Xu Hướng 2/2024 # Nghề Hướng Dẫn Viên – Nghề Có Thu Nhập Không Giới Hạn # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghề Hướng Dẫn Viên – Nghề Có Thu Nhập Không Giới Hạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những cái khó của Nghề Hướng dẫn viên du lịch mà bạn phải vượt qua

Phải có sức khỏe thật tốt, dẻo dai. Tại sao lại vậy? Bởi nghề này khiến bạn phải luôn rèn luyện, phải thích nghi với việc phải di chuyển nhiều, bằng bất cứ phương tiện nào. Giờ giấc lại không ổn định, phải vắng nhà thường xuyên, kể cả ngày lễ tết.

Phải luôn học hỏi, mở mang kiến thức. Tại sao lại vậy? Bởi nghề này, khi dẫn tour cho khách, hướng dẫn viên phải đóng khá nhiều vai, vừa là nhà văn hóa, có lúc lại là nhà địa lý, nhà sử học, nhà sinh vật học,… Vì thế, phải luôn trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về văn hóa đất nước, địa phương, khả năng giao tiếp tốt. Và quan trọng là có thái độ tốt với nghề, đủ bản lĩnh để có thể tự tin để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Làm hướng dẫn viên du lịch không khó nếu bạn có đủ lòng yêu nghề, đam mê công việc, kiên trì rèn luyện các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Không phải công việc nào khi mới bắt đầu đã dễ dàng và thuận lợi như ý muốn. Đặc biệt đối với nghề hướng dẫn viên du lịch thì trong suốt quá trình theo đuổi và vào nghề đều là “thử thách”, khi bạn vượt qua thử thách đó thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn có thêm nghị lực để phấn đấu hoàn thiện mình thêm.

Những điều tuyệt vời mà nghề Hướng dẫn viên mang lại

Điều đầu tiên phải kể đến là thu nhập. “Không giới hạn” là cụm từ để nói về thu nhập của nghề này. Có thể lấy ví dụ đơn giản như này, tùy tour và tùy thời điểm, giá dẫn đoàn khách trong nước từ 1 – 2$/khách/ngày, quốc tế khoảng 3$/số khách/số ngày. Vậy, nhẩm tính cũng thấy, dẫn một đoàn chừng từ 15-20 người trong vòng 5 ngày đã có thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng chưa kể tiền tips của khách và các dịch vụ ngoài khác. Còn khi bạn có ngoại ngữ giỏi, đặc biệt là một số ngoại ngữ khó như tiếng Đức, Ý,…và lại là một Hướng dẫn viên kỳ cựu, thì mức thu nhập của bạn còn cao hơn rất nhiều lần so với ví dụ kể trên.

Điều thứ hai phải kể đến là được đi đây đi đó. Không có một nghề nào lại được đi nhiều như nghề này. Chính vì vậy, những đặc sản văn hóa vùng miền của Việt nam hay thế giới đều được trải nghiệm qua. Và vì thế mà vốn sống, vốn kinh nghiệm của người làm Hướng dẫn viên vô cùng nhiều và sâu sắc.

Đem lại niềm vui – niềm hạnh phúc cho mọi người. Đây là giá trị nhân văn cao cả mà nghề hướng dẫn viên nói riêng và nghề Du lịch nói chung đem lại cho mọi người.

Vậy để trở thành Hướng dẫn viên du lịch, bạn phải học ở đâu? học chuyên ngành gì?

Giới Thiệu Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Có Nên Học Không

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân. Vậy làm hướng dẫn viên du lịch có khó không?

Làm hướng dẫn viên du lịch khó không?

Làm hướng dẫn viên du lịch không khó nếu bạn có đủ lòng yêu nghề, đam mê công việc, kiên trì rèn luyện các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Không phải công việc nào khi mới bắt đầu đã dễ dàng và thuận lợi như ý muốn. Đặc biệt đối với nghề hướng dẫn viên du lịch thì trong suốt quá trình theo đuổi và vào nghề đều là “thử thách”, khi bạn vượt qua thử thách đó thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn có thêm nghị lực để phấn đấu hoàn thiện mình thêm.

Bạn phải rèn luyện và tập thích nghi với việc đi lại nhiều, giờ giấc không ổn định, vắng nhà thường xuyên, kể cả lễ tết.

Khi đi dẫn tour cho du khách, hướng dẫn viên phải đóng khá nhiều vai là “một nhà văn hóa, nhà địa lý, nhà sử học” một nhà ngoại giao để truyền đạt thông tin cho khách tham quan, tạo ấn tượng tốt với họ.

Để làm được điều đó, một hướng dẫn viên du lịch phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về văn hóa đất nước, địa phương, khả năng giao tiếp tốt có đủ tố chất và bản lĩnh để có thể tự tin để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Thu nhập của hướng dẫn viên du lịch

Đổi lại cái sự vất vả thì hướng dẫn viên lại là nghề có thu nhập khá cao. Tùy tour và tùy thời điểm, giá dẫn đoàn khách trong nước từ 1 – 2$ * số khách * số ngày, quốc tế khoảng 3$+ * số khách * số ngày. Nếu 1 đoàn khách 20 người, đi trong 5 ngày thì sẽ là 3 * 5 * 20 = 300$, khoảng gần 7 triệu chưa kể thêm tiền boa và các dịch vụ ngoài.

Vì vậy đây là một nghề có thu nhập cao, ổn định và lâu dài. Nhu cầu du lịch và sự phát triển mạnh mẽ của nó chắc hẳn ai cũng biết là không ngừng. Không chỉ ở Việt Nam mà khắp cả thế giới, du lịch là 1 ngành công nghiệp không khói đem lại doanh thu thuộc vào hàng bậc nhất hiện nay.

Công việc cụ thể của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người có trọng trách sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch. Các giới thiệu này có thể bao gồm về lịch sử, văn hóa, bản sắc, giới thiệu về điểm du lịch…

Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch còn có trọng trách là người hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách.

Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.

Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Có mấy loại hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch có 2 nhóm phổ biến nhất là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Ngoài ra cũng có thêm 1 nhóm nữa là hướng dẫn viên tại điểm, thực ra hướng dẫn viên tại điểm chỉ là 1 thuật ngữ để chỉ đối tượng hướng dẫn viên chứ nó vẫn thuộc 2 nhóm trên.

Là hướng dẫn viên chỉ được phép sử dụng tiếng Việt để thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch. Đối tượng này cần phải có thẻ hướng dẫn viên nội địa.

Là hướng dẫn viên Việt Nam nhưng sẽ sử dụng một ngôn ngữ khác tiếng Việt để thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch. Ngôn ngữ này có thể là ngôn ngữ bất kỳ trên thế giới. Đối tượng này cần phải có thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Làm sao để trở thành hướng dẫn viên du lịch

Nếu học TC, CĐ, ĐH bạn cần học đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch”. Lưu ý là có thể học bất cứ trường nào nhưng trên bằng tốt nghiệp phải ghi đúng chuyên ngành là “hướng dẫn du lịch”, còn bảng điểm ghi gì thì tùy. Theo luật du lịch 2024 áp dụng triệt để từ 01/01/2024 thì học ngành du lịch nhưng không đúng chuyên ngành hướng dẫn du lịch thì vẫn chưa đủ điều kiện làm hướng dẫn viên.

Còn nếu không học đúng chuyên hành hướng dẫn du lịch thì phải làm sao: Bạn sẽ cần phải tham gia lớp ngắn hạn hướng dẫn du lịch và được cấp chứng chỉ hướng dẫn du lịch. Sau khi có chứng chỉ thì phải mang lên sở VH TT & DL tại các tỉnh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên.

Tương ứng với hướng dẫn viên nội địa hay quốc tế sẽ phải học đúng loại chứng chỉ. Nếu thuộc đối tượng này bạn có thể tham khảo khóa học hướng dẫn viên du lịch

Vậy có nên học hướng dẫn du lịch?

Để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn hệ TC, CĐ đúng chuyên ngành “hướng dẫn du lịch” bạn có thể tham khảo địa chỉ đáng tin cậy là trường CĐ Văn Lang. Tại đây bạn có thể tham gia các khóa học hướng dẫn du lịch, các khóa học ngoại ngữ dành riêng cho hướng dẫn viên du lịch.

Tham khảo khóa học hướng dẫn viên du lịch

Giới Thiệu Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

KHÓA 

ĐÀO TẠO

 NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

            Thông báo tuyển sinh khóa học Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch theo chương trình của Tổng cục du lịch như sau

:

1. Đối tượng tham dự:

a. Hướng dẫn viên Quốc tế:

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

b.Hướng dẫn viên Nội địa:

– Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

2. Chương trình đào tạo

– Chương trình bồi dưỡng:

TT

Nội dung học phần

Số giờ

Ghi chú

Nội địa

Quốc tế

Phần 1: Kiến thức cơ sở

60

70

1

Địa lý Việt Nam

10

10

2

Lịch sử Việt Nam

20

20

3

Văn hóa Việt Nam

20

20

4

Lịch sử văn minh thế giới

10

5

10

10

Phần 2: Kiến thức ngành và nghiệp vụ

90

130

1

Tổng quan du lịch

20

20

2

Tuyến, điểm du lịch Việt Nam

10

10

3

Tâm lý khách du lịch

10

10

4

Giao lưu văn hóa quốc tế

20

5

Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch

10

10

6

Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn

30

30

7

Y tế du lịch

10

10

9

Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú

5

10

Lễ tân ngoại giao

15

Phần 3: Thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn

30

30

Phần 4: Thực tế nghề nghiệp cuối khóa

20

30

3. 

Học phí, hình thức, địa điểm

 đào tạo

– Học phí:

+ Lớp dành cho người đã có kinh nghiệm:

 - Học phí trọn khóa 1.600.000/học viên 

+ Lớp học đầy đủ 1,5 – 2 tháng:

 - Học phí trọn khóa 2.500.000đ/học viên

- Ca học: Thứ 7 và CN

; Tối 2-4-6 hoặc theo nhu cầu

   

Chứng chỉ

: sau khi hoàn thành khóa học, học 

viên 

sẽ tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ cuối khóa, những học viên đạt yêu cầu được cấp 

chứng chỉ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA. Chứng chỉ có giá trị đổi thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế/Nội địa trên toàn quốc.

– Hồ sơ đăng ký học gồm có

:

+ Đơn đăng ký học (Theo mẫu): 01 bản;

+ Ảnh (cỡ 3 x 4): 3 cái

+ CMND Photo:

01 bản

+ Bằng TRUNG CẤP,CAO ĐẲNG,ĐẠI HỌC- Photo,công chứng (nếu bằng nước ngoài photo,dịch thuật,công chứng): 

01 bản

Hotline: Phòng đào tạo 0973 868 684 (Ms. Hường) – 0964 868 625(Ms.Hoàng)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)

– TRỤ SỞ CHÍNH: 451 Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội – VP khác tại Hà Nội: Giáp Nhất – Q. Thanh Xuân – Tại Đà Nẵng: Tiểu la – Phường Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu – Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – Tại TP. HCM: Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh - P.12 – Q.10 – Tại Cần Thơ: Đường Nguyễn Hiền (KDC 91B) – P. An Khánh -  Q. Ninh Kiều – Tại Quảng Ninh: Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Hạ Long

Cá nhận, Đơn vị xác định nhu cầu đào tạo, gửi Phiếu đăng ký qua mail hoặc liên hệ điện thoại theo địa chỉ trên để phối hợp triển khai.

Trân trọng cảm ơn!

Hành Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Khó Không?

Du lịch đang là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đóng vai trò quan trọng trong xu thế hội nhập và ngày càng phát triển và là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ngành du lịch Việt Nam hiện nay là một ngành công nghiệp trẻ. Nếu bạn đang có mơ ước trở thành hướng dẫn viên du lịch thì đây là cơ hội tốt để bạn phát huy và thực hiện ước mơ đó.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề có tiềm năng và có thu nhập khá ổn định. Phụ thuộc vào tính chất công việc cụ thể bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Đất nước đang trong giai đoạn phát triển, nhu cầu đi tham quan du lịch của con người ngày càng cao. Đây là điều kiện để ngành du lịch phát huy được thế mạnh, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Đây là những cơ hội và điều kiện thuận lợi để bạn thực hiện ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp vì nghề này là một trong những nghề phát triển lâu dài và bền vững, hứa hẹn đem đến nhiều thành quả trong tương lai.

Làm hướng dẫn viên du lịch không khó nếu bạn có đủ lòng yêu nghề, đam mê công việc, kiên trì rèn luyện các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Không phải công việc nào khi mới bắt đầu đã dễ dàng và thuận lợi như ý muốn. Đặc biệt đối với nghề hướng dẫn viên du lịch thì trong suốt quá trình theo đuổi và vào nghề đều là “thử thách” , khi bạn vượt qua thử thách đó thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn có thêm nghị lực để phấn đấu hoàn thiện mình thêm.

Khi đi dẫn tour cho du khách, hướng dẫn viên phải đóng khá nhiều vai là “một nhà văn hóa, nhà địa lý, nhà sử học” một nhà ngoại giao để truyền đạt thông tin cho khách tham quan, tạo ấn tượng tốt với họ.

Để làm được điều đó, một hướng dẫn viên du lịch phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về văn hóa đất nước, địa phương, khả năng giao tiếp tốt có đủ tố chất và bản lĩnh để có thể tự tin để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Địa chỉ đăng ký học tại: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Trước tình trạng sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay, thì chắc hẳn trước khi theo học ngành nghề gì bạn cũng sẽ tìm hiểu về cơ hội việc làm của nghề đó. Vậy nghề hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Hôm nay, Cao đẳng du lịch TP. HCM sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Nhu cầu hướng dẫn viên du lịch ở nước ta luôn ở mức báo động

Một người làm hướng dẫn viên du lịch giỏi sẽ có khả năng “kết nối” với khách du lịch. Công việc của họ là chia sẻ những hiểu biết của mình về cảnh vật, địa danh… để người tham quan khám phá ra những điều mới mẻ ở đó. Đồng thời với đó là tổ chức sắp xếp và kịp thời xử lý những tình huống phát sinh nếu có.

Tuy nhiên, hiện nay các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đa phần đều không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong khi nhân lực ngành này thì đang rất khan hiếm. Bởi thực tế có nhiều người không có bằng cấp nhưng vẫn hành nghề, hay có những người có vốn ngoại ngữ tốt nhưng lại thiếu nghiệp vụ. Do đó, đã gây ra sự chênh lệch trong cung và cầu của ngành du lịch.

Nhân lực ngành du lịch thiếu nhưng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân lại tăng cao. Đây chính là vấn đề nan giải của ngành du lịch. Đặc biệt, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm gần đây tăng cao. Điều này thực sự là một khó khăn lớn với ngành du lịch khi nguồn hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ lại có chuyên môn cao đang khan hiếm. Giải pháp tạm tời được đề ra đó là tuyển những người đã đi xuất khẩu lao động vào làm. Song họ lại không có chuyên môn. Và đương nhiên, xét về lâu dài ngành du lịch vẫn cần có một giải pháp tốt hơn.

Xuất phát từ thực tế thiếu hụt nhân lực có trình độ mà ngành hướng dẫn viên du lịch đang được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi.

Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không lại phụ thuộc nhiều vào bản thân các bạn. Một người làm nghề hướng dẫn viên du lịch cần sự tổng hòa của nhiều kỹ năng như kỹ năng tổ chức, kỹ năng thuyết trình… Để làm được hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì bạn cần có thêm khả năng ngoại ngữ.

Thưc tế hiện nay, ngành hướng dẫn viên du lịch đang có sự chênh lệch giữa cung và cầu. Nguồn cung thì không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Và đương nhiên việc theo học bài bản đế làm trong ngành du lịch sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Bởi lẽ khi được học bài bản tức là bạn sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức theo nghề. Bên cạnh đó trong quá trình học và làm bạn sẽ có được vốn kinh nghiệm sống cho mình.

Một chút đam mê, cùng với những kỹ năng cần có bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

Top 10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Tay Trái Có Thu Nhập Hấp Dẫn Nhất

1. Vì sao phải sử dụng cách kiếm tiền từ nghề tay trái?

Cách làm ra tiền hiện nay không phải không có. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì sẽ nhận ra cơ hội kiếm tiền luôn ở xung quanh mình. Nếu bạn đang là một trong những trường hợp sau thì đã đến lúc bạn cần phải kiếm tiền từ nghề tay trái.

Giờ làm việc ở văn phòng vẫn có giờ trống.

Chi tiêu cho gia đình và cuộc sống : tiền nhà, tiền ăn, tiền mừng cưới, tiền đi chơi…

Mức thu nhập từ lương, tiền lương chính chưa cao.

Tiền tiết kiệm rất lâu để có thể mua nhà, mua sắm, mua xe…

Cảm thấy buồn bực vì công việc văn phòng nhàm chán.

Còn thời gian rảnh khá nhiều.

Tuy nhiên, việc làm thêm nghề tay trái tốt nhất và hiệu quả nhất chỉ khi bạn cân nhắc các tiêu chí sau:

Thời gian & sức khỏe: nếu công việc chính của bạn bận rộn và thường về trễ, hãy nghỉ ngơi và tập trung vào công việc chính.

Vốn đầu tư: Có những công việc làm thêm không cần đến vốn nhưng cũng có những hình thức yêu cầu bạn chơi “lớn”, bỏ tiền bạc để đầu tư.

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay sàn Appay đang hoạt động với 3 gói bảo hiểm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

2.2. Kinh Doanh Online

Sự bùng nổ của mạng xã hội đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh và thu về lợi nhuận. Bạn có thể bán các sản phẩm như: quần áo, giày dép, túi xách… trên các trang mạng như Facebook, Zalo, Instagram…Các bạn có thể tận dụng nông sản ở quê nhà để trở thành món hàng kinh doanh lãi cao.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà họ thuê trợ lý ngắn hạn hỗ trợ cho một dự án hoặc một kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ được trở thành một phần quan trọng của đội ngũ thực hiện dự án, ghi chép, xử lí thông tin, hỗ trợ các nhân viên khác trong khả năng của mình.

Công việc này thường dành cho những người giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt.

Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập rất cao. Trung bình cho công việc dịch thuật làm tay trang là khoảng 2 – 4 triệu/ tháng tùy khả năng.

Đây là công việc cần kỹ năng công nghệ thông tin khá để thao tác trên máy tính. Chỉnh sửa nội dung tin gốc cho hay và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cần có kĩ năng đọc tin tốt, nhập liệu nhanh để lên trang hiển thị sớm nhất. Công việc này có thể làm tự do, theo định mức bài hàng tháng, thu nhập trung bình từ 1,5 -3 triệu đồng.

2.6. Làm cộng tác viên viết bài

Để làm tốt công việc này, yêu cầu bạn phải:

Có máy tính và các thiết bị công nghệ để viết bài.

Kiến thức về marketing online và công nghệ thông tin, hiểu rõ về SEO.

Am hiểu sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh, cập nhật xu hướng thị trường.

Luôn mở rộng tư duy sức sáng tạo, đảm bảo tính đa dạng, tránh trùng lặp bài viết.

Kiếm tiền bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất. Các cuộc khảo sát khá đơn giản. Chúng thường tập trung vào những xu thế hàng ngày. Hoặc những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm.

Với cách kiếm tiền bằng cách này, bạn cần lập tài khoản và đăng tải các clip lên youtube. Các clip youtube có thể tự làm hoặc copy. Nhưng tốt nhất bạn nên đăng các clip tự làm vì hiện chính sách bản quyền của youtube khá chặt. Nội dung tự làm thì có thể là clip hướng dẫn làm đẹp, nấu ăn, kể chuyện…

2.9. Thiết kế Web 2.10. Lập trình viên

Lập trình phần mềm có lẽ là công việc có tiềm năng lớn nhất. Đặc biệt là trong thời đại Công nghiệp 4.0 hiện nay. Dựa trên khả năng và chuyên môn phần mềm sẽ có nhiều công việc khác nhau dành cho bạn. Phân loại phần mềm cũng rất đa dạng. Chẳng hạn như phần mềm quản lí, ứng dụng smartphone, trí tuệ nhân tạo, tự động hoá,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghề Hướng Dẫn Viên – Nghề Có Thu Nhập Không Giới Hạn trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!