Xu Hướng 3/2023 # Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn thích chơi đàn Organ nhưng không đủ tiền để “tậu” cho mình một cây đàn thật “xịn” để chơi những bản nhạc mình thích thì bạn cũng đừng lấy làm buồn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số phần mềm mô phỏng đàn Organ mà các tính năng của những “cây đàn” này cũng không thua kém những cây đàn thật.

1. Play It

Play It là phần mềm nhỏ mô phỏng để có thể chơi ngay trên máy vi tính. Play It cũng có nhiều chức năng như một chiếc đàn Organ thật sự. Không đòi hỏi cấu hình máy cao, không kén sound card.

Với Play It, bạn có thể chơi nhạc hay tự biên soạn một bài nhạc và lưu lại dưới dạng *.midi.

Để chơi một bản nhạc hoàn chỉnh, bạn chọn một trong các điệu nhạc (STYLE): Boogle, Country, Dance, Funk, Hip Hop, Jazz, Orleans, Rap, Reggae, Rock. Chọn tông (tone) ở ô KEY. Kế bên phải, chọn Major (hợp âm trưởng) hoặc Minor (hợp âm thứ). Kế tiếp bên phải, chọn tốc độ (TEMPO).

Để có tiếng của các nhạc cụ khác, bạn kích vào các nút: Flute, Marimba, , , Sax, Synth 1, Synth 2, Trumpet, Mystery. Hãy kích chọn một trong các loại âm thanh trên, rồi kích chuột liên tục, nhanh chậm khác nhau vào nút Lead thử xem…

Drum là tiếng trống. Hãy kích vào nút tròn New Drum rồi kích vào nút Change Sound trong cửa sổ tiếp theo để thay đổi, có rất nhiều tiếng trống khác nhau cho bạn chọn.

Bạn nên kích chọn cả nút Jam và Chord. (Chord: hiểu nôm na là phím tắt trên đàn Organ, thay vì phải bấm 3, 4 ngón để tạo một hợp âm thì bây giờ chỉ cần bấm 1 phím nào đó).

Như thế là khá đầy đủ để có thể chơi một bản nhạc. Còn muốn “vọc” thêm, bạn cứ thay đổi các mục Band, Groove, chả chết ai đâu mà sợ.

Bây giờ, bạn chỉ việc lướt phím, khoan hay nhặt là tùy vào bản nhạc và tùy cảm hứng của bạn. Nhưng cần chú ý: nếu bạn chọn tông A (La), thì phím Z sẽ là nốt la, nếu bạn chọn tông B (Si) thì phím Z sẽ là nốt si…

Muốn ghi lại “đại tác phẩm” của mình, hãy kích nút Record khi chơi đàn, kích nút Stop để dừng và Save để lưu. Bạn được phép lưu dưới 2 dạng là *.jbx và *.mid.

Để chơi một bản nhạc đã lưu trên máy, bạn kích vào nút Open Songs, rồi Play.

2. Creative Rhythmania Organ

Creative Rhythmania cũng là một chương trình giả lập đàn Organ thật để chơi trên máy vi tính. Tuy nhiên, chương trình đòi hỏi phải có sound card do chính hãng Creative sản xuất.

Ưu điểm của Creative Rhythmania là giao diện rất đẹp, mang tính trực quan cao, chú thích rõ ràng rất thuận tiện cho những bạn mới làm quen. File chúng tôi chỉ có 70Kb (phải cài đặt nhưng không đòi license).

Hy vọng Play It và Creative Rhythmania Organ sẽ đem lại cho bạn và những người thân trong gia đình những giây phút thư giản thú vị và bổ ích.

Cả 2 phần mềm này đều có trên đĩa CD DaNang#2.

Học Đàn Organ Trên Máy Tính, Phần Mềm Chơi Đàn Organ Trên Máy Tính Miễ

Bạn có kiến thức về Organ nhưng không có điều kiện để mua được nó. Tại sao bạn không thử chơi đàn bằng các phần mềm hỗ trợ học Organ trên máy tính. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp bạn đánh đàn Organ trên máy tính.

Những phần mềm, ứng dụng học đàn Organ trên máy tính hay nhất

1. Everyone piano: Ưu điểm: Miễn phí, dung lượng nhẹ, học đàn Organ trên máy tính hiệu quả cùng những chức năng cơ bản như một chiếc đàn thật.

2. A73 Piano Station: Ưu điểm: Miễn phí, giao diện đơn giản, hữu ích với những ai muốn học chơi đàn Piano bắt đầu từ những thử nghiệm đơn giản nhất. Tải A73 Piano Station về máy tính.

3. Keyboard Music: Chơi đàn organ trên máy tính, khả năng đệm thêm nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: piano, sáo, violin, saxxo,…. Tuy nhiên để sử dụng Keyboard Music lâu dài bạn cần trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm.

4. PrestoKeys: Chơi đàn trên máy tính hiệu quả, cung cấp cho bạn rất nhiều bài thực hành giúp bạn sử dụng tốt hơn. Đặc biệt PrestoKeys có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều thiết lập cho bạn lựa chọn.

5. Music Theory Basis: Cho phép bạn chơi được 16 loại nhạc cụ khác nhau như: organ, piano, flute, violon,… phần mềm được thiết kế trực quan dễ sử dụng. Music Theory Basis cho phép bạn học những lý thuyết căn bản, cách đọc các nốt nhạc, khoảng lặng, hòa âm….

– Cài đặt: Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 2: Ngay khi khởi động chương trình, bạn sẽ thấy trên mục bàn phím có các phím ẩn màu xám là các phím không sử dụng được, còn lại các phím màu trắng là các phím nốt nhạc và các phím chức năng.

– Để nghe demo và học theo các bản nhạc bạn vào File chọn Open

– Chọn một bản nhạc bất kỳ để học theo mà bạn muốn, rồi chọn Open.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-dan-organ-tren-may-tinh-1127n.aspx Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm hỗ trợ học đàn organ trên máy tính hay nhất, nhờ đó bạn có thể thoải mãi chơi những bản nhạc yêu thích của mình trên PC kể cả khi không có điều kiện để mua đàn.

Joytokey 6.4.1 Key Bản Quyền – Phần Mềm Mô Phỏng Bàn Phím Và Chuột

JoyToKey 6.4.1 là trình giả lập bàn phím miễn phí đầy đủ tính năng cho phép người dùng Windows điều khiển chuột hoặc bàn phím bằng cách sử dụng các nút và ngón tay cái của bộ điều khiển trò chơi của họ. Điều này đặc biệt hữu ích cho nhiều loại trò chơi được xây dựng mà không hỗ trợ gamepad đầy đủ, bao gồm nhiều trò chơi web, ứng dụng trò chơi độc lập, trình giả lập bảng điều khiển và các ứng dụng khác. Với JoyToKey, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chức năng của gamepad yêu thích của mình và cho phép các nút và gậy của nó hoạt động bằng bàn phím (một hoặc nhiều) và / hoặc di chuyển chuột, với ứng dụng đích không bao giờ nhận thấy sự khác biệt.

Ngoài việc được sử dụng cho phần mềm trò chơi, Nó cũng có thể giúp người dùng phổ thông muốn cải thiện hiệu quả chung của họ trong các bộ ứng dụng và phần mềm năng suất không chơi game khác nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với người dùng muốn đơn giản hóa quy trình làm việc của họ và liên kết các phím tắt và macro được sử dụng thường xuyên khác nhau vào nút cụ thể của gamepad.

Với YouToKey, bạn có thể tạo các cấu hình cụ thể cho tất cả các chương trình yêu thích hoặc được sử dụng nhiều nhất (như Photoshop hoặc Trình duyệt web) và tự động hóa các tác vụ cụ thể bằng cách gán chúng cho các lần nhấn nút trên bộ điều khiển trò chơi của bạn. Joy To Key có thể được sử dụng miễn phí theo giấy phép phần mềm chia sẻ, nó có thể mang theo và không có tính năng cài đặt / gỡ cài đặt và nó chỉ yêu cầu sự hiện diện của gamepad hoạt động. Joy2Key an toàn & bảo mật, được kiểm tra là không có vi-rút. Tất cả các tập tin của nó là ở dạng ban đầu của họ. Thưởng thức!

Cài đặt và sử dụng

JoyToKey là một ứng dụng Windows di động có thể được khởi động cả từ bộ nhớ cục bộ hoặc từ thanh flash USB di động. Người tạo ứng dụng chưa cung cấp gói cài đặt / gỡ cài đặt riêng cho sử dụng công cộng.

Cửa sổ giao diện chính của Joy2Key có hai khung liệt kê tất cả các cấu hình gamepad đã tạo và danh sách các lệnh nút sâu cho từng cấu hình được chọn. Lệnh bàn phím hoặc chuột có thể được gán cho từng nút điều khiển trò chơi bằng tay hoặc bằng cách sử dụng Trình hướng dẫn cài đặt tự động sẽ nhắc bạn cung cấp lệnh cho từng nút và trục được phát hiện.

Màn hình cấu hình có bốn tab riêng biệt và phần Tắt Vô hiệu hóa để tạm thời ngừng mô phỏng bộ điều khiển trò chơi của bạn. Ở đó, bạn cũng có thể đặt các cài đặt cụ thể để mô phỏng bàn phím và chuột và tối ưu hóa cách bộ điều khiển trò chơi của bạn phản ứng trong các tình huống khác nhau.

Tải JoyToKey 6.4.1 Full Active

Tải JoyToKey 6.4.1 Setup Fshare

Key bản quyền JoyToKey 6.4.1

Mật khẩu giải nén: vutienblog.com

Hướng dẫn cài đặt JoyToKey 6.4.1

Giải nén và cài đặt phần mềm

Sử dụng Key mà mình cung cấp để kích hoạt phần mềm

Hoàn thành.

3

1

bỏ phiếu

Đánh giá bài viết

Giáo Trình Mô Phỏng Phân Tích Lực Trên Autodesk Inventor

Published on

Phân tích ứng suất và mô phỏng) Nhằm tạo ra những chi tiết có chất lượng tốt nhất, hạn chế khuyết tật, phần mềm Autodesk Inventor phiên bản Professional cung cấp công cụ phân tích phần tử hữu hạn (finite element analysis – FEA), công cụ này cho phép xác định ứng suất và độ biến dạng của chi tiết dưới tác dụng của tải trọng. Sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn sẽ giúp tối ưu hóa độ bền của chi tiết, giảm chi phí vật liệu mà không cần phải chế tạo thử. Chức năng mô phỏng động học trên phần mềm Autodesk Inventor phiên bản Professional là một chức năng mở rộng xây dựng trên nền của công nghệ tạo mẫu nhanh, cho phép người kỹ sư dự đoán trước các lực tác dụng, gia tốc, vận tốc của từng chi tiết trong cụm chi tiết., trong các điều kiện làm việc mô phỏng thực tế: tải trọng biến đổi theo thời gian, các dạng ma sát đặc thù, và một số chi tiết động lực như lò xo, bộ giảm chấn.

1. Trung tâm công nghệ Advance Cad 1 chúng tôi – chúng tôi CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ INVENTOR 2015 1.1 Những tı́nh năng nổi bâ ̣t Phần mềm Autodesk Inventor là nền móng cho công nghệ mô hình số hoá. Mô hình 3D thiết kế trên Autodesk Inventor là một mô hình số 3D chính xác, cho phép người dùng kiểm soát hình dạng, thuộc tính, và các chức năng của môt thiết kế, giới hạn bớt nhu cầu đối với các mô hình vật lý, cũng như giảm bớt chi phí thay đổi thiết kế như trong thiết kế truyền thống khi đưa ra sản xuất. Phần mềm Inventor cũng cung cấp đầy đủ các công cụ cho phép tạo ra các bản vẽ thiết kế, cũng như chế tạo chính xác một cách trực tiếp từ mô hình 3D, và giúp cho những người dùng AutoCAD cảm nhận được những lợi ích của công nghệ mô hình số hoá bằng cách tận dụng đầy đủ các tiện ích của dữ liệu thiết kế dưới dạng DWG, cũng như sản phẩm khác của AutoCAD. Phần mềm Autodesk Inventor cũng cung cấp rất nhiều công cụ để đơn giản hoá, nhận biết và chuyển đổi sang thiết kế 3D cho những người dùng AutoCAD. Tất cả các gói phần mềm của Inventor đều hỗ trợ phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD Mechanical trong những trường hợp người dùng cần sử dụng công cụ thiết kế bản vẽ kỹ thuật với năng suất cao. Hãy tìm hiểu tại sao phần mềm Autodesk Inventor đang thay đổi dần suy nghĩ của những người dùng AutoCAD về quá trình thiết kế. 1. DWG™ TrueConnect (kết nối trực tiếp DWG) Với DWG TrueConnect, phần mềm Inventor cho phép đọc và ghi dữ liệu trực tiếp mà không cần sử dụng trình biên dịch. Người sử dụng có thể sử dụng các giá trị dữ liệu DWG để xây dựng mô hình 3D chính xác của chi tiết, sau đó xuất ra các file dữ liệu dưới định dạng DWG có khả năng tương thích hoàn chỉnh với thiết kế 3D. Nâng cấp những bản vẽ 2D bằng cách chèn thêm hình chiếu của mô hình 3D sẽ giúp làm giảm chi phí của việc nâng cấp các kế hoạch, cũng như cải tiến thiết bị. Ngoài ra,

2. Trung tâm công nghệ Advance Cad 2 chúng tôi – chúng tôi các kỹ sư còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng DWG, nên họ có thể dễ dàng chia sẻ những cải tiến trong thiết kế của mình với những người cộng tác, cũng như những nhà cung cấp chủ yếu sử dụng AutoCAD. Những hình chiếu được tạo ra từ bản vẽ thiết kế 3D, bản vẽ lắp có thể được kết hợp với những dữ liệu của AutoCAD giống như những sơ đồ và bản vẽ thiết kế tại các phân xưởng. 2. Functional Design (Chức năng thiết kế) Yêu cầu quan trọng nhất trước khi bắt đầu tiến hành thiết kế mô hình đó là phần mềm có khả năng hỗ trợ các yêu cầu thiết kế như thế nào. Phần mềm Autodesk Inventor nắm bắt được đầy đủ các yêu cầu của việc thiết kế các mô hình 3D, cho phép các kỹ sư xây dựng bản vẽ các chi tiết đơn lẻ, các bản vẽ lắp dựa trên những thông số đầu vào thực tế: tải trọng, tốc độ, và công suất. Với một tiến trình công việc được kiểm soát bởi Function Design, các kỹ sư có thể tiến hành xây dựng mẫu mã dạng số (digital prototyping) một cách hợp lý, hạn chế được những sai sót trước khi chuyển sang sản xuất thực tế. Và một điều tất nhiên, chất lượng sản phẩm cũng như số lượng chu kỳ thiết kế sẽ tăng lên. 3. AutoCAD Compatibility (Tương thích với AutoCAD) Phần mềm với một môi trường làm việc thân thiện, bao gồm các biểu tượng dễ nhớ, các đường dẫn AutoCAD, các dòng nhắc nhập dữ liệu, các dòng lệnh điều khiển…sẽ giúp giảm thời gian cũng như công sức đào tạo, người sử dụng có thể làm quen và sử dụng thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn. Các thông tin về người sử dụng cho phép người dùng hiệu chỉnh tùy ý sao cho phù hợp với mục đích công việc, đặc biệt là AutoCAD và Inventor phiên bản Expert. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể chuyển những thông số thiết lập của mình giữa các máy tính khác nhau bằng cách xuất ra định dạng XML. 4. Automatic Drawing Views (Tạo các hình chiếu tự động) Việc đưa ra các bản vẽ kỹ thuật khá đơn giản, vì phần mềm cho phép thiết lập tự động các hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh, ISO, tạo các hình trích, mặt cắt, các hình chiếu bổ sung từ bản vẽ mô hình chi tiết và bản vẽ lắp. Việc ghi chú cũng thật dễ dàng, do kích thước sẽ được đo trực tiếp trên bản thiết kế. Thao tác đánh số, tạo bảng liệt kê

6. Trung tâm công nghệ Advance Cad 6 chúng tôi – chúng tôi Hı̀nh 1-1. Di chuyển trực tiếp Hı̀nh 1-2. Quay trực tiếp một mặt Hı̀nh 1-3. Thay đổi kı́ch thướ c Tạo hình tự do (freeform): Chức này cho phép ta hiệu chỉnh các mặt, các cạnh và các đỉnh của một hình khối (part) một cách trực tiếp không cần thông qua các feature. Cả hai tính năng này làm cho việc hiệu chỉnh hình rất nhanh và trực quan. Hı̀nh 1-4. Freeform Box

7. Trung tâm công nghệ Advance Cad 7 chúng tôi – chúng tôi Hı̀nh 1-5. Freeform Quadball Việc bổ sung tính năng mới này sẽ khiến cho Inventor trở nên dễ dùng hơn nhưng cũng là một sự đánh đổi, hy sinh tính trong sáng mạch lạc của dựng hình 3D để đổi lấy tính linh hoạt trong dựng hình. 1.3 Module mô phỏng đô ̣ng ho ̣c Dynamic Simulation là module mô phỏng động học trong Autodesk Inventor Dynamic Simulation thực hiện việc mô phỏng chuyển động, xác định vận tốc, phân tích động lực học và xác định tải trọng. Dynamic Simulation mô phỏng dựa trên số bậc tự do của cơ cấu. Căn cứ vào số bậc tự do mà ta có thể mô phỏng các cơ cấu nào. Có thể mô phỏng chuyển động theo một quỹ đạo cho trước. Dynamic Simulation mô phỏng chuyển động nhờ các khớp. Khi đó nó có thể biến các ràng buộc trên môi trường Assembly thành các khớp. Có thể chuyển đổi một cách tự động hoặc thủ công (Convert). Hoặc ta phải tạo các khớp (Insert Joint trong môi trường Dynamic Simulation). Quá trình mô phỏng động lực

8. Trung tâm công nghệ Advance Cad 8 chúng tôi – chúng tôi Các câu hỏi xuất hiện thường xuyên khi thiết kế máy là: máy mất bao nhiêu thời gian để thực hiện hoạt động đó, các động cơ có đảm bảo công suất cho hoạt động của máy và máy có đảm bảo khả năng làm việc theo công suất yêu cầu hay không. Ta thực hiện theo trình tự sau : 1- Đầu tiên tạo một mô hình lắp (Assembly) với đầy đủ các chi tiết. 2- Tiến hành tạo khớp: – Tạo khớp tự động hoặc chuyển đổi các khớp từ các mô hình lắp đã lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Có một số ràng buộc Mate sang Dynamic Simulation không sử dụng được: Mate góc và các Mate tịnh tiến. – Tiến hành chèn các khớp chưa lắp ráp với nhau trong mô hình lắp ráp và các chi tiết chuyển động tương đốì trong Dynamic Simulation gọi là khớp không tiêu chuẩn. 3- Xác định môi trường – tiến hành tạo các điều kiện của chuyển động như là vận tốc, gia tốc, lực, mômen… 4- Thực hiện mô phỏng: Xem trước chuyển động của mô hình bằng cách gắn thời gian, số các bước trình diễn… và xuất kết quả mô phỏng. 5- Phân tích kết quả: Hiển thị dạng đồ thị các thông tin khi máy hoạt động: vị trí, vận tốc, gia tốc, phản lực, mômen xoắn, tải trọng tác dụng… Khớp được sử dựng để nối các khâu lại với nhau. Toàn bộ chỗ tiếp xúc giữa hai khâu khi nối động gọi là thành phần khớp động. Hai thành phần khớp động giữa hai khâu gọi là khớp động hay gọi tắt là khớp. Tác dụng của khớp động là hạn chế bớt khả năng chuyển động tương đối giữa hai khâu nối với nhau. Hai khâu để rời nhau trong không gian sẽ có 6 khả năng chuyển động tương đối độc lập nhau. Đó là 3 khả năng chuyển động tịnh tiến theo 3 trục – ký hiệu là Tx, Ty, Tz và 3 chuyển động quay quanh 3 trục – ký hiệu Qx, Qy, Qz. Nếu cho hai khâu tiếp xúc với nhau, tức là tạo thành khớp động thì do những liên hệ hình học của khớp nên bậc tự do tương đốì giữa hai khâu không còn đủ 6 (mà phải nhỏ

9. Trung tâm công nghệ Advance Cad 9 chúng tôi – chúng tôi hơn 6). Như vậy khớp có tác dụng làm giảm đi số bậc tự do. Số bậc tự do bị khớp động làm mất được gọi là số ràng buộc. Khớp có k ràng buộc được gọi là khớp loại k. Trong Dynamic Simulation, khi ta thêm khớp động cho 2 chi tiết, ta phải lần lượt xác định hệ trục tọa độ khớp cho từng chi tiết. Sau khi thêm khớp thành công, hệ trục tọa độ trên chi tiết thứ nhất sẽ là hệ trục tọa độ của khớp động vừa thêm vào. Thông tin về hệ trục tọa độ được xác định qua các đặc tính hình học như sau: Hı̀nh 1-6. a) hội thoại Insert Joint b) Hộp thoại Joint Table

11. Trung tâm công nghệ Advance Cad 11 chúng tôi – chúng tôi Hı̀nh 1-7. Cá c kết quả mô phỏng Trên mô hình mô phỏng ta mô tả được quỷ đạo chuyển động của các điểm bất kỳ trên mô hình (H.1-8).

12. Trung tâm công nghệ Advance Cad 12 chúng tôi – chúng tôi Hı̀nh 1-8. Xác định quỹ đạo chuyển động của một điểm

13. Trung tâm công nghệ Advance Cad 13 chúng tôi – chúng tôi CHƯƠNG 2. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ MÔ PHỎNG CƠ CẤ U MÁ Y Để tiến hành mô phỏng động học cho cơ cấu máy, bạn phải hoàn thành hai công việc cơ bản là: Thiết kế chi tiết máy và lắp ráp các chi tiết đó thành cơ cấu máy hoàn chỉnh. Cơ cấu máy là một phần của máy, bao gồm: khâu dẫn, khâu bị dẫn, giá đỡ và các khớp nối. Chương này sẽ trình bày những chú ý quan trong khi thiết kế, lắp ráp cơ cấu máy một cách đúng đắn để thuận lợi cho quá trình mô phỏng, phần tích động học cơ cấu máy và máy. 2.1 Mô hình hóa chi tiết máy Có hai phương pháp để mô hình hóa chi tiết máy: – Thiết kế trong môi trường chi tiết. – Thiết kế trong môi trường lắp ráp, còn gọi là thiết kế trực tiếp. Với phương pháp thiết kế trong môi trường part, các chi tiết được thiết kế riêng lẻ, không có những ràng buộc giữa chi tiến này với chi tiết kia. Về cơ bản, phương pháp này dễ thực thiện. Tuy nhiên, người thiết kế phải tính toán những kích thước lắp sao cho khi lắp ráp các chi tiết có thể lắp đúng với nhau, khi có sự thay đổi ở chi tiết nào đó những chi tiết khác sẽ không thay đổi theo, điểu này làm thay đổi tính chất lắp, người thiết kế lại phải điều chỉnh thủ công các thay đổi cho hợp lý. Với phương pháp thiết kế trong môi trường lắp ráp, các chi tiết (không phải tất cả các chi tiết) được thiết kế trực tiếp trong môi trường lắp ráp. Khi đó, người thiết kế có thể gắn các ràng buộc giữa chi tiết đang thiết kế với chi tiết đã có trong môi trường lắp ráp. Nếu một thay đổi kích thước một chi tiết nào đó thì tùy theo ràng buộc mà chi tiết khác sẽ thay đổi theo đảm bảo tính chất của mối ghép. Điều này cho phép nâng cao hiệu suất thiết kế. Người thiết kế không phải quản lý các kích thước một cách thủ công nữa mà quản lý thông qua các ràng buộc, cũng vì vậy mà đỏi hỏi người thiết kế phải quản lý rất tốt các ràng buộc trong mô hình lắp ráp của mình.

14. Trung tâm công nghệ Advance Cad 14 chúng tôi – chúng tôi 2.1.1 Trình tự thiết kế trực tiếp trong môi trường lắp ráp Để quản lý tốt các ràng buộc thì trình tự tiết kế là rất quan trọng. Quan điểm chính khi thiết kế trong môi trường lắp ráp là: Kích thước của chi tiết A bị ràng buộc (phụ thuộc) vào kích thước của chi tiết B, C thì phải thiết kế chi tiết B, C trước. Vì vậy ta có trình tự điển hình khi thiết kế là: 1. Thiết kế chi tiết trực tiếp làm việc với tải trong ngoài (chi tiết công tác) Kích thước của chi tiết này cơ bản là phụ thuộc vào tải trọng làm việc 2. Thiết kế các chi tiết đỡ, nối. Như: ổ lăn, ổ trượt, đệm, bạc, khớp nối… Các chi tiết đỡ, nối sẽ được chọn hoặc thiết kế tùy theo chi tiết mà nó đỡ hoặc nối. 3. Thiết kế thân máy, thân cơ cấu, giá đỡ. Các chi tiết này là giá đỡ cho toàn bộ các chi tiết quay hoặc tịnh tiến, nó bao gồm các lỗ, rãnh để cố định các chi tiết đỡ nối. Kích thước của các lỗ, rãnh trên thân máy phải đảm bảo cho các bộ phận trong đó làm việc đúng. 4. Thiết kế các chi tiết bao che Khi thiết kế cần chú ý đến hai loại rành buộc: ràng buộc trong từng chi tiết và ràng buộc giữa chi tiết này với chi tiết khác. Cần thực hiện ràng buộc đủ cho từng chi tiết trước khi ràng buộc nó với chi tiết khác. 2.1.2 Tạo chi tiết mới trong môi trường lắp ráp Bướ c 1: Mở hoă ̣c ta ̣o file lắp ráp. New  Metric  Standard (mm).iam  Create

17. Trung tâm công nghệ Advance Cad 17 chúng tôi – chúng tôi 2.2 Lắp ráp cơ cấu máy Lắp ráp cơ cấu máy là công viê ̣c thứ hai trước khi đưa mô hı̀nh cơ cấu vào môi trường phân tı́ch động học. Viê ̣c lắp ráp cơ cấu máy có thể thực hiê ̣n trong môi trường phân tı́ch động học.Tuy nhiên, những khớp nối được ta ̣o trong môi trường phần tı́ch động học chı̉ bổ sung những khớp nối còn thiếu khi lắp ráp cơ cấu máy ở môi trường lắp ráp. Vı̀ vâ ̣y ba ̣n cần thực hiê ̣n viê ̣c ta ̣o các khớp nối trong môi trường lắp ráp một cách triê ̣t để nhất để ta ̣o điều kiê ̣n thuâ ̣n lợi cho quá trı̀nh phân tı́ch sau này. Để ta ̣o quan hê ̣giữa các chi tiết, chúng ta sử dụng hai nút lê ̣nh. Nút Joint để ta ̣o khớp nối. Nút Constrain để ta ̣o quan hê ̣ràng buộc. Các kiểu khớp nối trong Joint: – Automatic: Tự động xác đi ̣nh kiểu khớp

18. Trung tâm công nghệ Advance Cad 18 chúng tôi – chúng tôi – Rigid: gắn cứ ng – Rotational: Quay không trượt – Slider: Trượt không quay – Cylindrical: Vừ a trượt vừ a quay – Planar: Trượt trên mă ̣t phẳng – Ball: Khớp cầu (Quay theo 3 trục) Các kiểu ràng buộc trong Constrain: 2.2.1 Tạo một khớp nối trong môi trường lắp ráp Mỗi loại khớp nối xác định đầy đủ vị trí và chuyển động của các thành phần được lựa chọn. Bạn có thể chọn vị trí cuối, giữa hoặc tâm để xác định một thành phần khớp động. Bạn cũng có thể thiết lập các điều kiện quan hệ khớp nối bằng việc sử dụng Khóa và Bảo vệ. Mẹo: Các loại khớp nối phổ biến nhất là gắn cứng và loại bỏ tất cả các bậc tự do. Các mối nối hàn và được chốt là những ví dụ của kiểu kết nối cứng này.

19. Trung tâm công nghệ Advance Cad 19 chúng tôi – chúng tôi Để tạo khớp nối giữa 2 chi tiết, trên thanh ribbon, chọn Assemble tab Relationships panel Joint Khớp nối mặc định được chọn là Automatic. Automatic sẽ tự động chọn khớp nối theo quy tắc: Rotational sẽ được chọn khi có 2 bề mặt gốc là mặt trụ. Cylindrical sẽ được chọn khi có 2 thành phần gốc là điểm trên một xilanh. Ball sẽ được chọn khi có 2 thành phần gốc là điểm trên hình cầu. Rigid sẽ được chọn cho các trường hợp còn lại. Chú ý: Liên kết Slider không xác định được bằng những cách trên. Chọn nút lệnh để chọn thành phần khớp động của chi tiết quay. Việc chọn gốc được chọn trực tiếp từ bề mặt hình học của mô. Trong trường hợp muốn chọn gốc khác, bạn có thể sử dụng menu: Để tạo gốc khớp nối giữa 2 mặt, chọn Between Two Faces, và chỉ định một điểm ảo giữa hai mặt bằng cách chọn hai khôn mặt và một điểm. Để tạo gốc lệch, chọn Offset Origin. Kéo các mũi tên hoặc nhập vào khoảng cách để thay đổi vị trí. Nhấp vào tham chiếu để gắn gốc vào nó. Chọn nút lệnh để chọn thành phần khớp động của chi tiết đứng yên. Nhâp nút nếu cần thiết để đảo ngược hướng của chi tiết. Nếu cần hãy chọn Align 1 và chọn một trong những điều sau đây để xác định hướng liên kết: Một mặt phẳng, điểm, hoặc cạnh trên các thành phần chuyển động. Một điểm/trục/mă ̣t phẳng làm viê ̣c từ trình duyệt hoặc cửa sổ đồ họa (nếu có thể nhìn thấy). Nếu Align 1 là lựa chọn điểm (điểm sketch hoặc điểm làm việc), Align 1 cũng phải chọn điểm.

23. Trung tâm công nghệ Advance Cad 23 chúng tôi – chúng tôi o Insert Được sử dụng để chèn một đối tượng vào một đối tượng tròn xoay. * Offsets (Hiệu số) được sử dụng để xác định khoảng cách hoặc góc giữa hai bề mặt bạn đang ràng buộc o Đối với Mate, Tangent, và Insert Offset sẽ di chuyển các đối tượng để chúng có khoảng cách quy định (đơn vị mặc định là inches) Lưu ý: bạn có thể nhập vào một giá tri ̣ âm để di chuyển đối tượng theo hướng ngược lại o Đối với angle Offset là góc giữa mă ̣t phẳng của đối tượng này với đối tượng khác * Kiểm tra các vấn đề về ràng buộc bằng cách vào thanh công cụ Modeling và thay đổi từ “Assembly view” thành “Modeling view” và tìm kiếm vấn đề trong thư mục các quan hệ o Cách dễ nhất là chỉ kiểm tra các ràng buộc và bạn có thể thấy vấn đề là gì o Nếu không được, hãy kích và sử dụng Inventor help ngay * Viê ̣c ràng buộc các chuyển động là hơi phức tạp hơn – có hai lựa chọn: o Hai đối tượng tròn – hệ thống bánh răng và ròng rọc Với vòng tròn, bạn chọn các bề mặt tiếp xúc của các đối tượng và tỷ lệ truyền động được tính toán tự động bằng cách sử dụng đường kính Với bánh răng, bạn chọn các lỗ của các bánh răng và sau đó nhập vào tỷ lệ răng o Một vòng tròn và một đối tượng phẳng – hệ thống thanh răng và bánh răng Chọn các cạnh của vật thể tròn để làm nổi bật các trục quay Chọn ca ̣nh thực của đối tượng phẳng

24. Trung tâm công nghệ Advance Cad 24 chúng tôi – chúng tôi Nhập khoảng cách di chuyển của đối tượng tuyến tính (thanh răng) sau mỗi vòng quay đối tượng tròn (bánh răng), thực ra đây là chu vi của vòng tròn lăn. 2.3 Ví dụthiết kế, lắp ráp hô ̣p giảm tốc

26. Trung tâm công nghệ Advance Cad 26 chúng tôi – chúng tôi 3.1.2 Khớp cơ bản Kiểu khớ p Mô tả D.O.F. Quay Không trượt Quay quanh trục Z 1 Lăng trụ Trượt theo trục Z Không quay 1 Trụ Trượt theo trục Z Quay quanh trục Z 2 Cầu Không trượt Quay quanh cả 3 trục 3 Phẳng Trượt theo trục X & Z Quay quanh trục Y 3 Điểm – đườ ng Trượt theo trục Z Quay quanh cả 3 trục 4 Đườ ng – mặt Trượt theo trục X & Z Quay quanh trục Y 3 Điểm – mặt Trượt theo trục X & Z Quay quanh cả 3 trục 5 Không gian Trược theo cả 3 trục Quay quanh cả 3 trục 6 Hàn Không trượt Không quay 0 *D.O.F. – Bậc tự do

27. Trung tâm công nghệ Advance Cad 27 chúng tôi – chúng tôi 3.1.3 Khớp lăn Kiểu khớ p Mô tả trụ – mặt Truyền chuyển động giữa mặt trụ và mặt phẳng Trụ ngoà i Truyển chuyển động giữa hai mặt trụ ăn khớ p ngoà i Trụ trong Truyển chuyển động giữa hai mặt trụ ăn khớ p trong Trụ – đườ ng cong Truyển chuyển động giữa con lăn và CAM quay Dây dai Truyền chuyện động giữa 2 mặt trụ có cùng vận tốc dà i Trụ côn – mặt Truyền chuyển động giữa mặt côn và mặt phẳng Trụ côn trong Truyển chuyển động giữa hai mặt côn tiếp xúc trong Ren vı́t Giống như khợp trụ nhưng được chı̉ đi ̣nh bướ c tiến Trục vı́t – bá nh vı́t Truyển chuyển động giữa trục vı́t và bá nh vı́t

28. Trung tâm công nghệ Advance Cad 28 chúng tôi – chúng tôi 3.1.4 Khớp trượt . Kiểu khớ p Mô tả Trụ – phẳng Cho phép mặt trụ trượt không xoay trên mặt phẳng Trụ ngoà i Cho phép 2 mặt trụ trượt lên nhau, trong đó có một mặt trụ không xoay Trụ trong Cho phép 1 mặt trụ trượt không xoay trong một mặt trụ khá c Trụ – đườ ng cong Cho phép mặt trụ không xoay trượt trên mặt CAM xoay Điểm – đườ ng cong Tạo chuyển động theo kiểu CAM rãnh 3.1.5 Khớp bổ sung Kiểu khớ p Mô tả Tiếp xúc 2D Cho phép đi chuyển theo đườ ng cong của chi tiết nà y vớ i chi tiết khá c. Tiếp xúc 3D Cho phép tạo tiếp xúc giữa hai chi tiết Lò xo/Giảm chấn/Con đội Tạo cá c cơ cấu lò xo, giảm chấn, con đội

38. Trung tâm công nghệ Advance Cad 38 chúng tôi – chúng tôi 6. Kiểm tra bền (Tùy chỉnh kích thước sơ bộ nếu cần thiết) – Chuyển qua tab Calculation, chọn Check Calculation trong Type of Strength Calculation – Chuyển qua tab Design, chọn Number of Teeth trong Design Guide – Nhập khoảng cách trục (Center Distance), Module, Chiều dày (Facewidth) – Chọn Component trong Gear 1 và Gear 2

42. Trung tâm công nghệ Advance Cad 42 chúng tôi – chúng tôi 9. Nhấp chuột phải vào mô hình, bỏ chọn Grounded 10.Ràng buộc: Assemple  Constrain. Trong hộp thoại Place chọn từng cặp đối tượng như hình vẽ, sau đó ấn apply. Chỗ mũi tến gắn với mặt bên của bánh răng

43. Trung tâm công nghệ Advance Cad 43 chúng tôi – chúng tôi 3.4 Ví dụmô phỏng cơ cấu CAM và Xu páp Vı́ dụ này mô phỏng cơ cấu Cam-Xupap, trong đó cần xác định momen xoắn cần thiết để thắng được lực cản từ lò xo. Trong quá trı̀nh mô phỏng, so sánh kết quả khi có mà sát và không có ma sát trên CAM.

46. Trung tâm công nghệ Advance Cad 46 chúng tôi – chúng tôi 7. Chọn loa ̣i khớp Revolution. Kiểu khớp này có 1 bâ ̣c tự do (DOF) quay quanh trục Z. 8. Trong lựa chọn Component 1 Z Axis, chọn mă ̣t trụcủa chi tiết Support như hı̀nh bên dưới. 9. Chú ý vi ̣trı́ gốc tọa độsẽ nằm ở tâm của mă ̣t trụ.

47. Trung tâm công nghệ Advance Cad 47 chúng tôi – chúng tôi 10. Pick vào nút lựa chọn Component 1 Origin sau đó chọn mă ̣t bên như hı̀nh dưới để chı̉ đi ̣nh mă ̣t phẳng. Hê ̣tọa độkhớp nối sẽ được rời ra mă ̣t bên. 11. Chọn nút Component 2 Z Axis, chọn ca ̣nh ngoài của chi tiết Cam như hı̀nh dưới.

48. Trung tâm công nghệ Advance Cad 48 chúng tôi – chúng tôi 12. Chú ý hai hê ̣tọa độkhớp nối đó được xác định là không phù hợp. Các trục Z và X được chỉ theo các hướng khác nhau. 13. Để khắc phục viê ̣c sắp xếp các hệ tọa độ, nhấp vào nút Component 2 Flip Z Axis.

49. Trung tâm công nghệ Advance Cad 49 chúng tôi – chúng tôi 14. Bây giờ hai hê ̣tọa độ đã được liên kết thẳng hàng. Đây là một yếu tố quan trọng khi bạn tạo các khớp. Nhấn OK để hoàn tất việc tạo ra các khớp Revolution. 15. Bây giờ khớp nối được tạo ra gồm hai phần gắn với nhau bằng cách gắn các hệ tọa độ.

52. Tại sao bạn nên chọn Advance CAD – Giảng viên là những người đi làm thực tế và đứng lớp lâu năm nên có thể truyền đạt tốt nhất nội dung đào tạo, khóa học luôn bám sát vào nhu cầu ngoài thực tế – Học phí cạnh tranh so với các trung tâm khác. – Số lượng học viên mỗi lớp luôn dưới 20 người để đảm bảo chất lượng đào tạo, kèm theo đó là đội ngũ trợ giảng support liên tục trong lớp. – Hệ thống giáo trình, bài tập khoa học nhằm đảm bảo sự tiếp thu liên tục và rút ngắn thời gian học – Có nhiều chương trình, sự kiện offline dành riêng cho học viên Advance Cad để bổ sung kỹ năng. – Nhân viên hỗ trợ luôn năng động, linh hoạt trong xử lý các vấn đề phát sinh cũng như hỗ trợ học viên hợp lý nhất. – Ưu đãi học phí, quà tặng nhiều nhất quả đất. – Và điều đặc biệt nhất thể hiện được năng lực đào tạo của trung tâm là tỉ lệ giới thiệu việc làm cho học viên luôn đạt 100%, trung tâm cam kết hoàn trả học phí nếu đào tạo không đạt chất lượng. – Học viên được cấp chứng nhận Anh-Việt khi hoàn tất khóa học, được các công ty tin tưởng.

53. Nhà sách Quảng Đại – chúng tôi Cung cấp sách kỹ thuật, chuyên ngành mới nhất, cập nhật nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!