Xu Hướng 2/2023 # Những Thao Tác Excel Cơ Bản Cho Kế Toán Và Văn Phòng # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Thao Tác Excel Cơ Bản Cho Kế Toán Và Văn Phòng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Những Thao Tác Excel Cơ Bản Cho Kế Toán Và Văn Phòng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mở nhiều bảng tính Excel cùng một lúc

Hiện/ ẩn các phím tắt

Đây là một chức năng thú vị ít được biết đến trong Excel 2007 trở về sau. Khi bạn nhấn phím Alt, những phím tắt sẽ hiện ngay trên thanh công cụ và tương ứng với từng công cụ đó. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn Alt + phím tắt tương ứng. Điều này giúp bạn không cần phải nhớ các tổ hợp phím mà vẫn có thể dùng chúng để tăng tốc độ làm việc của mình.

Chọn tất cả dữ liệu

Chuyển dòng thành cột hoặc ngược lại

Chuyển qua lại giữa các bảng tính Excel khác nhau

Khi bạn đã mở được nhiều bảng tín cùng một lúc, việc chuyển qua lại giữa các bảng tính có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức. Hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển giữa các bảng tính một cách dễ dàng. Chức năng này cũng được sử dụng để chuyển giữa các tab Windows khác nhau trong Firefox trên hệ điều hành Windows 7.

Tạo một Shortcut Menu mới

Về cơ bản có 3 Shortcut Menu là Save, Undo Typing và Repeat Typing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt hơn, chẳng hạn như Copy hay Cut, bạn có thể thiết lập như sau:

Cách thêm một đường chéo trong ô

Ẩn hoặc hiện dòng

Khi thao tác với các bảng tính Excel quá dài, vậy để ngắn bớt xem cho dễ hơn chúng ta hãy cho ẩn bớt các dòng đi, khi muốn xem chỉ cần nhấn đúp vào các dòng đấy sẽ hiển thị ra vô cùng nhanh chóng.

Cách thêm nhiều dòng mới hoặc cột mới

Bạn có thể biết cách thêm một dòng mới hoặc một cột mới nhưng sẽ thật lãng phí thời gian nếu bạn thêm nhiều dòng mới hoặc nhiều cột mới bằng cách này. Để thêm x dòng hoặc x cột, bạn kéo và chọn x dòng (hoặc x cột) sau đó nhấn chuột phải và chọn Insert từ menu thả xuống.

Di chuyển và sao chép dữ liệu trong ô một cách nhanh chóng

Xóa ô dữ liệu trống một cách nhanh chóng

Tìm kiếm với Will Card

Có thể bạn đã biết cách nhấn phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm nhưng nếu bạn không chắc chắn về kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng tìm kiếm mơ hồ.

Bạn có thể sử dụng dấu ? để thay thế cho một chữ mà bạn không nhớ chính xác trong một chuỗi dữ liệu mà bạn muốn tìm.

Chẳng hạn, bạn cần tìm ô có nội dung Excel nhưng lại không nhớ rõ liệu đó là Excel hay Exxel thì bạn có thể thêm dấu ? vào vị trí không nhớ: Ex?el.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dấu * để thay cho một cụm từ mà bạn không nhớ, chẳng hạn bạn không rõ là chúng tôi hay chúng tôi thì có thể tìm kiếm dạng Dantaichinh*

Chọn ra giá trị duy nhất trong một cột

Thiết lập giá trị hợp lệ cho ô

Điều hướng nhanh với Ctrl + phím mũi tên

Khi nhấn Ctrl và nhấn vào bất cứ phím mũi tên nào trên bàn phím, bạn sẽ được chuyển đến các cạnh của Sheet theo các hướng mũi tên. Nếu bạn muốn nhảy xuống dòng dưới cùng của bảng dữ liệu, hãy nhấn Ctrl + mũi tên xuống.

Ẩn hoàn toàn dữ liệu

Hầu hết người dùng đều biết một hàng, một cột ẩn dữ liệu bằng cách sử dụng tính năng Hide, nhưng làm cách nào để ẩn một ô dữ liệu? Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để ẩn dữ liệu đó là sử dụng tính năng Format Cells.

Ghép nối văn bản với &

Chuyển đổi chữ hoa và chữ thường

Upper: Viết hoa tất cả

Lower: Viết thường tất cả

Proper: Chỉ viết hoa chữ đầu tiên của chuỗi

Khi nhập vào một giá trị bắt đầu với số 0, Excel sẽ tự động xóa giá trị 0. Thay vì phải định dạng trong Format Cells, vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thêm một dấu nháy đơn trước chuỗi kí tự cần nhập.

Tăng tốc độ nhập liệu với Auto Correct

Xem thống kê về số liệu

Đổi tên một sheet bằng cách nhấn đúp

Có rất nhiều cách để đổi tên một sheet, hầu hết người dùng sẽ nhấn chuột phải và chọn Rename, tuy nhiên có một cách tiết kiệm thời gian hơn nhiều đó là nhấn đúp vào tên sheet để đổi tên.

Những Thủ Thuật Excel Cho Dân Văn Phòng

Hầu hết người dùng excel đều biết về những hàm excel thông dụng về tính toán thống kê. Ví dụ như sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ nhất lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó. Bây giờ thay vì phải dùng hàm, các bạn có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng cách quét vùng dữ liệu và xem ở dưới thanh trạng thái “Status bar”.

Ví dụ như hình:

(Nguồn ảnh: Internet)

2- Thủ thuật excel siêu tốc- Chuyển dòng sang cột và ngược lại

(Nguồn ảnh: Internet)

3- Thủ thuật excel siêu tốc- Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”

Đa số người dùng Excel đều biết đến hàm tính tổng “SUM” dùng để tính tổng một vùng giá trị nào đó, hàm này thực sự rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách để dùng hàm này một cách nhanh nhất. Chúng ta thực sự không cần phải lúc nào cũng viết ra một cú pháp đầy đủ: Sum(number1, number 2,….) mà chỉ cần áp dụng một trong hai cách sau đây:

(Nguồn ảnh: Internet)

Cách 2: Nhấn vào nút lệnh (command) biểu tượng tổng trong toán học trên thanh ribbon – thẻ Home

* Chú ý vùng dữ liệu tính tổng phải liền kề nhau, không được tách rời

4- Thủ thuật excel siêu tốc- Bật tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”

Như hiện tại công việc của tác giả bài viết này rất thường xuyên dùng tới chức năng lọc của Excel. Nếu cứ phải vừa nhập dữ liệu vừa quơ quơ con chuột thì rất là mệt. Nhưng thật may thay chúng ta có thể bật tính năng lọc dữ liệu CỰC NHANH, chỉ cần KHOẢNG MỘT GIÂY với cùng lúc 2 tổ hợp phím “Ctrl + A ” (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật chức năng lọc) .

Chú ý là bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải bao gồm những ô dữ liệu liền kề hoặc có sự liên kết chặt chẽ, không rời rạc. Như vậy thì bạn chỉ cần nhần vào MỘT Ô BẤT KỲ TRONG BẢNG, sau đó nhấn 2 tổ hợp phím kia là xong.

*Các bạn có thể tắt chức năng lọc ở bất kỳ vị trí nào cũng với cùng tổ hợp phím trên.

5- Thủ thuật excel siêu tốc – Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”

Những bạn nào thường xuyên phải “đánh vật” với những công thức excel thì không thể không biết tổ hợp phím này. Thay vì phải vào tab Formulas – Show Formulas thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + ~” là xong. Và đây là kết quả:

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu các bạn muốn ẩn công thức đi thì lại lặp lại tổ hợp phím CTR + ~ thôi (ctrl + ` )

6- Thủ thuật excel siêu tốc- Di chuyển giữa các Sheet bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”

Các bạn có thể di chuyển nhanh giữ các sheet hiện có bằng tổ hợp phím “Ctrl +Pg Up” (đi tới sheet bên trái sheet hiện tại), “Ctrl + Pg Dn” (đi tới sheet bên phải sheet hiện tại). Nếu file excel của bạn chỉ có vài Sheets thì những tổ hợp phím này thực sự quá là tuyệt vời.

7- Thủ thuật excel siêu tốc- Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;

Thay vì phải nhòm xuống cái đồng hồ bên dưới góc trái màn hình và gõ gõ nhập nhập ngày tháng vào một ô nào đó trong excel thì các bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl + ; này, nhanh – gọn – lẹ.

Nguồn: Sưu tầm chúng tôi

Làm Quen Với Giao Diện Acccess 2022 Và Các Thao Tác Cơ Bản

Nếu đã sử dụng Access 2013 hoặc 2010 bạn sẽ thấy quen thuộc với giao diện Access 2016: Dải Ribbon và Quick Access Toolbar (cung cấp lệnh để thực hiện nhiệm vụ chung trong Access) cũng như menu File.

Ribbon

Access sử dụng một hệ thống Ribbon theo tab thay vì các menu truyền thống. Ribbon chứa nhiều tab, mỗi nhóm có một số nhóm lệnh. Ví dụ: nhóm Clipboard trên tab Home chứa các lệnh như Cut, Copy, Paste.

Ribbon trong Access 2016

Vài nhóm có mũi tên nhỏ ở góc phải bên dưới, bạn có thể nhấp vào đó để thấy nhiều tùy chọn hơn.

Để ẩn thanh Ribbon bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc bên phải. Để hiện lại, nhấp vào tab bất kỳ, khi không sử dụng nữa nó lại biến mất.

Để luôn mở Ribbon bạn nhấp vào tab bất kỳ, nhấp tiếp vào biểu tượng ghim ở góc dưới bên phải. Ribbon sẽ luôn xuất hiện.

Tính năng Tell me

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm lệnh mình muốn thì chỉ cần nhập lệnh đang tìm kiếm vào Tell me, danh sách tùy chọn sẽ hiện ra, bạn nhấp vào cái mình muốn là được.

Quick Access Tool

Thanh Quick Access Tool bar nằm phía trên Ribbon, cho phép bạn truy cập đến các lệnh phổ biến cho dù đang ở trên tab nào. Theo mặc định, nó có lệnh Save, Undo, và Redo. Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm các lệnh bổ sung.

Menu File

Để truy cập menu File bạn nhấp vào tab File trên Ribbon:

Tại đây bạn có thể lưu, mở, in CSDL.

Khung điều hướng

Khung điều hướng liệt kê danh sách các đối tượng trong CSDL của bạn, chúng được nhóm thành từng nhóm để dễ xem, quản lý hơn. Bạn có thể mở, đổi tên, xóa các đối tượng từ khung này.

Để thu nhỏ khung điều hướng bạn nhấp vào mũi tên như hình dưới, nhấp đúp chuột vào mũi tên để hiện lại.

Theo mặc định các đối tượng trong khung điều hướng được sắp xếp theo Type, bạn có thể chọn kiểu sắp xếp phù hợp hơn nếu muốn, bằng cách nhấp vào mũi tên như hình:

CSDL với form điều hướng

Một số CSDL có biểu mẫu điều hướng, mở tự động khi CSDL mở ra. Những form này được thiết kế để thay thế khung điều hướng bằng giao diện người dùng thân thiện hơn. Chúng chứa các tab cho phép xem, làm việc với form, truy vấn, báo cáo phổ biến. Nhờ các đối tượng thường xuyên sử dụng có sẵn ở một nơi giúp truy cập chúng nhanh chóng và dễ dàng.

Để mở đối tượng từ form điều hướng hãy nhấp vào tab tương tứng. Đối tượng sẽ hiển thị trong form điều hướng. Khi đối tượng được mở, bạn có thể làm việc với nó như bình thường.

Tóm lại, form điều hướng chỉ bao gồm những đối tượng thường xuyên được sử dụng chứ không phải tất cả chúng. Điều này làm cho việc điều hướng giữa các bảng, biểu, truy vấn, báo cáo dễ dàng hơn, giảm nguy cơ làm hỏng CSDL do vô tình chỉnh sửa, xóa các dữ liệu cần thiết.

Mở CSDL đã có

Một hoặc nhiều thông báo cảnh báo có thể xuất hiện khi bạn mở CSDL. Nếu CSDL chứa các hàm tùy chỉnh, thanh màu vàng cảnh báo bảo mật có thể xuất hiện bên dưới Ribbon. Nếu bạn tin tưởng nguồn gốc của cơ sở dữ liệu, bấm Enable Content để hiển thị chính xác.

Sau khi cho phép tất cả các nội dung trong CSDL, bạn có thể thấy thông báo hỏi xem có muốn xác nhận CSDL này là Trusted Document không. Nhấp Yes nếu muốn tất cả nội dung được tự động kích hoạt mỗi lần bạn mở cơ sở dữ liệu.

Làm việc với các đối tượng

Để mở một đối tượng, trong khung điều hướng, tìm đối tượng và nhấp đúp vào, đối tượng sẽ xuất hiện như một tab ở khung bên phải.

Ctrl + S để lưu đối tượng, nếu là lần lưu đầu tiên, bạn sẽ được nhắc để đặt tên cho nó.

Nhấn vào dấu X trên tab của đối tượng ở khung bên phải để đóng nó hoặc chuột phải lên tab chọn Close.

Vậy là bạn đã cơ bản nắm được các yếu tố trên giao diện của Access 2016 cũng như những thao tác cơ bản khi làm việc với công cụ này. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm việc với dữ liệu trong Access 2016, một bài học rất hay.

Bài trước: Giới thiệu về bảng, truy vấn, form, báo cáo trong Access

Các Thao Tác Cơ Bản Trên Photoshop Cs3 (Phần 1)

, Student at Nha trang culture art and tourism college

Published on

Đây là tài liệu nháp ghi lại quá trình xử lý các thao tác trên chương trình xử lý hình ảnh Photoshop. Các thao tác được ghi lại khá thực dụng và tôi hi vọng nó sẽ có ích cho bạn.

2. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 2 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS TẬP GHÉP HÌNH 1. Load hình góc vào  Chọn file mới  Lasso (để chọn đối tượng cần cắt)  move tool để dán vào file mới. 2. Xóa màu nền: Magic wand tool  Chọn màu nền cần xóa  Bấm Del để xóa 3. Dùng các phím mũi tên để di chuyển vào đúng vị trí mong muốn 5. Di chuyển các lớp layer để đặt vị trí các lớp hình ảnh chính xác. Ch.ý: Bấm Ctrl + D hoặc Select  Deselect để bỏ chọn http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

3. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 3 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS – Bấm Alt + Ctrl để copy – Sửa đối tượng nào thì phải chọn đúng layer của đối tượng đó. GHI CHÉP PHOTOSHOP NGÀY 26th March 26, 2014 THAO TÁC CẦN THIẾT 1. Mở hộp thoại layer: window  layer Vào file chọn file cần mở  Chọn File  New  tùy chọn kích thước và độ phân giải  Chọn pixel/inch 2. Cắt và di chuyển hình dùng công cụ vùng chọn pixel/inch. Sửa lại vùng chọn cho chính xác hơn: Select  Transform selection  chỉnh sửa  Enter để kết thúc thao tác. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

5. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 5 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Chọn đối tượng cần chọn (vùng chọn phải rộng và đồng màu)  Bấm Alt (trừ)  Magic wand tool  Chọn vùng thừa cần loại bỏ  Enter để kết thúc. 5. Công cụ bắt dính màu (áp dụng đối với đối tượng có ranh giới màu rõ rang). Lasso Tool  Magnetic Lasso Tool  Di chuyển chuột tới mép đối tượng để công cụ tự động chọn. 6. Xoay đối tượng http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

6. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 6 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Chọn đối tượng cần xoay  Edit  Free Transform  Phải chuột  Rotate  Enter để kết thúc. 7. Biến dạng đối tượng Chọn đối tượng  Edit  Free Transform  Phải chuột  Distort  tùy chỉnh  Enter để kết thúc. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

7. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 7 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS GHI CHÉP PHOTOSHOP NGÀY 28/3 LAYER Các loại layer: http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

9. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 9 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Tạo khối: Layer  7h  fx  Bevel and….  tùy chọn Trộn layer: Layer  10h  Option box  mặc định là normal  tùy chọn http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

10. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 10 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Nhóm đối tượng: Giữ Ctrl chọn 2 đối tượng  Layer  8h  Link layers * Đổi ngược vùng chọn: Tool  magic….  chọn vùng đối lập với vùng chọn mong muốn  Select  Inverse (Shift + Ctrl + I). * Trộn mất màu nền: Layer  10h  Chuyển Normal  Screen. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

11. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 11 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS GHI CHÉP LÝ THUYẾT PHOTOSHOP NGÀY 31/3 TÔ MÀU I. Ghép nền (back ground). – Phương pháp trộn layer. – Yêu cầu: hình chụp trên nền màu trắng. – Chọn toàn bộ hình  dán vào hình nền  nhân bản layer vừa tạo  đổi tên layer – Layer 1: dung chế độ trộn  mutiply (layer, 11h) – Layer 2: xóa bỏ màu trắng. (Dùng Tool – Erase) tăng vùng chọn (Brush), không được tẩy vào da. II. Tô màu Công cụ (brush – (B). Tool  Brush  Options  11h  chỉnh lại nét cọ ([ nhỏ, ] lớn). – Mở rộng: bấm vào biểu tượng tam giác  tùy chọn . Bấm Reset để trở về ban đầu. – Flow: áp lực nét cọ. – F5 để hiển thị tùy biến cọ (các chế độ và hướng cọ). – Cọ nhọn đầu  Shape dynamics  Control  Fade  Ứng dụng làm lông mi. Tô màu cho ảnh: – Tạo một layer từ layer gốc (copy)  Magic…  Dùng cọ  chọn màu  tô đối tượng. – Đối với đối tượng không kín: dung cọ hoặc b.chì để vẽ cho kín  dùng công cụ magic để chọn vùng cần tô  làm tương tự như trên. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

12. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 12 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Tô bầu trời Option  2h  Chọn màu  Chọn vùng trời  Behind. Tô màu nên: Edit  Fill  Use  Fore….  Mode behind Layer cuối cùng nên chọn layer màu trắng. Có ít nhất 3 lớp layer. Ứng dụng để tô màu tranh ảnh, truyện tranh. * Cách tạo cọ http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

14. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 14 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Trộn layer (gộp các layer rời thành 1 layer duy nhất): Chọn các layer cần gộp  Layer, 1h  bảng tùy chọn  merge layers (Ctrl + E). Vẽ hình chữ nhật + tô màu: Tool  Rectangular Marquee Tool  Vẽ hình chữ nhật  Alt + Del  Enter. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

16. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 16 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS * Để download thêm các họa tiết hoa văn vào trang web: http://www.all-free- chúng tôi (download các file có đuôi *eps (file Corel phải chuyển lưu thành file *eps để place vào PT). CÔNG CỤ QUICK MASK MODE Tool  6h  (Q) Công cụ này kết hợp với cọ (B) (màu sắc đen trắng). Select (đi kèm theo)  Load seclect….. & Save….. – window  Channels  Red + Green + Blue Cách sử dụng: Chọn công cụ (Q). Dùng cọ (B) tô lên đối tượng (màu đen). Chú ý mềm biên/opacity/áp lực/size. Hardness: 50%, capacity 100%; mode: normal. – Dùng cọ bôi lên đối tượng cần chọn (vùng màu đỏ là vùng đã chọn)  http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

17. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 17 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

19. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 19 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS 1 số lỗi thường gặp: – Lỗi chọn kênh RGB không đúng. Khắc phục chỉ cần bấm vào chữ “RGB” là được. – Tạo mới kênh (giống như tạo mới layer). Một vài ứng dụng cơ bản. Ứng dụng làm khung ảnh – Tạo một channel mới  Vẽ hình chữ nhật  Ctrl + Sh + I để đổi ngược vùng chọn  tô màu  tạo khung có hình gợn song  Filter  Distort  Ocean Ripple  Ctrl + D. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

20. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 20 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Về layer thường  Load  Tạo khối + bóng đổ. Làm sáng đối tượng. Image  Adjustment  Level (Ctrl + T)  chọn 1 trong ống  đối tượng sáng/tối tạo hiệu ứng chú ý. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

22. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 22 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS  Dùng cọ vẽ các đường tạo hiệu ứng. Filter  Distort  Ripple… để tạo hiệu ứng bề mặt. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

23. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 23 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Cái đĩa: xóa mờ  dùng cục tẩy (để size to)  nhấn chuột chà liên tục  mờ. Trái cây: làm tương tự. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

24. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 24 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Chữ N: Để chữ N lên trên họa tiết trái cây  Chọn vùng chọn là chữ N  Đổi ngược vùng chọn  Xóa phần thừa  Layer chuyển sang Overlay  Liên kết chữ và họa tiết. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

25. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 25 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS (chú ý phải chọn đúng layer khi xóa) Chữ “Achtisch” Vẽ đường thẳng Dùng công cụ Pecil Tool + Shift để vẽ đường thẳng. Nhóm 2 đối tượng chữ và đường thẳng (Ctrl + E), chọn 2 layer trước. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

26. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 26 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Xử lý menu: Xoay đối tượng  Đổ bóng: http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

27. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 27 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Filter  Stylize  Emboss  Để tạo hiệu ứng tượng đá. Tạo hiệu ứng mờ ảo: tạo 2 lớp layer, xóa lớp trên lớp dưới còn lại tại hiệu ứng. Tạo hiệu ứng đối tượng bị nhuôm màu từ đối tượng tiếp xúc: Tìm chế độ trộn trong layer. Nhuộm màu: Cách 1: Ctrl +U/B Cách 2: trộn màu color: layer (Blending mode: color). Vùng chọn: mềm biên Nhuộm hình không màu. Tạo đường viền http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

28. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 28 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Tăng kích thước ảnh theo ý muốn: Image  Canvas Size  Chuyển sang cm  Tăng chiều cao  Relative  4 cm (tạo màu viền nền bên ngoài màu đen). http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

30. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 30 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Dùng công cụ magic wand để chọn đồng loạt một vùng lớn  xóa Tạo mới một layer  tô màu layer này xanh http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

31. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 31 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Màu trắng còn dư lại  giới hạn vùng chọn  Color Range  Tăng Fuzziness  Chọn dấu + để chọn thêm vùng chọn  OK  phải chuột chọn Feather (độ mềm biên 0.4 là được) xóa nhiều lần. http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

32. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 32 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS Dùng công cụ Blur Tool (xử lý them) chà lên chỗ màu cần loại bỏ. KỸ NĂNG CHỈNH SỬA ẢNH CHỤP 1. Ảnh bị nghiêngL ciibg cyh cắt (crop: cắt xoay thẳng)  Vẽ một hình chữ nhật rồi xoay theo hướng nghiêng của ảnh  Enter. Cắt tùy chọn: 4 đieemr – trên thanh Option: nhập thông số  Enter 2. Canh chỉnh (Ctrl + L) http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

34. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 34 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS 4. Làm tối sang, tăng giảm màu  chú ý thứ tự trên màu hình. Tool  Dodge Tool Ghép bầu trời, đám mấy: hình đám mây  copy. Chọn đám mây  copy toàn bộ đám mây (Ctrl + C)  Ảnh gốc chọn bầu trời  mềm biên  Edit  Paste Into  Giảm bớt Opacity (layer). http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

35. EDITOR: HUỲNH BÁ HỌC 35 GHI CHÉP LÝ THUYẾT PTS http://vi-vn.facebook.com/hoc.huynhba

Recommended

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thao Tác Excel Cơ Bản Cho Kế Toán Và Văn Phòng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!