Xu Hướng 2/2024 # Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nâng cao trình độ tiếng Anh vốn là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng, do quỹ thời gian eo hẹp, nên nhiều bạn muốn tận dụng bằng cách trau dồi kiến thức qua hình thức học online trên các website học tiếng Anh. Hôm nay, Excel English sẽ giúp bạn review những nội dung chính trên BBC Learning English – một website hữu ích với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

BBC Learning English gồm 2 mục chính: Courses và Features.

Mỗi cấp độ có một chương trình học riêng

Ở mục Courses, BBC chia chương trình thành 4 cấp độ: Lower-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Towards Advanced. Mỗi cấp độ được chia thành nhiều Unit, trong mỗi Unit lại có những Sessions khác nhau, và các mục Vocabulary reference và Grammar reference bên cạnh sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê cũng như xem lại các điểm mục Từ vựng và Ngữ pháp quan trọng cần nhớ.

Những chuyên mục hấp dẫn

Ngoài 4 cấp độ nêu trên, BBC còn có những bài học nhỏ về từng kĩ năng trong mục Courses. Chuyên mục độc đáo nhất có lẽ là Grammar Gameshow – bài học Ngữ pháp dưới dạng một chương trình Gameshow. Tại đây, bạn vừa được tiếp cận với cách giải thích ngữ pháp dễ hiểu và ngắn gọn, vừa được giải trí đúng theo tính chất của một cuộc thi trên truyền hình.

Một chuyên mục khác có thể kể đến đó là News Review. Khi có bất cứ một sự kiện tin tức nào đang diễn ra, BBC sẽ cho ra đời ngay những video hướng dẫn bạn sử dụng tiếng Anh để nói về tin tức đó một cách chính xác và “chuẩn Anh” nhất. Bạn hoàn toàn có thể tải audio về và xem lại các mục từ vựng và ngữ pháp của từng đoạn video.

Ngoài ra, mục The Experience còn cung cấp cho bạn những idioms hữu ích, và thậm chí còn có phần so sánh với các câu thành ngữ trong các ngôn ngữ khác. Tuy chưa có các thành ngữ của Việt Nam, nhưng có vẻ như việc hiểu biết thêm những ngôn ngữ khác cũng hay và thú vị đấy chứ?

Bạn có thể đã quá quen với series Pronunciation hướng dẫn cách phát âm 45 âm trong tiếng Anh. Gần đây, BBC quyết định cho ra mắt thêm Tim’s Pronunciation Workshop với những bài học khá lạ về cách nối âm, cách nói một số từ/âm đặc biệt trong thực tế hàng ngày.

Tuy website này có những tiện ích rất lớn cũng như được thiết kế rất khoa học ở phần Courses, nhưng ở phần Features, nếu như trình độ tiếng Anh của bạn chỉ ở mức mới bắt đầu thì có thể sẽ khá chật vật vì có ít sự lựa chọn cho trình độ của mình. Phần lớn các câu chuyện hay mẩu tin tức đều ở mức độ khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần có trình độ Intermediate trở lên để nắm bắt tốt hơn.

Từ những review trên, Excel English hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn khi muốn chọn cho mình một website để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Luyện Tiếng Anh Với Bbc Learning English

Với “kinh nghiệm” từng trải qua việc bắt đầu học tiếng Anh từ những kiến thức cơ bản đến khi IELTS đủ 6.5 để đi du học, Lê Trung Hiếu, du học sinh khóa Thạc sĩ Kĩ tư Tàu Thủy tại Đại Học Southampton chia sẻ với độc giả Hotcourses kinh nghiệm Sử dụng BBC Learning English để học và nâng cao trình độ tiếng Anh trên Facebook của mình.

Lưu ý là ở Việt Nam, chỉ có mạng FPT vào được BBC, các mạng khác như VNPT hoặc Viettel thì các bạn phải sử dụng Ultrasurf để truy cập.

1. Biết chính xác phiên âm của từ như thế nào VD: từ “thank” thì bạn cần biết phiên âm của nó là /θæŋk/ Về phần này thì bạn chỉ có cách tra từ điển và ghi nhớ.

2. Sau khi biết chính xác phiên âm, bạn cần biết làm thế nào để tạo ra âm đó. Để phát âm từ “thank”, việc phát âm từng âm tiết tạo nên từ đó /θ/ /æ/ /ŋ/ /k/ là điều cần lưu ý. Việc sử dụng tiếng Việt từ khi sinh ra nên cơ miệng đã quen với việc phát âm tiếng Việt, vì vậy khi học tiếng Anh sẽ rất dễ áp đặt cách phát âm tiếng Việt cho âm tiếng Anh mà không để ý. Có nhiều trường hợp tiếng Việt giống tiếng Anh như âm /k/ nhưng những trường hợp khác thì hoàn toàn khác. Ví dụ: cách phát âm chữ “th” trong chữ “thank” và chữ “th” trong chữ “this” và chữ “th” trong tiếng Việt là khác nhau. Tuy nhiên, khi ở Việt Nam rất khó để mình có thể tiếp xúc với người bản địa nên không dễ nhận ra sai lầm này.

Kết cấu của mỗi bài rất đơn giản. Ví dụ bài đầu tiên nói chuyện với Usain Bolts, mục tiêu của họ là dạy bạn cách nói về ước mơ (Learning point: Learn how to talk about your dream).

Như vậy, cấu trúc của video bắt đầu với việc bạn sẽ nghe Usain nói không có phụ đề, sau đó clip sẽ được chiếu lại với phụ đề để bạn dễ hiểu hơn. Tiếp theo, cô Natalie sẽ giải thích về đoạn Usain nói và giới thiệu cấu trúc anh ta dùng để nói về ước mơ. Cấu trúc của bài ngày hôm đó là “My dream is to…” Cuối cùng sẽ là một số ví dụ mà mọi người ở London sử dụng cấu trúc đó.

Các cấu trúc này rất đơn giản nhưng hữu hiệu với chương trình kéo dài 52 tuần với 52 cấu trúc giúp diễn đạt suy nghĩ của bạn như người Anh.

Hơn thế nữa, trong một số bài, ví dụ như trong bài thứ hai, khi muốn nói tôi rất thích làm việc gì đó, họ không chỉ dạy cách nói “I’m so excited” mà còn có cấu trúc “I can’t wait”.

Mách nhỏ cho bạn: Nếu không nghe rõ cô Natalie hoặc vận động viên nói, bạn có thể tìm thấy trong file pdf “worksheet”. Ngoài ra trong file pdf này cũng có thêm “bài về nhà” để bạn luyện tập cấu trúc đã học.

Để luyện hai kĩ năng này, có hai chương trình mà bạn nên theo dõi đó là General & Business English/ 6 minute English và Grammar Vocabulary & Pronunciation/Words in the news.

Về cấu trúc, cả hai chương trình đều có một bài nói chính. Các bạn có thể tải “audio file” về để nghe, nếu có một số “chỗ trống” chưa kịp nghe, bạn có thể tải “text” pdf file để tham khảo nội dung trọn vẹn.

Thật ra, ngữ pháp không quá quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, đừng quá lo về ngữ pháp khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh. Đến khi bạn đã tự tin vào khả năng nói thì có thể chú tâm hơn về ngữ pháp, còn với việc bắt đầu, nếu chú tâm quá đến ngữ pháp sẽ rất dễ mất tập trung và quên mất mục đích chính của việc nói là truyền đạt ý bạn muốn nói.

Đối với những người đã thành thạo tiếng Anh, có hai mục bạn có thể tham khảo là Cách sử dụng từ và tiếng lóng và The flatmates.

Trong đó, Cách sử dụng từ và tiếng lóng là chương trình mới được thiết lập và vẫn đang hoạt động. Chương trình này được lập ra với mục đích giúp người học “nói như người Anh” cũng như hướng dẫn cách sử dụng tiếng lóng, thuật ngữ, thành ngữ mà người Anh dùng trong đời thường. Chương trình này rất hữu hiệu cho ai đang hoặc sắp sang Anh sinh sống.

Nghe Tiếng Anh Qua Bbc Learning English

Một trong những kênh tài liệu nhất đó là đài BBC. Đài BBC là trang báo Anh, dành cho mọi đối tượng và mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng không phải ai cũng khai thác được toàn bộ tính năng của BBC. Vì thế bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn nghe tiếng Anh qua BBCLearning English hiệu quả.

1. Đối với người mới bắt đầu

Đài BBC có chương trình Talking sport giúp bạn nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Talking sport là một series bao gồm 52 bài được thực hiện bởi BBC learning English chào mừng Olympic 2012. Mỗi tuần là một bài phỏng vấn một vận động viên trong bài phỏng vấn sẽ có một cấu trúc câu mà họ muốn dạy.

Kết cấu của mỗi bài nghe rất đơn giản, Đầu tiên sẽ là nói không phụ đề, sau đó được chiếu lại có phụ đề để bạn hiểu hơn. Sau đó sẽ có một người giải thích về đoạn hội thoại và giới thiệu cấu trúc được dùng trong phần này. Hơn thế nữa, trong một số bài, họ còn dạy chúng ta các cách diễn đạt khác nhau của một câu nói, ví dụ khi mình muốn nói tôi rất thích làm việc gì đó, họ không chỉ dạy cách nói “I’m so excited” mà còn có cấu trúc “I can’t wait”. Nếu bạn nói được “I’m so excited” khi bạn muốn thể hiện bạn thích làm việc gì đã là rất tốt, nếu bạn sử dụng được “I can’t wait” thì là bạn đang dần nói như người bản ngữ đấy.

Thông qua chương trình “6 minute English” và “words in the news” vừa để luyện nghe vừa học từ vựng tiếng Anh. Về cấu trúc, cả hai chương trình đều có một bài nói chính. Các bạn có thể tải “audio file” về để nghe, nếu có một số “chỗ trống” chưa kịp nghe, bạn có thể tải “text” pdf file để tham khảo nội dung trọn vẹn.

Khi mới bắt đầu thì không nên chú tâm quá đến ngữ pháp mà chỉ cần diễn đạt được ý mình muốn nói. Khi bạn tự tin vào khả năng của mình thì lúc đó mới cần chú ý đến ngữ pháp để nói chuẩn hơn. Vì thế đài BBC cũng chỉ hướng dẫn 1 phần nhỏ về ngữ pháp thôi.

2. Đối với người muốn nâng cao trình độ

Đến lúc trình độ tiếng Anh của bạn mức tương đối, thì bạn có thể nâng cao trình độ với một số chương trình của trang BBC như sau:

Đây là chương trình lập ra với mục đích giúp chúng ta giao tiếp như người Anh bao gồm các từ và câu nói thông dụng của người bản địa sử dụng hằng ngày: tiếng lóng, thuật ngữ, thành ngữ. Từ đó bạn không chỉ học được tiếng Anh mà còn biết được văn hóa cua người Anh.

Để nâng cao vốn từ thì ở đài BBC có chương trình The flatmates. Đây là một chương trình khá hay, cung cấp tất cả những hoạt cảnh diễn ra trong một ngôi nhà có 4 thành viên. Bạn cảm thấy như bạn thực sự đang sống trong ngôi nhà đó, chứng kiến mọi việc diễn ra hằng ngày, học cách nói chuyện của họ, cách sử dụng từ ngữ trong các tình huống diễn ra trong cuộc sống đời thường. Chương trình này có 184 episodes nhưng đã khá cũ nên không còn phát triển thêm nữa.

Cách Học Tiếng Anh Trên Bbc Learning English, Bạn Đã Biết Chưa?

BBC Learning English là một website hoàn toàn miễn phí, dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian đến các trung tâm Anh ngữ để học, thì đây là một giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Giới thiệu về giao diện và nội dung của trang web

Khi bắt đầu vào giao diện của BBC Learning English, cảm giác đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy “ngộp” vì có quá nhiều mục lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, người dùng cần hiểu sơ về các nội dung cơ bản trong các đề mục để giúp cho quá trình học hiệu quả hơn:

Courses (Các khóa học)

Features (Chuyên đề)

Grammar (Ngữ pháp)

Vocabulary (từ vựng)

Pronunciation (Phát âm)

News (Tin tức)

Business (Doanh nghiệp)

Mỗi chuyên mục sẽ rèn luyện những kỹ năng khác nhau. Cụ thể, qua chuyên mục Courses, bạn được học tiếng Anh một cách bài bản, rèn luyện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết). Còn đối với những ai học khá, giỏi thì còn có thể tận dụng giáo trình này hướng dẫn lại cho một người khác.

Mỗi khóa sẽ bao gồm 30 bài, mỗi bài học trong 1 tuần, theo lộ trình khoa học, khép kín. Tuy nhiên, thời gian ôn luyện có thể rút ngắn lại tùy vào khả năng tập trung và tiếp thu của mỗi người.

Đặc biệt, giống như trong tiếng Việt, tiếng Anh có nhiều từ khi đặt vào trong những cụm từ sẽ mang một ý nghĩa rất khác khi chúng đứng riêng lẻ. Như vậy, làm sao để ghi nhớ hết nghĩa của những từ đặc biệt này? Trong chuyên mục Vocabulary, những cụm từ sẽ được kịch hóa qua nhiều câu chuyện, giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ nghĩa của chúng hơn.

Phương pháp học tiếng Anh qua BBC Learning English

Chỉ cần những thiết bị và thao tác rất đơn giản, bạn có thể luyện nghe bất cứ khi nào (Nguồn: TheMordenMan)

Nghe và ghi chép: Khi nghe đến lượt thứ 2, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy và cây bút để ghi lại những gì nghe được.

Nghe và đọc transcript: Ở bước này, bạn vừa nghe vừa đọc transcript để kiểm tra lại những gì đã ghi ở bước trên. Xem những thông tin nào còn thiếu, chưa chính xác hay những từ chưa nghe ra được.

Qua đó, chúng ta có thể thấy học ngoại ngữ là một quá trình cố gắng không ngừng, cần phải liên tục trau dồi và luyện tập. Bằng phương pháp áp dụng những cách học tiếng Anh trên BBC Learning English, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian, đồng thời cũng rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cẩm Thu (Tổng hợp)

Bbc Learning English: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Hiệu Quả

Hướng dẫn này có mọi thứ bạn cần biết về BBC Learning English.

Nếu bạn muốn biết được cách sử dụng tốt nhất, bạn đã tìm được đúng chỗ.

Hãy đọc tiếp…

Giao diện của BBC Learning English

Giao diện hiện tại của BBC Learning rất dễ nhìn, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

Tiếng Việt: Các phần học sẽ ít hơn, nhưng phù hợp với trình độ của những bạn trên sơ cấp, mới làm quen và muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ bằng BBC Learning English.

Tiếng Anh: Các phần học sẽ nhiều hơn và được nâng dần lên cao, ngoài ra còn thường xuyên được cập nhật các chương trình mới.

Theo tôi thì nếu bạn là người trình độ trên sơ cấp, trước tiên bạn có thể để trang web dưới dạng tiếng Việt trước cho quen dần rồi chuyển sang chế độ tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn ngôn ngữ là English thì lượng và mục bài học của bạn sẽ nhiều hơn. Vì thế, tôi khuyên những bạn tiếng Anh đã khá rồi thì nên chọn English để rèn luyện thói quen sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó vì trong trang BBC Learning English có nhiều mục lớn nhỏ nên có lẽ ban đầu bạn sẽ thấy “ngộp” vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Để học tiếng Anh trên BBC hiệu quả nhất, trước tiên tôi sẽ nói sơ qua về hệ thống các đề mục và các phần trong BBC Learning English cho các bạn nắm được:

English You Need

Towards Advanced

Upper-intermediate

Intermediate

Lower-intermediate (Trên sơ cấp – giao diện tiếng Việt chỉ có khóa học này)

English My Way

Shakespeares Speaks

BBC Learning English đã thiết kế một hệ thống các bài cho phép người học chỉ cần theo đúng lộ trình sau: Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

Mỗi một courses (khóa học) bao gồm 30 units (bài), mỗi unit tương ứng với thời gian bạn học trong một tuần; như vậy bạn có thể hoàn thành một khóa học trong khoảng 8 tháng. Đây chỉ là con số ước lượng vì việc học tiếng Anh còn phụ thuộc vào khả năng tập trung và khả năng tiếp thu của mỗi người, nên bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tốc độ học lên rất nhiều!

Shakespeare Speaks là một sản phẩm của BBC Learning English và The Open University, bao gồm một danh sách các video về cuộc sống, thời đại và ngôn ngữ của William Shakespeare. Nó có sẵn một loạt phim hoạt hình và radio cùng với các tài liệu tải về, podcast…

English You Need là một khóa mới, nơi tổng hợp những thông tin và kỹ năng cần thiết cho cả học sinh và giáo viên.

2. Features (Chuyên đề): bao gồm nhiều vấn đề và lĩnh vực khác nhau, phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian, đơn giản chỉ muốn lắng nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày hay hàng tuần để tăng lượng từ vựng và rèn luyện tiếng Anh.

Giao diện tiếng Việt có những chuyên đề sau:

The English We Speak

Words in the News

6 Minute English

Pronunciation

Drama

Giao diện tiếng Anh có thêm những chuyên đề sau ngoài những chuyên đề như bên tiếng Việt:

Ba features là The English We Speak, 6 minute English, Drama cũng được phát dưới dạng podcast nên các bạn có thể tải trực tiếp vào điện thoại và sử dụng phần mềm podcast của iPhone hoặc phần mềm nghe nhạc trên Android.

Ba features này chuyên dùng để nghe theo từng tập nên không có các bài tập tương tác như của courses. (Riêng Drama cũng được sử dụng làm Sessions 5 cho phần Courses.)

Trong khi đó, Lingo Hack và News Report sẽ rèn luyện kỹ năng nghe tin tức thời sự cho bạn. Nếu News Report là đoạn tin tức radio rất ngắn (khoảng 30s) để luyện kỹ năng nghe hiểu, áp dụng trực tiếp cho các kỳ thi IELTS hay TOEFL, thì LingoHack giúp bạn nghe các bản tin thời sự với sự hỗ trợ về từ vựng.

Dành cho người trình độ trên sơ cấp Phần 1: Học cách phát âm – Pronunciation

Để học tốt tiếng Anh thì điều đầu tiên bạn cần làm là học cách tạo ra âm thanh chuẩn. Vì chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì bạn mới có thể giao tiếp tốt, nghe và biết được chính xác người bản ngữ đang nói gì, và cũng để người bản ngữ hiểu được điều bạn đang nói. Đây là điều mà tôi thấy phần lớn người Việt Nam học tiếng Anh không làm được.

Nếu bạn phát âm không chuẩn sẽ gây khó khăn cho người nghe, và dễ dẫn đến không tự tin rồi ngại giao tiếp. Vì vậy, ngay từ đầu, các bạn nên hướng tới việc phát âm chính xác.

Bước 1: Trước tiên cần biết chính xác phiên âm của từ đó như thế nào, bạn phải tra từ điển và ghi nhớ.

Bước 2: Sau khi xem được phiên âm rồi, bạn cần biết cách tạo ra âm đó như thế nào.

Tiếng Anh có nhiều âm khi viết và đọc gần giống tiếng Việt nhưng nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy là hoàn toàn nhẹ hơn rất nhiều. Một phần cũng bởi người bản xứ sống ở khí hậu khác nên cấu trúc sinh học, cụ thể là mũi của họ so với người Việt cao hơn nên họ có nhiều âm gió hơn.

Nhưng bạn không cần lo vì bạn hoàn toàn có thể phát âm được chuẩn như họ nếu bạn được hướng dẫn kỹ càng và luyện tập đều đặn mỗi ngày.

BBC có một phần là Pronunciation. Các video sẽ hướng dẫn rất kỹ về từng âm trong tiếng Anh ra sao để giúp các bạn phát âm chuẩn như người bản địa.

Mỗi một video trong đó sẽ giới thiệu cho bạn cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác.

Bước 3: Bạn hãy cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, thu âm giọng nói lại để so sánh cho đến khi bạn thấy mình phát ra âm giống như người hướng dẫn.

Phần 2: Các khóa học từ Lower-intermediate đến Towards Advanced

Theo tôi thì các bạn nên đi theo lộ trình này bởi các bạn sẽ được học một cách bài bản.

Trong mỗi “unit” sẽ có 3 phần khác nhau:

Sessions (Các phần): là nơi bạn được nghe và xem các video về tiếng Anh, đồng thời cũng có các bài tập đi kèm để bạn làm quen và củng cố bài học.

Vocabulary reference (Tham khảo từ vựng): là nơi giới thiệu các từ vựng quan trọng cần học trong mỗi bài học.

Lộ trình từ Lower-Intermediate đến Intermediate có cấu trúc hoàn toàn giống nhau. Để lựa chọn các “unit”, bạn vào ô “Open unit selector”.

Mỗi “unit” có 5 sessions cho bạn học trong 1 tuần, mỗi session sẽ có khoảng 2-4 activites khác nhau. Bạn có thể học theo gợi ý sau đây mà tôi đưa ra, hoặc tùy chỉnh để phù hợp với bạn:

Khi lên mức Intermediate, bạn sẽ được học về những yếu tố ngôn ngữ thú vị khác như cách dùng các mạo từ “a, an, the” sao cho đúng.

Thứ 3 (session 2) là ngày của ngữ pháp. Với 6 Minute Grammar, bạn sẽ được ôn lại các cấu trúc câu, các thì ngữ pháp, sự khác biệt giữa chúng và hệ thống lại các kiến thức giúp bạn ghi nhớ dễ hơn, lâu hơn.

Thứ 4 (sesssion 3) là bài luyện kỹ năng nghe (đôi lúc có cả bài đọc). Họ thường có một đoạn audio hoặc clip để các bạn nghe và làm bài tập thực hành, kiểm tra lại khả năng nghe hiểu của bạn; đồng thời có một số bài nghe thực tế, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói (như làm thế nào để than phiền, hay để mặc cả trong tiếng Anh…)

Thứ 5 (session 4) chủ yếu là bài đọc để rèn luyện kỹ năng đọc. Bên cạnh đó còn cung cấp các từ mới, và có cột giải thích nghĩa của từ bên cạnh (bằng tiếng Anh). Bên cạnh đó cũng có các bài tập kiểm tra khả năng đọc hiểu để củng cố lại từ vựng bạn vừa học được.

Lưu ý: Nếu như bạn vẫn còn yếu kỹ năng nghe, bạn có thể xem transcript ở dưới mỗi clip. Và để việc nghe các BBC clips đạt hiệu quả cao nhất, tôi khuyên bạn nên rèn kỹ năng nghe và áp dụng kỹ thuật nghe ngấm.

Với 2 trình độ Upper-Intermediate và Towards Advanced cũng có 5 session mỗi unit, nên tôi sẽ chỉ nêu qua về từng session để bạn nắm được:

Phần Upper-Intermediate:

Session 1: BBC English Class, bạn sẽ được học các ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trong vòng 90 giây.

Session 2: News Review là nơi cung cấp cho bạn các cách diễn đạt mà bạn cần biết khi nói về các tin tức.

Session 3: Học từ vựng từ các bản tin thời sự với Lingo Hack. Bởi vì Lingo Hack có một mục riêng nên tôi sẽ mô tả chi tiết sau.

Session 4: Stop Saying – nơi thầy cô ở BBC sẽ giải đáp thắc mắc mà các học viên đưa ra, sửa lại những lỗi sai ngữ pháp thường gặp trong giao tiếp của họ.

Session 5: Là Drama như 2 phần trước đó, nhưng ở đây là những đoạn phim ngắn dạng sitcom.

Phần Towards Advanced:

Session 1: BBC Masterclass, ngữ pháp ở cấp độ khó hơn được giải thích một cách đơn giản và dễ nhớ.

Session 2 và 3: News Review và Lingo Hack, vẫn là 2 nội dung tiếp nối của Upper-Intermediate.

Session 4: Bạn có biết từ “time” có bao nhiêu cách sử dụng không? Trong Vocabulary, các cách sử dụng của 1 từ bất kỳ được khéo léo lồng vào mỗi câu chuyện giúp bạn dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn.

Session 5: Bạn sẽ đến với Tim’s Pronunciation Workshop, nơi bạn sẽ được biết các âm đuôi hay cách nối âm trong câu như thế nào. Đây là một phần hết sức thú vị, tôi đảm bảo là bạn sẽ thích nó.

Bạn đừng lo nếu hết khóa học này mà bạn không biết nên học gì tiếp, BBC đã ra ngay một khóa học mới dành cho bạn, chính là English You Need:

Session 1 – Exam Skills: nếu như bạn đang tập trung vào kỳ thi quan trọng, đây là nơi đưa ra những mẹo nhỏ hữu ích trong học tập và các kỳ thi quan trọng.

Session 2 – News Review: nơi cập nhật những tin tức nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng trên hết là 2 MC sẽ tìm ra những từ, cách nói được giới truyền thông sử dụng, đồng thời họ sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng những cách nói đó trong giao tiếp hàng ngày thế nào.

Session 3 – Pronunciation in the News: Khi nhìn hay nghe thấy những từ/cụm từ trong các bản tin, bạn sẽ phát âm thế nào? Trong Pronunciation in the News, họ sẽ lấy một từ điển hình (đắt giá) ở tiêu đề của bản tin và dạy bạn cách nói từ ấy sao cho chuẩn nhưu người bản xứ.

Session 4 – The Teacher’s Room: nơi các giáo viên hoặc chính bạn, những người đang muốn giúp đỡ người khác học tiếng Anh, được giới thiệu cách giảng dạy mang lại hứng thú cho người học. Bằng cách nói dí dỏm, 2 giáo viên sẽ chỉ cho bạn những giây phút vui vẻ, thoải mái với các mẹo nhỏ thú vị.

Session 5 – Learner’s Questions: nơi Dan sẽ trả lời các câu hỏi, thắc mắc về tiếng Anh của người học gửi tới. Ví dụ: bạn có thể hỏi sự khác nhau giữa wanna, gonna, gotta, Dan sẽ trả lời chi tiết cho bạn, kèm cả ví dụ cho từng từ giúp bạn nhớ lâu.

Học theo các Feature (Chuyên đề) English at University và English at Work

Cấu trúc hai chương trình này khá giống nhau, đều là những tình huống hàng ngày sẽ gặp phải của một người đã, đang hoặc sẽ sang nước ngoài.

Dưới dạng một câu chuyện, thông qua nhân vật chính, chương trình sẽ cung cấp các câu nói cụ thể trong từng tình huống để cho người học dễ dàng áp dụng vào đời thực.

Điểm khác biệt duy nhất chính là đối tượng mà mỗi chương trình hướng tới là:

English in University: dành cho những bạn du học sinh hoặc những bạn đang có ý định đi du học.

English at Work: dành cho những người đang hay có ý định đi làm ở một công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia hoặc làm việc ở nước ngoài.

Để nghe được hai chương trình này thì trình độ tiếng Anh của bạn cũng phải ở mức khá, từ Intermediate trở lên.

Pronunciation

Các video dạy phát âm hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng bạn vẫn có thể hiểu được vì chủ yếu bạn chỉ cần nhìn video và bắt chước.

Ngoài 45 video hướng dẫn các âm cụ thể trong tiếng Anh thì BBC đã đưa cả các video của Tim’s Pronunciation Workshop vào đây, để những bạn yêu thích chương trình này dễ dàng tìm được.

The English We Speak

Sự thú vị trong tiếng Anh cũng giống với bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tiếng Anh cũng có những từ mà nếu đặt chúng vào một cụm, sẽ mang nghĩa khác hẳn so với khi chúng ở riêng lẻ. Không nắm được nghĩa của những từ này sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười, hiểu nhầm ý đối phương.

Trong chương trình này, người dẫn chương trình sẽ kịch hóa các tình huống, giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu rõ hơn nghĩa của các cụm từ. Tôi khuyến khích các bạn đang chuẩn bị du học hay đang du học hãy lắng nghe chương trình này.

6 Minute English

Nghe 6 Minute English hàng tuần giúp cho não bạn được cập nhật các kiến thức mới thường xuyên cũng như các từ vựng. Đây là một cách rất tốt để bạn liên tục duy trì khả năng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn là người muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách lâu dài, tôi khuyến khích bạn nên lắng nghe chương trình này.

News Report

Đây là chuyên mục luyện nghe cùng chương trình thời sự radio. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn cho sẵn của chương trình như sau:

Bước 1: Chương trình yêu cầu bạn đọc câu hỏi, sau đó sẽ cho bạn nghe một đoạn thời sự radio kéo dài khoảng 30s.

Nếu bạn chắc chắn đáp án đúng câu hỏi thì quá tuyệt vời.

Còn nếu không, bạn cũng đừng lo, hãy sang bước 2.

Bước 2: Học một vài từ khóa trong bài ở mục này và nghe lại lần nữa.

Các từ khóa sẽ được giải nghĩa hoàn toàn bằng tiếng Anh để rèn luyện khả năng đọc hiểu bằng tiếng Anh của bạn, đồng thời cũng giúp bạn quen với môi trường tiếng Anh hơn.

Sau khi đọc xong các từ mới, bạn hãy nghe lại bài 1 lần nữa để xác định đáp án.

Bước 3: Bản transcript và đáp án.

Ở bước này bạn hãy nghe lại kèm transcript và kiểm tra đáp án của bài ngay bên dưới đó.

Hãy cố làm theo đúng thứ tự, đừng nhìn đáp án hay đọc transcript ngay từ lần đầu. Kiên trì và làm theo đúng các bước này, bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình tiến bộ lên rất nhiều.

Đặc biệt, các bạn muốn luyện nghe thi IELTS rất nên theo dõi chương trình này.

LingoHack

Nếu bạn là người từng luyện nghe tiếng Anh bằng cách nghe BBC News rồi và không thể nghe được tất cả các từ vựng, thì một chương trình nho nhỏ như thế này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.

Bạn sẽ lắng nghe một bản tin ngắn được mô phỏng giống hệt bản tin bình thường, nhưng điểm đặc biệt ở đây là: Chương trình bắt đầu bằng một số từ vựng khó, sau đó bạn sẽ được nghe cả điểm tin mà không có sub. Sau cùng bạn sẽ được nghe lại có kèm sub bên dưới.

Như vậy, não của bạn sẽ được khởi động chức năng phán đoán từ lúc mở đầu, và học phần mới ngay sau đó.

Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy phần transcript và giải nghĩa của một số từ mới ở bên dưới. Chương trình cũng có phần bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài của bạn.

Chính vì thế, tôi đặc biệt khuyến khích các bạn chuẩn bị thi IELTS luyện nghe chương trình này.

Words in the News

Đây là một chương trình đã kết thúc từ lâu của BBC. Cấu trúc của nó giống như của LingoHack nên tôi sẽ không nói thêm nhiều nữa.

Drama

Nơi tổng hợp các Drama của các khóa học. Bạn cũng có thể theo dõi các tập/bộ Drama mới và cũ ở đây. Feature này vừa giúp bạn thư giãn, vừa cung cấp thêm cho bạn một vài từ vựng nữa.

Các bước học nghe trên BBC Learning English hiệu quả

Bạn hãy chọn một bài bạn thích và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nghe, nghe và nghe

Ở lượt nghe đầu tiên, bạn khoan hãy đọc transcript. Hãy nhắm mắt lại và tập trung vào bài đó. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật nghe ngấm.

Hãy nghe xem bài đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe được hết.

Ở phần này bạn chỉ cần:

Tìm ra chủ đề. Nhận biết bài đang xoay quanh về vấn đề gì.

Mục đích của bài nói.

Các chi tiết cụ thể.

Để ý những từ chưa biết, và thử đoán nghĩa.

Bước 2: Nghe và ghi chép

Bạn vẫn chưa được sử dụng transcript ở bước này.

Hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Lần này bạn sẽ vừa nghe vừa ghi lại. Hãy ghi ra tất cả những từ mà bạn nghe được, càng nhiều càng tốt. Ở bước này, bạn gần như đã bắt được những ý chính rồi.

Bước 3: Nghe và đọc transcript

Ở nước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản transcript để kiểm tra lại những thông tin mà bạn đã ghi ra và xem thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác và từ nào bạn chưa nghe được.

Bước 4: Sử dụng transcript để vừa nghe, vừa nhìn, vừa nói

Ở bước này bạn hãy chia nhỏ bài nghe ra thành từng phần và áp dụng kỹ thuật nói đuổi ở mỗi phần.

Trong lúc nghe, bạn hãy sử dụng bản ghi chép vừa nãy và một chiếc bút để gạch dưới mỗi từ được nhấn mạnh.

Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được ngữ âm và thanh điệu giống người bản xứ.

Những bạn trình độ sơ cấp hoặc mới làm quen với tiếng Anh

Tôi có một giải pháp khác cho bạn, chính là Eng Breaking. Bộ sản phẩm này rất phù hợp cho người mới học và những người mất gốc.

Bạn sẽ được luyện nghe nói ở tốc độ chậm trước rồi sau đó đến tốc độ của người bản xứ. Việc này là để bạn làm quen và nâng dần khả năng nghe hiểu tiếng Anh của mình lên, hơn nữa còn luyện cho bạn cách phát âm chuẩn.

Đừng xem nhẹ kỹ năng nào trong tiếng Anh cả. Bạn nói chuẩn thì bạn sẽ nghe được chính xác họ phát âm từ gì và ngược lại.

Kỹ thuật nghe ngấm: Bạn sẽ biết cách sẽ đúng, mang lại hiệu quả cao nhất thực sự như thế nào, đồng thời bạn sẽ nhận ra một số từ thông thường phát âm đúng sẽ ra sao.

Kỹ thuật nói đuổi: Sau khi nghe ngấm thì bạn sẽ được luyện kỹ năng nói đuổi. Đây là một kỹ năng rất hay giúp bạn luyện tập và thực hành để có được phát âm chuẩn nhất.

Kỹ thuật phản xạ đa chiều: Đây là lúc kết hợp cả 2 kỹ năng trên lại. Bạn sẽ luyện phản xạ để giao tiếp tốt hơn.

Và bây giờ đến lượt bạn

Quan điểm của tôi là, bạn không cần phải tin hay làm theo mọi thứ tôi nói. Hãy coi lời khuyên của tôi là một lời chỉ dẫn, không phải là một quy luật.

Sau khi tôi đã nêu cụ thể từng chương trình rồi, bạn có thể chọn học theo những gì mà bạn thấy phù hợp và hứng thú nhất.

Tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn:

Bạn thấy sao về bài hướng dẫn này?

Hay bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào không?

P.s: Nếu bạn nhận được giá trị từ bài viết. Vui lòng hãy share cho bạn bè của mình!

Luyện tiếng Anh với BBC Learning English – Lê Trung Hiếu

English Today – Giáo Trình Học Tiếng Anh Qua Phim Chất Lượng Cao

ENGLISH TODAY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

– English Today sẽ mang đến cho bạn đọc một phương pháp tiếp cận tiếng Anh mới, một cách học tiếng Anh hiệu quả hơn bất kỳ một giáo trình nào khác.

– Toàn bộ series gồm 26 tập chia làm 6 cấp độ (Level) khác nhau

Beginners: Đây là cấp độ được thiết kế cho những

Đây là cấp độ được thiết kế cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc sau một thời gian dái không sử dụng đến tiếng Anh. Kỹ năng giao tiếp rất được chú trọng trong cấp độ này.

Elementary: tiếp tục với mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp, ở cấp độ này, bạn sẽ được học các kỹ năng cao hơn ở qua một số tình huống giao tiếp cụ thể. Ngoài phần luyện kỹ năng giao tiếp, bạn còn được hướng dẫn cách sử dụng một số thì thông dụng trong tiếng Anh như: thì quá khứ, thì hiện tại…

Low: Bạn sẽ được học các kiến thức tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp cụ thể. Sau mỗi tình huống giao tiếp này là phần phân tích vấn đề và hướng dẫn sử dụng các mẫu câu mà bạn đọc được thấy qua các tình huống giao tiếp trong video.

Upper: bạn sẽ được học các câu, đoạn văn và các tình huống giao tiếp dài hơn, các mẫu câu sử dụng cũng khó hơn, các từ chuyên môn cũng nhiều hơn. Nên để nắm bắt trọn vẹn những kiến thức của cấp độ này thì yêu cầu học viên phải học hết các cấp độ trước hoặc có trình độ tiếng Anh tương đương. Sau khi hoàn thành cấp độ Upper, bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh tường đương với văn bằng B.

                                 26 DVDs – 6 levels của English Today

Chính vì được thiết kế với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và lượng bài học phong phú, người mới bắt đầu học cho đến trình độ nâng cao và trong kinh doanh, dùng được cho cả người lớn và trẻ em đều có thể học theo giáo trình ENGLISH TODAY.

TÔI NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI HỌC GIÁO TRÌNH ENGLISH TODAY?

Cải thiện được trình độ ngữ pháp, cải thiện kỹ năng viết của bạn một cách nhanh chóng.

Cải thiện kỹ năng nghe và chỉ cho bạn biết cách thể hiện tiếng Anh một cách linh hoạt trong mọi tình huống.

Nói tiếng Anh một cách rõ ràng, mạch lạc, tự nhiên và lưu loát.

Bộ DVD English Today là những lớp học và khóa học trực quan cho bạn tự học không cần đến bất kỳ một trung tâm ngoại ngữ nào khác, bởi tất cả các kỹ năng giao tiếp, phương pháp học hiện đại đều có trong bộ đĩa này.

Với English Today , bạn có thể luyện: Nghe, nói, đọc và viết một cách vô cùng hiệu quả và trực quan qua các video.

Toàn bộ bối cảnh của các đoạn hội thoại được xây dựng dựa vào các mối quan hệ bạn bè giữa năm người bạn đến từ 5 quốc gia khác nhau (Jack – America, Anne – England, Alice – Australia, Peter Nash và Sharon đến từ Canada). Ngoài ra, bạn còn được gặp cô giáo Louise. Người sẽ hướng dẫn, bạn học tiếng Anh trong toàn bộ series này. Bên cạnh 5 người bạn và cô giáo Louise, chương trình còn có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật khác nữa.

VẬY BỘ GIÁO TRÌNH ENGLISSH TODAY TUYỆT VỜI NÀY GIÁ BAO NHIÊU?

Nếu bạn theo học một lớp học tiếng Anh ở trung tâm, bạn phải trả tối thiểu 1,000,000 vnđ/ tháng, tức khoảng 12,000,000 vnđ/năm. Thực tế, học phí ở các lớp học chất lượng thường cao hơn nhiều. Và suốt quá trình bạn học tiếng Anh, có lẽ bạn đã trả hơn 20,000,000 vnđ cho học phí và giáo trình học.

Bạn nghĩ sao khi tôi nói với bạn chương trình học tiếng Anh English Today sẽ không lấy của bạn đến 1/40 số tiền trên đến có được sự thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh?

Không những vậy, bạn còn có nhiều hơn một lựa chọn cho việc sử dụng bộ giáo trình English Today trong việc học tiếng Anh của mình.

English Media VN xin giới thiệu đến bạn 2 loại giáo trình English Today

Loại 1: English Today – 26 DVDs:  Bộ English Today gồm 26 DVDs CHỨA ĐẦY ĐỦ CÁC BÀI HỌC VÀ CÓ THỂ MỞ TRÊN MỌI THIẾT BỊ hỗ trợ đĩa DVD như máy tính để bàn, laptop, đầu đĩa…. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua đĩa về mà bắt buộc phải dùng máy tính mới xem được, phải giải nén hay cài đặt bất cứ thứ gì. Với

: Bộ English Today gồm 26 DVDshỗ trợ đĩa DVD như máy tính để bàn, laptop, đầu đĩa…. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua đĩa về mà bắt buộc phải dùng máy tính mới xem được, phải giải nén hay cài đặt bất cứ thứ gì. Với bộ giáo trình English Today gồm 26 DVDs do English Media VN cung cấp, bạn chỉ cần đưa DVD vào ổ đĩa và tập trung vào việc học tiếng Anh của riêng mình mà không phải phân vân với bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào khác.

Loại 2: English Today – 6 DVDs: Với mục đích hỗ trợ các bạn có mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn thân với chi phí thấp hơn, bộ

: Với mục đích hỗ trợ các bạn có mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn thân với chi phí thấp hơn, bộ English Today gồm 6 DVDs CHỨA ĐẦY ĐỦ CÁC BÀI HỌC ở 6 levels và có thể mở trên những thiết bị như máy tính để bàn hay laptop.

English Today 26 DVD English Today 6 DVD

Số lượng DVD

26 DVD

6 DVD

Thiết bị hỗ trợ

Mọi thiết bị đọc DVD: Máy tính cá nhân, laptop, đầu đĩa TV, …

Máy tính cá nhân, laptop

Tặng kèm

The 7 Rules For Excellent English, TOEIC Mastery, từ điển đa ngôn ngữ Lingoes, TOEIC 900 của cô Mai Phương,  giáo trình phát âm “Speak English Like An American”…

The 7 Rules For Excellent English, TOEIC Mastery, từ điển đa ngôn ngữ Lingoes, TOEIC 900 của cô Mai Phương,  giáo trình phát âm “Speak English Like An American”…

Giá bán

545.000 vnđ

245.000 vnđ

Chỉ 545.000 vnđ cho trọn bộ giáo trình English Today gồm 26 DVD ĐƯỢC HỖ TRỢ TRÊN MỌI THIẾT BỊ đọc DVD.

Phương thức nhận sản phẩm:

English media VN hỗ trợ giao sản phẩm trực tiếp tại nhà cho mọi khách hàng. Trung tâm miễn hoàn toàn phí vận chuyển nếu bạn ở nội thành Hà nội hoặc các thành phố trên toàn quốc. Bạn cần cung cấp các thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ chi tiết, số điện thoại.

Đối với khách hàng tại Hà Nội:

English Media VN

cam kết giao sản phẩm tận nhà và ngay trong ngày.

Đối với khách hàng ở ngoại tỉnh:

English Media VN

sẽ chuyển hàng thông qua hệ thống chuyển phát nhanh và bưu phẩm sẽ được giao trực tiếp tại nhà và bạn thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

Cách đặt mua sản phẩm:

Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại (có thể gửi sms nếu máy bận):

0996 230 352 – 0994 850 527

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!