Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Tắc Phối Màu Icolor Branding # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Tắc Phối Màu Icolor Branding # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Phối Màu Icolor Branding được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu sắc luôn tác động đến cuộc sống của chúng ta. Màu sắc là hiện tượng vật lý mà mắt chúng ta thấy được. Màu sắc có ngôn ngữ riêng của nó mà chúng ta phải tự cảm nhận. Màu sắc có sức mạnh làm tâm hồn chúng ta rung động.

Người ta có thể dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình mà không cần đến lời nói hay câu văn. Màu sắc ngoài cái đẹp trời cho còn có một chiều sâu kín đáo, chính cái điều kỳ diệu ấy làm rung động lòng người. Tất nhiên không phải lúc nào màu sắc cũng đẹp, không phải lúc nào màu sắc cũng hài hoà. Vì vậy nghệ thuật phối màu sẽ bù đắp những khuyết điểm đó.

Trước hết là một vài khái niệm:

Màu được tạo ra từ một nguồn sáng. Ví dụ: khi những màu cơ bản: Đỏ; Xanh lá cây và Xanh da trời phối hợp với nhau sẽ tạo ra màu trắng.

Là màu được xác định bởi sự hấp thu ánh sáng. Ví dụ: khi màu Xanh lục, Đỏ cánh sen và Vàng được phối hợp chúng sẽ tạo ra màu nâu đen. Nếu bạn phối những màu dương tính cơ bản bạn sẽ được những màu âm tính cơ bản và ngược lại. Hiểu được mối quan hệ đối nghịch này trong màu sắc rất cần thiết khi phải xác định và chỉnh sửa những trục trặc về màu sắc.

Ví dụ: Nếu một hình ảnh quá xanh, bạn có 2 cách để tiếp cận vấn đề: Hoặc tăng thêm màu vàng vốn là màu đối nghịch với xanh da trời nhằm làm trung hoà màu xanh da trời. Hoặc giảm bớt màu xanh da trời trong hình ảnh. Cả 2 cách đều đi đến cùng một kết quả là giảm bớt được màu xanh.

3/ Vòng tròn màu căn bản (the color wheel)

Vòng tròn màu căn bản có 12 cung chia đều theo hình nan quạt trên diện tích hình tròn, mỗi cung có 8 cấp độ màu đi dần vào tâm vòng tròn từ đậm đến nhạt. 12 cung x 8 cấp độ sẽ tạo ra 106 màu căn bản và được đánh số từ 1 đến 106 đó cũng là kí hiệu khi ta chọn màu . Ví dụ: Số 1 là màu đỏ sậm nhất (C:0 – M00 – Y00 – K:45) số 36 là màu vàng tươi (C:0 – M:0 – Y00 – K:0) số 84 (C:80 – M00 – Y:0 – K:0) là màu tím rượu nếp than (híc nghe mà…thèm) số 68 (C00 – M:60 – Y:0 – K:0) là màu xanh nước biển…

Vòng tròn màu căn bản được tạo ra từ 3 màu: Đỏ – Vàng – Lục lam. Từ ba màu này, màu sắc được pha lẫn hai màu với nhau ( ví dụ: Đỏ + Vàng = Da cam) rồi ba màu trộn lại với nhau, cứ thế ta sẽ có hơn 3.400 màu thông dụng nhất trong thiết kế đồ hoạ và nếu cứ pha , pha và pha trộn mãi bạn sẽ có hàng ty tỷ sắc màu cho…riêng bạn.

* Cấp thứ nhất (Primary)

* Cấp thứ ba (Tertiary) Từ 3 màu căn bản: Đỏ – Vàng – Lục lam chúng ta đã phối ra màu da cam – xanh lá – tím. Nếu chồng các màu ở cấp Primary và Secondary, ta sẽ được các màu ở cấp Tertiary là: Đỏ cam – Vàng cam – Vàng xanh – Xanh lơ – Xanh tím và Đỏ tím.

Không có “cái gọi là” màu đen, màu xám hay màu trắng vì màu trắng chỉ là sắc độ giảm tối đa của một

trong 12 màu trên vòng tròn màu, màu xám và đen chính là sắc độ tăng tối đa của những màu trên (quá xá là đúng)

Bảng phân loại độ tương phản: 1. Mực đen trên giấy vàng. 2. Mực xanh lá cây trên giấy trắng. 3. Mực xanh dương trên giấy trắng. 4. Mực trắng trên giấy xanh dương. 5. Mực đen trên giấy trắng. 6. Mực vàng trên giấy đen. 7. Mực trắng trên giấy đỏ. 8. Mực trắng trên giấy xanh lá cây. 9. Mực trắng trên giấy đen. 10. Mực đỏ trên giấy vàng. 11. Mực xanh lá cây trên giấy đỏ. 12. Mực đỏ trên giấy xanh lá cây. Hoá ra “nó” chỉ đứng hàng thứ 5 trong bảng phân loại mà thui.

thiết kế hồ sơ năng lực, thiết kế logo, thiết kế logo thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu, nhận diện thương hiệu

Sắc độ hay tính chất của màu sắc gợi lên ít nhiều xúc động cho người xem. Người ta dùng nhiều từ khác nhau để mô tả đặc tính của màu sắc đơn và so sánh khi chúng phối hợp với nhau.

Tuy nhiên độ sáng và tối lại là điều cơ bản của việc tạo ra sắc độ. Nếu không có ánh sáng thì sẽ chẳng có màu sắc. Tất nhiên, ở trong bóng tối tất cả chỉ là màu đen. Ánh sáng mặt trời là chùm tia sáng có bước sóng khác nhau. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu qua lăng kính thì sẽ tạo ra một dải màu. Trong thiên nhiên điều này được thể hiện qua cầu vồng 7 sắc.

Khi ánh sáng chiếu qua 1 vật, bề mặt của nó sẽ nhận bức xạ của bước sóng ánh sáng này và phản chiếu lại bức xạ của ánh sáng khác. Nếu mức hấp thụ bức xạ của các bước sóng đều nhau và mỗi thứ một chút thì chúng ta sẽ thấy vật ấy màu trắng. Ngược lại, nếu nó hấp thu toàn bộ bức xạ thì chúng ta sẽ thấy vật ấy màu đen. Vậy màu sắc thấy được trên một sự vật là sự tổng hợp bức xạ ánh sáng mà bề mặt của nó phản chiếu. Cùng một vật thể, nếu chụp hình ở dưới ánh sáng tự nhiên sẽ có sắc màu khác khi chụp dưới ánh sáng nhân tạo. Cũng vậy, khi soi một tờ in màu dưới ánh sáng tự nhiên thì màu sắc của hình ảnh sẽ khác khi soi tờ in dưới ánh sáng nhân tạo.

Màu nóng là màu đỏ bão hoà trên vòng tròn màu, đó là màu đỏ cờ được pha bởi màu magenta và yellow. Màu nóng tự nó phản chiếu và lôi cuốn sự chú ý. Vì vậy màu đỏ thường dùng trong thiết kế khi muốn gây sự chú ý. Màu nóng có ảnh hưởng mạnh mẽ, làm tác động đến không gian chung quanh nó. Sức lôi cuốn của màu nóng ảnh hưởng nhiều đến sự chú ý của con người, nó làm tăng huyết áp (Ớn quá ! May mà dân IT đa số là trẻ nên cũng hổng sợ cái vụ này)và kích động hệ thống thần kinh (Cái này thì già trẻ gì cũng bị)

Nguyên Tắc Phối Màu Quần Áo Cho Nam

Các bạn có biết tại sao có rất nhiều người khoác lên mình những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền nhưng trông thật xấu, không có tí phong cách thời trang nào không? Đó chính là vì họ không biết cách phối hợp các loại mùa cho trang phục của mình đấy!.

Một bộ quần áo đẹp, giúp tôn lên nét đẹp cơ thể, mang lại phong cách tự tin và thể hiện đẳng cấp phái mạnh nằm ở chỗ các bạn có biết cách phối màu giữa: áo – quần và giày thật hài hoài tinh tế và trang nhã chứ mang không lại sự lố lăng, lòe loẹt và dị hợm.

Nguyên tắc phối quần áo theo bảng màu chuẩn

Quy tắc phối màu quần áo được phát triển dựa theo định lý về bánh xe màu sắc của nhà khoa học thiên tài Isaac Newton từ những năm 1666. Bảng màu phối quần áo được phát triển với 12 màu sắc cơ bản: 3 gam màu chính chủ đạo trong bảng màu là đỏ, vàng và xanh. Những gam màu này khi được kếp hợp với nhau sẽ tạo nên các màu sắc trung tính.

Từ bảng phối màu quần áo trên, chúng ta có thể lựa chọn các trang phục có màu sắc phù hợp, hài hòa giúp bạn nổi bật và không lố lăng dị hợm.

Phối màu với áo sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng là một trong những trang phục cơ bản nhất mà ai cũng có kể cả nam hay nữ vì áo sơ mi trắng rất dễ mặc, dễ phối đồ và có thể sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Về quy tắc phối màu trang phục cùng với áo sơ mi, bạn nên chú ý 2 điểm sau dựa trên đặc điểm cơ thể của bản thân:

+ Lựa chọn các tông màu tương phản để tạo nên sự cân bằng trong tổng thể đối với những anh chàng có thân hình gầy.

+ Nếu bạn có thân hình tròn trịa, mũm mĩm thì hãy kết hợp quần áo có màu sắc tương đồng với các trang phục.

Phối màu xám cùng các trang phục có màu sáng

– Màu xám mang lại cho phái mạnh nét sang trọng, cổ điển và thanh lịch. Khi phối màu xám với các màu sáng khác nó sẽ giúp trang phục của bạn giảm được tối đa sự sặc sỡ của những trang phục màu sáng.

– Nếu tủ đồ của bạn đa số là những trang phục có gam màu sáng, hơi sặc sỡ thì bạn có nên chạo áo, quần, áo khoác có màu xám để hạn chế bớt sự chói lòa của các gam màu.

Phối trang phục với các màu sắc có tác dụng bổ sung tương trợ nhau

Dựa theo bảng màu phối quần áo, bạn có thể lựa chọn các màu đối diện với nhau trên bảng vòng tròn màu sắc – những màu này có tác dụng bổ sung màu sắc cho nhau giúp bạn tinh tế, thanh toát hơn mà không quá lòe loẹt như: vàng và hồng, cam và xanh dương, hay xanh lá cây và đỏ…

Mẹo phối màu trang phục với giày

Kết hợp màu trang phục bạn đang mặc trên người với những đôi giày phù hợp sẽ là điểm cộng tuyệt vời giúp bạn che đi những khiếm khuyết trên cơ thể, giúp bạn trở nên đẹp, trang nhã, nổi bật hơn và thật phong cách trước mắt mọi người. Khi phối trang phục với giày bạn cần biết những yếu tố quan trọng sau:

+ Giày đen:

– Nếu bạn mang 1 đôi giày màu đen thì hãy kết hợp nó với tông màu nâu đất hoặc tùng lam của trang phục. Nếu trang phục của bạn có những điểm nhấn là sắc đen trên áo thì việc kết hợp cùng một đôi giày đen sẽ rất tuyệt vời.

+ Giày nâu:

– Đối với giày màu nâu thì những trang phục có màu: Nâu, cam, be, xanh lá cây là phù hợp nhất.

– Nếu giày bạn có màu nâu sáng thì trang phục mix hoàn hảo nhất là màu be, màu xanh, màu nâu sáng và màu trắng.

+ Giày màu kem:

– Đối với giày có màu kem thì bạn chỉ cần kết hợp đơn giản với trang phục có màu trắng, màu trung tính, hoặc tùng lam là cực kỳ hoàn hảo.

+ Giày trắng:

– Màu sắc trang phục phù hợp với giày trắng là các màu trung tính, màu tùng lam và những tông màu rực rỡ khác.

+ Giày màu bạc:

– Hoàn hảo nhất với đôi giày màu bạc là bạn phối nó với trang phục có màu trắng, đen, tùng lam, xanh hay màu đỏ tía.

+ Giày màu xám:

– Hãy chọn những trang phục có màu đen, đỏ hay màu đỏ tía, xám, xanh, màu nâu.

+ Giày xanh lá:

– Một đôi giày Sneaker màu xanh lá sẽ mang lại cho bạn diện mạo trẻ trung năng động, bạn có thể kết hợp đôi giày màu này với

quần áo màu nâu, đen, xanh dương, màu trung tính. Nhớ đừng kết hợp với màu đỏ hoặc màu cam, bởi set đồ như vậy sẽ khiến bạn trông giống một cây thông noel di động.

6 Nguyên Tắc Phối Màu Mắt Nhất Định Phải Nằm Lòng

6 Nguyên tắc phối màu mắt bạn gái nhất định phải nằm lòng

1. Chọn đúng loại màu mắt phù hợp dáng mắt

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, màu mắt được chia làm nhiều loại. Từ dang phấn nén, dạng kem, bột màu lỏng, gel và chì màu.

Đối với phấn mắt dạng nén là dạng thông dụng nhất vì tính tiện ích và dễ điều chỉnh tông màu phù hợp với da mặt.

Tiếp đến phấn mắt dạng kem, đối tượng sử dụng thường là các bạn nữ chuộng cách trang điểm tự nhiên chỉ cần lớp nền nhẹ hay đánh mắt một màu cho những buổi cà phê với bạn bè.

Riêng về bột màu dạng lỏng, màu sắc thật sự rõ nét nhưng lại dễ lem nên chỉ ưu tiên cho các chuyên gia trang điểm dùng. Dạng gel sẽ phù hợp để kẻ các góc sắc nét của phần đuôi mắt hoặc làm lớp nền hoàn hảo hỗ trợ đánh các màu mắt khác lên. Loại này đặc biệt lên màu khá ăn ý cho các cô nàng thích phong cách trang điểm kiểu Tây.

2. Sự “ăn-rơ” của màu mắt thật và màu phấn mắt

Phấn mắt màu đồng và vàng sẽ làm nổi bật đôi mắt màu nâu sáng.

Tông tím violet hợp với mắt xanh.

Vẽ eyeliner màu đen kết hợp với phấn mắt màu chocolate giúp tôn lên sự sắc sảo của đôi mắt màu đen

Với công nghệ làm đẹp ngày nay thì việc thay đổi màu mắt “dễ như trở bàn tay” với kính áp tròng đúng không nào?

3. Đừng quên primer (kem lót) để giữ màu mắt đẹp bền màu

4. Hiểu về kiểu dáng đôi mắt bạn

Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng khi bắt tay vào trang điểm mắt bởi mỗi người sẽ có kiểu dáng mắt khác nhau. Nếu bạn may mắn sở hữu mắt bồ câu hai mí to đẹp, thì sẽ có bạn đuôi mắt hơi xệ/cụp hoặc mắt ngang, mắt hếch, mắt tròn, mắt tròn lồi… Nếu không thật sự hiểu rõ kiểu dáng mắt của mình, bạn sẽ khó để trang điểm mắt phù hợp.

5. Muốn màu mắt đẹp, dùng đúng cọ khi trang điểm

Người làm nghề trang điểm sẽ hình dung được mỗi loại phấn mắt sẽ cần một loại cọ trang điểm riêng biệt và bạn – người mới bắt đầu trang điểm cũng hãy hiểu rõ điều này.

Bạn có tin chỉ 1 đôi mắt nhỏ bé mà có đến cả một “hậu cung cọ” thế này không?

Khâu lựa chọn cọ bắt đầu: sẽ có hai loại lông cọ bạn nên biết, loại cọ dày và cọ mỏng. Với độ cứng tương đối, cọ dày sẽ là lựa chọn lý tưởng thích hợp cho các loại phấn nén. Ngược lại loại cọ nhẹ, lông tơ mềm sẽ dùng cho việc tán đều màu hoặc đánh các lớp màu nhấn tốt hơn cũng như chúng chuyên dành đánh góc, để đánh mắt khói, tạo những góc sắc nét khi lên tông màu chuẩn và đẹp.

6. Đánh lớp phấn/màu đúng thứ tự

Bạn hãy yên tâm thỏa sức trang điểm và làm đẹp mỗi ngày mà không lo sợ làm xấu da hay lên mụn với dòng Nước Tẩy Trang Vitamin và hoa hồng sáng da Pond’s Micellar Water.

Thành phần sản phẩm chứa 5 loại vitamin siêu dưỡng (vitamin A, B3, B5, C, E) và chiết xuất hoa hồng organic đến từ Pháp, có công dụng làm sạch sâu đến 99% các lớp trang điểm và lớp kem chống nắng cũng như bụi bẩn, tạp chất từ môi trường. Đồng thời, với công nghệ mới hỗ trợ làm sạch và dưỡng da vượt trội, làn da bạn sẽ nuôi dưỡng và làm sạch sâu tức khắc, và chỉ sau 1 tuần làn da bạn sẽ trở nên căng bóng, sáng mịn. Đặc biệt, đây cũng chính là dòng sản phẩm nước tẩy trang Micellar tiên phong trong việc chứa các hàm lượng vitamin siêu dưỡng.

7 Nguyên Tắc Phối Màu Quần Áo Siêu Chuẩn Dành Cho Phái Nữ

Phối quần áo theo quy luật bánh xe màu sắc

Giải thích về quy luật bánh xe màu sắc

Bánh xe màu sắc ( hay còn gọi là Color Block ) – là một trong những cách phối màu quần áo nữ đẹp theo bảng màu, giúp bạn thể hiện được sự độc đáo cũng như khả năng biến tấu sáng tạo không ngừng trong phong cách thời trang của mình.

Phối quần áo bằng cách mix màu tương phản

Khi nhìn vào vòng tròn màu sắc có thể thấy rõ những gam màu tương phản giúp bạn dễ kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một tổng thể nổi bật và hài hòa nhất.

Cách mix màu tương phản sẽ góp phần thể hiện rõ cá tính riêng và sở thích của mỗi người. Một số cặp màu tương phản được ưa chuộng nhất hiện nay như: xanh lá – đỏ, xanh dương – vàng cam, tím – vàng…

Phối quần áo bằng cách mix màu liền kề

Khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc phối màu quần áo thì những cặp màu nằm kề nhau là một lựa chọn an toàn và sáng suốt. Bởi vì những màu này nằm cạnh nhau nên chúng có sắc thái gần giống nhau, tạo nên sự tương đồng cho từng phần của set đồ.

Phối màu quần áo phù hợp với làn da

Đối với mỗi người, sắc tố da sẽ phù hợp với những tông màu nhất định vì thế xác định q uy tắc phối màu quần áo bằng sắc tố da cũng là bước quan trọng. Nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), bạn nên chọn trang phục màu ấm, nóng như: đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào. Ngược lại, nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone), những màu như xanh ngọc, xanh biển sẽ phù hợp với bạn.

Nguyên tắc phối màu quần áo đơn sắc

Kiểu thời trang chỉ có một màu không còn phải quá xa lạ với mọi người nữa đúng không ạ? Với chế độ đơn sắc này bạn nên kết hợp thêm phụ kiện như túi xách, trang sức, giày dép,.. có tông màu tối sẽ làm bạn trở nên sang trọng nhiều hơn.

Phối quần áo theo gam màu trung tính

Công thức phối màu quần áo tiếp theo mà chúng tôi mang đến đó là phối màu trung tính, đây là đặc trưng của cách phối màu sắc quần áo nữ công sở theo xu hướng “simple is the best” đang nổi dạo gần đây. Những màu sắc trung tính được dự đoán ưa chuộng trong năm 2021 là xám, nâu, ghi, đen và trắng.

Nếu bạn là một người khôn ngoan, bạn nên lựa chọn phối giữa một màu trung tính tối và sáng. Cách phối này giúp set đồ trở nên thanh lịch, nhẹ nhàng mà không quá nhạt nhòa.

Cách phối màu quần áo đẹp với gam màu nóng và lạnh

Phối màu theo gam màu nóng

Các cách phối màu quần áo đẹp được chúng tôi gợi ý tiếp theo đó là sử dụng những màu sắc ấm và sáng như: cam, đỏ, vàng, hồng,… cách phối này sử dụng những gam màu nóng sẽ giúp “đánh lừa” thị giác của người đối diện, không những làm cho người mặc trở nên thon gọn, mảnh mai hơn mà góp phần tạo nên vẻ quyến rũ.

Với những cô gái có nước da trắng sáng thì gam màu nóng là lựa chọn còn gì tuyệt vời hơn. Mọi người xung quanh sẽ không thể rời mắt khỏi bạn vì sự cuốn hút và nữ tính.

Phối màu theo gam màu lạnh

Trái ngược với nguyên tắc phối màu quần áo gam màu nóng, bạn có thể level up bản thân với cách phối cùng những gam màu lạnh như: xanh biển, xanh lá, màu lavender, tím,… Cách mix đồ này tuy không nổi bật bằng cách phối các gam màu nóng nhưng lại mang đến sự dịu dàng, nữ tính và trẻ trung cho người mặc, góp phần tạo nên thiện cảm.

Phối quần áo theo màu loang OMBRÉ

Ombre có nguồn gốc từ “ombrer” trong tiếng Pháp (chỉ khía cạnh về sắc thái, độ đậm nhạt của màu sắc). Trong thiết kế, thuật ngữ Ombré dùng để chỉ cách hòa trộn màu này sang màu khác, thường là sự chuyển gam màu từ nhạt sang đậm một cách hài hòa. Màu loang trở thành xu hướng trong nhiều lĩnh vực từ thời trang, tạo kiểu tóc, làm bánh đến nghệ thuật và trang trí móng tay.

Thời trang thiết kế Ombré cho các bữa tiệc tùng là lựa chọn hàng đầu của những cô nàng thích sự mới mẻ và phá cách. Nếu bạn theo đuổi phong cách thể thao, bạn cần đồng bộ màu sắc giữa áo với váy hoặc quần và các phụ kiện khác.

Tận dụng hai màu sắc cơ bản là đen và trắng

Nếu bạn không biết mặc gì hay đang vội vã đi ra ngoài thì sự kết hợp hoàn hảo của đen và trắng là công thức phối màu quần áo tuyệt vời. Cách phối này tuy đơn giản nhưng lại phù hợp trong mọi hoàn cảnh, vừa thể hiện sự nữ tính vừa trang nhã và lịch sự.

Việc chọn thêm các phụ kiện đi kèm sẽ giúp trang phục của bạn bớt nhàm chán hay không bị gò bó trong khuôn khổ nhân viên công sở hay đi học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Phối Màu Icolor Branding trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!