Xu Hướng 1/2023 # Save Workbooks To Tableau Public # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Save Workbooks To Tableau Public # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Save Workbooks To Tableau Public được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 • When you save a workbook to Tableau Public, the publishing process creates an extract of the data connection.

  Tip: The title becomes part of your view’s metadata. Use a unique title that will help others find it when they search. (The title shown in the image is a good example of how not to name your workbook.)

  After the workbook is published, you are redirected to your account on the Tableau Public website(Link opens in a new window).

  Children First (Formerly Public Citizens For Children And Youth)

    Trải nghiệm cắm trại này, dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông của bạn, giống như một số người khác, nơi họ có thể Xây dựng, Lập mã, Kỹ sư, Khám phá và Sáng tạo trong Minecraft với các bạn cùng lứa tuổi trên khắp Thành phố.

  Con bạn có thích Minecraft không? 

  Con bạn có muốn học vật lý và kỹ thuật đằng sau việc xây dựng một tàu lượn siêu tốc và các trò chơi giải trí không?

  Cuộc phiêu lưu trong trò chơi 3D xây dựng có thu hút con bạn không?

  Làm thế nào về việc xây dựng một thế giới trò chơi lớn trong Minecraft, nơi họ có thể chơi và mở rộng?

  Bạn đang tìm kiếm một trại trực tuyến an toàn, nơi học sinh trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông của bạn có thể xây dựng, học hỏi, khám phá các khái niệm mã hóa và STEM?

  Người cắm trại sẽ cần:

  Máy tính: IPad, máy tính xách tay chạy Windows 7, 8 hoặc 10, Mac OS hoặc Chromebook

  Máy tính phải có camera / webcam (micrô và loa sẽ hữu ích)

  Truy cập Internet (xin lỗi, các điểm phát sóng không được hỗ trợ)

  Tài khoản Minecraft đặc biệt sẽ được cung cấp miễn phí trong tuần Trại cho trại viên của bạn.

  Xin lỗi, nhưng trại hè tuyệt vời của chúng tôi đã kết thúc!

  Về chúng tôi và khóa học này:

  Công dân cho trẻ em và thanh thiếu niên (PCCY) trước đây đã mang đến cho bạn Block by Block Party, STEMCraft và gần đây nhất, Minefaire Philadelphia, tự hào được hợp tác với Trại công nghệ Fleming, với sự hỗ trợ của Tổ chức Philadelphia, để cung cấp một số lượng rất hạn chế các trại hè Minecraft ảo miễn phí về cơ bản này cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Những trại mà chúng tôi đang cung cấp cho $25 này có giá trị hơn $200!

  Hướng Dẫn: Sử Dụng Yasp – Website Phân Tích Chi Tiết Replay Public

  Gần như toàn bộ những ai chơi Dota với tinh thần tương đối nghiêm túc đều biết tới và sử dụng các trang web tổng hợp chỉ số/thành tích trong trận đấu của bản thân, tiêu biểu nhất là Dotamax và Dotabuff. Đây là nguồn thông tin vô cùng hữu ích để đánh giá trình độ và sự tiến bộ của bản thân, cũng như giúp người dùng có thể tìm ra những điểm mình cần khắc phục (hoặc ít ra là có cái để… tự sướng).

  Tuy nhiên hai trang web kể trên đều chỉ đưa ra được các thông tin cơ bản, vốn được rút ra từ API chính thức của game do Valve cung cấp. Nếu như các bạn muốn biết các thông tin chi tiết như mình đã mua/dùng những item nào (thông tin trong API chỉ cho biết item có trên người bạn khi game đấu kết thúc), trung bình một trận farm nhiêu creep lane hay creep rừng, nguồn damage lớn nhất mình gây ra là từ đánh tay hay skill… thì chúng không thể thỏa mãn được.

  Để biết được những thông tin như vậy, chỉ có một cách duy nhất là parse (nôm na là dùng chương trình để phân tích các thông tin cụ thể được lưu trữ trong file replay). Tuy nhiên việc parse replay không dành cho tay mơ, do yêu cầu người dùng có kiến thức tương đối về lập trình (mỗi trình Parser khác nhau lại dùng ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như Dotabuff sử dụng parser Manta được viết bằng ngôn ngữ Go, YASP sử dụng parser Clarity viết bằng Java…). Đấy là chưa kể sau khi parse ra được dữ liệu thô thì việc phân loại dữ liệu thành các thông tin có ý nghĩa cũng rắc rối không kém.

  Tuy nhiên, vẫn có những trang web cung cấp tính năng parse replay chi tiết cho người dùng, bao gồm dịch vụ Dotabuff Plus (yêu cầu trả phí) và website mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài này – YASP (hoàn toàn miễn phí). Các bạn có thể truy cập vào trang này thông qua URL yasp.co.

  Đăng nhập và một số điều cần lưu ý

  Sau khi vào được trang web này, các bạn sẽ thấy hai mục chính là đăng nhập (bằng chính account Steam của bạn) và phân tích trận đấu tùy chọn bằng cách nhập match ID (không cần đăng nhập). Do quy mô của YASP vẫn còn có hạn, cộng thêm đặc thù của việc parse replay nên chỉ những ai đã đăng nhập vào site thì replay của họ mới được tự động phân tích.

  Ngoài ra thì YASP chỉ có thể phân tích các trận đấu public và các trận đấu thuộc hệ thống giải chính thức (có vé để theo dõi trong game); các game đấu trong private lobby không thể parse được (hồi đầu thì có tính năng tự upload replay lên để phân tích, nhưng sau này đã bỏ tính năng này đi).

  Sau khi đăng nhập, YASP sẽ tự động dò tìm thông tin về tất cả các trận đấu public của bạn. Nhưng do đặc trưng chỉ lưu replay game đấu public trên server trong 7 ngày của Valve, nên YASP không thể parse những trận đấu đã diễn ra quá 7 ngày trước – cần lưu ý điểm này. Tuy nhiên thi thoảng các bạn cũng sẽ gặp các trận đấu xa lắc xa lơ của mình trong danh sách đã được phân tích – đó là do trận đấu đó đã được người khác yêu cầu phân tích khi replay vẫn còn trên server, hoặc đơn giản là do có một người dùng YASP khác cùng chơi trận đó với bạn.

  Giao diện Dashboard

  Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được đưa tới trang dashboard của mình có giao diện như hình dưới. Để tiện giải thích, tôi sẽ đóng khung các khu vực thông tin và đánh số cho các bạn dễ nhìn:

  1 – Lần lượt ở hàng trên là điểm solo MMR hiện tại và điểm solo MMR cao nhất từng đạt được, hàng dưới cũng tương tự nhưng là party MMR. Lưu ý là điểm này chỉ hiện với những ai để hiển thị MMR ở trên Dota Profile, và điểm MMR cao nhất chỉ bắt đầu được tính trong khoảng thời gian từ khi các bạn bắt đầu sử dụng YASP.

  2 – Số trận các bạn đã đánh và được lưu thành tích trong game (không tính các trận “not recorded” vì vấn đề mạng mẽo, có người khác abandon sớm,…). Bên dưới là số trận của bạn đã được YASP phân tích.

  3 – Số trận thắng – thua và winrate, bên dưới là số trận abandon.

  Bên dưới 3 khung này là các tab hiển thị thông tin, với tab mặc định là Overview (các thông tin tổng quan):

  4 – Khung này liệt kê các trận đấu gần đây của bạn, kèm theo các thông tin cơ bản của trận đó. Lưu ý icon ngoài cùng bên tay phải ở khung này, nó cho biết trạng thái phân tích của trận đấu đó. Có hai loại icon như sau: 

  Icon bên trên là để chỉ trận đấu đó chưa được phân tích (nếu nó diễn ra chưa quá 7 ngày thì vẫn có thể vào match page của trận đó để yêu cầu phân tích).

  Icon bên dưới là để chỉ trận đấu đó đã được phân tích xong.

  Ngoài ra thì thi thoảng còn có icon hình bánh răng đang xoay, dùng để chỉ việc replay trận đó đang được phân tích nhưng vẫn chưa xong.

  5 – Liệt kê top các hero mà bạn hay sử dụng, kèm theo là đó là thời điểm lần cuối cùng chơi hero đó và winrate tương ứng.

  Có thấy cái nút Apply a filter nổi bật kia không, khi bấm vào đó, các bạn có thể lọc ra những trận đấu cụ thể phù hợp theo tiêu chí mình mong muốn (team mình/đối phương có một hero/player cụ thể nào đó, ở phe Dire hay Radiant, patch bao nhiêu, đi lane nào…). Tất cả các tab của Dashboard đều có nút này nên về sau tôi sẽ không nhắc lại nữa.

  Tab thứ hai là tab Matches – chức năng thì đơn giản đúng như tên gọi của nó, liệt kê đầy đủ danh sách tất cả các trận public game bạn từng đánh.

  Tab thứ ba là tab Heroes – lần lượt từ trái sang các bạn sẽ biết được thông tin cụ thể về thành tích của bản thân với từng hero (bao gồm số trận cầm, số trận chung team cùng và số trận đối đầu, kèm theo winrate cụ thể ứng với mỗi hạng mục).

  Tab thứ tư là Peers – nơi bạn kiểm tra xem mình đánh chung với ai trong danh sách bạn bè nhiều nhất, đánh với ai là hay thắng nhất và đứa nào hay “lừa thầy phản bạn” ở bên team kia khi gặp mình nhất. Những người bạn cũng dùng YASP sẽ có một icon nhỏ ở cạnh tên.

  Tab thứ năm Activity chỉ đơn giản là nơi liệt kê số trận đã đánh theo từng ngày cụ thể, số trận đã chơi và winrate tương ứng với ngày/tháng/giờ cụ thể. Với những ai hơi “mê tín” thì có thể dùng thông tin ở đây để tìm ra giờ “hoàng đạo” để leo rank.

  Tab thứ sáu Histogram là nơi chứa đựng nhiều thông tin nhất. Bạn có thể chọn từng loại tiêu chỉ một, và YASP sẽ hiển thị biểu đồ tương ứng với tiêu chí đó. Thông tin ở đây rất đa dạng và gần như đáp ứng được mọi yêu cầu về thông tin, kể cả những yêu cầu tréo ngoe dạng như: “Trung bình mỗi trận tôi farm bao nhiêu creep rừng, ăn được bao nhiêu trụ? Tỉ lệ thắng trong những trận ăn 1 trụ có khác gì với tỉ lệ trong những trận ăn 2 trụ không? Thời gian bình quân xuất hiện First Blood trong những trận tôi đánh là gì?”…

  Với mỗi tiêu chí, biểu đồ đều ghi số trận được sử dụng để thu thập loại số liệu đó và giá trị trung bình của chúng (một số loại số liệu cần phân tích chi tiết mới có thể thu được, nên số trận lấy mẫu sẽ ít hơn). Tìm hiểu trung bình mỗi trận mình có APM là bao nhiêu hay stun đối phương được bao lâu cũng rất thú vị.

  Tab thứ bảy là Records – nơi liệt kê đủ các thể loại kỉ lục trong suốt quá trình chinh chiến của bạn. Ngoài những thứ cơ bản như kỉ lục kill/death/assist, KDA, GPM/XPM, độ dài trận đấu… thì còn có một số kỉ lục khác chỉ được tính trong các trận đã được YASP parse replay như: trận có thời gian stun đối phương cao nhất, trận mua nhiều gem/rapier nhất, trận giết nhiều courier nhất…

  Đáng chú ý nhất là thông số trận comeback và throw ghê nhất; trên thực tế thì cũng không hẳn là comeback/throw theo nghĩa chúng ta vẫn hiểu, mà chỉ đơn giản là trận thắng mà team mình thua networth đối phương nhiều nhất, và trận thua mà team mình dẫn networth đối phương nhiều nhất (có trận team tôi thua 25k networth mà vẫn thắng, vãi thật). Ngoài ra còn có trận bán hành và ăn hành nhiều nhất (stomp/loss) cũng được tính theo cơ chế tương tự là dựa vào chênh lệch networth cuối game giữa hai team (kỉ lục ăn hành của tôi là thua hơn 52k networth, lol).

  Tab thứ tám Counts cho biết các thông số bên lề như số lần rời game (do quit, disconnect, game không được record,…), số trận đánh ở từng patch, số trận chơi ở từng chế độ cụ thể, server hay chơi,… Về cơ bản thì nó giống như tab Scenario ở bên Dotabuff vậy, có điều là được thêm thông tin về số lần mình đi một lane nào đó.

  Tab thứ chín Trends cho biết xu hướng thay đổi gần đây của các chỉ số của bạn. Dạo này mình farm lên tay hay kém đi? Có chiều hướng feed nhiều hơn hay không? Những câu hỏi dạng như vậy sẽ có câu trả lời ở tab này.

  Tab thứ 10 Sprees là nơi để các bạn tự sướng xem mình bao nhiêu lần được multi kill hay đạt streak giết người cao rồi. Xin lưu ý lần nữa là loại số liệu này chỉ thu được từ các trận được YASP parse.

  Và những thông tin này được rút thẳng ra từ replay nên chính xác hơn hẳn so với những gì Dotabuff (bản thường, không phải bản Plus) cung cấp – do Dotabuff chỉ thu thập số liệu từ inventory cuối game mà thôi (tức là các item kiểu như Courier, Ward,… luôn nằm trong nhóm đội sổ về winrate dù trận nào cũng cần có chúng).

  Tab thứ 13 cung cấp các thông tin về Skill. Tuy nhiên thuật toán quét thông tin về skill của YASP (hay chính xác là trình parser của họ) có vẻ không chính xác lắm, nên một số thông số ở đây khá là dị. Xem cho vui thì vẫn được.

  Tab thứ 14 Wordcloud cung cấp một loại thông tin khá thú vị: những từ mà bạn hay dùng nhất khi Chat All, và những từ bạn hay đọc được nhất từ Chat All của 9 người còn lại trong game. Ai hay rage, ai lịch sự thì nhìn vào đây là đoán được ra ngay (tất nhiên là số trận được parse càng nhiều thì thông tin càng chính xác). Như tôi chẳng hạn – nói khá nhiều nhưng đa phần là “hòa nhã vui vẻ”:

  Nhưng có vẻ mấy ông thần còn lại thì không được như vậy:

  Tab cuối cùng Rating ghi lại lịch sử thay đổi MMR solo và party của bạn. Nếu muốn ôn lại hành trình leo/tụt rank chông gai của mình thì đây đúng là nơi lí tưởng nhất. Lưu ý là biểu đồ này có thể zoom được, vào nó không cập nhật đầy đủ theo từng trận một được (cũng phải thôi, site chỉ có thể quét MMR sau từng khoảng thời gian cố định chứ làm sao mà chăm chăm đi theo sau thu thập số liệu sau từng trận được).

  Thông tin cụ thể của mỗi trận đấu

  Khi bấm vào link của 1 trận đấu đã được YASP parse hoàn chỉnh, các bạn sẽ thấy hình ảnh như sau:

  Giao diện ở tab Overview về cơ bản giống y như những gì các bạn thấy ở Dotabuff hay Dotamax, với các thông tin chính được rút từ API của game ra. Tuy nhiên phần thú vị lại nằm ở các tab sau.

  Tab Performances bao gồm hai phần chính: thông tin về giai đoạn đi lane (nửa trên) và khả năng tận dụng skill/item/đòn đánh tay của từng hero (nửa dưới). Ở phía trên, vị trí đi lane cụ thể của từng hero được liệt kê ra, cùng với đó là số last hit và hiệu suất đi lane ở thời điểm 10 phút tương ứng của hero đó. Chỉ số “Hiệu suất đi lane ở phút thứ 10” (EFF@10) được tính bằng cách đem networth của hero ờ thời điểm phút thứ 10 so với networth của một hero “ảo” có tỉ lệ last hit thành công 100% ở lane trong cùng khoảng thời gian đó. Chỉ số này cực kì quan trọng với core hero (tối thiểu phải đạt cỡ 70 trở lên mới coi là đạt yêu cầu, với Alchemist thì tăng lên tầm 110-120).

  Bảng này cũng cho biết tổng thời gian gây stun cho đối phương và thời gian lên bảng đếm số của mỗi hero trong suốt cả trận. Nếu rê chuột vào từng hero thì bản đồ bên trái sẽ hiện heatmap di chuyển của hero tưong ứng trong thời gian 10 phút đầu.

  Ở mục Utilization bên dưới, ta sẽ xem được toàn bộ các thông tin quan trọng về việc gây damage và sử dụng item của cả 10 hero. Thậm chí là lượng damage cụ thể gây ra bởi từng skill hay pha gây damage cao nhất cũng được liệt kê ở đây.

  Tab Purchases cho biết số lượng các item tiêu hao quan trọng (TP, ward, smoke, dust) và số gem/divine/buyback mà mỗi hero đã mua trong trận.

  Kèm theo đó là lịch trình lên item cụ thể của từng hero.

  Mục Last Hits hiển thị số last hit cụ thể của hero sau từng quãng 5 phút một.

  Mục Gold/XP cho biết cụ thể nguồn tiền và kinh nghiệm của mỗi hero tới từ đâu.

  Tab Combat là nơi cung cấp mọi số liệu về việc đánh nhau. Hai bảng ở trên cùng cho biết số mạng giết xảy ra giữa tất cả các cặp hero, cũng như lượng damage gây ra cụ thể.

  Bên dưới là bảng liệt kê cụ thể số pha Multi Kills và Kill Streak của từng hero.

  Đương nhiên là không thể thiếu lược đồ cụ thể các mạng giết cụ thể theo thời gian.

  Tab Graphs là nơi hiển thị biểu đồ Networth, EXP, Last Hits, chênh lệch Networth giữa hai bên (4 biểu đồ này có thể zoom được) và nguồn Gold chi tiết.

  Tab Vision là nơi chuyên dụng cho các support xem lại xem mình đã ward/deward hiệu quả chưa (có cả hiển thị vị trí cắm obs/sent trên map).

  Tab Objectives cho biết thời điểm ăn trụ/rax/Roshan cụ thể, cùng với số lượng và loại rune mà mỗi hero đã nhặt.

  Tab Teamfights hiển thị tất cả các đợt giao tranh lớn có ít nhất 3 mạng ngã xuống. Muốn xem đâu là pha combat thay đổi thế trận? Hãy tìm ở tab này.

  Tab Actions cho biết APM (Actions per Minute – Tốc độ bấm phím) và số lần ping. Không có ý nghĩa gì mấy (trừ với các hero thiên micro).

  Tab Analysis mới được bổ sung gần đây, có tác dụng đánh giá chấm điểm người chơi dựa theo những tiêu chí nhất định (thời gian delay up Flying Courier, lượng GPM thấp nhất trong 5 phút, số item active không được sử dụng,… Do hiện tại vẫn chưa có chuẩn số liệu đánh giá theo từng hero mà chỉ có phân ra chuẩn cho core và chuẩn cho support nên mục này chỉ có thể xem cho vui.

  Tab Chat là nơi xem lại các màn trashtalk/blame/tán phét, khá là thư giãn.

  Share this:

  Twitter

  Facebook

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  Hướng Dẫn Cách Save Gta 5 Hiệu Quả Nhất Cho Game Thủ

  Lý do cần nắm rõ cách save GTA 5 là gì?

  Nhiều anh em vẫn thắc mắc rằng, thao tác save GTA 5 có thực sự cần thiết đối với một game thủ hay không? Dĩ nhiên, nó không những quan trọng, mà còn vô cùng bổ ích cho những người đam mê trò chơi cướp đường phố. Với cách save GTA 5 này, anh em sẽ nhận được những lợi ích sau:

  GTA V save giúp bạn khám phá GTA V với toàn bộ nhiệm vụ và có vũ khí đầy đủ để chiến đấu, thực hiện phi vụ.

  Không cần tốn nhiều thời gian “cày cuốc” nhưng vẫn đạt được thứ hạng cao trong game GTA 5.

  Tiết kiệm thời gian tìm kiếm khi chơi từ lần thứ 2 trở đi, bởi tất cả các dữ liệu đều được lưu giữ.

  Các thao tác save file Gta 5 chi tiết

  Lần đầu chơi GTA 5, bạn sẽ cảm thấy khá phiền phức khi làm nhiệm vụ. Ở mỗi thao tác, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện rất nhiều các hành động khác nhau. Bạn có thể bỏ qua chúng bằng cách cài save game GTA 5. Vậy, file save GTA 5 ở đâu? Ở đây, mình cung cấp 2 loại save game là save game đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ và chỉ hoàn thành nhiệm vụ đầu game.

  Download full save GTA 5

  Người chơi có thể download save game GTA 5 hoặc chép file GTA 5 vào máy tính. Để đảm bảo điều kiện túi tiền, thì chúng ta nên sử dụng GTA 5 của nhóm Reloaded và 3DM.

  Nếu sử dụng file save GTA 5 của Reloaded, thì bạn hãy chép theo đường dẩn: C:ProgramDataSocialclubRLD!271590 .

  Nếu sử dụng download save GTA 5 của 3DM, thì bạn hãy mở Computer, rồi vào DocumentsRockstar GamesGTA VProfilesDFE3B7FD .

  Sau khi biết được save game GTA 5 nằm ở đâu, các bạn có thể tiến hành thực hiện cài chúng trên máy tính. Cách save game GTA 5 cụ thể như sau:

  Cách làm hiện bản save GTA 5 ẩn

  Quá trình tải save GTA 5 chỉ diễn ra thành công khi người chơi bật hiện file ẩn. Nếu chưa biết cách hiện file ẩn, thì bạn không thể thực hiện các bước tiếp theo. Với 2 bản save GTA 5 trên, các bạn có thể làm hiện file ẩn bằng cách như sau:

  Trên thực tế, crack này rất ít người sử dụng. Do đó, mình chỉ giới thiệu đường dẫn chính của save file GTA 5 là: C:Users\DocumentsRockstar GamesGTA VProfilesDFE3B7FD.

  Đây là loại crack được người chơi sử dụng rộng rãi. Với crack Reloaded, trong mục chứa GTA 5 không có những file save game GTA V sau:

  Cập nhật thông tin chi tiết về Save Workbooks To Tableau Public trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!