install "Development Tools" -y

Minecraft yêu cầu Java 8 trở lên. Vì Minecraft Server không cần giao diện đồ họa, nên các bạn chỉ cần cài đặt phiên bản openjdk headless. Phiên bản này phù hợp cho các ứng dụng máy chủ vì nó sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn.

yum install java-1.8.0-openjdk-headless -y

Kiểm tra phiên bản java bằng lệnh sau:

java -version

Việc chạy các dịch vụ như Minecraft dưới quyền người dùng root không được khuyến nghị vì lý do bảo mật.

Các bạn nên tạo một người dùng riêng cho minecraft bằng lệnh sau:

useradd -r -m -U -d /opt/minecraft -s /bin/bash minecraft

Bạn không nên đặt mật khẩu cho người dùng này. Đây là cách bảo mật tốt vì người dùng này sẽ không thể đăng nhập qua SSH.

5.1. Bước 1: Tạo các thư mục cần thiết

Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn cần chuyển sang user minecraft bằng lệnh sau:

sudo su - minecraft mkdir -p ~/{backups,tools,server}

Thư mục backup sẽ lưu trữ bản sao lưu máy chủ của bạn. Sau này bạn có thể đồng bộ hóa thư mục này với máy chủ sao lưu từ xa.

Thư mục tools sẽ lưu trữ mcrcon client và tập lệnh sao lưu.

Thư mục server sẽ chứa Minecraft server và dữ liệu của nó.

5.2. Bước 2: Tải xuống và biên dịch mcrcon

RCON là một giao thức cho phép bạn kết nối với các máy chủ Minecraft để chạy lệnh. mcron là RCON client được viết bằng ngôn ngữ C.

Đầu tiên các bạn cần tải mcrcon bằng lệnh sau

cd ~/tools && git clone https://github.com/Tiiffi/mcrcon.git cd ~/tools/mcrcon

Build mcrcon bằng trình biên dịch GCC:

gcc -std=gnu11 -pedantic -Wall -Wextra -O2 -s -o mcrcon mcrcon.c

Sau khi hoàn thành, kiểm tra bằng lệnh sau:

./mcrcon -h

5.3. Bước 3: Download Minecraft Server

Có một số mod của Minecraft Server như Craftbukkit hoặc Spigot cho phép bạn thêm các tính năng (plugin) trên máy chủ của mình và tùy chỉnh cũng như điều chỉnh cài đặt máy chủ. Trong hướng dẫn này, HOSTVN sẽ cài đặt Minecraft Server vanilla bản chính thức mới nhất của Mojang.

Các bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Server Minecraft Java (JAR) tại trang tải xuống Minecraft.

Tại thời điểm viết bài, phiên bản mới nhất là 1.15.2. Trước khi tiếp tục bước tiếp theo, bạn nên kiểm tra để biết phiên bản mới.

Chạy lệnh sau để tải xuống tệp jar Minecraft trong thư mục ~/server:

wget https://launcher.mojang.com/v1/objects/bb2b6b1aefcd70dfd1892149ac3a215f6c636b07/server.jar -P ~/server

5.4. Bước 4: Cấu hình Minecraft Server

Di chuyển đến thư mục ~/server và khởi động máy chủ Minecraft:

cd ~/server java -Xmx1024M -Xms512M -jar chúng tôi nogui

Khi bạn khởi động máy chủ lần đầu tiên, nó sẽ thực thi một số thao tác và tạo các tệp server.properies và chúng tôi sau đó sẽ hiển thị thông báo lỗi.

nano ~/server/eula.txt nano ~/server/server.properties

Xác định vị trí các dòng sau và cập nhật giá trị của chúng như hiển thị bên dưới:

rcon.port=25575 rcon.password=strong-password enable-rcon=true

Để biết thêm thông tin về các cài đặt , hãy truy cập trang server.properIES.

5.5. Bước 5: Tạo Systemd Unit File

Để chạy Minecraft như một service, các bạn cần tạo một tệp Systemd mới. Để làm điều này các bạn cần chuyển về người dùng sudo bằng cách gõ lệnh exit.

nano /etc/systemd/system/minecraft.service

Dán cấu hình sau:

[Unit] Description=Minecraft Server After=network.target [Service] User=minecraft Nice=1 KillMode=none SuccessExitStatus=0 1 ProtectHome=true ProtectSystem=full PrivateDevices=true NoNewPrivileges=true WorkingDirectory=/opt/minecraft/server ExecStart=/usr/bin/java -Xmx1024M -Xms512M -jar chúng tôi nogui ExecStop=/opt/minecraft/tools/mcrcon/mcrcon -H 127.0.0.1 -P 25575 -p strong-password stop [Install] WantedBy=multi-user.target

Thay strong-password bằng mật khẩu mcron các bạn để tạo ở bước trên.

Sửa đổi các thông số và theo tài nguyên máy chủ của bạn. Xmx xác định nhóm cấp phát bộ nhớ tối đa cho máy ảo Java (JVM), trong khi Xms xác định nhóm cấp phát bộ nhớ ban đầu.

Bấm ctrl + o để lưu tệp và ctrl + x để thoát nano và chạy tiếp lệnh sau

systemctl daemon-reload

Để khởi động máy chủ Minecraft các bạn sử dụng lệnh sau:

systemctl start minecraft

Kiểm tra trạng thái dịch vụ bằng lệnh sau:

systemctl status minecraft systemctl enable minecraft

5.6. Bước 6: Cấu hình firewall

Nếu bạn sử dụng Firewalld để có thể truy cập máy chủ Minecraft từ bên ngoài, bạn cần mở cổng 25565:

firewall-cmd --permanent --zone=public --add-port=25565/tcp firewall-cmd --reload

Trong bước này, HOSTVN sẽ tạo một tập lệnh sao lưu và tạo cronjob để tự động sao lưu máy chủ Minecraft. Đầu tiên các bạn cần chuyển sang user minecraft:

sudo su - minecraft

Mở trình soạn thảo văn bản của bạn và tạo tệp chúng tôi :

nano /opt/minecraft/tools/backup.sh

Dán cấu hình sau:

#!/bin/bash function rcon { /opt/minecraft/tools/mcrcon/mcrcon -H 127.0.0.1 -P 25575 -p strong-password "$1" } rcon "save-off" rcon "save-all" tar -cvpzf /opt/minecraft/backups/server-$(date +%F-%H-%M).tar.gz /opt/minecraft/server rcon "save-on" ## Delete older backups find /opt/minecraft/backups/ -type f -mtime +7 -name '*.gz' -delete

Thay strong-password bằng mật khẩu mcron các bạn để tạo ở bước trên.

Bấm ctrl + o để lưu tệp và ctrl + x để thoát nano và chạy tiếp lệnh sau

chmod +x /opt/minecraft/tools/backup.sh

Mở tệp crontab và tạo một cronjob sẽ tự động chạy một lần trong một ngày vào một thời điểm cố định:

EDITOR=nano crontab -e

HOSTVN sẽ tạo cronjob tự chạy vào 23:00 hàng ngày:

0 23 * * * /opt/minecraft/tools/backup.sh

Để truy cập Bảng điều khiển Minecraft, bạn có thể sử dụng tiện ích mcrcon. Cú pháp lệnh như sau:

/opt/minecraft/tools/mcrcon/mcrcon -H 127.0.0.1 -P 25575 -p strong-password -t

Thay strong-password bằng mật khẩu mcron các bạn để tạo ở bước trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Server Minecraft, Hướng Dẫn, Chế Tạo, Minigame trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!