Xu Hướng 1/2023 # Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn up rom Samsung Infuse 4G i997

Một số nhận xét về em này sau 1 thời gian xài, mình nói vài điểm thui nha: – Hình dáng INFUSE các bác cũng thấy quá rõ INFUSE là người anh em của SÁMUNG GALAXY SII, máy mỏng màn hình to, từ mặt trc đến mặt sau, nhìn kĩ thì sẽ có vài điểm khác nhau thui. – Màn hình sáng tuyệt đẹp mịn màng 4.5 inches , công nghệ SUPER AMOLOED PLUS cho hình ảnh rất nét và thực hơn hẳn SUPER AMOLED, anh em nào chưa cầm qua thì đừng vội cm kiểu “SUPER AMOLED PLUS màu sắc chói lóa, không trung thực, ko thực…” – Chip 1.2Ghz, đã có kernel OC đến 1.8Ghz (mình sẽ hướng dẫn sau), thực tế set max CPU chỉ 1.4Ghz là ổn định nhất, đặc biệt em này chip chạy rất ngon, mình làm các tác vụ nặng nhưng máy ko quá nóng như S2. – Chơi các films HD (1920×1080) tuyệt vời, em TMOBILE G2X chip lõi kép mà còn ko chạy đc (chạy giật giật đùng đùng) thế mà em này lướt vèo vèo. – Viền máy nhìn có vẻ giống kim loại, nhưng ko phải chỉ là nhựa, nhưng nhìn và cầm cũng rất sang, máy siu mỏng, dày hơn S2 tí ti (độ dày 9mm), nhưng dài hơn S2 do màn hình to hơn, cầm rất sướng. AE có nhận xét thêm thì cho ý kiến hen. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn UP ROM , KERNEL cho máy, vì ROM gốc em này mình chạy ko ưng ý, còn anh em nào ko thix thì cứ STOCK ROM mà xài nha, các bác chỉ cần làm tuần tự các bước là đc, yên tâm ko lo brick máy, còn anh em này brick thiệt thì ý trời nha, hjhj…

ĐÃ TEST THÀNH CÔNG 100% TRÊN MÁY MÌNH NHA

* Bước 1: Root máy. Các bác cần chuẩn bị các phần mềm sau:

– Kies for samsung, chi tiết

– Các bác download – Kết nối INFUSE cho PC nhận driver, sau đó vào trình root trên ấn chúng tôi cho máy chạy, vẫn để máy kết nối PC, restart lại nha. Nếu các bác làm ko thành công vẫn còn 1 cách là dùng trình SUPERONECLICK.EXE.

* Bước 2: Cài Clockwork Recovery để up ROM CUSTOM. Máy phải chắc chắn đã root nha các bác.

– Install ROOT EXPLORER bản FULL nha(các bác search dùm mình trên diễn đàn có nhìu lắm) – Down cái này về máy: http://www.mediafire.com/?srhipjqvy7mpdde – Dùng ROOT EXPLORER copy file RECOVERY mới down ở trên đè file RECOVERY gốc trong system/bin. – Các bác down ROM MANAGER trên MARKET về máy . Trong ROM MANAGER các bác nhấn FLASH CLOCKWORK RECOVERY , chọn SAMSUNG I9000 nha, nó sẽ down file chúng tôi về máy. Xong xuôi các bác nhấn dòng 2: REBOOT RECOVERY. – Nó sẽ ra RECOVERY gốc của SAMSUNG các bác xuống dòng REINSTALL PACKAGES, nó sẽ chuyển các bác vào CLOCKWORK RECOVERY. Đến đây là khỏe roài.

* Bước 3: UP CUSTOM ROM (cũng từ STOCK ROM 2.2.1 ra, các bản GINGERBREAD sẽ có trong thời gian gần đây)

– Sau nhìu lần up ROM mình thấy ROM này là ổn định và nhanh nhất nè. Các bác down file zip – Vào CLOCKWORK RECOVERY các bác chọn INSTALL ZIP FROM SD CARD. – Máy sẽ khởi động lần đầu khá lâu , các bác cứ bình tĩnh chờ máy nạp ROM và khởi động vào. Nguồn : XDA-DEVELOPERS

Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 Nguồn Coppi

Xin chào, Quỳnh xin được viết 1 bài hướng dẫn như đã nêu trên, với mục đích giúp bạn bè của mình. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình up ROM, vì nếu có lỗi xảy ra, hãy kiểm tra lại các bước thao tác của mình trước.

Bài học này sẽ hướng dẫn cụ thể cách up ROM cơ bản dành cho người mới sử dụng, hãy lưu ý rằng hành động này có thể khiến mất hết dữ liệu trong máy ( App + Tin nhắn + Danh bạ ), hãy đồng bộ danh bạ, tin nhắn với tài khoản Google trước, và Backup toàn bộ data bằng Titanium Backup ( Down trên Market )

http://www.samfirmware.com/apps/auth…TECT-i9000.htmĐể up ROM, cần có những thứ sau đây :

– Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n– ROM Stock ( Tại ví dụ này mình sẽ sử dụng bản ROM 2.3.3 JVB – Cho đến thời điểm này là mới nhất )Download– Cáp USB của máy I9000

Bước 1 : Tắt máy I9000, chuyển về chế độ Download Mode ( Bằng cách giữ tổ hợp phím Power + Volume (-) + Home ). Màn hình sẽ hiển thị như sau :

Tiếp theo, bật Odin 1.7

Kết nối điện thoại với máy tính, bảng Odin sẽ hiển thị như sau :

– Nếu có 3 file, bạn hãy tick vào ô Re-partition

Giải nén bản ROM vừa down về, hãy chú , sau khi giải nén bản ROM các bạn sẽ nhận được 1 hoặc 3 file có đuôi .tar

3 file đó sẽ tương ứng với PDA, PHONE, CSC trên bảng Odin thông thường có tên như sau :

Ô PDA : File thường có tên “PDA” hay “CODE”Ô PHONE : File thường có tên “PHONE” hay “MODEM”Ô CSC : File “CSC”

– Nếu chỉ có 1 file, không tick vào Re-partition, chọn đường dẫn file đó vào ô “PDA”, 2 ô còn lại “PHONE” và “CSC” để trống

! Kèm theo Odin có 2 file .pit đó là s1_odin_20100512.pit và s1_odin_20100803.pit để đặt vào ô “PIT” trên bảng Odin, vậy khi nào dùng 512, khi nào dùng 803 ? Các bạn có thể thấy tại bảng download ROM trên samfirmware:

Nhìn vào đó, có thể thấy ở ví dụ này, mình down bản ROM I9000XWJVB cuối cùng sẽ sử dụng file pit chúng tôi

Root máy là một việc làm cần thiết để có thể chạy những ứng dụng can thiệp tới hệ thống của máy, bạn có thể không cần root nếu như chỉ dùng cái dt để gọi với nhắn tin hay chụp ảnh ( Nếu thế thì không cần mua I9000 đâu =)) )

4. Chế độ ClockworkMod ( CWM ) Bạn có thể thấy mấy bro nhà mình thường hay up các bản ROM custom rồi nói là Flash bằng CWM:D

Up với Odin như đã làm với Kernel, hãy chú ý tới việc bản đó hỗ trợ cho ROM Stock nào, ở ví dụ với bản JVB, mình sẽ sử dụng CF-Root-XW_XEE_JVB-v3.1-CWM3RFS

Link : http://www.mediafire.com/?heshahvrrtzqeav ( Cảm ơn dragon2004 )

Đi theo bản ROM Stock sẽ là Kernel Stock, nhưng nếu bạn chưa thực sự hài lòng với nó, bạn sẽ tìm đến những Custom Kernel khác mà điển hình hiện tại là của Voodoo và SpeedMod, các bản kernel sẽ được chỉ định là sẽ sử dụng cho bản ROM nào.

Phương pháp cài Kernel tương tự với việc bạn up ROM chỉ với 1 file .tar ( Chọn đường dẫn kernel tại ô “PDA”, không chọn Re-partition, không cần file .pit )

Thông thường khi cài ROM, chức năng CWM là không sẵn có ( Có 1 số Root và Kernel có tích hợp sẵn CWM ). Đối với các bản rom 2.2.1 trở về trước nên sử dụng CWM 2.5, sau khi đã up rom 2.2.1 hoạc 2.2, tiến hành root, đối với các bản rom 2.3.3 hiện nay sau khi đã root máy bằng CF-Root- XX_XXX .. Khi rot xong trong máy có sẵn chương trình CWM. Chạy truơng trình chọn ClockworkMod Recovery xong máy sẽ khởi động lại và đưa thẳng về CWM thôi . Muốn biết máy mình đã có chức năng này hay chưa, bạn hãy kết nối vào chế độ Recovery Mode, nếu thấy dòng ClockworkMod Recovery ở trên cùng là OK. Còn nếu chưa có, hãy down chúng tôi này về :

Link : http://www.mediafire.com/?ataxi1djvc13nc8

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn kết nối vào chế độ ClockworkMod Recovery của máy ( Giữ tổ hợp phím Power + Volume (+) + Home. Chọn Wipe Data ) và update ROM đó ở dạng .zip bằng chức năng có sẵn là install zip from sdcard. Hãy thực hiện các bước như sau :

– Để cài ROM Custom đó, hãy chú ý việc bản ROM đó được chạy trên nền tảng ROM Stock nào( ví dụ như là bản ROM Custom Ultimate 8.2 chạy trên nền tảng ROM Stock XWJS8 thì trước đó bạn muốn cài ROM Ultimate này, bạn phải cài bản ROM XWJS8 có thể down từ samfirmware trước )

Cảm ơn sự giúp đỡ của dragon2004, huongca

– Sau khi down về, hãy copy ROM Custom vào sdcard ( Bộ nhớ trong của máy – không phải thẻ nhớ external_sd. Hãy phân biệt rõ điều này ! )

Nguồn : http://quynhhubt.blogspot.com/2011/0…om-kernel.html

Vui lòng ghi chú nguồn thuộc Forum Mysamsung nếu có post ở 1 diễn đàn khác.

Diễn đàn XDA-DEVELOPERS ( English ) http://forum.xda-developers.com/ ( Cần đăng ký )

Root / FixLag : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=788108Custom Kernel List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=966646Custom ROM List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=886000

Tổng hợp Root cho từng bản ROM Stock ( Chú ý tên của mấy bản Root nha )http://www.mediafire.com/?ftqkhp9255k3r

ROM Stock : http://www.samfirmware.com ( Cần đăng ký )

Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n

Rom Là Gì? Cách Up Rom Samsung Bằng Odin

Hay chiếc điện thoại của bạn đang bị treo logo, boot loop, hard brick, soft brick,… hay là đang root nên bạn không thể dùng các phần mềm chống root.

Hoặc thậm chí là chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm dần sau nhiều năm sử dụng.

Bài viết này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng bằng cách Up ROM Stock.

ROM Cook là gì? Up ROM là gì? …

1. ROM là gì?

Theo định nghĩa phổ thông nhất thì ROM là viết tắt của Read Only Memory. Có nghĩa là bộ nhớ chỉ đọc và còn được hiểu là bộ nhớ trong. Dữ liệu trong ROM không mất đi khi ngắt nguồn điện thoại.

Tuy nhiên ROM trong Android còn có thể được hiểu theo một nghĩa khác là một tập hợp các file, phần mềm cơ bản mà một thiết bị phải có để vận hành được. Nói đơn giản ROM là các thư viện giúp cho các ứng dụng kết nối được với phần cứng như máy ảnh, đèn flash, RAM,…; là các phần mềm có sẵn trên điện thoại mà bạn không thể gỡ;…

2. ROM Stock là gì?

ROM Stock là phiên bản ROM do nhà sản xuất xây dựng riêng cho chính thiết bị đó với đầy đủ các chức năng và không bị cắt xén.

3. ROM Cook là gì?

Ngược lại với khái niệm ROM Stock, ROM Cook là một bản ROM không phải do nhà sản xuất xây dựng mà là do người dùng tự xây dựng. Do đó ROM Cook có thể chứa nhiều lỗi và thường kém ổn định hơn ROM Stock.

4. Up ROM là gì?

Up ROM là việc thay đổi hệ điều hành hiện tại của máy chạy Android thành một phiên bản hệ điều hành khác tương đồng.

Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, máy có thể bị treo, hoạt động không ổn định.

Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Up ROM cho điện thoại Samsung bằng Odin.

Như hãy lưu ý, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu vì chỉ cần một sai sót nhỏ bạn có thể biến chiếc điện thoại của bạn trở thành cục gạch. Tuy nhiên trong trường đó bạn vẫn có thể làm lại các bước từ đầu mà không bỏ qua chi tiết nào để khắc phục.

Cách Up ROM điện thoại Samsung bằng Odin

Bước 1: Sao lưu

Sao lưu các file quang trọng nằm trong bộ nhớ trong của điện thoại bạn như nhạc, ghi âm, ảnh,… vì khi up ROM thì bộ nhớ trong điện thoại sẽ được làm mới lại hoàn toàn. Các bạn có thể sao lưu lên Drive, máy tính,…

Bước 2: Download Odin, và Samsung USB drivers cho máy tính

Các bạn có thể truy cập trang web https://odindownload.com/ để có thể tải về phiên bản Odin và Driver mới nhất.

Trong bài viết này mình dùng phiên bản odin3 v3.12.3: Link Download

Và samsung USB driver 1.5.27.0: Link Download

Sau khi đã tải thành công giải nén file Samsung USB driver và chạy file chúng tôi Giải nén file Odin3 vừa tải và chạy file odin3.exe.

Bước 3: Download phiên bản ROM Stock phù hợp với điện thoại bạn

Ở đây bạn có thể xem tên thiết bị dựa vào phiên bản phần cứng và phiên bản Baseband.

Bước 4: Tiến hành Up ROM

– Tắt nguồn điện thoại.

– Giữ 3 phím nguồn + home + tăng âm lượng trong khoản 8 giây để đưa điện thoại bạn vào download mode.

– Nếu điện thoại của bạn là dòng máy xách tay thì rất có thể sẽ bị mất sóng sau khi Up ROM là do bạn cần phải unlock. Để khác phục các bạn có thể vào lại odin và nạp file Unlock.tar.

Hướng Dẫn Up Rom Samsung Đơn Giản Nhất

Việc up ROM Samsung sẽ là cần thiết khi điện thoại của bạn bị chậm hoặc lag sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ giúp máy mượt mà hơn.

Yêu cầu trước khi up rom:

Máy phải có trên 50% pin

Cần có một máy tính

Phải up đúng Rom của máy

Sao lưu trước khi up vì máy bạn sẽ mất sạch dữ liệu

Odin bản 3.14.1 (bản mới nhất): TẠI ĐÂY

Odin mod (Dùng để up rom quốc tế Mỹ U1 và fix một số lỗi): tải TẠI ĐÂY

Bước 2: Cài đặt bộ Samsung Driver trên PC

Trước tiên, để bật Tùy chọn nhà phát triển bạn thao tác như sau:

Vào Cài đặt – Thông tin thiết bị – thông tin phần mềm – ấn 7 lần vào mục “số hiệu bản tạo” đến khi có thông báo đã bật

Sau đó vào Cài đặt – Tùy chon nhà phát triển – Gỡ lỗi USB (USB Debug) tích BẬT

Tải bản ROM mới phù hợp với máy của bạn, bạn có tải trên mạng hoặc inbox qua để lấy link tải.

Đưa điện thoại vào chế độ download mode (Cách vào DOWNLOAD MODE bạn tham khảo phí dưới)

chế độ Download Mode

Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp, Odin sẽ tự động nhận ra thiết bị của bạn như hình bên dưới.

Bước 7: Giải nén file rom đã tải về ra

Tích chọn AP, BL, CP, CSC chọn đến file Rom đã giải nén, tích theo đúng chữ cái của nó – Phần User data bỏ trống đó. Nếu Rom chỉ có một file thì chỉ tích vào AP, mấy phần khác bỏ trống

Bấm Start và chờ quá trình hoàn tất Odin sẽ hiện PASS (ô màu xanh).

Cách 1: (áp dụng tất cả các máy)

Những cách vào Download mode

Bước 1:Tải file này về và mở samsung 300k tool lên

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 3: Ấn vào hình là bo mạch máy sẽ tự động vào Download mode cho bạn luôn

nhưng yêu cầu máy bạn phải mở được lên, có thể làm bước 3 và có thể ở tại màn chính của điện thoại:

Trước tiên bạn phải tắt nguồn điện thoại đi

Đối với máy có đầy đủ 4 phím “nguồn, trang chính (Home), volume up và down” bạn bấm tổ hợp 3 phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn cùng lúc đến khi lên xuất hiện màn hình Warming thì thả tay ra

Ấn nút tăng âm lượng xác nhận vào Download Mode

Ấn và giữ 3 nút Bixby + Giảm âm lượng + Nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình Warning thì buông ra. Rồi ấn phím tăng âm lượng để vào Download mode (như ảnh trên)

Ấn giữ bixby + giảm âm và đồng thời kết nối với máy tính bằng cáp kết nối (cáp sạc)

Cách 2: (áp dùng từ dòng S7 trở về trước)

Đầu tiên ấn nguồn + tăng âm lượng để vào recovery mode

Dùng phím giảm âm lượng di chuyển thanh chọn đến dòng REBOOT TO BOOTLOADER sao đóấn phím nguồn để vào download mode

CSC HOME OYM bạn chọn file này thì sau khi up xong sẽ không mất dữ liệu, tuy nhiên máy sẽ tồn tại dữ liệu cũ dẫn đến tình trạng máy không tương thích và có thể gây ra lỗi

CSC OYM: Bạn chọn file này khi up xong máy bạn sẽ mất hết dữ liệu (nên sao lưu trước khi up rom), tuy nhiên máy bạn sẽ được cài một rom sạch sẽ tránh tình trạng máy bị lỗi

Lưu ý: Riêng đối một số Rom có 2 file CSC.

Cập nhật thông tin chi tiết về Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!