Xu Hướng 12/2023 # Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn up rom Samsung Infuse 4G i997

Một số nhận xét về em này sau 1 thời gian xài, mình nói vài điểm thui nha: – Hình dáng INFUSE các bác cũng thấy quá rõ INFUSE là người anh em của SÁMUNG GALAXY SII, máy mỏng màn hình to, từ mặt trc đến mặt sau, nhìn kĩ thì sẽ có vài điểm khác nhau thui. – Màn hình sáng tuyệt đẹp mịn màng 4.5 inches , công nghệ SUPER AMOLOED PLUS cho hình ảnh rất nét và thực hơn hẳn SUPER AMOLED, anh em nào chưa cầm qua thì đừng vội cm kiểu “SUPER AMOLED PLUS màu sắc chói lóa, không trung thực, ko thực…” – Chip 1.2Ghz, đã có kernel OC đến 1.8Ghz (mình sẽ hướng dẫn sau), thực tế set max CPU chỉ 1.4Ghz là ổn định nhất, đặc biệt em này chip chạy rất ngon, mình làm các tác vụ nặng nhưng máy ko quá nóng như S2. – Chơi các films HD (1920×1080) tuyệt vời, em TMOBILE G2X chip lõi kép mà còn ko chạy đc (chạy giật giật đùng đùng) thế mà em này lướt vèo vèo. – Viền máy nhìn có vẻ giống kim loại, nhưng ko phải chỉ là nhựa, nhưng nhìn và cầm cũng rất sang, máy siu mỏng, dày hơn S2 tí ti (độ dày 9mm), nhưng dài hơn S2 do màn hình to hơn, cầm rất sướng. AE có nhận xét thêm thì cho ý kiến hen. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn UP ROM , KERNEL cho máy, vì ROM gốc em này mình chạy ko ưng ý, còn anh em nào ko thix thì cứ STOCK ROM mà xài nha, các bác chỉ cần làm tuần tự các bước là đc, yên tâm ko lo brick máy, còn anh em này brick thiệt thì ý trời nha, hjhj…

ĐÃ TEST THÀNH CÔNG 100% TRÊN MÁY MÌNH NHA

* Bước 1: Root máy. Các bác cần chuẩn bị các phần mềm sau:

– Kies for samsung, chi tiết

– Các bác download – Kết nối INFUSE cho PC nhận driver, sau đó vào trình root trên ấn chúng tôi cho máy chạy, vẫn để máy kết nối PC, restart lại nha. Nếu các bác làm ko thành công vẫn còn 1 cách là dùng trình SUPERONECLICK.EXE.

* Bước 2: Cài Clockwork Recovery để up ROM CUSTOM. Máy phải chắc chắn đã root nha các bác.

– Install ROOT EXPLORER bản FULL nha(các bác search dùm mình trên diễn đàn có nhìu lắm) – Down cái này về máy: http://www.mediafire.com/?srhipjqvy7mpdde – Dùng ROOT EXPLORER copy file RECOVERY mới down ở trên đè file RECOVERY gốc trong system/bin. – Các bác down ROM MANAGER trên MARKET về máy . Trong ROM MANAGER các bác nhấn FLASH CLOCKWORK RECOVERY , chọn SAMSUNG I9000 nha, nó sẽ down file chúng tôi về máy. Xong xuôi các bác nhấn dòng 2: REBOOT RECOVERY. – Nó sẽ ra RECOVERY gốc của SAMSUNG các bác xuống dòng REINSTALL PACKAGES, nó sẽ chuyển các bác vào CLOCKWORK RECOVERY. Đến đây là khỏe roài.

* Bước 3: UP CUSTOM ROM (cũng từ STOCK ROM 2.2.1 ra, các bản GINGERBREAD sẽ có trong thời gian gần đây)

– Sau nhìu lần up ROM mình thấy ROM này là ổn định và nhanh nhất nè. Các bác down file zip – Vào CLOCKWORK RECOVERY các bác chọn INSTALL ZIP FROM SD CARD. – Máy sẽ khởi động lần đầu khá lâu , các bác cứ bình tĩnh chờ máy nạp ROM và khởi động vào. Nguồn : XDA-DEVELOPERS

Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000

Xin chào, Quỳnh xin được viết 1 bài hướng dẫn như đã nêu trên, với mục đích giúp bạn bè của mình. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình up ROM, vì nếu có lỗi xảy ra, hãy kiểm tra lại các bước thao tác của mình trước.

Bài học này sẽ hướng dẫn cụ thể cách up ROM cơ bản dành cho người mới sử dụng, hãy lưu ý rằng hành động này có thể khiến mất hết dữ liệu trong máy ( App + Tin nhắn + Danh bạ ), hãy đồng bộ danh bạ, tin nhắn với tài khoản Google trước, và Backup toàn bộ data bằng Titanium Backup ( Down trên Market )

1. Up ROM Stock ( ROM nền tảng gốc )

http://www.samfirmware.com/apps/auth…TECT-i9000.htm Để up ROM, cần có những thứ sau đây :

– Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n – ROM Stock ( Tại ví dụ này mình sẽ sử dụng bản ROM 2.3.3 JVB – Cho đến thời điểm này là mới nhất )Download – Cáp USB của máy I9000

Bước 1 : Tắt máy I9000, chuyển về chế độ Download Mode ( Bằng cách giữ tổ hợp phím Power + Volume (-) + Home ). Màn hình sẽ hiển thị như sau :

Tiếp theo, bật Odin 1.7

Kết nối điện thoại với máy tính, bảng Odin sẽ hiển thị như sau :

Giải nén bản ROM vừa down về, hãy chú , sau khi giải nén bản ROM các bạn sẽ nhận được 1 hoặc 3 file có đuôi .tar

– Nếu có 3 file, bạn hãy tick vào ô Re-partition

3 file đó sẽ tương ứng với PDA, PHONE, CSC trên bảng Odin thông thường có tên như sau :

Ô PDA : File thường có tên “PDA” hay “CODE” Ô PHONE : File thường có tên “PHONE” hay “MODEM” Ô CSC : File “CSC”

– Nếu chỉ có 1 file, không tick vào Re-partition, chọn đường dẫn file đó vào ô “PDA”, 2 ô còn lại “PHONE” và “CSC” để trống

! Kèm theo Odin có 2 file .pit đó là s1_odin_20100512.pit và s1_odin_20100803.pit để đặt vào ô “PIT” trên bảng Odin, vậy khi nào dùng 512, khi nào dùng 803 ? Các bạn có thể thấy tại bảng download ROM trên samfirmware:

Nhìn vào đó, có thể thấy ở ví dụ này, mình down bản ROM I9000XWJVB cuối cùng sẽ sử dụng file pit chúng tôi

Root máy là một việc làm cần thiết để có thể chạy những ứng dụng can thiệp tới hệ thống của máy, bạn có thể không cần root nếu như chỉ dùng cái dt để gọi với nhắn tin hay chụp ảnh ( Nếu thế thì không cần mua I9000 đâu =)) )

Up với Odin như đã làm với Kernel, hãy chú ý tới việc bản đó hỗ trợ cho ROM Stock nào, ở ví dụ với bản JVB, mình sẽ sử dụng CF-Root-XW_XEE_JVB-v3.1-CWM3RFS

Link :http://www.mediafire.com/?heshahvrrtzqeav ( Cảm ơn dragon2004 )

Đi theo bản ROM Stock sẽ là Kernel Stock, nhưng nếu bạn chưa thực sự hài lòng với nó, bạn sẽ tìm đến những Custom Kernel khác mà điển hình hiện tại là của Voodoo và SpeedMod, các bản kernel sẽ được chỉ định là sẽ sử dụng cho bản ROM nào.

Phương pháp cài Kernel tương tự với việc bạn up ROM chỉ với 1 file .tar ( Chọn đường dẫn kernel tại ô “PDA”, không chọn Re-partition, không cần file .pit )

4. Chế độ ClockworkMod ( CWM )

Bạn có thể thấy mấy bro nhà mình thường hay up các bản ROM custom rồi nói là Flash bằng CWM 😀

Thông thường khi cài ROM, chức năng CWM là không sẵn có ( Có 1 số Root và Kernel có tích hợp sẵn CWM ). Đối với các bản rom 2.2.1 trở về trước nên sử dụng CWM 2.5, sau khi đã up rom 2.2.1 hoạc 2.2, tiến hành root, đối với các bản rom 2.3.3 hiện nay sau khi đã root máy bằng CF-Root- XX_XXX .. Khi rot xong trong máy có sẵn chương trình CWM. Chạy truơng trình chọn ClockworkMod Recovery xong máy sẽ khởi động lại và đưa thẳng về CWM thôi . Muốn biết máy mình đã có chức năng này hay chưa, bạn hãy kết nối vào chế độ Recovery Mode, nếu thấy dòng ClockworkMod Recovery ở trên cùng là OK. Còn nếu chưa có, hãy down chúng tôi này về :

Link : http://www.mediafire.com/?ataxi1djvc13nc8

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn kết nối vào chế độ ClockworkMod Recovery của máy ( Giữ tổ hợp phím Power + Volume (+) + Home. Chọn Wipe Data ) và update ROM đó ở dạng .zip bằng chức năng có sẵn là install zip from sdcard. Hãy thực hiện các bước như sau :

– Để cài ROM Custom đó, hãy chú ý việc bản ROM đó được chạy trên nền tảng ROM Stock nào ( ví dụ như là bản ROM Custom Ultimate 8.2 chạy trên nền tảng ROM Stock XWJS8 thì trước đó bạn muốn cài ROM Ultimate này, bạn phải cài bản ROM XWJS8 có thể down từ samfirmware trước )

– Sau khi down về, hãy copy ROM Custom vào sdcard ( Bộ nhớ trong của máy – không phải thẻ nhớ external_sd. Hãy phân biệt rõ điều này ! )

Nguồn : http://quynhhubt.blogspot.com/2011/0…om-kernel.html

Vui lòng ghi chú nguồn thuộc Forum Mysamsung nếu có post ở 1 diễn đàn khác.

Cảm ơn sự giúp đỡ của dragon2004, huongca

Diễn đàn XDA-DEVELOPERS ( English ) http://forum.xda-developers.com/ ( Cần đăng ký )

Root / FixLag : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=788108 Custom Kernel List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=966646 Custom ROM List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=886000

ROM Stock : http://www.samfirmware.com ( Cần đăng ký )

Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n

Tổng hợp Root cho từng bản ROM Stock ( Chú ý tên của mấy bản Root nha ) http://www.mediafire.com/?ftqkhp9255k3r

Hướng Dẫn: Samsung Infuse 4G

Bài này hướng dẫn Root, Unlock SIM Code, CWM Recovery và ROM Samsung Infuse 4G (i997). Yêu cầu: Máy tính Windows/Mac/Linux, Cáp Micro USB .Lưu ý: Sạc đầy pin, sao lưu những dữ liệu quan trọng, thực hiện theo thứ tự các bước, tự chịu trách nhiệm về những gì mình đang làm.

1. Chuẩn bị

Cài đặt Driver Samsung cho máy tính, tải về: http://www.samsung.com/in/support/m…softwaremanual.do?page=MOBILE.SOFTWARE.MANUAL

Tải về và giải nén ra một thư mục có tên “InfuseRootUnlock” (lưu ý: tắt chương trình diệt virus), tải file:

2. Root

Kết nối điện thoại và máy tính qua cáp USB.

Trên máy tính chạy Windows: Chạy file “root.bat” trong thư mục “InfuseRootUnlock”…OK! Khởi động lại điện thoại. Trong menu có ứng dụng “super user” là máy đã được root.

Máy tính chạy Mac/Linux: Mở Terminal, dùng lệnh chuyển tới thư mục “InfuseRootUnlock”, sau đó gõ lệnh: ./root.sh chúng tôi Khởi động lại điện thoại.

3. Unlock SIM Code

Thao tác tương tự như khi root máy, thay file “root.bat/root.sh” bằng “unlock.bat/unlock.sh”.

Sau khi chạy chương trình sẽ tự động lấy code để unlock, code này nằm ở dòng:

Acquiring Network Unlock Codes… Unlock Code:

Để nhập code, lắp SIM ngoại mạng, điện thoại sẽ hiện pop-up, nhập code lấy ở trên vào đây.

Sau khi đã root máy, bước tiếp theo là cài CWM Recovery.

Tải về và giải nén ra máy tính file sau:

3e_recovery_installer.zip Update CWM​

Bật chế độ USB Debugging và kết nối điện thoại với PC qua USB, chạy file “install.bat”…OK! Đổi tên file “recovery-clockwork-2.5.1.2-infuse.zip” thành “update.zip” và copy vào điện thoại (để tại thư mục gốc).

Đưa máy về recovery sau đó chọn “Reinstall Packages” (để vào recovery: Tắt máy, giữ 3 phím Volume Up + Volume Down + Power).

Như vậy đã cài thành công CWM Recovery. Vào CWM Recovery làm giống như recovery cũ.

Nếu cài rom cho máy bị lỗi đứng ở logo khởi động, thực hiện flash stock rom. Cách làm như sau:

Tải file dưới về máy tính và giải nén

GTG’s_Ultimate_Unbrick.zip​

Chạy “Odin3 as administrator”

Đưa điện thoại về chế độ Downloading Mode: Tháo pin, giữ 2 phím Volume +/- sau đó lắp pin và kết nối với PC bằng cáp USB.

Kiểm tra phần mềm Odin nhận điện thoại: trên PC sẽ xuất hiện COM##, Chọn file để flash qua Odin

Bấm để mở rộng…

========================================

HƯỚNG DẪN CÀI ROM COOK ​

Cách 1: Sau khi root máy, cài phần mềm “ROM Manager”. Chạy phần mềm, chọn: FLASH CLOCKWORK RECOVERY , chọn SAMSUNG I9000… Sử dụng ROM Manager rất đơn giản: Điện thoại kết nối Wifi, quá trình tải rom và flash được thực hiện trên điện thoại. Tải ROM Manager:

ROM Manager Premium 4.3.2.3 apk​

Cách 2: Cài CWM Recovery, tải Rom về máy tính, copy vào thẻ nhớ sau đó flash qua CWM Recovery. Một số Rom cook cho Infuse có trên diễn đàn xda-developer:

[CUSTOM ROM] SuperCm7-Infuse4g-KANG [2.3.7] Last Updated on : December 31, 2011 [CUSTOM ROM] Compiled CM 7 for Infuse 4G [2.3.7] Last Updated on : January 19, 2012 [CUSTOM ROM] MIUI 1.12.23 for Infuse [2.3.7] Last Updated on : December 31, 2011 [CUSTOM ROM] *Z*E*U*S*The Collective UCKL2 [2.3.6] Last Updated on : January 22, 2012 [CUSTOM ROM] Bionix BIUI UCKL2 Root,Recovery + Video [2.3.6] Last Updated on : December 27, 2011 [CUSTOM ROM] NumasX v1.1 UCKL2 [2.3.6] Last Updated on : January 24, 2012 [CUSTOM ROM] VISION 2 Bravia Engine UCKK4 [2.3.6] Last Updated on : December 10, 2011 [CUSTOM ROM] CatyRom Infuse UCKJ4 ICS Edition [2.3.6] Last Updated on : November 29, 2011 [CUSTOM ROM] FusionXII Infused [2.3.6] Last Updated on : November 27, 2011 [CUSTOM ROM] VictoryRom KK2 Build [2.3.6] Last Updated on : December 20, 2011 [CUSTOM ROM] Bionix Infusion [Beta] [2.3.5] Last Updated on : November 17, 2011 [CUSTOM ROM] GSInfuse [2.3.5] Last Updated on : November 02, 2011

[PORT] MIUI Infuse Edition 2.1.13 + Boosted MIUI [2.3.7] Last Updated on : January 21, 2012 [PORT] Amestris IceCandy V7.1 Final FULL DEODEX [Blue][JW1] Last Updated on : January 03, 2012 [PORT] S.U.R.F.A.C.E. v9.01] JVU Sam’s Ultra-lite ROM [2.3.6] Last Updated on : January 13, 2012 [PORT] Mosaic IX {The Collective} JVZ [2.3.6] Last Updated on : January 07, 2012 [PORT] DarkyRom v10.4 Extreme Infuse Edition Final JW1 [2.3.6] Last Updated on : January 15, 2012 [PORT] MitRa Rom V5.2 JW1 [2.3.6] Last Updated on : January 08, 2012 [PORT] SAUROM Projekt ‘One Rom to Rule Them All’ JVZ[2.3.6] Last Updated on : December 13, 2011 [PORT] F1 Innovation HD v7.0 JW1 Last Updated on : January 02, 2012 [PORT] Doctorz Rom V14 XXJVU [2.3.5] Last Updated on : January 14, 2012 [PORT] Illuminance 2.1 [2.3.5] Last Updated on : November 16, 2011 [PORT] Black 7.2 Infusion JVT [2.3.5] Last Updated on : November 15, 2011 [PORT] Simply Sensation ROM Infuse [2.3.5] Last Updated on : November 04, 2011 [PORT] Mosaic VIII Infused {The Collective} JVT [2.3.5] Last Updated on : November 04, 2011 [PORT] Jetpack v8.1 [2.3.5] Last Updated on : December 29, 2011 [PORT] GALAXIAN Supercharged V3.0 [2.3.5] Last Updated on : January 14, 2012 [PORT] GingerReal 2 – JVT [2.3.5] Last Updated on : November 21, 2011 [PORT] OBSSESSION REVAMPED 5 JVT [2.3.5] Last Updated on : November 16, 2011 [PORT] Juwe’s Smart Edition Rom [2.3.5] Last Updated on : November 14, 2011 [PORT] MaxQ ROM KJ3/KK4 [2.3.5] Last Updated on : December 20, 2011 [PORT] DlevROM Infuse Edition [2.3.4] Last Updated on : November 16, 2011 [PORT] Simply honey 5.0rc1 for infuse [2.3.4] Last Updated on : September 11, 2011

Bấm để mở rộng…

======================================== TWEAK & KERNEL​

[KERNEL]Infusion-GB [OC/UV] [KERNEL]Entropy’s Daily Driver [GB] (Market Fix Update 11/2) [KERNEL]Infusion Kernel 2.0 [FROYO-Kernel-OC/UV-BLN] [KERNEL]Community Kernel v8 – (7/17/11) – Voodoo sound v10

[MODEM]UCKL2 [MODEM]UCKK4 [MODEM]UVKJ6 [MODEM]UCKK2 [MODEM]UCKJ4 [MODEM]UCKJ2 [MODEM]UCKJ1 Older Infuse 4G Modem Collection All Infuse modems individually packed into CWM flashable packages

Bấm để mở rộng…

[MOD] [FIX] Centered and clean EPM+CRT off[2.3.6][UCKK1, UCKK2, UCKK4,UCKL2] [MOD]CRT off animation with font pack [Ubuntu] 2.3.6 stock only [MOD]T-Mobile Wi-Fi Calling [MOD][FIX] Remove SMS from call log [MOD]Removable full battery charge notification [MOD]GALAXY S2 Touchwiz 4 files sources [MOD]SMS.apk No MMS AutoConvert+NoSenderLimit+TimeFix

[TWEAK] Infuse 4G [GB] [Froyo] Network chúng tôi tweak for better 4G speeds [TWEAK]ThunderBolt! v2.1.6 – 12/7/11 [2.16L Added!] [TWEAK] Adrenaline Shotv12/ Universal Adrenaline Shotv13/Mod Build.prop [TWEAK][GB][CM7][Froyo] Battery , Performance tweaks 9-3-2011 [TWEAK] S.A.S / Samsung Adrenaline Shotv6 [TWEAK] Infuse 4G [GB][Froyo] Network chúng tôi tweak for better 4G [TWEAK] Voodoo – Infuse 4G Super AMOLED Plus screen tuning [FIX] 30FPS Recording on GB Roms [FIX] App-Drawer on MIUI Launcher MultiDPI Galaxy S Pack from Xan! UPDATED FOR GINGERBREAD!

Bấm để mở rộng…

Bấm để mở rộng…

Mình bị giống bác, nhưng may con giữ file back up nên vô lại được

)

Bấm để mở rộng…

cái này dùng unlockvới Samsung Epic 4G được không ạ?

Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 Nguồn Coppi

Xin chào, Quỳnh xin được viết 1 bài hướng dẫn như đã nêu trên, với mục đích giúp bạn bè của mình. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình up ROM, vì nếu có lỗi xảy ra, hãy kiểm tra lại các bước thao tác của mình trước.

Bài học này sẽ hướng dẫn cụ thể cách up ROM cơ bản dành cho người mới sử dụng, hãy lưu ý rằng hành động này có thể khiến mất hết dữ liệu trong máy ( App + Tin nhắn + Danh bạ ), hãy đồng bộ danh bạ, tin nhắn với tài khoản Google trước, và Backup toàn bộ data bằng Titanium Backup ( Down trên Market )

http://www.samfirmware.com/apps/auth…TECT-i9000.htmĐể up ROM, cần có những thứ sau đây :

– Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n– ROM Stock ( Tại ví dụ này mình sẽ sử dụng bản ROM 2.3.3 JVB – Cho đến thời điểm này là mới nhất )Download– Cáp USB của máy I9000

Bước 1 : Tắt máy I9000, chuyển về chế độ Download Mode ( Bằng cách giữ tổ hợp phím Power + Volume (-) + Home ). Màn hình sẽ hiển thị như sau :

Tiếp theo, bật Odin 1.7

Kết nối điện thoại với máy tính, bảng Odin sẽ hiển thị như sau :

– Nếu có 3 file, bạn hãy tick vào ô Re-partition

Giải nén bản ROM vừa down về, hãy chú , sau khi giải nén bản ROM các bạn sẽ nhận được 1 hoặc 3 file có đuôi .tar

3 file đó sẽ tương ứng với PDA, PHONE, CSC trên bảng Odin thông thường có tên như sau :

Ô PDA : File thường có tên “PDA” hay “CODE”Ô PHONE : File thường có tên “PHONE” hay “MODEM”Ô CSC : File “CSC”

– Nếu chỉ có 1 file, không tick vào Re-partition, chọn đường dẫn file đó vào ô “PDA”, 2 ô còn lại “PHONE” và “CSC” để trống

! Kèm theo Odin có 2 file .pit đó là s1_odin_20100512.pit và s1_odin_20100803.pit để đặt vào ô “PIT” trên bảng Odin, vậy khi nào dùng 512, khi nào dùng 803 ? Các bạn có thể thấy tại bảng download ROM trên samfirmware:

Nhìn vào đó, có thể thấy ở ví dụ này, mình down bản ROM I9000XWJVB cuối cùng sẽ sử dụng file pit chúng tôi

Root máy là một việc làm cần thiết để có thể chạy những ứng dụng can thiệp tới hệ thống của máy, bạn có thể không cần root nếu như chỉ dùng cái dt để gọi với nhắn tin hay chụp ảnh ( Nếu thế thì không cần mua I9000 đâu =)) )

4. Chế độ ClockworkMod ( CWM ) Bạn có thể thấy mấy bro nhà mình thường hay up các bản ROM custom rồi nói là Flash bằng CWM:D

Up với Odin như đã làm với Kernel, hãy chú ý tới việc bản đó hỗ trợ cho ROM Stock nào, ở ví dụ với bản JVB, mình sẽ sử dụng CF-Root-XW_XEE_JVB-v3.1-CWM3RFS

Link : http://www.mediafire.com/?heshahvrrtzqeav ( Cảm ơn dragon2004 )

Đi theo bản ROM Stock sẽ là Kernel Stock, nhưng nếu bạn chưa thực sự hài lòng với nó, bạn sẽ tìm đến những Custom Kernel khác mà điển hình hiện tại là của Voodoo và SpeedMod, các bản kernel sẽ được chỉ định là sẽ sử dụng cho bản ROM nào.

Phương pháp cài Kernel tương tự với việc bạn up ROM chỉ với 1 file .tar ( Chọn đường dẫn kernel tại ô “PDA”, không chọn Re-partition, không cần file .pit )

Thông thường khi cài ROM, chức năng CWM là không sẵn có ( Có 1 số Root và Kernel có tích hợp sẵn CWM ). Đối với các bản rom 2.2.1 trở về trước nên sử dụng CWM 2.5, sau khi đã up rom 2.2.1 hoạc 2.2, tiến hành root, đối với các bản rom 2.3.3 hiện nay sau khi đã root máy bằng CF-Root- XX_XXX .. Khi rot xong trong máy có sẵn chương trình CWM. Chạy truơng trình chọn ClockworkMod Recovery xong máy sẽ khởi động lại và đưa thẳng về CWM thôi . Muốn biết máy mình đã có chức năng này hay chưa, bạn hãy kết nối vào chế độ Recovery Mode, nếu thấy dòng ClockworkMod Recovery ở trên cùng là OK. Còn nếu chưa có, hãy down chúng tôi này về :

Link : http://www.mediafire.com/?ataxi1djvc13nc8

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn kết nối vào chế độ ClockworkMod Recovery của máy ( Giữ tổ hợp phím Power + Volume (+) + Home. Chọn Wipe Data ) và update ROM đó ở dạng .zip bằng chức năng có sẵn là install zip from sdcard. Hãy thực hiện các bước như sau :

– Để cài ROM Custom đó, hãy chú ý việc bản ROM đó được chạy trên nền tảng ROM Stock nào( ví dụ như là bản ROM Custom Ultimate 8.2 chạy trên nền tảng ROM Stock XWJS8 thì trước đó bạn muốn cài ROM Ultimate này, bạn phải cài bản ROM XWJS8 có thể down từ samfirmware trước )

Cảm ơn sự giúp đỡ của dragon2004, huongca

– Sau khi down về, hãy copy ROM Custom vào sdcard ( Bộ nhớ trong của máy – không phải thẻ nhớ external_sd. Hãy phân biệt rõ điều này ! )

Nguồn : http://quynhhubt.blogspot.com/2011/0…om-kernel.html

Vui lòng ghi chú nguồn thuộc Forum Mysamsung nếu có post ở 1 diễn đàn khác.

Diễn đàn XDA-DEVELOPERS ( English ) http://forum.xda-developers.com/ ( Cần đăng ký )

Root / FixLag : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=788108Custom Kernel List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=966646Custom ROM List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=886000

Tổng hợp Root cho từng bản ROM Stock ( Chú ý tên của mấy bản Root nha )http://www.mediafire.com/?ftqkhp9255k3r

ROM Stock : http://www.samfirmware.com ( Cần đăng ký )

Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n

Cách Up Rom Samsung Bằng Odin, Up Rom Gốc Điện Thoại Samsung

Khi điện thoại bạn bị lỗi nghiêm trọng như máy chạy chậm, lag và thường xuyên bị dừng đột ngột ứng dụng. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn lúc này là chạy lại rom điện thoại.

Sửa lỗi chúng tôi trên Odin khi cài đặt rom cho điện thoại Samsung Hướng dẫn up Rom cho Zenfone 4, 5, 6 nhanh nhất Cách root, cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 8.4 Hướng dẫn up rom Color OS mới nhất cho điện thoại Oppo Cách cài recovery và rom cook cho Galaxy Tab S 10.5

Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại của bạn đã có dấu hiện chậm, lag và liên tục bị hiện tượng tắt nguồn, hay đang sử dụng ứng dụng đột ngột bị đóng không lý do. Bạn không biết phải khắc phục hiện tượng trên thế nào. Và bạn đã thử khôi phục cài đặt gốc Samsung nhưng tình trạng trên vẫn xảy ra. Lúc này biện pháp cuối cùng là hãy chạy lại phần mềm điện thoại qua việc up Rom Samsung bằng odin. Bài viết sau đây 9mobi sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn cách chạy lại rom điện thoại samsung bằng ứng dụng Odin.

Bước 2 . Mở ứng dụng dưới quyền Admin bằng việc kích chuột phải vào ứng dụng chọn Run as Administrator .

Bước 3 . Tiến hành vào chế độ Download Mode trên điện thoại bằng cách nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn sau khi hiện ra như hình dưới nhấn Phim tăng âm lượng để xác nhận vào Download Mode .

Lúc này hãy cắm kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp USB.

Bước 4 . Sau khi Odin đã nhận kết nối với điện thoại bạn hãy nhấn vào AP trên ứng dụng.

Bước 6 . Lúc này hãy nhấn Start trên Odin để bắt đầu chạy lại phần mềm trên điện thoại. Tới đây bạn hãy để cho ứng dụng chạy tự động, sau khi chạy xong điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại và vào màn hình khởi động.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc up Rom Samsung bằng odin, điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái phần mềm mới nhất như lúc ban đầu. Tất cả lỗi chậm, lag hay đóng ứng dụng đột ngột sẽ không còn xuất hiện trong quá trình sử dụng máy nữa. Sau khi đã chạy lại phần mềm xong bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn bật, tắt thông báo bảo mật Samsung giúp bảo về và bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng điện thoại.

https://9mobi.vn/huong-dan-up-rom-samsung-bang-odin-18991n.aspx Trường hợp bạn sử dụng điên thoại Zenfone 6, 5 hoặc 4, bạn cũng có thể tiến hành up rom zenfone bằng nhiều cách khác nhau, trong đó cách up rom zenfone bằng fimware được thực hiện nhiều hơn cả.

G2 Ls980 Up Rom Stock 4.4

Sau khi cài đặt recovery xong , nếu bạn chưa muốn vào Recovery thì chọn exit, còn như muốn vào recovery để flash rom thì chọn “to recovery” . Recovery này là TWRP ( TWRP là gì ? tham khảo bài viết này Giới thiệu về TWRP ~ LG Vinh Nghệ An )4. Up Rom CloudyG3 2.1 – Biến LS980 thành một bản quốc tế -Download Rom : Rom CloudyG3V2.2 -Download Baseband , vào trang này và chọn Baseband đúng với tên máyLink trang download -Copy Baseband và Rom CloudyG3 2.1 vào bộ nhớ trong điện thoại ( File Zip) -Đưa điện thoại về TWRP RecoveryPhím cứng để vào Recovery này là : tắt hẳn nguồn , sau đó 1 tay giữ phím tăng âm lượng 1 tay giữ phím nguồn và nhấn đồng thời 2 phím cùng 1 lúc sẽ ra 2 dòng chữ tiếng hàn mầu trắng. Thả 2 phím kia ra và nhanh tay ấn phím giảm âm lượng nhiều lần cho đến khi vào được recovery.

– Trong màn hình Recovery TWRP

Chọn mục Settings, tích vào “use rm -rf instead of formatting” , rồi back ra ngoài màn hình chính

Vào Wipe Advanced Wipe data, system, cache, dalvik – xong thì back ra ngoài màn hình chính Chọn Install – chọn file kitkat baseband dạng zip đã copy khi nãy và kéo mũi tên để install Sau khi báo install baseband thành công thì chọn luôn file CloudyG3_2.1.zip và trượt mũi tên để tiến hành install , Ở bước này sẽ hiện ra màn hình hướng dẫn cài đặt ( Gọi là chế độ Aroma) , bạn cứ nhấn “Tiếp theo” ( Next) sẽ tới màn hình lựa chọn rom cài đặt , đoạn này hết sức lưu ý chọn đúng bản rom tương ứng với máy của bạn . Tiếp tới sẽ là lựa chọn các phần mềm cần cài đặt thì cứ để mặc định, sau đó trình Aroma sẽ tiến hành install rom cho máy điện thoại. – Sau khi Install thành công thì bạn khởi động lại máy, tận hưởng thành quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Samsung Infuse 4G Hướng Dẫn Up Rom Kernel Custom Rom trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!