Xu Hướng 12/2023 # Sách Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano, Đàn Guitar, Trống Và Harmonica # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sách Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano, Đàn Guitar, Trống Và Harmonica được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây sẽ là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu học đàn piano ngay bây giờ. Teach Yourself to Play Piano sẽ giúp bạn mở mang những kiến thức âm nhạc với những phương pháp học đàn piano hết sức thú vị của Alfred. Quyển sách này dành cho các bạn mới bắt đầu học đàn piano ở mọi lứa tuổi. Sách có phần hướng dẫn người học từ những điều cơ bản nhất như: tư thế ngồi vào đàn piano, cách đặt ngón tay, giúp bạn làm quen với các ký hiệu âm nhạc trong bộ môn piano và dần dần nâng cao kiến thức về âm nhạc … bạn còn có thể học chơi các phong cách nhạc khác nhau từ Pop, Blues, Classical, Folk, Hymns Spirituals, đến Ragtime…

Alfred’s Teach Yourself to Play Guitar

Quyển sách này chính là nền tảng giúp bạn hiểu về các loại đàn guitar cũng như cách chúng tạo ra âm thanh như thế nào và cách bảo quản tốt nhất cho cây đàn guitar của bạn. Sẽ có những hướng dẫn chi tiết cho bạn về các lý thuyết âm nhạc cơ bản của bộ môn guitar như: ký hiệu âm nhạc, khuôn nhạc, cách chơi các nốt nhạc, hợp âm… Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm các phong cách âm nhạc như Rock, Heavy Metal, Blues, Country, Jazz và nhạc dân gian. Phần cuối của sách sẽ giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật học chơi đàn guitar như bends, slides, và palm muting, tất cả sẽ giúp bạn sáng tạo nên phong cách âm nhạc riêng của mình. Một quyển sách rất hữu ích dành cho các bạn mới bắt đầu học chơi guitar, đó là những gì bạn.

Alfred’s Teach Yourself to Play Drums

Tự học đánh trống và tìm hiểu kiến thức âm nhạc với một phiên bản mới gồm những phương pháp thú vị từ Alfred Music. Người chơi mới ở mọi lứa tuổi có thể bắt đầu cuộc hành trình chinh phục con đường âm nhạc của mình. Bắt đầu với những điều cơ bản nhất, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều loại hình trống và các âm thanh mà chúng tạo ra, học chơi những điệu cơ bản, cách cầm dùi trống đúng phương pháp, và làm quen với các ký hiệu trống chuẩn. Sau đó bạn sẽ được chơi các khuôn nhạc khác nhau với các tốc độ, nhịp điệu…khác nhau, tất những điều đó sẽ hỗ trợ nâng cao kỹ năng đọc nhạc và những kiến thức chuẩn mực về các ký hiệu trong âm nhạc nói chung và bộ môn trống nói riêng. Bạn sẽ được hướng dẫn tìm hiểu để học chơi được một số thể loại nhạc như Rock, Country, Jazz và Latin. Hoàn thành thật tốt mọi chỉ dẫn của cuốn sách này, bạn có thể chơi trong một ban nhạc và có thể đọc nhạc bộ môn trống tốt. Cuốn sách bao gồm nhiều tài liệu hữu ích để bạn tham khảo và giúp cải thiện kỹ năng sau các buổi học.

Alfred’s Teach Yourself to Play Harmonica

Tự học chơi harmonica và tìm hiểu kiến thức âm nhạc với một phiên bản mới gồm những phương pháp thú vị từ Alfred Music. Tất cả các bạn ở mọi lứa tuổi yêu thích harmonica có thể bắt đầu cuộc hành trình chinh phục con đường âm nhạc của mình. Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, bạn sẽ học về những loại harmonica khác nhau, cách thức bảo quản chúng, cách cầm, thổi và làm quen với các ký hiệu âm nhạc trong bộ môn harmonica. Sau đó bạn sẽ qua phần chơi các nốt nhạc, hợp âm, và các bài hát khác khác nhau qua từng bài học. Bên cạnh đó, học những kỹ thuật nâng cao như kỹ thuật bend, cross harp và ngẫu hứng sẽ giúp bạn tô điểm thêm những sáng tạo của riêng mình. Học và thực hành thật tốt tất cả chỉ dẫn của quyển sách này, bạn có thể chơi tốt harmonica ở tất cả các thể loại, trình diễn trong ban nhạc, hiểu những nguyên lý khi ứng biến, và biết cách đọc nhạc. Cuốn sách này được viết dành cho diatonic và chromatic harmonica, sách hướng dẫn bạn cách chơi thông qua hệ thống giảng dạy dễ hiểu với từng bước khác nhau.

Hãy tự mình là giáo viên của chính mình và để Alfred trở thành nguồn tài nguyên cho từng bước phát triển của bạn!

Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano Tại Nhà

Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà. Chắc hẳn các bạn đều biết tự học đàn piano cơ bản tại nhà sẽ gặp rất nhiều những vấn đề, những khó khăn bởi việc học piano đòi hỏi người học cần sự kiên trì luyện tập. Nếu tự theo giáo trình hay những video hướng dẫn trên YouTube thì chưa đủ. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhạc hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học đàn piano tại nhà giúp bạn có thể luyện tập chơi piano một cách tự tin và hiệu quả hơn.

Trước khi bắt đầu một chơi một loại nhạc cụ nào thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là việc chọn mua được một loại nhạc cụ chính hãng. Đặc biệt để bạn có thể tự học đàn piano tại nhà thì việc bạn có đàn là điều bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn đàn piano điện hay cơ tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân.

Bên cạnh sự hoàn hảo của đàn piano cơ bản còn rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau như Piano điện. Piano điện nhỏ thích hợp cho các bài học piano cấp tốc cơ bản. Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm điện với thiết kế kiểu dáng tinh tế chất lượng vượt trội và có nhiều phân khúc giá khác nhau bạn có thể đa dạng lựa chọn sao cho phù hợp.

Ngoài ra, piano điện nhỏ gọn giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong việc bài trí và lắp đặt không phức tạp như đàn cơ. Như vậy có thể thấy với đàn Piano điện giúp cho việc luyện tập cơ bản tại nhà sẽ giúp bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bởi những phần mềm được tích hợp sẵn.

Trang bị học lý là điều vô cùng quan trọng sau khi bạn đã lựa chọn được đàn phù hợp. Việc bạn cần nắm vững đó là những kiến thức về học lý nhạc piano cơ bản. Để bạn có thể luyện tập được thì những nền tảng đầu tiên này là vô cùng cần thiết. Phím đen sẽ được chia làm hai nhóm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

→ Xem kinh nghiệm học piano cho người lớn

Hợp âm bao gồm 3 nốt trở nên, những hợp âm cơ bản trên piano bao gồm 14 hợp âm cơ bản và trong đó có 7 âm trưởng và 7 âm hợp thứ.

Làm quen với các nốt nhạc, những nốt nhạc sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ khi mới bắt đầu được hướng dẫn tự học piano. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung luyện tập và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo trong khi bạn vẫn có thể tự học đàn piano cơ bản tại nhà.

Nốt nhạc có 7 nốt nhạc cơ bản bao gồm A B C D E F G tương ứng đồ rê mi pha sol la si. Nốt nhạc là kiến thức cơ bản nhất mà tất cả những người mới chơi phải nắm bắt được.

Học các hợp âm cơ bản là điều vô cùng quan trọng của người học piano cơ bản tại nhà cần phải nắm kỹ và thuộc lòng. Hợp âm cơ bản được tạo thành bởi 3 hoặc nhiều nốt nhạc, chúng được vang lên cùng một lúc.

Thông thường 1 hợp âm cơ bản được xây dựng từ hai hay nhiều quãng ba nốt nhạc cũng được dùng làm nền sẽ được gọi là nốt trưởng âm.

Bên cạnh đó, các nôt khác sẽ gọi theo tên quãng mà chúng tạo thành. Để học hợp âm cơ bản khi bạn bắt buộc phải nắm vững được các quy tắc về hợp âm bao gồm hợp âm trưởng hợp âm thứ.

Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà

Việc học đàn piano cơ bản tại nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn nhớ tuần tự các bước trên. Tuy nhiên, trong quá trình trình học sẽ xảy ra những vấn đề thắc mắc hay khó khăn, bạn nên chuẩn bị những quyển giáo trình hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà cơ bản cho mình hoặc những phần mềm học piano cơ bản tại nhà. Sau khi bạn đã làm quen được với hợp âm hãy bắt đầu tập đánh những bản nhạc cơ bản dễ chơi và dần dần làm quen với những bài khó hơn.

Việc học đàn piano cơ bản tại nhà và tự nghiên cứu giáo trình để tập là rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng tốn khá nhiều thời gian của bạn. Khóa học đàn piano cho trẻ em là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn chăm chỉ của người học. Nếu muốn rút ngắn thời gian tập mà vẫn đảm bảo được hiệu quả luyện tập bạn có thể tham khảo những website đăng ký học đàn piano trực tuyến hoặc tại trường âm nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian luyện tập hiệu quả nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

YAM biên soạn:

Có thể bạn nên biết

Sách, Giáo Trình, Tài Liệu Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát

Học đệm hát guitar hay sự kết hợp giữa đàn guitar và hát, là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa thích. Nó không chỉ thể hiện được niềm đam mê những nốt nhạc thanh âm tuyệt vời của nhạc cụ guitar mà còn thể hiện được giọng ca thiên bẩm của bạn. Tuy nhiên cũng như nhiều môn học khác, việc học guitar đệm hát ngoài sự hướng dẫn của thầy giáo thì bạn cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ đắc lực từ sách như sách học guitar đệm hát, tài liệu tự học guitar đệm hát… như một người thầy thứ hai của mình.

Xác định trình độ của bản thân: Điều này giúp bạn tìm được loại sách học guitar đệm hát phù hợp với trình độ âm nhạc của mình. Có rất nhiều sách học guitar đệm hát từ căn bản đến nâng cao và vì thế bạn hãy xác định trình độ âm nhạc của mình đang ở mức nào để tìm mua loại giáo trình phù hợp. Trong khi một số sách sẽ hướng dẫn bạn cả từ khái niệm đệm hát là gì cho tới phân loại có bao nhiêu loại đệm hát guitar thì một số sách khác có thể đi sâu ở những cấp độ khó hơn, dành cho những người đã có kiến thức nhất định về nhạc lý.

Xác định tự học hay có giáo viên hướng dẫn: Thật vậy, ngay cả khi có sách học guitar đệm hát trong tay thì cũng là sẽ dễ dàng hơn để học nếu được sự hướng dẫn của giáo viên hay người có trình độ cao hơn bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện mời thầy dạy hoặc một số bạn thích tự khám phá, thì khi đó bạn nên tìm mua các tài liệu tự học guitar đệm hát. Sách tự học guitar đệm hát thường hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho bạn do đó bạn có thể học một cách dễ dàng hơn.

Tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ bán sách uy tín. Bởi lẽ trên thị trường sách hiện nay, tình trạng sách lậu, sách biên soạn kém chất lượng… khá phổ biến. Chính vì thế để đảm bảo có trong tay cuốn sách học đệm hát guitar hữu ích nhất, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đã từng học đệm hát guitar giới thiệu đầu sách và địa điểm mua sách học. Các cửa hàng bán sách có uy tín là điểm bạn nên tìm đến. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua sách trực tuyến nếu bạn đang sinh sống ở cách xa các khu đô thị.

Có một gợi ý khá thú vị là bạn có thể tìm tài liệu tự học đệm hát guitar ngay tài cửa hàng bán nhạc cụ. Một số địa chỉ bán nhạc cụ lớn có uy tín hiện nay ngoài bán nhạc cụ cũng cung cấp cho khách hàng cả các tài liệu sách, băng đĩa dạy học nhạc có chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn cụ thể để tìm mua loại sách phù hợp nhất với trình độ và sở thích của bản thân.

Sách, Giáo Trình học đàn Guitar Cơ bản – FREE Download

Liên hệ NGAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin khóa học cần được giải đáp!!!.

Hướng Dẫn Tự Học Đàn Guitar Điệu Bolero

Guitar là loại nhạc cụ được yêu thích hiện nay, có thể được dùng để chơi solo, đệm hát, hòa tấu với những giai điệu tuyệt vời. Bên cạnh đó, guitar còn được dùng để chơi thể loại nhạc trữ tình, nhạc vàng hay còn gọi là điệu bolero, mang đậm chất dân ca, giai điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển đi vào lòng người nghe nhạc. Tuy nhiên, việc học đánh guitar bằng điệu bolero này cũng không phải dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Với bài viết hướng dẫn tự học guitar điệu bolero mà Việt Thương chi sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ hơn về cách chơi thể loại nhạc này bằng chiếc đàn guitar của mình.

Chơi đàn guitar điệu belero là gì?

Điệu Belero hay còn gọi là điệu xẩm hay xẩm chế, thường áp dụng cho các thể loại nhạc vàng, nhạc trữ tình. Đây là thể loại nhạc có nguồn gốc từ Mỹ La-Tinh và được du nhập vào Việt Nam vào những thập niên 1950 và ngày càng phổ biến rộng rãi được nhiều người biết tới cho đến nay. Điệu belero thường được sử dụng khá nhiều trong các tác phẩm nhạc vàng phổ thông.

Hướng dẫn cách tự học đàn guitar điệu belero

Trước khi học guitar điệu belero thì bạn cần phải nắm chắc thật tốt về phần hợp âm, nhạc lý cũng như làm quen với các dây đàn, điều này sẽ quyết định đến âm thanh, giai điệu tạo ra khi chơi guitar.

Cách chơi belero theo nhịp 4/4: Tiến hành ấn hợp âm la thứ (am), hãy dậm châm và gảy đi gảy lại thật nhiều lần, có thể giúp bạn học được điệu nhạc nhanh hơn mà không bị chệch nhịp, nếu để ý rõ bạn sẽ nghe thấy những âm thanh kêu như: bùm-chách-bụm-chách. Với nhịp 4/4, mỗi ô nhịp sẽ có 4 phách, thường dùng cho các bản nhạc dạo đầu, tạo giai điệu nhịp nhàng, hài hòa.

Cách dạo nhạc trong điệu belero: Dạo nhạc là việc chơi một khúc nhạc có giai điệu mà không hát. Cách đơn giản đó là bạn hãy chơi một vòng hợp âm và chơi đi chơi lại nhiều lần, đồng thời khi kết hợp âm thì hãy rải từ dây 6 xuống dây 1 và dừng lại để bắt đầu nhịp lấy đà cho giai điệu sau.

Axis AX0-100 New Questions For Sale

At first, the nephew http://www.passexamcert.com had no real sense of reality, but when everyone saw that everyone around them was Axis AX0-100 New Questions busy, this matter turned out to be more and more real, and it Axis Certified Professional AX0-100 could not help but believe it. Several Axis AX0-100 New Questions relatives hold AX0-100 New Questions several important departments in Wuhan. The second is to make a lot of money for doing business. You are finally Axis AX0-100 New Questions getting married. She told Axis AX0-100 New Questions him that she was an assistant lawyer in a law firm. Lu Yue asked What kind of cheque is like that Tianchi A It s Axis Network Video Exam a short account.

The two women cried as soon as they Axis Network Video Exam Axis Certified Professional AX0-100 entered the door. Oh You Axis AX0-100 New Questions fucking Your mouth is clean I fuck At night, the Axis AX0-100 New Questions three http://www.examscert.com flat melons Axis AX0-100 New Questions AX0-100 New Questions found Liu Haizhu.

Axis AX0-100 New Questions The local police station I also know this, but I Axis Network Video Exam don AX0-100 New Questions t Axis AX0-100 New Questions AX0-100 New Questions care about Axis Certified Professional AX0-100 this group of used snakes and rats. Lusong, who had chased the door, slowed down, and dragged a hoe Axis AX0-100 New Questions in his hand. Is he still alive. lzuowen. com56wen. Leave, just to live live. The two sets were simply smashed into the bed, and the sounded the light cord and turned off the light. With Chen Baige, such a girl who was open and beautiful, it became a hot item, and everyone was coveted. After the new building, it was repeatedly demolished.

Giáo Trình, Sách, Tài Liệu Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tiếng Việt

Giáo trình, sách, tài liệu tự học đàn piano cơ bản tiếng Việt luôn là những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn tham gia học đàn. Để thực hiện ước mơ trở thành một người chơi đàn tài giỏi, trước tiên bạn cần trang bị cho mình những bộ giáo trình tự học piano chất lượng. Bạn là người mới bắt đầu học piano thì những giáo trình piano cơ bản, sách học piano cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn từng bước một vào con đường âm nhạc này.

Còn nếu bạn vẫn không biết nên tìm loại sách dạy đàn piano nào, tìm sách tự học piano ở đâu tốt, thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

Giới thiệu những giáo trình, sách, tài liệu tự học đàn piano cơ bản tiếng Việt

Giữa vô vàn những đầu sách tự học piano cơ bản thì người học vô cùng bối rối khi không biết nên chọn cho bản thân những quyển sách học đàn piano nào phù hợp. Vì vậy, trung tâm âm nhạc Việt Thương đã biên tập ra bài viết này để giới thiệu với bạn những quyển sách học piano hiệu quả ngay sau đây.

Sách methode rose tiếng Việt

Có lẽ, sách Methode rose tiếng Việt đã trở thành quyển sách học piano quá thuộc với nhiều người học piano ở Việt Nam và cả thế giới. Đây chính là quyển sách dạy piano nổi tiếng của người Pháp và đã được phiên dịch thành nhiều ngôn ngữ. Với quyển sách dạy piano này, bạn sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ từng thao tác cơ bản khi bắt đầu luyện piano. Như cách đặt ngón tay, cách bấm phím, khóa pha, khóa sol, bài tập luyện ngón,… mà những người mới không nên bỏ qua.

Ngoài ra, sách Methode rose tiếng Việt gồm 3 quyển, với từng cấp độ khác nhau. Trong đó, quyển 1 là sách học piano cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã chắc chắn rằng mình đã thành thục các kỹ thuật, phương pháp ở quyển 1, thì hãy bắt đầu với quyển 2, 3. Vì đây là sách học đàn piano nâng cao hơn.

Tuy nhiên, một khuyết điểm của sách Methode rose là nó không trình bày quá nhiều về phần nhạc lý. Tác giả đã thiên về kỹ thuật chơi, luyện đàn piano hơn. Do đó, để học tốt piano với sách methode rose thì bạn nên sử dụng kèm theo những giáo trình học piano tiếng Việt về nhạc lý hoặc giáo trình nhạc lý cơ bản pdf.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về sách Methode rose, bạn lo lắng rằng nó không phù hợp với mình. Vậy thì đừng lo lắng gì cả! Bạn có thể tìm tải những quyển Methode rose pdf để tham khảo. Thông thường, Methode rose pdf thường miễn phí và bạn có tìm kiếm tại các trang web của những trung tâm âm nhạc. Bạn hãy thử trải nghiệm một vài ngày học với quyển Methode rose pdf này trước khi quyết định mua sách in.

Giáo trình nhạc lý cơ bản piano pdf

Nhạc lý luôn là kiến thức quan trọng mà không ai có thể bỏ qua mỗi khi học đàn. Bộ giáo trình nhạc lý cơ bản piano pdf sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về hợp âm, hòa âm, nốt, tông nhạc,… từ cơ bản đến nâng cao. Để tìm kiếm những tài liệu nhạc lý cơ bản piano pdf không quá khó, không bạn có thể ghé lại trung tâm âm nhạc Việt Thương để tải miễn phí.

Ngày này, người ta cũng chia sẻ nhiều tài liệu về sách nhạc piano, nhạc lý piano. Tuy nhiên, không phải quyển giáo trình học piano nào cũng phù hợp, cũng chuẩn xác. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Việc học nhạc lý piano quả thật khá chông gai, nhưng mọi chuyện đều sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn tìm được tài liệu nhạc lý cơ bản piano pdf phù hợp và kiên trì luyện tập.

Piano tail 2

Thực chất, piano tail 2 không phải là một quyển sách tự học piano, mà nó là một phần mềm luyện piano. Cách chơi rất đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo và điêu luyện giống như chơi đàn. Vì nếu sơ suất chạm phải các ô màu trắng thì bạn sẽ phải dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào. Giao diện của Piano tail 2 thân thiện, dễ nhìn với các ô màu xanh đen giống như những phím đàn piano xuất hiện với tốc độ nhanh trên màn hình. Người học phải thật nhanh tay để bấm đúng các ô này.

Và đương nhiên, với mỗi lượt chơi thì có một bản nhạc piano tương ứng phát ra, như thể bạn đang luyện đàn. Đa phần, những bản nhạc này thường thuộc nhạc cổ điển, nhạc Mozart,… Phần mềm học đàn Piano Tail 2 này chắc chắn sẽ giúp bạn luyện ngón, kỹ thuật đánh đàn điêu luyện.

Nên tìm giáo trình, sách, tài liệu tự học piano cơ bản tiếng Việt ở đâu?

Bạn nên tìm kiếm sách dạy piano tiếng Việt, tài liệu học piano ở đâu tốt, chất lượng? Câu trả lời là bạn có thể tìm kiếm trên google, các câu lạc bộ chơi đàn, các trung tâm âm nhạc,… Lời khuyên dành cho bạn hãy đọc thật review về sách dạy piano tiếng Việt đó, xem xét những đánh giá của người dùng, để chắc chắn rằng bạn sẽ phù hợp với quyển sách nào. Nếu bạn sợ mua phải giáo trình piano giả, kém chất lượng, thì các trung tâm âm nhạc là nơi mà bạn nên đến. Tại đây, bạn có thể chọn được những quyển sách học piano chất lượng, phù hợp với mình.

Đăng ký học đàn guitar ở TPHCM ngay

Hiện nay, trung tâm âm nhạc YAM đang có những khóa học đàn piano với giá ưu đãi. Học viên sẽ sở hữu một môi trường học tập “sang chảnh” và đầy đủ tiện nghi. Người học không có đàn cũng có thể tham gia được, bởi chúng tôi luôn trang bị đầy đủ thiết bị học tập cho học viên. Đặc biệt, bạn còn được cung cấp giáo trình piano chuẩn xác nhất để phục vụ việc học. Nếu bạn muốn mua đàn, thì trung tâm dạy nhạc chúng tôi có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho học viên rất hấp dẫn. Bạn ngại gì mà không trải nghiệm ngay bây giờ.

YAM biên soạn:

Tự Học Đàn Guitar Vọng Cổ

Trước khi bước vào phần tập đàn, chúng ta cần nên làm quen với phương pháp mới tập đàn qua internet. Ðó là hình thức viết bằng số, dây trước nốt sau. Thí dụ số 23, thì ta hiểu nốt đàn nằm ở dây số 2 và thuộc phiếm thứ 3 (tính từ bộ khóa vặn dây), hoặc 10 là dây 1 không bấm, hay 2-12 là dây số 2 và phiếm thứ 12 (gần thùng đàn). Dây 1 là dây đầu tiên, nhỏ nhất, tính từ thấp lên cao. Mỗi câu vọng cổ gồm 32 nhịp. Thông thường người ta xuống vọng cổ ở những câu 1, 4 hoặc 5. Những câu được xuống vọng cổ chỉ còn lại 16 nhịp. Song lang được gõ vào những nhịp 24 và 32 của mỗi câu. Hiện nay, bài vọng cổ biến dần sang dạng Tân Cổ Giao Duyên, nên chỉ hát 4 câu: 1-2-5-6 mà thôi. Và người ta chỉ xuống vọng cổ ở 2 câu 1 và 5.

6 câu vọng cổ được cấu kết như sau:

Câu 1: (xuống vọng cổ)Hò Xê Xang Cống Câu 2: Xề – Xang – Xang – Hò – Hò – Xê – Xê – Xang Câu 3: Xề Xang Xang Cống Xang Cống Xang Hò Câu 4: (xuống vọng cổ) Hò Cống Xang Hò Câu 5: (xuống vọng cổ) Hò Cống Xang Xề Câu 5: (tiếp từ câu 4) Xề Hò Hò Hò Hò Cống Xang Xề Câu 6: Xề Cống Xang Cống Xang Xề Cống Hò Chúng ta có thể gọi những chữ trên là PHÁCH. Mỗi câu có từ 4 đến 8 PHÁCH. Mỗi PHÁCH có 4 NHỊP. Những câu nào xuống vọng cổ được bắt đầu bằng phách Hò và 3 phách còn lại. Chữ đầu tiên xuống vọngg cổ gọi là Hò.

I) KHÁI NIỆM CĂN BẢN

1/ Lục Huyền Cầm: Trong loạt bài này chỉ đề cập đến cây Lục Huyền Cầm. Lục Huyền Cầm hay Ghi-ta Việt Nam, Ghi-ta phím lõm, Ghi-ta Vọng cổ hoặc Ghi-ta cải lương là cây đàn được cải biến từ đàn Tây Ban Cầm (guitare espagnole moderne), phát sinh ra từ vùng Ðất Nam bộ Việt Nam.

Chữ Lục Huyền Cầm là tên theo cây đàn gốc này. Vì đúng như tên gọi, đàn có tất cả 6 giây. Nhưng khi chuyển qua dùng cho cổ nhạc thì không cần giây 6 (MI thấp), do đó đàn tuy vẫn được gọi như vậy nhưng chỉ còn có… 5 giây.

2/ Cần đàn có phím lõm: Ngoài ra Cổ nhạc VN láy và rung… rất nhiều nên các phím đàn phải được đào khoét lõm xuống để nhạc sĩ có thể “nhấn”. Nếu giữ nguyên như Tây Ban Cầm thì “vuốt” sẽ không kịp để tạo âm hưởng này! Dầu cho làm kịp thì lại rất dể đứt tay! Mà có làm được như vậy cũng không thể tạo ra âm thanh phong phú bằng cách nhấn này. Các bạn có thể mua 1 cây đàn cũ và dùng dũa tròn hay dũa có một mặt tròn để dũa các phím. Phím sẽ mòn dần và thành hình gần như bán nguyệt, sâu độ 1 cm là vừa (xem hình 1). Nếu sâu quá thì cần đàn sẽ bị yếu đi, lúc đó khi căng giây sẽ bị cong từ từ vì sức kéo của giây và sẽ làm lạc giọng rất dể dàng! Khi mua đàn cũ nên để ý xem sau khi lên giây, cần đàn còn thẳng hay không? Có loại cần đàn được dán ghép một thanh gổ mỏng loại rất cứng ở giữa, suốt dọc cần đàn, để chịu sức căng cho khỏi bị cong với thời gian. Vì nếu làm toàn bằng gổ cứng này thì đàn sẽ rất nặng nề. Khi dủa loại cần đàn này phải để ý chổ gổ “mềm hơn” sẽ bị mòn lẹ hơn, do đó phải để ý cầm dũa cho thẳng để được mòn đều. Vì chỉ làm được 1 lần, nếu bị sai thì… đành phải tìm mua đàn khác! 3/ Dây đàn: tùy theo ý thích có thể căn cứ theo sau mà chọn lựa

Cách tập đàn: KÍ ÂM 6 CÂU VỌNG CỔ

A. DÂY ĐÀO

(Câu 1) gồm 4 khuôn: Hò- Xê – Xang – Cống

/// 25 25/ 30/ 20/ 25// 28 15~/ 17h18/ 10 17/ 28 37// 28 17/ 10 17 10 17 1-10 1-12/ 2-10~ 1-12/ 19 17// 28 37/ 10 35~/ 33 30h33/ 25// (hò)

25/ 23 25 23/ 25 20 23 13/ 10 25 23 35// 33 30 33 20/ 23 10 13 33/ 23~/ 10 12 13 21// 33 12/ 13 12 10 21h23/ 10 23p21/ 20 35~// 30 50/ 10 15~ 14 10/ 25 10 14h15 17 19 17// SL (Xê)

/17 18 17/ 28 17/ 1-10~// 1-12/ 1-14 1-16/ 1-19 1-16/ 3-19 1-19// 1-16 1-14/ 1-12 2-14/ 2-12 10 1-12 29/ 2-12 2-10~ 3-12// 10 1-12/ 19 1-12 19/ 2-14^2-12 3-12 2-10~

2-10~/ 2-10n 2-10~/ 29 20/ 20h23 23// 13 33/ 13 10 31b30/ 10 23~ 21 20// 35 33 30/ 33 35 37 25/ 28 27 25 38/ 37 35~ 30// 50 30/ 33 35~/ 20 21 10/ 12 13 21// SL (Cống)

Câu 2: Xề – Xang – Xang – Hò – Hò – Xê – Xê – Xang

13 12/ 10 13 12 10/ 13 12 10 23/ 25 23 25 20// 23 13 10 25/ 23 35 33 30/ 33 20 23/ 10 13 12 10 21// 33 43/ 33 30 33/ 21 23 21 20 25/ 35~ 33 30// 37h38n(3-12)/ g(39) 37/ 50/ 35~//(xang)

35~/ 35~/ 35~/ 30// 33/ 35~ 20/ 23h25 23~/ 13 33// 13 10/ 13 12 10/ 21 23 21 20 25/ 23 35~ 33 30// 10 1-12/ 10 1-12 19 2-12/ 29 3-12/ 2-12 39 2-10~//(xang)

2-10n~/ 2-10~ 2-10~/ 29 2-12/ 1-10h 1-12 1-10~// 1-12h 1-14/ 1-12 2-14/ 2-12 10 1-12 2-9/ 2-12 2-10~ 20// 23/ 25~ 27h28n/ 28/ 27// 20 23/ 25 27h28n(2-12)/ 28/ 27 25//(hò)

Câu 3 Xề – Xang – Xang – Xê – Xang – Cống – Xê – Hò

49h4-10/ 49 47 45/ 47 45 47 45/ 47 45 47 33// 35 33 35 33/ 35 33 35 23 25 23 25 13/ 15 13 12 10// 13 12 10 23/ 10 12 13 21/ 23 21 20 25/ 23 35 33 30// 33 32 30 43/ 33 21^ 20/ 30 33 20/ 33 20 25 35~// (Xang)

2-10n/ 2-10~ 2-10~/ 29 2-12/ 1-10// 1-12 1-14/ 1-16 1-19/ 1-16/ 1-14// 1-12/ 2-15 2-14 2-12 10 1-12 29/ 2-12 2-10~ 3-12// 10 30/ 15 14 10/ 25 10 14h15/ 17 19 17 (Xê)

17/ 17 18 17 28/ 27/ 10 23~// 13 33/ 10 13 10/ 31b30 10/ 23~ 21// 20h21n~/ /20h21n21g/ 30// 13 10/ 13 12 10 21/ 20 30h33 20/ 33 20 25 35~//(xang)

/35~ 33/ 32/ 33 32 30 43// 53 43/ 30 42/ 53p52/ 50 62 60// 53 50/ 53 43/ 42h43p42 30/ 50

10/ 21~ 20/ 42/ 20// 25n/ 25n/ 23~/ 21// 33 12/ 10 21~/ 20 35~/ 30h33// 30 50/ 10 10 10/ 10 10 14h15/ 17 19 17// (xê)

(Câu 4) Hò – Xê – Xê – Hò

/25n~ 25n~/ 25n~ / 37ng// 35~h37/ 25 25/ 25~/ 25~ 37ng

1-10p19/ 17 2-10~ 17/ 28 17/ 1-10h1-12// 2-10~ 2-12/ 1-10 1-12/ 2-10~/ 1-12 19 2-12ng// 29/ 2-12n/ 29/ 2-12ng// 2-10~ 29 10 25/ 15~ 14 10/ 25 10 14h15/ 17 19^ 17 SL (xê)

17(3) / 17 17/ 28 17/ 10 17 1-10 1-12// 2-10~ 1-12/ 19 1-12 2-12/ 10 1-12 29/ 2-12 2-10~ 20// 23h25 23~/ 13 33/ 13p12/ 10 21 20 35~// 33 30/ 33 20/SL 25 23 35~/ 33 30h33 25// SL (hò)

Câu 5: Xề – Hò – Hò – Hò -Hò -Xê – Xê – Xề

/25 /25 /25(3)

47/ 47 49 4-10/ 49 47 4-10 49/ 47 45 47 45// 47 33 35 33/ 35 23 25 23~/ 13p12/ 10 23~ 20h21~// 20h21~ 20h21~ / 20h21~/ 13p12/ 10 21 20 35~// 33 30/ 33 20/ 25 23 35~/ 33 25// (hò)

15/ 35 15/ 13 12/ 13 12 10 23~// 10 25/ 27h28/ 17 28/ 27 25~ 37// 20 33/ 10 13 10/ 31b30 10 23~/ 21 20// 25 30/ 33 20/ 25 23 35~/ 33 30h33 30// (hò)

30/ 30/ 50/ 30(3)// 20 10/ 23~ 21/ 20 35/ 33 30 33 42// 33~ 30/ 33 20/ 10 13 12/ 10 25 23 35~// 33 30/ 33 20/ 25 23 35~/ 33 30h33 30// (hò)

25n~/ 23~/ 20 23~/ 25~ 27// 13~/ 15~ 17/ 1-10/ 1-12 1-12// 1-15n/ 1-12 1-12/ 2-14n(17) / 2-12 2-10~ 3-12// 10 30/ 15~ 14 10 25/ 10 14h15/ 17 19^ 17

17/ 17 18 17/ 28 27/ 10 23~// 13 33/ 10 13 10/ 31b30 10/ 23~ 21 20// 10 1-12 1-10/ 1-12 1-14 1-10 1-12/ 19 2-12 1-12 29/ 2-12 2-10~ 3-12// 10 3-12/ 19 1-12 29/ 2-10~/ 2-12 2-14 2-12

2-12 2-12 2-12/ 2-12 2-12/ 1-12 1-14 1-15/ 1-14 1-12 1-14 1-12// 2-15~ 2-12/ 2-15 1-12 1-15 1-12/ 10 1-12 / 10 1-12 19 2-12// 2-10~ 2-12/ 1-10 1-12/ 2-10~ 1-12^ 19^ 17// 28 27/ 28n(12)/ 28n(12)/ 28g 37// SL (xề)

Câu 6: Xề – Xê- Xang- Cống- Xê- Xề-Xê-Hò

42/ 33 32/ 30 33 32 30/ 33 32 30 45// 47 45 47 45/ 47 45 47 33/ 35 30 35 33/ 30 33 35// 20 23h25 23~/ 13 10/ 21 20/ 35~ 33// 30 50 30/ 33 30 33 35/ 33 35 20 21/ 10 23 21 20

10/ 21~/ 20 42/ 20// 25~/ 23ng/ 15~/ 10 21// 33 12/ 13 12 10 21/ 23 21 20 25/ 23 35~ 33 30// 10 1-12/ 19 1-12 19/ 2-14^ 2-12/ 10 2-10~

2-10n/ 2-10~ 2-10~/ 29 2-12/ 1-10 1-12 1-10// 1-12h1-14/ 1-15 1-12/ 10 1-12/ 19 2-12// 2-10~ 29/ 1-12 19/ 2-12 2-12/ 2-10~ 3-12// 10 3-12/ 19 2-12 29/ 2-10~/ 2-12 1-12 2-13// (Cống)

2-13n~/ 2-13n(17)/ 2-13n~ 2-13/ 2-12 2-12// 1-15 3-15/ 1-15 1-12/ 1-14 1-15 1-14 1-12/ 2-14 2-13 2-12// 10 2-12/ 1-12/ 29 2-12n/ 2-10~// 29 10 25/ 15~ 14 10/ 25 10 14h15/ 17 19 17// (xê)

28 27/ 25 23~/ 13 20/ 23 10 13 10// 35~ 20/ 33 23~/ 10 13 10/ 23~ 21// 33 43/ 33 21/ 23 21 20 25/ 10 25 23// 35~ 33 30h33n/ 33n/ 33n~/ 33 42// SL (xề)

28/ 2-10~ 2-12/ 1-10 1-12/ 1-14 1-15 1-12// 2-15~ 2-12/ 2-15 1-12 1-15 1-12/ 2-14/ 2-12 2-10~ 20// 23ng/ 13 33/ 10 13 10/ 21 20// 10 25/ 10 35~/ 33 30h33/ 25 B. DÂY KÉP Câu 1 gồm 4 khuôn: Hò- Xê – Xang – Cống

35/ 40 43 45/ 47 30 33 35/ 20 21 20 25// 10 21/ 20 31 33 31/ 30 35 33 45/ 43 40 43 50// 10 25/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~

33n/ 33~ 33~/ 32 40/ 33~ 45// 10 25/ 18 17/ 18 17 15 28/ 15 17 18 25// 28 15 17 18/ 17 15 17 15 27/ 25/ 23~ 22// 35 40/ 35 10 15 22/ 23~ 25/ 15 26// (Cống)

Câu 2: Xề – Xang – Xang – Hò – Hò – Xê – Xê – Xang

26~/ 26n/ 20h23n~/ 20h23n~// 20 11/ 11 10/ 21/ 13~// 15h17/ 18 38/ 18 17 15/ 28 27 25// 38 37 35/ 48 47 45~/ 47 40h43/ 45 43 50// (Xề)

42h43p42 30/ 53 55 53/ 55 43 45 43/ 45 43 45 33// 35 33 35 23/ 25 23 25 13~/ 23 23/ 13h15 13~// 15h17/ 18 15/ 27^ 25/ 23~ 22 35// 40 43 45/ 47 30 33 35/ 20h21 10 15/ 13 35 23~

/23n /23~ /23~

18 17/ 18 17 15 28/ 15 17 18 25/ 28 15 18 15 38// 35 25/ 18 17/ 15/ 27 25ng// 10/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~// 35 40 35/ 10 15/ 12 15 12/ 10 35 23~ Câu 3 Xề – Xang – Xang – Xê – Xang – Cống – Xê – Hò

23n 23n 23n 23n 23~ 20(đoạn này canh thời lượng đủ 2 nhịp)// 23 10/ 25 10/ 23~ 20/ 37// 33/ 35 20 37/ 10 25/ 23 21// (Xề)

23 21 20 35/ 20 35 33 30/ 33 35 20 21/ 20 25 10 25// 21h22p21/ 20 31/ 31 30/ 30 43 43// 42h43p42/ 40 53h55 53/ 50 53 40/ 50 43 40 55// 60 10/ 15 12/ 10 35 22 10/ 22 30 23~// (Xang)

23~/ 43/ 33/ 21 10// 31ng/ 30 35 33 45n/ 45~/ 43 55 53 50// 10/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~// 35 40 35/ 10 15 22/ 23~ 15 25/ 27 25// (xê)

2-15~/ 2-15~ 2-15~/ 2-14 10/ 15 10// 13 15 17 15/ 10 38 38/ 18 17/ 15 28 27 25// 10 25/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~// 35 40 35/ 10 15 22/ 23~ 25/ 15 26// SL (Cống)

27/ 25/ 30/ 25// 15/ 17h19/ 39 19/ 17~// 39 19/ 17/ 15 17 15/ 26 25 38// 35 40 35/ 10 15/ 22 23~/ 25 27 25 (Xê)

19 39/ 15 27/ 15 17/ 19 15// 28~ 25/ 28 15 18 15/ 27 25 38/ 37 35 38 30// 30 35 33~/ 30 35/ 38 25/ 47// 10 15/ 23~ 30/ 33 35 33 45~/ 43 35// SL (Hò).

Câu 4: Hò – Xê – Xê – Hò (Vô vọng cổ)

///40 30 35// 23~ 10/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~ 30// 10 13~/ 10 25/ 18 17/ 15 28 27// 25 38 35/ 30 35 38 25/ 47 45~/ 43 35

25/ 28 25 28 15/ 17 18 17 15/ 18 17 15 28// 15 17 18 25/ 28 15 18 15 26/ 25 38/ 37 35 38 30// 30 35 33~/ 30 35/ 38 25/ 47// 10 15/ 23~ 30/ 33 35 33 45~/ 43 35// SL(Hò)

Câu 5: Xề – Hò – Hò – Hò -Hò -Xê – Xê – Xề

/35 /35(3) /35(2) 35// 38 35/ 38 35 38 30/ 35 38 30 38/ 30 38 30 37// 38 37 35 33/ 35 33 31/ 33 3-10 33/ 30 33 35// 45~ 30 43p42/ 30 53 53~/ 43p42/ 40 53~ 50// (Xề)

/35 /35(2) /35(2) 35// 38 37/ 35 38 37 35/ 48 47 45/ 47 45 43 50// 43 42/ 43 42 40 53/ 55 40 43 42/ 40 53 55 50// 43 40/ 50 40 43 30/ 35 33 45~/ 43 40h43 35// (Hò)

/35 /35 /40 35(3)// 20 21/ 10 15/ 12 15 12/ 10 23~ 30// 30 35 33~/ 30 35/ 38 25/ 47// 10 35/ 23~ 30h33/ 33ng~/ 35

15/ 26~/ 25 30/ 25 Câu 6: Xề – Xê- Xang- Cống- Xê- Xề-Xê-Hò

/ 30(5)/ 30/ 37// 3-10 37 3-10 37/ 37/ 35 33 35 33 31// 33 31 30/ 43h45 43/ 42h43p42/ 40 53 53// 55h57/ 47 59/ 57 55/ 47 67// (Xề)

47/ 67 47/ 57/ 55 53 55 53// 55 63/ 63 53 43/ 40 43 42/ 40 53 52 50// 10/ 15 12/ 15 12 10 22/ 25 23~// 35 40 35/ 10 15 22/ 23~ 25/ 27 25// (Xê)

23n/ 23~ 23~/ 22 30/ 23~ 35// 10 25/ 18 15/ 17 18 17 15/ 18 17 15 28// 15 17 18 25/ 28 15 18 15/ 27^ 25/ 23~ 22// 35 40 35/ 10 15 22/ 23~ 25/ 15 26

2-10~/ 26g/ 20h23n/ 20g23n// 20/ 11 20/ 11 10/ 21 13~// 15h17/ 18 15/ 27/ 25 23~// 35 40 35/ 10 15 22/ 23~ 25/ 27 25

30/ 25 10/ 15 17/ 19 15 28~// 25/ 28 15 18 15/ 38 15/ 27 26 25// 10 25/ 10 25 13 15/ 23~ 15/ 12 15 25// 15 35/ 20h22/ 10 23~/ 22 30// SL (Xề)

30(2)/ 30(3)/ 30(2) 33 35/ 20 21 20 25// 10 21/ 20 33/ 32 43/ 30 53// 43 50/ 43 31h33/ 31 30 35/ 33 45~ 43 40// 43 35/ 10 15 22 23~ /25 /27 25 B. DÂY XỀ Câu 1 gồm 4 khuôn: Hò- Xê – Xang – Cống (Vô vọng cổ)

37/ 37(5)/ 3-10 37/ 3-10 37 3-10 27// 2-10 27 2-10 17/ 19 1-10 19 17/ 3-10 17/ 29 28 27// 20 27/ 20 27 17 14/ 14 17 24 27 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~ / 27 29 27

17/ 29n/ 29 27/ 37 27// 3-10 37/ 27 1-10/ 19 17/ 29 27// 20/ 23 12 32/ 20 23 25/ 27 25~// 37 20 37/ 24 14/ 14 17 20/ 24 37 25~// (Xang)

25n/ 25~ 25~/ 20 30h32/ 23 20// 45 45/ 35 23/ 35 23/ 35 20 23 32// 23n~ 20/ 24 27/ 14 17 24/ 27 25~// 37 20 37/ 14 17/ 24 25~/ 27 17 28n// SL (Cống)

Câu 2: Xề – Xang – Xang – Hò – Hò – Xê – Xê – Xang

28n(10)~/ 28n(12)/ 28n(10)~ 28g/ 27 27// 28n(12)~/ 28g 27/ 1-10/ 28n 1-10// 19/ 17 15~/ 14/ 12 27// 23p22/ 20 35~/ 20h22 12/ 13p22 20 32

35 32 35 32/ 35 32 35 22/ 25 22 25 12/ 15 12 10 23// 22h23p22/ 20 35h37 35~/ 33 32/ 30 33 32// 30 45 45/ 35 23/ 20 37/ 3-10 37 3-10 27// 2-10 27 2-10 17/ 19 1-10 17 29/ 27 20 24 14/ 27 17 15 25~

/25n /25~ 25~/ 20// 27/ 1-10 17/ 19 1-10 19 17/ 2-10 29 27// 20 27/ 17 24/ 27 27/ 25~// 37 20 37/ 24 14/ 27n 20/ 24 37 25~

25~/ 25n 25~/ 23 22/ 23 22 20 35~// 23 45/ 35 23/ 20 23 20/ 35 20 23 32// 23n~ 20/ 27 17/ 37 17/ 14 17// 27 17 25~ / 20 23 32/ 20 23 25/ 27 25~ 37// (Hò)

17/ 28n/ 28g 27/ 47 27// 3-10 37/ 27 1-10/ 19 17/ 15h17 15~// 27 15/ 17 19/ 27 29 27/ 28h27 3-10 37// 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27// (Xê)

27(3)/ 27 27/ 17 19 1-10/ 19 17 19 17// 2-10~ 27/ 2-10 17 1-10 17/ 3-10 17/ 29 28 27// 20 27/ 17 24/ 27 27/ 25~ 20// 22 22/ 13/ 12 23/ 22 25~ Câu 3 Xề – Xang – Xang – Xê – Xang – Cống – Xê – Hò

25n/ 25n/ 25~/ 25~// 25~/ 23n/ 10/ 25// 23n/ 10 25/ 23p22/ 20 35// 20 22/ 23 13/ 12 13 12/ 23 32// (Xề)

21/ 21 21/ 21n~ 21/ 20 35~// 23 45/ 35 23/ 20 23 22/ 20 35 33 32// 23~ 20/ 23 25 27 17/ 24 27 24/ 27 25~// 37 20 37/ 24 14/ 28n 27/ 37 25~// (Xang)

25~/ 25~ 25~/ 24 27/ 15 17 15// 27 15/ 17 19/ 1-10 17/ 29 27// 20 27/ 17 24/ 27 27/ 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27// (Xê)

20h28n/ 28g/ 27 49/ 27// 17/ 19h1-11/ 29/ 1-11// 19 29/ 1-11 19/ 17 19 17/ 28p27 3-10// 37 20 37/ 24 14/ 27n 20/ 24 37 25~// (Xang)

25~/ 25n 25~/ 23 22/ 23 22 20 35// 23 45/ 35 23/ 20 23 22/ 20 35 33 32// 23~ 20/ 24 27/ 14 17 24/ 27 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 17 28// SL (Cống)

28n~/ 28g/ 27 47/ 27// 17 19/ 1-11 17/ 3-11 17/ 29 27ng// 27/ 17 14 / 14 17 24/ 27 25~// 37 20 37/ 14 17/ 24 25~/ 27 29 27// (Xê)

27/ 2-10 17 1-10 3-10/ 1-10 17/ 19 1-10 19 17// 2-10~ 27/ 2-10 17 1-10 17/ 29 27 20/ 23 32// 23n~ 20/ 23 25 27 15/ 17 19 1-10 19/ 17 2-10 29 27// 3-10 37/ 3-10 27h28n~/ 27 3-10/ 37// SL (Hò)

Câu 4: Hò – Xê – Xê – Hò (Vô vọng cổ)

/ 37/ 37/ 37// 17 17/ 27 17 25~/ 20 13 12/ 20 12 23 32// 23n~ 20/ 27 17/ 37 17/ 14 17// 27 17 25~/ 20 23 32/ 20 23 25/ 27 17 37// (Hò)

17/ 28n/ 29 27/ 49 27// 17 19/ 1-11 17/ 3-11 17/ 29 27ng// 27/ 17 14/ 14 17 24/ 27 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27// (Xê)

Câu 5: Xề – Hò – Hò – Hò -Hò -Xê – Xê – Xề

37/ 37/ 37(2)/ 37// 3-10 39/ 3-10 39 37 35~/ 37 30 35 37/ 30 35 30 37/ 30 35 30 33/ 30 37 30 32/ 30 32 33 32/ 30 44 45// 44 45 44 45 44/ 45 44 45 44/ 42 40 42 44/ 40 42 40 52// (Xề)

37/ 37(2)/ 37(2)/ 37// 27 1-10/ 17 29/ 27 20 12/ 23 32// 23n~ 20/ 27 17/ 37 17/ 14 17// 27 17 25~/ 20 23 32/ 20 23 25/ 27 25~ 37

37/ 37/ 37(2)/ 37// 17 14/ 27 25~/ 20 12/ 23 32// 23 12/ 15h17/ 25~ 17/ 14 17// 27 17 25~/ 20 23 32/ 32h35 23/ 35 45 37

27/ 2-10 17/ 19 1-10/ 19 17 17// 2-10~ 27/ 2-10 17 1-10 17/ 3-10 1-10/ 17 2-10 29 27// 20/ 23 12 32/ 20 23 25/ 27 25~ 37// 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27// (Xê)

17/ 28n/ 28 27/ 49 27// 17 19/ 1-10 17/ 3-10 17/ 29 27ng// 27/ 17 24/ 27 27/ 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27// (Xê)

1-10 19/ 1-10 19 17 2-10/ 17 1-10 27/ 2-10 17 1-10 17// 3-10 37/ 27 1-10 / 17 1-10 19/ 17 2-10 29 27// 22/ 22 22/ 23n(5)~/ 23n(7)~// 23 22h23n/ 23~/ 22 20/ 35~ 32// (Xề)

Câu 6: Xề – Xê- Xang- Cống- Xê- Xề-Xê-Hò

45/ 35 23/ 15~ 17/ 19 1-10 17// 2-10~ 27/ 2-10 17 1-10 17/ 3-10 1-10/ 17 2-10 29 27h28p27// 20/ 23 12 32/ 20 23 25/ 27 25~// 37 57 37/ 20h23/ 25~/ 27 29 27

17/ 28 27/ 49/ 27// 17/ 19h1-11/ 19 17/ 29 27// 20 27/ 17 24/ 27 27/ 25~// 37 20 37/ 17 14/ 14 17 20/ 24 37 25~

25~/ 20/ 30h32/ 23 20// 45/ 35/ 32h35 23/ 20 33 32 32// 23 20/ 24 27/ 14 17 24/ 27 25~/ / 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 17 18// (Cống)

25n~/ 28g/ 27/ 49// 27 17 19/ 1-11^ 3-11/ 1-11 19^/ 17 2-10// 29 27/ 17 24/ 27 27/ 25~// 37 20 37/ 14 17 24/ 25~/ 27 29 27

27/ 27 27/ 17 19 1-10/ 19 17 19 17// 2-10~ 27/ 2-10 17 1-10 17/ 3-10 1-10/ 17 2-10 29 27// 20 27/ 20 27 15 17/ 25~ 17^/ 14^ 12// 23 22h23n/ 23/ 22 20/ 12 32

23 22 23 22 20 35~ 23 45 35 23 22h23p22 20 33 32 23 20 24 27 14 17 24 27 25~ 37 20 37 14 17 24 25~ 27 29 27

Cập nhật thông tin chi tiết về Sách Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano, Đàn Guitar, Trống Và Harmonica trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!