Xu Hướng 9/2023 # Những Thuật Ngữ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mà Bạn Cần Bỏ Túi! # Top 10 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Thuật Ngữ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mà Bạn Cần Bỏ Túi! # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Thuật Ngữ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mà Bạn Cần Bỏ Túi! được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Baron: Con giun màu tím trong cái hang gần Đường Trên, là thứ đội bạn không hề quan tâm khi rừng đối phương chết, nhưng đôi khi lại là chỗ để thử kiếm cho Master Yi.

Chung Kết Thế Giới: Giải đấu lớn nhất hành tinh, nhưng bọn người vô địch thì lại ở ngoài hành tinh.

Cập nhật tướng: Thứ Riot dùng để cứu vớt những vị tướng không bao giờ được đụng tới, hoặc trị những đứa mà cân bằng không trị nổi.

Đi Rừng: Vị trí phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ diễn ra trong trò chơi, ngay cả khi một đường nào đó bị solo kill.

Đánh Thuế: Hành động đứng lại ăn lính sau khi gank ở đường của Người Đi Rừng, thường sẽ tạo ra rất nhiều ping “?”.

Đồng Đoàn: Nơi sản sinh ra rất nhiều cao thủ Lee Sin và Yasuo.

Gank: Khi Lee Sin bay từ rừng ra và đạp vào mặt bạn.

Cắm trại (Camp): Khi thằng Lee Sin ấy tiếp tục đạp vào mặt bạn thêm n lần nữa.

Cắm mắt: Một trong những hành động chính việc kiểm soát tầm nhìn, được mặc định cho người chơi Hỗ Trợ, mặc dù khả năng cắm mắt của mỗi người là ngang nhau cả.

Đẩy đường: Hành đông dọn đám lính nhanh hết mức có thể để đợt lính có thể đẩy vào trụ đối phương.

Đóng băng: Ngược với đẩy đường, là hành động để lính đứng yên và từ từ ăn để có khoảng trống farm, nhưng thường bị phá đám bởi một ông Hỗ Trợ ngu ngơ nào đó.

Dịch chuyển: Phép bổ trợ chúng ta thường hay dùng khi đi Đường Trên, dù ít ai biết sử dụng nó sao cho hiệu quả.

GG: Good Game, Gà Ghê, Gâu Gâu, Gừ Gừ,… nó bao hàm tất cả những gì bạn cần nói khi một ván đấu kết thúc

GGWP: “Good Game Well Played” thường được sử dụng với ý nghĩa “Bọn chúng mày chơi cũng rốt đấy, nhưng tuổi nồi sánh vai với bọn anh” (Còn thua mà vẫn chat được GGWP thì đúng là sinh vật lạ cần bảo tồn gấp)

Farm: Hành động tập trung vào việc giết lính hoặc quái, cho bạn rất nhiều vàng, nhưng chán chết.

Feed: Hành động chết liên tục của một ai đó do vô tình hay cố ý, thường đi kèm với gạch đá từ đồng đội.

Hỗ Trợ: Vị trí phải đi chung đường dưới với Xạ Thủ, đa phần kết quả của hệ thống “Tự Chọn Tất Cả”

Kkoma: Ví dụ điển hình cho độ khó của việc kiếm gấu Tấm gương cho khả năng kháng thính dù đang FA sấp mặt.

Insec: Người đi rừng huyền thoại của KT, cũng được dùng để gọi combo Lee Sin mà các bạn trẩu tre rất thích làm, mặc dù đôi khi nó không mang lại một tác dụng gì rõ rệt.

Liên Minh 360: Cái trang tin rảnh hơi đã viết ra bài này

Liên Minh Huyền Thoại: Trò chơi hay nhất mà bạn từng chơi

Meta: Cách những người chuyên nghiệp chơi Liên Minh, được nhà nhà bắt chước theo dù đôi khi nó chẳng đem lại một chút hiệu quả gì

MSI: Giải đấu để tìm ra khu vực mạnh nhì thế giới trong giai đoạn giữa mùa giải

Outplay: Một pha xử lý của đối phương khiến mặt của bạn trông thế này…

Quăng game: Hành động tăng độ khó cho những ván đấu bạn thấy quá dễ, nhưng đôi khi khiến cho ván đấu khó quá và bạn thua sấp mặt.

Rồng Nguyên Tố: Thứ mà bạn chỉ quan tâm khi nó là Lửa hoặc Đất, nhưng khi thấy đối phương có 3-4 con thì lại quay ra chửi rừng.

Rồng Ngàn Tuổi: 2 phút 30 giây ôm trụ của team bạn nếu đối phương có được.

Ryze: Một trong những vị sếp của Riot, vì quá bá đạo nên làm lại đến tận lần thứ 5 vẫn chưa xong.

SKT: Nhóm trang phục dự định sẽ được phổ cập cho mọi vị tướng vào năm 2069.

Smurf: Hành động chơi một tài khoản phụ ở cấp thấp, thường là để tự sướng bằng cách hành gà.

Tank: Nhóm tướng bạn luôn đòi hỏi phải có trong đội hình, nhưng lại không bao giờ đích thân đụng đến nó.

Theorycrafting: Công việc tính toán số liệu của những nhà phát triển game, huấn luyện viên, tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc một số đứa có đầu óc không bình thường. Bạn không cần, không nên và cũng không thể hiểu những thứ này.

Trang phục: Thứ giúp cho vị tướng bạn trông đẹp hơn (đa số là vậy), mua nó là một cách để bạn đóng góp vào việc xây dựng trò chơi.

Trâu: Trạng thái của một Đỡ Đòn 6 món khi Xạ Thủ không chịu lên xuyên giáp, hoặc Pháp Sư quên lên Trượng Hư Vô.

Trẻ Trâu: Người xem tất cả những người còn lại là trẻ trâu, sở hữu chiêu thức “Cào phím thần chưởng” cực kì lợi hại.

Troll: Hành động chơi game theo kiểu “(bốmày) vui là chính”, thường gây khó chịu cho đa số người chơi khác.

Thọt: Trạng thái của một vị tướng sau khi feed vài ba mạng, hoặc farm bằng… 1/10 thời gian.

Xanh: Trạng thái của một vị tướng sau khi được feed vài mạng, hoặc được farm thả cửa, thường đi chung với trái banh hoặc cây chanh (mặc dù trái banh và cây chanh không hẳn phải có màu xanh)

Xạ Thủ: Những vị tướng được đi đường dưới và được Hỗ Trợ nhường cho farm lính, có khả năng gây sát thương cực lớn trong giao tranh, nhưng thường rất khổ ở những xếp hạng thấp vì luôn bị cả team đối phương quây.

Xpeke: Biệt danh của một trong những game thủ chuyên nghiệp chuẩn men nhất thế giới, cũng dùng để gọi một pha nhà chính vỡ do bị phá lén.

Yasuo (hay còn được gọi là “Đấng”, Yasua, Daxua, Yahoo,…):Đấng tối cao của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng gần như không còn hạ thế nữa sau khi cấm 10 được ra mắt.

Những Thủ Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

Xin chào các Anh hùng, hôm nay, tạm gác lại những bài viết học thuật đau đầu; Hội đồng Liên Minh xin được giới thiệu loạt bài hướng dẫn về các thủ thuật trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây chỉ là những thủ thuật nhỏ và dễ sử dụng, nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình chinh phạt trên Chiến Trường Công Lý.

Sử dụng thiết lập Dùng nhanh phép (smartcast)

Hệ thống thiết lập Dùng nhanh phép là một trong những hệ thống vô cùng đặc trưng của LMHT – mặc dù nếu bạn đã chơi một số game nhập vai thì bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Hệ thống này tương đối khó làm quen, nhưng một khi đã sử dụng thành thạo thì thao tác và tốc độ phản ứng của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể, nhất là với tiết tấu nhanh của LMHT.

Thông thường, khi dùng hệ thống dùng phép bạn sẽ cần hai thao tác: Chọn kỹ năng (ấn Q/W/E/R), và sau đó di chuột rồi chọn mục tiêu (nhấp chuột trái). Hầu hết mọi người khi hiện ra biểu tượng chọn mục tiêu sẽ mất một chút thời gian trước khi tung chiêu. Tuy nhiên, khi Dùng nhanh phép; bạn chỉ có một thao tác: Ấn phím kỹ năng (Q/W/E/R) và tướng của bạn sẽ tự động tung chiêu về vị trí hiện tại của con trỏ, tiết kiệm thời gian chọn mục tiêu. Điều này đổi giữa sự chính xác, cẩn thận của cách Thông thường – với tốc độ và sự quyết đoán của cách Dùng nhanh.

Sự khác biệt giữa cách Thông thường và Dùng nhanh khi chỉ ấn Q

Sử dụng cách Dùng nhanh sẽ khiến việc ước lượng khoảng cách tung chiêu tương đối khó khăn khi bạn học chơi tướng mới (không hiện vòng tròn bán kính kỹ năng); nên bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với khoảng cách tung chiêu trước khi luyện tốc độ tung chiêu.

Di chuyển giữa các lần tấn công

Ở khoảng thời gian đầu trận đấu khi các tướng có tốc độ tấn công khá chậm – bạn sẽ để ý thấy rằng sau mỗi lần đánh thường, tướng của bạn sẽ đứng yên thu vũ khí về tư thế sẵn sàng tấn công tiếp. Bạn có thể thấy rõ nhất khi sử dụng Ashe; mỗi khi cô nàng bắn tên xong, nếu để yên nàng sẽ đứng yên rút một mũi tên mới lắp vào cung rồi mới di chuyển tấn công tiếp.

Bạn nên biết rằng khoảng thời gian đó của tướng thực ra rất “vô dụng”, nó không giúp gì ngoài việc đứng trông “cho đẹp”. Vì lẽ đó, mỗi khi tấn công xong, để tiết kiệm tối đa thời gian và giữ khoảng cách với mục tiêu, bạn hãy di chuyển sau mỗi lần tấn công và chỉ dừng lại khi đã sẵn sàng đánh thêm một đòn nữa. Đặc biệt, đối với một số tướng cận chiến, bạn còn có thể ngắt đòn đánh để di chuyển rất nhanh, trước cả khi vũ khí chạm mục tiêu, mà vẫn có sát thương.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, việc điều khiển di chuyển liên tục còn giúp bạn dễ dàng phản ứng với các chiêu bắn thẳng của đối phương hơn; bởi lẽ tay bạn đã được “làm nóng” và luôn sẵn sàng đổi hướng di chuyển. Bạn còn có thể giữ chuột phải để tướng liên tục di chuyển theo con trỏ chuột thay vì ấn chuột phải liên tục; tuy nhiên nếu không quen bạn sẽ tương đối dễ mất kiểm soát vị trí của tướng. Hãy luyện tập khi đứng farm trước khi sử dụng kỹ thuật đó lúc giao chiến.

Di chuyển ngay sau khi tấn công Sử dụng và đối đầu với Trăng Lưỡi Liềm

Diana là một tướng sát thương phép thuật rất mạnh, với kỹ năng chủ lực là Trăng Lưỡi Liềm, một luồng năng lượng hình vòng cung gây sát thương lên mọi mục tiêu trúng phải. Kỹ năng này còn cho phép Trăng Non được lập tức hồi chiêu khi sử dụng lên một mục tiêu mới trúng Trăng Lưỡi Liềm.

Hãy tận dụng tính chất đặc trưng của Trăng Lưỡi Liềm là đường đi hình vòng cung về phía bên phải của Diana. Khi muốn dọn dẹp một đàn lính nhanh, hãy đứng sang bên trái của đàn lính và ngắm sao cho đường đi của Trăng Lưỡi Liềm qua toàn bộ đàn lính – điểm cuối cùng của Trăng Lưỡi Liềm không nhất thiết phải trúng đích. Ngoài ra, khi muốn tấn công một mục tiêu sát cạnh bạn, hãy cố gắng tung Trăng Lưỡi Liềm ra xa một chút – đường vòng cung sẽ được nới rộng ra và có thêm trúng thêm mục tiêu mà không sót mục tiêu ban ban đầu của bạn.

Trăng Lưỡi Liềm sẽ trúng tất cả lính, cộng với Morgana

Nếu bạn với đối đầu với Diana, hãy nhớ rằng Trăng Lưỡi Liềm là hình vòng cung. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là khoảng không gian giữa bạn và Diana chính là khu vực an toàn nhất, nếu Diana đang có ý tung một chiêu Trăng Lưỡi Liềm từ xa. Hãy chạy lùi về phía chính Diana một chút khi thấy Trăng Lưỡi Liềm, nhưng không vào bán kính của Trăng Mờ, và bạn có thể chắc chắn rằng mình đã tránh được một phần sát thương tương đối lớn của Diana. Kể cả khi Diana có thể sử dụng Trăng Non thì Trăng Non cũng sẽ không được hồi chiêu. Tỉ lệ thoát thân của bạn từ đây đã tăng lên rất nhiều rồi đấy.

Morgana tránh Trăng Lưỡi Liềm bằng cách di chuyển về phía Diana Khả năng cứu mạng chuẩn xác với Nhất Thống

Bạn là Shen. Bạn là một ninja. Công việc của một ninja là gì? Là xuất hiện ở nơi bất ngờ nhất. Là Shen, bạn sẽ được giao vị trí đường trên, bởi vì bạn có thể farm thoải mái mà không sợ lỡ giao chiến nhờ Nhất Thống. Bạn sẽ thấy những game thủ cầm Shen chắc tay sẽ luôn Nhất Thống đến khu vực giao chiến vào thời gian chính xác nhất, kịp lúc cứu mạng một người đồng đội và tả xung hữu đột trước quân thù. Làm sao chúng ta cũng có thể làm như vậy?

Có một cách đơn giản để thực hiện điều này, đó là tận dụng giao diện của LMHT. Ở góc trái phía trên, bạn sẽ thấy danh sách các tướng đồng minh cùng với máu, năng lượng, và chiêu cuối của họ. Hãy để ý bản đồ nhỏ của bạn ở góc phải xem khu vực nào dễ xảy ra giao chiến (có nhiều tướng mình và tướng địch gần nhau) và chọn ra những tướng mình đang có mặt ở đó. Từ đây, để ý xem tướng nào đang nhận sát thương bằng cách nhìn sự thay đổi cột máu, rồi lập tức Nhất Thống vào chính-biểu-tượng-tướng đó vẫn ở góc trái màn hình.

Nhanh chóng nhận diện và quyết định

Giải thích thì có đôi chút dài dòng, nhưng bằng cách này, bạn sẽ không phải di chuyển màn hình đến khu vực giao chiến. Nếu bạn di chuyển màn hình đi và để mất kiểm soát bản thân, rất có thể tướng địch ở đường trên sẽ lợi dụng lúc bạn đứng yên để tấn công. Bạn cũng có thể nhanh chóng dịch chuyển màn hình để vị trí tướng cần cứu bằng phím F2/F3/F4/F5 (tương ứng vị trí từ trên xuống) – rồi Nhất Thống.

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Thuật Ngữ, Các Tướng

Bạn đã nắm rõ cách chơi Liên Minh huyền thoại từ các thuật ngữ cho tới vai trò và phân loại các tướng trong Liên Minh huyền thoại hay chưa? trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi sẽ chỉ cho các bạn nhận biết những thuật ngữ cũng như các tường có trong game LOL.

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là tựa game chiến thuật hấp dẫn nhất hiện nay, dù thể loại game sinh tồn đã và đang phát triển mạnh mẽ, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một tảng đá lớn và khó có thể mất vị trí của mình trong thời gian nữa, cách chơi Liên minh Huyền Thoại đã thu hút càng ngày càng nhiều game thủ tham gia.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, Hướng dẫn chơi LOL

Với phong cách chơi chiến thuật đấu trường trực tuyến (MOBA) ,trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ nhập vai vào 1 trong 10 chia đều cho hai bên và chiến đấu cho đến khi nhà chính của đối phương bị nổ, để có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại một cách thành thạo bạn cần tìm hiểu về lối chơi của từng vị tướng cũng như phối hợp ăn ý với 4 người đồng đội của bạn.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, Hướng dẫn chơi LOL

Thuật ngữ trong game LOL

Trước khi nắm bắt cách chơi trong game, bạn cần tìm hiểu một số thuật ngữ trong game

– AS (Attack Speed) : Tốc độ đánh– AD (Attack Dame) : Sát thương vật lý– AP (Ability Power) : Sát thương phép thuật– MS (Movement Speed) : Tốc độ di chuyển– CrC, Crit (Critical-strike Chance) : Tỷ lệ chí mạng– CrD, CritDame (Critical-strike Dame) : Sát thương chí mạng– ArP, APen (Armor Penetration) : Xuyên giáp– MrP, MPen (Magic Penetration) : Xuyên kháng phép– HP (Health Points/Hit Points) : Máu– MP (Mana Points) : Mana, năng lượng– CDR (Cooldown Reduction) : Chỉ số hồi chiêu– MR (Magic Resist) : Kháng phép– Farm : Tiêu diệt/last hit lính nhằm kiếm vàng– Gank : Đảo đường, phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt đihcj– Surrender : Đầu hàng– Dive : Băng trụ, thực hiện việc tấn công tướng định trong phạm vi trụ– Combat : Tổ chức tấn công, giao tranh

Vai trò, phân loại tướng trong cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại luôn có những thay đổi về lối chơi (meta) theo từng mùa. Mỗi mùa những ví trị đều có vai trò nhất định và những vị tướng nổi trội của từng vị trí

Đỡ đòn (Tanker)

Vị tướng tiêu biểu : Rammus, Maokai, Mundo,…

Đấu sĩ (Fighter/Bruiser)

Vị tướng tiêu biểu: Pantheon, Xinzhao, Fiora,…

Tướng đi rừng (Jungle)

Vị tướng tiêu biểu : Elise, Rek’sai, Lee Sin,…

Pháp sư đường giữa (AP Carry)

Vị tướng tiêu biểu: Orianna, Twisted Fate, Ryze,…

Sát thủ (Assassin)

Vị tướng tiêu biểu: Zed, Leblanc, Kha’zix,…

Sát thương vật lý chủ lực (AD Carry)

– Lượng sát thương lớn cùng khả năng duy trì sát thương trong giao tranh lâu dài– Là vị trí quan trọng nhất team, nhân tố định đoạt giao tranh– Nhược điểm : kém cơ động, lượng máu mỏng đòi hỏi người chơi phải giữ vị trí an toàn trong giao tranh để gây được nhiều sát thương nhất lên đối phương, yêu cầu nhiều trang bị

Vị tướng tiêu biểu: Ashe, Jinx, Jhin,…

Hỗ trợ (Support)

Vị tướng tiêu biểu: Janna, Soraka, Braum,…

Với mỗi loại tướng có vị trí đi đường cũng như cách chơi khác nhau. Bạn cần tập làm quen cách chơi game trước khi tìm hiểu sâu về cách chơi các loại tướng.

Luật chơi, mục tiêu chính trong cách chơi Liên minh Huyền Thoại

Sử dụng chuột phải để di chuyện, chuột trái để tấn công đối tượng, các phím Q,W,E,R để sử dụng các kĩ năng riêng biệt của từng vị tướng và D,F là các phép bổ trợ được bổ sung ở ngoài màn hình chon tướng.

Trong bản đồ 5v5 Summoner’s Rift, để giành chiến thắng bạn cần phá hủy các trụ và nhà chính đối phương. Ở giai đoạn đi đường, những pha tiêu diệt đối phương sẽ cho bạn một lượng vàng để nâng cấp đồ và bạn có thể tận dụng khoản thời gian đối phương “đếm số” để chiếm được một số mục tiêu quan trọng như trụ, rồng, bùa lợi,…

Khi tiêu diệt trụ, mỗi trụ đối phương bị phá sẽ đem lại cho toàn đội bạn một lượng vàng lớn để nhanh chóng nâng cấp đồ. Phá hủy nhà lính đối phương sẽ giải phóng lính siêu cấp cho team bạn với lượng máu cực lớn và chống chịu tốt giúp công thành đối phương.

Ăn bùa lợi cũng giúp bạn đi đường, đảo gank dễ dàng hơn. Bùa lợi đỏ cho bạn khả năng làm chậm và di chuyển, bừa lợi xanh cho bạn khả năng hồi năng lượng và hồi chiêu. Vị trí đi rừng và AD Carry luôn là 2 vị trí cần bùa đỏ để dễ dàng gank, thả diều đối phương, bùa xanh luôn được nhường cho AP Carry từ giữa game trở đi khi bùa xanh cung cấp khả năng hồi chiêu và năng lượng giúp AP Carry có khả năng cấu rỉa, tiêu diệt đối phương dễ hơn

Ngoài ra, ăn rồng và baron cung cấp cho bạn một lượng sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn, giúp bạn chiếm lợi thế đáng kể với đối phương và sớm kết thúc cuộc chiến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-choi-lol-13329n.aspx Ngoài ra, Taimienphi còn hướng dẫn bạn cách chơi rất nhiều tựa game khác như chơi Loạn đấu võ lâm trên máy tính hoặc một tựa game khác vui nhộn hơn nhưng không kém phần cạnh tranh, cùng chơi game rắn săn mồi Slither.io trên máy tính thông qua BlueStacks.

Bạn Có Dám Chắc Mình Biết Hết Các “Thuật Ngữ” Trong Liên Minh Huyền Thoại Sau 7 Mùa?

Những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp bởi chúng vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu.

Hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang mùa thứ 7, tức tựa game này đã tồn tại, phát triển trong 7 năm qua. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi, chắc hẳn sẽ có lúc bạn sẽ vô tình nghe thấy một số thuật ngữ được các game thủ sử dụng một cách thường xuyên. Được lấy chủ yếu từ các từ tiếng anh ngắn gọn, dễ nhớ, game thủ một khi thuộc lòng những thuật ngữ này sẽ có thể dễ dàng giao tiếp cùng đồng đội, có cơ hội thắng cao hơn.

Outplay: Chơi trên cơ, chơi tốt hơn (một ai đó).

Highlight: điểm nhấn, điểm đáng chú ý.

Montage: xử lý phim, xử lý hình ảnh. Khác với Highlight, các video Montage là các video đã được xử lý hình ảnh (chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng) để phù hợp với nhạc,…

Mechanic: cơ chế, phương pháp vận hành, kỹ năng xử lý. Từ này thường được sử dụng trong việc miêu tả cách chơi một tướng, hoặc miêu tả kỹ năng của một người chơi.

Roam: một hoặc hai người rời vị trí để đi đảo đường, kiểm soát những khu vực khác.

Objective: mục tiêu quan trọng. Từ này là từ chỉ chung cho các mục tiêu lớn như Baron, Rồng, Trụ, Nhà Lính, thậm chí là bùa xanh hoặc bùa đỏ.

VD: Phong cách chơi của người Hàn được gọi là Objective-based gaming, có nghĩa là phong cách chơi tập trung vào việc ăn các mục tiêu lớn rồi thắng game, thay vì đánh nhau liên tục như ở Trung Quốc.

Markman: xạ thủ

ADC (attack damage carry): tướng sát thương vật lý gánh đội, bao gồm cả các tướng tay ngắn nhiều sát thương như Talon, Zed,… nhưng vẫn được sử dụng chủ yếu để miêu tả các tướng xạ thủ.

ACE: Quét sạch

AD, Attack Damage: chỉ số sát thương vật lý.

AFK: Away From Keyboard, những người đứng 1 chỗ không chơi khi game đang diễn ra.

Aggro, Aggression: bạn trở thành mục tiêu của lính hoặc trụ.

AI, Artificial Intelligence: đối thủ máy/bot đã được lập trình sẵn để đấu với bạn.

AoE, Area of Effect: các chiêu thức diện rộng, trúng nhiều mục tiêu.

AP, Ability Power: chỉ số sát thương phép thuật.

AP Ratio: Tỷ lệ tăng chỉ số sát thương phép thuật của nhân vật lên, ví dụ AP Ratio 50% thì cứ 2 điểm AP của nhân vật lại được +50% là 1.

AR, Armor: giáp, giảm sát thương vật lý.

ArP, Armor Penetration: điểm xuyên giáp.

AS, Attack Speed: tốc độ đánh.

B: Back, quay về, lùi lại.

Recall: biến về hồ máu

BrB: Be Right Back, trở lại ngay.

Backdoor: 1 hoặc hơn một nhân vật phá trụ, nhà lính, nhà chính mà không có sự giúp sức của lính.

Bait, Baiting: mồi nhử, ở một ví trí tưởng chừng dễ bị giết để dụ đối thủ nhưng rồi thắng trong trận đánh nhờ sự giúp sức của đồng đội bất ngờ xông ra.

BG, Bad Game: nhận định sau trận đấu là 1 trận đấu tồi, đối lập với GG.

Bot: tương tự như AI.

Botlane: đường dưới.

Brush: bụi cỏ, bụi rậm.

Buffed: là các phép thuật hỗ trợ giúp bạn tăng các chỉ số nhất định, các buff chủ yếu có từ các tướng hỗ trợ support, buff xanh và đỏ trong rừng. Từ này còn dùng để chỉ việc nhà phát triển tăng sức mạnh cho một tướng nào đó.

Care: cẩn thận.

CC, Crowd Control: các chiêu thức có khả năng ảnh hưởng đến chuyển động của đối thủ như Fear/hù dọa, Silence/không sử dụng được chiêu, Taunt/ khiến quân địch nhắm đánh mình, Stun/làm choáng, Slow/làm chậm.

CD/Cooldown: thời gian hồi chiêu.

CDR, Cooldown Reduction: giảm thời gian hồi chiêu.

Champ, Champion: tướng.

CrC, Critical Strike Chance: tỷ lệ cơ hội có đòn đánh chí mạng.

CrD, Critical Strike Damage: tỷ lệ sát thương đòn đánh chí mạng có thể gây ra.

Creeps: lính.

CS: Creep Score/số lính bị giết.

Turret: Trụ

Dive, Tower Diving: đi vào tầm ngắm của trụ đối phương để cố giết một tướng đội bạn.

DoT, Damage over Time: gây sát thương giảm máu từ từ chứ không phải 1 lúc lên đôi thủ.

DPS, Damage Per Second: giành để chỉ cách xây dựng tướng có thể gây nên sát thương lớn trong thời gian ngắn, sự dụng nhiều đồ gây sát thương.

ELO: hệ thống tính điểm trong Ranked Game/ Game xếp hạng.

Facecheck: kiểm tra bụi rậm.

Farm/Farming: giết lính để kiếm tiền.

Farmed: những ai có nhiều gold/ tiền sau khi đã giết nhiều lính/minion.

Fed: những người có nhiều tiền sau khi giết được nhiều tướng của đối thủ.

Feeding: nhưng người liên tục để tướng của họ bị giết, khiến cho đối thủ có nhiều tiền.

Gank: bất ngờ hỏi thăm đối thủ, từ thường được sử dụng cho các tướng đi rừng.

GG, Good Game: game hay, thường được sử dụng khi hết trận đấu hay, trái với BG.

GP5: Gold/vàng tăng mỗi 5 giây.

Harassing: quấy rối, khiến đối thủ không thể farm khi luôn bị rỉa máu.

Laning: giai đoạn đi đường.

HP, Hit Points, Health Points: số máu.

HP5, Health Regen: số máu hồi phục mỗi 5 giây.

IAS, Increased Attack Speed: tăng tốc độ đánh.

Initiate: mở giao tranh, có thể bắt đầu với tướng có chiêu ảnh hưởng CC/Crowd Control hoặc tanker.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Bỏ Túi Cách Chơi Ashe Mới

Đánh giá post

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn bỏ túi cách chơi Ashe mới

Sau khi được Riot Games “sủng ái” thì càng ngày mỹ nhân Ashe càng được nhiều người sử dụng trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi được Riot Games buff mới nhất thời gian gần đây trong Liên Minh Huyền Thoại, nhất là phiên bản 5.9 thì dường như Ashe đã xuất hiện nhiều dần trên đấu trường công lý. Thời gian trước kia, Ashe rất ít được lựa chọn khi leo rank hay ở các trận đấu chuyên nghiệp bởi một xạ thủ khá kém về sự cơ động và khả năng gây sát thương giờ đây đã được gia tăng sức mạnh đáng kể. Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn bỏ túi cách chơi Ashe mới

Tag: cách chơi liên minh huyền thoại, liên minh huyền thoại, LOL, clip liên minh huyền thoại, clip LOL, clip LMHT, LEE SIN, VIDEO LMHT, VIDEO LOL, VIDEO LIÊN MINH HUYỀN THOẠI, CLIP LOL, CLIP LMHT, CLIP LIÊN MINH HUYỀN THOẠI, LIÊN MINH HUYỀN THOẠI, LEAGUE, League Of Legends (Video Game), Real-time Strategy (Media Genre), LOL (Laughing Out Loud) (Film), Funny, Fantasy, Haha, Fun, Tin

Nguồn: https://vmggame.vn/

Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Ngọc Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Ngọc Chính

LMHT bản PC cũng như LMHT: Tốc Chiến bản di động, cả 2 đều sở hữu 5 loại ngọc với cách chơi khác nhau bao gồm Precision (Chuẩn Xác), Domination (Áp Đảo), Sorcery (Pháp Thuật), Resolve (Kiên Định) và Inspiration (Cảm Hứng. Tuy nhiên từ bản PC chuyển sang di động có sự thay đổi không ít, nên Riot Games trong giai đoạn thử nghiệm cũng chỉ giới thiệu 8 ngọc chính trong LMHT: Tốc Chiến. Vậy 8 ngọc chính trong LMHT: Tốc Chiến là gì?

Miêu tả: Nếu tấn công đổi thủ bằng 3 đòn tấn công/chiêu thức khác nhau trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

Sát thương: 30-164 (tùy theo cấp độ của tướng) + 40% sát thương vật lý cộng thêm + 25% sát thương phép.

Thời gian hồi chiêu: 25 giây.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Akali, Ahri, Annie, Fizz, Evelynn, Yasuo, Zed, Graves, Lee Sin, Gragas, Twisted Fate, Seraphine, Aurelion Sol và Lux.

Miêu tả: Mỗi khi tấn công hoặc sử dụng chiêu thức lên mục tiêu sẽ triệu hồi Aery bay tới để gây thêm sát thương hoặc cung cấp lá chắn cho mục tiêu. Tuy nhiên một khi Aery đang di chuyển thì người chơi không thể tái kích hoạt nó một lần nữa, cho đến khi nó bay về.

Sát thương: 10-60 (tùy theo cấp độ của tướng) + 20% sát thương vật lý cộng thêm + 10% sát thương phép.

Lá chắn: 20-60 (tùy theo cấp độ của tướng) + 40% sát thương vật lý cộng thêm & 20% sát thương phép (trong vòng 2 giây).

Thời gian hồi chiêu: Không có, nhưng Aery sẽ mất 0,5 giây để bay tới mục tiêu đã chọn.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Janna, Lux, Nami, Oriana, Seraphine, Soraka và Sona.

Miêu tả: Nhận thêm điểm cộng dồn mỗi khi tấn công tướng với đòn tấn công thường và kỹ năng khác nhau. Sau khi đạt được 5 điểm cộng dồn, sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

Mỗi điểm cộng dồn: 2-6 Sức Mạnh Công Kích hoặc 4-12 Sức Mạnh Phép Thuật trong vòng 8 giây.

Chỉ số cộng thêm khi đạt tối đa điểm cộng dồn: 10% sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng đối thủ.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Yasuo, Nasus, Vi, Master Yi, Tryndamere, Garen, Camille, Fiora, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Xin Zhao, Shyvana, Olaf, Ezreal, Varus, Jhin, Miss Fortune, Kai’Sa và Ashe.

Miêu tả: Di chuyển và tấn công sẽ giúp người chơi nhận thêm điểm cộng dồn. Khi đạt được 100 điểm, đòn tấn công thường kế tiếp sẽ hồi một lượng máu cho bản thân cũng như tăng thêm tốc độ di chuyển.

Hồi máu: 15-85 (tùy theo cấp độ của tướng) + 30% sát thương vật lý cộng thêm + 30% sát thương phép.

Tốc độ di chuyển tăng thêm: 20% trong vòng 1 giây (tại mọi cấp độ của tướng).

Sử dụng tốt nhất dành cho: Akali, Ashe, Ezreal, Jhin, Jinx, Fiora, Miss Fortune, Varus, Kai’Sa, Vayne và Twisted Fate.

Miêu tả: Cứ mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn tấn công thường kế tiếp lên tướng đối thủ sẽ được cường hóa dựa theo máu tối đa của bản thân.

Hồi máu: 2% tổng lượng máu tối đa của bản thân; tăng máu vĩnh viễn thêm 5 điểm.

Sát thương gây thêm: 4% tổng lượng máu tối đa của bản thân (gây theo sát thương phép).

[Hiệu ứng này sẽ bị giảm 40% đối với tướng đánh xa].

Sử dụng tốt nhất dành cho: Nasus, Dr Mundo, Jax, Malphite và Singed.

Aftershock (Hiệu ứng khống chế / Tấn công)

Miêu tả: Nhận thêm chỉ số phòng thủ và sau đó gây lượng lớn sát thương xung quanh bản thân khi bạn gây hiệu ứng khống chế lên tướng đối thủ.

Phòng thủ: 35 giáp + 60% giáp tăng thêm và 35 kháng phép + 60% kháng phép tăng thêm (trong vòng 2,5 giây).

Sát thương: 12-110 (tùy theo cấp độ của tướng) + 3% máu tối đa của bản thân (gây theo sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 20 giây.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Vi, Xin Zhao, Braum, Blitzcrank, Alistar, Gragas, Amumu, Malphite và Singed.

Miêu tả: Làm suy yếu chuyển động của tướng địch sẽ đánh dấu mục tiêu. Khi đồng minh tấn công tướng được đánh dấu sẽ hồi máu dựa trên lượng máu tối đa của bạn.

Hồi máu: Tương đương với 3% máu tối đa của bạn (trong vòng 2 giây).

Thời gian đánh dấu: 4 giây.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Dr Mundo, Soraka và Janna.

Miêu tả: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn tấn công thường hoặc kỹ năng tiếp theo của bạn lên tướng đối thủ sẽ cung cấp một hiệu ứng bùa lợi từ trang bị ngẫu nhiên.

Thời gian hồi chiêu: 25 giây.

Sử dụng tốt nhất dành cho: Ezreal, Ziggs, Soraka, Seraphine, Sona và Nami.

Thật ra mỗi tướng sẽ phù hợp với khá nhiều loại ngọc chính trong LMHT: Tốc Chiến. Vì vậy bạn hãy tùy theo đội hình của đội cũng như đối thủ để có thể chọn một loại ngọc chính phù hợp nhất để phát huy hết thế mạnh của bản thân trong trận đấu.

Ngọc Phụ

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể chọn 1 loại Ngọc Phụ trong 3 dòng mà thôi.

Ngọc Phụ trong Dòng 1

Brutal – Nhận thêm 7 chỉ số sức mạnh công kích và 2% chỉ số xuyên giáp, hoặc 14 chỉ số sức mạnh phép thuật và 2% chỉ số xuyên kháng phép.

Gathering Storm – Cứ mỗi 2 phút, người chơi sẽ nhận thêm 2 chỉ số sức mạnh công kích hoặc 4 chỉ số sức mạnh phép thuật.

Hunter-Vamprisim – Nhận thêm 2% chỉ số hút máu vật lý hoặc hút máu phép. Mỗi lần hạ gục tướng độc nhất (tối đa 5 tướng) sẽ nhận thêm 2 chỉ số sức mạnh công kích và 1% hút máu vật lý, hoặc 4 chỉ số sức mạnh phép thuật và 1% hút máu phép.

Triumph – Mỗi lần hạ gục tướng sẽ hồi 10% máu đã mất. Thêm vào đó sẽ gây thêm 3% sát thương lên tướng địch khi họ dưới 35% máu.

Weakness – Mỗi khi làm suy yếu khả năng di chuyển của tướng đối thủ sẽ khiến họ nhận thêm 5% sát thương trong vòng 5 giây tiếp theo.

Champion – Gây thêm 10% sát thương lên tướng đối thủ. Tuy nhiên bạn sẽ mất đi 5% chỉ số này mỗi khi bị đối thủ hạ gục cho đến khi chỉ số này biến mất hoàn toàn.

Ngọc Phụ trong Dòng 2

Backbone – Nhận thêm 10 chỉ số giáp hoặc 10 chỉ số kháng phép, dựa theo chỉ số nào bạn thấp nhất.

Conditioning – Nhận thêm 8 chỉ số giáp và kháng phép sau cứ mỗi 5 phút của trận đấu.

Hunter-Titan – Nhận thêm 20 điểm máu tối đa. Mỗi lần hạ gục tướng độc nhất (tối đa 5 lần) sẽ nhận thêm 20 điểm máu và 4% kháng hiệu ứng (kháng hiệu ứng khống chế cứng từ kỹ năng của đối thủ).

Regeneration – Cứ mỗi 3 giây, hồi phục 2% lượng máu đã mất hoặc năng lượng, dựa theo phần trăm của chỉ số nào đang thấp nhất.

Loyalty – Người chơi nhận thêm 2 chỉ số giáp và 5 chỉ số kháng phép. Đồng minh đứng gần nhất sẽ nhận thêm 5 giáp và 2 kháng phép.

Spirit Walker – Nhận thêm 50 điểm máu tối đa và 20% chỉ số kháng làm chậm.

Ngọc Phụ trong Dòng 3

Pathfinder – Nhận thêm 8% tốc độ di chuyển khi đứng trong bụi, rừng và sông khi ra ngoài khu vực giao tranh.

Mastermind – Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên lính rừng to (Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron) và trụ. Nhận thêm 100 vàng và 500 điểm kinh nghiệm mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục những mục tiêu kể trên.

Hunter-Genius – Nhận thêm 2.5% thời gian hồi chiêu. Mỗi khi hạ gục tướng độc nhất (tối đa 5 lần) sẽ nhận thêm 1.5% thời gian hồi chiêu.

Sweet Tooth – Tăng thêm 25% khả năng hồi phục khi ăn Quả Hồi Phục. Thêm vào đó, nếu ăn mỗi quả sẽ tăng thêm 20 vàng.

Pack Hunter – Khi gần tướng đồng minh, người chơi sẽ nhận thêm 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi tướng đồng minh độc nhất (tối đa 4 người) khi bạn tham gia hỗ trợ hạ gục, bạn và đồng minh đó sẽ nhận thêm 50 vàng.

Manaflow Band – Mỗi khi tấn công tướng đối thủ bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công thường đã được cường hóa sẽ vĩnh viễn tăng điểm năng lượng tối đa của bản thân lên 30, tối đa 300 điểm năng lượng.

Hãy chọn ngọc một cách khôn ngoan Đối với tướng thuần Đỡ Đòn: Đối với tướng Đấu Sĩ kết hợp Đỡ Đòn Đối với tướng Rừng chuyên gây sát thương vật lý Đối với tướng Rừng chuyên gây sát thương phép Đối với tướng Đường Giữa chuyên gây sát thương vật lý Đối với tướng Đường Giữa chuyên gây sát thương phép Đối với tướng Xạ Thủ chuyên gây sát thương vật lý Đối với tướng Hỗ Trợ chuyên gây sát thương phép Đối với tướng Hỗ Trợ chuyên Đỡ Đòn Làm thế nào để thiết lập Ngọc trong LMHT: Tốc Chiến

Đầu tiên hãy mở ứng dụng LMHT: Tốc Chiến trên BlueStacks.

Sau đó chọn mục ‘Loadouts’, biểu tượng thứ 3 ở góc trái bên dưới màn hình.

Chọn tướng mà bạn muốn thiết lập ngọc.

Sau đó chọn Ngọc Chính và Ngọc Phụ mà bạn mong muốn mỗi khi chọn tướng này trong mỗi trận đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thuật Ngữ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mà Bạn Cần Bỏ Túi! trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!