Xu Hướng 6/2023 # Phần Mềm Học Từ Vựng English Tooltip Pro # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phần Mềm Học Từ Vựng English Tooltip Pro # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Học Từ Vựng English Tooltip Pro được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

-Khi bạn học tiếng anh, thầy cô ở lớp thường khuyên bạn nên trao dồi thêm vốn từ vựng của mình. Khi bạn đọc một bài báo tiếng anh, bài báo tuy không dài nhưng bạn vẫn phải tra từ điển mỏi cả mắt. Khi bạn nghe một bài hát bạn không hiểu bài hát này nói về gì. Hay khi bạn xem một bộ phim Mỹ trên TV thì cũng bắt gặp không ít từ mới khác.

Từ mới xuất hiện mọi lúc, mọi nơi khi bạn bắt đầu học tiếng anh !

Vậy tại sao bạn không hệ thống tất cả từ mới, bài hát,… mà mình đã gặp vào một phần mềm và biến chúng thành vốn từ vựng của mình.

English ToolTip được thiết kế ra để bạn làm điều đó!

– English ToolTip xây dựng dựa trên việc tìm hiểu, phân tích nhu cầu thực tế của xã hội nói chung và trải nghiệm của những người dùng phiên bản trước nói riêng, cùng với tâm huyết của những người thực hiện. Và giờ đây English ToolTip vẫn không ngừng cải tiến để mang đến cho người dùng một phiên bản chất lượng nhất, hiệu quả nhất

-Với 16 thử thách đa dạng từ: nhớ từ vựng, hoàn chỉnh từ vựng, đọc hiểu cho đến nghe và điền từ vào chỗ trống, viết những gì bạn nghe được,… Và tất cả được phân chia theo các cấp độ từ dễ đến khó, kết hợp với hệ thống tính điểm, Level,… được phân chia một cách hợp lý, English ToolTip sẽ giúp bạn học từ vựng cũng như rèn luyện kỹ năng nghe theo một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

-Và còn khá nhiều tiện ích khác như : Ôn tập từ vựng, Luyện nghe, Luyện gõ, Luyện dịch, Nhắc nhở,… English ToolTip sẽ giúp bạn ôn lại vốn từ vựng của mình thật chắc chắn trước khi tham gia thử thách.

Vài lời nhắn nhủ:

Chào các bạn, lời đầu tiên mình muốn nói là xin cảm ơn các bạn đã sử dụng English ToolTip trong thời gian qua. Ở thời điểm mình viết bản này thì các phiên bản trước đã đạt gần 55.000 lượt tải về từ khắp mọi miền trên đất nước, ngay cả các bạn sinh sống ở nước ngoài cũng rất yêu thích. Và mình xin gửi lời cảm ơn cùng lời chúc sức khỏe đến các bạn đã có những đóng góp hết sức quý báu để giúp phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn.

I/Phần thử thách

-Màn chơi Kẹo MútMàn chơi dễ nhất gồm 6 thử thách cơ bản dành cho những người mới sử dụng. Tất cả màn chơi đều được tự động lưu lại khi bạn vượt qua và mỗi màn chơi đều có tính giờVới âm thanh vui nhộn và nội dung cũng như cách chơi thú vị chắc chắn sẽ làm bạn say sưa vừa chơi vừa học

-Màn chơi Chuông VàngMàn chơi này có độ khó là trung bình, khi bạn đã tích lũy thật nhiều xu ở màn chơi Kẹo Mút bạn đổi thành ngôi sao may mắn để mở khóa các thử thách ở màn chơi này.Màn chơi này có 12 thử thách

-Màn chơi Kim Cương ĐỏĐây là màn chơi khó nhất, để mở khóa cũng như chơi được các thử thách ở màn chơi này thì bạn phải nắm thật chắc từ vựng, kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng nghe phải thật tốt thì mới có thể vượt qua các thử thách ở màn chơi nàyMàn chơi này gồm có 16 thử thách, trong đó có những thử thách bạn sẽ rất khó khăn mới vượt qua được

-Hoàn chỉnh từThử thách này giúp bạn nhớ nhanh mặt chữ bằng cách bạn phải điền các ký tự còn trống để hoàn chỉnh nhiều từ vựng

-Trắc nghiệm từ vựngThử thách này giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh nào là thích hợp vì bạn phải tìm ra đâu là đáp án chính xác để câu ví dụ có nghĩa.

-Nghe và điền từThử thách này là cách giúp bạn luyện nghe tuyệt vời nhất, với những giai điệu du dương (English Song), với những tin tức thời sự nóng hỏi (VOA) và những câu truyện cổ tích (English Story) sẽ làm bạn thật sự thư giãn nhưng vẫn giúp bạn có được kỹ năng nghe thật tốt và biết thêm nhiều từ mới.Có hỗ trợ xuất ra tập tin PDF rất thích hợp cho việc in đề để học viên tự làm sau đó xuất ra tập tin có kết quả.

-Nhớ từ vựngThử thách này giúp bạn rèn luyện trí nhớ thật tốt bằng cách nhớ các từ vựng.Được phân chia theo một cách tự nhiên đi từ dễ đến khó.

-Đọc hiểuThử thách này giúp bạn rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình.Qua đó cũng giúp bạn học được thêm nhiều từ mới vì có hỗ trợ chức năng tra nhanh nghĩa.

-Flash CardThử thách này vừa giúp bạn rèn luyện trí nhớ vừa giúp bạn học thuộc từ vựng rất dễ dàng như đang chơi một trò chơi vậy.

-Chọn từ vựng đúngThử thách này giúp bạn nhớ giải nghĩa và nghĩa của từ vựng một cách chắc chắn hơn vì sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu bạn chỉ nhớ các từ vựng một cách mơ hồ.

-Ghép nghĩaThử thách này cũng giúp bạn nhớ nhanh nghĩa và giải nghĩa của từ vựng bằng cách kéo thả nghĩa và giải nghĩa vào thẻ từ vựng thích hợp.

-Đoán từ qua ảnhThử thách này giúp bạn sử dụng nhiều kỹ năng như nhớ từ vựng, tưởng tượng và đọc hiểu giải nghĩa thật nhanh.

-Tách từ vựngThử thách này khá thú vị, thử thách giúp bạn phân biệt và tách các chuỗi ký tự thành các từ vựng có nghĩa.Từ vựng này nằm trong từ điển mà bạn dùng để tham gia thử thách.

-Nghe và viếtĐây là thử thách luyện nghe khó nhất, bạn chỉ việc nghe bài hát và viết tất cả những gì mình nghe được.Và đây cũng là cách luyện nghe rất hiệu quả, nếu kiên trì thì kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

-Ghép ký tựThử thách này đòi hỏi bạn phải nhớ thật nhiều từ vựng vì từ những ký tự được cho trước bạn phải ghép lại thành từ vựng có nghĩa.Từ vựng này nằm trong từ điển mà bạn dùng để tham gia thử thách.

-Hoàn chỉnh bài đọcĐây là thử thách khá khó khăn, vì nó đòi hỏi vốn từ vựng khá lớn và kỹ năng đọc hiểu phải thật tốt.Các từ vựng còn thiếu có không quá 4 ký tự (Giúp bạn giảm độ khó của thử thách này).

-Điền từ vào chỗ trốngThử thách này rất khó để vượt qua nếu không sử dụng gợi ý, nhưng bạn nhớ là sử dụng gợi ý sẽ làm thời gian rút ngắn lại.Thử thách này giúp bạn nhớ được từ vựng và cách sử dụng từ đó theo ngữ cảnh thích hợp.

II/Rèn luyện kỹ năng: -Ôn tập hệ thống lại từ vựng

-Giúp bạn nghe audio và xem video với lời bài hát trực tuyến. Bạn có thể nghe ngẫu nhiên, nghe lặp lại từ điểm A đến điểm B,…

-Đây là phần luyện gõ tiếng anh, phần này sẽ giúp bạn làm quen với mặt chữ và cấu trúc câu.

-Với chức năng luyện dịch phần mềm còn hỗ trợ bạn xem nhanh nghĩa của các từ mới trong bài đọc và bạn chỉ việc dịch lại các tựa đề này ngay trên phần mềm. Có hỗ trợ bài dịch mẫu để bạn tham khảo.

-Tự động sao lưu từ điển định kỳ, kéo thả di chuyển các từ vựng qua lại giữa các từ điển.

Và ngoài ra giao diện phần mềm đơn giản và tiện dụng hơn, hỗ trợ hiển thị nhắc nhở luôn ở trên cùng, cho phép thêm hình nền mới, hiệu ứng âm thanh, điều chỉnh âm lượng và tốc độ giọng đọc, khởi động cùng với Windows.

Yêu cầu trước khi cài đặt: -[URL=”http://www.microsoft.com/download/en/confirmation.aspx?id=25150″].Net FrameWork 3.5 SP1[/URL] (dành cho Windows XP, Windows 8)-Chỉnh lại thời gian của máy tính cho đúng và tắt User Account Control

Yêu cầu khi sử dụng: Có kết nối Internet khi tìm từ vựng, hình ảnh, lời nhạc trực tuyến và giọng đọc thật.

Code: http://www.mediafire.com/?co8x5qbuvxt0a

Link Google Drive:

Code: https://docs.google.com/folder/d/0B2_v0vQxSZZAbDlQVS1GQ1FKNXM/edit?usp=sharing

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn muốn tải thêm dữ liệu luyện nghe thì bạn nên vào liên kết bên dưới để tải.

Code: http://www.ettip.com/chia-se-tu-dien-va-chu-de-luyen-nghe-cho-english-tooltip-3.html?newsid=101

Thông tin về phần mềm

Code: http://www.ettip.com/gioi-thieu-ettip-4.html

Các bạn đừng sử dụng Crack, Patch, Activation hay các bản Full (do crack sẵn) mà nên mua Key English ToolTip Pro để phần mềm có thể phát triển và hỗ trợ bạn tốt hơn nữa trong quá trình học ngoại ngữ…!

Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 : Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

Nhiều nghiên cứu cho rằng, trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có khả năng phát triển não bộ, tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn. Việc cho con tiếp cận với ngôn ngữ sớm khiến cho quá trình thẩm thấu ngoại ngữ qua các bài hát, các hoạt động thể chất phong phú, vui vẻ, các trò chơi, các câu chuyện hay các cuộc hội thoại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lớp 1 chính là bước khởi đầu cho các em học tiếng Anh theo một lộ trình phù hợp nhất và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 1. Đồng thời giới thiệu về một số phần mềm học tiếng Anh cho học sinh lớp 1.

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1

2. Học từ vựng thông qua hình ảnh

Trẻ con thường rất thích đọc truyện tranh. Nắm bắt được tâm lí này, Step Up khuyên bạn nên cho bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thông qua hình ảnh. Bạn có thể mua cho bé những cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh đơn giản. Bên cạnh việc học từ vựng qua các sách giáo khoa, bạn có thể cho bé đọc truyện tranh song ngữ. Những cuốn truyện dành cho thiếu nhi thường được viết bởi các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Sẽ không quá khó để các bé có thể tiếp nhận thông tin. Bên cạnh đó bạn có thể mua cho bé những bộ từ điển bằng hình ảnh. Bé sẽ thích thú hơn rất nhiều so với việc học từ vựng bằng từ điển giấy thông thường đấy.

3. Học từ vựng qua trò chơi, bài hát

Học từ vựng qua trò chơi

Thay vì bắt bé ngồi vào bàn và học một cách nhàm chán, bạn hãy thử những cách học mới. Hãy cho bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thông qua trò chơi, bài hát. Mỗi buổi học bạn có thể dành ra 15 – 20 phút để dạy bé các bài hát tiếng Anh. Ban đầu bé có thể chưa hiểu hết ý nghĩa bài hát nhưng ngày nào cũng được học bé sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó hãy tổ chức cho bé một số trò chơi trong lúc học. Việc học sẽ khiến bé cảm thấy chán dần nhưng khi lồng ghép các trò chơi vào bé sẽ thấy hứng thú hơn.

4. Học đi đôi với hành

Học đi đôi với hành

Nếu bạn muốn dạy con học từ vựng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhưng khả năng tiếng Anh của bản thân còn hạn chế thì Step Up gợi ý cho bạn bộ sách giúp nâng cao khả năng từ vựng để có thể tự tin dạy con học. Đó là bộ từ vựng gồm 3 cuốn: Hack não 1500 từ tiếng Anh và Hack não nâng cao tập A, B.

Phần mềm học tiếng Anh cho học sinh lớp 1

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé Alokiddy được phát triển bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Giáo Dục KSC. Ứng dụng học tiếng Anh trẻ em Alokiddy được phát triển trên điện thoại di động trên 2 nền tảng IOS và Android. App dành cho trẻ em có độ tuổi từ 3 – 14 tuổi. Chương trình học bao gồm các bài học được xây dựng theo một lộ trình chuẩn Young Learners Cambridge giúp bé được học bài bản ngay từ đầu. Là một trong những ứng dụng học tiếng Anh trẻ em chất lượng, tiện ích nên được rất nhiều ba mẹ sử dụng cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh.

Phần mềm Alokiddy

Hệ thống bài học bao gồm các hình ảnh, video sinh động hấp dẫn cho bé

Bé có khả năng tự học trên Video mà không cần có sự hướng dẫn của người lớn

Hệ thống bài học được xây dựng các mẫu câu, từ vựng, luyện tập, trò chơi, bài hát cho bé giúp trẻ tăng hứng thú khi học.

Bé được phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết thành thạo khi trải nghiệm hết ứng dụng

2. Phonics Learning Box UK

Phonics Learning Box UK là phần mềm học tiếng Anh dành cho tiếng Anh thiếu nhi nhằm phát triển tư duy, nâng cao nhận thức và tính ham học hỏi của các em, giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn. Phần mềm Learning Box UK được chia làm nhiều cấp độ khác nhau giúp phân loại trình độ tiếng Anh cho các em và giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Phần mềm Phonics Learning English Box

3. English by picture

English by Picture phần mềm học tiếng Anh bằng hình ảnh cho trẻ em cung cấp những hình ảnh từ vựng tiếng Anh giúp các em học nhanh, nhớ lâu. Với phần mềm học tiếng Anh bằng hình ảnh này phù hợp với tiếng Anh thiếu nhi với những cấp độ từ tiếng Anh mẫu giáo đến tiếng Anh lớp 1,2,3,4,5 dành cho các em. Đây cũng được đánh giá là phần mềm học tiếng Anh lớp 5 thú vị và hiệu quả cho các em.

Phần mềm English by Picture

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1 thực sự rất quan trọng cho cả quá trình học ngoại ngữ của bé sau này. Vì vậy hi vọng các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn ra các phương pháp dạy học đúng đắn để giúp các bé có thể học tiếng Anh một cách thích thú và yêu thích nó.

Học Từ Vựng Tiếng Anh: 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả

Dù là bạn đang bắt đầu hay muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh của mình, đang luyện thi TOEIC hay luyện thi IELTS thì một vấn đề rất quan trọng là phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Vấn đề then chốt mà chúng ta luôn muốn tìm kiếm lời giải là làm thế nào có thể học và nhớ nhiều tự vựng nhanh nhất và đồng thời có thể nhớ được lâu nhất.

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng khá ngán ngẩm khi nhìn vào một quyển sổ tay đầy chữ và chữ. Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Ví dụ: Khi học từ “glasses” chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này.

Học với hình ảnh sẽ đặc biệt có ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật, … Với những từ này, hình ảnh sẽ thay thế cho phần nghĩa của từ bởi chúng ta đã biết những đồ vật này rồi và chúng ta không cần nghĩa dài dòng của từ.

Cuối cùng, việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học từ vựng sinh động và cuốn hút hơn.

Cách 3: Học từ vựng qua bài hát & phim

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong chúng ta, vậy tại sao chúng ta không thử vận dụng việc học từ vựng thông qua các bài hát nhỉ?

Ví dụ, khi bạn học được từ “reason”, hãy search “các bài hát có từ ‘reason'”. Chúng ta sẽ nhận được kết quả bài hát: “Just Give Me a Reason” by Pink. Một bài hát nhẹ nhàng và thật “bắt tai” đúng không?

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ Trung cấp (Intermediate) trở lên, bạn có thể học từ vựng và kết hợp luyện nghe với Chương trình Luyện nghe PRO. Ở chương trình này, các từ vựng và nghĩa đã được kiểm tra bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày để đảm bảo độ chính xác cao của phần Viet subtitle cũng như nghĩa của các từ.

Cách 4: Sử dụng flashcard và các chương trình học từ vựng

Flashcard là một trong những công cụ để học từ vựng, thường là những mẫu giấy nhỏ được đục lỗ và xâu lại với nhau sau đó được xâu một lần nữa vào những món đồ chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

Trên Flashcard thường có những khoảng trống đủ để 1 từ vựng xuất hiện cùng phiên âm của nó, cũng như 1 ví dụ về cách sử dụng từ vựng ấy.

Trong vài năm gần đây, xu thế là học từ vựng thông qua các chương trình học từ vựng online ở Web hay app. Điểm nổi bật của các ứng dụng này là chương trình sẽ tự động lập lại việc ôn từ vào thời điểm thích hợp, thay vì bạn phải tự nhớ để ôn lại. Ngoài ra, khi học trên Web/app, các từ cũng sẽ có audio và điều này là một điểm cộng lớn, bởi vì học phát âm đúng của từ là rất quan trọng.

Cách 5: Sử dụng các từ vựng mới học được trong câu Đặt câu

Khi bạn tìm cách để sử dụng được một từ vựng nào đó thông qua việc đặt câu, hãy trả lời những câu sau đây:

Từ đó là loại từ gì và đề sử dụng từ này trong câu thì cách sử dụng có gì đặc biệt không?

Từ đó có nghĩa là gì? Nếu từ đó có nhiều nghĩa thì đâu là nghĩa mà bạn đã biết?

Khi bạn đang suy nghĩ để trả lời những câu hỏi ấy, bạn sẽ có những ấn tượng về từ vựng mà bạn muốn học. Từ đó, bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Hôm nay, bạn học được từ “bank”. “bank” có hai nghĩa, nghĩa thứ nhất là “ngân hàng”, nghĩa thứ 2 là “bờ sông”. Vì vậy, khi đặt câu, chúng ta sẽ suy nghĩ xem “bank” là loại từ gì và chúng ta muốn sử dụng nghĩa nào để đặt thành câu.

Với chữ “bank” mang nghĩa “ngân hàng”, là danh từ, chúng ta có thể có câu: “I went to the bank to transfer some money to my parents.”

Với từ “bank” mang nghĩa “bờ sông”, cũng là danh từ, chúng ta có thể có câu: “Before we reached the opposite bank, the boat was sinking fast.”

Allow (v): allow somebody/something to do something: cho phép ai/cái gì làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn sẽ biết là mình phải dùng dạng to infinitive (to do something), như: He allowed me to go home early.

Prevent (v): prevent somebody/something from doing something: ngăn cản ai//cái gì khỏi làm điều gì.

Khi biết cấu trúc này bạn biết là mình phải sử dụng giới từ “from” + V_ing. Ví dụ như: The rain has prevented me from leaving home.

Bạn hãy đặc biệt chú ý cách sử dụng từ đối với các động từ và tính từ để biết giới từ và dạng của động từ theo sau nó. Với các từ loại khác như danh từ, trạng từ thì thường sẽ không có cấu trúc sử dụng từ đặc biệt.

Phát âm của từ

Bên cạnh việc hiểu rõ nghĩa và biết cách sử dụng từ trong câu, việc học phát âm đúng của từ là nền tảng quan trọng thứ 3 khi học một từ. (Học từ vựng có 3 nền tảng là: nghĩa + cách sử dụng + phát âm).

Bạn hãy tìm cách nghe phát âm của từ vựng bạn đang học (bằng cách sử dụng một từ điển Anh-Anh như Oxford) và tập phát âm theo. Lặp đi lặp lại nhiều lần quá trình này.

Cách 6: Tìm một người bạn cùng học Tiếng Anh

Bạn bè là một phần của cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không rủ bạn bè cùng cải thiện Tiếng Anh và học thi TOEIC nhỉ. Dù sau thì, “hai cái đầu vẫn tốt hơn một”.

Các bạn có thể lập một kế hoạch học tập cùng nhau, tận dụng các khoản thời gian mà các bạn đi chơi cùng nhau. Chúng ta có thể luyện tập phát âm từ vựng, để xem bản thân và mọi người phát âm thế nào.

Cũng rất vui khi một ai đó trong số những người bạn phát âm sai và bị những người còn lại “chỉnh” lại. Việc tranh luận về nghĩa hay về cách phát âm của các từ vựng cũng khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi hơn.

Cũng giống như việc học nói chung, không có phương pháp nào là hiệu quả cho tất cả mọi người vì thế bạn sẽ cần thử và chọn cho mình những cách nào hiệu quả nhất với mình.

Quả thật, bạn chỉ cần tìm được cho mình 1 cách học mà bạn thấy phù hợp và thích thú là bạn sẽ thành công với việc học từ vựng rồi, chứ không cần phải áp dụng cùng lúc nhiều cách (trừ khi bạn thấy những cách đó phù hợp với bạn). Điều quan trọng nhất là, nếu như bạn tìm ra được một cách học phù hợp khiến bạn tiến bộ thì cứ dành nhiều thời gian và công sức cho cách học ấy.

Cuối cùng, nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đây là 2 bài viết bạn sẽ muốn đọc tiếp theo:

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Cách Làm Bài Thi Jlpt Phần Từ Vựng

Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài về “Cách làm bài thi JLPT để đạt điểm tối đa”, trong phần này, sẽ chia sẻ với các bạn cách làm các dạng bài trong phần Từ vựng – Ngữ pháp của kỳ thi JLPT gồm các mẹo nhỏ hay ho, các bí quyết và các điểm ngữ pháp cần chú ý giúp bạn phát huy được hết kiến thức của mình trong phần kỹ năng được đánh giá là dễ nhất, nhưng cũng dễ mất điểm nhất của kỳ thi JLPT.

Một trong những lý do mất điểm đáng tiếc nhất khi làm bài thi JLPT là bị quá thời gian, bạn chưa đánh giá đúng số lượng câu, cấu trúc của đề dẫn đến bị bối rối, lãng phí thời gian.

Bắt đầu từ năm 2023, JLPT đã thay đổi thời gian làm bài thi kỹ năng Từ vựng, Ngữ pháp – Đọc hiểu của N4 và N5, vậy nên đây sẽ là gợi ý phân bố thời gian mới nhất, cụ thể nhất cho từng trình độ:

(Tổng thời gian làm bàiTừ vựng – Ngữ pháp JLPT)

(Phân bố thời gian làm bài kỹ năng Từ vựng)

(Phân bố thời gian làm bài kỹ năng Ngữ pháp)

Đề thi N4, N5 theo quy chế mới năm 2023 sẽ dổi thời gian làm phần kỹ năng Từ vựng xuống còn:

– N3: Từ vựng: 30 phút (26 phút làm bài, 4 phút kiểm tra lại), Ngữ pháp + Đọc hiểu: 70 phút (66 phút làm bài, 4 phút kiểm tra lại)

– N2: Từ vựng, Ngữ pháp và Đọc hiểu: 105 phút (100 phút làm bài, 5 phút kiểm tra lại)

– N1: Từ vựng, Ngữ pháp và Đọc hiểu: 110 phút (105 phút làm bài, 5 phút kiểm tra lại)

(Cấu trúc đề thi JLPT phần Từ vựng)

+ Với trường âm nếu bạn học chữ Hán theo âm Hán Việt thì có thể dựa 1 phần vào “quy tắc chuyển âm Kanji”

Tip: Mẹo nhỏ là Kanji có âm Hán Việt tận cùng là ~NG, ~NH thì hay có trường âm (VD: Trung Quốc 中国―ちゅうごく、Thanh niên 青年―せいねん). Do đó trong quá trình học Kanji việc nhớ được âm Hán Việt của Kanji cũng hết sức quan trọng.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp đặc biệt thì không còn cách nào khác là học thuộc lòng các bạn nha.

+ Một lưu ý nhỏ với âm đục: chữ Hán bắt đầu hàng「は」, khi đứng sau chữ Hán kết thúc bằng âm 「つ」 thì 「つ」 sẽ biến thành「っ」, âm hàng 「は」 sẽ biến thành âm hàng 「ぱ」.

Ví dụ “lập pháp” – 立(りつ)+法(ほう) -りっぽう、”ngày tháng” – 月(がつ)+日(ひ) – がっぴ

+ Có 1 mẹo nhỏ về phần âm ngắt đó là nếu âm sau cùng của chữ Hán thứ nhất là 「く」, chữ đầu tiên của chữ Hán thứ hai thuộc hàng 「か」thì 「く」sẽ biến thành âm「っ」nhỏ.

Ví dụ “trường học” – 学(がく)+校(こう) – がっこう、”quốc gia” – 国(こく)+家(か) -こっか

– Ngoài ra, mỗi chữ Hán đều có âm On, âm Kun, khi đứng một mình hay ghép với các chữ Hán khác có thể sẽ có cách đọc khác nhau. Để phân biệt được cách đọc đúng, trong quá trình học, bạn cần ghi nhớ từ vựng một cách chắc chắn, nếu chỉ học qua, bạn sẽ nhớ một cách mơ hồ và rất dễ nhớ nhầm hoặc quên.

Ví dụ: 行 (HÀNH) ta có các cách đọc trong từng trường hợp như sau 行く(đi)、行う(tổ chức, tiến hành)、銀行 (ngân hàng)、二行目 (dòng thứ 2).

Đến với Mondai 2, bạn cần dựa vào cách đọc Hiragana lựa chọn chữ Hán hoặc chữ Katakana tương ứng. Có một vài lưu ý khi bạn làm dạng bài này như sau

– Có một vài chữ Hán khá giống nhau, chỉ khác một nét hay độ dài ngắn của các nét rất dễ bị nhầm lẫn với những bạn đang học Sơ cấp như:

Với trình độ thấp (N4 N5), để không bị nhầm lẫn trong quá trình học và luyện đề, hãy cố gắng ghi nhớ đúng từ vựng, mặt chữ và học kỹ âm Hán Việt.

Với trình độ cao hơn, lượng chữ Hán chúng ta phải học nhiều hơn, các chữ Hán lại có nhiều nét và khá giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Học bộ thủ có thể giúp bạn nhận mặt chữ tốt hơn. Nếu học theo từng chữ, hãy cố gắng luyện viết, hoặc mường tượng thứ tự các nét trong đầu.

Cũng như Mondai 1, đây là dạng bài dễ, với khoảng 8 câu này bạn chỉ nên dành 3 phút để hoàn thành.

Mondai 3 là mondai dạng bài khá khó, thường là những cụm danh từ, cụm động từ ghép và khi không biết nghĩa thì thực sự rất khó để làm được. Bạn hãy tận dụng tối đa lượng từ vựng của mình để phân tích những từ đơn nằm trong từ ghép đó để đoán.

Khác với Mondai 1 và 2, Mondai 4 thì bạn cần phải đọc cả câu để tìm được từ có ý nghĩa phù hợp nhất.

– Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vài từ vựng đi theo cụm như 電話をかけます (gọi điện thoại)、会社をやめます(nghỉ việc)、役に立ちます(giúp ích) … để gặp trong bài thi không bị phân vân khi không biết chọn đáp án nào.

Dạng bài này yêu cầu bạn tìm câu có nghĩa giống với câu ở đề bài. Đây được coi là bài khó nhất cũng như nhiều điểm nhất của phần 「文字・語彙」nên bạn cần dành nhiều thời gian để làm hơn: 5 câu – 4 phút.

Dạng bài của N4 N5 hơi khác chút so với N3, N2, N1:

– Vì là dạng bài chọn câu có cùng nghĩa với câu cho trước nên bạn cần chú ý một vài cách diễn đạt khác nhau mà có cùng ý nghĩa như cách nói trực tiếp – gián tiếp, mẫu câu với 「あげます、もらいます、くれます」,… Hay chú ý đến các từ, cụm từ khác nhau mà diễn đạt cùng một ý nghĩa.

Ở dạng bài tìm từ đồng nghĩa này, bạn lưu ý các từ vốn đồng nghĩa với nhau để khi nhìn thấy từ gạch chân là chọn ngay được đáp án không cần đọc cả câu (điều này bạn phải ghi nhớ trong quá trình học từ mới, nếu bạn học từ vựng trong giáo trình Mimikara oboeru Goi N3 sẽ có đầy đủ từ đồng nghĩa, trái nghĩa của mỗi từ). Nhưng với những từ mang nhiều nghĩa (tùy vào từng văn cảnh mà ý nghĩa của từ mang nghĩa khác) bạn cần đọc hiểu nghĩa của cả câu.

Mondai này N5 sẽ không có: dạng bài chọn câu sử dụng đúng nghĩa của từ vựng.

Với nhiều người thì dạng bài này là dạng khó nhất. Ngoài việc phải đọc cả 4 đáp án tương đối dài, thì việc tìm đúng cách sử dụng của từ vựng trong câu cũng yêu cầu bạn phải nắm rất rõ cách dùng của từ trong hoàn cảnh cụ thể. Chỉ nắm được ý nghĩa của từ đôi khi là chưa đủ để có điểm. Đó là chưa kể đến việc nếu không biết được ý nghĩa của từ, thì đến cả việc … đoán mò cũng khá khó.

Vậy nên ở phần này bạn có thể đọc các đáp án và thử tìm từ khác với từ gạch chân, thay thế vào câu văn xem có phù hợp không, nếu có từ khác phù hợp thì đáp án đó có thể là đáp án sai đấy, vì câu đúng khó có thể tìm được từ thay thế.

(Cấu trúc đề thi JLPT phần Ngữ pháp)

Mondai 1 thuộc phần「文法」là chọn ngữ pháp phù hợp với nội dung câu văn. Vì đây là dạng bài tập ngữ pháp đơn giản nhất nên hãy giới hạn thời gian làm bài là 8 phút.

Bạn cần lưu ý một vài điểm khi làm dạng bài này như sau:

Ở trình độ Sơ cấp:

– Đầu tiên bạn hãy tìm và xác định mẫu ngữ pháp được sử dụng trong câu hỏi. Chú ý xem mẫu ngữ pháp đó được kết hợp với các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, phó từ…) như thế nào. Với cách làm này, có những câu hỏi bạn không cần đọc và hiểu nghĩa cả câu vẫn có thể chọn được đáp án đúng.

1.食(た)べる 2.食(た)べて 3. 食(た)べ 4.食(た)べます

Ta thấy trong câu có 「たい」, nhớ đến cấu trúc Vますたい (muốn ~) và sẽ tìm được luôn đáp án đúng là 3. 食(た)べ mà không phải đọc hết cả câu.

Trình độ cao (N3, N2, N1):

Ở các trình độ cao hơn, các mẫu ngữ pháp gần giống nhau sẽ thường xuyên xuất hiện, rất dễ làm cho thí sinh chọn sai nếu không chắc kiến thức. Vậy nên bạn hãy đọc hết cả câu văn, xem nghĩa câu phù hợp là gì. Hơn nữa hãy để ý cả cách chia của động từ, tính từ, danh từ bên cạnh xem liệu ngữ pháp đó có công thức như vậy không.

Mondai 2 yêu cầu bạn tạo một câu văn mạch lạc về mặt ý nghĩa và đúng cấu trúc ngữ pháp bằng việc sắp xếp từ trong câu, xác định từ (cụm từ nào) nằm ở vị trí ★.

Vậy nên, căn cứ quan trọng nhất để bạn sắp xếp đúng thứ tự và chọn được đáp án chính xác chính là tìm ra cấu trúc ngữ pháp được sử dụng. Thông thường, trong mỗi câu sẽ có 1 đến 3 cấu trúc ngữ pháp, các thành phần của cấu trúc có thể ở đáp án hoặc trong câu hỏi.

– Sau khi tìm ra được cấu trúc trong câu và kết hợp suy luận thứ tự trước sau của danh từ, động từ, tính từ, trợ từ,…và ý nghĩa của câu, bạn sẽ có “manh mối” để tìm ra được thứ tự đúng.

Ví dụ: vị trí đầu tiên là を thì sau đó chắn chắn là động từ, hay trước danh từ chỉ có thể là の hay mệnh đề định ngữ…

Bài này bạn cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành, sẽ mất khoảng 7.5 phút cho 5 câu hỏi.

Dạng bài điền từ ở Mondai 3 có thể coi là dạng bài khó nhất của Ngữ pháp. Ở dạng bài này, sẽ kiểm tra kiến thức ngữ pháp của bạn dưới dạng bài đọc. Đề bài sẽ đưa ra một bài đọc có 5 chỗ trống, bạn cần chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án bên dưới điền vào vị trí trống đó để thành một bài đọc hoàn chỉnh.

Một số câu có thể dựa ngay vào cấu trúc ngữ pháp để tìm ra đáp án đúng, nhưng một số câu thì bạn cần thiết phải đọc câu liền trước hoặc liền sau. Nhưng một số câu thì bạn cần thiết phải đọc câu liền trước hoặc liền sau, thậm chí ở N3, N2, bạn cần phải đọc cả đoạn mới tìm được đáp án.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Học Từ Vựng English Tooltip Pro trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!