Xu Hướng 3/2023 # Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nâng cao trình độ tiếng Anh vốn là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng, do quỹ thời gian eo hẹp, nên nhiều bạn muốn tận dụng bằng cách trau dồi kiến thức qua hình thức học online trên các website học tiếng Anh. Hôm nay, Excel English sẽ giúp bạn review những nội dung chính trên BBC Learning English – một website hữu ích với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

BBC Learning English gồm 2 mục chính: Courses và Features.

Mỗi cấp độ có một chương trình học riêng

Ở mục Courses, BBC chia chương trình thành 4 cấp độ: Lower-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Towards Advanced. Mỗi cấp độ được chia thành nhiều Unit, trong mỗi Unit lại có những Sessions khác nhau, và các mục Vocabulary reference và Grammar reference bên cạnh sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê cũng như xem lại các điểm mục Từ vựng và Ngữ pháp quan trọng cần nhớ.

Những chuyên mục hấp dẫn

Ngoài 4 cấp độ nêu trên, BBC còn có những bài học nhỏ về từng kĩ năng trong mục Courses. Chuyên mục độc đáo nhất có lẽ là Grammar Gameshow – bài học Ngữ pháp dưới dạng một chương trình Gameshow. Tại đây, bạn vừa được tiếp cận với cách giải thích ngữ pháp dễ hiểu và ngắn gọn, vừa được giải trí đúng theo tính chất của một cuộc thi trên truyền hình.

Một chuyên mục khác có thể kể đến đó là News Review. Khi có bất cứ một sự kiện tin tức nào đang diễn ra, BBC sẽ cho ra đời ngay những video hướng dẫn bạn sử dụng tiếng Anh để nói về tin tức đó một cách chính xác và “chuẩn Anh” nhất. Bạn hoàn toàn có thể tải audio về và xem lại các mục từ vựng và ngữ pháp của từng đoạn video.

Ngoài ra, mục The Experience còn cung cấp cho bạn những idioms hữu ích, và thậm chí còn có phần so sánh với các câu thành ngữ trong các ngôn ngữ khác. Tuy chưa có các thành ngữ của Việt Nam, nhưng có vẻ như việc hiểu biết thêm những ngôn ngữ khác cũng hay và thú vị đấy chứ?

Bạn có thể đã quá quen với series Pronunciation hướng dẫn cách phát âm 45 âm trong tiếng Anh. Gần đây, BBC quyết định cho ra mắt thêm Tim’s Pronunciation Workshop với những bài học khá lạ về cách nối âm, cách nói một số từ/âm đặc biệt trong thực tế hàng ngày.

Tuy website này có những tiện ích rất lớn cũng như được thiết kế rất khoa học ở phần Courses, nhưng ở phần Features, nếu như trình độ tiếng Anh của bạn chỉ ở mức mới bắt đầu thì có thể sẽ khá chật vật vì có ít sự lựa chọn cho trình độ của mình. Phần lớn các câu chuyện hay mẩu tin tức đều ở mức độ khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần có trình độ Intermediate trở lên để nắm bắt tốt hơn.

Từ những review trên, Excel English hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn khi muốn chọn cho mình một website để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Cách Học Tiếng Anh Trên Bbc Learning English, Bạn Đã Biết Chưa?

BBC Learning English là một website hoàn toàn miễn phí, dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian đến các trung tâm Anh ngữ để học, thì đây là một giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Giới thiệu về giao diện và nội dung của trang web

Khi bắt đầu vào giao diện của BBC Learning English, cảm giác đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy “ngộp” vì có quá nhiều mục lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, người dùng cần hiểu sơ về các nội dung cơ bản trong các đề mục để giúp cho quá trình học hiệu quả hơn:

Courses (Các khóa học)

Features (Chuyên đề)

Grammar (Ngữ pháp)

Vocabulary (từ vựng)

Pronunciation (Phát âm)

News (Tin tức)

Business (Doanh nghiệp)

Mỗi chuyên mục sẽ rèn luyện những kỹ năng khác nhau. Cụ thể, qua chuyên mục Courses, bạn được học tiếng Anh một cách bài bản, rèn luyện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết). Còn đối với những ai học khá, giỏi thì còn có thể tận dụng giáo trình này hướng dẫn lại cho một người khác.

Mỗi khóa sẽ bao gồm 30 bài, mỗi bài học trong 1 tuần, theo lộ trình khoa học, khép kín. Tuy nhiên, thời gian ôn luyện có thể rút ngắn lại tùy vào khả năng tập trung và tiếp thu của mỗi người.

Đặc biệt, giống như trong tiếng Việt, tiếng Anh có nhiều từ khi đặt vào trong những cụm từ sẽ mang một ý nghĩa rất khác khi chúng đứng riêng lẻ. Như vậy, làm sao để ghi nhớ hết nghĩa của những từ đặc biệt này? Trong chuyên mục Vocabulary, những cụm từ sẽ được kịch hóa qua nhiều câu chuyện, giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ nghĩa của chúng hơn.

Phương pháp học tiếng Anh qua BBC Learning English

Chỉ cần những thiết bị và thao tác rất đơn giản, bạn có thể luyện nghe bất cứ khi nào (Nguồn: TheMordenMan)

Nghe và ghi chép: Khi nghe đến lượt thứ 2, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy và cây bút để ghi lại những gì nghe được.

Nghe và đọc transcript: Ở bước này, bạn vừa nghe vừa đọc transcript để kiểm tra lại những gì đã ghi ở bước trên. Xem những thông tin nào còn thiếu, chưa chính xác hay những từ chưa nghe ra được.

Qua đó, chúng ta có thể thấy học ngoại ngữ là một quá trình cố gắng không ngừng, cần phải liên tục trau dồi và luyện tập. Bằng phương pháp áp dụng những cách học tiếng Anh trên BBC Learning English, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian, đồng thời cũng rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cẩm Thu (Tổng hợp)

26 Bộ Đĩa English Today: Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Đến Nâng Cao

Chia sẻ “26 bộ đĩa English Today: Học tiếng anh giao tiếp cơ bản đến nâng cao” là một trong những bộ đĩa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả của chúng tôi và Florence. English Today mang đến cho bạn đọc phương pháp tiếp cận tiếng Anh mới, một cách học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn bất kỳ một giáo trình nào khác. 

Với English Today, bạn có thể luyện: Nghe, nói, đọc và viết một cách vô cùng hiệu quả và trực quan. Toàn bộ bối cảnh của các đoạn hội thoại được xây dựng dựa vào các mối quan hệ bạn bè giữa năm người bạn đến từ 5 quốc gia khác nhau (Jack – America, Anne – England, Alice – Australia, Peter Nash và Sharon đến từ Canada).

Series EnglishToday tiếng anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao này gồm 26 tập, chia thành 6 cấp độ:

1. Beginner level

Người mới bắt đầu học tiếng anh có thể tìm hiểu tài liệu tiếng anh giao tiếp cơ bản, cấp độ Beginner. Với 4 DVD đầu tiên, bạn sẽ được học cách phát âm chậm rãi, rõ ràng và đặc biệt là phát âm chuẩn. Chính việc phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề rất tốt để bạn phát triển tiếng anh giao tiếp ở các mức độ cao hơn. Nếu bạn bị mất gốc tiếng anh thì cũng nên bắt đầu học từ mức độ này để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Elementary level

3. Lower Intermediate

4. Upper Intermediate

Lên đến cấp độ này, tiếng anh giao tiếp của bạn đã khá hơn rồi. Bạn sẽ được làm quen các tình huống phức tạp hơn một chút, đoạn văn dài hơn, tốc độ giao tiếp nhanh hơn, cấu trúc mẫu câu cũng phong phú hơn, từ vựng nhiều lên nữa.

5.Advanced level

6. Business level

CLICK LINK DOWNLOAD FULL 26DVDS TẠI ĐÂY

English Sharing And Learning (Esl)

Mục tiêu chính của ESL là gì? – Mang đến cho người Việt nam trên toàn thế giới, đặc biệt là những người Việt nam đang sống ở Việt nam – những người không có điều kiện có giáo viên kèm riêng, những lớp học tiếng Anh miễn phí và có chất lượng cao.

Các bạn có nhận thù lao để làm việc này không? – Không một cắc nào.

Tại sao các bạn làm việc này? – Bởi vì chúng tôi là người Việt nam và thấy tự hào là chúng tôi có thể giúp đỡ những người Việt khác (đặc biệt là những người có cuộc sống khó khăn hơn chúng tôi).

ESL có nghĩa là gì? – Đó là từ viết tắt của “nglish haring and earning.” (Cùng học và chia sẻ tiếng Anh) Tuy nhiên đó cũng là từ viết tắt của English as Second Language (Học tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai). Chỉ là một sự chơi chữ nho nhỏ.

Tôi có thể tìm thấy các lớp học của ESL ở đâu? – Chúng tôi tổ chức các lớp học trên PalTalk. Những giảng viên của chúng tôi có thể chọn đăng các tài liệu mà họ sử dụng trong giờ học lên diễn đàn này, nhưng chủ yếu là họ sẽ chia sẻ trong các giờ học của họ trên PalTalk. Diễn đàn này và các lớp học trên mạng của chúng tôi bổ sung lẫn cho nhau.

Làm sao để tôi tham gia vào các lớp học trên mạng của ESL? – Bạn hãy vào www.paltalk.com,ải phần mềm paltalk về và cài đặt phần mềm đó trên máy tính của bạn. Sau đó tìm vào phòng ‘English Sharing and Learning’ trên PalTalk.

Tôi là người cao tuổi (hoặc là trẻ con). Các lớp học trên mạng đó có thích hợp với tôi không? – Các lớp học của chúng tôi chào đón tất cả mọi người bất kể giới tính hay tuổi tác. Chúng tôi đã từng giúp đỡ những bạn nhỏ mới 10 tuổi và cả các bác trên 50 tuổi. Chúng tôi cố gắng giúp bạn học với tốc độ phù hợp với bạn. Miễn là bạn sẵn lòng học và có thể vào được các lớp học của chúng tôi, các lớp học đó sẽ thích hợp với bạn.

Nếu tôi không phải là người Việt nam, tôi có tham gia các lớp học này được không? – Tất nhiên là được chứ. Tuy rằng mục đích của chúng tôi là giúp đỡ người Việt, chúng tôi vui lòng chào đón tất cả mọi người thuộc mọi giới tính, tín ngưỡng, độ tuổi và quốc tịch. Xin vui lòng lưu ý rằng một số giảng viên của chúng tôi, khi hướng dẫn cho người Việt, có thể sử dụng tiếng Việt để hướng dẫn. Một số giảng viên khác thì có thể lại muốn dùng tiếng Anh là chính. Bạn hãy hỏi bất cứ nick nào có mang ký hiệu @ trong phòng và người đó sẽ hướng dẫn bạn tìm ra giảng viên thích hợp với bạn. Hoặc bạn cũng có thể viết cho chúng tôi để hỏi. Trên PalTalk có các “phòng tiếng Anh” khác không? – Có.

Phòng ESL khác các phòng khác ở chỗ nào? – Ở một điểm rất đơn giản. PalTalk vốn là nơi để xàm: đa phần mọi người vào đó để tán tỉnh và giết thời gian một cách vô bổ. Rất nhiều người cho rằng chúng tôi không thể tổ chức những lớp học nghiêm túc trên PalTalk được. Chúng tôi thì tin rằng điều đó là có thể. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi giúp đỡ một cách nghiêm túc thì những học viên của chúng tôi sẽ đánh giá cao điều đó. Các nhận xét tích cực của học viên và số lượng học viên tham gia đông đảo là những bằng chứng rằng chúng tôi đã nghĩ đúng.

Hơn nữa, đã tận mắt chứng kiến nhiều hành vi “lạm dụng” và “không chuyên nghiệp” trong nhiều phòng học trên PalTalk, chúng tôi quyết tâm không để điều đó xảy ra trong phòng học của chúng tôi. Chúng tôi chỉ chấp nhận những giảng viên và điều hành viên mà chúng tôi tin tưởng là thật sự có tâm nguyện giúp đỡ người khác. Chúng tôi dành nhiều công sức để các lớp học của chúng tôi thật sự có hiệu quả và có ý nghĩa. Chúng tôi coi các lớp học trên mạng của chúng tôi như là những lớp học thật ngoài đời. Bất cứ hành vi nào không được chấp nhận trong các lớp học ngoài đời cũng không được chấp nhận trong các lớp học trên mạng của chúng tôi.

Tóm lại, học viên và giảng viên phải được đối xử một cách lịch sự, tôn trọng và có tự trọng.

Tôi có thể vui đùa khi dạy/học không? – Tất nhiên là có. Chúng tôi khuyến khích mọi hoạt động có tính xây dựng. Dạy và học phải là những việc tất cả chúng ta đều yêu thích. Nếu tôi phát hiện ra những hành vi xấu khi ở trong phòng ESL thì sao? – Nếu hành vi xấu đó là của một học viên hoặc một “chatter” trong phòng, xin hãy thông báo cho bất kỳ giảng viên hoặc điều hành viên nào bạn thấy trong phòng. Nếu hành vi xấu đó là của một thành viên trong nhóm ESL, xin hãy thông báo cho những người quản lý. Quản lý của ESL là eggy eggyvà hatcat_trongsamac. Các bạn đang dạy những chương trình gì? Chúng tôi là một nhóm bao gồm 15 giảng viên và bốn phụ giảng. Trung bình một tuần, ESL cống hiến đến các bạn học sinh khoảng hơn 80 giờ lớp học tiếng Anh. Các chương trình dạy của chúng tôi là sự kết hợp một vài hay nhiều phương pháp sau đây: Đọc, Phát âm, Ngữ âm, Thơ, Văn phạm và cách xây dựng câu. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chương trình trong khi chúng tôi thu nhận thêm học viên và giảng viên.

Các giảng viên của ESL có phải là giáo viên thực thụ không? – Không phải. Một thành viên của chúng tôi sẽ trở thành giáo viên. Còn lại thì các thành viên của chúng tôi làm các nghề khác nhau, nhưng cùng chung mong muốn giúp đỡ người Việt học tiếng Anh Giảng viên và thành viên của ESL đang ở đâu? – Khắp mọi nơi trên thế giới. Liệu có khả thi không nếu đòi hỏi quá nhiều từ các giảng viên và điều hành viên của ESL? Cuối cùng thì đây cũng chỉ là một công việc tình nguyện thôi mà phải không? – Đúng vậy. Đây là một công việc tình nguyện. Quan trọng hơn, đây là một công việc có ý nghĩa. Mọi người tình nguyện làm vì họ quan tâm đến người khác. Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai thật sự quan tâm giúp đỡ học viên của chúng tôi cũng đều mong muốn nhìn thấy họ thành công và muốn họ nhận được những gì tốt nhất mà ESL có thể mang lại. Điều đó làm cho các giảng viên và điều hành viên của chúng tôi cảm thấy tự hào. Làm thế nào để tôi có thể giúp các bạn? – Ai cũng có thể giúp chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao mọi sự giúp đỡ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến việc giúp người Việt học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi bằng nhiều cách. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, bạn hãy giúp chia sẻ kiến thức của bạn với các học viên của chúng tôi. Nếu bạn thông thạo về kỹ thuật, bạn có thể giúp chúng tôi xây dựng một trang web dễ truy cập hơn và hữu dụng hơn. Nếu bạn mới học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì phòng học, giữ gìn trật tự trong lớp học và hỗ trợ các giảng viên của chúng tôi.

Mời bạn liên hệ với eggy eggy hoặc hatcat_trongsamac trên PalTalk nếu bạn muốn đóng góp vào mục đích nho nhỏ này. Bạn cũng có thể gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ iggyeggy@yahoo.com hoặc hatcat_trongsamac88@yahoo.com.

Tài liệu học tập và diễn đàn trao đổi tại trang:

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Với Bbc Learning English trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!