Xu Hướng 2/2024 # Onekey Ghost Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Download Onekey Ghost # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Onekey Ghost Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Download Onekey Ghost được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Onekey Ghost được hiểu đơn giản là phần mềm giúp bảo vệ dữ liệu cho máy tính, sao chép thông tin nhanh chóng và an toàn với bộ xử lý chuyên nghiệp. Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng không thể tránh khỏi việc cài đặt lại hệ thống Windows hoặc nâng cấp các phần mềm giúp cải tạo hoạt động của thiết bị.

Tuy nhiên, khi lắp đặt, nhiều trường hợp dữ liệu của máy tính sẽ tự động biến mất. Nếu người dùng muốn khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc thì phải tải lại từng phần mềm để tìm kiếm dữ liệu cần. Việc làm này gây tốn rất nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả lại không cao. Vì vậy, ứng dụng Onekey-Ghost đã được ra đời để giúp người dùng sao lưu các thông tin nhanh chóng và hiệu quả bằng cách thực hiện các tác vụ sao chép toàn bộ hệ thống phần mềm và dữ liệu có trong các ổ đĩa, giúp tạo bản sao dễ dàng.

Sau khi hoàn tất ghost dữ liệu cần sao lưu, ngay sau khi hoàn thành quá trình cài đặt lại Windows hay nâng cấp phần mềm, các dữ liệu này sẽ được tự động cập nhật, trả lại trạng thái ban đầu cho thiết bị. Người dùng sẽ không cần phải mất thời gian khôi phục từng phần của dữ liệu nữa.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cất trữ dữ liệu thông qua phần mềm Onekey Ghost vào USB để có thể sử dụng cho những lần tiếp theo mà không cần phải ghost máy thường xuyên. Nói chung, đây chính là một trong những phần mềm không thể thiếu, bất kỳ người dùng nào cũng nên cài đặt sẵn trong máy để sử dụng khi cần thiết, giúp các vấn đề với máy tính của mình trở nên đơn giản hơn.

Công dụng của ứng dụng Onekey Ghost

Phần mềm mang lại nhiều lợi ích sử dụng cho người dùng. Bên cạnh công dụng chính là sao lưu, ghi chép, bản sao hóa lại dữ liệu của máy tính đã cài đặt trước thì Onekey Ghost còn có nhiều công dụng khác sau đây.

Hỗ trợ người dùng sao lưu thông tin tại một miền dữ liệu nhất định hoặc mở rộng phạm vi sao chép trên toàn bộ hệ thống phần mềm.

Đảm bảo máy tính vẫn chạy ổn định, không bị ảnh hưởng gì khi cài Onekey Ghost bởi ứng dụng hoạt động độc lập với dung lượng thấp.

Cho phép người sử dụng tìm kiếm một số file dữ liệu dạng hình ảnh bằng cách truy tìm đường link hoặc điền tên dữ liệu đã lưu trước đó.

Cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ đối với dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Người dùng phần mềm Onekey-Ghost để hỗ trợ quá trình khôi phục lại dữ liệu cho máy tính hoàn toàn có thể theo dõi toàn bộ quy trình cài đặt, kiểm tra các file thông tin đã lưu trữ, tự tạo thư mục tương ứng,…. nhờ những tính năng được tính hợp lại với nhau.

Giúp người dùng kiểm soát được tình trạng sử dụng dữ liệu của thiết bị.

Mọi thông tin đều được ghi chép lại giúp người sử dụng quản lý và biết cách điều chỉnh các loại dữ liệu hiệu quả hơn. Bạn có thể lựa chọn loại bỏ một số phần mềm không cần thiết nữa hoặc nâng cấp ứng dụng tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Giúp người dùng thực hiện lưu trữ file thông tin với tác vụ nhanh gọn.

Đối với một số dữ liệu đã được bạn cài đặt bảo mật từ trước đó thì Onekey Ghost vẫn có thể mở khóa và thực hiện sao lưu như bình thường. Chỉ cần với một nút bấm OK là bạn có thể lưu các file thông tin thành công mà không cần thông qua bước mở khóa mật khẩu.

Hỗ trợ người dùng thu gọn kích thước dữ liệu.

Sau khi thực hiện thành công quá trình sao lưu dữ liệu thông qua phần mềm Onekey Ghost và muốn tiến hành khôi phục dữ liệu đó thì trước hết, người dùng cần kiểm tra xem dung lượng bản sao hiện tại là bao nhiêu, có đúng với kích thước ban đầu hay không. Nếu kích thước bản copy không khớp, dữ liệu có thể gặp phải trường hợp lỗi, hỏng, không thể truy cập được.

Tuy nhiên, khi tải Onekey Ghost mới nhất, bạn không cần phải tốn nhiều bộ nhớ thiết bị để lưu trữ những file có dung lượng lớn mà có thể trực tiếp thu gọn kích thước bản sao. Dù có giảm dung lượng nhưng Onekey Ghost vẫn đảm bảo cho hoạt động của dữ liệu không bị ảnh hưởng gì. Đối với các trường hợp cần giải nén, người dùng cần thực hiện thao tác như yêu cầu để dữ liệu có thể hoạt động bình thường.

Để tải xuống thành công phiên bản ứng dụng phù hợp với thiết bị của mình, người dùng cần làm theo các bước sau.

– Link download Onekey Ghost mới nhất miễn phí: Tải về

Dựa vào thông số thiết bị của mình, bạn sẽ tìm được phiên bản phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn tải Onekey Ghost 2024 hoặc Onekey Ghost full bởi những phiên bản này đã được cập nhật những tính năng mới nhất, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng hơn nhiều lần so với những bản tiền nhiệm. Ngoài ra, nếu không muốn mất thời gian cài đặt, bạn có thể chọn phiên bản Onekey Ghost portable.

Hiện, phần mềm có thể hoạt động trên các hệ điều hành Windows khác nhau như Win 7, Win XP, Win 10,… Tuy vậy, ngoài chú ý đến phiên bản Win khi cài, bạn còn cần lưu tâm đến các phiên bản 32 bit, 64 bit để từ đó tải thành công các phiên bản ứng dụng như Onekey Ghost 32bit hay Onekey Ghost Win 7 64bit,…

Video hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và dowload phần mềm Onekey Ghost

Sau khi tải Onekey Ghost về máy tính, bạn sẽ tiếp tục truy cập vào đường dẫn đã tải về để chạy link cài đặt và giải nén file.

Cuối cùng, khi màn hình máy tính xuất hiện biểu tượng của phần mềm Onekey Ghost thông báo việc hoàn thành cài đặt, bạn có thể tiến hành sử dụng phần mềm ngay và thực hiện sao lưu dữ liệu theo hướng dẫn của ứng dụng.

Để sao lưu file thông tin, bạn sẽ lựa chọn tích vào Backup, sau đó, tìm kiếm phần lưu trữ cần ghost và ấn Yes để khởi động lại thiết bị và hoàn thành quá trình ghost Win. Tại mục lưu trữ Restore, bạn cũng thực hiện cách làm tương tự và đừng quên kiểm tra lưu lượng thông tin trước khi thực hiện các thao tác lưu trữ để tránh tạo file lỗi, không hoạt động được.

Download Onekey Ghost Mới Nhất 2024

Onekey Ghost là gì?

Nếu không làm chuyên về lĩnh vực công nghệ thì onekey ghost là một khái niệm khá xa lạ với mọi người. Bạn cũng chưa biết công cụ này là gì?

Onekey Ghost là một trong số rất ít những công cụ hỗ trợ người dùng tạo ghost, bung ghost và khôi phục lại hệ điều hành một cách đơn giản. Việc tạo file ghost này sẽ hỗ trợ người dùng lưu giữ các tệp thông tin một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến các thiết bị khác như đĩa DVD hay USB (việc dùng các thiết bị này thường được tiến hành khá phức tạp).

Phần mềm Onekey Ghost Win 10 64bit là công cụ miễn phí tốt nhất để cài đặt lại hệ điều hành Windows trực tiếp ngay trên máy tính. Bạn chỉ cần lưu hoặc tạo bản ghost sẵn trong máy và có thể sử dụng Onekey để ghost lại win bất cứ lúc nào một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Với công cụ hỗ trợ Ghost các thao tác sẽ được tiến hành nhanh chóng chỉ với 1 thao tác và mọi thứ sẽ tự động được thiết lập. Bạn sẽ không bao giờ lo mất dữ liệu, file hay các thông tin quan trọng khi bạn cần phục hồi hay reset lại thiết bị.

Việc sử dụng phần mềm OneKey Ghost 64bit / 32bit đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn so với các công cụ ghost khác như Norton Ghost, Ghost32, Ghost64. Những công cụ này thường được tích hợp trong các thiết bị Usb boot. Mình cũng hay sử dụng usb boot để ghost, cài lại hệ điều hành.

Tính năng chính

Để có thể tạo ra hiệu quả sử dụng và hỗ trợ người dùng tốt nhất, phần mềm hỗ trợ Ghost đã được trang bị những tính năng đặc trưng. Vậy cụ thể những tính năng của công cụ này là gì?

Bung file ghost đã lưu trong máy

Tính năng bung file ghost đã lưu trong máy là tính năng “cốt lõi” của phần mềm này. Với tính năng này, bạn sẽ nhấn chọn vào restore trên giao diện phần mềm để thực hiện thao tác. Sau đó, điều này sẽ được thực hiện trực tiếp trên máy tính mà không cần bất kỳ một thiết bị thứ 2 nào can thiệp. Thời gian và tốc độ tiến hành thao tác cũng rất nhanh gọn.

Tạo file ghost, sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính

Tạo file ghost, sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính chính là tính năng nổi bật tiếp theo của công cụ này. Ở chế độ mặc định, onekey ghost sẽ tự động tiến hành tạo file, sao lưu và khôi phục phân vùng về trạng thái mà bạn đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn lại phân vùng bằng cách thiết lập lại trên phần mềm.

Đây được xem là một tính năng vô cùng tiện ích để hỗ trợ những người dùng không quá thông thạo về các thao tác công nghệ. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để cài lại win trên máy tính của mình. Bạn có thể restart lại máy tính trực tiếp trên Windows mà không cần sử dụng Usb Boot.

Tính năng Install

Tính năng install là tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh cách thức Ghost để phù hợp với cấu hình máy và mục đích của người dùng.

Ghost liệt kê chính xác đường dẫn

Một tính năng nữa của phần mềm này là ghost liệt kê chính xác đường dẫn tệp tin Ghost nếu trong thiết bị đã có sẵn tệp tin đó. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bản ghost cũ thông qua phân vùng và thực hiện Ghost lại cho đến khi có một phiên bản hệ điều hành mới để sử dụng.

Với những tính năng hấp dẫn và tiện lợi mà công cụ này mang lại, bạn còn chần chờ gì nữa mà không tai Onekey Ghost 2024 về máy và trải nghiệm ngay bây giờ.

Download Onekey Ghost mới nhất 2024

Bạn có thể tải Onekey Ghost mới nhất 2024 về máy tính của bạn một cách hoàn toàn miễn phí tại Softbuzz.

Hướng dẫn sử dụng Onekey ghost để tạo và bung file ghost Win 10, Win 7 Cách tạo file ghost bằng Onekey Ghost 14.5.8.215

Chạy file onekey-ghost_setup.exe ngay sau khi bạn Download Onekey Ghost về máy.

Tại giao diện chính của công cụ Onekey Ghost, bạn chọn vào ô mục Backup.

Chọn thư mục lưu file ghost sau khi sao lưu. Bạn có thể đặt tên và chọn vị trí mà bạn mong muốn.

Cách bung file ghost bằng Onekey Ghost

Nhấn chọn Restore.

Chọn bản ghost mà bạn muốn sử dụng.

Nhấn chọn Yes và chờ cho hệ thống thực hiện tiến trình bung file hoàn tất.

ID: 040687

Download Onekey Ghost Mới Nhất 2024

Onekey Ghost là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo file ghost để sao lưu và phục hồi phân vùng bất kỳ hoặc toàn bộ đĩa cứng trên máy tính x86 (x64), WinPE, DOS hoàn toàn tự động. Chương trình hỗ trợ cài đặt đĩa cứng từ file ISO, file ảnh định dạng CD/DVD hay GHO trong đĩa USB flash và làm việc với nhiều ổ đĩa

Phần mềm Onekey Ghost hỗ trợ tạo và bung ghost Windows 10, 8.1, 7 hay Windows XP nhanh chóng trên máy tính, laptop của bạn, không cần phải nhờ sự trợ giúp của USB hay đĩa DVD như trước đây, ngoài ghost thì Onekey Ghost còn nhiều tính năng khác rất ấn tượng đó.

Hướng dẫn Bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Link download onekey ghost mới nhất: Tại đây

Để bung file ghost, bạn theo dõi các bước sau:

Bước 2: Chọn nơi lưu file ghost. Nếu bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Bước 3: Chọn ổ để bung file Ghost. Ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 4: Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà bạn chọn bung. Hãy tranh thủ thời gian này làm việc khác như là đọc quyển sách hay chơi game offline.

Sau khi bung file ghost xong, máy sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Bạn chỉ cần đợi khi nào máy restart lại win và chạy xong các cài đặt thì bạn có thể vào win được như bình thường.

Hướng dẫn tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win khi windows hoạt động bình thường? Đơn giản vì, nếu hệ điều hành Windows của bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng Onekey Ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác (không lưu tại ổ chứa hệ điều hành) hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng file ghost mà bạn đã tạo.

OK! Sau khi bạn đã tải và cài đặt Onekey Ghost ở bước trên, bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Để tạo file Ghost win, bạn tích vào mục Backup (vòng màu đỏ) rồi chọn đặt tên cho nó (nhưng theo mình bạn cứ để tên mặc định) và chọn nơi lưu file, sau đó ấn Save và cuối cùng ấn Yes.

Sau khi chọn xong, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes.

Sau đó tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn lưu file ghost thì quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Vậy là bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey Ghost rồi.

Hướng Dẫn Dùng Onekey Ghost

Bạn đã biết đến công cụ – tạo và bung file ghost cũng như khôi phục phân vùng của máy tính chưa? Có thể nói, Onekey Ghost là một trong số ít những chương trình tuyệt vời hỗ trợ người dùng tạo file ghost để sao lưu. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và hữu ích cho những ai có ít hiểu biết về công nghệ. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm onekey ghost này.

Hướng dẫn dùng onekey ghost 1.Ưu, nhược điểm của phần mềm onekey ghost

Ưu điểm:

Không phải thao tác nhiều như sử dụng các công cụ cứu hộ khác.

Sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính với cách thức hoạt động khá đơn giản.

Có thể ghost ngay trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe).

Dữ liệu trong hệ thống được xử lý một cách chính xác.

Hạn chế: Chính vì có thể ghost ngay trên windows khi máy tính bị lỗi quá nặng thì việc khởi động vào windowns được dẫn đến không sử dụng được.

2.Chi tiết cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost Tải phần mềm Onekey Ghost

Bạn phải đảm bảo có phần mềm Onekey Ghost này trong máy tính thì mới có thể sử dụng được.

Bạn có thể tham khảo 2 đường link sau để tải phần mềm này về

Link tải Onekey Ghost 13 / Link dự phòngLink tải Onekey Ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2 / Link dự phòng 3

Khi đã tải thành công rồi thì bạn chỉ cần chạy file Onekey Ghost để vào chương trình bằng cách ấn đúp chuột.

Chức năng Restore: bạn có thể dễ dàng bung file ghost ra hệ điều hành.

Chức năng Backup: chức năng này giúp bạn tạo ra file ghost, Advanced: giúp bạn tùy chỉnh chi tiết hơn, trong mục More cung cấp thêm một vài chức năng khác như đặt password hay để chế độ nén đó là Highest để file ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất, tiết kiệm tài nguyên….

Chức năng Ghost64: hỗ trợ việc ghost trực tiếp trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe)

Tạo file ghost với Onekey Ghost

Bước 1: Nhấn chọn mục Backup.

Bước 2: Chọn phân vùng cần Backup chính là phân vùng chứa hệ điều hành. Ổ của mình là ổ C nên mình sẽ ấn chọn ổ C.

Bước 3: Chọn Save để lưu lại nơi lưu trữ bản ghost, đừng chọn giống với nơi lưu trữ của hệ điều hành. Sau đó nhập vào tên bản ghost.

Bước 5: Ấn chọn Yes để hoàn tất quá trình tạo file ghost.

Cách bung file ghost

Bước 1: Nhấp chuột vào ô Restore.

Bước 2: Nhấn Open để mở được nơi chứa bản ghost của bạn.

Bước 3: Chọn tiếp phân vùng muốn ghost, vì phân vùng chứa hệ điều hành của mình thuộc ổ C nên mình sẽ chọn ổ C.

Bước 4: Ấn chọn Yes để bắt đầu ghost.

Hệ thống sẽ cảnh báo bạn việc mất hết dữ liệu ở ổ sẽ ghost, ấn chọn Yes một lần nữa để tiếp tục.

Sinhvienshare.com

Tải Onekey Ghost 6.5 2024 – Hướng Dẫn Sử Dụng Onekey Ghost

Máy tính windows qua thời gian sử dụng sẽ trở nên chậm và phát sinh nhiều lỗi. Nguyên nhân thì rất nhiều, do máy tính bạn cài nhiều phần mềm, do bị virus , do nhiều file rác sinh ra trong quá trình sử dụng mà bạn không chịu dọn dẹp. Thậm chí bạn có sử dụng cả các phần mềm tối ưu máy tính hàng đầu hiện nay như: IObit Advanced SystemCare Pro 12 hay CCleaner mới nhất nhưng tình hình vẫn không được cải thiện?

Lúc này giải pháp cài lại máy tính là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Tuy nhiên cài lại win thì lại mất rất nhiều thời gian, từ lúc tạo Usb Boot hay tới lúc cài đặt lại phần mềm. Giải pháp tốt hơn cả chính là Ghost máy tính và bung file Ghost mỗi khi bị lỗi. Ghost máy thực chất là tạo một bản sao lưu toàn bộ hệ điều hành lúc nó hoạt động hoàn hảo nhất. Có thể là lúc bạn vừa cài lại win, cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết. Lúc đó bạn có thể tạo một bản Ghost cho toàn bộ hệ thống. Để mỗi khi máy tính bị lỗi, chậm chạp, bạn có thể khôi phục lại tại thời điểm ghost đó. Máy tính bạn sẽ lại như mới.

OneKey Ghost 6.5 – Công cụ Ghost và bung file Ghost miễn phí tốt nhất cho Windows 7/8/8.1 và Windows 10 mới nhất

Một trong số các công cụ Ghost và bung file Ghost miễn phí tốt nhất hiện nay phải kể tới OneKey Ghost. OneKey Ghost hỗ trợ cài đặt từ file ISO, đĩa CD/DVD,hay file Ghost GHO. Hỗ trợ nhiều định dạng ổ cứng, ổ cứng lai (IDE / SATA / SCSI), và hỗ trợ nhiều phân vùng (FAT16 / FAT32 / NTFS / exFAT).

Đầu tiên, để sử dụng, hãy tải phiên bản OneKey Ghost 6.5 mới nhất theo link bên dưới.

Link Mshare

Link FileDwon

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và

Windows 10

Hướng dẫn tạo Ghost

Đầu tiên là tạo bản Ghost. Hãy tạo khi máy tính bạn hoạt động ổn định nhất. Bạn có thể tạo lúc vừa cài đặt windows và cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết cơ bản xong. Đây là lúc phù hợp nhất để bạn tạo bản Ghost vì lúc này máy tính hoạt động tốt nhất.

Để tạo bản Ghost, đầu tiên hãy mở OneKey Ghost. Tại giao diện chính, chọn Backup. 

Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong tại mục GHO WIM ISO ImageFile. Bạn có thể lưu file Ghost tại ổ D, E hay lưu vào USB. Lưu ý không được lưu vào ổ C vì khi Ghost lại bạn sẽ xóa sạch chúng đó.

Cuối cùng chọn Yes để tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.

Hướng dẫn bung file Ghost sử dụng OneKey Ghost.

Sau khi có được file Ghost ở trên. Mỗi khi máy tính bạn bị lỗi, bị chậm. Bạn có thể bung file Ghost đã tạo để máy tính trở lại thời điểm như lúc vừa Ghost.

Trường hợp OneKey Ghost không thể bung file Ghost đã tạo trên. Bạn cũng có thể sử dụng một USB boot cứu hộ máy tính để bung file Ghost rất nhanh chóng. Tham khảo một số USB boot tốt nên dùng hiên nay như: DLC Boot 2024 v3.3 và HKBoot 2024.

Đầu tiên, hãy mở OneKey Ghost lên. Phần mềm sẽ tiến hành quét file Ghost có trên máy tính bạn. Nếu phần mềm không tìm thấy, bạn có thể lựa chọn Open và lựa chọn tới đường dẫn chứa file Ghost đã tạo. Sau đó lựa chọn Restore nếu phần mềm chưa chọn.

Cuối cùng nhấn Yes để bắt đầu quá trình bung file Ghost.

Quá trình Ghost sẽ tự động diễn ra mà bạn không cần phải làm gì cả. Đầu tiên máy tính sẽ khởi động lại, boot vào giao diện Ghost và tiến hành bung file. Thơi gian bung file tùy thuộc vào loại ổ cứng và dung lượng file Ghost của bạn.

Tạo Và Bung Ghost Với Onekey Ghost Hoặc Ghost32

Ghost Windows là một trong những phương pháp giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải cài đặt Windows bằng cách thủ công từ file ISO. Bạn có thể tinh chỉnh tăng tốc Windows, cài đặt các phần mềm cần thiết và nén chúng lại thành file có đuôi .GHO. Khi máy tính bị lỗi, bạn chỉ cần bung file Ghost đó ra là bạn đã có một bản Windows hoàn toàn mới, với các phần mềm đã được cài đặt sẵn. Nói đến đó thôi thì bạn cũng đã biết Ghost Win tiện lợi như thế nào rồi đúng không? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và bung Ghost với Onekey Ghost hoặc Ghost32. Đây là 2 công cụ giúp bạn sao lưu và phục hồi file Ghost nhanh chóng.

Tạo và bung Ghost với Onekey Ghost

Onekey Ghost là một phần mềm giúp bạn sao lưu hoặc phục hồi file Ghost nhanh chóng, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên Windows mà không cần phải làm trong môi trường WinPE. Đây là công cụ rất dễ sử dụng, bạn không cần phải am hiểu nhiều hay rành về máy tính vẫn có thể sử dụng được.

Sau khi tải Onekey về bạn chạy phần mềm lên, tại giao diện chính của phần mềm. Nếu như bạn muốn bung Ghost thì hãy nhấn vào Restore sau đó nhấn vào Open và tìm đến nơi đang lưu file Ghost. Cuối cùng bạn chọn phân vùng bạn muốn bung Ghost rồi nhấn Yes để tiến hành bung Ghost.

Lưu ý: Có thông báo gì hiện ra bạn cứ nhấn Yes, máy tính sẽ tự khởi động lại và file Ghost sẽ được bung vào phân vùng mà bạn đã chọn. Nhớ chọn đúng phân vùng tránh trường hợp mất dữ liệu.

Tạo và bung Ghost với Ghost32

Ghost32 chắc cũng không xa lạ gì nếu như bạn thường sử dụng Hiren Boot. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Ghost32 để nén hoặc bung Ghost.

Lưu ý: Có thể bạn sẽ bung Ghost nhầm và làm mất dữ liệu khi sử dụng chuột vì nó rất nhạy. Khuyến khích bạn nên dùng bàn phím sẽ an toàn hơn.

Tại giao diện chính của Ghost32 bạn nhấn Enter.

Tìm đến nơi lưu Ghost

Đặt tên cho file Ghost

Cập nhật thông tin chi tiết về Onekey Ghost Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Download Onekey Ghost trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!