Xu Hướng 1/2023 # Một Số Vòng Hợp Âm Thường Dùng Trong Đệm Hát Guitar # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Một Số Vòng Hợp Âm Thường Dùng Trong Đệm Hát Guitar # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Vòng Hợp Âm Thường Dùng Trong Đệm Hát Guitar được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Một số vòng hợp âm thường dùng trong đệm hát guitar.

Vòng hợp âm hay còn gọi là vòng hoà thanh là một phần rất quan trọng trong quá trình luyện tập các nhạc cụ như piano, organ v.v… cụ thể là guitar. Vòng hợp âm tạo ra tính liền lạc trong một bài hát, dẫn dắt người nghe vào bài hát một cách có định hướng. Từ màu sắc của các nốt nhạc, hợp âm. Việc nắm bắt các vòng hợp âm giúp bạn luyện được cảm âm, khả năng dò ra được hợp âm của bài hát nhanh, giúp bạn nhạy cảm hơn với tiết tấu, giai điệu của bản nhạc…

Nếu bạn là người tập tành sáng tác nhạc thì đây là một vòng hợp âm an toàn dành cho bạn, rất nhiều bài hát nhạc thị trường kiểu mì ăn liền, nhạc thì trường, Kpop sáng tác theo lô đặt hàng cũng được viết ở bộ khung này, dĩ nhiên không nhất thiết phải ở giọng C trưởng.

Trước tiên phải kể đến vòng hợp âm Canon in D huyền thoại của nhạc sĩ Johann Pachelbel viết ở tông D trưởng, đây là vòng hợp âm phổ biến nhất và cơ bản nhất để bước vào con đường âm nhạc, đặc biệt là trên guitar. Những khi tập chơi, luyện tập thì ta có thể giảm xuống 1 cung thành vòng Canon in C để có thể bấm, di chuyện hợp âm dễ dàng hơn. Có thể kể tên nhiều bài hát kinh điển để tán gái như Chỉ Anh Hiểu Em, Suy Nghĩ Trong Anh của nhạc sĩ Khắc Việt đều viết ở vòng hoà thanh này:

Vòng hợp âm [ Am F C G ]

Đây cũng là một vòng hợp âm mà rất, rất nhiều bài hát sử dụng, chưa kể đến khả năng biến tấu của nó, có thể kể ra được rất nhiều bài hát : Lặng Thầm Một Tình Yêu (giọng Cm), Thu Cuối (Bm), Cơn Mưa Ngang Qua, Người nào đó, Tim lại, Wait , Forever Alone, Anh không đòi quà. Một nhà (Am) ,  v.v…

4 Lời Khuyên Cho Việc Học Guitar Đệm Hát Và Hợp Âm Guitar

Hợp âm guitar đã trở nên quá quen thuộc với bất kì dân tự học guitar đệm hát nào. Nếu như bạn là dân học đệm guitar từ cổ điển đi lên, thì đầu tiên bạn sẽ được học về đọc nốt nhạc, nhịp phách,…

Còn đối với dân guitar accoustic, các khái niệm về hợp âm guitar là căn bản nhất và phổ biến nhất.

Phải công nhận một điều, việc bấm các hợp âm guitar trong thời gian đầu là vô cùng khó khăn. Khi mà cùng một lúc bạn phải giữ nhiều note và đánh chúng gần như là đồng thời. Các đầu ngón tay bắt đầu sưng tấy lên, và bạn có thể cảm thấy đau trong hàng tuần liền sau đó.

Mình vẫn nhớ như in cảm giác trong những ngày đó. Nhất là khi mình vừa rửa tay xong và cầm ngay vào đàn. Nhưng mình hiểu và biết là mình không thể bấm thành thạo hợp âm ngay trong những ngày đầu được. Và mình cứ thế kiên trì và cuối cùng sau 2 tuần, mình đã làm chủ được những hợp âm guitar đệm hát cơ bản nhất.

Đối với những người mới học guitar đệm hát cơ bản như mình, hợp âm Fa chặn là một thử thách đầu tiên khá khó khăn cần vượt qua. Mình đã mất gần 1 tháng để tập luyện chăm chỉ đều đặn ngày 3 tiếng, mới có thể vượt qua thử thách này. Nhưng sau khi chinh phục nó, mình cảm thấy trình độ guitar đệm hát của mình đã tăng lên đáng kể.

Bắt đầu từ những hợp âm đơn giản nhất cho việc Học đàn guitar đệm hát cơ bản

Nhiều bạn khi mới bắt đầu tập chơi hợp âm guitar, thường vội vàng lựa chọn ngay những bài có hợp âm khó nhằn, dẫn tới việc dễ dàng bỏ cuộc trong luyện tập.

Hãy quan sát ví dụ sau đây.

Cùng nhìn vào hợp âm Đô trưởng ở thế tay 1:

Trong khi nhiều video hướng dẫn học guitar đệm hát ở trên Youtube hướng dẫn bạn chơi bài nhạc đó ở trên thế tay Đô trưởng (thế tay chặn). Bạn hoàn toàn có thể dẫn về chơi ở thế tay đơn giản hơn của Đô trưởng. Đó là thế tay mình vừa trình bày ở trên. Dù âm thanh phát ra của 2 thế tay có vẻ khác nhau như đôi chút (vì thứ tự các nốt và quãng khác nhau), nhưng cảm giác trả về vẫn là hợp âm C trưởng.

Đây là một điều khá thú vị trong việc học đệm đàn guitar đúng không các bạn.

Thay vì bấm thế này: Hãy chuyển nó thành thế này:

Thật đơn giản đúng không?

Lời khuyên là luôn bắt đầu từ những hợp âm guitar đơn giản nhất. Cứ từ từ mà tiến thôi, kiểu gì bạn cũng sẽ học đệm guitar thành công!!!!

Bấm hợp âm từ từ, nhưng phải chính xác

Các cụ đã dạy ta là :”Chậm mà chắc”, câu nói này quả thực không hề sai. Nhưng kèm theo đó phải là độ chính xác.

Lý do chính mà bạn chưa thể chơi hoặc chuyển hợp âm guitar nhuần nhuyễn là vì tốc độ của não và tốc độ xử lý của tay chưa được khớp với nhau. Vì vậy bạn cần bắt đầu chuyển hợp âm một cách từ từ, để não dần quen với hành động bấm dây.

Yếu tố chính xác được đặt thêm vào đây, nhiều bạn muốn bấm nhanh một hợp âm, thường cố bấm một cách cho đỡ đau tay nhất, vì để bấm chính xác cần đúng form và đúng vị trí, nên tay sẽ dễ đau hơn.

Bên cạnh đó, yếu tố chính xác cũng giúp cho việc chơi guitar của bạn sau này trở nên dễ dàng hơn, khi bạn có thể thoải mái di chuyển các ngón tay, dịch chuyển các thế tay guitar,…

Lời khuyên tiếp theo, muốn đi nhanh thì phải từ từ, và phải đúng nữa ^^. Học đàn guitar đệm hát cũng vậy, mọi ngôi nhà đều được xây từ những viên gạch nhỏ nhất

Kết hợp việc tập nhạc và nghe nhạc

Hãy so sánh với âm thanh chuẩn, để xem âm thanh mình phát ra đã đúng chưa.

Việc bạn nghe đúng âm thanh của mình đánh ra, sẽ rất hiệu quả cho việc tập nhạc sau này. Khi nghe một bài hát, bạn sẽ cảm giác được những hợp âm quen thuộc. Lúc đó bạn sẽ thấy việc tập nhạc thật thú vị đúng không nào?

Tìm một cây đàn phù hợp cho việc học guitar đệm hát

Về bản chất đàn guitar accoustic, đàn classic, đàn e-guitar đều rất giống nhau. Nhưng mỗi loại đàn lại có một công năng khác nhau.

Với việc học guitar đệm hát, chúng ta nên bắt đầu với cây đàn guitar accoustic hay còn gọi là cây đàn dây sắt.

Với ưu điểm là cần đàn nhỏ, cần đàn dài, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc bấm hợp âm guitar. Nhất là với những hợp âm chặn ở thế tay cao, khi sử dụng đàn accoustic, các ngón tay sẽ không phải dãn quá nhiều. Khoảng cách giữa dây đàn và cần đàn cũng không cao. Cho nên đàn accoustic là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu học guitar đệm hát.

Ngoài ra, việc thay dây đàn accoustic cũng đơn giản hơn nữa cho người mới bắt đầu học đệm guitar.

Cùng lắng nghe những giai điệu mượt mà và êm ai của huyền thoại Tommy Emmanuel cùng cây đàn accoustic để lấy cảm hứng tập luyện nào ^^!

Học guitar đệm hát với giáo viên bạn thích nhất!

Đệm Hát Guitar Bolero. Trường Đào Tạo Âm Nhạc

đệm hát guitar bolero

Đôi nét về điệu bolero

Vậy cách đánh ghita điệu bolero dễ hay khó

Nói dễ cũng không phải dễ hoàn toàn. Tuy nhiên khi bạn đã nắm vững nhịp và phách trong khuôn nhạc. cũng như 1 vài điệu có tiết tấu đơn giản như blue và slow… thì luc đó được đệm hát guitar bolero sẽ là 1 trải nghiệm khá thú vị đấy.

đệm hát guitar bolero

Điệu bolero được chơi ở ô nhịp 4/4. và để giup các bạn nắm bắt dễ hơn công ty âm nhạc Trung Nguyên đã chọn công thức đệm hát guitar bolero 1 cách tổng thể và đơn giản nhất.

Ngoài ra công ty âm nhạc Trung Nguyên có thêm công thức nâng cao khá thú vị “nguy hiểm” dành cho những ai đã đánh được bolero căn bản. nếu bạn muốn “nâng cao tay nghề” bolero của mình hãy tham gia khóa guitar nâng cao. với đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến xen kẽ lý thuyêt chúng tôi cam kêt sẽ dạy đệm hát guitar bolero nâng caovới công sức và thời gian bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên giới thiệu đến các bạn những môn học mà Công ty chúng tôi đang đào tạo. Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên là nơi đào tạo chuyên nghiệp, nơi tin cậy nhất cho các bạn học để lựa chọn học về Âm nhạc – Nghệ thuật mà các bạn luôn quan tâm.

PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP

Và nhiều bộ môn Âm nhạc – Nghệ thuật khác, . . .

Website 1: http://daynhac.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/amnhacphaolobienhoa/

Địa chỉ: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG – TRƯỜNG HỌC TRUNG NGUYÊN

Văn phòng 1: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Văn phòng 2: 108B, Đường số 5, Lê Đức Thọ phường 17, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM.

Hướng Dẫn Sử Dụng Hợp Âm Màu (Sus2, Sus4, Hợp Âm 7, Major7) Trong Đệm Hát Piano

Đối với những bạn chơi piano cơ bản, hợp âm trưởng và hợp âm thứ là 2 loại hợp âm dễ nhớ tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu hướng dẫn sử dụng hợp âm màu (sus2, sus4, hợp âm 7, major7) trong đệm hát piano vào việc đệm hát piano cả về cổ điển và nhạc nhẹ (pop-ballad). Với hướng dẫn sử dụng hợp âm màu (sus2, sus4, hợp âm 7, major7) chắc chắn sẽ làm cho bản nhạc bạn chơi trở nên lôi cuốn hơn, sắc thái tác phẩm độc lạ hơn.

Hướng dẫn sử dụng hợp âm màu (sus2, sus4, hợp âm 7, major7)

Ở các bài viết trước, bạn đã được biết tới cách sử dụng hợp âm 3, hợp âm 7, đặt hợp âm cho bài hát…những vấn đề này giúp các bạn chủ động để tự ký hợp âm cho bản nhạc của mình. Khi ứng dụng những hợp âm sus2, sus4, hợp âm 7, major7 cho kiểu chơi dậm nhịp, tay trái sẽ giữ nguyên thế bấm của hợp âm trưởng/hợp âm thứ, tay phải sẽ dậm theo thế hợp âm màu bằng cách thêm những nốt nhạc trong hợp âm.

Nốt gốc – nốt thứ 4 – nốt thứ 5 (nốt thứ 4 và nốt thứ 5 cách nhau 1 cung hoặc tính nốt bậc III của hợp âm lên 1/2 cung)

Hợp âm sus4 thường làm màu trước khi về hợp âm trưởng cùng tên.Thường, hợp âm sus4 sẽ chơi ở V7sus4 rồi trở về V7 về I

Nốt gốc – nốt thứ 2 – nốt thứ 5 (nốt thứ 1 và nốt thứ 2 cách nhau 1 cung hoặc nốt thứ III của hợp âm xuống 1/2 cung)

Cách dùng hợp âm sus2

Tương tự như hợp âm sus4, dùng làm màu trước khi về hợp âm trưởng cùng tên. Thông thường, chúng ta cũng ít dùng hợp âm sus2 thay vào đó người ta dùng nhiều hợp âm sus4 hơn.

Nốt gốc – nốt thứ 3 – nốt thứ 5 – nốt thứ 7 (nốt thứ và nốt gốc cách nhau 1/2 cung)

Hợp âm Major7 thay thế cho hợp âm trưởng cùng tên nếu muốn màu sắc của bài hơi theo hướng Blue hoặc dùng trước khi về lại hợp âm trường cùng tên.

Ứng dụng hợp âm Major 7 trong đệm hát

Nốt gốc – nốt thứ 3 – nốt thứ 5 – nốt thứ 7 (nốt thứ 7 và nốt thứ gốc cách nhau 1 cung)

Hoặc dùng làm màu ở bất kì chỗ nào trong bài hát.

Ví dụ hòa thanh về BÀI THÁNH CA BUỒN

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Vòng Hợp Âm Thường Dùng Trong Đệm Hát Guitar trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!